Thiềm Thừ Là Gì / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Thiềm Thừ Là Gì? Cách Sử Dụng Thiềm Thừ Đúng Cách

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân là linh vật phong thủy mang ý nghĩa thu hút tài lộc mang lại sự giàu sang phú quý và thình vượng cho gia chủ. Hiện nay linh vật này được rất nhiều người sử dụng để trang trí trong gia đình, nhà hàng, khách sạn…với mong muốn sẽ thu hút được nhiều tài lộc.

Truyền thuyết về Thiềm thừ:

Theo truyền thuyết từ xa xưa kể lại rằng thì Thiềm Thừ vốn trước đây là một yêu tinh chuyên hại người, nhưng sau này được tiên ông Lưu Hải thu phục dạy dỗ, Thiềm thừ đi theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không thể làm hại nhân gian như trước kia, ngược lại thiềm thừ còn dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người thể hiện sự phục thiện, sự hướng thiện với tiên ông Lưu Hải. Vì vậy trong dân gian đã tôn Thiềm thừ đã trở thành một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc, bình an.

Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc đến, nếu cóc ở dưới giếng, ao hồ nơi ở của bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Chính vì vậyThiềm thừ luôn là là biểu tượng của sự tốt lành mang đến nhiều của cải giàu sang phú quý, con đường kinh doanh hanh thông thuận lợi.

Cách bày thiềm thừ hợp phong thủy

Trước đây vị trí để đặt Thiềm thừ cóc ngậm tiền trong nhà tốt nhất tại hai góc của cửa chính phía bên trong của phòng khách, luôn luôn để phần đầu của Thiềm Thừ miệng đang ngậm đồng tiền cổ quay vào trong như lúc Thiềm Thừ đang nhảy vào như vậy là mang ý nghĩa mang tài lộc vào cho gia chủ.Ngoài ra có thể đặt thiềm thừ tại: dưới gầm bàn, bên trong tủ nhưng đầu phải hướng vào trong nhà.

Có một nơi đặt cõ thiềm thừ cực tốt cho gia chủ đó chính là đặt trong két sắt, theo các chuyên gi phong thủy thì đó chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất, phát huy được tối đa khả năng hút tài lộc của cóc thiềm thừ,

Tuyệt đối không nên đặt Thiềm Thừ trong bếp, phòng tắm như vậy thay vì mang tài lộc đến cho gia chủ, Thiềm Thừ sẽ trở nên hung dữ, thu hút khí xấu, vận rủi về tàn phá năng lượng tốt trong ngôi nhà.

Hiện nay linh vật cóc thiềm thừ thường được làm từ rất nhiều loại vật liệu như đá, ngọc, gỗ, đồng, nhựa ….để biết gia đình nên sử dụng loại nào thì chúng ta nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về cách đặt thiềm thừ trong két sắt hay cách bố trí các loại linh vật phong thủy khác, các bạn hãy truy cập: https://ketsathoaphat.com/ để đọc và biết thêm các thông tin chi tiết.

Thiềm Thừ Là Con Gì ? Ý Nghĩa Thiềm Thừ Trong Phong Thuỷ?

Đề cập tới một trong các vật phẩm phong thủy chiêu tài, thu hút may mắn rất được các gia chủ hay người làm kinh doanh ưa chuộng không thể không xét đến Thiềm Thừ (còn gọi là Cóc ngậm tiền).

Tuy nhiên xoay quanh khái niệm, nguồn gốc hay các điển tích, ý nghĩa và các chú ý cần thiết khi bày đặt linh vật này vẫn còn không ít tồn nghi.

Trong lần chia sẻ này, sẽ cùng các bạn tìm hiểu xung quanh các nội dung trên.

Thiềm Thừ Là Con Gì?

Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy chiêu tài, đưa lại may mắn xuất phát từ truyền thuyết và tín ngưỡng dân gian Trung Hoa .

Linh vật này ngoài các tên quen thuộc như Cóc ngậm tiền, Thiềm Thừ còn có rất nhiều cách gọi khác như Cóc vàng, Cóc tài lộc, Cóc ba chân, Thiềm Thừ phong thủy, Cóc phong thủy,…Ở Việt Nam, linh vật này còn được gọi với tên rất riêng là Ông Khiết hay Cụ Khiết.

