Phong Thủy Sửa Nhà / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Sửa Nhà Theo Phong Thủy

Khi sửa nhà, nhất là nhà cấp 4 cũ thì gia chủ cần xem qua và áp dụng yếu tố phong thủy để có thể mang lại may mắn và an lành cho gia đình. Đôi khi phong thủy được coi là sự mê tín của người Trung Quốc nhưng nếu chúng ta tin tưởng và áp dụng hợp lý cùng công nghệ thì rõ ràng đây là điều điều hoàn toàn tốt. Trong sửa chữa nhà ở, nếu có thể hóa giải được những điều kiêng kỵ, sẽ làm cho ngôi nhà của chúng ta không chỉ là nơi ấm cúng, mà còn mang lại may mắn và tài lộc.

Đại kỵ 1: Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở bổng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, cần hạn chế tránh xa điều này.Phương pháp hóa giải: Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

Đại kỵ 2: Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt ảnh hưởng tới phong thủy!

Phương pháp hóa giải: Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên.

Phương pháp hóa giải: Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe. Đại kỵ 4: Trong nhà không nên tùy ý đặt gương kính, dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà. Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Phương pháp hóa giải: Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ. Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

Đại kỵ 5: Lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Phương pháp hóa giải: Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi.

Phương pháp hóa giải: Không nên dùng mái che mưa, nhưng nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

Đại kỵ 7: Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.Phương pháp hóa giải: Nên nhờ thầy phong thủy hoặc các chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà.

Đại kỵ 8: Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Đại kỵ 9: Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

Phương pháp hóa giải: Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục. Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

Phương pháp hóa giải: Đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá (Hoặc dùng bình phong). Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

dịch vụ sửa nhà theo phong thủy: Dù bạn là ai thì cũng luôn mong muốn có một căn nhà đẹp, và hơn thế nữa nó phải là căn nhà tạo cho bạn cảm giác thoải mái mỗi khi về với tổ ấm. Sửa chữa nhà để làm mới không gian yêu thương của gia đình là điều mong muốn của hầu hết các gia chủ, đồng thời nó cũng là nỗi băn khoăn làm thế nào để có thể sửa nhà với chi phí thấp mà chất lượng công trình vẫn được đảm bảo. Xây Dựng Trường Tuyền sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó thông qua việc cung ứng những vật liệu thi công sửa nhà giá rẻ tốt nhất trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo, cùng với đội ngũ thợ thi công sửa chữa nhà giá rẻ giàu kinh nghiệm. Xây Dựng Trường Tuyền luôn hướng đến chất lượng dịch vụ uy tín, mang lại hơi thở hiện đại, sang trọng và cảm giác thoải mái, mới mẻ khi bạn trở về nhà. Với dịch vụ xây nhà cấp 4 siêu đẹp và xây nhà cấp 4 giá rẻ tiết kiệm chi phí cho bạn

Sự phát triển nhanh chóng của dân số kéo theo đó số lượng nhân khẩu trong mỗi gia đình sẽ theo chiều hướng tăng lên, vì vậy, bài toán về diện tích, bố trí và sắp xếp lại các không gian để phù hợp cho mục đích sinh hoạt hằng ngày của các thành viên rất được quan tâm.

Bên cạnh đó, nền kinh tế nước ta cũng không ngừng phát triển, bộ mặt cơ sở hạ tầng giao thông, các công trình công cộng, nhà dân thay đổi khá nhiều, và gia đình nào cũng muốn tổ ấm của mình bắt nhịp với sự thay đổi đó để làm sao không gian sinh hoạt của gia đình mình vừa hợp lý, vừa tiện lợi, phù hợp với các trang thiết bị nội thất hiện đại

Có rất nhiều gia đình lựa chọn cho mình cách tự sửa chữa nhà để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như: ý tưởng thiết kế lại nội thất, bố trí lại không gian, những không gian nào nên và không nên sửa đổi, làm thế nào để việc sửa chữa không ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, thời gian thi công và những vật dụng cần thiết cho việc thưc hiện. Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói ở TP-Hồ Chí Minh là một giải pháp hữu ích giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho bạn.

Đối với những người không có kinh nghiệm thì đây là một giải pháp hoàn toàn hợp lý, bởi họ sẽ không thể tính toán chặt chẽ, kỹ lưỡng bằng nhà thầu chuyên nghiệp được, lãng phí sẽ là điều tất yếu xảy ra mà đôi khi công trình xây dựng không được như mong muốn ban đầu.

