Tranh Phòng Ngủ Mệnh Mộc / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Mộc

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ hợp lý là điều kiện quan trọng để mang lại tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc gia đình và các mối quan hệ xã hội hòa thuận. Bài viết này sẽ nêu lên những vấn đề cần chú ý về cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc nắm rõ:

Những đặc trưng cần biết về người mệnh Mộc

Hướng, màu sắc, vật dụng, chất liệu trong phòng ngủ được xác định dựa trên mệnh cửa người mệnh thổ để đưa ra một đánh giá chuẩn xác nhất.

Ngũ hành bao gồm 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có sự tương sinh, tương khắc, tương lương. Những điều này giúp nhận biết những điểm nên và không nên để điều chỉnh phòng ngủ của người mệnh Mộc sao cho hợp lý, không bị họa hại.

+ Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sanh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

+ Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

+ Mỗi quan hệ tương lương nghĩa là giống nhau: Kim với Kim, Mộc với Mộc, Thủy với Thủy, Hỏa với Hỏa và Thổ với Thổ.

Dựa vào mối quan hệ trên, chúng ta có thể thấy hành tương sinh với Mộc là Thủy, tương khắc với Mộc là Kim và tương lưỡng với Mộc với Mộc.

Để có được vượng khí tốt nhất, tránh những họa hại trong thiết kế, xây dựng phòng ngủ người mệnh Mộc nên chú ý những điều này trước khi tìm hiểu những cách hòa hợp và tránh những việc làm sai cách làm ảnh hưởng đến tiền tài, hạnh phúc gia đình và công việc.

Hướng phong thủy phòng ngủ đối với người mệnh Mộc

Việc chọn hướng cho các mệnh trong ngũ hành nói chung, người mệnh mộc nói riêng đều phải chọn hướng đón đầu được vượng khí, chọn hướng mệnh tương sinh với mệnh mộc đó là mệnh Thủy, mà thủy là hướng Bắc nên ta chọn hướng này cho người mệnh Mộc. Hoặc có thể chọn hướng Nam và Đông Nam theo bản mình của mình là Mộc – Mộc.

Đây là những hướng tốt giúp cho gia chủ có được sự may mắn, tài lộc nhờ phòng ngủ hợp phong thủy. Trong trường hợp phòng ngủ sai hướng thì nên đặt một bát quái trước cửa phòng để giảm đi những vận khí xấu xâm nhập, cải thiện họa khí.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Người với mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà và phù hợp với màu sắc sở thích của mỗi người. Màu sắc ảnh hưởng đến người mệnh mộc cũng không ngoài quan hệ tương sinh, tương khắc để tạo tài lộc và đảm bảo gia đình hạnh phúc, con cái nên người.

Màu phong thủy hợp với người mệnh mộc là màu của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Là những màu sau đây: màu xanh da trời của nước, màu đen của đất, màu xanh dương, màu gỗ hay những màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, tím hồng. Tùy vào cách phối màu theo sở thích cũng như phù hợp với màu chung của ngôi nhà mà bạn phủ màu sao cho hợp lý, vừa không quá sặc sỡ cũng không quá nhợt nhạc. Tốt nhất là bạn nên chọn màu xanh dương là màu chủ đạo để tạo nên khí chất vui tươi, hòa nhã và may mắn.

Tham khảo căn hộ cao hộ cao cấp với bài trí phù hợp phong thủy.

Nên chú ý những màu thuộc hành kim như: trắng, bạc, ánh kim…. Vì hành Kim có mối quan hệ tương khắc với người thuộc hành Mộc.

Hướng kê giường ngủ hợp phong thủy với người mệnh mộc

Việc kê giường ngủ theo đúng phong thủy phòng ngủ cũng không ngoài những hướng thuộc hành tương sinh với Mộc như Bắc thuộc Thủy, Nam và Đông nam thuộc Mộc để nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, tránh được bệnh tật.

Người mệnh Mộc phù hợp với hình chữ nhật, vì vậy bạn nên thiết kế phần thành đầu dường hình chữ nhật hoặc hình sóng nước để mang lại sự may mắn, mang lại những giấc ngủ yên tâm cho các thành viên trong gia đình. Màu giường ngủ nên chọn màu xanh dương hoặc màu đen vì đây là những màu của hành Thủy.