Điểm đặc trưng dễ nhận thấy nhất ở linh vật Thiềm Thừ phong thủy là chỉ sở hữu ba chân. Dưới góc độ phong thủy thì con số 3 không chỉ là con số sinh (mang tính Dương), mà đây còn là con số biểu trưng cho : Thiên – Địa – Nhân.

Phía trên đầu linh vật mang hình Lưỡng Nghi và trên lưng có 7 nốt sần ,đại diện chòm Bắc Đẩu thất tinh. Theo quan niệm phong thủy học truyền thống, đây là linh vật chỉ xếp sau Tỳ Hưu về năng lượng thu hút tài lộc và cát lợi cho gia chủ; là sự lựa chọn không thể thiếu với người làm kinh doanh hay tài chính.

Ý Nghĩa Thiềm Thừ – Cóc Ngậm Tiền Trong Phong Thủy

Là linh vật biểu trưng cho may mắn, hanh thông và tụ tài, việc bài trí linh vật Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền về phong thủy mang nhiều ý nghĩa đặc sắc:

Với đặc điểm 3 chân cùng 7 ngôi sao (Thất tinh) trên lưng – mô phỏng chòm sao Đại Hùng, trên đầu lại mang hình Lưỡng Nghi nên bản thân linh vật này đã bao hàm nguồn năng lượng dồi dào và sức mạnh bảo vệ cho gia chủ, nhất là trợ lực cho chủ nhân về tài lộc, tiền tài (miệng Thiềm Thừ luôn ngậm một đồng tiền vàng – biểu trưng cho may mắn, hỷ tài).

Bên cạnh ý nghĩa may mắn, chiêu tài, Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền còn có thể hóa giải họa tiểu nhân. Đây chính là lý do giải thích vì sao linh vật phong thủy này thường được đặt ở khu vực ban thờ Thần tài, Thổ địa hay quầy thu ngân, lễ tân hay thậm chí trên bàn làm việc của không ít chủ nhân.

Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền được quan niệm như một vị Cóc chúa. Không phải ngẫu nhiên mà trong dân gian vẫn lưu truyền câu nói: “Con cóc là cậu ông Trời”.

Đặc điểm của sinh vật này là có thể sống lưỡng cư – cả trên cạn và dưới nước (mang cả Âm và Dương, tính thích nghi rất cao); có thể nhịn ăn mà sống trong thời gian dài (biểu trưng cho sức sống mạnh mẽ). Vì vậy, linh vật Thiềm Thừ còn hàm chứa năng lượng hóa giải các vận khí xấu, chiêu hỷ tài và may mắn cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình.

Truyền Thuyết Về Cóc Thiềm Thừ

Thời đó, Thiềm Thừ là loài yêu tinh, đã gây ra không ít phiền nhiễu cho muôn dân. Trong quá trình dùng phép để hàng phục Thiềm Thừ đã khiến cho linh vật này bị thương, chỉ còn 3 chân. Từ sau khi bị thu phục dưới trướng Lưu Hải, Thiềm Thừ trở thành linh vật thiện tính, đã đi rất nhiều nơi, nhả tiền giúp cho muôn dân tránh khỏi cuộc sống lầm than.

Tương truyền, Thiềm Thừ thường xuất hiện vào đêm trăng tròn. Tư gia nhà ai được Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền đáo tới sẽ là điềm cát tường, tài vận cùng may mắn sẽ đến với chủ nhân. Bức tranh gắn cùng điển tích ” Lưu Hải hí Kim Thiền ” được lưu truyền lâu nay trong dân gian mô tả hình tượng ông Lưu Hải cầm xâu tiền đang vui chơi cùng chú Thiềm Thừ dưới chân. Ngay cả ông Lưu Hải khi muốn gọi Thiềm Thừ (thường trú ở nơi giếng sâu) cũng cần xâu tiền mới gọi linh vật này lên được.

Cách Lựa Và Khai Nhãn Cho Thiềm Thừ – Cóc Ngậm Tiền Phù Hợp Phong Thủy

Cách Lựa Linh Vật Thiềm Thừ – Cóc Ngậm Tiền Theo Mệnh

Với thân chủ mệnh Kim: Nên lựa Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền màu trắng, xám, bạc hoặc màu nâu, nâu đất hay vàng.

