Phong Thủy Ứng Dụng Trong Cuộc Sống / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Và Những Ứng Dụng Trong Cuộc Sống

Phong thủy viết theo tiếng chữ Hán là 風水. Đây là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.

Trên lĩnh vực khoa học , phong thủy là mối quan hệ tự nhiên vốn có giữa từ trường trái đất, địa tầng và sức khỏe sinh lý con người. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy dựa vào thế đất (Hình) và âm dương bát quái (Khí) để suy ra lành dữ.

Nhờ các công trình nghiên cứu xã hội sâu rộng, người ta có thể xác định được nguyên nhân phát sinh quan niệm phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy chính là vì con người nhận thấy sự nhỏ bé của mình trước thiên nhiên bao la bí ẩn, trở nên sùng bái thiên nhiên. Trời, Đất (nơi sinh sống của con người), Núi (nơi trú ngụ của thần thánh), Gió (hơi thở của Trời), Nước (là nguồn gốc thủy tổ của mọi sinh vật), Rồng (linh vật truyền thuyết có sức ảnh hưởng to lớn) và cuối cùng con người ta tôn thờ linh hồn của người đã chết (truyền thống uống nước nhớ nguồn).

2. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy Việt Nam – Thế giới từ xưa đến nay

Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy lưu truyền và áp dụng ở khắp các đất nước trên thế giới. Từ thời Ai Cập cổ đại, người dân đã xây Kim tự tháp bằng đá theo hướng từ trường để nạp điện, hấp thụ các tia vũ trụ bảo quản xác ướp. Tất cả các tháp được xây bằng đá hoa cương nằm theo hướng từ trường Bắc – Nam của trái đất, vỏ ngoài tháp xây bằng đá vôi có khả năng ngăn sự khuếch tán các tia năng lượng từ trong lòng tháp.

Ở Việt Nam, ngay từ thời khai hoang lập quốc, địa thế phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy cũng ảnh hưởng rất lớn trong sự suy thịnh đất nước. Các dấu ấn lịch sử ghi lại những lần lập đô dời vinh, từ Phong Châu (kinh đô của các vua Hùng) đến Cổ Loa, Phiên Ngung, Hoa Lư, rồi tới Thăng Long (tức Hà Nội), Phú Xuân (tức Huế) và Sài Gòn. Và theo đó, vận mệnh đất nước cũng bao phen vận đổi sao dời.

3. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trên mọi lĩnh vực

a. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy trong lĩnh vực xây dựng

Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủycoi trọng địa khí khi xây dựng. Địa khí quyết định mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Trường hợp mảnh đất xấu (có xạ khí – tử khí) thì gia chủ nên hóa giải trước khi xây dựng.

Việc phân phòng, xây cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra là thiết kế phong thủy hợp lý. Điều này nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Đối với những gia đình mua nhà chung cư thì yếu tố phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy cũng được đặt ra kỹ lưỡng. Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình.

– Mua căn hộ dưới sự tư vấn của người khác, đến lúc mua xong lại thấy không phù hợp rồi bán đi,

– Có người không bán được thì ở lại và mãi chưa thấy may mắn tài vượng về,

– Sales bất động sản không có kiến thức nên không tư vấn tốt được cho khách hàng, làm mất đi nhiều hợp đồng quý giá

Để tránh được những rủi ro này, bạn có thể theo học các khóa học phong thủy khi mua chung cư.

Tham khảo khóa học “Trọn bộ những điều cần biết về phong thủy căn hộ Chung cư”

b. Phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy trong tình yêu và hôn nhân

Trong cuộc sống của nhân loại từ cổ chí kim vẫn luôn tồn tại nhiều điều huyền bí mà cho đến ngày nay khoa học vẫn chưa giải thích nổi. Những điều cấm kỵ trong phong thủy và ứng dụng thuật phong thủy nên tránh để gia đình không bị những vấn đề bất hòa bủa vây, người thứ ba xuất hiện. Kích hoạt cung học hành của con cái như thế nào để luôn ngoan ngoãn, thành công, giỏi giang. Tránh những mối quan hệ hay những đối tác xấu đến với công việc và cuộc sống của mình…

Để chuyện tình yêu thuận buồm xuôi gió rất nhiều người đã mê tín dị đoan theo bói toán, cúng ma trừ tà rồi tiền mất tật mang. Cách đơn giản để hóa giải mọi chuyện chính là áp dụng “thuật phong thủy” theo cách khoa học, được dạy bài bản.

