Phong Thủy Trong Mua Nhà Chung Cư / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Trong Mua Nhà Chung Cư

Ở các căn ở vị trí cao sẽ có điều kiện đón ánh sáng nhiều hơn cũng như có view đẹp hơn giúp quá trình lưu thông không khí bên trong căn nhà cũng tốt hơn. Chính vì thế càng lên cao, giá căn hộ cũng kéo theo.

Một điều lưu ý dành cho những ai có nhu cầu mua nhà chung cư đó là tránh các khu vực đối diện với cầu thang máy… điều này sẽ giúp căn hộ của bạn luôn được yên tĩnh, con người cảm thấy thư thái hơn và đặc biệt bạn sẽ cảm thấy thiên nhiên giao hòa hơn đấy.

Để đáp ứng phong thủy trong mua nhà chung cư bạn cũng cần phải cân nhắc một số điều sau đây dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh:

Người mệnh Kim: Các bạn có thể chọn số tầng hay vị trí 4 và 9, cũng có thể chọn số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ (bởi Thổ sinh Kim). Không chọn số 2 và số 7 bởi thuộc mệnh Hỏa.

Người mệnh Mộc: nên chọn số 1, 6 tượng trưng cho người mệnh Thủy; hay chọn số 3,8 hành Mộc. Bạn hãy tránh số 4,9 (Kim) hay 2,7 (Hỏa).

Người mệnh Thủy: bạn có thể chọn số 1,6 ứng với mệnh Thủy, số 4,9 mệnh Kim, cần tránh chọn số 2,7 (Hỏa) và 0,5 (Thổ).

Người mệnh Hỏa: chọn số tương ứng 2,7 hay số 3,8 thuộc Mộc, tránh các số 1,6 tượng trưng cho Thủy.

Người mệnh Thổ: chọn số 5,0 hoặc số 2,7 thuộc hành Hỏa. Tránh lựa chọn các số 3,8 thuộc Mộc.

Bố trí hợp lí để phù hợp với phong thủy trong mua nhà chung cư

Tại một số vị trí trong căn hộ chung cư phòng khách, bếp, WC… đều đã được định sẵn và khó có thể thay đổi. Khi gặp phải cách bố trí chưa phù hợp với ngũ hành thì bạn cũng đừng lo lắng, sẽ có các cách giúp hóa giải được điều này.

Nếu hướng nhà chưa phù hợp

Phần đa khi mua nhà chung cư, người mua thường được tư vấn nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam để góp phần đón gió tốt, lượng ánh sáng vào nhà nhiều và phù hợp với đa số mệnh của mọi người. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp bạn không lựa chọn được căn hộ theo 2 hướng đó thì hãy trồng thêm cây xanh ở ban công hay có thể dùng màn che nắng để có thể ngăn chặn được những điềm không may.

Từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp

Căn hộ bị méo mó hoặc khuyết góc

Nếu gặp phải những căn hộ như thế này, để đảm bảo phong thủy trong mua nhà chung cư bạn hãy nên sử dụng một chiếc gương lớn treo ở vùng góc khuyết hay bị méo mó để góp phần tạo nên cảm giác tròn và đầy đặn cho căn hộ.

Chọn chung cư có minh đường rộng

Minh đường được biết tới chính là một khoảng đất trống dùng làm công viên nhỏ, có hồ nước và cả khuôn viên sân vườn ngay tại chung cư. Ở những dự án nào có quỹ đất rộng, minh đường thoáng thì đó được xem là nơi thu hút sinh khí và đem đến nhiều tài lộc.

Chọn phòng ngủ bị nắng chiếu gắt

Trong lựa chọn căn hộ, người mua hãy chú ý lựa chọn phòng nào thu được ánh nắng chan hòa, không quá gay gắt, bởi đây chính là điều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của gia chủ, thậm chí còn làm hao mòn tài lộc. Vì thế giải pháp đưa ra cho bạn lúc này là nên lựa chọn màn sáo để che lại, tránh dùng tấm kính màu bởi loại kính này sẽ chỉ gây thêm sự khó chịu và bịt bùng hơn mà thôi.