Với thân chủ mệnh Mộc: Nên lựa Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền màu lục, xanh dương hay thẫm đen.

Với thân chủ mệnh Thủy: Nên lựa Thiềm Thừ- Cóc ngậm tiền mang màu đen, xanh dương hay các màu trắng, bạc, ghi xám.

Với thân chủ mệnh Hỏa: Nên lựa Thiềm Thừ hay Cóc ngậm tiền màu đỏ, tím, hồng hay màu lục.

Với thân chủ mệnh Thổ: Nên lựa Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền màu vàng, nâu, nâu đất hay các màu như đỏ, tím, hồng hay cam sẽ cát lợi nhất.

Cách Khai Nhãn Cho Cóc Thiềm Thừ – Cóc Ngậm Tiền

Lựa ngày Hoàng Đạo, làm sạch Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền.

Dùng nửa thùng nước giếng (biểu trưng cho “Địa thủy”) và nửa thùng nước mưa (biểu trưng cho “Thiên thủy”).

Dùng vật chứa sạch sẽ đã được chuẩn bị trước, đổ nước vào vật chứa.

Tịnh hóa Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền trong thời gian 3 ngày 3 đêm.

Đủ thời gian, lấy Thiềm Thừ ra và dùng khăn bông làm khô linh vật này.

Dùng chút nước trà vẩy vào mắt Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền. Các bước khai nhãn cho linh vật đến đây xem như hoàn thành.

Cần chú ý: Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền là linh vật thông nhân tính, tốt nhất lúc khai nhãn chỉ có mình ở đó. Người đầu tiên sau thời điểm khai nhãn mà Thiềm Thừ nhìn thấy sẽ được phù trợ cả về tài vận và may mắn.

Cách Thức Khởi Hoạt Linh Vật Thiềm Thừ – Cóc Ngậm Tiền

Sau khi đã thỉnh linh vật Thiềm Thừ, ta cần dùng dải ruy – băng đỏ bao linh vật này lại, lựa được ngày Hoàng Đạo (hợp với gia chủ, là các ngày như Đại an, Tốc hỷ hay tiểu cát…) thuận cho khai nhãn mới mở ra.

Nguyên liệu đi cùng nghi thức này cho Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền sẽ gồm các vật phẩm như: Thất bảo thạch (7 viên đá quý); gạo ngũ cốc tạp; sợi ngũ sắc; sợi Ngũ đế; Linh đan. Cạnh đó, không thể thiếu một tờ giấy đỏ, trên có ghi bài chú.

“Kim quang nhất khí, Kim Thiềm cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông. Kim quang nhị khí, Kim Thiềm phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu. Kim quang tam khí, Kim Thiềm điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường, cát lợi nguyên hanh”.

Sau khi niệm xong, ta đặt bài chú vào trong Thiềm Thừ. Từ thời điểm này, Thiềm Thừ đã có linh khí. Tới sau khi hương cháy hết, có thể đặt Thiềm Thừ ở vị trí đã được lựa định. Việc thực hiện khai quang, điểm nhãn phù hợp ngày giờ Hoàng Đạo để tiếp dẫn sẽ tối ưu hóa công năng của linh vật này, đưa lại cát khí cho gia chủ.

Cách Lựa Và Thỉnh Đặt Cóc Thiềm Thừ Tối Ưu Về Phong Thủy

Cách Lựa Linh Vật Thiềm Thừ Chuẩn Phong Thủy

Lựa chất liệu, màu sắc linh vật Thiềm thừ hợp với mệnh và tuổi của chủ nhân.

Nếu chất liệu lựa chọn là gỗ, tối ưu nhất là các loại gỗ quý, gỗ thơm.

Với tượng Thiềm Thừ phong thủy đồng mạ vàng, cần có đế tiền hay túi tiền nở rộng. Cụ Cóc ngồi vững vàng ở phía trên.

Chỉ mua tượng Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền sở hữu 3 chân. Nếu chỉ có 2 hay 4 chân sẽ không đưa lại hiệu năng chiêu tài, may mắn.

