Phong Thuy Su Q2 Chuong 23 / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Chương 23 – Q2

Quyển 2: Minh Minh

დ Chương 23 დ

Tác giả: Hoài Ngũ Dạ Vân

Edit: Shion

Mưa phùn lác đác, thấm ướt mặt đất màu vàng nâu, vết bùn bắn tung tóe trên gấu quần người đi đường. Những đám mây âm u nặng trĩu treo lơ lửng phía chân trời, báo trước một trận mưa dài dai dẳng.

Trương Đạo Sinh tựa trước cửa của một cửa hàng, chờ nhận tiền thù lao. Lần trước hắn giúp chủ tiệm bày trận pháp, bắt hai con quỷ nghèo gầy giơ xương, từ lúc ấy chuyện làm ăn của cửa hàng lại dồi dào như nước. Bây giờ, chủ tiệm gặp hắn mở miệng ngậm miệng đều gọi là pháp sư đạo trưởng, khiến lỗ tai hắn mọc kén, phiền phức vô cùng.  

“Đạo trưởng, ngài thật uy phong.” Một giọng nói lanh lảnh đột ngột vang lên, Trương Đạo Sinh quay đầu, nhìn thấy Diêm Thu Lỵ đang duyên dáng đứng trước mặt mình, mặt mày hớn hở cười với hắn, bầu không khí không hề có chút xa lạ.

Hắn gật đầu với cô, cầm túi tiền được đưa lập tức quay đi.

Diêm Thu Lỵ cầm ô đuổi theo, vội vàng gọi: “Anh làm gì thế, chẳng thèm để ý đến người ta.”

“Diêm tiểu thư.” Hắn bất đắc dĩ quay mặt về phía cô nói: “Đã trễ thế này cô còn chưa về nhà?”

“Trễ cái gì, đúng lúc gặp nhau, tôi mời anh ăn tối được không?”

Trương Đạo Sinh do dự: “Nhưng sư huynh của tôi anh ấy…”

Diêm Thu Lỵ lém lỉnh, nháy mắt ra hiệu với hắn: “Sư huynh anh nào có rảnh, anh họ tôi đã đi đón anh ấy, có lẽ không về ngay.”

Câu nói này không biết xui xẻo, đâm chọt đến lằn ranh giới phiền muộn trong lòng Trương Đạo Sinh. Hắn lười tốn thời gian suy nghĩ chuyện của sư huynh, buồn bực để Diêm Thu Lỵ kéo đến một nhà hàng Tây mới mở.

Trương Đạo Sinh thấy tầm mắt cô đặt trên bàn tay cầm dao của mình, thầm nghĩ còn không phải nhờ năm năm trước ăn ké nhà cô sao, có chỗ nào ngon ở thành Quảng Châu này mà hắn chưa từng được đến, nhưng ngoài miệng vẫn nói: “Kỹ thuật của tôi hơi thô lỗ, luyện qua việc chém quỷ, cắt tử thi hàng ngày, Diêm tiểu thư đừng ghét bỏ.”

Diêm Thu Lỵ đảo mắt, càng thêm hứng thú, ghé về phía trước nói: “Anh kể cho tôi chuyện thường ngày của mình đi, lần trước bệnh viện Hòa Bình có cương thi thật à?”

“Sao anh giống anh họ tôi thế nhỉ, chỉ biết giáo huấn tôi!” Diêm Thu Lỵ bất mãn bĩu môi: “Từ sáng đến tối không ép tôi tìm chồng, cũng bắt đi học khiêu vũ, đến cưỡi ngựa cũng không cho, khổ muốn chết!”

Trương Đạo Sinh nghe xong sửng sốt, liếc nhìn khuôn mặt thanh tú của cô, cẩn thận hỏi: “Vậy bây giờ cô đã tìm được chưa?”

“Hiện tại tôi chưa muốn kết hôn.” Diêm Thu Lỵ thờ ơ, nhướn mày nói: “Tôi luôn cảm thấy trong lòng mình đã có người, tôi phải chờ anh ấy! Mấy người anh họ giới thiệu chẳng được ai thuận mắt!”

Trương Đạo Sinh có chút mất mát nghĩ, Tần Thâm, chắc cô ấy cũng quên mất y.

Hắn không chú ý Diêm Thụ Lỵ đang trộm liếc mình, nhỏ giọng lẩm bẩm: “Nhưng tôi cảm thấy người đó đã xuất hiện…”

“Hửm?”

“Không có gì, anh ăn từ từ thôi, cơn mưa này sẽ không tạnh ngay đâu.”

Trương Đạo Sinh quay đầu. Quả nhiên mưa rất to, kèm theo sấm sét kinh thiên động địa. Hạt mưa to như hạt đậu, đập lốp đốp trên cửa sổ, vỡ thành vệt nước, tí tách trượt xuống. Cảnh vật ngoài cửa sổ trở thành cái bóng mơ mơ hồ hồ, khó mà phân biệt được là người hay là ma… Hắn đột nhiên nhớ tới cơn mưa xối xả vào lần đầu tiên đến Quảng Châu, sấm sét cũng thế này, nữ quỷ mặc áo cưới đỏ khiến người ta khiếp sợ. Lúc đó hắn vẫn là một thằng nhóc mới ra đời, trời sinh sợ quỷ, nhưng chỉ cần đứng sau sư huynh, dường như trời sập xuống cũng sẽ có người đỡ thay hắn.

Sư huynh, sư phụ còn có sư thúc cà lơ phất phơ… Dường như đều đã trở thành một câu chuyện rất xưa.

“… Thật tốt, có nó tôi an tâm hơn rất nhiều.”

Hắn mê man như ma, nghe Diêm Thu Lỵ câu được câu mất, ngơ ngác nhìn sang: “Cô nói gì?”

“Sao anh chẳng bao giờ nghe người ta nói vậy hả.” Diêm Thu Lỵ tức giận, cầm lấy tay hắn đặt vào đó một món đồ, kiêu ngạo hừ một tiếng, nói: “Tặng cho anh, không cần cảm ơn tôi.”

Trương Đạo Sinh xòe tay, là một chiếc bùa hộ mệnh giống chiếc hắn từng tặng cho Diêm Thu Lỵ, chỉ là nét chữ xiêu xiêu vẹo vẹo, thực sự chẳng ra sao.

Diêm Thu Lỵ đắc ý móc ra chiếc bùa hộ mệnh ở trên cổ, quơ quơ trước mặt hắn nói: “Tôi làm theo cái này, giống nhau như đúc, anh mang theo nó cũng nhất định đảm bảo bình an!”

Hắn cười cười, không nói nhiều, cất lá bùa, hỏi cô: “Dạo này còn gặp ác mộng không?”

“Tôi ngủ rất ngon, không biết sao trước đây toàn mơ thấy những thứ kỳ quái.”

Trương Đạo Sinh không dám nói với cô là vì cô bị quỷ khí ảnh hưởng, lo lắng cô sẽ hoảng sợ. Gần đây, thành Quảng Châu liên tiếp xuất hiện chuyện kỳ quái, hắn nghi ngờ có quan hệ với huyết mạch quỷ vương trong cơ thể Chu Nhất Long, mà Diêm Thu Lỵ lại là người thân cận với anh nhất, không chừng sẽ bị ma quỷ quấn thân. Nhưng vừa nghe cô nói vậy hắn tốt xấu có thể an tâm.

“Cô không cần lo lắng, qua đoạn thời gian nữa sẽ ổn thôi.”

Qua đoạn thời gian nữa, người kia chết đi, mọi chuyện sẽ kết thúc.

Nhưng trong lòng Trương Đạo Sinh cũng có nghi hoặc. Trước khi về Quảng Châu, hắn và sư huynh đã rút quẻ, thời gian ứng chú đáng lẽ nên đến rồi, nhưng trên người Chu Nhất Long vẫn trì trệ chưa từng xuất hiện bất cứ dấu hiệu nào… Chẳng lẽ quái tượng sai sót? Hay có chi tiết khác trong đó?

Diêm Thu Lỵ nhìn vẻ mặt mây mù che phủ của hắn, còn tưởng hắn đang lo lắng vì mình, vội vàng khích lệ: “Sau khi quen anh, tôi phát hiện mọi chuyện xung quanh đều suôn sẻ, làm việc gì cũng thuận lợi hơn trước đây rất nhiều, anh nhất định là cứu tinh của tôi!”

“Diêm tiểu thư quá khen…”

“Cho nên!”

Diêm Thu Lỵ nắm chặt tay hắn, cười tủm tỉm nói với hắn: “Anh ở lại đây đi! Có được không?”

Trương Đạo Sinh lúng túng, do dự muốn né tránh. Đầu ngón tay thon dài như nắm lấy tim hắn. Lúc còn trẻ người non dạ, hắn đã hơi thích cô, sau khi gặp lại loại cảm giác này càng mạnh, nhưng hắn biết mình không xứng với đại tiểu thư lá ngọc cành vàng.

Diêm Thu Lỵ là người nóng vội, thẳng thắn mở miệng nói: “Dù sao sư huynh anh cũng sẽ ở lại vì anh họ tôi, anh cũng đừng đi nữa, được không?”

Hắn giật mình ngẩn người trong phút chốc, lồng ngực chùng xuống, tê dại rút tay ra.

“Diêm tiểu thư, chúng tôi bốn biển là nhà, đuổi quỷ trừ ma không có khả năng sẽ ở lại chỗ này.” Hắn hít một hơi thật sâu: “Chờ xong việc, tôi và sư huynh sẽ rời Quảng Châu, cũng sẽ không quay lại nữa.”

Diêm Thu Lỵ khó tin, mở to mắt, la lên: “Sao các anh có thể đi?! Tôi, anh họ tôi sẽ không để các anh đi!”

Trương Đạo Sinh nghe mà phát phiền, nhất là hai từ “anh họ” mẫn cảm, vội vã bỏ lại một câu cảm ơn, lập tức đứng dậy rời đi.

Diêm Thu Lỵ không lường được thái độ của hắn sẽ như vậy, lòng tự trọng bị đả kích, nhưng vẫn cố kéo tay hắn, chất vấn: “Anh thật sự không thể ở lại vì tôi sao?”

Hắn có thể nói gì? Ngoại trừ một câu xin lỗi, hắn dường như chẳng có gì có thể lưu lại cho cô.

Hắn quả thực thích cô. Đó là rung động đơn thuần và ngây thơ thời niên thiếu, là hồi ức tràn ngập tiếng nói cười.

Thế nhưng, trên cả thích, hắn có người quan trọng hơn, vượt lên trên tất cả mọi thứ trong tim hắn.

Chỉ cần vì Bạch Vũ, hắn có thể vứt bỏ bất cứ điều gì.

__

Bị cự tuyệt, Diêm Thu Lỵ buồn bã, bất an trở về nhà. Người ở đều đã trở về phòng, phủ tư lệnh trống trải chỉ còn tiếng mưa rơi tí tách. Cô định vào phòng cắm đầu ngủ một giấc, chợt nhớ tới mấy cây trảo cúc mình trồng sau vườn, không biết chị Lâm có nhớ mang vào phòng hay không, nếu không mưa lớn như vậy hoa sẽ hỏng mất.

Không được người ta thích, cũng không thể mất cả chậu hoa yêu thích nhất. Diêm Thu Lỵ cầm dù đi tới sân sau, xuyên qua hành lang quanh co gấp khúc, cuối cùng nhìn thấy một bóng người cao lớn.

“Anh họ?”

Cô chớp mắt, Chu Nhất Long dường như đang ngẩn người nhìn màn mưa, nửa ngày cũng không trả lời cô.

Diêm Thu Lỵ ngờ nghệch tới gần: “Anh họ, không phải anh đi gặp Bạch ca ca hả, sao lại về sớm vậy?”

Chu Nhất Long vẫn si ngốc nhìn mưa rơi như có tâm sự gì. Diêm Thu Lỵ dựa lan can, ngó mặt đến trước mắt anh, quơ tay nói: “Sao vậy? Không phải anh cãi nhau với Tiểu Bạch ca ca đấy chứ?”

Người đàn ông như đột nhiên hoàn hồn, ôm eo cô kéo về chỗ cũ, lắc đầu nói: “Em cẩn thận một chút, bị cụng đầu lại khóc.”

“Không phải có anh trông chừng em rồi à?” Diêm Thu Lỵ kiêu ngạo đã quen, vui vẻ không thèm để tâm, khóe mắt liếc đến bàn tay đang đặt trên eo cô của Chu Nhất Long, kẽ móng tay dính một màu đỏ thẫm nhàn nhạt. “Anh họ, tay anh làm sao vậy?”Anh giơ tay lên xem một lúc, nói: “Không sao, không cẩn thận làm dơ.”

Diêm Thu Lỵ cười, đẩy anh một cái: “Anh cũng trưởng thành rồi, cứ bất cẩn như vậy!”

Cô nhớ ra chậu hoa của mình, kéo tay anh đi vào vườn. Mưa nặng hạt, người đàn ông che dù cho cô, cô ngồi xổm dưới đất, đau lòng nhìn mấy chậu trảo cúc đã phai tàn.

“Chị Lâm thật là… Em đã nói với chị ấy, trời mưa phải nhớ mang chúng vào trong.”

“Không sao, anh sẽ mua hoa mới cho em.”

“Mới cũng không giống…” Cô sờ cánh hoa yếu ớt, oán trách anh họ không tâm lý.

“Có gì không giống?”

“Mới đương nhiên tốt, nhưng cũ lâu ngày có tình cảm. Mất hoa, trong lòng em thấy khổ sở.”

“Cũng chỉ là một chậu hoa mà thôi, sao phải đau khổ?”

Diêm Thu Lỵ tức giận, quay đầu lườm anh một cái. Trong bóng đêm mịt mùng, khuôn mặt anh có vẻ mơ hồ.

“Em nuôi chúng đã nhiều năm, với em mà nói hoa cũng giống như người, không thoải mái nhưng sẽ khổ sở.”

Chu Nhất Long bình tĩnh trả lời cô: “Người thì cũng có gì khác?”

“Không có.” Giọng Chu Nhất Long dịu dàng không ít: “Anh thấy trời mưa nên không tìm cậu ấy.”

Diêm Thu Lỵ thông minh, đã sớm nhìn ra quan hệ của bọn họ không bình thường, lần trước còn cố ý trêu ghẹo gọi một tiếng chị dâu. Bạch Vũ không những không giận còn cười ngọt ngào với cô… Cái gọi là cùng người không cùng mệnh, cùng vỏ không cùng chuôi, lúc này cô đã được lĩnh giáo.

Diêm Thu Lỵ mím môi: “Anh gạt người.”

“Sao anh phải gạt em?”

Diêm Thu Lỵ phủi bụi đất trên tay, cười nói: “Trước tiên em thấy từ lúc ở trong hành lang giày của anh đã ướt, còn nói không hề đi ra ngoài! Hay là lén lút gặp cô nương nhà nào! Cẩn thận em mách chị dâu!”

