Trang Trí Nhà Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Trang Trí Nhà Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

Việc trang trí nhà ở đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ nhưng không phải ai cũng trang trí giống nhau. Đối với mỗi mệnh sẽ có một cách bố trí các đồ đạc trong nhà khác nhau. Vậy người mệnh Thổ thì phải trang trí cho ngôi nhà của mình như thế nào để mang lại may mắn tài lôc, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Cách trang trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là người có tính bình dị, ăn nói điềm đạm khiêm tốn nhưng lại rất mạnh mẽ, biết cố gắng trong cuộc sống và luôn yêu mến mọi người. Mệnh Thổ khi trang trí không gian sống cho mình cần lưu ý một số yếu tố sau:

Hướng nhà của gia chủ mệnh Thổ

Riêng phòng ngủ cần tuân theo quy tắc Hỏa sinhThổ, vì vậy khi kê giường gia chủ mệnh Thổ nên kê giường quay về hướng thuộc hành Hỏa tức là hướng Nam. Trường hợp địa thế của phòng ngủ không thể đặt giường theo hướng này thì gia chủ có thể kê giường có hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc, đó là các hướng thuộc hành Thổ.

Màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Màu vàng là màu bản mệnh của Thổ. Theo quan niệm xưa màu vàng là màu thể hiện sự quý phái, quyền năng, thể hiện sức mạnh và trường thọ của con người. Gia chủ nên sử dụng màu vàng là màu chủ đạo kể cả màu sơn hay đố đạc trong căn nhà. Phòng khách được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra một sự tươi mới, niềm hân hoan mang đến cho con người sự hưng phấn, niềm lạc quan yêu đời.

Bên cạnh đó Thổ còn sinh Kim nên gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng thêm màu trắng để tạo sự tinh khiết, nhẹ nhàng cho ngôi nhà của mình..

Lưu ý: Màu xanh là màu kỵ của Thổ vì Thổ khắc Mộc nên gia chủ cần hạn chế sử dụng màu xanh như: xanh lá, xanh dương, xanh nhạt. Tuy vậy các bạn có thể linh hoạt phối màu sao cho hài hòa trong ngôi nhà của mình.

Lựa chọn chất liệu đồ nội thất trong nhà

Mệnh Thổ phù hợp nhất đối với các đồ vật có chất liệu từ đất, ví dụ như đồ gốm sứ, bình cắm hoa, đồ trang trí… Ngoài ra, các loại đá cúng thuộc hành Thổ, đặc biệt là đá cẩm thạch sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh này.

Theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng có chất liệu làm bằng kim loại ví dụ như tủ bếp, tủ quần áo hay đồ nội thất trong nhà.

Chất liệu người mệnh Thổ cần kiêng kị là những chất liệu thuộc hành Mộc, cụ thể như các vật dụng hay nội thất bằng gỗ sẽ không tôt cho người trong nhà.Vì vậy gia chủ mệnh Thổ nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.

Một số đặc điểm khác

– Con số may mắn nhất của mệnh Thổ là: Số 5 và số. Ngoài ra Số 2 và số 7 thuộc hỏa, cũng có tác dụng hỗ trợ cho mệnh thổ.

– Con số kiêng kị của Thổ là số 3 và 8

– Người mệnh Thổ nên trồng thêm một số loại cây xanh như: cây hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại sẽ hỗ trợ dương khí cho ngôi nhà.

{Hướng Dẫn} Trang Trí Nhà Cho “Người Mệnh Thổ” Tốt Nhất Theo Phong Thủy

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mạng Thổ nên lựa chọn tông màu vàng, nâu đậm, nâu đất …là màu bản mệnh hoặc màu của mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam…Hỏa sinh Thổ nên khi sử dụng các màu của mệnh Hỏa sẽ giúp người mệnh Thổ có thêm nhiều may mắn, tài lộc.

Trang trí nhà chúng ta cần lưu ý nhiều vấn đề về màu sắc sơn tường, đồ dùng nội thất, đồ vật trang trí trong nhà, đặc biệt là các bức tranh phong thủy thì càng cần phải lựa chọn kỹ lưỡng hơn. Chúng ta cùng trang trí nhà cho người mạng thổ theo từng căn phòng trong nhà.

Trang trí phòng khách chúng ta nên lưu ý lựa chọn các đồ vật, đồ dùng bằng đá, gốm sứ để hỗ trợ cho người mệnh Thổ.

Sàn nhà nên lát bằng đá tự nhiên hoặc gạch ốp lát, tránh sử dụng chất liệu gỗ và nên lát bằng phẳng không được mấp mô lượn sóng.

Bếp vốn được coi như là một nơi giữ lửa cho gia đình, cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Trong bếp chắc chắn chúng ta không thể không dùng đến lửa, lửa là đại diện cho hành Hỏa rất tốt cho gia chủ mang mệnh Thổ. Khi trang trí cho nhà bếp các bạn hoàn toàn có thể dùng gạch đỏ không trát vữa, các đồ vật bằng gốm sứ …Một số loại vật dụng trong bếp bằng gỗ như tủ bếp, bàn ăn chất liệu bằng gỗ là đại diện cho hành Mộc chúng ta nên chọn có màu sắc phù hợp để hóa giải đi phần phong thủy không tốt này.