Xây dựng ekip, lựa chọn đối tác, bạn đời theo phong thủy

c. Kích tài lộc, ứng dụng các giá trị phong thủy

– Đất có vận đất, người có vận người, khí có vận khí.

– Tận dụng được vận khí của đất trời để gia tăng tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc thúc đẩy thành công trong cuộc sống tức là đón được thiên khí nhờ vào thuật phong thủy.

– Vũ trụ luôn ban cho chúng ta những điều tốt lành hay điều xấu. Nhưng nếu chúng ta biết tận dụng, kích hoạt đúng chỗ, đúng cách thì những điều tốt lành thì sẽ tăng cường tài lộc và chế hóa những điều xấu, xung sát kém may mắn.

Có những vị trí tốt, xấu, đem lại tài lộc, công danh và cả những vị trí đem đến bệnh tật, thị phi, hao tài tốn của, nhân duyên kém may mắn…Vậy phong thủy góp phần quan trọng trong việc đem lại sự hưng thịnh cho cá nhân, tập thể, doanh nghiệp.

Trong bài viết này Văn Hoá Phương Đông đã giới thiệu tới quý bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về khái niệm phong thủy, lịch sử và ứng dụng thuật phong thủy trong đời sống thường nhật. Để học, hiểu và ứng dụng cụ thể thuật phong thủy bạn có thể đăng ký các hóa học của chuyên gia nổi tiếng tại: https://vanhoaphuongdong.vn/category/53-phong-thuy-tu-vi-nhan-tuong-hoc.

Phong Thủy Ứng Dụng Trong Cuộc Sống, Kinh Doanh Và Tình Yêu

Bước sang thời hiện đại, khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển mạnh mẽ, thế nhưng phong thủy vẫn không mất đi được vị thế mà ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Và điểm đặc biệt là trong phong thủy nhập môn không mâu thuẫn với các bộ môn khoa học hiện đại ở phương Tây.

Bên cạnh đó, phong thủy ứng dụng ngày càng được mọi người chú trọng không chỉ trong cuộc sống mà còn cả tình duyên, công việc. Ví dụ đối với một công trình kiến trúc, để một công trình tồn tại được thời gian dài thì công trình đó phải có thẩm mĩ và phải có công năng sử dụng.

Ngoài ra, theo quan niệm của Đông Y, khi con người học phong thuỷ và biết cách cân bằng được yếu tố ngũ hành, âm dương sẽ giúp sức khỏe dồi dào và tâm sinh lý được ổn định. Không chỉ thế, phong thủy ứng dụng trong cuộc sống, kinh doanh hay đời sống tình cảm giúp hạn chế được những điều xui xẻo và giúp hạnh phúc, đạt được nhiều thành công hơn.

Điểm đặc biệt là phong thủy ứng dụng sẽ giúp mang lại tinh thần tốt hơn, vì sao ư? Là bởi vì dù làm một việc nhỏ nhưng bạn kỹ lưỡng được tất cả các yếu tố thì sẽ giúp bản thân thoải mái, bớt lo sợ. Vì vậy mà phong thủy ứng dụng ngày càng được coi trọng và phát triển không ngừng.

2. Phong thủy ứng dụng trong xây dựng nhà cửa

Phong thủy hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, trong số đó thì việc ứng dụng phong thủy trong xây dựng nhà cửa là nhiều nhất. Việc xem ngày khởi công, chọn hướng nhà cửa, vị trí cửa, vị trí và hướng nhà vệ sinh, vị trí và hướng nhà bếp, vị trí và hướng nhà thờ,… là những việc cần thiết và cực kỳ quan trọng. Nếu đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy của mọi không gian trong nhà sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, sống hạnh phúc,…

Đối với phong thủy ứng dụng trong xây dựng nhà cửa thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Đối với phòng khách: Đây được xem là căn phòng chính của gia đình, vì thế không được bừa bãi, không nên phô trương quá nhiều đồ ở phòng khách. Và điều tốt nhất là bạn nên dành khoảng không chính giữa phòng khách để trống. Các rèm cửa phải được mở thường xuyên, mục đích là giúp ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng càng nhiều càng tốt để tránh sự u ám dẫn đến phong thủy không tốt.

