Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Tuất / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất là những người sinh năm 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994,2006, 2018,…. Người tuổi Tuất đa phần có tính tình thẳng thắn, cương trực, chín chắn, nhiệt tình, có thể tin tưởng. Họ cũng là những người vừa thực tế, vừa lãng mạn, yêu thích và luôn theo đuổi cái đẹp, đề cao sự hoàn mỹ, tuyệt đối.

Trong Ngũ hành, những người tuổi Tuất thuộc hành Thổ, tương ứng với màu vàng và da cam nên hợp với những màu mang sắc ấm như tím, hồng, đỏ. Điều này cũng hợp với nguyên lý tương sinh “hỏa sinh thổ” trong phong thủy.

Theo các nguyên tắc phong thủy, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh khác nhau, do đó việc xây nhà, thiết kế nội thất đối với từng tuổi cũng có những điểm lưu ý riêng biệt. Việc trang trí nhà cửa hợp với phong thủy của gia chủ sẽ giúp gia đình yên ấm, thuận hòa, tránh được vận xui và gặp nhiều may mắn. Đối với người tuổi Tuất, cần căn cứ vào mệnh ngũ hành của mình để thiết kế sao cho ngôi nhà hợp phong thủy.

Ngoài ra, phía Đông Nam phòng khách của những người tuổi Tuất nên đặt một quả cầu thủy tinh là tốt nhất và phải nhớ là tránh đặt ở hướng phía Tây Bắc vì điều này có thể khiến gia chủ gặp điềm xấu.

Người tuổi Tuất thuộc hành Thổ, nên bố cửa nhà cửa gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, vừa hợp phong thủy, vừa tạo không gian xanh cho ngôi nhà. Cửa chính nên hướng về phía Tây Bắc, phía Đông hoặc phía Nam là tốt nhất.

Người tuổi Tuất kị ba tuổi Sửu, Mùi, Thìn. Vì thế đặc biệt lưu ý không được đặt những đồ vật trang trí (tranh, tượng phong thủy) có hình những con vật này trong nhà. Những vật trang trí có hình hổ và ngựa lại mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Tuất. Tượng voi và tượng ngọc cũng sẽ là hai vật mang lại bình an, tiền tài cho người tuổi Tuất nếu đặt trong nhà.

Một số loại cây người tuổi Tuất nên đặt trong nhà bao gồm: hoa giấy, lan quân tử, hoa sơn trà, hồng nhung,… Những loài cây này rất thích hợp với người mệnh ThổSự có mặt của những loài hoa này sẽ khiến ngôi nhà thêm sinh động, ngập trần sắc xuân, và con người sẽ cảm thấy hứng khởi hơn trong công việc. Đặt những chậu hoa này trong phòng sẽ giúp cho công việc trôi chảy, sự nghiệp vững vàng, thăng tiến.

Số tầng của ngôi nhà cũng phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Với người tuổi Tuất, số tầng hoặc số nhà có đuôi 0 và 5 là thích hợp nhất. Cần tránh ở nhà có số tầng và số nhà đuôi 3,4,8,9 vì mệnh Thổ rất kị những con số này. Chúng có thể khiến gia chủ gặp những điều không may mắn, ốm đau bệnh tật hoặc mất mát tài sản.

Cách bố trí phòng bếp

Trang Trí Nhà Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Dậu

Xét về tử vi, người tuổi Dậu thuộc Âm Kim, do vậy màu bản mệnh của những người tuổi Dậu là trắng. Vì vậy tuổi Dậu nên dùng gam màu trắng kết hợp với màu sắc khác để trang trí cho ngôi nhà của mình, vừa tạo nên giá trị thẩm mỹ cho nội thất vừa hợp phong thủy mang nhiều khí tốt cho ngôi nhà tuổi Dậu.

Người tuổi Dậu thuộc mệnh kim nên có thể sử dụng những đồ nội thất hoặc đồ trang trí bằng kim loại.

Về nguyên lý tương sinh trong phong thủy, màu sắc tốt nhất cho người tuổi Dậu là màu vàng và da cam. Do đó người tuổi này nên sử dụng chúng làm màu nền trong nhà để gặp may mắn và thuận lợi trong sức khỏe và sự nghiệp. Nếu ngại tông màu rực rỡ, bạn hãy lựa chọn sắc độ pastel của những gam màu này để trang trí nhà. Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể sử dụng màu xanh lam, màu đen ở lượng vừa phải cho việc trang trí.

