Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Mệnh Thổ / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên trang trí hòn non bộ trong nhà Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật , người mệnh thổ trong ngũ hành thì sẽ hợp với những người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người, sự vật thuộc Mộc và Thủy.

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính trong nhà , quần áo , trang sức của mình. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh.

Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

2. Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh thổ 3. Tình Duyên cho người mệnh thổ

Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, như thân tự chôn xuống mộ. 3 hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bá Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ Hút Tài Lộc

Tranh phong thủy ngoài mục đích trang trí không gian sống, thì chúng còn đem đến nhiều vượng khí tốt cho gia chủ. Mỗi bản mệnh sẽ mang đặc trưng riêng có sự tương khắc, tương sinh khác nhau. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về tranh phong thủy cho người mệnh Thổ mang lại tài lộc và may mắn cho chủ nhà.

Điểm qua tính cách của người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ thường không nổi bật bởi tính cách khiêm tốn, giản dị và không thích khoa trương. Và thường được mọi người tôn trọng và đánh giá cao.

Là người chăm chỉ, đáng tin cậy và xử lý khéo léo trong mọi vấn đề. Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Ý nghĩa khi treo tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Tranh phong thủy hợp mệnh giúp tô đẹp không gian sống của gia đình trở nên độc đáo và còn phù hợp với sở thích của chủ nhà. Tuy nhiên, một bức tranh treo phù hợp nhất là sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố chính: kiến trúc, phong thủy và họa sĩ.

Lựa chọn được bức tranh đẹp, hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại tiền tài, tránh vận hạn và tăng cường sức khỏe. Do đó, nếu bạn biết cách bố trí thì bức tranh sẽ phát huy hết tác dụng, giúp hóa giải những điều xấu.

Trước khi lựa chọn một bức tranh hợp với người mệnh Thổ thì chủ nhân nên chú ý đến màu sắc chủ đạo, sau đó mới quan tâm đến nội dung của tranh sao cho hợp phong thủy nhất.

Tranh phong thủy đồng quê có màu nâu tương hợp với người mệnh Thổ

Lựa chọn màu sắc tranh cho người mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, do đó nên chọn bức tranh có màu đỏ, cam, tím, hồng (màu của Hỏa). Điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như công danh và sự nghiệp.

Trong mối quan hệ tương sinh còn có Thổ sinh Kim, nó sẽ không có lợi cho bản thân, thậm chí còn làm hao hụt tiền bạc. Vì vậy, những người mệnh Thổ cần hạn chế chọn những bức tranh có màu trắng, bạc và ánh kim.

Bên cạnh đó, gia chủ nên tránh những màu sắc tương khắc là những màu thuộc hành Mộc (màu xanh lá cây), nếu không thì tiền bạc trong nhà sẽ không cánh mà bay.

Ở mối quan hệ tương hợp “Thổ hợp Thổ” thì những bức tranh có màu nâu, vàng sậm cũng là một lựa chọn lý tưởng, giúp người mệnh thổ phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió.

Những bức tranh về nhà cửa hay đồi núi sẽ là lựa chọn hàng đầu của những người mệnh Thổ.

Nội dung tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Dù là loại hình tranh nào thì cũng nên tránh những bức tranh có hình thù quái dị, chết chóc…bởi nó sẽ mang đến những cảm giác sợ hãi và không được thoải mái. Vì vậy, hãy lựa chọn những bức tranh có nội dung nhẹ nhàng và thư thái.

Bức tranh mã đáo thành công có màu sắc tương sinh với những người mệnh Thổ

Các tuổi thuộc mệnh Thổ: 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999. Vì vậy, tùy thuộc vào người thuộc con giáp nào để chọn tranh hợp cả mệnh và tuổi là tốt nhất.

Với những người mệnh thổ, tuyệt đối không treo những bức tranh hành Thủy và Mộc trong phòng khách

Chất liệu khung tranh phong thủy hợp mệnh Thổ

Những bức tranh có chất liệu đất, đá, gốm sứ, tranh thuê, tranh sơn dầu…là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những người mệnh Thổ. Không nên treo tranh tương khắc với bản mệnh, điều này gây ảnh hưởng xấu về mọi mặt cho bản thân và cả gia đình.

Tìm hiểu thêm: 6 mẫu tranh treo tường mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

Phong Thủy Phát Tài Lộc Người Mệnh Thổ

Mậu Dần – 1938, 1998

Tân Sửu – 1961,2023

Canh Ngọ – 1990, 1930

Kỷ Mão – 1939, 1999

Mậu Thân – 1968, 2028

Tân Mùi – 1991, 1931

Bính Tuất – 1946, 2006

Kỷ Dậu – 1969, 2029

Đinh Hợi – 1947, 2007

Bính Thìn – 1976, 2036

Canh Tý – 1960, 2023

Đinh Tỵ – 1977, 2037

Hành thổ là gì ?

