Tìm Hiểu Về Phong Thủy Trước Khi Xây Dựng Nhà Cửa

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Theo phong thủy, địa khí là yếu tố quan trọng hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không

1. Phong thủy cho ngôi nhà đẹp Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, tinh thần luôn ở trạng thái tốt.

Ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong quá trình sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Ngôi nhà đẹp trước tiên phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở địa thế cao, tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến những người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà ở nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, còn bị ẩm mốc mùa hè.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.

Khi xây nhà nên có một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, tán của…

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất, từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào, tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát, phân tích các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra phương pháp hóa giải.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: đây là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là nghệ thuật và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

3. Những vị trí xây nhà theo phong thủy nên tránh

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Chọn vị trí xây nhà hợp lí là điều dược rất nhiều người chú ý trước khi động thổ. Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Không xây nhà gần đền chùa

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Cùng Danh Mục: Liên Quan Khác

Tìm Hiểu Về Số Đo Cửa Theo Phong Thủy

Bạn đã biết gì về số đo cửa theo phong thủy? Đây là điều quan trọng và cần thiết mà gia chủ nào cũng cần chú ý cho không gian sống của mình. Như chúng ta đều biết cửa nhà là bộ phận không thể nào thiếu để giúp bạn có được không gian vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, công năng sử dụng và cả về yếu tố phong thủy. Số đo cửa theo phong thủy cần đảm bảo được kích thước nhất định, tuân thủ các nguyên tắc thì mới đem lại được hiệu quả tốt nhất. Nói vềxem phong thủy nhà cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng hiểu rõ. Nó có nhiều các khía cạnh khác nhau nếu mà không tìm hiểu thì không thể nào biết được. Số đo cửa theo phong thủy chính là một trong số điều mà chúng tôi muốn nói đến ở đây. Số đo cửa có các quy định và tiêu chuẩn nhất định, không phải thiết kế và làm thế nào cũng được. Vậy cụ thể như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Số đo cửa theo phong thủy và những chú ý không thể bỏ qua

Thiết kế cửa nhà, dù là chính hay phụ thì cũng cần có các nguyên tắc và chú ý. Có như vậy chúng ta mới chắc chắn đảm bảo về phong thủy, đem lại tính thẩm mĩ cao.

Khi thiết kế chúng ta cũng nên chú ý xem cửa nhà hàng xóm ở hướng nào, vị trí ra sao để chọn hướng cửa nhà mình sao cho thích hợp. Cửa chính không được đối diện với cửa chính của nhà hàng xóm. Phong thủy quan niệm, nếu như thiết kế như vậy sẽ làm cho hai gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, gây xích mích với nhau.

Số đo cửa theo phong thủy cụ thể như thế nào?

Mỗi loại cửa sẽ có số đo khác nhau, khi đã xác định làm nhà,thiết kế thi công nội thất thì gia chủ cần phải nắm rõ được những kiến thức về điều này.

Mỗi loại cửa sẽ có số đo khác nhau

Cửa chính ở đây được tính có thể là ở cả tầng trệt hay trên lầu. Số đo được xác định là chiều cao và chiều rộng của cửa. Điều này cũng được áp dụng với các loại cửa khác. Cụ thể số đo của cửa chính như sau:

Chiều cao phù hợp: 2.30, 2.52, 2.72, 2.92 m

Chiều rộng phù hợp:1.46, 1.62, 1.90, 2.32, 2.46, 2.92, 3.12, 3.32 m….

Số đo của cửa thông phòng

Đây là loại cửa bạn có thể không cần dùng đến cánh, nhiều gia đình có thể sử dụng tấm rèm, tấm vải để che lại. Loại cửa này có số đo như sau:

Chiều cao: 1.90, 2.10, 2.12 m

Chiều rộng: 0.80, 1.06, 1.22m

Số đo cửa hậu, cửa phụ, cửa 1 cánh, 2 cánh

Với những loại cửa này sẽ có số đo về chiều rộng là: 0.81, 1.07, 1.25, 1.46, 1.90, 2.12m

