Thiềm Thừ Gỗ Nu Nghiến (Tt205)

--- Bài mới hơn ---

 • Thiềm Thừ (Cóc Ngậm Tiền) Bằng Gỗ Xá Xị Thơm Nức !
 • Tượng Thiềm Thừ Gỗ Nu
 • Thiềm Thừ Đá Cẩm Thạch
 • Chuyên Cung Cấp Tượng Thiềm Thừ Đá Cẩm Thạch Tại Đà Nẵng
 • Tượng Thiềm Thừ Đá Cẩm Thạch Trắng Tự Nhiên
 • Thiềm thừ làm từ gỗ nu nghiến, gai trên lưng hoàn toàn tự nhiên, rất điều và đẹp…

  Đây không phải là cóc thường, Thiềm thừ có 3 chân (không giống như cóc thường có 4 chân) Thiềm thừ có thể nhả ra tiền.

  Truyền thuyết kể rằng: nó là yêu tinh, sau này được tiên nhân Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính. Luôn giúp đỡ người nghèo bằng cách nhã tiền ra cho họ. Cho nên người đời sau xem như con vật may mắn.

  Dùng ông cóc trên bàn thờ thần tài hoặc trong các góc của phòng khách, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh buôn bán hoặc nhà kho. Cóc vàng sẽ ổn định ngân quỹ, gia tăng tài lộc, thịnh vượng phát đạt cho chủ nhân.

  Dùng trong phòng khách hoặc văn phòng, nhà kho, cửa hàng buôn bán. Cũng có thể bày trên két sắt hoặc tủ ngân quỹ để vượng tài.

  Truyền thuyết kể rằng: Thiềm thừ là yêu tinh, sau này được tiên nhân Lưu Hải thu phục, cải tà quy chính. Luôn giúp đỡ người bằng cách nhã tiền ra cho họ. Cho nên người đời sau xem như con vật may mắn.

  Nên đặt thiềm thừ ở đâu.

  Vị trí tốt nhất là chúng ta đặt Thiềm Thừ tại hai góc của cửa chính phía bên trong của phòng khách, và đầu của Thiềm Thừ đang ngậm đồng tiền cổ quay vào nhà, như thể Thiềm Thừ đang nhảy vào nhà để mang của cải, tài lộc vào nhà cho gia chủ. Vị trí an vị Thiềm Thừ:

  Ngoài ra Cóc Thiềm Thừ là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế,…

  Tương tự như vậy, chúng ta đặt Thiềm Thừ ở cửa hàng, ở công ty, nhưng phải nhớ là đầu của Thiềm Thừ phải quay vào phía trong cửa hàng hoặc công ty.

  Cũng có thể đặt Thiềm Thừ tại hai góc trước của trang thờ Thần Tài – Thổ Địa cũng được, nhưng chú ý là hai Thiềm Thừ này, miệng ngậm đồng tiền cổ phải quay vào phía trong trang thờ Thần Tài, Thổ Địa. Điều này còn thể hiện Thổ Địa giữ bình yên cho gia chủ, còn được Thiềm Thừ tác động thêm là mang tài lộc vào nhà cho gia chủ nữa.

  Kiêng kị:

  Không nên đặt Thiềm Thừ trong nhà bếp, trong phòng tắm hoặc trong toilet. Vì như vậy thay vì mang lộc đến nhà cho gia chủ, Thiềm Thừ sẽ trở nên hung dữ, thu hút khí xấu về vận rủi và sẽ tàn phá năng lượng tốt đẹp trong ngôi nhà của gia chủ.

  Không nên đặt Thiềm Thừ đối diện với cửa chính, chẳng hạn như để Thiềm Thừ tại trang thờ Thổ Địa – Thần Tài, đầu quay ra ngoài cửa chính với miệng đang ngậm đồng tiền cổ. Đây là biểu tượng cho sự hao tài, như vậy Thiềm Thừ thay vì mang tài lộc vào nhà cho gia chủ, thì ngược lại sẽ mang tài lộc của gia chủ hết ra ngoài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Treo Cửa Ra Vào
 • Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Khách Nhà Chung Cư Cho Người Mệnh Hỏa
 • Ý Nghĩa Của Tranh Đồng Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Tranh Phong Thủy
 • Tinh Hoa Văn Hóa Cổ Xưa: Ý Nghĩa Sâu Sắc Của Tranh Phong Thủy
 • Mua Tượng Cóc Thiềm Thừ Gỗ Nu Nghiến?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Và Không Nên Đặt Thiềm Thừ Hướng Nào Để Luôn Gặp May Mắn Về Tiền Bạc
 • Mua Thiềm Thừ Ở Hà Nội Uy Tin, Chất Lượng Và Giá Cả Hợp Lý!
 • Hướng Dẫn Chọn Ngày Khai Quang Thiềm Thừ Và Cách Đặt Đúng Cách
 • Lưu Ý Khi Chọn Ngày Khai Quang Thiềm Thừ Thu Hút Tài Lộc
 • Hướng Dẫn Khai Quang Cóc Ngậm Tiền Và Sử Dụng Thiềm Thừ Đúng Cách
 • Gỗ nu nghiến và cóc thiềm thừ bằng gỗ nu nghiến Gỗ nu nghiến

  Gỗ nu nghiến là 1 phần đặc biệt của gỗ nghiến. Không phải cây gỗ nghiến nào cũng có phần nu. Gỗ nu chỉ xuất hiện trong 1 số trường hợp đặc biệt.

  Gỗ nghiến được khai thác từ cây gỗ nghiến. Cây gỗ nghiến là 1 loại cây thân gỗ lâu năm. Gỗ rất cứng. Các cụ xưa coi gỗ nghiến là 1 trong số những loại gỗ cứng như thép.

  Cây gỗ nghiến ưa sống ở những nơi có độ cao từ 300m trở lên. Cây ưa ánh sáng. Cây gỗ nghiến phát triển chậm vì thế gỗ rất cứng rắn.

  Gỗ nghiến được ứng dụng vào trong cuộc sống con người. Gỗ xẻ ra dùng làm đồ gỗ nội thất như bàn ghế, tủ áo, kệ TV, cửa…

  Nu nghiến là phần đặc biệt trên cây gỗ nghiến.

  Trong quá trình sinh trưởng phát triển, vì 1 lý do ngoại cảnh nào đó mà cây gỗ nghiến bị sứt sẹo. Phần bị thương đó được cây huy động gỗ quý, nhựa thơm để chữa lành. Các phần đó nổi u cục lên rất đặc biệt. Tại các u, cục trên thân gỗ nghiến đó, gỗ rất cứng, vân gỗ xoắn xuýt dị biệt. Người ta gọi chỗ đó là nu.

  Nu nghiến có vân đẹp, gỗ cứng nên thường được con người khai thác để chế tác các loại đồ gỗ mỹ nghệ, đồ phong thủy. Cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến là 1 trong số các đồ đó.

  Cóc thiềm thừ gỗ nu nghiến

  Cóc thiềm thừ là linh vật phong thủy đại diện cho tài lộc. Người ta cũng còn cho rằng cóc thiềm thừ có tác dụng trấn yểm. Bảo vệ gia sản cho gia chủ.

  Cóc thiềm thừ gỗ nu nghiến được đục tạo hình trên phần gỗ nu nghiến độc đáo. Các nghệ nhân khéo léo lợi dụng các gai tự nhiên trên gốc gỗ để làm bộ da lưng xù xì của cụ cóc. Các phần nu chân hổ cũng được lợi dụng để làm phần đế tiền vàng, chum vàng hoặc phần cổ họng cụ cóc.

  Vì sản phẩm được làm thủ công, lợi dụng phần gỗ tự nhiên độc đáo nên cóc thiềm thừ gỗ nu nghiến luôn là độc nhất vô nhị. Không con nào giống con nào.

  Giá mua cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến

  Giá cóc thiềm thừ gỗ nu nghiến phụ thuộc vào kích thước to nhỏ và độ độc đáo dị biệt của cụ cóc.

  Nghệ thuật tạo hình của nghệ nhân cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới giá của cóc ngậm tiền nu nghiến.

  Cụ cóc nu nghiến có phần da lưng xù xì dị biệt, nu gai tự nhiên. Kiểu dáng tròn đều, màu gỗ đẹp, có nu chân hổ luôn được đánh giá rất cao. Giá mua cũng cao hơn so với các mẫu cóc nu nghiến khác.

  Trung bình giá mua cóc nu nghiến rơi vào khoảng 3 triệu đồng cho 1 cụ có chiều ngang khoảng 40cm, chiều cao khoảng 27cm.

  Cụ cóc nu nghiến có kích thước lớn hơn. Nu gai nhiều, kiểu dáng độc đáo, gỗ đẹp có giá tầm 5 triệu trở lên.

