Trang Sức Phong Thủy Theo Tuổi / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Trang Sức Đá Phong Thủy Theo Tuổi

Trong các hình thức vận dụng phong thủy theo tuổi, việc sử dụng trang sức đá phong thủy phù hợp với tuổi/ mệnh của mình là cách dễ áp dụng nhất mà hiệu quả rất cao. Cụ thể, bạn sẽ tránh được những tai ương bất ngờ, gặp nhiều may mắn hơn, công việc thuận lợi hơn, tiền tài đến nhiều hơn, sức khỏe ổn định, tình duyên khởi sắc. Đi ra ngoài giao thiệp được mọi người quan tâm quý mến hơn, tâm trí cũng bình tĩnh, tự tin hơn trước…

Nói chung, tùy vào mỗi loại trang sức đá phong thủy mà bạn chọn, công dụng có thể tập trung nhiều hơn về tình duyên/ sức khỏe/ tiền tài/ danh vọng…, nhưng dù là loại trang sức đá phong thủy nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy cuộc sống của mình hanh thông, suôn sẻ hơn xưa rất nhiều.

Trang sức Bảo Tín sẽ hướng dẫn bạn cách chọn trang sức đá quý phong thủy theo mệnh.

Chọn trang sức đá phong thủy theo tuổi cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên đeo đá quý với các màu: vàng, nâu, trắng, xám, ghi để được tốt nhất. Ngoài ra người mệnh Kim cũng có thể đeo màu xanh lá cây. Chủ thể là người mệnh kim sẽ chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu xanh lá cây. Các loại đá quý phù hợp với người mệnh Kim như đá thạch anh trắng.

Tóm lại, người mệnh Kim được đeo đá quý có các màu sau: * Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ * Hòa hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi * Chế khắc: xanh lá cây Không nên dùng: * Đá có màu thuộc hành Hỏa như đá đỏ, hồng, tím. Vì Hỏa khắc Kim cho nên khi đeo đá có màu tượng trưng cho lửa sẽ gây bất lợi cho chủ nhân của nó.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Mộc

Nguời mệnh mộc nên đeo đá quý như sau: Để được tương sinh: Màu đá tốt nhất dành cho người mệnh mộc là màu nước, bao gồm: đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam. Để được tương hợp: hòa hợp với người mệnh Mộc chính là màu Mộc, gồm: gỗ hóa thạch, xanh lá cây. Để chế khắc được viên đá: Người mệnh Mộc chế được Thổ gồm các màu vàng sậm, nâu đất, gỗ hóa thạch. Như vậy đeo viên đá có màu Thổ, người mệnh mộc được an toàn và không phải lo lắng.

Nên dùng: Tóm lại, người mệnh Mộc được đeo đá quý có các màu sắc: * Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển * Tương hợp: gỗ, xanh lá cây * Chế ngự: vàng sậm, nâu đất, các loại hóa thạch Không nên dùng: * Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thủy

Để người mệnh Thủy được khỏe mạnh, may mắn, tài lộc, phát đạt, thì việc chọn mua một viên đá hợp mệnh theo màu sắc ngũ hành là điều rất quan trọng.

Người mệnh Thủy nên đeo đá có màu bạc và trắng vì các màu này thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy nên rất tốt. Đen và xanh nước biển như saphiare, aquamarine hay tactit cũng là một lựa chọn tốt cho người mệnh Thủy để được tương hợp. Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể dùng được màu đỏ hồng tím vì có thể chế khắc được.

Nên dùng: Người mệnh Thủy được đeo đá quý với các màu sắc như sau: * Được tương sinh: Đá trắng, ghi, bạc * Được tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển * Chế khắc được đá các màu: Đỏ, hồng, tím Không nên dùng: Tuyệt đối không nên dùng các màu sau: * Đá vàng sậm, nâu đất.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Hỏa

Đá quý loại nào cũng tỏa ra rất nhiều năng lượng tốt cho người dùng. Nhưng tốt cho người mệnh Hỏa nhất phải là đá có màu thuộc hành Mộc, tức là xanh lá cây. Vì Gỗ khi cháy sẽ thành ngọn Lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa. Chính vì vậy, đá có màu xanh lá cây là màu đá lý tương số 1 mà người mệnh Hỏa nên dùng.Cũng như các mệnh khác, người mệnh Hỏa sẽ tốt nếu dùng đá quý có màu tương hợp, tức là cùng hành Hỏa với các màu đặc trưng của Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.Còn nếu họ thích dùng đá màu trắng thì cũng được, vì mệnh của họ chế khắc được màu của viên đá, tức là Hỏa khắc được Kim.

