Xây Bậc Thềm Nhà Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Số Đo Cửa Theo Phong Thủy
 • Ghi Nhớ Ngay Số Đo Cửa Chính Theo Phong Thủy Giúp Rước Tài Lộc Về Nhà
 • Ảnh Hưởng Xấu Của Nhà Có Nhiều Cửa
 • Khó Giàu Vì Nhà Có Quá Nhiều Cửa Sổ
 • Chọn Mua Nhà Theo Phong Thủy
 • Theo Hán Việt từ điển của Đào Duy Anh, “Tam” là 3, “Cấp” là Bậc, Lớp. Vậy “Tam cấp” nghĩa là ba bậc hoặc ba lớp.

  Để dễ hiểu, Kiến trúc VietAS lấy ví dụ trong các công trình xây dựng nhà ở dân dụng, Tam cấp chính là phần thềm nhà 3 bậc có tác dụng làm lối đi lên, xuống, ra, vào nối từ sân lên hiên nhà hoặc từ hiên nhà xuống dưới sân giúp con người di chuyển dễ dàng trong trường hợp nền nhà cao hơn mặt sân.

  Tuy nhiên, không riêng gì nhà ở mà nhiều công trình công cộng khác, cứ phần nền chính cao hơn nền phụ như mặt đất, mặt sân hoặc mặt đường … mà phải làm bậc để lên xuống thì dân gian đều gọi chung là Tam cấp cho dễ hiểu, dù số bậc thềm có thể nhỏ hoặc lớn hơn 3.

  Bậc tam cấp có ý nghĩa gì?

  Theo quan niệm xưa, con người là một trong ba yếu tố quan trọng trong thuyết Tam sinh: “Thiên – Địa – Nhân”. Vậy muốn sống hài hòa, hợp nhất với tự nhiên thì bậc thềm nhà cũng thể hiện hòa hợp theo thuyết Tam sinh. Do đó bậc cấp vào nhà làm theo 3 cấp chính là: “Thiên – Địa – Nhân” và được gọi là bậc tam cấp.

  Bậc thềm nhà hay vẫn được gọi là bậc tam cấp (Ảnh: Internet)

  Tuy nhiên, khi , cũng có người có tâm lý sợ làm bậc tam cấp vì cho rằng theo phong thủy nhà ở bậc cuối sẽ rơi vào chữ “Bệnh” trong quan niệm về “Sinh, Lão, Bệnh, Tử”. Dưới góc nhìn về nhân trắc học quan niệm này chưa hợp lý. Quy trình đúng của đời người thường phải là “Sinh, Bệnh, Lão, Tử”. Theo đó, bậc cuối cùng (bậc thứ 3) sẽ rơi vào chữ “Lão” chứ không phải là chữ “Tử”. Và thuyết Tam sinh về bậc tam cấp như đã nói ở trên vẫn được áp dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà ở dân dụng.

  1. Số bậc thềm nhà bao nhiêu là hợp lý?

  Số bậc thềm nhà bao nhiêu phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt đất hoặc mặt sân lên đến sảnh chính (hiên, nền) nhà. Khoảng cách sẽ tỷ lệ với số bậc thềm.

  • Chiều cao của bậc thềm nhà thông thường từ 150 – 180cm.
  • Chiều rộng của bậc thềm nhà thông thường từ 20 – 30cm.

  2. Xây thềm nhà 1 bậc được không?

  Như Kiến trúc VietAS đã nói ở trên, số bậc thềm nhà phụ thuộc vào khoảng cách từ mặt sân lên đến nền nhà. Nếu khoảng cách nhỏ thì có thể xây thềm nhà 1 bậc. Và xét theo quan niệm “Sinh – Bệnh – Lão – Tử” của đời người thì bậc này rơi vào cung “Sinh” tốt.

  3. Xây thềm nhà 2 bậc được không?

  Tùy vào quan niệm coi cuộc đời mỗi người là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” hay “Sinh – Bệnh – Lão – Tử”; nếu xây thềm nhà 2 bậc theo quan niệm thứ nhất thì bậc thứ 2 chắc chắn rơi vào cung “Lão”; nếu theo quan niệm thứ 2 thì bậc thứ 2 rơi vào cung “Bệnh”.

  Một cách cẩn thận, khi xây thềm nhà, các gia chủ thường chọn số lẻ và bậc cuối cùng rơi vào cung “Sinh” hoặc xây tam cấp theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân. Số bậc thềm này không những có chiều cao vừa phải, phù hợp với bước chân lên xuống (không quá thấp, cũng không quá cao), mà còn đẹp về phong thủy.

  Một vài điều lưu ý khi xây bậc tam cấp

  Trước đây, người ta thường sử dụng các loại đá tự nhiên, xi măng để làm bậc tam cấp. Nhưng hiện nay với ý định trang trí cho khu vực này mọi người đã chọn và sử dụng các mẫu đá hoa cương để làm bậc tam cấp.

  Với độ bền, tính thẩm mỹ cao của đá hoa cương nó sẽ là vật liệu hết sức hoàn hảo để tạo một lối lên xuống đẹp và ấn tượng cho ngôi nhà. Để chọn được đá đẹp và phù hợp ốp vị trí tam cấp mọi người nên lưu ý những điều sau.

  Bậc thềm nhà thường được chọn xây bằng đá hoa cương (Ảnh: Internet)

  1. Chọn đá có độ cứng cao

  Vị trí bậc tam cấp là nơi chúng ta sẽ bước đi lên xuống nhiều, đồng thời nó ở ngoài trời nên sẽ chịu tác động rất lớn từ mưa gió, nắng, bụi bẩn… nên rất dễ bị xuống cấp, hư hỏng. Chính vì vậy, cần phải chọn loại đá hoa cương cao cấp đạt chất lượng cao, không nên chọn loại đá hoa cương giá rẻ vì chúng sẽ không chịu được tác động từ môi trường.

  2. Chọn đá có độ bền

  Lưu lượng đi lại, di chuyển ở vị trí này rất cao và nhiều do đó đá cần phải có độ bền độ cứng tốt. Sử dụng đá hoa cương quả thực là một lựa chọn hoàn hảo không tồi chút nào vì giúp bạn có được công trình đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và nhất là bền bỉ với thời gian.

  Màu sắc hài hòa của bậc thềm nhà sẽ tạo nét độc đáo cho cả căn nhà của bạn (Ảnh: Internet)

  3. Chú ý đến màu sắc của đá

  Mặc dù chỉ là không gian ngoại thất bên ngoài nhưng nó lại ở vị trí mặt tiền nên việc chọn lựa đá hoa cương ốp bậc tam cấp mọi người cũng nên quan tâm đến màu sắc, đường nét và hoa văn của đá. Phải làm sao cho chúng phù hợp, hài hòa giữa không gian bên ngoài và bên trong mới có thể tạo nên những cái nhìn hoàn thiện cho toàn bộ công trình.

  4. Bảo vệ bậc tam cấp

  Khi chúng ta đã lắp đặt xong bậc tam cấp bằng đá hoa cương nhưng vẫn chưa đưa vào sử dụng thì việc bảo quản, vệ sinh cũng là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Việc này sẽ giúp đảm bảo độ bền, đẹp và tuổi thọ cho đá hoa cương.

  Nếu bạn nắm bắt và ghi nhớ được 4 điều trên nhất định bạn sẽ chọn được những phiến đá tốt để ốp lát cho bậc tam cấp của ngôi nhà mình. Nó sẽ là thành phần giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp, hiện đại và sang trọng hơn gấp nhiều lần. Đó chính là những kiến thức bổ ích cho những ai đang chuẩn bị thiết kế để xây bậc thềm nhà theo phong thủy cho ngôi nhà của mình.

  Tư vấn miễn phí 24.7

  Hotline: 098.383.26.46

  Email: [email protected]

  Web: kientrucvietas.com/tu-van

  Công ty CP Kiến trúc và Nội thất VietAS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Nhà Bao Nhiêu Cột Là Hợp Lý?
 • Số Lượng Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy Được Hiểu Như Thế Nào ? Kn304079
 • Hướng Đặt Bếp Là Hướng Nào? Xem Hướng Đặt Bếp Theo Phong Thủy Cho Gia Chủ
 • Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Kinh Nghiệm Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Thềm Nhà 2 Bậc Và Bậc Tam Cấp

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Bày Tượng Tam Đa Từ Chuyên Gia Phong Thủy
 • Long Mạch Ba Vì – Linh Nghiệm
 • Tam Đảo – Ba Vì
 • Tam Hợp Phái Là Gì ?
 • Thầy Phong Thủy Tam Nguyên – Bậc Thầy Số 1 Về Phong Thủy!
 • Bậc tam cấp Thiên – Địa – Nhân là gì? Cách tính toán để xây dựng các bậc ra sao? Ý nghĩa của bậc tam cấp là gì? Tại sao bậc tam cấp quan trọng?