  Nơi bán tượng cóc thiềm thừ gỗ nu nghiến

  Bạn mua tượng cóc gỗ nu nghiến tại các cửa hàng đồ gỗ phong thủy, đồ gỗ mỹ nghệ hoặc các làng nghề đồ gỗ trên toàn quốc.

  Quý vị các bạn cũng có thể đặt mua cóc ngậm tiền nu nghiến trên mạng bằng cách gọi điện và yêu cầu người bán hàng chuyển hàng tận nhà.

  Các trang mạng xã hội như youtube, zalo hay Facebook đều có bán rất sẵn sản phẩm này.

  Mỹ nghệ Hinh Mộc chúng tôi là xưởng sản xuất uy tín chuyên chế tác các mẫu cóc ngậm tiền bằng gỗ nu nghiến, xá xị, gỗ hương… chúng tôi cam kết chất lượng. Giao hàng giống y hệt trên hình, miễn cước vận chuyển. Thanh toán sau nhận hàng.

  Mọi thông tin cần tham khảo vui lòng liên hệ 0983432462, 0908432462.

  --- Bài cũ hơn ---

 • #4 Cách Khai Quang Điểm Nhãn Thiềm Thừ Phong Thủy Chính Xác 99%
 • Tượng Phật Di Lặc Cưỡi Thiềm Thừ
 • Tượng Thiềm Thừ Gốm Sứ Men Ngọc
 • Cóc 3 Chân Dài 20Cm Giả Cổ
 • Bán Tượng Thiềm Thừ Giá Tốt Nhất Thị Trường
 • Thiềm Thừ Gỗ Nu Nghiến Để Bàn/tủ 16X11X11Cm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cóc Thiềm Thừ Là Gì? Ý Nghĩa
 • Tỳ Hưu Và Thiềm Thừ Là Gì? Truyền Thuyết Về Hai Linh Vật Chiêu Tài Lộc Tỳ Hưu Và Thiềm Thừ?
 • Shop Thiềm Thừ, Cóc Thiềm Thừ, Cóc Ba Chân, Cóc Tài Lộc, Thiền Thừ, Cóc Vàng May Mắn
 • Thiềm Thừ Tây Tạng, Thiềm Thừ Đá Quý, Cóc Ba Chân Phong Thủy
 • Cóc Thiềm Thừ Đá Tự Nhiên
  • Thiềm thừ gỗ nu nghiến để bàn/tủ 16x11x11cm
  • Chất liệu: gỗ nu nghiến hay ngọc nghiến
  • 01 cái đúng như hình ảnh, đúng vân
  • Kích thước: 16x11x11cm
  • Hiện trạng: hàng có sẵn, bao vận chuyển tận nơi
  • Hàng nguyên khối
  • Hợp phong thuỷ với mệnh Hoả, Kim, Thuỷ
  • Màu vàng: thuộc tính dương

  Mô tả

  Giới chơi sành chơi đồ gỗ đặc biệt là các Đại gia ai cũng biết đến giá trị của gỗ Nu. Nó được ví như một loại kim cương cực quý và hiếm, khó tìm và vô cùng đắt. Trong số hàng ngàn cây gỗ mới có một cây cho Nu. Và trong hàng ngàn Nu mới có một Nu to toàn phiến có độ dày từ 12-15cm.

  Nu không phải là tên một loại gỗ mà thực chất là những mắt gỗ được hình thành từ những cây gỗ có tuổi thọ hàng trăm năm, có rất nhiều loại gỗ nu như nu nghiến, nu gỗ hương, nu gỗ thích, nu gỗ gõ trắng… Gỗ Nu thường rất hiếm Giá bán trên thị trường tính theo kg. Đắt rẻ tùy theo loại Gỗ nhưng giá thường rất cao, có khi đến cả triệu đồng 1 kg.

  Thứ nhất là Nu nghiến (bìu nghiến) là Ngọc do chính từ chất Ngọc của nu nghiến. Khi nhìn kỹ một lọ lộc bình Ngọc nghiến, Phật Di Lặc, hay một Thiềm Thử (Cóc 3 chân Ngọc nghiến) chẳng hạn, sẽ thấy vân Ngọc lung linh, vặn xoắn biến ảo kỳ lạ, mầu sắc mang đầy đủ tính chất của Ngọc như bóng đẹp, có chiều sâu dù là mầu mạch nha, vàng cốm, vàng chanh hay mầu mật ong, có pha mầu hổ phách… Khi đặt bàn tay lên ta sẽ cảm nhận được và ngạc nhiên như chạm vào một nguồn mạch mát lạnh kỳ lạ từ thiên nhiên.

  Thứ hai là do nguồn gốc và cách tạo nên Ngọc nghiến. Theo các chuyên gia lâm sinh, Ngọc nghiến được thiên nhiên tạo tác nên qua hàng trăm đến hàng ngàn năm, tùy vào độ lớn và “chất” ngọc như cách thiên nhiên tạo ra Trầm kỳ, Kỳ nam ở cây Dó Bầu. Nghĩa là thân, hoặc gốc cây nghiến bị một “vết thương” nào đó do sét đánh, chặt chém, thú rừng làm sứt mẻ, biến động của môi trường xung quanh… lập tức cây nghiến “phản ứng tự vệ” bằng cách hình thành bừu để chữa lành vết thương, bảo vệ cây. Bừu nghiến này lấy những dưỡng chất, tinh túy từ thiên nhiên (đất, nước, không khí, ánh sáng…) bền bỉ qua hàng trăm, hàng ngàn năm, tạo nên Ngọc nghiến. Theo tính toán lâm sinh, một khối Ngọc nghiến nặng từ 5-10kg phải được tạo ra từ cây nghiến có tuổi từ khoảng 300 năm trở lên.

  Thứ ba là chất Ngọc nghiến cứng đúng như đá ngọc, bởi những vân gỗ hình cầu, hoặc xoáy trôn ốc, biến ảo theo quy luật tự nhiên của tạo hóa. Phải là những nghệ nhân chạm khắc tay nghề cao mới chế tác được Ngọc nghiến vì nó cứng như đá vậy. Nhiều nghệ nhân chế tác Ngọc nghiến bậc cao thường chọn ngày đẹp đầu tháng (Âm lịch) để khai búa, thậm chí là ăn chay trước một tuần và tắm nước nguồn sông, suối tự nhiên trước khi chế tác Linh vật Ngọc nghiến như Phật Di Lặc, Đạt Ma…

  Thông thường trước đây để làm được một Linh vật Ngọc nghiến cỡ nhỏ, cũng phải vứt đi 4-5 chiếc đục loại tốt vì mòn, gẫy. Nay việc chế tác đã có những máy khoan, mài roa… cầm tay hỗ trợ nên đã đỡ công đi rất nhiều. Thêm nữa, nó góp phần tạo nên những “mắt ngọc” tuyệt đẹp của Ngọc nghiến. Ngọc nghiến có vân gỗ cực kỳ lạ mắt, hoa văn biến hóa độc đáo, sóng lớp cuồn cuộn , sờ vào thấy mát lạnh như chạm vào băng đá. Cây càng lâu năm, càng cổ thụ thì ngọc nghiến càng chất lượng, vân gỗ càng lung linh và đắt giá.

  Chỉ với ba đặc tính trên cũng cho thấy Ngọc nghiến xứng đáng là một phẩm Ngọc quí giá , một món quà từ thiên nhiên ban tặng.

  Gỗ nu nghiến thường được sử dụng để đóng bàn ghế, sập, làm các đồ mỹ nghệ, trang trí như lộc bình, tượng thần tài, tượng cóc ngậm tiền v.v… Thậm chí một chiếc gạt tàn thuốc làm từ ngọc nghiến xịn ngay tại Điện Biên, Sơn La cũng có giá vài triệu đồng.

  Chỉ các đại gia thực sự mới dám sở hữu những bộ bàn ghế, sập đóng từ ngọc nghiến. Ngọc nghiến giá trị phải là những bộ “độc nhất vô nhị”, giá được nâng và nhân lên gấp bội cũng bởi gia chủ nó không thèm bán mà chỉ để ngắm chơi cho thiên hạ thèm. Xét ở độ cơ học thì Ngọc nghiến rất cứng, dai, bền, không mối mọt, dù chôn xuống đất cả trăm năm vẫn thế. Có thể nói nu là những siêu phẩm gỗ với những sắc màu khác nhau và kiểu vặn mình “thêu hoa dệt gấm” đã làm cho những sản phẩm gỗ trở nên có giá trị vô cùng to lớn. Toàn bộ đồ gỗ trong nột thất của ông Hoàng Bảo Đại tại Đà Lạt đều được làm bằng nu. Trải qua năm tháng ngót gần thế kỷ mà các đồ gỗ nu ấy vẫn bóng mày vân, vẫn lộng lẫy như những bức tranh phong thủy nhiều màu sắc.

