Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Kỷ Hợi 1959

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Kỷ Hợi 1959 Nam/nữ Chuẩn Phong Thủy
 • Tuổi Hợi Hợp Màu Gì Năm 2022?
 • Tuổi Tân Hợi Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Với Màu Nào Nhất ?
 • Xem Màu Xe Phong Thủy Hợp Tuổi Tân Hợi 1971
 • Vật Phẩm Phong Thuỷ Cho Tuổi Hợi
 • Việc coi phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây nhà có thành công hay công. Chọn thời điểm xây nhà là điều vô cùng tất yếu. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây dựng nhà, thiết kế nhà đẹp theo các hướng và cách bố trí trang trí nội thất trong ngôi nhà phù hợp, vậy công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà.

  Nếu lựa chọn thời điểm xây dựng nhà tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho phong thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, tài vận của gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ phong thuỷ thì làm giảm phúc khí, tài lộc trong phong thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

  Phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  – Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  – Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)

  Hướng xấu cần tránh không hợp phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  – Đông Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

  – Đông – Hoạ hại : Nhà có hung khí

  – Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

  – Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

  Hướng tốt phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

  – Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

  – Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

  – Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

  Hướng cửa chính theo phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  Cửa chính của ngôi nhà đóng góp một phần rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu nghiên cứu hai mảng của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất), thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) chính là Cửa chính, bếp nấu và phòng ngủ của chủ nhà.

  Theo quan niệm phong thuỷ thì môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới có tài lộc.

  Đáng tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Vậy cũng đừng quá lo lắng, có thể hóa giải bằng các cách sau:

  + Cách đầu tiên: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí)

  + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

  Hướng phòng thờ hợp phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  Khi thiết kế phong thủy cho bàn thờ tổ tiên, thường phải tuân theo những nguyên tắc bố trí trong nhà là ” nhất vị nhị hướng”. Nhất vị là bàn thờ phải được đặt ở vị trí “tọa cát”. Nhị hướng là hướng phải tốt so với tuổi của gia chủ.

  Bàn thờ là không gian chứa đựng sự tâm linh, nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vì thế phía sau bàn thờ cần phải là bức tường vững chắc, không được tựa vào kính hoặc cửa sổ. Và việc đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào nên thỏa mãn về phương vị cũng như hướng, đó là cách bố trí phong thủy tốt nhất cho gia chủ. Nơi đặt bàn thờ đặc biệt chú ý chọn vị trí cao, dù là thiết kế theo kiểu nhà hiện đại hay truyền thống.

  Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ cũng phải lưu ý. Hiện nay có hai loại bàn thờ: một là bàn thờ treo tường, loại thứ hai là tủ thờ. Kích thước cũng cần quan tâm như: chiều dài, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ, các số đo này không quy định cụ thể mà tùy theo kích thước nhà rộng hay hẹp để tính toán.

  Phòng thờ một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người nên cách chọn bàn thờ cũng không cần phải quá hoành tráng, màu sắc và chất liệu bàn thờ nên chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh gia chủ. Màu sắc chủ đạo là tông nâu, đen nâu trầm. Chất liệu gỗ nên là gỗ thịt, để lâu năm sẽ không bị mối mọt, ánh hưởng đến phúc lộc của gia chủ

  Phong thủy phòng khách cho người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường.

  Phòng khách là nơi tiếp đón khách, đây có thể xem là một nơi trung tâm,có ý nghĩa quan trọng trong gia đình. Đối với phòng khách, những điểm cần lưu ý như sau:

  – Về mặt phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, có nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

  – Mỗi người (đặc biệt là chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  – Cửa phòng khách rất kỵ đối diện với cửa phòng khác.

  – Tầm nhìn của phòng khách nên xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần của phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu cũng không sao.

  – Trong phòng khách, không nên đặt những vật phản quang, vì đây là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ làm tản khí tốt và có thể mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

  Thiết kế nội thất phòng khách đẹp theo phong thủy cho gia chủ sinh 1959 theo nội thất gỗ sang trọng

  – Phòng khách không nên dùng các loại đèn hình ống, nhất là đèn “tuýp”.

  – Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng.

  – Không nên dùng nửa bộ bàn ghế hoặc cọc cạch, nên dùng một bộ đầy đủ.

  – Một phòng khách lý tưởng thì không nên có phòng ngủ phía sau.

  – Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải khác nhau: một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.

  – Phòng khách nên cách xa với gian bếp.

  – Nền phòng khách bằng phẳng là tốt nhất, nếu không thì nên cao hơn các phòng khác

  Thiết kế phòng bếp đúng phong thủy cho người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  Phong thủy phòng bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp tốt nhất nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm “Toạ hung hướng cát”. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện và bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Ngoài ra, bếp nấu không nên đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, thường được đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  Cửa của bếp nấu không được nhìn thẳng ra cửa chính của nhà, hoặc chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp xui xẻo, tai ương tật ách.

  Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  – Con người luôn giành 1/3 cuộc đời mình cho việc ngủ, vì vậy phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  – Cách đặt phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên chọn hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  – Gia chủ nếu mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, hãy đặt giường quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Nếu tính cho phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính sao cho phù hợp với mệnh ứng với mỗi thành viên.

  – Màu sắc sơn trong phòng ngủ và màu rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

  – Tủ quần áo thường để tại các góc xấu trong phòng để có thể trấn được cái xấu, thứ tự các góc đó là hướng Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  – Giường ngủ không được kê dưới dầm, xà ngang hay đầu giường, tránh thẳng với hướng cửa ra vào, thẳng với hướng gương soi.

  Chọn màu sơn hợp phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  Đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, nắng mưa sẽ công phá ngôi nhà bạn, đó chính là những vết loang trên tường vì thấm nước, rêu mốc. Vì vậy việc đưa ra lựa chọn một loại sơn có chất lượng tốt, sẵn sàng thích nghi bất chấp khí hậu ẩm ướt là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.

  Ngày nay, khi mà sự xuất hiện của nhiều loại sơn trên thị trường trở lên đa dạng, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là nan đề khó giải quyết. Sơn tường được xem như là “chiếc mặt nạ đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà che giấu đi những khuyết điểm, mà nó còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất cho ngôi nhà.

  Gia chủ sinh năm 1959 thuộc Tây Tứ mệnh do đó khi thiết kế kiến trúc và nội thất thì màu sắc của ngôi nhà nên để là màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Nên tránh các màu như trắng hoặc thiên về màu trắng vì màu sắc đó tương ứng với mệnh Kim, mà “Mộc thì khắc Kim”, điều đó không tốt cho gia chủ.

  hiết kế biệt thự đẹp tại Quảng Ninh

  Nam Cường Hà Nội

  Địa chỉ: 4/106 Hoàng Quốc Việt – Phường Nghĩa Đô – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

  Email: [email protected]

  Hot line: 0976222555

  Skype: Nguyenmanhhung

  Nam Cường Hải Phòng

  Địa chỉ: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

  Email: [email protected]

  Hot line: 0976222555

  Skype: Nguyenmanhhung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Cho Người Tuổi Kỷ Hợi
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi Kỷ Hợi
 • Tuổi Hợi 1995 Nên Xăm Hình Gì?
 • Hướng Nhà Phù Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi Năm 2022
 • Xem Tuổi $Can Hợi Hợp Hướng Nào
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Hợi Sinh Năm 1959 Hướng Bếp Tuổi Kỷ Hợi 1959

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Kỷ Tị 1989
 • Màu Đỏ Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Mậu Tuất 1958
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991
 • Tổng quan tử vi nam mạng Kỷ Hợi

  Xem tu vi thấy rằng công danh sự nghiệp của đàn ông Kỷ Hợi rộng mở, xán lạn. Cuộc đời gặp nhiều may mắn, vợ chồng chung sống hạnh phúc. Tiền vận có chút phiền muộn, sang đến trung vận và hậu vận mới được thảnh thơi hưởng phúc.Những người này có số hưởng thọ từ 71 tuổi đến 80 tuổi. Những ai lương thiện, tu tâm tích đức thì tuổi thọ sẽ được gia tăng.