Người mệnh Thổ nên đặt giường theo hướng hướng Nam, hoặc các hướng thuộc mệnh Thổ như Đông Bắc, Tây Nam để phòng ngủ được hài hòa và mang lại những giấc ngủ ngon, tránh hiện tượng ác mộng, bóng đè khi ngủ.

Một số loại cây cảnh trang trí nhà cho người mệnh Thổ

Theo các chuyên gia về phong thủy, người mệnh Thổ nên trồng từ 5 – 10 chậu cây cảnh trong nhà. Một số loại cây như sen đá nâu, sen tứ phương có màu nâu hợp với bản mệnh Thổ của gia chủ. Các loại cây như sống đời, cây cung điện vàng còn có ý nghĩa mang đến sự lạc quan, trí tuệ, tính kiên cường cho gia chủ.

Các loại cây hoa như hoa hoa đồng tiền, cây anh thảo, hoa trạng nguyên, cây phú qúy, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc,… là những cây có màu sắc đỏ, vàng, nâu tươi tắn nên tốt cho mệnh Thổ. Tránh các loại cây trồng có nhiều lá xanh tốt, lá cây có màu xanh đặc trưng cho mệnh Mộc kị với Thổ.

CÔNG TY CỔ PHẦN PIRAMIC VIỆT NAM – 134 Trường Chinh Hà Nội – 97 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, HCM Hotline: 0934 69 85 85 website: http://gach3ddep.net

0

Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh thủy. Mạng thủy gồm các tuổi sau: Bính Tý – 1936, 1996 Quý Tỵ – 1953, 2013 Nhâm Tuất – 1982, 1922 Đinh Sửu – 1937, 1997 Bính Ngọ – 1966, 2026 Quý Hợi – 1983, 1923 Giáp thân – 1944, 2004 Đinh Mùi – 1967, 2027 Ất Dậu – 1945, 2005 Giáp Dần – 1974, 2034 Nhâm Thìn – 1952, 2012 Ất Mão – 1975, 2035

Trong trang trí nhà theo phong thủy, người mệnh Thủy nên sử dụng các màu trắng, xanh da trời, đen… Ngoài ra, họ cũng có thể bài trí bể cá, chậu cây thủy sinh để gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc.

Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng, thuộc Kim. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh da trời; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Nếu trang trí nhà theo phong thủy, tốt nhất người mệnh này nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo.

Trong trang trí nhà theo phong thủy, người mệnh Thủy nên sử dụng các màu trắng, xanh da trời, đen… Ngoài ra, họ cũng có thể bài trí bể cá, chậu cây thủy sinh để gặp thuận lợi trong sức khỏe và công việc.

Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thủy là màu trắng, thuộc Kim. Kế đến là các màu bản mệnh như đen, xanh da trời; các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ. Nếu trang trí nhà theo phong thủy, tốt nhất người mệnh này nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo.

Trang trí nhà theo phong thủy cho người mệnh thủy. Mạng thủy gồm các tuổi sau: Bính Tý – 1936, 1996 Quý Tỵ – 1953, 2013 Nhâm Tuất – 1982, 1922 Đinh Sửu – 1937, 1997 Bính Ngọ – 1966, 2026 Quý Hợi – 1983, 1923 Giáp thân – 1944, 2004 Đinh Mùi – 1967, 2027 Ất Dậu – 1945, 2005 Giáp Dần – 1974, 2034 Nhâm Thìn – 1952, 2012 Ất Mão – 1975, 2035

Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim Và Cách Trang Trí Nhà Hợp Phong Thủy

Thứ sáu – 28/09/2018 00:02

Phong thủy cho người Mệnh Kim, Người có mệnh Kim được sinh vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001

Bạn là người mệnh kim , bạn đang muốn tìm hiểu về phong thuỷ theo cung mệnh của mình , bạn muốn tìm hiểu hướng nhà , căn hộ chung cư để lựa chọn , muốn tìm hiểu cách trang trí theo cung mệnh của mình cho phù hợp , phong thuỷ hợp mệnh sẽ mang lại vận khí rất tốt cho bản thân và gia đình bạn trong cuộc sống , tài lộc và công việc được phát triển … Xem qua phong thủy người mệnh Thổ

+ Cây hợp với Mệnh Kim ” Người có mệnh Kim được sinh vào các năm : 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001 , …. ”

Phong Thủy cho người mang mạng Kim , nếu bạn thuộc mạng kim bạn sẽ phù hợp và khắc kị với màu sắc nào ? công việc nào phù hợp ? và người tương lai của bạn ?

Hành Kim tượng trưng cho Kim loại khắc với Hỏa (vì lửa nung cháy Kim loại). Hành kim hợp với Thổ (đất sinh kim)

Hành Kim chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh. Khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn.

+Màu tương sinh: Hãy chọn cho mình những bộ cánh hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Màu sắc những phụ kiện này rất hợp với mệnh Kim

+Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Các ngành nghề phù hợp vói hành Kim gồm có Vàng bạc, khai thác mỏ, kỹ thuật, lắp ráp xe hơi. bạn có thể chiêu cầu may mắn trong công việc bằng cách dùng các đồng tiền hoa mai để trang trí nơi làm việc

Nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ đẹp vô cùng.

Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Nhưng cả hai khắc với Mộc (Kim khắc Mộc) vì hình kỵ, dù Mộc hao Kim lợi (Kim được khắc xuất, mất phần khắc) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại .

4 hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạch Kim (kim loại màu) đều kỵ hành Hỏa.

Màu sắc có ảnh hưởng nhất định tới tình cảm, mức năng lượng và tinh thần một cách toàn diện của con người. Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau. Như đã nói ở trên, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam.

Xét về khía cạnh Âm – Dương, màu vàng thuộc hành Dương là màu Động nên phù hợp sơn những không gian sinh hoạt chung đông người như phòng khách, phòng bếp, cầu thang, hành lang, văn phòng công ty, showroom, shop…

Lưu ý, sử dụng màu vàng làm tông màu chính, không có nghĩa là bạn phải sử dụng quá nhiều màu vàng. Một ngôi nhà có phong thủy tốt phải được phối màu sơn và màu nội thất hài hòa nhiều màu sắc, được bố trí xắp đặt hợp lý và đạt được sự cân bằng trong không gian sử dụng (không nên sử dụng nhiều màu sắc nóng quá, hoặc nhiều màu sắc lạnh quá dù gia chủ có thiết kế theo phong cách tối giản đi chăng nữa…).

Bên cạnh đó, màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng nên người mệnh này có thể sử dụng nó làm gam màu chính cho các vật dụng trong gia đình. Ngoài ra, để có một cái nhìn tươi mới, không gian màu trắng nên để ở phòng nghỉ và phòng tắm, nơi sẽ khiến bạn thực sự có cảm giác thoải mái và thư giãn.

+ Màu trắng rất phù hợp làm gam màu chủ đạo cho phòng ngủ của người mệnh Kim

Màu xám cũng là một trong những màu phù hợp với những người mệnh Kim nhưng không phải ai cũng có thể hợp với tông màu này. Đối với một số người màu xám là màu ảm đạm, chán nản, tuyệt vọng. Còn đối với người khác, màu xám có ý nghĩa tích cực. Đó là màu phối hợp giữa đen và trắng, màu dung hòa hai thái cực, màu của thời gian, gợi sự trầm tĩnh, tạo nên sự quân bình.

Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng. Ngoài ra, theo tương sinh thì Thủy sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các vật dụng màu xanh lam và đen – vốn là màu đại diện cho Thủy.

Cần chú ý, theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Do vậy, nếu trong nhà đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ, hồng và tím. Do Mộc khắc Thổ, nên các màu xanh lá cây và màu gỗ cũng có thể gây ra điều bất lợi cho người mệnh Kim. Vòng tay thạch anh cho người mệnh kim

*) Nếu phòng riêng của bạn thì việc chọn màu chỉ cần những màu hợp với bạn, những màu bạn thích nhưng trong gia đình thì lại có nhiều thành viên có mệnh khách nhau do vậy bạn nên chọn với các lưu ý sau:

– Nếu là bên ngoài nhà, phòng khách, lan can, ban công… thì bạn nên chọn màu mà bạn thích nhưng về phong thủy hợp với chủ nhà ( hoặc tương sinh, vượng bởi với chủ nhà), nó sẽ làm cho chủ nhà có một không gian tốt để phát triển sự nghiệp.

– Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn nên chọn 2 màu, 1 màu hợp với bạn, còn 1 màu thì tương sinh (hoặc vượng bởi) với người còn lại.

– Nếu là phòng trẻ nhỏ bạn nên chọn màu hợp với mệnh của con bạn ( hoặc tương sinh với mệnh con bạn) sẽ giúp con bạn được gia tăng sinh khí, giúp phát triển toàn diện tránh gây ức chế.

– Năm sinh : Người có mệnh Kim được sinh vào các năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001 , ….

– Tính cách: Kim tượng trưng cho lòng kiên trì và tận tâm. Bạn thích tự mình đề ra các mục tiêu cho bản thân. Để đạt được mục tiêu, bạn luôn nỗ lực hết mình, làm việc cật lực, chăm chỉ, không chịu bỏ cuộc cho dù gặp phải khó khăn, trở ngại. Bạn sẵn sàng lao vào “cuộc chiến” để đấu tranh cho quyền lợi của mình và không dễ quay lưng khi đối mặt với thử thách

Tham vọng, tự tin, quyết đoán, khả năng tập trung cao, không dễ mủi lòng, có sức ảnh hưởng lớn, thu hút sự chú ý của nhiều người, kiên trì, tự lực, nghiêm túc, luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Người thuộc mệnh Kim thường có tính kiên định, sắt đá; vì thế khi đã quyết định một điều gì đó, không gì có thể lay chuyển bạn. Bạn có thể hoàn thành nhiều việc nhờ thái độ làm việc nghiêm túc và khả năng tập trung cao trong khoảng thời gian dài.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.

– Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.

– 4 và 9 là số thuộc kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.