Cửa Chính Phạm Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Trồng Cây Sung Trước Nhà Không
 • Có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không? Hóa Giải Cây Mít Trồng Trước Nhà
 • Có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không, Lưu Ý Gì Khi Trồng Cây Mít?
 • Cây Mít Theo Phong Thủy, Cây Công Trình, Cây Bóng Mát
 • Giải Đáp Cây Hỏi: “có Nên Trồng Cây Mít Trước Nhà Không?”
 • Cửa chính phạm phong thủy là chỉ cửa chính bị phạm sát về mặt lý khí và phạm sát về mặt hình thế loan đầu. Trong mục này, Phong thủy Nam Việt sẽ viết về một số loại sát khí là thực khí thường gặp trong thực tế, giúp bạn đọc có thể nhận diện và tìm cho mình một phương pháp hóa giải phù hợp.

  1. Trước cửa chính có cây khô

  Mọi người thường nói “Cây khô không lộc, người độc không con”. Vậy khi có cây khô trước nhà hoặc có cây lớn chắn trước nhà thì đó là điềm báo những bất lợi về mặt phong thủy. Cây khô thường có âm khí rất nặng, có thể gây trở ngại cho việc đi vào của dương khí, mà ngôi nhà rất cần có dương khí để tăng sức sống và cần có cát khí đi vào mới thực sự tốt. Khi có cây khô, cây cổ thụ trước nhà sẽ gây ra những bất lợi về mặt sức khỏe đối với người già và phụ nữ mang thai trong gia đình, nhất là khi phương vị đó có hung tinh Ngũ hoàng và Nhị hắc bay tới. Nếu để lâu có thể làm cho gia đạo suy thoái, lụn bại.

  Cách hóa giải tốt nhất là gia đình nên cắt gốc loại bỏ hoặc chuyển cây đó sang chỗ khác.

  2. Cửa chính đối diện với cột điện

  – Phương pháp hóa giải, nên dùng nguyên tắc phản xạ, tán xạ khí và thu nhỏ vật thể gây sát là tốt nhất. Cụ thể là gia đình có thể dùng gương Bát quái tiên thiên dạng lồi hoặc gương bát quái dạng lõm tùy theo khoảng cách từ cột điện đến cửa chính hoặc dùng gương phản chiếu dạng hình vuông hoặc hình tròn treo ở phía trước cửa sẽ khá hiệu quả.

  – Sơn tường phía trước có màu tươi sáng tưng ứng với cung mệnh chủ nhà hoặc hướng nhà.

  – Trồng một số loại cây tốt cho phong thủy để hấp thu và ngăn cản dòng khí xấu do cột đèn, trạm điện gây ra.

  – Đặt một đôi Tỳ Hưu hoặc đôi kỳ lân quay ra ngoài cửa chính về phía cột điện để hóa giải cũng rất hiệu nghiệm.

  3. Góc nhọn trực xung với cửa chính

  Cửa chính đối diện sống nóc nhà của người khác, các góc nhọn của vật thể kiến trúc, góc tường nhà khác, thường chủ việc mọi việc gặp khó khăn, bất lợi. Bị chiếu vào phương vị nào, thường gây tác động tương ứng với thành viên sống trong ngôi nhà đó hoặc tùy theo niên, nguyệt phi tinh bay tới mà gây ra các hiện tượng khác nhau, bất lợi cho gia chủ cũng như các thành viên.

  Phương pháp hóa giải: Tùy theo mức độ tác động của sát khí mà dùng các vật phẩm chế hóa sát khác nhau. Thông thường, gia chủ có thể dùng gương bát quái, gương thường treo ở trước cửa; thiết kế kiến trúc mặt tiền nhô ra đối diện với góc nhọn hoặc thiết kế kiến trúc mặt thu lùi lại để thu sát khí theo nguyên tắc “dùng nhu chế cương”. Hoặc trồng cây chắn sát, sơn tường bằng màu sáng để phản xạ sát khí …

  4. Cửa chính trực xung với cửa nhà hàng xóm

  Có câu: “Cửa đối cửa nhất suy, nhất thịnh”. Có nghĩa là khi hai cửa chính của hai nhà đối xung nhau sẽ dẫn hiện tượng một nhà thịnh còn một nhà suy. Sự thịnh, suy này cũng thể hiện rất rõ trong các cách cục của Huyền không phi tinh. Đồng thời khi cửa chính đối nhau cũng rất dễ gặp phải những điều tai tiếng, thị phi, tranh đấu, khẩu thiệt, kiện tụng.

  Để hóa giải, cách tốt nhất là hai nhà nên treo rèm cửa dài lên cửa chính nhà mình, cũng có thể đặt bình phong bên trong cửa chính để hóa giải. Ngoài ra, nếu gia đình treo dải lụa vẽ hình Bát tiên lên cửa chính cũng có thể tạo ra được một số tác dụng tích cực.

  Lưu ý, thực tế hiện nay rất nhiều nhà chung cư có cửa chính đối nhau, nhà nào cũng sợ bị ảnh hưởng nên đều treo gương bát quái lồi hoặc hổ phù ở trước cửa nhà mình. Cách làm này thực sự không phù hợp phong thủy, rất dễ phản tác dụng và còn gây thương tích cho cả hai bên nữa. Do đó, khi gặp phải trường hợp cửa chính đối nhau chúng ta nên áp dụng phương pháp hóa giải như trên là tốt nhất.

  5. Các cửa trong nhà thông nhau

  Các cửa trong nhà thông nhau là hiện tượng không cát lợi. Điều này rất bất lợi cho vấn đề tài chính và sức khỏe của gia chủ. Khi các cửa thông nhau, không khí trong nhà sẽ thường xuyên chuyển động, gió lùa, khí không thể tụ, tài vị kém … Để hóa giải, phương pháp hiệu quả nhất là dịch chuyển cửa chính hoặc cửa phía sau sang vị trí khác và treo các rèm tối màu tại các cửa trong các phòng.

  By: Nguyễn Trọng Hậu – Phong thủy Nam Việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Lí Do Không Nên Trồng Cây Cổ Thụ Trước, Trong Và Xung Quanh Nhà
 • Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Nên Hay Không?
 • Lý Giải Trồng Cây Lộc Vừng Trước Nhà Đem May Mắn Đúng Hay Sai
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Lộc Vừng
 • Lý Giải Cây Cau Trước Ngõ, Bụi Chuối Sau Nhà ⋆ Sống Đẹp
 • Phong Thủy Ao Hồ Tránh Phạm

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Sắp Xếp Nội Thất Cho Nhà Có Bà Bầu
 • Phong Thủy Bố Trí Nội Thất Phù Hợp Với Nhà Có Bà Bầu
 • Có Bầu Trong Lúc Xây Nhà Có Sao Không? Ảnh Hưởng Của Bà Bầu Trong Phong Thủy Nhà Ở?
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Bà Bầu: 6 Điều Cần Lưu Ý Giúp Bạn An Tâm Đón Chào..
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Nhà Ở Tốt Cho Bà Bầu
 • Tác dụng của phong thủy hồ nước trước nhà

  Ngày nay xem phong thủy hồ nước trước nhà, sau nhà rất quan trọng bởi ngoài yếu tố về nhu cầu sử dụng, thẩm mỹ thì ao hồ con có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

  Ao hồ trong phong thủy bao gồm: ao cá phong thủy, hồ nước, mương nước, giếng nước, bể bơi. Các vị trí đặt bố trí ao hồ phong thủy khá đa dạng như: phong thủy hồ cá sân vườn ở ngoài sân thậm chí trên sân thượng. Tuy nhiên, thường xây dựng phong thủy hồ nước trước nhà nhằm tạo thẩm mỹ, giúp không gian có cảnh quan tốt, bên cạnh việc bố trí phía sau nhà hay bên cạnh nhà.

  Vậy xem phong thủy ao hồ nước trước nhà, sau nhà, cạnh nhà có ảnh hưởng như thế nào? Lợi ích phong thủy ao nước trước nhà giúp đảm bảo mỹ quan, không gian tự nhiên giúp mang không khí mát lành đến cho căn nhà.

  Tuy nhiên nó cũng có thể mang đến nhiều rủi ro nếu như gia chủ không nắm được các sử dụng hồ nước theo phong thủy, có các bố trí vị trí, hướng xây ao phong thủy và hình dạng ao hồ phạm phong thủy và mang đến nhiều vấn đề về sức khỏe, tài vận của gia đình giảm sút như: bệnh tật thường xuyên, tinh thần kém, gia đình bất hòa…

  Bởi vậy, việc xây ao hồ trong phong thủy rất xem trọng từ việc lựa chọn vị trí, hướng đến kiểu dáng ao hồ, khoảng cách ao hồ với tường nhà…

  Những cấm kỵ khi tạo ao hồ cho nhà ở

  Trong thiết kế xây dựng ao hồ phong thủy cho rằng cần quan tâm tới về hướng, vị trí và hình dáng để tránh những điều xấu do ao hồ trái phong thủy đem lại và lựa chọn những giải pháp bố trí phong thủy hồ cá ngoài trời… phù hợp nhất,

  Các hướng, vị trí xây ao hồ phong thủy xấu cần tránh

  • Tránh nhà có ao ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 ao 1 ở bên Đông, một ở phía bên Tây sẽ phạm phong thủy và dễ sinh các bệnh tâm thần hay bị câm.
  • Phong thủy về ao hồ tránh nhà có 2 ao: Phong thủy cho rằng “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”. Vì vậy, nhà có 2 ao ở vị trí: Phong thủy ao nước trước nhà và sau nhà đều không tốt do về phong thủy nếu như ao trước ao sau nhà thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.
  • Phía sau nhà có 2 cái ao hồ hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có ao dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau sinh ra các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, u sầu.
  • Phong thủy về ao hồ tránh 2, 3 ao liền nhau: Với những nhà đào 2, 3 ao liền này cũng nên tránh bở dễ sinh chuyện, gia chủ dễ gặp tai ương, sự cố lớn, nước mắt không ngừng.
  • Vị trí các ao không cân đối: Phong thủy cho rằng: “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”. Vì vậy có thể hiểu với nhà có nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu như các vị trí ao hồ không được đặt cân đối, bố trí lệch kiểm ao phía trên liền với ao hồ dưới, ao hồ to nối với ao nhỏ thì dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

  Hình dạng ao nên tránh trong phong thủy

  Hình dạng của ao hồ cũng ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy nhà ở và có thể tác động xấu hoặc tốt. Do vậy, với những gia chủ tính xây ao thì nên lưu ý tránh các hình dạng ao hồ như sau:

  • Phong thủy ao hồ có hình quả bầu, tròn, đặc biệt có nhiều ao hình dạng này mà kết hợp kiểu cái to cái nhỏ nối tlền thì dễ sinh họa với nam chủ nhân, bệnh tật, tai nạn.
  • Xây ao hồ có hình trông như hoa mai: thẩm mỹ thì đẹp nhưng xét về phong thủy gia chủ dễ găp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

  Phong thủy về áo phạm thế “gương soi chậu máu”

  Thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” được xem là một trong những cách bố trí vị trí ao có thể gây họa sát thân, tai ương vô vàn đến gia chủ. Thường nếu xây dựng ao hồ, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước ao hồ, bể bơi nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách xây dựng ao nào được xem là phạm thế phong thủy hồ cá, ao hồ sân vườn.

  Đặc biệt với những hình thế ao hồ phong thủy trước nhà mà phạm thế này chẳng khác nào nhà có gương bát quái lớn. Thêm vào đó nếu giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to trấn trạch thì năng lượng trở nên vô hạn khiến cho sát khí mạnh và tăng tính hung cho gia đình. Chính vì vậy, khi xây dựng ao hồ trong sân vườn ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì cần xem trong việc bố trí tránh phạm về phong thủy.

  Nếu xem phong thủy ao hồ phạm tình trạng này thì có thể hóa giải bằng cách thảo bèo hoặc các loại cây sống trên mặt nước để hóa giải. Trong trường hợp là bể bơi trước nhà không thể thả các loại cây thủy sinh thì nên lựa chọn các vị trí xung quanh ao để trồng cây có tác dụng chắn ánh sáng. Thường là trúc dễ trồng thân thẳng cao, mọc nhanh, đẹp có tác dụng chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, được biệt là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Ngoài ra, nếu có thể, không có biện pháp hóa giải trồng cây… thì nên lấp ao phong thủy để phòng hậu họa.

  Ao hồ sân vườn phạm thế phong thủy góc ao đao đình

  Cần tránh phạm phải phong thủy góc ao đao đình bởi xưa có câu: “Nhất góc ao – nhì đao đình” ý phản ánh khi xây dựng ao, chọn nhà cửa nên tránh các góc ao và các góc nhọn của mái đình chùa hướng và chính diện nhà gây ra những điều không tốt, ảnh hưởng tới cảnh quan và tâm lý của các thành viên trong gia đình.

  Vì thế chọn vị trí đặt hướng ao nên chú ý không thiết kế ao hồ có góc đâm vào hướng chính của nhà rất kỵ, không tốt. Trong trường hợp trước nhà có mương nước đâm vào hay ao có góc nhọn mâm vào hướng chính của nhà thì có thể làm hàng rào trước nhà mình tương đối kín đáo, dùng cây xanh hay mảng tường tạo nên tấm bình phong ngăn luồng khí Trực Xung gây bất lợi cho vận khí gia chủ. Hoặc có thể đặt cây xanh nganh cạnh góc nhọn ao hồ để hóa giải.

  Phong thủy về ao tù nên tránh

  Theo quan điểm về phong thủy nước là sinh lộc nhưng dòng nước chỉ tốt khi nó được lưu thông, sạch sẽ, chảy không quá mạnh hoặc quá nhẹ. Vì vậy nếu như xét về phong thủy ao hồ thì hình thái ao tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho gia chủ.

  Bởi với ao tù không những nước không tạo nên dòng chảy lưu thông ra vào mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, thế ao tù nước đọng này nên loại bỏ bằng cách lấp ao để loại bỏ thế xấu.

  Bố trí phong thủy ao hồ cá hung hiểm

  Ngoài phong thủy về ao hồ nói chung thì nên lưu ý đến ao cá phong thủy ngoài sân vườn, trên sân thượng. Bởi theo phong thủy ao cá nên tránh các vị trí đào ở trước cửa nhà khiến con cháy dễ chết sớm. Đồng thời, những ao cá có thiết kế với vị trí và hình dạng thiếu thống nhất cũng có thể gây họa cho nam nhân trong nhà đặc biệt là gia chủ.

  Nhìn chung phong thủy hồ cá mini, ao hồ sân vườn được xem là có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, bởi Thủy tượng trưng cho tiền bạc, lộc tài chảy vảy nhưng chắc chắn sẽ cần đảm bảo về mặt phong thủy hướng và vị trí để tránh họa, vận xấu.

  Cách xây ao hồ hợp phong thủy

  Chọn phương hướng may mắn khi xây dựng ao hồ trong phong thủy

  Các hướng tốt theo phong thủy hồ nước, hồ cá ngoài trời bao gồm:

  – Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát trong việc xây ao hồ phong thủy. Tuy nhiên, để có thể kích hoạt được phong thủy ao hồ tốt ở hướng này cần nhớ đảm bảo vệ sinh nguồn nước cũng như khả năng lưu thông của nước thường xuyên nếu không nó không thể phát huy ý nghĩa phong thủy, tăng sinh khí, tiếp lộc tài sinh sôi.

  Đồng thời nếu làm phong thủy hồ cá sân vườn cũng cần nhớ chọn các loại đá cảnh tạo thác nước phong thủy hòn non bộ nên đảm bảo tiêu chí về thẩm mỹ.

  – Xây ao phong thủy hướng Tây: là hướng tốt để bố trí ao hồ nhưng nhớ bố trí ao hồ ở hướng này về phong thủy phải chỉ có duy nhất một chiếc ao hồ, tránh có 2 ao và đặc biệt là ao ở hướng Đông và không để cho ánh mặt trời chiếu xạ mạnh, dùng cách các để hóa giải nhằm tránh phạm phong thủy gương soi máu chậu máu.

  – Phong thủy ao hồ hướng Nam: Hướng Nam là hướng khá tốt giúp cho bạn có được phong thủy ao hồ sinh khí nhưng chắc chắn sẽ tránh mặt trời chiếu soi vào, nên xây cách nhà tối thiểu là 5m để tránh phản xạ gương từ mặt nước ao hồ.

  – Xây ao hồ hướng Đông, Đông Nam: Với ao hồ hướng đông nên lưu ý bố trí dòng dảy quanh co kiểu những dòng sông, kênh rạch nhỏ chảy qua để tăng sinh khí, kích hoạt tài lộc lưu thông. Đặc biệt, trong khuôn viên nhà ở rộng cần có một ào thì nên bố trí ở hướng Đông Nam và khoảng cách giữa ao với nhà là phải từ 18m trở lên. Nếu ao hồ có thể có thì không nên tạo lập ở góc này.

  Chọn hình dáng ao hồ hợp phong thủy sinh tài lộc

  Kiểu dáng của ao hồ quyết định đến hung cát trong phong thủy nhà ở. Cho nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các kiểu hình dạng của ao đạt thế phong thủy tốt đó là:

  • Kiểu ao hồ hình bán nguyệt: Với kiểu ao hồ phong thủy hình bán nguyệt được xem là hình dạng tốt có ý nghĩa, tác dụng mang đến vận phú quý, lộc tài.
  • Kiểu ao hồ hình vuông: nhưng cao hồ có hình vắn như nghiên mực là tốt nhất. Theo quan điểm phong thủy cho rằng ao cá có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, người xưa thường có câu: “tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đề”. tức là phong thủy ao hồ trước nhà giống cái nghiên mực thì cháy con thi đỗ đạt cao.

  Đồng thời, trong phong thủy ao hồ rất quan trọng đối với vấn đề chất lượng nước. Phong thủy có câu: ” đường thanh do như kính, quý sinh minh” tức là nước ao trong như gương soi thì chủ nhà dễ có được con quý tử, giỏi giang, thành đạt.

  Đặc biệt, nên tránh những cấm kỵ khi tạo ao hồ có các hình dạng không thống nhất, lồi lõm, thò ra thụt vào, quả bầu khiến gia chủ đặc biệt nam chủ nhân gặp bệnh tật, họa hại.

  Vì vậy, nếu ao hồ hợp phong thủy về hướng tốt, vị trí đẹp, tránh ao tù nước đọng, tránh thế gương soi chậu máu và có kiểm dáng hình vuông hay bán nguyệt thì được xem là thế phong thủy ao hồ tốt, nên xây dựng và chăm sóc để gia đình phát lộc quang minh.

  Những lưu ý khi lấp ao phong thủy

  Khi nào nên lấp ao phong thủy?

  Không ít gia đình khi xem phong thủy ao hồ ở ngoài trời, sân vườn hay sân thượng bị phạm phải phong thủy xấu và mong muốn hóa giải.

  Đối với những trường hợp phạm phong thủy xấu như gương soi chậu máu, hay phạm phong thủy góc ao đao đình thì có thể hóa giải bằng các cách xây cách xa tường nhà, thả cây thủy sinh, trồng hàng rào tre trúc, cây cảnh che nắng chiếu… Thông thường biện pháp hóa giải lựa chọn bao giờ cũng là hạn chế cái xấu của những ao hồ có hình dạng hay vị thế xấu.

  Tuy nhiên, với nhiều trường hợp không thể áp dụng cách hóa giải trên hoặc, thế ao tù nước đọng gây sinh khí độc không tốt cho phong thủy thì biện pháp hóa giải hữu hiệu nhất đó là lấp ap phong thủy để giải nguy nam. Đây là cách để loại bỏ các hung khí khi không thể hóa giải.

  Ngoài ra, trong nhiều trường hợp gia chủ không còn nhu cầu sử dụng ao hay muốn thay đổi kết cấu không gian thì cũng cần lưu ý đến việc lấp ao phong thủy thế nào cho đúng.

  Cách lấp ao chuẩn phương pháp phong thủy

  Cách lấp ao phong thủy không chỉ đơn giản là đổ đất làm sân vườn hay lát gạch lên mà cũng cần lưu ý đến các bước trình tự để đảm bảo tránh phạm phong thủy và giúp hóa giải điềm hung, kích hoạt sinh khí.

  Các bước lấp ao phong thủy như sau:

  Bước 1: Hút cạn nước ao

  Bước 2: Phơi khô ao một thời gian để ánh sáng mặt trời có thể hấp thụ hết hung khí dưới đáy ao khi hút lộ ra.

  Bước 3: Nạo vét hết sạch bùn dưới đất ao và bít các đường dẫn nước vào ao.

  Cuối cùng, nến thực hiện việc lấp ao bằng đất đá.

  Việc lấp ao được tiến hành theo các bước trên sẽ đảm bảo có thể xóa đi được các hung khí tồn đọng ở ao hồ. Tuy nhiên, nếu gia chủ cần lấp ao nhanh thì cũng có thể lấp theo cách thông thường bằng cách bồi đất dần để lấp ao cũng không gây tai họa gì. Nhưng cần nhớ khi lấp ao cần tháo gỗ hết các ống dẫn nước vào ao dù bằng vật liệu hay kiểu dáng gì bởi nếu còn đường ống thì vẫn xem là nước vào mà không ra nên vẫn là ao tù và ảnh hưởng, gây nên sát khí trong nhà.

  Alonhadat theo Phongthuy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Phải Nhà Có Người Chết: Lộ Bí Quyết Đổi Đời Cực Lưu Ý!
 • Lý Giải Về Những Ngôi Nhà Ma Ám
 • Mười Đại Phong Thủy Nhà Có Ma Ngàn Vạn Không Thể Thuê
 • Trước Nhà Có Nên Bố Trí Hồ Nước Để Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Bể Bơi Trước Nhà Tạo Nên “minh Đường Tụ Thủy”
 • Những Ngôi Nhà Mặt Tiền Phạm Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bài Trí Nội Thất Nhà Ở Hợp Phong Thủy Người Mệnh Kim
 • Sửa Chữa Nhà Cho Người Mạng Mộc
 • Cần Lưu Ý Gì Trong Phong Thủy Nhà Cho Người Mệnh Mộc
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Mộc: Mang Tài Lộc, May Mắn Cho Gia Chủ!
 • Lựa Chọn Quả Cầu Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim
 • Đường chiếu tới từ cả hai phía

  Phong thủy cho rằng con đường quanh co mang năng lượng tốt hơn so với những con đường thẳng tắp. Nếu những con đường thẳng lại thêm lưu thông trên đường như mắc cửi thì những người sống trong các ngôi nhà ở hai bên đường cũng khó có được một cuộc sống bình lặng. Tuy nhiên, những con đường có hình thế uốn cong như ‘ôm’ lấy ngôi nhà thì lại có phong thủy tốt. Nó được hiểu với nghĩa là tiền được đổ vào dễ dàng nhưng ít khi bị thất thoái.

  Ngược lại, thế đất mà cả hai phía đều có con đường chiếu thẳng tới mặt tiền ngôi nhà sẽ khiến gia chủ rất dễ gặp phải biến cố, lắm tai họa, dù áp dụng các cách hóa giải thì cũng không mấy hiệu quả.

  Con đường đâm thẳng vào cửa chính

  Trong phong thủy, con đường được ví như dòng nước chảy – mà “thủy” lại quản về tài lộc, những nơi có thủy tụ được cho là sẽ hưởng tài lộc. Tuy nhiên, chỉ những dòng nước đến và tụ lại mới tốt còn nước xung thẳng lại rất xấu.

  Những ngôi nhà nằm ở vị trí cuối con đường cụt có đường đâm thẳng vào cửa chính thì nằm ở thế đất xấu. Những người sống trong ngôi nhà này có thể bị tai nạn xe cộ, thương tật hoặc mắc các bệnh phải mổ xẻ.

  Với những ngôi nhà phạm phải thế đất này, có thể dùng gương bát quái treo ở trước cửa nhà để phản chiếu lại những luồng sát khí, hóa giải thế nhà xấu. Một cách nữa là trồng một số loại cây bụi phía trước nhà cũng giúp hấp thu các năng lượng xấu.

  Ngôi nhà bị kẹp giữa hai con đường giao nhau

  Những ngôi nhà nằm tại ngã tư có giao thông thuận tiện thông thường cũng rất thuận lợi cho việc buôn bán, kinh doanh. Thế nhưng những ngôi nhà này lại không thích hợp để ở. Phong thủy cho rằng, không phải ai cũng có thể ở nhà nơi ngã tư đường. Chỉ những ai thuộc nhóm bát tự thích hợp mới có thể làm ăn phát đạt ở nhà ngã tư, với đa số còn lại, ở ngã tư đều lợi bất cập hại. Những ngã tư đường thường tạo thành thế đất có hình như hai lưỡi kéo, thế đất này có nhiều sát khí có thể làm cho người trong nhà dễ gặp tai nạn, bệnh tật.

  Đường chạy cả đằng trước và sau ngôi nhà

  Nhiều người lầm tưởng nhà có hai mặt đường là thuận lợi nhưng thực chất lại bị coi là xấu. Sách Hoàng đế trạch kinh có ghi rằng “hai bên nhà mà đều có đường dễ gặp họa diệt vong, vạn sự cũng khó thành, lại hay mắc tai ương, tài sản dễ bị trộm cắp, có thể tán gia bại sản hoặc luôn bị những kẻ quyền chức quấy nhiễu”.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Sự Thật Bất Ngờ: Nhà Ba Mặt Tiền Có Tốt Không?
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa
 • Các Loại Hoa Cây Cảnh Mang Lại May Mắn Cho Gia Đình Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Hỏa, Những Điều Cơ Bản Không Phải Ai Cũng Biết
 • Khoa Học Phong Thủy Cho Nhà Trên Đất Méo
 • Phong Thủy Việt: Hồng Phạm Ngũ Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Hướng Ngồi Làm Việc Tuổi Nhâm Tuất Hợp Phong Thủy Nhất 2022
 • Kê Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Tuổi Nhâm Tuất Giúp Sự Nghiệp Hanh Thông
 • Chọn Cây Để Bàn Làm Việc Tuổi Dần Giúp Hút Tài Sinh Lộc
 • Người Tuổi Dần Nên Đặt Cây Phong Thủy Gì Trên Bàn Làm Việc?
 • Hướng Đặt Đặt Bàn Làm Việc Tuổi Bính Dần 1986 Hợp Phong Thủy
 • HỒNG PHẠM NGŨ HÀNH

  Hồng phạm ngũ hành lấy:

  • Giáp, Dần, Thìn, Tốn, Tuất, Khảm, Tân, Thân: bao gồm 8 sơn thuộc thủy
  • Ly, Nhâm, Bính, Ất: bao gồm 4 sơn thuộc hỏa
  • Chấn, Cấn, Tị: bao gồm 3 sơn thuộc mộc
  • Càn, Hợi, Đoài, Đinh: bao gồm 4 sơn thuộc kim
  • Sửu, Quý, Khôn, Canh, Mùi: bao gồm 5 sơn thuộc thổ

  Hồng phạm ngũ hành còn được gọi là “Đại ngũ hành”, bởi nó chỉ ra nguyên lý giao hợp của bát quái, hóa khí của 10 can, 12 chi nạp âm, rất là to lớn. Nguyên tắc của nó là “trong tự nhiên, không giao hợp/giao dịch thì không thành tạo hóa”, thật vậy, trong thiên địa tự nhiên cho đến nam nữ gặp nhau có giao phối mới tạo ra cái mới – vì vậy gọi là đại ngũ hành.

  GIẢI THÍCH VỚI TIÊN THIÊN BÁT QUÁI VÀ PHÉP NẠP GIÁP

  ngày xưa họ Bao Hy làm vua đã làm ra bát quái, lấy gốc từ hà đồ. Tiên thiên bát quái này thứ tự là: Càn (1), Đoài (2), Ly (3), Chấn (4), Tốn (5), Khảm (6), Cấn (7), Khôn (8).

  Hệ từ truyện nói rằng: “Trời đất định vị, núi đầm thông khí, sấm gió quện vào nhau, thủy hỏa không bắn nhau”, đây là miêu tả quá trình bát quái sinh hóa:

  • Giáp vốn thuộc mộc, nạp quái ở Càn, Càn thiên nhất sinh thủy – Khôn địa lục thành chi (trời 1 sinh thủy, đất 6 làm cho thành), vậy là can Giáp theo Càn hóa thành Khảm. Đây là khi Càn Khôn hai quẻ phụ mẫu giao cấu, Càn lấy hai nét gạch trên/dưới của Khôn để biến thành khảm. Vì vậy Giáp mang hành thủy.
  • Ất thuộc mộc, nạp giáp ở Khôn, Khôn địa nhị sinh hỏa – Càn thiên thất thành chi (đất lấy số 2 sinh hỏa, trời lấy số 7 làm cho thành). Đây là khi Khôn lấy hai nét gạch trên và dưới của Càn để làm thành quẻ Ly. Vì vậy Ất mang hành hỏa. Đây chính là “trời đất định vị”.
  • Bính thuộc hỏa, nạp giáp ở Cấn, Cấn đối nhau với Đoài, Cấn lấy hào dưới của Đoài biến thành quẻ Ly. Đây là tượng của Bính thụ nhận hành hỏa từ Ly (mặt trời, thái dương hỏa). Vì vậy Bính mang hành hỏa.
  • Đinh thuộc hỏa, nạp giáp tại Đoài, Đoài đối nhau với Cấn, lấy hào trên của Cấn mà biến thành quẻ Càn, tượng cho can Đinh thụ nhận Càn hóa. Vì vậy can Đinh mang hành Kim. Đây chính là “núi đầm thông khí”.
  • Canh thuộc kim, nạp giáp tại Chấn, Chấn đối nhau với Tốn, lấy hào trên của Tốn mà biến thành quẻ Khôn, tượng cho can Canh thụ nhận Khôn hóa. Vì vậy can Canh mang hành thổ.
  • Tân thuộc kim, nạp giáp tại Tốn, Tốn đối nhau với Chấn, lấy hào trên của Chấn mà biến thành quẻ Khảm, tượng cho can Tân thụ nhận Khảm hóa. Vì vậy can Tân mang hành kim. Đây gọi là “Sấm gió quện vào nhau”.
  • Nhâm vốn hành thủy, nạp giáp tại Ly, Ly đối nhau với Khảm, lấy hào giữa của Khảm mà biến thành quẻ Càn, tượng cho can Nhâm thụ nhận Càn hóa, can Nhâm vốn thuộc kim. Tuy nhiên, Nhâm nạp khí Ly hỏa tuy bị Càn hóa nhưng do định luật hỏa khắc kim nên hành hỏa không thể thoái vị, vì vậy can Nhâm mang hành hỏa.
  • Quý vốn hành thủy, nạp giáp tại Khảm, Khảm đối nhau với Ly, lấy hào giữa của Ly mà biến thành quẻ Khôn, tượng cho can Quý bị Khôn hóa. Vì vậy Quý thuộc thổ. Đây là mối quan hệ giữa hai quẻ Khảm Ly, gọi là “nước lửa không bắn nhau”.

  Ta thấy rằng: hai quẻ Càn và Khôn (thoái thân vào Thân, Hợi trong hậu thiên) là tổ tông nên ngũ hành của chúng không thay đổi, Đoài Chấn Khảm Ly ở vị trí tứ chính Tý Ngọ Mão Dậu là nơi kim mộc thủy hỏa chính vị/đất tứ vượng, có công năng tuyên bố thời lệnh của bốn mùa nơi khí hóa hành ở đó nên không thể biến đổi. Còn lại: Cấn, Tốn dùng biến:

  • Cấn thổ thay đổi ngôi vị ở giới hạn Khảm Chấn phương Đông Bắc, đặt chân ở chỗ khoảng Sửu suy, Dần bệnh (vì hành thổ trường sinh ở Thân, tới Sửu là suy, tới Dần là bệnh) nên thổ khí suy yếu. Vì vậy Cấn mang hành mộc.
  • Tốn mộc thay đổi vào vị trí của Chấn Ly trong giới hạn Đông nam, đặt chân ở chỗ Thìn suy, Tị bệnh (vì mộc trường sinh ở Hợi, suy ở Thìn, bệnh ở Tị), vì vậy hành mộc suy yếu mà mang hành thủy của Thìn mộ.

  Tị vốn thuộc hỏa nên theo mộc mà sinh, nhân từ chấn, thay chấn mà đứng nên mang hành mộc. Hợi vốn thuộc thủy, theo kim mà sinh, tạm ở ngôi vị kim, vì vậy Hợi thuộc hành kim.

  Thân vốn thuộc kim, thủy có thể sinh Thân, kim trợ thế cho thủy, vì vậy Thân thuộc thủy. Dần vốn thuộc mộc, theo thủy mà sinh, tạm ở ngôi vị thủy, vì vậy Dần thuộc thủy.

  Thìn Tuất Sửu Mùi vốn thuộc thổ (thổ thủy dung nhau), nhưng Sửu Mùi âm tĩnh vì vậy thuộc thổ, còn Thìn Tuất dương động, vì vậy thuộc thủy.

  ỨNG DỤNG

  Hồng phạm ngũ hành được ứng dụng trong pháp quyết “Mộ long biến vận” của thuật trạch cát. Pháp thức này rất quan trọng cho việc xem ngày, đoán giờ để né tránh được sự xung khắc của năm tháng ngày giờ đối với mộ long của căn nhà hay ngôi mộ trong năm muốn xây dựng. Nó còn gọi là “Niên khắc sơn gia”.

  10. NẠP ÂM NGŨ HÀNH

  Nạp âm ngũ hành còn được gọi là “nạp âm cách bát tương sinh”, tức là cứ cách nhau tám vị thì hợp nhau. Nạp âm ngũ hành được sử dụng rất rộng rãi:

  • Trong ngũ quyết phong thủy đều xử dụng nó để biết đích xác long chân, giả, quý, tiện, cát, hung. Huyệt dựa vào long nên giáp tiếp sử dụng sa, thủy, hướng có phân sơn, phân kim. Rõ ràng đều sử dụng nạp âm ngũ hành để đoán định.
  • Trong thuật trạch cát phong thủy, theo nguyên tắc phải dùng hành của chính thể: nếu chính thể dùng nạp âm thì phải sử dụng nạp âm mà đoán định, nếu chính thể dùng chính ngũ hành thì dùng chính ngũ hành mà đoán định. Ví dụ: trong pháp “mộ long hoán tuế” chỉ sử dụng nạp âm ngũ hành cho mộ vận của sơn, nên phải dụng nạp âm ngũ hành của tứ trụ mà tránh khắc tìm sinh. Còn dùng tứ trụ thành khóa “cổ khóa nhất khí” để bổ cho ngôi nhà tọa Giáp hướng Canh chẳng hạn, ta dùng năm Dần tháng Dần ngày Dần giờ Dần để khới công căn nhà – đây là dùng chính ngũ hành.
  • Cung mạng bát quái của năm sinh ra một người, ví dụ nam giới sinh năm 1975 thuộc cung Đoài.
  • Mạng của 1 người: chính là dùng nạp âm ngũ hành của năm sinh của một người.

  Người ta dùng ngũ hành nạp âm của mạng (năm sinh) của một người để đoán định hung cát trong quan hệ, trong hôn nhân. Ví dụ như:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Sim Phong Thủy Theo Quy Luật Âm Dương Và Ngũ Hành
 • Màu Sắc Phong Thủy Theo Ngũ Hành
 • Cách Chọn Màu Sắc Theo Ngũ Hành, Theo Mệnh Trong Phong Thủy
 • Trong Phong Thủy Ngũ Hành Tương Khắc Là Gì?
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hợp Phong Thủy Với Bé Ngũ Hành Thuộc Thổ
 • Những Kiểu Nhà Phạm Phong Thủy Không Nên Mua

  --- Bài mới hơn ---

 • 13 Kiểu Nhà Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Tại Sao Thuận Kiều Plaza Không Có Người Ở ?
 • Cách Hóa Giải Nhà Ở Xấu Theo Phong Thủy, Hướng Xấu, Không Hợp Tuổi,..
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Lệch Tầng
 • Nhà Lệch Tầng Và Phong Thủy
 • Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

  Khi quyết định tìm mua cho mình một ngôi nhà để an cư lạc nghiệp là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bạn nên lưu tâm đến một số kiêng kỵ phong thủy để giúp bạn thêm nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn…

  Đình chùa, miếu mạo, nhà thờ đều thuộc những nơi công cộng, thường tập trung đông đúc con nhang đệ tử, tín đồ, ồn ào đủ mọi thứ âm thanh (tiếng cầu kinh, mõ khua, trống rung, chuông đổ hồi …), môi trường thiếu sự yên tĩnh, bởi vậy đó không phải là nơi cư trú lý tưởng cho bạn.

  Không những thế đây còn là nơi có nguồn âm khí rất mạnh mẽ, bởi phần lớn các “âm linh” đều tập trung ở nơi đây. Nếu bạn sống gần những địa điểm trên, nó có thể gây ra sự bất lợi, rủi ro trong cuộc sống cũng như khiến bạn phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe rất nghiêm trọng.

  Đường chính đâm thẳng vào nhà rất nguy hiểm

  Nhà ở không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào, tạo thành luồng xung sát mạnh đi thẳng trực diện vào nhà, không có lợi cho sức khỏe, phong thủy học gọi đây là Trực Xung sát. Khi cổng ngôi nhà bị con đường đâm thẳng vào, đường càng to càng dài thì càng nguy hiểm. Xe cộ càng nhiều thì tai họa càng lớn. Phong thủy gọi là “Hổ ốc khẩu” (nhà miệng cọp) khó ở yên được trong ngôi nhà đó.

  Nhà bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng sẽ bị ẩm thấp tối tăm

  Nếu ngôi nhà mà bạn chọn gần những tòa nhà cao tầng hoặc lọt thỏm ở giữa mà 2 bên là 2 ngôi nhà cao tầng sẽ dẫn đến cảm giác bị đè nén, chèn ép, gây khó chịu. Không những thế khi sống trong một ngôi nhà bị kìm kẹp bởi những tòa nhà cao tầng xung quanh, nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ bị hạn chế làm cho ngôi nhà trở nên tối tăm, ẩm thấp và hiển nhiên là thu hút nguồn năng lượng âm nhiều hơn. Kiểu nhà này sẽ có hại đến sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình.

  Tránh ngôi nhà ở gần đường cao tốc và tháp điện cao thế

  Khi mua nhà bạn nên tìm một ngôi nhà có vị trí xa đường cao tốc và tháp điện cao thế, vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự giáo dục của những người sống trong nhà.

  Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời và về lâu về dài, nó có thể khiến bạn có cảm giác bất an.

  Nếu ngôi nhà của bạn bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế, bạn cùng các thành viên trong gia đình có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do ảnh hưởng xấu của lượng bức xạ quá lớn.

  Không mua những ngôi nhà có hình dáng nhà quá đặc biệt

  Cùng với sự phát triển của ngành kinh doanh địa ốc ở nước ta, nhu cầu về nhà ở cũng tăng không ngừng. Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Những ngôi nhà này không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

  Nhà ở gần chợ rất ô nhiễm

  Nhiều người nghĩ rằng nhà gần chợ rất tiện, tuy nhiên họ chỉ nhìn thấy 1 khía cạnh rất nhỏ mà không biết rằng nhà gần chợ không hề tốt cho sức khoẻ. Chợ là nơi giao thông đi lại phức tạp, lúc nào cũng có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở những nơi như vậy, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng.

  Không mua ngôi nhà ở vị trí có gió thổi to thổi thẳng vào nhà

  Khi bạn mua nhà cần đi một vòng để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì bất cập không. Đầu tiên nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua.

  Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

  Nhà nằm ở trên dốc hoặc dưới dốc không mua

  Nhà ở không nên ở trên dốc, hoặc dưới dốc. Nhà trên dốc sẽ tạo cảm giác chênh vênh không an toàn, dễ xảy ra tai nạn. Nhà dưới dốc thường tích tụ âm khí (tà khí) sát khí hay tổn thất nhân đinh (mất người). Mặt khác, nhà nằm ở trên hay dưới dốc đều không thuận lợi cho việc luân chuyển của sinh khí trong nhà. Nếu cửa chính ngôi nhà chiếu thẳng dốc thì gia sản bị tiết lậu (mất của) người nhà dễ bị li tán.

  Nhà nằm trong ngõ cụt

  Nên tránh mua những ngôi nhà ở trong ngõ cụt bởi sinh sống ở đây sẽ gây cảm giác khó chịu, bức bối và bất tiện trong sinh hoạt. Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ là ở đó sẽ an toàn, nhưng thực ra sống ở đây sẽ phải chịu sự hạn chế về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường không dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ không có đường thoát thân.

  Nhà không nằm trên hệ thống cống thoát nước

  Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Vì nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây sửa lại nhà, đào móng…

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kiểu Nhà Ở Phạm Phong Thủy Khiến Gia Chủ “sống Dở Chết Dở” (Phần 1)
 • Xây Nhà Kiểu Chữ L Hợp Phong Thủy
 • 10 Kiểu Nhà Phong Thủy Khuyên: Xin Đừng Mua!
 • Nhẫn Phong Thủy Nam Mệnh Kim Có Những Kiểu Dáng Nào
 • Giải Mã Sự Hoang Tàn Của Tòa Cao Ốc Thuận Kiều Plaza Quận 5
 • Phong Thủy Nhà Những Điều Không Được Phạm !

  --- Bài mới hơn ---

 • Thầy Xem Phong Thủy Hà Nội
 • Hướng Dẫn Xem Hướng Nhà Tuổi Kỷ Dậu Chính Xác Nhất Hiện Nay
 • Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Ngũ Quỷ Đơn Giản, Biến Hung Thành Cát
 • Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu Hiệu Quả Nhất Cho Gia Chủ
 • Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, cùng với sự phát triển về đời sống và vật chất, nhu cầu nhà ở cũng ngày càng được nâng lên. Không chỉ một nơi ở ổn định, một công trình tiện nghi mà còn phải hợp phong thủy. Từ trước tới nay vấn đề phong thủy nhà ở vẫn luôn tồn tại, duy chỉ có nó được quan tâm đến đâu. Và càng về sau, khi cuộc sống kinh tế khá giả, sức khỏe, tài lộc suôn sẻ con người ta mới thực sự cảm nhận được những mặt tốt của phong thủy nhà ở. Phong thủy nhà ở tốt, sức khỏe và tài lộc đi lên. Ngược lại, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nếu phạm vào những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở sau:

  10 Điều Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Cần Tránh

  Trong thiết kế nhà ở chúng ta luôn luôn đặt các tiêu chí về thẩm mỹ và tiện nghi lên đầu tiên, tuy nhiên, để có một căn nhà ấm thì hãy đừng quên những quy tắc về phong thủy nhà ở để âm dương cân bằng, tràn đầy sinh sinh, tài lộc mang về.

  Dựa trên những nguyên tắc của khoa học phong thủy, sau đây là những lỗi cấm kỵ trong phong thủy nhà ở mà chúng ta cần tránh

  Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà mà ai cũng có thể nhìn thấy, vì thế, hãy đặc biệt chú ý khi thiết kế và trang trí.

  Gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn,đây là một trong những đại kỵ lớn nhất của phong thủy nhà ở, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

  Tuy nhiên thông thường các gia đình đều đặt gương cố định, rất khó di chuyển hoặc thậm chí là không thể di chuyển, lúc này chỉ có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

  Ban công và cửa ra vào giúp lưu thông không khí và ánh sáng. Tuy nhiên, nếu để ban công đối diện với cửa ra vào hoặc cửa bếp thì sẽ hình thành hình thế “xuyên tâm sát”, khiến vận khí không tốt, tài vận khó tụ, vợ chồng không hòa hợp. Thậm chí, những căn chung cư nếu nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa còn bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”.

  Để hóa giải, bạn có thể đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa ra ban công và bố trí một bể cá, hồ bơi (hoặc bình phong) tại cửa lớn. Bạn cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, treo rèm hoặc đặt các loại cây cảnh, cây leo ở ban công để giảm luồng khí xấu. Khi phong thủy nhà ở của bạn phù hợp tự khắc không khí sẽ trở nên tươi mới và tràn đầy năng lượng.

  3. Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

  Điều lưu tâm cơ bản nhất của chủ nhân ngôi nhà là luôn tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới.

  Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn. Hãy để hoa, cây cảnh mang sức sống, sự tươi mới và sinh động theo đúng nghĩa của nó.

  Nếu để cây chết và héo úa trong nhà hoặc ngoài sân sẽ cho thấy sự cạn kiệt về nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn.

  Nhà bếp được coi như là kho tài của ngôi nhà, nơi cần trú trọng rất nhiều về phong thủy nhà ở của bạn. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

  Nếu gia đình mắc lỗi phong thủy này, có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

  Theo các chuyên gia phong thuỷ nhà ở, không nên đặt giường, bàn học hoặc sô-pha dưới xà ngang vì có thể gặp nhiều bất lợi, thời gian dài sẽ cảm thấy áp lực, thần kinh suy nhược. Do đó, dù diện tích nhà hạn chế, bạn cũng cần tuyệt đối tránh điều này khi bố trí đồ đạc.

  Nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên nếu để nhà tắm và phòng bếp liền nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

  Với điều này thì việc di dời là không thể vì vậy cần thêm yếu tố Mộc để trung hòa sự tương khắc bằng việc sử dụng một vài loại cây cảnh. Việc giải trừ để hạn chế những điều xấu trong phong thủy nhà ở là hoàn toàn hợp lý và đáng tin.

  7. Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

  Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

  Nếu phạm phải lỗi này trong phong thủy nhà ở của mình thì lúc ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.

  Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép.

  Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước nhà bạn rò rỉ mà không sửa chữa ngay, sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình.

  Nếu treo 2 hoặc 3 chiếc gương trong nhà, mọi người sẽ dễ bị ảo tưởng, có cảm giác sợ hãi vào ban đêm, ảnh hưởng tới hệ thần kinh. Khi treo gương lớn, bạn có thể treo bên ngoài và dùng rèm che khi không sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Với Sức Khỏe Con Người
 • Tư Vấn Phong Thủy Khi Mua Nhà Tại Hà Đông
 • Phong Thủy Ở Phương Tây
 • Trả Lời Bạn Hiệp: Phong Thủy Có Nhảm Nhí Không?
 • Bảng Màu Theo Phong Thủy Trong Trang Trí Nhà Ở
 • Trồng Cây To Trước Nhà Có Phạm Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Trồng Cây Trước Nhà Theo Phong Thủy 2022
 • Trồng Cây Bóng Mát Trước Nhà Theo Phong Thủy
 • Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Thìn Năm 1976 Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Hướng Phòng Thờ Đúng Phong Thủy Cho Người Tuổi Bính Thìn 1976
 • Phong Thủy Nhà Ở 2022 Cho Người Tuổi Bính Thìn Sinh Năm 1976
 • Hỏi: Tôi là một fan thực thụ của phong thủy và tôi đã vận dụng rất nhiều lời khuyên phong thủy cho ngôi nhà của mình. Hiện nay, tôi đang có một mối quan tâm về cái cây to trước nhà. Có phải nó không hề tốt theo phong thủy? Nếu đúng thì có giải pháp phong thủy nào tôi có thể khắc phục tình trạng này được không? Xin cảm ơn! Trả lời:

  Câu trả lời cho câu hỏi của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí chính xác của cái cây trong mối quan hệ với ngôi nhà. Phong thủy hoạt động chính xác nhất khi chỉ ra được tình huống chính xác, thể hiện rõ sự tiến thoái lưỡng nan, vì điều này dẫn đến lựa chọn tốt nhất các giải pháp phong thủy.

  Có phải cái cây “án ngữ” phía trước và chặn cửa ra vào? Hay vị trí của cây nằm ở phía bên phải/bên trái của ngôi nhà? Ngoài ra, vị trí của cái cây cách ngôi nhà bao xa?

  Sự xuất hiện của cây to trước nhà là tốt hay xấu phải xem xét từng vị trí cụ thể.

  Nói chung, bạn không muốn một cái cây quá gần với ngôi nhà. Điều này không chỉ là một mối quan tâm phong thủy, mà còn là biểu hiện của cảm giác chung. Khi có đủ không gian cho cả ngôi nhà cũng như cái cây, bạn đang thúc đẩy năng lượng phong thủy tốt và một môi trường sống an toàn.

  Nếu cái cây ở đúng vị trí phía trước cửa chính thì được coi là thách thức phong thủy. Bởi vì, cửa ra vào là nơi hấp thụ khí hoặc nguồn năng lượng nuôi dưỡng ngôi nhà. Có một vật cản phía trước cửa sẽ tạo ra sự tắc nghẽn, trì trệ của dòng chảy năng lượng bên trong ngôi nhà. Thậm chí, lâu ngày nó còn sinh ra các bệnh về đường hô hấp cho những người sống trong nhà.

  Khi cây nằm ở phía bên trái cửa chính (nhìn từ bên trong nhà ra), nó có thể giúp tạo ra năng lượng phong thủy rồng rất tốt, đặc biệt là những cây cao, xum xuê, tươi tốt và vững trãi.

  Trồng cây to tươi tốt, xum xuê lá phía bên trái ngôi nhà (nhìn từ bên trong) giúp tạo ra năng lượng rồng rất tốt.

  Nếu cây nằm ở phía bên phải cửa chính (nhìn từ bên trong nhà ra), và có sự khác biệt đáng kể về chiều cao so với bên trái thì điều này có thể tạo ra sự mất cân đối cho năng lượng bên trong ngôi nhà.

  Năng lượng mất cân bằng trong trường hợp này nghĩa là ngôi nhà có nguồn năng lượng dương yếu hơn nguồn năng lượng âm. Cụ thể, người đàn ông sống trong những ngôi nhà như thế này sẽ thiếu đi nguồn năng lượng hỗ trợ.

  Cây to nằm bên phải ngôi nhà (nhìn từ bên trong) có thể gây mất cân bằng năng lượng và ảnh hưởng đến người đàn ông sống trong nhà.

  Các giải pháp phong thủy sẽ dựa vào các chi tiết cụ thể về vị trí của cây. Nếu cây nằm thẳng trước của chính, bạn sẽ phải cố gắng tạo ra phong thủy rất mạnh mẽ cho khu vực này cũng như sử dụng một vài giải pháp phong thủy bảo vệ bên ngoài cánh cửa.

  Nếu cái cây ở bên phải (nhìn từ bên trong nhà ra), bạn có thể cân nhắc việc giảm bớt chiều cao của cây để tạo sự cân bằng về năng lượng cho ngôi nhà. Theo phong thủy, bên trái ngôi nhà cao hơn một chút so với bên phải là tốt nhất.

  Cần chăm sóc cắt tỉa cành cây thường xuyên để tránh phát sinh tà khí “tấn công” trực diện vào ngôi nhà.

  Tuy nhiên, dù bất kỳ trường hợp nào, bạn sẽ phải chăm sóc cho cái cây và cắt một số cành của nó nếu cần khiết, để đảm bảo nó không tạo ra tà khí hoặc năng lượng tấn công hướng thẳng vào ngôi nhà của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Cây Trước Nhà Theo Phong Thủy Với Những Loại Cây Nào
 • Những Loại Cây Nên Và Không Nên Trồng Trước Nhà Để Hợp Phong Thủy
 • Những Điều Cần Tránh Ngay Khi Trồng Cây Cảnh Trước Nhà Theo Phong Thủy
 • Bật Mí Cách Trồng Cây Cảnh Trước Nhà Theo Phong Thủy
 • Nên Trồng Cây Gì Trước Cổng Nhà Vừa Đẹp Vừa Tốt Cho Phong Thủy
 • Thầy Huyến Phong Thủy, Thầy Phong Thủy Phạm Đình Huyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Sai Lầm To Lớn Của Việc Chọn Đá Phong Thủy Hiện Nay • Vua Ngọc Bích
 • Bột Phong Thủy Có Thật Sự Tốt Không ?
 • Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc Người Tuổi Sửu
 • Chọn Chỗ Ngồi Làm Việc Trong Văn Phòng Hợp Phong Thủy Để Hóa Giải Nguy Cơ Thất Nghiệp ❤️
 • Xem Phong Thủy Hải Phòng, Thầy Huyến Tư Vấn Phong Thủy
 • GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI

  Trung Tâm Nghiên Cứu – Ứng Dụng Phong Thủy VLC Hải Phòng thuộc Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Tiềm Năng Con Người

  Quyết định số: 05/QĐ-VNC&UDTNCN06/QĐ-VNC&UDTNCN và 07/QĐ-VNC&UDTNCN do Viện trưởng: Thiếu tướng: chúng tôi Ngô Tiến Quý đã ký ngày 27/02/2019.

  Địa chỉ trụ sở chính: 40B/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

  Giám đốc, thầy phong thủy: Phạm Đình Huyến

  Tel: 0904 534 529 (Zalo)

  Email: [email protected]

  Website: www.thayhuyenphongthuy.com

  “An phong thủy trước khi lạc nghiệp” – Thầy Phạm Đình Huyến

  THAY ĐỔI KHÔNG GIAN SỐNG

  Không gian sống là nơi mình và người thân hàng ngày sinh hoạt ngủ nghỉ ở đó và không gian sống cũng là nơi hàng ngày mình làm việc, kinh doanh buôn bán. Không gian sống, không gian làm việc rộng rãi và sạch sẽ đã giúp chúng ta đạt mức trung bình, thậm chí trên mức trung bình xét về phương diện phong thủy.

  Không gian sống quyết định đến thành bại của con người. Tại sao nói vậy, bởi vì nhiều người rất tài năng nhưng số phận lại lao đao, còn vẫn có nhiều người rất bình thường nhưng họ lại giàu có và hạnh phúc.

  Dẫu biết, xã hội có người giàu, người nghèo, người ở mức trung bình, người giàu có và một phần trăm nhỏ ở mức siêu giàu có. Ở đây muốn nói đến “cái duyên” không phải ai cũng có duyên được nghe giảng về phong thủy, được gặp thầy phong thủy tư vấn thay đổi không gian sống phong thủy tốt.

  Bạn đã từng thay đổi không gian sống, không gian làm việc như: Kê lại chỗ ngồi làm việc, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà, nơi làm việc, thay đổi phòng, có người thay đổi chỗ ở, chỗ làm việc, … đó chính là bạn đang muốn thay đổi để công việc, sức khỏe tốt hơn. Nếu may mắn bạn sẽ đạt được kết quả tốt đẹp sớm sau khi thay đổi, nhưng không may mắn sẽ có sự “Trả giá”, chúng ta cần có tư vấn của chuyên gia hay còn gọi là thầy phong thủy, các thầy có kiến thức từ việc nghiên cứu và ghi chép chuẩn mực qua quá trình thực tế trên từng căn nhà.

  Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, bạn đã chứng kiến những người bạn của bạn hay những người thân của bạn thậm chí chính bạn đã vấp ngã và không hiểu tại sao mình lại như vậy, mình đã tính toán và có chiến lược, chiến thuật bài bản, ấy vậy mà vận may cứ ngoảnh mặt.

  Hãy suy ngẫm lại, sống chậm lại xem trong thời gian mình ở căn nhà này thì công việc, sức khỏe và con cái gia đình có tốt không, nếu thực sự gặp quá nhiều ngang trái không đúng với năng lực của mình và các thành viên trong gia đình thì nên quyết tâm cao “Cải tổ” lại không gian sống với sự tư vấn của thầy phong thủy có kiến thức chuẩn mực, tôi cam kết bạn và gia đình sẽ bước sang một trang mới với cuộc sống ý nghĩa hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Phát Tài Ra Hoa Có Ý Nghĩa Gì?
 • Góc Tài Lộc Là Gì? Nên Đặt Gì Ở Góc Tài Lộc Để
 • Những Thú Vị Mà Có Thể Bạn Chưa Biết Về Cá Hải Tượng
 • Hoa Hải Đường Và Những Ý Nghĩa Đặc Biệt Trong Phong Thủy
 • Mở Cung Tài Lộc Là Gì? Cách Mở Cung Tài Lộc Rước Tiền Tài 2022
 • Treo Gương Trong Bếp Có Phạm Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi 1971
 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Tân Hợi Để Tránh Tai Họa
 • Tuổi Đinh Tỵ 1977 Chọn Hướng Bếp Nào Phù Hợp Phong Thủy
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Đinh Tỵ 1977 Hợp Phong Thủy Thu Hút Vượng Khí
 • Phong Thủy Hướng Bếp Cho Tuổi Tân Dậu Mang Lại Tài Lộc, May Mắn
 • Theo chuyên gia phong thủy Rodika Tchi (tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu phong thủy của Trường ĐH British Columbia), phòng bếp là phòng chức năng có vai trò rất quan trọng và cũng là không gian cần kiêng kỵ rất nhiều thứ.

  Phong thủy phòng bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc của gia đình. Do đó, việc bố trí nội thất, đồ trang trí, đặc biệt là treo gương trong phòng bếp, cần được gia chủ cân nhắc kỹ càng.

  Theo quan niệm của phong thủy, gương là vật phẩm có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo ra nguồn năng lượng gấp bội. Khả năng phản xạ các tia sáng và hiển thị hình ảnh khiến gương trở thành một vật “hội tụ năng lượng”.

  Đặt gương tại vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, quầy thu, kho hàng… sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn được phát đạt; đặt gương ở khu vực làm việc thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc… Tương tự như vậy, khi treo gương trong nhà bếp cũng sẽ có tác dụng nhất định.

  Khi được vận dụng linh hoạt, gương không những tạo ra tính thẩm mỹ mà còn giúp hóa giải những dòng năng lượng xấu, đem lại sự cân bằng cho không gian sống của bạn.

  Nên đặt gương ở những vị trí có thể ngăn được dòng khí thoát đi và đón được dòng khí tốt, giúp cho căn bếp được vượng khí hơn.

  Trong trường hợp khu bếp quá chật hẹp hoặc ở vị trí khuất nên không đón được nhiều năng lượng thì bạn có thể dùng gương để tạo cảm giác không gian rộng hơn và điều tiết năng lượng cho khu bếp. Cần lưu ý đặt gương tại vị trí tốt chiếu từ hướng tốt đối với người chủ.

  Vị trí lý tưởng nhất để đặt gương là phía sau nơi đặt bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo ở phía trên bếp. Nếu khi đứng ở vị trí nấu nướng bạn không nhìn thấy cửa bếp thì cần phải đặt gương dựa vào mảng tường bếp hoặc tại bất kỳ vị trí nào trong phòng.

  Khi đó, bạn có thể dễ dàng quan sát người ra vào khu bếp. Phong thủy kỵ nhất là người ở trong phòng không thể biết được người ra vào căn phòng đó. Chính vì vậy, một chiếc gương treo trong phòng bếp là giải pháp hữu hiệu.

  Nếu có hai cánh cửa ra vào nhà bếp, bạn hãy đặt gương tại vị trí chiếu thẳng vào cánh cửa “chính” hơn. Đây là cánh cửa mà mọi người sẽ bước vào sau khi qua cửa chính của ngôi nhà.

  Một giải pháp khác giúp tạo sự thịnh vượng cho gia đình bạn là đặt một vật có khả năng phát quang (chiếu sáng) gần bếp nấu. Đây có thể là bình trà sáng bóng. Khi đó, hình ảnh bếp nấu sẽ được nhân đôi. Cảm giác “nhân đôi” bếp lửa (nơi được coi là sự sung túc của căn nhà) sẽ giúp gia đình bạn có được cuộc sống đầy đủ, viên mãn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Treo Gương Trong Bếp Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Bếp: 10 Lỗi Cơ Bản Và Hóa Giải Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Đối Diện Nhà Vệ Sinh
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Giáp Dần
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Giáp Dần 1974 Hợp Phong Thủy
 • Cách Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thế Nhà Xấu Trong Phong Thuỷ Nhà Ở Và Cách Hoá Giải
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu
 • Thiết Kế Nhà Đẹp Theo Sơ Đồ Bát Trạch Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Đẹp Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Bát Trạch P1
 • Cổng là nơi đầu tiên tiếp nhận các dòng khí hỗn tạp, có thể là vượng khí lành, cũng có thể là sát khí. Do đó, phong thủy cổng phải được coi trọng ngay từ khi thiết kế trên bản vẽ.

  Trong trường hợp, vì một vài lý do nào đó, bạn không thể lựa chọn vị trí đẹp nhất cho cổng mà phải chấp nhận việc đặt cổng chính nằm hướng xấu thì cũng đừng nên quá lo lắng vì điều đó.

  Hãy tìm hiểu xem, hướng xấu đặt cổng nhà bạn là một trong những hướng nào sau đây: hướng Bắc, Đông Bắc, hướng Đông, Đông Nam, hướng Nam, Tây Nam, hay hướng Tây.

  Sau đó, hãy làm theo một số gợi ý phong thủy bên dưới để hóa giải những điểm xấu mà nó mang lại. Cụ thể như sau:

  1. Nếu cổng hướng về phía Bắc

  Dưới góc nhìn phong thủy, cổng hướng phía bắc là không tốt, bởi nếu đặt cổng tại vị trí này sẽ đón các luồng khí lạnh, gió lạnh vào mùa đông ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ. Hơn nữa, còn làm cho các mối quan hệ vợ chồng, con cái ngày càng lạnh nhạt, xa lánh nhau. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây tai họa nghiêm trọng.

  Cách khắc phục:

  Để không tốn chi phí, bạn không nhất thiết phải phá cổng và xây tại một vị trí khác. Đặt một bức bình phong sau cửa nhà hoặc treo rèm sau cánh cửa là cách đơn giản nhất để hóa giải. Những vật dụng này có tác dụng ngăn gió, cản khí lạnh, và những luồng khí độc len lỏi vào bên trong nhà.

  Cách tăng vượng khi cung tài lộc để “tiền vào như nước”.

  Cách xác định cửa chính hướng “phú quý” cho sự nghiệp. 2. Nếu cổng hưởng về phía Đông Bắc

  Sống trong căn nhà lâu mà cảm thấy có sự mờ mịt, bất an, không yên ổn thì điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét lại phong thủy ngay. Đặc biệt, là cách đặt hướng cổng, nếu nó trùng với Đông Bắc, hướng của quỷ môn – đại lỵ này cần phải được hóa giải ngay.

  Cách khắc phục:

  Quỷ môn thường là những nhân vật mang tà khí mạnh, để xua đuổi chúng bạn nên dán những hình phong thủy tại hai bên cánh cổng. Ngoài ra, cũng có thể dán thêm các tranh ảnh phong cảnh có màu sắc sặc sỡ ở hành lang để tạo ra một không khí tươi tắn đồng thời biến khí âm thành dương. Cần chú ý giữ sạch sẽ khô ráo cho khu vực cửa, như thế có thể ngăn chặn giảm thiểu tối đa xảy ra những tai họa.

  3. Nếu cổng hướng về phía Đông

  Hướng Đông về cơ bản là hướng lành, ít xảy ra các tai họa nghiêm trọng. Nhưng nếu thiết kế cổng không theo hình vòng cung, đường thẳng mà bị trũng xuống hoặc lõm thì sẽ không tốt. Nó sẽ khiến cho người sống trong nhà có cảm giác thiếu sinh khí, từ đó dễ sinh bệnh.

  Trong trường hợp này bạn nên sử dụng cây xanh phong thủy để hóa giải.Có thể đặt chậu cây tùng hoặc cây mai ở hai bên cửa.Trong quá trình phát triển loại cây này sẽ tạo ra các sinh khí lành nhằm bổ xung cho năng lượng sống của gia đình.

  Cách khắc phục:

  Cũng như phía Đông, cổng hướng về phía đông Nam cũng khá tốt, thậm chí còn đem lại nhiều may mắn. Nhưng nếu là cổng bị trũng hoặc lõm thì cũng không tốt.

  4. Nếu cổng hướng về phía Đông Nam

  Ngoài cách hóa giải là đặt cây xanh phong thủy, bạn cũng nên trang trí thêm các linh vật bằng thạch anh, tre, trúc để tiêu trừ những hậu quả xấu.

  Cách khắc phục:

  Mời bạn tham khảo một số mẫu cửa gỗ công nghiệp đang được ưa chuộng hiện nay.

  Cổng quay hướng Nam cần phải đảm bảo đủ lượng ánh sáng, tránh sự tối tăm. Bởi theo phong thủy đây là hướng đón nhận ánh sáng.

  5. Nếu cổng quay về hướng Nam

  Tuy thiếu ánh sáng tự nhiên, nhưng bạn cũng không nhất thiết phải đặt các thiết bị chiếu sáng ở khung cổng. Tốt nhất, nên sử dụng các hình điêu khắc để trang trí, các hình này phải thuận theo tín ngưỡng của gia chủ. Hơn nữa, hướng Nam là biểu trưng cho danh dự, tài cán, vì thế phải giữ gìn sạch sẽ, quang đãng.

  Cách khắc phục:

  Tây Nam được cho là hướng của quỷ môn, trong phong thủy kỵ nhất là đặt cổng vào hướng này.Nếu bạn không có những xử lý triệt để thì sẽ tạo ra tà khí, tích tụ khí ẩm, khiến môi trường xung quanh lạnh lẽo, là điều kiện thuận lợi cho ma quỷ hoành hành.

  6. Nếu cổng quay về hướng Tây Nam

  Cách tốt nhất là chọn hướng khác để xây cổng, nếu không thể dịch chuyển bạn nên dùng biện pháp để tiêu trừ khí ẩm ướt và lạnh lẽo đó.Bày một số chậu hoa, hoặc treo những bức tranh dân gian xua đuổi tà ma, trang trí một số đồ dùng bằng thạch anh, ngọc để tăng tác dụng. Tuy nhiên, với một vài vật dụng này chỉ có tính chất hóa giải tạm thời, về lâu dài, bạn vẫn nên tính đến phương án di dời cổng sang một vị trí khác.

  Cách khắc phục:

  Hướng Tây cũng không phải là một hướng tốt nếu thiết kế cổng có phần lõm vào phía bên trong. Nó sẽ làm giảm tài vận của gia chủ, hao hụt, tiêu tan các khoản tiền tích góp bị thâm hụt.

  7. Nếu cổng quay hướng về phía Tây

  Cách khắc phục:

  Ngoài việc sử dụng bình phong, mành rèm cửa để che chắn, bạn cũng nên sử dụng các vật dụng nội thất có hình điêu khắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Biệt Thự Sân Vườn Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Biệt Thự Sân Vườn Chuẩn Phong Thủy Vượng Phát Tài Lộc
 • Thiết Kế Biệt Thự Sân Vườn Và Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý
 • Những Lưu Ý Về Phong Thuỷ Của Biệt Thự Nhà Vườn Xây Dựng Ở Ngoại Ô
 • +99 Ý Tưởng Thiết Kế Sân Vườn Sau Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100