  Năm sinh dương lịch: 1959

  Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

  Ngũ hành: Bình địa mộc (Cây ở đồng bằng)

  Cung KHÔN, hành THỔ, hướng Tây Nam, quái số 5, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

  Xác định tâm nhà, định vị cửa, bếp và màu sắc, vật liệu, chọn vị trí phòng thuận phong thủy sẽ giúp gia đình có chủ nhà sinh năm 1959 khỏe mạnh, hưng thịnh hơn.

  Chủ nhà (nam giới) sinh 1959, năm Âm lịch Kỷ Hợi, mệnh bình địa mộc thuộc quái Khôn. Các bước thực hiện của phong thủy như sau:

  I. Xác định tâm nhà.

  Vị trí cửa chính điều chỉnh theo hướng Tây Bắc, cụ thể là cung Kiền, cung Hợi được vượng tài, hưng phúc. Theo bát quái, hướng Tây Bắc được Diên Niên (phúc đức) rất tốt với quái Khôn.

  Sơ đồ ứng dụng phong thủy cho chủ nhà sinh năm 1959.

  Chủ nhà quái Khôn mở cửa cái hướng Kiền (Tây Bắc) được Diên Niên, lời tượng “thiên môn đáo địa chủ vinh hoa”. Ý nghĩa: thiên môn là cửa trời, ám chỉ vào Kiền Đáo Địa là đến đất, ám chỉ vào Khôn. Chủ tại Khôn, cửa tại Kiền là căn nhà giàu có, vẻ vang. Từ cửa Kiền biến ba lần tới Khôn được Diên Niên.

  Diên Niên lâm khôn tương sinh đắc vị đem vượng khí cho tây tứ trạch, ứng người điều cát tường, vợ chồng chính phối (có đủ âm dương), một nhà hoàn mỹ, con hiếu thảo, cháu hiền lương, giàu sang một cách vẻ vang, sống lâu thường đặng biếu tặng lễ vật, được ban thưởng…

  II. Chọn bếp

  Chọn bếp về Khôn (Tây Nam). Bếp Khôn cũng như chủ Khôn, đối với cửa Kiền (Tây Bắc tương sinh có đủ âm dương và đồng các Diên Niên đắc vị, nó làm gia tăng có lượng các điều tốt cửa Diên Niên trạch (phương án chọn).

  Bếp đặt tại Cấn (Đông Bắc). cửa tại Kiền Tây bắc thì bếp Cấn Đông Bắc thừa Thiên Y là một phúc thần đắc lực tại bếp, giải trừ được mọi bệnh hoạn, tai nạn. Thiên y thổ lâm cấn thổ đăng diện nên người việc may, nam nữ trong nhà đều hảo thiện, thường tế nhân lợi vật. Bếp Cấn hỗ biến với chủ Khôn được sinh khí là thêm tốt.

  III. Về màu sắc, vật liệu

  Chủ nhà sinh 1959, mệnh bình địa mộc. Theo nguyên lý ngũ hành nên lấy màu của thủy (thủy sinh mộc), màu của thủy gồm màu xám (chọn màu ngói xanh xám) hoặc màu ghi (màu của tường bên ngoài bằng cách giảm sắc độ của màu trắng bên ngoài). Ngoài ra lấy màu dưỡng cũng được. Cũng theo nguyên lý đó thì có thể dùng màu sắc có yếu tốt hỏa (màu đỏ của gỗ). Về vật liệu, tương tự người mệnh mộc nên dùng vật liệu nhiều về gỗ, hạn chế dung nhiều kim loại trong nhà.

  • Khi ngủ, người trạch Khôn (tây tứ) nên quay mặt về tây tứ gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam đều được tốt.
  • Con gái sinh năm 1985, năm Âm lịch Ất Sửu, mệnh Hải Trung Kim, Quái Ly thuộc Đông tứ trạch. Người Đông tứ nên chọn về Đông tứ trạch cho phòng ở. Cụ thể, nên chọn phòng ngủ nhỏ phía sau của tầng 3.
  • Về màu sắc, người thuộc kim nên chọn màu tươi sáng. Màu của kim là màu trắng, màu vàng (theo nguyên lý ngũ hành thể sinh kim) hoặc màu nâu sậm của thủy. Số thuận lợi nên dung số 3, 2, 7 được tốt.
  • Con trai sinh năm 1994, năm Âm lịch Giáp Tuất, mệnh Sơn đầu hỏa, quái Càn thuộc Tây tứ trạch. Người Tây tứ nên chọn về Tây tứ trạch cho phòng ở. Cụ thể, nên chọn phòng ngủ phía ngoài của tầng 3. Hướng giường ngủ về Tây Bắc, Tây Nam đều tốt.
  • Về màu sắc, người thuộc mệnh Hỏa nên dung màu đỏ, tím của hỏa. Dùng màu xanh lá cây theo nguyên lý mộc sinh hỏa, hoặc dung màu vàng theo nguyên lý hỏa sinh thổ đều được tốt (theo nguyên lý ngũ hành tương sinh).

  Quý khách có thể liên lạc cho công ty xây dựng NẮNG XANH chúng tôi để được tư vấn thêm về các thiết kế khác. NẮNG XANH chuyên cung cấp các đồ nội thất và dịch vụ xây dựng, sửa chữa, thiết kế cho doanh nghiệp, gian bếp và gia đình. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Tuổi Hợi: Một Năm Thuận Lợi Tứ Phía
 • Chuẩn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Hợi 1971 Năm 2022
 • Hiểu Đúng Về Phong Thủy Nhà Ở Hình Chữ L
 • 5 Lưu Ý Quan Trọng Trong Thiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Hình Chữ L
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1960
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Kỷ Hợi 1959

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Khách 【15 Điều Đại Kỵ 】 Cần Thay Đổi Ngay
 • Hướng Phòng Khách Phù Hợp Cho Gia Chủ Tuổi Quý Hợi (1983) – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Thiết Kế Phòng Khách Dành Cho Người Tuổi Tuất
 • Mẹo Bày Trí Phòng Khách Ngày Tết Hợp Phong Thủy Thu Hút Vượng Khí
 • Những Nguyên Tắc Khi Sử Dụng Đá Phong Thủy Trang Trí Trong Phòng Khách – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • 05

  June 2022

  June 2022

  Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi 1959

  Từ xa xưa, việc chọn tuổi để làm nhà đẹp trong năm là việc làm bất di bất dịch của người Việt. Năm 2022, chắc chắn có rất nhiều gia chủ muốn xây cất nhà để có một không gian sống mới hiện đại và tiện nghi hơn. Người sinh năm Kỷ Hợi 1959 xây nhà năm 2022 thường đi xem các thầy phong thủy để lựa chọn ngày tháng năm đẹp để xây nhà. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường giới thiệu đến các bạn cách tính toán đơn giản mà các bạn có thể tự tính được tuổi làm nhà một cách tiện lợi. 

  Tổng quan về tuổi Kỷ Hợi 

  Theo quan niệm dân gian, người sinh năm Hợi là những người thông minh, sáng dạ, nắm bắt vấn đề rất nhanh nhạy. Họ không kén chọn trong ăn uống, cơ thể khỏe mạnh, tình tình ôn hòa, lương thiện, nên người xung quanh cảm thấy dễ chịu khi tiếp cận. Người tuổi Hợi sẵn sàng khoan dung độ lượng trước những sai lầm của người khác, tuy nhiên, khi bị ép quá mức họ sẽ nổi giận và đấu tranh quyết liệt. Khi xong việc thì họ cũng cho qua và không để bụng ai. Tuổi kỷ hợi có khả năng buôn bán nên dễ làm giàu, no đủ và an nhàn vào tuổi trung niên.

  Năm 2022, nữ sinh năm 1959 gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là sao tốt chủ về đại nhân, đi xa có của, gia đình có thêm người (có thể là cưới gả hoặc gia đình có người có thai…). Tuy là sao tốt nhưng sao này lại xấu đối với nữ. Nữ tuổi Kỷ hợi trong năm 2022 cần cẩn thận trong việc đi lại, không nên qua sông bởi dễ gặp hạn sông nước. 

