Phong Thủy Nơi Làm Việc Cho Người Mạng Thổ / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Nơi Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ

Một số lưu ý đối với bàn làm việc cho chủ Mệnh Thổ, mang đến một không gian làm việc tốt, hợp với mệnh. Hiểu một cách đơn giản thì người Mệnh Thổ luôn có một cá tính đặc biệt hơn so với những mệnh khác, luôn thể hiện cho một sự công bằng và thông minh, thể hiện được rất nhiều ưu điểm tích cực, nên sẽ là một chỗ dựa rất tốt cho một ai đó. Trong công việc làm thì có đôi chút không quyết đoán, nhạy bén, vậy làm sao có thể hiểu cải thiện được những khuyết điểm này.

Người nào sẽ thuộc Mệnh Thổ, vấn đề này được xác định thông qua năm sinh, sinh năm: mậu dần, đinh tỵ, tân sửu, canh tý, canh ngọ, bính thìn, kỷ mão, kỷ dậu, mậu thân, bính tuất, tân mùi thì sẽ thuộc vào Mệnh Thổ.

Đây là những thuật ngữ mang tính chất là chuyên môn, nên có thể đơn giản hóa cho việc chọn hướng tốt cho gia chủ Mệnh Thổ là hướng đông bắc và hướng tây nam. Từ hướng đúng này thì việc đặt bàn làm việc có thể để ở những vị trí mà bạn cảm thấy thích nhất đều được, nhưng tốt nhất là hướng ra cửa sổ để công việc được tốt hơn. Một lưu ý khác nữa là chọn một vị trí đặt bàn làm việc được chắc chắn, không nên nhìn thấy phòng vệ sinh hoặc là cửa đi lại.

Sau khi đã có được một phương hướng tốt, thuận lợi rồi thì việc tiếp theo là lựa chọn phần nội thất bên trong. Khi lựa chọn nội thất thì có hai vấn đề cần quan tâm là chất liệu và màu sắc có phù hợp với phong thủy cho chủ nhân Mệnh Thổ hay là không, điều này có tác động trực tiếp tới vận may, tiền tài, cũng như là sáng tạo trong công việc.

Chất liệu được xem là tốt nhất cho nội thất Mệnh Thổ là được làm từ kim loại, Thổ sinh Kim, thể hiện mối quan hệ tốt, có thể giúp cho sự nghiệp được phát triển hoàn thiện.

Yếu tố màu sắc cũng là vấn đề cần được quan tâm, vì đây được coi là bề nổi của cái nhìn, sự kết hợp hài hòa, đúng với mệnh là điều cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Hành Mộc là màu xanh lá, được coi là khắc nhất đối với gia chủ Mệnh Thổ, chính thế mà không nên sử dụng cho phòng làm việc.

Một chiếc bàn làm việc cùng với các vật dụng khác như ghế, kệ tủ màu nâu bản mệnh của chủ Mệnh Thổ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cùng với việc kết hợp thêm với các vật dụng khác có màu đỏ sẽ làm nổi bật lên tính cách của chủ Mệnh Thổ, khẳng định được sự quan trọng của công việc.

Với phòng làm của Mệnh Thổ có màu chủ đạo là đỏ cũng được sử dụng nhiều, với tác dụng tạo được niềm tin đối với khách hàng cũng như là đối tác. Đồng thời còn thể hiện cho nhiều may mắn trong việc làm. Kết hợp với một chiếc bàn làm việc màu vàng thẫm sẽ cộng thêm được sự vui vẻ và lạc quan khi làm việc. Với sự kết hợp này sẽ tạo được một không gian có tính thân thiền và hòa đồng hơn.

Kiểu dáng của các vật dụng trong phòng làm việc cũng cần được chủ Mệnh Thổ lựa chọn cho đúng, thường chọn vật có phần góc cạnh, nhọn như hình vuông, chữ nhật, tam giác sẽ giúp ích cho việc tăng nguồn sinh khí cực tốt.

Bên cạnh đó thì trong phòng làm việc thì chủ Mệnh Thổ nên đặt thêm một số vật dụng mang tính chất là trang trí, với tác dụng cộng thêm may mắn, hút tài lộc vào, ngăn sự xâm hại của nguồn năng lượng xấu, là nền tảng cho việc phát triển sự nghiệp. Bạn có thể đặt chậu cây cảnh như mễ lan, quế hoa, dứa dại,…Hoặc các vật phẩm từ Đá Phong Thủy.