Đối với phòng ngủ: Đây là căn phòng nghỉ ngơi của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn không được đặt tất cả những vật liệu cứng, trơn và tuyệt đối không đặt gương đối diện với phòng ngủ. Còn về hướng kê giường thì tùy vào gia chủ, nếu đầu giường quay hướng Bắc sẽ giúp chống mất ngủ. Và đầu giường quay hướng Tây giúp tăng tình cảm vợ chồng trong gia đình.

Đối với phòng làm việc: Khu vực để bàn làm việc cần hướng ra ngoài cửa để tận hưởng không khí trong lành và giúp bản thân thoải mái hơn. Theo phong thủy ứng dụng thì bàn làm việc cần được bố trí màu sáng sủa, bởi nó sẽ tạo không khí thoải mái và mang lại phong thủy tốt hơn.

3. Ứng dụng phong thủy sắp xếp các vật dụng trong nhà

Việc sắp xếp các vật dụng trong nhà ngăn nắp, gọn gàng sẽ mang lại không gian sạch sẽ, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, theo phong thủy ứng dụng thì nó còn ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, tâm lý của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Không chỉ thế, sắp xếp vật dụng gọn gàng giúp mang lại vận khí tốt, hạn chế âm khí trong nhà. Chính vì thế mà việc sắp xếp đồ đạc trong nhà, đặc biệt là đồ cúng luôn được nhiều người quan tâm, vì nó ảnh hưởng cực lớn đến tài lộc của gia đình.

4. Phong thủy ứng dụng trong kinh doanh, sản xuất

Chủ kinh doanh cần quan tâm đến khu vực kinh doanh, sản xuất của mình; đặc biệt là những khu vực ảnh hướng lớn về tài lộc. Bố cục, tính hình tượng tại nơi kinh doanh sản xuất có ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Và từ đó nó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh sản xuất của công ty, của cửa hàng. Vì vậy mà việc xem phong thủy ứng dụng nơi kinh doanh sản xuất là việc cực kỳ quan trọng.

Nếu nơi đây có phong thủy tốt sẽ giúp “ăn nên làm ra”, gặt được nhiều thành công và thu được nhiều lợi nhuận. Còn nếu phạm phải yếu tố phong thủy dễ gặp nhiều khó khăn trong chuyện làm ăn, dễ thua lỗ và phá sản.

5. Ứng dụng phong thủy trong cách bài trí văn phòng

Đối với một công ty, một tổ chức thì vị trí và cách bài trí văn phòng làm việc là việc cực kỳ quan trọng, vì sao ư? Là bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý với người sử dụng. Bên cạnh đó, theo phong thủy ứng dụng thì nếu bố trí không hợp phong thủy sẽ khó làm ăn, gặp nhiều xui xẻo.

Trong phong thủy, với một căn phòng bất kỳ sẽ có các vị trí tốt cần quan tâm là sinh, vượng và mộ. Chủ kinh doanh chỉ cần dựa vào 3 điểm này và lựa cách bố trí phù hợp thì nhất định công việc làm ăn suôn sẻ và gặt được nhiều thành công hơn.

6. 4 đầu sách phong thủy ứng dụng bạn nên đọc để nâng cao chất lượng cuộc sống

6.1 Sách phong thủy ứng dụng – Tăng cường trí tuệ

Cuốn sách “Phong thủy ứng dụng – Tăng cường trí tuệ” được biên soạn bởi tác giả Cao Tài Linh. Sách truyền tải những kiến thức về hình thế và lý khí. Kết hợp với đó là những kiến thức về ngũ hành âm dương và các ứng dụng thực tiễn ở đời sống từ trang trí văn phòng, nhà cửa cho đến phương hướng vị trí. Cuốn sách giới thiệu các kiến thức về cách bố trí phong thủy ở tầm mở rộng mang đến nhiều kiến thức thú vị.