  Năm 2022, nam sinh năm 1959 gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh. Đây là một sao tốt thuộc hành Mộc trong hệ thống cửu diệu niên hạn đem đến may mắn cho gia chủ. Có sao này chiếu mệnh, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, có tài lộc, chuyện dựng vợ gả chồng cho các con cũng tốt và suôn sẻ hơn. 

  Năm 2022 tuổi Kỷ hợi xây nhà được không?

  Theo kinh nghiệm dân gian và những tài liệu phong thủy mà Nam Cường nghiên cứu, năm xây nhà đẹp là năm mà gia chủ không phạm phải các hạn như: tam tai, kim lâu, hoang ốc. Chúng ta có thể dễ dàng tính được các hạn này trong năm 2022 bằng cách sau: 

  Hạn tam tai

  Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp và trong một đời người cứ 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Đây được xem như là một quy luật, một vòng tuần hoàn không thể tránh khỏi. Theo quan niệm dân gian, trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm những việc trọng đại, cụ thể:

  – Năm đầu tiên của hạn tam tai, không nên bắt đầu làm những việc như động thổ xây nhà. 

  – Năm thứ 2 của han tam tai thì không nên dừng lại những việc mà mình đang tiến hành bởi lẽ nếu dừng lại sau đó tiếp tục thì sẽ gặp nhiều trở ngại, công việc không suôn sẻ. 

  – Năm cuối tam tai gia chủ không nên kết thúc các công việc quan trọng. 

  Vậy làm sao chúng ta có thể tính được hạn tam tai để tránh làm việc trọng đại? Bằng kinh nghiệm của mình, ông cha ta đã tính được hạn tam tai dựa vào tuổi như sau:

  – Những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn thì gặp tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn

  – Những người tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất thì gặp tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất

  – Những người tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thì gặp tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi

  – Những người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu thì gặp tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

  Năm 2022 là năm Tân Sửu, người sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi gặp năm sửu không có hạn tam tai. 

  Hạn kim lâu

  Từ xa xưa đến nay trong dân gian vẫn lưu truyền câu ca: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Nhiều người lầm tưởng 1, 3, 6, 8 là chữ số cuối cùng trong tuổi của mình như 21, 23, 26,28… Nhưng thực chất đây chính là những số dư trong phép tính:

  TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ : 9

  Theo đó: 

  – Dư 1 phạm kim lâu thân. Gia chủ làm nhà vào năm phạm cung này sẽ không tốt cho bản thân gia chủ.

  – Dư 3 phạm kim lâu thê. Gia chủ làm nhà vào năm phạm cung này sẽ không tốt cho vợ của mình

  – Dư 6 phạm kim lâu tử. Gia chủ làm nhà vào năm phạm cung này sẽ không tốt cho những người con của gia chủ

  -Dư 8 phạm kim lâu lục súc. Gia chủ làm nhà vào năm phạm cung này sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc. 

  Năm 2022, gia chủ tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 sẽ 63 tuổi. Chúng ta lấy 63:9=7 dư 0. Vậy gia chủ không phạm kim lâu vào năm 2022. 

   

  Hạn hoang ốc

  Hoang ốc là từ hán việt có nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm dân gian, nếu gia chủ làm nhà phạm phải hạn Hoang ốc thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình sẽ không được tốt. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà năm 2022, người sinh năm Kỷ hợi cần xem mình có phạm phải hạn này hay không.

  Hoang ốc được chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

  – Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

  – Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

  – Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

  – Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

  – Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

  – Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

  Cách tính hạn hoang ốc như sau: Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi). Lại tiếp tục vòng tuần hoàn mới Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi).  Số tuổi ở đây được tính theo tuổi mụ của gia chủ.

   Cụ thể, năm 2022, gia chủ tuổi kỷ hợi sẽ 63 tuổi mụ. Chúng ta tính khởi sự từ 60 thuộc cung lục hoang ốc, 61 thuộc cung nhất cát, 62 thuộc cung nhì nghi và 63 thuộc cung tam địa sát. ⇒ Gia chủ phạm hạn hoang ốc vào năm 2022.

  Tổng kết lại, năm 2022 tuổi Kỷ hợi không phạm hạn tam tai và hạn kim lâu nhưng lại phạm phải hạn hoang ốc. Gia chủ không nên xây nhà vào năm này để tránh rủi ro không mong muốn. Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022 thì gia chủ nên mượn tuổi xây nhà. 

  Cách mượn tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

  Từ xưa đến nay, chỉ lấy tuổi của đàn ông để xây nhà, không lấy tuổi của phụ nữ. Trừ trường hợp người đàn ông trụ cột trong gia đình mất, chỉ còn lại người vợ và con nhỏ thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi vợ. Bởi lẽ lúc này người vợ đóng vai trò là trụ cột của gia đình. Trường hợp này rất hiếm. 

  Khi gia chủ dự định xây nhà vào năm tuổi không đẹp thì nên mượn tuổi và ghi nhớ những điều sau:

  – Không mượn tuổi của nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai

  – Không mượn tuổi của những người gặp hạn Kim lâu, hoang ốc, tam tai như mình.

  – Không mượn tuổi của những người đang trong thời gian chịu tang. 

  – Không mượn tuổi của những người đã cho người khác mượn tuổi xây nhà. Bởi lẽ, phong thuỷ xây nhà rất kỵ việc cho cùng một lúc 2 người mượn tuổi, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của cả hai gia đình.

  – Mượn tuổi khi xây dựng nhà mới. Nếu sửa nhà hoặc cải tạo lại nhà thì không cần mượn tuổi. 

  – Đảm bảo thực hiện đầy đủ các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà. 

   

  Thủ tục mượn tuổi gia chủ cần tuân theo: 

  – Đầu tiên, gia chủ cần làm lễ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Sau đó dâng giấy này lên thần linh khi làm lễ động thổ.

  – Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay gia chủ khấn vái thổ địa, xin phép xây nhà và cầu mong thổ địa phù hộ việc xây dựng được thuận lợi. Trong khi làm lễ, gia chủ cần lánh mặt ra chỗ khác. 

  – Khi đổ mái người được mượn tuổi cũng đứng ra làm lễ như lúc động thổ.

  – Làm nhà xong sẽ tiến hành làm lễ nhập trạch. Sau đó, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán. 

  – Chủ nhà tiến hành làm lễ nhập trạch, dâng giấy mua lại nhà lên thần linh và tiến hành lên nhà mới.

  Tháng đẹp xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi

  Xem tháng làm nhà là việc gia chủ chọn ra thời điểm tốt, hội tụ đầy đủ thiên thời-địa lợi-nhân hòa để tiến hành động thổ xây dựng nhà ở. Việc chọn tháng đẹp xây nhà cho tuổi Kỷ Hợi vừa tạo ra tâm lý thoải mái cho gia chủ, vừa để gia chủ có thời gian chuẩn bị kỹ càng mọi thứ trước khi bắt tay vào thi công. 

  Dựa vào kinh nghiệm của mình qua nhiều năm xây dựng nhà ở cho chủ đầu tư, kiến trúc Nam Cường đã rút ra được một số ý kiến về tháng xây nhà như sau:

  – Tháng 1 âm lịch là tháng bắt đầu của một năm mới. Nhiều người coi đây là khởi đầu đại phú đại quý, nếu xây nhà thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi và có vận khí tốt. Tuy nhiên, ông cha ta lại quan niệm đầu năm kiêng đào bới, đập phá nên sẽ không tiến hành động thổ xây nhà để tránh xui xẻo. 

  Nếu bạn muốn động thổ xây nhà vào tháng 1 âm lịch thì nên cân nhắc tới giá thuê nhân công. Bởi lẽ thời gian này mọi người đã về quê ăn tết, đi chơi xuân, lễ chùa, trẩy hội… nên hiếm người làm, giá thuê sẽ cao hơn so với bình thường.

