Trang Trí Phòng Bếp Theo Phong Thủy / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Trang Trí Phòng Bếp Theo Phong Thủy

Bạn đang muốn trang trí cho không gian phòng bếp nhà mình vừa hài hòa về yếu tố thẩm mỹ vừa hợp phong thủy nhằm mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình? Tuy nhiên, việc trang trí này cũng không hề đơn giản chút nào nếu như bạn chưa từng làm hoặc chưa từng có kinh nghiệm. Vậy phải làm thế nào để có thể sắp xếp các đồ dùng, vật dụng trong bếp vừa hợp phong thủy lại vừa hợp lý thuận tiện khi sử dụng trong không gian bếp nấu ăn của gia đình mình. Trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số cách trang trí phòng bếp theo phong thủy giúp bạn có thêm kiến thức bố trí cho căn bếp của mình ưng ý nhất.

1. Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Vị trí đặt bếp có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy. Đặt bếp theo hướng chính xác sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực và xua tan đi những năng lượng xấu.

Hướng đặt bếp tốt nhất

Theo các chuyên gia về phong thủy, vị trí tốt nhất để đặt nhà bếp chính là các hướng Đông, Đông Nam và góc hướng Nam.

Một số lưu ý về vị trí đặt bếp trong phong thủy

Khi đặt bếp tránh bố trí phòng bếp gần nhà vệ sinh vì lửa và nước kỵ nhau dễ gây ra xung đột làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thêm nữa, việc giữ cho nhà bếp luôn được sạch sẽ gọn gàng sẽ tạo điều kiện cho nguồn năng lượng tốt lưu thông thuận lợi mang lại sự giàu có, sung túc và sức khỏe cho gia chủ. Tuyệt đối không để bát đĩa bẩn hay các vật dụng xung quanh bếp trong tình trạng bừa bộn, không ngăn nắp.

2. Cách đặt bếp và bồn rửa

Theo phong thủy thì bếp nấu thuộc hành Hỏa trong khi đó bồn rửa lại thuộc hành Thủy. Hai yếu tố này về bản chất là khắc nhau. Do vậy, việc bố trí bếp và bồn rửa cần yêu cầu được bố trí hợp lý tránh các yếu tố đối lập xung khắc gây ra nhiều điều bất lợi cho gia đình. Cụ thể:

Không gian bếp nên có khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm thì gia chủ có thể tạo nên vách ngăn để hóa giải sự xung khắc. Gia chủ cần lưu ý thêm là tuyệt đối không được để chậu vời và tủ lạnh quá gần hay là ở vị trí đối diện với bếp nấu.

Vị trí đặt chậu rửa

Bồn rửa thuộc hành Thủy nên vị trí đặt bồn rửa tốt nhất là các hướng Bắc, Đông và Đông Nam, Đông hoặc hướng Tây.

Vị trí đặt bếp

Trong khi đó, bếp nấu thuộc hành Hỏa. Do vậy, theo phong thủy bếp nấu nên được đặt ở các hướng như Nam, Đông và Đông Nam.

Mặt tiên của ngôi nhà phải nằm ở hướng tốt vì bếp đặt ở “toạ cát hướng cát” cũng chẳng tốt bằng “toạ hung hướng cát”, tức là bếp đặt ở hướng tốt nhìn về hướng lành cũng không bằng đặt ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng lành.

3. Cách đặt tủ lạnh trong bếp

Theo phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim nên hướng tốt nhất đặt tủ lạnh chính là các hướng Bắc và Đông Nam.

Chú ý: Gia chủ không nên đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện với bếp nấu vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh sẽ xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và sự đoàn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình.

4. Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh

Trong phong thủy, bếp và nhà vệ sinh là 2 yếu tố tối kỵ khi đặt đối diện với nhau. Do phòng bếp thuộc hành Hỏa còn nhà vệ sinh lại mang hành Thủy. Khi đặt đối diện nhau, chúng vô tình khắc nhau gây ra xung đột làm hao tổn tài lộc, thậm chí còn gây bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Treo màng hoặc đặt tấm bình phong giữa bếp và nhà vệ sinh

Thay đổi hướng cửa nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, đối với cửa phòng bếp bạn không nên bố trí nó nằm trên cùng một đường thẳng với cửa nhà trước hay cửa sau. Điều này có thể gây ra bệnh tật cũng như mất mát hay hao tổn về tiền bạc trong gia đình.

Lưu ý: cửa phòng bếp cũng không nên nằm trên cùng một bức tường với phòng ngủ. Ngoài ra, cũng không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ. Việc này nhằm tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu kính trong suốt làm cửa phòng bếp cũng là rất không nên.

Việc bố trí và trang trí cho phòng bếp theo phong thủy hoàn toàn không khó nếu như bạn tìm hiểu và nghiên cứu thật chi tiết trước khi bắt đầu khởi công xây dựng. Hoặc nếu bạn không có thời gian cho việc này, hãy nhờ tới sự tư vấn và giúp đỡ của những chuyên gia hoặc các kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Mọi ý kiến thắc mắc cần đóng góp. Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả. Hoặc tham khảo chi tiết hơn tại Http://Tongkhoson.com

Cách Thiết Kế Trang Trí Phòng Bếp Theo Phong Thủy Tốt Cho Gia Đình

Khi thiết kế phong thủy cho một ngôi nhà thì không gian bếp là một trong những nơi được coi trọng hàng đầu. Bởi xét về công năng sử dụng, bếp là nơi chế biến đồ ăn thức uống mang đến năng lượng sống cho gia chủ. Việc ăn uống tốt không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn góp phần duy trì nề nếp, đảm bảo hạnh phúc gia đình. Do đó, bếp đặt không chuẩn phong thủy, gia chủ không những gặp khó khăn về tiền bạc mà sức khỏe của mọi người, nhất là ảnh hưởng đến người nữ trong nhà. Do đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ cách thiết kế trang trí phòng bếp theo phong thủy giúp bạn đón tài lộc vào nhà chuẩn nhất 2020.

Trước tiên, xét về vị trí phong thủy vị trí tốt nhất cho phòng bếp là hướng Đông Nam, Đông và góc hướng Nam. Lưu ý khi thiết kế trang trí phòng bếp theo phong thủy tránh bố trí phòng bếp gần nhà vệ sinh vì nước và lửa kỵ nhau dễ gây ra xung đột làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Yếu tố sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp giữ phòng bếp luôn thoáng đãng mát mẻ là rất cần thiết mang đến cho gia chủ sự giàu có, sung túc và sức khỏe. Chính điều này, tạo điều kiện cho nguồn năng lượng tốt lưu thông thuận lợi. Lưu ý không để bát đĩa bẩn tràn lan xung quanh bếp, phải luôn giữ cho bề mặt được gọn gàng ngăn nắp.

Bếp nấu thuộc hành hỏa còn bồn rửa thuộc hành thủy, trong phong thủy thì hai yếu tố này khắc nhau do đó bếp và chậu rửa phải được bố trí hợp lý tránh các yếu tố đối lập xung khắc gây bất lợi cho gia chủ.

Nếu không gian bếp không đủ rộng để tạo khoảng cách tối thiểu giữ bếp và bồn rửa 60cm thì có thể bố trí bếp hợp lý bằng cách tạo ra vách ngăn để hóa giải bếp cạnh bồn rửa. Đặc biệt, tuyệt đối không để chậu vời và tủ lạnh quá gần hoặc đối diện với bếp nấu.

Bồn rửa thuộc hành thủy nên vị trí tốt nhất được ưu tiên bố trí là Bắc, Đông Nam, Đông, có thể đặt tạm góc phía Tây. Còn bếp nấu thuộc hành hỏa nên bố trí tại hướng Nam, Đông và Đông Nam. Việc bố trí hợp lý bồn rửa và bếp nấu đúng cách làm trung hòa hai yếu tố thủy và hỏa mang đến may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, thiết kế trang trí phòng bếp theo phong thủy vị trí đặt bếp phải “tọa hung” hướng bếp phải “hướng cát” mang đến niềm vui hạnh phúc cho mọi người trong gia đình.

Theo phong thủy hướng đặt tốt cho tủ lạnh là hướng Bắc và Đông Nam. Tủ lạnh thuộc hành Kim nên vị trí tốt nhất đặt tủ lạnh trong bếp do bếp thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính Hỏa của không gian bếp.

Thiết kế trang trí phòng bếp theo phong thủy vị trí đặt tủ lạnh trong bếp tốt nhất: phía sau cách khoảng 10cm, hai bên hông là 2cm vừa để bảo quản tủ lạnh thoát nhiệt vừa để luồng khí tốt lưu thông dễ dàng.

Chú ý: Tuyệt đối không được đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện bếp nấu vì khí nóng của bếp và hơi lạnh của tủ dễ xảy ra xung đột làm ảnh hưởng sức khỏe gia chủ, các thành viên trong gia đình bất hòa, cãi vã.

Trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tối kỵ đặt đối diện nhau do bếp là hành Hỏa còn nhà vệ sinh là hành Thủy. Khi đặt đối diện nhau sẽ khắc nhau gây ra xung đột làm hao tổn tài lộc, xảy ra bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải theo phong thủy cho bếp và nhà vệ sinh là treo màng hoặc đặt tấm bình phong hoặc thay đổi hướng cửa nhà vệ sinh.

Đối với cửa phòng bếp: Theo thiết kế trang trí phòng bếp theo phong thủy, bạn không nên bố trí cửa phòng bếp nằm trên một đường thẳng với cửa nhà trước hoặc cửa sau vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc.

Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cùng một bức tường với phòng ngủ và cũng không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

5 Cách Trang Trí Phòng Khách Theo Phong Thủy

Trang trí phòng khách theo phong thủy cần phải được đặc biệt chú ý nếu gia chủ muốn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc.

Phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày cho các thành viên trong gia đình. Khi trang trí phòng khách theo phong thủy bạn nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hướng. Nơi tốt nhất của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào trong nhà.

5 cách trang trí phòng khách theo phong thủy

Tăng may mắn dựa theo cách cục phòng khách

Một phòng khách rộng rãi, sáng sủa, bố trí kết cấu hợp lý và hài hoà luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho không gian sống. Ngoài ra phần trần nhà nên cao không nên thấp. Phòng khách tuyệt đối không nên có quá nhiều góc nhọn, nếu có cần dùng tủ gỗ hoặc chậu cây che đi những phần góc cạnh này. Một điều nữa là chậu cây có tán lá to sẽ có tác dụng hạn chế vận xui và giảm bớt những ảnh hưởng không hay đối với phòng khách.

Cách lựa chọn vị trí cho phòng khách

Phòng khách được xem là bộ mặt của căn nhà. Trong trang trí phòng khách theo phong thủy thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài và vì thế tài vận sẽ nhanh chóng bị tuột dốc.

Cách lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách

Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến may mắn của gia chủ. Những gam màu tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất trong ngôi nhà. Gia chủ cũng nên chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng nhạt hoặc xanh sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách. Trần nhà cũng đóng một vài trò quan trọng trong trang trí phòng khách theo phong thủy. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Ánh sáng trong phòng khách

Bạn nên thiết kế phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng tư nhiên.. Để thuận phong thủy, không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách gia chủ nên để độ rộng tối đa là tốt nhất. Ánh sáng sẽ giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động và giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho căn phòng thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi vì nó góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Bố trí theo chiều ngang

Chiều ngang là lối kiến trúc hầu hết dành cho những khu biệt thự rộng lớn, vì vậy nếu như không gian sống của gia chủ được sắp xếp theo chiều ngang, hãy yên tâm rằng sẽ rất dễ dàng trong vấn đề sắp xếp nội thất sao cho có phong thủy tốt nhất. Đặc thù của việc rộng rãi về bề ngang đó là dễ bố bài trí, t nếu như bố trí một cách tràn lan sẽ rất dễ gây rối trong phòng và không hợp với phong thủy.

Để phòng khách được hoàn hảo và đẹp về phong thủy, ngoài viêc trang trí phòng khách theo phong thủy phù hợp căn phòng, gia chủ nên trang trí bằng những điểm nhấn sống động vui vẻ như tranh và hoa để mang đến bầu không khí ôn hòa cho không gian.

Mách Bạn Cách Trang Trí Nhà Bếp Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất

Nhà bếp có vị trí quan trọng trong phong thủy, quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Chính vì thế mà cách trang trí nhà bếp theo phong thủy như nào là đúng cách cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Chọn hướng phòng bếp đúng phong thủy

Muốn có một căn bếp hợp phong thủy việc đầu tiên bạn cần phải lưu ý chính là việc chọn hướng bếp theo phong thủy. Vị trí tốt nhất của phòng bếp là hướng Đông hoặc hướng Đông Nam.

Kiêng kỵ không nên bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh ở gần phòng bếp. Nguyên do chính bởi nó đã gây ra sự đối kháng giữa lửa và nước cho nên nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình bạn. Kiêng kỵ không đặt cửa bếp thẳng với cửa chính trong căn nhà để tránh tiêu hao tài sản.

Phòng bếp trước khi muốn trang trí thì phải sạch sẽ, thoáng mát. Một căn bếp sạch sẽ giúp lưu thông các dòng khí tốt mang đến sức khỏe, sự giàu có cho gia chủ. Hãy giữ cho bề mặt bếp luôn gọn gàng, sắp xếp dụng cụ bếp khoa học để căn bếp luôn sạch đẹp, thông thoáng.

Để giúp cho phòng bếp đẹp nhà bạn thẩm mỹ hơn thì bạn có thể treo một vài bức tranh tĩnh vật cũng là sự chọn lựa hợp lý. Làm như vậy cũng sẽ giúp cho người nội trợ cảm thấy yên bình và dễ chịu hơn khi nấu nướng.

Theo phong thủy, gia chủ không muốn tiền của bị thất thoát thì hãy luôn giữ cho bếp nấu cũng như lò nướng sạch sẽ nhất. Còn các dụng cụ bếp như dao, kéo,…những vật nhọn thì nên đặt quay xuống dưới hoặc để khuất tầm mắt của bạn. Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy bất an khi vào căn bếp.

Chọn màu sắc phòng bếp chuẩn phong thủy

Theo cả khoa học và phong thủy việc chọn lựa được một màu sơn phù hợp cho phòng bếp sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và tác động đến tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình. Bạn hoàn toàn có thể chọn những gam màu dễ chịu cho căn bếp đó là màu trắng, màu xanh, màu gỗ tự nhiên cho căn bếp. Bên cạnh đó các gam màu tối cũng là sự chọn lựa tốt để công việc nấu nước không còn bị bụi bẩn khó chịu. Mỗi một màu sắc lại có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Gia chủ nên tìm hiểu, đánh giá các ưu điểm, nhược điểm này mà lựa chọn màu sắc phòng bếp phù hợp.

Gam màu sáng luôn đem đến nguồn năng lượng tích cực cho căn bếp, thu hút các vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Còn theo phong thủy căn bếp chọn gam màu u tối sẽ là một điều không may mắn.

Chọn lựa sản phẩm nội thất nhà bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Việc trang trí phòng bếp chuẩn phong thủy hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn lựa và sắp đặt các sản phẩm nội thất chính trong phòng bếp.

Việc đặt bàn ăn trong phòng bếp là sự chọn lựa của nhiều gia chủ, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay diện tích các ngôi nhà bị bó hẹp lại nên việc thiết kế một căn phòng có nhiều chức năng luôn là vấn đề được KTS quan tâm. Đặt bộ bàn ăn trong phòng bếp không những tiết kiệm không gian mà còn giúp chị em nội trợ nhanh chóng chuẩn bị đồ ăn khi đến bữa ăn.

Theo phong thủy bạn hãy đặt bàn ăn ở các vị trí khuất, kiêng không đặt bàn ăn ở cửa ra vào vừa gây bất tiện khi đi lại vừa cản trở vượng khí vào căn bếp. Điều này khiến gia chủ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tài sản.

Bếp nấu ăn cần tránh đặt hướng ra hướng cửa chính hoặc vào cửa sổ. Khi đó gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này khiến cho gia chủ có cảm giác bất an. Đồng thời khi nấu lửa không tập trung được một chỗ cũng gây tiêu hao năng lượng, thậm chí là gây hỏa hoạn vô cùng nguy hiểm. Kiêng kỵ đặt bếp ở hướng Tây có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào ảnh hưởng đến sức khỏe cho gia chủ.

Nếu bếp nấu tượng trưng cho hành Hỏa thì bồn rửa là đại diện cho hành Thủy cho nên không được đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau. Bởi theo ngũ hành Hỏa khắc Thủy nếu đặt gần nhau sẽ khiến cho gia đình lục đục, bất hòa.

Theo một số nhà phong thủy đã nghiên cứu và cho rằng trong trang trí nhà bếp nên đặt tủ lạnh theo hướng mệnh cung của gia chủ. Chính vì thế gia chủ nên xem mình thuộc cung mệnh gì và từ đó có vị trí đặt tủ lạnh cho phù hợp. Gợi ý hai hướng an toàn nhất cho các gia đình đặt tủ lạnh là hướng Bắc hoặc Đông Nam.

Theo phong thủy việc để hũ gạo cũng phải được đặt ở vị trí kín đáo theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của căn bếp. Đặt ở vị trí này sẽ giúp gia chủ có thể giữ được của, ngược lại, nếu đặt ở các hướng khác thì sẽ ảnh hưởng đến tài vận, khiến của nả đội nón ra đi.

Trong căn bếp của người Việt rất coi trọng việc thờ cúng Táo quân nên nhiều gia chủ chọn thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo để tiện cho việc thờ cúng. Nên đặt bàn thờ ông Táo có hướng Nam của nhà Bếp để gia đình thuận hòa, ăn nên làm gia.

Tùy thuộc vào không gian căn bếp chật hay hẹp mà gia chủ có thể đưa ra những sự chọn lựa về thiết kế tủ bếp cho phù hợp. Hãy liên hệ với các chuyên gia nội thất để họ tư vấn về một mẫu tủ bếp thẩm mỹ, tiện dụng và chuẩn phong thủy chính xác nhất cho bạn.