Để hiểu về phong thủy người mệnh thổ trước hết ta cần biết về khái niệm phong thủy hành Thổ. Thổ là đất: tượng trưng cho đất đai, cho những gì khó thay đổi, cũng có thể là triều đại, chế độ, pháp luật hay quan điểm, tư tưởng xã hội thổ còn là nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật , … Mệnh thổ hợp với người – sự vật thuộc mệnh Hỏa và Kim, khắc người, sự vật thuộc Mộc và Thủy.Sơ đồ ngũ hành tương sinh-tương khắc:

Người mạng Thổ có tính tương trợ và trung thành ,có các mối quan hệ xã giao hữu hảo và luôn coi trọng gia đình. Vì thực tế và kiên trì, là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì nhưng họ lại rất bền bỉ khi giúp người khác. Do kiên nhẫn và vững vàng, họ có một sức mạnh nội tâm.

Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, sự khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt “bới lông tìm vết”.

Tích cực :Chăm chỉ, sống thực tế, đáng tin cậy, trung thực, nhẫn nại và dễ đồng cảm với mọi người xung quanh và có thể cậy dựa.

Tiêu cực : Thành kiến và hay lo về những khó khăn không tồn tại, tính tình cứng nhắc, bảo thủ. Lo lắng vẩn vơ, thận trọng quá đà, đa sầu đa cảm, đi kiếm tìm sự an toàn.

Màu sắc hợp người mệnh Thổ

Thổ là đất, là biểu tượng của trái đất mang tính vững chắc và cân bằng, là nguồn cội của sự sống.

Theo thuyết ngũ hành người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ. Do đó, người mệnh thổ chọn tông màu chính trong nhà , vật dụng, trang sức, xe cộ, nội thất màu vàng hoặc màu đỏ. Tuy nhiên, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh.

Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt là màu mang lại sự may mắn, sự thoải mái. Giống như mặt trời, màu vàng là trao ban sự sống và năng lượng.Màu vàng được kết hợp với năng lượng trái đất, đại diện cho mẹ trái đất, nó cũng tạo ra một cảm giác ổn định và nuôi dưỡng.

Màu vàng nâu: Thổ chính là đất, mà màu nâu lại là màu gắn liền với đất, nó đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, được bảo vệ. Mặc dù màu nâu không phải là màu nổi bật, nhưng đó là màu giúp bạn luôn thư thái, dễ chịu mỗi khi tiếp xúc.

Màu đỏ: Màu đỏ là màu của những người mệnh Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ. Do vậy màu đỏ cũng được coi là màu may mắn đối với những người có bản mệnh là Thổ. Màu đỏ mang lại nguồn năng lượng mới, nguồn sức mạnh tuyệt vời. Biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo mới mẻ.

Màu cam: Màu cam là sắc màu gắn kết cộng đồng, nó là màu của mệnh Hỏa và cũng là sắc màu may mắn của mệnh Thổ. Màu da cam rất tốt cho cung Danh Vọng và cung Tình Duyên.

Màu sắc kỵ với mệnh Thổ Đối với nguyên tắc tương khác với bản mệnh thì Mộc khắc Thổ. Do vậy, màu sắc của mệnh Mộc lại là màu sắc kỵ đối với mệnh Thổ.Chính vì vậy, những người mệnh Thổ không nên sử dụng các màu như: Xanh lục, xanh lá cây,xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc phá mệnh cung hành Thổ, rất xấu.

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Thổ Hướng nhà tốt cho người mệnh Thổ

Khi cất nhà hoặc chọn văn phòng, cửa hàng, người mệnh Thổ nên chọn các hướng hướng Tây, Tây Bắc để có được nhiều may mắn, thuận lợi.

Tình Duyên cho người mệnh Thổ

Tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh-tương khắc mà chúng ta có những cặp tuổi kết duyên phù hợp cho người mệnh thổ.

Nam Thổ Nữ Kim – Thổ Kim vợ chồng nhân duyên tốt, hai lời tương ái đến trăm năm, trong nhà bình an lục súc phúc, sinh được gái trai cũng trọn vẹn.

Nam Thổ Nữ Mộc – Vợ chồng Thổ Mộc ý bất đồng, trái mắt vô tình tương khác xung, có ăn không con khắc phu chủ, nửa đời nhân duyên gia tài không.

Nam Thổ Nữ Thủy – Thổ Thủy phu thê định có thú, liên tiếp đến nhà nên có họa, vợ xa con lạc ở đông tây, trong nhà lạnh lẽo tiền không đến.