Vật dụng trong phòng ngủ mang lại vượng khí cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc nên chọn những vật dụng bằng đá có màu của hành Thủy như xám, xanh dương, xanh sẫm hay màu tương hợp với người mệnh mộc.

Nên dùng những vật dụng như tủ, bàn làm việc làm từ gỗ. Tránh tối đa sử dụng những vật dụng bằng kim loại như nhim, sắc, thép… để tránh sự tương khắc với vật dụng mang màu sắc, hình dáng, chất liệu hành Kim.

Những điều nên tránh trong phòng ngủ của người mệnh thủy cần lưu ý:

+ Phòng ngủ nên ít góc cạnh và sàn phòng ngủ nên bằng, cao hơn nên nhà vệ sinh.

+ Không nên có cửa sổ trần và không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với nhà tắm, toilet.

+ Người mệnh Mộc không đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang lên xuống.

+ Khi nên di chuyển giường ngủ khi vợ đang trong quá trình mang thai.

+ Không bố trí giường ngủ phía bức tường có cửa ra vào.

+ Không nên thiết kế cửa dạng vòm hay tròn đối với phòng ngủ.

+ Không nên trang trí những loại tranh ảnh có hình ao hồ, sông suối, cây cảnh nhỏ vì có thể khiến cho căn phòng ngủ của bạn ồn ảo.

Trong trường hợp bạn đang muốn đi thuê nhà nguyên căn hay căn hộ chung cư ở để sinh sống thì cũng phải chú ý đến phong thủy.

chúng tôi – Thổ địa nhà đất

Bật Mí Tranh Treo Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Hợp, Kỵ Điều Gì

Hiện nay, việc sử dụng tranh treo tường hợp tuổi hợp mệnh đã trở thành xu hướng khi trang trí nhà ở của người Việt Nam. Điều này không chỉ giúp tô điểm cho không gian sống mà còn đảm bảo những ý nghĩa về mặt phong thủy.

Vậy chọn tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc như thế nào? Chúng ta cần làm và nên tránh điều gì khi treo tranh để gia đình luôn bình an, hạnh phúc và thịnh vượng?

Chọn tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Như chúng ta đã biết, người mệnh Mộc sinh vào các năm 1942, 1943, 1959, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003. Những người thuộc mệnh này có nhiều tố chất thông minh, hiểu biết, năng động, tính chất hướng ngoại và rất đáng tin cậy.

Người mệnh Mộc phù hợp treo tranh gì trong phòng ngủ?

Khi chọn tranh phòng ngủ mệnh Mộc, chúng ta cần lưu ý đến sự tương sinh tương khắc của mệnh Mộc so với các mệnh khác trong Ngũ hành. Các bạn nên treo các dòng tranh thuộc hành Mộc, hành Thủy, có thể lựa chọn hành Hỏa nhưng không tốt bằng hai hành trước. Và tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên tránh xa hành Thổ và hành Kim nếu không muốn rước tai họa, xui xẻo về nhà.

Các dòng tranh thuộc hành Mộc

Gia chủ mệnh Mộc hãy ưu tiên các sản phẩm tranh như: tranh phong cảnh, tranh tùng, tranh tứ quý và tranh hoa lá. Bên cạnh đó, các bạn có thể lựa chọn tranh hổ, tranh thỏ và tranh mèo để tăng thêm ý nghĩa tốt về mặt phong thủy.

Tranh con mèo là sự lựa chọn thú vị cho gia chủ mệnh Mộc

Các dòng tranh thuộc hành Thủy

Gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn những bức tranh thuộc hành Thủy để mang lại sự bình an và may mắn trong cuộc sống. Hơn nữa, màu sắc tươi mới, nhẹ nhàng trên các sản phẩm này sẽ giúp chúng ta luôn có tâm trạng thoải mái và thư giãn. Những mẫu tranh phù hợp đó là tranh cá chép và hoa sen, tranh tùng hạc diên niên và hoa mẫu đơn, tranh hoa sen, tranh hoa hồng xanh, tranh phong cảnh biển…

Tranh hoa mẫu đơn cho không gian phòng ngủ

Các dòng tranh thuộc hành Hỏa

Tranh treo tường hợp mệnh Mộc có thể thuộc hành Hỏa, mặc dù nếu xét về mặt phong thủy sẽ không phù hợp bằng hành Thủy và hành Mộc. Các bạn có thể lựa chọn tranh hoa mẫu đơn màu đỏ, tranh hoa hướng dương, hoa đào… Những sản phẩm này tượng trưng cho giàu sang, phú quý, mang lại những ý nghĩa tốt dành cho gia chủ mệnh Mộc.

Những điều cần biết và phải tránh khi treo tranh phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Tranh treo phòng ngủ hay tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc đều phải tuân theo một số quy tắc nhất định. Thực hiện tốt điều này sẽ mang lại cho gia chủ những điều bình an và hạnh phúc, tránh được nhiều xui xẻo không đáng có.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh Mộc ở hướng nào hợp phong thủy?

Hướng của tranh treo phòng ngủ và tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc giống nhau. Đây là một yếu tố rất quan trọng, vì thế, chúng ta cần lưu ý và thực hiện chính xác. Cụ thể, tranh sẽ được treo ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Tốt nhất các bạn nên treo tranh đầu giường để đảm bảo phù hợp về mặt phong thủy.

Hướng treo tranh trong phòng ngủ rất quan trọng với người mệnh Mộc

Khi treo tranh phòng ngủ mệnh Mộc cần tránh những điều gì?

Để tranh treo phòng ngủ mệnh Mộc luôn đem lại sự an yên, thịnh vượng và hạnh phúc, gia chủ cần chú ý:

Các bạn không nên treo tranh có hình ảnh cây cối um tùm trong phòng ngủ, vì điều này sẽ khiến vợ chồng xảy ra mâu thuẫn.

Để tránh sự đổ vỡ không hôn nhân, gia chủ không đặt tranh có bình hoa ngay trên đầu giường. Nếu yêu thích dòng sản phẩm này, các bạn có thể treo ở những vị trí khác trong phòng ngủ.

Chúng ta không nên đặt quá nhiều tranh treo tường trong phòng ngủ để tránh rối mắt và phân tâm. Hãy lựa chọn những hình ảnh thật nhẹ nhàng, giúp mỗi người có cảm giác thật an yên.

Những hình ảnh nhẹ nhàng sẽ giúp chúng ta có giấc ngủ ngon

Nhìn chung, khi treo tranh phòng ngủ, chúng ta cần lưu ý đến tuổi và mệnh để lựa chọn những dòng sản phẩm cho phù hợp. Bên cạnh đó, sự bố trí hợp lý và cân đối của các bức tranh trong không gian sẽ giúp mọi người ngon giấc.

Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì “thứ nhất cửa đi, thứ nhì phòng ngủ” vậy phải thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc sao cho hợp phong thủy nhất?

1. Lựa chọn hướng phù hợp trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo mối quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc (tức nước đi nuôi cây) nên khi chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì nên chọn hướng Bắc – hướng Thủy vượng để nhận được nhiều may mắn nhất. Hoặc cũng có thể chọn hướng theo bản mệnh của mình là hướng Đông hay hướng Đông Nam cũng rất tốt. Như vậy thì người mệnh Mộc có thể chọn hướng phòng ngủ, hướng đầu giường ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.

2. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc thì ta có thể dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc để chọn được màu sắc phù hợp nhất. Theo đó thì người mệnh Mộc nên chọn những màu thuộc hành Thủy – hành tương sinh (Thủy sinh Mộc) như xanh dương, xanh lam, đen,… hay các màu sắc bản mệnh là xanh lá cây để giúp đảm bảo tài lộc và gia đình yên ấm. Bên cạnh đó thì khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các gam màu trắng, bạc, màu ánh kim,… vì đây là các màu thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc – không tốt.

3. Lựa chọn các vật dụng trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn các vật dụng trang trí cho phòng ngủ của người mệnh Mộc thù cũng cần phải lưu ý đến tính phong thủy trong không gian. Cụ thể là người mệnh mộc nên chọn những đồ vật có chất liệu bằng đá với màu sắc là màu xanh dương, xanh lam, xanh lá cây, đen,… khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Đồng thời cũng tránh hoặc hạn chọn những vật dụng màu trắng hay có chất liệu bằng kim loại như nhôm, sắt,… để nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều xui xẻo, rủi ro.