Nên dùng: Người mệnh Hỏa được đeo đá quý với các màu sau: * Được tương sinh khi họ dùng đá màu Xanh lá cây. * Được hòa hợp nếu họ dùng đá màu Đỏ, hồng, tím. * Chế khắc được những viên đá có màu Trắng. Không nên dùng: * Đá màu đen, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước, nếu dùng sẽ gặp vận xui, không tốt.

Phong thủy theo tuổi cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ hãy dùng những viên đá quý có màu của Hỏa, sẽ được tương sinh. Đó là các màu: đỏ, hồng, tím.Có câu:” lưỡng Thổ thành Sơn”. Nếu họ dùng đá có màu vàng sậm, nâu đất sẽ rất tốt cho họ, vì người và đá cùng mệnh có sự tương hợp với nhau. Người mệnh Thổ sẽ chế ngự được viên đá có màu của hành Thủy là đen và xanh nước biển.

Nên dùng: Người mệnh Thổ sẽ dùng được những viên đá quý có màu sắc: * Để được tương sinh: màu đỏ, hồng, tím * Để được hòa hợp: màu vàng sậm, nâu đất * Để chế khắc được: đen, xanh nước biển Không nên dùng: * Đá có màu xanh lá cây, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Trang Sức Phong Thủy Theo Mệnh

Ngũ hành tương sinh, tương khắc có những quy luật, quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến là màu sắc. Đeo trang sức đá quý theo phong thủy có màu sắc phù hợp với mệnh cung thì sẽ đem lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho người đeo.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thuỷ (nuớc), Hoả (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng như: Màu Kim gồm những gam màu sáng, trắng và sắc ánh kim. Màu Mộc gồm màu xanh, màu lục của cỏ cây. Màu Thuỷ gồm màu xanh biển sẫm, màu đen của nước. Màu Hoả với gam màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho lửa. Màu Thổ là màu nâu, vàng, cam tượng trưng cho đất.

Sơ Đồ Tương Sinh Tương Khắc

Theo phong thủy giữa ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy với nhau để vận động không ngừng và người ta quy ước ngũ hành Tương Sinh như sau: Mộc sinh Hoả (cây tiếp thêm năng lượng để lửa cháy), Hoả sinh Thổ (mọi vật khi đốt dưới ngọn lửa sẽ hoá tro, bụi, đất, cát..), Thổ sinh Kim (lòng đất sinh ra kim loại), Kim sinh Thuỷ (kim loại tan chảy hoá thành nước), Thuỷ sinh Mộc (nước nuôi cây tươi tốt).

Bên cạnh đó, giữa ngũ hành còn có mối quan hệ chế khắc nhau để giữ thế quân bình, đó là quan hệ Tương khắc. Người ta quy ước thứ tự của ngũ hành Tương Khắc như sau: Kim khắc Mộc (kim loại đốn được cây cỏ), Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thuỷ (đất chặn nước, có thể ngăn sông, lấp biển), Thuỷ khắc Hoả (nước dập tắt lửa), Hoả khắc Kim (lửa nung chảy kim loại).

1/ Người mệnh Kim

Tinh tế, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Kim. Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc. Do vậy, người mệnh Kim nên đeo những loại đá có các màu sắc như sau:

Đối với người mệnh Kim, không nên đeo thường xuyên những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hoả như màu đỏ, hồng hay tím. Bởi Hoả vốn khắc Kim (lửa nung kim loại tan chảy) nên khi đeo những màu tượng trưng cho lửa có thể ảnh hưởng đến những may mắn mà người mệnh Kim có được trong cuộc sống.

Quảng giao, sáng tạo là những đặc điểm nổi bật của người mệnh Thuỷ. Kim sinh Thủy, nên màu tốt nhất cho người mệnh Thủy là màu của Kim: bạc và màu đá trắng.

Tuyệt đối không nên dùng các màu đá vàng sậm, nâu đất, vì đó là màu thuộc hành Thổ. Chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào, người ta phải đắp đê điều bằng đất, đá, cát. Thổ sẽ chế ngự Thủy. Chính vì vậy, người mệnh Thủy không nên đeo đá có các màu thuộc Thổ, sẽ bất lợi cho họ.

