Cách Hóa Giải Cột Nhà Xấu Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Số Nhà Để Chọn Nhà Đúng Phong Thủy, Hợp Mệnh Giúp Đời
 • Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy Gồm Những Yếu Tố Nào?
 • Phong Thủy Trong Việc Chọn Mua Nhà Chung Cư
 • Top 10 Kinh Nghiệm Mua Nhà Cũ Mà Bạn Cần Lưu Ý
 • Những Điều Nên Biết Khi Mua Lại Nhà Cũ
 • Cột nhà xấu theo phong thủy sẽ làm cho ngôi nhà không thuận hòa mà còn làm cho việc làm ăn không được sung túc, không được thịnh vượng. Để hóa giải những chiếc cột giữa nhà làm tăng mức độ hài hòa về phong thủy và sự đầm ấm của gia đình cũng cần làm nhiều việc

  Cột nhà giữa nhà và đối diện cửa chính sẽ mang đến xui xẻo, sự mất mát

  Xét dưới góc độ phong thủy, cột giữa phạm vào khu vực trung cung ngôi nhà, tình huống này rất xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trụ cột trong gia đình. Để hóa giải, cột liền tường sẽ dễ dàng hơn là cột độc lập. Chúng ta thường chọn cách làm cho cột biến mất bằng cách ốp gương để hóa giải, hoặc nếu có thể, sử dụng thủ pháp kiến trúc nối cột với một bức tường kế bên bằng cách xen vào giữa cột một giá sách, một cái tủ, quầy bar, vách ngăn giả, rèm cửa, …

  Cột nhà vuông cản trở cửa chính cũng mang lại nhiều điềm xấu

  Nếu cột nhà có hình vuông cản trở cửa chính sẽ mang điều xấu cho gia đình. Để hóa giải cột nhà xấu này, bạn có thể dùng gương để bọc cột lại, hoặc trồng dây leo quanh cột để che giấu bốn cạnh sắc nhọn của nó. Cột tròn không có hại như cột vuông nhưng đặt đối diện với cửa chính cũng mang đến sự mất mát, chết chóc. Bạn nên dùng bình phong che cột giữa và cửa chính lại.

  Nên xem phong thủy trước khi xây dựng cột trong nhà

  Cột điện bê tông trước nhà cũng là một trong những cây cột gây ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Cột điện mang nhiều ion dương, mang đến luồng khí nóng bức vào ngôi nhà. Khiến cho người trong nhà cảm thấy bứt rứt, khó chịu, dẫn đến dương thịnh âm suy, không hợp lí về phong thủy của người Việt Nam – âm dương hài hòa. Để hóa giải cây cột điện này, bạn có thể bổ sung ion âm bằng cách trồng cây chuối trước cửa nhà hoặc xây hồ cá trước nhà. Cây chuối mang luồng ion âm, có thể hóa giải được luồng ion dương của cột điện. Nhưng bạn phải trồng cây chuối ngoài nắng, có thể là chuối kiểng, chuối quạt thay vì chuối ăn quả bình thường. Hồ cá cũng có tính âm, giải tỏa luồng khí nóng đi vào ngôi nhà. Hơn nữa, cột điện trước cửa nhà có thể mang nhiều bất tiện khác về việc di chuyển của người trong gia đình hoặc khách đến thăm nhà.

  Cần nhờ tư vấn thêm trước khi tự hóa giải cột nhà xấu theo phong thủy

  Nhưng để hóa giải tốt nhất bạn phải nhờ thầy phong thủy tư vấn, vì nếu bạn tùy tiện làm theo nhiều cách khác nhau có thể vô tình đụng phải những thế phong thủy xấu khác mà không kiểm soát được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Sai Lầm Trong Phong Thủy Xây Nhà Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Hóa Giải Biển Số Nhà Xấu, Biển Số Nhà Xấu
 • Bố Trí Các Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Tính Số Phòng Trong Nhà? Phân Chia Theo Phong Thủy 2021
 • Cách Chọn Số Nhà Đẹp Theo Tuổi, Mệnh Gia Chủ
 • Số Lượng Phòng Trong Nhà Theo Phong Thủy Được Hiểu Như Thế Nào ? Kn304079

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Nhà Bao Nhiêu Cột Là Hợp Lý?
 • Xây Bậc Thềm Nhà Theo Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Về Số Đo Cửa Theo Phong Thủy
 • Ghi Nhớ Ngay Số Đo Cửa Chính Theo Phong Thủy Giúp Rước Tài Lộc Về Nhà
 • Ảnh Hưởng Xấu Của Nhà Có Nhiều Cửa
 • 1. Trong quan niệm phong thủy, thế nào là “phòng” ?