Cần lựa linh vật Thiềm Thừ có thiết kế kiểu dáng độc đáo. Da lưng có nhiều nốt sần sùi.

Nhận rõ phần đầu cụ Thiềm Thừ to, đôi mắt “có thần” với phần cổ họng mở rộng (chủ về tài lộc vượng phát).

Phần móng chân cần sắc sảo, vuốt sắc nhọn như của Rồng. Điều này biểu trưng cho phú quý dồi dào.

Cách Bày Thiềm Thừ – Cóc Ngậm Tiền Tối Ưu Về Phong Thủy

Thiềm Thừ – Cóc ngậm tiền có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Khuyến nghị cho vị trí phù hợp nhất để đặt linh vật này là ở phòng khách, mạn góc đối diện, chéo với cửa chính. Ở cửa hàng, có thể đặt cóc trên bàn thu ngân (đầu hướng vào phía trong). Với bàn làm việc, nên đặt đầu cóc hơi xoay về phía người ngồi làm việc.

Lưu tâm cần nhớ là nên đặt Cóc Thiềm Thừ phong thủy hướng mặt vào trong nhà, biểu trưng cho thu hút tài lộc về nhà.

Ta có thể đặt Cóc Thiềm Thừ là dưới gầm bàn, gầm ghế hay trong tủ. Các bạn lưu ý luôn để đầu cóc hướng vào phía trong. Sẽ là đại kị nếu xoay hướng đầu Thiềm Thừ ra ngoài, là điềm khiến gia chủ hao tổn tài lộc, tiền bạc thất thoát.

Vốn cóc là loài vật sống dưới đất nên có thể đặt cóc ở những vị trí thấp hay trực tiếp dưới mặt đất. Càng đặt sát mặt đất, linh vật sẽ càng phát huy được hiệu năng về phong thủy.

Khi đặt cóc ở khu vực ban thờ ông Địa, nên để ngồi dưới đất, cạnh ban thờ. Các bạn cần lưu ý: Khi bố trí trong cùng một ban thờ, vị trí của Thiềm Thừ phải thấp hơn Thần tài hay ông Địa.

Có thể đặt Cóc Thiềm Thừ trên nóc két sắt để thu hút tài vận, nhất là với người làm kinh doanh hay thương mại.

Một vài kiêng kỵ khi thỉnh & đặt Cóc Thiềm Thừ Phong Thủy

Không đặt Thiềm Thừ ở các điểm dễ phát sinh uế khí (trong bếp, nhà vệ sinh) hay riêng tư như phòng ngủ. Vì nếu đặt ở đây thì tài lộc không tới mà sẽ mang đến nhiều vận hạn khác, không tốt.

Cần có đế khi đặt dưới đất, dưới sàn.

Hết sức tránh làm rơi vỡ Cóc thiềm thừ.

Nơi đặt Thiềm Thừ phải luôn sạch sẽ, có cây xanh thoáng đãng khi đó thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.

Không phủ bất cứ thứ gì lên mắt của cóc.

Nên cố định vị trí trưng bày, hạn chế di chuyển Thiềm Thừ.

Không lau chùi, vệ sinh nhiều lần. Trong một năm, ta chỉ cần làm sạch cho Thiềm Thừ 5 lần (các ngày 06/02 – 02/06 – 14/07 – 12/09 và 22/12 theo Âm lịch).

Khi đặt Cóc trên két sắt phải hướng Cóc vào trong không được hướng ra ngoài.

Hướng Đông Nam chủ về tài lộc nên khi bài trí Cóc Thiềm Thừ cần lưu ý hướng quan trọng này, nhất là những ai đang kinh doanh buôn bán.

Hình ảnh Cóc ngậm tiền – thiềm thừ

Lời Kết

Để có thêm các thông tin đặc sắc về Thiềm Thừ phong thủy cũng như các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác, các bạn vui lòng lưu lại thông tin hay liên hệ qua hotline 0858.111.999

Thiềm Thừ Là Gì? Cách Khai Quang Thiềm Thừ Chuẩn Nhất Tại Gia

Thiềm thừ là gì? Thiềm thừ có rất nhiều tên gọi khác nhau như kim thiềm, cóc ba chân, cóc tài lộc. Thiềm Thừ cũng có nhiều tạo hình khác nhau trong đó điển hình nhất là cóc ngồi trên thỏi vàng trên lưng có đeo xâu tiền, thân hình tròn trịa toàn thân toát lên vẽ sung túc, phú quý.

Truyền thuyết về Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, thì Thiềm Thừ xuất phát là yêu tinh được tiên ông Lưu Hải thu phục và tu thành chính quả.

Từ đó, Thiềm Thừ không còn hại nhân gian nữa mà dùng phép thuật của mình nhả tiền bạc giúp người đời. Thiềm Thừ được người Hoa trân trọng như một linh vật thiêng trong phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ.

Thiềm Thừ nhả tiền bạc giúp người

Ý nghĩa Thiềm Từ trong phong thủy Việt Nam

Thiềm Thừ không chỉ là linh vật trang trí mà còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chiêu tài, hộ thân và hóa sát tiểu nhân. Chính vì vậy, khi sử dụng Thiềm Thừ bạn cũng nên biết một số điều sau đây:

Cóc Thiềm Thừ nên đặt ở đâu

Nên đặt cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ thổ địa, bàn làm việc, lễ tân, phòng khách hay phòng kinh doanh của công ty.

Cóc ngậm đồng tiền đặt quay vào trong nhà ở góc đối diện với cửa chính.

Thiềm Thừ trên bàn Thổ địa – Thần tài đặt bên phải hướng từ nhà nhìn ra.

Cách đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ

Không đặt đối diện với cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi sẽ gây thất thoát tài lộc tiền bạc.

Không đặt ở trong nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài ban công.

Không dùng bất cứ vật gì để che mắt Thiềm Thừ.

Không đặt quá 9 cóc vàng trong nhà.

Việc chú khai quang Thiềm Thừ vô cùng quan trọng, nếu sai cách thì việc chiêu tài bằng Thiềm Thừ coi như không có giá trị.

Bài chú khai quang thiềm thừ tại nhà

Thiềm Thừ thông nhân tính chính vì vậy, khi làm lễ khai quang chỉ nên duy nhất chủ nhà tại đó. Khi Thiềm Thừ mở mắt nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ phù trợ cho người đó. Khi tặng Thiềm Thừ cho ai đó bạn không nên làm lễ khai quang trước vì nó sẽ không còn linh nghiệm.Bài chú khai quang Thiềm Thừ

Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ – Cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

– Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ …….

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quờn

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc.

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.

Sau khi đọc xong 3 lần, các bạn xoay gương đến trước mặt Thiềm thừ 2 vòng theo chiều quay của kim đồng hồ.

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần: Tống Thần.

Cách chọn thiềm thừ theo tuổi mệnh

Thiềm Thừ là linh vật chiêu tài cho gia chủ chính vì vậy không kỵ bất kỳ tuổi nào. Tuy nhiên để hỗ trợ tốt hơn thì bạn có thể chọn màu sắc Thiềm Thừ theo mệnh để tương trợ cho bạn.

Thiềm Thừ cho người mệnh Kim: chọn màu vàng nhạt, vàng nâu, xám bạc.

Thiềm Thừ cho người mệnh Mộc: chọn màu xanh dương, xanh đen.

Thiềm Thừ cho người mệnh Thủy: chọn màu đen, xanh lá, xanh nước biển.

Thiềm Thừ cho người mệnh Hỏa: chọn màu đỏ, tím, xanh lá.

Thiềm Thừ cho người mệnh Thổ: chọn vàng nâu, vàng nhạt, đỏ.

Một số loại Thiềm Thừ phổ biến nhất hiện nay

Thiềm Thừ đá

Thiềm Thừ đổi màu

Thiềm Thừ ngọc

Thiềm Thừ đồng

Thiềm Thừ gỗ

Thiềm Thừ Là Gì? Cách Khai Quang Thiềm Thừ Chuẩn Nhất 2022 Tại Gia

Truyền thuyết về Thiềm Thừ

Theo truyền thuyết của người Trung Hoa, thì Thiềm Thừ xuất phát là yêu tinh được tiên ông Lưu Hải thu phục và tu hành chính quả. Từ đó, Thiềm Thừ không còn hại nhân gian nữa mà dùng phép thuật của mình nhả tiền bạc giúp người đời. Thiềm Thừ được người Hoa trân trọng như một linh vật thiêng trong phong thủy mang đến tài lộc cho gia chủ.

