Phong Thủy Trước Khi Mua Nhà / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Tại Sao Trước Khi Mua Nhà Phải Xem Trước Phong Thủy Nơi Đó

Dòng chảy năng lượng về đất đai

Trước hết, bạn nên mua một ngôi nhà mới. Như vậy, bạn sẽ không phải kế thừa những vấn đề khó khăn của chủ cũ. Tuy nhiên, nếu một ngôi nhà mới quá đắt, ít nhất hãy chắc chắn rằng trong những người chủ của ngôi nhà bạn sắp mua đã có người thành công. Bằng cách này, bạn sẽ được chuyển tới một khu đất có rất nhiều năng lượng tích cực.

Vị trí ngôi nhà

Vị trí của ngôi nhà tương lai của bạn rất quan trọng. Lý tưởng nhất là nằm trên một mặt bằng hoặc hơi nâng ở mặt sau, sẽ tốt cho việc hỗ trợ và bảo vệ ngôi nhà. Mảnh đất có thể vuông hoặc chữ nhật, nếu có một khoảng sân trước lớn là điều rất tốt đẹp bởi nó cho thấy một tương lai rộng mở và tươi sáng trước mặt bạn. Nếu sân sau lớn hơn mặt trước, điều này sẽ hủy sự cân bằng năng lượng của mảnh đất.

Các công trình xung quanh

Những tòa nhà bao quanh mảnh đất của bạn cũng là điều đáng lưu ý. Đừng mua nhà nếu công trình lân cận có vẻ áp vào nhà mình. Mặt khác, sẽ là một dấu hiệu tốt nếu các ngôi nhà bên trái (khi bạn đứng trước căn nhà) là hơi cao và hướng về

phía đông.

Nếu có đường đi cả ở phía sau và phía trước nhà bạn, nó sẽ làm hại năng lượng tốt. Và cũng không nên chọn nhà ở cuối ngõ cụt.

Hàng xóm của bạn

Trước khi quyết định mua nhà, bạn phải biết qua về hàng xóm: một khu thịnh vượng sẽ thúc đẩy sự thành công và điều kiện sống của chính bạn; một khu nghèo hoặc lộn xộn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến bạn.

Sắp xếp phòng

Cách thức bố trí các phòng cũng là vấn đề lớn. Ví dụ phòng tắm của bạn không nên đặt trong phòng ăn hay nhà bếp, vì có thể gây bệnh cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hãy chắc chắn không có lò sưởi ở phần phía tây bắc của ngôi nhà, địa điểm đó sẽ gây khó khăn lớn cho người chồng. Phần tây nam không nên có phòng tắm hoặc hầm, vì nếu có, hôn nhân của bạn có thể bị hư hại rất nhiều.

Chọn nội thất

Cuối cùng, khi lựa chọn đồ nội thất của bạn, tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy. Họ sẽ tư vấn cho bạn về màu sắc và vật liệu tốt nhất cho mỗi phòng. Bằng cách này, nơi bạn ở sẽ không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn đẩy mạnh sự nghiệp và tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Xem Phong Thủy Nhà Trước Khi Mua Và Những Điều Đại Kỵ

Coi phong thủy nhà là việc làm cần thiết không thể thiếu với bất cứ ai có ý định mua nhà trong tương lai. Việc coi phong thủy khi mua nhà giúp bạn tìm hiểu và tránh được những rủi ro và tìm được cho mình ngôi nhà có vượng khí nhất. Khi xem phong thủy cho ngôi nhà, bạn cần xem xét một số điều sau:

Lịch sử ngôi nhà:

Ngôi nhà có phong thủy tốt là ngôi nhà có lịch sử vượng. Điều này thể hiện trong việc chủ cũ của ngôi nhà là người thành công, phát tài hoặc êm ấm trong chuyện gia đình. Nếu bạn mua ngôi nhà mới thì hãy đảm bảo rằng ngôi nhà ấy được xây dựng nên thuận lợi mà không gặp bất trắc hay khó khăn gì. Điều đó sẽ là tiền đề cho vượng khí tiếp tục ở lại với ngôi nhà của bạn.