Từ việc không có kinh nghiệm quản lý không những lãng phí về thời gian, mà còn lãng phí về công sức, vì không biết làm gì trước, làm gì sau dẫn đến việc bối rối trong khâu chủ đạo, công việc chồng chéo lên nhau. Ngoài ra còn gây phát sinh nhiều thứ làm kinh phí sửa chữa nhà tăng lên đáng kể. Ngược lại, nhà thầu sẽ nắm rõ tiến độ công trình, không chỉ thiết kế đầy đủ công năng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Điện thoại: 0775 496 496 – 0366 829 829 Hoặc Email: xaydungtruongtuyen@gmail.com

Sửa Nhà Đẹp Hợp Phong Thủy

Bài viết này không có tham vọng khám phá sâu vào những vấn đề định lượng và bản chất của phong thuỷ mà chỉ xin được đưa ra những kiến giải riêng về vấn đề này qua sự so sánh những quan niệm trong ứng dụng của phong thuỷ với kiến trúc hiện đại.

Mời các bạn xem video:

Có thể bạn muốn xem: Sửa nhà đẹp khó hay dễ

Có thể bạn muốn xem: Sửa nhà

Phong thủy là một bộ môn khoa học giúp chúng ta cách bố trí, bài trí không gian nội thất ngoại thất cho mọi mặt bằng sao cho tạo ra được môi trường sống khỏe mạnh, trong lành hòa hợp với thiên nhiên.

Kiến trúc nhà ở cũng là một bộ môn khoa học với mục đích tạo ra môi môi trường sống thỏa mãn các điều kiện kỹ thuật nhằm thỏa mãn môi trường sống của con người.

Chính vì vậy, thiết kế phong thủy và thiết kế kiến trúc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Câu chuyện sửa nhà đẹp hợp phong thủy cũng là việc kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố trên.

3. Sửa nhà đẹp hợp phong thủy , các vị trí cần lưu ý

Trong dân gian truyền nhau bằng những thành ngữ như: “Chọn đất mà ở” (trạch địa nhi cư), “Gần nước hướng về mặt trời” (cận thuỷ hướng dương) cho thấy các quan niệm chọn đất có phương pháp đã phổ biến rộng rãi trong tư tưởng mọi người. Điều này chỉ ra rằng: Đã có một hệ thống tư tưởng định hướng cho dân cư cổ đại trong việc chọn địa bàn sinh sống khi thời kì quần cư bắt đầu. Dấu vết này cũng có thể nhận thấy trong Kinh Thi là tập hợp ca dao tục ngữ cổ. Nhưng trên thực tế, do rất nhiều nguyên nhân: Chủ yếu là vấn đề tài chính mà đôi khi chúng ta không có nhiều lựa chọn cho một mảnh đất tròn trịa vuông vắn với khí đất, hướng chính tốt như mong đợi. Không phải vì thế mà chúng ta chấp nhận những điều không tốt đến với cuộc sống của gia đình mình chỉ vì lý do phong thủy không tốt, đúng không? Điều này hoàn toàn có thể thay đổi nếu chúng ta quan tâm đến các bố trí phòng ở, phân chia công năng, thiết kế hình khối, màu sắc, phương vị đúng, chuẩn, có thể khắc chế lại những điều không tốt như trên. Vậy việc sửa nhà đẹp hợp phong thủy có khó không?

Chúng ta đã biết các vị trí trong một ngôi nhà có ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên sinh sống tại đó. Sửa chữa nhà đẹp hợp phong thủy nghĩa là các vị trí ấy phải phù hợp về mọi mặt Theo cách tính của Bát quái đồ, Phương Đông học nói chung và phong thủy học nói riêng, Năm vị trí này được coi là quan trọng, bản chất chính là biểu hiện của 5 yếu tố cơ bản trong đời sống, mệnh trạch mà các nhân tố đang sinh sống sẽ chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố này. Xin được phép cắt nghĩa sơ bộ:

Vị trí Tài khí: là một thuật ngữ hán việt, biểu thị thành quả thu nhập ( giá trị vật chất)

Vị trí Chiêu tài: là vị trí tài khí, làm thế nào để cùng 1 lao động như nhau nhưng thu được thành quả tích cực hơn

Vị trí Đào hoa: Toàn bộ cấu trúc của hạnh phúc lứa đôi, quan hệ tình cảm, quan hệ giữa người với người