Một số lưu ý khác về phong thủy trong mua nhà chung cư

Nhà bếp:

Ở các căn hộ chung cư được bàn giao tới chủ sở hữu đã được thiết kế bàn bếp sẵn nên người mua khó có thể thay đổi theo mong muốn. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể an tâm bởi chỉ cần hướng bếp tốt thì mọi thứ sẽ dễ dàng hóa giải. Mặt khác, bạn cũng có thể trang trí lên bàn bếp một bình hoa hay treo một tấm ảnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn đấy.

Phòng ngủ:

Hãy nên để hướng của giường lệch so với cửa phòng, gương để đối diện với cửa sổ sẽ góp phần tạo nên sức sống và góp phần tăng thêm tài lộc. Hạn chế đặt chậu cây trong phòng ngủ để giấc ngủ cũng như phong thủy của gia chủ cũng sẽ tốt hơn.

Mua Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy

Mua nhà chung cư hợp phong thủy tránh hạn tam tai, kim lâu, hoàng ốc – Mua nhà chung cư hợp tuổi để trọn vẹn với ý nghĩa gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thuận hòa – vạn sự như ý.

Mua nhà chung cư ở đâu? nhà chung cư xây sẵn liệu bạn có được lựa chọn hướng nhà theo tuổi của mình? Tìm mua nhà chung cư để làm nơi an cư lạc nghiệp tại các TP lớn. Đã trở thành việc rất cần thiết và là nhu cầu của rất nhiều gia đình. Đặc biệt đây là xu hướng luôn cần thiết và rất hấp dẫn với những cặp vợ chồng trẻ.

Từ xưa đến nay các cụ vẫn có câu ăn cư lạc nghiệp. Ngôi nhà được xem không chỉ nơi để ở. Mà còn là nơi để người ta huongs về và có những động lực to lớn để phấn đầu trong con đường sự nghiệp làm ăn. Do đó nhu cầu mua nhà để yên ổn làm ăn luôn là chuyện quan trọng của đời người. Cho nên khi quyết định mua nhà luôn cần kỹ và cần tìm hiểu về phong thủy tuổi mua nhà . Để tránh phạm phải những tuổi Kim Lâu, Hoàng Ôc, Tam Tai…

Mua nhà hợp tuổi theo phong thủy được xem là một yếu tố rất quan trọng. Bởi theo phong thủy học thì việc này có tác động rất lớn đến những vận khí về sau của ngôi nhà. Một ngôi nhà khi được mua mag yếu tố hợp phong thủy. Nó sẽ có những ảnh hưởng tích cực rất lớn đến vận mệnh cũng như cuộc sống và sức khỏe của gia chủ cùng người thân trong gia đình.

Tránh mua nhà chung cư vào tuổi hạn Tam tai

Hạn tam có nghĩa là 3 hạn cùng xuất hiện vào 1 năm, tai là tai họa xuất hiện. Để nói theo cách dễ hiểu là đối với mỗi tuổi vào năm kỵ tam tai này. Thì cư 12 năm bạn lại có 3 năm liên tiếp luôn sẽ gặp tai họa đến với mình. Trong đó theo phong thủy thì nạn năm giữa trong 3 năm được coi là nặng nhất. Vì vậy những người đang rơi vào hạn này. Cần tránh để hạn chế xúi quẩy xẩy ra và tốt nhất là không nên mua nhà, mua xe, xây nhà vào những năm có hạn tam tai này.

Ngôi nhà mua để ở lâu dài với giá trị tài chính lớn. Nên mua xong không thể không hợp thì có thể bán ngay được như các món đồ khác. Do đó trước khi mua nhà ngoài việc chuyển bị về tài chính đầy đủ nhất. Thì bạn cũng luôn cần chọn mua nhà theo tuổi phong thủy để mua nhà. Cũng như tránh phạm vào những hạn đại kỵ.

Năm 2020 là năm Tý hay còn gọi là năm chuật. Với năm tý những tuổi phạm Tam Tai trong năm này là: Đinh Sửu, Quý Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Kỉ Tỵ, Đinh Tỵ, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậy và cuối cùng là Quý Dậu.