Xem hình thế ngôi nhà và dáng khu đất: khi coi phong thủy nhà bạn thấy ngôi nhà ấy có khu đất rộng, phía sau cao và rộng hơn phía trước và vượng. Ngược lại, nếu đất phía sau mà nhỏ hẹp hơn phía trước thì là điều không may mắn. Một khoảng sân lớn phía trước là điều rất tuyệt cho ngôi nhà.

Các hướng của ngôi nhà:

Bên trái bạn là 1 nhà hướng về phía đông cũng rất tốt. Còn nếu là 1 ngôi nhà mái nhọn chĩa về phía nhà bạn thì bạn không nên mua. Đối diện ngôi nhà nên quang đãng, tránh chọn nơi có cây cối um tùm làm không gian bị u tối. Nếu nhà có đường đi đâm thẳng vào nhà bạn là điều cực kỳ tối kỵ. Muốn hóa giải thì bạn nên trồng cây hoặc treo gương.

Các công trình xung quanh:

Nếu bạn thấy có các công trình sát ép vào ngôi nhà bạn cũng nên xem xét để đảm bảo tình an toàn và lâu dài cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, xem phong thủy khi mua nhà cũng nhắc nhở bạn hãy tìm mua ngôi nhà khi xung quanh là những người hàng xóm thân thiện, có cuộc sống thịnh vượng.

2. Những điều đại kỵ khi mua nhà:

Coi phong thủy nhà cũng giúp bạn tìm ra những điều đại kỵ trước khi chọn mua. Phong thủy cho ngôi nhà được xem là tốt khi tránh được những điều sau:

Không chọn nhà có đường đi đâm thẳng vào nhà hoặc ngay sau lưng. Điều này sẽ tạo nên thế nguy hiểm, ác khí cho ngôi nhà.

Tuyệt đối không mua nhà ở chỗ giao nhau của đường cao tốc, cầu vượt…Những ngôi nhà này còn nguy hiểm gấp nhiều lần so với ngôi nhà có đường đăm thẳng hay sau lưng nhà.

Xem phong thủy khi mua nhà còn lưu ý bạn không nên mua những ngôi nhà mà chủ cũ của họ làm ăn thất bát, hay có tai nạn trong quá trình xây dựng. Những ám khí này sẽ luẩn quẩn trong nhà khiến gia đình bạn gặp chuyện không lành, công danh sự nghiệp cũng không vượng.

Tranh Rồng Và Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

Tranh rồng là một trong những dòng tranh được mọi người rất ưa chuộng. Bởi trong phong thủy, loài vật này chính là biểu tượng cho sự giàu giàu sang, sung túc, phú quý và quyền chức cao.

Hình tượng con rồng trong tranh rồng

Theo như truyền thuyết 9 con của Rồng thì rồng có những đặc trưng vô cùng rõ ràng. Đây chính là một con vật kết hợp của 9 loài vật khác. Đó là sừng hưu, mắt thỏ, tai bò, cổ rắn, đầu lạc đà, bụng ếch, vây cá chép, móng chim ưng và bàn chân của hổ.

Phần đầu của con rồng sẽ có bờm dài và râu cằm. Đầu lớn thể hiện sự uy dũng, quyền lực. Thân con rồng có thể uốn hình sin 12 khúc vô cùng mềm mại là sự biểu tượng cho biến hóa.

Thân dài và cơ bắp uyển chuyển với vảy âm dương ngũ sắc kèm theo đó là cái đuôi lượn sóng hoặc tõe ra các tua. Khác với rồng trong truyền thuyết Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc là cầm ngọc bằng chân trước thì tại Việt Nam miệng rồng ngậm Long Châu.

Từ xa xưa người Việt thường quan niệm rằng rồng chính là một con vật có gắn liền với thực tại giúp mang đến mưa thuận gió hòa. Con vật này được xem là rất linh thiêng và mang một biểu tượng cho sự quyền quý, hạnh phúc.

Chúng ta thường nhìn thấy hình ảnh của con rồng trong việc xây dựng các cung điện, đình chùa, miếu mạo và các lăng tẩm. Ở một số địa danh nổi tiếng cũng được gắn liền với hình ảnh của con rồng như Thành Thăng Long, sông Cửu Long Giang, cầu Hàm Rồng,…

Chính với biểu tượng cao quý, sức sống vĩnh hằng của con vật này nên nó được sử dụng để thiết kế nhiều trong kiến trúc cung đình, trang phục của các vua chúa. Theo từng triều đại thì hình tượng con rồng cũng có những thay đổi.