Thiềm Thừ nhả tiền bạc giúp người

Ý nghĩa Thiềm Từ trong phong thủy Việt Nam

Thiềm Thừ không chỉ là linh vật trang trí mà còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chiêu tài, hộ thân và hóa sát tiểu nhân. Chính vì vậy, khi sử dụng Thiềm Thừ bạn cũng nên biết một số điều sau đây:

Cóc Thiềm Thừ nên đặt ở đâu

Nên đặt cóc Thiềm Thừ trên bàn thờ thổ địa, bàn làm việc, lễ tân, phòng khách hay phòng kinh doanh của công ty.

Cóc ngậm đồng tiền đặt quay vào trong nhà ở góc đối diện với cửa chính.

Thiềm Thừ trên bàn Thổ địa – Thần tài đặt bên phải hướng từ nhà nhìn ra.

Cách đặt Thiềm Thừ trên bàn thờ

Việc chú khai quang Thiềm Thừ vô cùng quan trọng, nếu sai cách thì việc chiêu tài bằng Thiềm Thừ coi như không có giá trị.

Không đặt đối diện với cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi sẽ gây thất thoát tài lộc tiền bạc.

Không đặt ở trong nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài ban công.

Không dùng bất cứ vật gì để che mắt Thiềm Thừ.

Không đặt quá 9 cóc vàng trong nhà.

Bài chú khai quang thiềm thừ tại nhà

Thiềm Thừ thông nhân tính chính vì vậy, khi làm lễ khai quang chỉ nên duy nhất chủ nhà tại đó. Khi Thiềm Thừ mở mắt nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ phù trợ cho người đó. Khi tặng Thiềm Thừ cho ai đó bạn không nên làm lễ khai quang trước vì nó sẽ không còn linh nghiệm.

Bài chú khai quang Thiềm Thừ

Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ – Cóc tài lộc Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh – Kim vì ấn chú tên là …. sinh năm …. hành canh …. Tuổi ngụ ……. Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô: Hồn nhãn nhập nhãn Hồn nhĩ nhập nhĩ Hồn tâm nhập tâm Túc bộ khai quờn Tâm can, tì phế, thận Cấp cấp linh linh. Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc. Phụng thỉnh thỉnh như lai Điểm khai khai thiên nhãn Thiên nhãn chiếu quang minh Khai nhĩ nhĩ thông thanh Khai khẩu khẩu thông thuyết Khai tâm tâm bình chính Khai túc túc thông hành Dong nhan thập kỳ diệu Cấp cấp như luật lệnh.

Khi luyện phép xong phải nói 3 lần: Tống Thần.

Sau khi đọc xong 3 lần, các bạn xoay gương đến trước mặt Thiềm thừ 2 vòng theo chiều quay của kim đồng hồ.

Cách chọn thiềm thừ theo tuổi mệnh

Thiềm Thừ là linh vật chiêu tài cho gia chủ chính vì vậy không kỵ bất kỳ tuổi nào. Tuy nhiên để hỗ trợ tốt hơn thì bạn có thể chọn màu sắc Thiềm Thừ theo mệnh để tương trợ cho bạn.

Thiềm Thừ cho người mệnh Kim: chọn màu vàng nhạt, vàng nâu, xám bạc.

Thiềm Thừ cho người mệnh Mộc: chọn màu xanh dương, xanh đen.

Thiềm Thừ cho người mệnh Thủy: chọn màu đen, xanh lá, xanh nước biển.

Thiềm Thừ cho người mệnh Hỏa: chọn màu đỏ, tím, xanh lá.

Thiềm Thừ cho người mệnh Thổ: chọn vàng nâu, vàng nhạt, đỏ.

Một số loại Thiềm Thừ phổ biến nhất hiện nay

Thiềm Thừ đá

Thiềm Thừ đổi màu

Thiềm Thừ ngọc

Thiềm Thừ đồng

Thiềm Thừ gỗ