Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi

Mỗi một tuổi, một cung mệnh sẽ có những cách riêng để bài trí ngôi nhà sao cho hợp với phong thủy và mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất. Với những người tuổi Hợi, có thể tham khảo một số cách bài trí sau đây:

Những người tuổi Hợi là những người sinh năm 1911, 1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007,….

Về hướng nhà: Gia chủ tuổi Hợi nên chọn nhà theo hướng Bắc Tây Bắc là tốt nhất. Cửa chính cũng nên đặt ở hướng Tây Bắc. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ khiến gia chủ và ngôi nhà được bình an, may mắn.

Về màu sắc: Do người tuổi Hợi thuộc hành Mộc, nên họ hợp với màu xanh dương, đen. Vì vậy, hãy chọn màu sơn, màu rèm cửa và các vât dụng trong nhà có màu xanh dương hoặc đen làm màu chủ đạo. Đây là những màu sắc đại diện cho hành Thủy, hợp với hành Mộc. Lưu ý tuổi Hợi kỵ vói màu trắng, không nên dùng màu trắng trong nhà.

Trần phòng khách có thể trang trí, hoặc dùng phù điêu. Tuy nhiên, cần tránh đặt những vật phản quang trong phòng khách, bởi phòng khách là nơi tụ khí của ngôi nhà, trong khi những vật phản quang lại có tác dụng tản khí tốt ra bên ngoài và giữ những luồng khí xấu trong phòng. Điều này hoàn toàn không tốt.

Phòng khách của những gia chủ tuổi Hợi nên tránh dùng đèn dạng ống, nhất là đèn ống dài vì theo quan niệm phong thủy điều này không tốt. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các loại đèn chùm.

Vị trí phòng ngủ: Hướng tốt nhất cho việc đặt phòng ngủ và giường ngủ là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đặt phòng ngủ và giường ngủ ở những hướng này sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, sâu, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài và tinh thần nhờ đó sảng khoái, minh mẫn hơn.

Vị trí bếp: Đối với mỗi gia đình, bếp là không gian quan trọng và thường được đầu tư khá kỹ lưỡng để tạo sự ấm áp, tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm Tọa hung hướng cát trong phong thủy, người tuổi Hợi nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, để vận tốt có thể đi vào bên trong căn phòng.

Cây cảnh trong nhà: Người thuộc mệnh Mộc như tuổi Hợi hợp với màu xanh, kỵ màu trắng. Do đó, nên lựa chọn những loại cây có màu xanh như cây Phát tài, cây Kim Tiền, cây Vạn Niên Thanh, các loại cây thuộc họ tùng trúc, dừa cọ,… để mang lại may mắn cho gia chủ. Số chậu cây nên là 3 hoặc 8, với dụng ý tang tài vận, may mắn cho chủ nhà.

Một lưu ý nữa khi trang trí ngôi nhà cho gia chủ tuổi Hợi, là nên đặt tranh con heo ở khu vực Hợi trong phòng khách. Khu vực Hợi là vị trí may mắn nhất với người tuổi Hợi trong ngôi nhà. Nên đặt tranh heo ở những nơi gần nguồn nước. Những bức ảnh hình heo sẽ giúp dưỡng mệnh cho gia chủ, mang đến sức khỏe, sự bình an cho người tuổi Hợi.

Cách bố trí phòng bếp

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Mùi

Trong vòng tử vi thì Mùi là con giáp thứ 8, thuộc hành Thổ. Màu sắc hợp nhất với người tuổi mùi là màu nâu. Bởi vậy, gia chủ hãy lưu ý nên chọn màu nâu để làm gam màu chính cho căn nhà của gia đình mình. Đây là một trong những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế nội thất cao cấp hợp với người tuổi Mùi.

Cửa phòng khách của gia chủ tuổi Mùi tuyệt đối không được đối diện với bất kì một cửa phòng khác nào, đây là yếu tố xung khắc cần phải tránh. Phòng khách nên tọa cát, hướng cát tức là đặt ở hướng tốt. Thiết kế nền bằng phẳng và cao hơn các phòng khác thì tốt nhất.

Trong phòng khách không được thiết kế, lắp đặt các vật dụng phản quang bởi đây là căn phòng chính của căn nhà, là nơi hội tụ khí. Vẫn có thể thiết kế lồi lõm bởi không ảnh hưởng gì đến phong thủy. Nếu gia chủ đặt vật phản quang ở phòng khách thì khí tốt sẽ bị đẩy ra ngoài và những luồng khí xấu sẽ vào nhà, phân bố ở khắp các phòng khác. Tầm nhìn của phòng khách phải thông suốt, không bị các vật dụng gì che chắn.

Các biểu tượng thuộc hành Hỏa nên được ưu tiên vì Hỏa sinh Thổ. Nên thiết kế trang trí các vật dùng bằng gốm sứ cũng rất tốt cho phong thủy của gia chủ tuổi Mùi.

Với phòng ngủ, nên thiết kế đơn giản, màu sắc kết hợp giữa nâu và trắng để tạo nên sự hòa hợp và tạo cảm giác dễ chịu. Sắp xếp các đồ vật sao cho thật trang nhã, bởi người tuổi Mùi cầm tinh con dê nên thường có bản tính hiền lành, ôn hòa.

Trong thiết kế, cửa phòng bếp không được để thẳng với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ nếu không người trong gia đình sẽ gặp tai ương, tật ách. Phòng làm việc cần được thiết kế hài hòa, vẫn ưu tiên gam màu nâu trắng, giúp cho gia chủ phát triển mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Trong căn nhà nên treo tranh hình con dê để dưỡng mệnh. Không nên thiết kế cầu thang cuốn trong căn nhà. Với bàn ghế phải được thiết kế, sắp xếp đầy đủ, tuyệt đối không để cọc cạch.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Mùi còn có 2 khu vực khác rất tốt là Hợi và Mão. Hợi hướng Bắc Tây Bắc và Mão hướng Đông.

Cách bố trí phòng bếp

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất là những người sinh năm 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994,2006, 2018,…. Người tuổi Tuất đa phần có tính tình thẳng thắn, cương trực, chín chắn, nhiệt tình, có thể tin tưởng. Họ cũng là những người vừa thực tế, vừa lãng mạn, yêu thích và luôn theo đuổi cái đẹp, đề cao sự hoàn mỹ, tuyệt đối.

Trong Ngũ hành, những người tuổi Tuất thuộc hành Thổ, tương ứng với màu vàng và da cam nên hợp với những màu mang sắc ấm như tím, hồng, đỏ. Điều này cũng hợp với nguyên lý tương sinh “hỏa sinh thổ” trong phong thủy.

Theo các nguyên tắc phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh khác nhau, do đó việc xây nhà, thiết kế nội thất đối với từng tuổi cũng có những điểm lưu ý riêng biệt. Việc trang trí nhà cửa hợp với phong thủy của gia chủ sẽ giúp gia đình yên ấm, thuận hòa, tránh được vận xui và gặp nhiều may mắn. Đối với người tuổi Tuất, cần căn cứ vào mệnh ngũ hành của mình để thiết kế sao cho ngôi nhà hợp phong thủy.

Ngoài ra, phía Đông Nam phòng khách của những người tuổi Tuất nên đặt một quả cầu thủy tinh là tốt nhất và phải nhớ là tránh đặt ở hướng phía Tây Bắc vì điều này có thể khiến gia chủ gặp điềm xấu.

Người tuổi Tuất thuộc hành Thổ, nên bố cửa nhà cửa gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, vừa hợp phong thủy, vừa tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Cửa chính nên hướng về phía Tây Bắc, phía Đông hoặc phía Nam là tốt nhất.

Người tuổi Tuất kị ba tuổi Sửu, Mùi, Thìn. Vì thế đặc biệt lưu ý không được đặt những đồ vật trang trí (tranh, tượng phong thủy) có hình những con vật này trong nhà. Những vật trang trí có hình hổ và ngựa lại mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Tuất. Tượng voi và tượng ngọc cũng sẽ là hai vật mang lại bình an, tiền tài cho người tuổi Tuất nếu đặt trong nhà.

Một số loại cây người tuổi Tuất nên đặt trong nhà bao gồm: hoa giấy, lan quân tử, hoa sơn trà, hồng nhung,… Những loài cây này rất thích hợp với người mệnh ThổSự có mặt của những loài hoa này sẽ khiến ngôi nhà thêm sinh động, ngập trần sắc xuân, và con người sẽ cảm thấy hứng khởi hơn trong công việc. Đặt những chậu hoa này trong phòng sẽ giúp cho công việc trôi chảy, sự nghiệp vững vàng, thăng tiến.

Số tầng của ngôi nhà cũng phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Với người tuổi Tuất, số tầng hoặc số nhà có đuôi 0 và 5 là thích hợp nhất. Cần tránh ở nhà có số tầng và số nhà đuôi 3,4,8,9 vì mệnh Thổ rất kị những con số này. Chúng có thể khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, ốm đau bệnh tật hoặc mất mát tài sản.

Cách bố trí phòng bếp

Cách Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu

Cùng tham khảo cách trang trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Sửu để gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, gia đình thêm êm ấm.

Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ. Chính vì vậy màu sắc hợp với tuổi sửu bao gồm màu vàng nhạt, màu nâu đất.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có thể dùng màu đỏ, màu cam, màu hồng, … để trang trí cho ngôi nhà của người tuổi Sửu.

Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009.

Những ai sinh vào năm Sửu thường nhẫn nại, có khả năng chịu đựng cao, và nhờ đó có thể vượt qua được bao sóng gió cuộc đời. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc.

Các màu sắc theo Ngũ hành tương sinh (Sinh vượng khí cho người tuổi Sửu).

Họ cũng là những người kiên định, mạnh mẽ, thực tế, và có ý chí vững vàng trong cuộc sống.

Theo Ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, chính vì vậy Người tuổi Sửu nên tránh các màu của hành Mộc là màu xanh lá cây.

Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình của người tuổi sửu, Gam màu chủ đạo vẫn là màu vàng.

Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau: phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ…

Vật phẩm phong thủy tuổi Sửu nên dùng là hình con trâu.

Người tuổi sửu nên trồng hoa dã quỳ trong nhà để dưỡng mệnh.

Hoa phong lan cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà của người tuổi Sửu.

[Để xem các sản phẩm “Nội thất văn phòng” do Hòa Phát sản xuất, vui lòng nhấn vào đây]