6.2 Sách phong thủy ứng dụng – Rước lộc vào nhà

Cuốn sách “Phong thủy ứng dụng – Rước lộc vào nhà” cung cấp kiến thức phong thủy đầy đủ về cách bố trí phòng khách, nhà ở cùng các đồ gia dụng trong nhà để mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

6.3 Sách phong thủy ứng dụng – Tình yêu nồng thắm

Cuốn sách “Phong thủy ứng dụng – Tình yêu nồng thắm” chia sẻ các kiến thức phong thủy về cách bố trí phòng bếp, bố trí nhà cửa, các vật dụng,… và đặc biệt là bố trí phòng ngủ như thế nào giúp tăng tình cảm vợ chồng, giữ lửa trong hôn nhân và tăng cường hạnh phúc gia đình.

Cuốn sách “1000 câu hỏi về phong thủy ứng dụng” là sách được biên soạn dựa trên phương thức hỏi đáp về những vấn đề trong phong thủy. Sách cung cấp các kiến thức, trả lời các thắc mắc chi tiết, cặn kẽ để giúp người đọc tìm được câu trả lời cho những băn khoăn ở đời sống. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giới thiệu tỉ mỉ quá trình phát triển và những lý luận về phong thủy giúp người đọc có cái nhìn tổng quan nhất. Kết cấu bố cục sách rõ ràng, dễ hiểu .

Bát Quái Là Gì? Ứng Dụng Như Thế Nào Trong Cuộc Sống

Bát quái là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Tuy nhiên, bát quái là gì và có ý nghĩa như thế nào đối với con người thì không phải ai cũng biết? Thấu hiểu được những điều ấy, trong phạm vi bài viết sau của Công Ty Đồ Cúng Tâm Linh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Để có thể hiểu rõ được nguồn gốc và ý nghĩa của bát quái thì trước tiên bạn nên biết bát quái là gì? Vì vậy, bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây để có thêm kiến thức cho bản thân.

Bát quái là gì?

Bát quái là hình ảnh tượng trưng cho mọi sự vật, sự việc trong vũ trụ. Bát quái được thể hiện qua 8 quẻ, mỗi quẻ gồm ba hàng, mỗi hàng được ký hiệu bằng một nét liền hoặc các nét đứt. Những nét này tượng trưng cho yếu tố dương và âm.

Nguồn gốc của bát quái

Có hai hệ bát quái chính là Phục Hy bát quái hay còn gọi là Tiên Thiên bát quái do Phục Hy nghiên cứu, xây dựng nên và Hậu Thiên bát quái được Chu Văn Vương nghiên cứu ra. Tuy nhiên, cả hai hệ bát quái này đều có sự tồn tại của 8 quẻ như:

Quẻ Càn: Tượng trưng cho trời. Gắn liền với quẻ này chính là hình ảnh người cha khỏe mạnh, cứng rắn.

Quẻ Khôn: Tượng trưng cho đất. Gắn liền với quẻ này chính là hình ảnh người mẹ bao dung và hiền từ.

Quẻ Đoài: Tượng trưng cho nước. Gắn liền với quẻ này chính là hình ảnh một người thiếu nữ xinh đẹp, hoạt bát và yếu ớt.

Quẻ Cấn: Tượng trưng cho núi. Gắn liền với quẻ này chính là hình ảnh người tráng sĩ ổn định, đằm tính.

Quẻ Khảm: Tượng trưng cho đầm, hồ. Gắn liền với quẻ này chính là hình ảnh một người đê tiện, hiểm ác tuổi trung niên.

Quẻ Ly: tượng trưng cho lửa. Gắn liền với quẻ này chính là hình ảnh người phụ nữ hiếu học và thông minh.

Quẻ Tốn: tượng trưng cho gió. Gắn liền với quẻ này chính là hình ảnh người thiếu nữ không quyết đoán và hay do dự.

Quẻ Chấn: tượng trưng cho sấm sét. Gắn liền với quẻ này chính là hình ảnh dễ nổi giận, nóng tính của người con trai mới lớn.

Ý nghĩa của bát quái

Bát quái là hình ảnh đã hiện diện trong cuộc sống của con người từ xa xưa. Không chỉ đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy ngũ hành, bát quái còn có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến triết học thái cực.

Nhìn chung chúng ta có thể thấy rằng bát quái chính là một tập hợp đại diện cho những điều mạnh yếu, thiện ác, mềm dẻo, cứng rắn khác nhau. Chính bởi vậy nên, Gia Cát Lượng đã khéo léo vận dụng bát quái để tạo nên một trận đồ bát quái làm cho quân địch khiếp sợ. Ngày nay trận đồ này vẫn có ý nghĩa rất to lớn đối với phong thủy và ngũ hành.

Bát quái gồm những quẻ nào?

Như đã nói ở trên, bát quái gồm 8 quẻ đại diện cho mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ bao la của Đạp Giáo. Vì vậy, bát quái được xem như một chuỗi tám sự việc liên kết với nhau. Mỗi quẻ được tạo nên từ ba hàng, mỗi hàng được tạo nên từ các nét liền được gọi là hào dương và các nét đứt thì được gọi là hào âm. Những yếu tố này tương ứng với dương và âm trong ngũ hành, phong thủy.

Thẻ Càn: được ký hiệu bằng ☰

Thẻ Khôn: được ký hiệu bằng ☷

Thẻ Đoài: được ký hiệu bằng ☱

Thẻ Ly: được ký hiệu bằng ☲

Thẻ Chấn: được ký hiệu bằng ☳

Thẻ Tốn: được ký hiệu bằng ☴

Thẻ Khảm: được ký hiệu bằng ☵

Thẻ Cấn: được ký hiệu bằng ☶

Không chỉ tượng trưng cho các phương vị, bát quái còn là hình ảnh đại diện cho các bộ phận trên cơ thể của con người. Các bộ phận này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một trận bát quái đồ:

Thẻ càn tương ứng với đầu

Theo bát quái, Càn là trời, vua, bên trên, là hình ảnh tượng trưng cho người đứng đầu, cho sự tôn kính. Vì vậy, khi ứng với con người, Càn sẽ tương ứng với bộ phận đầu. Bởi đầu là nơi cao nhất của cơ thể, đây là cơ quan giữ nhiệm vụ dẫn dắt, thủ lĩnh của các bộ phận khác.

Bên cạnh đó, đặc tính của quẻ Càn là sự nhanh nhạy, sáng tạo. Vì vậy, để có thể tới được với những con đường đúng đắn thì con người phải luôn giữ cho bản thân một cái đầu tỉnh táo.

Thẻ Khôn tương ứng với bụng

Trong bát quái, Khôn là hình ảnh tượng trưng cho đất, nơi có thể chứa đựng mọi vật trong thế gian. Tương ứng với đó sẽ là bụng trong cơ thể. Bởi bụng là nơi chứa đựng mọi cơ quan của lục phủ ngũ tạng của con người.

Đặc tính của thẻ Khôn là chứa đựng, dung nạp. Vì vậy, thẻ Khôn tương ứng với bụng chúng ta có thể hiểu rằng đây chính là ý nghĩa về sự rộng lớn, bao la của tấm lòng. Chính nhờ sự bao dung ấy mà vạn vật có thể được dung nạp.

Đặc tính của thẻ Chấn chính là vận động, di chuyển. Vậy nên, bộ phận tương ứng với quẻ này chính là đôi chân. Dương hào là những nét liền thể hiện cho sự vận động và các nét đứt âm hào chính là hình ảnh cho sự yên tĩnh.

Quẻ chấn theo bát quái được ký hiệu bởi ba 2 hàng nét đứt và một hàng nét liền. Vì vậy, mang ý nghĩa rằng con người cần phải sử dụng hai chân để có thể bước đi, di chuyển.

Thẻ Tốn tương ứng với bắp đùi

Trong bát quái, thẻ Tốn là tham gia, thâm nhập. Vì vậy, trong cơ thể, thẻ này sẽ tương ứng với bắp đùi. Bộ phận từ đầu gối trở ngược lên trên được gọi là bắp đùi. Đây là vị trí có trọng lực lớn nhất trong cơ thể con người. Bởi có thể len lỏi, xâm nhập vào các vị trí khác sẽ phải cần có sức khỏe, sự nhanh nhạy và tinh lực. Thế nên bắp đùi chính là bộ phận phù hợp nhất với thẻ Tốn.

