Cách Hóa Giải Cột Nhà Xấu Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Số Nhà Để Chọn Nhà Đúng Phong Thủy, Hợp Mệnh Giúp Đời
 • Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy Gồm Những Yếu Tố Nào?
 • Phong Thủy Trong Việc Chọn Mua Nhà Chung Cư
 • Top 10 Kinh Nghiệm Mua Nhà Cũ Mà Bạn Cần Lưu Ý
 • Những Điều Nên Biết Khi Mua Lại Nhà Cũ
 • Cột nhà xấu theo phong thủy sẽ làm cho ngôi nhà không thuận hòa mà còn làm cho việc làm ăn không được sung túc, không được thịnh vượng. Để hóa giải những chiếc cột giữa nhà làm tăng mức độ hài hòa về phong thủy và sự đầm ấm của gia đình cũng cần làm nhiều việc

  Cột nhà giữa nhà và đối diện cửa chính sẽ mang đến xui xẻo, sự mất mát

  Xét dưới góc độ phong thủy, cột giữa phạm vào khu vực trung cung ngôi nhà, tình huống này rất xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trụ cột trong gia đình. Để hóa giải, cột liền tường sẽ dễ dàng hơn là cột độc lập. Chúng ta thường chọn cách làm cho cột biến mất bằng cách ốp gương để hóa giải, hoặc nếu có thể, sử dụng thủ pháp kiến trúc nối cột với một bức tường kế bên bằng cách xen vào giữa cột một giá sách, một cái tủ, quầy bar, vách ngăn giả, rèm cửa, …

  Cột nhà vuông cản trở cửa chính cũng mang lại nhiều điềm xấu

  Nếu cột nhà có hình vuông cản trở cửa chính sẽ mang điều xấu cho gia đình. Để hóa giải cột nhà xấu này, bạn có thể dùng gương để bọc cột lại, hoặc trồng dây leo quanh cột để che giấu bốn cạnh sắc nhọn của nó. Cột tròn không có hại như cột vuông nhưng đặt đối diện với cửa chính cũng mang đến sự mất mát, chết chóc. Bạn nên dùng bình phong che cột giữa và cửa chính lại.

  Nên xem phong thủy trước khi xây dựng cột trong nhà

  Cột điện bê tông trước nhà cũng là một trong những cây cột gây ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Cột điện mang nhiều ion dương, mang đến luồng khí nóng bức vào ngôi nhà. Khiến cho người trong nhà cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến dương thịnh âm suy, không hợp lí về phong thủy của người Việt Nam – âm dương hài hòa. Để hóa giải cây cột điện này, bạn có thể bổ sung ion âm bằng cách trồng cây chuối trước cửa nhà hoặc xây hồ cá trước nhà. Cây chuối mang luồng ion âm, có thể hóa giải được luồng ion dương của cột điện. Nhưng bạn phải trồng cây chuối ngoài nắng, có thể là chuối kiểng, chuối quạt thay vì chuối ăn quả bình thường. Hồ cá cũng có tính âm, giải tỏa luồng khí nóng đi vào ngôi nhà. Hơn nữa, cột điện trước cửa nhà có thể mang nhiều bất tiện khác về việc di chuyển của người trong gia đình hoặc khách đến thăm nhà.

  Cần nhờ tư vấn thêm trước khi tự hóa giải cột nhà xấu theo phong thủy

  Nhưng để hóa giải tốt nhất bạn phải nhờ thầy phong thủy tư vấn, vì nếu bạn tùy tiện làm theo nhiều cách khác nhau có thể vô tình đụng phải những thế phong thủy xấu khác mà không kiểm soát được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Sai Lầm Trong Phong Thủy Xây Nhà Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Hóa Giải Biển Số Nhà Xấu, Biển Số Nhà Xấu
 • Bố Trí Các Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Tính Số Phòng Trong Nhà? Phân Chia Theo Phong Thủy 2022
 • Cách Chọn Số Nhà Đẹp Theo Tuổi, Mệnh Gia Chủ
 • Bố Trí Số Lượng Đèn Và Loại Đèn Trong Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Số Lượng Gian Phòng Trong Phong Thủy
 • Nhà Có Quá Nhiều Cửa Không Tốt Theo Phong Thủy
 • Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Uy Tín?
 • Xem Ngày Mua Nhà Tháng 2 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Mua Nhà Theo Tuổi Canh Thân 1980
 • Xem Tuổi Mua Nhà, Làm Nhà, Sửa Nhà Trong Năm 2022
 • Giống như bức xạ sóng của tia mặt trời, ánh sáng đèn cũng ở dạng sóng, bởi số oát (w) của ánh sáng đèn khác nhau, mà bước sóng của chúng cũng khác nhau.

  Nếu bố trí đèn tuỳ tiện, sẽ làm nhiễu loạn sự cân bằng của khí trường trong nhà, không có lợi cho sức khoẻ con người. Điều này cũng chính là lý lẽ nói trong đạo phong thuỷ truyền thống: Đèn quá sáng không có lợi đối với con người. Bởi vậy việc bố trí các loại đèn và số lượng bóng đèn trong nhà là điều không thể coi thường.

  1. Đèn ống

  Trên trần nhà, trên tường các gian phòng trong nhà ở: phòng ngủ, phòng khách, gian vệ sinh, gian bếp, ban công, hành lang, cầu thang… đều cần lắp đèn ống, đồng thời căn cứ vào nhu cầu ánh sáng mà lắp thêm một vài bóng đèn kiểu dây tóc hoặc bóng tiết kiệm năng lượng. Công suất của loại bóng dây tóc khoảng 15-60w, còn của loại bóng “tuýt” tiết kiệm năng lượng có công suất từ 9-12w.

  Nếu trong gian bếp mắc đèn ống, thì đèn bóng dây tóc nên có công suất cao hơn một chút, bởi độ sáng trong gian bếp đòi hỏi tương đối cao. Nhưng trong gian bếp không thích hợp với chiếu sáng bằng đèn ống, bởi tính phương hướng của loại đèn này rất mạnh, hiệu quả chiếu sáng kém.

  2. Đèn hút đỉnh

  Phạm vi sử dụng của loại đèn này khá rộng, có thể ở tại gian bếp, gian vệ sinh, phòng ngủ nhiều khu vực khác. Đèn hút đỉnh chiếm không gian không lớn, độ chiếu sáng rộng, thuộc loại đèn chiếu sáng trực tiếp, tiết kiệm điện, nhiều ưu điểm.

  3. Đèn chiếu (đèn chụp ánh sáng)

  Sử dụng loại đèn này trong trường hợp muốn đạt được hiệu quả nghệ thuật đột xuất, như chiếu tập trung vào bức bích hoạ hoặc một tác phẩm nghệ thuật nào đó. Sau khi làm tăng độ chiếu sáng, sẽ khiến thị giác đối với đường nét, cảnh sắc của tác phẩm tăng bội phần trước hiệu ứng quang học. Loại đèn chiếu thường dùng trong gia đình là đèn thạch anh, có nhiệt trị cao nhưng tuổi thọ ngắn, nên không thích hợp với bật sáng thường xuyên, chỉ bật trong chốc lát, xem ngắm xong lại tắt.

  Nói chung với đèn thạch anh có lượng quang thông khi chiếu tương đối cao, chỉ nên chọn loại đèn có công suất thấp, để đỡ hại mắt.

  4. Đèn treo

  Đèn tường là dụng cụ chiếu sáng bán gián tiếp. chức năng của nó là điều tiết và không chế chiếu sáng và cảm giác tâm lý của không gian trong căn nhà. Đèn tường có thể sử dụng trong nhà như hành lang, phòng khách, phòng ngủ, gian bếp, gian vệ sinh… nó có thể cân bằng hiệu quả màu ánh sáng, điều tiết không khí trong nhà, sáng tạo phong cách, tăng lớp cảm giác.

  5. Đèn huỳnh quang, đèn bàn và các loại đèn khác

  Đèn huỳnh quang thường lắp trên tường cao, rãnh đèn, trần nhà. Hiệu quả ánh sáng tốt, tiêu hao ít điện năng, nên được sử dụng khá phổ biến.

  Hiệu quả của đèn bán ngoài tác dụng chiếu sáng, bởi chúng có đặc điểm là có tính linh hoạt và tính thực dụng rất mạnh, nói chung, người ta thường đặt nơi đầu giường và trên bàn viết. Nhưng cần chú ý là lắp đặt bất kỳ loại đèn nào, đều không nên hắt ánh sáng vào mặt, để tránh ảnh hưởng tới thị lực, có hại đối với mắt.

  Nếu trong nhà bố trí đèn hợp lý, thì ngoài việc đáp ứng đủ nhu cầu ánh sáng, còn có thể thể hiện sự ấm cúng, tao nhã, dễ chịu, hài hoà trong gia đình, thậm chí còn tạo nên không khí lãng mạn, lý tính… Bởi vậy, khi bố trí đèn chiếu sáng trong nhà cần hết sức chú ý sao cho thật hợp lý.

  (Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Và Số Lượng Phòng Thích Hợp
 • Chọn Số Phòng Nhà Ở Theo Phong Thủy
 • Vai Trò Của Cửa Sổ Nhà Theo Phong Thủy Và Điều Gia Chủ Nhất Định Phải Làm
 • Lỗi Phong Thủy Trong Nhà Bếp Cần Lưu Ý Để Gia Đình Êm Ấm
 • Mách Nhỏ Bạn 5 Ghi Nhớ Khi Muốn Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy
 • Số Lượng Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy Được Hiểu Như Thế Nào ? Kn304079

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Nhà Bao Nhiêu Cột Là Hợp Lý?
 • Xây Bậc Thềm Nhà Theo Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Về Số Đo Cửa Theo Phong Thủy
 • Ghi Nhớ Ngay Số Đo Cửa Chính Theo Phong Thủy Giúp Rước Tài Lộc Về Nhà
 • Ảnh Hưởng Xấu Của Nhà Có Nhiều Cửa
 • 1. Trong quan niệm phong thủy, thế nào là “phòng” ?

  Muốn hiểu được cách tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy thì trước hết phải hiểu về khái niệm “phòng” là gì

  Trước đây khi xây dựng nhà truyền thống thường ít phân chia phòng vì là nhà ngang nên thường chỉ làm 1 hoặc 2 phòng ngủ ở 2 chái gọi là “buồng” còn lại không có sự phân chia phòng kín như bây giờ. Như vậy trước đây ngôi nhà chỉ có khoảng nhiều nhất là 3 đến 4 phòng tính cả bếp và nhà kho nhưng trong thời hiện đại một ngôi nhà có rất nhiều phòng để đảm bảo sự tiện nghi khi sử dụng.

  Theo như phong thủy học truyền thống cho rằng số phòng trong một ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến sự may mắn và sức khỏe của người ở. Theo sách cổ thì số lượng phòng trong nhà theo phong thủy được tính căn cứ vào khoảng không gian được coi là một phòng trong nhà khi không gian đó có 4 tường bao quang và có cửa ra vào như vậy điều đáng chú ý chính là không chỉ tính riêng số phòng ngủ mà là chỉ cả các không gian khác trong nhà như phòng khách, phòng vệ sinh, phòng làm việc, phòng bếp, nhà kho, thậm chí là phòng giặt đồ cũng được gọi là một gian phòng nếu như bao quanh chúng là bốn bức tường và có cửa để ra vào. Tổng các phòng trong một ngôi nhà bao gồm tất cả những không gian đó.

  Thật ra, sự phán đoán cát hung của số phòng trong nhà ở của Phong Thủy học đã được quan niệm kiến trúc hiện đại kiểm chứng, đạo lý cũng giống như nhau. Gia đình hiện đại thường là hai vợ chồng và một đứa con hợp thành một nhà ba người; vì thế, một nhà có 3-4 gian phòng sẽ không đủ dùng

  2. Số lượng phòng hiện nay được tạo thành từ những không gian chức năng nào ?

  Hiện nay số lượng phòng bao gồm nhiều không gian chứ không đơn giản như trước đây

  Số lượng phòng được tạo thành từ nhiều không gian chức năng khác nhau, có thể 1 chức năng lại có nhiều phòng nên số phòng khác hẳn với loại phòng. Nói chung, tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy tập hợp bao gồm 4 loại không gian sau đây:

  – Không gian ngủ nghỉ: bao gồm phòng ngủ chính, phòng cho trẻ em, phòng cho người già… Trong ngôi nhà có thể có 1 hoặc nhiều phòng ngủ được bố trí theo số lượng thành viên trong gia đình, chắc chắn 1 ngôi nhà có nhiều thế hệ sống sẽ có nhiều phòng ngủ hơn là ngôi nhà giành cho 1 đôi vợ chồng trẻ. Đây là không gian chiếm lượng phòng nhiều nhất trong tổng số phòng và ảnh hưởng lớn nhất đến số lượng phòng trong nhà theo phong thủy.

  – Không gian phục vụ ăn uống: Bao gồm gian bếp và phòng ăn. Nhiều gia đình cũng xây những mẫu biệt thự gồm cả phòng bếp chính và phòng bếp phụ ví dụ nhà rộng hoặc nhiều tầng. Tuy nhiên những ngôi nhà bình thường chỉ có một 1 phòng ăn.

  – Phòng vệ sinh: Có thể là phòng vệ sinh khép kín được thiết kế bên trong phòng ngủ cũng được tính là 1 phòng vệ sinh, có thể là phòng vệ sinh chung ở bên ngoài.

  – Các không gian chuyên dụng khác: Bao gồm phòng khách, phòng dành riêng cho khách, phòng giải trí, phòng học hay đọc sách, phòng chứa đồ, gara ôtô… Thậm chí với ngôi nhà có diện tích lớn, còn bố trí phòng luyện tập thể thao, phòng nghe nhạc, phòng vui chơi, sinh hoạt chung… Với gia đình diễn viên, ca sĩ… còn có phòng trang điểm, phòng phục trang…

  Số lượng phòng trong nhà theo phong thủy gồm bốn loại không gian kể trên cộng lại, nếu nhà ở có diện tích đủ rộng, thì lý tưởng nhất là các không gian đó tách biệt nhau tạo thành những phòng riêng còn đối với chung cư thì chỉ có phòng ngủ và phòng vệ sinh là tách biệt còn lại được thiết kế kiểu thông phòng, còn với tình trạng “đất chật, người đông” như hiện nay thì ít ai có được mơ ước đó. Một ngôi nhà diện tích lớn thì tổng số phòng chắc chắn sẽ nhiều hơn phòng có diện tích nhỏ. Một ngôi nhà cấp 4 2 phòng ngủ đơn giản thì số phòng cũng thường là 6 phòng.

  Với không gian hạn hẹp, không thể bố trí được nhiều phòng, thì có thể khắc phục bằng cách gộp nhiều chức năng sử dụng vào một căn phòng như phòng khách, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung gộp làm một, nhưng phòng ngủ của các thành viên thì phải bố trí riêng biệt. Bởi vậy, một căn hộ khép kín mà chỉ gồm 3- 4 gian phòng là không thể thoả mãn về nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí và nghỉ ngơi của cư dân hiện đại.

  3. Số lượng phòng trong nhà theo phong thủy được lý giải như thế nào ?

  Số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nên tránh các con số 4, 7 và 13, đây là những con số kém may mắn

  Dùng một ngôi nhà của người bình thường để nói, khi không gian có hạn, khi không có cách nào bố trí nhiều phòng, có thể xem xét các loại không gian và hợp chúng lại sử dụng chung. Như phòng ăn, phòng khách, phòng sinh hoạt chung có thể dùng chung, nhưng phòng ngủ của mỗi người phải riêng biệt. Vì thế, một ngôi nhà chỉ có ba hay bốn phòng khó thỏa mãn được các nhu cầu về cuộc sống, vui chơi, nghỉ ngơi của người hiện đại. Theo như quan điểm tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nếu số phòng trong một ngôi nhà vừa vặn rơi vào con số 4, 7, 13 tượng trưng cho “hung” còn rơi vào các số như 6, 8, 9 thì rất may mắn, đây là phụ thuộc vào ý nghĩa của các con số:

  – Số 4: Có nghĩa là tứ, 4 được cho là con số kém may mắn vì người Trung Quốc xưa đọc “Tứ” thường đọc lái sang là “tử” là chết chóc, đau thương tượng trưng cho điều không tốt lành.

  Mẫu nhà ống bố trí gồm 4 phòng được cho là không hợp phong thủy gồm 1 phòng khách + thờ có vách ngăn, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh

  – Số 7: Có nghĩa là thất, chỉ sự thất bại làm việc gì cũng không thành hoặc đổ vỡ. Ngoài ra, số 7 còn tượng trưng cho sự huyền bí và ở phương Tây cũng như đối với tín đồ Phật giáo, bên cạnh đó còn mang nghĩa là tháng 7 vong linh cô hồn, đây là một con số vô cùng phức tạp, bí ẩn, bởi vậy không nên bố trí số lượng phòng rơi vào số 7.

  Cách thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 khép kín gồm 7 phòng: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, và 1 wc chung

  – Số 13: vẫn luôn là con số tượng trưng cho sự xui xẻo, đen đủi nên không bao giờ được chọn lựa số tầng của tòa nhà, chọn lựa ngày đi xa hay số người tham dự… nên số 13 phải chừa ra trong mọi trường hợp, kể cả số phòng trong ngôi nhà tốt nhất chúng ta nên để tổng số phòng là 13.

  Mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 1 tum có số lượng phòng trong nhà theo phong thủy không tốt là 13 phòng

  4. Về kiến trúc số lượng phòng nhà ở bao nhiêu là tốt ?

  Theo kiến trúc thì số lượng phòng trong nhà không có giới hạn mà phụ thuộc vào diện tích nhà cũng như nhu cầu của gia đình

  Nếu không xét về phong thủy thì số lượng phòng trong nhà không quy định bao nhiêu là tốt về kiến trúc, chỉ cần đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình, cách bố trí các phòng cân bằng, hài hòa, tiện lợi và phù hợp với diện tích sử dụng của ngôi nhà là bạn đã sở hữu một không gian sống lý tưởng.

  Một mặt cân nhắc số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nhưng mặt khác quan trọng hơn vẫn là về kiến trúc, số lượng phòng được tính toán phải phù hợp với diện tích của công trình, một ngôi nhà nhỏ không thể thiết kế nhiều phòng và một ngôi nhà lớn không nên bố trí quá ít phòng sẽ tạo nên sự trống trải, mất cân bằng.

  Số lượng phòng nhiều hay ít là do diện tích nhà ở và các giải pháp kiến trúc được sử dụng

  Số phòng trong nhà theo phong thủy cần phải phù hợp với kiến trúc và nhu cầu của gia đình

  Để tính toán được số lượng phòng phù hợp với diện tích ngôi nhà thì người kiến trúc sư phải là người có kinh nghiệm thiết kế vì diện tích các phòng còn bao gồm cả diện tích hệ tường bao nên người bình thường không hiểu về kỹ thuật sẽ khó mà phân chia được số lượng phòng phù hợp. Đặc biệt là số lượng phòng ngủ bạn nên cân nhắc giữa số lượng thành viên trong nhà và diện tích ngôi nhà xem có thể đáp ứng được cho tất cả cho mọi người trong nhà hay không, nếu như diện tích nhà nhỏ bạn có thể sử dụng các giải pháp như làm gác xép, tận dụng tầng áp mái…

  Số lượng phòng ốc trong nhà theo kiến trúc không có giới hạn và không có sự áp đặt như khi tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nhưng khi thiết kế bạn không nên chia thành quá nhiều phòng nhỏ sẽ ảnh hưởng không tốt để tính thẩm mĩ và tiện nghi của ngôi nhà cũng như không tốt về mặt phong thủy vì sẽ gây ra sự khó khăn cản trở giao thông trong nhà đồng thời tạo nên sự bí bách, ngột ngạt.

  Khoa học phong thủy hiện nay vẫn được các gia đình coi trọng tuy nhiên không quá nặng nề và cầu kỳ như trước, có một số vấn đề khi xây nhà luôn được các gia đình tính toán kỹ càng như năm tuổi xây nhà, hướng nhà, số bậc cầu thang, kích thước cửa… nhưng khi thiết kế số lượng phòng trong nhà theo phong thủy thì chỉ có một số ý gia đình tìm hiểu còn lại hầu như không mấy quan tâm vì trong xã hội hiện đại ngày nay khi sự tiện nghi và chất lượng không gian sống lên ngôi thì đây không còn là vấn đề lớn, đặc biệt là khi nó có cách giải quyết khá dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đặt Bếp Là Hướng Nào? Xem Hướng Đặt Bếp Theo Phong Thủy Cho Gia Chủ
 • Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Kinh Nghiệm Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp: 10 Điều Kiêng Kỵ Theo Phong Thủy Phòng Bếp Cần Tránh
 • Cách Bố Trí Nhà Bếp Chuẩn Theo Phong Thủy
 • Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Treo Gương Trước Cửa Nhà
 • Lưu Ý Khi Treo Gương Soi Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy
 • Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Trong Nhà Hay Trước Nhà Thì Tốt Nhất
 • Phong Thủy Cho Bể Bơi Trước Nhà
 • Phong Thủy Đặt Bể Nước, Bể Phốt Trong Nhà Ở
 • Theo phong thủy, khi trước nhà xuất hiện một vật cản lớn như cột điện thì ngôi nhà sẽ phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào trong một cách đột ngột. Có tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Dưới dây là những bí quyết phong thủy hóa giải cột điện trước nhà mà bạn cần biết.

  Cột điện trước cửa nhà gây ra những vấn đề gì?

  Theo phong thủy, khi có cột điện trước cổng nhà, dòng khí và gió lưu chuyển vào trong nhà sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà (dĩ nhiên, chỉ là gọi nôm na ion + cho dễ hình dung. Cái này sẽ không đúng về mặt định nghĩa khoa học.) Điện tích ion dương theo khí đi vào nhà. Sẽ làm cho căn nhà có không khí khô cứng, nóng bức, người sống trong nhà lúc nào cũng cảm thấy “bừng bừng dương khí”, bức rức khó chịu.

  Có bạn sẽ nói gió vào nhà thì làm sao mà nóng cho được, đã có gió thì phải mát chứ. Bạn hãy tưởng tượng cơn gió mang theo không khí đi vào nhà. Không khí bình thường thì có độ ẩm, có ion âm. Bây giờ không khí tràn ngập ion dương, cơn gió đi qua chẳng khác gì “Gió Lào” mang đầy không khí nóng bức thổi qua. Lúc đó gió càng thổi thì chúng ta càng cảm thấy khó chịu, bức rức chứ chẳng thấy sảng khoái chút nào.

  Dĩ nhiên, theo quan điểm Á Đông thì cái gì cân bằng cũng là số 1. Dương thịnh thì âm suy, âm thịnh thì dương suy, âm dương hài hòa thì mới hay.

  Cách hóa giải cột điện trước cửa nhà

  Vậy là ta cần phải bổ sung ion âm để làm mềm khí, làm mát mẻ căn nhà.

  Trồng cây mang tính âm

  Trồng những cây mang nặng tính âm như trầu bà, chuối. Tuy nhiên hay nhất vẫn là chuối. Cây chuối sẽ giúp trung hòa không khí, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với cơ thể sinh học con người. Nếu bạn nào thấy cây chuối trồng trước nhà xấu quá, thì trồng chuối quạt, chuối kiểng cũng được.

  Xây hồ nước, ao cá

  Xây hồ nước, hồ cá trước nhà. Vì nước mang tính âm, khi bốc hơi sẽ bổ sung độ ẩm, ion âm cho luồng khí xơ cứng đi vào nhà. Làm cho không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà
 • 5 Loại Cây Cảnh Phong Thủy Tuyệt Đối Không Trồng Trước Cửa Nhà Dịp Cuối Năm
 • Những Lưu Ý Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu Trồng Cây Cảnh Phong Thủy Sân Vườn
 • Có Nên Khoan Giếng Trước Cửa Nhà Không
 • Trước Nhà Nên Có “tụ Thủy” Nhận Được Vô Số Lộc
 • Số Lượng Cửa Và Cửa Sổ Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Phong Thủy Thi Công Xây Dựng Nhà
 • Xây Cột Giữa Nhà: Có Phạm Phong Thủy Không Và Nên Xử Lý Như Thế Nào?
 • Sai Lầm “chết Người” Nhiều Người Phạm Phải Khi Xây Cổng Nhà Cần Bỏ Ngay
 • 10 Điều Về Cửa Trước Và Lối Vào Theo Phong Thủy Rước Hên Vào Nhà
 • Xem Bói Số Chứng Minh Nhân Dân Luận Hung
 • 1. Khi chỉ trổ một chiếc cửa số là đủ thì trổ tới 3 cái hoặc hơn 3 cái cửa số, khiến người ta có cảm giác sẽ rắn thêm chân.

  2. Quá nhiều cửa sổ, cửa số quá to đều không có lợi cho người cư trú.

  3. Nhiều cửa sổ sẽ sản sinh dòng khí đối lưu mạnh, không có lợi cho cơ thể người, lại làm cho nhà ở bị cắt làm đôi dẫn tới ảnh hưởng tới tình cảm của những người sống trong đó. Vậy nên trên cùng một dãy không nên trổ tới 3,4 chiếc cửa sổ, sẽ làm luồng khí tản mạn hết.

  4. Ngày nay nhà ở cỡ lớn mọc lên ngày càng nhiều, thậm chí trổ tới 2 cửa ra vào, truyền thống cho rằng, nhà không nên làm nhiều cửa, hoặc cửa lớn lồng cửa nhỏ, thì người đàn ông chủ gia đình hay có tính trăng hoa léng phéng, ngoại tình, vậy nên nhà ở không nên có hiện tượng này.

  5. Nhà quá nhiều cửa, nhà ở tỏ rõ sự không an toàn dễ dẫn tới nhiều nhân tố bất ổn.

  6. Một căn nhà, ngoài cửa chính ra vào, còn có các cửa phía trong như cửa phòng ngủ, cửa phòng sách, cửa gian bếp, cửa buồng vệ sinh, mà nguyên tắc phong thủy học cho rằng, cửa phòng không nên quá nhiều. Với những ngôi nhà có diện tích mặt bằng dưới 100m2, số cửa không nên vượt quá 5 cái, vì cửa là nơi nạp khí, gọi là miệng khí (khí khẩu), cửa nhiều khí bị tạp.

  7. Nếu số cửa trong nhà quá nhiều, khi bình thường phải đóng kín cửa phòng vệ sinh và gian bếp, để khói bếp và hơi xú uế phòng vệ sinh không bay vào các phòng sinh hoạt.

  8. Tỷ lệ giữa số cửa sổ và số cửa chính, phải chú ý giữ tỷ lệ thích đáng, không nên có quá nhiều cửa sổ trong khi chỉ có 1 cửa ra vào và cũng không nên có nhiều cửa ra vào lại có quá ít cửa sổ.

  9. Một điểm cần chú ý nữa là cửa nách chỉ nên có một cái. Nhiều nhà ngoài cửa chính, còn trổ một cửa nách (cửa xép), để tiện ra vào. Có điều, phong thủy có khuyên rằng cửa xép chỉ nên có một cái, tuyệt đối không nên làm một đôi, nếu không thì trạch khí (khí của nhà) vào lỗ hà (vào một cửa) ra lỗ hổng (ra cửa kia). Ngoài ra, cửa ngách thành đôi còn dễ vời bọn tiêu nhân tới.

  Cửa và cửa sổ có tác dụng chủ yếu là để người ra vào, lấy ánh sáng và thông gió, chỉ cần đạt hiệu quả và tiện lợi cho sinh hoạt là được. Quá nhiều cửa ra vào và cửa số không chỉ thừa thãi vô dụng, mà còn lãng phí tiền của, công sức, thậm chí còn gây phản tác dụng.

  Qua các lý giải trên, có nhiều nội dung xem ra không đứng vững trước phân tích khoa học, mang màu sắc mê tín dị đoan. Ví như bảo, nhà quá nhiều cửa và cửa số khiến gia đình lục đục, cửa và cửa sổ quá to sẽ khiến trẻ nhỏ hỗn láo, ương bướng, không nghe lời dạy bảo của bố mẹ, dòng khí đối lưu lớn sẽ hao tổn tiền tài. Cửa ra vào nhiều, dự báo ông chồng, chủ gia đình bồ bịch lăng nhăng… rất khiên cưỡng. Nhưng nói cửa và cửa sổ quá nhiều, ảnh hưởng tới tụ khí, nạp khí của căn nhà, tăng nhân tố bất an toàn, cũng không phải là “ăn ốc nói mò”, đều có lý do của nó. Chúng ta phải chú trọng tới tỷ lệ thích đáng giữa số lượng cửa sổ và số lượng cửa ra vào (kể cả cửa ngách) tuân thủ nguyên tắc an toàn, lấy ánh sáng, thông gió và sinh hoạt thuận tiện, dễ chịu

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Kiểu Cửa Sổ Cần Tránh Trong Nhà
 • Chọn Số Tầng Lầu Nhà Chung Cư Theo Tuổi
 • Làm Biển Số Nhà Tại Đà Nẵng, Làm Biển Số Nhà Giá Rẻ
 • Biển Số Nhà Bằng Mica,biển Số Nhà Đẹp
 • Thiết Kế Bếp Có Cửa Sổ Cần Lưu Ý Điều Gì Để Đảm Bảo Phong Thủy?
 • Chọn Số Lượng Cá Nuôi Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Biển Số Nhà Giá Rẻ, Bảng Mica, Inox, Đồng Dập Nổi
 • Phong Thủy Cửa Sổ: Kích Thước, Cách Bố Trí Để Vượng Khí Sinh Tài
 • Số Nhà Đẹp Và Ý Nghĩa Các Con Số Theo Chuẩn Phong Thủy
 • Cách Xem Số Nhà Chuẩn Như Đinh Đóng Cột, Biết Chính Xác Đời “lên Voi Hay Xuống Chó”
 • Cách Chọn Tầng, Số Phòng Chung Cư Theo Phong Thủy Hợp Tuổi, Mệnh
 • Đa số các nhà phong thủy học đều có chung một quan điểm khi cho rằng, số 9 là con số đem lại nhiều may mắn nhất. Điều này lý giải tại sao đây là con số ưa thích của số lượng cá trong bể. Con số 9 còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và trường thọ.

  Nguyên tắc tám đỏ – Một đen

  Trong một bể cá, sự kết hợp tốt nhất là tám chú cá màu vàng và một chú cá màu đen. Các chuyên gia giải thích, sự kết hợp tuyệt vời giữa hai con số và hai màu sắc này sẽ tạo ra nguồn năng lượng cực mạnh hút tiền tài và may mắn. Về giống cá, có thể chọn nuôi cá chép koi, cá rồng, hoặc dễ kiếm nhất là những loại cá bình thường có sẵn tại địa phương. Chúng đều có giá trị phong thủy tốt lành ngang nhau.

  Hắc ngư- loài cá giúp hóa giải vận hạn?

  Hắc ngư- tức một loại cá màu đen. Trong phong thủy, một con cá màu đen trong bể cá có vai trò rất quan trọng. Con cá này sẽ giúp hấp thu các năng lượng xấu xuất hiện trong nhà. Đó chính là lý do khiến cá hắc ngư trở thành biểu tượng của sự an toàn và tin cậy. Nhiều người tin rằng, nếu chú cá đen trong bể bị chết không rõ nguyên nhân thì có nghĩa là nó đã gánh hạn thay cho gia chủ.

  Còn theo các nhà khoa học, nguyên nhân cá màu đen dễ chết hơn là do chúng có tầm nhìn kém, khó cạnh tranh thức ăn với các loại cá khác. Tuy vậy, nhiều người vẫn tin chắc rằng, loài cá này giúp hóa giải điềm xấu, vì thế nhiều người vẫn chôn cất cẩn thận khi loài cá này chết.

  Ý nghĩa các con số

  Không chỉ có số 9 mang lại may mắn, gia chủ có thể chọn số lượng cá khác tùy vào mục đích phong thủy riêng. Ví dụ:

  Số 1: Khởi đầu mới

  Số 3: Tăng trưởng và phát triển

  Số 6: May mắn

  Số 8: Tài lộc

  Số 9: Trường thọ, và là số may mắn nhất

  Bội ba số bất kì (333, 888, vv): Gấp ba lần ý nghĩa may mắn của số gốc

  Bể cá cảnh may mắn

  Để có một bể cá cảnh phong thủy, có một số yếu tố để thu hút năng lượng tốt, triệt tiêu năng lượng xấu, đó là:

  – Giữ bể cá luôn sạch sẽ

  – Khí oxy luôn đảm bảo lưu thông

  – Tạo môi trường sống cân bằng 5 yếu tố phong thủy gồm: kim (cấu trúc, hình dáng của bể cá), mộc (các loại thủy sinh trong bể), thủy (nước trong bể cá), hỏa (đèn chiếu sáng trong bể), thổ (đá, cuội, hòn non bộ).

  – Cá phải luôn khỏe mạnh

  Điều quan trọng nhất là phải giữ bể cá luôn luôn sạch sẽ. Bể cá bẩn sẽ thu hút các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng không tốt đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là tiền tài.

  Bể cá hợp phong thủy

  Bể cá hợp phong thủy trước hết phải sạch sẽ

  Lựa chọn vị trí hợp lý

  Bể cá nhằm kích hoạt các nguồn năng lượng dương trong phong thủy. Sự vận động liên tục của những chú cá và dòng nước lưu chuyển trong bể giúp tăng thêm tài khí cho gia đình. Vì thế, khu vực hướng Đông Nam được cho là tốt nhất để đặt bể cá theo phong thủy. Đây chính là khu vực hút tiền tài mạnh nhất. Còn hướng Bắc sẽ hút công danh, và hướng Đông thì chủ về sức khỏe và tình cảm.

  Ngoài ra, cần chú ý, không được đặt bể cá trong phòng ngủ và phòng bếp. Vì bể cá đại diện cho hành thủy, không hợp với hai không gian này, nếu không nó sẽ mang đến nhiều năng lượng xấu cho những người sống trong nhà.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Cửa Sổ Nhà Ở
 • Cách Chọn Số Tầng Và Số Phòng Chung Cư Phong Thủy Theo Tuổi Và Mệnh
 • Khám Phá Ý Nghĩa Số 13 Trong Phong Thủy Cùng Các Chuyên Gia Hàng Đầu
 • Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Theo Tuổi Vợ Chồng
 • Những Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Số Lượng Và Kích Cỡ Cửa Sổ Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Bé Sơ Sinh Mà Các Bố Mẹ Nhất Định Phải Biết
 • Chọn Hướng Tốt Theo Công Thức Tính Quái Số
 • Ý Nghĩa Số 80 Và Những Bí Ẩn Trong Sim Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Số 6, Liệu Có Phải Là Biểu Tượng Của Tài Lộc Hay Không?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số 6 Trong Phong Thủy Và Sim Số Đẹp
 • Việc bố trí cửa sổ trong phòng ngủ là rất cần thiết để trung chuyển các dòng khí, đón luồng khí tốt từ bên ngoài vào và loại bỏ các khí xấu từ bên trong ra, mang lại không gian thoải mái cho nơi ngủ nghỉ của con người. Nhưng không phải vì thế mà bạn tùy tiện thiết kế quá nhiều cửa sổ, số lượng và kích cỡ cửa phải vừa đủ và phù hợp với phong thủy.

  Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ

  Theo phong thủy, phòng ngủ chỉ cần 1 cửa sổ là hợp lý bởi việc có quá nhiều cửa sẽ khiến cho khí dương trong nhà nhiều thái quá. Hậu quả của việc này là gia chủ sẽ bị hụt khí, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không được êm đẹp mà thường xuyên xảy ra bất hòa, cãi vã.

  Kích thước cửa sổ phòng ngủ

  Cửa sổ không phải là nơi đi ra đi vào nên không cần chuẩn theo kích thước địa lý mà có thể tùy theo mong muốn và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Những ô cửa sổ có diện tích bằng ⅓ tổng diện tích cửa chính của căn phòng ngủ là tốt nhất theo phong thủy.

  Lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

  • Nếu cửa sổ quá to mà diện tích phòng ngủ lại chật hẹp sẽ làm cho nội khí bị thất thoát ra bên ngoài, mùa hè dễ bị nóng bức và mùa đông lại ẩm ướt.
  • Để phòng ngủ đón nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió tự nhiên, hãy chọn kích thước cửa sổ lớn và có hướng về hướng Nam hoặc Đông Nam.
  • Với những phòng ngủ có cửa sổ thiết kế theo hướng Tây hoặc Tây bắc thì nên để kích thước nhỏ để tránh nắng gắt rọi vào buổi chiều hè và gió mùa đông bắc rét mướt lùa vào mùa đông.

  Đối với cửa sổ phòng ngủ các căn hộ chung cư

  Nếu được thiết kế hợp lý, cửa sổ phòng ngủ sẽ tạo thành bức tranh tổng thể khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Do vậy, gia chủ cần chú ý lựa chọn căn hộ chung cư có phong thủy cửa sổ phòng ngủ theo các nguyên tắc sau:

  • Tránh chọn phòng ngủ có cửa sổ đặt ở vị trí tài vị vì theo quan niệm xưa, tài vị là nơi tích tụ tài vận trong nhà, nếu bố trí cửa sổ ở đây sẽ khiến cho những vận khí tốt lành nhanh chóng bị “chảy đi”.
  • Hạn chế chọn những căn hộ có cửa sổ phòng ngủ thiết kế dạng cửa trượt vì nó chỉ mở được 1 nửa, làm hạn chế khí tốt vào trong nhà.
  • Không chọn căn chung cư mà phòng ngủ có cửa sổ mở vào bên trong: việc thiết kế cửa sổ phòng ngủ mở ra bên ngoài mang ý nghĩa đón chào năng lượng dồi dào cho một ngày mới tràn đầy sức sống. Nếu thiết kế cửa theo hướng ngược lại sẽ làm tiêu hao năng lượng của căn phòng, đồng thời giảm vận may của gia chủ.
  • Thông thường các căn hộ chung cư đã được bài trí sẵn nội thất cơ bản bên trong, trong đó có cả rèm cho cửa sổ. Nếu treo rèm quá dày, làm cản ánh sáng vào phòng và cửa sổ bố trí ở vị trí ít được mở ra sẽ làm cho căn phòng ngủ trở nên ngột ngạt, thiếu ánh sáng, dẫn đến sức khỏe người ngủ trong căn phòng rất dễ bị giảm sút, ốm đau bệnh tật triền miên nên bạn cần tránh chọn căn hộ như vậy.
  • Tránh chọn phòng ngủ chung cư có quá nhiều cửa sổ như đã nói ban đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bố Trí Cửa Sổ Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Đẩy Lùi Bệnh Tật
 • Lý Giải Việc Kiêng Kỵ Số 4 Và 13 Ở Các Căn Hộ, Cao Ốc Văn Phòng!
 • Ý Nghĩa 4 Số Cuối Điện Thoại Của Bạn…”ẩn Chứa” Điều Gì?
 • Giải Mã Ý Nghĩa Số 4 Khi Kết Hợp Với Số Khác
 • Con Số May Mắn Đem Lại Sự Thịnh Vượng Cho Doanh Nghiệp
 • Cách Tính Số Lượng Cá Nuôi Theo Phong Thủy Cho Bể Cá Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bể Cá Cảnh: Bể Cá Cảnh Có Kích Thước Như Thế Nào?
 • Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Với Thiết Kế Hợp Lý Nhất
 • Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết
 • Một Số Lưu Ý Để Đặt Bể Nuôi Cá Theo Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi
 • Chọn số lượng cá nuôi theo quy tắc ngũ hành tương sinh

  – Nuôi 1 con: đại diện cho thủy làm tăng cường thủy khí là nước trong bể cá nên rất tốt, mang ý nghĩa vượng tài.

  – Nuôi 2 con: đại diện cho hành hỏa làm tiêu hao thủy khí nên bị xem là xấu.

  – Nuôi 3 con: đại diện cho mộc làm giảm thủy khí nên bất lợi.

  – 4 con: mang ý nghĩa phát tài do thuộc hành kim giúp làm vượng thủy.

  – 5 con: thuộc hành thổ khắc thủy nên không tốt.

  – 6 con: đại diện cho hành thủy giúp làm tăng thủy khí là vượng tài nên tốt.

  – 7 con: thuộc hỏa nhưng không tốt, không xấu.

  – 8 con: thuộc mộc không tốt.

  – 9 con: thuộc kim, rất tốt.

  – 10 con: thuộc thổ, không tốt.

  Tổng hợp lại chúng ta nên chọn nuôi cá với số lượng 1 hoặc 6 sẽ giúp tài vận của gia chủ tốt hơn. Nuôi số lượng 4 hoặc 9 mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, tiền đồ ngày càng tăng và nhiều hơn.

  Với số lượng cá nuôi từ 11 con trở lên ta bỏ qua số hàng chục và lấy số lượng đuôi, ví dụ 11 con tính là 1 con, 20 con tính theo 2 con…

  Với những người yêu thích cá cảnh và đam mê nuôi cá, ngoài việc chăm sóc cho những chú cá luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và phát huy được toàn bộ vẻ đẹp của chúng thì việc làm sao để chọn được các loài cá hiếm mang vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy tốt cũng rất được quan tâm. Một số loài cá đang được yêu thích và mang nhiều ý nghĩa phong thủy như cá rồng, cá huyết long, hồng két, thần tiên…

  Tags :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ở
 • Cách Chơi Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Phong Thủy Khi Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà
 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Trong Nhà Cho Tài Lộc Dồi Dào
 • Xem Bát Tự Tứ Trụ, Lá Số Tứ Trụ, Tử Vi Tứ Trụ Hay Nhất
 • Số Lượng Gian Phòng Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Có Quá Nhiều Cửa Không Tốt Theo Phong Thủy
 • Nhẫn Bát Nhã Tâm Kinh Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu Uy Tín?
 • Xem Ngày Mua Nhà Tháng 2 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Mua Nhà Theo Tuổi Canh Thân 1980
 • Xem Tuổi Mua Nhà, Làm Nhà, Sửa Nhà Trong Năm 2022
 • Những Tiêu Chí Chọn Mua Nhà Theo Khoa Học Phong Thủy
 • Điều đáng chú ý là, số căn phòng nói ở đây, không hoàn toàn là phòng ngủ như người ta thường nói, bởi căn cứ theo những ghi chép trong sổ sách cổ, thì tất cả những khoảng không gian có cửa ra vào và tường thưng chung quanh đều được gọi là “phòng”. Bởi vậy, phòng khách, phòng vệ sinh, phòng ngủ, gian bếp, phòng sách, phòng cho chứa đồ đạc linh tinh, thậm chí cả phòng treo áo quần, mũ, đều được coi là một gian phòng và đều được tính vào số phòng trong một căn hộ gia đình.

  Thực ra, trong thế giới phong thủy, việc phán đoán cát hung về số lượng gian phòng trong nhà ở thời xưa với quan niệm kiến trúc hiện đại, về dấu ấn và lý lẽ cũng tương thông, không đối chọi nhau. Với gia đình hiện đại thường chỉ gồm 2 vợ chồng, 1 hoặc 2 con nhỏ, gồm 3-4 người, vậy nên chỉ 3- 4 phòng xem ra không đủ sử dụng. Vậy, rốt cuộc thì một căn hộ hiện đại cần chừng bao nhiêu gian phòng là thích hợp nhất?

  Nói chung, việc sắp đặt số gian phòng bao gồm 4 loại không gian sau đây:

  1. Không gian ngủ nghỉ: bao gồm phòng ngủ chính, phòng cho trẻ em, phòng cho người già…

  2. Không gian phục vụ ăn uống: Bao gồm gian bếp và phòng ăn.

  3. Phòng vệ sinh.

  4. Các không gian chuyên dụng khác: Bao gồm phòng khách, phòng dành riêng cho khách, ban công, phòng chứa đồ, gara ôtô… Thậm chí với ngôi nhà có diện tích lớn, còn bố trí phòng luyện tập thể thao, phòng nghe nhạc, phòng vui chơi, sinh hoạt chung… Với gia đình diễn viên, ca sĩ… còn có phòng trang điểm, phòng phục trang…

  Bốn loại không gian kể trên, nếu nhà ở có diện tích đủ rộng, thì lý tưởng nhất là các không gian đó tách biệt nhau, còn với tình trạng “đất chật, người đông” như hiện nay thì ít ai có được mơ ước đó.

  Với không gian hạn hẹp, không thể bố trí được nhiều phòng, thì có thể khắc phục bằng cách gộp nhiều chức năng sử dụng vào một căn phòng như phòng khách, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung gộp làm một, nhưng phòng ngủ của các thành viên thì phải bố trí riêng biệt. Bởi vậy, một căn hộ khép kín mà chỉ gồm 3- 4 gian phòng là không thể thoả mãn về nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí và nghỉ ngơi của cư dân hiện đại.

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bố Trí Số Lượng Đèn Và Loại Đèn Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Và Số Lượng Phòng Thích Hợp
 • Chọn Số Phòng Nhà Ở Theo Phong Thủy
 • Vai Trò Của Cửa Sổ Nhà Theo Phong Thủy Và Điều Gia Chủ Nhất Định Phải Làm
 • Lỗi Phong Thủy Trong Nhà Bếp Cần Lưu Ý Để Gia Đình Êm Ấm
 • Cột Điện Trước Nhà Có Tốt Không? Cách Hóa Giải Cột Điện Trước Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Xây Nhà Hình Chữ L Và Một Số Mẫu Nhà Chữ L Đẹp
 • Phong Thuỷ Vợ Chồng Hay Cãi Nhau Nên Tránh
 • Thiết Kế Nhà Trên Đất Hình Thang Xấu Hay Tốt – Đất Hình Thang Có Tốt Không
 • 5 Cách Hóa Giải Nhà Không Hợp Hướng
 • Nhà Không Hợp Hướng Có Nên Mua Không?
 • Cột điện trước cửa nhà mang nguồn năng lượng lớn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của người ở. Trong phong thủy trước cửa nhà có cột điện, cây cổ thụ khiến cho phong thủy xấu đi.

  1. Cột điện trước nhà có tốt không?

  Cột điện mang từ trường lớn, những người dân sống gần đường dây cao thế 500kV khi trời mưa thì bị điện giất nếu chạm vào angten, mái nhà…

  Xung quanh dây điện cao thế có dòng từ trường bao quanh. Khi người đứng gần sẽ trở thành vật dẫn. Nếu dòng điện cao hơn dòng điện trong người gây nên hiện tượng phóng và nhiễm điện.

  Cột điện trước cửa nhà khiến cho người dân lo lắng hơn bởi theo phong thủy, cột điện mang hỏa khí lớn. Trước cửa nhà có cột điện khiến cho các thành viên trong gia đình mang tính cách nóng nảy, làm việc gì cũng vội vàng, dễ bị đau đầu, mệt mỏi rồi buông bỏ công việc khi gần tới lúc hoàn thành.

  Người già ở trong nhà dễ bị ảnh hưởng trí não và tim mạch dễ dẫn đến tình trạng mất trí nhớ, giấc ngủ không sâu, dễ mệt mỏi.

  2. Cách hóa giải cột điện trước cửa nhà

  Có các cách hóa giải cột điện trước cửa nhà khác nhau khi vị trí của cột điện khác nhau.

  Với cột điện ở phía bên trái hoặc bên phải nhà, bạn nên sử dụng Bạch ngọc đại minh chú để hóa giải. Bạch ngọc đại minh chú chất liệu đá thạch anh trắng tự nhiên, có khả năng thay đổi tính chất của từ trường. Bạch ngọc đại minh chú còn có khả năng kỵ tà nên hỗ trợ đẩy lùi tà khí, giúp không gian, môi trường tốt hơn. Bạch ngọc đại minh chú sẽ dán trên cửa chính của ngôi nhà.

  Bạn có thể đặt kim tự tháp thạch anh tại khu vực góc nhà, gần vị trí cột điện nhất.

  Đối với trường hợp cột điện ở bên kia đường bạn nên sử dụng Gương bát quái gỗ đào cầu lồi để thu nhỏ hình ảnh và đẩy sát khí.

  Với trường hợp cột điện ở giữa cửa và quá sát, bạn nên xem xét và lựa chọn ngôi nhà khác để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

  Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên

  Hotline: 1900.2292

  Địa chỉ:

  • Hà Nội: Lô A12/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, Khu đô thị mới, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Mẫu Cầu Thang Lên Gác Lửng Đẹp Nhất 2022: Phong Thủy Tốt Cho Gia Chủ
 • Mua Nhà Gần Trường Học – “Của Để Dành” Vô Giá Cho Con Trẻ
 • Hóa Giải Sát Khí Cho Nhà Gần Nghĩa Địa – Thầy Khải Toàn
 • Thiết Kế Biệt Thự 3 Tầng Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nội Thất Nhà 3 Tầng Hợp Phong Thủy
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100