Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ

Truyền thuyết Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn gọi là cóc phong thủy, theo truyền thuyết của Trung Hoa, cóc vàng phong thủy là yêu tinh được Lưu Hải tiên ông thu phục. Vị Lưu Hải tiên ông này vốn là đệ tử của một trong số Bát Tiên – Lã Động Tân, là nhân vật đề xuất ra việc đúc tiền để dân chúng giao dịch, buôn bán.

Thiềm Thừ từ lâu đã trở thành linh vật phong thủy được ưa chuộng.

Vị tiên ông này chu du khắp chốn nhân gian, hàng yêu phục ma nhằm tạo phúc đức. Khi gặp được Thiềm Thừ, tiên ông đã cảm hóa và thu phục con vật này. Thay vì làm hại nhân gian như trước đây, cóc phong thủy tu hành, dùng phép thuật học được để đi khắp nhân gian làm việc thiện, giúp đỡ con người.

Thiềm Thừ tài lộc ngậm tiền.

Lưu truyền người xưa để lại, con cóc phong thủy không chỉ mang đến vận may, khai thông tiền bạc, kinh tế mà còn đặc biệt hữu ích trong việc kích hoạt tài vận, công việc làm ăn trôi chảy.

Cho tới ngày nay, dân gian vẫn còn bức tranh “Lưu Hải hý Kim Thiềm” với hình tượng tiên ông Lưu Hải hai tay cầm một xâu tiền và hình ảnh một con cóc có 3 chân. Những khi trăng tròn Thiềm Thừ xuất hiện ở gần nhà ai, thì đó phúc đức, phú quý sắp đến cho nhà đó. Người đời vì vậy càng tôn vinh loài vật này như một linh vật vượng tài tương tự như tỳ hưu quý hiếm.

Thiềm Thừ được chế tác từ nhiều vật liệu khác nhau.

Vì thế, từ đó đến nay cóc vàng phong thủy hay cóc ngậm tiền phong thủy được ưa chuộng sử dụng. Những chú cóc vàng 3 chân ngậm trong miệng đồng xu cổ và trên lưng có hình bát quái trấn trạch sẽ được đặt vào vị trí thích hợp nhằm mang tài lộc, may mắn vào nhà, chuyển hung hóa cát.

Khai quang Thiềm Thừ đúng cách

Khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ.

Loại vật phẩm phong thủy cóc ngậm tiền khi đã được “thỉnh” hay mua về sẽ cần làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” tương tự như Tỳ Hưu hay một số linh vật khác. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khai quang Thiềm Thừ đúng cách. Vì thế chúng tôi sẽ bật mí cho bạn từng bước chi tiết:

Bước 1: Đầu tiên sau khi thỉnh Thiềm Thừ về, gia chủ cần xem ngày, chọn ngày giờ đẹp, Hoàng Đạo để tắm rửa sạch sẽ cho Thiềm Thừ trước khi khai quang điểm nhãn.

Bước 2: Để tắm sạch sẽ cho Thiềm Thừ, gia chủ chuẩn bị nửa thùng nước giếng hay còn gọi là địa thủy và nửa thùng nước mưa hay còn gọi là thiên thủy. Hai loại nước này sẽ được đổ chung vào đồ chứa sạch sẽ đã chuẩn bị sẵn.

Bước 3: Sau khi hai loại nước đã được đổ chung, gia chủ đặt Thiềm Thừ vào nước rồi tiến hành ngâm 3 ngày 3 đêm.

Bước 4: Sau 3 ngày 3 đêm, gia chủ mang Thiềm Thừ ra, dùng khăn bông sạch để lau khô Thiềm Thừ.

Bước 5: Đây chính là lúc khai quang Thiềm Thừ, gia chủ lấy một chút nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ (đây chính là hành động khai quang điểm nhãn cho cóc vàng).

Bước 6: Tiến hành tất cả các bước trên theo quy trình là bạn đã khai quang, điểm nhãn cho linh vật này. Thiềm thừ thông nhân tính và cũng là vật phẩm đặc biệt linh nghiệm, vì thế khi bạn khai quang điểm nhãn thì tốt nhất chỉ có bản thân ở đó. Vì phong thủy học cho biết, sau khi khai quang Thiềm Thừ, người đầu tiên mà Thiềm Thừ nhìn thấy là bạn thì linh vật này sẽ “phù hộ” và mang điềm tốt cho bạn mãi mãi.