Tuổi này nên tránh màu đỏ, hồng, tím. Xanh lá và màu gỗ cũng không có lợi cho người tuổi này.

Loại đá phong thủy hợp với người tuổi Dậu là thạch anh vàng. Để tăng thêm tài lộc, người tuổi Dậu nên đặt một quả cầu thạch anh vàng ở phía Đông Bắc trong nhà, tốt nhất nên chọn đá thạch anh tự nhiên.

Phía Tây Bắc nên đặt vật trang trí hình con trâu. Trong phòng ngủ, người tuổi Dậu cũng nên sử dụng giấy dán tường hoặc rèm cửa có hình loài vật này.

Vật mang lại may mắn và sức khỏe cho người tuổi Dậu là đá mã não. Người tuổi này nên bày biện mã não trong nhà như vật trang trí hoặc đeo một miếng mã não có in chữ Phúc, được minh họa bằng hình ảnh chim phượng hoàng.

Ở phía Tây Bắc hoặc trên tủ đầu giường, bàn làm việc, người tuổi Dậu nên đặt miếng đá như ý màu trắng để hóa giải điều xấu, đồng thời mang lại bình an và sức khỏe.

Người tuổi Dậu có thể treo tranh hoặc bày đồ trang trí có hình gà hoặc phượng hoàng trong nhà. Người tuổi này không hợp với Mão, Tuất vì thế không nên trưng bày các đồ vật có hình các con vật này.

Người tuổi Dậu nên trang trí một trong những loài cây thuộc Thổ như hoa hồng vàng, hàm tiếu, hoa huệ trong phòng làm việc để có thêm thuận lợi trong sự nghiệp.

Người tuổi này cũng nên trang trí nhà bằng 4 hoặc 9 chậu hoa màu trắng như ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và kim ngân. Ngoài ra, tuổi Dậu nên tránh trông hoặc trang trí các loại hoa màu đỏ.

Người tuổi Dậu nên ở nhà có số tầng, số nhà đuôi là 4 hoặc 9 và nên tránh các số có 1, 2, 6, 7 ở đuôi. Về nơi làm việc, họ nên chọn số tầng và số nhà có đuôi 3, 8 và kị các số 0, 5.

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần

Người tuổi Dần là những người sinh năm: 1914, 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022. Trong ngũ hành, Dần thuộc hành Mộc nên hợp các màu như màu gỗ, màu xanh lá cây là tốt nhất. Họ cũng có thể sử dụng một số màu sắc như xanh lam, đỏ, đen và hồng để trang trí nhà. Tuy nhiên, tránh các gam màu trắng bởi trắng đại diện của Kim.

Nên sử dụng các đồ nội thất trang trí làm từ gỗ. Vật liệu từ gỗ nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí, tăng thêm tính mộc. Việc lựa chọn một tủ đựng sách gỗ cũng có ý nghĩa như một vật phong thủy hữu hiệu. Người tuổi Dần nên hạn chế sử dụng các đồ kim loại.

Một số vật liệu mang lại cho ngôi nhà của người tuổi Dần, mệnh Mộc trở nên gần gũi hơn với thiên nhiên là các mành che bằng bông, các loại rèm cửa. Ngoài ra họ có thể sử dụng đồ da hoặc các sản phẩm mỹ nghệ từ vải.

Người mệnh Mộc nên trồng 3 hoặc 8 chậu cây sau để luôn được may mắn: Thủy tháp hoa, Vân trúc, cau trúc (dừa Hawai), cây cọ, kim tiền, vạn niên thanh…

Theo phong thủy, loại đá quý Sapphire tượng trưng cho sự sáng suốt, quyền lực lãnh đạo và sức mạnh nội tâm. Đá này rất tốt cho người tuổi Dần. Ngoài ra, sapphire trong y học còn có khả năng giảm các chứng bệnh về sự suy yếu về mắt.

Đặc biệt, đặt một bức tượng hổ hoặc bức tranh hổ – con vật đại diện cho tuổi Dần ở hướng Đông – Đông Bắc sẽ giúp người tuổi Dần gặp nhiều may mắn trong tình duyên. Ngoài ra, các hướng Tây – Tây Bắc thuộc (Tuất), hướng Nam (thuộc Ngọ) và cũng là những hướng tốt dành cho người tuổi Dần.