Chiều cao: 2.10, 2.30, 2.52, 2.72m

Số đo cửa phòng ngủ

Phòng ngủ của bố mẹ

Số đo cửa phòng ngủ của bố mẹ sẽ có chiều rộng: 0.82, 1.04, 1.24m và chiều cao sẽ là: 1.90, 2.10, 2.30m

Phòng ngủ của con cái

Chiều cao là 1.90, 2.10, 2.30m và chiều rộng sẽ là 0.82, 1.06, 1.26m

Số đo cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

Số đo cửa theo phong thủy của hai loại cửa này có chiều rộng là 0.68, 0.82, 1.02m và chiều cao là 1.90, 2.10, 2.30m.

Số đo cửa nên tuân thủ theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn cụ thể

Có thể nói rằng số đo cửa theo phong thủy rất quan trọng. Khi các bạn chú ý đến số đo này sẽ đem lại rất nhiều các lợi ích. Nó vừa đảm bảo hợp phong thủy, đem đến cho gia chủ thật nhiều may mắn, tài lộc lại vừa đem lại giá trị thẩm mĩ cực cao.

Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Hàng

Điều quan trọng đầu tiên đối với nhà hàng là việc lựa chọn địa điểm. Người kinh doanh cần tìm hiểu xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng kinh doanh đó hay không. Tiếp theo, phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các xung xạ để tạo cát khí thu hút khách hàng bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

Những vị trí tối kỵ đối với nhà hàng là:

Có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh Cửa hàng bị đường đâm vào nhà Con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng Mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…

Thế “tọa sơn hướng thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp cho nhà hàng.

Một số lỗi về phong thủy nhà hàng thường gặp như: quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng; nhà hàng không có phong cách riêng; lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau); bàn thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Bàn thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

Hệ thống cửa cũng nên tránh bị thông nhau, không tốt.

Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Phong thủy nhà hàng tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Nếu là nhà hàng ăn uống thì nên sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn.

Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

(Theo CafeLand)

Tìm Hiểu Về Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Cửa, Mộ Phần

Nguồn gốc của phong thủy học

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến về nguồn gốc phong thủy, có ý kiến cho rằng phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng có ý kiến lại cho rằng phong thủy vốn là của người Việt. Vì thế, chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc phong thủy. Tuy nhiên, có thể khẳng định được thuật phong thủy được hình thành từ rất sớm gần như cùng với sự ra đời của loài người. Ngay từ thời xa xưa thì con người ta đã chú ý đến những ảnh hưởng của tự nhiên đến cuộc sống của họ nên thuật phong thủy dần được hình thành. Ban đầu kiến thức phong thủy chỉ là những kinh nghiệm về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như đào hang, dựng nhà,..sau đó là tới kinh nghiệm lựa chọn vị trí cư trú sao cho phù hợp, thuận tiện như được núi non che chở, gần nguồn nước,….rồi cuộc sống phát triển dần thì con người ta chú ý tới việc xây dựng nhà cửa, phòng ốc sao cho thật an toàn, thoải mái, cuộc sống được thuận lợi, giàu có hơn. Chính những kinh nghiệm về cách lựa chọn vị trí cư trú, xây dựng nhà cửa đã được tích lũy và truyền từ đời này sang đời khác đã hình thành nên kiến thức phong thủy học.

Tại Việt Nam thì phong thủy đã được chú trọng từ thời các vua Hùng, việc xây dựng các cung điện đều chú trọng về phong thủy sao cho hợp lý. Trải qua các triều đại thì lại có những học giả kế thừa và phát triển thuật phong thủy.

Tại Trung Quốc, từ thời nhà Chu, con người đã luôn chú trọng về việc lựa chọn và xây dựng nhà ở. Người xưa đã biết lựa chọn những nơi đất đai màu mỡ, thuận lợi trong canh tác nông nghiệp, nguồn nước thuận tiện nhưng lại tránh được thiên tai do thời tiết gây ra. Thời Tiên Tần, khi xây dựng nhà cửa và mai táng thì người ta thường áp dụng các hình thức bói toán cát hung cùng các học thuyết âm dương, ngũ hành, bát quái phát triển mạnh mẽ. Từ đó, phong thủy ngày càng có cơ sở tử tưởng triết học cần thiết. Ý thức về mối quan hệ giữa nhà ở và mồ mả gắn với cát hung tới con người ngày càng trở nên phổ biến nên con người ta càng ngày càng tin vào phong thủy.