Thiềm Thừ mang tài lộc cho người nhìn thấy đầu tiên sau khi điểm nhãn.

Chọn vị trí trí và hướng để đặt Thiềm Thừ

Đối với Kim Thiềm Thừ và Thiềm Thừ

Kim Thiềm Thừ là cóc ngậm đồng tiền.

Có hai loại mà nhiều gia chủ thường không phân biệt được rõ ràng là Kim Thiềm Thừ và Thiềm Thừ. Mỗi loại sẽ được đặt một phương hướng, vị trí khác nhau thì mới có thể mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà. Cụ thể Kim Thiềm Thừ là con cóc ba chân ngậm đồng tiền cổ trong miệng, cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà lúc này sẽ được đặt xoay vào trong nhà với ý mang tiền về nhà. Đối với Thiềm Thừ không được ngậm tiền cổ, gia chủ phải đặt hướng chúng về phía bên ngoài với ý nghĩa là mang của cải, tài lộc vào nhà.

Đặt ở Tài Vị

Hãy đặt cóc vàng ngậm tiền ở Tài Vị.

Vì linh vật Thiềm Thừ là biểu tượng cho tiền tài thế nên vị trí đặt tốt nhất chính là cung Tài Vị của ngôi nhà. Điều này mang đến tác dụng hỗ trợ, chiêu tài. Gia chủ hãy dựa vào bát tự của mình để xác định tài vị theo hướng cửa chính sau đó lựa chọn ra vị trí đặt Thiềm Thừ.

Đặt ở vị trí sạch sẽ

Đặt ở vị trí sạch sẽ.

Bất kể một linh vật phong thủy nào cũng cần phải đảm bảo được đặt ở nơi sạch sẽ, có cây xanh tốt và thoáng đãng. Lý do bởi Thủy – Mộc tương sinh nên đây sẽ là một điều tốt cho gia đình. Về việc chăm sóc hay cung phụng Thiềm Thừ thì gia chủ cần chuẩn bị chén nước sạch, hoa quả. Mỗi ngày trăng rằm thì đổi nước và hoa quả một lần.

Tránh Hỏa, cần Thủy

Đặt tránh vị trí Hỏa, cần Thủy.

Hãy nhớ rằng tuy Thiềm Thừ là linh vật tượng trưng cho tài lộc nhưng chúng vốn là sinh vật sống dưới nước. Thế nên cách đặt thiềm thừ trong nhà phải ở vị trí Thủy vượng nhằm mang đến sự thúc đẩy tốt nhất, tránh hoàn toàn vị trí có hỏa vì phá tài vận.

article*1850Hướng dẫn cách vệ sinh Thiềm thừ đúng cách

Vệ sinh Thiềm Thừ đúng cách mang đến tài lộc tốt lành.

Luôn lau chùi sạch sẽ Thiềm Thừ bằng khăn sạch, nước sạch. Hãy sử dụng nước có độ ấm vừa phải được pha thêm chút rượu thơm để thanh tẩy cho linh vật này.

Không chà sát mạnh Thiềm Thừ, điều này ảnh hưởng rất xấu đến linh vật phong thủy.

Không lau chùi cóc quá nhiều lần, nếu có thể, hãy nhớ rằng mình nên lau chùi Thiềm Thừ vào những ngày âm lịch sau đây: 06/02, 02/06, 14/07, 12/09, 22/12.

Vệ sinh Thiềm Thừ đúng cách, không sờ mó lung tung lên người cóc, không để phụ nữ mang bầu lau chùi, thắp hương cho cóc phong thủy.

Cách Đặt Kỳ Lân Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Kỳ lân là con vật đứng thứ hai trong bộ tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng được đánh giá là có quyền lực rất lớn và ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy. Nếu chủ nhân đặt sai cách sẽ ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà hoặc công ty, cửa hàng kinh doanh.

Theo truyền thuyết, kỳ lân là con vật có đầu rồng, mũi sư tử, thân hình giống hươu, chân ngựa, lông đuôi dài, trên thân phủ đầy vảy cực kỳ ấn tượng. Kỳ lân không bao giờ giậm chân lên bất kỳ sinh vật sống nào, chỉ ăn cỏ và uống nước tinh khiết nên có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy.