  Muốn hiểu được cách tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy thì trước hết phải hiểu về khái niệm “phòng” là gì

  Trước đây khi xây dựng nhà truyền thống thường ít phân chia phòng vì là nhà ngang nên thường chỉ làm 1 hoặc 2 phòng ngủ ở 2 chái gọi là “buồng” còn lại không có sự phân chia phòng kín như bây giờ. Như vậy trước đây ngôi nhà chỉ có khoảng nhiều nhất là 3 đến 4 phòng tính cả bếp và nhà kho nhưng trong thời hiện đại một ngôi nhà có rất nhiều phòng để đảm bảo sự tiện nghi khi sử dụng.

  Theo như phong thủy học truyền thống cho rằng số phòng trong một ngôi nhà có ảnh hưởng lớn đến sự may mắn và sức khỏe của người ở. Theo sách cổ thì số lượng phòng trong nhà theo phong thủy được tính căn cứ vào khoảng không gian được coi là một phòng trong nhà khi không gian đó có 4 tường bao quang và có cửa ra vào như vậy điều đáng chú ý chính là không chỉ tính riêng số phòng ngủ mà là chỉ cả các không gian khác trong nhà như phòng khách, phòng vệ sinh, phòng làm việc, phòng bếp, nhà kho, thậm chí là phòng giặt đồ cũng được gọi là một gian phòng nếu như bao quanh chúng là bốn bức tường và có cửa để ra vào. Tổng các phòng trong một ngôi nhà bao gồm tất cả những không gian đó.

  Thật ra, sự phán đoán cát hung của số phòng trong nhà ở của Phong Thủy học đã được quan niệm kiến trúc hiện đại kiểm chứng, đạo lý cũng giống như nhau. Gia đình hiện đại thường là hai vợ chồng và một đứa con hợp thành một nhà ba người; vì thế, một nhà có 3-4 gian phòng sẽ không đủ dùng

  2. Số lượng phòng hiện nay được tạo thành từ những không gian chức năng nào ?

  Hiện nay số lượng phòng bao gồm nhiều không gian chứ không đơn giản như trước đây

  Số lượng phòng được tạo thành từ nhiều không gian chức năng khác nhau, có thể 1 chức năng lại có nhiều phòng nên số phòng khác hẳn với loại phòng. Nói chung, tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy tập hợp bao gồm 4 loại không gian sau đây:

  – Không gian ngủ nghỉ: bao gồm phòng ngủ chính, phòng cho trẻ em, phòng cho người già… Trong ngôi nhà có thể có 1 hoặc nhiều phòng ngủ được bố trí theo số lượng thành viên trong gia đình, chắc chắn 1 ngôi nhà có nhiều thế hệ sống sẽ có nhiều phòng ngủ hơn là ngôi nhà giành cho 1 đôi vợ chồng trẻ. Đây là không gian chiếm lượng phòng nhiều nhất trong tổng số phòng và ảnh hưởng lớn nhất đến số lượng phòng trong nhà theo phong thủy.

  – Không gian phục vụ ăn uống: Bao gồm gian bếp và phòng ăn. Nhiều gia đình cũng xây những mẫu biệt thự gồm cả phòng bếp chính và phòng bếp phụ ví dụ nhà rộng hoặc nhiều tầng. Tuy nhiên những ngôi nhà bình thường chỉ có một 1 phòng ăn.

  – Phòng vệ sinh: Có thể là phòng vệ sinh khép kín được thiết kế bên trong phòng ngủ cũng được tính là 1 phòng vệ sinh, có thể là phòng vệ sinh chung ở bên ngoài.

  – Các không gian chuyên dụng khác: Bao gồm phòng khách, phòng dành riêng cho khách, phòng giải trí, phòng học hay đọc sách, phòng chứa đồ, gara ôtô… Thậm chí với ngôi nhà có diện tích lớn, còn bố trí phòng luyện tập thể thao, phòng nghe nhạc, phòng vui chơi, sinh hoạt chung… Với gia đình diễn viên, ca sĩ… còn có phòng trang điểm, phòng phục trang…

  Số lượng phòng trong nhà theo phong thủy gồm bốn loại không gian kể trên cộng lại, nếu nhà ở có diện tích đủ rộng, thì lý tưởng nhất là các không gian đó tách biệt nhau tạo thành những phòng riêng còn đối với chung cư thì chỉ có phòng ngủ và phòng vệ sinh là tách biệt còn lại được thiết kế kiểu thông phòng, còn với tình trạng “đất chật, người đông” như hiện nay thì ít ai có được mơ ước đó. Một ngôi nhà diện tích lớn thì tổng số phòng chắc chắn sẽ nhiều hơn phòng có diện tích nhỏ. Một ngôi nhà cấp 4 2 phòng ngủ đơn giản thì số phòng cũng thường là 6 phòng.

