Tranh Phong Thủy Cá Chép Vượt Vũ Môn / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Ý Nghĩa Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn

Ở phương Đông , tín ngưỡng và tâm linh có ý nghĩa rất quan trọng. Theo quan điểm của người phương Đông, đặc biệt là người Việt Nam, nhiều hình ảnh, đồ vật, con vật mang sức mạnh tâm linh rất mạnh mẽ.

Văn hóa Á Đông đặc biệt coi trong con cá chép – là con vật thật được người ta cho rằng có thể lột xác để trở thành rồng là loài vật thần thoại, tượng trưng cho đất trời.

Tương truyền rằng, thuở khai thiên lập địa, chính Trời đã tạo ra mưa gió, vạn vật. Trải qua hàng nghìn năm, thế giới ngày một phát triển và đông đúc hơn. Mọi sự phát sinh tại nhân gian, vũ trụ, Trời đều phải trông coi. Vì quá bận bịu nên Trời không làm mưa gió nữa, mà sai rồng là con vật ở cõi trời , bay lượn ở trên không và phun nước cuống trần gian làm ra mưa gió.

Thế nhưng nhân gian thì rộng lớn mà số lượng rồng trên trời lại ít, không đủ làm mưa cho đều khắp mọi nơi, khiến nhiều nơi ở nhân gian chìm trong hạn hán kéo dài , cây cối , động vật, con người héo hon. Thấy vậy, Trời bèn tổ chức một cuộc thi tuyển chọn ra con vật có đủ phẩm chất, khả năng làm rồng để thay Trời cứu nhân độ thế.

Chỉ trong thời gian ngắn, khi chiếu chỉ của Trời ban xuống , các giống loài ở nhân gian tranh nhâu đi thi tài. Trong đó đông đúc nhất, có lẽ là những loài thủy sinh- những con vật sống dưới nước.

Để trở thành rồng, mỗi con vật bắt buột phải trải qua ba thử thách của cuộc thi, mỗi thử thách tương ứng với việc vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để hóa rồng.

Cuộc thi trải qua một tháng trời, bao nhiêu loài vật đến thi đều bị loại, vì không con nào vượt qua được cả ba đợt sóng. Có loài Tôm nhảy qua được hai đợt, ruột, gan, vẩy , râu, đuôi đã gần biến thành Rồng nhưng đến lượt thứ ba, đợt sóng quá cao mà Tôm thì đuối sức quá nên bị ngã xuống, không qua được – cũng vì vậy mà lưng Tôm bị còng cho đến tận ngày nay. Mọi con vật đều nản chí ra về.

Bỗng một hôm, có một con cá chép xin vào thi đấu, con cá này bản chất của nó vô cùng đặc biệt khiến Trời cũng phải chú ý, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai phát sáng rực rỡ…Mây mưa kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trỗi dậy… Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc và vượt qua Vũ Long Môn hóa thành rồng. Cả bầy cá chép con nào cũng muốn vượt qua Vũ Long Môn, nhưng không phải con nào cũng mang linh khí quý sáng ( mang ngọc quý trong thân) và không phải cá chép nào cũng có đủ phẩm chất , năng lực khắc phục khó khăn, vượt qua trở ngại để đạt được thành công mong muốn!

Sau khi hóa rồng , cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tốt, đem lại sức sống cho muôn loài, vạn vật hồi sinh, nảy nở. Bởi vậy, người ta luôn xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, thịnh vượng. Không những thế Cá Chép được cho là linh vật số 1 kích thích ” nguồn Thủy” tại nơi nó trân dữ . Vì thế mà người đời cho rằng Cá chép còn đem đến vận may, hóa giả sát khí, bệnh tật và tai họa.. Do đó, tranh Cá chép hóa rồng biểu trưng cho sự can đảm, may mắn , công việc trót lọt, thành công, giành được chiến thắng, đồng thời mang lại sự thăng tiến trong học hành, thi cử ,tài lộc trong thương mại .

Tranh Thêu Cá Chép Vượt Vũ Môn Và Ý Nghĩa Phong Thủy 2022

Tương truyền rằng, thuở mới khai thiên lập địa, Trời đã tạo ra muôn loài và đồng thời tạo ra cả mưa là nguồn nước chính nuôi sống vạn vật. Theo thời gian, van vật đều sinh sôi nảy nở, trong khi Trời lại qua bận vì phải trông coi quá nhiều nơi, vì vậy, Trời không có thời gian làm mưa nữa, mới sai rồng vốn là loài vật ở cõi trời, bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian.