Nam Thổ Nữ Hỏa – Thổ Hỏa vợ chồng đại cát xương, tiền tài chẳng buồn phúc thọ trường, cháu con thông minh lại đoan chính, phú quý vinh hoa tốt vô cùng.

Nam Thổ Nữ Thổ – Song Thổ vợ chồng nhân duyên hảo, cũng vui một đời phúc thọ đa, cháu con hưng vượng lại thông minh, phú quý vinh hoa nhà của rộng.

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ Tính cách và con người

Người mệnh Thổ được mọi người yêu thích bởi đức tính khiêm tốn, giản dị, không thích phô trương lại vô cùng bản lĩnh. Luôn khiến mọi người xung quanh yên tâm và đánh giá cao. Đây cũng là con người vô cùng lý trí, thực tế, đáng tin cậy. Bản chất là những con người chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao. Luôn vững vàng trong mọi suy nghĩ, hành động.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn mang đến sự hòa hợp giữa các thành viên trong cùng một nhóm lại với nhau. Tính cách âm trầm, lặng lẽ lại vô cùng khéo léo của người này trong các mối quan hệ đối đãi, xử xự đã trở thành một trong những nét tính cách đặc trưng của người hành Thổ.

Sự nghiệp

Người mệnh Thổ thích sự ổn định, khá cầu toàn và lạc quan nên thường gặp nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp mai sau. Dẫu vậy người thuộc mệnh Thổ thiếu sự liều lĩnh và quyết đoán cần có của một nhà lãnh đạo. Vì thế nếu quyết định làm ăn kinh doanh, họ nên thuê người khác để quản lý thay.

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Việc lựa chọn màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn thể hiện được cá tính của chủ sở hữu. Nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận khí của mỗi người. Mệnh thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh hỏa, mệnh thủy hoặc màu sắc đặc trưng của bản mệnh mình.

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu sắc cho căn phòng ngủ của mình màu tím, hồng hoặc đỏ. Thể hiện sự tinh tế, sang trọng và đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, màu đất, nâu đất vô cùng lịch sự, tế nhị để sử dụng cho căn phòng của mình.

Trang trí căn phòng bằng một vài vật phẩm hay bức tranh mang sắc xanh da trời, xanh nước biển giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế. Ngoài những màu sắc trên, gia chủ cũng cần tránh những màu sắc khắc chế như xanh đậm, xanh lá.

Hướng kê giường phong thủy cho người mệnh thổ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh thổ quan tâm hàng đầu, giúp tạo nên phong thủy tốt cho phòng ngủ của người mệnh thổ, đó chính là hướng kê giường ngủ. Trong phong thủy, mệnh thổ hợp với hành hỏa. Do vậy hướng kê giường ngủ cho mệnh thổ, ngoài những hướng hợp thổ thì có thể chọn những mệnh hợp hành hỏa.

Căn cứ vào trạch mệnh theo hành, đối chiếu với quy luật tương sinh, tương khắc thì người mệnh thổ nên sắp đặt hướng giường theo hướng nam, tây nam hoặc đông bắc. Đây là những hướng tương sinh, mang tài lộc cho gia chủ.

Người mệnh thổ nên sắp đặt hướng giường theo hướng nam, tây nam hoặc đông bắc

Cụ thể, hướng đông bắc và tây nam là những hướng mệnh trạch của mệnh thổ. Kê giường ngủ hướng này sẽ tiếp thêm sức mạnh, tài vận cho chủ nhân. Hướng nam là hướng thuộc bản mệnh hỏa. Mà hỏa – thổ hợp nhau. Kê giường theo hướng này sẽ tốt cho người mệnh thổ, có quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn.

Những vật dụng nên chú ý trong phong thủy phòng ngủ người mệnh Thổ

Dựa trên những màu sắc nên có và nên hạn chế trong phòng ngủ, gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc vật dụng nên chú ý trong phong thủy phòng ngủ. Bạn có thể chú ý trong lựa chọn chăn ga gối đệm màu đỏ hoặc những mẫu chăn ga gối đệm màu tím cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng ngủ.

Ngoài ra về vật liệu sử dụng cho phòng ngủ nên tránh sử dụng những vật thuộc hành mộc như sàn gỗ, tủ gỗ hay cửa gỗ mà nên sử dụng những chất liệu hợp phong thủy hơn.

Nên hạn chế sử dụng những đồ làm bằng gỗ, kim loại

Người mệnh Thổ nên dùng bát, chén, lọ hoa bàng gốm sứ để trang trí cũng như sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Nên hạn chế sử dụng những đồ làm bằng gỗ, kim loại. Thay vào đó là những vật làm bằng đá, bàn ăn, bàn uống nước… bằng đá là lựa chọn tốt nhất.

Đệ Nhất Nệm – Đại lý Nệm cấp 1 phân phối nệm giá rẻ

484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh

Hotline: 0946.620.880 – 0842.339.839

Email: denhatnem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/denhatnem

Phong Thủy Bàn Làm Việc Cho Người Mệnh Thổ Tài Lộc

Theo phong thủy bàn làm việc người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam và bàn làm việc nên thường đặt ở vị trí trung tâm căn phòng, từ đó bạn có thể quan sát bao quát toàn bộ phòng làm việc.

Trong tín ngưỡng người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam chúng ta thường quan tâm tới các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất, từ việc xây nhà cho tới bài trí đồ vật trong văn phòng. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ? Cách bố trí nội thất, lựa chọn vật phẩm cây cảnh văn phòng sao cho mày mắn, hút tài lộc.

Phong thủy bàn làm việc có thực sự quan trọng?

Theo nhiều nhà phong thủy học, mối quan hệ giữa phong thủy và con người là cực kỳ gần gũi. Phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến hầu hết các lĩnh vực, cực kỳ quan trọng trong phòng làm việc. Khi chúng ta lựa chọn một chiếc bàn phù hợp với mệnh, đặt đúng theo tuổi thì sẽ có một nguồn năng lượng tích cực tạo ra. Chúng sẽ góp phần tạo nên những thành công nhất định trong cuộc sống về sức khỏe, cảm xúc và trí tuệ.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ Hướng đặt bàn cho người mệnh thổ

Đối với người mệnh thổ, vị trí bàn rất được chú trọng. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ thường được đặt ở trung tâm văn phòng, nơi có thể quan sát toàn bộ không gian làm việc. Vị trí này sẽ giúp chú nhân hấp thu nhiều vượng khí, lợi lộc và công dân. Người mệnh thổ cũng cần lưu ý, bàn làm việc nên có một bức tường ở phía sau, biểu thị cho sự nghiệp chắc chắn và thăng tiến.

Ngoài ra, vị trí gần cửa sổ cũng khá tốt đối với người mệnh thổ, bên ngoài có khung cảnh thiên nhiên càng tốt. Bởi lẽ, điều này sẽ đem tới cảm giác thoải mái, thoáng đãng mỗi khi họ mệt mỏi.

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc rất quan trọng trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, nó sẽ có tác dụng về tinh thần cũng như thu hút tài lộc cho chủ nhân. Người mệnh thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vì vậy, khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn lựa các màu tương hỗ với mệnh của mình.

Bàn làm việc màu đỏ sẽ tạo lòng tin với đối tác và đồng nghiệp. Màu hồng sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Màu vàng là biểu thị cho người mệnh thổ, sẽ đem tới cảm giác vui vẻ, lạc quan trong quá trình làm việc. Nếu bạn là giám đốc thì màu nâu là sự lựa chọn tuyệt vời khi mang tới vẻ đẹp thanh nhã, gần gũi và thân thiện.

Trong ngũ hành, thổ sinh kim nên các chất liệu bàn làm việc cho người mệnh thổ nên được làm từ đá, sứ hoặc kim loại. Tuy nhiên, gỗ là nguyên liệu chủ yếu khi làm bàn việc hiện nay. Thổ khắc mộc nên chất liệu gỗ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của người mệnh thổ. Nếu bắt buộc phải lựa chọn bàn gỗ, gia chủ nên phối hợp với các chất liệu khác nhau để hạn chế sự tương khắc này. Nên lựa chọn đồ nội thất văn phòng phải phù hợp tránh những sự sai lầm ngoài ý muốn.

Người mệnh thổ nên đặt gì để thu hút tài lộc, vận may. Cây phong thủy Vật phẩm phong thủy

Trong bài trí phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ, các vật phẩm phong thủy là cực kỳ cần thiết để thu hút tài lộc, giải trừ điềm xấu. Bạn có thể đặt gốm sứ lên bàn làm việc, bởi chất liệu này hỗ trợ với người mệnh thổ. Đặt chúng lên sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy bình tĩnh, sáng suốt trong việc xử lý công việc, đồng thời đem tới thẩm mỹ độc đáo cho không gian làm việc.

Một số bức tranh phong thủy cũng được gia chủ yêu thích, vừa tạo nên góc làm việc trang nhã vừa tạo nên điềm may cho người mệnh thổ. Tranh ngựa mã đáo thành công, tranh rồng phượng, tranh hoa mẫu đơn… là những loại tranh được tìm kiếm, trang trí trên tường của người mệnh thổ.

Tìm hiểu thêm: