Phong Thủy Và Những Điều Cấm Kỵ / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Cấm Kỵ

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Gia Chủ Tuổi Ất Hợi – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • 9 Lưu Ý Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Để Tránh Lâm Bệnh, Gặp Hạ
 • Hướng Phòng Ngủ Cho Tuổi Bính Tý Vạn Sự Như Ý – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • 30+ Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Bé Gái Cực Xinh 3
 • 50+ Mẫu Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Bé Trai Đẹp Nhất Thế Giới
 • Vì sao nên xây nhà bếp hợp phong thủy?

  Đối với anh chị, nhà bếp quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

  Cuộc sống chỉ cần một điều giản dị đó chính là được quây quần bên bữa cơm gia đình, kể cho nhau nghe những điều thú vị mà mỗi ngày anh chị đã trải qua. Có thể nói nhà bếp là “Trái tim” của ngôi nhà.

  Vậy, trong phong thủy nhà ở thì nhà bếp giữ vai trò quan trọng: 

  – Nhà bếp là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi

  – Nhà bếp cho chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của người thân

  – Nhà bếp là nơi chúng ta được hưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau làm, cười nói vui vẻ là thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng.

  – Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Người mẹ, người vợ là người chăm chút cho căn bếp trở nên gọn gàng.

  Bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng

  Chỉ cần những lý do trên thôi cũng đủ thấy vai trò của nhà bếp quan trong đến mức nào. Dù là nhà bếp nhỏ hay lớn cũng phải biết cách tạo ra không gian thật sự thoải mái để làm bếp.

  Và không chỉ thiết kế phòng bếp đẹp, anh chị có thể áp dụng phong thủy để xác định hướng tốt. Tại sao chúng tôi lại nhắc đến phong thủy?

  Bởi vì nhà bếp là nơi mang đến tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Nhưng, nhà bếp cũng mang có rất nhiều vận xui, nếu đặt hướng bếp xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, hao tài tốn của của gia chủ.

  Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy nhà ở 

  Cách xác định hướng tốt cho phong thủy nhà bếp

  Theo lý thuyết phong thủy, cách xác định hướng nhà bếp thường đi theo quan điểm  “Tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt bếp ở hướng vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt.

  Cổ nhân xưa kia có nói một câu: “ Cửa bếp  là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành như thế nhanh có phúc”

  Ngoài ra, anh chị còn phải đảm bảo được 8 hướng bát trạch trong việc xác định hướng bếp. Trong đó:

  – 4 Hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên,  Phục Vị

   Diễn giải các hướng tốt theo thứ tự từ cao đến thấp như sau:

  + Diên Niên: thuộc chòm sao Vũ Khúc, Thượng Cát. Đây là hướng tốt cho sự nghiệp, ngoại giao, xây dựng tốt các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Hướng Diên Niên tốt nhất khi được đặt ở cửa mặt tiền, bếp và phòng ngủ.

  + Sinh Khí: thuộc chòm sao Tham Lang, Đạt Cát. Hướng này tốt cho con trai, có lợi về danh tiếng, tạo ra sức dồi dào cho gia chủ. Nên để hướng này ở các vị trí cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học hoặc phòng làm việc càng giúp cho sự nghiệp dễ dàng thăng tiếng hơn.

  + Thiên Y: thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát. Hướng Thiên Y chủ yếu tốt về sức khỏe, đặc biệt là người phụ nữ, tiêu trừ bệnh tật, ổn định tinh thần, giúp cho gia chủ có giấc ngủ sâu. Vị trí tốt để đặt ở hướng này là phòng ngủ và bếp

  + Phục Vị: thuộc sao Tả phù, Tiểu Cát. Hướng này tượng trưng về sự bình yên, trấn tĩnh, lợi thế của hướng Phục Vị nếu bàn thờ đặt ở vị trí này.  Trong chuyện tình cảm nam nữ vô cùng thuận lợi, tài chính tốt, quan hệ cha mẹ con cái hiếu thuận

  – 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

  Trái ngược  với 4 hướng tốt thì các hướng xấu đặt ở vị trí tốt sẽ trở thành xấu, và xấu sẽ thành tốt. Với các hướng này sẽ thích hợp ở các vị trí như nhà vệ sinh, nhà kho. Như thế, ý nghĩa của từng hướng  sẽ là:

  + Tuyệt Mệnh: thuộc sao Phá Quân, Đại Hung. Hướng này sẽ tốt  nếu đặt ở các vị trí là nhà vệ sinh, kho sẽ tốt cho gia chủ về sức khỏe, tăng thêm tuổi thọ, duyên phận con cái tốt, đem đến nhiều tài vận. 

  +  Ngũ Quỷ: thuộc chòm sao Liêm Trinh, Đại Hung. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ tránh được những tai họa về trộm cắp, bệnh tật,  giúp gia đình có người ở trung thành, phát tài, ruộng vườn có nhiều gia súc.

  + Lục Sát: thuộc chòm sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đối với hướng Lục Sát sẽ giúp cho người trong nhà có cái nhìn, suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa, đường tình duyên thuận lợi.

  + Họa Hại: thuộc sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đây là hướng giúp cho mọi việc trong nhà đều ổn, gia đình hòa thuận, không xảy ra quan sự.

  Ngoài ra, để hiệu quả hơn trong việc xác định hướng bếp thì anh chị có thể xem hướng bếp theo tuổi. Vì mỗi anh chị sẽ có một tuổi mệnh riêng. Nên anh chị cần phải định đúng để chọn hướng bếp phù hợp

  Các điều lưu ý khi bố trí nhà bếp theo phong thủy

  1. Kiêng kỵ trong cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

  Ngày nay, khi thiết kế nhà mọi người thường tận dụng tối đa diện tích sử dụng nhưng vô tình thiết kế bếp và nhà vệ sinh không phù hợp. Trong cách bố trí nhà bếp theo phong thủy, nhiều gia đình sẽ thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

  Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh: Trước hết, nhà bếp là nơi nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nên cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Còn nhà vệ sinh là nơi nhiều vi khuẩn. Các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột nếu như thiết kế hai phòng này đối diện nhau. Ngoài ra, phòng bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy. Vì vậy, khi hai phòng bố trí đối diện nhau sẽ gây ra xung khắc, làm ảnh hưởng đến vận may và tiền tài của gia chủ.

  2. Trong phong thủy nhà bếp, không nên dùng tạm các phòng khi chưa hoàn thành xây dựng để làm phòng bếp

  Tìm hiểu ngay dự án có vị trí thuận lợi, căn hộ view đẹp, hướng tốt – Astral City

  3. Không nên đặt bếp “Lộ Táo” 

  Bếp là nơi nấu những món ăn ngon nuôi dưỡng con người, vì thế không nên để luồng khí từ ngoài bay thẳng vào. Nếu diện tích nhà giới hạn thì có thể đặt 1 bức bình phong hoặc 1 tấm rèm để ngăn cách.

  Một điều quan trọng nhất là KHÔNG NÊN để bếp “lộ Táo”. Theo dân gian có câu: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”. Câu nói có nghĩa là đặt bếp ở hướng chính diện cửa ra vào, gia chủ sẽ mất nhiều tài lộc. 

  Với người Việt Nam, Táo Quân hay gọi là ông Táo được người dân Việt hóa thành huyền tích “2 ông 1 bà” là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc. Những vị thần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho nên anh chị tránh đặt bếp quá lộ liễu, đặc biệt là để ở hướng cửa chính. Nếu đặt ở hướng này, gia chủ sẽ có xu hướng thích ra ngoài nhiều hơn, dễ dính nhiều tệ nạn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

  4. Phong thủy nhà bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ.

  Bếp đại diện cho tính hỏa, phòng ngủ thì cần sự mát mẻ, yên tĩnh, thoải mái, vì vậy khi thiết kế cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp đối diện nhau sẽ gây sự khó chịu, bức bối, ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của người trong phòng. Ngoài ra, khói bếp, mùi thức ăn trong bếp tràn vào sẽ không tốt cho phong thủy phòng ngủ, khiến gia chủ căn phòng dễ rơi vào trạng thái chóng mặt, dễ bị kích động, cáu giận thường xuyên.

  5. Không đặt nền phòng bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

  Nhiều người cho rằng nền bếp cao hơn nền phòng khách và được thiết kế với những bậc tam cấp sẽ tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhưng trên thực tế, đây là một sai lầm mà hiếm ai biết đến.

  Theo phong thủy nhà bếp, đây là không gian nấu nướng nên sẽ không tránh khỏi việc ẩm thấp, phòng bếp có mùi. Quan trọng nhất là trong quá trình nấu nướng có thể xảy ra những sự cố bất ngờ như: Đổ nước hoặc nước mắm, nước tương ra sàn dẫn đến việc các loại nước bẩn dễ dàng chảy xuống nền phòng khách gây mất vệ sinh.

  Phòng bếp tượng trưng cho mệnh hỏa và nếu sàn cao hơn phòng khách thì hỏa khí trong nhà sẽ lan ra khắp các không gian khác như thế sẽ mất đi sự cân bằng âm dương cũng như sự cân bằng khí trong ngôi nhà.

  Trong phong thủy nhà bếp, nên để mặt sàn bằng phẳng giữa hai phòng thì mọi thứ trong nhà sẽ ở mức độ cân bằng. Vai trò của mọi không gian đều như nhau và các dòng khí trong nhà sẽ phân bổ đều cho các không gian, không tạo ra sự lấn lướt và mất cân bằng giữa các dòng khí.

  – Xét về mặt thẩm mỹ: Việc thiết kế nền các phòng có độ cao khác nhau sẽ dễ làm cho ngôi nhà trở nên rối mắt, làm cho diện tích ngôi nhà bị hẹp, không có độ thoáng. Đặc biệt là đối với các phòng cần những không gian rộng rãi, thoáng mát như phòng bếp và phòng khách.

  – Về mặt phong thủy: Khi đặt bếp sai hướng và bố trí bếp sai lệch thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

  Tìm hiểu chi tiết dự án nhà phố The Standard Bình Dương cao cấp tại Tân Uyên

  6. Không nên xây nhà bếp dưới thanh xà ngang

  Việc có một thanh xà ngang đặt ở phía trên trần nhà nhiều khi sẽ làm anh chị khó chịu. Trong phong thủy thì điều nay nên được hạn chế vì đặt bếp nấu dưới thanh xà sẽ dễ khiến cho gia chủ hao tài tốn của. Cho nên anh chị nên chọn những mẫu nhà bếp nên hạn chế chọn những mẫu có xà ngang trên phòng bếp.

  7. Không nên đặt đầu giường sát nhà bếp

  Bếp là nơi nấu nướng, những tiếng động, lửa sẽ khiến anh chị cảm thấy khó chịu, hay rơi vào tình trạng nhức đầu, mất ngủ. Chính vì vậy, anh chị càng không nên để điều đó phá đi giấc ngủ của mình. Hãy kê hướng đầu giường quay về hướng khác với bếp.

  8. Không sử dụng ban công làm bếp nấu nướng

  Đây là điều không thể, ban công là nơi có thể mang đến tài lộc cho gia đình, là công trình phụ của một ngôi nhà hay một căn hộ, cũng là một phần mang lại vẻ đẹp cho nơi ở của anh chị. Nếu như bếp được đặt ở ban công sẽ ảnh hưởng đến may mắn của gia đình.

  9. Bếp

  KHÔNG NÊN

  đặt cạnh tủ lạnh, bồn rửa

  Bếp thuộc Hỏa, tủ lạnh và bồn rửa thuộc Thủy, đây là hai yếu tố xung khắc với nhau. Thủy khắc Hỏa nên khi anh chị bố trí nội thất nhà bếp nên hạn chế đặt bếp nấu cạnh tủ lạnh và bồn rửa vì điều này có thể làm anh chị tổn hại về sức khỏe.

  10. Cần

  TRÁNH

  sau bếp là khoảng không

  Bếp cần có một điểm dựa vững chắc, không nên có khoảng không ở phía sau bếp. Hơn nữa phía sau bếp cũng không nên là cửa chính vì nếu ánh sáng chiếu vào quá nhiều cũng không tốt cho gia chủ. Nên hãy chú ý đến việc này.

  Thiết kế nhà bếp tránh sau lưng là khoảng không

  Anh chị muốn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình ?

  Anh chị muốn thiết kế nội thất vừa đẹp vừa hợp phong thủy ?

  Anh chị muốn tìm đơn vị thi công nội thất uy tín ? 

  Liên hệ ngay với On Home Asia để sở hữu cho mình những mẫu nội thất đẹp, hợp phong thủy với những chính sách và dịch vụ tốt nhất đến từ chúng tôi.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Thiết kế nội thất On Home Asia

  Chuyên Thiết kế – Thi công nội thất cho người nước ngoài.

  Địa chỉ: Số 492 Đường Nguyễn Văn Trỗi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Website: https://onhome.asia/

  Blog: https://blog.onhome.asia/

  Ngoài ra nếu anh chị muốn tìm cho mình một ngôi nhà tại Bình Dương. Đừng ngần ngại tải ngay tài liệu các dự án căn hộ tại Bình Dương năm 2022 vừa đẹp vừa hợp phong thủy ngay bên dưới !

  Nội dung quan tâm khác: 

  – Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy nhà ở 

  – Ứng dụng ngũ hành tương sinh trong phong thủy nhà ở

  – Những lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư

  – Cách đặt hướng giường ngủ đúng và tốt cho sức khỏe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Phòng Ngủ Cho Tuổi Tân Mùi Hạnh Phúc An Vui – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Nên Kê Giường Ngủ Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Như Thế Nào
 • Chọn Hướng Bố Trí Phòng Ngủ Cho Tuổi Đinh Tỵ – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Hướng Giường Ngủ Tuổi Đinh Tỵ Hợp Phong Thủy Nhất
 • Hướng Giường Ngủ Cho Tuổi Mậu Thìn Sung Túc, Thịnh Vượng – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Phong Thủy Nhà Ở Và Những Điều Cấm Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Thủy Và Theo Tuổi
 • Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường
 • Tự Xem Phong Thủy Nhà Đất Mình Đang Ở
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Cho Tuổi Ất Hợi 1995
 • Tư Vấn Phong Thủy Mặt Bằng Nhà Xưởng Chú Ngọc
 • Người xưa thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, phong thủy nhà ở có tác động lớn đến cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng của bạn và gia đình, sau đây là những kiến thức về phong thủy mà gia chủ cần ghi chú trước quyết định mua nhà của mình.

  Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ. Hướng Tây Bắc không bao giờ được phép có ngọn lửa (bếp ga, lò sưởi) bởi dương khí ở những hướng này rất mạnh. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn nghiêm trọng cho người cư ngụ trong nhà.

  Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

  Trong phong thủy, người ta chú trọng nhất đến những khu vực được coi là “tàng phong tụ khí”. Khi mua nhà cần đi một vòng để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì bất cập không. Đầu tiên nên chú ý đến gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có gió to, mạnh thì không nên mua. Nếu thế gió nhẹ mà lại nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

  Gia chủ cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn những khu vực chợ cho việc xây dựng chỗ ở, vốn dĩ không thích hợp để làm nhà bởi giao thông đông đúc, mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào… có thể gây ảnh hưởng xấu đến nếp sinh hoạt của gia đình về sau.

  Mỗi cá thể là một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị. Cần tìm hiểu kỹ theo nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho gia chủ cảm thấy không thoải mái.

  Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào sẽ không tốt cho phong thủy, và mang lại tâm lý cô đơn cho gia chủ.

  Đối với những địa hình dốc, gia chủ cần xem xét kỹ trước khi xây nhà. Ngôi nhà xây trên đất bị dốc tất nhiên là bất lợi, khí sẽ thoát ra ngoài giống như nước chảy vào chỗ thấp hơn. Những địa hình này thường bị đọng nước lại sau mỗi cơn mưa, gây nhiều bất tiện sinh hoạt về sau của gia đình.

  Việc ứng dụng kính vào trong kiến trúc hiện đại là một cuộc cách mạng vĩ đại, bởi kính góp phần tạo thêm tính sang trọng, đẳng cấp cho gia chủ và góp phần tăng thêm luồng ánh sáng tự nhiên. Mặc dù tôn thêm nét đẹp cho ngôi nhà là vậy, song nó lại tạo ra một sự “ô nhiễm ánh sáng” mới. Nếu bạn dùng kính phản quang để trang trí nhà thì ảnh hưởng của nó lại càng thêm nghiêm trọng, đồ vật bên trong nhà sẽ bị nứt. Trầm trọng hơn, chịu đựng sự phản quang này trong thời gian dài sẽ khiến tâm lí người sống trong nhà trở nên khô khan.

  Khi chọn nhà, không những phải chọn những chỗ không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, khó chịu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nam Sinh Năm 1955 Tuổi Ất Mùi Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • 9 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Năm Ất Mùi
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Ất Hợi Sinh Năm 1995
 • Cách Bố Trí Nhà Ở Theo Phong Thủy Năm 2014
 • Những Cấm Kỵ Cần Tránh Trong Phong Thủy Nhà Ở Nông Thôn
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Và Những Điều Cấm Kỵ (Phần 2)

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Cấm Kỵ * Cần Sang Nhượng
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Và Những Điều Cấm Kỵ Nhất Định Phải Nắm Rõ
 • Mẹo Xem Phong Thủy Cho Phòng Ngủ Trẻ Nhỏ Chuẩn Xác Nhất
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Hợp Tuổi Cho Người Qúy Sửu
 • Bố Trí Phòng Ngủ, Phòng Bếp Và Phòng Thờ Hợp Phong Thủy
 • Tiếp nối phần 1 của Phong thủy phòng ngủ và những điều cấm kỵ mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi về phong thủy phòng ngủ sau đây để biết cần tránh những gì.

  6. Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

  Trong phong thủy phòng ngủ, gương mang tác dụng phản xạ, đẩy các luồng, dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên, việc bạn đặt gương đối diện với cửa phòng có thể sẽ vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng, khiến cho việc làm của chủ nhân trong căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối.

  7. Giường đối diện với gương

  Như đã nói ở trên, gương luôn có tác dụng phản xạ lại các luồng sát khí, cho nên bạn không thể để gương đối diện với giường ngủ. Người ngủ trên giường khi đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ rất chập chờn, hay bị đau đầu hoặc có thể gặp ác mộng.

  8. Chân giường hoặc đầu giường, đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng

  Giấc ngủ đòi hỏi sự yên tĩnh, yên bình. Giường ngủ nếu nằm cạnh cửa phòng đóng mở liên tục sẽ khiến người trong phòng dễ bị kinh động, dễ giật mình, hay có cảm giác sợ hãi, bất an không rõ lý do.

  10. Đầu giường nằm dưới xà ngang

  Đây được coi là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, trần nhà nên được làm bằng phẳng, tránh để xuất hiện xà ngang. Xà ngang nằm ngay trên đầu, sẽ tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang chắc chắn sẽ bị đau đầu kinh niên, tinh thần thường dễ bị khủng hoảng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự giao tế xã hội cũng như sự nghiệp của người đó.

  11. Đầu giường tựa vào một bức tường không vững chắc

  Giường ngủ nếu đặt tựa đầu vào một bức vách quá mỏng manh hoặc một khoảng trống, hoặc sau đầu giường lại có lối đi, thường sẽ tạo cảm giác mất an toàn, bất an, dễ hoảng hốt, khi ngủ rất dễ bị mê sảng, dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp có thể đi xuống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Thủy Giúp Thu Tài Đón Lộc
 • Các Yếu Tố Trong Phòng Ngủ Khiến Phụ Nữ Khó Mang Thai
 • Mách Mẹ Bầu Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Mang Thai
 • Bố Trí Nhà Ở Tốt Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi
 • Phong Thủy Nhà Cửa Khi Mang Thai
 • Phong Thủy Nhà Hai Mặt Tiền Và Những Điều Cấm Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Phong Thủy Cho Nhà Mới Xây
 • Ngũ Hành Trong Phong Thủy Mái Nhà
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Mộc Nên Bài Trí Thế Nào?
 • Quà Tặng Tân Gia Cho Chủ Nhà Mệnh Thổ
 • Phòng Bếp Cho Người Mệnh Thổ Theo Phong Thuỷ Cần Những Gì?
 • Phong thủy nhà hai mặt tiền sẽ giúp gia chủ tránh được những điều kiêng kị, từ đó mang tới nhiều may mắn và tài vận trong cuộc sống.

  1. Hai hướng mặt tiền đều có đường thẳng chiếu đến

  Theo phong thủy nhà nói chung và phong thủy nhà hai mặt tiền nói riêng thì đường cong bao giờ cũng mang lại nhiều lợi ích hơn so với đường thẳng. Bởi phong thủy tốt hơn cũng như mang lại nhiều tiền tài cho gia chủ.

  Những ngôi nhà có hai hướng mặt tiền đều có đường thẳng chiếu đến sẽ gây nên rất nhiều tai họa cho gia chủ. Có thể kể đến như gặp nhiều biến cố trong cuộc sống, công việc. Và dù đã tìm cách hóa giải rất nhiều lần nhưng vẫn không thể nào giải triệt để được.

  Vì vậy khi chọn nhà hai mặt tiền, nên chọn nhà có vị trí ở những con đường uốn cong, giống như ôm trọn ngôi nhà. Vừa thích hợp với hoạt động kinh doanh buôn bán lại vừa hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc.

  2. Nhà hai mặt tiền có con đường đâm thẳng vào cửa chính

  Theo phong thủy thì những con đường được ví giống như là những dòng chảy. Dòng chảy này nếu chảy đến và tụ lại thì sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Còn dòng chảy thẳng thì chỉ mang đến nhiều vận xấu.

  Vì vậy để hợp phong thủy nhà hai mặt tiền, khi chọn nhà không nên chọn những ngôi nhà có con đường đâm thẳng vào nhà. Bởi vận xấu sẽ khiến thành viên trong gia đình gặp phải chuyện không may.

  3. Nhà hai mặt tiền nằm giữa hai con đường giao nhau

  Vì nhà hai mặt tiền rất phổ biến tại khu vực thành phố, nơi có nhiều con đường qua lại. Tuy nhiên, để chọn nhà hai mặt tiền hợp phong thủy không nên chọn ngôi nhà có vị trí ở hai con đường giao nhau. Bởi vị trí này có tính sát khí cao và những người trong nhà có thể gặp phải tai nạn, thương tật.

  Những người thích hợp ở những ngôi nhà hai mặt tiền này thường là những người thuộc nhóm bát tự.

  Việc xây dựng nhà phố hai mặt tiền đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Một ngôi nhà hai mặt tiền không chỉ đẹp mà còn phải hợp phong thủy nữa. Đó là lý do mà bạn nên tìm tới công ty thiết kế chuyên nghiệp và uy tín để có một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

  Bạn có thể liên hệ với An Bảo Khang khi cần một giải pháp thiết kế phong thủy nhà hai mặt tiền. Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nhà phố, biệt thự. Với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế nhà phố cũng như phong thủy. Chúng tôi sẽ tư vấn, giới thiệu cho bạn giải pháp thiết kế nhà phố vừa đẹp lại vừa hợp với phong thủy.

  Bên cạnh đó, bạn sẽ có ngôi nhà phố hoàn hảo nhất từ trong ra ngoài nếu sử dụng dịch vụ thi công nội thất do An Bảo Khang. Với đội ngũ nhân viên thi công giàu kinh nghiệm, đảm bảo việc thi công, bài trí nội thất hợp phong thủy theo đúng thiết kế.

  Và một lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng dịch vụ của An Bảo Khang đó chính là giá cả. Bạn sẽ không phải băn khoăn một chút nào về giá cả. Bởi không công ty thiết kế nào mang đến cho bạn giải pháp thiết kế và thi công nội thất tốt giống như bạn tìm thấy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Nhà 2 Mặt Tiền
 • Cách Tính Kích Thước Cửa Sổ Theo Phong Thủy Bạn Nên Biết
 • Hướng Dẫn Chọn Kích Thước Cửa Nhà Hợp Phong Thủy
 • Mẫu Tranh Trang Trí Cho Khách Sạn, Nhà Nghỉ, Hotel Đẹp, Ấn Tượng
 • Hóa Giải Nhà Ở Thóp Hậu Theo Phong Thủy Thật Đơn Giản
 • Nhà Cấp 4 Và Những Điều Cấm Kỵ Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Kiêng Kị Phong Thủy Cho Nhà Cấp 4
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà Hình Chữ T
 • Tránh Mua Hoặc Xây Nhà Hình Chữ T Nếu Muốn Giàu Sang
 • Sắp Xếp Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim Tăng Tài Lộc May Mắn
 • Mối Mọt Xông Nhà Theo Phong Thủy Có Phải Là Điềm Xấu Không
 • 1. Không xây dựng nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Điều này không những không có lợi về mặt địa lý mà gia chủ và các thành viên trong gia đình còn dễ mắc bệnh tật.

  2. Không được xây nhà ở cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài lộc cho gia chủ.

  3. Không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Điều này không những cản trở dương khí vào trong nhà mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Xét trên thực tế, trồng cây to trước nhà cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, khi mưa to gió lớn cũng dễ hút sấm sét, dễ gây nguy hiểm cho mọi người hơn. Hoặc mùa thu lá rụng cũng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ nữa.

  4. Không được để cây khô trước cửa. Dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cây khô cũng không tốt theo trong phong thủy. Nó dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Tốt nhất nếu có thì hãy chặt bỏ hết những cây như thế.

  5. Hướng tây bắc của nhà cấp 4 có cây cổ thụ là điều rất may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn. Các gia chủ nên chú ý hơn đến điều này.

  6. Nhà cấp 4 không nên quá cao so với những nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tốn tiền của. Nói về mặt logic thì nhà ở như thế này cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đơn cử như sẽ là thành phần đứng mũi chịu sào, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Dương thịnh thì âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

  7. Trừ con trưởng, những người con còn lại trong gia đình không được xây dựng ở sân trong nhà của bố mẹ. Nếu rơi vào trường hợp này thì cả hai nhà sẽ cùng bị suy yếu.

  8. Tuyệt đối không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu. Sửa một chút cũng không được, hay chỉ đơn giản là thay gạch lát sàn cũng không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh non của người phụ nữ.

  9. Nền móng của ngôi nhà cấp 4 thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau thì gia đình sẽ gặp may mắn, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

  10. Nếu móng nhà cấp 4 tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

  11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt thì đường tiêu hóa của gia chủ cũng sẽ gặp vấn đề. Nhưng ngược lại thì sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị của các thành viên.

  12. Nếu móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ, vận khí của gia đình cũng không bị ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.

  13. Nếu móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt thì tuy rằng không gây hại lớn cho gia đình thì cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người. Không nên xây cửa lớn ở vị trí này, nếu như có ý định xây thì cũng nên mời thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

  14. Nhà cấp 4 hẹp bên trái, rộng bên phải hay hẹp phải rộng trái đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị đơn độc thì cũng sẽ nghèo hèn.

  15. Nhà cấp 4 có móng hoặc hình dạng rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang ngược thì gia chủ sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu cũng khan hiếm.

  16. Nếu hình dáng của căn nhà hẹp trước rộng sau giống hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà còn cao sang, được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.

  17. Nếu móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, người nhà sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dẫn đến việc người phụ nữ trong gia đình không được may mắn. Còn nhọn sau rộng trước thì trong phong thủy gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Nhà ở như vậy rất không tốt, người trong nhà dễ bị bệnh nan y, chết do tai nạn.

  18. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con của gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Tắc Thiết Kế Phong Thủy Cho Nhà Cấp 4
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Nhà Trong Hẻm Cụt
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Bính Ngọ Những Điều Bạn Phải Biết
 • Hướng Bếp Tuổi Tân Dậu 1981
 • Cùng Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Ở Của Nhà Ba Gian.
 • Phòng Bếp Gần Phòng Ngủ Và Những Điều Cấm Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Bố Trí Phòng Ngủ Phía Trên Nhà Bếp
 • Tuổi Ất Mão Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Ất Mùi Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Ất Tỵ Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Phong Thuỷ Khi Trang Trí Nội Thất Phòng Ngủ Người Tuổi Dậu
 • Phòng bếp gần phòng ngủ và những điều cấm kỵ

  1. Tác hại của việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ

  Nói đến phòng ngủ chúng ta nghĩ ngay đến mỗi giấc ngủ. Tôi muốn nói đến ở đây vấn đề đầu tiên chính là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Bạn thử nghĩ xem nếu sức khỏe của chúng ta bị ảnh hưởng kéo theo bao nhiêu vấn đề xấu. Phòng bếp là không gian để nấu ăn đủ các thứ mùi gây khó chịu. Thiết kế phòng bếp gần phòng ngủ rất bất tiện là vì chúng ta đều hít những mùi độc hại vào cơ thể như ảnh hưởng trực tiếp đến mũi. Một ngày dài đi làm mệt mỏi về nhà để nghỉ ngơi nhưng chính những mùi thức ăn làm ta khó chịu mất giấc ngủ ngon.Tóm lại, ảnh hưởng lớn nhất chính là đến sức khỏe của chúng ta và những người thân trong gia đình.

  Tiếp đó, là ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ. Theo như nghiên cứu về phong thủy việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ đã phạm phải phong thủy. Bếp là nơi rất thiêng liêng vì vậy cần cân nhất chính xác khi lựa chọn hướng và vị trí đặt bếp. Các chuyên gia phong thủy cho rằng hướng tốt nhất để đặt bếp là hướng Đông Bắc kế đến là hướng Nam, sau đó là hướng tây, còn lại các hướng khác đều không tốt. Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí ” lửa tại cửa thiên đàng”- vị trí cho hành hỏa. Người ta cho rằng nó sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà.Vị trí trung tâm của căn nhà chính là thái cực của ngôi nhà nên gặp ” cát” chứ không nên gặp “hung” nên sạch sẽ chứ không nên bị xáo trộn. Do đó gia chủ không nên đặt phòng bếp gần phòng ngủ của ngôi nhà. Bởi vì sao, vì hướng phòng ngủ của chúng ta khi đặt gần phòng bếp sẽ quay chân về bếp. Theo như cách gọi phong thủy thì việc làm đó thể hiện không tôn thờ vị thần bếp. Chính vì vậy mà việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ sẽ làm tiền tài của gia chủ đi xuống.

  Các bạn đã biết đến các tác hại của việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ. Tôi cũng muốn cho các bạn thêm một số lời khuyên để giúp phòng bếp của bạn trở nên hoàn mỹ cân xứng với không gian ngôi nhà. Việc chọn hướng, vị trí phòng bếp rất quan trọng bên cạnh đó việc lựa chọn vật liệu cũng khá quan trọng không kém. Lựa chọn sàn gỗ là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

  2. Bạn nên làm gì để hóa giải việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ

  Ban đầu bạn đặt phòng bếp theo một hướng tốt hợp với tuổi và mệnh của mình thì mọi việc đều thuận lợi từ tiền tài cho đến sức khỏe . Nếu lúc đầu khi xây dựng phòng bếp, gia chủ không quan tâm tới việc đặt hướng phòng bếp, dẫn đến việc đặt sai hướng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn. Như việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ thì cần phải áp dụng một số giải pháp để hóa giải phong thủy nhà bếp của bạn theo chiều hướng tốt hơn.Cách hóa giải vị trí phòng bếp gần phòng ngủ : có thể bố trí giường ở một vị trí khác hợp phong thủy hơn. Nếu không thể thay đổi vị trí khác thì nên khắc phục phong thủy phòng ngủ. Nên kê giường ngủ không trùng với vị trí của bếp nấu, không bố trí phòng ngủ hoặc kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp. Về phong thủy những vị trí này rất kỵ và nên thay đổi vị trí đặt giường đây là cách hóa giải tốt nhất giúp hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật về gan, tim; giảm tính tình dễ nổi nóng. Nên kê giường ra xa khu vực bếp, hoặc ít nhất là tránh gần vị trí đặt bếp đặc biệt là đầu giường bằng vách ngăn hoạt tủ.

  Việc hóa giải bằng cách lựa chọn tủ bếp và hướng tủ bếp rất quan trọng. Không chỉ đơn thuần là chiếc tủ bếp mà hình dáng của nó là yếu tố cần thiết khi bạn lựa chọn cho phòng bếp. Đặc biệt khi bạn hóa giải việc đặt phòng bếp gần phòng ngủ. Tôi nói sơ qua về tủ bếp để bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp, tủ bếp có 3 hình dáng là chữ U, chữ I, và chữ L. Bạn hãy xem xét thật kỹ không gian bếp của nhà bạn để chọn phù hợp và hóa giải phong thủy.

  Bài viết trên của tôi nói về những điều cấm kỵ đặt phòng bếp gần phòng ngủ, cách hóa giải. Tôi hi vọng những lời khuyên của tôi mang lại lợi ích cho các chủ hộ trong việc thiết kế căn phòng của mình.

  Ghé thăm trang web chính thức của Nội Thất Hpro: http://www.google.dk/url?q=https://tubepthongminh.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Ngủ Cạnh Bếp Tốt Hay Xấu? Lỗi Phong Thủy Thường Gặp
 • “truy Tìm” Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Lí Nhất
 • Bài Trí Phòng Ngủ Khoa Học Hợp Tuổi Tân Mùi
 • Hướng Phòng Ngủ Cho Tuổi Tân Mùi Hạnh Phúc An Vui
 • Xem Hướng Giường Cho Tuổi Tân Mùi
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoa Học Phong Thủy Phòng Ngủ Tốt Cho Người Tuổi Kỷ Mão
 • Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Cho Tuổi 1968 Mậu Thân
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Nhà Ống Giúp Gia Chủ “an Cư
 • Những Mẹo Phong Thủy Phòng Ngủ Hợp Với Chuyện Sinh Con
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Vợ Chồng
 • Những lưu ý về cửa khi thiết kế phòng ngủ

  Điều đầu tiên cần chú ý khi bạn thiết kế phòng ngủ đó chính là vị trí của cửa. Cửa phòng là nơi ra vào của các luồng khí. Vậy đặt cửu như nào sẽ giúp đem đến luồng khí tốt, mới mẻ?

  Những điều cấm kỵ về cửa trong phong thủy phòng ngủ

  – Cửa phòng ngủ không đặt đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp

  Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo quan niệm phong thủy thì khi phòng ngủ đặt như vậy sẽ bị ảnh hưởng từ các luồng khí không tốt, ám mùi từ nhà bếp, ô uế từ nhà vệ sinh, nhà tắm gây hại nên sức khỏe và làm giảm vượng khí của căn phòng.

  Giải pháp tối ưu là sử dụng một cách xanh hoặc một bức tường ngăn cách hai không gian này với nhau để hạn chế những tác động xấu chúng mang đến.

  – Cửa nhà vệ sinh, nhà tắm tránh tuyệt đối không đặt đối diện giường ngủ

  Trường hợp đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm, cửa phòng nhà vệ sinh còn gây ảnh hưởng xấu hơn việc đặt cửa phòng ngủ đối diện chúng. Khi bạn kê giường ngủ của mình đối diện cửa nhà vệ sinh, nhà tắm thì người ngủ ở đó dễ gặp các chứng bệnh về thần kinh như đau đầu, giảm sút trí nhớ và mức độ tập trung. Nếu tình trạng này kéo dài còn dễ mắc các chứng bệnh nghiêm trọng về hô hấp và tim mạch.

  Để khắc phục bạn phải kê lại vị trí giường ngủ để người ngủ không bị luồng khí độc hại, ô nhiễm và vi khuẩn từ nhà vệ sinh, nhà tắm ảnh hưởng.

  – Cửa phòng ngủ không đặt đối diện với giường ngủ

  Tùy thuộc bạn đặt vị trí giường như đầu giường, cuối giường hay giữa giường đối diện cửa phòng ngủ đều sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người ngủ.

  + Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện với thân giường sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về dạ dày, đường ruột và nội tạng.

  + Cửa phòng ngủ khi đặt đối diện cuối giường thì người ngủ thường sẽ bị mắc các bệnh về chân, tay và xương khớp.

  Để khắc phục bạn nên đặt bình phong chắn giường và cửa hoặc thay đổi vị trí giường nếu có thể.

  – Cửa phòng ngủ không nên để đối diện với nhà kho

  Cửa phòng ngủ cũng không nên đặt đối diện với nhà kho. Bởi lẽ nhà kho là nơi để chứa những vật dụng thừa, cũ không sử dụng đến. Nhà kho thường thiết kế ở những nơi ít qua lại và tối vì vậy thường tích tụ rất nhiều luồng khí lạnh và xấu. Khi bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà kho khiến luồng khí xấu tràn mạnh vào phòng ngủ gây ảnh hưởng cả về sức khỏe và vượng khí của căn nhà.

  Tốt nhất bạn không nên để nhà kho đối diện phòng ngủ hoặc cần để nhà kho lúc nào cũng sáng sủa và thông thoáng để tránh tụ khí.

  – Tránh để gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

  Gương là vật trang trí phong thủy khá hữu ích vì giúp phản xạ năng lượng và thu hút năng lượng cho ngôi nhà. Tuy nhiên khi đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ lại làm phản tác dụng vì gương sẽ thu hút những năng lượng xấu phản xạ vào phòng ngủ. Rất không tốt.

  Bạn có thể khắc phục bằng cách đặt gương chếch đi.

  – Cửa phòng ngủ không nên để theo góc nhọn

  Góc nhọn theo phong thủy là chỉ những vật sắc nhọn. Cũng theo đó thì góc nhọn sẽ mang theo sát khí. Vì vậy khi cửa phòng ngủ để theo góc nhọn rất không tốt. Cửa phòng ngủ tốt nhất nên để góc vuông hoặc góc tù.

  Những điều cấm kỵ trong kê giường và các đồ vật trang trí trong phòng ngủ

  – Không đặt gương soi đối diện giường ngủ

  – Giường ngủ không đặt đối diện với góc nhọn

  Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

  Giải pháp: Trong trường hợp 1 góc tường nhô ra, hoặc 1 góc nhọn của đồ nội thất không thể di chuyển được “chĩa” thẳng vào giường ngủ, bạn cố gắng làm mềm các góc nhọn và năng lượng hung hãn bằng cách phủ vải bên ngoài.

  – Giường ngủ đặt dưới xà hoặc cầu thang

  Đây là vị trí đặt giường ngủ xấu. Việc đặt giường ngủ như vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn. Khiến bạn hay bị mơ và gặp ác mộng. Gây ra chứng đau đầu và lúc nào cũng mệt mỏi.

  Tốt nhất bạn nên di chuyển giường ngủ của mình đến vị trí khác.

  – Đặt đầu giường ngay sau là tường phòng thờ hoặc tường nhà vệ sinh

  Đây là vị trí đặt giường cấm kỵ nhất, sẽ gây các vấn đề về đau đầu, giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể, rối loạn suy nghị. Là vị trí đặt giường tối kỵ.

  Bạn chắc chắn cần di chuyển vị trí giường.

  – Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

  Nếu giường ngủ của bạn đang nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vì vị trí này làm tăng yếu tố lửa.

  Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi tích tụ vô số vi khuẩn, bụi bẩn… nên sẽ gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe.

  – Trang trí đèn chùm ở trần nhà

  Theo phong thủy cũng không nên đặt đèn chùm ở trần phòng ngủ bởi những chiếc đèn chùm xinh đẹp đó sẽ thu hút ma quỷ gây ra những áp lực tâm lý khiến bạn khó và mất ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của bạn.

  Một số lưu ý khác

  • Phòng ngủ cần bố trí gọn gàng, ngăn nắp.
  • Không để quá nhiều đồ dưới gầm giường và luôn giữ gầm giường thông thoáng.
  • Không trang trí phòng ngủ bằng những vật dụng có hình dáng sắc nhọn để tránh mang sát khí.
  • Không để quá nhiều đồ điện trong phòng vì phạm Hỏa gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.4
  • Không để đồ đạc, va ly to trong phòng gây cảm giác nặng nề. Khi đặt tủ cần đặt vào các vị trí khuyết, góc xấu để trấn áp.
  • Cửa phòng ngủ và giường ngủ không đặt quá cao hoặc quá thấp. Không tốt.
  • Giường ngủ cần kê theo hướng tốt dựa vào tuổi của người ngủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Nên Biết?
 • Kiêng Kỵ Phong Thủy Phòng Ngủ
 • Những Điều Cần Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Bạn Nên Biết
 • Cách Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Vợ Chồng Mệnh Hỏa Chuẩn Nhất
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Phòng Ngủ
 • Những Điều Cấm Kỵ Khi Sửa Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Nhà Đẹp Hợp Phong Thủy
 • Cách Xem Tuổi Để Sửa Nhà Bạn Cần Phải Biết
 • Xem Tuổi Sửa Nhà (Lưu Ý Nhất Định Phải Nhớ)
 • Xem Tuổi Khi Sửa Nhà: Xem Tuổi Của Ai, Cần Lưu Ý Những Điều Gì?
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Sửa Nhà Năm 2022
 • Gia đình bạn đang sinh sống trong một ngôi nhà đã nhiều năm tuổi, xuống cấp và ẩm thấp. Và bạn đã nghĩ đến phương án sửa chửa nhà cũ thay vì đập đi xây lại.

  Charming Home cũng xin liệt kê một số nguyên nhân mà khách hàng của chúng tôi thường xuyên gặp phải trước khi tiến hành sửa chữa nhà như:

  • Ngôi nhà đã cũ và xuống cấp do đã qua nhiều năm sử dụng
  • Công năng sử dụng không phù hợp, hoặc do quá bất tiện chật hẹp.
  • Muốn có sự thay đổi về mặt thẩm mỹ trong ngôi nhà
  • Sửa chữa nhà do các công trình xây dựng không đúng quy chuẩn, kém chất lượng
  • Nhà mới mua lại và cần sửa sang lại theo ý tưởng của mình.

  Trong quá trình tìm hiểu về công tác sửa chữa, nâng cấp nhà, hầu hết mọi khách hàng đều gặp vô vàn vấn đề khó khăn, những phát sinh vô cùng đau đầu từ tìm đơn vị uy tín để nhờ tư vấn thi công, từ việc xin giấy phép sửa chữa (nếu cần), rồi vấn đề về phong thủy, những điều cấm kỵ ….

  Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số điều cấm kỵ khi sửa nhà.

  1. Nếu sửa chữa nhà bên ngoài không nên đặt hoặc xây vật nhô lên trông như đầu người trông như cục u chắn trước nhà sẽ đem lại điều không may cho gia chủ. Trong trường hợp bắt buộc cần thiết thì phải tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy trước rồi mới làm.

  2. Dù bạn có cải tạo nhà hay không thì vẫn cần nhắc nhở công ty sửa nhà không được xây nhà vệ sinh ở giữa. Bởi vì đây là Trung Cung khí tổng quản trong ngôi nhà cho nên nếu Trung Cung không được sạch sẽ thì sức khỏe và tài vận cũng theo đó mà xuống dốc.

  3. Sửa nhà xong nếu muốn gia đình bạn có thể trồng thêm cây cảnh để tăng độ thoáng đãng cho căn nhà. Tuy nhiên nên chọn các loại hoa lá xanh mượt tràn đầy sức sống, khuyên bạn không nên chọn các loại cây có lá nhọn dài sẽ dễ xảy ra cãi vã trong gia đình.

  4. Để tránh việc phá vỡ khí tường khi sửa chữa nhà, việc đặt gương trong các phòng không nên được đặt tùy tiện. Mỗi phòng nên chỉ có một gương, phòng ngủ thì tốt nhất là không nên lắp gương, còn nếu không có thể dùng xong rồi che khuất đi.

  5. Việc sắp xếp bài trí lò bếp trong nhà sau khi cải tạo nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình bạn. Cần tránh đặt lò bếp đối diện với các cửa nhà, cửa ban công, cửa phòng,… để phòng ngừa vận xui vào nhà.

  6. Nếu nhà bạn sửa chữa nhà và có làm thêm mái che mưa ngoài sân, tốt hơn hết là nên làm mái dạng vòm cung, tránh hình mũi nhọn sẽ đem đến điềm gở cho gia chủ đặc biệt không tốt về mặt sức khỏe.

  Thường thì tại các ngôi nhà Việt Nam thời nay ít có gia đình chọn làm mái che mưa, thế nhưng nếu bắt buộc hoặc thật sự muốn làm thì gia đình bạn khi sửa nhà cũng có thể tham khảo các kiểu làm dàn cây leo ngoài sân trông rất xanh mát mà lại thoáng đãng. Ngoài ra thì việc làm mái che mưa nên làm dạng hình vòm là hợp phong thủy nhất.

  7. Trong trường hợp chủ nhà là người có mệnh kỵ Thủy thì cần đặc biệt tránh việc sắp đặt bể cá sau khi sửa chữa nhà. Người Việt ta vẫn hay nghĩ rằng đặt bể cá trong nhà sẽ mang lại tài lộc tuy nhiên nếu chủ nhà có Hỷ Kỵ thì không nên làm như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

  Cách hợp lí nhất để giải quyết trường hợp này đó chính là nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để phân tích tứ trụ của chủ nhà, từ đó mà có giải pháp thích hợp nhất cho gia chủ.

  Ngoài bể cá ra, cũng có thể có một số vật dụng trong nhà có tính chất kỵ với mệnh người chủ gia đình khác mà bạn cần tham khảo từ chuyên gia, công ty sửa nhà khi có ý định cải tạo nhà cửa.

  8. Trong quá trình sửa chữa nhà thì không nên lắp đặt loa phát thanh lâu dài trên trần nhà hay thay sàn nhà phát ra tiếng cọt kẹt. Điều này sẽ gây nên sự xung sát từ trên trần hoặc dưới sàn nhà mang lại vận xấu cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt nếu âm thanh ở gần giường ngủ để lâu dài sẽ khiến gia chủ phát sinh bệnh tật.

  9. Khi sửa nhà không nên xây nhà bếp đối diện với ban công dễ gây bất hòa trong nội bộ gia đình do điều này làm suy yếu khả năng nhất trí đoàn tụ của các thành viên. Tuy vậy để hóa giải thì chỉ cần đặt cây cảnh ở giữa lối đi để tránh hai chỗ không thông nhau là được, hoặc cũng có thể dùng rèm che tùy vào kiến trúc căn nhà bạn.

  10. Điều kiêng kỵ này đặc biệt quan trọng cần lưu tâm để tránh việc sửa chữa nhà mang lại điềm gở không đáng có: Đó là tuyệt đối không được lắp cửa chính ra vào thông đối diện với ban công nhà, phạm phải “Xuyên Tâm Sát”, khiến tiền bạc đi mất tài lộc cũng không có.

  Để được tư vấn chi tiết hơn, xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi

  Web: http://charminghome.com.vn/

  FB: https://fb.com/charminghome.com.vn/

  Mail: admin@charminghome.com.vn

  Tư Vấn Thi Công: 09.7794.5464

  Hotline: 09.8338.4444

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Nên Tránh Khi Sửa Chữa Nhà Theo Phong Thủy
 • Có Phạm Cấm Kỵ Đối Với Rãnh Nước Ao Hồ Không
 • Tại Sao Người Ta Thường Trưng Tượng Rồng Trong Nhà
 • 10 Điều Kiêng Kỵ Khi Mua Đất Làm Nhà Vào Dịp Đầu Năm
 • 36 Kiểu Nhà Tốt Lành Theo Phong Thủy (Phần 1)
 • Cầu Thang Nhà Ống Hợp Phong Thủy Và Những Điều Cấm Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Đẹp Hợp Phong Thủy Với 3 Tầng 1 Tum
 • Thiết Kế Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Khi Xây Nhà Ống, Nhất Quyết Phải Làm Điều Này Để Tránh ‘tử’
 • Phong Thủy Phòng Khách Nhà Ống Và Những Điều Tối Kị Nên Tránh Pt326127
 • Cách Chia Và Bố Trí Các Phòng Trong Nhà Ống Theo Phong Thủy
 • Cầu thang nhà ống hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong các ngôi nhà cao tầng. Nó không chỉ là cầu nối giao thông mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vượng khí cho toàn bộ căn nhà.

  Thiết kế cầu thang nhà ống hợp phong thủy?

  Cầu thang cho nhà ống đòi hỏi người thiết kế phải có những tính toán thật tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Để giúp căn nhà luôn được gọn gàng, hiện đại, hợp phong thủy và khắc phục được các nhược điểm về diện tích.

  Vị trí đặt cầu thang cho nhà ống

  Cầu thang được xem là xương sống cho căn nhà, xương sống có vững chắc thì cơ thể mới đứng vững được. Đặc biệt với các mẫu nhà ống đẹp, phong thủy càng phải chú trọng khâu thiết kế cầu thang.

  Khi không đạt yêu cầu, phạm phải đại kị phong thủy thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Có thể vô tình ngăn chặn nguồn năng lượng sống, làm đảo lộn các trường khí của gia chủ.

  Vị trí cấm kỵ thiết kế cầu thang nhà ống

  – Cầu thang lao thẳng ra cửa chính

  – Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà

  – Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh

  – Cầu thang đặt đối diện với bếp

  – Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

  Đặt cầu thang tại các vị trí trên sẽ gây cảm giác bí bách về không gian. Hơn hết, việc di chuyển cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Những mẫu cầu thang đặt tại nơi thiếu diện tích; Độ dốc cao còn gây nguy hiểm đối với người sử dụng. Nhất là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

  Theo thiết kế truyền thống người ta thường đặt cầu thang nhà ống phía sau nhà. Cách bố trí này đã quá lỗi thời; Không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn vi phạm phong thủy đại kỵ.

  Bởi nếu đặt cầu thang ở phía sau nhà lên các tầng trên thì cát khí, sinh khí sẽ dần suy yếu. Người trong nhà sức khỏe suy kém, tài lộc cũng sa sút. Nguy hiểm hơn, khi dương khí suy nặng, âm khí cực vượng sẽ dễ mắc các bệnh về thần kinh.

  Hiện nay, đa phần các mẫu nhà ống thường chọn cách bố trí cầu thang ở khoảng giữa nhà. Nằm phân cách giữa phòng ăn và phòng khách. Tuy nhiên, đặt ở khoảng giữa nhà không có nghĩa là đặt ở chính giữa căn nhà. Mà tốt nhất nên đặt ở vị trí vách trái hoặc có thể thiết kế cầu thang theo hình chữ L.

  Với các căn nhà nhiều tầng, nên giữ đúng bố cục và vị trí của cầu thang ở mỗi tầng. Không nên thay đổi, sẽ làm rối loạn trường khí trong nhà. Gây ra những trường khí hỗn loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vận khí.

  Hình dáng cầu thang nhà ống theo phong thủy

  Theo phong thủy, cầu thang nhà ống uốn lượn hình ” long bàng” là tốt nhất. Hoặc bạn có thể lựa chọn các mẫu cầu thang tương tự như cầu thang xoắn ốc, cầu thang tròn. Bởi nó không có chiếu nghỉ nên sẽ tiết kiệm không gian cho căn nhà.

  Tuy nhiên bạn không nên đặt cầu thang xoắn ốc tại vị trí giữa. Bởi nó sẽ tạo ra khí xoắn quanh cột, dương khí theo đó cuộn xoắn và vần vũ trong nhà. Tác động xấu đến gia chủ, nhất là nam giới.

  Lựa chọn cầu thang uốn lượn mềm mại quanh nhà; Giúp chủ nhà phô bày được phong cách cũng như tạo điểm nhấn cho không gian. Cầu thang phải có chiều ngang rộng, trung bình kích cỡ là 90cm thì mới tạo đủ khí lực để chống đỡ cho cả căn nhà.

  Do cấu trúc xương cá của cầu thang thể hiện tại các điểm hở ở phần xương sống của bậc thang. Gây nên hiệu ứng sung sát cho lườn xương sống. Đây là mẫu hình dáng cầu thang đẹp nhưng lại xấu về phong thủy.

  Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt * Trụ sở : Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội

  * Hotline : 0981.22.1369 / 0903.22.1369

  * Email : cskh.kientaoviet@gmail.com

  * Website :https://nhadepktv.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Đẹp Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Xây Dựng Nhà Ống Hợp Phong Thủy Năm 2022
 • Tư Vấn Cách Bố Trí Phòng Khách Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Tbktsg: Giải Pháp Phong Thủy Cho Nhà Ống
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Ống Theo Phong Thủy Năm 2022
 • Những Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Canh Tuất Hợp Hướng Nào Theo Phong Thủy Để Đón Tài Lộc Dồi Dào?
 • Tuổi Canh Tuất Nên Lấy Chồng Tuổi Gì
 • Xem Hướng Nhà Cho Tuổi Canh Tuất Sinh Năm 1970 Nữ Mạng Và Hợp Màu Gì ?
 • Những Vật Phẩm Trang Trí Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Nào Đang Hot?
 • 1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm/nhà vệ sinh

  Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.

  2. Giường ngủ đối diện cửa phòng

  Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ sau đây không được làm vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều bộ phận trên cơ thể. Tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau.

  3. Không được để đồ điện quá nhiều

  Một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ, bạn cũng nên tránh là để đồ điện trong phòng ngủ quá nhiều, dưới góc độ phong thủy gọi là Hỏa Trạch, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. lý luận y học hiện đại đã chỉ ra bức xạ đồ điện có ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đặt tivi ở chân giường, bức xạ càng dễ ảnh hưởng tới sự vận hành kinh mạch của hai bàn chân.

  Chuyên gia kiến nghị rằng phòng ngủ nên đặt ít đồ điện, trong đó không nên đặt tivi ở chân giường nằm, khi không dùng thì nên tắt nguồn đi.

  4. Treo đèn trong phong thuỷ và giường ngủ

  Bố trí đèn theo phong thủy và giường ngủ đem lại những lợi ích không ngờ về mặt sức khỏe.

  Trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ, việc treo đèn thẳng trên trần nhà với giường nằm là không tốt. Tình huống này còn gọi là đèn treo đè ép giường vì sát khí nặng, không có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu người ngủ trên chiếc giường như thế sẽ bị tăng áp lực tâm lý, gây mất ngủ, ác mộng, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.

  Chuyên gia khuyên rằng không nên treo đèn ngủ thẳng góc với giường nằm, mà nên treo ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ để bàn.

  5. Gương soi đối diện giường ngủ

  Nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện.

  6. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

  Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sắp Xếp Phong Thủy Phòng Ngủ Quan Trọng Nhất Trong Nhà Ở
 • Khám Phá Bí Mật Phòng Ngủ Trong Nhà Ở Theo Phong Thủy
 • Tổng Hợp Coi Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Mệnh 12 Con Giáp
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Mùi Nên Biết
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Tý
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100