Tuy nhiên trong phong thủy học cũng dẫn dắt có nhiều cách hóa giải khi bạn vẫn muốn mua nhà vào năm hạn. Bởi khi bạn đã cop đủ tiền để mua nhà, mua đất. Nhưng mà phải trì hoãn bởi do tuổi không đẹp thì thật là khó chịu. Vì vậy bạn có thể chọn theo hướng khắc phục hóa giải trong phong thủy. Đó là mượn tuổi đẹp của người thân bạn bè để mua nhà, làm nhà. Vì vậy gia chủ có tuổi không đẹp muốn mua nhà, thì có thể mượn tuổi đẹp theo phong thủy. Để giúp gia đình chọn vẹn ý nghĩa mua nhà tuổi đẹp đón tài lộc, vận khí hanh thông may mắn.

Tránh mua nhà chung cư phạm tuổi hạn Hoang ốc

Tuổi phạm hạn Hoang ốc là gì? Khi xem tuổi âm để mua nhà chung cư, làm nhà theo phong thủy. Thì ngoài việc tính tuổi có gặp vận hạn Kim lâu, tam tai hay không. Thì tuổi phạm vào hạn hoang ốc cũng được đánh giá là rất cần quan tâm. Vì tuổi hoang ốc này được dịch có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nếu như bạn không biết mà vẫn tiến hành mua nhà, xây nhà vào tuổi này. Thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và theo phong thủy sẽ mang đến những điều không hay.

Năm 2020 và những tuổi được xem là phạm vào hạn tuổi Hoang ốc: 24, 27, 29, 30,32, 33, 36, 38, 39, 41,42, 45,47, 48,50,51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74.

Theo phong thủy về tuổi mua nhà với trường hợp phạm Hoang ốc. Thì không nên tiến hành mua nhà và làm bất cứ việc gì lớn. Tuy nhiên trong phong thủy vẫn để ra lối thoát cho những ai phạm tuổi này. Nhưng vẫn muốn mua nhà. Cũng giống như tuổi vào hạn tam tai. Khi gia chủ phạm vào tuổi Hoang Ôc vẫn có thể mượn tuổi đẹp để mua nhà vào năm 2020. Sau đó chỉ cần làm lễ mua lại nhà theo phong thủy thờ cúng.

Tránh mua nhà chung cư phạm hạn Kim lâu

Tuổi phạm Kim Lâu không chỉ tránh trong mua nhà, làm nhà. Mà trong việc cưới hỏi cũng rất đại kỵ. Với năm mà tuổi của bạn phạm tuổi Kim Lâu đó sẽ là một năm không tốt. Trong năm tuổi kim lâu nếu bạn làm việc gì trọng đại cũng khó thành. Bởi sẽ gặp run rủi, nhiều trở ngại. Theo phong thủy nếu gia chủ mua nhà vào tuổi Kim lâu. Không chỉ bản thân gặp vận hạn mà vợ con cũng sẽ bị liên lụy. Đường tài vận trong tương lai cũng không được hanh thông.

Năm 2020 và những tuổi không tốt để mua nhà xây nhà vì phạm vào tuổi Kim Lâu: 1948, 1950, 1952, 1955, 1957, 1959, 1961, 1964, 1966, 1968, 1970, 1973, 1975, 1977, 1979, 1982, 1984, 1986, 1988, 1991, 1993, 1995 và 1997.

Cũng giống như 2 tuổi đại kỵ trên, khi xem tuổi mua nhà, tuổi đẹp hợp tuổi mua nhà, xây nhà năm 2020 theo phong thủy. Mới phát hiện ra tuổi của mình không đẹp thì gia chủ có thể chọn hình thức nhờ người thân người tuổi đẹp đứng ra mua nhà chọn tuổi. Nhằm tránh đi được những điều cấm kỵ và cần kiêng kỵ theo phong thủy mua nhà tuổi đẹp . Để gia đình vừa mua được nhà mà vẫn đón nhiều tài lộc, cũng như gặp may mắn và vượng khí tốt.