Hướng may mắn của người tuổi Dần nằm ở giữa 37,5 độ và 67,5 độ của la bàn (thuộc Đông Đông Bắc). Chủ nhà tuổi Dần chú ý, không nê để góc này có bị chặn hoặc có nhà bếp, toilet bởi nó có thể gây phản tác dụng.

Con số may mắn và hợp phong thuỷ dành cho người tuổi Dần là 0, 2, 6, 7 do vậy người tuổi này nên chọn số nhà, số tầng có đuôi là các số này. Họ cũng nên cần tránh các tránh số thuộc kim như là 4 và 9 trong việc chọn nhà cửa hay trong cuộc sống.

Cách bố trí phòng bếp

Trang Trí Nhà Cửa Theo Phong Thủy Cho Người Tuổi Hợi

Mỗi một tuổi, một cung mệnh sẽ có những cách riêng để bài trí ngôi nhà sao cho hợp với phong thủy và mang lại nhiều may mắn, tài lộc nhất. Với những người tuổi Hợi, có thể tham khảo một số cách bài trí sau đây:

Những người tuổi Hợi là những người sinh năm 1911, 1923, 1935, 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007,….

Về hướng nhà: Gia chủ tuổi Hợi nên chọn nhà theo hướng Bắc Tây Bắc là tốt nhất. Cửa chính cũng nên đặt ở hướng Tây Bắc. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ khiến gia chủ và ngôi nhà được bình an, may mắn.

Về màu sắc: Do người tuổi Hợi thuộc hành Mộc, nên họ hợp với màu xanh dương, đen. Vì vậy, hãy chọn màu sơn, màu rèm cửa và các vât dụng trong nhà có màu xanh dương hoặc đen làm màu chủ đạo. Đây là những màu sắc đại diện cho hành Thủy, hợp với hành Mộc. Lưu ý tuổi Hợi kỵ vói màu trắng, không nên dùng màu trắng trong nhà.

Trần phòng khách có thể trang trí, hoặc dùng phù điêu. Tuy nhiên, cần tránh đặt những vật phản quang trong phòng khách, bởi phòng khách là nơi tụ khí của ngôi nhà, trong khi những vật phản quang lại có tác dụng tản khí tốt ra bên ngoài và giữ những luồng khí xấu trong phòng. Điều này hoàn toàn không tốt.

Phòng khách của những gia chủ tuổi Hợi nên tránh dùng đèn dạng ống, nhất là đèn ống dài vì theo quan niệm phong thủy điều này không tốt. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các loại đèn chùm.

Vị trí phòng ngủ: Hướng tốt nhất cho việc đặt phòng ngủ và giường ngủ là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Đặt phòng ngủ và giường ngủ ở những hướng này sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon, sâu, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài và tinh thần nhờ đó sảng khoái, minh mẫn hơn.

Vị trí bếp: Đối với mỗi gia đình, bếp là không gian quan trọng và thường được đầu tư khá kỹ lưỡng để tạo sự ấm áp, tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm Tọa hung hướng cát trong phong thủy, người tuổi Hợi nên đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt, để vận tốt có thể đi vào bên trong căn phòng.

Cây cảnh trong nhà: Người thuộc mệnh Mộc như tuổi Hợi hợp với màu xanh, kỵ màu trắng. Do đó, nên lựa chọn những loại cây có màu xanh như cây Phát tài, cây Kim Tiền, cây Vạn Niên Thanh, các loại cây thuộc họ tùng trúc, dừa cọ,… để mang lại may mắn cho gia chủ. Số chậu cây nên là 3 hoặc 8, với dụng ý tang tài vận, may mắn cho chủ nhà.

Một lưu ý nữa khi trang trí ngôi nhà cho gia chủ tuổi Hợi, là nên đặt tranh con heo ở khu vực Hợi trong phòng khách. Khu vực Hợi là vị trí may mắn nhất với người tuổi Hợi trong ngôi nhà. Nên đặt tranh heo ở những nơi gần nguồn nước. Những bức ảnh hình heo sẽ giúp dưỡng mệnh cho gia chủ, mang đến sức khỏe, sự bình an cho người tuổi Hợi.

Cách bố trí phòng bếp