Vị trí Văn xương tinh: Học hành, tích lũy tri thức

Vị trí Dịch mã: Sự dịch chuyển, rộng hơn nghĩa như vậy, muốn phát triển thì phai nắm được dịch mã ở đâu để phát động và thay đổi

Việc xác định các vị trí này cần tính toán cụ thể theo La Bàn, kinh nghiệm uyên bác của các chuyên gia. Ví dụ như cách xác định vị trí tài khí: chúng ta hoàn toàn không cần phải tính toán theo tuổi chủ nhà, mà cần xác định theo La Bàn thật chuẩn các vị trí Cửa chính của ngôi nhà nằm ở đâu? Là nơi xuất nạp khí, Hay nói cách khác Là đối lưu giữa thế giới trong và ngoài, là cột mốc xác định tất cả các vị trí trọng yếu. Cửa chính được mở ở giữa thì hai vị trí góc sẽ là vị trí chiêu tài. Nếu vị trí bên tay trái thì chéo góc là vị trí chiêu tài. Nếu các bạn đang có ý định sửa chữa nhà cửa thì cửa chính giữa là lựa chọn phù hợp ( vì sẽ có hai vị trí chiêu tài nằm ở góc). Đó là một trong những ví dụ cho việc sửa nhà đẹp hợp phong thủy.

Ngoài ra, sự vận hành trơn tru của dây chuyền công năng tạo nên sự hợp lý của một công trình kiến trúc, cũng chính là sự vận động của dòng khí trong Phong thuỷ.

Quan niệm của phong thuỷ cho rằng: khi dòng khí vận động không có sự hỗn loạn. Tức là sự bố trí hợp lý dây chuyền sản xuất, hoặc cấu trúc bên trong ngôi nhà không bị chồng chéo, phức tạp thì công trình đó sẽ ổn định lâu dài. Hay nói cách khác một công trình không hợp lý về mặt công năng, không chóng thì chầy sẽ phải cải tạo lại. Quan niệm của Phong thuỷ cho rằng: khi các dòng khí chuyển dịch hỗn loạn thì tác động không tốt đối với chủ thể công trình. Nếu cá nhân chủ thể công trình có nhận thức được điều này sẽ tự khắc điều chỉnh lại (tức là cải tạo sửa chữa), nếu không thì chính sự bất thường này sẽ tạo bất lợi tới chủ nhân công trình đó. Nếu là cơ sở sản xuất kinh doanh thì sẽ thua thiệt, phá sản và rồi dễ bị các cá nhân khác thâu tóm dẫn đến sự thay đổi công trình.

Trong quá trình thi công xây dựng cải tạo sửa chữa nhà ở, Xây dựng Tịnh Anh đã gặp những trường hợp, Thiết kế của ngôi nhà hoàn toàn đẹp về vấn đề kiến trúc, nhưng vấn đề không đẹp là do bản thiết kế ấy là thiết kế gia chủ đã “mượn” của một gia chủ khác. Và rồi đã đập đi xây lại, đã sửa chữa cải tạo rất nhiều lần nhưng vẫn không hoàn toàn ưng ý một cách mỹ mãn. Vậy nên những gia chủ đã quan tâm đến vấn đề này ngay từ đầu thì nên để ý và có sự chuẩn bị trước, điều đó hoàn toàn có ý nghĩa cho các giai đoạn về sau.

Cụ thể và chi tiết sẽ được ứng dụng cho từng trường hợp cụ thể, cũng giống như việc đáp ứng từng nhu cầu xây dựng sửa chữa nhà cụ thể về diện tích, mặt bằng … hay nhu cầu của gia chủ.

Trong quá trình xem xét đo đạc, vị trí đặt cửa là vấn đề quan trọng, cần hợp lý về phong thủy, màu sắc ngoài nhà cần phù hợp với thiên khí, vận khí, đại vận mà chúng ta đang sống chứ không phụ thuộc vào tuổi của trạch chủ, càng không phụ thuộc và hướng của ngôi nhà.

Không gian ngoài nhà: Gia chủ và các kiến trúc sư, các kỹ sư thiết kế nên tạo ra một khoảng không gian nhỏ ( khoảng không gian này có thể ở trước hiên nhà hoặc là những không gian tạo ra bởi giếng trời, Khoảng không gian này có ý nghĩa lớn trong việc thanh lọc những trường khí xấu được tạo ra do việc sát mặt đường của những khu nhà phố hiện nay tại Hà Nội và nhưng khu thành phố lớn có mật độ xây dựng cao.