Chẳng hạn như con rồng trong thời Lý sẽ mang đến một biểu tượng của sự nhẹ nhàng, mỏng manh và giống như đang uốn lượn ở trong mây và rất thích hợp cho việc tổ chức các lễ cầu mưa. Còn ở thời Trần thì con rồng mạnh mẽ hơn với thân hình to và khỏe khoắn. Nó chính là sự biểu tượng của oai phong, lẫm liệt và uy hùng.

Lý do khiến bạn nên chọn tranh rồng

Với những ý nghĩa vô cùng to lớn của con rồng trong đời sống và trong phong thủy thì tranh rồng chính là một sự lựa chọn thích hợp nhất cho những ai có niềm đam mê tranh.

Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tranh rồng được sử dụng và trang trí ở khắp mọi nơi từ nhà ở cho đến các công trình xây dựng. Có rất đa dạng hình ảnh tranh rồng và mỗi loại tranh sẽ mang đến một vẻ đẹp vô cùng riêng biệt.

Ý nghĩa mà bức tranh mang đến đó chính là giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, xua đuổi được tà khí và làm ăn ngày càng thịnh vượng, gặt hái được nhiều tài lộc và sức khỏe dồi dào.

Một số tranh rồng đẹp trên thị trường hiện nay

Tranh Tam Dương Khai Thái: giúp bạn được hanh thông trong mọi công việc (kể cả tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp). Hỗ trợ tốt đẹp hơn trong giao dịch, quan hệ xã hội. May mắn về tiền bạc, nghề nghiệp.

Tranh Tử vi trấn trạch: sử dụng để trấn trạch nhà bình an. Trong trường hợp nhà bạn có nhiều sự việc không vừa ý kể cả tiền bạc, mối quan hệ gia đình bạn bè,… bạn có thể sử dụng bức tranh này treo ở giữa nhà tính từ ngoài vào trong.

Tranh rồng 3D dùng để treo tường

Đây là một trong những loại tranh rồng treo tường và được thiết kế 3D mang đến màu sắc trung thực và tạo cho người nhìn một cảm giác vô cùng chân thực giống như rồng đang hiện ra trước mắt.

Hình ảnh những con rồng uy quyền được in trên chất liệu chính là vải lụa và sử dụng công nghệ in phủ UV nhằm mang đến một màu sắc đẹp nhất và tạo nên tính thẩm mĩ cao.

Những bức tranh này thường được kết hợp cùng với khung gỗ có viền vàng và được ép trên kính để tạo ra bức tranh rồng 3D, vừa đẹp hiện đại lại vừa mang một phong cách cổ điển.

Tranh rồng dán tường

Bức tranh này chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang có xu hướng trang trí nội thất trong không gian của phòng khách hiện đại. Tranh rồng dán tường sẽ được thiết kế dưới dạng khổ lớn và thường được sử dụng để dán kín bức tường của phòng khách nhằm mang đến một sự hoàn hảo nhất cho vẻ đẹp của bức tranh.

Ngày nay gia chủ rất ưa chuộng và thường lựa chọn tranh rồng 3D dán tường. Bởi nó sẽ giúp cho không gian của phòng khách trông rộng rãi hơn và mang đến sự sang trọng, thu hút mọi ánh nhìn.

Tranh rồng xanh

Theo như các chuyên gia phong thủy thì tranh rồng xanh sẽ giúp cho gia chủ trừ được mọi tà khí, xua đuổi tiểu nhân và giúp cho gia chủ giảm thiểu được tối đa những tai họa mà kẻ xấu mang lại.

Tranh rồng chầu mặt nguyệt

Rồng chầu mặt nguyệt được sử dụng rất nhiều ở trong những kiến trúc cung đình cổ xưa và hiện nó được thiết kế nhiều ở các ngôi chùa, đình miếu… Tranh rồng chầu mặt nguyệt chính là sự kết hợp của hai con rồng đối xứng nhau bởi một hạt châu nằm chính giữa nhằm mang đến một sự cân bằng, tạo nên sự hòa hợp, cân bằng và hoàn hảo của trời đất.

Ý nghĩa tranh rồng trong phong thủy

Tranh rồng là một trong những bức tranh được rất nhiều người coi trọng. Bởi rồng phong thủy chính là một trong những linh vật tối cao nhất của nền văn hóa Á Đông và nó cũng chính là linh vật đứng vị trí đầu tiên trong phong thủy.