3/ Người mệnh Mộc

Nhạy cảm, hoà nhã và sáng tạo là những đặc điểm nổi bật của người mệnh Mộc. Theo ngũ hành, Thủy sinh mộc, Mộc khắc Thổ. Như vậy, người mệnh mộc nên đeo đá quý như sau:

Tuyệt đối không nên dùng các loại đá màu của Kim như trắng và bạc. Vì dao chặt được cây gỗ cho nên khi đeo trang sức với viên đá màu tượng trưng cho Kim sẽ không tốt cho người đeo. Nên tránh đá màu trắng cho người mệnh Mộc.

4/ Người mệnh Hỏa

Đặc điểm nổi bật của người mệnh Hoả là có óc sáng tạo và trí tưởng tượng rất phong phú.

Không nên dùng đá màu đen, màu xám, màu xanh nước biển. Vì đó là màu của nước (thủy). Nếu dùng sẽ gặp xui, vì Thủy – Hỏa giao đấu, phần thua sẽ thuộc về Hỏa, bởi nước sẽ dập tắt lửa.

5/ Người mệnh Thổ

Khẳng khái và trung thành là tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ.

Màu xanh lá cây, màu xanh da trời thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ, nên người mệnh Thổ không nên dùng do cây sống trên đất hút hết sự màu mỡ của đất khiến đất suy kiệt. Người mệnh cung Thổ nếu dùng trang sức bằng đá quý có màu xanh lá cây, màu xanh da trời sẽ bị suy yếu về sức khỏe, gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay, việc lựa chọn trang sức phong thủy theo mệnh có rất nhiều cách để bạn có thể lựa chọn cho mình một món trang sức đá quý phù hợp với nhiều kiển dáng trang sức theo mùa hoặc trang sức theo cung hoàng đạo. Mang những trang sức phong thủy theo mệnh sẽ mang lại cho bạn sức khỏe, tiền tài, may mắn…

Bí Quyết Chọn Trang Sức Theo Phong Thủy

(18:11:00 28/06/2016)

Màu sắc hợp mệnh có vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn hỗ trợ, cân bằng. Và điều tiết hài hòa các yếu tố âm dương – ngũ hành của từng con người Bạn có biết nếu biết chọn những bộ trang sức đá quý có màu sắc phù hợp với từng cung mệnh sẽ đem lại 10% sức khỏe, may mắn và thịnh vượng

Trang sức bạc mang lại vẻ đẹp, trang sức bạc cùng đá quý phong thủy với những màu sắc thuần khiết từ đá quý, đá tự nhiên ở shop Bạc SQB vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, lại tốt cho sức khỏe và mang lại tài lộc cho chủ nhân.

Trong cuộc sống hay công việc làm ăn, trang sức không chỉ dùng dể thể hiện gu thời trang, thể hiện thẩm mỹ, thể hiện đẳng cấp mà còn là “tấm bùa hộ mệnh” thần kỳ.

SƠ ĐỒ TƯƠNG SINH TƯƠNG KHẮC

Nhìn vào sơ đồ bạn có thể xem được Hỏa màu đỏ, Thổ màu vàng, Kim màu trắng, Thủy màu đen, Mộc màu xanh. Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa (cây tiếp thêm năng lượng để lửa cháy), Hỏa sinh Thổ ((mọi vật khi đốt dưới ngọn lửa sẽ hoá tro, bụi, đất, cát), Thổ sinh Kim (lòng đất sinh ra kim loại) , Kim sinh Thủy (kim loại tan chảy hoá thành nước), Thủy sinh Mộc (Nước nuôi cây tươi tốt).

Trong mối quan hệ tưởng khắc thì Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng của đất), Thổ khắc Thủy (đất chặn nước, có thể ngăn sông, lấp biển), Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa), Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại đốn được cây cỏ).

Chọn trang sức theo ngũ hành là lấy các sắc màu đá ứng với các hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ nhằm hướng đến việc cân bằng năng luợng Âm Dương để đạt đến sự hài hoà lý tuởng, ví như bạn mệnh Thổ, thì có thể chọn màu vàng, nâu chính mệnh hoặc màu đỏ của Hỏa (Hỏa sinh Thổ) để thu hút may mắn, tài lộc tốt cho mình.

Người mệnh Kim nên đeo những loại đá có các màu sắc như sau:

Đối với người mệnh Kim, không nên đeo thường xuyên những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Hoả như màu đỏ, hồng hay tím. Bởi Hoả vốn khắc Kim (lửa nung kim loại tan chảy) nên khi đeo những màu tượng trưng cho lửa có thể ảnh hưởng đến những may mắn mà người mệnh Kim có được trong cuộc sống.

Mệnh Kim gồm các tuổi: Nhâm Thân – 1932, 1992; Ất Mùi – 1955, 2015 ; Giáp Tý – 1984, 2044 , Quý Dậu – 1933, 1993; Nhâm Dần – 1962, 2022, Ất Sửu – 1985, Canh Thìn – 1940, 2000, Quý Mão – 1963, 2023, Tân Tỵ – 1941, 2001, Canh Tuất – 1970, 2030, Giáp Ngọ – 1954, 2014, Tân Hợi – 1971

Người mệnh Mộc nên đeo đá có các màu sắc như sau:

Đối với những người mệnh Mộc không nên thường xuyên đeo những trang sức gắn đá có màu sắc thuộc hành Kim như màu trắng hay bạc. Bởi Kim khắc Mộc (nghĩa là dao đốn chặt được cây) nên khi đeo trang sức với viên đá có màu sắc thuộc hành Kim có thể mang đến những điều chưa hoàn hảo cho chủ nhân.

– Mệnh Mộc gồm các tuổi : Nhâm Ngọ – 1942, 2002, Kỷ Hợi – 1959, 2019, Mậu Thìn – 1988, Quý Mùi – 1943, 2003, Nhâm Tý – 1972, Kỷ Tỵ – 1989, Canh Dần – 1950, 2010, Quý Sửu – 1973, Tân Mão – 1951, 2011, Canh Thân – 1980, Mậu Tuất – 1958, 2018, Tân Dậu – 1981

Chung quy lại, người mệnh Thủy nên đeo đá với các màu sắc như sau:

Đối với những người mệnh Thuỷ, theo Quy luật tương khắc, Thổ sẽ chế ngự được Thuỷ (nghĩa là đất sẽ chắn được nước ở sông, biển tràn vào) chính vì vậy người mệnh Thuỷ không nên đeo thường xuyên các loại trang sức có gắn đá màu thuộc hành Thổ như: vàng sậm, nâu đất

– Mệnh Thuỷ gồm các tuổi: Bính Tý – 1936, 1996, Quý Tỵ – 1953, 2013, Nhâm Tuất – 1982, Đinh Sửu – 1937, 1997, Bính Ngọ – 1966, Quý Hợi – 1983, Giáp thân – 1944, 2004, Đinh Mùi – 1967, Ất Dậu – 1945, 2005, Giáp Dần – 1974, Nhân Thìn – 1952, 2012, Ất Mão – 1975

Người mệnh Thổ nên dùng những viên đá có màu sắc như sau:

Người mệnh Thổ nên hạn chế dùng những viên đá có màu xanh lá cây là những màu đại diện cùa hành Mộc. Bởi theo quy luật Ngũ hành, Mộc khắc Thổ- Mộc (cây) lấy hết chất dinh dưỡng trong Thổ (đất), nếu dùng thường xuyên những loại đá màu xanh lá cây có thể mang đến những điều chưa trọn vẹn cho chủ nhân.

– Mệnh Thổ gồm có các tuổi: Mậu Dần – 1938, 1998, Tân Sửu – 1961, Canh Ngọ – 1990, Kỷ Mão – 1939, 1999, Mậu Thân – 1968, Tân Mùi – 1991, Bính Tuất – 1946, Kỷ Dậu – 1969, Đinh Hợi – 1947, 2007, Bính Thìn – 1976, Canh Tý – 1960, Đinh Tỵ – 1977

Như vậy, người mệnh Hỏa nên đeo đá với các màu sắc như sau:

Đối với những người mệnh Hỏa, theo quy luật tương sinh- tương khắc thì Thuỷ khắc Hoả- nghĩa là Nước sẽ dập tắt Lửa, vì vậy bạn không nên dùng thường xuyên những loại đá có màu đen, màu xanh nước biển vì đây là màu sắc tượng trưng cho Thuỷ.