Cô tưởng câu nói của mình có thể đổi lấy nụ cười của đối phương, nào ngờ Chu Nhất Long chỉ nhàn nhạt trả lời: “Anh đi ra ngoài một chuyến, cũng gặp một người.”

“Người nào?”

“Người chết.”

Diêm Thu Lỵ bỗng nhiên rùng mình, sau lưng như có vô số con kiến đang bò lên, gặm nhấm làn da lạnh lẽo của cô.

Sau lưng cô, người đàn ông ngồi xổm xuống, nhẹ nhàng vuốt tóc cô, trong giọng điệu có một loại ớn lạnh cô chưa từng nghe qua.

“Đó là một người không hề quan trọng, khi chết cũng giống như mọi người. Con ngươi phóng đại, khóe miệng méo mó, vẻ mặt sợ hãi. Không biết vì sao, loài người đều sợ chết. Dù là kẻ tầm thường hay vinh hoa phú quý, hạnh phúc hay bất hạnh, chỉ có chút tuyệt vọng trước khi chết còn ngon miệng, nhưng tiếc là vẫn không lấp đầy khát vọng của anh.”

“Anh họ, em không hiểu…” Cô run rẩy. Bàn tay kia dịu dàng vuốt tóc cô, nhưng không cách nào khiến cô cảm nhận được sự che chở từng có.

“Em không cần hiểu, anh biết đối với em mà nói cũng rất khó lý giải. Cảm giác đói bụng thật sự quá khó chịu, anh tìm mọi cách cũng không thể nào thỏa mãn. Nhưng em khác bọn họ, em yêu anh, cho nên cái chết của em nhất định cũng không giống bọn chúng.”

Diêm Thu Lỵ nhạy bén, nhận ra sự nguy hiểm, nhưng cô chưa kịp lên tiếng. Bàn tay kia đột nhiên từ sau lưng bóp lấy cổ cô!

“Đừng…”

Thanh âm bao phủ trong thống khổ. Cô ra sức giãy giụa, nhưng ngón tay vô tình kia càng bóp càng chặt, ép ra chút không khí duy nhất còn sót trong cổ họng cô.

Hoang mang và sợ hãi như dây mây mọc tràn lan quấn chặt lấy Diêm Thu Lỵ. Cây dù lăn lóc bên cạnh, hạt mưa cọ rửa gương mặt đậm lễ của cô, nhưng không cách nào ngăn cản sinh mệnh đang từng bước xói mòn.

Trước ngực đột nhiên lóe sáng, một lực lượng vô hình đẩy ra bàn tay đang kìm hãm cổ cô. Diêm Thu Lỵ ngã xuống đất, ho khan không ngừng. Bùa hộ mệnh đeo trên cổ giúp cô may mắn thoát khỏi cái chết cận kề, Diêm Thu Lỵ chật vật nắm chặt nó.

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Cô sợ hãi tột cùng quay đầu lại, trong cơn mưa xối xả lạc giọng chất vấn anh.

“Vì sao?!”

“Con người sống để làm gì?” Chu Nhất Long đi ra từ trong bóng tối, anh vẫn đang mỉm cười.

Ngay cả nụ cười trên khuôn mặt tuấn mĩ kia cũng rất tao nhã, lặng lẽ nhìn cô một cách dịu dàng, bộ dáng bất lực tựa như mỗi lần cô làm chuyện gì sai.

“Thực ra sống hay chết không có gì khác biệt, chỉ vì các ngươi không hiểu, cho nên mới sợ.” Anh lạnh lùng nói: “Thế nhưng cái này lại quyết định sự bất đồng giữa người và ta. Hễ thế gian này còn có người sống, còn có sợ hãi, ta vĩnh viễn không đạt được thỏa mãn.”

“Anh họ… Anh còn nhận ra em là ai không…”

“Đứa bé ngốc, đương nhiên anh biết.” Anh như đang cười nhạo câu hỏi ngu xuẩn này, hơi nghiêng đầu nói: “Em là đứa em gái anh yêu quý nhất.”

Diêm Thu Lỵ ngây người nhìn anh, cho đến khi Chu Nhất Long lại lần nữa áp sát cô, cảm giác kinh khủng kia như bóng với hình, không đuổi đi được.

Bùa hộ mệnh trước ngực vẫn lóe sáng như có bình phong vô hình bảo vệ cô. Đừng dừng lại. Cô đứng lên muốn bỏ chạy, anh họ cô không hiểu sao trúng tà, cô phải lập tức đi tìm Trương Đạo Sinh__

Nhưng nháy mắt, người đàn ông xuất hiện trước mặt cô như ma, giơ tay nhẹ nhàng khều một cái, bùa hộ mệnh liền bay sang một bên.

Rơm cứu mạng đối với anh mà nói chỉ là món đồ chơi trẻ con.

Trong hoảng hốt, Diêm Thu Lỵ ngước lên, nhìn vào đáy mắt sâu không lường được.

“Anh họ?”

“Lily.”

Cô nhìn nụ cười nhu tình như nước của người nọ, đột nhiên nghĩ đến trảo cúc nở rộ giữa trời thu, rồng bay phượng múa, rực rỡ tươi đẹp.

Đó là loài hoa cô thích nhất, tính cách mạnh mẽ giống cô, rực rỡ giữa tháng chín lộng gió.

Mà giờ đây hoa và cô lụi tàn, rụng xuống trong đêm mưa không người hỏi thăm…

Đợi mùa thu sang năm, hoa nở trùng dương, có lẽ vẫn có người nhớ tới cô?

__

Linh đường tràn ngập sắc trắng lóa mắt, dàn nhạc tang đơn điệu lặp đi lặp lại. Cặp đèn cầy màu trắng cũng cháy uể oải như đang phối hợp với bầu không khí ảm đạm, khiến người ta cảm thấy khó chịu muốn ngất đi.

Dù Trương Đạo Sinh đã quen với khung cảnh trắng bợt như vậy nhưng hai chân vẫn mềm như sợi mì, khó mà bước qua cánh cửa linh đường.

Bạch Vũ đỡ tay hắn, một câu an ủi cũng không nói nên lời.

Trương Đạo Sinh nghe người phúng viếng đi qua chỗ hắn tiếc nuối: “…Vẫn chưa kết hôn, trẻ tuổi thế mà… Tại sao có thể như vậy…”

“Tại sao có thể như vậy, sư huynh?” Hắn cực kỳ sợ hãi, dường như lại biến thành đứa trẻ sợ quỷ lúc trước, cầm tay Bạch Vũ hỏi: “Sao lại thế?”

Bạch Vũ cảm giác lúc này mình không những mù mà còn điếc, vang vọng bên tai đều là tiếng nói lanh lảnh của Diêm Thu Lỵ trong trí nhớ. Trước đây, bọn họ luôn chê cô ồn ào, nhưng sau này sẽ không bao giờ được nghe thấy nữa.  

“Tiểu Vũ.” Chu Nhất Long mặc áo tang trắng ra đón cậu, quay đầu nói: “Đạo Sinh, cậu cũng tới rồi.”

Bạch Vũ nghe ra sự mệt mỏi trong giọng nói của anh, có lẽ cả đêm qua anh không thể nào ngủ, nhưng hiện tại cậu cũng không an ủi được bất cứ ai.

Cậu chính là một trong số những người đau buồn, sao có thể chiếu cố người khác.

“Lily, Lily… Rốt cuộc cô ấy…” Trương Đạo Sinh không dám nói ra từ “Chết” như một sự khẳng định Diêm Thu Lỵ sẽ không bao giờ tỉnh lại, không bao giờ kiêu ngạo, toét miệng cười với hắn nữa.

Chu Nhất Long chậm rãi nói: “Hôm qua mưa xối xả, trên đường về nhà em ấy không cẩn thận ngã xuống sông…”

Trượt chân? Tại sao lại xảy ra sự cố nhỏ nhoi đến vậy! Dễ dàng cướp đi một thiếu nữ đang sống sờ sờ!

Trương Đạo Sinh nắm chặt tay Bạch Vũ, run rẩy như sẽ vỡ vụn bất cứ lúc nào. Hắn thống khổ đến mức tự biến mình thành thủ phạm, khóc thảm nói: “Em nên tiễn cô ấy về… Nếu em tiễn cô ấy sẽ không có việc gì…”

Bạch Vũ lúng túng ôm lấy hắn nói: “Đạo Sinh, em không nên như vậy…”

“Đều là lỗi của em, nếu em không nói chuyện với cô ấy như thế, cô ấy nhất định sẽ bình an…”

Trương Đạo Sinh tuyệt vọng, bất lực nhìn về phía cậu. Nhưng hai mắt sư huynh ngấn lệ __ Anh cũng sắp bị ép vỡ, mình không thể vô lại dựa vào anh ấy.

“Em muốn gặp Lily lần cuối cùng.”

Chu Nhất Long lắc đầu: “Tôi biết cậu lưu luyến em ấy, nhưng tôi cũng biết Lily không muốn để cậu thấy bộ dáng hiện tại… Vì tốt cho em ấy, đừng đi.”

Đã nói đến nước này, Trương Đạo Sinh bất lực, cũng không biết mình có đủ dũng khí nhìn cô vĩnh viễn nhắm mắt. Hăn hồn bay phách lạc, bỏ qua Bạch Vũ, một mình rời xa linh đường.

“Đạo Sinh…” Bạch Vũ bắt hụt, tay bị người khác cầm lấy, vững vàng giữ trong lòng bàn tay.

“Tiểu Vũ, đừng đau khổ.” Chu Nhất Long lau nước mắt cho cậu, dịu dàng nói: “Con người cuối cùng cũng sẽ chết, không thể tránh khỏi.”

Bạch Vũ nhẹ nhàng tựa đầu lên vai anh: “Sao anh lại là người an ủi em..”

Xung quanh người ra vào tấp nập, Chu Nhất Long không ngại, hôn một cái lên trán cậu: “Anh bảo chị Lâm ngồi cùng em một lúc, hôm nay nhiều người, anh sợ không thể phân tâm chiếu cố em.”

“Anh không cần để ý đến em. Em có thể chăm sóc bản thân.” Bạch Vũ rời khỏi ngực anh, nhưng vẫn nắm lấy bàn tay lạnh như băng của Chu Nhất Long.

Lúc này, cậu mừng vì không nhìn thấy, không tận mắt chứng kiến nỗi thống khổ của anh.

Ngôn ngữ cằn cỗi thế đấy, cậu chỉ có thể nói lấy lệ như những vị khách đến phúng viếng khác.

“Long ca, anh đừng quá thương tâm…”

Chu Nhất Long dịu dàng vuốt ve mu bàn tay của cậu. Đồng tử trống rỗng, vô thần lộ ra nụ cười lạnh lẽo khiếp người.

“Được, anh không thương tâm.”

Trương Đạo Sinh vòng qua đại sảnh ảm đạm, ồn ào, một mình du hồn bay đến hậu viện không người. Hắn muốn yên tĩnh một chút, tiếng nhạc tang inh ỏi như xáo trộn linh đài của hắn, khiến hắn không cách nào thanh thản. Hắn nhớ tới nhà hàng Tây trong cơn mưa hôm qua, Diêm Thu Lỵ khẩn cầu hắn: “Ở lại đi, được không?” __ Hắn đã nói gì? Câu nói cuối cùng hắn nói với cô lại là một lời xin lỗi.

Bên góc sân là chậu hoa xiêu xiêu vẹo vẹo. Hoa cúc tàn bị mưa gió vùi dập, cánh hoa vàng khô héo, rải rác đầy đất.

Hắn nhớ Diêm Thu Lỵ rất thích loài hoa này. Năm năm trước, lúc bọn họ đuổi nhau không may bị hắn làm vỡ một chậu, Diêm Thu Lỵ lập tức ngồi xuống đất ăn vạ, khóc đến trời đất tối tăm, cho đến khi sư huynh đuổi theo đánh hắn một trận mới thôi.

Trương Đạo Sinh không đành lòng, ngồi xổm dưới đất, muốn tìm được một hai chậu còn có thể cứu vớt trong đó. Nhưng mấy bông hoa này, ngay cả rễ cũng thối rữa. Hắn vùi sâu hai tay vào đất, từng giọt nước mắt hối hận rơi xuống mu bàn tay.

Nhưng trong góc bỗng nhiên có một màu sắc kỳ lạ hấp dẫn sự chú ý của hắn.

Hắn điên cuồng đẩy bụi cỏ che lấp, nhặt lên bùa hộ mệnh bị làm bẩn.

__ Sao lại thế này?

Trong đầu như lóe lên ánh sáng, hắn chấn động, bất ngờ thanh tỉnh.

Không có khả năng Diêm Thu Lỵ sẽ tùy tiện vứt bùa hộ mệnh hắn tặng, huống chi trước đó chiếc bùa này còn nằm trên cổ của cô.

Điều này cũng chứng tỏ Chu Nhất Long nói dối. Diêm Thu Lỵ không hề rơi xuống sông mất mạng, cô nhất định gặp phải nguy hiểm đáng sợ. Bùa hộ mệnh mở ra, đến nay đã phế bỏ.

Trương Đạo Sinh nhanh chóng xem xét hoa cúc chết khô, quanh phần gốc thối rữa là một tầng khí đen mơ hồ, ban nãy hắn quá rối bời, hoàn toàn không để ý__ đây là âm khí của quỷ!

Hắn đứng lên, nắm chặt lá bùa trong tay, trong lòng đã có phỏng đoán xấu nhất.

Trương Đạo Sinh chạy như bay về linh đường. Hắn phải lập tức nói cho Bạch Vũ hết thảy vấn đề đã xảy ra, mà nguồn gốc đều đến từ người bên cạnh cậu__ Bạch Vũ lấy thiên nhãn và ký ức để đánh đổi nguyện vọng mong manh. Người cậu yêu e rằng đã phá vỡ phong ấn của Cổ Linh Đồng, xé rách lớp vỏ nhân loại giả tạo!

Hắn trông thấy Bạch Vũ ở góc linh đường, nhưng hai chân làm cách nào cũng không nhấc nổi.

Bởi vẻ mặt của Bạch Vũ lúc này cô độc, bất an.

Dù cậu mất đi thị giác, nhưng đôi mắt u ám luôn lơ đãng theo âm thanh đang di chuyển.

Trong khung cảnh huyên náo, cậu cẩn thận lắng nghe tiếng bước chân của Chu Nhất Long, chuyển tầm mắt về phía anh đang đứng.

Đó là sợ dây thừng duy nhất kéo Bạch Vũ.

Trương Đạo Sinh không đi vào, hắn xoay người rời đi.

Nếu thời gian đã định trì hoãn không đến, hắn sẽ tự tay tiễn người nọ xuống địa ngục.