Để có thể tạo ra được một bức tranh rồng đẹp thì yêu cầu nghệ nhân cần phải thực hiện rất tỉ mỉ, kiên trì và đòi hỏi phải có một sự sáng tạo không ngừng. Những nét của bức tranh phải được kết hợp một cách hiền hòa uyển chuyển nhưng cũng phải bộc lộ được sức mạnh uy quyền, oai nghiêm của con vật này.

Hình tượng con rồng trong bức tranh sẽ được thể hiện dưới nhiều hình dáng, kích cỡ với các màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như tranh rồng xanh gọi là thanh long, tranh rồng vàng gọi là hoàng long.

Ý nghĩa của tranh tranh rồng khi được treo trong không gian sống nhà bạn là nhằm mang đến một sức khỏe dồi dào cho chủ nhân. Đồng thời nó sẽ giúp chống lại được những nguồn năng lượng xấu, giúp đẩy lùi và xua đuổi đi các tà khí để mang đến những vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà của bạn.

Đối với những ai đang có sự cầu tiến trong công việc, cuộc sống và theo đuổi sự thành công thì tranh rồng, đặc biệt là tranh rồng vàng sẽ giúp cho chủ sở hữu gặt hái được nhiều thành công và may mắn trên con đường công danh và sự nghiệp.

Một ngôi nhà được treo bức tranh rồng sẽ mang đến một không gian sống cao ráo, sang trọng. Đồng thời nó cũng thể hiện cho một quyền lực, sức mạnh, vị thế của chủ nhân sở hữu.

Ngoài những ý nghĩa về phong thủy như trên thì tranh rồng còn rất phù hợp để làm một món quà tặng cho bạn bè, người thân hay cấp trên của mình. Chắc chắn này món quà sẽ mang đến một sự độc đáo, sang trọng, ý nghĩa và sẽ được người nhận vô cùng hào hứng và yêu thích.

Mặc dù tranh rồng mang đến cho người sử dụng rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể treo được tranh này mà nó còn phụ thuộc rất nhiều vào tuổi của gia chủ có phù hợp với việc treo tranh này hay không.

Trước khi ra quyết định mua tranh thì bạn nên xác định xem mình tuổi gì và có hợp hay không thì hãy lựa chọn mua. Nếu như bạn mua phải một bức tranh không phù hợp sẽ khiến cho nó phản tác dụng và có thể gây ra những điều rủi ro trong cuộc sống.

Tranh rồng nên treo ở đâu?

Tranh rồng nên treo ở vị trí nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Không phải chúng ta đặt bức tranh ở vị trí nào cũng giúp mang đến may mắn, tài lộc.

Mà tùy thuộc vào từng bức tranh, vị trí của căn nhà, tuổi gia chủ để xác định vị trí treo tranh cho phù hợp nhất. Để giúp mang đến nguồn vượng khí tối đa cho bản thân của gia chủ cũng như những thành viên khác trong gia đình thì việc đầu tiên chúng ta cần phải xác định được công năng của những bức tranh đó.

Theo như ý kiến của các chuyên gia về phong thủy thì vị trí dùng để đặt tranh rồng phong thủy phù hợp nhất đó chính là trong phòng khách. Bởi phòng khách chính là không gian chính của căn nhà và là nơi nguồn khí đi từ ngoài vào trong đầu tiên. Do đó tranh rồng treo phòng khách sẽ giúp giữ cho phòng khách được trấn giữ và đảm bảo cho cả căn nhà của bạn sẽ không có âm khí hay những nguồn khí xấu trấn yểm.

Dương khí của phòng khách nhiều sẽ giúp cho việc lan tỏa rộng và có thể bao bọc được hết ngôi nhà của bạn. Mang đến cho không gian nhà bạn sự may mắn, vượng khí, tài lộc và tránh được khỏi những tai ương, điềm xấu.

Ngoài ra tranh rồng treo phòng ngủ cũng là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều gia chủ. Khi bạn đặt những bức tranh này trong phòng ngủ sẽ tạo một cảm giác thoải mái tối đa cho việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình.

