Phong Thủy Nhà Ở Đối Diện Chùa Tốt Hay Xấu?

--- Bài mới hơn ---

 • Nhà Chữ L, Nhà Ở Ngõ Cụt Hay Nhà Gần Chùa Gần Sông Có Sao Không?
 • Phong Thủy Nhà Đối Diện Trường Học Có Tốt Không?
 • Năm Giáp Ngọ (2014): Nhà Phạm Tam Sát Và Cách Hóa Giải Tam Sát
 • Tìm Hiểu Bí Mật Phong Thủy Của Nhà Để Xe
 • Bí Mật Trong Phong Thủy Nhà Để Xe
 • Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?

  1. Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?

  – Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng, tại chùa, miếu đền thường được dồn hết tất cả vượng khí tại nơi đây. Chính vì thế, dương khí ở khu vực xung quanh chẳng còn lại là bao nhiêu. Khi bạn xây dựng nhà đối diện với chùa thì sinh khí sẽ rất ít, khiến cho không gian không được tốt lành.

  – Chùa là nơi thường xuyên có người đến thắp hương bao gồm cả kẻ xấu và người tốt. Hơn nữa, mùi hương khói quanh năm ngày tháng đều khá dày đặc, tiếng gõ mõ tụng kinh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh vừa ô nhiễm không khí lại vừa ồn ào. Nếu như kẻ xấu muốn xâm nhập vào trong nhà thì dễ như trở bàn tay vậy.

  Bạn thuộc mệnh Mộc? Bạn thắc mắc không biết xây nhà như thế nào? Tham khảo ngay: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

  2. Những kiêng kỵ khi xây dựng nhà đối diện chùa

  Khi quyết định xây nhà ở đối diện chùa, để hạn chế được những ảnh hưởng xấu, bạn cần tránh những điều sau đây:

  – Không chửi bậy, cãi vã: chùa miếu là nơi có sự ngự trị của các bậc thần linh. Khi con người gặp bất kỳ chuyện gì mà không thể giải quyết được hay lòng buồn bã thì đều đến đây cầu khấn để thần linh phù hộ. Khi xây nhà đối diện với chùa mà thường xuyên xảy ra cãi vã trong gia đình sẽ ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của chốn linh thiên và chắc chắn rằng sẽ bị thần linh trách phạt.

  – Bạn tuyệt đối không lấn đất sang nhà chùa và tự tiện sử dụng đồ vật ở nơi đây dù là vật có giá trị hay không có giá trị. Bởi đây là hành động trộm đồ lễ của chúng sinh. Người phạm phải điều này sẽ bị giam xuống chín tầng địa ngục, bị đày đọa, khổ sai.

  – Không nên vứt rác bừa bãi, làm ô nhiễm không gian nghiêm trang nơi chùa chiền. Đây là nơi cần có sự thanh tịnh. Khi xây dựng nhà đối diện chùa mà vứt rác bừa bãi ra ngoài nhà cũng chẳng khác gì việc bạn làm ô uế đến nơi ở của các bâc thần linh. Khi bị các bậc thần linh trách phạt thì chắc chắn gia đình bạn chẳng thể ngóc đầu lên được.

  Có thể bạn đang quan tâm: Phong thủy nhà ở cuối ngõ – làm thế nào để hóa giải?

  3. Hóa giải phong thủy nhà đối diện chùa

  – Để hóa giải được tình trạng ” thế cô dương sát” khi xây dựng nhà ở đối diện chùa, bạn nên xây dựng hàng rào ở trước nhà. Màu sắc của hàng rào cần được tuân hành theo ngũ hành tương khắc với gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng hàng rào cây xung quanh nhà để ngăn chặn các luồng khí âm xâm nhập vào trong nhà.

  – Để giữ được vượng khí ở lại với gia đình, bạn có thể treo gương bát quái ở ngay vị trí cửa ra vào. Gương bát quái còn có tác dụng đẩy các luồng khí âm ra khỏi nhà. Tuy nhiên, nếu như ngôi nhà của bạn nằm lệch về 1 bên so với chùa mà không phải đối diện trực tiếp thì bạn chỉ cần nên treo 1 chiếc gương lồi.

  – Dưới mái nhà ở phía trước, bạn nên treo thêm 2 chiếc chuông gió ở 2 bên để mỗi khi có gió thổi thì tiếng chuông này lại vang lên, làm tan hết luồng âm khí hoặc ma quỷ trước khi chúng kịp vào nhà.

  Để cải thiện phong thủy nhà đối diện với chùa chiền và góp phần làm đẹp cho ngôi nhà, nhiều gia đình đã lựa chọn cổng nhôm đúc. Trên cổng nhôm đúc có chạm khắc các họa tiết phong thủy hợp với gia chủ. Tìm hiểu: cong nhom duc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi 1985 Ất Sửu
 • Phong Thủy Nhà Gần Đình Chùa
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Có Đường Đâm Vào Và Những Sự Thật Được Hé Lộ Pt203117
 • Những Kiêng Kỵ Về Đất Ở
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Trên Đất Hình Thang Thóp Hậu Đơn Giản
 • Phong Thủy Việt: Nhà Đối Diện Nhà Thờ, Chùa Chiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Thêm Về Phong Thủy Để Bán Nhà Bình Dương Thủ Dầu Một Thành Công
 • Nhà Ở Đối Diện Đường Phản Cung
 • Cách Hóa Giải Những Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Phong Thủy Trang Trí Nhà Ở Và Kinh Doanh
 • Kiêng Kị Hai Nhà Chung Cư Đối Diện Nhau
 • Nhà đối diện chùa chiền, nhà thờ

  Nhà xung khắc Âm – Dương, nhà đối diện chùa chiền, nhà thờ, các cơ sở tôn giáo… Thường thì người ta nghĩ khi xây nhà mà ở gần chùa chiền, nhà thờ,…thì tốt chứ sao! Chẳng những được ở gần Phật, Thánh, Chúa…để các vị phù hộ, giúp đỡ cho; vả lại cũng không sợ ma quỷ đến phá phách vì oai lực của Thần Thánh trấn giữ thì có gì mà không tốt.

