Phong Thủy Sư Chương 18 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Sư – Chương 32

Chương 32: Đăng ký, bữa tiệc

Edit: Thảo Nguyễn

Beta: Hà Đoàn

Cuộc thi học kỳ của trường trung học thành phố Thanh diễn ra trong hai ngày, sau kỳ thi một tuần sẽ có kết quả thi, sau đó sẽ là kỳ nghỉ đông. Trong một tuần này, theo như truyền thống của nhà trường sẽ tổ chức cuộc thi văn nghệ.

Cuộc thi văn nghệ được sắp xếp vào thứ hai, sau khi thi xong học kỳ sẽ có thời gian ba ngày để chuẩn bị. Thời gian này tuy nói là để chuẩn bị, nhưng kỳ thực cũng không có bao nhiêu thời gian cho tới cuộc thi văn nghệ. Hội học sinh bận rộn với việc báo danh, sắp xếp thời gian, an bài buổi diễn, phía trường học cũng bận rộn mời các chuyên gia trong tỉnh làm ban giám khảo, chỉ có thời gian ba ngày để chuẩn bị, năm nay lại tổ chức lớn, cho dù đã có kinh nghiệm từ năm ngoái, năm nay vẫn bận rộn rất nhiều.

Cuộc thì cuối kỳ kết thúc vào chiều tối, Liễu Tiên Tiên bị gò bó quá lâu giống như sôi sục tỉnh lại, cô kéo theo mấy cô bạn cùng phòng ra ngoài trường chơi giải khuây.

Năm cũ sắp qua năm mới sắp tới, quân khu cũng có nhiều việc, Từ Thiên Dận cũng không thể phân thân vào mỗi chủ nhật, việc gặp mặt của hai người đành phải hoãn lại. Tối đó, Hạ Thược cùng chị em trong ký túc xá ăn uống chúc mừng trong nhà ăn, bù đắp lại những ngày tháng ôn tập vất vả.

Trong phòng, Liễu Tiên Tiên thông báo muốn đăng ký tham gia cuộc thi văn nghệ, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ.

“Sao lúc trước không thấy cậu nói gì cả? Cũng học được giữ bí mật đấy .” Hạ Thược cười nói.

Hồ Gia Di cau mày, nhìn có vẻ nóng nảy bức bối, vẻ mặt tổn thương giống như không được tín nhiệm.

Miêu Nghiên thấy không khí có chút căng thẳng, cẩn thận liếc nhìn hai người, sau đó đưa ánh mắt cầu cứu về phía Hạ Thược.

Hạ Thược vừa nói vừa nhìn Liễu Tiên Tiên chăm chú, con nhóc này ngày thường điên điên khùng khùng, nhưng lại là người cẩn thận trọng tình cảm. Cô làm vậy là không muốn gia đình Hồ Gia Di phải mất tiền, dù sao người có quan hệ cũng không phải chỉ có mình cô, dù có vào được đến vòng cuối cùng cũng khó tránh khỏi phải tốn không ít tiền. Cô không đăng ký, là vì không muốn gia đình Hồ Gia Di vì chuyện của mình mà phải tốn kém.

Liễu Tiên Tiên nâng lon bia trong tay uống một ngụm, sau đó giang tay ôm lấy Hạ Thược, giương mắt trừng Hồ Gia Di, “Cậu hãy học tập Thược tử đi, mình nghi ngờ bộ ngực của cậu đã đè cho sức quan sát không còn nữa rồi”

Hồ Gia Di vốn đang thấy có lỗi vì trách lầm Liễu Tiên Tiên, lại có chút cảm động, nhưng vừa nghe thấy cô ấy nói vậy thì cái gì mà cảm động và áy náy cũng đều bay biến, đỏ mặt cắn môi đứng bật dậy muốn chụp cô ấy, “Ai muốn cậu khách khí với mình chứ! Nếu cậu sợ ba mình tốn tiền thì có thể nói với mình mà! Tiền tiêu vặt của mình không ít đâu, cậu cũng có không ít tiền tiêu vặt, chúng ta cùng gom lại, hẳn là sẽ đủ dùng. Hơn nữa, tiền của Thược tử thì không phải là tiền sao? Cậu sao lại có thể dùng một cách đương nhiên như vậy hả!”

Hồ Gia Di nghe vậy mới không nói gì nữa, bĩu môi nhìn cô ấy.

Hạ Thược cũng là cười, “Được rồi. Có điều, cậu phải có tài năng thực sự. Chỉ cần tài năng của cậu có thể đánh bại tất cả, mình cam đoan không ai dám cướp mất vinh dự của cậu nên có.”

“Đó là đương nhiên! Liễu Tiên Tiên mình cũng là có vài phần ngông nghênh, chị đây cũng không phải cái loại bình hoa chỉ trông chờ vào quan hệ! Nếu như kỹ năng của mình không bằng người, đừng nói gì khác, dù có tặng không giải thưởng cho mình mình cũng không cần! Nhưng mà nếu tài năng của mình đánh bại tất cả, dù là ai cũng đừng hòng cướp đi thứ thuộc về mình, vậy được chứ!” Liễu Tiên Tiên ngẩng cao đầu.

Hạ Thược nghe xong gật đầu, điều này thì cô có thể cam đoan, “Cậu muốn tham gia cuộc thi về phương diện nào, nói ra mọi người nghe cùng xem.”

“Cái này còn phải hỏi sao? Ngài vũ đạo ra, chị đây còn có thể thi gì được chứ hả?”

Hạ Thược liếc nhìn Liễu Tiên Tiên một cái, “Vũ đạo cũng có rất nhiều loại, cổ điển, ba lê, hiện đại, dân tộc, không phải loại nào trường học cũng sắp xếp cho vào cuộc thi, có loại nào cậu am hiểu chứ?”

“Khiêu vũ Latin! Thế nào?” Liễu Tiên Tiên liếc nhìn ba người.

Trong ba người, chỉ có cô là giỏi khiêu vũ nhất, quả thực cuộc thi văn nghệ lần này có tổ chức khiêu vũ Latin, một khi đã như vậy, ba người đương nhiên sẽ không phản đối.

Ăn xong cơm tối, vốn tưởng với tính tình của Liễu Tiên Tiên nhất định sẽ lấy việc luyện vũ đạo làm nhất, lôi kéo ba người đến sàn nhảy chơi một đêm. Mà lệnh giới nghiêm của trường học còn chưa hủy, nhà trường muốn nhân cơ hội này lấy lại danh dự và lòng tin trước dư luận, trong thời kỳ mấu chốt này việc kiểm tra ra vào càng nghiêm, Hạ Thược tự nhiên là không muốn Liễu Tiên Tiên gây rối trước cuộc thi, như vậy sẽ để lại ấn tượng không tốt với nhà trường, như vậy cũng không có lợi gì cho cô.

Hạ Thược đã chuẩn bị sẵn để khuyên bảo cô ấy, mà Liễu Tiên Tiên tối nay lại giống như thay đổi tính tình vậy, không hề đưa ra ý kiến đi chơi hay gì cả, cơm nước xong liền kéo ba người quay về ký túc xá, không những vậy còn nói muốn đi ngủ sớm để sáng mai dậy sớm đi đăng ký ở hội học sinh.

Hạ Thược nhìn ra được, cô ấy rất xem trọng cuộc thi lần này, ngay cả cuộc thi cuối kỳ cũng không hề xem trọng như thế này. Cô không khỏi cười, bất kể là vì nguyên nhân gì, con nhóc này cũng có chuyện để suy nghĩ nghiêm túc, đây là chuyện đáng mừng.

Trên đường quay về trường, Hồ Gia Di lại lặng lẽ chạy tới nói nhỏ, cô thì thầm bên tai Hạ Thược bên một câu: “Mẹ của Tiên Tiên trước kia từng là một chuyên gia vũ đạo.”

Hạ Thược liếc nhìn Hồ Gia Di một cái, ánh mắt khẽ nhíu.

Hồ Gia Di nói xong cũng liền lùi lại, giả vờ giả vịt đi bên cạnh Hạ Thược, thoạt nhìn như không hề có chuyện gì xảy ra. Đây là chuyện của Tiên Tiên, cô cũng biết nếu không có sự đồng ý của cô ấy thì không tiện nói nhiều. Nhưng mà chuyện này, cô hy vọng có thể làm cho Thược tử biết, tối thiểu, cũng muốn để cô ấy biết lần này Tiên Tiên không phải là coi đây như trò đùa. Nói như vậy, có lẽ có thể giúp gì đó cho cô ấy trong cuộc thi.

Chút tâm tư ấy của Hồ Gia Di, Hạ Thược đương nhiên có thể nhìn thấu. Cô liếc nhìn Hồ Gia Di cùng Liễu Tiên Tiên một cái, trong lòng có chút hâm mộ. Trong cuộc đời, có thể có được những người bạn như vậy cũng là may mắn.

Về tới ký túc xá, Liễu Tiên Tiên quả nhiên liền đi ngủ sớm, sáng hôm sau dậy sớm , Hạ Thược còn đang ngồi thiền buổi sáng, con nhóc này lại ra ngoài mua đồ ăn sáng về, hiếm khi thấy cô nhóc này chịu khó và tự giác như vậy. Bốn ngừoi cùng nhau ăn xong bữa sáng, sau đó liền tới hội học sinh đăng ký.

Bốn người đến sớm, người xếp hàng cũng không nhiều. Hạ Thược vừa xuất hiện trên hành lang, bốn phía liền yên tĩnh, tất cả mọi người đều nhìn về phía cô.

Trong khoảng thời gian này, trong trường học lại lan truyền một lời đồn mới về Hạ Thược, lần này không phải là đồn đại về việc cô là thần côn, được bao nuôi hay là đánh nhau với hội học sinh nữa, có lời đồn cô chính là vị chủ tịch tập đoàn Hoa Hạ mà hiệu trưởng đã nhắc tới hôm khai giảng!

Lời đồn này là thật hay giả, không ai nói rõ được. Khi mà tin tức về Tập đoàn Hoa Hạ có tiếng vang rất lớn trong tỉnh chính là sau lễ Noel, lúc đó đã hết ngày cuối tuần, học sinh đều đã quay về trường học mà trong thời gian đó lại có lệnh giới nghiêm, không phải cuối tuần mà muốn ra trường học phải xin phép, bởi vậy tuyệt đại đa số mọi người không phát hiện tin tức trên các mặt báo đã rầm rộ đưa tin.

Học sinh vốn ít chú ý đến loại báo chí tạp chí về tài chính và kinh tế, đợi đến khi lời đồn khắp nơi, có người muốn đi tìm để xem, lúc ấy các mặt báo lại đưa tin về chương trình Giám Bảo nổi bật nhất gần đây. Mà trong khoảng thời gian này lại có cuộc thi cuối kỳ, lại là thời gian quan trọng chuẩn bị cho cuộc thi văn nghệ mỗi năm một lần, cho dù lấy không được giải nhất, lấy được giấy chứng nhận giải nhì, giải ba, cũng có thêm ưu thế đối với kì thi đại học. Cho nên, ai mà còn quan tâm tới chuyện của người khác nữa, các học sinh đều dồn hết sức.

Lực chú ý đều đặt ở chỗ khác, đối với lời đồn đãi về Hạ Thược, cũng chỉ khi thấy Hạ Thược thì đám học sinh mới tụ tập lại bàn tán. Sáng sớm hôm nay gặp cô ngay trên hành lang trước cửa hội học sinh, mọi người liền im lặng nhìn cô, nhất là người trong hội học sinh, sau khi nhìn thấy Hạ Thược đều ngẩn người, vẻ mặt rối rắm quái dị, cũng không biết là cố kỵ hay sợ hãi, có mấy học sinh nữ bất giác lùi lại phía sau, cách xa cô một chút, ánh mắt không ngừng liếc nhìn vào trong phòng hội học sinh.

Mọi người đều biết, ân oán giữa Hạ Thược cùng hội học sinh, tối đó cô đánh nhau với người của hội học sinh ở cổng trường, cô từng nói, người của hội học sinh không được phép tới gần mình, nếu không đến một người sẽ đánh một người, đều vào bệnh viện!

Hôm nay cô lại tự mình đến đây.

Sao lại thế này?

Hạ Thược vừa đi tới trước cửa phòng, không khí liền biến thành như vậy, Miêu Nghiên đi phía sau lo lắng cúi đầu, Hồ Gia Di đi bên cạnh nắm chặt lấy tay cô ấy như tiếp thêm can đảm. Liễu Tiên Tiên thì ngẩng đầu ưỡn ngực, ánh mắt sáng ngời nhìn vào bên trong hội học sinh, Hạ Thược cũng bước đi nhàn nhã.

Bốn người vào hội học sinh, trong phòng lập tức im lặng, trên bàn các để đơn đăng ký, phân loại hạng mục đăng ký.

Khi Hạ Thược đi tới, Trình Minh, Nghiêm Đan Kỳ cùng các cán bộ hội học sinh đều ngẩng đầu lên từ sau bàn. Từ sự kiện đánh nhau trước cổng trường lần trước, hội học sinh quả thật không đi tìm Hạ Thược gây phiền toái. Nói không tìm cô gây phiền toái, không bằng nói không có mặt mũi mà đi gặp nữa.

Bắt đầu từ ngày đó, cứ ngày Hạ Thược có việc ra khỏi trường, hội học sinh đều đã nhận được thông báo từ giáo vụ, hôm nay không cần tuần tra cổng trường. Như vậy, hai bên tránh đụng mặt nhau, sẽ không có va chạm.

Hội trưởng hội học sinh Trình Minh nhìn Hạ Thược bằng ánh mắt phức tạp, từ lúc khai giảng khi thấy cô ở cổng trường mà giật nảy mình, đến khi tức giận vì nghe được tin đồn cô được bao nuôi, lại đến kinh sợ vì sự kiện đánh nhau trong trường, hiện tại lại nhìn thấy cô, trong lòng ngổn ngang các loại cảm xúc phức tạp.

Nếu, cô thật sự là chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ, cậu có thể hiểu được, vì sao từ trước đến nay cô không hề để ý tới mình.

Cậu cũng đã gọi điện thoại về nhà hỏi cha mẹ, nhưng trên thế giới có rất nhiều người trùng tên trùng họ, không phải sao? Trình Minh chỉ có thể an ủi chính mình như vậy.

Mà Nghiêm Đan Kỳ vừa thấy Hạ Thược đi vào, trên mặt liền xuất hiện một tầng hàn sương, vẻ mặt cũng không được bình tĩnh.

Hạ Thược không để ý đến ánh mắt của người chung quanh, cô trực tiếp đi đến trước một bàn, nói: “Đây là đơn đăng ký? Mình muốn một tờ.”

Cô vừa nói như vậy, tất cả mọi người đều sửng sốt — cô muốn đăng ký? Nếu cô là chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ, cô còn cần đăng ký tham gia cuộc thi văn nghệ sao?

Chẳng lẽ, lời đồn là giả ?

Các cán bộ hội học sinh cùng với các học sinh đến đăng ký, đáy lòng đều thoáng qua nghi vấn này.

Bộ trưởng bộ văn nghệ đứng bên cạnh Nghiêm Đan Kỳ nở nụ cười, cô ta thoạt nhìn như là thở phào nhẹ nhõm, giọng cô ta không lớn lắm nhưng trong căn phòng đang im ắng thế này thì nghe rõ mồn một, “Đúng là đồn đại, thật là. Có một số người chỉ xứng làm thần côn, hoặc là bám theo người giàu có, chủ tịch cái gì? Buồn cười.”

Đối với lời này, Nghiêm Đan Kỳ rũ mắt không nói. Cô cũng không phải kẻ ngốc, nếu cô ta không phải chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ, như vậy phải giải thích thế nào về việc lãnh đạo trường học cho cô ta nhiều đặc quyền như thế? Cứ những lúc cô ta ra cổng trường, hội học sinh vẫn không được cho phép xuất hiện ở cổng trường, cô ở hội học sinh hai năm, cho tới bây giờ còn chưa tứng nghe nói có loại chuyện này!

Lời tuy nhẹ, nhưng không khí trong phòng lại thay đổi vì lời đó!

Không phải cô muốn đăng ký?

Vậy, vậy… Lời đồn rốt cuộc…

Sắc mặt bộ trưởng văn nghệ kia thay đổi nhanh nhất, chỉ một thoáng biến đổi — sao có thể, cô đã đoán sai?

Nghiêm Đan Kỳ cũng nhíu mày rũ mắt, thần sắc nơi đáy mắt biến đổi. Quả nhiên, vừa rồi không nói gì là đúng .

Điền đơn không mất nhiều thời gian, đơn giản chỉ là dán một cái ảnh, báo hạng mục dự thi. Trường học quy định, một người chỉ có thể đăng ký nhiều nhất hai hạng mục, Liễu Tiên Tiên đăng ký múa Latin cùng múa dân tộc, cũng điền xong mục nhạc nền, sau đó liền liền giao đến trước mặt bộ trưởng văn nghệ thầm giễu cợt vừa rồi.

Liễu Tiên Tiên đặt đơn đăng ký mạnh xuống mặt bàn, thái độ không tốt. Sắc mặt đối phương thay đổi, đáy mắt rõ ràng giận dữ, tiếp nhận đơn rồi quét qua, liền giao cho Nghiêm Đan Kỳ, “Hai loại vũ đạo”

Nghiêm Đan Kỳ nhận lấy nhìn qua, bộ trưởng văn nghệ kia cũng nhìn chằm chằm vào đơn, giận dữ nơi đáy mắt không giảm — kiêu ngạo cái gì? Từ khi Hạ Thược đến trường này, hội học sinh còn có chút uy nghiêm nào không! Nộp đơn? Hừ! Đơn đã nộp lên, nhưng hàng năm giữ gìn không được kỹ, làm mất cũng không phải không có.

Năm nay cuộc thi làm lớn, hạng mục đăng ký so với năm ngoái nhiều hơn, hơn nữa người cũng nhiều, làm mất một hai tờ đơn cũng là bình thường? Đừng tưởng rằng là bạn cùng phòng với chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ là có thể kiêu ngạo ! Huống hồ, cô ta có phải hay không còn khó nói đấy!

Cho dù phải thì như thế nào? Đơn đăng ký sẽ do hội học sinh nộp lên lãnh đạo nhà trường, lại đến trong tay các vị giám khảo, trải qua không ít phân đoạn, cho dù mất một hai tờ, cũng không ai có thể trách đến trên đầu hội học sinh! Giả sử cô ta chính là chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ, cũng phải ngậm bồ hòn này! Hơn nữa, nếu Hạ Thược thật sự là chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ như bên ngoài đồn đãi, ngậm bồ hòn ở trong tay mình, không phải rất hả lòng hả dạ sao?

Bộ trưởng văn nghệ kia nhìn đơn đăng ký trong tay Nghiêm Đan Kỳ, hào quang chợt lóe nơi đáy mắt, sắc mặt giận dữ biến mất, lộ ra vài phần tươi cười đắc ý.

Đang lúc cô ta đắm chìm trong tưởng tượng hả lòng hả dạ của chính mình, một bàn tay thon dài vươn ra.

Cô ta cả kinh, bỗng ngẩng đầu, thẻ công tác của hội học sinh trước ngực đã bị Hạ Thược cầm trong tay.

“Cô làm gì!”

“Hứa Viện.” Ánh mắt Hạ Thược rơi vào mặt thẻ công tác, nâng mắt cười, “Tôi mang đơn đăng ký của Liễu Tiên Tiên giao vào tay cậu, xin cam đoan tờ đơn đăng ký này sẽ không ra vấn đề gì. Nếu nó xảy ra vấn đề, tôi sẽ truy cứu trách nhiệm của cậu.”

Hạ Thược tươi cười lạnh nhạt, lại khiến Hứa Viện kinh sợ! Nụ cười này, không lạnh không nóng, lại như nhìn thấu ý đồ của cô ta.

Cô, cô ta làm sao mà biết mình suy nghĩ cái gì?

Hạ Thược lười nói thêm điều gì, nếu cô ngay cả chút tâm tư ấy của cô ta cũng không nhìn thấu, Tập đoàn Hoa Hạ sớm đã đóng cửa rồi, đừng lăn lộn trên thương trường ngươi lừa ta gạt. Sở dĩ hôm nay cô cùng Liễu Tiên Tiên đến điền đơn, là vì lời đồn gần nhất trong trường học, Liễu Tiên Tiên cùng mình là bạn cùng phòng, khó bảo toàn đám người của hội học sinh sẽ không dùng tâm tư không chính đáng để đối phó cô ấy. Xem ra, cô thật sự đã không nhìn nhầm bọn họ.