Đồng thời nó cũng giúp xua đuổi hết những âm khí trong phòng ngủ mà mang đến cho mọi người giác ngủ sâu và ngon giấc hơn. Góp phần giúp cho cuộc sống chăn gối vợ chồng thêm tốt đẹp hơn.

Một điều bạn cần lưu ý khi chọn vị trí treo tranh rồng đó là rồng là một vật mang nguồn dương khí lớn, vì vậy gia chủ phải tuyệt đối không được treo tranh ở những nơi chủ về khí ẩm, ẩm thấp hay ướt át. Bởi nếu như treo tranh ở những nơi này sẽ khiến cho tranh rồng bị phản tác dụng. Một số khu vực không nên để tranh rồng phong thủy như gần nhà bếp, gần phòng tắm, phòng ăn,…

Tranh rồng treo hướng nào?

Hướng treo tranh rồng cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ. Tùy thuộc vào từng vị trí đặt tranh rồng thì bạn nên chọn một hướng treo sao cho phù hợp nhất.

Khi treo tranh rồng tại phòng khách hay bất cứ một vị trí nào trong không gian nhà thì gia chủ cần phải lưu ý nên treo đầu rồng hướng ra ngoài và tuyệt đối là không được để hướng vào phía trong.

Ngoài ra treo tranh rồng không nên để cho đầu rồng hướng đối diện với phòng ngủ, đặc biệt là đối với những bức tranh rồng được thiết kế với hình dáng đang giương nanh múa vuốt hoặc những con rồng có đôi mắt đỏ. Bởi nếu như vậy nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của mọi người.

Như chúng ta đã biết, trong truyền thuyết thì rồng chính là một trong những linh vật phun mưa, nó mang đến phù sa cho vạn vật và con người. Dựa vào yếu tố này thì hướng treo tranh rồng phù hợp nhất là những vị trí có nước. Chẳng hạn như treo xung quanh các cây phong thủy thủy sinh hay gần với bể cá trong nhà. Nếu như gia chủ treo tại các vị trí khô ráo, không có nước thì rất dễ dẫn tới tình trạng rồng sa nước cạn bị rắn khinh và sẽ không mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Nếu như trường hợp bạn không thể tìm được một vị trí đặt tranh rồng sao cho phù hợp nhất thì có thể lựa chọn đặt tranh theo hướng Bắc. Bởi theo hướng Bắc sẽ có ngũ hành thuộc mệnh thủy và sẽ giúp bổ sung một nguồn vượng khí cho rồng một cách hiệu quả nhất.

Tranh rồng hợp với tuổi gì, mệnh gì?

Trên quan điểm tam hợp thì Thân – Tí – Thìn là những con giáp hợp nhau. Do đó gia chủ tuổi Thân và tuổi Tý là những người phù hợp nhất đối với việc treo tranh rồng trong không gian sống. Còn theo tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì gia chủ tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi cần tránh treo tranh rồng phong thủy.

Bên cạnh việc dựa theo tuổi thì gia chủ muốn treo được tranh rồng thì còn dựa trên ngũ hành. Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì rồng là một linh vật thuộc mệnh kim. Do đó tranh rồng phong thủy phù hợp nhất đối với những gia chủ thuộc mệnh kim, nằm trong tương hợp hoặc mệnh Thủy nằm trong tương sinh.

Việc treo tranh rồng phù hợp với cả tuổi và mệnh sẽ giúp cho gia chủ gặp rất nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe luôn dồi dào. Trong tình yêu sẽ gặp được một nửa của đời mình và sống một cuộc sống hạnh phúc. Còn trong công việc tranh rồng sẽ giúp cho chủ nhân sở hữu công việc thuận buồm xuôi gió và có cơ hội thăng tiến cao, giúp cho con đường quan lộ được hanh thông hơn.

Cảm ơn các bạn đã dành ra thời gian để theo dõi và đọc bài viết này của chúng tôi.

Phong Thủy Khi Chọn Mua Nhà

Ngoài nhu cầu về một ngôi nhà đẹp về hình thức, kiểu dáng. Yêu cầu về phong thủy cũng được chú ý đưa lên như một yếu tố không thể thiếu, nhất là đối với những người coi trọng giá trị của văn hóa truyền thống.