  Thực ra thì từ ngày xưa, ông bà ta có câu “Góc ao đao đình” hay “Góc ao dao đình” để chỉ một trong những cấm kỵ về phong thủy nhà cửa là không nên ở gần chùa chiền, miếu mạo, đình miễu…Lý do là vì ở chùa thường có Phật tử đến gửi bài vị hay tro cốt ở nhà chúng tôi khi chôn thì người thân thường có gửi thêm hình ở chùa; thế nên người đã mất ngoài một “biệt thự” ổn định, lâu dài ở khu đô thị “thành phố buồn nghĩa trang” thì cũng có một căn hộ chung cư cao cấp ở chùa (lýdo mình gọi là căn hộ là vì mỗi người có 1 ô vuông để hình trong 1 cái kệ cao cao giống như ở tầng cao) Lúc nào buồn buồn họ cũng có thể khóa cửa nhà biệt thự để qua ở căn hộ cao cấp này. Mà dĩ nhiên là phải có hình ở đó thì các ông thần hộ pháp giữ chùa – tượng hai ông mặt dữ dằn đằng đằng sát khí dựng ở hai bên hông trước cửa chính của chùa (gọi nôm na là security hay bảo vệ) mới cho vào vì là chủ sở hữu chứ không họ cũng không cho vào đâu vì lý do sợ quấy rối trật tự trị an “chung cư chùa” chứ không phải là chùa thì muốn ra vô lúc nào cũng được đâu.

  Vậy nên cũng khuyến khích mọi người đầu tư cho ông bà quá cố của mình thêm một căn hộ cao cấp ở chung cư chùa. Vì lý do là ở đây một ngày được phục vụ 2 bữa ăn trưa-chiều, được nghe kinh, nghe nhạc Phật Om Mani Pade Hum; tối còn được xem TV; cải lương; nghe đọc kinh trước khi đi ngủ. Vậy quả xứng đáng gọi là “cao cấp” phải không? Còn nếu chỉ cấp cho ông bà một căn biệt thự ở khu đô thị “thành phố buồn” thì thường một

  năm 1 lần mình mới làm đám giỗ mời ông bà về ăn hay tiết Thanh Minh mới ra nhổ cỏ, tảo mộ, dọn vệ sinh cho căn biệt thự của ông bà thì ông bà quanh năm bị nhịn đói hay nhà ở bị dơ bẩn…

  Do đó ở chùa cũng thường xuyên tập trung mật độ dân cư hồn ma đông. Dù nơi đây tập trung nhiều ma hiền do tối ngày được nghe kinh, tu tập nên thuần tính nhưng mà tính tình con người thì “nhàn cư vi bất thiện” nên cơm no ấm cật, dễ rậm rựt đi chơi. Thường thì các chùa chỉ cúng ăn 2 bữa trưa, chiều; nhất là các chùa theo phái Nam Tông Phật Giáo

  Nguyên Thủy thì thường chỉ cúng bữa trưa nên lúc nào không ăn các vong đói bụng, hay

  đi dạo chơi vòng quanh các nhà xung quanh chùa để quậy phá.

  Thường thì các vong thích quấy phá nhà đối diện cửa chùa vì dễ đi lại nên các nhà đối diện dễ bị phá phách nhất. Còn các nhà bên hông hay sau lưng chùa thường ít bị hơn vì ma cũng làm biếng nhảy qua tường hay đi đường vòng xa nên ma thường dễ đến “thăm” nhà đối diện nhất.

  Vì thế nếu chúng ta để ý nhà đối diện cửa chùa thường không buôn bán được gì vì mấy con ma hay quấy rối, khách muốn ghé vào mua hàng mà tự nhiên thấy khó chịu, không thoải mái trong người nên chạy xe đi luôn nên cửa hàng thường ế khách. Chỉ trừ các nhà nào bán nhang đèn,…thì còn sống được vì ma luôn khuyến khích ai bán gì có lợi cho họ thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Phong Thủy Về Hành Lang Trong Nhà
 • Thiết Kế Môt Nhà Dân Bình Thường Theo Phong Thủy
 • 3 Cách Hóa Giải 3 Cửa Thông Nhau Đơn Giản, Hiệu Quả Cao
 • Cách Hóa Giải Nhà Có 3 Cửa Thông Nhau
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Mộc, Lưu Ý Bài Trí Để Rước Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Ở Đối Diện Chùa Tốt Hay Xấu? Hóa Giải Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Nhâm Dần Online
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Đinh Dậu 1957
 • Xem Hướng Hợp Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Dậu 1981
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Dậu
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Giáp Dần 1974
 • Phong thủy nhà ở đối diện chùa tốt hay xấu?

  Theo tìm hiểu của , những công trình mang tính chất tôn giáo, tín ngưỡng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường là nơi có linh khí. Quan niệm phong thủy cho rằng, nhà nằm đối diện với nơi thờ phụng linh thiêng là ở vào thế cô dương sát. Khi ở vào thế cô dương sát, vượng khí của ngôi nhà sẽ bị cuốn hết đi.

  Nhà ở đối diện chùa hay gần chùa thường có âm khí rất nặng

  Có quan niệm lại cho rằng, phong thủy nhà ở đối diện chùa được dồn hết tất cả vượng khí tại nơi đây. Do đó, dương khí ở khu vực xung quanh chẳng còn lại là bao nhiêu. Trường hợp xây dựng nhà đối diện với chùa thì sinh khí sẽ rất ít, khiến cho không gian không được tốt lành.

  Thêm đó, chùa nơi thường xuyên có người đến thắp hương bao gồm cả kẻ xấu và người tốt. Đặc biệt, mùi hương khói quanh năm ngày tháng đều khá dày đặc, tiếng gõ mõ tụng kinh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh vừa ô nhiễm không khí lại vừa ồn ào.

  Điều này khiến gia chủ thường gặp phải bức xúc, u sầu phiền não hoặc gặp phải những trắc trở riêng tư. Thông thường, những nơi mình cảm thấy linh thiêng như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ khấn vái, khẩn cầu thần linh che chở, phù hộ độ trì như trút được gánh nặng trong thâm tâm họ, nơi đó là chốn ngự trị của các đấng thần linh tối cao và cả lũ yêu ma quỷ quái, do đó, nhà ở cận kề chốn miếu đường là điều không nên, sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của cư dân, nhất là với những cháu nhỏ còn “yếu bóng vía”.

  Ngoài ra, cũng có quan niệm cũng cho rằng, đình chùa, miếu mạo, nhà thờ thường được xây cất nơi phong cảnh u tịch, môi trường tốt nhất, tọa lạc nơi phong thủy bảo địa, bởi vậy mà dồn tất thảy vượng khí trong vùng, dư khí chẳng sót là bao. Xây nhà gần đền chùa, do đó, không đem đến vận khí tốt.

  Với môi trường như vậy, nhất là đối với những người hướng tâm là không thích hợp bám trụ, và càng không có lợi cho sức khỏe, cả về thể xác lẫn tâm hồn..

  Một số cách hóa giải nhà đối diện đền chùa, miếu mạo

  Hóa giải “thế cô dương sát”

  Theo những chuyên gia phong thủy, để có thể hóa giải tình trạng “thế cô dương sát” khi xây dựng nhà ở đối diện chùa, bạn nên xây dựng hàng rào ở trước nhà. Màu sắc của hàng rào cần được tuân hành theo ngũ hành tương khắc với gia chủ.

  Gia chủ có thể xây dựng rào chắn để ngăn chặn luồng khí âm xâm nhập

  Thêm đó, bạn cũng có thể trồng hàng rào cây xung quanh nhà để ngăn chặn các luồng khí âm xâm nhập vào trong nhà. Bạn có thể sử dụng màu sắc của hàng rào theo ngũ hành tương khắc đối với màu sắc của nhà thờ (đền, chùa…) nhưng tương sinh với mệnh của gia chủ.

  Treo gương bát quái để giữ vượng khí

  Bạn cũng có thể treo gương bát quái ở cửa chính nhằm giữ vượng khí lại. Trường hợp nhà ở không nằm đối diện với nơi thờ phụng mà chỉ nằm lệch một bên, thì sử dụng gương lồi treo trước cửa là đủ.

  Những kiêng kỵ khi xây nhà gần đình, chùa, miếu mạo

  Không được cãi vã nhau, văng tục chửi bậy: Đình, chùa, miếu là nơi có sự ngự trị của của các bậc thần linh tối cao. Do đó, con người mỗi khi gặp chuyện gì vướng mắc trong lòng hay u sầu, buồn bã thường đến đây để cầu thần phật phù hộ giúp được như ý nguyện.

  Nếu xây nhà đối diện chùa mà thường xuyên cãi vã, gây ồn ào, xích mích với các thành viên trong gia đình, hàng xóm xung quanh hoặc mở nhạc nhẽo quá to thì có nghĩa là bạn đã làm ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của chốn linh thiêng, chắc chắn sẽ bị người bề trên trách phạt.

  Tránh gây ồn ào, cãi vã hay sử dụng đồ vật ở đình, chùa

  Tuyệt đối không lấn đất hay tự ý sử dụng bất kì đồ vật nào ở đây: Bạn cần chú ý không được lấn đất hay tự ý sử dụng bất kì đồ vật nào ở đình, chùa.

  Theo kinh sách và lễ nghĩa truyền thống, hành động đó bị gọi là “đạo dụng thập phương thường trụ”, tức là trộm dùng đồ lễ của chúng sinh cúng đường, đồ của nhà chùa, đình. Người phạm vào điều này, khi chết sẽ bị giam vào 9 tầng địa ngục, chịu kiếp khổ sai, đày đọa.

  Bạn cũng cần chú ý không vứt rác bừa bãi, làm ô uế không gian trang nghiêm này: Nơi linh thiêng như đình, chùa, miếu mạo cần có sự thanh tịnh, trang nghiêm. Trường hợp nhà đối diện nơi này mà vứt rác bừa bãi bên ngoài thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm ô uế nơi ở của thần phật. Một khi bị người bề trên quở trách thì chắc chắn gia đình làm ăn không thể ngóc đầu lên nổi, đen đủ đường, sức khỏe yếu dần yếu mòn.

  Tham gia chúng tôi : 10/01/2012

  Giới thiệu: Bùi Văn Sơn – Chuyên gia phong thủy và giải mã giấc mơ tại K9VIET – Nơi giải mã giấc mơ lô đề, sổ mơ lô đề, tổng hợp, giải mã hơn 1000+ giấc mơ thường gặp một cách đầy đủ và chính xác nhất và chia sẻ thông tin phong thủy chuẩn xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1971
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Tân Hợi 1971
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Đinh Tỵ 1977
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1979
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978
 • Nhà Đối Diện Đình, Chùa Vượng Khí Sẽ Bị Cuốn Đi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Làm Nhà Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Nhà Đất Theo Tuổi
 • Chọn Hướng Xuất Hành Năm Mới Giáp Ngọ 2014
 • Phong Thủy Việt: Bí Mật Phong Thủy Của Nhà Để Xe
 • Vị Trí Phong Thủy Của Nhà Để Xe
 • Những địa điểm mang tính chất tôn giáo, tín ngưỡng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường là nơi có linh khí. Theo phong thủy, những ngôi nhà nằm đối diện với nơi thờ phụng linh thiêng là ở vào thế cô dương sát. Khi ở vào thế cô dương sát, vượng khí của ngôi nhà sẽ bị cuốn hết đi.

  1. Phong thuỷ học truyền thống cho rằng, ở gần những nơi như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, đó là những nơi âm khí nặng nề nhất. Bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây, đều thuộc đất “Âm sát” bởi vậy mà “âm khí” nặng nhất.

  Quan niệm như vậy xem ra không mấy khoa học, nhưng ảnh hưởng của nó thì không thể coi thường. Nhiều người chịu ảnh hưởng của quan niệm thần linh, nếu nhà ở nhìn thẳng vào đình chùa, miếu mạo, nhà thờ, thì trong tâm linh luôn cảm thấy lấn cấn, sợ hãi. Những người như vậy nếu cơ thể vốn không được khoẻ, hoặc vốn tính khá nhạy cảm thì lại càng không nên lựa chọn nhà ở những nơi như vậy. Nếu không sẽ khiến tâm lý luôn bị phủ bóng đen và gánh nặng sợ hãi.

  2. Con người thường khi gặp phải bức xúc, u sầu phiền não hoặc gặp phải những trắc trở riêng tư, thường tới những nơi mình cảm thấy linh thiêng như đình chùa, miếu mạo, nhà thờ khấn vái, khẩn cầu thần linh che chở, phù hộ độ trì như trút được gánh nặng trong thâm tâm họ, nơi đó là chốn ngự trị của các đấng thần linh tối cao và cả lũ yêu ma quỷ quái, vậy nên nhà ở cận kề chốn miếu đường là điều không nên, sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của cư dân, nhất là với những cháu nhỏ còn “yếu bóng vía”.

  3. Nhiều quan niệm cũng cho rằng, bởi đình chùa, miếu mạo, nhà thờ thường được xây cất nơi phong cảnh u tịch, môi trường tốt nhất, toạ lạc nơi phong thuỷ bảo địa, bởi vậy mà dồn tất thảy vượng khí trong vùng, dư khí chẳng sót là bao. Nếu cất nhà ở cận “ghé hơi”, nơi có kết cấu trong mạnh ngoài yếu ấy, sinh khí sẽ bạo lực “thoi thóp”, thì chẳng thể có vận khí tốt.

  Với môi trường như vậy, nhất là đối với những người sẵn lòng tin tưởng thần linh, đương nhiên là không thích hợp bám trụ, và càng không có lợi cho sức khoẻ, cả về thể xác lẫn tâm hồn.

  4. Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng.

  5. Nơi đô thị sầm uất, rất nhiều am thờ được thiết lập trong những nhà lầu trong ngõ, môi trường rất ồn ào, uế tạp. Phong thuỷ học cho rằng, ở những nơi thờ cúng ấy dù có khói hương nghi ngút, đèn nến sáng choang cùng tiếng mõ, tiếng cầu kinh râm ran, cũng chẳng phải là nơi giáng lâm của chính thần, chính phật mà có tới thì phần lớn là những thần linh cấp thấp, lại có những kẻ đồng bóng lừa bịp mượn danh thần phật, rêu rao cầu được ước thấy để loè thiên hạ, khiến người ta nhẹ dạ cả tin tưởng thật.