  Ý nghĩa: Thềm nhà 2 bậc khi xét trên bình diện

  • Sinh – Lão – Bệnh – Tử: thì ứng với Sinh – Lão (bỏ qua Bệnh – Tử)
  • Thiên – Địa – Nhân: thì ứng với Thiên – Địa (thiếu Nhân)

  Bậc tam cấp là gì?

  Trong xây dựng nhà, Bậc bước trước nhà được chia thành 3 bậc theo quy luật là Thiên – Địa – Nhân, đó cũng chính là lý do 03 bậc bước đó có tên “bậc tam cấp”. 

  Tên gọi chung là bậc tam cấp nhưng không phải công trình nào cũng chỉ có 03 bậc. Với những công trình có nhiều hơn 03 bậc thì số bậc được xây dựng sẽ là bội số của 3.

  Bậc tam cấp sẽ có cách tính là Thiên – Địa – Nhân. Còn cầu thang lên xuống ở trong nhà được tính theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

  Cách tính bậc tam cấp

  Theo quan niệm và nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì bạn nên thiết kế các bậc tam cấp như sau:

  • Chiều cao bậc tam cấp từ: 15cm – 18cm

  • Chiều rộng bậc tam cấp từ: 25cm – 30cm

  Để đảm bảo 3 cấp của bậc tam cấp người ta đặt bậc 1 cao hơn sân và bậc 3 thấp hơn thềm nhà. Vậy nếu tính cả sân, bậc tam cấp và thềm nhà thì sẽ có 5 bậc.

  Số bậc tam cấp sẽ có sự khác nhau ở mỗi công trình xây dựng, sự khác nhau này phụ thuộc và độ cao của thềm nhà so với nền sân. 

  Với mẫu biệt thự đẹp hay nhà ở thông thường thì bậc tam cấp thường xây hoặc 5 bậc (vì để đảm bảo 03 cấp của bậc tam cấp người ta sẽ đặt bậc 1 cao hơn sân và bậc 3 thấp hơn thềm nhà. Vậy nếu tính cả sân, bậc tam cấp và thềm nhà thì sẽ có 5 bậc).

  Còn các công trình đền, chùa thường có 7 hoặc 9 bậc để mang lại sự tôn nghiêm.

  Ý nghĩa của bậc tam cấp

  Số bậc tam cấp mang những ý nghĩa như sau:

  • Kết nối: thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại

  • Mang lại may mắn, thịnh vượng tài lộc: bậc tam cấp đúng “luật” phong thuỷ sẽ giúp đem lại sự thịnh vượng, ấm no, an lành cho cả gia đình chủ nhà.

  – Cho dù xây dựng bao nhiêu bậc thì số bậc tam cấp vẫn luôn là số lẻ. Công trình nhà ở thông thường sẽ là 5 bậc.

  Vật liệu sử dụng: bậc tam cấp thường được xây bằng gạch hoặc đổ bê tông và ốp bằng đá để có thể sử dụng bậc tam cấp trong một thời gian dài mà không cần tu sửa. 

  Lựa chọn đá ốp bậc có độ cứng cao, chịu được áp lực từ thiên nhiên: mưa, nắng

  Màu sắc thiết kế bậc tam cấp: màu sắc đá ốp hài hòa với màu sắc tổng thể công trình thì cũng có thể yêu cầu thêm các đường nét hoa văn, các vân đá để tăng thêm vẻ lộng lẫy, sang trọng.

  Lưu ý trong quá trình thi công: Đảm bảo vệ sinh và sự nguyên vẹn của những phiến đá ốp, điều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho bậc tam cấp.

  Bài viết: Ý nghĩa thềm nhà 2 bậc và bậc tam cấp

  Biên soạn: Hoozing – Giao dịch bất động sản thông minh

  5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 14: Phần 2 Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Phong Thuỷ Luận. Bài 14.
 • Phong Thủy Luận . Bài 20 Dienbatn
 • Học Kinh Dịch Có Khó Không – Tự Học Kinh Dịch Bài 1
 • Phong Thủy Luận . Bài 25.
 • Thềm Nhà 2 Bậc Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Phong Thủy Thềm Nhà Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cấm Kỵ Về Cách Bố Trí Hướng Bếp Theo Phong Thủy Xây Nhà
 • Đại Kỵ Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4 Bạn Cần Biết
 • Thiết Kế Nhà Từ Đường Cần Chú Ý Những Điều Gì?
 • Nhà Từ Đường Là Gì? Ý Nghĩa Tâm Linh Nhà Từ Đường
 • 30 Mẫu Thiết Kế Nhà Thờ Họ, Từ Đường Đẹp Khang Trang, Bề Thế
 • Nhiều gia đình không gặp khó khăn khi xây dựng nhà ở nhưng lại thấy lúng túng khi xây bậc thềm nhà (bậc tam cấp). Với khoảng không nhỏ, liệu xây thềm nhà 2 bậc có tốt không và cách xử lý như thế nào?

  Thềm nhà 2 bậc có tốt không?

  Trước khi trả lời cho câu hỏi thềm nhà 2 bậc có tốt không cần phải hiểu ý nghĩa của việc xây bậc thềm nhà theo phong thủy hoặc xây bậc cầu thang theo phong thủy và vì sao lại thế.

  Theo kinh nghiệm phong thủy, thông thường ít xây bậc nhà theo số chẵn như 2,4,6 mà thường theo số lẻ 1,3,5,7,9…. Tùy thuộc vào quan niệm coi cuộc đời mỗi người là “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” hay “Sinh – Bệnh – Lão – Tử” mà đếm bậc thềm nhà theo quy trình ấy.

  Với việc xây bậc tam cấp thường chọn số lẻ và bậc cuối cùng rơi vào cung “Sinh” như đã nói ở trên hoặc xây tam cấp (3 bậc) theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân. Số bậc thềm này không những có chiều cao vừa phải, phù hợp với bước chân lên xuống (không quá thấp, cũng không quá cao), mà còn đẹp về phong thủy.

  Vì vậy, nếu xây thềm nhà 2 bậc theo quan niệm coi cuộc đời mỗi người trải qua 4 giai đoạn Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì bậc thứ 2 chắc chắn rơi vào cung “Lão”. Nếu theo quan niệm cuộc đời mỗi người trải qua 4 giai đoạn Sinh – Bệnh – Lão – Tử thì bậc thứ 2 rơi vào cung “Bệnh”. Còn nếu theo quan niệm Thiên – Địa – Nhân thì xây thềm nhà 2 bậc lại chỉ có “Thiên – Địa” mà thiếu mất “Nhân”. Như vậy không đúng với quy luật của tự nhiên.

  Chiều cao bậc thềm bao nhiêu là hợp lý?

  Khi tính bậc thềm nhà nói chung và bậc thang nhà ở nói riêng thường phải căn cứ theo công thức cụ thể để đảm bảo kỹ thuật, yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào tình hình thực tế để xác định chính xác. Thông thường:

  + Chiều cao bậc thềm lý tưởng khoảng từ: 15cm – 18cm

  + Chiều rộng của mặt bậc thềm lý tưởng khoảng từ: 26cm – 30cm

  Cách xử lý thềm nhà 2 bậc

  Nếu nhà bạn đã lỡ xây thềm nhà 2 bậc trước đó mà muốn sửa lại theo phong thủy tốt, hạn chế những điều không may thì BDS Homedy gợi ý 3 cách giải quyết đơn giản. Tùy vào tình hình thực tế mà bạn lựa chọn cách nào cho phù hợp.

  *CÁCH 1: Xây thêm 1 bậc giả ở dưới sân khoảng 1 vài centimet để cùng với 2 bậc ban đầu tạo thành bậc tam cấp. Đây là cách mà có một số người vẫn làm.

  *CÁCH 2: Gỡ bỏ bậc thứ nhất đi, đo chiều cao từ sân lên hiên nhà và chia thêm 2 bậc nữa. Hai 2 bậc mới này + hiên nhà = 3 bậc.

  *CÁCH 3: Phá bỏ luôn bậc thứ nhất chỉ để 1 bậc bước từ sân lên hiên nhà (Thềm nhà 1 bậc).

  Kết luận:

  Như vậy, thềm nhà 2 bậc là không tốt trong phong thủy. Vì thế, khi xây bậc tam cấp cần tránh 2 bậc. Nếu gia đình bạn đã “lỡ” xây 2 bậc, nên có những phương pháp xử lý vấn đề. Để tìm hiểu các thông tin về phong thủy nhà ở, truy cập ngay Homedy.com.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Tân Dậu Xây Nhà Năm Nào Tốt Nhất
 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Tuổi Tân Dậu Sinh Năm 1981
 • Chọn Màu Website Phù Hợp Với Phong Thủy
 • Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày
 • Lưu Ý Khi Chuyển Về Nhà Mới
 • Có Nên Xây Thềm Nhà 2 Bậc Không? Xây Thế Nào Để Không Phạm Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Phạm Phong Thủy Và Giải Pháp Khắc Phục
 • Tránh 4 Vị Trí Xây Dựng Nhà Có Mặt Tiền Phạm Phong Thủy
 • Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Giường Ngủ Vợ Chồng Giúp Giữ Lửa Hạnh Phúc
 • Phong Thủy Việt: Phong Thủy: Bố Trí Phòng Ngủ Sai Khiến Vợ Chồng Chia Ly
 • Khi tính kích thước bậc thềm nhà thường phải căn cứ theo công thức cụ thể để đảm bảo kỹ thuật và yếu tố thẩm mỹ. Thông thường như sau:

  + Chiều cao bậc thềm lý tưởng khoảng từ: 15cm – 18cm

  + Chiều rộng mặt bậc thềm lý tưởng khoảng từ: 26cm – 30cm

  Tuy nhiên, đó là kích thước chuẩn trên lý thuyết, thực tế còn tùy thuộc vào khoảng cách từ mặt sân lên sảnh để phân chia kích thước xâybậc tam cấp theo phong thủy cho phù hợp.