Theo Phong thủy cổ truyền Đông phương có hai tiêu chí đặt ra cho việc chọn nhà. Quan trọng thứ nhất đó là vị trí của ngôi nhà. Kế đến là hướng nhà. Phong thủy cổ truyền có câu nhất vị nhị hướng chính là ý này. Ngày xưa, khi vua Lý Thái Tổ định Đô về Thăng long, thời nhà Nguyễn – Gia Long tìm tới Kinh thành Huế, việc lựa chọn vị trí cũng đã được đưa lên hàng đầu kế đến mới xét về tính chất hướng.

Đối với Phong thủy một ngôi nhà nhỏ qui mô gia đình, việc tìm vị trí cũng nên được suy xét cân nhắc. Xét tổng thể, nếu muốn chọn lựa một ngôi nhà tốt trong thành thị nơi dân cư sầm uất, nên tìm nơi bằng phẳng rộng rãi, đất nền cao hơn trung bình một chút để tránh không gian bị tù túng, ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống. Còn nếu ở vùng sơn cước, cao nguyên nhiều nắng gió nên chọn nơi lòng chảo thấp trũng kín đáo, nơi có ba bề bốn bên là núi hoặc cây cối tránh gió thổi tạt ảnh hưởng tới sinh hoạt con người. Đây chính là vấn đề Tàng phong tụ khí theo cách nói của Thuyết phong thủy.

Ngoài ra cũng nên quán xét tới yếu tố khí hậu vùng miền mà lựa chọn nhà sao cho phù hợp. Người Việt ta xưa thường có kinh nghiệm Lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng nam.. Nhà hướng Nam sẽ đón được gió mát về mùa hè và tránh gió Đông bắc lạnh về mùa đông, tránh được bức xạ trực tiếp từ hướng Tây vào các buổi chiều hè rất gay gắt, thêm nữa là với kiểu hướng nhà này, ánh sáng chiếu vào nhà với cường độ ít có sự thay đổi làm cho tâm lý con người trở nên dễ chịu.

Về vấn đề tương quan hướng nhà với tuổi của gia chủ, thời gian gần đây cũng rất nhiều người quan tâm và đưa ra thắc mắc và muốn tìm hiểu về vấn đề này. Luật Phong thủy chia con người ta làm 2 nhóm người khác nhau. Nhóm một thì hợp với các hướng thuộc Đông, nhóm thứ hai hợp với các hướng thuộc Tây nên gọi là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Cứ theo đó mà tìm hướng nhà cho phù hợp.

Thật ra quan điểm này cũng có cái đúng nhưng chưa đầy đủ. Vai trò của vị trí Tọa lạc rất quan trọng. Vấn đề Tây tứ và Đông tứ mệnh ảnh hưởng là không quá nhiều. Hơn nữa khi găp phải những căn nhà có hướng với cái tên đầy thách thức như Ngũ quỉ, Tuyệt mạng đối với các chuyên gia Phong thủy điều đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Với hướng nhà xấu chúng ta có thể dùng các hình thức bài trí đồ đạc nội thất để tạo nhưng tương tác tốt dung hòa hướng xấu đó. Ngoài ra chúng ta cũng có thể áp dụng các biện pháp kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà có một trạch vận tốt đẹp. Điều này cũng giúp giảm nhiều cái xấu do tương quan giữa tuổi gia chủ với hướng nhà tạo nên.

Bởi nhưng lý do trên mà trong định hướng mua nhà, chúng ta cũng không nên quá cầu toàn vào việc đã hợp hướng với tuổi hay chưa mà bỏ lỡ đi cơ hội để có một căn nhà đẹp. Trong thời đại đất đai đắt đỏ như bây giờ, sở hữu được căn nhà đã là chuyện khó rồi, tìm được hướng phù hợp thì cũng không phải là vấn đề đơn giản. Do vậy, với các tiêu chí nêu trên, xin được đưa ra khuyến nghị nên chọn một ngôi nhà tương đối về các mặt. Với những yếu tố chưa phù hợp, thiếu yếu tố nào chúng ta bổ khuyết và cải tạo. Đừng vì lý do “không hợp theo Phong thủy”, kén chọn quá đà mà bỏ qua cơ hội thành chủ sở hữu căn nhà mơ ước. Quan điểm của người viết rất rõ ràng : Không có ngôi nhà nào xấu… chỉ có ngôi nhà chưa biết cải tạo!

Theo Archi

Cùng Danh Mục: