Phong Thủy Trong Mua Nhà Chung Cư

Ở các căn ở vị trí cao sẽ có điều kiện đón ánh sáng nhiều hơn cũng như có view đẹp hơn giúp quá trình lưu thông không khí bên trong căn nhà cũng tốt hơn. Chính vì thế càng lên cao, giá căn hộ cũng kéo theo.

Một điều lưu ý dành cho những ai có nhu cầu mua nhà chung cư đó là tránh các khu vực đối diện với cầu thang máy… điều này sẽ giúp căn hộ của bạn luôn được yên tĩnh, con người cảm thấy thư thái hơn và đặc biệt bạn sẽ cảm thấy thiên nhiên giao hòa hơn đấy.

Để đáp ứng phong thủy trong mua nhà chung cư bạn cũng cần phải cân nhắc một số điều sau đây dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh:

Người mệnh Kim: Các bạn có thể chọn số tầng hay vị trí 4 và 9, cũng có thể chọn số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ (bởi Thổ sinh Kim). Không chọn số 2 và số 7 bởi thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Mộc: nên chọn số 1, 6 tượng trưng cho người mệnh Thủy; hay chọn số 3,8 hành Mộc. Bạn hãy tránh số 4,9 (Kim) hay 2,7 (Hỏa).

Người mệnh Thủy: bạn có thể chọn số 1,6 ứng với mệnh Thủy, số 4,9 mệnh Kim, cần tránh chọn số 2,7 (Hỏa) và 0,5 (Thổ).

Người mệnh Hỏa: chọn số tương ứng 2,7 hay số 3,8 thuộc Mộc, tránh các số 1,6 tượng trưng cho Thủy.

Người mệnh Thổ: chọn số 5,0 hoặc số 2,7 thuộc hành Hỏa. Tránh lựa chọn các số 3,8 thuộc Mộc.

Bố trí hợp lí để phù hợp với phong thủy trong mua nhà chung cư

Tại một số vị trí trong căn hộ chung cư phòng khách, bếp, WC… đều đã được định sẵn và khó có thể thay đổi. Khi gặp phải cách bố trí chưa phù hợp với ngũ hành thì bạn cũng đừng lo lắng, sẽ có các cách giúp hóa giải được điều này.

Nếu hướng nhà chưa phù hợp

Phần đa khi mua nhà chung cư, người mua thường được tư vấn nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam để góp phần đón gió tốt, lượng ánh sáng vào nhà nhiều và phù hợp với đa số mệnh của mọi người. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bạn không lựa chọn được căn hộ theo 2 hướng đó thì hãy trồng thêm cây xanh ở ban công hay có thể dùng màn che nắng để có thể ngăn chặn được những điềm không may.

Từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp Căn hộ bị méo mó hoặc khuyết góc

Nếu gặp phải những căn hộ như thế này, để đảm bảo phong thủy trong mua nhà chung cư bạn hãy nên sử dụng một chiếc gương lớn treo ở vùng góc khuyết hay bị méo mó để góp phần tạo nên cảm giác tròn và đầy đặn cho căn hộ.

Chọn chung cư có minh đường rộng

Minh đường được biết tới chính là một khoảng đất trống dùng làm công viên nhỏ, có hồ nước và cả khuôn viên sân vườn ngay tại chung cư. Ở những dự án nào có quỹ đất rộng, minh đường thoáng thì đó được xem là nơi thu hút sinh khí và đem đến nhiều tài lộc.

Chọn phòng ngủ bị nắng chiếu gắt

Trong lựa chọn căn hộ, người mua hãy chú ý lựa chọn phòng nào thu được ánh nắng chan hòa, không quá gay gắt, bởi đây chính là điều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia chủ, thậm chí còn làm hao mòn tài lộc. Vì thế giải pháp đưa ra cho bạn lúc này là nên lựa chọn màn sáo để che lại, tránh dùng tấm kính màu bởi loại kính này sẽ chỉ gây thêm sự khó chịu và bịt bùng hơn mà thôi.

Một số lưu ý khác về phong thủy trong mua nhà chung cư Nhà bếp:

Ở các căn hộ chung cư được bàn giao tới chủ sở hữu đã được thiết kế bàn bếp sẵn nên người mua khó có thể thay đổi theo mong muốn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể an tâm bởi chỉ cần hướng bếp tốt thì mọi thứ sẽ dễ dàng hóa giải. Mặt khác, bạn cũng có thể trang trí lên bàn bếp một bình hoa hay treo một tấm ảnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn đấy.

Phòng ngủ:

Hãy nên để hướng của giường lệch so với cửa phòng, gương để đối diện với cửa sổ sẽ góp phần tạo nên sức sống và góp phần tăng thêm tài lộc. Hạn chế đặt chậu cây trong phòng ngủ để giấc ngủ cũng như phong thủy của gia chủ cũng sẽ tốt hơn.

Phong Thủy Trong Việc Chọn Mua Nhà Chung Cư

PHONG THỦY TRONG VIỆC CHỌN MUA NHÀ CHUNG CƯ

Toạ vị của căn hộ là một yếu tố Phong Thuỷ rất quan trọng mà ít người mua nhà chung cư để ý. Toạ vị ở đây có hai ý: một là vị trí của căn hộ trên tổng thể mặt bằng, và vị trí tầng của căn hộ. Nếu coi tổng thể toà chung cư như một thực thể nhà ở, thì mỗi căn hộ đóng vai trò như một phòng ở. Tất nhiên trong tám cung Phong Thuỷ phân vị trên mặt bằng sẽ có cung tốt cung xấu. Căn hộ ở vào cung tốt thì khí dung nạp cũng tốt hơn. Nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng cao hợp lý, không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi khói bụi tiếng ồn, cũng không quá cao vì không khí loãng không có lợi cho sức khoẻ. Lưu ý rằng mỗi con số tượng trưng cho hành khác nhau trong Ngũ Hành, vì vậy cần xem bản mệnh của gia chủ để tránh lựa chọn phải căn hộ có số tầng tương khắc với bản mệnh.

Hướng cửa của căn hộ

Đây là yếu tố then chốt trong Phong Thuỷ của căn hộ chung cư. Hướng cửa ở đây là cửa chính đi vào căn hộ. Nhiều người hay lầm tưởng xem Phong Thuỷ căn hộ chung cư là phải xem cửa ban công. Thực ra trong Phong Thuỷ, cổ nhân luôn quan niệm, hướng cửa phải xem theo cửa mà người ở di chuyển qua lại nhiều nhất, vì đây sẽ là nơi dẫn khí ra vào chính. Hướng cửa được xác định bằng cách nối từ tâm nhà đến vị trí của cửa chính trên đồ hình. Về Lý Khí, cần đảm bảo hướng cửa ở vào cung tốt trong Bát Trạch, gặp các sao tốt khi phi tinh cửu vận (hoặc ít nhất tránh được Ngũ Hoàng, Nhị Hắc). Về Hình Thế, cần tránh chọn căn hộ có hành lang dài trực chỉ thẳng vào, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy, tránh gần các khu vực giao thông đông đúc ở hành lang, tránh gần cửa rác… Nguyên tắc chung là vậy, nhưng còn phải dựa trên từng mặt bằng để phân tích Trường Khí Đạo (đường di chuyển của trường khí) từ vị trí thang máy – thang bộ đến từng căn hộ.

Cửa ban công, cửa sổ Nói như trên không có nghĩa là các cửa ban công, cửa sổ là không quan trọng. Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài. Nên cần lưu ý các vấn đề như sau:– Tránh cửa chính thẳng hướng với cửa ban công, sẽ làm tài lộc thất thoát– Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở các hướng phía Tây– Tránh cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.– Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

Lưu ý về việc bố trí cơ cấu phòng trong căn hộ

Việc bố trí phòng trong căn hộ tuỳ thuộc chủ yếu vào bản mệnh, cung mệnh của gia chủ. Mỗi bản mệnh, cung mệnh lại có cách bố trí phòng ốc khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm chung như sau:

– Tránh các căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.– Tránh phòng bếp, gian thờ đặt ở trung cung (chính giữa) của căn hộ– Tránh để bếp hay gian thờ sát với các khu vệ sinh– Sảnh mở vào từ cửa chính không nên quá nhỏ, bí bức ảnh hưởng đến trường khí dung nạp vào nhà.– Diện tích từng phòng, lối đi lưu thông nên bố trí hợp lý, tránh tình trạng phòng thì quá bé, phòng thì quá rộng.– Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở vào bếp, mở ra phòng khách, hay mở đối diện cửa phòng ngủ.– Vị trí phòng bếp tránh bị quay lưng (khi đứng nấu bếp) ra cửa chính

Mua Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy

Mua nhà chung cư theo phong thủy số tầng đẹp, hướng đẹp, view đẹp, hợp tuổi phong thủy gia chủ.

Mua nhà chung cư theo phong thủy, lựa chọn mua nhà chung cư hướng đẹp, số tầng đẹp, hợp mệnh, hợp tuổi. Với ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn. Giúp gia chủ làm ăn phát tài, phát lộc. Mua nhà chung cư được xem là giải pháp tối ưu nhất dành cho các gia đình trẻ khi sinh sống và làm việc tại TP Lớn. Khi mua nhà chung cư bên cạnh những tiện ích của loại hình nhà này. Thì bạn cũng gặp không ít những hạn chế như hướng nhà, thiết kế nhà,…không thể thay đổi theo ý hoặc khó thay đổi. Vì vậy khi mua nhà các bạn cần phải tìm hiểu kỹ. Để đảm bảo không mua nhà vào những hướng phạm tuyệt mệnh, ngũ quỷ, họa hại, lục sát….vì đây là những hướng có ý nghĩa không may mắn cho gia chủ.

Mua nhà được xem là một trong những công việc rất quan trọng của đời người. Bởi không giống như những thức đồ vật khác nếu không thích có thể đổi. Vì vậy khi mua nhà chung cư bên cạnh những yếu tố cần quan tâm như. Vị trí nhà, tiện ích nội ngoại khu, thiết kế nhà. Thì bạn nên mua nhà theo phong thủy để gia tăng may mắn thịnh vượng trong công việc,…

Tại sao nên chọn mua nhà theo phong thủy?

Phong thủy khi mua nhà để phúc lộc hưởng trọn. An cư lạc nghiệp vốn là cụm từ rất có ý nghĩa với nhiều gia đình. Ý chỉ có nơi yên ổn để làm ăn. Do đó nhu cầu mua nhà luôn được đặt lên hàng đầu.

Khi đã tích cóp đủ số tiền để mua nhà. Thì những điều mà bạn cần quan tâm không chỉ là giá cả, vị trí, nhu cầu sử dụng. Người mua nhà còn phải chọn lựa ngôi nhà có vị trí, hướng nhà sao cho hợp phong thủy, … tùy theo bản mệnh và năm mua mà quyết định chọn nhà hướng nào … kèm theo các yếu tố khác …Để đảm bảo ngôi nhà luôn mang đến ý nghĩa tốt nhất.

Thế nên hiện nay, bất kể là làm nhà hay mua nhà chung cư. Thì mọi người đều hướng đến ngôi nhà có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Với mong muốn mang đến một tươi lai tươi sáng nhất.

Chọn mua nhà chung cư có hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Phong thủy nhà chung cư là một trong lĩnh vực quan trọng của khoa học phong thủy. Đặc biệt nó còn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến vận khí ngôi nhà về sau. Khi mua nhà chung cư hầu hết mọi người đều quan tâm tới vấn đề phong thủy hướng nhà, số tầng, hướng ban công. Cũng như cách thiết kế bày trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp với phong thủy.

Việc mua nhà không phụ thuộc vào năm. Mà sẽ phụ thuộc đến hướng nhà hợp với tuổi người mua nhà. Người mua nhà là người đúng đầu trong nhà, người này sẽ là người đại diện làm chủ ngôi nhà. Cho nên cần chọn mua nhà có hướng hợp với tuổi. Với ý nghĩa tốt nhất cho gia đình.

Hướng nhà theo phong thủy

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà chung cư. Cho dù bất kể việc bạn mua một căn nhà to hay nhỏ, kích cỡ ra sao. Thì nhất định phải xem hướng của nó có hợp mệnh với mình không đã. Bởi nếu mua xong mới biết ngôi nhà không hợp hướng nếu cố ở thì sẽ luôn bị suy nghĩ nhà không hợp chi phối, mà bán đi nếu bạn đang mua nhà trả góp thì sẽ gây nhiều khó khăn…..

Theo các chuyên gia phong thủy. Thì hướng Bắc đại diện cho chỗ dựa vững chắc của mọi người trong nhà. Còn hướng Đông thì ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài và sự nghiệp, phía Tây là sức khỏe còn phía Nam chính là hung – cát đại biểu cho sự hung suy của cả gia đình. Do vậy mà khi xây hoặc mua nhà riêng thì gia chủ tuyệt đối không được chọn qua loa.

Đối với các mẫu nhà chung cư. Khi xây dựng thì chủ đầu tư đã mời thầy phong thủy về xem phương hướng nào. Để có thể giúp trung hòa cho nhiều người. Tất nhiên là không thể vẹn toàn cả đôi đường, không phải ai cũng hợp hướng đó. Vì vậy chúng ta nên tìm hiểu và chọn cho mình hướng nhà ưng ý.

Cách tính tuổi khi mua nhà chung cư

Theo các chuyên gia và sách phong thủy. Thì hướng nhà tính theo tuổi của người mua thực chất là hướng mềm. Ví dụ: Tuổi của gia chủ sinh năm 1988 là quẻ Chấn tương đương Đông tứ mệnh. Sẽ hợp với nhà hướng Đông tứ trạch. Cũng như không hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Ngược lại, khi tính hướng cứng cụ thể của căn hộ chung cư nào đó thỳ người ta dùng la bàn.

Với những người Đông tứ mệnh hợp với nhà Đông tứ Trạch. Thì theo cách tính này những người thuộc Tây tứ mệnh hợp với nhà Tây tứ trạch. Ví dụ: những người thuộc Tây tứ mênh nên chọn mua nhà chung cư có các hướng theo hướng tây, tây bắc, tây nam hoặc đông bắc.

Khi mua nhà chung cư ngoài việc quan tâm đến giá cả, tiện nghi, thì vấn đề hướng nhà hợp phong thủy. Cũng được đánh giá là điều rất quan trọng. Để đảm bảo ngôi nhà có ý nghĩa mọi việc đều tốt nhất.

Cách tính số tầng và các yếu tố khác theo phong thủy mua nhà chung cư

Thông thường số tầng của chung cư sẽ được tính theo các yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong ngũ hành bao gồm các yếu tố tương sinh và tương khắc. Tương sinh có nghĩa là hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển, còn tương khắc có nghĩa là cản trở, sát phạt, ngăn cản sự phát triển.

Điều lưu ý ở đây là gia chủ không nên dựa theo số tầng ghi trên thang máy. Để tính mà phải tính cộng thêm cả tầng hầm của tòa nhà. Chẳng hạn, gia đình bạn sở hữu căn hộ ở tầng 10 theo số tầng thang máy. Nhưng tòa chung cư có 3 tầng hầm. Thì như vậy, có nghĩa căn hộ nhà bạn trên ở tầng 13, thuộc mệnh Mộc.

Bảng tính số tầng nhà theo phong thủy:

Gia chủ xem xét mối quan hệ với mệnh tuổi của mình để lựa chọn và quyết định. Để mua nhà có vị trí có số tầng hợp tuổi. Ví dụ, gia chủ mệnh Thủy. Thì không nên chọn nhà ở các tầng 10, 20… vì thuộc hành Thổ. Mà Thổ khắc Thủy với ý nghĩa ngăn cản sự phá triển. Nên chọn mua nhà ở các tầng 4, 9, 14, 19… vì nó thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Với ý nghĩa hỗ trợ, thúc đẩy sự phá triển.

Một phương pháp khá đơn giản để xác định ngũ hành của bản thân là căn cứ theo năm sinh khi chọn tầng chung cư nên mua:

– Những người tuổi Tí và Hợi có ngũ hành thuộc thủy: Thì có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi kim và thủy. Vì kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy.

– Những người tuổi Dần, Mão có ngũ hành thuộc mệnh mộc: Thì có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa, và Mộc hợp Mộc.

– Những người tuổi Thân, Dậu có ngũ hành thuộc kim: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi thố’ và kim. Vì theo ngũ hành Thổ sinh Kim, Kim hợp Kim.

– Những người tuổi Tị, Ngọ có ngũ hành thuộc hỏa: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi mộc và hỏa. Vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa hợp Hỏa.

– Những người tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất có ngũ hành thuộc thổ: có thể lựa chọn những tầng lầu trong phạm vi hỏa và thổ. Vì theo ngũ hành Thổ sinh Hỏa, Thổ hợp Thổ.

Kết luận:

Ngoài những yếu tố khái quát trên. Thì gia chủ có thể tìm hiểu về tuổi của mình, mệnh của mình thuộc ngũ hành gì. Để có thể tìm hiểu về những hướng nhà, cũng như số tầng nhà hợp với tuổi. Ngoài ra với những khu chung cư được xây dựng tại những vị trí nhiều mảng xanh thì càng đẹp. Chưa nói gì đến phong thủy có thể nhìn thấy tạo không khí và môi trường tốt cho người ở và sinh hoạt. Theo đó thì cư dân ở đó sẽ có sức khỏe tốt thì đương nhiên mảng xanh rất tốt trong .

Ngoài phục vụ nhu cầu đăng tin rao vặt , nhà đất cho thuê , cần mua – cần bán miễn phí. chúng tôi còn liên tục cập mang đến cho các bạn những thông tin bán nhà bán đất chính chủ không qua môi giới, không qua trung gian. Đến với sàn giao dịch bất động sản chúng tôi người bán và người mua có thể gặp gỡ và trao đổi với nhau hoàn toàn miễn phí. Hãy đăng tin bán nhà, bán đất của bạn miễn phí . Để được người mua tìm đến và liên hệ với bạn nhanh nhất ngay hôm nay.

Mua Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy

Mua nhà chung cư hợp phong thủy tránh hạn tam tai, kim lâu, hoàng ốc – Mua nhà chung cư hợp tuổi để trọn vẹn với ý nghĩa gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thuận hòa – vạn sự như ý.

Mua nhà chung cư ở đâu? nhà chung cư xây sẵn liệu bạn có được lựa chọn hướng nhà theo tuổi của mình? Tìm mua nhà chung cư để làm nơi an cư lạc nghiệp tại các TP lớn. Đã trở thành việc rất cần thiết và là nhu cầu của rất nhiều gia đình. Đặc biệt đây là xu hướng luôn cần thiết và rất hấp dẫn với những cặp vợ chồng trẻ.

Từ xưa đến nay các cụ vẫn có câu ăn cư lạc nghiệp. Ngôi nhà được xem không chỉ nơi để ở. Mà còn là nơi để người ta huongs về và có những động lực to lớn để phấn đầu trong con đường sự nghiệp làm ăn. Do đó nhu cầu mua nhà để yên ổn làm ăn luôn là chuyện quan trọng của đời người. Cho nên khi quyết định mua nhà luôn cần kỹ và cần tìm hiểu về phong thủy tuổi mua nhà . Để tránh phạm phải những tuổi Kim Lâu, Hoàng Ôc, Tam Tai…

Mua nhà hợp tuổi theo phong thủy được xem là một yếu tố rất quan trọng. Bởi theo phong thủy học thì việc này có tác động rất lớn đến những vận khí về sau của ngôi nhà. Một ngôi nhà khi được mua mag yếu tố hợp phong thủy. Nó sẽ có những ảnh hưởng tích cực rất lớn đến vận mệnh cũng như cuộc sống và sức khỏe của gia chủ cùng người thân trong gia đình.

Tránh mua nhà chung cư vào tuổi hạn Tam tai

Hạn tam có nghĩa là 3 hạn cùng xuất hiện vào 1 năm, tai là tai họa xuất hiện. Để nói theo cách dễ hiểu là đối với mỗi tuổi vào năm kỵ tam tai này. Thì cư 12 năm bạn lại có 3 năm liên tiếp luôn sẽ gặp tai họa đến với mình. Trong đó theo phong thủy thì nạn năm giữa trong 3 năm được coi là nặng nhất. Vì vậy những người đang rơi vào hạn này. Cần tránh để hạn chế xúi quẩy xẩy ra và tốt nhất là không nên mua nhà, mua xe, xây nhà vào những năm có hạn tam tai này.

Ngôi nhà mua để ở lâu dài với giá trị tài chính lớn. Nên mua xong không thể không hợp thì có thể bán ngay được như các món đồ khác. Do đó trước khi mua nhà ngoài việc chuyển bị về tài chính đầy đủ nhất. Thì bạn cũng luôn cần chọn mua nhà theo tuổi phong thủy để mua nhà. Cũng như tránh phạm vào những hạn đại kỵ.

Năm 2023 là năm Tý hay còn gọi là năm chuật. Với năm tý những tuổi phạm Tam Tai trong năm này là: Đinh Sửu, Quý Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Kỉ Tỵ, Đinh Tỵ, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậy và cuối cùng là Quý Dậu.

Tuy nhiên trong phong thủy học cũng dẫn dắt có nhiều cách hóa giải khi bạn vẫn muốn mua nhà vào năm hạn. Bởi khi bạn đã cop đủ tiền để mua nhà, mua đất. Nhưng mà phải trì hoãn bởi do tuổi không đẹp thì thật là khó chịu. Vì vậy bạn có thể chọn theo hướng khắc phục hóa giải trong phong thủy. Đó là mượn tuổi đẹp của người thân bạn bè để mua nhà, làm nhà. Vì vậy gia chủ có tuổi không đẹp muốn mua nhà, thì có thể mượn tuổi đẹp theo phong thủy. Để giúp gia đình chọn vẹn ý nghĩa mua nhà tuổi đẹp đón tài lộc, vận khí hanh thông may mắn.

Tránh mua nhà chung cư phạm tuổi hạn Hoang ốc

Tuổi phạm hạn Hoang ốc là gì? Khi xem tuổi âm để mua nhà chung cư, làm nhà theo phong thủy. Thì ngoài việc tính tuổi có gặp vận hạn Kim lâu, tam tai hay không. Thì tuổi phạm vào hạn hoang ốc cũng được đánh giá là rất cần quan tâm. Vì tuổi hoang ốc này được dịch có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nếu như bạn không biết mà vẫn tiến hành mua nhà, xây nhà vào tuổi này. Thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và theo phong thủy sẽ mang đến những điều không hay.

Năm 2023 và những tuổi được xem là phạm vào hạn tuổi Hoang ốc: 24, 27, 29, 30,32, 33, 36, 38, 39, 41,42, 45,47, 48,50,51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74.

Theo phong thủy về tuổi mua nhà với trường hợp phạm Hoang ốc. Thì không nên tiến hành mua nhà và làm bất cứ việc gì lớn. Tuy nhiên trong phong thủy vẫn để ra lối thoát cho những ai phạm tuổi này. Nhưng vẫn muốn mua nhà. Cũng giống như tuổi vào hạn tam tai. Khi gia chủ phạm vào tuổi Hoang Ôc vẫn có thể mượn tuổi đẹp để mua nhà vào năm 2023. Sau đó chỉ cần làm lễ mua lại nhà theo phong thủy thờ cúng.

Tránh mua nhà chung cư phạm hạn Kim lâu

Tuổi phạm Kim Lâu không chỉ tránh trong mua nhà, làm nhà. Mà trong việc cưới hỏi cũng rất đại kỵ. Với năm mà tuổi của bạn phạm tuổi Kim Lâu đó sẽ là một năm không tốt. Trong năm tuổi kim lâu nếu bạn làm việc gì trọng đại cũng khó thành. Bởi sẽ gặp run rủi, nhiều trở ngại. Theo phong thủy nếu gia chủ mua nhà vào tuổi Kim lâu. Không chỉ bản thân gặp vận hạn mà vợ con cũng sẽ bị liên lụy. Đường tài vận trong tương lai cũng không được hanh thông.

Năm 2023 và những tuổi không tốt để mua nhà xây nhà vì phạm vào tuổi Kim Lâu: 1948, 1950, 1952, 1955, 1957, 1959, 1961, 1964, 1966, 1968, 1970, 1973, 1975, 1977, 1979, 1982, 1984, 1986, 1988, 1991, 1993, 1995 và 1997.

Cũng giống như 2 tuổi đại kỵ trên, khi xem tuổi mua nhà, tuổi đẹp hợp tuổi mua nhà, xây nhà năm 2023 theo phong thủy. Mới phát hiện ra tuổi của mình không đẹp thì gia chủ có thể chọn hình thức nhờ người thân người tuổi đẹp đứng ra mua nhà chọn tuổi. Nhằm tránh đi được những điều cấm kỵ và cần kiêng kỵ theo phong thủy mua nhà tuổi đẹp . Để gia đình vừa mua được nhà mà vẫn đón nhiều tài lộc, cũng như gặp may mắn và vượng khí tốt.

Tại sao mua nhà chung cư lại là sự lựa chọn lý tưởng của các gia đình trẻ tại TP lớn

Chọn mua nhà ở chung cư được xem là hình thức mua nhà ở không phải nhà mặt đất? Theo phân tích của rất nhiều các chuyên gia BĐS. Thì nhà chung cư được xem là xu hướng tất yếu đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình trong thời đại hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ. Bởi nhà chung cư đáp ứng các yếu tố làm tổ ấm phù hợp với khả năng tài chính và tiềm luwcjc của giới trẻ.

Căn hộ chung cư là một chốn an cư lý tưởng của các gia đình trẻ

Trong bối cảnh quỹ đất được xem ngày càng eo hẹp hơn và cũng trở nên đắt đỏ hơn. Vì vậy để có được một ngôi nhà mặt đất lại thỏa mãn được nhu cầu sinh sống của cả gia đình. Thì đối với các bạn trẻ tự thân lập nghiệp sẽ không phải là một việc dễ dàng.

Rất nhiều gia đình đã phải mất 5 năm – 10 năm thậm chí 20 – 30 năm. Mới có thể tích cóp và có tiền để mua được ngôi nhà chỉ để ở và có nơi che mưa, che nắng. Chính vì lý do đó nhiều người chưa có nhà ở, hoặc đang đi thuê nhà. Đã chọn giải pháp mua nhà chung cư vừa phù hợp tài chính lại đáp ứng nhiều nhu cầu khác của gia đình. Mà các loại hình nhà mặt đất không có được.

Mua nhà chung cư giúp gia đình trẻ tiết kiệm thời gian và công sức

Khi mua đất nền để tiến hành xây nhà mới. Thì gia đình bạn thường phải tìm kiếm khu vực có đất nền phù hợp. Bên cạnh đó còn phải tìm hiểu các vấn đề như quy hoạch xây dựng của khu đất. Rồi lại phải xin giấy phép xây dựng…xong lại đến thuê thợ, mua nguyên vật liệu xây dựng… mất rất nhiều thời gian, công sức.

Chư kể nếu phải xây nhà thì quá trình chuẩn bị xây dựng và quy trình giám sát thi công cũng phải mất nửa năm. Bên cạnh đó việc bạn không có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng công trình. Thì cũng có thể xẩy ra những ảnh hưởng không nhỏ về sau. Đồng thời, khi mà xây dựng một ngôi nhà mới luôn có nhiều chi phí phát sinh. Đôi khi chi phí này thường sẽ đội giá thành của căn hộ bạn xây lên rất nhiều so với những khoản tính toán tài chính ban đầu.

Trong khi đó, lựa chọn mua căn hộ chung cư. Người mua sẽ không phải tính toán quá nhiều. Bạn chỉ cần mất một thời gian cho việc tìm hiểu về các dự án chung cư. Chọn lựa kỹ địa điểm, căn hộ mình mua. Để có được một tổ ấm thật sự ưng ý. Cũng như căn hộ chung cư đó đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của bạn và gia đình bạn. Gia đình bạn sẽ không phải lo lắng đến chi phí phát sinh bởi khoản thanh toán mua 1 lần là duy nhất. Nếu chọn mua một căn hộ full nội thất thì gia chủ còn có thể dọn vào nhà mới để ở ngay sau khi ký hoàn thành hợp đồng mua bán thành công.

Nhiều tiện ích đẳng cấp đồng bộ hiện đại

Hầu hết các dự án chung cư tại các TP lớn hiện nay đều được thiết kế và xây dựng với quy mô lớn. Hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoặc và phát triển rất đồng bộ, hiện đại. Bên cạnh đó thì các dự án BĐS nhà ở chung cư cũng được chú trọng đến các yếu tố như: hệ thống cấp thoát nước của dự án. Cùng hệ thống điện hay hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nhiều tòa nhà chung cư còn có khuôn viên cây xanh,…..

Các dự án chung cư cao cấp có giá đắt một chút thì còn được tích hợp các tiện ích rất đa dạng, hiện đại như: Trung tâm thương mại, hay có cả nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi trẻ em, trường mầm non… Đã tạo nên một môi trường sống rất đa năng. Với đầy đủ tiện ích cần thiết nhất. Để giúp mọi người dễ dàng tận hưởng một cuộc sống tiện nghi và hiện đại.

Vị trí đẹp và giao thông thuận lợi

Thông thường đa số các dự án chung cư đều được chủ đầu tư tính toán, lựa chọn. Để xây dựng trên những vị trí đẹp nhất gần mặt đường nhất. Có nhiều dự án nhà ở chung cư còn nằm trong khu vực trung tâm. Với cụm dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng được phát triển đồng bộ, giao thông vô cùng thuận tiện.

Chính vì vậy chọn mua căn hộ chung cư không chỉ được người có tài chính có hạn hướng đến. Mà rất nhiều gia đình có tài chính cũng đã bỏ nhà mặt đất cho thuê và đến chung cư để ở. Để được tận hưởng trọn vẹn những ưu điểm vượt trội của cuộc sống đầy đủ tiện nghi trong chung cư.

Thiết kế căn hộ đẹp, nhiều diện tích phù hợp với nhiều lựa chọn

Trên thị trường BĐS nhà ở chung cư hiện nay. Với các dự án chung cư thì luôn được chủ đầu tư xây dựng hướng đến và thiết kế với nhiều diện tích. Với nhiều mẫu nhà ở đa dạng, hiện đại. Đáp ứng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu mục đích sử dụng khác nhau. Những căn hộ chung cư có diện tich từ 45 – 75 m2. Cũng như được thiết kế có một đến hai phòng ngủ. Để đáp ứng nhu cầu cho các gia đình trẻ.

Với những căn hộ chung cư được thiết kế từ 100m2 trở lên. Để hướng đến các gia đình có tiềm lực tài chính và căn hộ có 3 đến 4 phòng ngủ. Sẽ dành cho gia đình đa thế hệ cũng như thích hợp với những gia chủ có mong muốn sở hữu một căn nhà có diện tích rộng rãi. Để đảm bảo không gian riêng tư của gia đình.

An ninh ở căn hộ chung cư luôn được đảm bảo

Khi bạn mua căn hộ chung cư và sống tại các căn hộ chung cư. Thì dù căn hộ là căn lớn hay nhỏ thì đều là căn hộ trong chung cư. Đều được hưởng chọn những dịch vụ và vấn đề an ninh, an toàn tốt nhất trong tòa nhà chung cư.

Các dự án nhà ở chung cư hiện nay đều thường được xây dựng trên những diện tích đất rộng lớn. Với những tòa nhà cao tầng. Cùng với nhiều các căn hộ nối tiếp liền kề san sát nhau. Với mật độ các căn hộ cũng như dân số ở chung cư thường cao hơn so với mật độ dân cư nhà mặt đất. Chính vì vậy luon cần được trang bị với các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Luôn được lắp đặt và đảm bảo đầy đủ. Cũng như chịu sự kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt nhất của các cơ quan nhà nước.

Bên cạnh những quy định an toàn. Thì các công tác bảo vệ trực tại các tòa nhà chung cư hiện nay. Hầu hết các chung cư đều được trang bị lực lượng an ninh và còn có camera giám sát 24/24h. Rao vào thang máy cần có thẻ mới được di chuyển…

Mang lại môi trường sống tốt nhất cho con trẻ phát triển toàn diện

Đối với các gia đình trẻ thì luôn có trẻ con. Vì vậy việc hướng tới tương lai cùng như mong muốn mang đến cho con trẻ một cuộc sống tốt nhất. Với một môi trường sống đảm bảo thì điều đó luôn là khát khao của rất nhiều gia đình. Vì vậy việc lựa chọn sống tại các căn hộ chung cư luôn được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi tính đảm bảo an ninh, sự an toàn, cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Với những tiện ích và tiện nghi hiện đại cũng được xem là giúp các gia đình trẻ có cuộc sống tốt hơn và san tâm hơn cho sự phát triển tốt nhất sau này của con trẻ.

Nhiều dự án nhà ở chung cư luôn được bố trí xây dựng có tích hợp đầy đủ các tiện ích cho trẻ em như: khu vui chơi trẻ em rộng rãi. Với nhiều không gian cùng các khu trưng bày các trò chơi bổ ích, lành mạnh. Bên cạnh đó còn có trung tâm thương mại, trường mầm non, công viên… đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc cha mẹ.

Các tòa nhà chung cư luôn rất khô ráo và sạch sẽ

So với nhà mặt đất thì các căn hộ trong các dự án chung cư. Luôn được thiết kế rất sạch sẽ với đội ngũ nhân viên vệ sinh làm việc thường xuyên lau dọn. Với hệ thống nhân viên chăm sóc cây xanh cắt tỉa cây cối,… đảm bảo môi trường sống vô cùng sạch sẽ, trong lành. Bởi thế nếu bạn chọn mua và sống ở các căn hộ chung cư cao tầng. Thì không cần phải lo ngại các vấn đề về muỗi, gián, chuột bọ và mối mọt…

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi thời tiết nồm ẩm nhà rất hay bị nồm, ẩm mốc vào mùa mưa. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình bạn. Việc chọn lựa và sống tại các căn hộ chung cư. Luôn giúp bạn sống trong môi trường sạch thông thoáng hạn chế được những ảnh hưởng do thời tiết gây. Nhờ không gian thoáng đãng và cao ráo sạch sẽ.