Mệnh Hoả gồm các tuổi: Giáp Tuất – 1934, 1994, Đinh Dậu – 1957, 2017, Bính Dần – 1986, Ất Hợi – 1935, 1995, Giáp Thìn – 1964, Đinh Mão – 1987, Mậu Tý – 1948, 2008, Ất Tỵ – 1965, Kỷ Sửu – 1949, 2009, Mậu Ngọ – 1978, Bính Thân – 1956, 2016, Kỷ Mùi – 1979

Hiện nay có một số shop bán hàng phong thủy hoặc một số khách hàng vẫn hay nhầm mệnh theo phong thủy và mệnh theo ngũ hành, bạc SQB sẽ có một bài viết về điều này để khách hàng có thể phân biệt và chọn trang sức cho đúng mệnh.

Đeo Trang Sức Phong Thủy Theo Tuổi Hợp Mệnh Chọn Sao Cho Đúng?

Tìm hiểu các mệnh theo thuyết ngũ hành

Theo thuyết Ngũ Hành vạn vật tồn tại trong vũ trụ đều sẽ ứng với một trong hành đó là: KIM – MỘC -THỦY – HỎA -THỔ. Mỗi người sinh ra vào những năm khác nhau sẽ ứng với một hành khác nhau. Muốn chọn được trang sức phong thủy hợp tuổi bạn cần biết được mình thuộc cung mệnh nào.

Mệnh Kim là những người sinh năm: 1932, 1992 (Nhâm Thân); 1955, 2015 (Ất Mùi); 1924,1984 (Giáp Tý); 1933, 1993 (Quý Dậu); 1962, 2022 (Nhâm Dần); 1985, 1925 (Ất Sửu); 1940, 2000 (Canh Thìn); 1963, 2023 (Quý Mão); 1941, 2001 (Tân Tỵ); 1970, 2030 (Canh Tuất); 1954, 2014 (Giáp Ngọ); 1971, 2031 (Tân Hợi).

Mệnh Mộc là những người sinh năm: 1942, 2002 (Nhâm Ngọ); 1959, 2019 (Kỷ Hợi); 1988, 1928 (Mậu Thìn); 1943, 2003 (Quý Mùi); 1972, 2032 (Nhâm Tý); 1989, 1929 (Kỷ Tỵ); 1950, 2010 (Canh Dần); 1973, 2033 (Quý Sửu); 1951, 2011( Tân Mão); 1980, 2040 (Canh Thân); 1958, 2018 (Mậu Tuất); 1981, 2041 (Tân Dậu).

Mệnh Thủy là những người sinh năm: 1936, 1996 (Bính Tý), 1953, 2013 (Quý Tỵ);1982, 1922 (Nhâm Tuất);1937, 1997 (Đinh Sửu); 1966, 2026 (Bính Ngọ); 1983, 1923 (Quý Hợi); 1944, 2004 (Giáp Thân); 1967, 2027 (Đinh Mùi); 1945, 2005 (Ất Dậu); 1974, 2034 (Giáp Dần); 1952, 2012 (Nhâm Thìn); 1975, 2035 (Ất Mão).

Mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1934, 1994 (Giáp Tuất); 1957, 2017 (Đinh Dậu); 1986, 1926 (Bính Dần) 1935, 1995 (Ất Hợi), 1964, 2024 (Giáp Thìn); 1987, 1927 (Đinh Mão); 1948, 2008 (Mậu Tý); 1965, 2025 (Ất Tỵ); 1949, 2009 (Kỷ Sửu); 1978, 2038 (Mậu Ngọ); 1956, 2016 (Bính Thân); 1979, 2039 (Kỷ Mùi).

Mệnh Thổ là những người sinh năm: 1938, 1998 (Mậu Dần); 1961, 2021 (Tân Sửu); 1990, 1930 (Canh Ngọ); 1939, 1999 (Kỷ Mão); 1968, 2028 (Mậu Thân); 1991, 1931 (Tân Mùi); 1946, 2006 (Bính Tuất); 1969, 2029 (Kỷ Dậu); 1947, 2007 (Đinh Hợi); 1976, 2036 (Bính Thìn); 1960, 2020 (Canh Tý); 1977, 2037 (Đinh Tỵ).

Khi nhìn vào sơ đồ này, bạn sẽ dễ dàng hình dung ra được mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa các cung mệnh

Trang sức phong thủy là gì?