  Có nên xây thềm nhà 2 bậc không?

  Khi làm bậc thềm nhà chúng ta thường nghĩ ngay tới việc làm bậc tam cấp (3 bậc). Đây cũng là số bậc thềm được làm phổ biến và được cho là lý tưởng nhất do thể hiện được sự hợp nhất mối quan hệ Tam tài trong vũ trụ: Thiên – Địa – Nhân. Tuy nhiên, tùy vào khoảng cách từ mặt sân lên sảnh chính mà chia số bậc và kích thước bậc hợp lý nhất có thể. Do đó, không phải lúc nào thềm nhà cũng có thể chia được 3 bậc như mong muốn.

  Xét về mặt phong thủy và nhân trắc học, nếu làm thềm nhà 2 bậc thì bậc thứ 2 rơi vào cung “Lão” (Sinh – Lão – Bệnh – Tử) hoặc “Bệnh” (Sinh – Bệnh – Lão – Tử). Mà theo quan niệm dân gian, điều này không tốt, phạm vào kiêng kỵ.

  Cách xử lý khi chia bậc thềm nhà 1 dở, 2 ương

  Phương án 2: Phân chia đều thành 3 bậc để hợp nhất quan hệ Thiên – Địa – Nhân.

  Nếu theo Phương án 2 thì sẽ chia thành 3 bậc. Nếu chiều cao bậc nằm trong kích thước lý tưởng như đã nêu ở trên hoặc vừa với bước chân người lên xuống thì quá tốt. Còn nếu chiều cao bậc hơi thấp so với tiêu chuẩn nhưng không gây cản trở cho việc đi lại thì vẫn chấp nhận được. Trong trường hợp này, cần xây mặt bậc rộng ra một chút để bước chân người đi lại được dễ dàng hơn, đồng thời đẹp về mặt thẩm mỹ.

  Phongthuytoantap.com khuyên bạn dù bất cứ trường hợp nào cũng nên xây kích thước các bậc đều nhau, không nên xây bậc giả kiểu như thế này (ảnh bên dưới), làm giảm sự sang trọng của căn nhà. Hơn nữa, đây cũng chỉ là biện pháp tâm lý mà thôi.

  Kết luận

  Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lỗi Phong Thủy Thường Phạm Phải Khi Xây Nhà
 • Xem Tuổi Làm Nhà Tránh Phạm Phong Thủy Năm Đinh Dậu
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2022 Cho Người Tuổi Bính Thân 1956
 • Tư Vấn Chọn Màu Sơn Nhà Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Gia Đình Theo Phong Thủy
 • Tính Số Bậc Cầu Thang Theo Phong Thủy Với Nhà 3 Tầng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kích Thước Nhà Gỗ 3 Gian Trong Xây Dựng Và Chi Phí Cụ Thể
 • 5 Nguyên Tắc Cần Tránh Khi Bố Trí Gương Trong Phòng Tắm Hợp Phong Thủy
 • Tính Xà Gồ Đòn Tay Để Làm Mái Nhà Hợp Phong Thủy
 • Xây Nhà Hình Gì Là Tốt Nhất Theo Quan Niệm Phong Thủy Và Kiến Trúc ? Pt409049
 • Phong Thủy Hóa Giải Kiểu Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột
 • TÍNH SỐ BẬC CẦU THANG THEO PHONG THỦY VỚI NHÀ 3 TẦNG

  Hơn nữa gia chủ cũng cần phải lưu ý thêm môt số dạng cầu thang không nên làm cho gia đình : cầu thang xoắn, cầu thang hở bậc , cầu thang sứt góc bậc …. Theo ý kiến số đông thì nó gây rối loạn khí tường , khí dòng chảy quanh co, không có lối thoát.

  Số bậc cầu thang được thiết kế như nào cho hợp phong thủy ?

   Theo quy luật 4 bậc ” sinh , lão , bệnh , tử ” .

  Các bậc cầu thang được đếm lần lượt theo quy luật : sinh , lão , bệnh , tử bắt đầu từ bậc đầu tiên khi bước chân lên cho đến bậc cuối cùng trong đó bao gồm cả chiếu nghỉ. Tương ứng với bậc đầu tiên là sinh , bậc thứ hai là lão , bậc thứ là bệnh , bậc thứ tư là tử , chúng ta cứ thế đếm cho đến khi tới dừng lại ở sinh hoặc kém hơn là lão. Như vậy công thức sẽ là 4n+1 trong đó n là số chu kì lặp lại , gia chủ tính ra chọn số bậc lẻ.

  • Sinh chỉ sự sống , nguồn sinh khí dồi dào mang đến sự may mắn sức khỏe cho gia đình. Không chỉ riêng con người mà bao gồm cả cây cỏ , sông suối , vũ trụ.
  • Lão là nói đến sức khỏe yếu , buồn , tuổi già. Đây là quy luật không thể tránh khỏi, vạn vật đều phải trải qua đến già cỗi và cũ đi.
  • Bệnh là bệnh tật , sức khỏe kém. Là giai đoạn không trừ bất cứ ai , ngay cả người giàu có đến người chu đáo chăm sóc bản thân kĩ lưỡng vẫn không thể tránh khỏi.
  • Tử là cái chết , thể hiện sự u ám , kinh tế kiệt quệ..

  Là con người ai cũng phải trải qua các giai đoạn trên , một vòng tuần hoàn.. thế nên chúng ta cần bắt đầu và kết thúc đều là sinh để mang đến sự thịnh vượng , may mắn cho gia đình .

   Nếu số bậc thang rơi vào cuối bậc là 22 có tốt không ?

  Đây là câu hỏi khá nhiều gia đình gặp phải , sau khi xây nhà xong mới để ý đến số bậc , hoặc mua nhà có sẵn cầu thang như vậy. Theo bước cuối là bậc số 22 là Lão , bạn yên tâm là vẫn thuộc dạng cung tốt , nhưng nếu được vào cung Sinh thì tốt hơn.

   Quy luật vòng tuần Trường sinh theo cung

  Hay còn gọi là sao chỉ khí lực , người có cung mệnh sao này, cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ tốt.

  Dù là sao mạnh nhưng vẫn chưa được đánh giá là cát tinh , bởi ” hỏa tinh ” làm bỏng , nóng Mộc dục.

   Quan đới : phát triển , là giai đoạn đã trưởng trành, như thanh niên có đầy đủ trí tuệ, sức khỏe giúp công việc cho gia đình và nước nhà.

  Có trí tiến thủ trong con đường danh vọng , sự nghiệp.

   Đế vượng : hưng thịnh, thành công. Là giai đoạn phát triển đầy đủ về thể chất , trí tuệ , tài năng. Có lực khí tràn trề , sức khỏe tốt , có trí tiến thủ lớn triển vọng để đời.

  Đây là giai đoạn phát triển cực tốt.

  1. Thai : sinh ra , đầu thai . là giai đoạn hấp thụ các chất vận khí âm dương ngũ hành để chuẩn bị đầu thai. Người có sao này thường sống tình cảm , dễ bảo cũng hay nhầm lẫn nên đề phòng rất dễ bị lừa .

  Là giai đoạn trưởng thành biến hóa mới.

 • Ngũ hành : Thủy , Mộc , Thổ , Hỏa , Kim
 • Tương ứng : Thủy bậc 1 là trường sinh , Mộc bậc 3 là trường sinh , Thổ bậc 5 là trường sinh , Hảo bậc 7 là trường sinh , Kim bậc 9 là trường sinh.
 • Như vậy mỗi bậc là 1 trường sinh, ta đếm tiếp hết 12 sao thì là hết 1 vòng tuần hoàn lại đếm 1 vòng mới :

  • Mệnh Thủy : 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23
  • Mệnh Mộc : 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25
  • Mệnh Thổ : 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27
  • Mệnh Hỏa : 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27
  • Mệnh Kim : 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25
  • Cách hóa giải cung xấu :
  • Thêm tấm thảm vào bậc trên cùng hoặc dưới cùng , làm giả bậc thang thêm để chúng rơi vào số bậc tốt.
  • Thảm phải chắc chắn, tránh bị xô dịch và phải bước qua thảm được thêm mà coi như bậc thang giả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cấm Kỵ Khi Tạo Ao Hồ Cho Nhà Ở
 • Vị Trí Ao Hồ Nước Hợp Phong Thủy Để Tránh Rước Họa Vào Nhà
 • Cách Treo Ảnh Chân Dung Hợp Phong Thủy
 • 4 Quy Tắc Treo Ảnh Phong Thủy Cho Gia Đình Vui Vẻ, Hạnh Phúc
 • Cách Treo Ảnh Gia Đình Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • #1 Cách Tính, Chia Số Bậc Cầu Thang Theo Phong Thùy Nhà Bạn!

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Vặt Phong Thủy Giúp Nhà Bạn Thịnh Vượng
 • 5 Vật Phẩm Phong Thủy Nhà Ở Bạn Phải Biết
 • Thiết Kế Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy Những Điều Cần Kiêng Kị Thiết Kế Nhà Cấp 4
 • Cấm Kỵ Về Phong Thủy Cho Nhà Cấp 4
 • Phong Thủy Cho Nhà Cấp Bốn
 • Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ giúp may mắn, tài lộc vào nhà. Đồng thời, số bậc thang hợp lý còn có thể dẫn nguồn sinh khí lưu tông trong nhà tốt giúp chủ nhà thịnh vượng, an khang.

  XEM THÊM: Thước lỗ ban bảng – kích thước lỗ ban cửa chuẩn nhất!

  Tại sao cần phải tính bậc cầu thang theo phong thủy khi xây dựng nhà ở?

  Cầu thang được xem là thành phần không thể thiếu trong nhà nhà ở cao tầng. Đây được như là xương sống để kết nối giữa các tầng lại với nhau, sự kết nối này tạo ra dòng chảy năng lượng và sinh khí lưu thông trong nhà.

  Chính vì cầu thang là nơi lưu thông các dòng chảy năng lượng mà cách chia bậc cũng cần được tính toán cẩn thận. Nếu đầu cầu thang hướng thẳng ra cửa chính sẽ tạo thàn chiếc miệng mở to, đẩy hết sinh khí ra khỏi căn nhà. Như vậy, gia chủ sống trong căn nhà này sẽ khó tích tụ tài lộc. Nếu lỡ thiết kế cầu thang như vậy, chủ nhà có thể khắc phục bằng cách đặt bình phong, đặt gương hay chậu cây trước cửa nhà.

  Qua một số ý trên, chúng ta có thể thấy rằng, khi xây nhà từ 2 tầng trở lên, chủ nhà cần đặc biệt lưu ý đến số bậc, vị trí, hình dáng của cầu thang để mang đến vận may cho gia đình, tránh bệnh tật và những điều không may xảy đến.

  Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học phong thủy cũng chỉ ra rằng, số lượng bậc cầu thang có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhịp tim của người đi lên cầu thang thường xuyên. Do đó, trong các bản vẽ kiến trúc tầng, kiến trúc sư cũng rất lưu ý đến thiết kế và số bậc này.

  Vì sao phải ứng dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy trong thiết kế nhà dân ?

  Mặc dù khi thiết kế cầu thang cho nhà dân thì chúng ta cũng dựa vào yếu tố kiến trúc và kỹ thuật, tuy nhiên kiến trúc và phong thủy có mối quan hệ không thể tách rời và chúng ta nên đưa ra một phương án cố gắng để hài hòa cả hai yếu tố, đương nhiên chúng ta vẫn ưu tiên hơn yếu tố kỹ thuật và sử dụng những cách hóa giải cho phong thủy.

  Vật liệu, hình dáng có đẹp đến mấy nhưng vẫn phải áp dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy để mang lại vượng khí

  Trong nhà, cầu thang không những là “xương sống” để kết nối giữa tầng trên và tầng dưới mà cầu thang còn được xem là dòng chảy của nguồn năng lượng và sinh khí lưu thông trong nhà. Nhà ở có sinh khí tất sẽ có những dòng năng lượng lưu chuyển, những vấn đề thuộc về khoa học phong thủy chúng ta sẽ không biết rõ nhưng ông cha ta đã có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, các bạn nên vận dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy để mang đến vận may cho gia đình, tránh những rủi ro hiểm họa.

  Ngoài ra, theo nghiên cứu khoa học thì số lượng bậc cầu thang còn ảnh hưởng đến sức khỏe và nhịp tim của người thường xuyên đi cầu thang. Trong bản vẽ nhà 2 tầng hoặc 3 tầng, kiến trúc sư cần lưu ý điều này khi thiết kế cho các gia đình, đặc biệt là gia đình có người cao tuổi.

  Cầu thang ảnh hưởng đến nhịp tim của người sử dụng, vì thế cần cẩn trọng khi thiết kế cầu thang tính theo từng tầng hay tổng số tầng cho nhà cao tầng

  Như vậy, rõ ràng số bậc cầu thang không những ảnh hưởng đến phong thủy, sinh khí trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy trước khi làm cầu thang bên cạnh cách tính bậc cầu thang trong xây dựng, gia chủ phải tính toán kỹ lưỡng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.

  Trong ngôi nhà, cầu thang có nhiệm vụ dẫn nguồn sinh khí lưu thông đến các không gian chức năng khác nhau, do đó khi bố trí cầu thang bên cạnh vị trí, kết cấu thì các gia chủ còn chú ý tính toán cách chia bậc cầu thang theo phong thủy phải rất cẩn thận để tránh gặp những rủi ro không mong muốn. Hiện nay có 2 cách tính bậc cầu thang nhà 3 tầng phổ biến nhất.

  Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ

  Tính bậc theo vòng Trường sinh

  Tính bậc theo vòng Trường Sinh nghĩa là tính 1 vòng của đời người (sinh ra, lớn lên, trường thành, già và chết đi). Theo quan điểm của các nhà triết học phương Đông, vòng Trường Sinh phản ánh quy luật sinh tồn của sự vật, theo đó, bất kì ai cũng phải trải qua 12 công đoạn sau:

  • Trường sinh (sinh ra)
  • Mộc dục (tắm rửa)
  • Quan đới (phát triển)
  • Lâm quan (trưởng thành)
  • Đế vượng (cực thịnh)
  • Suy (suy yếu)
  • Bệnh (ốm đau)
  • Tử (chết)
  • Mộ (nhập mộ)
  • Tuyệt (tan rã)
  • Thai (phôi thai)
  • Dưỡng (thai trưởng)

  Áp dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy, căn cứ vào hình thể kiến trúc của ngôi nhà, thì nhà hình Thủy bậc thứ 1 là Trường sinh, nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh, nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh, nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh, nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới.

  • Như vậy, nhà hình Thủy thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…
  • Nhà hình Mộc thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…
  • Nhà hình Thổ thì số bậc nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…
  • Nhà hình Hỏa thì số bậc nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…
  • Nhà hình Kim thì số bậc nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

  Cách tính số bậc cầu thang hợp phong thủy

  Đây là cách tính đơn giản nhất để tính được số cầu thang bậc đồng đều liên kết với yếu tố phong thủy và bên cạnh đó khi xây dựng cho nhà dân không có thiết kế, đội thợ cũng áp dụng cách này để tránh sự phức tạp.

  – Đối với nhà dân, chiều cao tầng thường từ 3m đến 3,6m để cân đối và hài hòa, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng chính xác hơn thì bạn cần phải đo chính xác chiều cao tầng để áp dụng vào công thức chia bậc cầu thang.

  – Với chiều cao phổ biến như trên, chúng ta thường lấy số bậc cầu thang là 21 hoặc 25 bậc (tùy vào chiều cao tầng trong khoàng từ 3m đến 3,6m) theo sự tính toán của cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử thì số bậc này là tốt nhất vì nó rời vào cung Sinh thể hiện cho sự phát tài phát lộc và các chủ nhà hầu hết đều có yêu cầu như vậy.

  – Cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy được tính theo công thức 4n+1, trong đó n là số lần chu kì lặp lại khi đếm bậc từ 1 đến 4, do đó chúng ta tính được số bậc phù hợp nhất là 21 hoặc 25.

  – Như vậy, gọi chiều cao tầng là h, ta có cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng như sau:

  Chiều cao bậc cầu thang = h : 21 (hoặc h : 25). Trong các công trình kiến trúc, cách tính số bậc cầu thang nhà 3 tầng trong nhà thường dùng là 140 – 200mm, tương ứng với độ dốc vào khoảng 20 – 45°. Độ cao tương đối hợp lý của bậc thang là 150 – 180mm với chiều rộng 240 + 300mm. Như vậy, nếu kết quá số bậc sau khi chia vượt quá 15 – 18mm một con số khá lớn thì tính toán lại số bậc thang theo phong thủy để rơi vào cung Sinh, ví dụ là 17 bậc hoặc cũng có thể rời vào chữ Lão, ví dụ 18 bậc rồi thực hiện phép tính lấy chiều cao tầng chia cho số bậc để ra kích thước chiều cao bậc hợp lý nhất.

  – Nếu lấy số bậc trên 18 bậc thì cần phải thiết kế chiếu nghỉ.

  6 thông số cơ bản khác về bậc cầu thang

  1. Chiều cao của cầu thang: Với nhà dân bình thường, chiều cao của thang thường là 3,6m và số bậc là 24. Chiều cao thông thường của thang là 3,6m. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào độ cao thông thủy của nhà bạn.

  2. Độ rộng của một vế thang: Độ rộng trung bình của bậc thang là 60cm. Tuy nhiên nhiều gia đình hiện nay thường làm bậc rộng 90cm để đi lại thoải mái hơn, đồng thời dễ dàng hơn trong việc khuôn vác đồ đạc.

  3. Chiều rộng mặt bậc: Chiều rộng của nó tối thiểu là 25cm. Đối với nhà dân, kích thước này không nên rộng quá 30cm bởi sẽ ảnh hưởng tới chiều dài thang và độ dốc của thang.

  4. Độ cao cổ bậc: như đã nói ở trên, độ cao của cổ bậc nằm trong khoảng 15- 18cm. Nếu cao hơn 18cm, bạn sẽ rất dễ bị mệt mỗi khi leo thang, hoặc nguy hiểm hơn nếu bị trượt ngã, đặc biệt khi nhà có người già và trẻ nhỏ.

  5. Độ cao của lan can, tay vịn: Chiều cao an toàn cho cả người lớn và trẻ em là 1,1m. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, 85cm đến 90cm là những con số có thể chấp nhận được.

  6. Gờ của mặt bậc: Độ nhô ra hợp lý của bộ phần này là 2cm, để nâng cao tính thẩm mỹ và tránh nước đọng trên mặt bậc.

  XEM THÊM: Sửa chữa nhà cửa theo phong thủy gia chủ phát tài phát lộc!

  Các Mẫu Cầu Thang Đẹp Hợp Phong Thủy

  Chẳng hạn, với một ngôi nhà có tất cả 5 tầng mà gia chủ muốn bố trí cả bốn cầu thang đều có 21 bậc để được cung “sinh” thì bao giờ bậc cầu thang cuối cùng cũng rơi vào cung “tử”. Đối với những mẫu nhà sàn bê tông hiện nay cũng cần lưu ý cách chia bậc lên sàn cho đúng phong thủy.

  Nhận thiết kế thi công nhà ở tại Hà Nội

  THIẾT KẾ THI CÔNG 360

  Hotline: 0975.689.906

  Email: [email protected]

  Website: https://thietkethicong360.com

  Trụ Sở Chính: Số nhà 19, ngõ 401/20, đường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  Văn Phòng Kỹ Thuật: Nhà cc2, kdt Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Cách tính số bậc cầu thang theo phong thuỷ đơn giản và hay nhất!

  Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ giúp may mắn, tài lộc vào nhà. Đồng thời, số bậc thang hợp lý còn có thể dẫn nguồn sinh khí lưu tông …

  • Bật mí cách tính bậc cầu thang đúng phong thủy tránh bệnh, tử

  • Tính Bậc Cầu Thang.Tính Bậc Cầu Thang Hợp Phong thủy

  The Goods

   Khi thiết kế hay bố trí cầu thang, ngoài những tác nhân như vị trí, kiểu dáng, công năng, thì phong thủy cầu thang cũng là 1 điều đáng lưu tâm, nếu tính đúng số …

   Gặp trường hợp này, tùy vào cách bố trí của ngôi nhà, có thể hóa giải bằng cách … Tuy nhiên, trong khoa học phong thủy, số bậc cầu thang tính tới mặt sàn mỗi …

  User Rating: 5.0/5 ( 1 votes )

  #cách tính số bậc cầu thang nhà 3 tầng

  #cách tính bậc cầu thang nhà 3 tầng

  #cầu thang tính theo từng tầng hay tổng số tầng

  #tổng số bậc cầu thang nhà 3 tầng

  #cầu thang 22 bậc

  #cách tính bậc cầu thang nhà lệch tầng

  #cầu thang 25 bậc có tốt không

  #bậc cầu thang tính từ đâu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Làm Cho Phong Thủy Nhà Ở Của Bạn Thêm Tốt
 • 4 Tiêu Chí Đánh Giá Phong Thủy Ngôi Nhà Bạn
 • Thiết Kế Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Đúng Cách Nhất
 • Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Ở Bình Phước
 • Biệt Thự Diễn Ra Thảm Sát Ở Bình Phước: Cần Có Cái Nhìn Đúng Về Phong Thủy !
 • Cách Tính Số Bậc Cầu Thang Cho Nhà Ống Theo Chiều Cao Tầng Và Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Con Số, Màu Sắc, Cây, Cá Cảnh Và Những Quy Tắc Phong Thủy
 • Mua Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Mua Nhà Cũ
 • Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Lại Nhà Cũ
 • Lưu Ý Về Phong Thủy Không Thể Xem Thường Khi Mua Nhà Cũ
 • Vậy cách tính số bậc cầu thang như nào theo chiều cao tầng và phong thủy để phù hợp cho nhà bằng tầng và lệch tầng. Cùng Song Phát tìm hiểu về cách tính số bậc, chiều rộng, chiều dài, chiều cao của từng bậc thang và một số kinh nghiệm thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ, cầu thang zigzag.

  Nhà phố hiện nay đều sử dụng cầu thang kiên cố được xây bằng bê tông cốt thép. Chi phí xây cầu thang bê tông đã nằm trong gói phần thô của nhà thầu xây dựng. Cầu thang bê tông có 2 loại được chia theo hình thức thi công là: cầu thang đổ bản và cầu thang zigzag. Cấu tạo và cách đi thép của 2 loại khác nhau sẽ được Song Phát đề cập trong bài viết.

  Chiều dài, chiều cao, chiều rộng của một bậc thang.

  Để tính số bậc cầu thang phù hợp cho ngôi nhà, chủ đầu tư cần biết kích thước trung bình một bậc thang.

  • Độ cao 1 bậc thang (Cổ bậc) sẽ nằm trong khoảng 150mm đến 180mm. Đây là độ cao phổ biến phù hợp cho bước chân của trẻ em và người lớn.
  • Chiều rộng bậc thang(Mặt bậc) là 250mm. Kích thước này không nên rộng quá 30cm bởi sẽ ảnh hưởng tới chiều dài thang và độ dốc của thang.
  • Chiều dài bậc thang sẽ nằm trong khoảng 800mm đến 1m1. Phổ biến nhất cho nhà ống sẽ là 900mm. Có nhà phong cách tân cổ điển hay cổ điển chiều dài thang có thể dài hơn con số trên.
  • Chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang lên xuống cầu thang cũng là khu vực chuyển hướng thang. Chiều rộng chiếu nghỉ không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang. Đồng thời phải hợp lý, thuận tiện cho việc đi lại.
  • Độ cao bậc thang trong thiết kế đã gồm ốp mặt đá hoặc gỗ. Độ dày đá và gỗ trung bình sẽ là 200mm.
  • Độ cao của lan can, tay vịn: Chiều cao an toàn cho cả người lớn và trẻ em là 1,1m. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, 85cm đến 90cm là những con số có thể chấp nhận được.

  Cách tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng.

  Tính số bậc cầu thang theo chiều cao tầng là phương pháp mà kiến trúc sư áp dụng chủ yếu để chia bậc thang cho ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà đều có tổng chiều cao khác nhau và diện tích sàn khác nhau, chiều cao tầng cũng được quy định trong giấy phép xây dựng theo từng khu vực. Trong cùng một ngôi nhà chiều cao của mỗi tầng cũng sẽ khác nhau. Nên đối với những ngôi nhà có chiều cao tầng khác nhau có cách tính số bậc cầu thang khác nhau.

  Nhà có tầng lửng thông thường thì tầng trệt với tầng lửng chiều cao tối đa chỉ được 6m, chiều cao các tầng trên cao 3m4 và sân thượng cao tối đa chỉ được 3m. Chiều cao mỗi tầng từ 2m8 đến 3m1 khi chia cầu thang thành 17 bậc thì độ cao của mỗi bậc sẽ nằm trong khoảng 150 mm 180mm.

  Đối với nhà không có tầng lửng, tầng trệt có thể cao tối đa 4m, các tầng trên cao 3m6 và sân thượng cao 3m.

  Cách tính số bậc cầu thang cho chiều cao tầng 3m4 đến 3m6 sẽ là 21 bậc. Mỗi bậc sẽ khoảng từ 170mm đến 180mm. Chiều dài thang và chiều rộng thang tùy từng diện tích nhà mà kiến trúc sư sẽ bố trí phù hợp nhất.

  Mặt cắt thang sẽ cho chủ đầu tư và thợ nắm được cao độ thang và kích thước bậc thang chi tiết để từ đó thi công cho chuẩn xác.

  Đối với độ cao tầng từ 3m2 đến 3m4 kiến trúc sư có thể chia thang thành 19 bậc. Việc chia bậc thang như thế này sẽ làm độ cao từng bậc thang nằm trong khoảng tiêu chuẩn. Ưu điểm bỏ bớt một bậc thang trên và một bậc thang dưới giúp cho chiều rộng thang bớt 250mm của một bậc nhằm tăng diện tích hành lang nếu nhà có chiều rộng nhỏ, tận dụng hành lang làm nhà vệ sinh, hay giếng trời giữa nhà.

  Cách tính số bậc thang chia theo phong thủy.

  Đây là cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy, số bậc cầu thang sẽ được chia theo 4 cung: Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Lấy vòng đời của đời người để làm nguyên tắc đóng cầu thang. Trong 4 cung trên thì cung Sinh là cung tràn ngập năng lượng và được mong chờ nhiều nhất. Ứng dụng phong thủy trong việc chọn số bậc cầu thang, gia chủ nào cũng có mong muốn sở hữu số bậc cầu thang trong nhà rơi vào cung Sinh.

  Theo nguyên tắc 4n + 1, thông thường chia theo cách này n = 4 tương ứng cầu thang 17 bậc, và n = 5 tương ứng cầu thang 21 bậc.

  Có người chú trọng đến số bậc cầu thang của 1 tầng, có người lại quan tâm đến tổng số bậc cầu thang của ngôi nhà, do đó nếu áp dụng cách tính Sinh – Lão – Bệnh – Tử này sẽ có một số trái chiều.

  + Nếu chú trọng đến cách tính bậc thang ở từng vế thang thì bạn cứ chọn số bậc thang tương ứng vào các số 17, 21… sẽ rơi vào cung Sinh. Tuy nhiên nếu cộng tổng vế thang trong nhà thì tổng sổ bậc cầu thang trong nhà sẽ rơi vào các cung còn lại là cung Lão, cung Bệnh và cung Tử.

  + Nếu bạn chú trọng đến tổng số cầu thang trong nhà rơi vào cung Sinh, thì sẽ không tránh khỏi tổng số bậc thang của 1 tầng sẽ rơi vào cung Lão, cung Bệnh hoặc cung Tử.

  Nếu quá chú trọng đến cung Sinh hoặc cung Tử, có thể sẽ dẫn đến hiện trạng số bậc cầu thang quá cao hoặc quá rộng sẽ gây bất tiện cho việc sinh hoạt.

  Việc chia bậc thang theo phong thủy hay chiều cao tầng đều phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng tránh gây bất tiện cho quá trinh sinh hoạt sau này.

  Cách chia bậc thang để có nhà vệ sinh bên dưới cầu thang.

  Tính số bậc thang để có nhà vệ sinh bên dưới. Đối với một số nhà sử dụng tầng trệt để làm khu vực kinh doanh, hoặc làm gagrage để xe ô tô thì việc tận dụng gầm cầu thang để làm nhà vệ sinh là phương án tối ưu diện tích. Thông thường tầng trệt sẽ cao 3m6 chia thang 21 bậc thì với 13 bậc thang 171mm sẽ có đủ khoảng trống 2200m để bố trí nhà vệ sinh.

  Cầu thang đổ bản và cầu thang zigzag.

  Cầu thang đổ bản là cầu thang nằm trong gói xây thô cơ bản của nhà thầu. Mặt dưới thang hay còn gọi là dạ cầu thang được đổ bản thẳng xéo theo hướng cầu thang.

  Cầu thang zigzag hay còn gọi cầu thang lá là cầu thang bề mặt bên dưới được thi công giật cấp theo hình zigzag như bề mặt trên của cầu thang. Ưu điểm cầu thang trở nên tinh tế và đẹp hơn. Tuy nhiên chi phí thi công sẽ cao hơn 10% so với cầu thang đổ bản. Tùy nhu cầu nếu chủ đầu tư muốn thiết kế và thi công cầu thang zigzag thì có thể làm việc riêng với nhà thầu.

  Cách bố trí cầu thang cho nhà diện tích nhỏ.

  Đối với nhà nhỏ dưới 35m2, thông thường chiều rộng hẹp kiến trúc sư thường bố trí cầu thang 3 vế 3 chiếu nghỉ ở cuối nhà để tận dụng chiều rộng nhà. Với chiều rộng bậc thang tối thiểu 800mm, độ rộng thông tầng cầu thang 250mm và chiều rộng thang 1850mm.

  Cách tính số bậc cầu thang cho nhà lệch tầng.

  Nhà lệch tầng thường được ứng dụng cho nhà phố có chiều rộng nhỏ từ 3m đến 4m5, và chiều dài nhà thường lớn hơn 13m. Kết cấu nhà lệch tầng khác hoàn toàn với nhà bằng tầng nên cũng có cách tính số bậc cầu thang khác.

  Do việc bố trí cầu thang nhà lệch tầng phải nằm chính giữa ngôi nhà ngăn cách các tầng lệch với nhau. Chiều dài thang nhà lệch tầng từ 3m5 đến 4m tùy vào độ cao tầng. Chiều rộng thang từ 2100mm đến 2500mm chiếm gần hết diện tích chiều rộng nhà và có khoảng thông tầng rộng rãi.

  Ưu điểm của cách bố trí thang này tận dụng hết diện tích chiều rộng và có thông tầng cầu thang lớn lấy sáng và lưu thông không khí trong nhà.

  Tùy vào diện tích nhà và nhu cầu sử dụng mà kiến trúc sư Song Phát sẽ lên phương án bố trí cầu thang, tính số bậc cầu thang phù hợp nhất cho chủ đầu tư. Bạn đang tìm một nhà thầu xây dựng uy tín có kinh nghiệm cả về thiết kế và thi công hãy đến với Song Phát để cùng nhau xây nên ngôi nhà mơ ước.

  Thông tin liên hệ:

  Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát

  Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, chúng tôi

  Hotline: 0901.85.98.98 – 0901.83.98.98

  Email: [email protected]

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Không Nên Xây Nhà Nhiều Cửa ?
 • Ý Nghĩa Số Nhà Trong Phong Thủy
 • Cách Xem Ý Nghĩa Số Nhà, Nhìn Qua Là Biết ‘được Lộc’ Hay Sẽ Lụi Bại
 • Số Nhà Trong Phong Thủy Mang Ý Nghĩa Gì?
 • Ý Nghĩa Hình Thái Và Số Tầng Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Tính Bậc Cầu Thang Nhà 3 Tầng Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mẫu Thiết Kế Nhà 3 Tầng Đẹp Ngất Ngây Và Hiện Đại Chi Phí Tối Ưu
 • Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền Trước Sau Đẹp Kinh Doanh
 • Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2 Mặt Tiền Phía Trước Và Phía Sau
 • Nhà Mặt Đường Sai Phong Thủy Dễ Gặp Họa
 • Phong Thủy Nhà Gỗ Gia Chủ Cần Biết
 • Nắm rõ cách tính bậc cầu thang sẽ giúp căn nhà đẹp hơn. Không những thế một số người còn quan trọng khi tính bậc cầu thang theo phong thủy, ngũ hành, trực tuổi. Người ta cho rằng khi lựa chọn tính theo cách này có thể hóa giải được những điều xấu. Mang lại may mắn cho người sử dụng. Vậy khi làm cầu thang thì cách tính như thế nào? Hãy để chúng tôi giúp bạn !

  Vì sao cần tính bậc cầu thang?

  Không phải chỉ đơn giản là số bậc của cầu thang nhà 2 tầng hay 3 tầng mà chúng còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Ảnh hưởng tới cả vẻ đẹp và yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Đặc biệt những ai cẩn thận trong việc xây nhà thì đây là một yếu tố không thể bỏ qua.

  Vẻ đẹp thẩm mỹ

  Sẽ thật ngứa mắt khó chịu khi cầu thang gia đình có cái to cái nhỏ, cái cao cái thấp. Đây là kết quả của việc chia cầu thang với các bậc không đều nhau. Dẫn tới bậc thì cao, bậc thì thấp vừa so le vừa mất thẩm mỹ. Ngôi nhà có đẹp đến mấy nhưng các yếu tố cơ bản đơn giản nhất không đẹp thì chắc chắn không được đánh giá cao.

  An toàn khi sử dụng

  Não bộ con người có thể tự động làm quen với các bậc cầu thang của gia đình. Bằng 1 cách nào đó chúng có thể dự đoán được độ cao thấp khi các bậc cầu thang đều nhau. Tuy nhiên khi có 1 bậc cầu thang khác biệt cao hơn hoặc thấp hơn cũng dễ dàng đánh lừa não bộ. Khiến cho họ có thể bất ngờ và bước hụt. Gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế đa phần các bậc cầu thang đều được thiết kế với khoảng cách đều nhau thay vì bậc cao bậc thấp.

  Yếu tố phong thủy

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm cách tính bậc cầu thang. Họ cho rằng việc này có thể mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ. Việc bậc cầu thang đều nhau sẽ giúp cuộc sống luôn tốt lành bằng phẳng. Ngược lại nếu bậc cao bậc thấp không đều thì cuộc sống có nhiều sóng gió gập ghềnh khá vất vả. Hóa giải được những điều không may mắn này chắc chắn sẽ giúp gia chủ trở nên thoải mái hơn.

  Công thức tính bậc cầu thang như thế nào?

  Tùy theo từng chiều cao của nhà mà có số bậc khác nhau. Chúng phụ thuộc vào chiều cao nhà, chiều cao bậc mà sẽ tính ra được số bậc cần thiết.

  Nhà nên có bao nhiêu bậc cầu thang?

  Như đã nói ở trên thì chúng phụ thuộc vào từng chiều cao của ngôi nhà và dự định chiều cao bậc của căn nhà đó. Giả sử chiều cao 1 tầng của tòa nhà là A và chiều cao của bậc là B thì số bậc cầu thang C sẽ là A:B.

  Công thức tính số bậc cầu thang là C=A:B

  Bậc cầu thang nên cao bao nhiêu?

  Thông số này lại tùy thuộc tiếp vào chiều rộng của bậc cầu thang. Nếu chiều rộng bậc cầu thang càng nhỏ thì số bậc sẽ tăng lên và ngược lại nếu chiều rộng của bậc cầu thang lớn có thể chúng sẽ giảm đi.

  Cách tính bậc cầu thang với thông số chiều cao như sau R=(60-b):2. Trong đó b chính là chiều rộng của bậc cầu thang.

  Nên tính bậc cầu thang từng tầng hay cả nhà?

  Theo như công thức tính bên trên thì số bậc cầu thang được tính theo từng tầng. Bởi mỗi tầng nếu chiều cao thấp khác nhau sẽ có số lượng bậc khác nhau. Rất ít người lấy chiều cao tổng của căn nhà để tính ra số bậc cầu thang. Như vậy nếu như mỗi tầng chỉ cần cao thấp khác nhau sẽ bị lệch đi con số này.

  Những cách tính bậc cầu thang phổ biến nhất hiện nay

  Sau khi đã nắm rõ được công thức tính thì việc tiếp theo là áp dụng sao cho hợp lý. Nhà 2 tầng hay 3 tầng thì cách tính không có gì thay đổi. Có chăng khi tính theo phong thủy thì có thể sẽ khác một chút.

  Cách tính bậc cầu thang nhà 2 tầng, 3 tầng

  Với chiều cao phổ biến mỗi tầng từ 3 cho tới 3,6m thì số bậc cầu thang có thể sẽ là 21-25 bậc. Nếu như con số này thay đổi thì chủ nhân cũng có thể khéo léo điều chỉnh sao cho phù hợp nhất. Đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như thói quen của người sử dụng.

  Cách tính bậc cầu thang theo phong thuỷ

  Được nhiều người quan tâm nhất chính là chia bậc cầu thang theo phong thủy. Vừa có thể giúp người sử dụng an tâm hơn mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp của căn nhà. Trong đó cách tính theo trực tuổi hoặc sinh lão bệnh tử là phổ biến nhất.

  Tính theo Sinh Lão Bệnh Tử

  Đây tượng trưng cho các bước phát triển của con người. Sinh ra lớn lên, già đi, bệnh và qua đời. Những bậc cầu thang thường được tính để tránh rơi vào Lão – Bệnh – Tử. Người ta luôn tính toán làm sao để bậc cầu thang cuối cùng lên tầng 2 sẽ rơi vào cung Sinh.

  Công thức tính sẽ là 4n+1 với n là số lần lặp lại của chúng. Tức là luôn làm sao để bậc cuối cùng không phải là Tử. Ví dụ 4 chu kỳ này tương ứng với 4 bậc cầu thang và được lặp lại 5 lần thì sẽ là 20 bậc. Bậc cuối cùng sẽ rơi vào chữ Tử nên người ta luôn luôn cộng thêm 1 bậc để tránh sự xui xẻo.

  Tính bậc cầu thang theo trực tuổi

  Không được biết tới quá nhiều như sinh lão bệnh tử hay ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nhưng tính theo trực tuổi lại được nhiều người biết tới.

  Trực tuổi được hiểu là 12 giai đoạn của một vòng đời bao gồm

  12 giai đoạn này tuần hoàn với nhau và luôn luôn là 1 vòng khép kín không có hồi kết. Vì thế cách chia bậc cầu thang theo thông số này được nhiều người quan tâm.

  Cũng giống như Sinh Lão Bệnh Tử thì số bậc cầu thang theo trực tuổi cũng phải làm sao bậc cuối cùng phải rơi vào cung Trường Sinh mới mang lại may mắn. Kết hợp với hình của nhà mình tương ứng mà lựa chọn số bậc phù hợp nhất.

  • Nhà hình Thủy số bậc 1 tầng nên là 17-21-23 bậc
  • Nhà hình Mộc số bậc 1 tầng nên là 18-19-23-25 bậc
  • Nhà hình Thổ số bậc 1 tầng nên là 20-21-25-27 bậc
  • Nhà hình Hỏa số bậc 1 tầng nên là 21-22-23-27 bậc
  • Nhà hình Kim số bậc 1 tầng nên là 21-22-23-25 bậc

  Nếu bậc cầu thang rơi vào cung tử thì sao?

  Sẽ có không ít trường hợp mặc dù đã biết cách tính bậc cầu thang nhưng vẫn không may rơi vào cung tử. Việc này không cần quá lo lắng mà chúng ta cần phải tìm cách hóa giải chúng. Bởi việc đập đi xây lại là điều không thể và khá tốn kém. Vì thế mà nên tìm cách làm sao để thêm 1 bậc cầu thang để tránh việc bậc cuối cùng rơi vào cung tử.

  Rất đơn giản đó chính là bố trí thêm một chiếc thảm nữa bắt đầu lối lên cầu thang. Việc chúng ta nhấc chân lên thảm cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã bắt đầu bước chân vào cung Sinh. Vì thế bậc thang cuối cùng nếu chia theo công thử 4n+1 cũng chắc chắn là cung Sinh. Và như thế chúng ta đã hóa giải việc cầu thang rơi vào cung xấu dễ dàng.

  Với chia sẻ của Tạp Chí Nội Thất Online hy vọng khách hàng biết cách tính bậc cầu thang theo phong thủy một cách dễ dàng. Lựa chọn tính theo Sinh Lão Bệnh Tử hay Trực tuổi tùy theo từng quan điểm của mỗi người. Hãy nghiên cứu thật kỹ hoặc bàn bạc với bên tư vấn thiết kế sao cho chuẩn xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Năng Phong Thủy Với Mẫu Nhà 3 Tầng 4 Phòng Ngủ
 • Tư Vấn Thiết Kế Không Gian Nhà 3 Tầng Hợp Phong Thủy
 • Mẫu Nhà 3 Tầng 4 Phòng Ngủ Với Công Năng Chuẩn Phong Thủy
 • Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà 1 Tầng Đẹp
 • Số Bậc Cầu Thang Của Nhà 2 Tầng Sao Cho Hợp Phong Thủy.

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Chiều Cao Tầng Nhà Hợp Lý Và Chiều Cao Nhà Theo Phong Thủy
 • Xây Nhà 3 Tầng Đẹp, Tiện Nghi Và Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ
 • Thiết Kế Nhà 3 Tầng Đẹp
 • Cải Tạo Nhà 3 Gian Cũ Thành Mới Đẹp, Sửa Chữa Nhà Cấp 4 Nông Thôn
 • Phong Thủy Nhà Gỗ 5 Gian Và Những Điều Cần Chú Ý Khi Thi Công
 • Với tình trạng đất chật người đông như hiện nay, xu hướng xây nhà tầng ngày càng cao. Khi xây cầu thang mọi người thường chỉ chú ý đến vị trí xây sao cho hợp lý với căn nhà và rất ít khi để ý đến số bậc cầu thang.

  Cầu thang là nơi lưu chuyển dòng sinh khí từ dưới nhà lên trên nhà, vì vậy thiết kế cầu thang phải đặt ở hướng tốt, nơi thông thoáng, để dòng năng lượng dễ dàng lưu thông.

  Theo các sách phong thủy trước kia không hề nhắc đến số bậc cầu thang, vì các ngôi nhà tầng chỉ mới xuất hiện trong thời đại mới. Mới xuất hiện so với chiều dài lịch sử phong thủy.

  Việc thiết kế cầu thang là của kiến trúc sư, kiến trúc sư và phong thủy có một sự liên kết chặt chẽ. Vì vậy thiết kế cầu thang hợp phong thủy là vô cùng quan trọng, tạo ra vận may, tiền tài, thuận lợi cho gia chủ làm ăn.

  Chiều cao giữa các tầng của nhà thường rơi vào từ 3cm-3,6cm.

  Độ dốc của cầu thang 20-45 độ, đây là con số tiêu chuẩn đẹp, nếu làm thoải quá 45 độ sẽ làm tốn diện tích ngôi nhà và làm xấu cầu thang. Nếu quá dốc sẽ gây nguy hiểm khi di chuyển và khó mang vác đồ nặng lên tầng.

  Độ cao của các bậc thang 150-180mm.

  Chiều rộng bậc thang 240-300mm.

  Độ rộng trung bình của các bậc thang 60cm.

  Chiều rộng mặt bậc 25-30cm, thường chiều rộng mặt bậc được thiết kế là 25cm, nhưng số 30cm vẫn có thể chấp nhận được.

  Độ cao cổ bậc 15-18cm, nếu độ cao cổ bậc quá cao về lâu dài khi sử dụng cầu thang dẫn đến ê nhức các khớp chân, ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe, tim mạch của gia chủ.

  Độ cao lan can, tay vin 1,1m phù hợp cho cả người lớn và trẻ em, nếu rơi vào 85cm 90cm vẫn có thể chấp nhận được.

  Gờ của mặt bậc thang 2cm, nếu dài hơn có thể gây vấp ngã khó di chuyển.

  Hình 1- nên áp dụng cầu thang bên tay trái, tránh thiết kế cầu thang như bên tay phải.

  Lưu ý: không nên thiết kế cầu thang hở, dễ gây nguy hiểm khi leo cầu thang, tạo cảm giác bất an, không an toàn, gây hao tài tốn của cho gia chủ.

  Cầu thang là xương sống của ngôi nhà, là dường dẫn dòng lưu chuyển sinh khí, vì vậy cầu thang phải được đặt ở hướng tốt.

  Hường lên xuống của cầu thang nên hướng vào trong nhà, tránh hướng vào bếp hoặc cửa chính, lối đi lại. Vì hướng bếp là hướng xấu gây hao tài tốn của, hướng ra cửa chính thể hiện tiền tài, phúc lợi từ ngôi nhà đi ra hết.

  Không đặt cầu thang ở vị trí trung tâm ngôi nhà, tượng trưng sự chia rẽ gia đình, hay xích mích, tranh cãi, vợ chồng tan vỡ.

  Cầu thang nên thiết kế rộng rãi, dòng lưu chuyển dễ dàng đi vào và đi lên tầng, nếu vì diện tích quá nhỏ hẹp không thể thiết kế rộng, thì nên đặt tấm gương ở vị trí cầu thang tạo cảm giác to, rộng rãi cho cầu thang.

  Đặt cầu thang ở sát tường, nơi thông thoáng, mát mẻ, sáng sủa.

  Hình dáng cầu thang hợp phong thủy.

  Hình dáng cầu thang nên thiết kế đơn giản, dễ dàng di chuyển. Tránh thiết kế những kiểu dáng xoắn xéo, vòng vèo, gây tốn diện tích, khó di chuyển.

  Theo phong thủy áp dụng tính số bậc cầu thang của từng tầng, cũng có cách tính bậc cầu thang của toàn bộ ngôi nhà.

  Cách chia bậc cầu thang phong thủy theo quy luật “Sinh-lão-bệnh-tử”.

  Trong các sách phong thủy không có trình bày quy luật này, nhưng theo truyền miệng ông bà ta thường nói, một số kinh dịch có đề cập.

  Trong kinh dịch có đề cập sinh- duy- họa- tự, cũng thể hiện vòng đời của con người tương tự sinh lão bệnh tử.

  Lão: Giai đoạn tuổi trung niên và già, bắt đầu suy yếu, mang ý nghĩa héo hon bắt đầu cạn kiện năng lượng.

  Bệnh: khi già sức đề kháng kém, bệnh tật liền theo đó kéo tới, đây là hình ảnh của những thứ không may mắn.

  Tử: giai đoạn chấm dứt cuộc đời, thể hiện âm u chết chóc, bi thương.

  Chữ Sinh thể hiện sự khởi sắc, năng lượng dồi dào của một người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mang trong mình hoài bão to lớn, có tâm thế ung dung, tự tin của người trẻ.

  Bậc cầu thang trên cùng nên thiết kế rơi vào chữ sinh, hợp phong thủy, tạo may mắn cho gia chủ.

  Bước 1: Sinh

  Bước 2: Lão

  Bước 3: Bệnh

  Bước 4: Tử

  Bước 5: Sinh

  Bước 6: Lão

  …..

  Như vậy ta sẽ có công thức như sao để chia bậc cầu thang rơi vào cung “Sinh”, cứ theo chu kì 4 lần sẽ lặp lại cung sinh vậy cung sinh sẽ là “4n+1”. Ví dụ: với chu kì là 5 ta sẽ có 4*5+1= 21 bậc thang.

  Cách tính số bậc cầu thang để rơi vào cung sinh là chia cho 4 dư 1 hoặc một số gia chủ thích rơi vào cung lão thì chia cho 4 dư 2. Tuyệt đối không nên rơi vào cung bệnh và tử, nên nhiều người khi xây nhà cũng tránh xây 3 tầng hoặc 4 tầng, nếu có họ sẽ lợp thêm mái giả để khắc phục.

  Để thiết kế hoàn thiện, chỉnh chu về cả hình thức lẫn phong thủy của chiếc cầu thang phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí: vị trí, hình dáng, kích thước.

  Để được tư vấn về xây dựng nhà hợp phong thủy xin vui lòng liên hệ Hotline 0934 909023 để được tư vấn miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà 3 Gian 2 Chái Là Gì ? Và Vì Sao Lại Có Tên Gọi Như Thế?
 • Phong Thủy Nhà 3 Gian, 5 Gian Truyền Thống
 • Phong Thủy Nhà Gỗ 3 Gian Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng
 • Phong Thủy Nhà Có 3 Cửa Thông Nhau Và Cách Hóa Giải
 • Nhà Có 2 Cổng Tốt Hay Xấu ? Pt108018
 • Xây Tam Cấp Ba Bậc Trước Nhà Có Tốt Theo Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Tỵ 1977
 • Chuyên Gia Phong Thủy Hé Lộ Bí Mật Chuyện Mượn Tuổi Xây Nhà
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Nhà Trong Phong Thuỷ – Thầy Khải Toàn
 • Bất Động Sản Buôn Ma Thuột Đăk Lăk
 • 15 Lưu Ý Vàng Trước Khi Xây Nhà
 • Bạn đọc Trần Ngọc Hạnh (Nghệ An) hỏi: Khi xây nhà, gia đình tôi đã làm ba bậc tam cấp lên xuống trước sảnh nhà. Tôi tính theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” thì bậc thứ ba lại ứng với chữ “bệnh”, có thể không tốt đối với gia chủ. Xin hỏi, điều này có đúng không?

  Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty CP Nhà Xuân trả lời: Hiện nay, khi xây nhà, khá nhiều người e ngại làm bậc tam cấp vì sợ ba bậc sẽ bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử”.

  Điều này cũng khá phổ biến trong cách tính số bậc cầu thang trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy và nhân trắc học, điều này chưa hợp lý.

  Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong nhà truyền thống cũng như những công trình tâm linh như đình, đền, chùa. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các nhà ở hiện đại. Quan niệm đúng phải là “sinh, bệnh, lão, tử”. Theo đó, bậc tam cấp sẽ rơi vào chữ “lão” chứ không phải chữ “bệnh”. Tương tự, số bậc cầu thang trong ngôi nhà chỉ cần rơi vào số lẻ là đạt yêu cầu.

  (Theo CafeLand)

  Bạn đọc Trần Ngọc Hạnh (Nghệ An) hỏi: Khi xây nhà, gia đình tôi đã làm ba bậc tam cấp lên xuống trước sảnh nhà. Tôi tính theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” thì bậc thứ ba lại ứng với chữ “bệnh”, có thể không tốt đối với gia chủ. Xin hỏi, điều này có đúng không?Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty CP Nhà Xuân trả lời: Hiện nay, khi xây nhà, khá nhiều người e ngại làm bậc tam cấp vì sợ ba bậc sẽ bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử”.Điều này cũng khá phổ biến trong cách tính số bậc cầu thang trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm về phong thủy và nhân trắc học, điều này chưa hợp lý.Bậc tam cấp là một trong những chi tiết khá phổ biến trong nhà truyền thống cũng như những công trình tâm linh như đình, đền, chùa. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các nhà ở hiện đại. Quan niệm đúng phải là “sinh, bệnh, lão, tử”. Theo đó, bậc tam cấp sẽ rơi vào chữ “lão” chứ không phải chữ “bệnh”. Tương tự, số bậc cầu thang trong ngôi nhà chỉ cần rơi vào số lẻ là đạt yêu cầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Bính Dần 1986
 • Bộ Code Website Shop Bán Đồ Phong Thủy
 • Khi Về Nhà Mới Cần Chuẩn Bị
 • Thủ Tục Làm Lễ Cúng Nhập Trạch Chuyển Nhà Đúng Phong Thủy Năm 2022
 • 10 Điều Cần Biết Về Thủ Tục Nhập Trạch Để May Mắn Và Bình An Đến Với Gia Chủ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100