  – Tháng 2, 3 âm lịch là thời gian mọi người quay trở lại với quỹ đạo của công việc, nguồn nhân lực dồi dào khiến giá thuê nhân công sẽ rẻ hơn. Ngoài ra, thời tiết lập xuân rất mát mẻ, khô ráo nên thuận tiện cho việc xây dựng.

   

   

  – Tháng 4,5,6 âm lịch là thời gian vào hè. Thời tiết nắng nhiều mưa ít nên việc thi công diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý, nếu đổ mái vào thời gian này thì cần phải tưới nước để giữ độ ẩm cho bê tông, tránh để bê tông khô gây nứt dẫn đến thấm dột mái nhà khi đưa vào sử dụng sau này. 

  – Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn và mưa ngâu. Theo quan niệm dân gian, ngày 2/7 âm hàng năm Diêm vương sẽ để quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến Rằm lại quay về. Vì được coi là tháng ma quỷ nên người Việt hạn chế làm những việc trọng đại như xây nhà, cưới xin vào khoảng thời gian này.

  Ngoài ra, tháng 7 là tháng mưa ngâu. Mưa rả rích kéo dài khiến việc thi công bị đình trệ, gia tăng chi phí xây dựng nên gia chủ cần xem xét xây nhà vào tháng này. 

  – Tháng 8,9,10 là thời gian rất đẹp để xây nhà bởi đây là 3 tháng mùa thu thời tiết mát mẻ, tạnh ráo. Gia chủ sẽ kịp có nhà mới trước tết. 

  – Tháng 11, 12 âm lịch không nên động thổ xây nhà. Hai tháng cuối năm giá thuê nhân công và vật tư xây dựng khá cao. Thợ xây cũng không nhận những công trình mới mà tập trung hoàn thành những công trình còn dang dở. 

  Ngày động thổ đẹp cho tuổi 1959

  Động thổ là ngày mà gia chủ làm lễ báo cáo với Thổ Địa, xin phép thổ thần được xây dựng trên mảnh đất này. Còn ngày làm nhà là ngày đầu tiên bắt đầu thi công xây dựng nhà ở. Theo quan niệm của ông cha, ngày động thổ đẹp sẽ mang đến may mắn và sự suôn sẻ khi xây dựng. Người sinh năm 1959 khi chọn ngày động thổ xây nhà vào năm 2022 cần ghi nhớ những điều sau:

  – Chọn ngày động thổ là ngày tốt cho việc làm nhà, động thổ, khai trương

  – Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc nên chọn ngày động thổ thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc bởi đó là những ngày tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ.

  – Tránh chọn ngày Tỵ để động thổ bởi đó là ngày lục xung với tuổi của gia chủ

  – Không chọn ngày Hợi để động thổ bởi đó là ngày thái tuế

  – Tránh chọn ngày nguyệt kỵ để động thổ. Đó là các ngày 5, 14, 23 âm lịch 

  – Không động thổ vào ngày tam nương.  Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

  – Không chọn ngày sát chủ, đây là ngày đại kỵ trong việc xây dựng nhà cửa hay các công việc làm ăn của mỗi người.

  – Sau khi chọn được ngày đẹp thì bạn nên chọn giờ tốt trong ngày để khởi công như giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ , Đại An. Ngày khởi công và ngày đặt móng là khác nhau, nên khi xem ngày gia chủ nên lưu ý.

  Hướng nhà đẹp cho tuổi Kỷ hợi 1959 

  Cách tính hướng nhà đẹp cho người sinh năm Kỷ hợi theo phong thủy lạc việt:

  – Lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại đến khi còn 1 số gọi là A

  – Nếu là nữ thì lấy 5+A, nam lấy 10-A

  Kết quả là 2,6,8,9 thì gia chủ thuộc nhóm Tây Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Đông Nam, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

  Kết quả là 1,3,7,4, 5 thì gia chủ thuộc nhóm Đông Trạch, ứng với hướng nhà tốt là Bắc, Đông, Nam và Tây Nam

  Với cách tính như trên, ta tính được hướng nhà đẹp cho tuổi 1959 như sau: 

  – Lấy 5 + 9 = 14, 1+4 = 5

  – Nữ sinh năm 1959: 5+5=10, 1+0=1 ⇒ 1 ứng với cung khảm thuộc nhóm đông trạch. 

  Nam sinh năm 1959: 10-5=5 ⇒ 5 ứng với cung khôn cũng thuộc nhóm đông trạch. 

  Vì vậy, hướng nhà đẹp cho tuổi kỷ hợi 1959 là:

  – Hướng bắc: đây là hướng thiên y. Gia chủ sẽ nhận được lộc trời cho trong việc sinh con và nuôi dạy con cái khi làm nhà hướng này. 

  – Hướng đông: đây là hướng phục vị. Gia chủ sẽ có cuộc sống yên ổn, công việc phát triển và ổn định khi làm nhà hướng này.

  – Hướng tây nam: đây là hướng diên niên. Gia đình gia chủ sẽ thuận hòa, mọi người yêu thương và đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau khi làm nhà hướng này. 

  – Hướng nam: đây là hướng sinh khí. Gia chủ sẽ nhận được sự giàu sang, phú quý, kinh doanh phát đạt, có lộc làm ăn khi làm nhà hướng này. 

  Một số mẫu nhà đẹp cho gia chủ sinh năm 1959

   

  Nhà vừa ở vừa kinh doanh với hai mặt tiền rộng rãi. Công trình được xây dựng theo phong cách hiện đại với chất liệu kính 1 chiều ấn tượng

   

   

  Mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển được xây dựng theo hướng Nam để đón sinh khí và phúc lộc vào nhà

   

   

  Nhà ở lô góc phong cách tân cổ điển được xây dựng trên mảnh đất rộng 70m2 

   

   

  Nhà phố 3 tầng không có ban công được xây dựng ở đô thị – nơi có những dãy nhà san sát nhau

   

  Biệt thự phố màu trắng 3 tầng được xây dựng theo hướng Đông và có khoảng sân vườn phía trước vô cùng thoáng đãng. 

   

   

  Biệt thự được xây dựng theo phong cách địa trung hải ấn tượng 

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Giáp Thìn 1964 – Gia Đình Sung Túc, Viên Mãn
 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Quý Sửu, Phòng Khách Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1973 Qúy Sửu
 • Phong Thủy Phòng Bếp Cho Tuổi Quý Sửu 1973 Mang Đến Tài Lộc
 • Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Để Trang Trí Phòng Khách
 • Tìm Hiểu Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Quý Hợi 1983
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi Kỷ Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Cho Người Tuổi Kỷ Hợi
 • Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Kỷ Hợi 1959
 • Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Kỷ Hợi 1959 Nam/nữ Chuẩn Phong Thủy
 • Tuổi Hợi Hợp Màu Gì Năm 2022?
 • Tuổi Tân Hợi Hợp Với Màu Gì Và Kỵ Với Màu Nào Nhất ?
 • Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng nhà tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho phong thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ phong thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của phong thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình. Vừa qua có một gia chủ sinh 1959 gọi điện nhờ chuyên gia tư vấn cách hóa giải làm nhà trong năm 2014 như sau

  – Tam tai: Gia chủ tuổi Kỷ Hợi, cần tránh các năm tam tai: Tỵ, Ngọ, Mùi. Năm dự kiến xây nhà là năm 2022 tức năm Ất Mùi, như vậy sẽ vào phạm tam tai.

  – Kim lâu: Năm 2014, gia chủ 56 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm kim lâu vì phạm vào Kim lâu thê.

  – Hoàng ốc: Năm 2014, gia chủ 56 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ vào phạm hoàng ốc vì có hoàng ốc nơi vào Hoang ốc là Xấu.

  Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi vài năm khác.. Vậy tôi cần hóa giải phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959 để làm nhà trong năm 2014 – 2022 như thế nào? Mong công ty tư vấn giúp?