Tầng 1 của gia chủ nếu là nơi kết hợp với ở và kinh doanh. Vị trí đặt ban thần tài chú ý không nên để những nơi gần nhà vệ sinh, hoặc thẳng bên dưới nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi bất tiết minh, chứa nhiều uế khí, Nơi thờ tự là khu vực tiết minh, hương hỏa, là nơi phát ra trường khí tốt cho cả ngôi nhà, cần sắp xếp bố trí nơi sạch sẽ., có địa khí là trường cát khí. Màu sắc nội thất cần tạo nhiều cát khí bằng việc sử dụng gam màu sắc tươi sáng, kết hợp với hệ thống cửa sổ lấy sáng, lưu chuyển không khí tốt.

– Các không gian, bộ phận kiến trúc.

– Hướng đất, nhà: đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của phong thuỷ và luôn là câu hỏi đầu tiên của chủ nhân đối với thầy phong thuỷ. Hướng tốt hay xấu, hướng hợp hay không hợp (mệnh, tuổi chủ nhân) nhiều khi quyết định tới giải pháp xây dựng, sửa chữa nhà ở . Thực tế, Có rất nhiều trường hợp chủ nhà quyết định không xây nữa, đơn giản chỉ vì cuộc đất không hợp hướng (nhà phố thì không thể xoay được). Nhưng rõ ràng việc khắc chế lại những điểm bất lợi là hoàn toàn trong khả năng, vấn đề là mức độ khó hay dễ, đó cũng là điều chúng ta cần phân tích trước khi đưa ra ý định sửa nhà đẹp hợp phong thủy cho gia đình mình.

– Bể ngầm: trong công trình nhà ở gia đình, bình thường và tối thiểu là có một bể ngầm chứa nước sạch và một bể phốt chứa chất thải. Bể nước sạch được coi là yếu tố dẫn tài lộc vào (nước cấp), bể phốt là nơi chứa và xả thải chất bẩn, các yếu tố bất lợi ra khỏi nhà.

Hình ảnh 3: Sửa nhà đẹp hợp phong thủy- Cầu thang ” thanh long của ngôi nhà

– Bếp: nằm trong “chuỗi hệ thống” môn – táo – chủ. Không gian bếp và vị trí, hướng bếp nấu rất có ý nghĩa trong sinh hoạt gia đình và cả tín ngưỡng. Bếp là nơi chứa yếu tố “hoả” của ngũ hành.

– Phòng thờ, bàn thờ: đây là không gian truyền thống gắn liền với văn hoá, phong tục, tín ngưỡng. Có thể có rất nhiều không gian mà chủ nhà không quan tâm tới vấn đề phong thuỷ nhưng phòng thờ, bàn thờ nhất thiết phải được xem xét thật kỹ.

5. Sửa nhà đẹp hợp phong thủy: Quy trình và triển khai

Rõ ràng cần có một quy trình cụ thể để chúng ta tiến gần và nhanh nhất đến mục tiêu Sửa chữa nhà đẹp hợp phong thủy cho mọi không gian sống.

Chuyên gia phong thủy tư vấn về phúc họa, hàm số may mắn của công trình mình thiết kế phong thủy. Kiến trúc sư và các kỹ sư xây dựng lại chịu trách nhiệm về tính tiện nghi, cho độ bền vững, tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Với những gia chủ trong quá trình thi công sửa nhà đẹp hợp phong thủy cần có trình tự hợp lý, Nếu đã quan tâm đến phong thủy thì cần đề cập và xử lý trước khi tiến hành thiết kế kiến trúc và kết cấu. Bởi vì khi thiết kế kiến trúc trước nghĩa là sáng tạo nên không gian sống hoàn chỉnh về cách vận hành, chỉ một thay đổi nhỏ về bố cục, hướng trạch… thì phá vỡ toàn bộ cấu trúc không gian của ngôi nhà. Sẽ phải làm lại nhiều công đoạn. gia chủ sẽ rất băn khoăn và lo lắng với công trình của mình.

Sau đó sẽ làm việc giữa chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư để tạo nên những hướng mở cho phương án thiết kế, lựa chọn phương án sửa nhà đẹp hợp phong thủy tối ưu nhất về vấn đề kiến trúc, phong thủy, và chi phí.