Bí Quyết Bài Trí Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Cho Người Mạng Thổ

Trong quan niệm á đông, thông thường, mỗi người tương ứng với mạng gì mà sẽ có những điều hợp – kỵ khác nhau. Ở văn phòng, việc bài trí vật dụng ở bàn làm việc văn phòng cũng có những lưu ý phong thủy, tăng hợp giảm kỵ sẽ giúp cho bạn được thăng tiến trong công việc và tài lộc dồi dào. Nội thất KASHA xin chia sẻ với các bạn bí quyết bài trí bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy cho người mạng Thổ. Cách lựa chọn chất liệu, màu sắc của bàn làm việc hợp phong thủy cho Mệnh Thổ thế nào để công việc hanh thông, vận may và tài lộc thênh thanng.

1. Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho người mạng Thổ

Bạn có thể lựa chọn các mẫu bàn làm việc văn phòng màu đỏ đem đến lòng tin cho đối tác, khách hàng, thậm chí là cấp dưới. Ngoài ra nó còn tạo hứng hỏi cho công việc, mang lại nhiều may mắn trong công việc. Trong khi đó những chiếc bàn làm việc màu vàng mang lại cảm giác vui vẻ, yêu đời và luôn lạc quan trong quá trình làm việc. Màu nâu lại giúp bạn lịch sự gần gũi, thân thiện hơn.

Trong phong thủy có câu: Thổ sinh Kim, do đó, thuận lợi nhất đối với người mệnh Thổ đó chính là dùng chất liệu kim loại. Để tận dụng yếu tố này, nếu bạn là người mạng Thổ thì hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm nội thất có yếu tố kim loại trong đó. Ví dụ như: bàn làm việc có chân được lằm bằng sắt, hay bàn làm việc bằng kính sẽ giúp cho sự nghiệp của người mệnh Thổ thêm phần vững chắc đấy.

Trong phong thủy cũng có câu: Hỏa sinh Thổ,vậy nên bạn hãy chọn bàn làm việc màu đỏ, hồng, đều được. Những màu này sẽ nói lên tính cách cũng như sự thành đạt của người mệnh Thổ, khẳng định được vị trí, năng lực cá nhân trong công việc.

Mạng Thổ khắc với Mộc và Thủy nên bạn hãy tránh, giảm dùng bàn làm việc màu xanh nước biển, xanh lục hay màu đen.

2. Lựa chọn kiểu dáng, kích thước bàn làm việc hợp phong thủy cho mạng Thổ

Xét về kiểu dáng thì những người mạng Thổ nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, sẽ giúp người mạng Thổ có được những luồng sinh khí tốt.

Khi lựa chọn kiểu dáng bàn làm việc thì người mạng Thổ nên lưu ý tới sự cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

3. Bài trí trên bàn làm việc của người mạng Thổ

3.1 Những vật dụng hợp phong thủy nên có trên bàn làm việc của người mạng Thổ

Việc lưa chọn các vật dụng hợp phong thủy để đặt lên bàn làm việc là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, ngăn trở những điều không may, tạo điểm tựa vững chắc cho công danh sự nghiệp.Một số vật phẩm phong thủy khác như chọn đá phong thủy màu hồng hay đỏ có hình tròn hay bầu dục- tượng trưng cho đất. Ngoài ra, bạn có thể chọn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi bằng những linh vật riêng, những nhân vật mà bạn cho là điềm may mắn của mình.

Một vài gợi ý hay cho người mạng Thổ là nên đặt một chậu cây xanh trên bàn làm việc để tạo ra phong thủy bàn làm việc mạng Thổ. Những loại cây hợp như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, … Chú ý tránh những cây có lá sắc nhọn như xương rồng.

3.2 Hướng dẫn bài trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mạng Thổ.

– Trên bàn làm việc của người mệnh Thổ nên có một chiếc đèn bàn nhỏ nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho chủ nhân của chiếc bàn làm việc. Một vài gợi ý về cách bài trí bàn làm việc cho người mạng Thổ mà bạn cần biết: – Một chậu cây xanh nhỏ hoặc chậu hoa trên bàn làm việc. – Tài liệu bên góc trái nên được đặt cao hơn tài liệu bên góc phải. – Máy tính nên đặt phía Đông Nam nếu muốn tăng thu nhập. Nếu đặt máy tính phía Tây và Bắc thì công việc đòi hỏi tính sáng tạo nhiều. – Nên đặt trên bàn một cặp tỳ hưu bằng đá thạch anh hoặc các con vật có tốt cho phong thủy mệnh của bạn: tỳ hưu, thiềm thừ….

Hướng đặt cắc vật dụng như sau: phía Đông đặt tiền bạc (như ví tiền); ph ía Tây đặt con dấu; p

hía Nam đặt đèn bàn; p hía Bắc đặt cây cảnh; p hía Đông Nam đặt điện thoại; ph hía Tây Nam dặt lịch bàn; p hía Đông Bắc đặt sổ tay; p hía Tây Bắc đặt mực, bút.. Bên canh đó, ,ột vài chú ý cần kiêng kỵ khi bài trí bàn làm việc người mạng Thổ. Đó là k hông được đặt bàn làm việc ngồi quay lưng lại với cửa chính diện, quay mặt vào tường, cuối hành lang, lối đi, góc nhọn, đặc biệt không được hướng ra toilet.

Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ

1. Phong thủy văn phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Hướng đặt bàn theo phong thủy văn phòng cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh thổ, vị trí bàn rất được chú trọng. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ thường được đặt ở trung tâm văn phòng, nơi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Vị trí này sẽ giúp chủ nhân hấp thu nhiều vượng khí, lợi lộc. Người mệnh thổ cũng cần lưu ý, bàn làm việc nên có một bức tường ở phía sau, biểu thị cho sự nghiệp chắc chắn và thăng tiến. Ngoài ra, vị trí gần cửa sổ cũng khá tốt đối với người mệnh thổ, bên ngoài có khung cảnh thiên nhiên càng tốt. Bởi lẽ, điều này sẽ đem tới cảm giác thoải mái, thoáng đãng mỗi khi họ mệt mỏi.

Màu sắc bàn làm việc theo phong thủy văn phòng cho người mệnhThổ

Màu sắc rất quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ. Nó sẽ có tác dụng về tinh thần cũng như thu hút tài lộc cho chủ nhân. Người mệnh thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vì vậy, khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn lựa các màu tương hỗ với mệnh của mình.

Bàn làm việc màu đỏ sẽ tạo lòng tin với đối tác và đồng nghiệp. Màu hồng sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Màu vàng là biểu thị cho người mệnh thổ, sẽ đem tới cảm giác vui vẻ, lạc quan trong quá trình làm việc. Nếu bạn là giám đốc thì màu nâu là sự lựa chọn tuyệt vời khi mang tới vẻ đẹp thanh nhã, gần gũi và thân thiện.

Trong ngũ hành, thổ sinh kim nên các chất liệu bàn làm việc cho người mệnh thổ nên được làm từ đá, sứ hoặc kim loại. Tuy nhiên, gỗ là nguyên liệu chủ yếu khi làm bàn việc hiện nay. Thổ khắc mộc nên chất liệu gỗ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của người mệnh thổ. Nếu bắt buộc phải lựa chọn bàn gỗ, gia chủ nên phối hợp với các chất liệu khác nhau để hạn chế sự tương khắc này.

3. Người mệnh Thổ sử dụng vật phẩm gì để thu hút vận may ?

Cây trang trí theo phong thủy văn phòng cho người mệnh thổ

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, cây xanh không chỉ tạo nên không gian tươi mát, trong lành mà còn giúp giải trừ những điều kém may mắn cho người mệnh thổ. Một số loại cây phù hợp với người mệnh thổ như cây hàm tiếu, quế lan, vạn tuế, vạn niên thanh, lan hồ điệp… Các cây này sẽ khiến văn phòng của bạn trở nên sinh động, đồng thời thu hút tài lộc cho sự phát triển công việc. Tùy vào diện tích văn phòng, bàn làm việc mà bạn nên lựa chọn kích thước cây phù hợp.

Trong bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ, các vật phẩm phong thủy là cực kỳ cần thiết để thu hút tài lộc, giải trừ điềm xấu. Bạn có thể đặt gốm sứ lên bàn làm việc, bởi chất liệu này hỗ trợ với người mệnh thổ. Đặt chúng lên sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy bình tĩnh, sáng suốt trong việc xử lý công việc, đồng thời đem tới thẩm mỹ độc đáo cho không gian làm việc.

Ngoài ra, các vật phẩm có hình tròn, bầu dục tượng trưng cho đất đá cũng được ưu tiên trong việc bàn trí trên bàn làm việc người mệnh thổ như vòng tay đá phong thủy, nhẫn phong thủy, quả cầu thạch anh, cột thủy tinh, tượng chó… Chúng là những vật phẩm không chỉ đem tới may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp mà còn rất tốt cho sức khỏe chủ nhân.

Tư Vấn Cây Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Để Trong Nhà, Nơi Làm Việc

Những cây phong thủy thuộc hành mộc

Đế vương xanh

Cây đế vương thuộc họ trầu bà, có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Cây có lá to rộng vì vậy có tác dụng lọc không khí, lọc khí độc rất tốt.

Cây ưa bóng, ưa nước do vậy rất thích hợp làm cây cảnh trong phòng.