Trang sức phong thủy là những món đồ trang sức có gắn đá màu hợp với tuổi, với mệnh của từng người. Những loại đá được chọn sử dụng nhiều nhất là đá thạch anh, mã não, đá mắt hổ… Ngoài những loại đá quý đắt đỏ như kim cương, ngọc phỉ thúy, saphire,… các bạn có thể chọn đeo trang sức bằng bạc có gắn màu đá phong thủy vừa thời trang lại vừa tiết kiệm.

Những loại đá này có đặc điểm, màu sắc khác nhau và chỉ phù hợp với một cung mệnh nhất định. Nếu chọn đúng loại đá thích hợp với tuổi, cung mệnh bạn sẽ nhận về được nhiều lợi ích nếu chọn sai rất có thể bạn sẽ gặp phải những điều xấu, không may.

Ngoài dòng trang sức có gắn đá quý đắt đỏ, các bạn cũng có thể lựa chọn trang sức bạc gắn đá phong thủy

Cách chọn trang sức phong thủy hợp tuổi theo cung mệnh

Mỗi cung mệnh sẽ có 3 sự chọn lựa màu sắc khác nhau và để biết đó là những màu sắc nào các bạn cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

Nguyên tắc thứ nhất chọn màu tương hợp: chọn màu sắc phải hợp với bản mệnh của người chủ sở hữu. Theo ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có những đại diện màu sắc khác nhau.

Mệnh Kim hợp với trang sức có gắn đá các màu: trắng, ghi, xám, bạc

Mệnh Mộc hợp với các màu: xanh lá cây, gỗ

Mệnh Thủy hợp các màu: đen, xanh đen, xanh nước biển

Mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, hồng, tím

Mệnh Thổ hợp với các màu vàng sậm, nâu đất

Chọn trang sức hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn, hút tài lộc, vượng khí

Nguyên tắc thứ hai khi chọn trang sức phong thủy theo tuổi là chọn màu tương sinh: là những màu có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển. Dựa theo mối quan hệ Ngũ Hành thì mỗi bản mệnh đều có một mệnh tương sinh khác. Đây là nhóm màu mang lại nhiều lợi ích nhất cho người đeo.

Người mệnh Kim nên chọn đeo trang sức của người mệnh Thổ bởi “Thổ sinh Kim” kim loại được tạo ra từ trong lòng đất.

Người mệnh Mộc có thể đeo trang sức của người mệnh Thủy bởi “Thủy sinh Mộc”, nước nuôi sống cây.

Người mệnh Thủy có thể chọn đeo trang sức của người mệnh Kim bởi ” Kim sinh Thủy”, kim loại có thể tan chảy thành chất lỏng.

Người mệnh Hỏa có thể chọn đeo trang sức của người mệnh Mộc “Mộc sinh Hỏa”, cây khi cháy sẽ tạo ra lửa.

Người mệnh Thổ hoàn toàn có thể chọn đeo trang sức của người mệnh Hỏa bởi “Hỏa sinh Thổ”, bởi lửa đốt cháy vạn vật thành tro, sau đó sẽ thành Thổ.

Với trang sức phòng thủy theo tuổi hợp mệnh các bạn có rất nhiều lựa chọn nào là nhẫn, dât chuyền, hoa tai…

Nguyên tắc thứ ba tránh màu tương khắc: khi chọn trang sức phong thủy hợp bản mệnh tuyệt đối không được chọn màu tương khắc với bản mệnh. Nhưng có thể chọn đeo trang sức có màu mà cung mệnh chế khắc được:

Người mệnh Kim nên tránh đeo trang sức có gắn đá màu đỏ, tím, hồng bởi “Hỏa khắc Kim”. Kim khắc chế được Mộc vì thế người mệnh Kim có thể đeo trang sức hành Mộc.

Người mệnh Mộc nên tránh màu bạc, trắng bởi Kim khắc Mộc. Mộc chế ngự được Thổ.

Người mệnh Thủy nên tránh đeo trang sức màu nâu đất, vàng sậm của mệnh Thổ bởi Thổ chế ngự được Thủy. Thủy khắc chế được Hỏa, nước dập tắt lửa.

Người mệnh Hỏa nên tránh đeo trang sức của mệnh Thủy. Hỏa khắc chế được Kim.

Người mệnh Thổ nên tránh đeo trang sức của người mệnh Mộc. Thổ khắc chế được Thủy.

Xem mẫu: Nhẫn Bạc – Dây Chuyền Bạc – Hoa Tai Bạc – Mặt Dây Chuyền Bạc – Hạt Charm bạc