Giá cả phù hợp với khả năng tài chính của từng gia đình trẻ

Trên thị trường BĐS nhà ở chung cu hiện nay. Với nhiều dự án có nhiều vị trí cùng với các căn ở các tầng khác nhau. Cũng có mức giá khác nhau. Vì vậy nếu có nhu cầu mua căn hộ chung cư. Bạn có thể thoải mái tìm hiểu và có được những lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình. Một căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp khả năng tài chính của gia đình.

Việc cho phép người mua tiếp cận nguồn vốn vay của các dự án BĐS nhà ở chung cư. Cũng đã được nhiều ngân hàng hỗ trợ. Với mức vay vốn trả góp lãi suất thấp. Những ưu đãi đó giúp gia đình bạn có thể chia nhỏ từng đợt thanh toán. Giúp gia đình của nhiều người có thể mua được nhà ở. Mà cũng không bị áp lực tài chính, …

Phong Thủy Cho Người Mua Nhà Chung Cư

Để có một nơi an cư và phát triển sự nghiệp, mỗi người sẽ có những cách chọn nhà khác nhau. Hiện nay, nhà chung cư là một trong những nơi ở được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, các bạn cần nắm được để mang tới may mắn, tiền tài cho gia đình.

Phong thủy khi mua nhà chung cư chú ý địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của tòa nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến căn hộ mà bạn đang sinh sống. Ngoài ra, việc bạn không thể kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên cần đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

Những tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc ở một nơi an toàn sẽ là sự lựa chọn vô cùng không ngoan. Bên cạnh đó, minh đường là một bộ phận mà bạn cần phải quan tâm trong phong thủy chọn căn hộ chung cư.

Minh đường được hiểu là một khoảng đất trống trước mặt chung cư, đó có thể là khu cây xanh, công viên hay hồ nước. Do đó, bạn nên chọn những khoảng có tầm nhìn tốt làm nơi sinh sống.

Hướng nhà chung cư bạn mua cần phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ.

Thông thường, các chung cư sẽ có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam để đón gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn thường quay về những hướng xấu để giảm bớt đi những điều xấu bên trong cho các hộ gia đình như nắng tây và gió nóng.

Cách xem phong thủy nhà ở chung cư đối với những căn có mặt dài ra huongs đông tây cần phải có biện pháp che nắng. Khi các dãy chung cư nằm kề nhau thì bạn cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất đi tầm nhìn.

Phong thủy về vị trí và số tầng của căn hộ

Nếu như có thể lựa chọn thì bạn nên sở hữu cho mình những căn hộ ở tầng cao một chút. Nguyên nhân là do, khi càng lên cao căn hộ của bạn sẽ càng chịu ít áp lực hơn. Qua đó, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn nhiều.

Ngoài ra, những căn hộ ở tầng cao sẽ đón được nhiều ánh sáng hơn và có tầm nhìn đẹp hơn, thông thoáng và đảm bảo sự lưu thông khí cho căn hộ của bạn. Tốt nhất, các bạn không nên chọn những căn hộ đối diện với thang máy hoặc cầu thang đi lại.

Hãy mua cho mình những căn hộ nằm ngoài khu vực này, bởi vì nó sẽ đảm bảo được sự yên tĩnh và riêng tư cho cuộc sống. Hơn thế nữa, dù cho cửa của căn hộ có đối diện với hướng đẹp, may mắn hay không bạn cũng không phải quá bận tâm.

Phong thủy khi mua nhà chung cư bạn cần quan tâm tới cửa và ban công. Đối với các căn hộ, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ giúp căn hộ đón được nhiều khí lành.

Trong khi đó, những cửa nhỏ của từng căn hộ sẽ liên hệ mạnh đến phong thủy của gia chủ. Ngoài việc quan tâm đến cửa chính, các căn hộ cũng sở hữu ban công riêng.

Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng và gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc sẽ đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, điều mà bạn cần để ý hơn đó chính là hướng cửa lớn.

Về hình dạng chung của căn hộ, các bạn nên chọn những hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết phần góc quá lớn. Điều này sẽ không tốt cho phong thủy, mà lại khó khăn trong việc bố trí nội thất.

Trong trường hợp bất khả kháng, các bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại góc khuyết. Ngoài ra, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây ra sự hỗn loạn, gia chủ bất an và gặp những thị phi.

Trên thực tế, phong thủy khi mua nhà chung cư sẽ tạo một không gian phù hợp với gia chủ. Nó sẽ mang đến những điều may mắn, đảm bảo sự hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ kiến trúc trong phong thủy.

Chung cư Long Biên PGD cung cấp dịch vụ tư vấn và môi giới bất động sản chuyên nghiệp và uy tín, đặc biệt là phân khúc chung cư tại thị trường bất động sản quận Long Biên, đội ngũ nhân viên hùng hậu, trẻ trung và nhiệt huyết, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong nghề