Thế nhưng nhân gian thì rộng lớn mà số lượng rồng trên trời lại quá ít, không đủ để làm mưa cho tất cả mọi nơi, khiến nhiều khu vực dưới nhân gian chìm trong hạn hán kéo dài, nhiều sinh vật héo úa. Thấy vậy, Trời bèn tổ chức một cuộc thi tuyển chọn ra con vật có đủ phẩm chất và năng lực làm rồng để giúp Trời cứu nhân độ thế. Các giống loài ở nhân gian đều tham gia tranh tài, trong đó đông đúc nhất phải kể đến những loài thủy sinh.

Để được hóa rồng, mỗi con vật phải vượt qua ba thử thách của cuộc thi, mỗi thử thách tương ứng với việc vượt qua một đợt sóng. Cuộc thi trải qua một tháng trời, mà chưa tìm ra được loài vật nào có thể vượt qua cả ba thử thách. Đáng nói đến có lẽ là loài tôm, tôm đã nhảy qua được hai đợt sóng, cơ thể đã gần như hóa rồng.

Nhưng đến đợt thứ ba, do đợt sóng quá cao mà tôm thì đã quá đuối sức không vượt qua nổi. Cũng vì vậy mà cho đến ngày nay, lưng tôm vẫn bị còng.

Trong khi mọi con vật đều bỏ cuộc mà ra về thì bỗng một hôm, có một con cá chép xin vào thi đấu. Con cá chép này vô cùng đặc biệt khiến cả Trời cũng phải chú ý bởi trong miệng của nó có ngậm một viên ngọc trai phát sáng rực rỡ.

Mây mưa bắt đầu kéo đến, sấm sét ầm trời và những đợt sóng cao nổi lên liên tiếp, cá chép nhờ đợt sóng cao nhất đưa lên và vượt một lần mà qua luôn cả ba đợt sóng khiến ai nấy đều kinh ngạc. Sau đó, nó nhả ngọc và vượt qua Vũ Long Môn hóa thành rồng.

Sau khi hóa rồng, cá chép phun nước xuống nhân gian làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tốt trở lại, đem lại sức sống mới cho muôn loài, vạn vật lại hồi sinh và nảy nở.

2. Ý nghĩa của tranh thêu cá chép vượt vũ môn.

Chính bởi truyền thuyết cá chép vượt vũ môn mà người ta luôn xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự an lành và sung túc, phú quý cát tường và thịnh vượng.

Cá chép trong chữ Hán được phát âm là Yu(Dư) đồng âm với từ Dư trong Dư Dả, vì vậy mà cá chép được xem như một biểu tượng mang đến sự dồi dào, sung túc và đầy đủ.

Ngoài ra, theo phong thủy, cá chép được coi là linh vật số 1 có tác dụng kích thích ” nguồn Thủy” tại nơi nó trân giữ, giúp hóa giả sát khí, xua tan bệnh tật và tai họa, đồng thời mang đến vượng khí dồi dào cho bạn.

Trên đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự may mắn, thuận buồm xuôi gió giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong công việc và đạt được nhiều thành công, thắng lợi trong làm ăn, kinh doanh và sự nghiệp.

Chính nhờ những ý nghĩa tốt đẹp trên mà cá chép được biết đến như một pháp khí cực tốt giúp kích tài lộc, công danh và được lấy làm nguồn cảm hứng của các nghệ nhân thêu tranh.

Tranh thêu cá chép vượt vũ môn luôn được nhiều người chơi tranh yêu thích và lựa chọn để trang trí nội thất cho gia đình.

Một bức tranh thêu cá chép vượt vũ môn treo trong nhà không chỉ giúp không gian của bạn trở nên cao cấp và sang trọng hơn mà còn nhằm mục đích kích hoạt vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ, giúp gia chủ đón nhận nhiều phú quý, cát tường, giàu sang, thành công và thuận lợi trên con đường công danh sự nhiệp.

Ngoài ra, bức tranh thêu cá chép vượt vũ môn còn là một món quà biếu tặng vô cùng đặc biệt và ý nghĩa để dành tặng cho những người bạn, người thân hay đối tác thay cho lời chúc thịnh vượng và thành đạt.

Ngoài ra, trong bức tranh thêu cá chép vượt vũ môn, đi liền với hình ảnh cá chép không thể không nhắc đến hình ảnh hoa sen. Loài hoa là tọa đài của Phật trong Phật Giáo, mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc mà lại thanh tao, thuần khiết và tỏa ngát hương thơn giữ đầm lầy hô tanh.

Hình ảnh cá chép cong mình vượt ngũ môn kết hợp với hoa sen vươn mình khỏi mặt bùn vấn bẩn để đón ánh mặt trờ và tỏa hương khoe sắc thể hiện tinh thần mạnh mẽ, ý chí bất khuất, kiên cường, vượt mọi khó khăn, thử thách và gian truân của cuộc đời.

Vì vậy, bức tranh thêu cá chép vượt vũ môn còn mang giá trị giáo huấn và tôi luyện con người phải luôn bền bỉ, cố gắng vượt qua nghịch cảnh, chớ vội đầu hàng.

Không chỉ thế, hoa sen trong tiếng Hán còn được đọc là “Liên” đồng âm với từ “Liên” trong “Liên Hồi”, kết hợp với hình ảnh cá chép với ý nghĩa tài lộc và may mắn, tranh thêu cá chép vượt vũ môn là lời cầu chúc cho gia chủ có được cuộc sống phú quý, tài lộc, may mắn, thành công và hạnh phúc liên hồi.

3. Cách treo tranh thêu cá chép vượt vũ môn hợp phong thủy.

Tranh thêu cá chép vượt vũ môn hợp tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh thêu cá chép vượt vũ môn cực kỳ hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ. Cụ thể như sau:

– Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952).

– Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952).

Những người tuổi rất nên lựa chọn cho mình một bức tranh cá chép vượt vũ môn để kích thích, thu hút may mắn, bình an và hạnh phúc; đồng thời giúp cho công danh sự nghiệp thăng tiến, thành công; cuộc sống dư giả, hưng thịnh, sung túc lâu dài cho gia chủ và cả gia đình.

Tranh thêu cá chép vượt vũ môn nên treo hướng nào?

Trong ngũ hành theo phong thủy, tranh thêu cá chép vượt vũ môn thuộc mệnh Thủy, vì vậy nên treo bức tranh này theo hướng hợp với mệnh Thủy, cụ thể, hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc là tốt nhất.

Đặc biệt nên chú ý một điều kiêng kỵ treo tranh cá chép vượt vũ môn, đó là không treo tranh theo hướng Nam, Tây Bắc hoặc hướng Đông bởi những hướng này rất khắc với hành Thủy, sẽ làm giảm tác dụng của tranh hoặc thậm chí là mang đến những điều không may cho gia chủ.

4. Mua tranh thêu cá chép vượt vũ môn ở đâu đẹp?

Nỗi băn khoăn chung của tất cả người tiêu dùng chắc chắn là địa chỉ tìm mua tranh thêu cá chép vượt vũ môn đẹp và chất lượng. Quý khách có thể tham khảo những mẫu tranh thêu tay cá chép vượt vũ môn của Thêu Việt trên website chúng tôi và nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình từ nhân viên tư vấn.

Tên công ty: Tranh Thêu Tay Thêu Việt

Địa chỉ: 64A Phố Tôn Đức Thắng, P, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3734 9801

Công ty đảm bảo cung cấp những bức tranh thêu tay đẹp, đa dạng về mẫu mã và chất lượng, uy tín đã được kiểm chứng bởi rất nhiều khác hàng thân thiết.

Mỗi bức tranh thêu cá chép vượt vũ môn của Thêu Việt là một tác phẩm nghệ thuật được chăm chút tỉ mỉ từ đôi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân thêu tranh lành nghề và lâu năm, sản phẩm khi hoàn thiện là sự hòa hợp của từng đường nét, màu sắc mềm mại, uyển chuyển, hài hòa, sống động và chân thực, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Sự Tích Và Ý Nghĩa Của Tranh Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng

tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng là một sự tích ở nước ta. Bức tranh được ví như là một câu chuyện về sự kiên cường, ý chí sắt đá và những nỗ lực không ngừng để phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

Vậy bạn có thật sự biết về sự tích cũng như ý nghĩa của cá chép vượt vũ môn hóa rồng này chưa?

Sự tích về tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Theo chuyện kể xa xưa, có một năm vì khí hậu quá khô hạn vì không có đủ rồng để phun mưa. Vì vậy, Trời đã mở một cuộc thi để tìm một con vật dưới nước có thể lên làm rồng. Cuộc thi có 3 vòng với 3 đợt sóng dữ dội nên bất kỳ con vật nào vượt qua sẽ biến thành rồng. Trong suốt 1 tháng, nhiều con vật đã cố gắng nhưng không thể vượt qua 3 đợt sóng khắc nghiệt này.

Sự tích về tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Mặc dù đã nhận thấy sự thất bại của nhiều loài sinh vật trước đó, nhưng cá chép đã không nản lòng và từ đó tăng lên sự quyết tâm hơn nữa. Dù có sóng mạnh, gió dữ dội, nhưng nhờ nỗ lực và sự kiên trì mà cá chép đã vượt qua và đi thẳng đến cửa vũ môn. Từ đó biến thành rồng và bay lên trời, phun mưa cho tất cả mọi người và khôi phục lại cuộc sống mới ấm no.