Treo Tranh Phòng Khách Cho Gia Chủ Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ có các tuổi là: Nhâm Ngọ – 1942, Quý Mùi – 1943, Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951, Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959, Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.

1. Ý nghĩa chọn tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, hợp sở thích của gia chủ. Tranh trang trí và tranh treo trong nhà muốn đảm bảo về phong thủy cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: Kiến trúc, phong thủy, họa sỹ.

Về mặt phong thủy tranh tốt, hợp mệnh, tuổi chủ nhà còn có thể mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cượng sức khỏe, trấn tà, hạn chế điềm rủi. Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy bạn sẽ đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Nếu gia chủ là người mệnh Mộc muốn có một bức tranh treo tường phù điêu nổi 3D hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc may mắn… , tranh treo phòng khách, tranh treo phòng ngủ, tranh nhà bếp, thì trước hết cần quan tâm tới màu sắc chủ đạo của bức tranh sau đó đến nội dung của tranh sao cho tranh cho người mệnh Mộc đảm bảo hợp phong thủy nhất.

2. Chọn màu sắc tranh cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong Ngũ hành có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy, trong đó Thủy sinh Mộc. Nên về màu sắc tranh có thể chọn những bức tranh có màu xanh đen, xanh đậm (màu của hành Thủy).

Đồng thời, tranh phong thủy cho người mệnh Mộc có thể chọn màu xanh lá cây hợp (màu của Mộc). Với loại tranh này rất nhiều người mệnh Mộc thích vì chúng có thể đem lại cảm giác tươi mới cho không gian, tạo nên cảm giác thoải mái và mang lại vận mệnh tốt cho gia chủ.

Trong khi đó nên tránh các mọc sắc tương khắc, tức là màu tranh thuộc hành tương khắc với Mộc là hành Kim. Những bức tranh có màu sắc chủ đạo của hành Kim (màu trắng) nên tránh. Bạn vẫn chọn tranh có màu sắc màu trắng nhưng nó sẽ không phải là màu sắc chủ đạo mà cần phối với màu sắc khác để giảm sự xung khắc.

Nhìn chung, người mệnh Mộc khi chọn tranh xét về màu sắc cũng giống như chọn màu sơn nhà nên tránh các màu trắng làm màu chủ đạo. Thay vào đó nên chọn màu xanh, xanh đen sẽ mang lại vượng khí, giúp gia chủ an tâm làm ăn và vấn đảm bảo được tính nghệ thuật trong bố trí và sắp đặt nhà cửa. Tranh phong thủy cho người mạng Mộc

Vì kim khắc chế mộc, nên tuyệt đối những người mệnh mộc không treo tranh phòng khách những hình ảnh bằng kim loại nếu không muốn gia đình khuynh gia bại sản , bệnh tất ốm đau triền miên, dai dẳng

4. TRANH PHÙ ĐIÊU 3D CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Canh Dần: thích hợp với tranh sơn thủy.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Tân Mão: nên treo tranh Trúc báo bình an, Lan phú quý, Tùng trúc cúc mai để mang lại gia hòa, vạn sự bình an.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Mậu Tuất: các bức tranh là hoa mẫu đơn 8, 9 bông, hoa điểu và tranh sơn thủy trấn trạch an gia.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Kỷ Hợi: lợi về treo tranh cá chép, sông nước, bát mã, phong cảnh sông nước, mẫu đơn, Tam Dương… Chọn nội dung tranh phong thủy cho người mệnh Mộc

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Nhâm Tý: nên chọn các bước tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh rồng.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Quý Sửu nên treo tranh thiên về cảnh thiên nhiên mua xuân, cây tốt tốt tươi… ở hướng Bắc.

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Canh Thân: có thể chọn tranh đàn dơi, tùng hạc, hoa trúc, hoa điểu…

– Tranh phù điêucho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Tân Dậu: phù hợp với tranh Phương Hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương, thuyền châu báu…

– Tranh phù điêu cho người mệnh người mệnh Mộc tuổi Mậu Thìn: nên chọn tranh rồng xanh hí thủy, Bách Mã Đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hầu vương hiến thuy…

– Chất liệu khung tranh: nên chọn khung gỗ hoặc giả gỗ, composite. Tránh khung bằng kim loại sẽ mang lại vượng khí tốt hơn cho gia đình.