Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu

Cùng tham khảo cách trang trí nhà ở theo phong thủy cho người tuổi Sửu để gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, gia đình thêm êm ấm.

Người sinh năm Sửu (cầm tinh con trâu), Ngũ hành thuộc Thổ. Chính vì vậy màu sắc hợp với tuổi sửu bao gồm màu vàng nhạt, màu nâu đất.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có thể dùng màu đỏ, màu cam, màu hồng, … để trang trí cho ngôi nhà của người tuổi Sửu.

Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009.

Những ai sinh vào năm Sửu thường nhẫn nại, có khả năng chịu đựng cao, và nhờ đó có thể vượt qua được bao sóng gió cuộc đời. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc.

Các màu sắc theo Ngũ hành tương sinh (Sinh vượng khí cho người tuổi Sửu).

Họ cũng là những người kiên định, mạnh mẽ, thực tế, và có ý chí vững vàng trong cuộc sống.

Theo Ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, chính vì vậy Người tuổi Sửu nên tránh các màu của hành Mộc là màu xanh lá cây.

Phòng khách là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình của người tuổi sửu, Gam màu chủ đạo vẫn là màu vàng.

Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Tuổi Sửu khi muốn chọn tranh phong thủy để mang lại may mắn, thì nên chọn một trong các loại tranh sau: phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ…

Vật phẩm phong thủy tuổi Sửu nên dùng là hình con trâu.

Người tuổi sửu nên trồng hoa dã quỳ trong nhà để dưỡng mệnh.

Hoa phong lan cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà của người tuổi Sửu.

[Để xem các sản phẩm “Nội thất văn phòng” do Hòa Phát sản xuất, vui lòng nhấn vào đây]

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Sửu

Việc trang trí nhà cửa theo phong thủy rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nếu chủ nhà tuổi Sửu thì màu sắc, đồ vật… phần lớn được trang trí theo màu vàng nhạt và màu nâu đất.

Người tuổi Sửu sinh vào các năm 1913, 1925, 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009. Họ thường nhẫn nại, có khả năng chịu đựng cao, nhờ đó có thể vượt qua được bao sóng gió cuộc đời. Nhưng có đôi khi tính cương quyết khiến họ trở nên bướng bỉnh, cứng nhắc. Họ cầm tinh con trâu và Ngũ hành thuộc Thổ. Chính vì vậy màu sắc hợp với họ bao gồm hai màu là màu vàng nhạt, màu nâu đất.

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ nên có thể dùng gam màu nóng như màu đỏ, màu cam, màu hồng… để trang trí cho ngôi nhà của những người tuổi Sửu. Không chỉ riêng tuổi Sửu mà những người thuộc mệnh thổ nên lựa chọn các màu này làm gam màu chủ đạo trong nhà để tạo ra một môi trường sống có lợi cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ thuận lợi.

Phòng khách của người tuổi Sửu sẽ theo gam màu chủ đạo là màu vàng, bởi đây là nơi tiếp khách, có thể xem là một nơi trung tâm, cũng khá quan trọng trong gia đình của người tuổi Sửu. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim nên người mệnh thổ có thể sử dụng các màu thuộc hành Kim như màu trắng, nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải.

Do Mộc khắc Thổ, màu kị nhất đối với người mệnh thổ là xanh lá cây, màu phái sinh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy người mệnh Thổ không nên sử dụng những màu này để trang trí nhà.

Một điều tuyệt đối nên tránh trong phòng khách là những vật phản quang, vì phòng khách là nơi quan trọng, tụ khí, vậy nên nếu chủ nhà đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

Người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Cũng thể sử dụng các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Chủ nhà có thể sử dụng các đồ vật, gạch đá này để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước trong nhà và ngoài sân.

Hướng bếp của người tuổi Sửu nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm toạ hung hướng cát bởi bếp nấu là nơi quan trọng, có thể mọi bệnh tật, vệ sinh đều được sinh ra từ đây và ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà. Nên ưu tiên ở hướng tốt như hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị… để đặt vị trí giường ngủ, phòng ngủ.

Tranh phong thủy có thể mang lại may mắn cho chủ nhà tuổi Sửu là một trong các loại tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu hoặc cây xanh cổ thụ… Con trâu (một trong mười hai con giáp đại diện cho tuổi Sửu) sẽ là vật phẩm phong thủy phù hợp nhất cho người tuổi Sửu. Hoa phong lan cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà của người tuổi Sửu va họ nên trồng hoa dã quỳ trong nhà để dưỡng mệnh.

Cách bố trí phòng bếp

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Mùi

Trong vòng tử vi thì Mùi là con giáp thứ 8, thuộc hành Thổ. Màu sắc hợp nhất với người tuổi mùi là màu nâu. Bởi vậy, gia chủ hãy lưu ý nên chọn màu nâu để làm gam màu chính cho căn nhà của gia đình mình. Đây là một trong những lưu ý quan trọng trong việc thiết kế nội thất cao cấp hợp với người tuổi Mùi.

Cửa phòng khách của gia chủ tuổi Mùi tuyệt đối không được đối diện với bất kì một cửa phòng khác nào, đây là yếu tố xung khắc cần phải tránh. Phòng khách nên tọa cát, hướng cát tức là đặt ở hướng tốt. Thiết kế nền bằng phẳng và cao hơn các phòng khác thì tốt nhất.

Trong phòng khách không được thiết kế, lắp đặt các vật dụng phản quang bởi đây là căn phòng chính của căn nhà, là nơi hội tụ khí. Vẫn có thể thiết kế lồi lõm bởi không ảnh hưởng gì đến phong thủy. Nếu gia chủ đặt vật phản quang ở phòng khách thì khí tốt sẽ bị đẩy ra ngoài và những luồng khí xấu sẽ vào nhà, phân bố ở khắp các phòng khác. Tầm nhìn của phòng khách phải thông suốt, không bị các vật dụng gì che chắn.

Các biểu tượng thuộc hành Hỏa nên được ưu tiên vì Hỏa sinh Thổ. Nên thiết kế trang trí các vật dùng bằng gốm sứ cũng rất tốt cho phong thủy của gia chủ tuổi Mùi.

Với phòng ngủ, nên thiết kế đơn giản, màu sắc kết hợp giữa nâu và trắng để tạo nên sự hòa hợp và tạo cảm giác dễ chịu. Sắp xếp các đồ vật sao cho thật trang nhã, bởi người tuổi Mùi cầm tinh con dê nên thường có bản tính hiền lành, ôn hòa.

Trong thiết kế, cửa phòng bếp không được để thẳng với cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ nếu không người trong gia đình sẽ gặp tai ương, tật ách. Phòng làm việc cần được thiết kế hài hòa, vẫn ưu tiên gam màu nâu trắng, giúp cho gia chủ phát triển mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Trong căn nhà nên treo tranh hình con dê để dưỡng mệnh. Không nên thiết kế cầu thang cuốn trong căn nhà. Với bàn ghế phải được thiết kế, sắp xếp đầy đủ, tuyệt đối không để cọc cạch.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Mùi còn có 2 khu vực khác rất tốt là Hợi và Mão. Hợi hướng Bắc Tây Bắc và Mão hướng Đông.

Cách bố trí phòng bếp

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất là những người sinh năm 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994,2006, 2018,…. Người tuổi Tuất đa phần có tính tình thẳng thắn, cương trực, chín chắn, nhiệt tình, có thể tin tưởng. Họ cũng là những người vừa thực tế, vừa lãng mạn, yêu thích và luôn theo đuổi cái đẹp, đề cao sự hoàn mỹ, tuyệt đối.

Trong Ngũ hành, những người tuổi Tuất thuộc hành Thổ, tương ứng với màu vàng và da cam nên hợp với những màu mang sắc ấm như tím, hồng, đỏ. Điều này cũng hợp với nguyên lý tương sinh “hỏa sinh thổ” trong phong thủy.

Theo các nguyên tắc phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh khác nhau, do đó việc xây nhà, thiết kế nội thất đối với từng tuổi cũng có những điểm lưu ý riêng biệt. Việc trang trí nhà cửa hợp với phong thủy của gia chủ sẽ giúp gia đình yên ấm, thuận hòa, tránh được vận xui và gặp nhiều may mắn. Đối với người tuổi Tuất, cần căn cứ vào mệnh ngũ hành của mình để thiết kế sao cho ngôi nhà hợp phong thủy.

Ngoài ra, phía Đông Nam phòng khách của những người tuổi Tuất nên đặt một quả cầu thủy tinh là tốt nhất và phải nhớ là tránh đặt ở hướng phía Tây Bắc vì điều này có thể khiến gia chủ gặp điềm xấu.

Người tuổi Tuất thuộc hành Thổ, nên bố cửa nhà cửa gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, vừa hợp phong thủy, vừa tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Cửa chính nên hướng về phía Tây Bắc, phía Đông hoặc phía Nam là tốt nhất.

Người tuổi Tuất kị ba tuổi Sửu, Mùi, Thìn. Vì thế đặc biệt lưu ý không được đặt những đồ vật trang trí (tranh, tượng phong thủy) có hình những con vật này trong nhà. Những vật trang trí có hình hổ và ngựa lại mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Tuất. Tượng voi và tượng ngọc cũng sẽ là hai vật mang lại bình an, tiền tài cho người tuổi Tuất nếu đặt trong nhà.

Một số loại cây người tuổi Tuất nên đặt trong nhà bao gồm: hoa giấy, lan quân tử, hoa sơn trà, hồng nhung,… Những loài cây này rất thích hợp với người mệnh ThổSự có mặt của những loài hoa này sẽ khiến ngôi nhà thêm sinh động, ngập trần sắc xuân, và con người sẽ cảm thấy hứng khởi hơn trong công việc. Đặt những chậu hoa này trong phòng sẽ giúp cho công việc trôi chảy, sự nghiệp vững vàng, thăng tiến.

Số tầng của ngôi nhà cũng phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Với người tuổi Tuất, số tầng hoặc số nhà có đuôi 0 và 5 là thích hợp nhất. Cần tránh ở nhà có số tầng và số nhà đuôi 3,4,8,9 vì mệnh Thổ rất kị những con số này. Chúng có thể khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, ốm đau bệnh tật hoặc mất mát tài sản.

Cách bố trí phòng bếp