Cá chép là loài vật mang lại sự giàu có, tài lộc, may mắn. Không chỉ vậy, cá chép còn là một động vật của thiên đình vì đã chiến thắng trong cuộc thi rồng. Bên cạnh đó cá chép còn là vật cưỡi của ông táo khi về thiên đình. Rồng là một loài động vật huyền thoại, linh thiêng đối với người Việt Nam chúng ta. Vì vậy rồng có được sự sùng bái của con người, nhưng cá chép cũng không kém cạnh.

Ý nghĩa của bức tranh cá chép hóa rồng

Cá chép cũng là loài động vật mà Phật giáo cấm sát hại, bắt hoặc làm tổn thương. Những chú cá chép còn được coi là Phật tử quan trọng ở những nhà có thờ cúng Bồ Tát. Cá chép, giống như rồng, mang lại hòa bình, thịnh vượng, giàu có và thành công. Đặc biệt đối với các học giả, cá chép cũng giúp bạn may mắn hơn trong các cuộc thi, mang lại thành công trong công việc.

Lý do nên đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà

Hình ảnh những chú cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà mang lại may mắn và thịnh vượng. Nếu đặt tranh trong phòng làm việc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng tiến.

Lý do nên đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà

Trong học hành và thi cử cá chép tượng trưng cho những nỗ lực và sự kiên trì vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Vì vậy trong nhà có người đi học và đi thi thì việc trang trí cá chép vượt vũ môn sẽ làm tăng may mắn.

Cá chép cũng được coi là linh vật phong thủy có khả năng điều khiển tài khí, tạo ra vận may trong kinh doanh cho gia chủ. Đây còn được coi là biểu tượng cho sự đoàn kết, mạnh mẽ và cao quý.

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn là biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng. Thăng tiến trong học tập, thi cử và may mắn về tài lộc trong kinh doanh.

Vị trí đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà

Khi đặt tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà, gia chủ cần nên cân nhắc hướng phong thủy thích hợp. Thông thường cá chép là một sinh vật nước đại diện cho nước nên nó thường nằm ở phía Đông Nam và Bắc.

Lý do là vì phía Bắc là hướng của cung điện Lộc. Khi đặt hướng này sẽ mang lại nhiều tiền và may mắn cho gia chủ. Còn về phía Đông Nam, thuộc cung điện Phú Quý nên khi hướng này sẽ cho thấy chúng ta mong muốn sự giàu có.

Vị trí đặt tranh cá chép hóa rồng

Bức tranh cá chép hóa rồng là biểu tượng cho những ham muốn và ước mơ của con người. Đồng thời, nó thể hiện mong muốn có một cuộc sống yên tĩnh, thịnh vượng, hạnh phúc và giàu có, mong muốn trở nên tốt đẹp hơn trong hiện tại.

Không chỉ vậy, những chú cá chép vượt qua vũ môn còn đại diện cho những điều mới mẻ, vươn lên tầm cao tươi sáng và nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Đồng thời, sẽ có thêm động lực, niềm tin và sức mạnh để vượt qua khó khăn và thử thách, để đạt đến tầm cao mới. Bên cạnh đó, hình ảnh cá chép hóa rồng sẽ nhắc nhở các thành viên muốn đạt được thành công phải không ngừng nỗ lực, hy sinh hết mình và phấn đấu để đạt được thành tích.

Tham khảo dự án tranh cá chép của khách hàng

5 Ý Nghĩa Của Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng Bạn Nên Biết

Sự Tích Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng

Theo chuyện kể xa xưa, có một năm vì khí hậu quá khô hạn vì không có đủ rồng để phun mưa. Vì vậy, Trời đã mở một cuộc thi để tìm một con vật dưới nước có thể lên làm rồng. Cuộc thi có 3 vòng với 3 đợt sóng dữ dội nên bất kỳ con vật nào vượt qua sẽ biến thành rồng.

Trong suốt 1 tháng, nhiều con vật đã cố gắng nhưng không thể vượt qua 3 đợt sóng khắc nghiệt này.

Mặc dù đã nhận thấy sự thất bại của nhiều loài sinh vật trước đó, nhưng cá chép đã không nản lòng và từ đó tăng lên sự quyết tâm hơn nữa.

Dù có sóng mạnh, gió dữ dội, nhưng nhờ nỗ lực và sự kiên trì mà cá chép đã vượt qua và đi thẳng đến cửa vũ môn. Từ đó biến thành rồng và bay lên trời, phun mưa cho tất cả mọi người và khôi phục lại cuộc sống mới ấm no.

Ý Nghĩa Của Sự Tích Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng

Hình ảnh cá chép hóa rồng trở thành biểu tượng của sự can đảm, may mắn, thành công, chiến thắng cũng từ sự tích trên.

Bên cạnh đó, từ một loài cá bé nhỏ sống dưới nước, sau khi vượt qua được Vũ Long Môn, vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, hình dạng lại ra vẻ oai phong, rạng rỡ, cũng tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới, nhưng chỉ những ai có được “viên ngọc quý” là sự kiên trì, nhẫn nại và không ngại khó khăn, gian khổ mới có thể đạt được thành công.

Cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai mầu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài.

Chính vì lẽ đó mà hình ảnh cá chép vượt Vũ Long môn cũng được xem là biểu tượng cho sự an lành và sung túc, thịnh vượng trong cuộc sống, may mắn về tài lộc trong kinh doanh, và thành công trong học hành, thi cữ.

Hình ảnh này cũng đã được sử dụng rất nhiều trong hội họa, điêu khắc, nghệ thuật gốm sứ,…

Ý nghĩa của cá chép vượt vũ môn trong tranh ảnh, hội họa phong thủy

Cá chép là loài vật mang lại sự giàu có, tài lộc, may mắn. Không chỉ vậy, cá chép còn là một động vật của thiên đình vì đã chiến thắng trong cuộc thi rồng.

Bên cạnh đó cá chép còn là vật cưỡi của ông táo khi về thiên đình. Rồng là một loài động vật huyền thoại, linh thiêng đối với người Việt Nam chúng ta.

Cá chép cũng là loài động vật mà Phật giáo cấm sát hại, bắt hoặc làm tổn thương. Những chú cá chép còn được coi là Phật tử quan trọng ở những nhà có thờ cúng Bồ Tát.

Cá chép, giống như rồng, mang lại hòa bình, thịnh vượng, giàu có và thành công.

Đặc biệt đối với các học giả, cá chép cũng giúp bạn may mắn hơn trong các cuộc thi, mang lại thành công trong công việc.

Vì sao nên đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà?

Hình ảnh những chú cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà mang lại may mắn và thịnh vượng. Nếu đặt tranh trong phòng làm việc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng tiến.

Trong học hành và thi cử cá chép tượng trưng cho những nỗ lực và sự kiên trì vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Vì vậy trong nhà có người đi học và đi thi thì việc trang trí cá chép vượt vũ môn sẽ làm tăng may mắn.

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn là biểu tượng của hòa bình, thịnh vượng. Thăng tiến trong học tập, thi cử và may mắn về tài lộc trong kinh doanh.

Nên đặt tranh cá chép ở vị trí nào trong nhà?

Khi đặt tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà, gia chủ cần nên cân nhắc hướng phong thủy thích hợp. Thông thường cá chép là một sinh vật nước đại diện cho nước nên nó thường nằm ở phía Đông Nam và Bắc.

Lý do là vì phía Bắc là hướng của cung điện Lộc. Khi đặt hướng này sẽ mang lại nhiều tiền và may mắn cho gia chủ. Còn về phía Đông Nam, thuộc cung điện Phú Quý nên khi hướng này sẽ cho thấy chúng ta mong muốn sự giàu có.

Không chỉ vậy, những chú cá chép vượt qua vũ môn còn đại diện cho những điều mới mẻ, vươn lên tầm cao tươi sáng và nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Đồng thời, sẽ có thêm động lực, niềm tin và sức mạnh để vượt qua khó khăn và thử thách, để đạt đến tầm cao mới. Bên cạnh đó, hình ảnh cá chép hóa rồng sẽ nhắc nhở các thành viên muốn đạt được thành công phải không ngừng nỗ lực, hy sinh hết mình và phấn đấu để đạt được thành tích.

Ý nghĩa của cá chép vượt vũ môn trong điêu khắc, tượng phong thủy

Theo quan niệm nhân gian xưa, thì khi đặt bức tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng trong nhà sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Hình tượng cá chép ước mơ hóa rồng đại diện cho con người có ý chí nỗ lực vươn lên cùng những ước mơ, khát vọng để đạt được những thành công trong cuộc sống

Ngoài ra, tượng cá chép vượt vũ môn còn mang lại nhiều điều tốt lành trong công viêc và học tập. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, người ta thường mua cá chép, cẩm thạch để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ khi học hành, thi cử.

Lưu ý: không nên đặt tượng cá chép vượt vũ môn này trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.