Ví dụ: Cầu thang có thể để ở vị trí A, vị trí B. Bếp có thể xoay hướng A, hướng B…Về các khoảng rộng, độ cao thông thủy, tính toán về cửa,…Đó là sự kết hợp hài hòa, đi đến một mục đích chung là đảm bảo mang lại cho gia chủ những lợi ích về phúc khí của phong thủy và cũng đảm bảo tính thẩm mỹ, tính chân thiện mỹ của lĩnh vực thiết kế kiến trúc. Đặt lợi ích của gia chủ lên làm lợi ích hàng đầu, Gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng với sản phẩm của mình.

Với đội ngũ kiến trúc sư đồng thời là những chuyên gia phong thủy trong lĩnh vực nhà ở. Xây dựng Tịnh Anh vận dụng thêm mả mô hình cộng tác cùng các chuyên gia phong thủy nhiều năm kinh nghiệm, có tâm và có tầm, nhằm mục đích đem đến cho Các bạn sự tư vấn phù hợp nhất với dự án cải tạo sửa chữa nhà ở.

Xây dựng Tịnh Anh triển khai các phần công việc: Xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa cảnh quan ngoài nhà

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa phòng khách

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa phòng ăn

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa phòng ngủ

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Sửa phòng thờ

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Thiết kế nội thất.

Xây dựng Tịnh Anh triển khai tại nhiều địa điểm

Sửa nhà đẹp hợp phong thủy – Tại Định

Và phần công việc sửa nhà hợp phong thủy trọn gói. Các bạn hoàn toàn yên tâm với dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà của Tịnh Anh.

Hãy liên hệ với Xây dựng Tịnh Anh theo Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI TỊNH ANH

DỊCH VỤ SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP, ĐỘI NGŨ THỢ THẬT THÀ

Hotline: 0913.197.234

Địa chỉ trụ sở chính: 296/143 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Sửa Chữa Nhà Đẹp Theo Phong Thủy

Ngôi nhà của bạn đang ở bị xuống cấp nghiêm trọng, hoặc bạn có nhu cầu cần sửa chữa nhà cũ của mình cho hiện đại, sử dụng được nhiều tiện ích hơn. Nhưng mỗi lần sửa nhà là cả một vấn đề nan giải bởi nó gây tốn kém rất nhiều thời gian, công sức và tiền của.Vì vậy, để giúp các bạn có thể sửa nhà một cách tốt nhất, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số bí quyết thay đổi không gian sống cũng như một vài mẹo vặt tu sửa căn nhà của mình trở nên hài hòa và phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng, giúp biến căn nhà của bạn trở nên đẹp và thu hút hơn.

1/ Phòng khách:

Không gian sinh hoạt, vui chơi và giải trí chung của cả gia đình cần rộng rãi và thoải mái. Một bộ sofa êm ái với kích thước phù hợp diện tích cùng hệ thống giải trí điện tử hiện đại… sẽ góp vui cho thời gian các thành viên quây quần bên nhau.

Khi đã có bộ sofa như ý, bạn có thể lấy đó làm trung tâm để bắt tay vào trang trí lại không gian xung quanh như tấm thảm trải khu vực sofa, bình hoa, tranh ảnh, hoặc những vật trang trí nhỏ xinh dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng nội thất. Phòng khách là không gian mở nên bạn có thể thoải mái trang trí theo phong cách riêng của mình với những màu sắc rực rỡ, tươi vui, tuy nhiên nên để các chi tiết và màu sắc hài hòa với nhau, tránh gây rối mắt và gò bó.

2/ Phòng ngủ:

Là nơi con người dành nhiều thời gian nhất trong ngày để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng cho ngày mới, phòng ngủ cần một không gian thoáng đãng, tốt nhất là nên có cửa sổ lớn để đón ánh sáng và không khí vào phòng. Bên cạnh đó, một chiếc giường vững chắc là không thể thiếu để mang lại cảm giác an toàn và thư giãn.

Bước tiếp theo, bạn hãy trang trí lại không gian trong phòng, có thể thay rèm cửa, ga trải giường và giấy dán (hoặc sơn) tường với các màu sắc nhã nhặn trong cùng một bảng màu. Bạn không nên dùng nhiều màu sắc rực rỡ trong phòng ngủ vì điều đó dễ gây mất tập trung và tạo cảm giác bất an, khó ngủ.