Thẻ Khảm tương ứng với tai

Thẻ Khảm tượng trưng cho nước nên sẽ tương ứng với hai quả thận. Mặt khác, thận lại thông suốt với tai nên thẻ Khảm sẽ tương ứng với tai. Bên cạnh đó, thẻ Khảm còn được ký hiệu bằng hai hàng nét đứt ở trên và dưới với một hàng nét liền ở giữa. Đây là hình ảnh tượng trưng cho bóng đêm và ánh sáng. Vì vậy cung Khảm mang ý nghĩa của sự thông minh và trí tuệ

Mặt khác, cổ nhân còn có câu “tai thính, mắt tinh”. Từ đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng một người có đôi tai minh mẫn sẽ nhìn thấu được nhiều sự vật, sự việc trong cuộc sống.

Thẻ Ly tương ứng với mắt

Ly là cung tượng trưng cho mọi nguồn sáng trên thế gian như ánh mặt trời, lửa,… Từ đó giúp con người nhìn rõ vạn vật xung quanh. Vì vậy, thẻ Ly sẽ tương ứng với đôi mắt của con người. Hình ảnh này cũng giúp chúng ta hiểu rằng để có thể nhìn rõ, nhìn thấu mọi con người, sự vật, sự việc thì phải dùng đôi mắt của chính mình.

Thẻ Cấn tương ứng với tay

Theo bát quái, thẻ Cấn được ký hiệu bằng hai đường hào âm phía dưới và một đường hào dương bên trên. Hình ảnh này giống với hình tượng một con người đang ở trong tư thế chống đẩy. Vì vậy, cung này sẽ tương ứng với cánh tay của con người.

Thẻ Đoài tương ứng với miệng

Thẻ Đoài mang ý nghĩa tượng trưng cho đầm, hồ. Đây đều là những lỗ hổng lớn trên mặt đất. Vậy nên khi đối chiếu với cơ thể người thì thẻ Đoài sẽ tương ứng với miệng.

Mặt khác, thẻ Đoài thường có đặc tính dễ chịu, vui tươi. Nên khi con người trong những lúc không kiềm chế được cảm xúc sẽ nói những lời khoa trương, nói quá. Vậy nên, khi sử dụng cung Đoài để đại diện cho miệng, nó còn mang ý nghĩa nhắc nhở con người nên để ý tới lời nói, tránh gây nên tai họa từ miệng mà ra. Trước khi nói cần phải suy nghĩ cho thật kỹ để không nói những lời dễ gây hiểu nhầm, tranh cãi.

Ứng dụng những quẻ trong bát quái vào cuộc sống

Nền móng cơ bản hình thành nên 64 quẻ kinh dịch chính là bát quái. Mọi sự biến dịch và chuyển động trong vũ trụ sẽ tương ứng với một quái. Từ xưa đến nay, bát quái luôn được ứng dụng rộng rãi trong phong thủy và ngũ hành. Vì vậy, nếu trong nhà biết sắp xếp theo đúng hướng cát thì sẽ gặp nhiều sung túc và may mắn. Mặt khác, bát quái không chỉ dừng lại ở ứng dụng về yếu tố phong thủy mà nó còn được ứng dụng trong tất cả mọi mặt của văn hóa cổ học phương Đông. Cụ thể như sau:

Ứng dụng vào Bát Trạch Minh Cảnh

Hậu Thiên Bát Quái chính là cơ sở tạo nên Bát Trạch Minh Cảnh. Từ đó phân chia thành 4 cung tốt và 4 cung xấu khác nhau. Mỗi cung sẽ hợp với một tuổi, mệnh của gia chủ.

Ứng dụng trong chế tạo gương chấn giải

Gương bát quái là một trong những vật dụng phong thủy không còn xa lạ gì với chúng ta. Gương bát quái là loại gương được sử dụng để hóa giải điềm xấu, chiêu hút sinh khí cho gia chủ. Gương bát quái gồm có hai loại:

Gương Tiên Thiên Bát Quái

Gương Hậu Thiên Bát Quái

Ứng dụng trong các khoa đoán mệnh

Bát Tự Hà Lạc, Mai Hoa Dịch Số,… là những khoa đoán giả mệnh dựa vào 64 quẻ kép. Mỗi quẻ kép được tạo nên từ hai quẻ đơn và thuộc vào 8 thẻ: Càn, Khôn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn.

Tổng kết

Những Cuốn Sách Phong Thủy Ứng Dụng Thực Tế Cuộc Sống

1. Những cuốn sách phong thủy ứng dụng thực tế

1.1. Lạc thư cửu tinh – sách phong thủy nhà ở

Cuốn sách nói đến Huyền không phong thủy, giúp bạn có cái nhìn toàn diện về Huyền không học. Nắm được các kiến thức về Hà – Lạc, Dịch lý, Cửu cung Phi tinh, về mệnh số. Đặc biệt có thể giúp bạn biết cách tọa sơn lập hướng, biết được nguyên tắc sắp xếp sao.

Bên cạnh đó để có thể vận dụng thực hành, cuối cuốn sách có giới thiệu những nghiệm chứng của Huyền không học. Nó bao gồm trạch mệnh kèm theo những nội dung đã được phân tích tỉ mỉ, cặn kẽ từ các bậc tiền bối.

Người đọc sẽ dễ hiểu với cách trình bày mới mẻ, sáng tạo, ngôn từ thông dụng. Dễ dàng từng bước khám phá nội dung thú vị. Biết cách chọn lọc, linh hoạt vận dụng trong phong thủy nhà ở hiện đại.

1.2. Sách ứng dụng năng lượng đá quý trong phong thủy và trị liệu

Cơ thể chúng ta sử dụng các dạng năng lượng khác nhau để tương tác với từng chức năng của hệ thống đó. Hệ thống Luân Xa chính là chìa khóa giải mã cách dùng màu sắc đá quý để chữa bệnh.

Luân xa giúp cơ thể phân phối năng lượng cho các thể chất, tinh thần, tình cảm. Chúng kết nối với cơ thể chủ yếu qua hệ thống tủy sống và các tuyến nội tiết. Chúng làm trung gian năng lượng bên ngoài và bên trong cơ thể thông qua các tiếp xúc cột sống. Năng lượng phân bố khắp cơ thể bởi hệ tuần hoàn và các đường dẫn thần kinh. Thông qua cách này tất cả các cơ quan, mô và tế bào đều nhận được năng lượng tương ứng.

1.3. Sách la bàn phong thủy toàn thư

Để lựa chọn nơi đảm bảo sức khỏe cho gia chủ, chỗ ở vượng khí, may mắn, thành đạt. Có thể tạo được phúc đức dài lâu thì phải chọn lựa nơi có nhiều sinh khí, môi trường trong sạch. Tiếp theo là sử dụng các dụng cụ để hỗ trợ thiết lập về Dương trạch.

Nhà ở phải chọn nơi cao ráo, hanh thông, tối kỵ nơi ẩm thấp. Xung quanh hình thế phải vuông tròn đầy đặn, tối kỵ méo mó, thiếu hụt. Nếu nền đất không hoàn chỉnh, méo mó thì phải san sửa cho bằng phẳng chứ không nên vội vàng xây dựng phòng ốc…

1.4. Sách sắp xếp nhà cửa theo phong thủy

Cuốn sách chỉ rõ mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình với cách sắp xếp nhà cửa. Vì thế mà hiểu và ứng dụng đúng để sắp xếp nhà cửa sẽ có được sức khỏe và tinh thần tốt. Giúp hạn chế những nguyên nhân dẫn đến căng thẳng, đau khổ, bực bội. Hay khơi gợi những ký ức đau buồn làm bạn trở nên kiệt sức, trầm uất. Đây là sách mang tính ứng dụng thực tế cao. Giúp bạn có được niềm vui, hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình.

2. Kết luận

Đối với một số người phong thủy rất quan trọng trong đời sống. Vì vậy những cuốn sách phong thủy này có thể giúp bạn bổ sung được những kiến thức bổ ích nếu như bạn có quan tâm đến.