  Dựa vào yêu cầu của anh chuyên gia chúng tôi tư vấn hóa giải phong thủy làm nhà ở cho anh chi tiết đầy đủ như sau

  Phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  – Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)

  Hướng tốt phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

  – Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

  – Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

  – Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

  – Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

  – Đông – Hoạ hại : Nhà có hung khí

  – Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

  – Đông Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

  Hướng cửa chính theo phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể hóa giải bằng các cách sau:

  + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí)

  + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

  Hướng phòng thờ hợp phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Phong thủy cho bàn thờ tổ tiên, những điều cần lưu ý bố trí phong thủy bàn thờ – Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, vì thế, luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

  Phong thủy phòng khách cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Các vật phẩm bằng đá giúp chấn phòng thủy tham khảo của Hiệp hội đá hoa cương trang trí Việt Nam. Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường.

  Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau

  – Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

  – Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  – Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.

  – Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.

  – Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

  – Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách.

  – Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch.

  – Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

  – Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.

  – Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.

  – Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác

  Thiết kế phòng bếp đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  – Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  – Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  – Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  – Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  Chọn màu sơn hợp phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Với khí hậu nhiệt đới gió mua như Việt Nam, nắng mưa nó sẽ công phá ngôi nhà bạn đấy chính là những vết loang vì thấm nước, rêu mốc. Vì vậy việc lựa chọn một loại sơn có chất lượng tốt, sẵn sàng thích nghi với khí hậu ẩm ướt là vấn đề không đơn giản chút nào.

  Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều loại sơn trên thị trường, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là vấn đề khó khăn. Sơn tường được xem như là “nội thất đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà của bạn che giấu những khuyết điểm, mà còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất đẹp cho nhà.

  Chủ nhà sinh năm 1959 thuộc Tây Tứ mệnh do đó khi thiết kế nhà ở thì màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Tránh các màu như trắng hoặc thiên về các màu trắng vì màu trắng tương ứng với mệnh Kim vì Mộc thì khắc Kim.

  – Trong trường hợp vừa bước vào nhà mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

  – Giải pháp cho căn hộ có phòng tắm chật hẹp thường tạo cảm giác rộng hơn

  – Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

  Nếu Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Thuật phong thuỷ đánh giá khá cao vai trò của gương trong bài trí nhưng cũng đưa ra những khuyến cáo để tránh gây tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Hợi 1995 Nên Xăm Hình Gì?
 • Hướng Nhà Phù Hợp Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi Năm 2022
 • Xem Tuổi $Can Hợi Hợp Hướng Nào
 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1959 Kỷ Hợi
 • Cách Đặt Tên Cho Con Hay Năm 2022 Đinh Dậu Theo Phong Thủy Cho Tuổi Hợi
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Đất Tuổi 1959 Kỷ Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Nam Sinh Năm 1959 Tuổi Kỷ Hợi Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Hướng Bếp Phong Thủy Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Và Cách Chọn Hướng Nhà Theo Phong Thủy.
 • Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Thì Đem Lại Sự Nghiệp Thành Công
 • Nam Sinh Năm 1949 Tuổi Kỷ Sửu Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xem Phong thủy hướng nhà đất tuổi 1959 Kỷ Hợi: hướng nhà hợp với tuổi, hướng nhà chung cư, Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi. Xem hướng nhà theo tuổi và phong thủy. Chọn hướng xây nhà tốt nhất mang lại may mắn, sung túc. Tránh hướng nhà xấu lắm tà khí, mang lại nhiều may mắn và không gian sống tốt nhất.

  Tìm hiểu thêm về ứng dụng ngũ hành tương sinh trong việc bố trí và sắp xếp nhà ở.

  Hướng nhà tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào

  Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Hợi: Nam. – Năm sinh dương lịch: 1959. – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi. – Quẻ mệnh: Khôn Thổ. – Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng). – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch. – Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

  Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nhà nào?

  Bạn nên chọn hướng thuộc cung phúc đức, thiên y, sinh khí và Diên Niên.

  Hướng đất tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào

  Việc lựa chọn hướng đất tương tự hướng nhà, tham khảo phía dưới chung tôi trình bày chi tiết.

  tuổi 1959 Kỷ Hợi hợp hướng nào ? chọn hướng nhà tuổi 1959 Kỷ Hợi?

  Hướng nhà và hướng cửa là tiêu chí quan trọng bậc nhất của mỗi công trình, có một số quan điểm nhầm lẫn về vấn đề này, cần phân biệt để tránh nhầm lẫn.

  Để xác định được hướng nhà và cửa, cần phải biết trạch mệnh của chủ nhà, vì vậy việc xác định ai là chủ của ngôi nhà cũng rất quan trọng. Đối với nhà ở gia đình thông thường chủ nhà là người đàn ông đứng ra là chủ đầu tư xây nhà: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.

  A. Xem hướng nhà cho tuổi Kỷ Hợi 1959

  Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  Xem: Giải thích ý nghĩa của sơ đồ bát quái

  – Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng) (mệnh mộc hợp màu gì)

  – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch( Xem giải thích chi tiết quẻ mệnh, hướng tốt xấu)

  – Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

  Cách Khắc phục với hướng nhà cho người sinh năm Kỷ Hợi 1959 không hợp với tuổi

  * Chú ý với những trường hợp khi mua đất, nhà không được hướng thì không thể mượn hướng như một số người nhầm nghĩ, ở đây cách duy nhất là kết hợp với kts để xử lý không gian cho phù hợp như điều chỉnh hướng cửa chính, điều chỉnh hướng cổng nhà, những điều chính đó có thể cải tạo được vấn đề phong thủy hướng nhà, kinh nghiệm thực tế hơn 10 năm khi chúng tôi tư vấn cho khách hàng.

  Nếu bạn không may mắn mua một miếng đất không hợp hướng – Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh – Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh tuổi bính dần 1986 , cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh, khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh chi tiết tại link: Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

  Cửa nhà được coi là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng đó là quan điểm của phong thủy, còn đối vơi công năng và vài trò an ninh thì công nhà chính là bảo vệ an ninh cho các thành viên trong nhà, vì vậy việc chọn các loại cửa và yếu tố bảo mật được đặt nên hàng đầu.

  1. Phong thủy với cửa chính với người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

  + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);

  + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy.

  Về việc chọn hướng nhà theo trạch mệnh riêng của các gia chủ, thuật phong thủy phân con người ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.

  2. Phong thủy chuẩn phòng bếp cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất nhà bếp chuẩn phong thủy: Thiết kế nội thất không gian nhà bếp đẹp, tiện nghi

  3. Phong thủy chuẩn phòng ngủ cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;

  Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

  Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ do kts Việt Architect Group chuẩn phong thủy: Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

  Trong một căn nhà, nơi thu hút tài vượng nhiều nhất là tủ tiền, tủ tiền (két sắt). Những đồ vật này có nguồn năng lượng lớn, là trung tâm tài lộc quyết định sự sống còn cho gia chủ nên vị trí đặt két sắt đúng phong thủy là điều rất quan trọng.Chọn hướng két sắt – Đặt két sắt theo phong thủy, Vị trí đặt két sắt theo phong thủy

  4. Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất phòng làm việc, văn phòng do kts Việt Architect Group chuẩn phong thủy: thiết nội thất văn phòng đẹp

  5. Phong thủy phòng thờ Ban thờ tổ tiên cho gia chủ sinh năm Kỷ Hợi 1959

  Phong thủy cho bàn thờ tổ tiên, những điều cần lưu ý bố trí phong thủy bàn thờ – Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, vì thế, luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất phòng thờ kts Việt Architect Group chuẩn phong thủy: thiết nội thất phòng thờ

  6. Phong thủy phòng khách cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường

  Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau:

  Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

  Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế nội thất phòng khách kts Việt Architect Group chuẩn phong thủy: thiết nội thất phòng khách đẹp

  Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.

  Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.

  Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

  Phòng khách nên dùng các loại đèn không phải hình ống, nhất là đèn “tuýp”.

  Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách.

  Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch.

  Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

  Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.

  Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.

  Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác.

  7. Màu sơn cho ngôi nhà hợp mệnh người sinh năm Kỷ Hợi 1959

  Với khí hậu nhiệt đới gió mua như Việt Nam, nắng mưa nó sẽ công ngôi nhà bạn đấy chính là những vết loang vì thấm nước, rêu mốc. Vì vậy việc lựa chọn một loại sơn có chất lượng tốt, sẵn sàng thích nghi với khí hậu ẩm ướt là vấn đề không đơn giản chút nào.

  Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều loại sơn trên thị trường, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là vấn đề khó khăn. Sơn tường được xem như là “nội thất đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà của bạn che giấu những khuyết điểm, mà còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất.

  Màu sắc nói chung thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người . Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống.

  Chọn màu sắc theo tuổi, xem màu sắc hợp tuổi, chọn màu theo năm sinh,

  9. Việc chọn tranh sơn dầu và cách treo tranh sơn dầu tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Tham khảo tại Hội Họa Sĩ Việt Nam khảo website chúng tôi ( VIETNAM ART GALLERY): Tranh phong cảnh, tranh sơn dầu, tranh bộ, tranh hoa, tranh phong thủy – Vẽ tranh tường

  13. Thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hòn non bộ đẹp chuẩn phong thủy

  Ngày nay thú chơi hòn non bộ đang là một trào lưu rất thịnh ở các tỉnh thành phố. Tác phẩm độc đáo này thường được bố trí trong các tiểu cảnh của nhà hàng, khách sạn, quán café hay tại ngay trong tiểu cảnh sân vườn của ngôi nhà thân yêu của bạn.

  Với môi trường ngày càng ô nhiễm trầm trọng thời tiết trở nên nóng gắt thì nhu cầu mang một không khí thiên nhiên vào tư gia là sự cần thiết nhất. Nước là yếu tố rất quan trọng để giúp cho khu vườn của chúng ta thêm thoáng mát, sự bốc hơi của nước làm cho không khí thêm thoáng mát với sự kết hợp giữa những núi đá, thác nước nhân tạo thì càng làm nổi bật khu vườn nhỏ xinh xắn của mình. Ngoài tác dụng tạo ra được hiệu ứng trang trí thì tác phẩm của chúng tôi còn mang được sự thư giãn cho gia chủ.

  17. Phong thủy ứng dụng trong căn hộ chung cư:

  Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

  Về cấu trúc bên trong, cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

  Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe.

  – Trong trường hợp vừa bước vào nhà mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

  – Giải pháp cho căn hộ có phòng tắm chật hẹp thường tạo cảm giác rộng hơn

  – Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

  Nếu Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài,

  15. Thiết kế hệ thống chống sét chuẩn quốc gia cho ngôi nhà

  Việt Nam chúng ta là đất nước có khí hậu nhiệt đới, và là một trong những quốc gia hứng chịu sự thương vong và tổn thất lớn nhất về thiên tai. Theo tính toán của cơ quan chức năng, số lượng bị tử vong và thiệt hại tài sản hằng năm của Việt Nam do bị sét đánh là khá cao, bên cạnh việc chủ quan, chưa trú trọng tới việc xây dựng thiết kế hệ thống chống sét.

  17. Kết luận:

  Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1959

  Thông tin về gia chủ

  Năm sinh(ÂL): 1959

  Tuổi: Kỷ Hợi

  Mệnh: Mộc – Bình địa Mộc – Cây ở đồng bằng

  Năm khởi công: 2022 – 62 tuổi

  Phân tích 5 yếu tố khi xây nhà là hạn: Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi.

  1. Thái tuế:

  Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ một năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó, chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc.

  Trong năm 2022 (Canh Tý) gia chủ Không phạm hạn Thái Tuế nào.

  2. Tam tai:

  Năm dự kiến làm nhà là năm 2022 tức năm Canh Tý như vậy sẽ Không phạm tam tai.

  3. Kim lâu:

  Năm 2022 gia chủ tiến hành xây nhà rơi vào hạn Kim Lâu.

  4. Hoàng ốc:

  Năm 2022, gia chủ 62 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành làm nhà sẽ Không phạm vào hạn hoàng ốc.

  5. Trạch tuổi:

  Năm 2022, gia chủ gặp Trạch Bảo (rất đẹp), có thể làm nhà

  Quy trình động thổ – Gọi là phép điểm Long

  Dùng Cuốc là tốt nhất, đứng theo hướng quy định rồi cuốc vào trong nhà mỗi nơi 5 nhát theo thứ tự: Gồm 4 tứ duy + 4 tứ chính + trung cung

  Tổng cộng là 45 nhát.

  Phép điểm Long: phải dựa vào thời điểm khởi công mới tầm được Huyệt đạo của Long.

  Quy trính đổ mái – đổ trần- cất nóc – Gọi là Thượng Lương

  Tuỳ thời gian làm để biết khi thượng lương hay đổ bê tông mái nhà, chủ nhà sẽ đứng vị trí nào? quay mặt về đâu? đổ bao nhiêu xô bê tông? hoặc cất nóc nhà ra sao?

  Lưu ý các trường hợp tuyệt đối không được làm nhà dù được tuổi

  Gia chủ đang vận khăn xám, vợ đang mang thai không được làm nhà, xây nhà ,động thổ, cất nóc, đổ bê tông mái nhà, dọn phòng, khai trương.

  * Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

  * Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

  * Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

  * Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

  * Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

  * Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

  Quy trình khấn lễ động thổ:

  * Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

  * Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

  * Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

  Việt Architect Group là đơn vị chuyên nghiệp về: TƯ VẤN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – NỘI THẤT, trực tiếp thi công trọn gói nội thất và kiến trúc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty đã và đang là địa chỉ quen thuộc với nhiều bạn hàng trên cả nước: Báo giá bộ hồ sơ tư vấn phong thủy

  Việt Architect Group là đơn vị chuyên sâu về tư vấn thiết kế biệt thự: Với hàng trăm thiết kế biệt thự đẹp với các phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, pháp, phong cách châu âu, các biệt thự đẹp1 tầng, biệt thự phố, biệt thự vườn , biệt thự đẹp 2 tầng , biệt thự đẹp 3 tầng được chung tôi tư vấn và thiết kế tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng…

  Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1959

  Mượn tuổi làm nhà, xây nhà có tốt không ? Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà ?

  Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi làm nhà. Mượn tuổi làm nhà thực chất rất khó, và cũng nhiều câu hỏi xoay quanh việc tại sao phụ nữ lại không được chú trọng trong việc “nhà cửa” để tìm hiểu kỹ hơn về việc xem tuổi làm nhà và trong câu hỏi mượn tuổi làm nhà thế nào cho đúng, các chuyên gia sẽ lý giải rõ hơn về vấn đề này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở: Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi 1983 Quý Hợi
 • Tư Vấn Hướng Nhà Phù Hợp Tuổi 1987 Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi 1987 Đầy Đủ Đẹp Nhất
 • Xem Hướng Nhà Cho Tuổi 1964
 • Tra Hướng Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Giáp Tý 1984 Nam
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Kỷ Hợi 1959

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Giải Ba Hạn Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Kỷ Hợi
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Nhà Bếp Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Ất Tỵ
 • Xem Phong Thủy Phòng Thờ Chuẩn Cho Người Tuổi Quý Mão
 • Phong Thủy Nhà Ở: Tuổi Giáp Thìn 1964 Làm Nhà Hợp Hướng Nào Nhất?
 • Tiết Lộ Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi 1964 Giáp Thìn
 • Chọn hướng xây nhà tốt nhất để có nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, con cháu được nhờ. Tránh các hướng xây nhà xấu kéo tà khí về trong nhà ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

  • Tây Bắc (Diên Niên) : Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  • Tây (Thiên Y) : Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  • Đông Bắc (Sinh Khí) : Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  • Tây Nam (Phục Vị) : Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
  • Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  • Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
  • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
  • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

  Hướng xây nhà đặc biệt quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến việc bố trí phòng và nội thất sau này.

  2. Hướng cửa chính của căn nhà theo tuổi gia chủ

  Hướng nhà và hướng cửa là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt không nên hiểu lầm hướng nhà lại chính là hướng cửa được.

  Hướng cửa chính ảnh hướng tới luồng khí và ánh sáng vào trong căn nhà.

  Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây, Tây Bắc.

  Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Nam.

  3. Màu sắc ngôi nhà của gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

  Các màu hợp:

  Người tuổi Kỷ Hợi sinh vào năm 1959 thuộc mệnh Mộc chính vì vậy nên là màu sắc của ngôi nhà nên dùng các màu của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc nên đó là màu tương sinh. Màu hành Thủy bao gồm: Màu xanh nước biển, màu đen.