  Về mặt khoa học mà nói thì chẳng có trở ngại gì với mọi người, nhưng về mặt môi trường nó sẽ tạo nên cảm giác âm u, không có lợi cho sự cư trú cùng sức khoẻ của cả thể xác và tâm hồn của con người.

  Cốt lõi của phong thuỷ học truyền thống là chú trọng vào việc nghiên cứu vấn đề trạng thái khí trường, mà 2 loại khí âm dương có cân bằng nhau không, thì đối với sức khoẻ về thể xác và lành mạnh về tâm lý của con người đều có thể sản sinh ảnh hưởng rất lớn.

  Lý thuyết phong thuỷ cho rằng, nơi cận kề với miếu đường (đình chùa, miếu mạo, nhà thờ …) bởi tập trung quá dày, quá nhiều khí u oán, tức “Âm khí”, bởi vậy mà sống quá gần những nơi đó là không tốt. Những nơi đó thường làm cho trường khí hoặc năng lượng sát chung quanh bị nhiễm mà ảnh hưởng tới môi trường sinh thái của cư dân. Qua đó cho thấy tại sao xưa kia các cụ ta thường xây dựng đình chùa biệt lập ngoài cách đồng xa làng xóm một chút.

  Khi chúng ta thiết lập một thế giới quan khoa học, lấy chính khí áp tà khí, thông thương thì đình chùa, nhà thờ là nơi phong cảnh u nhã, đắc địa, cho ta cảm giác đó là môi trường thích hợp cho sự sinh sống, nhưng phải hiểu rằng đó là nơi sinh hoạt tâm linh của cộng đồng, là tài sản công cộng, không vì lấy nệ “khoa học” mà xâm phạm.

  Một số cách hóa giải nhà đối diện đền chùa, miếu mạo:

  – Cũng giống như cách giải trừ thế cắt cước sát cho ngôi nhà gần bờ biển, trong trường hợp nhà bạn ở vào thế cô dương sát, bạn hãy dựng hàng rào colourbond. Màu sắc của hàng rào cần tuân theo ngũ hành tương khắc đối với màu của nhà thờ (đền, chùa…) và tương sinh với mệnh gia chủ.

  – Tại cửa chính của ngôi nhà, bạn hãy treo gương Bát quái để giữ vượng khí lại. Nếu ngôi nhà không ở vào thế đối diện với nơi thờ phụng mà nằm lệch một bên, bạn chỉ cần dùng gương lồi là đủ.

  – Bạn hãy trồng một cây hoa giấy phía trước nhà, cách cửa chính hơn 5m.

  – Tại góc dưới mái nhà phía trước, bạn hãy treo 2 chiếc chuông gió ở 2 bên.

  Theo Báo Xây Dựng

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Ở Tại Sao Không Nên Đối Diện Với Con Đường Hình Cong?
 • Nhà Chữ L, Ở Ngõ Cụt, Gần Chùa, Sông, Trường Học Có Sao Không?
 • Nhà “đầu Voi Đuôi Chuột” Và Cách Hóa Giải
 • Phong Thủy Hóa Giải Nhà “đầu Voi Đuôi Chuột”
 • Xem Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Đối Diện Với Giao Lộ Vòng Tròn
 • Nhà Ở Đối Diện Đường Phản Cung

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Những Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Phong Thủy Trang Trí Nhà Ở Và Kinh Doanh
 • Kiêng Kị Hai Nhà Chung Cư Đối Diện Nhau
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Giáp Dần 1974
 • Thiết Kế Nhà Ở Bình Dương
 • Truyền thống cho rằng con đường hình cong trước nhà có hướng cong đối diện với nhà ở, giống như một con dao cong, nhà ở như thế sẽ bị quấy nhiễu có hại đến tâm lý con người, dẫn đến những bệnh về tâm lý, sự nghiệp không trôi chảy, thậm chí có lúc phá tài, kiện tụng không ngừng.

  Trước nhà ở cũng không thể có vòng cung hướng độ cong ra ngoài, lại thêm một con đường thẳng hướng ra ngoài, điều này vừa vặn hình thành hình cung tên đã lắp mũi tên, Phong Thủy học cho rằng đây là điều không cát lợi.

  Nếu trước nhà có một con đường cong và độ cong hướng vào, tuy không phải đối diện với cửa chính, nhưng mặt bên nhà có một con đường thẳng và con đường cong đan với nhau cũng là điềm không cát.

  Đối với con đường bên ngoài nhà ở, dù không phải là hình cung hướng phần cong ra ngoài, nếu là ở giữa phần cong có cột điện, ống khói, tòa tháp cao… ắt cũng là điều không cát lợi. Dựa vào nguyên lý quang học, kính lồi sẽ tản quang.

  Phong Thủy học xem các đường phản cung là đường tản khí. Cho nên khi mọi người chọn mua nhà , trước tiên nhất định phải xem xét kỹ bên ngoài, xem thử có con đường phản cung nào hay không; nếu có, nhất định phải suy nghĩ cẩn thận.

  – “Thuận cung” chính là khi chúng ta giương cung, tên lắp vào cung, phần bên trong mũi tên chính là thuận cung. Đường có hình thuận cung tựa như người mẹ ôm ấp con mình, khiến con người cảm thấy ấm áp, an toàn vì đường có hình bao bọc sẽ tụ khí.

  – Nước phản cung là chỉ dòng sông phía trước nhà có hình phản cung.

  – Đường phản cung là con đường hình uốn cong, mà phần cong đối diện với nhà mình.

  – Kiến trúc phản cung là chỉ kiến trúc hình tròn, như nhà ở gần các siêu thị lớn, các tòa nhà có hình dáng cong cong, đều bị phần cong phản chiếu.

  Nếu nhà ở trong một môi trường chỉnh thể có bố cục tương đối tốt, nhưng chính con đường phía trước nhà có hình phản cung sẽ làm tản mất trường khí tốt.

  Đối với các kiến trúc hình phản cung nên dùng biện pháp nào thì tốt đây?

  Dựa vào nguyên lý Phong Thủy học: bạn phản tôi cũng phản. Bên cạnh các kiến trúc hình tròn, cũng thiết kế một phản cung thuận theo chiều cong kiến trúc, đây là các tiêu trừ “phản cung sát” rất hiệu quả. Nhưng yêu cầu vật kiến trúc là thiết kế hình cung cần phải có độ cong giống với độ phản cung của nó.

  Bên cạnh kiến trúc hình cong, đối với độ cong của phản cung, thiết kế vật kiến trúc có độ cong dạng lồi giống như vậy, phản cung ngược lại phần phản cung tiêu trừ lẫn nhau. Nguyên lý khoa học của cách nói này đã được chứng thực từ bấy lâu nay.