Tại sao mua nhà chung cư lại là sự lựa chọn lý tưởng của các gia đình trẻ tại TP lớn

Chọn mua nhà ở chung cư được xem là hình thức mua nhà ở không phải nhà mặt đất? Theo phân tích của rất nhiều các chuyên gia BĐS. Thì nhà chung cư được xem là xu hướng tất yếu đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình trong thời đại hiện nay, đặc biệt là gia đình trẻ. Bởi nhà chung cư đáp ứng các yếu tố làm tổ ấm phù hợp với khả năng tài chính và tiềm luwcjc của giới trẻ.

Căn hộ chung cư là một chốn an cư lý tưởng của các gia đình trẻ

Trong bối cảnh quỹ đất được xem ngày càng eo hẹp hơn và cũng trở nên đắt đỏ hơn. Vì vậy để có được một ngôi nhà mặt đất lại thỏa mãn được nhu cầu sinh sống của cả gia đình. Thì đối với các bạn trẻ tự thân lập nghiệp sẽ không phải là một việc dễ dàng.

Rất nhiều gia đình đã phải mất 5 năm – 10 năm thậm chí 20 – 30 năm. Mới có thể tích cóp và có tiền để mua được ngôi nhà chỉ để ở và có nơi che mưa, che nắng. Chính vì lý do đó nhiều người chưa có nhà ở, hoặc đang đi thuê nhà. Đã chọn giải pháp mua nhà chung cư vừa phù hợp tài chính lại đáp ứng nhiều nhu cầu khác của gia đình. Mà các loại hình nhà mặt đất không có được.

Mua nhà chung cư giúp gia đình trẻ tiết kiệm thời gian và công sức

Khi mua đất nền để tiến hành xây nhà mới. Thì gia đình bạn thường phải tìm kiếm khu vực có đất nền phù hợp. Bên cạnh đó còn phải tìm hiểu các vấn đề như quy hoạch xây dựng của khu đất. Rồi lại phải xin giấy phép xây dựng…xong lại đến thuê thợ, mua nguyên vật liệu xây dựng… mất rất nhiều thời gian, công sức.

Chư kể nếu phải xây nhà thì quá trình chuẩn bị xây dựng và quy trình giám sát thi công cũng phải mất nửa năm. Bên cạnh đó việc bạn không có kinh nghiệm kiểm tra chất lượng công trình. Thì cũng có thể xẩy ra những ảnh hưởng không nhỏ về sau. Đồng thời, khi mà xây dựng một ngôi nhà mới luôn có nhiều chi phí phát sinh. Đôi khi chi phí này thường sẽ đội giá thành của căn hộ bạn xây lên rất nhiều so với những khoản tính toán tài chính ban đầu.

Trong khi đó, lựa chọn mua căn hộ chung cư. Người mua sẽ không phải tính toán quá nhiều. Bạn chỉ cần mất một thời gian cho việc tìm hiểu về các dự án chung cư. Chọn lựa kỹ địa điểm, căn hộ mình mua. Để có được một tổ ấm thật sự ưng ý. Cũng như căn hộ chung cư đó đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của bạn và gia đình bạn. Gia đình bạn sẽ không phải lo lắng đến chi phí phát sinh bởi khoản thanh toán mua 1 lần là duy nhất. Nếu chọn mua một căn hộ full nội thất thì gia chủ còn có thể dọn vào nhà mới để ở ngay sau khi ký hoàn thành hợp đồng mua bán thành công.

Nhiều tiện ích đẳng cấp đồng bộ hiện đại

Hầu hết các dự án chung cư tại các TP lớn hiện nay đều được thiết kế và xây dựng với quy mô lớn. Hệ thống cơ sở hạ tầng được quy hoặc và phát triển rất đồng bộ, hiện đại. Bên cạnh đó thì các dự án BĐS nhà ở chung cư cũng được chú trọng đến các yếu tố như: hệ thống cấp thoát nước của dự án. Cùng hệ thống điện hay hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nhiều tòa nhà chung cư còn có khuôn viên cây xanh,…..

Các dự án chung cư cao cấp có giá đắt một chút thì còn được tích hợp các tiện ích rất đa dạng, hiện đại như: Trung tâm thương mại, hay có cả nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi trẻ em, trường mầm non… Đã tạo nên một môi trường sống rất đa năng. Với đầy đủ tiện ích cần thiết nhất. Để giúp mọi người dễ dàng tận hưởng một cuộc sống tiện nghi và hiện đại.

Vị trí đẹp và giao thông thuận lợi

Thông thường đa số các dự án chung cư đều được chủ đầu tư tính toán, lựa chọn. Để xây dựng trên những vị trí đẹp nhất gần mặt đường nhất. Có nhiều dự án nhà ở chung cư còn nằm trong khu vực trung tâm. Với cụm dân cư đông đúc, cơ sở hạ tầng được phát triển đồng bộ, giao thông vô cùng thuận tiện.

Chính vì vậy chọn mua căn hộ chung cư không chỉ được người có tài chính có hạn hướng đến. Mà rất nhiều gia đình có tài chính cũng đã bỏ nhà mặt đất cho thuê và đến chung cư để ở. Để được tận hưởng trọn vẹn những ưu điểm vượt trội của cuộc sống đầy đủ tiện nghi trong chung cư.

Thiết kế căn hộ đẹp, nhiều diện tích phù hợp với nhiều lựa chọn

Trên thị trường BĐS nhà ở chung cư hiện nay. Với các dự án chung cư thì luôn được chủ đầu tư xây dựng hướng đến và thiết kế với nhiều diện tích. Với nhiều mẫu nhà ở đa dạng, hiện đại. Đáp ứng và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng có nhu cầu mục đích sử dụng khác nhau. Những căn hộ chung cư có diện tich từ 45 – 75 m2. Cũng như được thiết kế có một đến hai phòng ngủ. Để đáp ứng nhu cầu cho các gia đình trẻ.

Với những căn hộ chung cư được thiết kế từ 100m2 trở lên. Để hướng đến các gia đình có tiềm lực tài chính và căn hộ có 3 đến 4 phòng ngủ. Sẽ dành cho gia đình đa thế hệ cũng như thích hợp với những gia chủ có mong muốn sở hữu một căn nhà có diện tích rộng rãi. Để đảm bảo không gian riêng tư của gia đình.

An ninh ở căn hộ chung cư luôn được đảm bảo

Khi bạn mua căn hộ chung cư và sống tại các căn hộ chung cư. Thì dù căn hộ là căn lớn hay nhỏ thì đều là căn hộ trong chung cư. Đều được hưởng chọn những dịch vụ và vấn đề an ninh, an toàn tốt nhất trong tòa nhà chung cư.

Các dự án nhà ở chung cư hiện nay đều thường được xây dựng trên những diện tích đất rộng lớn. Với những tòa nhà cao tầng. Cùng với nhiều các căn hộ nối tiếp liền kề san sát nhau. Với mật độ các căn hộ cũng như dân số ở chung cư thường cao hơn so với mật độ dân cư nhà mặt đất. Chính vì vậy luon cần được trang bị với các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Luôn được lắp đặt và đảm bảo đầy đủ. Cũng như chịu sự kiểm tra và giám sát nghiêm ngặt nhất của các cơ quan nhà nước.

Bên cạnh những quy định an toàn. Thì các công tác bảo vệ trực tại các tòa nhà chung cư hiện nay. Hầu hết các chung cư đều được trang bị lực lượng an ninh và còn có camera giám sát 24/24h. Rao vào thang máy cần có thẻ mới được di chuyển…

Mang lại môi trường sống tốt nhất cho con trẻ phát triển toàn diện

Đối với các gia đình trẻ thì luôn có trẻ con. Vì vậy việc hướng tới tương lai cùng như mong muốn mang đến cho con trẻ một cuộc sống tốt nhất. Với một môi trường sống đảm bảo thì điều đó luôn là khát khao của rất nhiều gia đình. Vì vậy việc lựa chọn sống tại các căn hộ chung cư luôn được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi tính đảm bảo an ninh, sự an toàn, cùng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Với những tiện ích và tiện nghi hiện đại cũng được xem là giúp các gia đình trẻ có cuộc sống tốt hơn và san tâm hơn cho sự phát triển tốt nhất sau này của con trẻ.

Nhiều dự án nhà ở chung cư luôn được bố trí xây dựng có tích hợp đầy đủ các tiện ích cho trẻ em như: khu vui chơi trẻ em rộng rãi. Với nhiều không gian cùng các khu trưng bày các trò chơi bổ ích, lành mạnh. Bên cạnh đó còn có trung tâm thương mại, trường mầm non, công viên… đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc cha mẹ.

Các tòa nhà chung cư luôn rất khô ráo và sạch sẽ

So với nhà mặt đất thì các căn hộ trong các dự án chung cư. Luôn được thiết kế rất sạch sẽ với đội ngũ nhân viên vệ sinh làm việc thường xuyên lau dọn. Với hệ thống nhân viên chăm sóc cây xanh cắt tỉa cây cối,… đảm bảo môi trường sống vô cùng sạch sẽ, trong lành. Bởi thế nếu bạn chọn mua và sống ở các căn hộ chung cư cao tầng. Thì không cần phải lo ngại các vấn đề về muỗi, gián, chuột bọ và mối mọt…

Việt Nam là một nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khi thời tiết nồm ẩm nhà rất hay bị nồm, ẩm mốc vào mùa mưa. Điều này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình bạn. Việc chọn lựa và sống tại các căn hộ chung cư. Luôn giúp bạn sống trong môi trường sạch thông thoáng hạn chế được những ảnh hưởng do thời tiết gây. Nhờ không gian thoáng đãng và cao ráo sạch sẽ.

Giá cả phù hợp với khả năng tài chính của từng gia đình trẻ

Trên thị trường BĐS nhà ở chung cu hiện nay. Với nhiều dự án có nhiều vị trí cùng với các căn ở các tầng khác nhau. Cũng có mức giá khác nhau. Vì vậy nếu có nhu cầu mua căn hộ chung cư. Bạn có thể thoải mái tìm hiểu và có được những lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình. Một căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp khả năng tài chính của gia đình.

Việc cho phép người mua tiếp cận nguồn vốn vay của các dự án BĐS nhà ở chung cư. Cũng đã được nhiều ngân hàng hỗ trợ. Với mức vay vốn trả góp lãi suất thấp. Những ưu đãi đó giúp gia đình bạn có thể chia nhỏ từng đợt thanh toán. Giúp gia đình của nhiều người có thể mua được nhà ở. Mà cũng không bị áp lực tài chính, …

Phong Thủy Mua Nhà Chung Cư Hợp Tuổi Mão

Phong thủy mua nhà chung cư hợp tuổi Mão

Hướng nhà/hướng phòng đẹp

Người tuổi Mão có ngũ hành Mộc ứng với hướng chính Đông, nên chọn những căn phòng có hướng chính Đông, có nhiều Mộc khí nhiều vườn hoa, hàng cây…

Hướng cửa chính đẹp

Hướng cửa tốt nhất là hướng Đông, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Những người sinh vào mùa Đông hoặc mùa Xuân thì không thích hợp với những nơi ẩm ướt, Thủy khí vượng. Bên cạnh khu nhà ở nên có trường học hoặc sân vận động là tốt nhất.

Thời điểm mua nhà đẹp

Thời gian mua nhà tốt nhất cho người tuổi Mão: Năm Tuất, năm Hợi, năm Mùi.

Tránh mua nhà vào năm Dậu và năm Thìn.

Số phòng/số tầng đẹp

Người tuổi Mão nên chọn tầng có số đuôi là 3, 4, 8 và 1.

Nên mua nhà ở các tầng: 1, 3, 6, 8, 11 và 13.

Tránh mua nhà ở các tấng: 2, 4, 7, 9, 12 và 14.

Để vượng vận, người tuổi Mão nên chọn các tầng có số đuôi là 3 và 8. Ví dụ như tầng 3, tầng 8, 13, 18, 23, 28…

Để vận thế ổn định, người tuổi Mão nên chọn các tầng có số đuôi là 1 và 6. Ví dụ như tầng 1, tầng 6, 11, 16, 21 và 26…

Để có lợi cho tài vận, người tuổi Mão nên chọn các tầng có số đuôi là 0 và 5, ví dụ như tầng 5, 10, 15, 20, 25, 30…

Một số lưu ý quan trọng khác khi mua nhà chung cư

Ngoài việc phải biết 4 yếu tố phong thủy như chúng tôi đã nêu trên, bạn còn phải lưu ý một số điểm quan trọng sau khi mua nhà ở chung cư.

Không gần hộp kỹ thuật điện

Không đối diện cầu thang hoặc thang máy

Không gần nơi đổ rác

Không được cửa đối cửa

Gần cầu thang thoát hiểm và dụng cụ phòng cháy chữa cháy

Các phòng phải có cửa sổ

Không nên mua nhà ở chung cư tầng 1

Theo phong thủy, mọi người không nên mua tầng 1, vì tầng 1 quá thấp, dễ dàng ảnh hưởng tới vận thế. Hơn nữa, tầng 1 là nơi dễ sản sinh âm khí, ảnh hưởng tới gia trạch.

Nên mua nhà chung cư từ tầng 7 đến tầng 12

Tốt nhất nên lựa chọn nhà ở các tầng trong khoảng từ tầng 7 tới tầng 12. Đây là những tầng có lợi nhất cho vận khí của gia chủ, lại rất tốt cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ.

Không nên chọn mua nhà ở chung cư tầng cao nhất

Gia chủ không nên chọn tầng cao nhất. Tuy rằng tầng cao nhất thì có view đẹp nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì cũng bất lợi cho việc sinh khí. Tầng quá cao thì dương khí quá lớn, âm dương mất cân bằng khiến gia chủ khó có thể phát triển sự nghiệp, cho dù có cố gắng tới đâu thì cũng vẫn dậm chân tại chỗ.

Nhiều người nghĩ rằng mua nhà ở chung cư đơn giản hơn rất nhiều mua nhà đất nên chủ quan và bỏ qua mọi yếu tố phong thủy. Thực chất, cứ gắn với nơi ăn chốn ở, nơi sinh hoạt của bạn và gia đình, gắn với sức khỏe, tiền tài, thời vận thì nên xem xét tới các yếu tố để cuộc sống suôn sẻ và hanh thông. Đó là lí do vì sao chúng tôi phân tích bài phong thủy mua nhà chung cư hợp tuổi Mão này.

Theo chúng tôi

Những Lưu Ý Mua Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy

Tòa chung cư phải có minh đường rộng

Khi mua căn hộ chung cư cần phải chú ý đến phong thủy của cả tòa chung cư.

Thứ nhất, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Đó là khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước giống như những ngôi nhà độc lập. Gồm khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua chung cư.

Thứ hai, các tòa nhà chung cư không nên quá sát nhau. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành những khe hẹp tạo gió hút giữa các nhà cao tầng.

, hướng của chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của chung cư, các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.

Chọn căn hộ hợp phong thủy

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp xếp nội thất. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Về cấu trúc bên trong, hai khu vực WC và bếp cần lưu ý đặc biệt vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn và cố định, rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Trong trường hợp này, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Hiện nay, để tăng thanh khoản cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau do đó khi mua nhà chúng ta cần để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới để tránh những bất lợi về phong thủy.

Nguyên tắc trong phong thuỷ là: Số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Ví dụ: Người sinh năm Hợi (tính theo Địa chi), hành Thuỷ (Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi) , nên ở tầng 1 hoặc 6 (đều thuộc Thuỷ); tầng 4 và 9 thuộc Kim, Kim sinh Thuỷ là cát, ở cũng tốt; cũng có thể ở tầng 2 và tầng 7 (đều thuộc Hoả), vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 (đều thuộc thổ), vì thổ khắc thuỷ.

Về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành, người xưa đúc rút như sau:

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

Về tuổi (Địa chi) theo Ngũ hành thì: Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.

Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc theo phong thủy:

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

(Theo CafeLand)