Trả lại thẻ công tác cho Hứa Viện, Hạ Thược liền xoay người cùng ba người Liễu Tiên Tiên bước ra khỏi phòng. Cho đến bóng dáng của cô biến mất không thấy, trên hành lang mới nổ tung.

Vừa rồi cô ấy nói cái gì? Nếu đơn đăng ký gặp chuyện không may, cô ấy sẽ truy cứu trách nhiệm của bộ trưởng văn nghệ Hứa Viện? Cô ấy dựa vào cái gì truy cứu trách nhiệm của Hứa Viện? Chẳng lẽ, cô, cô ấy thật sự là chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ?

Lời đồn này chỉ có thể đợi đến hôm tổ chức cuộc thi văn nghệ mới có thể chứng thực, cách cuộc thi còn có ba ngày, Liễu Tiên Tiên vì chuyên tâm luyện múa, nên đã tới một trung tâm vũ đạo trong thành phố thuê một phòng tập, Hồ Gia Di cùng Miêu Nghiên giúp đỡ. Mà Hạ Thược còn phải bận chuyện công ty.

Vừa mới thâu tóm tập đoàn Thịnh Hưng, những quản lí cấp cao ở lại tập đoàn Thịnh Hưng và những quản lý đang công tác tại các chi nhánh con trải qua một sự thay đổi lớn như vậy, đương nhiên là phải trấn an. Sau khi tiếp nhận Thịnh Hưng, Hạ Thược liền phát hiện, thì ra quản lí cấp cao của tập đoàn Thịnh Hưng, không hề thiếu thân thích của nhà họ Vương cùng thân thích của các cổ đông, con cháu đời thứ hai ăn chơi trác táng chiếm chức quản lí hàng đầu, lấy tiền lương mà không làm việc cũng có.

Nay, cổ phần của nhà họ Vương cùng các cổ đông trong công ty đều nằm trong tay Hoa Hạ, những người này không có chỗ dựa, hiển nhiên là lòng người hoảng sợ.

Đối với những người này, Hạ Thược không muốn để lại, nhưng muốn giảm biên chế, cô cũng không thể chỉ dựa vào ý muốn của chính mình, nói không cần liền không cần. Cô chỉ có thể áp dụng phương thức khiến nhân viên trong công ty tin phục, trước tiên tiến hành sát hạch các bộ phận trong công ty, tuyên bố không phân biệt được thân hay không thân, chỉ cần là người tài đều có thể nhậm chức. Kết quả sát hạch công bố rõ ràng, đối với kẻ ăn chơi trác táng không có tài cán cùng quản lí cấp cao, sẽ loại bỏ không do dự. Đề bạt người có tài, an bài chức vị thích hợp. Về phần thân thích của nhà họ Vương cùng các cổ đông cũ, trong quá trình sát hạch nếu có người có biểu hiện tốt vẫn có cơ hội ở lại, công ty dựa theo năng lực mà sắp xếp lại chức vụ. Trong những người này, đại bộ phận chỉ có năng lực thường thường, chức vị thấp hơn so với trước rất nhiều, tâm lý chênh lệch rất lớn.

Những người này trước kia đều là ở trong công ty đã quen ăn không, chức vị cao, tiền lương cao, quản người nhưng không làm việc, tất cả đều giao cho người dưới đi làm. Nay đổi đi nơi khác, tuy nói là chức vị phù hợp năng lực của bản thân bọn họ, nhưng tâm lý chênh lệch sao có thể không có? Không nói tiền lương bị giảm, quyền lực không còn, ngay cả mặt mũi cũng không có không phải sao?

Quả nhiên, người chịu không nổi không qua mấy ngày liền xin từ chức, công ty đương nhiên vui vẻ đồng ý. Nhưng có mấy người có thể chịu được, cho dù là bị dời chức vị quan trọng, cũng có thể cố nén gắng gượng, cứ sống không chút tư tưởng như vậy.

Hiện tại đối với Hạ Thược mà nói, còn có một việc quan trọng hơn chính là gặp mặt những quản lí kinh doanh đồ cổ khắp nơi trên cả nước của tập đoàn Thịnh Hưng cũ, những người này đối với một tổng giám đốc trẻ tuổi, có khâm phục, có hoài nghi, có xem chừng, cũng có sự bất mãn. Hạ Thược cho mời những người này đến gặp tại tổng bộ Tập đoàn Hoa Hạ, mở họp, nói chuyện lâu một hồi, trấn an, lập uy, ổn định lòng người.

Việc này nói thì dễ, nhưng làm ra cũng thực phiền phức. Những người này ai cũng lớn tuổi hơn Hạ Thược, có kinh nghiệm làm việc hơn so với cô, muốn khiến những người chưa từng hiểu biết về con người cô tin phục cô, tôn kính cô, đi theo cô, không lấy ra chút bản lãnh thật sự là không được. Trừ bỏ phương diện nhãn lực xem xét đồ cổ khiến mọi người chấn kinh, cách nói năng, khí độ, cùng với kỹ xảo nói chuyện trong quá trình trấn an lập uy Hạ Thược đều phải nắm thật chắc. Cô ở mặt ngoài thản nhiên bình tĩnh, nhưng hai ngày mở cuộc họp ở công ty, cũng thật sự có chút mệt.

Nhưng mặc kệ có bao nhiêu bận, bao nhiêu mệt, Hạ Thược đều để trống buổi tối thứ bảy. bởi vì buổi tối cô hẹn gặp Từ Thiên Dận.

Từ Thiên Dận lái xe đi vào trước cửa cao ốc Tập đoàn Hoa Hạ đón Hạ Thược, khi Hạ Thược đi ra từ công ty, trời đã tối rồi. Các nhân viên ngoại trừ trực ban, đều đã tan tầm, một mình cô ở trong văn phòng xem văn kiện, lật xem chuyện thay đổi nhân sự gần nhất của công ty, nghe Tôn Trường Đức báo cáo tình hình của công ty bán đấu giá ở Thành phố Thanh.

Thành phố Thanh dù sao cũng là thành phố trực thuộc tỉnh, tỉnh Thanh cũng là nơi đặt toàn bộ căn cơ của Tập đoàn Hoa Hạ, Tôn Trường Đức định năm sau chuyển nhà lại đây, ngày sau công ty bán đấu giá Hoa Hạ lấy Thành phố Thanh làm tổng bộ, căn cơ Phúc Thụy Tường ở lại thành phố Đông. Dù sao thành phố Đông mới là nơi trọng điểm của toàn bộ ngành sản xuất đồ cổ trong tỉnh.

Sau khi Từ Thiên Dận đến, gọi điện thoại cho Hạ Thược, nghe điện xong cô mới ra khỏi văn phòng đi thang máy xuống dưới.

Bảo vệ cùng nhân viên trực ban thấy cô xuống dưới, đều chạy tới cung kính chào hỏi. Hạ Thược cười gật gật đầu rồi đi ra ngoài, vừa đến ngoài cửa liền cười.

Anh mặc quần áo màu đen, ăn mặc vẫn đơn bạc, chỉ một chiếc áo khoác mỏng, đứng ở trong gió lạnh, trong tay đang cầm hoa. Ánh mắt anh nhìn chằm chằm vào cửa công ty, khi thấy cô ra thì không hề dời đi.

Hạ Thược cười đi đến nhận lấy hoa, quan sát bó hoa chưa bao giờ thay đổi trong tay, buồn cười nghĩ, chẳng lẽ anh định cứ mỗi lần gặp cô sẽ đều tặng một bó hoa như thế này, sau đó sẽ tặng mãi đấy chứ?

Cười một tiếng, Hạ Thược không phải cảm thấy có cái gì không tốt, ngược lại trong lòng rất thích.

Thật ngốc!

Bộ dáng cô cười tủm tỉm khiến người đàn ông lưu luyến nhìn chăm chú — Ừm, vì sao đột nhiên cười vui như vậy?

Anh vẫn chăm chú nhìn cô, tuy rằng bộ dáng cô cười rộ lên làm anh cảm thấy lóa mắt, nhưng anh lại phát hiện ánh mắt của cô dừng trên bó hoa trước mặt.

Thích?

Ừm, vậy về sau tiếp tục tặng.

Sau khi đưa cô lên xe và đóng cửa lại, Từ Thiên Dận mới ngồi vào ghế lái. Hạ Thược đoán động tác đầu tiên anh làm khi lên xe tất nhiên là thả bó hoa trong lòng mình về ghế sau, sau đó sẽ nghiêng người tới muốn ôm.

Nhưng cô đã đoán sai.

Từ Thiên Dận thả hoa của cô về ghế sau, thực sự xoay người vươn cánh tay tới, thuận tay kéo cô đến trên đùi, hơi thở nặng nề nóng hổi hôn xuống.

Hơn nửa tháng không gặp, mấy ngày nay ngày nhớ đêm mong đều tan ra trong nụ hôn này. Bức thiết, mãnh liệt, hết sức đòi hỏi, cho đến khi trước mắt Hạ Thược biến thành màu đen, hơi thở gấp gáp, Từ Thiên Dận mới buông cô ra, để cô ngồi trên đùi mình, hai tay ôm thật chặt, dáng vẻ không muốn buông ra.

Xe còn đứng ở cửa công ty không nhúc nhích, ngọn đèn trong cao ốc sáng sủa chiếu vào trong xe, tuy rằng Hạ Thược biết, bên ngoài không nhìn thấy tình huống trong xe, nhưng hai má cô vẫn dần dần đỏ ửng, cúi đầu trừng mắt nhìn người đàn ông kia một cái.

Từ Thiên Dận cảm nhận được ánh mắt của cô, nâng mắt lên, chẳng những không phát hiện mình sai ở đâu, ngược lại còn nhìn chằm chằm đôi môi sưng đỏ của cô gái cùng nét hồng nhạt trên gương mặt, trông như lại muốn thêm.

Hạ Thược lập tức nói một câu, “Đói bụng.”

Anh quả nhiên liền thu binh.

Từ Thiên Dận đặt phòng trước ở khách sạn Vọng Hải Phong, anh nói gọi bữa tối đến dùng trong phòng, Hạ Thược lại nhíu mày nhìn anh, cười tủm tỉm nhắc nhở: “Buổi tối em phải về ký túc xá ngủ, tối nay công ty cũng không phải là nhiều việc không thể về được.”

Từ Thiên Dận gật gật đầu, không nói cái gì, gọi cơm đến, hai người dùng cơm ở trong phòng. Trong phòng bàn trà sô pha đầy đủ, không giống như ở phòng khách sạn, ngược lại càng giống như hai người đang ăn cơm trong nhà. Từ Thiên Dận chắc hẳn thích loại không khí này, ăn nhiều hơn so với lúc dùng cơm bên ngoài.

Hạ Thược gắp cho anh một món đồ ăn, hỏi: “Sau khi trường học nghỉ đông, em sẽ tham gia cuộc họp các xí nghiệp trong tỉnh hằng năm, sau đó sẽ trở về nhà. Sư huynh có bận chuyện quân khu không? Muốn cùng về thăm sư phụ không?”

“Ừ.” Từ Thiên Dận không nói bận hay không bận, anh từ trước đến nay luôn trả lời ngắn gọn.

Hạ Thược nở nụ cười, “Được rồi, em sẽ không gọi xe công ty tới đón . Ngày đó sư huynh tới đón em, chúng ta cùng nhau trở về.”

Từ Thiên Dận gật đầu, ăn sạch đồ ăn cô gắp cho anh.

Dùng xong bữa tối, hai ngày này Hạ Thược mệt mỏi, chỉ muốn nghỉ ngơi trong chốc lát, hai người không đi bộ bên ngoài, cả hai ở trong phòng xem tivi một lát, vừa lúc có chương trình giám định bảo vật, Hạ Thược liền ngồi xem. Từ Thiên Dận ngồi ở bên cạnh cô, gọt táo, rót trà, không có hứng thú với chương trình tivi.

Hạ Thược tuy biết với tính tình của anh, một mình ngồi một bên cũng sẽ không cảm thấy nhàm chán, nhưng cô vẫn quyết định lôi kéo anh cùng thể nghiệm lạc thú. Khi chuyên gia xem xét, cô liền hỏi: “Sư huynh đoán xem, là thật hay giả?”

Hoặc là, nhân cơ hội nói: “Mau! Đoán giá!”

Người đàn ông này từ trước đến nay luôn không cự tuyệt chuyện cô yêu cầu, rất phối hợp đoán thật thật giả giả, đương nhiên, đều là nói mò. Nhưng chẳng được bao lâu, Hạ Thược liền phát hiện, tỷ lệ anh đoán đúng rất cao.

Cô không khỏi tò mò, lúc này mới phát hiện, người đàn ông này căn bản không nhìn màn hình tivi, cánh tay anh ôm chặt lấy cô, ánh mắt chỉ đặt trên mặt cô. Khi một món đồ cổ được mang lên, mà tay nghề làm giả tương đối cao, thông thường cô sẽ nhíu mày, lộ ra ý cười sâu xa. Nếu là đồ thật, lại không tệ, bình thường ánh mắt cô sẽ sáng ngời. Những động tác nhỏ này, đều dừng trong mắt Từ Thiên Dận, anh đã nhanh chóng nắm giữ những chi tiết đó.

Hạ Thược cũng thông minh, cô ngẫm lại liền nghĩ ra vì sao Từ Thiên Dận đoán chuẩn như vậy. Vì thế buồn cười đánh anh một chút, “Anh đang ăn gian!”

Môi người đàn ông hơi hơi cong lên cười, ánh mắt dừng trên nắm tay trắng như phấn của cô, ánh mắt dần dần tối đen.

Kết quả, chương trình giám định bảo vật còn chưa xem xong, hai người đã có một phen kích tình hôn sâu ở trên sô pha, lấy kết quả Từ Thiên Dận đi vào phòng tắm tắm nước lạnh chấm dứt. Từ Thiên Dận tắm rửa xong, mặc áo choàng tắm màu đen đi ra, ôm Hạ Thược đi về phía giường lớn.

Hạ Thược nhíu mày, ánh mắt cảnh cáo, “Đêm nay em phải về ký túc xá ngủ, hơn nữa, sư huynh đừng nghĩ lại làm chuyện xấu.”

“Ừ, anh biết.” Từ Thiên Dận ôm cô nằm xuống, trong phòng ấm áp, hai người cũng không đắp chăn, chỉ nằm ở trên giường. Anh vươn tay ôm chặt lấy vòng eo cô, cả thân thể nghiêng dán vào người cô, tìm được vị trí thoải mái, chôn mặt trong gáy cô, mơ mơ hồ hồ nói, “Chỉ một lát, trước khi trường học đóng cửa sẽ đưa em trở về.”

Hơi thở của anh khiến cô như bị phỏng, vừa nóng vừa ngứa, Hạ Thược rụt rụt bả vai, Từ Thiên Dận liền xê dịch ra bên ngoài, nhưng vẫn không chịu rời khỏi cô, anh khẽ nghiêng đầu lên bả vai cô, nhắm lại mắt.

Hạ Thược nghiêng đầu nhìn lại, thấy khuôn mặt người đàn ông gần trong gang tấc, đường cong sắc bén giờ phút này có vẻ nhu hòa, quan trọng nhất là, lông mi của anh vừa dài vừa dày, như bàn chải rủ xuống, để lại một vùng bóng râm rậm rạp trên mặt. Hơi thở anh chậm rãi trở nên mềm nhẹ, không đến một lát, mà hơi thở đã vững vàng, thoạt nhìn như đang ngủ.

Hạ Thược ngẩn người, không ngờ anh lại ngủ nhanh như vậy, không khỏi giật mình sững sờ, đáy lòng có chút chua xót. Cô không khỏi lại nghĩ tới bộ dáng anh tỉnh lại từ trên giường lần trước, tự mình dọa mình, sau đó nhìn vị trí mình từng ngủ trên giường, sau một lúc lâu không nhúc nhích.

Hạ Thược nhìn Từ Thiên Dận, đáy lòng than nhỏ, anh nhiều năm không ngủ trên giường, vậy để anh ngủ một lát đi.

Nhưng bởi vì sợ muộn giờ về trường học, Hạ Thược vẫn nằm ở trên giường mở to mắt, cô im lặng nằm, cũng không dám động, chỉ sợ vừa động đậy, sẽ đánh thức Từ Thiên Dận. Cô nghĩ cô có thể chống đỡ qua hai giờ lại về trường học, nhưng không ngờ trong phòng vô cùng im ắng, chỉ có tiếng sóng rì rầm vỗ bờ bên ngoài, âm thanh sàn sạt, nghe lâu tựa như bài hát ru con, hai ngày này cô bận rộn ở công ty, cũng mệt mỏi, con mắt mở to, cũng chầm chậm khép lại, dần dần ngủ mất.

Hai người ngủ một giấc, kéo dài cả một đêm. Đợi đến lúc tỉnh lại, đã là buổi sáng .

Sau khi tỉnh lại, Hạ Thược đương nhiên là buồn bực, Từ Thiên Dận bị oán niệm của cô liên lụy, lúc rời giường bị cô trừng. Chính anh chắc cũng không nghĩ tới, một lần ngủ có thể ngủ cả một đêm, lúc rời giường đáy mắt còn có chút giật mình sững sờ, nhưng thấy ánh mắt của Hạ Thược giết tới, anh lại giật mình, theo bản năng đi nắm tay cô, con mắt tối đen bình tĩnh nhìn cô.

Hạ Thược thấy bộ dạng người đàn ông này giật mình sững sờ vì mình ngủ một đêm, lại lo lắng cô tức giận, nhất thời chân tay luống cuống, không khỏi mềm lòng.

Vừa bực mình vừa buồn cười nhìn anh một cái, vỗ vỗ mu bàn tay anh, ý bảo mình không tức giận, lúc này Hạ Thược mới xuống giường cầm lấy di động, định gọi điện thoại cho chủ nhiệm Tiền Hải Cường phòng giáo vụ, giải thích tình huống đêm hôm qua không về. Sau đó lại gọi điện thoại cho Hồ Gia Di, tránh ba người lo lắng cho cô.

Kết quả, di động vừa lấy ra, liền vang lên.

Hạ Thược vừa thấy, không khỏi cười khổ. Cuộc điện thoại đúng là Tiền Hải Cường gọi tới .

Cô nhận điện thoại, lập tức giải thích tình huống tối hôm qua. Cô hiển nhiên là không nói thật, chỉ nói có một bữa ăn công việc, cơm nước xong thì đã khuya, trường học đóng cửa, ngủ ngay tại khách sạn.

Đầu điện thoại bên kia, Tiền Hải Cường tuyệt không để ý, tỏ ý công ty Hạ Thược lớn như vậy, hiển nhiên bận nhiều chuyện, điểm ấy trường học thực có thể lý giải. Tiếp theo, liền cười hớ hớ nói: “Là như vậy, ngày mai chính là cuộc thi văn nghệ của trường học. Chuyên gia giám khảo trong tỉnh đều đã mời đến, bảy giờ tối hôm nay, trường học đang bày tiệc ở khách sạn Vọng Hải Phong, hy vọng có thể mời Hạ tổng tham dự. Không biết tổng giám đốc Hạ có thời gian hay không?”

Hạ Thược nghe vậy cũng không hề ngạc nhiên, loại bữa ăn này thực bình thường. Cô còn có chút áy náy với chuyện tối hôm qua, chuyện này liền đáp ứng.

Tiền Hải Cường rất vui mừng cúp điện thoại, Hạ Thược đi tắm, dùng bữa sáng cùng Từ Thiên Dận, liền giải thích chuyện bữa ăn tối này, hơn nữa còn nói: “Hôm nay công ty vẫn có cuộc họp, sư huynh sắp xếp thế nào, về quân khu?”

Từ Thiên Dận gật đầu, tới gần cửa ải cuối năm, chuyện trong quân cũng bận. Anh cũng muốn giải quyết cho xong mọi việc trước khi đưa cô về nhà.

Hai người hôm nay đều bận, dùng xong bữa sáng, Từ Thiên Dận đưa Hạ Thược về công ty, anh liền lái xe trở về quân khu.