Các lĩnh vực trong phong thủy

Phong thủy học được chia thành hai lĩnh vực là âm trạch và dương trạch:

– Âm trạch là đất dùng để chôn cất người chết hay còn gọi là mồ mả, phần mộ. Việc lựa chọn một khu đất có phong thủy đẹp để chôn cất người chết sẽ giúp cho con cháu được hưởng phúc đức, thuận lợi.

– Dương trạch là đất dùng để xây dựng nhà cửa, nhà thờ họ, đình, chùa, đền,… của những người còn sống. Dương trạch có tốt, hòa hợp với thiên nhiên thì sẽ khiến con người hạnh phúc, mạnh khỏe.

Theo quan niệm, phong thủy có ý nghĩa và vai trò rất lớn tới vận mệnh của con người bởi ảnh hưởng của âm phần và dương phần nên việc lựa chọn phong thủy tốt, phù hợp sẽ giúp con người may mắn, thành công hơn, giảm thiểu được vận xấu. Chính vì thế khi xây dựng nhà cửa hay mồ mả đều cần phải xét các yếu tố phù hợp để tạo phong thủy tốt như hướng xây, vị trí xây dựng, cấu trúc nhà ở, thiết kế trang trí nội thất,…

Các nguyên lý cơ bản trong phong thủy Nguyên lý âm dương trong phong thủy

Theo quan niệm xưa thì vũ trụ được tạo thành từ Thái Cực (hư không) và hư không tạo ra âm dương đối lập để cân bằng vạn vật bởi chỉ có sự cân bằng thì vạn vật mới có thể tồn tại nếu mất cân bằng sẽ tan biến.

Yếu tố dương đại diện cho nam, cho sự mạnh mẽ, cứng rắn, chủ động, màu sắc tươi sáng, nóng, ban ngày,…

Thuyết âm dương là một trong những nguyên lý để áp dụng trong Phong thủy nhằm cân bằng vạn vật. Nguyên lý âm dương sẽ phối hợp giữa yếu tố âm và yếu tố dương để tạo ra 6 loại năng lượng: ít dương, nhiều dương, ít âm, nhiều âm, cực âm.

Trong bát quái yếu tố âm dương được thể hiện như sau: âm sẽ là đường gạch đứt, dương là đường liền. Trong mỗi hình bát quái sẽ có 3 gạch phối hợp âm dương cân bằng: ba gạch âm tượng trung cho người mẹ, 3 gạch dương tượng trưng cho người cha.

Nguyên lý ngũ hành trong phong thủy

Nguyên lý ngũ hành là thuật ngữ trong phong thủy dùng để mô tả hình dáng, màu sắc, cấu trúc xung quanh và các thuộc tính của chúng tác động lên cuộc sống của con người. Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một yếu tố trong ngũ hành sẽ có những thuộc tính riêng, màu sắc, hình dáng, bản chất riêng và đại diện cho một phần sự sống riêng. 5 yếu tố trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc và chúng tồn tại dựa trên sự tương tác lẫn nhau, không thể tách rời.

Ngũ hành tương sinh có nghĩa là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim/

Ngũ hành phản sinh: Kim cần Thổ sinh nhưng Thổ nhiều thì Kim sẽ bị vùi lấp, Thổ cần Hỏa sinh nhưng Hỏa nhiều sẽ biến Thổ thành than, Hỏa cần mộc Sinh nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt, Mộc cần Thủy sinh nhưng Thủy nhiều Mộc sẽ bị trôi dạt, Thủy cần Kim Sinh nhưng Kim nhiều thì Thủy sẽ bị đục.

Ngũ hành phản khắc: Kim khắc Mộc nhưng Mộc cứng thì Kim sẽ gãy, Mộc khắc Thổ nhưng Thổ nhiều thì Mộc yếu, Thổ khắc Thủy nhưng Thủy nhiều Thổ bị trôi dạt, Thủy khắc được Hỏa nhưng Hỏa nhiều thì Thủy cạn.

Kim là kim loại: yếu tố mang lại sức mạnh cho cuộc sống. Màu sắc của Kim là màu vàng, bạc, màu trắng, xám, phấn trắng. Hình dáng của Kim là hình tròn và hình ovan.

Mộc là gỗ: yếu tố tượng trưng cho sức sống, sự phát triển. Màu sắc của Mộc là màu xanh lá cây. Hình dáng của Mộc là hình dạng cột, thanh, hình chữ nhật.

Thủy tức là nước: Yếu tố tượng trưng cho sự di chuyển theo dòng chảy mang đến sự thư giãn trong cuộc sống. Màu sắc của Thủy là đen và xanh đậm. Hình dáng của Thủy là các đường cong, uốn lượn.

Hỏa tức là lửa: tượng trưng cho sự đam mê, cảm xúc, tràn đầy năng lượng. Màu sắc của Hỏa là màu đỏ, đỏ đậm, đỏ cam, hồng, tía. Hình dáng của Hỏa là hình tam giác.

Thổ tức là đất; tượng trưng cho sự cận bằng, ổn định. Màu sắc của Thổ là vàng, vàng nâu, nâu đất,… Hình dáng của Thổ là hình vuông.

Nguyên lý bát quái trong phong thủy

Nguyên lý bát quái trong phong thủy thường được dùng để xác định khí cho ngôi nhà kết hợp với la bàn Loupan. Bát quái có nghĩa là 8 mặt hay 8 hướng như hình bát giác được phát minh bởi hoàng đế Fu-shi vào năm 4500 TCN và được coi là biểu tượng của sự quan sát. Mỗi hình sẽ có 3 hàng ghép lại, mỗi mặt là một hình kết hợp âm dương trong đó âm là gạch đứt, dương là gạch liền.

Khí là dạng năng lượng di chuyển xung quanh con người khiến cho chúng ta có thể cảm thấy tốt hoặc xấu tại một vị trí nhất định ở thời điểm nhất định. Mục đích của nguyên lý khí trong phong thủy là sự điều chỉnh nhằm giữ năng lượng tốt ở lại và giải trừ năng lượng xấu. Nếu trong một căn nhà mà khí lưu chuyển thông suốt thì sẽ mang lại cho người sống trong đó sự minh mẫn, mạnh khỏe, nhận được tốt lành, hanh thông trong cuộc sống.

Những lưu ý khi xây dựng nhà cửa, nhà thờ họ theo phong thủy

– Trước khi xây dựng thì cần phải xem tuổi người đứng ra làm có xây dựng được không và xem ngày giờ đẹp để động thổ. Nếu như người đứng ra làm mà không được tuổi thì có thể mượn người khác hợp tuổi để đứng tên.

– Lựa chọn hướng nhà phù hợp với tuổi của gia chủ.

– Nhà bếp thì cần phải tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát có nghĩa là phải đặt ở nơi xấu và hướng mặt và hướng tốt của gia chủ. Tuy nhiên, lưu ý là bếp không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc thẳng cửa nhà vệ sinh, hoặc dưới cầu thang vì lửa kỵ nước.

– Sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước cửa chính, cửa phụ, cửa sổ theo cung tốt để mang lại may mắn, tốt lành cho gia chủ.

– Số bậc thềm nhà hoặc bậc cầu thang nên tránh cung Tử (số bậc được tính theo 4 cung Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Lưu ý khi xây số bâc cầu thang thì tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung Sinh.

– Cần xác định trung cung – trung tâm giữa ngôi nhà để tránh đặt cầu thang hoặc nhà vệ sinh ở đó bởi sẽ khiến tà khí ảnh hưởng tới tất cả những người xung quanh ngôi nhà.

– Nên lựa chọn màu sắc, đồ đạc, vật dụng trong nhà và cách bài trí nội thất nên phù hợp với phong thủy để mang lại tốt lành, may mắn cho gia đình.

– Đối với xây dựng nhà thờ họ thì nên lựa chọn xây dựng cuốn thư đá đặt trước cổng chính để bảo vệ, ngăn chặn tà khí ảnh hưởng vào bên trong. Ngoài ra, phía bên ngoài cổng có thể đặt những con giống đá như nghê đá,… canh giữ, bảo vệ, thu hút sinh khí đem lại tốt lành, may mắn.

Lưu ý khi xây dựng mộ phần theo phong thủy Cần lựa chọn vị trí xây dựng mộ hợp phong thủy

Việc lựa chọn được một vị trí mộ là vấn đề vô cùng quan trọng trong cách thức xây mộ đẹp, đúng, phù hợp với phong thủy. Đầu tiên, gia chủ nên lựa chọn mảnh đất đẹp, đầy đặn, cao lồi, cây cối tốt tươi, màu sắc tươi sáng như màu hồng, hồng có vân, màu son đậm, ngũ sắc hoặc hồng vàng và đất ở dưới mềm, mịn.

Tiếp đó là yếu tố núi non bao bọc, nếu vị trí đặt mộ được núi bao bọc thì sẽ tụ khí và nhựa sống, không làm tản sức sống được coi là đất lành. Yếu tố nước cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn vị trí mộ bởi nước là nguồn gốc của sự sống, gia chủ nên lựa chọn mảnh đất chôn cất được nước bao bọc như ao hồ, sông suối, biển cả dòng nước xung quanh. Nếu như lựa chọn được vị trí xây mộ nằm trên đồi ở dưới là các dòng nước bao quanh chảy dưới chân thì được coi là huyệt quý rất tốt.

Tuy nhiên, hiện nay đất đai ngày càng khan hiếm, chật chội nên việc lựa chọn một khu đất đẹp để xây dựng mộ cũng không hề dễ nên rất khó có thể đảm bảo đầy đủ các đặc điểm trên. Vì vậy, các bạn có thể lưu ý một số đặc điểm tốt sau để lựa chọn cách thức xây dựng mộ có vị trí phù hợp phong thủy:

– Lựa chọn phần đất mới, nhô cao chưa có dấu hiệu đào xới để làm huyệt tránh lựa chọn vùng đất thấp, trũng bởi đất cao sẽ hấp thụ được sinh khí, tránh đụng phải mạch nước ảnh sẽ không ảnh hưởng tới long mạch đất.

– Chọn mảnh đất có mạch nước nhỏ, có hướng nhìn ra sông, suối, ao hồ hoặc hướng ra biển.

– Mảnh đất ỏ nơi yên tĩnh và tránh đường đi lối lại và không có đường đi đâm thẳng hoặc đằng trước, đằng sau hay xuyên ngang hai bên.

Lựa chọn hướng mộ theo tuổi của người chết và hợp phong thủy

Hướng mộ được tính theo hướng từ đầu tới chân người chết được chôn và nên lựa chọn hướng mộ có khí thuần khiết. Khi lựa chọn hướng mộ theo tuổi thì gia chủ nên tránh chọn các phương vị Hoàng Tuyền, tuyến Không Vong nếu không sẽ dễ dẫn tới tổn đinh phá tài, khiến cho con cháu lụi bại, suy kiệt.

Nên lựa chọn hướng mộ tốt theo năm tuổi người chết như sau:

– Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì nên lựa chọn hướng tốt là Đông và Tây, nên tránh hướng xấu là hướng Bắc.

– Người có tuổi Thân, Tý, Thìn thì nên chọn hướng mộ tốt là Đông và Tây, tránh hướng xấu là hướng Nam.

– Người có tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì nên lựa chọn hướng tốt là Nam hoặc Bắc tránh hướng xấu là hướng Đông.

– Người có tuổi Hợi, Mão, Mùi nên chọn hướng mộ tốt là hướng Nam hoặc Bắc, tránh hướng Tây xấu.

Cần xác định cách thức xây mộ theo kích thước phù hợp

Kích thước xây mộ thường phụ thuộc vào từng loại mộ và phụ thuộc vào diện tích đất mà gia chủ lựa chọn xây. Mỗi loại mộ hung táng, hỏa táng, mộ cải táng sẽ có kích thước xây dựng khác nhau theo quy định. Kích thước xây dựng mộ sẽ được lấy theo số đo của thước Lỗ Ban phong thủy.

Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Hình Tam Giác

Theo phong thủy, nhà hình tam giác sẽ gây nên những bất lợi cho gia chủ. Vì vậy khi xây nhà phải hết sức chú ý.

Khi xây nhà, bất kì ai cũng muốn chọn được mảnh đất đẹp, nhưng không phải ai cũng đạt được mong ước như vậy. Nếu như bạn chọn được một miếng đất hình tam giác thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Bởi nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phong thủy nhà hình tam giác cũng như cách khắc phục về lỗi phong thủy.

Phong thủy nhà hình tam giác

Cuộc sống của những người sống trong ngôi nhà có hình tam giác sẽ không được thuận hòa, sức khỏe không tốt và thường mắc phải các loại bệnh tật. Bên cạnh đó, tinh thần cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt về phần tài vận, con đường phát triển công danh, sự nghiệp bị ảnh hưởng, công việc không thuận lợi và khó thăng tiến.

Bên cạnh đó vì hình tam giác, nên trong ngôi nhà có rất nhiều góc cạnh điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc bố trí không gian nội thất mà còn thường xuyên xảy ra va chạm, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Cách hóa giải phong thủy nhà hình tam giác

Nếu là mảnh đất có hình tam giác và chúng ta muốn xây dựng nhà ở đó thì cần phải cắt bỏ đi một phần góc nhọn để giúp ngôi nhà nhìn từ trên xuống trông sẽ rất vuông vức như là hình vuông hay là hình chữ nhật có 4 cạnh. Đây là điều mà gia chủ nên cân nhắc vì chỉ cần cắt đi một phần đất thôi nhưng sẽ tránh được những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe, tài vận cho cuộc sống sau này.

Với phần đất mà chúng ta cắt bỏ, tuyệt đối không nên xây nhà kho. Vì nhà kho là nơi lưu giữ những đồ đạc không cần dùng đến, tích tụ nhiều bụi bặm sẽ dẫn đến việc luồng khí bị kẹt lại, không tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà. Thế nên là với khoảng góc nhọn đã cắt bỏ này, chúng ta nên bố trí tiểu cảnh xanh mát với các loại cây và hoa. Hoặc có thể bố trí làm nơi phơi quần áo.

Tuy nhiên, nếu như khuôn viên rộng rãi thì chúng ta có thể phân thành nhiều lô đất nhỏ cũng gây ra bất kì bất lợi gì. Bởi theo phong thủy “hỏa sinh thổ”. Trường hợp khuôn viên nhỏ thì chúng ta sẽ thiết kế vườn cảnh cùng với hồ nước vừa tạo sự thông thoáng nhưng đồng thời cũng giúp che đi khuyết điểm góc nhọn trong mảnh đất hình tam giác.

Đặc biệt, không gian sinh hoạt hay cửa không nên đặt ở gần các góc nhọn mà nên đặt ở vị trí trung tâm hoặc là gần góc vuông để giúp lấy lại thế cân bằng và giảm được xung sát cho nhà hình tam giác.

Trong trường hợp phải xây dựng nhà trên những mảnh đất hình tam giác và ngôi nhà sẽ có hình tam giác thì trong thiết kế của phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp …cần phải vuông vức. Với phần góc cạnh nên thì nên thiết kế nhà kho, nhà vệ sinh…Và với vị trí góc cạnh ở trong ngôi nhà thì nên bố trí tiểu cảnh với mục đích là che đi phần góc nhọn đó.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể sử dụng đèn chiếu hoặc là kính tráng thủy để treo ở vị trí cạnh huyền của tam giác và nên hướng ra phía bên ngoài. Như vậy góp phần giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Đồng thời với bức tường giả thứ 4 được tạo ra sẽ có tác dụng phản chiếu ánh sáng, hạn chế được tổn thương não.