Theo đó, kỳ lân có khả năng “trấn trạch” toàn bộ căn nhà, bảo vệ nguồn khí bên trong gia đình, ổn định bầu không khí xung quanh, tránh được các chòm sao xấu và hóa giải các hướng xấu trong nhà.

Kỳ lân phong thủy hợp với tất cả các mệnh nhưng vẫn có sự khác biệt về màu sắc, chất liệu để mang lại vượng khí tốt nhất.

Người mệnh Mộc sử dụng kỳ lân làm bằng chất liệu gỗ hoặc thủy tinh và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương sinh) như xanh dương, đen hoặc mệnh Mộc (tương hợp) như xanh lá cây sẽ đem đến những tài vận tốt cho chủ sở hữu.

Người mệnh Thủy sử dụng kỳ lân làm bằng chất liệu từ ngọc, thủy tinh hoặc kim loại và có màu sắc thuộc mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn, đem đến may mắn, tiền tài.

Người mệnh Hỏa sử dụng kỳ lân làm bằng gỗ và có màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương hợp) như đỏ, cam, hồng, tím hoặc mệnh Mộc (tương sinh) sẽ giúp đem lại may mắn và thành công trong sự nghiệp.

Người mệnh Thổ sử dụng kỳ lân làm bằng gốm sứ và có màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương hợp) hoặc mệnh Hỏa (tương sinh) sẽ giúp hóa giải vận hạn.

Để đặt kỳ lân hợp phong thủy, nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất là trong nhà không được trưng bày kỳ lân chưa khai quang (khai quang điểm nhãn), tức là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân.

Tuy nhiên thủ tục này cần được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các sư thầy tại chùa, là những người am hiểu và có chuyên môn, tránh tự làm sẽ gây phản tác dụng và chỉ thực hiện cho linh vật trưng bày trong nhà, không thực hiện cho linh vật đeo trên người.

* Đặt kỳ lân phong thủy trong nhà

– Nếu gia chủ mong muốn con cái sẽ đặt kỳ lân trong phong ngủ và phù hợp với mệnh của gia chủ mà chọn hướng phù hợp.

– Nếu gia chủ mong muốn thành công trong công việc, học hành sẽ đặt một đôi kỳ lân tại các không gian làm việc như phòng làm việc, phòng đọc sách hoặc trên mặt bàn.

– Nếu gia chủ mong muốn tài lộc, may mắn, gia đình bình yên, thuận hòa sẽ đặt Kỳ Lân ngay trong phòng khách, vừa thể hiện được sự tôn trọng của bản thân đối với linh vật, vừa giúp Kỳ Lân phong thủy “trấn trạch” được căn nhà một cách thuận lợi, dễ dàng nhất.

– Không nên đặt Kỳ Lân tại vị trí gần cửa sổ, như vậy thể hiện thái độ không tôn trọng đối với linh vật, có thể khiến Kỳ Lân “cắn ngược” lại chủ nhà, đem đến tai ương cho cả gia đình.

* Đặt kỳ lân phong thủy trong công ty, cửa hàng

Thông thường tại công ty, doanh nghiệp trưng bày kỳ lân theo đôi. Một cặp kỳ lân tọa lạc hai phía cửa chính của công ty, đuôi hướng vào phía trong, đầu hướng ra ngoài sẽ đem tới cho công ty, doanh nghiệp những cơ hội thăng tiến cực kỳ lớn.

Theo Thảo Uyên (TH)

Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Tân Dậu Thu Hút Tài Lộc

Năm sinh dương lịch: 1921, 1981, 1941

Năm sinh âm lịch: Tân Dậu

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)

Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch.

Phòng khách là nơi đầu tiên đón vận khí vào nhà. Do đó gia chủ phải đặt phòng khách như thế nào để đón được nhi

ều tài lộc nhất. Điều quan trọng đầu tiên gia chủ phải lưu ý trước khi thiết kế phòng khách đó là xem phong thủy . Hướng bố trí phòng khách phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, vận khí tốt cho gia đình bạn.

Hướng mệnh trạch phòng khách tuổi Tân Dậu

Đông(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt.

Bắc (Diên Niên): Mọi sự ổn định.

Đông Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời địa lợi, được che chở, trường thọ.

Nam (Phục Vị): cuộc sống luôn vui vẻ, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

Đông Bắc(Hoạ Hại): gặp nhiều rắc rối, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên

Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người

Tây Nam(Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

Tây (Ngũ Quỷ): Tiền mất tật mang, thất nghiệp, xung đột, tai họa

Khi bố trí bất cứ căn phòng nào, gia chủ cũng nên ưu tiên đặt ở những hướng tốt. Đối với tuổi Tân Dậu, những hướng Đông, Bắc, Đông Nam, Nam là những hướng mang lại nhiểu điều tốt đẹp cho gia chủ. Nên phòng khách cũng nên được bố trí ở những hướng này. Tránh bố trí ở những hướng xấu, không mang lại điều may mắn.

Khi bố trí được hướng phòng khách phù hợp thì việc trang trí sau đó sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Những lưu ý gia chủ tuổi Tân Dậu cần chú ý

Gia chủ tuổi Tân Dậu nên đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Đối với việc chọn maù trong phòng khách, theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Tân Dậu là màu xanh lơ – một màu được sử dụng khá phổ biến trong kiến trúc hiện nay. Cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Dậu sẽ thuận lợi, thăng tiến nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà.

Ngoài ra màu xanh lá cũng là một màu khá phù hợp với người tuổi này. Màu xanh sẽ mang lại vẻ tươi mới, xanh mát cho ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể kết hợp với các loại salon, bàn hay rèm màu xanh lá cũng là sự lựa chọn khá hợp lý.

Tư Vấn: Cách Đặt Lộc Bình Theo Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc

Lộc bình hay còn gọi là lục bình là một trong những món đồ sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất, đặc biệt là đặt lên các ban thờ, đặt phòng khách… Ngoài việc chọn mua được những mẫu lộc bình đẹp, việc tìm hiểu về cách đặt lộc bình theo phong thủy mang lại tài lộc và may mắn rất quan trọng.

Trong bài viết này, sẽ giúp bạn tư vấn cách đặt lộc bình Bát Tràng theo phong thủy mang lại tài lộc và may mắn, dù đặt trong bất cứ không gian nào cũng đều trở nên dễ dàng.

Lộc bình Bát Tràng là một trong những món đồ phong thủy rất được yêu thích.

Đặt lọ lộc bình Bát Tràng theo phong thủy như thế nào?

Tên gọi lộc bình có từ thời xa xưa xuất phát từ một loài cây tên lộc bình (cây sống ở gần các sông hồ). Lộc bình được làm về hình thức khá đặc biệt – thân phình to ra, cổ thắt lại và phần miệng trên lộc bình loe ra. Hình dáng lộc bình này tượng trưng cho việc thu giữ tài lộc, may mắn vào nhà, tránh bị thất thoát.

Các mẫu lộc bình Bát Tràng được thiết kế với hình dáng rất đặc trưng mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Theo phong thủy, chọn mua lộc bình luôn phải chú ý đến các yếu tố về phong thủy, vận mệnh. Khi đã chơi lộc bình Bát Tràng thì bắt buộc không chơi theo số lẻ, mà phải chơi theo cặp (1 đôi với họa tiết hoa văn hài hòa, đồng nhất với nhau). Nếu bạn chọn mua các mẫu lọ lộc bình Gốm Bát Tràng , lộc bình bằng sứ, gỗ…sẽ thuộc hành thổ, vì thế nên bố trí ở góc Tây Nam. Ở các vị trí Tây và Tây Bắc thì nên sử dụng lộc bình bằng kim loại như đồng…. Lộc bình không được để đối diện với cửa chính vì sẽ khiến cho tiền bạc hao hụt.

Chọn mua lộc bình nên chú ý đến các hướng đặt, loại lộc bình gốm sứ.

– Nếu muốn thu hút tài lộc vào nhà, chúng ta nên để lộc bình ở nơi kín đáo, không nên để người khác nhìn thấy bình tài lộc của gia đình. Nếu muốn đặt lộc bình trong phòng khách đẹp theo phong thủy mang lại may mắn, giúp không gian bừng sáng và sang trọng thì nên để những mẫu lọ lộc bình ở những nơi rộng rãi, dễ nhìn thấy. Vị trí này sẽ giúp thu hút nhiều vận khí tốt vào nhà, phát sinh đại cát, đại lợi mang đến may mắn và thành công cho chủ nhà.