  Theo Blog phong thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Thêm Về Phong Thủy Để Bán Nhà Bình Dương Thủ Dầu Một Thành Công
 • Phong Thủy Việt: Nhà Đối Diện Nhà Thờ, Chùa Chiền
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Về Hành Lang Trong Nhà
 • Thiết Kế Môt Nhà Dân Bình Thường Theo Phong Thủy
 • 3 Cách Hóa Giải 3 Cửa Thông Nhau Đơn Giản, Hiệu Quả Cao
 • Phong Thủy Đối Với Nhà Ở Có Diện Tích Nhỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Bài Trí Căn Hộ Có Diện Tích Nhỏ Vừa Tinh Tế Vừa Hợp Phong Thủy
 • 7 Yếu Tố Giúp Nhận Biết Ngôi Nhà Có Phong Thủy Tốt
 • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Một Ngôi Nhà Có Phong Thủy Tốt
 • Thế Nào Là 1 Ngôi Nhà Có Phong Thủy Tốt?
 • Một Căn Nhà Có Phong Thủy Tốt Cần Hội Tựu Những Yếu Tố Nào?
 • Trong thiết kế nội thất cho căn hộ nhỏ không nên sử dụng những màu sơn tường hay sàn nhà màu tối để trang trí vì sẽ tăng tính âm cho ngôi nhà. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, sạch sẽ cho không gian. Thêm vào đó, sử dụng màu sáng cho sàn nhà giúp cho căn hộ nhìn rộng và sâu hơn.

  Bên cạnh đó sử dụng thêm vật dụng trang trí như gương cho căn hộ nhỏ cũng là một giải pháp phong thủy. Gương đem đến nguồn năng lượng Thủy cho căn hộ, tăng thêm nguồn sáng cho căn hộ và tạo cảm giác mở rộng không gian. Vị trí đặt gương tốt nhất là ở hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam.

  Để tạo sự tách biệt cho các không gian phòng ngủ, phòng khách trong những căn hộ nhỏ bạn có thể sử dụng những tấm bình phong, giá sách, rèm kéo…vừa tiết kiệm diện tích lại vừa phù hợp với phong thủy trong căn hộ. Tốt nhất nên thiết kế phòng ngủ tách biệt với phòng khách và phải tạo ra một không gian ngủ thoải mái nhất bởi theo phong thủy thì những thứ bạn nhìn thấy khi thức dậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

  Ngoài ra, không gian trước cửa chính, cửa ra vào phải luôn sạch sẽ. Khu vực này không được để dép bừa bãi, đồ vật lộn xộn, bởi theo phong thủy thì cửa chính là nơi đón khí và tài lộc vào nhà, do đó, nếu căn hộ nhỏ có một lối đi sạch sẽ thì khí sẽ lưu thông vào trong nhà tốt hơn.

  Cách giảm xung sát cho nhà diện tích nhỏ

  Chú ý phương hướng khi phân chia không gian

  Cửa chính và lối vào: trong phong thủy cửa chính được xem là nơi ra vào của các nguồn năng lượng tích cực. Nếu căn hộ của bạn diện tích nhỏ, thì bạn cần 1 cửa chính thông thoáng và sạch sẽ. Không để quá nhiều đồ dùng 1 cách bừa bãi ở cửa chính.

  Phòng ngủ: tập trung vào không gian trước khi bạn đi ngủ và sáng sớm thức dậy, đây chắc chắn không phải là tivi, máy tính hay các giỏ đựng túi giặt, thay vào đó là bố trí những vật dụng mang tính giải trí như tranh ảnh, món đồ yêu thích có thể giúp bạn có 1 ngày mới đầy hứng khởi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Lựa Chọn Phòng Thờ Bằng Gỗ Đẹp Cho Nhà Ống Có Diện Tích Nhỏ
 • Những Dấu Hiệu Chứng Tỏ Rằng Ngôi Nhà Của Bạn Đang Có Phong Thủy Tốt
 • Tư Vấn Những Kiểu Làm Nhà Phong Thủy Tốt Tại Hà Nội
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Một Ngôi Nhà Có Phong Thủy Tốt
 • Những Dấu Hiệu Nhận Biết Nhà Có Phong Thủy Tốt
 • Cửa Nhà Đối Diện Ngõ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tiêu Chí Phong Thủy Khi Chọn Mua Nhà Đất
 • Cân Bằng Khí Bằng Cách Ngăn Tường Theo Phong Thủy
 • Chọn Đất Theo Phong Thủy Để Làm Nhà Ở
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Ống
 • Tên Trần Mỹ Anh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Trong phong thủy xây dựng, việc cửa nhà đối diện ngõ được cho là điều kiêng kỵ bởi nó sẽ mang theo sát khí từ bên ngoài và đâm thẳng vào nhà bạn, nhất là những ngôi nhà ở cuối đường, ngõ hay tại ngã 3 thì càng dễ bắt gặp hiện tượng này.

  Nếu như nhìn bằng mắt thường mà ta thấy ngay được cửa nhà đối diện với ngõ thì đảm bảo dòng năng lượng đi thẳng vào nhà bạn thưởng là tà khí hay hung khí, nó thực sự không tốt và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, vận may thậm chí còn khiến cho gia đình bạn bị hao tài tốn của nữa đấy.

  Đấy là về mặt phong thủy, còn về mặt thực tế thì việc cửa nhà đối diện ngõ sẽ mang đến khá nhiều rủi ro ví dụ như một chiếc xe vô tình mất lái sẽ đâm thẳng vào nhà bạn nói chung về mặt giao thông không hề an toàn chút nào, lành ít dữ nhiều.

  Hóa giải cửa nhà đối diện ngõ như thế nào?

  Chính vì những điều không may như trên mà chúng ta cần phải tìm cách hóa giải ngay lập tức để đảm bảo cho phong thủy ngôi nhà được tốt hơn và cũng giảm bớt những tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào. Cụ thể:

  Thay đổi hướng cửa chính cho ngôi nhà

  Việc thay đổi hướng cửa chính sẽ giúp hạn chế hung khí xâm nhập vào ngôi nhà bạn, nhất là thẳng hướng “mũi tên độc” mang theo sát khí. Đây được cho là giải pháp tốt nhất khi cửa nhà đối diện ngõ. Tại sao bạn không thử mở cửa chính sang một hướng khác hay sử dụng chiếc cửa phụ và đóng chặt cửa chính lại nhỉ, nó sẽ khiến cho vận khí ngôi nhà được cải thiện đáng kể đấy.

  Có thể nói, việc hóa giải khi cửa nhà đối diện ngõ là điều cần thiết và bạn nên làm ngay lập tức để giúp cho phong thủy ngôi nhà tốt đẹp hơn, mọi thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh, làm việc suôn sẻ và gặp thêm nhiều may mắn. Khi đi tìm nhà hay quyết định xây nhà hãy cố gắng tìm hiểu địa thế thật kỹ để đảm bảo ngôi nhà mình sau khi về ở nó luôn đảm bảo được về yếu tố phong thủy ngũ hành và đặc biệt là mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Hướng Nhà Cho Tuổi Đinh Tỵ
 • Phong Thủy Nhà Ở: Có Nên Trồng Cây Thị Trước Nhà?
 • Thảm Án Bình Phước Và Lời Cảnh Tỉnh Về Lòng Tham Của Con Người
 • Vụ Thảm Án Tại Bình Phước Dưới Góc Nhìn Phong Thủy Và Thiết Kế
 • Xem Phong Thủy Của Nhà Có Địa Thế ‘trảm Yêu Sát’, Hình Chữ L
 • Bếp Đối Diện Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Là Điều Tối Kị

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Nhà Hướng Đông Bắc Có Tốt Không Và Phong Thủy Nhà Hướng Này
 • Tư Vấn Phong Thủy Chuẩn Cho Nhà Hướng Đông
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Hướng Đông Cho Cuộc Sống Viên Mãn
 • Tư Vấn Chọn Màu Sơn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà
 • Muốn Phát Tài Nên Chọn Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Mình Như Nào?
 • Chào Xuân Canh Tý, Phong Thủy Gia khuyến mãi 10% cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ tháng 12/2019 đến hết tháng 2/2020

  Thông tin chi tiết

  Giá: Liên hệ

  • Mã sản phẩm: DNPT
  • Thương hiệu: Phong thủy gia
  • Bảo hành: 5 năm
  • Tình trạng: Còn hàng

  Hỗ trợ mua hàng: 0966 111 338

  Thông tin sản phảm

  Bếp đối diện cửa nhà vệ sinh đối diện là điều tối kị

  Phòng bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu ăn, mà đó còn là nơi những thành viên trong gia đình quây quần cùng nhau sau ngày làm việc bận rộn. Vậy nên khi thiết kế phòng bếp cần xem xét cẩn thận, thiết kế nhà bếp và phòng vệ sinh được sắp xếp đúng đắn tạo không gian thoáng đãng cho gia đình.

  Thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp được xem là 1 trong những điều tối kỵ trong phong thủy. Bếp luôn được coi là nơi tượng trưng cho tài lộc của chủ nhà, là nơi các thành viên trong gia đình cùng quây quần sau ngày bận rộn.

  Nhà vệ sinh lại là nơi không đảm bảo vệ sinh. Do đó, khi thiết kế cửa nhà vệ sinh với bếp là điều bất hợp lý, có thể gây những bệnh ngoài ý muốn cho gia đình bạn.

  Do không tìm hiểu kỹ phong thủy khi xây nhà, nhiều gia đình đã thiết kế bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bạn có thể hóa giải trường hợp này bằng cách dùng mành che cửa bếp hay cửa nhà vệ sinh lại, bạn cũng có thể dùng tấm bình phong để ngăn 2 khu vực này lại với nhau.

  Không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp

  Theo phong thủy không nên đặt bếp và nhà vệ sinh ở chính giữa ngôi nhà. Điều này làm cho vận khí của gia đình hao tổn, gây ảnh hưởng xấu vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn hại đến sức khỏe, còn nhà bếp thì khi nấu ăn mùi dẫu mỡ ám vào các phòng ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình. Do đó, không nên đặt bếp ở giữa ngôi nhà. Ở vị trí này nên thiết kế đẹp mắt để tạo điểm nhấn cho căn nhà của bạn.

  Ngày nay, có nhiều gia đình thiết kế nhà có diện tích nhỏ không biết phải bài trí sao cho hài hòa, đặc biệt là bài trí không gian bếp và nhà vệ sinh. Vì điều tối kị đối với nhà bếp chính là những chất bẩn từ nhà vệ sinh, nên thiết kế nhà bếp tránh đối diện với nhà vệ sinh.

  1 số lưu ý khi thiết kế nhà bếp gần với nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh là nơi chưa nhiều vi khuẩn, các chất thải độc hại, vì vậy nhà vệ sinh phải được che đậy hoặc đóng kín. Hơn nữa, nhà vệ sinh lại còn tiềm ẩn nhiều nấm mốc, tác nhân gây bệnh,… do đó khi nấu ăn mà nhà vệ sinh liền kề sẽ không thoải mái, tạo cảm giác bí bách. Ngoài cách hóa giải dùng tấm bình phong bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

  – Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng đến: điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn mùi hôi từ phía nhà vệ sinh, ngăn chặn những vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

  – Sử dụng quạt thông gió mỗi khi nấu ăn: giúp cho không gian phòng bếp luôn thoáng đãng, không tích tụ mùi dầu mỡ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng 1 số loại cây cảnh tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu, gần gũi cho gia đình và thân thiện với môi trường.

  – Với khu vực bếp nên giữ nhà bếp luôn khô giáo, thoáng đãng, sạch sẽ. Vì đây chính là nơi ăn uống, nấu ăn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

  – Khi nấu xong nên dọn dẹp lau chùi nhà bếp thường xuyên, tránh tích tụ lâu ngày.

  – Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, giữ cho nhà vệ sinh luôn khô giáo, thoáng mát, tránh ẩm mốc, trơn trượt, bám bẩn khó tẩy rửa.

  Phong thủy gia hi vọng qua bài viết này bạn đã có những cách hóa giải được việc nhà vệ sinh đối diện với bếp.

  Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

  Nghệ thuật sắp đặt trong phong thuỷ

  Việc sắp xếp các yếu tố ở đúng vị trí của nó trong không gian sống nhà bạn sẽ mang đến sự hoà hợp, bình an, giàu có và sức khoẻ.

  Những vật dụng đại kị về phong thủy không nên giữ trong nhà

  6 cách thanh tẩy đá phong thủy kích hoạt vận may

  Hé lộ sự thật về đá hồ ly phong thủy

  Hồ ly là linh vật số 1 trong phong thủy để cầu duyên, rất nhiều người biết điều này. Nhưng hồ ly cũng là một linh vật “nguy hiểm”, nếu không biết sử dụng đúng cách. Sẽ là chơi dao 2 lưỡi, nếu bạn chỉ vào hùa theo đám đông, tìm mua hồ ly về đeo mà không tham khảo kỹ lưỡng.

  Lưu ý các lỗi phong thủy nhà ở cơ bản mà bạn hay phạm phải

  Hiện nay, các gia đình hay các nhà thầu thường xây dựng và thiết kế nội thất cho một ngôi nhà dựa trên công năng tiện sinh hoạt và các yếu tố thẩm mỹ mà chưa chú trọng đến phong thủy của căn nhà đó, trong khi đây là yếu tố quan trọng để tăng chất lượng cuộc sống. Vì không để ý nên có nhiều ngôi nhà đang bị sai phạm phong thủy từ cửa ra vào, phòng khách, cho tới nhà bếp và không gian phòng ngủ. Việc thiết kế phong thủy nhà ở là việc làm hết sức cần thiết, giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  Tiền xu – vật phẩm phong thủy giúp tăng tài lộc, chiêu tài hóa sát

  Theo phong thủy, tiền xu là vật phẩm phong thủy quan trọng. Người xưa thường hay dùng tiền xu đục lỗ hình tròn tượng trưng cho trời, ở giữa là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Trời ngoài đất tượng trưng cho quẻ Thái tức sự thịnh vượng. Phụ thuộc vào niên hiệu các đời vua mà trên tiền xu có thể có những chữ khác nhau.

  © 2022 Developer by chúng tôi

  • xem phong thủyxem phong thủy nhà
  • đá thạch anh,đá thạch anh vàng
  • quả cầu thạch anhquả cầu phong thủy
  • phong thủy nhà ởphong thủy bàn làm việc
  • phong thủy ban thờphong thủy bếp
  • phong thủy phòng ngủ
  • gương bát quái
  • tỳ hưu đá, tỳ hưu phong thủy
  • đá phong thủy
  • phong thủy luân
  • tháp văn xương
  • cửa lưới chống muỗi
  • cửa lưới chống côn trùng
  • cua luoi chong muoi
  • lưới muỗicửa lưới ngăn muỗilưới chống muỗicửa chống muỗi
  • lưới chống muỗi tự cuốncửa lưới chống muỗi tự cuốn
  • lưới chống muỗi inox
  • lưới chống chuột, cửa lưới chống chuột
  • cửa lưới chống muỗi
  • cua luoi chong muoi
  • cua luoi chong muoi tai ha noicửa lưới chống muỗi tại Hà Nội
  • sua cua luoi chong muoisửa cửa lưới chống muỗi
  • sua gian phoi thong minh, sửa giàn phơi thông minh
  • lưới inox, lưới inox hà nội, lưới inox chống muỗi
  • lưới inox đan
  • day inox, dây inox 304
  • lưới thép hàn
  • lưới thép hàn xây dựng
  • lưới thép tấm
  • Bếp gas
  • báo giá gas
  • bếp gas dương
  • Bếp gas âm
  • Máy hút mùi
  • bếp gas công nghiệp
  • bếp gas đôi
  • máy lọc nước
  • máy lọc nước Everpure
  • thay lõi lọc nước
  • bep tu, bếp từ
  • bếp điện từ
  • máy hút mùi
  • nồi chiên không dầu
  • máy lọc nước everpure
  • án gian thờ,bàn thờ đẹp, ban tho dep
  • tủ thờ chung cư,tủ thờ giá rẻ, bàn thờ chung cư
  • ban tho treo tuong,bàn thờ treo tường
  • bít tết ngonăn bít tết ở đâu ngon hà nội,bít tết hà nội,nhà hàng bít tết ngoncác quán bít tết ngon ở hà nộibít tết hà nội ở đâu ngonbít tết ngon tại hà nộithịt bít tết ngon
  • cửa lưới chống muỗi,lưới chống muỗi,rèm ngăn lạnh,rèm ngăn lạnhsửa cửa lưới chống muỗi
  • giàn phơi thông minh,giàn phơi quần áo,giàn phơi gắn tường,sửa giàn phơi thông minh
  • triệt lông tại hải dương,điều trị mụn tại hải dương,điêu khắc lông mày tại hải dương,nâng cơ trẻ hóa da tại hải dương
  • bếp từ,bếp điện từ,máy hút mùi,lò nướng,lò vi sóng,nồi chiên không dầu
  • đổi gas,báo giá gas,bình gas,gọi gas

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhưng Lưu Ý Khi Đặt Nhà Vệ Sinh Đối Điện Với Bếp Hợp Phong Thủy
 • Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp Phải Làm Thế Nào?
 • 8 Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Mang Tài Lộc Đến Nhà Được Áp Dụng Nhiều Nhất
 • Phong Thủy Cho Hiên Nhà Tràn Đầy Vượng Khí
 • Phong Thủy Cách Trang Trí Phòng Khách Cho Tuổi Thân Để Tài Vận Đến Nhà
 • Chiếc Gương Đối Diện Cửa Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Cửa Chính
 • Cách Chọn Hướng Cổng Và Hướng Cửa Chính Hợp Phong Thủy Theo Phái Tam Nguyên
 • Những Điều Cấm Kị Khi Thiết Kế Cửa Chính Theo Phong Thủy
 • Những Kiêng Kỵ Cần Tránh Về Phong Thủy Cửa Chính
 • Kích Thước Cửa Chính Và Một Số Loại Cửa Trong Nhà
 • Chị Thủy (P. Tân Phú, Quận 7) hỏi: Gia đình tôi muốn treo 1 chiếc gương đối diện cửa nhà. Tuy nhiên, tôi có nghe một số người hàng xóm nói, điều này không hợp phong thủy. Vậy, tôi mong các chuyên gia về phong thủy tư vấn cho tôi về vấn đề này với ạ!

  Vợ chồng tôi xin cảm ơn!

  Trả lời

  Gương được gọi là liều thuốc của phong thủy vì một lý do tốt đẹp. Với các vị trí thích hợp của gương, bạn có thể thay đổi đáng kể dòng chảy năng lượng phong thủy và tạo nên phong thủy tốt hơn trong ngôi nhà hoặc văn phòng.

  Một tấm gương đối diện cửa ra vào là một trong hai điều cấm kỵ lớn nhất theo phong thủy (trường hợp thứ hai là đặt gương đối diện với giường ngủ).

  Lý do việc đặt gương đối diện với cửa ra vào không được khuyến khích

  bởi vì gương sẽ đẩy tất cả những năng lượng tốt đi vào nhà ra ngoài

  Phong thủy luôn coi cửa chính là nơi hấp thụ nguồn năng lượng cũng giống như con người hấp thụ chất dĩnh dưỡng qua đường miệng bằng việc ăn uống hàng ngày. Đây là lý do vì sao cửa ra vào thường được gọi là “cái miệng” của ngôi nhà trong phong thủy.

  Khoảng cách sẽ chỉ thay đổi một chút tác hại của gương đối với cửa chính. Vì thế, nếu bạn đang đặt một chiếc gương đối diện với cửa chính thì cách tốt nhất là nên dời nó đi nơi khác.

  Nếu bạn không thể di chuyển chiếc gương, ví dụ gương được gắn chặt vào tường và bạn đang ở nhà đi thuê, hoặc nếu chiếc gương là một phần của tủ quần áo đối diện cửa chính thì bạn phải tìm kiếm các giải pháp sáng tạo khác.

  Phong thủy luôn luôn đạt hiệu quả cao khi nó được vận dung theo những cách sáng tạo và tinh tế. Do đó, che phủ chiếc gương bằng một số phụ kiện trang trí hoặc sơn kín bề mặt gương bằng một lớp sơn màu đẹp đẽ có thể tẩy được.

  Theo Eva

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Trí Đặt Gương Cần Tránh Trong Phong Thủy
 • Bảng Tra Cứu Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh
 • Mách Bạn Cách Hóa Giải Cửa Phòng Ngủ Và Cửa Chính Đối Diện Nhau
 • Phong Thủy Cửa Đối Cửa: Hóa Giải Lỗi Phong Thủy Cửa Chính Đối Cửa Sổ
 • Quy Tắc Phong Thủy Khi Thiết Kế Cửa Đi Chính
 • Cổng 2 Nhà Đối Diện Nhau

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Giải Cửa Chính Đối Diện Với Cổng (Phong Thủy Cửa)
 • Phong Thủy Nhà ‘đầu Voi Đuôi Chuột’ Và Cách Hóa Giải
 • Cách Hóa Giải Cho Nhà “đầu Voi Đuôi Chuột”
 • Cách Hóa Giải Nhà “đầu Voi Đuôi Chuột”
 • Phong Thủy Hóa Giải Cho Nhà ‘đầu Voi Đuôi Chuột’
 • Tác hại khi cổng 2 nhà đối diện nhau

  Cổng 2 nhà đối diện nhau có nghĩa là cả 2 ngôi nhà đều mở cổng thông nhau, cổng nhà này đối diện trực tiếp với cổng nhà khác. Trường hợp này không phải là hiếm gặp mà nó thường xảy ra tại các khu vực thành thị, những ngôi nhà trong ngõ, khu tập thể …

  Theo quan niệm phong thủy thì trường hợp này là phạm phải xung môn sát. Đây là một trong số các loại thế sát trong phong thủy không tốt cho nhà ở và cần tránh khi xây nhà. Thế nhà này mang đến sự tranh cãi, bất hòa khiến gia đạo lục đục.

  Cổng nhà đối diện nhau thường gây cho các thành viên trong gia đình sự cãi vã, bất hòa. Có những sự việc rất nhỏ nhặt nhưng cũng bị đẩy lên thành mâu thuẫn, cao trào hơn có thể dẫn tới anh em bất hòa, thậm chí có thể phát sinh kiện tụng và tranh chấp.

  Trong nhiều trường hợp, nhà bị phạm xung môn sát, các thành viên trong nhà không tránh khỏi thị phí. Có những chuyện được thêu dệt, có những chuyện như từ trên trời rơi xuống gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người trong cuộc, làm xáo trộn cuộc sống của họ. Căng thẳng hơn có thể làm mất mối quan hệ làm ăn, đồng nghiệp, các mối quan hệ với cấp trên …

  Nếu cửa cổng mở theo hướng Đông, Đông Bắc và Tây, Tây Bắc mà phạm phải xung nôn sát thì người đàn ông trong nhà dễ dính phải thị phi, tai bay vạ gió. Còn nếu cổng mở theo các hướng Đông, Đông Nam và Tây, Tây Nam thì người bị thị phi lại là nữ giới trong nhà.

  Cổng nhà mình đối diện nhà hàng xóm không chỉ mang lại sự tranh cãi, thị phi mà nó còn khiến cho 1 trong 2 gia đình không thể phát triển được. Tiền tài kiếm được cũng không thể tụ lộc mà đội nón ra đi vì những chuyện không đâu. Và tất nhiên, chả ai trong chúng ta muốn cuộc sống mãi trong túng quẫn, nghèo khổ.

  Cách hóa giải cổng 2 nhà đối diện nhau

  Như vậy, qua phân tích ở trên chúng ta nhận thấy rằng, cổng 2 nhà đối diện nhau là một thế xấu cần tránh trong phong thủy nhà ở. Tốt nhất khi xây dựng nhà ở cần tránh mở cổng đối diện với nhà khác. Nếu như không may ngôi nhà bạn mua đã có sẵn thế nhà như vậy hãy tham khảo cách hóa giải ngay sau đây.

  Một số cách thông thường để hóa giải hai hướng nhà đối diện nhau đó chính là treo gương bát quái, gương tam xoa, bạch hổ. Cổng 2 nhà đối diện nhau là một thế xấu phong thủy cần tránh, nó có thể khiến cho gia chủ làm ăn lụn bại và gặp nhiều thị phi, tai tiếng tuy nhiên cần tìm cách hóa giải từ phong thủy để cân bằng lại sự hài hòa, chuyển hung hóa cát, chuyển dữ hóa lành.

  ✘ Không nên chỉ chăm chăm lo cho gia đình mình mà dùng thủ đoạn như bùa ngải, trấn yểm ảnh hưởng đến nhà người khác và mất đi tình làng nghĩa xóm.

  Cũng có một số gia đình vì quá lo lắng về điều kiêng kỵ này mà không quản tới nhà đối diện nên đã tự ý sử dụng đến bùa ngải, gương phản, hoặc tượng đá, treo đầu thú,… điều này ảnh hưởng không tốt với hàng xóm đối diện. Chính vì vậy để giữ được mối quan hệ tốt nhất cho cả đôi bên thì cần ngồi lại bàn bạc và đưa ra hướng giải quyết.

  Có một cách được các chuyên gia phong thủy khuyến cáo trong trường hợp này đó là treo chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” trên dạ cửa. Cách làm này vừa giúp phá thế xung môn sát vừa đảm bảo hòa khí của 2 gia đình. Bạn có thể trao đổi cùng hàng xóm để cả 2 ngôi nhà treo chữ này trên cửa, mang lại may mắn, tài lộc và giữ cho tình cảm của các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, ấm cúng.

  Hình ảnh: Treo Thiên Quan Tứ Phúc là cách khá hiệu quả

  Ngoài ra gia chủ cũng có thể sử dụng bình phong được làm từ các chất liệu gỗ hoặc tủ kệ hay thậm chí là các chậu cây như một bình phong che chắn hữu hiệu. Cách đơn giản nhất là kê tủ giày ngay chỗ cửa ra vào. Đây là vạt giúp tránh lại tà khí, phá thế xung môn sát vô cùng hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Tác Hại Khôn Lường Của Cổng Hai Nhà Đối Diện Nhau
 • Hiểu Thêm Về Phong Thủy Kiểu Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột Và Cách Hóa Giải
 • Vợ Chồng Tôi Sống Dễ Thở Hơn Từ Ngày Mua Miếng Đất Đầu Voi Đuôi Chuột
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở, Đất Ở
 • Hướng Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Mão 1987
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100