  Ý nghĩa phong thủy của thiềm thừ

  Theo truyền thuyết thì cóc vàng 3 chân có khả năng chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian, vì thế nó được coi là biểu tượng của sự may mắn, sự phát tài, là cóc chiêu tài lộc. Đặc biệt cóc vàng có 3 chân không giống như cóc bình thường, đó là biểu hiện của sự may mắn trong cuộc sống. Vì thế trong cuộc sống, nhất là trong kinh doanh, người ta thường hay bày trí tượng cóc Thiềm Thừ ngậm tiền tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị … với mong muốn buôn may bán đặt, làm ăn phát đạt, tút được nhiều tài lộc, thu nhiều lợi nhuận trong buôn bán.

  Cóc vàng 3 chân trong phong thủy còn là biểu tượng mang tới sự an lành cho gia chủ, nó có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu. Chính vì thế mà theo quan niệm của người Trung Hoa thì ở giếng hoặc ao hồ nhà nào mà có nhiều cóc trú ngụ thì tức là gia đình bạn sẽ tránh được những điều xấu, những hiểm nguy tai họa.

  Tuy nhiên để phát huy giá trị phong thủy của tượng cóc Thiềm Thừ thì bạn cần phải biết cách đặt tượng đúng cách. Theo quan niệm người Hoa thì nguyên tắc đặt cóc tài lộc đó là phải đặt đầu cóc hướng vào trong nhà, không được để đầu cóc hướng ra ngoài, miệng cóc ngậm tiền khi hướng vào trong nhà với biểu tượng sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ, còn nếu như đầu hướng ra ngoài sẽ có nghĩa tài lộc bị thất thoát. Còn đối với những cửa hàng kinh doanh thì cóc vàng thường được đặt ở hai bên cửa ra vào, đặt ngay bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và ở những nơi sang trọng, sạch sẽ.

  Thiềm Thừ nên được bày trong phòng khách, trên bàn làm việc hoặc văn phòng. Khi chưng Thiềm Thừ, bạn cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào. Bạn KHÔNG nên đặt cóc ba chân trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà. Bạn cũng không nên để cóc trong phòng ngủ. Chỗ tốt nhất của nó là trong phòng khách hoặc phòng ăn và luôn hướng mặt vào trong nhà.

  Nhiều người quan niệm, buổi sáng trước khi đi làm nên quay đầu Thiềm Thừ ra phía cửa, buổi tối đi làm về thì quay ngược đầu cóc vào nhà. Điều này hàm ý “đớp” tiền ở ngoài rồi “nhả” vào nhà mình. Tuy nhiên, nếu bạn nào đã có lần đọc truyền thuyết về Thiềm Thừ hẳn sẽ biết “Ông đến từng nhà và nhả tiền vào nhà” chứ không phải kiếm tiền ở ngoài mang về. Dẫu vậy, điều này còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người và mỗi vùng khác nhau.

  Đừng để cóc đối diện trực tiếp với cửa chính. Điều này tượng trưng cho vàng ra khỏi nhà. Vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác…

  Sản phẩm tương tự

  Giảm giá!

  Cặp Voi để bàn/tủ trang trí 11cm

  1,600,000₫ 1,400,000₫

  Gỗ hương (được biết đến là Giáng hương hay Dáng hương) là loại gỗ quý gỗ thuộc nhóm 1 phân bổ chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên – Việt Nam và ở Lào, gỗ hương rất đẹp và có mùi thơm nhẹ trong quá trình sử dụng. Gỗ hương có màu nâu hồng, vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ và mịn, ít co dãn, màu sắc gỗ không biến đổi và bền theo thời gian.Thân cây gỗ hương to tròn đường kính thân trung bình từ 30-50cm, chiều cao từ 20-30m. Là loại gỗ tự nhiên được xếp hạng trong danh sách những loại cây gỗ quý tại Việt nam.Hiện nay gỗ hương được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ và các sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ như tượng gỗ, đồ gỗ trang trí, vật phẩm phong thủy và đồ thờ cúng các loại. Đặc tính kỹ thuật và cách nhận biết

  • Gỗ hương có đặc điểm mùi thơm dịu, cốt gỗ cứng, chống mối mọt, không độc hại, sử dụng tiện lợi, rất thích hợp cho gia công đồ nội thất.
  • Bề mặt gỗ hương có màu đỏ hoặc vàng, vân gỗ hương thẳng, tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc trông rất đẹp.
  • Để nhận biết gỗ hương, người xưa thường ngâm gỗ hương vào nước vì khi ngâm, nước sẽ chuyển dần sang màu của nước trà xanh.

  Ứng dụng trong trang trí nội thấtGỗ thuộc loại gỗ quý, đẹp, có mùi thơm; dác gỗ màu xanh nhạt khá dày, lõi màu đỏ nhạt đến màu đỏ da cam, thớ mịn, cứng, mặt cắt dọc bóng, có vân đẹp.Gỗ Hương được ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất, chủ yếu là được sử dụng làm nội thất , tạc tượng, đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp.Gỗ hương rất kỵ đóng giường ngủ, một số vùng miền khác còn kỵ đóng ghế ngồi nhưng quan điểm không đóng bàn ghế dần dần bị loại bỏ. Vì dân gian quan niệm ngồi hay nằm trên gỗ hương là không tốt.Nội thất gỗ hương rất có giá trị, được giới nội thất gỗ ưa chuộng bởi độ quý hiếm và những đặc trưng hiếm loại gỗ nào có được như vân gỗ đẹp, gỗ có hương thơm đặc trưng dịu nhẹ. Ý nghĩa của tượng Voi– Theo văn hóa phương Đông thì các vị thần thánh thường cưỡi trên lưng voi, do vậy các nhà phong thủy cho rằng đặt tượng voi đúng vị trí trong nhà sẽ giúp kích hoạt các khu vực của sơ đồ Bát Quái, tạo ra sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn, tránh được những luồng khí xấu gây ảnh hưởng không tốt tới vận khí của gia chủ. Đặc biệt nếu như bạn đang gặp phải khó khăn về vấn đề tài chính thì có thể đặt 1 tượng voi ở hướng Bắc – đây là cung Quan Lộc với ngụ ý sẽ giúp nhận được nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến.- Theo phong thủy thì voi cũng là con vật gắn liền với khả năng sinh sản, chính vì vậy đối với những người mà đang nóng lòng muốn có con thì có thể đặt 1 đôi tượng voi ở 2 bên cánh cửa phòng ngủ hoặc là đặt 1 bức tượng voi ở trong phòng khách. Một mẹo nhỏ nữa mà ít người biết đến đó là nếu muốn sinh con trai thì nên đặt tượng con voi bằng gỗ ở đúng vị trí dễ thấy nhất trong phòng ngủ. Đây được xem là một liệu pháp phong thủy có khả năng tạo ra sự hòa hợp và thu hút được những luồng khí mới để giúp sớm có con, giúp hóa giải những mâu thuẫn vợ chồng.- Tượng voi làm bằng gỗ, tức là hành Mộc, khi bày trí trong nhà còn mang tới sự ấm áp, tạo ra sự bình an cho gia đình, các thành viên luôn yêu thương, đùm bọc, hòa thuận, tránh được sự xung đột và cãi vã.- Bên cạnh đó voi còn là biểu tượng của sự may mắn, vì vậy dù bạn đặt tượng voi ở nhà hay chỗ làm việc cũng sẽ hút được nhiều vận may, thuận lợi hơn trong cuộc sống cũng như công việc, mọi việc sẽ được suôn sẽ. Cách đặt tượng lợn gỗ hợp lý để phát huy giá trị phong thủy– Trong sơ đồ Bát quái thì phía Tây của ngôi nhà chính là cung Tử Túc, loại cung này thường ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng của trẻ, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng học tập của trẻ nhỏ, vì vậy đặt 1 bức tượng voi bằng gỗ ở vị trí này sẽ giúp tạo ra được nguồn năng lượng có ích giúp trẻ học tập tốt, thi cử đỗ đạt. Hoặc cha mẹ cũng có thể đặt 1 tượng voi nhỏ trên bàn học, nơi học tập của trẻ để giúp tăng cường trí nhớ, khả năng sáng tạo, đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập.- Đối với những người lãnh đạo, người có chức có quyền, chính trị gia, cố vấn, doanh nhân, trưởng phòng…họ thường đặt tượng voi ở phòng làm việc để duy trì và tăng cường sức mạnh, quyền lực của mình đối với những người xung quanh, giúp họ có thể phán đoán chính xác mọi vấn đề, đưa ra các biện pháp giải quyết đúng đắn, được nhiều người tin tưởng và nể phục. Tuy nhiên để phát huy tác dụng thì bạn nên đặt voi ở gần cửa hoặc là đặt 1 cặp tượng voi.- Ngoài ra đặt tượng voi còn giúp hút được nhiều tài lộc: bởi voi có vòi rất dài nên có khả năng hút nước cực tốt, mà theo phong thủy thì nước có nghĩa là tài với ngụ ý voi hút được nhiều tài khí. Vì vậy nếu như xung quanh nhà bạn mà có ao, đầm, hồ, sông thì có thể đặt tượng voi ngay ở hướng cửa sổ, đặt vòi voi quay ra đó để hút được nhiều tài khí.Mặc dù voi không nằm trong danh sách 12 con giáp nhưng voi lại được coi là một con vật thiêng liêng, là biểu tượng của sự linh thiêng, nhất là ở đất nước Thái Lan hay Lào thì người ta còn tôn sùng voi không khác nào một vị thần, vị thánh, giúp họ bảo vệ nhà cửa, mang tới may mắn, tài lộc, sức khỏe, con cái, sức mạnh….Và với những lý do đó thì không có gì để ngăn cản bạn sắm ngay một bức tượng voi cho gia đình mình. Hình ảnh:

  Giảm giá!

  Tượng ông Thọ đào gỗ trắc 38.5cm

  1,900,000₫ 1,500,000₫

  Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. Gỗ trắc đen: Giá thành rẻ hơn gỗ trắc đỏ nhưng gỗ trắc đen vẫn không kém cạnh về giá trị sử dụng. Đặc biệt thời gian gần đây thị trường Trung Quốc thu mua loại gỗ này nên chúng lại càng trở nên khan hiếm tại Việt Nam. Gỗ trắc đen có màu nâu đen, trên thân gỗ có những đường vân kẻ sọc đẹp mắt. Miếng cắt gỗ khá mịn và bóng nên không cần sự tác động của si bóng thì những sản phẩm từ loại gỗ này cũng đã rất đẹp rồi. Mùi thơm của gỗ có thể xua đuổi ruồi, muỗi, côn trùng. Ý nghĩa tượng Ông Thọ Đào trong phong thủy:Ông Thọ là một trong ba vị tiên được người dân biết đến rộng rãi nhất (cùng với ông Phúc và Lộc). Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành, mặc áo choàng màu vàng, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài. Ông Thọ thường được vẽ trên các bức tranh, làm hoa văn trang trí trên những sản phẩm gốm, sứ hay được chạm khắc thành tượng gỗ, ngà voi, đá. Tuy nhiên, pho tượng gỗ ông thọ đào lại được người dân biết đến nhiều hơn cả. Ý nghĩa của trái đào trong hình tượng này không thể không nhắc tới. Bởi không có thứ hoa trái nào giàu tính biểu tượng như trái đào, thậm chí từng bộ phận trên cây đào đều chứa đựng hàm ý riêng: cây đào xum xuê trái là lời cầu mong sức khỏe tới các thành viên gia đình, gỗ đào để chống lại các linh hồn quấy phá hay yêu ma (thời xưa cung tên, mũi tên cũng thường được làm bằng gỗ đào). Nhưng nhìn chung, bộ phận có giá trị biểu tượng nhất vẫn là quả đào. Cách bài trí tượng ông thọ đào Tục thờ cúng tượng ông thọ được hình thành từ rất lâu với mong muốn mang lại sức khỏe dồi dào và an lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Vậy nên phong tục này đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, việc bài trí tượng ông thọ cũng cần phải có hiểu biết mới có thể phát huy được hết khả năng phong thủy. Ông Thọ không được xem là một vị thần trong Phật giáo, do đó ông không được thờ cúng như Đức Phật. Vì thế, gia chủ không nên đặt tượng ông Thọ lên bàn thờ như thế sẽ không mang lại may mắn. Nhưng bạn cũng không được đặt tượng ở vị trí thấp như thế là thiếu tôn trọng và không có lòng thành kính. Một nguyên tắc mà các bạn cần phải tuân thủ là tất cả những biểu tượng thần thánh bài trí trong nhà cần phải ở vị trí ngang tầm mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem tuổi và mệnh của mình trước khi thỉnh tượng ông thọ đào về thờ cúng. Khi lựa chọn cần chọn những bức tượng thể hiện được thần thái của tượng và cần làm đủ các bước khai quang trước khi thờ cúng. Có như vậy thì sức mạnh của việc thờ cúng tượng ông thọ mới phát huy được hết công hiệu. Hình ảnh:

  Tượng ông Thọ đào gỗ trắc 33cm

  750,000₫

  Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. Gỗ trắc đen: Giá thành rẻ hơn gỗ trắc đỏ nhưng gỗ trắc đen vẫn không kém cạnh về giá trị sử dụng. Đặc biệt thời gian gần đây thị trường Trung Quốc thu mua loại gỗ này nên chúng lại càng trở nên khan hiếm tại Việt Nam. Gỗ trắc đen có màu nâu đen, trên thân gỗ có những đường vân kẻ sọc đẹp mắt. Miếng cắt gỗ khá mịn và bóng nên không cần sự tác động của si bóng thì những sản phẩm từ loại gỗ này cũng đã rất đẹp rồi. Mùi thơm của gỗ có thể xua đuổi ruồi, muỗi, côn trùng. Ý nghĩa tượng Ông Thọ Đào trong phong thủy:Ông Thọ là một trong ba vị tiên được người dân biết đến rộng rãi nhất (cùng với ông Phúc và Lộc). Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành, mặc áo choàng màu vàng, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài. Ông Thọ thường được vẽ trên các bức tranh, làm hoa văn trang trí trên những sản phẩm gốm, sứ hay được chạm khắc thành tượng gỗ, ngà voi, đá. Tuy nhiên, pho tượng gỗ ông thọ đào lại được người dân biết đến nhiều hơn cả. Ý nghĩa của trái đào trong hình tượng này không thể không nhắc tới. Bởi không có thứ hoa trái nào giàu tính biểu tượng như trái đào, thậm chí từng bộ phận trên cây đào đều chứa đựng hàm ý riêng: cây đào xum xuê trái là lời cầu mong sức khỏe tới các thành viên gia đình, gỗ đào để chống lại các linh hồn quấy phá hay yêu ma (thời xưa cung tên, mũi tên cũng thường được làm bằng gỗ đào). Nhưng nhìn chung, bộ phận có giá trị biểu tượng nhất vẫn là quả đào. Cách bài trí tượng ông thọ đào Tục thờ cúng tượng ông thọ được hình thành từ rất lâu với mong muốn mang lại sức khỏe dồi dào và an lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Vậy nên phong tục này đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, việc bài trí tượng ông thọ cũng cần phải có hiểu biết mới có thể phát huy được hết khả năng phong thủy. Ông Thọ không được xem là một vị thần trong Phật giáo, do đó ông không được thờ cúng như Đức Phật. Vì thế, gia chủ không nên đặt tượng ông Thọ lên bàn thờ như thế sẽ không mang lại may mắn. Nhưng bạn cũng không được đặt tượng ở vị trí thấp như thế là thiếu tôn trọng và không có lòng thành kính. Một nguyên tắc mà các bạn cần phải tuân thủ là tất cả những biểu tượng thần thánh bài trí trong nhà cần phải ở vị trí ngang tầm mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem tuổi và mệnh của mình trước khi thỉnh tượng ông thọ đào về thờ cúng. Khi lựa chọn cần chọn những bức tượng thể hiện được thần thái của tượng và cần làm đủ các bước khai quang trước khi thờ cúng. Có như vậy thì sức mạnh của việc thờ cúng tượng ông thọ mới phát huy được hết công hiệu. Hình ảnh:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Tuổi Hợi Cho Gia Chủ Rước Lộc Vào Nhà
 • Ý Nghĩa Của Tranh Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy Tùng Hạc Diên Niên
 • Tranh 9 Con Cá Chép Hay Còn Gọi Là Tranh Sơn Dầu Cửu Ngư Đồ
 • Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy 9 Con Cá Chép Trong Đời Sống Văn Hóa
 • Tượng Thiềm Thừ Gỗ Nu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiềm Thừ Đá Cẩm Thạch
 • Chuyên Cung Cấp Tượng Thiềm Thừ Đá Cẩm Thạch Tại Đà Nẵng
 • Tượng Thiềm Thừ Đá Cẩm Thạch Trắng Tự Nhiên
 • Thiềm Thừ Đá Cẩm Thạch Tím
 • Thiềm Thừ (Cóc 3 Chân Ngậm Tiền) Gỗ Xá Xị Thơm
 • Tượng Thiềm thừ gỗ nu hay tượng Cóc 3 chân gỗ Nu (tượng cóc 3 ngậm tiền). Tương truyền hình tượng Cóc ba chân vốn là một con yêu quái chuyên đi hại người dân vô tội. Con cóc này đã bị Tiên ông Lưu Hải thu phục, trong quá trình đánh nhau con cóc yêu tinh này đã bị thương nên bị mất đi một chân. Vì thế mà Thiềm thừ chỉ còn 3 chân. Sau khi bị thu phục, Thiềm thừ trở thành một linh vật chuyên đi giúp người dân bằng cách nhả tiền, nhả ngọc. Người ta nói rằng khi Cóc ba chân xuất hiện ở nhà nào thì báo hiệu nhà đó sẽ nhanh chóng phát tài, phát lộc. Do đó con vật này được xưng tụng là linh vật quý, linh vật chiêu tài hay tên nhân gian thường gọi là Chiêu tài Thiềm thừ.

  Hình dáng chủ yếu của tượng Thiềm thừ là miệng ngậm đồng tiền (do đó được gọi là cóc ngậm tiền), mang hai xâu tiền hai bên và ngồi trên đống tiền. Trên thân cóc có những nốt sần sùi đại diện cho chòm sao Bắc đẩu. Do vậy biểu tượng của tượng Thiềm thừ gỗ nu không hẳn chỉ là Thiềm thừ chiêu tài mà nó còn có ý nghĩa bảo vệ. Vì thế tượng linh vật Thiềm thừ là được nhiều người sử dụng như , đặc biệt người Trung quốc rất coi trọng linh vật này.

  Nhiều người cho rằng nên đặt cóc buổi sáng quay ra phía ngoài cửa, còn tối thì quay hướng vào nhà. Tuy nhiên trong truyền thuyết về Thiềm thừ thì chỉ có chuyện Cóc đến nhà chứ không có chuyện cóc đi ra ngoài. Quan điểm này cho rằng ban ngày cóc đi kiếm ăn, buổi tối cóc về nhả tiền. Do đó tốt nhất nên đặt tượng cóc ngậm tiền hướng vào trong nhà, quay mặt về phía góc nhà chéo với cửa chính là tốt nhất. Hoặc có thể trưng bày tượng Thiềm thừ gỗ nu ở bàn thờ thổ địa thần tài. Vì tượng thổ địa thần tài kết với với tượng Thiềm thừ gỗ nu hay tượng cóc ngậm tiền càng tăng khả năng chiêu tài.

  Kích thước: Ngang 38cm, sâu 31cm, cao 27cm

  Chất liệu: Gỗ nu

  Liên hệ: 0911.776.876 hoặc atuongdep.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiềm Thừ (Cóc Ngậm Tiền) Bằng Gỗ Xá Xị Thơm Nức !
 • Thiềm Thừ Gỗ Nu Nghiến (Tt205)
 • Tranh Treo Cửa Ra Vào
 • Chọn Tranh Phong Thủy Phòng Khách Nhà Chung Cư Cho Người Mệnh Hỏa
 • Ý Nghĩa Của Tranh Đồng Phong Thủy
 • Cóc Ngậm Tiền (Thiềm Thừ) Bằng Gỗ Nu Nghiến Kt38X38X14

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Cóc Phong Thủy Bằng Gỗ Có Hiệu Nghiệm Không?
 • Sử Dụng Cóc Phong Thủy Làm Bằng Gỗ Có Hiệu Nghiệm Không?
 • Cóc Ngậm Tiền Bằng Gỗ Gõ Đỏ Việt
 • Nằm Mơ Thấy Con Cóc (Thiềm Thừ) Là Điềm Báo Gì?
 • Linh Vật Thiềm Thừ 3 Chân Là Con Gì?
 • Tượng Thiềm thừ (cóc ngậm tiền) gắn liền với con vật trong truyền thuyết. Dựa theo lời kể cóc chính là một con yêu tinh. Trước đây thực hiện nhiều điều xấu, đi hại nhiều người. Một hôm gặp Lưu Hải một người chuyên giúp đỡ những người khác đã thu phục cóc. Từ đó cóc vàng đi theo Lưu Hải sử dụng phép thần của mình để nhả ra tiền giúp người dân nghèo khó.

  Cóc ngậm tiền (Thiềm thừ) là cóc 3 chân, trong phong thủy là biểu tượng của tài lộc. Những người kinh doanh hoặc các doanh nhân đều sở hữu một con cóc ngậm tiền như một chiếc bùa hộ mệnh. Nhằm mang lại tài vận tốt, giúp công việc làm ăn phát triển, thăng quan tiến chức, mang lại sự bình an.

  Cóc ngậm tiền được làm bằng gỗ Nu Nghiến là loại gỗ quý có các nu gỗ tự nhiên độc đáo. Tạo nên nét trang trọng cho không gian trưng bày thu hút tài lộc may mắn.

  Tượng thiềm thừ được chế tác công phu tỷ mỷ dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân điêu khắc với nhiều năm kinh nghiệm sẽ là món đồ phong thủy, trang trí ấn tượng cho không gian của bạn.

  Tượng cóc ngậm tiền rất phù hợp để làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè…với ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chu đáo, mong muốn những điều tốt đẹp nhất tới người được tặng của người tặng.

  Trên bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

  Đặt Cóc ngậm tiền hướng mặt vào trong nhà.

  Đặt Cóc Thiềm Thừ ở góc đối diện chếch với cửa chính (hướng mặt vào trong nhà).

  Đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong cửa hàng)

  Không nên đặt quá 9 con Cóc ngậm tiền trong nhà.

  Vị trí không nên đặt Cóc Thiềm thừ

  Không đặt Cóc Thiềm Thừ trong nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng tắm, phía ngoài căn nhà.

  Không đặt đối diện cửa sổ, lỗ thông hơi.

  Không nên phủ vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiềm Thừ Có Những Ý Nghĩa Phong Thủy Nào?
 • Thiềm Thừ Bằng Đồng Phú Yên
 • Thấy Gì Qua Việc Vn ‘lặng Lẽ’ Xây Dựng Ở Trường Sa?
 • Thiềm Thừ Là Con Gì? Bạn Biết Gì Về Thiềm Thừ Trong Phong Thủy?
 • Thiềm Thừ Phong Thủy Mạ Vàng 24K Đẹp Tinh Xảo Ý Nghĩa
 • Mua Cóc Ngậm Tiền Bằng Gỗ Nào? Đánh Giá Ưu Nhược Điểm Của Thiềm Thừ 3 Chân Gỗ Nu Nghiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Tượng Cóc Thiềm Thừ Gỗ Hương Ta
 • Cóc Thiềm Thừ Đá Thạch Anh Hồng
 • Tượng Cóc Thiềm Thừ Bằng Đồng Chiêu Tài Tấn Bảo, Màu Sắc Cổ Điển
 • Ý Nghĩa Của Thiềm Thừ Phong Thủy
 • Ý Nghĩa, Cách Đặt Thiềm Thừ
 • Cóc ngậm tiền dù có rất nổi tiếng nhưng nó cũng chỉ phổ biến ở các quốc gia Á Đông với đặc trưng là nền nông nghiệp lúa nước. Chính lề lối, tác phong nông nghiệp cùng với đặc trưng tâm lý trọng tình hơn trọng lý của mình mà dân gian đã sáng tạo nên hình ảnh đặc biệt – Cóc 3 chân phong thủy.

  Con cóc mặc dù xù xì, xấu xí nhưng lại được người ta coi như là biểu hiện của điều lành. Cóc bắt sâu bọ bảo vệ mùa màng, cóc nhái kêu ộp oạp báo hiệu mùa màng bội thu. Các thầy địa lý xưa khi chọn đất dựng nhà vẫn thường chọn mảnh đất mà chung quanh có ao hồ với ếch nhái kêu ran.

  Xưa kia có nhà phú hộ nọ nhận 1 thanh niên tên là A Bảo về ở mướn. Lạ kì 1 điều rằng A Bảo chỉ ở mà không lấy tiền công. Từ khi A Bảo đến ở mướn, nhà phú hộ giàu lại thêm giàu. Một hôm A Bảo gánh nước đêm, chàng ta kéo được dưới giềng 1 con cóc 3 chân màu vàng. Con cóc vàng vẫn ngậm chặt 1 đồng tiền vàng trong miệng. Cóc vàng nhận ra A Bảo là chủ cũ thì mừng mừng tủi tủi mà theo nhau bay về trời. Hóa ra, A Bảo vốn là quan coi ngân khố trên thiên đình, còn con cóc vàng 3 chân vốn là vật nuôi ưa thích của chàng. Cóc vàng ở đâu thì nơi đó trở nên giàu có và thịnh vượng là vì thế.

  Ở 1 vùng nọ có con tinh tên gọi là Thiềm Thừ. Con này mang hình dạng 1 con cóc khổng lồ. Hàng đêm chuyên hãm hiếp gái nhà lành, nhả nọc độc giết hại con người, phá hủy mùa màng. Dân tình vô cùng khổ sở trước yêu quái cóc. Có vị tiên nhân từ biển tới, ông nhận giúp dân làng thu phục yêu quái cóc. Trận chiến giữa Lưu Hải tiên nhân và quái cóc vô cùng khốc liệt. Cuối cùng, tiên ông tung dây ngũ sắc, trói chặt được 4 chân cóc. Cóc giẫy dụa giữ dội đến mức cụt mất 1 chân. Mất máu, xuống sức, quái cóc phải đầu hàng.

  Lưu Hải tiên nhân mới thọ giáo cho nó. Cóc đổi dữ thành lành. Hàng ngày nhảy đi kiếm tiền vàng, tối tha về cho người nghèo khó. Từ đó, dân làng cảm ơn ân đức của Lưu Hải tiên nhân và quái cóc. Người ta gọi Lưu Hải là ân sư còn gọi quái cóc là ông cóc phong thủy hay cóc vàng tài lộc…

  https://hinhmoc.com/vi-sao-coc-phong-thuy-lai-chi-co-3-chan/

  Có đa dạng các mẫu cóc vàng phong thủy, từ nhỏ như móng tay gắn trên nhẫn phong thủy cho tới lớn cả tấn đặt trước cửa nhà.

  Cóc phong thủy cũng được tạo dựng trên nhiều chất liệu khác nhau. Ngọc, đồng, vàng, đá, thạch anh, nhựa, gỗ… Trong đó các mẫu cóc ngậm tiền bằng gỗ luôn được ưa chuộng hàng đầu.

  Cóc vàng phong thủy bằng gỗ được ưa chuộng nhất vẫn là cóc ngậm tiền gỗ nu nghiến, cóc ngậm tiền gỗ hương, cóc ngậm tiền gỗ xá xị …

  Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi quyết định rước về 1 cụ cóc phong thủy. Chúng tôi có tìm hiểu nhiều nguồn tư liệu uy tín cũng như tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Xin được hướng dẫn cách đặt tượng cóc phong thủy như sau:

  + Đặt tượng cóc phong thủy luôn luôn quay đầu vào trong nhà

  + Luôn luôn giữ chặt đồng tiền vàng trong miệng cóc

  + Hướng tốt nhất để đặt tượng cóc phong thủy là hướng Bắc.

  + Vị trí phù hợp để đặt cóc tài lộc nên là ở ngay cạnh cửa ra vào (tốt nhất là bên cạnh ban Thần Tài)

  + Có thể đặt cóc trên bàn làm việc, đôn gỗ, cạnh bàn trà, trên két sắt… Tuy nhiên không nên đặt ở vị trí quá cheo leo. Và nên đặt bên cạnh tượng cóc phong thủy 1 loại đồ thuộc hành Thủy, Mộc như chậu cây, bình thủy sinh, bể cá…

  + Đặt cóc ngậm tiền dưới chân bàn làm việc, quầy thu ngân… là rất tốt để đem về tài lộc.

  Tham khảo video hướng dẫn cách đặt cóc phong thủy cạnh ban thờ Thần Tài

  Trong đa dạng các chất liệu thì cóc phong thủy bằng gỗ luôn được đánh giá cao hơn cả. Cóc ngậm tiền bằng gỗ vừa đẹp, vừa bền, lại độc đáo, dị biệt. Cóc phong thủy bằng gỗ còn rất hợp với người chơi, không có sự kiêng kị gì đặc biệt. Cóc phong thủy đục chạm từ các loài gỗ quý như gỗ hương, gỗ nu nghiến… còn mang tính phong thủy tâm linh, dễ phối với nội thất trong nhà.

  Có nhiều loại gỗ để chế tác cóc ngậm tiền. Mỗi loại gỗ đều có thế mạnh, điểm yếu riêng. Và nếu có điều kiện, quý vị nên chọn mua cóc ngậm tiền trên các loại gỗ đẹp, gỗ tốt như gỗ hương, gỗ nu nghiến…

  Cóc ngậm tiền gỗ xà cừ, gỗ chiu liu về mặt ý nghĩa tài lộc thì vẫn giữ nguyên giá trị, tuy nhiên các loại gỗ đó là các loại gỗ phổ thông, giá rẻ nên ít người chọn mua.

  Rất nhiều người chọn mua cóc ngậm tiền bằng gỗ và một trong những bức tượng cóc tài lộc được nhiều người ưa chuộng nhất chính là tượng thiềm thừ phong thủy trên chất liệu gỗ nu nghiến.

  Cóc phong thủy gỗ nu nghiến được gia công từ khối gỗ nghiến có nu. Nu nghiến là phần đặc biệt thỉnh thoảng bắt gặp ở các gốc cây gỗ nghiến cổ.

  Nu nghiến (nhiều người còn gọi là lu nghiến) là phần gốc xù xì, sứt sẹo trên cây nghiến. Không phải cây gỗ nghiến nào cũng có phần nu. Có thể hình dung phần nu giống như các vết sẹo trên thân cây vậy.

  Trong quá trình sinh trưởng phát triển, cây gỗ bị các tác động ngoại cảnh nào đó như sét đánh, đá rơi vào gốc, sâu bệnh… mà thân cây bị sứt sẹo đi. Cây phải huy động nhựa quý, gỗ thơm để hàn gắn vết thương đó. Phần vết thương đó lâu ngày sẽ trở nên cứng như đá, nổi nhiều u cục, gai góc xù xì… Đặc biệt phần gỗ nu đó có hình dáng rất dị biệt và có mùi hương rất dễ chịu.

  Người ta khai thác phần gỗ nu đó để chế tác các loại đồ gỗ mỹ nghệ, trong đó thường dùng nhất là để đục tượng cóc ngậm tiền. Lợi dụng phần nu gai xù xì trên thân gỗ để làm bộ da lưng xù xì ấn tượng trên mình cóc.

  Cũng vì lẽ đó mà tượng cóc nu nghiến luôn là độc đáo, luôn là duy nhất có 1 không 2. Giá trị kinh tế của nó cũng vì thế mà cao hơn nhiều so với các loại gỗ khác.

  Có rất nhiều ưu điểm có thể kể tên để chỉ ra thế mạnh của tượng thiềm thừ gỗ nu nghiến. Xin được kể tên như sau:

  + Vẻ đẹp độc đáo, dị biệt có 1 không 2

  + Chất gỗ cực tốt, chắc nặng như đá. Không bao giờ bị mối mọt, sâu bệnh

  + Màu sắc sang trọng hàng đầu

  + Thiết kế luôn đẳng cấp, giá trị kinh tế, ý nghĩa phong thủy tâm linh cao.

  Nếu bắt buộc phải chỉ ra 1 số nhược điểm của tượng cóc thiềm thừ gỗ nu nghiến thì có thể chỉ ra như sau:

  + Tượng sau 1 thời gian dài dùng có thể bị ngả sang màu vàng sậm, trên thân xuất hiện các vết nứt dăm nhỏ.

  + Khó phối với các loại nội thất gỗ thông thường trong nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Tích Cóc 3 Chân Thiềm Thừ Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Làm Thế Nào Để Mua Được Thiềm Thừ Bằng Đồng Cổ ?
 • Hướng Dẫn Đặt Thiềm Thừ Đúng Cách Giúp Thu Hút Tài Lộc Vượng Khí
 • Đặt Thiềm Thừ Cóc 3 Chân Theo Hướng Dẫn Này Để Tiền Vào Như Nước
 • Cóc Thiềm Thừ Đá Tự Nhiên
 • Tượng Cóc (Thiềm Thừ) Ngậm Tiền Gỗ Nu Hương – T102

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiềm Thừ Là Gì? Cách Khai Quang Thiềm Thừ Chuẩn Nhất Tại Gia
 • Thiềm Thừ Linh Thú Phong Thủy Số Hai
 • Tỳ Hưu & Phong Thủy – Website Giới Thiệu Các Sản Phẩm Tỳ Hưu & Phong Thủy
 • Truyền Thuyêt Thiềm Thừ
 • Cách Đặt Thiềm Thừ Trên Bàn Thờ Thần Tài Sao Cho Đúng Cách
 • – Tượng cóc (thiềm thừ) ngậm tiền bằng gỗ nu hương (gỗ quý nhóm 1)

  – Tượng nguyên khối, gai nu trên lưng tự nhiên

  – Gỗ sáng, vân đẹp, bên ngoài nhìn đẹp hơn. Vui lòng xem hình ảnh thực tế bên dưới

  – Kích thước: cao 11cm, ngang 18cm, sâu 18cm

  – Tượng mini thích hợp để trước bàn thờ ông Địa

  (tượng cóc ngậm tiền gỗ cà te, tượng cóc ngậm tiền gỗ gõ đỏ, tượng thiềm thừ ngậm tiền gỗ cà te, tượng thiềm thừ ngậm tiền gỗ gõ đỏ, tượng gỗ cóc ngậm tiền, tượng gỗ thiềm thừ ngậm tiền, tượng thiềm thừ gỗ gõ đỏ, tượng cóc gỗ gõ đỏ, tượng thiềm thừ gỗ ca te, tượng cóc gỗ ca te, thiềm thừ ngồi chum tiền, cóc trấn chum tiền, thiềm thừ trấn chum tiền, chum cóc phú quý trấn tiền, cóc ngậm tiền bằng gỗ, bán thiềm thừ bằng gỗ, thiềm thừ gỗ hương, cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu, cách khai quang thiềm thừ, tượng gỗ thiềm thừ, tượng gỗ cóc, tượng thiềm thừ ngậm tiền bằng gỗ, tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ, tượng cóc gỗ nu hương, tượng thiềm thừ gỗ nu hương)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cóc Gỗ Thiềm Thừ – Linh Vật Phong Thủy Không Thể Thiếu Trong Mỗi Gia Đình Việt
 • Thiềm Thừ (Cóc Ngậm Tiền) Chuẩn Phong Thuỷ Lạc Việt
 • Thiềm Thừ Bằng Đồng Cnt
 • Thiềm Thừ Cõng Bắp Cải Phong Thủy, Cóc Ngậm Đồng Tiền Phong Thủy
 • Thiềm Thừ Thạch Anh Đen
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Nu Gỗ Nghiến, Tại Sao Được Ưa Chuộng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Để Chọn Tỳ Hưu Phong Thủy Giảm Giá Chất Lượng
 • Bình Phú Quý Tỳ Hưu Tài Lộc
 • Cách Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Thờ Thần Tài
 • Mua Tỳ Hưu Giá Rẻ Liệu Có Thể Mang Lại Tài Lộc, Thịnh Vượng Không
 • Mua Tỳ Hưu Đá Giá Rẻ Có Nguồn Gốc Xuất Xứ Rõ Ràng
 • Nu không phải là tên một loại gỗ mà thực chất là những mắt gỗ được hình thành từ những cây gỗ có tuổi thọ hàng trăm năm, có rất nhiều loại gỗ nu như nu nghiến, nu gỗ hương, nu gỗ thích, nu gỗ gõ trắng… Gỗ Nu thường rất hiếm Giá bán trên thị trường tính theo kg. Đắt rẻ tùy theo loại Gỗ nhưng giá thường rất cao, có khi đến cả triệu đồng 1 kg.

  Thứ hai là do nguồn gốc và cách tạo nên Ngọc nghiến. Theo các chuyên gia lâm sinh, Ngọc nghiến được thiên nhiên tạo tác nên qua hàng trăm đến hàng ngàn năm, tùy vào độ lớn và “chất” ngọc như cách thiên nhiên tạo ra Trầm kỳ, Kỳ nam ở cây Dó Bầu. Nghĩa là thân, hoặc gốc cây nghiến bị một “vết thương” nào đó do sét đánh, chặt chém, thú rừng làm sứt mẻ, biến động của môi trường xung quanh… lập tức cây nghiến “phản ứng tự vệ” bằng cách hình thành bừu để chữa lành vết thương, bảo vệ cây. Bừu nghiến này lấy những dưỡng chất, tinh túy từ thiên nhiên (đất, nước, không khí, ánh sáng…) bền bỉ qua hàng trăm, hàng ngàn năm, tạo nên Ngọc nghiến. Theo tính toán lâm sinh, một khối Ngọc nghiến nặng từ 5-10kg phải được tạo ra từ cây nghiến có tuổi từ khoảng 300 năm trở lên.

  Thứ ba là chất Ngọc nghiến cứng đúng như đá ngọc, bởi những vân gỗ hình cầu, hoặc xoáy trôn ốc, biến ảo theo quy luật tự nhiên của tạo hóa. Phải là những nghệ nhân chạm khắc tay nghề cao mới chế tác được Ngọc nghiến vì nó cứng như đá vậy. Nhiều nghệ nhân chế tác Ngọc nghiến bậc cao thường chọn ngày đẹp đầu tháng (Âm lịch) để khai búa, thậm chí là ăn chay trước một tuần và tắm nước nguồn sông, suối tự nhiên trước khi chế tác Linh vật Ngọc nghiến như Phật Di Lặc, Đạt Ma…

  Thông thường trước đây để làm được một Linh vật Ngọc nghiến cỡ nhỏ, cũng phải vứt đi 4-5 chiếc đục loại tốt vì mòn, gẫy. Nay việc chế tác đã có những máy khoan, mài roa… cầm tay hỗ trợ nên đã đỡ công đi rất nhiều. Thêm nữa, nó góp phần tạo nên những “mắt ngọc” tuyệt đẹp của Ngọc nghiến. Ngọc nghiến có vân gỗ cực kỳ lạ mắt, hoa văn biến hóa độc đáo, sóng lớp cuồn cuộn , sờ vào thấy mát lạnh như chạm vào băng đá. Cây càng lâu năm, càng cổ thụ thì ngọc nghiến càng chất lượng, vân gỗ càng lung linh và đắt giá.

  Chỉ với ba đặc tính trên cũng cho thấy Ngọc nghiến xứng đáng là một phẩm Ngọc quí giá , một món quà từ thiên nhiên ban tặng.

  Gỗ nu nghiến thường được sử dụng để đóng bàn ghế, sập, làm các đồ mỹ nghệ, trang trí như lộc bình, tượng thần tài, tượng cóc ngậm tiền v.v… Thậm chí một chiếc gạt tàn thuốc làm từ ngọc nghiến xịn ngay tại Điện Biên, Sơn La cũng có giá vài triệu đồng.

  Chỉ các đại gia thực sự mới dám sở hữu những bộ bàn ghế, sập đóng từ ngọc nghiến. Ngọc nghiến giá trị phải là những bộ “độc nhất vô nhị”, giá được nâng và nhân lên gấp bội cũng bởi gia chủ nó không thèm bán mà chỉ để ngắm chơi cho thiên hạ thèm. Xét ở độ cơ học thì Ngọc nghiến rất cứng, dai, bền, không mối mọt, dù chôn xuống đất cả trăm năm vẫn thế. Có thể nói nu là những siêu phẩm gỗ với những sắc màu khác nhau và kiểu vặn mình “thêu hoa dệt gấm” đã làm cho những sản phẩm gỗ trở nên có giá trị vô cùng to lớn. Toàn bộ đồ gỗ trong nột thất của ông Hoàng Bảo Đại tại Đà Lạt đều được làm bằng nu. Trải qua năm tháng ngót gần thế kỷ mà các đồ gỗ nu ấy vẫn bóng mày vân, vẫn lộng lẫy như những bức tranh phong thủy nhiều màu sắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tỳ Hưu Gốm Sứ Có Được Sử Dụng Phổ Biến Như Tỳ Hưu Đá Không?
 • Tượng Tỳ Hưu Trấn Trạch Gốm Sứ Bát Tràng
 • Tượng Tỳ Hưu Phong Thủy Gốm Sứ
 • Tỳ Hưu Có Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Cho Chất Lượng!
 • Tỳ Hưu Phong Thủy Giá Bao Nhiêu? Giá Tỳ Hưu Đá Như Thế Nào
 • Thiềm Thừ Là Gì? Cách Sử Dụng Thiềm Thừ Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Cóc Thiềm Thừ Ở Trong Nhà Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Cách Đặt Cóc Thiềm Thừ Theo Phong Thủy Đem Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ Trong Phong Thuỷ Và Đời Sống
 • “tất Tần Tật” Về Phong Thủy Phòng Khách ⋆ Nội Thất An Lộc
 • Nguyên Tắc “bất Biến” Trong Phong Thủy Phòng Khách
 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Theo Tuổi Miễn Phí
 • Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân là linh vật phong thủy mang ý nghĩa thu hút tài lộc mang lại sự giàu sang phú quý và thình vượng cho gia chủ. Hiện nay linh vật này được rất nhiều người sử dụng để trang trí trong gia đình, nhà hàng, khách sạn…với mong muốn sẽ thu hút được nhiều tài lộc.

  Truyền thuyết về Thiềm thừ:

  Theo truyền thuyết từ xa xưa kể lại rằng thì Thiềm Thừ vốn trước đây là một yêu tinh chuyên hại người, nhưng sau này được tiên ông Lưu Hải thu phục dạy dỗ, Thiềm thừ đi theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không thể làm hại nhân gian như trước kia, ngược lại thiềm thừ còn dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người thể hiện sự phục thiện, sự hướng thiện với tiên ông Lưu Hải. Vì vậy trong dân gian đã tôn Thiềm thừ đã trở thành một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc, bình an.

  Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc đến, nếu cóc ở dưới giếng, ao hồ nơi ở của bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Chính vì vậyThiềm thừ luôn là là biểu tượng của sự tốt lành mang đến nhiều của cải giàu sang phú quý, con đường kinh doanh hanh thông thuận lợi.

  Cách bày thiềm thừ hợp phong thủy

  Trước đây vị trí để đặt Thiềm thừ cóc ngậm tiền trong nhà tốt nhất tại hai góc của cửa chính phía bên trong của phòng khách, luôn luôn để phần đầu của Thiềm Thừ miệng đang ngậm đồng tiền cổ quay vào trong như lúc Thiềm Thừ đang nhảy vào như vậy là mang ý nghĩa mang tài lộc vào cho gia chủ.Ngoài ra có thể đặt thiềm thừ tại: dưới gầm bàn, bên trong tủ nhưng đầu phải hướng vào trong nhà.

  Có một nơi đặt cõ thiềm thừ cực tốt cho gia chủ đó chính là đặt trong két sắt, theo các chuyên gi phong thủy thì đó chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất, phát huy được tối đa khả năng hút tài lộc của cóc thiềm thừ,

  Tuyệt đối không nên đặt Thiềm Thừ trong bếp, phòng tắm như vậy thay vì mang tài lộc đến cho gia chủ, Thiềm Thừ sẽ trở nên hung dữ, thu hút khí xấu, vận rủi về tàn phá năng lượng tốt trong ngôi nhà.

  Hiện nay linh vật cóc thiềm thừ thường được làm từ rất nhiều loại vật liệu như đá, ngọc, gỗ, đồng, nhựa ….để biết gia đình nên sử dụng loại nào thì chúng ta nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy.

  Để biết thêm các thông tin chi tiết về cách đặt thiềm thừ trong két sắt hay cách bố trí các loại linh vật phong thủy khác, các bạn hãy truy cập: https://ketsathoaphat.com/ để đọc và biết thêm các thông tin chi tiết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bảo Vật Gọi May Mắn, Kêu Tiền Tài Ùn Ùn Kéo Đến, Đếm Mỏi Tay
 • Gặp Họa Với Những Sai Lầm Phong Thủy Thường Gặp
 • Cóc 3 Chân Là Gì, Sự Tích Cóc 3 Chân Trong Phong Thủy
 • Cách Đặt Cóc Ngậm Tiền Đúng Theo Phong Thủy
 • Những Lỗi Phong Thủy Ngớ Ngẩn Khiến Bạn Rước Họa Vào Nhà
 • Cóc Thềm Thừ Bằng Gỗ Nu Hương Lớn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Thiềm Thừ Tài Lộc
 • Ý Nghĩa Của Bức Tượng Gỗ Cóc Ngậm Đồng Tiền
 • Mua Cóc Ngậm Tiền Bằng Đá Tự Nhiên Đẹp Ở Đâu Tốt?
 • +19 Mẫu Cóc Ngậm Tiền Phong Thủy
 • Khát Vọng Trường Sa. Kỳ 4: Trường Sa Không Xa
 • [Đề xuất Kỷ lục Việt Nam] Cóc Thềm Thừ bằng gỗ nu hương lớn nhất

  (Kỷ lục – VietKings) Nghệ nhân Đặng Hoàng Thân – Chủ Cơ sở gỗ lũa Mỹ nghệ Hoàng Thân (538 Quang Trung, An Khê, Gia Lai) đã từng có 2 sản phẩm tâm huyết được xác lập kỷ lục Việt Nam đó là Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ trắc lớn nhất và Bộ bàn ghế gốc lũa tò te (gõ đỏ) lớn nhất (nơi phần gốc tạc Phật Di Lạc ngối lưng rồng).

  Trong các linh vật phong thủy trừ họa, nghinh tài thì Cóc Thềm Thừ là linh vật quan trọng thứ 2 chỉ đứng sau linh vật quan trọng hàng đầu là con Tì Hưu. Người ta chơi tượng cóc phong thủy với mong muốn được tăng tài, thêm lộc, làm ăn tấn tới, tiền của đầy nhà. Thiềm Thừ được coi là linh vật mang lại rất nhiều tài lộc cho người sở hữu. Nhưng khác với Tỳ Hưu hút tài lộc từ bên ngoài thì Thiềm Thừ lấy tài lộc từ trong cơ thể và nhả ra ngoài.

  Chuyện kể rằng: Xưa kia, có vùng đất gặp nhiều tai ương, nghèo đói triền miên. Nguồn gốc của tai ương ấy chính là con yêu tinh Cóc tên gọi là Thiềm Thừ gây ra. May, nhờ có tiên ông từ biển tới, thu phục được yêu tinh cóc. Đổi dữ thành lành, từ ấy Cóc Thiềm Thừ miệng ngậm đồng tiền vàng nhảy vào nhà nào thì nhà ấy mua may bán đắt, kinh doanh phát đạt. Người đời cảm tạ tiên ông và Cóc lắm mới coi Thiềm Thừ (cóc miệng ngậm tiền) là linh vật phong thủy quan trọng và có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc tới gia chủ.

  Bên cạnh đó, đây còn là linh vật mang tới sự bình an và may mắn cho chủ nhân và gia đình. Nếu Thiềm Thừ hoặc Cóc xuất hiện gần nhà thì đó là điềm báo cho tiền bạc vào nhà như nước.

  Nghệ nhân Đặng Hoàng Thân – Chủ Cơ sở gỗ lũa Mỹ nghệ Hoàng Thân (538 Quang Trung, An Khê, Gia Lai) đã từng có 2 sản phẩm tâm huyết được xác lập kỷ lục Việt Nam đó là Bộ bàn ghế gốc lũa tò te (gỗ đỏ) lớn nhất (nơi phần gốc tạc Phật Di Lặc ngồi lưng rồng) và Tượng phật Di Lặc bằng gỗ trắc lớn nhất.

  Tác phẩm Cóc Thềm thừ bằng gỗ gốc nu hương nhóm 1 có trọng lượng 1.800kg, được nghệ nhân Đặng Hoàng Thân và gần 20 người thợ miệt mài chế tác trong vòng90 ngày. Tác phẩm là đỉnh cao nghệ thuật của đôi bàn tay tài hoa vàniềm đam mê ngành nghệ thuật mỹ nghệ truyền thống.Cóc Thềm thừ bằng gỗ gốc nu hương có chiều cao 1m40, chiều rộng 2m40 và chiều sâu 2m24. Đây được đánh giá là tác phẩm độc đáo nhất dành cho các nhà phong thủy và những ai thực sự biết cảm nhận được giá trị của nó.

  Nghệ nhân Đặng Hoàng Thân cho biết thêm: “Thiềm Thừ đúng là có tác dụng nhưng điều này còn tùy thuộc vào chất liệu tạo nên nó. Đó cũng là lí do tôi chọn nguyên liệu để chế tác tác phẩm bằng gỗ nu hương nhóm 1 bởi hầu hết linh vật đều có một đặc điểm chung – khả năng hấp thu linh khí từ trời đất và chuyển hóa thành năng lượng trong cơ thể. Cóc phong thủy bằng gỗ quý có thể tác động tốt tới tinh thần của người sở hữu như ổn định tinh thần, xua tan cảm giác tiêu cực hay giải tỏa căng thẳng”.

  Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang xem xét, thẩm định để xác lập kỷ lục Cóc thềm thừ bằng gỗ nu hương lớn nhất của Nghệ nhân Đặng Hoàng Thân.

  Kyluc.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Thế Trận Quốc Phòng Liên Hoàn Vững Chắc Trên Đảo Đá Tây
 • Chuyện Người Gác Đèn Hải Đăng Trên Đảo Đá Tây B
 • Cóc Tài Lộc (Thiềm Thừ) Đá Thạch Anh Hồng
 • Thiềm Thừ Phong Thủy . Phong Thuỷ Gia Trần Nam
 • Cóc 3 Chân Giả Cổ Như Thật
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100