Chọn mua lộc bình cũng nên chú ý đến việc lựa chọn các đôn đặt.

Các mẫu lộc bình đẹp – lọ lộc bình Bát Tràng hợp phong thủy.

Tại làng gốm Bát Tràng hiện nay có khoảng hơn 100 mẫu vẽ lọ lộc bình đẹp bao gồm tất cả các dòng men như: lộc bình men lam, lộc bình men kem, mem rạn, men dong… với nhiều kiểu dang trí khác nhau giúp cho người dùng dễ dàng chọn mua.

Thông thường, cách chọn mua lộc bình sẽ dựa trên các yêu cầu về kích thước, mẫu mã và thiết kế theo các số đo phong thủy như: lộc bình cao 1m, 1m2, 1m4, 1m65, 1m75, 1m8… với 2 loại lộc bình chính là: lộc bình đắp nổi và lộc bình men trơn. Mỗi một loại sẽ có giá bán khác nhau phù hợp với điều kiện của từng người mua.

Mẫu lọ lộc bình đắp nổi cao cấp của Gốm Xinh Bát Tràng.

Mỗi một mẫu lộc bình đều là sự sáng tạo riêng biệt của các nghệ nhân tạo nên một tác phẩm nghệ thuật mang nhiều tầng ý nghĩa. Tất cả các sản phẩm lộc bình gốm sứ Bát Tràng đều được làm thủ công 100% nên cực kì an toàn, tinh xảo, cầu kì và riêng biệt không mẫu nào giống mẫu nào.

Gốm Xinh gợi ý một số mẫu lộc bình gốm sứ đẹp với các ý nghĩa riêng tại xưởng của chúng tôi như: Lộc bình bách điểu ngàn hoa, lộc bình Bát Tràng vinh quy bái tổ, lộc bình vẽ tay tứ linh (long-ly-quy-phụng), lộc bình tứ cảnh (xuân-hạ-thu-đông), lộc bình vẽ bách hạc quần tùng, Phúc mãn đường, phúc – lộc – thọ, lộc bình Bát Tràng vẽ cá chép trông trăng… không chỉ mang ý nghĩa phong thủy độc đáo mà còn tạo nên sức hút về nghệ thuật, tính thẩm mĩ và nét độc đáo riêng biệt.

Mẫu lộc bình phong thủy vẽ tứ linh được làm thủ công cầu kì, tỉ mỉ.

Địa chỉ mua lộc bình theo phong thủy thu hút tài lộc và may mắn.

Bạn đang có nhu cầu chọn mua lộc bình Bát Tràng, tìm hiểu cách đặt lộc bình theo phong thủy thu hút tài lộc và may mắn nhưng chưa biết nên đến đâu? Gốm Xinh Bát Tràng chắc chắn là gợi ý uy tín nhất hiện nay. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, sở hữu xưởng sản xuất gốm sứ riêng, showroom bán hàng rộng rãi tại trung tâm làng gốm Bát Tràng. Gốm Xinh luôn đặt chữ TÍN lên hàng đầu, trở thành địa chỉ mua lọ lộc bình Bát Tràng đẹp uy tín mang đến cho khách hàng sản phẩm đạt chuẩn 100% Chất Lượng TỐT NHẤT – mẫu mã ĐẸP NHẤT – Giá bán HỢP LÝ Nhất.

Xưởng sản xuất gốm sứ uy tín của Gốm Xinh tại Bát Tràng.

Cửa hàng bán gốm sứ rộng rãi tại showroom 82 Giang Cao, Bát Tràng.

Gốm Xinh nhận đặt các mẫu lọ lộc bình gốm sứ theo yêu cầu, tư vấn cách đặt lộc bình theo phong thủy mang lại may mắn & tài lộc kỹ lưỡng, tận tình từ các nghệ nhân giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu tìm mua lọ lộc bình Bát Tràng đẹp rẻ, hãy đến ngay cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng của Gốm Xinh tại địa chỉ: số 82 Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội để được chúng tôi tư vấn tốt nhất theo Hotline: .