Buổi tối bảy giờ, Hạ Thược đúng giờ ngồi xe công ty đến khách sạn Vọng Hải Phong, đi dự bữa tiệc của trường học.

Đêm nay cô vẫn mặc một chiếc sườn xám và khoác áo choàng ngoài, sườn xám bằng vải tơ tằm đỏ thẫm, nhiễm mùi thơm ngào ngạt của hoa thược dược, lịch sự tao nhã ấm áp, vô cùng long trọng. Bởi vì màu sườn xám hơi đậm, cô liền phối hợp với áo choàng nhạt màu, nồng nàn lại không mất đi sự trẻ trung, khi cô bước xuống từ trên xe công ty, rảo bước tiến đến khách sạn, trưởng phòng giáo vụ Tiền Hải Cường đang chờ cô ở đại sảnh cũng không khỏi lộ ra ánh mắt kinh diễm.

“Ai nha, tổng giám đốc Hạ.” Tiền Hải Cường lại tiến lên bắt tay cùng Hạ Thược, điều này đối với thân phận một lãnh đạo trường học cùng học sinh của hai người mà nói, thấy thế nào cũng không được tự nhiên. Nhưng nghĩ đến thân phận của bọn họ trong đêm nay, thì cũng không kỳ quái .

“Hiệu trưởng Lô đang ở trên lầu cùng các giám khảo chuyên gia trong tỉnh, mọi người đã đến đông đủ, đang chờ tổng giám đốc Hạ, ha ha.” Tiền Hải Cường vừa dẫn Hạ Thược hướng đến trong phòng, vừa nói ở trên đường.

Lô Bác Văn nay đã chính thức tiếp nhận chức vụ hiệu trưởng trường trung học Thành phố Thanh, vị hiệu trưởng lúc khai giảng kia, bởi vì chuyện của Phan Hướng Huyên, đã bị xử phạt miễn chức. Phó hiệu trưởng Lô Bác Văn lúc trước đi thành phố Đông đón Hạ Thược nhập học, liền tiếp nhận chức vụ này. Lô Bác Văn một khi thăng chức hiệu trưởng, vị trí phó hiệu trưởng liền trống, Tiền Hải Cường đã được điều động nội bộ thăng chức, đợi đến năm sau thì nhậm chức.

Tất cả đều giống lời Hạ Thược nói ban đầu với ông ở phòng giáo vụ, Tiền Hải Cường liền tự nhiên có một phần kính sợ với cô.

Hai người vừa đến trong phòng, tất cả những người đang cười nói đều yên lặng, không tự giác đứng lên.

Cách ăn mặc của Hạ Thược hiển nhiên khiến người nhìn phải kinh diễm, nhưng kinh diễm là lãnh đạo trường học lấy Lô Bác Văn làm chủ, một bàn lớn những chuyên gia giám khảo trong tỉnh, cùng một bàn nam nữ trung niên với tây trang giày da, lễ phục long trọng, về phần một bàn người khác trong đại sảnh rộng lớn, chính là khiếp sợ, chấn kinh thật lớn.

Căn phòng rất khí phái, vậy mà sắp xếp ba bàn tiệc. Hạ Thược vào cửa nhìn lướt qua, liền hiểu được. Ba bàn này, một bàn là lãnh đạo trường học cùng chuyên gia giám khảo, một bàn là phụ huynh học sinh tới chuẩn bị quan hệ, một bàn khác dĩ nhiên là vài học sinh.

Bảy tám học sinh này, không phải ai khác, chính là một đám cán bộ của hội học sinh trong trường học–hội trưởng hội học sinh Trình Minh, phó hội trưởng Nghiêm Đan Kỳ, bộ trưởng văn nghệ Hứa Viện, có bốn người khác Hạ Thược không biết tên, nhưng đều nhìn quen mắt, hiển nhiên là vài học sinh cấp cán bộ bộ trưởng hội học sinh.

Bảy người đêm nay đi theo cha mẹ đích thân đến gặp những chuyên gia giám khảo này, đương nhiên là đều ăn mặc long trọng. Lấy Trình Minh dẫn đầu, ba nam sinh đều mặc tây trang, lấy Nghiêm Đan Kỳ dẫn đầu, nữ sinh đều mặc lễ phục kiểu dáng rất khác biệt.

Bọn họ nghe cha mẹ nói, đêm nay chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ cũng tới tham dự, hiển nhiên là kinh ngạc rất nhiều, lại có chút khẩn trương. Không phải khẩn trương muốn gặp chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ, mà là khẩn trương sợ người mình nhìn thấy là Hạ Thược.

Nói là sợ nhìn thấy, kỳ thật còn có chút chờ mong. Chờ mong nếu người mình nhìn thấy không phải Hạ Thược, ngày mai liền khiến lời đồn trong trường học tan biến, làm cho cô, người bị ngộ nhận là chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ, chịu cho tốt sự châm chọc khiêu khích của các học sinh.

Loại tâm tình này có thể nói là vừa sợ vừa có chút mong ngóng, rối rắm, phức tạp, rất khó nói.

Bảy người chìm trong loại tâm tình này ngồi xung quanh trước bàn tiệc, chờ vị chủ tịch Tập đoàn Hoa Hạ kia từ lúc khai giảng đã bị thầy trò trong trường học suy đoán nửa học kỳ.

Nhưng trên đời này, rất nhiều chuyện đều là sợ cái gì, đến cái đó!

Từ lúc Hạ Thược còn chưa vào theo Tiền Hải Cường, trong phòng đã nghe thấy tiếng cười ha ha của Tiền Hải Cường, không khỏi cùng lúc nhìn về phía cửa. Một bàn người hội học sinh Trình Minh, Nghiêm Đan Kỳ này vươn cổ, cả người đều lệch từ trên ghế ra ngoài, chỉ vì trong một khắc người vừa đến, có thể thấy rõ cô.

Người vào được, cũng thấy rõ ràng .

Nhưng không khác gì sét đánh ngang trời!

Là cô?

Thật sự là cô? !

Một bàn học sinh nam nữ đều hít vào một hơi, ánh mắt kinh hoảng, Nghiêm Đan Kỳ bình thường mặt lạnh đã nghẹn một hơi trên mặt, vô cùng đỏ! Mà ba nam sinh, Trình Minh đầu tiên là ánh mắt kinh diễm, ước chừng sau một lúc lâu giật mình sửng sốt, lúc này mới phản ứng lại.

Mà lúc này, hiệu trưởng Lô Bác Văn đã muốn cười rời khỏi bàn, đi tới đón chào .

“Ai nha, tổng giám đốc Hạ! Tôi rốt cuộc đã chờ được đến hôm nay! Lúc khai giảng đi đón cô nhập học, đã hy vọng cô có thể diễn thuyết cho các học sinh trong trường học, khích lệ bạn cùng lứa tuổi. Chẳng ngờ tổng giám đốc Hạ khiêm tốn ! Hiện tại Tập đoàn Hoa Hạ lại lập nên công tích vĩ đại trên thương trường, tôi xem cô hiện tại dù muốn khiêm tốn, cũng không khiêm tốn được phải không? Ha ha.” Lô Bác Văn vừa đến liền bắt tay với Hạ Thược, cười ha hả vừa nói vừa quay đầu nhìn chuyên gia giám khảo cùng phụ huynh học sinh được mời đến đêm nay.

Ông làm thế này là vì giới thiệu Hạ Thược với mọi người, một đám người nhanh chóng cười theo tự đi lên, nhiệt tình bắt tay với Hạ Thược.

Những chuyên gia giám khảo trong tỉnh đến đêm nay, Hạ Thược không chút ngoài ý muốn gặp được Chu Hoài Tín, ông ta là chuyên gia về phương diện thi họa, trung học Thành phố Thanh mời ông làm giám khảo là đương nhiên .

Ông ta đã gặp Hạ Thược rất nhiều lần, so với đại đa số người thì quen thuộc với cô hơn, đến lúc bắt tay thái độ trừ khách khí, khen tặng ra, còn rõ ràng cảm kích, “Tổng giám đốc Hạ, ít nhiều nhờ có cô. Nhờ phúc của cô, cơ thể của tôi tốt hơn nhiều so với trước kia, trước kia đi bệnh viện vẫn cảm thấy một hồi lâu lại xấu đi, hiện tại liên tục trị liệu, chỉ thấy không tốt lên bao nhiêu. Vài người anh em của tôi cũng vậy, định trước năm mới mời ngài về nhà ăn bữa cơm, cảm tạ ngài đó.”

Trong lòng Hạ Thược biết rõ ràng, cười gật gật đầu, không nói thêm gì.

Nhưng người nói cố ý, người nghe tự nhiên cũng có tâm, đáy mắt không ít người đều lóe lóe thần sắc. Tạm thời ghi nhớ việc này trong lòng, liền tiến đến cười bắt tay hàn huyên cùng Hạ Thược.

Nhìn lãnh đạo trường học, chuyên gia giám khảo trong tỉnh cùng phụ huynh của mình, đều quay quanh bên người Hạ Thược khen tặng, trên bàn tiệc rượu của Trình Minh cùng Nghiêm Đan Kỳ, mấy người khiếp sợ chưa đi, đáy lòng liền liên tục tuôn ra nhiều tư vị, mặc kệ là loại nào, cũng không dễ chịu.

Hứa Viện ngạc nhiên cùng nghi ngờ liên tiếp nhìn về phía Hạ Thược, khiếp sợ rất nhiều, không khỏi kéo kéo Nghiêm Đan Kỳ, vội vàng lo lắng hỏi: “Làm sao bây giờ, phó hội trưởng? Em, em lần này xong rồi phải không?”

Bình chọn

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tagged: Hạ Thược, phuongvusontrang, Từ Thiên Dận, thien tai than con, trọng sinh

Truyện Nghịch Thiên Phong Thủy Sư Chương 27

Tác giả: Dị Tượng

Chương 27: Một cơ hội

Diệp Tuyền rất tinh tế, tất nhiên hiểu lời mời của Giang Cung chỉ khách sáo mà thôi. Anh lập tức thức thời cáo từ, khi đến rất vui vẻ mà khi về thì hơi mất hứng.

Trương Đại ở bên ngoài, vừa tiễn đám người giáo sư Tưởng đi, quay người lại thì đã nhìn thấy Diệp Tuyền, lập tức sửng sốt một chút: “Sao anh lại ra làm gì?”

“Còn có thể làm sao, bị đuổi ra ngoài chứ sao.” Diệp Tuyền lắc đầu, lần nữa cảm thán, lập nghiệp thật khó.

Trương Đại nghe xong, lại nghĩ đến gặp đám người giáo sư Tưởng, cũng không cảm thấy kỳ lạ. Dù sao tính cách Giang Cung đúng là không hề tốt đẹp gì, cảm giác hơi quái gở, cố chấp. Cũng không biết, làm sao mà Diệp Chiến làm bạn được với ông ta.

“Đi thôi.”

Diệp Tuyền gọi xe, kêu Trương Đại trở về.

Trên xe, Diệp Tuyền hỏi: “Trương Đại, anh có biết đại sư Thạch Tâm của chùa Thiên Trúc không?”

“Đại sư Thạch Tâm?” Trương Đại sững sờ, sau đó kích động nói: “Đương nhiên biết, đây chính là cao tăng trứ danh Hàng Châu, những việc ông ta đã trải qua trong đời, có thể nói là truyền kỳ.”

“Ồ, thật sao?” Diệp Tuyền cảm thấy thú vị nói: “Anh hãy kể tôi nghe một chút.”

“Nên kể bắt đầu từ đâu nhỉ.”

Trương Đại chần chừ một lúc, chậm rãi tìm từ: “Theo tôi được biết, năm nay, chắc đại sư Thạch Tâm đã hơn tám mươi tuổi rồi. Khi ông ta ra đời, quốc gia vẫn còn trong thời cuộc nhiễu nhương, cộng thêm trong nhà lại nghèo túng, nên khi ông ta bốn, năm tuổi, người nhà đã đưa lên chùa trên núi xuất gia làm hòa thượng.”

“Không ngờ, đại sư Thạch Tâm lại có tư chất trời sinh để làm hòa thượng. Ông ta có bản lĩnh nhìn một lần thì không quên, nên chưa đầy mấy năm đã nhớ hết được toàn bộ kinh thư trong chùa.”

Trương Đại thán phục: “Chính nhờ vào bản lĩnh này của đại sư Thạch Tâm, nên sau này trong thời kỳ chuyển sang chế độ mới, nhiều chùa chiền trên núi bị phá hủy, đến khi tình hình lắng lại, đại sư Thạch Tâm đã tự chép lại những kinh thư đã bị thiêu hủy, phục hồi mới lại, không sai một chữ.”

“Lợi hại.” Diệp Tuyền cũng hơi kinh ngạc, đây quả thực là Tàng Kinh Các di động.

“Đây chỉ một trong những sự tích truyền kỳ của ông ta, còn nhiều cái lợi hại hơn.”

Trương Đại tiếp tục nói: “Trong vòng mười năm đó, có rất nhiều nhà sư vì không kiên trì được mà vội vã hoàn tục, chỉ có đại sư Thạch Tâm suốt ngày canh giữ ở trên núi, ngày đêm ngồi trên một tảng đá lớn tụng kinh. Ngày này qua ngày khác, năm này qua năm khác, sau khi đủ mười năm, khối đá lớn mà ông ta ngồi lên bỗng nứt ra.”

“Mọi người cảm thấy, đây chắc là có công mài sắt có ngày nên kim các cụ hay nói.”

Trương Đại thở dài: “Ban đầu pháp hiệu của đại sư Thạch Tâm không phải cái tên này, mà là do ông ấy giữ vững mười năm khiến ngay cả tảng đá cũng có thể ngồi nứt, nên mọi người mới tôn xưng ông ta là đại sư Thạch Tâm, dần dần tên này đã trở thành pháp danh của ông ta.”

“… Phục.”

Diệp Tuyền tâm phục khẩu phục, nếu không có nghị lực ngoan cường, ai có thể kiên trì được mười năm chứ? Dù sao để tay lên ngực tự hỏi, anh khẳng định không có quyết tâm này.

Hơn nữa chuyện như vậy cũng không làm giả được. Ánh mắt quần chúng sáng như tuyết. Mặt khác, những người lớn tuổi tận mắt nhìn thấy việc này chắc chắn chưa chết, họ chính là nhân chứng tốt nhất.

Mười năm kiên trì, mặc kệ gió mưa, chỉ bằng điểm này thì có được khen ngợi nữa cũng không đủ.

“Còn nữa là…”

Trương Đại đầy phấn khởi nói: “Vào thế kỷ trước, khi phong ba lắng lại, vì trùng tu chùa chiền đổ nát, đại sư Thạch Tâm đã bỏ ra ba năm đi khắp từng thôn làng, thị trấn, từng nhà, từng hộ của Hàng Châu để hoá duyên quyên tiền, ông ta đi rách vô số giày cỏ, rốt cuộc cũng có đủ tiền để trùng tu chùa chiền.”

“Nhưng đến khi chùa chiền xây xong, đại sư Thạch Tâm lại từ bỏ vị trí trụ trì, ẩn cư trong Tàng Kinh Các, tiếp tục nghiên cứu Phật pháp, cho tới bây giờ…”

Dứt lời, Trương Đại tò mò nói: “Diệp Tuyền, vô duyên vô cớ, cậu nghe ngóng chuyện đại sư Thạch Tâm làm gì? Chẳng lẽ cậu muốn đi thăm ông ấy sao? Cái này rất khó… Ông ấy không màng danh lợi, một lòng thanh tu, bình thường hiếm khi tiếp khách lạ…”

“Không gặp khách lạ?” Diệp Tuyền nhíu mày, bất đắc dĩ nói: “Vậy thì phiền rồi.”

“Làm sao thế?” Trương Đại không hiểu: “Có cái gì phiền chứ?”

“Vừa nãy Giang sư phụ có nói cho tôi một tin nội bộ.” Diệp Tuyền giải thích: “Ông ta nói pháp hội năm nay sẽ do đại sư Thạch Tâm chủ trì. Nếu chúng ta muốn tham gia pháp hội, chỉ có thể tìm đại sư Thạch Tâm dàn xếp…”

“Cái gì? Thật hay giả?” Trương Đại giật mình, sau đó hết sức vui mừng: “Nếu là thật, thì tôi sẽ đón ba mẹ, người nhà đến, để họ cùng tham gia pháp hội năm nay.”

Diệp Tuyền nguýt một cái, nhưng vẫn gật đầu nói: “Chắc Giang sư phụ sẽ không nói dối chuyện như thế này, nên chắc chắn không phải là giả.”

“Quá tốt rồi…” Trương Đại nửa mừng nửa lo, hoàn toàn quên mất việc chính.

Diệp Tuyền không còn gì để nói, tất nhiên ai cũng có thể tham gia pháp hội, khách hành hương càng nhiều càng tốt, mới càng có vẻ long trọng náo nhiệt, đây cũng điều chùa chiền cầu cũng không được. Nhưng mục đích của họ là đưa pháp khí đi khai quang chứ không phải tham gia náo nhiệt…

Sau khi hưng phấn qua đi, Trương Đại cũng cảm thấy hơi kỳ quái, hoài nghi nói: “Vậy đây là sự thực sao? Phải biết, đại sư Thạch Tâm đã ẩn cư rất nhiều năm, bình thường chỉ ngày lễ tuyên truyền Phật pháp trọng đại mới nhìn thấy ông ta có mặt tham gia giảng kinh. Sao năm nay, ông ta lại chủ trì pháp hội?”

“Cái này tôi nào biết…”

Diệp Tuyền bỗng hiểu ra, suy tư: “Có điều, đây là một đầu mối. Nói không chừng đúng là có ẩn tình gì đó, nếu có thể thăm dò được, lại làm vui lòng… còn sợ không có cơ hội sao?”

“… Khụ.”

Trương Đại nhắc nhở: “Cao tăng như đại sư Thạch Tâm không phải ai cũng có thể gặp được… hơn nữa, tôi cũng không quen hòa thượng trên chùa Thiên Trúc, ngay cả cơ hội nói bóng nói gió cũng không có.”

“… Chú Chiến của tôi thì sao?” Diệp Tuyền không cam lòng hỏi: “Ông ấy đã ở Hàng Châu nhiều năm, chẳng lẽ lại không quen mấy đại sư sao?”

“Trong ấn tượng của tôi… không có.” Trương Đại lắc đầu nói.

“Giao thiệp như vậy là không được rồi.” Diệp Tuyền thở dài.

“… Việc này để nói sau, anh cứ từ từ suy nghĩ.” Trương Đại bỗng nhiên cười nói: “Diệp Tuyền, trước mắt có một việc, nếu anh xử lý tốt, nói không chừng có thể xoay chuyển Nhất Diệp Cư.”

“Chuyện gì?” Diệp Tuyền sững sờ, cảm thấy không hiểu.

“Anh biết không, giáo sư vừa nãy.” Trương Đại cười lớn nói: “Ông ta nói, ngày mai muốn tới thăm Nhất Diệp Cư. Tôi chú ý quan sát biểu lộ của ông ta, chắc chắn là có chuyện cần nhờ…”

“Tôi dám khẳng định, chắc ông ta đã gặp phải vấn đề phong thủy gì đó mà bản thân không thể giải quyết được, nên mới muốn nhờ anh giúp đỡ. Nếu anh giúp ông ta giải quyết phiền phức một cách thuận lợi, thì chắc chắn sẽ là cơ hội vãn hồi danh dự cho Nhất Diệp Cư.”

Trương Đại cười nói: “Hừ, những sinh viên đó đều là những đứa trẻ được nuông chiều nên xem thường chúng ta. Nhưng mà kết quả là ngay cả giáo sư của họ cũng phải xin chúng ta giúp đỡ, đúng là phong thủy luân chuyển.”

Dù anh ta không đọc sách nhiều, nhưng về bản lĩnh quan sát sắc mặt người khác chắc chắn không kém bất kỳ người nào. Chỉ là khi nãy ở sân sau, sao anh ta không nhìn ra sự xa lánh, xem thường của đám sinh viên kia chứ. Nhưng vì tôn trọng tri thức, nên anh ta mới nhẫn nại kiềm chế, rốt cuộc bây giờ có cảm giác mở mày mở mặt, khiến anh ta cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

“Thật sao?”

Ánh mắt Diệp Tuyền sáng lên, nói khẽ: “Như vậy xem ra, đây đúng là một cơ hội…”

Truyện Nghịch Thiên Phong Thủy Sư Chương 21

Tác giả: Dị Tượng

Chương 21: Có ma

Cao Dương hoang mang kêu lên, mọi người lại quan sát tiếp, sau đó phát hiện hình như không phải do cậu ta làm thật. Bởi vì lúc này trong đoạn video Cao Dương đã buông tay ra, tượng gỗ cũng được đặt yên ổn trên bàn, không rớt xuống đất.

Thấy cảnh tượng này Cao Dương thở ra một hơi, vội vàng giải thích: “Lúc đó, tôi thấy hình người trên tượng gỗ không khắc mắt nên rất tò mò, vì thế mới nói mấy câu với Tiêu Mai.”

“Về việc này không phải thầy đã nói cho các em biết rồi sao?” Giáo sư Tưởng chỉ tiếc rèn thép không thành thép: “Đây là thói quen khi điêu khắc của thầy Giang, để công đoạn quan trọng nhất đến lúc cuối cùng, sau đó làm liền một mạch, vẽ rồng thêm mắt. Hơn nữa lúc tham quan thầy đã dặn dò các em rất nhiều lần, có thể nhìn nhưng không thể tùy tiện sờ vào…”

“Giáo sư, em sai rồi.” Cao Dương cúi đầu nói, sắc mặt tái nhợt.

Cậu ta không nhận lỗi cũng không được. Bởi vì bên trong đoạn video cậu ta không chỉ đụng vào thậm chí còn cười ha ha nắm một lớp vụn gỗ, khẽ rắc lên bức tượng mười tám vị La Hán.

Nhất thời giáo sư Tưởng tức giận nghiến răng nghiến lợi, quát lên: “Em làm trò gì đây?”

“Giáo sư…”

Cao Dương lập tức hai chân run rẩy, trên trán mồ hôi úa ra: “Em không làm gì cả… Là vì bạn Tiêu Mai nói nhân vật tượng gỗ này điêu khắc quá mức truyền thần, chỉ là không biết sau khi vẽ thêm mắt vào thì sẽ trở thành như thế nào.”

“Lúc đó em vừa nghe bạn ấy nói thế… liền… cầm vụn bột gỗ vẽ thêm mắt cho những nhân vật kia.”

Cao Dương cuống cuồng giải thích: “Dù sao chỉ là vụn bột gỗ, chứ không phải là điêu khắc gì, chỉ cần thổi một cái là sẽ bay hết, cho nên em…nhất thời mất trí, nên…nhưng em đảm bảo, thực sự không phải em làm rơi tượng gỗ.”

Chuyện này là thật, mọi người lại xem tiếp video.

Đúng như dự đoán, lúc Cao Dương lấy vụn bột gỗ vẽ mắt cho La Hán, hình như Tiêu Mai có khuyên hai câu nhưng thấy cậu ta không chịu nghe, cô khẽ lắc đầu quay người rời đi.

Thấy cảnh tượng này, ánh mắt mọi người nhìn cậu ta có phần kỳ lạ. Lúc nãy không phải Cao Dương đã nói cậu ta rời đi trước, Tiêu Mai ở lại cuối cùng sao… Nhưng bây giờ xem ra không phải như thế.

Bị mọi người nhìn chằm chằm, Cao Dương đỏ mặt lẩm bẩm: “Thật sự không phải tôi…”

Hình như đúng là không phải cậu ta thật. Mọi người lại xem video tiếp, chỉ thấy lúc này Cao Dương phát hiện Tiêu Mai đã đi rồi thì cậu ta cũng không muốn vẽ nữa, thế nên vội vàng phủi vụn bột gỗ trong tay đi, sau đó vội vàng đuổi theo mọi người.

Lúc này, Cao Dương ngạc nhiên, vui mừng kêu lên: “Xem đi, lúc tôi đi tượng gỗ vẫn không sao mà.”

Mọi người không nói lời nào, tiếp tục chăm chú quan sát.

Sau đó một cảnh tượng ly kỳ xảy ra trong đoạn video.

“A…”

Sau khi xem xong, mọi người đều ngơ ngác, ngạc nhiên, sợ hãi. Trong đoạn video kia, vụn bột gỗ mà Cao Dương phủi đi, bay trong không khí, có một số rơi vào trong tượng gỗ.

Tiếp theo đó, một luồng sức mạnh vô hình hiện lên trong tượng gỗ, giống như một lớp sóng, đẩy bắn vụn bột gỗ văng ra. Tiếp đến là tượng gỗ dày nặng giống như bị thứ gì đó hất lên không trung, rồi nặng nề rơi xuống, vỡ thành nhiều mảnh.

Cảnh tượng kỳ dị đó khiến mọi người khó có thể tin được.

“… Có ma.”

Thật lâu sau mới có giọng bạn nữ thét lên, sau đó rúc đầu người bên cạnh. Lập tức, các bạn học nữ còn lại ôm lấy nhau run lẩy bẩy. Cho dù đang là ban ngày, bầu trời sáng sủa cũng không ngăn được nỗi sợ hãi của bọn họ.

Còn về mấy bạn học nam cũng là gắng gượng chống đỡ để không gục ngã mà thôi. Trên thực tế, sắc mặt của bọn họ đã hơi tái xanh, vẻ mặt khiếp sợ. Dù sao cảnh tượng trong video quá mức ly kỳ. Không ai đụng vào mà tượng gỗ nặng nề kia vô duyên vô cớ bật lên không trung rồi rớt xuống vỡ vụn.

Đây không phải là dùng hiệu ứng, mà là chuyện xảy ra thật 100%. Chuyện này trái ngược với kiến thức vật lý thông thường, xảy ra rành rành ngay trước mắt mọi người thì bảo sao họ không sợ cho được?

Cho dù là người có tam quan bình thường, tin vào khoa học như giáo sư Tưởng, sau khi nhìn thấy cảnh tượng này cũng nổi da gà, có phần nghi ngờ mắt mình…

Trong chốc lát, cả đại sảnh hoàn toàn tĩnh lặng. Chỉ có điều trong đám người đang sợ hãi kia lại có hai người sắc mặt vẫn bình thường. Một người là Giang Cung, người còn lại là Diệp Tuyền. Vẻ mặt cả hai đều rất bình tĩnh, hoàn toàn không sợ hãi.

“Thì ra là như vậy.”

“Cái gì?”

Cao Dương ngẩn ra, nhưng cậu ta không có làm, cho dù trong lòng sợ hãi cậu ta cũng phải tranh luận một lần: “Làm sao là tôi cho được… Anh không thấy sao, đó là… có ma đấy.”

Cậu ta theo bản năng thấp giọng, sợ hãi nói: “Chỗ này… Thấy thế nào cũng không sạch sẽ, chúng ta vẫn là về nhanh nhanh đi.”

Lời này nói ra được một đám sinh viên nhất trí đồng tình. Bọn họ cũng cảm thấy nơi này rất kỳ lạ, không phải là nơi nên ở lâu. Nếu được, bọn họ ước gì có thể mọc cánh bay khỏi nơi này ngay.

“Ma cái gì mà ma.” Diệp Tuyền hừ mũi xem thường: “Trên đời này làm gì có ma? Uổng công các người học hành nhiều năm như vậy, lại tin tưởng vào mấy cái thuyết quỷ thần này, đúng là… lời nói vô căn cứ.”

“Không phải ma vậy đó là cái gì?” Có người đánh bạo hỏi dò.

“Trường khí.”

Câu trả lời của Diệp Tuyền khiến chân mày của Giang Cung hơi nhướng lên, trong mắt hiện lên ý cười, cảm thấy cháu trai của Diệp Chiến mặc dù hơi mơ tưởng xa vời nhưng mắt nhìn rất tốt. Ít nhất cũng không phải là người ngoài nghề, có thể hiểu được sự kỳ diệu của trường khí.

“Trường khí?”

Mọi người ở bên cạnh lại ngẩn ra. Trường khí là thứ gì?

Cũng may giáo sư Tưởng có kinh nghiệm phong phú, nghe Diệp Tuyền nói vậy thì cũng hiểu rõ vài phần, sau đó thử hỏi: “Chàng trai trẻ, cậu nói trường khí là chỉ trường khí phong thủy sao?”

“Đúng vậy.”

Diệp Tuyền mỉm cười: “Giáo sư Tưởng, xem ra ông cũng là người hiểu rõ nhỉ?”

“Tôi không hiểu.”

“Chuyện này thì phải bắt đầu nói từ chỗ Giang sư phụ rồi.”

Diệp Tuyền nói ngay không cần suy nghĩ: “Giang sư phụ là đại sư hàng đầu trong lĩnh vực này. Lúc ông ấy điêu khắc sẽ đặt hết sức lực và tinh thần vào đó. Vì vậy trong tác phẩm của ông ấy đương nhiên sẽ ẩn chứa trường khí mặc dù hơi yếu…”

Bản thân vũ trụ đất trời, vạn vật trên đời đều có từ trường nhất định, đương nhiên con người cũng không ngoại lệ.

Hơn nữa con người là vạn vật chi linh, từ trường trên cơ thể càng là huyền diệu hơn. Nếu dùng một số dụng cụ khoa học quan sát thì cũng có thể thấy được một số vầng sáng đặc biệt trên cơ thể con người. Loại vầng sáng này chính là tiềm chất của con người.

Một số người có thiên phú họ có thể phát huy tiềm chất trên người mình đến cực hạn. Từ xưa tới nay trong trong tác phẩm của rất nhiều nhà nghệ thuật nổi tiếng, đều ngập tràn linh tính. Theo Diệp Tuyền thấy cái gọi là linh tính này chính là trường khí.

Giang Cung cũng là như vậy. Cho dù ông ấy không phải là thầy phong thủy truyền kinh nghiệm, nhưng khi ông ấy chuyên tâm sáng tạo, lấy dao làm bút, tự nhiên sẽ viết ra được những tác phẩm văn chương tráng lệ. Những tác phẩm này sau khi đưa đi khai quang càng kích thích ra trường khí mạnh mẽ hơn, đương nhiên sẽ trở thành pháp khí có chất lượng vượt trội.

Nói thẳng ra đây là thiên phú của Giang Cung, người ngoài có muốn cũng không được…

Truyện Nghịch Thiên Phong Thủy Sư Chương 28

Tác giả: Dị Tượng

Chương 28: Vấn đề về niềm tin

Diệp Tuyền sẽ không quên hai vấn đề gây ra tình trạng khốn khó của Nhất Diệp Cư.

Một là nguồn cung cấp pháp khí, cái còn lại là danh tiếng bị suy bại. Cả hai vấn đề đều quan trọng như nhau, bất kể là giải quyết vấn đề nào trước cũng đều có thể giảm được trách nhiệm nặng nề…

Cho nên khi nghe Trương Đại nói, giáo sư Tưởng muốn đến nhờ giúp đỡ thì không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là tin tốt.

“Hy vọng phán đoán của anh không sai.” Diệp Tuyền cười nói: “Nếu như đoán đúng thì đợi tôi giải quyết xong sẽ tăng lương cho anh”

“Cảm ơn ông chủ.”

Trương Đại ban đầu còn tươi cười hớn hở nhưng chỉ lát sau lại ngập ngừng: “Có điều ông chủ, anh thấy ổn không? Nếu không ổn thì ngàn vạn lần cũng đừng miễn cưỡng, kẻo chúng ta lại phải tháo biển hiệu, đã nghèo còn mắc cái eo.”

“Tôi là thiên tài, có chuyện gì mà không thể chứ.”

“Ha ha, anh vui là được.” Trương Đại nói cho có lệ chứ chẳng tin chút nào.

Diệp Tuyền cũng đành chịu, nhưng những gì anh nói đều là thật. Chẳng có cách nào, anh vẫn thiếu chiến tích thực tế nên khó trách người ta nghĩ là nói suông. Cho nên mới nói việc giáo sư Tưởng đến thăm nhà, có lẽ thực sự là cơ hội.

Ngầy hôm sau, Diệp Tuyền thức dậy từ sáng sớm, dọn dẹp lại cửa hàng một lần nữa.

Chí ít cũng phải lau chùi sạch sẽ đống pháp khí cũ kỹ chẳng khác nào đồ đồng nát này. Thà để Nhất Diệp Cư trống huơ trống hoác thì cũng không thể để người ta có ấn tượng quá xấu. Quét dọn sạch sẽ xong, anh lại hãm một bình trà nóng, khi đang thong thả ngồi nghỉ ngơi trên ghế thì Trương Đại cũng vừa khéo mang đồ ăn sáng vào…

Hai người ăn xong bữa sáng nóng hổi thì bắt đầu tán gẫu. Đúng lúc này, có một chiếc xe lặng lẽ đỗ trước cửa, người bước xuống xe, chính là giáo sư Tưởng.

Trương Đại là người tinh mắt, chỉ nhìn lướt qua một cái liền mừng rỡ thốt lên: “Xem kìa, ông ta thật sự đến rồi.”

“Bình tĩnh, bình tĩnh.”

Diệp Tuyền cũng rất vui mừng nhưng lại nhỏ giọng nhắc nhở: “Đừng bày tỏ sự hưng phấn thái quá như vậy… Kẻo hù người ta chạy mất dép đấy.”

“Yên tâm, việc này tôi rất có kinh nghiệm.”

Trương Đại vui tươi hớn hở ra nghênh đón giáo sư Tưởng vào nhà.

“Giáo sư Tưởng!”

Lúc đó Diệp Tuyền cũng đứng dậy, vừa cười vừa nói: “Ông tới đúng lúc lắm, ông đã ăn sáng chưa… Có muốn ăn cùng chúng tôi không…”

Đây là lời xã giao nên dĩ nhiên là giáo sư Tưởng sẽ từ chối, Diệp Tuyền cùng Trương Đại cũng nhanh chóng dọn dẹp bữa sáng đã ăn xong rồi châm thêm bình trà mới để tiếp khách.

Ba người lần lượt ngồi xuống, Trương Đại mỉm cười, nói trước: “Giáo sư, ông nếm thử trà Thiết Quan Âm này đi… Đây là trà mà Diệp sư phụ đã mua của hiệu trà An Khê, chắc cũng là trà chính cống…”

Giáo sư Tưởng nâng chén chăm chú quan sát, sau đó hít một hơi rồi mới khẽ nhấp một ngụp và khen: “Trà đen nhánh, nước trà vàng óng, mùi thơm thanh thanh, vị đậm đà, quả nhiên là trà chính tông.”

“Giáo sư thấy ngon thì chắc là ngon thật rồi.” Trương Đại phụ trách khuấy động bầu không khí cố gắng không để cho bầu không khí trầm xuống.

Còn Diệp Tuyền ở bên cạnh thì phụ trách mỉm cười, làm ra vẻ kiểu cách. Đây là bí quyết mà ông nội đã dạy cho anh, là một thầy phong thủy, tuyệt đối không thể chủ động bàn về phong thủy với người ngoài, đây là quy củ.

Quy củ này cũng có hai ngụ ý. Thứ nhất là người ngoài không hiểu phong thuỷ, nêu nếu mình chủ động khơi mào câu chuyện thì khó tránh khỏi bị người ta cho rằng mình khoe mẽ, có vẻ thiển cận, thiếu chín chắn, khó có thể làm cho người ta tin phục. Thứ hai chính là muốn tranh thủ quyền chủ động. Nói trắng ra là, để đối phương hiểu rõ, bây giờ là anh muốn cầu cạnh tôi chứ không phải tôi cầu cạnh anh…

Thích xem thì xem không xem thì biến! Thầy phong thủy có bản lĩnh thì cần phải có phong thái như vậy. Chứ không thể giống như bọn bịp bợm giang hồ, mắt lúc nào cũng nhìn chằm chằm vào ví tiền của khách hàng, làm đủ chiêu trò để lấy lòng.

Trên thực tế, Diệp Tuyền làm ra vẻ như vậy là đúng.

Bởi vì giáo sư Tưởng đã không kềm chế được nên đã mở lời trước: “Anh bạn trẻ này, cậu hiểu về phong thủy sao?”

“Đương nhiên.”

Diệp Tuyền biết, thời điểm này không cần phải khiêm tốn làm gì, cho nên nói thật: “Từ nhỏ tôi đã học phong thủy từ ông nội, đến nay cũng đã chừng mười tám năm nên bản lĩnh cũng không thua kém những người khác là bao.”

“Thì ra là có truyền thống gia đình.” Giáo sư Tưởng gật đầu, ông cũng chẳng nói là mình có tin hay không mà chỉ mỉm cười: “Không biết anh bạn trẻ đây cùng thầy Giang có quan hệ thế nào?”

“Ông ấy là chỗ thân thiết với người nhà tôi.” Diệp Tuyền nói: “Chú Chiến của tôi và Giang sư phụ là tri kỷ. Khoảng thời gian gần đây, chú Chiến của tôi có việc phải ra nước ngoài cho nên đã bảo tôi đến nhà chào hỏi và hỏi thăm tình hình…”

“Tôi có thể hiểu mà.”

Diệp Tuyền bình tĩnh đáp: “Phong thuỷ là huyền học. Huyền bí, lo lắng, sợ hãi, rất nhiều người có thái độ hoài nghi, sau đó thà tin là có, rồi lại không dám tin.”

“Cho nên mới có tâm lý mâu thuẫn như vậy, Chủ yếu vẫn là… Trong nghề này trắng đen lẫn lộn, bịp bợm giang hồ nhiều vô số còn người có bản lĩnh thật sự thì lại quá ít. Có quá nhiều người bị lừa nên nhất định sẽ bị đánh đồng, cho rằng trên đời này toàn là những kẻ lừa đảo.”

Diệp Tuyền bất đắc dĩ nói: “Cho nên cái nghề này của chúng tôi từ trước đến nay chỉ xem cho người quen. Về phần người lạ… Thì phải trông vào duyên số. Nói cho cùng, thì nó phụ thuộc vào việc tin đến đâu.

“Không sai, chính là niềm tin.”

Mắt giáo sư Tưởng sáng rỡ, ông vỗ tay trầm trồ: “Anh bạn trẻ này nói rất đúng… Thật ra tôi cũng biết gần đây có một con phố, ở đó có rất nhiều vị được người ta gọi là đại sư. Có người kiến nghị tôi có thể đến đó tìm một vài đại sư để nhờ xem sao… Thế nhưng tôi đều không đồng ý, cũng là bởi vì vấn đề niềm tin…”

“Nói thật lòng là tôi không tin bọn họ…”

Giáo sư Tưởng thẳng thắn nói: “Cho dù trong bọn họ cũng có người có bản lĩnh thật sự. Thế nhưng tôi chưa từng gặp và cũng không hiểu làm thế nào để phân biệt, cho nên vẫn luôn do dự.”

“Nghe ý tứ trong những lời ông nói thì…” Diệp Tuyền trực tiếp ngắt lời: “Ông gặp phải vấn đề về phong thủy ư?”

“… Có lẽ là vậy.”

Giáo sư Tưởng suy nghĩ một lúc nhưng vẫn không chắc chắn: “Nói thế nào đi nữa thì đó cũng là những chuyện kỳ quái, quái dị tương tự như chuyện ngày hôm qua.”

“Vấn đề về trường khí ư?”

Diệp Tuyền hứng thú: “Có phải trong nhà ông có thứ gì đó không hiểu sao lại nổ tung không?”

“Không không không, tình huống cụ thể không phải vậy…” Giáo sư Tưởng đứng dậy đưa ra lời mời: “Anh bạn trẻ, cậu có thời gian không? Có thể đi cùng tôi một chuyến để tận mắt chứng kiến không.”

“Được.”

“Phí tính thế nào?” Giáo sư Tưởng cũng rất tò mò.

“Ra ngoài, khởi điểm là sáu trăm ngàn, dương trạch là một triệu hai, âm trạch là một triệu rưỡi, đã bao gồm tiền đi lại, ăn uống.”

Không biết Trương Đại kiếm đâu ra được một bàn tính nhỏ, gẩy gẩy mấy hạt châu kêu cạch cạch cạch rồi chậm rãi nói: “Ngoài ra còn có thỉnh linh, hiển thánh, hóa sát, vượng tài, thăng quan, cầu con cái… Mỗi một mục khác nhau có mức giá khác nhau…”