  Với không gian hạn hẹp, không thể bố trí được nhiều phòng, thì có thể khắc phục bằng cách gộp nhiều chức năng sử dụng vào một căn phòng như phòng khách, phòng ăn và phòng sinh hoạt chung gộp làm một, nhưng phòng ngủ của các thành viên thì phải bố trí riêng biệt. Bởi vậy, một căn hộ khép kín mà chỉ gồm 3- 4 gian phòng là không thể thoả mãn về nhu cầu sinh hoạt, vui chơi giải trí và nghỉ ngơi của cư dân hiện đại.

  3. Số lượng phòng trong nhà theo phong thủy được lý giải như thế nào ?

  Số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nên tránh các con số 4, 7 và 13, đây là những con số kém may mắn

  Dùng một ngôi nhà của người bình thường để nói, khi không gian có hạn, khi không có cách nào bố trí nhiều phòng, có thể xem xét các loại không gian và hợp chúng lại sử dụng chung. Như phòng ăn, phòng khách, phòng sinh hoạt chung có thể dùng chung, nhưng phòng ngủ của mỗi người phải riêng biệt. Vì thế, một ngôi nhà chỉ có ba hay bốn phòng khó thỏa mãn được các nhu cầu về cuộc sống, vui chơi, nghỉ ngơi của người hiện đại. Theo như quan điểm tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nếu số phòng trong một ngôi nhà vừa vặn rơi vào con số 4, 7, 13 tượng trưng cho “hung” còn rơi vào các số như 6, 8, 9 thì rất may mắn, đây là phụ thuộc vào ý nghĩa của các con số:

  – Số 4: Có nghĩa là tứ, 4 được cho là con số kém may mắn vì người Trung Quốc xưa đọc “Tứ” thường đọc lái sang là “tử” là chết chóc, đau thương tượng trưng cho điều không tốt lành.

  Mẫu nhà ống bố trí gồm 4 phòng được cho là không hợp phong thủy gồm 1 phòng khách + thờ có vách ngăn, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh

  – Số 7: Có nghĩa là thất, chỉ sự thất bại làm việc gì cũng không thành hoặc đổ vỡ. Ngoài ra, số 7 còn tượng trưng cho sự huyền bí và ở phương Tây cũng như đối với tín đồ Phật giáo, bên cạnh đó còn mang nghĩa là tháng 7 vong linh cô hồn, đây là một con số vô cùng phức tạp, bí ẩn, bởi vậy không nên bố trí số lượng phòng rơi vào số 7.

  Cách thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 khép kín gồm 7 phòng: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn, và 1 wc chung

  – Số 13: vẫn luôn là con số tượng trưng cho sự xui xẻo, đen đủi nên không bao giờ được chọn lựa số tầng của tòa nhà, chọn lựa ngày đi xa hay số người tham dự… nên số 13 phải chừa ra trong mọi trường hợp, kể cả số phòng trong ngôi nhà tốt nhất chúng ta nên để tổng số phòng là 13.

  Mặt bằng mẫu nhà 2 tầng 1 tum có số lượng phòng trong nhà theo phong thủy không tốt là 13 phòng

  4. Về kiến trúc số lượng phòng nhà ở bao nhiêu là tốt ?

  Theo kiến trúc thì số lượng phòng trong nhà không có giới hạn mà phụ thuộc vào diện tích nhà cũng như nhu cầu của gia đình

  Nếu không xét về phong thủy thì số lượng phòng trong nhà không quy định bao nhiêu là tốt về kiến trúc, chỉ cần đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình, cách bố trí các phòng cân bằng, hài hòa, tiện lợi và phù hợp với diện tích sử dụng của ngôi nhà là bạn đã sở hữu một không gian sống lý tưởng.

  Một mặt cân nhắc số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nhưng mặt khác quan trọng hơn vẫn là về kiến trúc, số lượng phòng được tính toán phải phù hợp với diện tích của công trình, một ngôi nhà nhỏ không thể thiết kế nhiều phòng và một ngôi nhà lớn không nên bố trí quá ít phòng sẽ tạo nên sự trống trải, mất cân bằng.

  Số lượng phòng nhiều hay ít là do diện tích nhà ở và các giải pháp kiến trúc được sử dụng

  Số phòng trong nhà theo phong thủy cần phải phù hợp với kiến trúc và nhu cầu của gia đình

  Để tính toán được số lượng phòng phù hợp với diện tích ngôi nhà thì người kiến trúc sư phải là người có kinh nghiệm thiết kế vì diện tích các phòng còn bao gồm cả diện tích hệ tường bao nên người bình thường không hiểu về kỹ thuật sẽ khó mà phân chia được số lượng phòng phù hợp. Đặc biệt là số lượng phòng ngủ bạn nên cân nhắc giữa số lượng thành viên trong nhà và diện tích ngôi nhà xem có thể đáp ứng được cho tất cả cho mọi người trong nhà hay không, nếu như diện tích nhà nhỏ bạn có thể sử dụng các giải pháp như làm gác xép, tận dụng tầng áp mái…

  Số lượng phòng ốc trong nhà theo kiến trúc không có giới hạn và không có sự áp đặt như khi tính số lượng phòng trong nhà theo phong thủy nhưng khi thiết kế bạn không nên chia thành quá nhiều phòng nhỏ sẽ ảnh hưởng không tốt để tính thẩm mĩ và tiện nghi của ngôi nhà cũng như không tốt về mặt phong thủy vì sẽ gây ra sự khó khăn cản trở giao thông trong nhà đồng thời tạo nên sự bí bách, ngột ngạt.

  Khoa học phong thủy hiện nay vẫn được các gia đình coi trọng tuy nhiên không quá nặng nề và cầu kỳ như trước, có một số vấn đề khi xây nhà luôn được các gia đình tính toán kỹ càng như năm tuổi xây nhà, hướng nhà, số bậc cầu thang, kích thước cửa… nhưng khi thiết kế số lượng phòng trong nhà theo phong thủy thì chỉ có một số ý gia đình tìm hiểu còn lại hầu như không mấy quan tâm vì trong xã hội hiện đại ngày nay khi sự tiện nghi và chất lượng không gian sống lên ngôi thì đây không còn là vấn đề lớn, đặc biệt là khi nó có cách giải quyết khá dễ dàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đặt Bếp Là Hướng Nào? Xem Hướng Đặt Bếp Theo Phong Thủy Cho Gia Chủ
 • Cách Sắp Xếp Nhà Bếp Theo Phong Thủy Mang Lại May Mắn, Tài Lộc
 • Kinh Nghiệm Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp: 10 Điều Kiêng Kỵ Theo Phong Thủy Phòng Bếp Cần Tránh
 • Cách Bố Trí Nhà Bếp Chuẩn Theo Phong Thủy
 • Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Treo Gương Trước Cửa Nhà
 • Lưu Ý Khi Treo Gương Soi Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy
 • Bể Nước Ngầm Nên Đặt Ở Trong Nhà Hay Trước Nhà Thì Tốt Nhất
 • Phong Thủy Cho Bể Bơi Trước Nhà
 • Phong Thủy Đặt Bể Nước, Bể Phốt Trong Nhà Ở
 • Theo phong thủy, khi trước nhà xuất hiện một vật cản lớn như cột điện thì ngôi nhà sẽ phải tiếp nhận nguồn năng lượng tiến vào trong một cách đột ngột. Có tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Dưới dây là những bí quyết phong thủy hóa giải cột điện trước nhà mà bạn cần biết.

  Cột điện trước cửa nhà gây ra những vấn đề gì?

  Theo phong thủy, khi có cột điện trước cổng nhà, dòng khí và gió lưu chuyển vào trong nhà sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà (dĩ nhiên, chỉ là gọi nôm na ion + cho dễ hình dung. Cái này sẽ không đúng về mặt định nghĩa khoa học.) Điện tích ion dương theo khí đi vào nhà. Sẽ làm cho căn nhà có không khí khô cứng, nóng bức, người sống trong nhà lúc nào cũng cảm thấy “bừng bừng dương khí”, bức rức khó chịu.

  Có bạn sẽ nói gió vào nhà thì làm sao mà nóng cho được, đã có gió thì phải mát chứ. Bạn hãy tưởng tượng cơn gió mang theo không khí đi vào nhà. Không khí bình thường thì có độ ẩm, có ion âm. Bây giờ không khí tràn ngập ion dương, cơn gió đi qua chẳng khác gì “Gió Lào” mang đầy không khí nóng bức thổi qua. Lúc đó gió càng thổi thì chúng ta càng cảm thấy khó chịu, bức rức chứ chẳng thấy sảng khoái chút nào.

  Dĩ nhiên, theo quan điểm Á Đông thì cái gì cân bằng cũng là số 1. Dương thịnh thì âm suy, âm thịnh thì dương suy, âm dương hài hòa thì mới hay.

  Cách hóa giải cột điện trước cửa nhà

  Vậy là ta cần phải bổ sung ion âm để làm mềm khí, làm mát mẻ căn nhà.

  Trồng cây mang tính âm

  Trồng những cây mang nặng tính âm như trầu bà, chuối. Tuy nhiên hay nhất vẫn là chuối. Cây chuối sẽ giúp trung hòa không khí, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với cơ thể sinh học con người. Nếu bạn nào thấy cây chuối trồng trước nhà xấu quá, thì trồng chuối quạt, chuối kiểng cũng được.

  Xây hồ nước, ao cá

  Xây hồ nước, hồ cá trước nhà. Vì nước mang tính âm, khi bốc hơi sẽ bổ sung độ ẩm, ion âm cho luồng khí xơ cứng đi vào nhà. Làm cho không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Hóa Giải Cột Điện Trước Cửa Nhà
 • 5 Loại Cây Cảnh Phong Thủy Tuyệt Đối Không Trồng Trước Cửa Nhà Dịp Cuối Năm
 • Những Lưu Ý Cần Thiết Cho Người Mới Bắt Đầu Trồng Cây Cảnh Phong Thủy Sân Vườn
 • Có Nên Khoan Giếng Trước Cửa Nhà Không
 • Trước Nhà Nên Có “tụ Thủy” Nhận Được Vô Số Lộc
 • Cách Tính Số Lượng Cá Nuôi Theo Phong Thủy Cho Bể Cá Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bể Cá Cảnh: Bể Cá Cảnh Có Kích Thước Như Thế Nào?
 • Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Với Thiết Kế Hợp Lý Nhất
 • Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Không Phải Ai Cũng Biết
 • Một Số Lưu Ý Để Đặt Bể Nuôi Cá Theo Phong Thủy Để Hút Tài Lộc
 • Nuôi Cá Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi
 • Chọn số lượng cá nuôi theo quy tắc ngũ hành tương sinh

  – Nuôi 1 con: đại diện cho thủy làm tăng cường thủy khí là nước trong bể cá nên rất tốt, mang ý nghĩa vượng tài.

  – Nuôi 2 con: đại diện cho hành hỏa làm tiêu hao thủy khí nên bị xem là xấu.

  – Nuôi 3 con: đại diện cho mộc làm giảm thủy khí nên bất lợi.

  – 4 con: mang ý nghĩa phát tài do thuộc hành kim giúp làm vượng thủy.

  – 5 con: thuộc hành thổ khắc thủy nên không tốt.

  – 6 con: đại diện cho hành thủy giúp làm tăng thủy khí là vượng tài nên tốt.

  – 7 con: thuộc hỏa nhưng không tốt, không xấu.

  – 8 con: thuộc mộc không tốt.

  – 9 con: thuộc kim, rất tốt.

  – 10 con: thuộc thổ, không tốt.

  Tổng hợp lại chúng ta nên chọn nuôi cá với số lượng 1 hoặc 6 sẽ giúp tài vận của gia chủ tốt hơn. Nuôi số lượng 4 hoặc 9 mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, tiền đồ ngày càng tăng và nhiều hơn.

  Với số lượng cá nuôi từ 11 con trở lên ta bỏ qua số hàng chục và lấy số lượng đuôi, ví dụ 11 con tính là 1 con, 20 con tính theo 2 con…

  Với những người yêu thích cá cảnh và đam mê nuôi cá, ngoài việc chăm sóc cho những chú cá luôn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và phát huy được toàn bộ vẻ đẹp của chúng thì việc làm sao để chọn được các loài cá hiếm mang vẻ đẹp độc đáo và ý nghĩa phong thủy tốt cũng rất được quan tâm. Một số loài cá đang được yêu thích và mang nhiều ý nghĩa phong thủy như cá rồng, cá huyết long, hồng két, thần tiên…

  Tags :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Bể Cá Cảnh Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ở
 • Cách Chơi Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy
 • Tư Vấn Phong Thủy Khi Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà
 • Phong Thủy Bể Cá Cảnh Trong Nhà Cho Tài Lộc Dồi Dào
 • Xem Bát Tự Tứ Trụ, Lá Số Tứ Trụ, Tử Vi Tứ Trụ Hay Nhất
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100