3/ Nhà bếp:

Bếp được coi là nơi giữ lửa của ngôi nhà, mang sự ấm áp từ những bữa ăn nóng sốt, thơm ngon đến với các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đây là nơi không thể bỏ qua khi bạn muốn làm mới căn nhà của mình. Một số xu hướng đang được ưa chuộng trong năm nay mà bạn có thể áp dụng là sử dụng gạch bóng kính ốp tường để tạo sự trang nhã, loại vật liệu này còn dễ chùi rửa, giúp giữ gian bếp luôn sạch sẽ. Bên cạnh đó, mặt bếp và bàn ăn bằng đá thạch anh sẽ mang đến nét sang trọng, tiện nghi cho bếp.

4/ Phòng tắm:

Bên cạnh phòng ngủ, phòng tắm cũng là nơi để gia chủ có quãng thời gian thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để tạo sự mới lạ cho nhà tắm, bạn có thể dùng những cách đơn giản như thay gạch lót sàn và tường với màu sắc tươi mát, nhẹ nhàng, thay mới bồn rửa mặt, gương soi, rèm cửa… cho đồng bộ, ton-sur-ton. Ngoài ra các vật dụng bằng thép không gỉ, bồn rửa sâu và vòi nước cảm ứng cũng là những vật dụng đang lên ngôi trong năm nay.

Đánh giá

Phong Thủy Xây Dựng Nhà, Sửa Chữa Nhà

Phong thủy xây dựng nhà, sửa chữa nhà là điều cực kỳ quan trọng. Từ xưa xây nhà, kết hôn, chọn nghề là 3 việc cực kì quan trọng của đời người.

Chính vì điều này mà trước khi tiến hành xây dựng nhà, sửa chữa nhà, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ về phong thủy để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt.

Dù nhiều người cho rằng bản thân là người chẳng duy tâm, vô thần, tuy nhiên ít nhiều khi chuẩn bị xây nhà, một việc trọng đại cả đời nên nhiều người vẫn chú trọng đến phong thủy trong xây dựng. Các bước chuẩn bị trước, trong và sau khi hoàn công cần phải làm những việc gì, ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều tối kỵ cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Phong thủy xây dựng nhà, sửa chữa nhà

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là không cần quá cầu toàn về phong thủy mà quên mất tính ứng dụng của các vật dụng và sự tiện lợi thoải mái cho gia chủ sống trong nhà. Thiết kế phải hòa hợp giữa phong thủy và công năng sử dụng, bởi dù chi tiết bố trí có là đại kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có những cách hóa giải, tránh tạo ra những bất tiện gây khó chịu cho người sử dụng.

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Tuổi của gia chủ rất quan trọng khi xác định hướng cửa chính, đây cũng là hướng chính của ngôi nhà trong phong thủy. Có thể chọn hướng Sinh khí là tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng Phục vị, Thiên Y và Diên niên, tùy theo tuổi, tùy theo mạng mà chọn hướng cho phù hợp. Trước khi xây cần xác định trước kích thước của cửa chính, cửa phòng, cửa đi theo cung tốt để hỗ trợ sinh khí trong nhà.

Khi xây nhà bếp cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại điểm xấu nhưng quay mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Đừng vì tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh gây “thủy – hỏa” giữa lửa của bếp và nước của nhà vệ sinh đụng nhau tạo nên không khí không tốt trong nhà.

Không nên xây nhà quá cao, thiếu kín đáo và thiếu sự che chắn xung quanh dễ tạo tâm lý bất ổn cho những người trong nhà cũng như cách biệt với xung quanh. Nhà quá cao cũng ít được che nắng, dương thịnh âm suy không điều hòa.

Xây Dựng Nhật Trung là nhà thầu chuyên thi công xây nhà, biệt thự, sửa chữa nhà tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi am hiểu hiểu về phong thủy xây dựng nhà, sửa chữa nhà. Qua đó chúng tôi có thể tư vấn quý khách hàng về nhu cầu phong thủy trong xây dựng.

Liên hệ ngay Công Ty Xây Dựng Nhật Trung để nhận được tư vấn miễn phí nhất về các dịch vụ , xây biệt thự, trên địa bạn Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận: Đồng Nai, Bình Dương, Củ Chi, Long An, …

TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHẬT TRUNG

Địa chỉ: 224/1 Gò Dầu, Phường Tân Quy, Quận Tân Phú, TP HCM.

VPGD: 150 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0973 40 01 38 – 0936 40 41 39 (Anh Tuần)