Theo phong thủy, cây mang lại may mắn, tài lộc, thăng tiến cho gia chủ. Cây thích hợp những người lãnh đạo bởi vậy được dân văn phòng săn đón. Cây có nhiều màu khác nhau nhưng màu xanh sẽ phù hợp với người thuộc mệnh mộc.

Vạn niên thanh bò

Cây vạn niên thanh bò hay còn gọi vạn niên thanh leo thuộc họ ráy, là cây phong thủy cho người mệnh mộc rất được ưa chuộng. Thân cây hình trụ mềm có nhiều rễ móc kí sinh giúp cây dễ dàng lan rộng. Lá cây bóng sáng, màu xanh có những đốm bạc đốm vàng rất đẹp mắt.

Cây ưa bóng, không thích hợp để dưới ánh nắng trực tiếp do vậy cần lưu ý vị trí đặt cây để cây phát triển tốt và giúp lọc không khí.

Cây vạn niên thanh bò với ý nghĩa cát tường mang lại sự tài lộc, sung túc, những điều tốt lành cho gia chủ.

Khi chọn cây phong thủy cho người mệnh mộc nhất định không thể bỏ qua ngũ gia bì. Cây ngũ gia bì có tên gọi khác là cây chân chim, cây lằng, cây sam. Đây được xem là cây cảnh thuộc dòng cao cấp, là loại thuốc quý thuộc dòng nhân sâm.

Cây có thể cao tối đa tới 8m, có lá kép hình chân vịt mọc so le.

Cây vừa có ý nghĩa phong thủy vừa có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang đến sự may mắn thuận lời trong công việc, cũng như với ý nghĩa tiền tài sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó nó cũng giúp động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình, tập thể. Đáng lưu ý cây giúp con đường tài vận phát triển thuận lợi.

Cây trúc nhật hay cây phất dụ có nguồn gốc từ Châu Phi. Cây mọc thành bụi chia thành nhánh nhỏ, lá cây thuôn dài mọc đối hoặc vòng. Cây phù hợp với môi trường bóng râm bán phần. Cây ưa sáng nên nếu để trong nhà nên cho cây ra ngoài 1-2 tiếng mỗi ngày.

Cây thể hiện cho sự thanh mảnh, nhẹ nhàng yên bình. Ngoài ra cây có khả năng trừ tà, giúp loại bỏ khí độc

Cây Ngọc bích có nguồn gốc từ Châu Á. Cây có những tên gọi khác là cây tình bạn, cây phỉ thúy, cây may mắn là loại cây mọng nước.

Lá cây hình tròn như đồng xu và mọng nước.

Khi đặt đúng vị trí cây mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nhiều người tin rằng ngọc bích có tác dụng chiêu tài, kích hoạt năng lượng. Lá cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc, tài sản thể hiện sự giàu sang, ấm no.

Tuy nhiên với mỗi ý nghĩa phong thủy khác nhau gia chủ cần lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp.

Sen đá nâu còn được gọi với cái tên rất mỹ miều là sen đá chocolate. Đây là loài cấy ghép biến chủng.

Cây có thể nuôi lâu năm khỏe mạnh, dễ dàng thích nghi với những điều kiện khí hậu khác nhau. Các cánh mọc thành hàng theo tiêu chuẩn của bông sen. Lá dày và tim nhọn ở đầu.

Sen đá có ý nghĩa chung là sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Ngoài ra nó cũng mang ý nghĩa phong thủy riêng đó là thể hiện tình yêu và tình bạn. Đây có thể món quà để tặng nhau rất ý nghĩa.

Những cây phong thủy thuộc hành thủy

Cây phú quý có nguồn gốc từ Indonesia, là loại cây phong thủy cho người mệnh mộc cũng rất thích hợp. Là loại cây dễ chăm sóc, ưa ít ánh sáng và có thể sống trong môi trường máy lạnh.

Cây có thân trắng hồng, lá xanh bóng viền đỏ rất đẹp mắt. Cây có thể trồng trong đất và thủy canh.

Loại cây mang tài lộc, may mắn, phú quý đến cho gia chủ.

Tên gọi khác cây trúc mây đài loan, cây mật mật thuộc họ cau. Cây có chiều cao 1-2m thích hợp trong phòng làm việc.

Khi làm quà tặng, cây như một sự động viên, khích lệ hay những người không ngại khó khăn, gian khổ để vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Trong phong thủy chúng mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành như hút tài lộc, mang lại may mắn.

Ngoài ra một số loại cây phong thủy cho người mệnh mộc như: tùng bách, hồ đào, phát tài núi…cũng thích hợp để trang trí hay làm quà tặng. Mỗi cây sẽ mang lại những vẻ đẹp và ý nghĩ riêng. Nhưng tựu chung việc trồng cây xanh trong nhà luôn mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ, sức khỏe và tinh thần.