  Ngoài ra thì mệnh Mộc còn có màu bản mệnh của nó rất tốt đó là: Xanh lục.

  Màu sắc nên tránh:

  Mệnh Mộc khắc với màu sắc của mệnh Kim vì kim loại chặt đứt cây đứt cối. Cần tránh màu: Vàng, trắng, ghi.

  Ngoài ra người mệnh Mộc cũng không nên chọn các màu của hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa sẽ làm Mộc bị suy yếu. Cần tránh các màu: Đỏ, tím.

  4. Phong thủy phòng khách

  Phòng khách được coi là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà là bộ mặt của gia chủ vậy nên vị trí phòng khách và cách bài trí nội thất cần tìm hiểu rất kỹ càng để khách tới nhà họ không đánh giá thấp gia chủ.

  • Phòng khách nên đặt gần cửa chính để đón trực tiếp sinh khí dồi dào từ cửa chính.
  • Hình dáng phòng khách phải vuông vắn và sáng sủa không được có góc nhọn hay thiếu ánh sáng vì ánh sáng tượng trưng cho dương khí. Thiếu ánh sáng âm khí sẽ lấn chiếm căn phòng. Cần các nguồn ánh sáng tự nhiên nếu không thì ánh sáng nhân tạo từ các bóng đèn phải đáp ứng đủ.
  • Với các phòng khách có diện tích eo hẹp nên đặt gương lớn trong phòng để tạo cảm giác không gian rộng rãi thoát khỏi tâm lý ngột ngạt.
  • Bàn ghế phòng khách không nên quay trực tiếp ra phía cửa chính nên để quay vuông góc với hướng phòng.
  • Trần nhà phải cao và không dùng cây giả hay hoa giả trang trí. Nên dùng cây cối, hoa thật để tạo dương khí.

  5. Phong thủy phòng ngủ

  Phòng ngủ là nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Con người ta dành cả 1/3 cuộc đời để ngủ vậy nên thiết kế phòng ngủ thì ánh sáng nên vừa phải và không khí tươi mới.

  • Phòng ngủ phải là nơi yên tĩnh nên vị trí nên tạo ở trong cùng ngôi nhà và tránh ở gần nhà vệ sinh hay phòng bếp vì nơi đó chứa nhiều uế khí phát ra. Nếu diện tích nhỏ hẹp bắt buộc phải gần nhau thì nên có các quạt hút mùi.
  • Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì vậy không nên có quá nhiều cửa sổ nếu trong phòng ngủ có kê bàn học cần ánh sáng thì phải có rèm, chớp để điều chỉnh cường độ ánh sáng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.
  • Giường ngủ không nên đặt trên ban thờ hay bếp nấu tầng dưới dóng thẳng lên bởi vì ban thờ là nơi thiêng liêng còn bếp là đại diện cho Hỏa.
  • Không nên để gương chiếu vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng tới tâm lý người trong phòng về lâu về dài.
  • Trần phòng ngủ cũng nên cao thoáng và không khí thoáng đãng. Phía trên giường ngủ tránh có xà ngang.

  Mẫu phòng ngủ với gam màu và ánh sáng dịu dàng dễ chịu

  6. Phong thủy phòng bếp

  Người phụ nữ luôn bận rộn trong bếp để phục vụ bữa cơm trong gia đình nên họ rất cần một không gian bếp đẹp và thuận tiện cho việc đun nấu.

  • Vị trí phòng bếp nên để sâu phía trong ngôi nhà tránh gió thổi vào khu vực bếp nấu làm hao tốn năng lượng và nhiệt năng.
  • Ánh sáng tốt đảm bảo người nấu ăn có thể làm việc thoải mái trong khu vực nấu nướng.
  • Sắp xếp các đồ dùng hợp lý cho người làm nội trợ.
  • Tránh đặt bếp sát nhà vệ sinh vì riêng bếp đã là nơi sinh ra uế khí mà lại gần nhà vệ sinh nữa thì sẽ rât khó chịu. Nên có hệ thống quạt hút mùi với công suất phù hợp với diện tích phòng.
  • Phòng bếp không nên để gần bàn thờ hay phòng ngủ.
  • Không nên đặt bếp sát chậu rửa, vòi nước hay tủ lạnh, máy giặt vì Thủy Hỏa khắc nhau.

  Mẫu phong bếp hiện đại với gam màu trắng chủ đạo thể hiện sự tinh tế

  7. Phong thủy phòng thờ

  Phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm và linh thiêng vậy cần thể hiện sao cho đúng với công năng của phòng để không chỉ người nhà mà khi khách tới nhà thắp hương cũng thấy được sự trang nghiêm đó.

  • Vị trí của phòng thờ thì tránh gần cửa nhà vệ sinh hay nhà bếp.
  • Không gian phóng phải cao, thoáng tránh có xà ngang dù thế nào thì cũng phải thiết kế phòng thờ đáng hoàng không được tiết kiệm diện tích
  • Bàn thờ đặt tại chính giữa bức tường mà bàn áp vào còn bài vị thì lại không được để áp sát tường.
  • Trái phải, trên dưới bàn thờ phải gọn gàng ngăn lắp, dưới gần bàn thờ không được để đồ đạc.
  • Ánh sáng trong phòng thờ phải tạo được cảm giác trang nghiêm ấm cúng bằng các đèn có màu sắc như: Đỏ, hồng, vàng.

  Mẫu phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn cho căn nhà của mình.

  Kết luận

  Dựa vào những thông tin hữu ích của bài viết xem phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Hợi 1959 có lẽ các bạn đã có thêm được những kiến thức để áp dụng cho căn nhà tương lai mà bạn và gia đình chung sống trong thời gian dài mà nếu không tìm hiểu bản thân và gia đình sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa lại cho phù hợp. Nhưng chỉ cần có sự đầu tư về thời gian một cách nghiêm túc thì chính bạn cũng có thể có kiến thức như một chuyên gia mà không cần đến sự tư vấn của các thầy phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Đinh Mùi 1967
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi 1984 Giáp Tý
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi 1987 Đinh Mão
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Cho Người Tuổi Mậu Thân
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Tuổi 1959 Kỷ Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Hướng Cầu Thang: Nên Đặt Bên Trái Hay Bên Phải?
 • Nguyên Tắc Bố Trí Cầu Thang Hợp Phong Thủy
 • Kiến Trúc Đông Tây, Thiết Kế Kiến Trúc, Nội Thất Xây Dựng, Thi Công Nhà Đẹp
 • 10 Vị Trí Sát Khí Không Nên Mua Nhà Ở Kẻo Phạm Vào Đại Sát, Tán Gia Bại Sản Lúc Nào Không Hay
 • Cách Hóa Giải Bếp Đặt Dưới Cầu Thang
 • .

  Khi đã chọn được vị trí tốt để xây dựng nhà, thiết kế nhà đẹp theo các hướng và cách bố trí trang trí nội thất trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà.

  Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng nhà tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho phong thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ phong thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của phong thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

  Phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  – Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)

  Hướng tốt xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

  – Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

  – Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

  – Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

  Hướng xấu cần tránh không hợp phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

  – Đông – Hoạ hại : Nhà có hung khí

  – Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

  – Đông Nam – Ngũ quỉ : Gặp tai hoạ

  Phong thủy phòng khách cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Các vật phẩm bằng đá giúp chấn phong thủy gia chủ nên tham khảo để lựa chọn cho phù hợp. Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường.

  Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau

  – Về phong thủy, phòng khách nên tọa cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

  – Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  – Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khách.

  – Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.

  – Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

  Phòng bếp trong gia đình cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh); Đông ( Hoạ Hại); Đông Nam ( Ngũ Quỷ); Nam ( Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc ( Diên Niên); Đông Bắc ( Sinh Khí); Tây Nam ( Phục Vị); Tây ( Thiên Y). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh); Đông ( Hoạ Hại); Đông Nam ( Ngũ Quỷ); Nam ( Lục Sát)

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  – Con người luôn dành nhiều thời gian trong cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  – Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  – Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  – Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  – Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Kỷ Mùi
 • Xem Phong Thuỷ Nhà Ở Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Đẹp Tuổi Đinh Mùi
 • Cách Xem La Bàn Với Căn Hộ Chung Cư & Nhà Đất
 • Tuổi Giáp Tý Nên Mua Nhà Đất Hướng Nào Để Đắc Vận, Tài Lộc?
 • Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Kỷ Hợi 1959 Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà Đinh Mão 1987 Năm 2022
 • Phòng Vệ Sinh Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà Là Hợp Phong Thủy?
 • Hóa Giải Phong Thủy Xấu Nhà Vệ Sinh Trong Chung Cư
 • Những Điều Cần Tránh Trong Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
 • Phong Thủy Nhà Vườn Và Sân Vườn
 • Chọn hướng nhà tốt nhất tuổi Kỷ Hợi 1959 nam, nữ theo phong thủy:

  – Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  – Quẻ mệnh: Khôn Thổ

  – Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)

  – Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

  – Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

  – Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

  + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);

  + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;

  Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

  Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Hợi: Nữ

  – Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  – Quẻ mệnh: Khảm Thủy

  – Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Gỗ đồng bằng)

  – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

  – Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

  – Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

  Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại);

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc;

  Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

  Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Chuẩn Phong Thủy Cho Người Tuổi Kỷ Hợi
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Quý Hợi 1983
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Canh Tuất 1970
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1970 (Canh Tuất) 1970 Mệnh Gì?
 • Tuổi Canh Tý 1960 Hợp Hướng Nào? Hướng Nhà, Hướng Bếp Chuẩn
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Kỷ Hợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 1959 Mệnh Gì ? Vòng Tay Phong Thủy Hợp Tuổi Kỷ Hợi Năm 2022
 • Mở Đại Lý Kinh Doanh Đá Phong Thủy Tại Đá Quý Việt Nam
 • Đá Phong Thủy Tốt Cho Việc Kinh Doanh Phát Tài Phát Lộc
 • Kinh Doanh Đá Phong Thủy
 • Đá Phong Thủy Làm Ăn Cho Dân Kinh Doanh
 • Xem phong thủy phòng thờ tuổi Kỷ hợi

  Với đa phần người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế nữa đặt bàn thờ đúng cách sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Kỷ hợi phú quý, thịnh vượng, Giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

  – Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  – Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

  – Ngũ hành: Bình địa mộc (Cây ở đồng bằng)

  Bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”. Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.

  – Gia chủ tuổi Kỷ hợi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây Bắc(Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

  – Gia chủ tuổi Kỷ hợi nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam(Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  *Giải nghĩa từ ngữ phong thủy

  – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

  – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

  – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

  – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

  – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

  – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

  – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

  – Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.(thước này bạn có bán rất nhiều ở chợ, siêu thị).

  1

  Xem nhiều nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Tính Cách Kỷ Hợi( Sinh Năm 1959, 2022) Mệnh Gì ? Hợp Màu Gì? Vòng, Mặt Dây Chuyền Đá Phong Thủy Gì?
 • Chọn Vòng Đá Phong Thủy Kỷ Hợi Thế Nào Cho Hợp?
 • Tuổi Kỷ Hợi Nên Đeo Vòng Tay Đá Phong Thủy Ngọc Bích.
 • Tử Vi 2022 Của Nam Nữ Tuổi Kỷ Hợi Sinh Năm 2022 Và Đá Phong Thủy
 • Top 5 Đá Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Kỷ Hợi
 • Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi Kỷ Hợi 1959 Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Mậu Ngọ
 • Ý Nghĩa Một Số Loại Tranh Thường Gặp Theo Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Của Tranh Cá Chép Hoa Sen Và 9 Con Cá Chép
 • Tranh 9 Con Cá Chép Đem Lại May Mắn, Tốt Đẹp Nhất Cho Gia Đình
 • Tinh Hoa Văn Hóa Cổ Xưa: Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Tranh Phong Thủy
 • Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng nhà tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho phong thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ phong thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của phong thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình. Vừa qua có một gia chủ sinh 1959 gọi điện nhờ chuyên gia tư vấn xây nhà năm 2022 – 2022 như sau:

  Vậy năm 2022 – 2022 là năm rất tốt để xây nhà cho gia chủ sinh năm 1959 Hỷ Hợi.

  Dựa vào yêu cầu của anh chuyên gia chúng tôi tư vấn hóa giải phong thủy làm nhà ở cho anh chi tiết đầy đủ như sau

  Phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Năm sinh dương lịch: 1959

  – Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi

  – Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

  – Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)

  Hướng tốt phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

  – Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

  – Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

  – Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

  – Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

  – Đông – Hoạ hại : Nhà có hung khí

  – Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

  – Đông Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

  Hướng cửa chính theo phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể hóa giải bằng các cách sau:

  + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí)

  + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

  Hướng phòng thờ hợp phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Phong thủy cho bàn thờ tổ tiên, những điều cần lưu ý bố trí phong thủy bàn thờ – Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, vì thế, luôn là một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

  Phong thủy phòng khách cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  Các vật phẩm bằng đá giúp chấn phòng thủy tham khảo của Hiệp hội đá hoa cương trang trí Việt Nam. Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường.

  Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình.Đối với phòng khách, cần lưu ý một số điểm như sau

  – Về phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát, nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.

  – Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

  – Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác.

  – Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu không sao cả.

  – Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

  – Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách.

  – Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch.

  – Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.

  – Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.

  – Phòng khách không nên quá gần với gian bếp.

  – Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác

  Thiết kế phòng bếp đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Kỷ Hợi 1959

  Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

  Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

  Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

  – Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

  – Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

  – Gia chủ mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

  – Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

  – Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

  Chọn màu sơn hợp phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

  Với khí hậu nhiệt đới gió mua như Việt Nam, nắng mưa nó sẽ công phá ngôi nhà bạn đấy chính là những vết loang vì thấm nước, rêu mốc. Vì vậy việc lựa chọn một loại sơn có chất lượng tốt, sẵn sàng thích nghi với khí hậu ẩm ướt là vấn đề không đơn giản chút nào.

  Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều loại sơn trên thị trường, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là vấn đề khó khăn. Sơn tường được xem như là “nội thất đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà của bạn che giấu những khuyết điểm, mà còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất đẹp cho nhà.

  Chủ nhà sinh năm 1959 thuộc Tây Tứ mệnh do đó khi thiết kế xây nhà trọn gói thì màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Tránh các màu như trắng hoặc thiên về các màu trắng vì màu trắng tương ứng với mệnh Kim vì Mộc thì khắc Kim.

  – Trong trường hợp vừa bước vào nhà mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

  – Giải pháp cho căn hộ có phòng tắm chật hẹp thường tạo cảm giác rộng hơn

  – Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

  Nếu Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Thuật phong thuỷ đánh giá khá cao vai trò của gương trong bài trí nhưng cũng đưa ra những khuyến cáo để tránh gây tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ

  Để hiểu rõ hợp tuổi Kỷ Hợi xây nhà năm 2022 – 2022 có hợp hay không và tuổi nam nữ sinh năm 1959 hợp hướng nào cũng như cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1959 dành cho chủ nhà đã có đất một cách khoa học, an bình mang lại vượng khí tốt khi xem phong thủy xây nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 vui lòng liên hệ hotline, đặc biệt khách hàng thiết kế nhà đẹp ở VinaTrends sẽ được tối ưu phong thủy xây nhà một cách rõ ràng, khoa học, VinaTrends tiên phong thiết kế xây nhà chuẩn phong thủy hơn 500 công trình nhà phố biệt thự đẹp trên toàn Việt Nam.

  Một số mẫu nhà phố biệt thự đẹp hợp với phong thủy xây nhà sinh năm 1959 Kỷ Hợi:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Tranh Tường Cho Nhà Hàng, Khách Sạn Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ
 • Lựa Tranh Phong Thủy Mệnh Thủy Giúp Mang Tài Lộc, May Mắn
 • Cách Treo Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Bính Thân 1956
 • Xem Màu Sắc Hợp Phong Thủy Tuổi 1959 Kỷ Hợi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100