Nhưng hắn hi vọng Bạch Vũ có thể biết muộn một chút, dù chỉ một chút nữa…

Đêm sâu như nước, ồn ào náo động qua đi, linh đường chỉ còn lại màu trắng ảm đạm, thỉnh thoảng có tiếng người cũng là tiếng thở dài khe khẽ, hòa vào màn đêm lạnh giá.

“Mọi người đã bận rộn cả ngày, đi ngủ trước đi.” Chu Nhất Long thay quần dài, áo sơ mi đơn giản. Ngữ điệu bình thản nói với người ở trong linh đường.

Mọi người chậm rãi tản đi, chị Lâm liếc mắt nhìn anh. Nét mặt tư lệnh nhìn không ra vui buồn, có lẽ vì đau lòng đến tận xương tủy, không cách nào trực tiếp biểu hiện trên mặt. “Tiên sinh, bớt đau buồn…” Chị thương tiếc nhìn linh vị tiểu thư, theo mọi người rời đi.

Trong hành lang yên tĩnh chỉ còn một mình anh, Chu Nhất Long vén cao tay áo, ung dung thu thập vụn vặt.

Anh có thể hiểu tại sao người ta khóc, nhưng không thể đồng cảm và lý giải phần hồi tưởng này.

__ Đây chính là bí mật anh giấu, tạm thời không thể nói với Bạch Vũ.

Không biết bắt đầu từ lúc nào, sự bình tĩnh của anh dần dần vượt quá mức bình thường. Đầu tiên là ngủ và ăn, sau đó là phẫn nộ và đồng cảm, bất kể là nhu cầu bên ngoài hay tình cảm bên trong đều kéo tơ bóc kén, biến mất từng chút từng chút một. Anh phóng mắt ra bốn phía, vạn vật tươi đẹp đang dần dần mất đi màu sắc, trở nên nhỏ nhặt không đáng kể. Trong mắt anh, người sống không khác nào một cành cây già cỗi, khô héo, nhẹ nhàng bẻ lập tức gãy thành hai đoạn.

Trong đó, chỉ có Bạch Vũ là khác biệt, là đốm lửa duy nhất có thể khiến anh cháy lên dục vọng một lần nữa. Anh có thể cảm nhận được khao khát muốn chiếm Bạch Vũ làm của riêng, thương tiếc vì đôi mắt ảm đạm kia và vui sướng tận cùng khi nhìn thấy nụ cười của cậu. Ngoại trừ Bạch Vũ, dù anh vẫn có thể duy trì vẻ thân thiện và tôn trọng trên mặt, nhưng đối với anh mà nói chúng vô vị như vật chết.

Nhưng vẫn có cái gì đó không đúng, có lẽ đúng như lời Diêm Thu Lỵ nói, hoa tàn là chết, dù có thay mới cũng không phải đóa hoa từng nở.

Anh luôn nhớ cái cảm giác hoảng hốt, trống vắng trên chuyến xe lửa rời khỏi Từ Lũng năm năm về trước, tựa như mất đi thứ gì đó không tìm về được __ Dù hiện tại anh đã có Bạch Vũ nhưng loại cảm giác mất mát này vẫn không thể vứt bỏ.

May mà cơn đói trong bụng anh đã được lấp đầy, cảm giác nóng cháy khiến anh choáng váng đi về phía đám người, đến lúc tỉnh táo lại, ngón tay đã nhuộm màu đỏ tươi.

Nhưng anh không vì thế mà khổ sở, như thể hết thảy đều là lẽ đương nhiên.

Chu Nhất Long lấy tay chọc sáp nến đang chầm chậm cháy trên mặt bàn, anh không cảm thấy đau đớn, giống như bây giờ anh vuốt ve lồng ngực mình cũng không cảm nhận được tiếng tim đập.

Đúng lúc này, có người phá vỡ cục diện bế tắc. Trương Đạo Sinh xông vào từ trong bóng đêm. Hắn hung hãn đi tới, giữa ấn đường hiện lên vẻ dữ tợn như kim quan thiết mã, lại như võ sinh trên sân khấu kinh kịch, hùng hổ vén màn che lên đài biểu diễn.

Không biết sân khấu này do ai dựng lên, nhưng tư thế đại đao kim mã của đối phương cực kỳ giống nhân vật chính, còn mình là nhân vật phản diện của vở kịch.

Tuy không có tiếng vỗ tay, nhưng kịch đã bắt đầu cất lên trong ánh nhìn lặng lẽ.

Chu Nhất Long bình tĩnh quan sát hắn, gương mặt trẻ trung sinh động đang văn vẹo vì phẫn nộ và thống khổ, không giấu được bất cứ tâm sự gì.

“Là anh làm?!” Đến cả chất vấn cũng thật nóng nảy.

Anh không có ý định cùng người khác lá mặt lá trái, huống hồ chân tướng anh giấu giếm cũng không phải vì thanh niên trước mặt.

“Cậu biết rồi?!”

Trương Đạo Sinh không thể tin trên mặt anh vẫn treo nụ cười dịu dàng. Đây là con quái vật khoác bộ da của người hắn quen.

“Sao anh có thể… cô ấy kính trọng anh, thích anh đến vậy…”

“Tôi rất rõ.” Chu Nhất Long hơi nghiêng người về phía trước, nói: “Dù sao tôi mới là người ở bên cạnh em ấy năm sáu năm. Tôi hiểu rõ em ấy hơn cậu.”

“Vậy sao anh có thể giết cô ấy?”

Thanh niên phẫn nộ đến mức toàn thân run rẩy. Chu Nhất Long nhíu mày, không muốn giải thích cơn đói cồn cào trong cơ thể mình, nói ra hắn cũng không hiểu, chỉ nói: “Lá bùa này là do cậu đưa cho em ấy sao? Em ấy vẫn rất quý trọng.”

Trương Đạo Sinh nắm chặt lá bùa bẩn thỉu, bị người trước mắt chọc giận đến cực điểm, nghiến răng nghiến lợi nói: “Anh đã không phải là người…”

Chu Nhất Long hơi sững sờ, lần này nghiêm túc thăm dò hắn: “Vậy tôi là gì?”

Trương Đạo Sinh cười hận nói: “Anh là thứ không nên tồn tại, là ô uế sinh ra ở đại âm. Đạo gia ta đời đời kiếp kiếp lầy trừ yêu hàng ma làm nhiệm vụ của mình… Chúng tôi nên sớm giết anh, không nên lưu lại tới bây giờ!”

“Câu nói của cậu thật nực cười.” Chu Nhất Long bật cười một tiếng: “Vì sao không nên tồn tại là tôi, mà không phải là các người, đây là do ai quyết định?”

Trương Đạo Sinh bước lên một bước, cảnh cửa phía sau hắn chợt đóng lại, ngọn nến trên bàn bỗng nhiên nổ vang, ánh lửa bùng bùng cháy sáng.

Hắn rút trường đao của đạo tổ từ sau lưng, “Huyền Tẫn” sắc bén thẳng tắp hướng về phía trước.

“Là lời nguyền của quỷ huyết trên người anh, là quyết định của chính nghĩa trên thế giới này.” Hắn lanh lảnh nói.

Ánh sáng lấp lóe, hắn đã xuất thủ!

“Thái thượng sắc lệnh, thiên la địa võng!”

Lực lượng vô hình trói chặt tay chân anh. Trương Đạo Sinh bay đến trước mặt anh trong nháy mắt. Ánh đao đột nhiên lóe sáng, anh chỉ kịp hơi nghiêng người, thanh trường đao lập tức chém từ vai trái xuống dưới lồng ngực anh, máu tươi nhuộm đỏ quần áo.

Trương Đạo Sinh không ngờ anh vẫn có thể nhúc nhích, một đao kia trật đi không trúng chỗ hiểm. Hắn vội vàng tung thêm chiêu thứ hai, quăng ra ba tấm tử phù!

Chỉ thấy ba tấm tử phù lóe ra ánh sáng xanh biếc, kèm theo tiếng quát chói tai, ánh sáng bất chợt tăng vọt!

Chu Nhất Long vừa thoát khỏi tấm lưới vô hình, ánh sáng chói lóa đâm vào đôi mắt khép hờ của anh, ngay sau đó đau đớn từ vết thương trên ngực truyền đến. Dưới ánh sáng xanh biếc vết thương bắt đầu mục nát, máu tươi tuôn ra hóa thành màu đen sì, từ từ cắn nuốt anh!

Trương Đạo Sinh thấy anh hết chống đỡ nổi, lảo đảo ngã xuống, miễn cưỡng đè nén biển máu không ngừng phun trào vì ứng dụng của lời nguyền, xách theo trường đao bước từng bước tới gần anh.

Chỉ đợi mũi đao hạ xuống, gọt sọ anh, màn kịch này mới có thể đánh trống thu binh.

Nhưng thanh đao giơ giữa không trung bị Chu Nhất Long cầm chắc, máu tươi nhỏ xuống từ giữa ngón tay anh xuống đất tạo thành một vũng nước đen.

Anh chậm rãi ngước mắt. Đôi mắt sâu như hồ nước lạnh không hề gợn sóng, không đau không hận cũng không tình.

Trương Đạo Sinh hoảng sợ, sức mạnh của đối phương lớn khủng khiếp, lúc này muốn rút ra đã quá muộn. “Huyền Tẫn” bị người ta đoạt lấy. Hắn bị một trận cuồng phong đẩy mạng sang bên cạnh, hung hăng đụng vào mép bàn đang bày nến, phát ra âm thanh răng rắc.

Giá nến chao đảo, đốm lửa vẩy lên tấm lụa trắng treo cao, mùi khét bốc lên gay mũi.

Chu Nhất Long lật “Huyền Tẫn” trong tay, vững vàng cầm chuôi đao.  

Anh lắc đầu, mặc kệ lồng ngực đang ồ ạt chảy máu, thở dài đi về phía đối phương.

“Ban đầu tôi không muốn giết cậu, vì tôi vẫn chưa nghĩ ra nên nói với Tiểu Vũ như thế nào. Nhưng đã đến nước này, tất cả không phải tại tôi.”

Trương Đạo Sinh không để ý tới cơn đau sau lưng, muốn đứng dậy tránh thoát, nhưng hai làn sương đen không biết sinh ra từ đâu trói chặt tay hắn. Qủy khí nồng nặc tanh hôi chớp mắt tràn ngập đại sảnh.

Hắn khó tin, phong ấn của Cổ Linh Đồng nếu không chống đỡ được cũng không thể chọc thủng dễ dàng như vậy, nhưng trước mắt hắn là quỷ vương một trăm phần trăm, không phải do hắn không tin.

Mà mọi nỗ lực của sư huynh hắn là gì?

Chu Nhất Long vung tay, dễ dàng cắt đứt ba tấm tử phù. Vết thương trước ngực anh lập tức khép lại, nhanh chóng lành lặn như lúc ban đầu.

Mũi đao đặt lên yết hầu của Trương Đạo Sinh, nhưng không thực hiện bước tiếp theo.

Không phải anh đột nhiên nhân từ, mà còn có lời muốn hỏi: “Qủy huyết là gì? Có quan hệ gì với tôi?”

Trương Đạo Sinh không chút sợ hãi, cười lạnh nói: “Tôi sẽ không nói cho anh biết. Có gan thì giết tôi đi!”

Anh hơi nhíu mày: “Cậu không sợ chết sao?” Theo lý thuyết mọi người đều sợ.

“Tôi chết thì thế nào, có anh đội sổ cho tôi là được.” Trương Đạo Sinh lạnh lùng nhìn vào hai mắt anh: “Anh thoát được một lúc nhưng không trốn được cả đời. Thời gian anh bị chết vì lời nguyền đã đến.”

“Lời nguyền gì?”

Trương Đạo Sinh không phản ứng, vận khí muốn thoát khỏi trói buộc.

“Cậu đúng là người đơn giản dễ hiểu.” Anh thu trường đao: “Tôi đã đoán được đại khái. Nhưng cậu yên tâm, tôi sẽ không tổn thương em ấy.”

Trương Đạo Sinh chợt thấy màn sương đen trên cổ tay hắn tản ra, vội vàng xông về phía cửa, đã đến tình trạng vạn bất đắc dĩ, hắn phải nói mọi chuyện với sư huynh.

Nhưng hắn không nghĩ tới đối phương chỉ muốn làm quá trình đi săn càng trở nên thú vị. Sau lưng Trương Đạo Sinh, trường đao cuồn cuộn lệ phong lặng lẽ đánh về phía hắn.

Ngay khi mũi đao chỉ đến lưng hắn, cửa phòng bị ai đó đá văng. Hắn bị đẩy sang một bên, mũi đao đâm thủng lớp quần áo mỏng manh của người vừa đến.

“Huyền Tẫn” dừng lại giữa không trung.

Trên mặt Bạch Vũ mang vẻ bi thương phức tạp, nói về phía chính giữa đại sảnh: “Anh muốn giết em sao?”

Một tiếng “cạch” trong trẻo vang lên, trường đao rơi xuống mặt đất.

“Sư huynh.” Trương Đạo Sinh chật vật gọi cậu, lúc này đau đớn do xương cốt vỡ nát mới dâng trào khiến trán hắn túa mồ hôi lạnh.

“Vô liêm sỉ.” Bạch Vũ túm cổ áo hắn, oán hận mắng: “Cậu không những trộm đao của anh, còn dám trốn anh mạo hiểm như vậy. Cậu có còn coi anh là…”

Hắn im lặng cúi đầu, nhưng Bạch Vũ chưa nói hết câu, đột nhiên ghé xuống ôm chặt lấy hắn, ở bên tai hắn nói: “Xin lỗi.”

Trương Đạo Sinh không hiểu tại sao, vạt áo của hắn ướt. Hắn từng nhìn thấy Bạch Vũ khổ sở như vậy là ngày rời đi năm năm về trước, điều này khiến hắn sợ hãi không thôi.

Bạch Vũ buông hắn ra, trực tiếp đi về phía người nọ, hắn hét lớn: “Sư huynh, nguy hiểm__” Nhưng Bạch Vũ hoàn toàn phớt lờ, đứng đối diện người nọ.

“Tiểu Vũ, tại sao lại khóc?” Chu Nhất Long yêu thương vuốt ve gò má của cậu, Bạch Vũ cầm tay anh dán chặt trên mặt mình.

“Anh trở nên thế này từ khi nào?” Cậu nhẹ giọng hỏi.

Chu Nhất Long vô cùng nghi hoặc: “Anh trở thành gì?”

“Anh không nhìn ra sao. Anh đã trở nên không giống anh, Long ca.” Bạch Vũ không khóc nữa, trái tim cậu như đã bị moi mất, chỉ còn lại hối hận nặng nề. “Em không thể trách anh… Là lỗi của em, em không nên làm vậy, là em hại anh biến thành thế này, cũng là em hại chết Lily.”

Trương Đạo Sinh nghe đến bối rối. Hắn dựa vào vách cửa, bất lực nhìn bóng lưng Bạch Vũ: “Sư huynh, anh đang nói gì…”

“Xin lỗi, Đạo Sinh, xin lỗi.” Bạch Vũ lặp đi lặp lại, làm thế nào cũng không thể đổi về sinh mệnh đã đánh mất. Cậu chỉ có thể thẳng thắn, nói cho bọn họ biết chân tướng.

“Thực ra ngày chúng ta trở về, anh ấy đã phải chết. Nhưng anh trả mệnh cho anh ấy, anh không nỡ nhìn Long ca chết. Anh chỉ muốn có thêm một khắc, cùng lắm là đợi mạng của anh dùng hết, sẽ cùng anh ấy đồng quy vu tận… Nhưng anh không ngờ Long ca sẽ biến thành như vậy, bất cứ lúc nào anh cũng theo dõi anh ấy, bảo đảm Long ca sẽ không bị Dạ Tôn thao túng. Anh cho rằng, anh cho rằng… chỉ cần là Long ca… Thế nào cũng không biến thành quái vật.”

Nhưng cậu sai rồi, Trương Đạo Sinh nghĩ, kéo dài tính mạng là chuyện nghịch thiên, sao có thể không bị trời phạt.

Đây chính là nguyên nhân đạo tổ dù vong tình bội nghĩa cũng phải diệt trừ huyết mạch của quỷ vương. Có hồn phách thì sao, một khi sinh ra ắt phải chết.

“Sư huynh, vậy làm sao bây giờ?” Trương Đạo Sinh chỉ quan tâm an nguy của cậu. Cậu đã thay đổi thế nào? Mất bao nhiêu năm thọ mệnh? Cậu đã mất đi đôi mắt, chẳng lẽ còn phải vì người nọ trả giá bằng tính mệnh?

Bạch Vũ không trả lời. Cậu biết mình đã cách cái chết không xa, cậu kéo dài sự sống cho anh thêm hai lần. Một lần gặp anh thổ huyết trước cửa phòng khiêu vũ, một lần tẩy độc thi cho từ bệnh viện trở về. Hai lần này đã hao sạch năng lượng của cậu. Hai tay không những trở nên lạnh lẽo, ngay cả máu trong cơ thể cũng dần dần đông lại, sắp sửa bước vào đêm dài vô tận.

Nhưng nếu trời cao cho cậu thêm một cơ hội, cậu nhất định sẽ không ích kỷ như vậy, có lẽ cậu không nên quay trở về. Thế nhưng cậu không cách nào lừa gạt trái tim mình, cậu chỉ muốn ở bên anh nhiều hơn, dù chỉ thêm một chút thời gian…

Chu Nhất Long nhẹ nhàng an ủi cậu, ngón tay nhỏ dài vân vê mái tóc cậu.

“Tiểu Vũ, anh là quái vật sao?”

“Phải.” Bạch Vũ nặng nề nói xong, lùi về sau một bước, đã không thể tiếp tục đến gần anh. “Em nên sớm phát hiện, chuyện lạ trong thành hoàn toàn không bị quỷ khí ảnh hưởng. Đây hết thảy là điều anh muốn thấy. Anh và Dạ Tôn giống nhau, chỉ muốn nhìn mọi người giãy giụa trong thống khổ, tuyệt vọng.”  

Chu Nhất Long không phủ nhận, nhưng anh nghiêm túc nói: “Anh thực sự thích em, Tiểu Vũ. Không phải lừa gạt em, anh chưa từng muốn tổn thương em.”

Bạch Vũ nghe anh nói vậy chỉ muốn thương hại anh, cười buồn nói: “Tất cả những gì anh làm đều khiến em tổn thương. Vậy mà anh không hề nhận ra.”

Bạch Vũ nhặt trường đao rơi trên mặt đất, lạnh lùng nói với anh: “Người em thích không phải anh, chí ít không phải anh bây giờ. Nếu như biết em chỉ giữ lại quỷ vương, em tình nguyện chết cùng anh vào năm năm trước, chết bên cạnh người em yêu nhất.”

Rốt cuộc cậu đã biết oán hận trước khi Bùi Văn Đức biến mất đến từ đâu. Khi đó cậu khờ dại cho rằng mình ít nhất cứu sống Long ca, tiêu trừ cảm giác tội ác của anh, để anh có thể bình an vô sự vượt qua quãng đời còn lại, không ngờ quyết định khi đó đã thất bại trong gang tấc. Cậu muốn đích thân tiêu diệt ác quả do mình tạo thành.

“Năm năm trước?”

Chu Nhất Long mê man trong phút chốc. Anh nghĩ đến thứ mình đánh mất cách đây năm năm, đến tột cùng giấu ở nơi nào?

Rõ ràng là bảo vật anh trân quý nhất, sao có thể biến mất không một vết tích?

-TBC

Chương 22 – Q2

Quyển 2: Minh Minh

დ Chương 22 დ

Tác giả: Hoài Ngũ Dạ Vân

Edit: Dương Khanh

Ngọn đèn bàn trong phòng toả ra một luồng ánh sáng vàng ấm áp, phản chiếu vào sợi dây chuyền pha lê thủy tinh mặt ngọc, phát ra hào quang rực rỡ chói loà.

Một gian phòng, hai người, không ai nói một lời nào, lại không dám nhìn nhau. Một bầu không khí vừa ngượng ngùng vừa hồi hộp trông mong này như đè nặng vào lòng mỗi người, cảm giác muốn hít thở cũng không thông.

Bạch Vũ cắn chặt răng, quyết tâm đánh vỡ sự trầm mặc này, mặc kệ đối phương có cảm thấy cậu tùy tiện hay không, cậu vươn tay kéo lấy cổ áo anh xuống.

“Tiểu Vũ.” Một bàn tay ấm áp đè tay cậu lại, chỉ nghe thấy âm thanh dịu dàng của người nọ: “Em không cần phải làm vậy.”

Cậu vẫn nắm thật chặt cổ áo của đối phương, dùng sức siết thật chặt: “Bà mẹ nó, anh có phải đàn ông không?”

Phép khích tướng quả nhiên hữu dụng, tay anh vòng qua eo cậu, gì mạnh vào lòng, làm cậu ngã vào vòng ngực rắn chắc của anh.

Bạch Vũ ngây người ôm lấy anh, cảm giác được hơi lạnh của đầu ngón tay sờ lên mí mắt, động tác của người nọ vẫn dịu dàng như cũ.

“Em không phải là người như thế.” Người nọ nói.

“Anh biết em là người như thế nào sao!” Bạch Vũ đột nhiên tức giận, dùng sức đẩy anh ra.

Chu Nhất Long nhíu mày, khó hiểu mà bàng hoàng. Vừa nãy còn cười nói vui vẻ, không hiểu sao đột nhiên cậu lại nóng nảy.

“Tiểu Vũ, em đừng giận.” Anh trấn an Bạch Vũ, nắm lấy tay cậu nói: “Tôi chỉ sợ em hối hận, nên chỉ muốn chọc em một chút thôi.”

“Long ca, anh không hiểu.” Bạch Vũ ngẩng đầu, nở một nụ cười ảm đạm nhìn về phía anh. “Là vì anh tốt quá, em sợ bỏ lỡ rồi lẽ không còn cơ hội nữa.”

Anh biết rõ Bạch Vũ đang nói giỡn, nhưng lại cảm giác đây không chỉ đơn giản là đùa, mái tóc dài của đối phương phủ lên đôi mắt đen rời rạc không có tiêu cự, bờ môi hồng nhuận mím chặt, vô cớ chọc người thương tiếc. Anh thở dài, nắm lấy bả vai đối phương, nói: “Tôi chỉ muốn hỏi em một câu, em có thích tôi không, Tiểu Vũ?”

Bạch Vũ bối rối mà nhìn anh, im lặng một lúc lâu vẫn chưa trả lời.

Anh cắn răng ổn định tâm tình, nghiêm túc nói với cậu: “Tôi thật sự rất thích em.”

Nghe xong câu này, Bạch Vũ bỗng nhiên nhào tới ôm lấy anh, cậu dùng sức quá mạnh làm anh thiếu chút nữa té ngã, anh vội ôm lấy cậu vào lòng, cảm giác được Bạch Vũ không ngừng run rẩy trong ngực anh, cậu kề sát vào tai anh khẽ nhỏ giọng nói: “Em thích anh….. Ca ca….”

Chu Nhất Long không rõ nỗi sợ của cậu từ đâu mà đến, có lẽ là lo lắng hai người đàn ông ở bên nhau sẽ khiến người ta dị nghị, thế là anh lại ôm cậu càng chặt hơn: “Đừng sợ, có tôi ở đây, em không cần sợ gì cả.”

Bạch Vũ kề sát vào bên tai anh trầm mặc một lúc lâu, bỗng nhiên cười nhẹ nói: “Câu này nghe thật quen tai, trước kia cũng có người nói với em như vậy.”

Anh cau mày: “Ai?”

Bạch Vũ đột nhiên cắn lên vành tai anh, nghiến răng cố ý hô thật lớn tiếng: “Là quỷ!”

Chu Nhất Long véo mạnh vào eo cậu, hại cậu chịu không nổi run run xin tha: “Long ca, em sợ nhột…..”

“Vậy mà còn chọc tôi?”

“Anh không tin à, không chừng kiếp trước thật sự đã có người nói với em như thế….” Bạch Vũ bị môi anh giam lại, những câu nói bông đùa nửa thật nửa giả kia đều bị áp xuống cổ họng, trong bóng tối chỉ còn lại nụ hôn nồng cháy này là có vẻ chân thật.

“Tiểu Vũ….Mở miệng ra.” Chu Nhất Long trầm giọng dụ dỗ, chờ cánh môi mềm mại kia hé mở, anh không dằn lòng nổi mà tiến thẳng vào ngậm lấy lưỡi cậu. Đầu lưỡi mềm ngọt di chuyển khắp khuôn miệng, anh hôn thật sâu,như muốn nếm đủ từ trong lẫn ngoài cả con người Bạch Vũ.

Lúc tách ra bên môi tiểu đạo sĩ còn treo một sợi chỉ bạc, bờ môi trông càng thêm kiều diễm, trên môi còn ánh lên vệt nước trong suốt, tựa như một thứ trái cây no căng tươi mọng. Tim anh đập cực nhanh, anh đỡ lấy sau gáy cậu, kéo cậu đến gần rồi lại hôn thêm một lần, lúc này cả khuôn mặt thanh tú của cậu cũng nhuộm đỏ.

“Long ca……”Tay Bạch Vũ đặt tay tựa lên ngực anh, thở hổn hển, sự tiếp xúc thân mật vắng bóng đã lâu làm cả người cậu mềm nhũn. “Anh để em nghỉ một lát đã….”

“Nghỉ cái gì?” Chu Nhất Long nắm lấy hai tay cậu, vừa cởi cúc áo vừa cười nói: “Vừa nãy là ai nói, anh không phải đàn ông, bà mẹ nó?”

Bạch Vũ chạm đến làn da nóng bỏng của anh, trong phút chốc cảm thấy xấu hổ, chân tay ngượng ngùng co quắp tựa như muốn cuộn cả người mình lại, chọc cho Chu Nhất Long mỉm cười.

“Tôi không ép em, chúng ta có rất nhiều thời gian.”

Tuy là ngoài miệng nói như thế, nhưng trong lòng anh không phải là không nảy lòng tham. Ngoại hình của Bạch Vũ quả thật rất hợp với khẩu vị của anh, dáng người cao gầy anh tuấn, eo thon chân dài, kể cả là mắt có mù phỏng chừng cũng có rất nhiều cô gái vội vàng muốn được gả cho cậu, nhưng may thay lại là mình nhanh chân ăn trước, nếm được đôi môi hồng nhuận ướt át kia, thế mà làm người này lộ ra dáng vẻ xấu hổ e lệ, khiến anh hận không thể lập tức tử hình cậu ngay tại chỗ.

“Không……” Bạch Vũ không thích hai chữ “thời gian” này, tựa như từng giây từng khắc đang nhắc nhở cậu, giống như lúc nào cũng có một chiếc chuông treo trên đầu cậu, không ngừng vang lên âm thanh thúc giục một người sắp chết. “Em muốn ngay bây giờ…..” Cậu sờ lên khuôn ngực của đối phương, đưa tay lướt xuống đũng quần anh, vừa xoa nắn vừa nói: “Hiện tại, lập tức.”

Chu Nhất Long không ngờ cậu lại bạo dạn như vậy, ngón tay cậu vừa chạm vào đáy quần anh một lúc, thứ kia đã lập tức có phản ứng. Trong mắt anh hiện lên một tia sắc bén, anh nắm lấy bả vai Bạch Vũ, nhắc cậu lên, xoay người ấn ngã xuống mặt bàn.

Đôi chân dài không tự chủ được mà mở ra dưới thân anh, anh hung hăng lao đến, Bạch Vũ kêu to lên một tiếng, trên mặt lộ ra biểu cảm vừa tình sắc vừa hoang mang.

“……Em không phải là lần đầu tiên?” Anh nhìn ra được, phía dưới của cậu ướt quá nhanh, đã bắt đầu thấm ra một vệt nước.

Bạch Vũ nắm lấy cánh tay anh, ngực phập phồng: “Anh khinh thường em sao?”

Chu Nhất Long cúi người hung hăng mà hôn lấy cậu: “Anh là đang ghen ghét.”

Anh ghen ghét có người đến trước chiếm hữu cậu, ở những năm tháng bọn họ còn chưa quen biết, đã có người nhúng chàm cậu bằng thứ của hắn ta. Lòng đố kị thiêu đốt anh đến sôi trào, khiến anh quên mất lễ nghi đạo đức, ngang ngược túm lấy đai lưng của Bạch Vũ kéo ra, trực tiếp nắm lấy vòng eo trần trụi mảnh khảnh của cậu.

“Về sau chỉ được có một mình anh thôi, hứa với anh.”

Bạch Vũ nhịn xuống cơn chua xót trong lòng ngực, nhìn về phía anh gật đầu nói: “Em hứa với anh….Chỉ có mình anh.”

“Tiểu Vũ……” Anh vuốt ve vòng eo mềm nhỏ, cúi đầu hôn xuống cổ cậu, tay xốc lên bên dưới lớp áo, đột nhiên dừng lại. “Cái này….”

Bạch Vũ cười cười, hai tay ôm lấy mặt anh: “Không được nói em biến thái! Đạo Sinh cũng có mặc, anh đi mà nói nó!”

Anh thiếu chút nữa không nhịn được cười phốc ra một tiếng, biến thái thì cũng không đến mức, ngược lại chiếc yếm đơn sắc này càng tôn lên làn da trắng nõn của cậu, càng khiêu gợi hơn cả trơn bóng không mặc gì.

“Em không biến thái….. Thế này lại có chút đáng yêu.” Anh cố tình không cởi dây thắt ra, mà cách một lớp vải véo lấy đầu vú mềm mại của cậu. “Chỗ này, cũng rất dễ thương.”

“Ưm….” Bạch Vũ vặn eo, trong miệng tiết ra một ít rên rỉ, bóng tối bao trùm lấy đôi mắt cậu ngược lại lại khiến cho cơ thể tăng thêm phần mẫn cảm, ước chừng nếu đối phương kề sát xuống ngậm lấy đầu nhũ, cậu cũng sẽ không nhịn nổi mà dựng thẳng eo muốn xin anh cho cậu càng thêm nhiều khoái cảm.

Chu Nhất Long ngậm lấy đầu nhũ kia đến khi nó căng cứng, sau lại dùng răng cạ thật nhẹ nhàng, cảm giác người dưới thân không chịu nổi đã bắt đầu run rẩy, hai đùi ái muội cọ lên eo anh, chỉ thiếu mở miệng xin tha cầu anh tiến vào. Đũng quần cậu nóng bỏng như sắp sôi trào, khiến người ta hít thở không thông.

“Tiểu Vũ……” Hơi thở anh gấp gáp, chậm rãi cởi xuống quần đối phương, căn dương cụ kia đã đứng thẳng, đỏ bừng phiếm hồng, lỗ nhỏ trên đầu dương vật rỉ ra một ít dâm dịch, đôi chân vừa dài vừa trắng, hai bên đùi run rẩy mở ra, để anh nhìn cho thật rõ.

Anh là lần đầu tiên chạm vào đàn ông, nhưng ngược lại lại không cảm thấy ghê tởm. Anh nắm lấy căn dương vật kia cọ xát một lúc, cả người Bạch Vũ run đến lợi hại, cậu bịt tai trộm chuông, dùng cánh tay chặn ngang đôi mắt, từ miệng phát ra âm thanh rên rỉ dễ nghe tựa như khiến mèo kêu.

“Che làm gì…… Để anh nhìn em.”

Bạch Vũ bị anh nắm thóp, vốn nghĩ rằng chắc sẽ không khác gì lúc trước, nhưng không ngờ lần này mất đi tầm nhìn lại khiến cảm giác trở nên mới mẻ. Cậu nghĩ dù sao bản thân cũng không nhìn thấy, chuyện xấu hổ cỡ nào cũng đã làm rồi, cùng lắm thì trong mắt anh chỉ mất mặt một ít, cứ thế mà cho qua.

Cánh tay cậu cầm vào hai bên bắp đùi mình, đẩy sang hai bên, đỉnh đỉnh eo, nhỏ giọng mà nói: “Ca ca…..anh chạm vào chỗ này…..”

Chu Nhất Long thiếu chút nữa cho rằng cậu xem anh là một tên thô lỗ không có đầu óc, đến tận khi Bạch Vũ cũng chịu không nổi sự hư không trong cơ thể, bắt đầu lắc lắc eo nói: “Anh….. nếu anh không xoa nó…. em sẽ đau” Anh mới ý thức được “thân kinh bách chiến” này của cậu phỏng chừng cũng là do chịu đau mà ra, trong lòng càng thêm thương xót.

“Yên tâm, anh sẽ không làm em đau.” Anh tìm khắp nơi cuối cùng cũng tìm được một hộp thuốc mỡ thích hợp để bôi trơn, quệt lấy một ít đưa tới bên lỗ nhỏ đỏ bừng nhắm chặt, nơi này quả thật rất nhỏ, anh thử thăm dò cắm thử một lóng tay, bên trong lại không ngừng thít vào, thật không giống người từng làm chuyện này chút nào.

“Ư…..” Bạch Vũ cắn môi mặc cho anh khai thác cửa động của mình, đã lâu không làm quả thật còn khó hơn so với trong tưởng tượng. Nhưng cứ nghĩ đến chỉ trong chốc lát nữa bên trong cậu lại cất chứa dương cụ quen thuộc, bừng cháy mãnh liệt lao vào điểm mẫn cảm, làm cậu khóc thở hổn hển liên tục lại thoải mái không ngừng, cứ thế ngay cả có chút đau đớn ngay lúc này cũng không làm dương vật Bạch Vũ mềm xuống.

Có điều trên bàn cũng không phải là nơi dễ hành sự, anh ôm Bạch Vũ đứng dậy, đối phương hoảng loạn tựa vào người anh, bờ mông mềm mại nằm trong lòng bàn tay anh, nhờ vào có bôi trơn nên sờ lên ướt ướt mềm như bông cực kì dễ chịu. Anh vừa đi vừa dùng ngón tay tiếp tục thọc vào lỗ nhỏ mềm nộn, Bạch Vũ vừa thút thít vừa ôm chặt lấy anh, giống như muốn giao phó cả con người cậu cho anh.

Bước được tới giường xem như mọi chuyện đều thuận lý thành chương, anh tận mắt nhìn căn dương cụ trướng đại của mình từng chút một chen vào cái miệng nhỏ phiếm hồng, Bạch Vũ nắm lấy khăn trải giường cả người run lên như một chiếc lá nhỏ, không rên lấy một tiếng, sau khi anh đã tiến vào hoàn toàn cặp mắt vô thân kia cũng đã sớm ứa ra nước mắt.

“Đau không?”

“…… Không đau.”

Anh rũ mắt, dùng sức nắm lấy eo đối phương, ngang ngược mà đâm mạnh vào hai cái, trên giường Bạch Vũ hét đến chói tai, tận khi khóc không nổi mới chịu mở miệng kêu dừng.

Anh chậm lại, đưa đẩy ma sát lỗ thịt nhỏ mềm, nhẹ giọng nói: “Còn dám gạt anh?”

Bạch Vũ khịt khịt mũi, tát tay về phía khoảng không, nói: “Đều tại chỗ đó của anh quá lớn, làm em đau.”

“Ai!” Cái tát kia vỗ vào trúng cánh tay anh, lập tức có chút tê dại, nhưng suy đi nghĩ lại lại có chỗ nào đó không đúng cho lắm, anh chớp mắt nói: “Em vừa nói cái gì?”

Bạch Vũ mím môi, quay đầu đi chỗ khác, cả gương mặt đỏ bừng, dùng cơ thể quyến rũ anh, nói: “Chỗ đó của anh lớn quá…..Phải từ từ thôi không em sẽ đau…..”

Thật sự không có người đàn ông nào có thể nhịn được loại lý do thoái thác này, Chu Nhất Long cũng không ngoại lệ. Cơn lửa dục vọng đã lấn át cả lý trí anh, kéo đôi chân dài kia gác sang hai bên vai, cả người anh áp xuống, vội vàng mà ra ra vào vào lỗ nhỏ nóng bỏng. Dương vật thô to hung mãnh khai hoang đường đi trúc trắc, bôi trơn hợp với tràng dịch đều bị đẩy tới cửa động, đưa đẩy mấy chục lượt vẫn không giải được cơn khát, dương vật ngược lại càng làm nhanh hơn, khiến Bạch Vũ chỉ còn có thể khóc thét.

“A…a —— Ca ca…… Nhanh quá, dừng lại…..”

“Phía dưới em ướt như thế….. em có chắc muốn dừng?”

Bạch Vũ ôm gối, lắc đầu nguầy nguậy, bắt đầu nói năng lộn xộn: “Muốn…..muốn…..Ư, không phải chỗ đó —— không được, thật thoải mái…….”

Bạch Vũ không nhìn thấy được lập tức chỉ muốn tựa người vào lòng ngực anh, không chỉ có cái miệng nhỏ tham ăn giữa kẽ mông không rời đi dương vật, mà cả miệng trên cũng lưu luyến anh không dừng. Những lần mây mưa trước kia cậu lúc nào cũng thấy ngượng ngùng, lúc này bị mù ngược lại giống như càng không kiềm chế được, hai chân trượt xuống dưới khoá chặt lấy vòng eo anh, thúc giục nói: “Là chỗ đó, ca ca, dùng sức mà làm em.”

Lớp xiềng xích bình tĩnh cuối cùng của Chu Nhất Long bị cậu đập nát, dục niệm thiêu đốt cả cơ thể biến thành dã thú cuồng nhiệt, trên giường chảy mồ hôi ròng ròng mà ra sức chiếm đoạt. Thở dốc cùng rên rỉ giao hoà vào nhau thắp sáng nên một bản nhạc phổ. Anh không rõ tại sao nước mắt Bạch Vũ lại nhiều như thế, cũng nhiều nước như bên dưới của cậu, nồi canh sôi sùng sục này khiến anh như muốn tan chảy.

“Tiểu Vũ, tiểu Vũ em có thích anh không?” Anh lặp đi lặp lại nhiều lần chỉ để xác nhận.

“Thích……” Bạch Vũ ôm lấy gương mặt anh, tưởng tượng ra đôi mắt động lòng người, vương chút tơ máu của anh, ngoan lệ tuyệt mỹ. “Em chỉ thích anh, ca ca.” Cậu chảy nước mắt nói.

Chu Nhất Long cúi người kề sát vào lỗ tai cậu: “Sao lại gọi anh như vậy?”

Bạch Vũ hoảng hốt chớp mắt một cái, cúi đầu nở nụ cười nhàn nhạt: “Anh không thích em gọi như vậy sao?”

“Đương nhiên không phải.” Anh thu lại tâm tư, ôm lấy cậu bế vào lòng điên cuồng đùa giỡn. Bạch Vũ rõ ràng rất thích tư thế này, mông lại càng siết chặt mút lấy nghiệt căn kia mà rên rỉ, đôi tay nắm chặt bờ vai anh vội vàng nhấp nhô lên xuống. Tiếng nước hỗn loạn giữa hai thân thể kết hợp không ngừng vang lên, Bạch Vũ đỏ mặt mà khóc nức nở: “Sắp, sắp bắn…..”

“Thoải mái đến chịu không nỗi sao?”

“Ưm…… Ca ca, quá thoải mái…… A! Muốn bắn ——”

Cả người cậu run lên như bị điện giật, dương cật ngẩng cao run rẩy bắn ra tinh dịch trắng đục, phun lên tới ngực đối phương. Chu Nhất Long cắn lên bả vai cậu, dùng sức mà đỉnh lên mấy chục nhịp, trút hết vào hành lang mẫn cảm đang cao trào của cậu.

Cả người Bạch Vũ nhũn ra, tựa người vào lòng ngực anh, vẫn chưa thoả mãn mà liếm mồ hôi trên cổ anh, nheo mắt khẽ nói: “Anh….còn muốn không?”

“Không biết đủ hình như không phải con người của anh.” Anh vỗ vỗ nhẹ bờ mông nhỏ đàn hồi, kéo luôn mảnh vải còn sót lại trên người Bạch Vũ, véo lên đầu nhũ hồng hồng của cậu: “Đêm nay không muốn ngủ sao?”

Bạch vũ cười tựa sát vào mặt anh, lại cắn nhầm lên đầu mũi anh vì tìm nhầm vị trí. Cậu đạo sĩ nhỏ như không biết sai, lại trượt xuống hôn lên môi anh, nói: “Cảnh đẹp ở trước mắt, ai lại muốn ngủ chứ?”

Anh cố ý chọc cậu: “Nếu anh muốn ngủ thì sao?”

“Gạt người.” Bạch Vũ nói xong, không ngừng đụng chạm lên người anh. “Anh lại cứng rồi….”

Chu Nhất Long thực sự không còn cách nào với cậu, thủ đoạn quyến rũ người khác như vậy cũng không biết cậu học từ đâu ra, nhưng đúng thật là cực kì hữu dụng đối với mình.

Lại đẩy người ngã xuống nệm, Bạch Vũ ôm chân để lộ ra lỗ nhỏ đang chảy tinh giữa mông, dương vật nửa mềm rũ xuống bụi cỏ, cửa huyệt vẫn còn không ngừng co rút mấp máy, tất cả đều được Chu Nhất long thu vào trong tầm mắt. “Mau tới đây…..” Cậu bất an mà xao động.

Nắm thịt lần thứ hai đâm vào lỗ nhỏ mềm mại, lấp kín tràn đầy, nơi đó đã là hoa trog núi, lại là lửa trong tuyết. Nếu như tình là vô thanh vô sắc không thể tìm được, thì dục lại là niềm vui hoan lạc rực rỡ muôn màu. Bạch Vũ ngửa khuôn mặt đầy nước mắt ôm lấy anh thật chặt, hai tròng mắt hư không thất thần nhìn lên trần nhà. Tuy rằng được anh tiết sâu vào bên trong, cậu vẫn là một đóa lục bình bơ vơ bất lực, trôi lơ đãng trên dòng sông hoàng tuyền sâu thẫm, không tìm được sự bình yên.

Giữa hai người gần như không có khoảng cách, Chu Nhất Long cảm nhận được sự kì lạ của cậu, lại không thể phân tâm ra khỏi thân thể cậu. Vòng eo nhỏ bị siết chặt đến mức hằn ra vệt đỏ, đôi môi mỏng như cánh hoa bị dày vò đến rách da, anh đưa chính mình dấn thân vào một nơi mà Bạch Vũ đã định sẵn, giống như một luồng nhiệt bất chợt tưới lên vùng đất màu mỡ.

Bạch Vũ kiệt sức tựa vào người anh, cơ thể trần trụi thấm đẫm mồ hôi kề sát vào lòng ngực anh, tự mình lẩm bẩm: “Ca ca…..Đừng rời bỏ em….”

Chu Nhất Long vuốt ve sau lưng cậu, không khỏi hoài nghi câu “ca ca” trong miệng cậu có phải người nào khác hay không. Nhưng Bạch Vũ cũng không phải loại người sáng người này chiều người khác, mỗi một câu nói thích anh đều xuất phát từ đáy lòng, điểm này không khó nhìn ra.

Có lẽ trong quá khứ cậu đã gặp phải những chuyện đau lòng, nhưng hiện tại Bạch Vũ đã nằm trong lòng ngực anh, anh tuyệt đối sẽ không để đối phương chịu bất luận tổn thương nào nữa.

“Tiểu Vũ…. em ngủ rồi sao?” Anh nhẹ nhàng lay lay Bạch Vũ.

Người nọ mệt đến độ ngủ thiếp đi, eo đau chân mỏi, ngay cả nơi đã lâu không làm phía sau cũng muốn chết lặng. Tay anh trượt xuống mông cậu, xoa xoa lỗ nhỏ chính giữa, vói ngón tay vào bên trong thăm dò, Bạch Vũ lúc này mới giãy dụa tránh né, hai mắt vẫn nhắm chặt, dụi dụi người vào anh: “Anh không phải không cần sao…. Ngủ đi, em mệt quá.”

Chu Nhất Long cười hôn xuống bờ môi của cậu: “Để anh rửa sạch cho em, nếu em buồn ngủ thì ngủ trước đi.”

Bạch Vũ không trả lời, xem như cam chịu. Anh nhắc chân bước xuống giường, dùng khăn lông thấm một ít nước lau sạch cho cậu. Bạch Vũ cứ thế an ổn tiến sâu vào giấc ngủ, hai chân thon dài nương theo sự vuốt ve của anh mà tự giác mở ra, lỗ nhỏ đã lau vài lần nhưng vẫn còn tinh dịch chảy ra, càng làm cái miệng nhỏ kia đỏ hơn.

Anh làm sao lại không muốn làm thêm lần nữa, nhưng tương lai còn dài, cũng không nhất thiết phải nóng vội.

Chu Nhất Long thu dọn thật sạch sẽ, sau lại trở về giường khoanh tay ôm cậu lại, bên tai vang lên tiếng hít thở đều đều, hai mắt anh bình tĩnh nhìn chằm chằm lên vết ám bẩn trên trần nhà.

Chị Lâm quả nhiên lớn tuổi thật rồi, dọn dẹp cũng sơ sài, bức tường trắng đã ẩm mốc cả lên, từ khi mùa mưa của quý này bắt đầu trên tường đã xuất hiện vết loang lổ này, màu sắc càng ngày càng sẫm lại, tựa như một giọt máu đen đang chậm rãi tan ra.

Anh nhàm chán mà nhìn chằm chằm vào vết bẩn kia, trên thực tế dù cho anh có xem đến bao lâu, anh cũng sẽ không buồn ngủ.

Hai năm nay anh đã không thể chìm sâu vào giấc ngủ như người bình thường.

Vấn đề này tựa hồ cũng không làm anh hoảng sợ, anh không chỉ không cần giấc ngủ, mà dần dần nhu cầu ăn uống cũng trở nên rất ít. Anh rất khó hoà hợp với những người xung quanh, nhưng bản thân lại chẳng thấy kì quái chỗ nào.

Nhưng tệ nhất là dục vọng, anh có một loại dục vọng rất khó lấp đầy. Đó là một loại đói khát khủng khiếp, như là một con dã thú khát máu muốn bứt phá khỏi cơ thể anh, kêu gào được cắn nuốt hết thảy những thứ tươi sống anh nhìn thấy.

Chu Nhất Long theo bản năng mà liếm liếm môi, ôm Bạch Vũ càng chặt.

Anh không có nói cho cậu, gã sai vặt gặp chuyện ngoài ý muốn từ hai tuần trước đúng là trên đường từ nhà anh đến đại sứ quán. Anh cảm thấy chuyện này chỉ là một việc rất nhỏ không đáng kể, cũng không cần thiết thông báo cho tiểu Vũ của anh. Có điều kỳ quái nhất chính là, mỗi khi trong thành có một tin dữ cương thi giết người truyền ra, cơn đói khát trong thân thể anh sẽ giảm bớt phần nào, tựa như anh có thể chính tai nghe được tiếng kêu rên thống khổ của người chết, tận mắt nhìn thấy nơi máu tươi đỏ đậm nóng bỏng nhuộm đầy mặt đất.

Có thể thuận lợi giải quyết Thi vương đương nhiên anh sẽ rất vui, chẳng qua, cảm giác tiếng kêu vang của cơn đói kia tựa hồ đang muốn ngọ nguậy trở lại.

——

Sau khi vụ án cương thi giết người được giải quyết xong, Chu Nhất Long muốn mời Bạch Vũ cùng Trương Đạo Sinh ở tạm nhà của anh, đạo quán của họ nằm giữa rừng núi hoang vắng, anh lo lắng đôi mắt Bạch Vũ như thế lại thêm không có người chăm sóc. Bạch Vũ xin miễn ý tốt của anh, nói là ở đạo quán cùng sư đệ đã quen, đột nhiên trở mình thành lão gia thiếu gia cậu không đảm đương nổi, huống hồ từ xưa đến nay bọn họ đã quen trà trộn giữa đám người chết cùng yêu ma quỷ quái, bị người khác biết được khẳng định thể nào cũng không ít lời ra tiếng vào.

Chu Nhất Long không khuyên được cậu, nhưng cũng may có thể thường xuyên gặp cậu. Hai huynh đệ Bạch Vũ tạm ở lại đây, tựa hồ cũng không có kế hoạch rời khỏi Quảng Châu, hai người tiếp tục ở lại đạo quán bắt đầu kinh doanh phong thuỷ xem bói, thương thường còn có thể nhìn thấy cảnh tượng người người xếp thành một hàng dài đợi để được đoán mệnh.

Thời gian bọn họ tiếp xúc càng lâu, Chu Nhất Long càng yêu cậu hơn. Nhưng Bạch Vũ thường thường vừa nở nụ cười ngọt với anh, vừa xoay lại đã lộ ra một nét u buồn. Anh thử hỏi về quá khứ của đối phương, nhưng đều bị Bạch Vũ làm lơ gạt đi, trừ ra vài chuyện này, bọn họ cũng giống với những cặp tình nhân bình thường, cùng trò chuyện chuyện nhà, thường thường gắn bó keo sơn hẹn hò, ngay cả Diêm Thu Lị cũng phát hiện manh mối giữa họ, hay trêu ghẹo gọi Bạch Vũ là chị dâu.

Anh sợ Bạch Vũ nổi giận, nhưng Bạch Vũ chỉ cười cười, dùng khuỷu tay đẩy đẩy anh nói, nhìn thấy không, ngay cả em họ anh cũng nhìn ra em thích anh.

Em thích anh. Ba chữ này có mị lực quá lớn, khiến anh vô cớ luân hãm vào một người không quen biết, sẽ vì anh dệt nên một khung cảnh tràn ngập vô hạn khả năng.

Thế nhưng Chu Nhất Long không thể cho cậu biết về bí mật của anh, tận khi bí mật kia càng lúc càng lớn, đến mức không thể khống chế nỗi.

Một hôm nọ Trương Đạo Sinh từ bên ngoài trở về Huyền Môn quan, nhìn thấy Bạch Vũ đang đứng ở bồn rửa tay đưa lưng về phía hắn, hắn kinh ngạc phát hiện trên cổ tay Bạch Vũ xuất hiện một đường chỉ đen, dọc theo làn da chui sâu vào cổ tay áo cậu.

Trương Đạo Sinh vội chạy qua, một phen bắt lấy cánh tay Bạch Vũ, đường chỉ đen nhanh chóng ẩn xuống dưới làn da, nhưng lại không thể thoát khỏi tầm mắt của hắn.

“Đây là cái gì…… Đây là cái gì?!” Giọng hắn không che được sự giận dữ, Bạch Vũ cố gắng nhưng vẫn không thể rút tay ra, tìm theo hướng hắn mắng: “Buông anh ra.”

Trương Đạo Sinh sớm đã biết bọn họ làm gì, hắn hối hận, siết chặt cánh tay Bạch Vũ, nói: “Chúng ta mau đi ngay đi, không cần trở về đây nữa!”

“Vô dụng.” Bạch Vũ khuyên hắn nói: “Quỷ khí đã xâm nhập thân thể lâu rồi, giờ có bỏ chạy cũng không kịp nữa.”

“Anh biết rõ hắn ta là quỷ, thế mà còn muốn ở bên cạnh hắn!” Trương Đạo Sinh phẫn nộ tựa như một con sư tử: “Năm năm, vốn đã không biết có cách nào chúng ra hà tất gì phải về đây! Anh một hai phải tận mắt nhìn hắn chế, anh mới cam tâm!”

“Đạo Sinh.” Bạch Vũ bình tĩnh gọi cậu lại, nói: “Em không cần lo lắng cho anh, anh tự có tính toán của mình.”

“Tính toán cái gì?! Anh muốn ở bên cạnh hắn vĩnh thế không được siêu sinh, vĩnh viễn làm cô hồn dã quỷ sao?!”

Bạch Vũ biết oán khí của cậu từ đâu mà đến, càng ở bên cạnh Quỷ vương càng lâu, thân thể cậu càng bị quỷ khí ăn mòn, tựa như Dạ Tôn vậy, hắn tìm trăm phương ngàn kế, sau khi chết hồn phách hắn vĩnh viễn bị giam cầm dưới địa ngục hoang vu, trở thành một cái xác không hồn ngay cả ác quỷ cũng không bằng.

“Anh sẽ không để bản thân mình trở thành như vậy, tốt xấu gì anh cũng là chưởng môn Mao Sơn, sao có thể cho phép bản thân biến thành một bộ phận của Qủy Vương,”

Trương Đạo Sinh không tin, hỏi lại cậu: “Vậy rốt cuộc anh đã có cách gì?”

“Cách thì tạm thời không thể nói.” Bạch Vũ rút cánh tay về, chậm rãi cuốn tay áo lại, nói: “Coi như là em hoàn thành tâm nguyện này của sư huynh, đừng nói cho anh ấy cái gì cả…… anh phải ở bên cạnh anh ấy……”

Trương Đạo Sinh không đành lòng: “Nhưng anh ngày ngày ở bên cạnh hắn ta, thân thể anh sẽ chịu đựng không nổi……”

Bạch Vũ lại nhoẻn miệng cười, trêu ghẹo nói: “Sư tổ cũng ở cùng Quỷ Vương ba bốn năm mới có dấu hiệu suy bại, anh tốt xấu gì cũng là ông ta chuyển thế, không đến mức chịu không nổi mấy tháng chứ.”

“Sao giống nhau được!”

“Anh hiện tại không sao thật mà…..” Bạch Vũ rũ mắt xuống, nhẹ nhàng buông tiếng thở dài. “Anh ấy cũng không còng bao nhiêu thời gian, mấy ngày cuối này anh muốn ở bên cạnh anh ấy…..”

Trương Đạo Sinh thấy cậu nói nhẹ không ăn nói nặng cũng không ăn, chết sống đều muốn dây dưa cùng người nọ, tức giận đến chịu không nổi đành quay đầu bỏ đi, để Bạch Vũ đứng lại một mình.

Ngoài cửa trời dần về tối, tựa như sắp xảy ra một cơn mưa to, mấy năm nay hắn cãi nhau với sư huynh đều là vì người nọ, cơn mưa to này xem như cũng hợp với tâm trạng phiền muộn của hắn.

Vốn tưởng rằng lại là một lần tan rã trong không vui, nhưng Trương Đạo Sinh mới vừa bước ra đại môn không bao lâu, Bạch Vũ lại đuổi theo, lãnh lãnh đạm đạm mà đưa một chiếc ô cho hắn: “Tức giận thì cứ tức giận thôi. Nhưng đừng đứng dầm mưa, đến khi sinh bệnh anh lại phải chăm sóc em.”

Hắn nhìn cánh tay thon gầy trắng nõn kia, đột nhiên độc ác mà nghĩ, nếu ngày mai người nọ cứ thế mà ứng chú chết đi, sư huynh của hắn có phải sẽ được giải thoát hay không.

Trương Đạo Sinh không trả lời, chỉ nhận lấy chiếc ô, xoay người đi vào gian phòng ấm áp.

Trời đen tối mây âm u, cơn mưa to này đúng là không thể nào tránh được.

– TBC

Q2.Chương 24 : Đối Tốt Với Cô 999 Lần, Liệu Có Thể Bù Đắp Một Lần Tồi Tệ Năm Xưa?

Chương 24 : Đối tốt với cô 999 lần, liệu có thể bù đắp một lần tồi tệ năm xưa?

Vinh Thiển sải bước nhanh tới trước phòng 1001. Cánh cửa đóng chặt đang chặn trước mặt cô, cô không do dự giơ tay nhấn chuông cửa.

Sau hai – ba phút mà chẳng có ai mở cửa. Vinh Thiển dứt khoát giơ tay đập cửa.

“Lệ Cảnh Trình!”

Giọng nói lộ vẻ ủy khuất và sự hoảng loạn càng lúc không thể che giấu. Bên trong có người không? Nếu có thì đang làm gì?

Động tác trong tay Vinh Thiển càng gấp gáp.

Cửa bỗng nhiên được mở, người đi ra quả nhiên là Lệ Cảnh Trình.

Cô ngơ ngẩn tại chỗ, đôi môi đang bị răng cắn chặt bỗng thấy đau, sau một lúc mới mở miệng: “Sao anh ở đây?”

“Sao em lại tới đây?”

“Lệ Cảnh Trình! Tại sao anh tới phòng này?!” Vinh Thiển cao giọng, bàn tay nhỏ bé không khỏi siết chặt.

Huyệt thái dương của người đàn ông lập tức co giật. Anh đứng ở cửa, cả người như che hết đường đi của Vinh Thiển. Cô đứng ngược sáng, khuôn mặt che phủ một tầng không thể nhìn rõ. Lệ Cảnh Trình nắm lấy cổ tay cô kéo: “Đi thôi, về phòng.”

Quần áo trên người anh vẫn là bộ lúc nãy. Lúc anh đi lên trước cô cô thấy sau lưng áo anh có nếp nhăn, mà anh trước giờ luôn chỉn chu, trừ phi kìm lòng không được nên mới không để ý chuyện này.

Trong lòng Vinh Thiển cảm thấy hơi đau nhói. Cô đột nhiên giãy tay khỏi Lệ Cảnh Trình xông vào phòng, đi qua hành lang hướng thẳng tới phòng ngủ, nhưng dù thế nào cô không tìm thấy hình bóng một người phụ nữ.

Bố cục phòng này và phòng 1010 khác nhau rất xa. So với phòng tổng thống phòng này lớn hơn nhiều, sô pha và bàn trà đã được xếp lại như cũ, trên giường cũng không có gì khác thường, chỉ là trên mặt đất vẫn còn ít mảnh vụn thủy tinh chưa kịp xử lý, những gì có thể thu dọn cũng đã được thu dọn xong.

Vinh Thiển đứng yên tại chỗ: “Ở đây sao lại như vậy?”

“Khi anh tới đã vậy rồi.”

Cô lùi lại sau, lòng bàn chân giẫm phải một mảnh thủy tinh kêu ‘rắc’ một tiếng. Dây thần kinh chợt mẫn cảm, Vinh Thiển bỗng sợ hãi che hai lỗ tai. Lệ Cảnh Trình thấy tình trạng đó liền đi nhanh tới ôm cô vào trong ngực: “Sao vậy?”

“Lệ Cảnh Trình, sao anh lại tới đây?” Tong lòng Vinh Thiển hoảng loạn, hễ chân cô nhúc nhích thì âm thanh kia lại phát ra. Cô ngồi xổm xuống không dám cử động nữa.

Lệ Cảnh Trình biết cô sợ cái gì, anh cúi người xuống, “Anh đến để xem thôi. Anh muốn biết Hoàng Phủ tứ thiếu trong hồ lô đang bán thuốc gì*. Lúc đi vào đây lại không thấy một ai nên anh mới ra ban công xem. Lúc em nhấn chuông cửa anh nhất thời không nghe thấy.”

( t/n: muốn biết anh ta đang nghĩ gì)

“Cái đêm bốn năm trước cũng có tiếng gì đó giống âm thanh này.” Vinh Thiển nhắm mắt lại, kẹp đầu giữa hai đầu gối: “Em sợ lắm.”

Lệ Cảnh Trình ôm chầm bả vai cô, nâng đầu cô lên: “Không phải sợ! Hiện tại và lúc đó không giống nhau. Chỉ là mấy cái ly bị rớt nên bể thôi mà. Có lẽ nhân viên phục vụ không cẩn thận, còn chưa kịp tới dọn dẹp.”

Vinh Thiển nắm cổ tay Lệ Cảnh Trình: “Chúng ta đi đi!”

Người đàn ông thuận tay kéo cô dậy. Cô vẫn cảm thấy có gì đó không thích hợp nhưng lại không thể nói được đó là gì.

Đi được hai bước, Vinh Thiển dừng lại: “Lệ Cảnh Trình, thật sự anh không giấu đàn bà ở đây chứ?”

Người đàn ông bật cười, cũng muốn di dời sự chú ý của cô, anh dẫn cô tới phòng tắm, bật đèn, lại dẫn cô đi tìm xung quanh. “Chẳng lẽ cô ta là Tôn Ngộ Không sao? Hay là có phép độn thổ?”

Vinh Thiển ngẫm nghĩ, cũng phải.

Lúc cô tới đây, trước khi gõ cửa phòng 1010, đi thẳng một mạch hoàn toàn không thấy ai. Nếu thật có đàn bà ở đây, Lệ Cảnh Trình còn chưa kịp đi thì cô ta sao thoát ra được.

Anh dắt tay cô đi ra: “Hay là, thịnh tình (t/n: lòng tốt) không thể chối từ, chúng ta ở đây đi?”

Vinh Thiển nghe vậy lắc đầu: “Em không thèm.”

Lệ Cảnh Trình nhìn dưới chân: “Thịnh tình của Hoàng Phủ tứ thiếu xem ra là có ý đồ khác. Người này âm hiểm giả dối, không phải người tốt.”

“Thật vậy thì trong đó phải có mỹ nữ chứ nhỉ?”

“Không phải em tới bắt gian đấy chứ?” Ngón tay Lệ Cảnh Trình véo véo khuôn mặt cô: “Vừa rồi đứng ở bên ngoài mà mặt đỏ bừng bừng.”

“Ai nói!”

Lệ Cảnh Trình mở cửa phòng, đưa cô ra, đem căn phòng ký ức đó khóa lại lần nữa.

Bên ngoài khách sạn, Hoàng Phủ tứ thiếu bảo tài xế hạ cửa xe xuống.

Cửa sổ mở một nửa, che khóe mắt ẩn ý vị của người đàn ông. Khóe miệng anh ta vẫn luôn giữ nguyên hình vòng cung.

Đợi Vinh Thiển xoay người đi vào rồi, Hoàng Phủ tứ thiếu mới gọi điện cho Lệ Cảnh Trình.

Ý của anh ta, anh ta cũng không nói rõ. Nhưng anh ta muốn cái gì, Lệ Cảnh Trình rõ ràng nhất.

Anh ta đã canh thời gian rất chuẩn để Vinh Thiển vào thang máy. Hoàng Phủ tứ thiếu đảm bảo với thời gian như vậy Lệ Cảnh Trình sẽ không thể về phòng 1010 kịp, nếu không, trò hay sao có thể diễn tiếp.

Huống hồ anh ta tin, Lệ Cảnh Trình lăn lộn tình trường nhiều năm lại phải bày lý do để gạt Vinh Thiển, đây chắc chắn không đơn giản chỉ là chơi đùa thôi?

Hai người về lại phòng 1010, Vinh Thiển không chịu vào: “Em hứa đi mua pizza cho Lâm Nam rồi.”

“Bây giờ mấy giờ rồi?” Lệ Cảnh Trình mở cửa ra: “Tối ra ngoài không an toàn. Cô ấy là heo sao? Không sợ mập chết.”

“Lâm Nam hai ngày nay dạ dày không tốt…”

Lệ Cảnh Trình thấy cô đứng đó bất động, đưa tay kéo cô vào phòng. Hai tay anh vòng ôm thắt lưng Vinh Thiển: “Ngày mai chúng ta về NamThịnh đi!”

“Anh về trước đi. Chuyến sưu tầm dân gian của bọn em chưa xong.”

Không thể nghi ngờ nữa, cứ ở đây sẽ như quả bom hẹn giờ, lúc nào cũng có khả năng làm nổ tung bọn họ. Vinh Thiển không biết nhưng Lệ Cảnh Trình lại như đi trên lớp băng mỏng.

Quả nhiên, một người không thể có điểm yếu. Một khi bị người khác bắt thóp, có chống trả thế nào đi chăng nữa cũng phí công.

“Chuyến sưu tầm của em một hai ngày nữa cũng xong rồi. Anh sẽ nói với giáo viên. Em đi xe về cùng anh.”

“Không…” Vinh Thiển không chút do dự cự tuyệt: “Đây là hoạt động tập thể. Với lại ngày mai còn đi chơi biển, không đi không được.”

Lệ Cảnh Trình thật hối hận lúc trước thay cô đăng ký. Tính tình cô lại ngang bướng, anh đành phải thôi: “Vậy tối nay ở lại đây với anh đi.”

Cô vặn chuông báo thức sáng sớm, trở về phòng trước giờ điểm tâm.

Vinh Thiển đi thang máy xuống lầu bốn, rón ra rón rén vào phòng, vừa lúc Lâm Nam từ phòng tắm đi ra. Lúc thấy Vinh Thiển, ban đầu cô ngẩn ra, tiếp theo chế nhạo: “Bảo cậu đi mua pizza mà đi mua cả đêm. Cậu đã làm gì hả?”

“Tớ, tớ lạc đường.”

“Xì!” Lâm Nam leo lại lên giường, kéo chăn qua, vẻ mặt mơ màng buồn ngủ: “Nhưng mà, cậu không về cũng đã, tớ và Mộc Tử mỗi người một giường. Kể đi, giường phòng Vip chắc chắn to hơn giường phòng mình nhiều, đúng không?”

Vinh Thiển khom lưng đổi dép, thuận miệng nói đại: “Ờ!”

Lúc cô ý thức lại liền bổ nhào tới định đánh. Hai người lại vui đùa ầm ĩ một buổi.

Lệ Cảnh Trình tới đây cũng không có việc gì. Ban ngày Vinh Thiển còn phải đi với trường. Anh ngồi ăn trong nhà hàng, qua cửa sổ sát đất rất to nhìn về chỗ cách đó không xa.

Một nhóm sinh viên mặc quần áo màu sắc trẻ trung đứng trước bãi biển. Vinh Thiển cũng có trong đó. Cô mặc một chiếc váy dài màu vàng nhạt, trên nền có họa tiết mấy bông hoa nở bung rất đẹp. Tóc cô được dùng khăn lụa cột lại, đuôi tóc dày bung theo gió bập bềnh, tung rất cao.

Đám Vinh Thiển vẫn đang xếp hàng trên bãi biển. Hôm qua không thể thuê thuyền vì mọi người chưa đặt trước. Giáo viên lại dẫn các cô đi chỗ khác.

Đám sinh viên tựa sát vào nhau vừa tám chuyện giết thời gian.

Bỗng đâu ra một chiếc ca nô phóng như bay trên mặt biển tới, rẽ sóng biển thành như đôi cánh hộ tống chiếc ca nô. Vinh Thiển đang gối đầu trên vai Lâm Nam, chỉ thấy người kia quen quen. Cô đang muốn nhìn kĩ hơn thì ca nô đã leo lên bãi biển, dừng cách chỗ bọn cô không xa.

Người đàn ông mặc quần áo thoải mái, đi giày thể thao màu xanh da trời nổi bật, dưới quần là đôi chân chắc chắn và đường nét hiện ra rõ ràng. Anh tháo kính râm xuống, vẫy tay về phía Vinh Thiển: “Leo lên!”

Vinh Thiển ngẩng đầu, dùng khẩu hình nói với anh: “Anh làm gì đấy hả?”

Lâm Nam nhún vai: “Đi đi! Còn tốt hơn ở đây xếp hàng như bọn tớ.”

“Sao được? Nhiều người đều đang nhìn.”

“Đi! Đi!” Lâm Nam đẩy cô khỏi hàng: “Vợ chồng trẻ nhà cậu làm chuyện buồn nôn còn chưa đủ sao? Mau đi đi, tớ sẽ nói với cô cho.”

Ánh mắt cả lớp đều bắn qua phía này, thay vì nhăn nhăn nhó nhó không bằng đi ngay cho rồi. Cô đi nhanh tới ca nô của Lệ Cảnh Trình rồi leo lên. Hai tay Vinh Thiển ôm chặt hông anh. Ca nô phóng như bay, bắn những bọt nước lên tóc, rất lạnh.

Lệ Cảnh Trình đưa cô tới trước hai bức tượng điêu khắc thật lớn. Hai tay Vinh Thiển đè bả vai người đàn ông, nhoài đầu lên. Có một loại cảm giác áp lực tự nhiên nảy sinh: “Thầy cô nói bọn em phải nhìn thật lâu, suy ngẫm thật kĩ, phải dùng tâm để nhìn mới có thể tạc được linh hồn của tác phẩm.”

Lệ Cảnh Trình ngẩng đầu nhìn một bức tượng ngang với mặt biển. Hai bức tượng ở xa xa đối nhìn nhau.

“Rõ ràng là một đôi uyên ương số khổ bị chia cắt. Có khắc thành tượng cũng giúp được gì đâu.”

“Sau đó, chàng trai và cô gái cùng nắm tay nhau tự vẫn. Về sau, nghe nói ở vùng biển này thường xuyên có chuyện ma quái. Có người chèo thuyền từng tận mắt thấy. Ông ấy nói hôm đó ông ấy đi bắt cá về trễ, chợt nghe có người gọi ông, bảo ông chèo thuyền qua. Ông nói dưới nước có bóng người, hồn ma kia còn nói anh ta không tìm được vợ mình, bọn họ bị nước đẩy lạc nhau…”

Lệ Cảnh Trình nghe vậy cắt ngang lời cô: “Trên đời này không có ma quỷ. Em học hành tới giờ mà không học được gì sao?”

Câu chuyện này, nghe thế nào vẫn có chút giống với cô và Hoắc Thiếu Huyền?

Lệ Cảnh Trình làm phép đối chiếu, hóa ra mình thành cái gã phú nông.

Vinh Thiển đánh nhẹ vào chân: “Sao anh chẳng lãng mạn gì cả? Huyền thoại mà, đẹp như vậy mà?”

“Cái này giống như một đống chuyện gộp lại chứ?” Lệ Cảnh Trình chẳng thấy đẹp đẽ chỗ nào cả: “Tự tử, bức hôn, danh lam thắng cảnh mà lại có những chuyện như vậy sao?”

“Nghe em nói hết đã.” Vinh Thiển không vui, thật muốn đẩy anh xuống: “Sau này, để tưởng nhớ tới họ, người ta đã mời thợ điêu khắc giỏi nhất lúc đó về. Người đó đã cống hiến hết tâm sức cho hai bức tượng này. Ban đầu, bức tượng hai người được đặt gần nhau, về sau, theo sự biến đổi của thời gian, hai người càng ngày càng bị đẩy xa…”

Lệ Cảnh Trình kéo tay cô đặt ở hông anh, “Điều này càng chứng tỏ, bọn họ không có duyên phận ở cùng nhau, ngay cả sau khi chết. Thời khắc bọn họ chết đi, cứ tưởng không ai có thể chia cắt bọn họ nữa. Nhưng có nhiều chuyện do trời định, thanh mai trúc mã cũng không ngoại lệ.”

Anh nói những lời này xong, dây thần kinh như tê liệt. Anh ngồi đó chờ Vinh Thiển đáp lại.

Cô nhìn chằm chằm đỉnh bức điêu khắc, sau một lúc lâu, cạ cạ cằm lên vai anh mấy cái: “Phải. Cái gì có thể không tin, chứ không thể không tin số mệnh.”

Lệ Cảnh Trình xoa xoa mấy ngón tay cô lên bụng mình: “Thiển Bảo, ở cùng anh em có vui không?”

Vinh Thiển muốn rút tay lại nhưng bị Lệ Cảnh Trình dùng sức níu lại.

Cô núp sau lưng anh, anh không thể thấy sắc mặt cô. Vinh Thiển nhìn về phía bãi biển, chỗ mấy sinh viên khác đang leo lên thuyền. Tất cả ưu đãi và thương yêu mà cô có đều do người đàn ông trước mặt này cho cô. Lệ Cảnh Trình ngoại trừ muốn con người của cô, cũng chưa bao giờ yêu cầu gì khác. Trước những điều tốt đẹp anh cho cô, nếu nói trong lòng không có xúc động, chắc chắn là giả.

“Vui.”

Chỉ một chữ mà quanh quẩn bên tai Lệ Cảnh Trình rất lâu, như một tiếng vang vọng ngọt ngào rất lâu vẫn chưa tan.

Người đàn ông không nói được gì. Vinh Thiển chưa bao giờ nói lời tình cảm nào với anh. Từ lúc anh bức cô theo anh đến nay, với anh đây là lời êm tai nhất anh được nghe.

“Nếu có một ngày, anh gây chuyện tổn thương em, trước tiên em khoan giận dữ hay bỏ đi, được không?” Lệ Cảnh Trình nắm chặt bàn tay Vinh Thiển: “Anh hoặc ít hoặc nhiều có làm những chuyện hoang đường, nhưng cũng mong muốn được chuộc lỗi. Có một số việc, không phải anh vốn muốn vậy, nhưng anh lại làm. Rồi anh sẽ hối hận, buồn khổ không vui, càng ngày càng không thoát khỏi. Nhưng mà Vinh Thiển, nếu thật có ngày như vậy, anh mong em hãy ráng kìm nén xúc động, trên hết hãy nhớ anh đối với em đều là thật lòng…”

Dù gì, ngoại trừ chuyện kia, anh hoàn toàn thật lòng tốt với cô.

Cũng chẳng biết, 999 lần tốt với cô liệu có thể bù đắp một lần tồi tệ năm xưa hay không?

Vinh Thiển đứng dậy, hai tay ôm chặt cổ anh, mắt cô nhìn chằm chằm bên mặt anh: “Lệ Cảnh Trình, có phải anh thật sự đã làm chuyện gì có lỗi với em mà không dám nói? Cho nên mới nói như vậy để thăm dò em?”

Anh xoay khuôn mặt điển trai đối diện cô: “Anh có thể làm chuyện có lỗi gì với em chứ?”

“Trông mặt anh như vậy, giống như đang chột dạ lắm.”

Bàn tay Lệ Cảnh Trình giữ chặt gáy cô: “Chỉ là nếu thật sự có ngày đó, em nhất định phải nhớ những lời anh đang nói với em.”

Vinh Thiển chăm chú nhìn sắc mặt anh: “Vậy anh đừng để chuyện như thế xảy ra, không phải tốt hơn sao?”

Lệ Cảnh Trình khẽ cười. Anh nắm giữ được tương lai nhưng lại chẳng cách nào xóa sạch được chuyện trước kia.

Mấy sinh viên khác đang ngồi thuyền sang bên này. Lệ Cảnh Trình quay đầu nhìn ra sau: “Em cũng xem nãy giờ rồi, anh đưa em đi chơi một chút.”

Anh tăng tốc ca nô. Hai tay Vinh Thiền bám đầu vai anh. Làn váy và khăn lụa tung bay sau người, dây dưa cùng trời xanh mây trắng, tức cảnh sinh tình. Gió biển đập vào mặt mang mùi mặn chát. Cô tháo khăn lụa xuống, hai tay giơ cao thành chữ V, cả người đứng dậy trên ca nô.

Vinh Thiển hoàn toàn đem cuộc nói chuyện ban nãy ném khỏi đầu. Tâm tình cô vui sướng. Lệ Cảnh Trình bảo cô cẩn thận một chút, Vinh Thiển chẳng dừng: “Sợ gì, không té được đâu.”

Người đàn ông bỗng nhiên bẻ lái, cô bị nghiêng, hai tay vội ôm cổ anh. Đợi khi ca nô thăng bằng trở lại, Vinh Thiển cắn vào tai anh: “Đáng ghét!”

Lệ Cảnh Trình mang cô tới một bãi biển, có vẻ chẳng có ai. Vinh Thiển xòe váy ngồi xuống, anh đi tới, kéo chân cô duỗi xuống rồi nằm gối đầu lên.

Vinh Thiển thích thú chống hai tay ra sau. “À,” cô chợt nhớ điều gì: “Anh không phải về Nam Thịnh sao?”

“Chờ em cùng về.”

“Thật không cần đâu. Nếu anh có việc gấp cứ về trước đi.”

Lệ Cảnh Trình mở hai mắt ra, nhìn chăm chú hình bóng ở trên: “Một mình anh về thì sao yên tâm để em ở lại đây? Hoàng Phủ tứ thiếu là một con sói. Nếu em đang ở một mình mà gặp hắn thì hãy tránh cho xa, càng không được nói chuyện với hắn.”

“Anh yên tâm, em không chạy được đâu.”

Anh mỉm cười, kéo tay cô đến miệng mình: “Vì em là của anh rồi.”

“Lệ Cảnh Trình!” Vinh Thiển ngẩng đầu nhìn phía xa xa, ngay ánh mặt trời đang chiếu, từng vạt nắng chói mắt chiếu mờ mắt cô: “Em không đi, em sẽ không đi đâu.”

Lệ Cảnh Trình siết chặt tay cô.

Nếu không có chuyện bốn năm trước thật tốt biết bao?

Nhưng nếu không có chuyện như vậy, anh còn có thể xen vào giữa cô và Hoắc Thiếu Huyền nữa sao?

“Anh sẽ nhớ mãi những lời này của em đấy!”

Vinh Thiển rũ mi xuống, nhìn thẳng vào anh: “Anh cứ nhớ kĩ vào.”

Bọn họ nhìn nhau cười.

Mãi tới tối Lệ Cảnh Trình mới đưa cô về khách sạn ăn cơm.

Vinh Thiển đi chơi cả ngày nên sớm mệt. Buổi tối còn phải làm bài luận, cô ăn cơm chiều xong liền cùng tụi Lâm Nam trở về phòng, rất sợ bị Lệ Cảnh Trình kéo lại.

Người đàn ông tắm xong, thay trang phục thoải mái đi xuống lầu. Bên trong khách sạn có tiệm cà phê, có một số vẫn phải đối mặt.

Lệ Cảnh Trình gọi một tách Sơn Lam rồi ngồi đó. Quả nhiên, lát sau Hoàng Phủ tứ thiếu ngồi vào chỗ đối diện.

Lệ Cảnh Trình cầm quai tách, nhấp nhẹ, trong mắt lộ vẻ khinh thị. Người đàn ông tất nhiên hiểu ý tứ trong mắt anh.

“Anh Lệ, ánh mắt này có bao nhiêu ý tứ đây?”

“Anh thật không nên ra tay với một cô gái, ngàn lần không nên, vạn lần không nên.”

Hoàng Phủ tứ thiếu xòe hai tay, cười: “Tôi làm gì cô bé của anh chứ?”

Lệ Cảnh Trình gõ nhịp hai cái trên mặt bàn: “Có một số chuyện cô ấy vẫn chưa thể tiếp thu được. Nước cờ này của anh có phần hơi nhanh rồi.”

“Tôi chỉ biết là anh quan tâm cô ấy. Có quan tâm một người mới có thể ra sức che giấu. Anh Lệ, chẳng qua tôi muốn anh giúp tôi một việc nhỏ thôi, chuyện riêng của anh tôi không có hứng thú. Nhưng mà, có một số chuyện đã xảy ra trong khách sạn của tôi, tôi không để ý cũng không được.”

“Nếu tôi không chịu giúp anh thì anh muốn thế nào?”

Trên mặt Hoàng Phủ tứ thiếu không có chút gì tức giận. Anh ta gọi một tách cà phê. Bầu không khí lúc này người ngoài nhìn vào đều tưởng hai người là bạn bè lâu ngày không gặp, ở đây ôn chuyện phiếm.

“Sao tôi dám đối với anh có ý muốn gì. Nhưng giấy không gói được lửa, chuyện người khác ở bên ngoài nói, tôi không đảm bảo được. Dù sao, số nhân viên đang làm việc ở khách sạn không ít người đã làm từ bốn năm trước. Bọn họ nhìn thấy gì hay không, tôi cũng không biết.”

Lệ Cảnh Trình biết rõ, lần này, dù anh về lại Nam Thịnh, Hoàng Phủ tứ thiếu cũng sẽ thành ‘âm hồn bất tán’* mà quấn lấy anh, không đạt mục đích sẽ không bỏ qua.

( *Như quỷ ám, đeo đẳng không chịu buông tha.)

Hoàng Phủ tứ thiếu một tay vắt trên trán, ngón tay trỏ của anh ta cũng làm động tác tương tự như anh.

Ai cũng có tâm tư riêng của mình.

Lệ Cảnh Trình chưa bao giờ bị ai uy hiếp như vậy, trong lòng đương nhiên vô cùng khó chịu, nhưng có những thứ mình càng quan tâm càng muốn đem hết sức ra bảo vệ.

“Được, tôi đồng ý với anh.”

Lời nói vừa thốt khỏi miệng, lồng ngực càng thấy nghẹt thở và nặng nề, hết cơn này đến cơn khác.

Thật sự rất khó chịu.

Hoàng Phủ tứ thiếu ngừng gõ ngón tay trỏ: “Thật sao?”

Ánh mắt Lệ Cảnh Trình vô cùng sắc bén: “Chỉ một lần này!”

Hoàng Phủ tứ thiếu cười sang sảng: “Được, giao dịch xong!”

Nhiều chuyện phải đi bước đầu tiên mới có thể có bước thứ hai, thứ ba.

“Anh yên tâm. Chuyện này tôi sẽ hay anh giữ thật kĩ. Ai dám tiết lộ ra ngoài thì người đó sẽ không xong với tôi.”

Lệ Cảnh Trình cười lạnh: “Trừ anh ra còn ai có lá gan đó?”

Hoàng Phủ tứ thiếu nâng tách cà phê: “Vậy tôi chờ tin tốt của anh Lệ.”

Lệ Cảnh Trình không rời tầm mắt. Hoàng Phủ tứ thiếu cũng không ở lại thêm, đứng dậy rời đi.

Anh nhìn ra ngoài cửa sổ, ngón tay gõ trên mặt bàn, lửa giận dâng trào mà không có chỗ trút giận.

Xa xa, một cô gái trẻ đã chú ý bên này nãy giờ. Cô ta bỏ tách cà phê xuống, uốn éo eo mông đi tới bàn của Lệ Cảnh Trình: “Tôi có thể ngồi đây không?”

Khuôn mặt Lệ Cảnh Trình nặng nề, cô ta thấy vậy bèn ngồi xuống trước mặt anh.

“Anh cũng ở khách sạn này à?”

Ngón tay người đàn ông vuốt dọc theo cái tách:”Hôm nay tâm trạng tôi không tốt, đừng có chọc vào tôi.”

Cô ta ngẩn người, khuôn mặt hậm hực: “Người ta sao chọc anh, thấy anh tâm tình không thoải mải nên muốn nói chuyện mà.”

Lâm Nam cứ ấm ức trong lòng chuyện Vinh Thiển không mua pizza. Cô ôm laptop mà chẳng tập trung được: “Tớ chỉ muốn chơi game, làm sao đây?”

“Mau bỏ xuống làm bài đi! Cậu muốn lúc về sẽ mệt chết không?”

Lâm Nam nhích tới cạnh Vinh Thiển: “Thiển Thiển, chúng ta đi uống cà phê đi! Chỗ đó không gian tốt. Nếu không tớ không thể nào tập trung được.”

“Cậu đang nhớ mấy món ăn khuya chứ gì?”

“Ai da, không có! Trước giở tớ ôn bài toàn phải tới quán cà phê hay KFC thôi, lúc ít người, yên tĩnh.”

Vinh Thiển vốn đã ngồi trước máy tính cả nửa ngày mà cũng không có tâm tư. Đề nghị của Lâm Nam cũng không tệ, cô dọn dẹp tài liệu bên cạnh: “Vậy đi thôi!”

Ba người ra khỏi phòng, phóng nhanh tới tiệm cà phê.

Lệ Cảnh Trình hoàn toàn coi người phụ nữ trước mặt là không khí. Cô gái thấy vậy dứt khoát vươn tay sờ vào mu bàn tay anh: “Em ở phòng 3003, anh ở phòng nào?”

“Đi du lịch?”

Thấy cuối cùng thì Lệ Cảnh Trình cũng mở miệng, cô ta mừng khôn xiết: “Dạ!”

“Có bạn trai không?”

Khóe miệng cô ta hơi cong lên mất tự nhiên: “Không.”

“Cao ráo xinh đẹp như vậy mà không có bạn trai, có bị gì hay không?”

Cô ta mơn trớn mu bàn tay Lệ Cảnh Trình: “Có bị gì không, đêm nay anh thử sẽ biết liền chứ gì?”

Lệ Cảnh Trình rút tay về, anh nhấp hai ngụm xong đứng dậy định bỏ đi.

Vinh Thiển và tụi Lâm Nam vừa nói vừa cười đi vào tiệm cà phê, màn này quá chói mắt nên các cô không muốn thấy cũng khó.

Bộ dáng Lệ Cảnh Trình rõ ràng là sắp nổi giận. Người phụ nữ kia đứng thẳng dậy, hận không thể leo lên người anh: “Theo chỉ tay, đêm nay anh ngàn vạn lần không thể bỏ qua đêm đào hoa này đâu.”

Vinh Thiển tức giận đến nổi lồng ngực thở phập phồng.

Lâm Nam hừ lạnh: “Thật sự trắng trợn.”

Vừa nói xong liền cảm nhận được một luồng gió xẹt qua. Vinh Thiển sải bước qua tới trước bàn Lệ Cảnh Trình. Người phụ nữ kia còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì đã bị Vinh Thiển đã cầm tách cà phê còn một nửa trên bàn hắt vào ngực.

Lúc này Lệ Cảnh Trình mới có thể rút tay lại. Anh nhìn chiếc cằm ngửa cao của Vinh Thiển, không hiểu sao khó chịu trong ngực bỗng tan biến. Mắt anh tràn ngập ý cười, đôi môi thấy ấm áp, tâm tình rất tốt.

Tim Hieu Ve Tuong Tho Phong Thuy

Tại sao thỏ lại trở thành linh vật phong thủy

Với mỗi một vật phẩm được tạo ra đều có lý do của nó, và linh vật thỏ phong thủy cũng vậy, nó gắn liền với tư tưởng và nếp sống của con người lại mang nhiều may mắn và phúc lộc nên được lựa chọn là linh vật phong thủy ý nghĩa.

Trong đời sống của con người, thỏ là loài vật nhỏ nhắn, xinh xắn và rất hiền lành. Nó nhanh nhẹn, hoạt bát, sinh đẻ tốt và rất dễ gần.

Theo quan niệm của Trung Quốc, thỏ gắn với chốn thần tiên, gắn liền với chị hằng (thỏ ngọc) và với vị thần mặt trăng.

Trong văn hóa Khmer, thỏ là biểu tượng của tôn giáo và sự công lý, may mắn, hạnh phúc.

Ở một số nước châu Á thì thỏ còn là 1 trong 12 con giáp. Nó là con giáp nguồn gốc từ cung trăng nên được coi là may mắn nhất, biểu tượng cho sự trường thọ.

Thỏ còn xuất hiện nhiều trong văn hóa phương Tây, qua những câu chuyện như rùa và thỏ, trong nghệ thuật điêu khắc và trong ngôn ngữ.

Ngoài ra, thỏ còn mang ý nghĩa phục sinh trong quan điểm của thiên chúa giáo.

Với những ý nghĩa và vai trò vô cùng lớn lao màđồ đồngphong thủy đã được con người rất tôn trọng và yêu mến. Người ta tạc nên bức tượng thỏ bằng đồng với hi vọng có được thật nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình ảnh chú thỏ phong thủy bằng đồng

Cũng như những linh vật phong thủy khác, chúng đều được tạo ra với ý nghĩa phong thủy tốt lành cho con người nên rất được coi trọng và tạo ra bằng cả tấm lòng.

Trải qua nhiều công đoạn từ vẽ hình ảnh, tạo khuôn, đúc sau đó chạm khắc và đánh bóng, chú thỏ đồng được tạo ra với sự sắc nét và sáng bóng cao. Chất liệu làm tượng thỏ phải được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nguyên liệu đồng thau hoặc đồng đỏ nguyên chất cao cấp nê đảm bảo độ bền đẹp và cho thời gian sử dụng rất lâu dài. Hơn nữa màu sắc vàng óng từ đồng làm tăng sự nổi bật và linh thiêng cho linh vật thỏ phong thủy,

Tất cả các họa tiết trên bức tượng đều được chế tác thủ công rất tỉ mỉ và câu kỳ cho bức tượng hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ. Sở hữu một chú thỏ đồng, bạn không chỉ có một không gian ấn tượng mà còn có được nhiều may mắn.

Theo dõi và cập nhật các mẫu tượng thỏ đẹp nhất tại: http://urbo.ro/ghid/t-ng-long-quy-b-ng-ng-bi-u-t-ng-c-a-tr-ng-th-v-…