Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

. Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Thủy Theo ngũ hành, Thủy là hành tượng trưng cho nước, uyển chuyển mà cũng tiềm ẩn sức mạnh. Chính vì thế, người mệnh Thủy thường là những người rất khéo léo, dịu dàng, đôi lúc nhạy cảm, nhưng có khi lại rất thẳng thắn. Bên cạnh đó, những người mệnh Thủy còn ưa sáng tạo, ghét sự gò bó tựa như dòng nước luôn trôi chảy để vươn mình ra biển lớn. – Các nạp âm của hành + Đại Hải Thủy (nước biển lớn), Thiên Hà Thủy (nước mưa) không sợ gặp Thổ dù Thổ khắc Thủy (Thủy hao Thổ lợi) vì đất không ở biển lớn hay trên trời, cả hai phối hợp cùng Thổ càng mau thành công, nếu thành vợ chồng sẽ dễ hiển đạt đường công danh phú quý. + Còn Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài – sông), Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe), Tuyền Trung Thủy (nước trong suối) và Đại Khê Thủy (nước khe lớn) đều kỵ Thổ, nước chỉ làm lợi cho đất, số sẽ vất vả, nghèo khó, vì nước mất mát mà cho đất thêm màu mỡ.

– Mệnh Thủy là những người sinh năm nào? Những người mệnh Thủy bao gồm những năm sinh sau đây:

Việc nắm rõ, hiểu rõ bản mệnh của mình sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi cho chọn tranh phù hợp, mang lại những điều may mắn cho gia chủ. – – 2. Quy luật âm dương ngũ hành, màu sắc phù hợp với mệnh Thủy a. Để chọn tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa cần dựa vào quy luật âm dương – ngũ hành: Theo ngũ hành thì trong môi trường sống hiện nay, vạn vật đều được tạo nên bởi 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Quy luật tương sinh: – Mộc sinh Hỏa (cây, gỗ cháy sinh ra lửa) – Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro, sau đó trở về với đất) – Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

Quy luật tương khắc: Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành một chất dạng lỏng, được ví như nước) Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây cối)

– b. Màu tương sinh của người mệnh Thủy Theo ngũ hành tương sinh – tương khắc thì mệnh Thủy hợp nhất với những màu sau: – Màu tương sinh: các màu mang mệnh Kim sẽ mang lại nhiều tài lộc cho mệnh thủy: trắng, xanh lá cây.

thể hiện sự trong trắng, thuần khuyết và là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn. Nó cũng sẽ làm tràn đầy tiềm thức của bạn và mang lại những điều tươi sáng hơn bằng nguồn năng lượng phong thủy. Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu xanh lá cây: Tuy trong quan niệm phong thủy, Mộc là cung mệnh có ý nghĩa tương sinh với mệnh Thủy nhưng Thủy đã tiêu hao nhiều năng lượng để hỗ trợ cho sự sinh trưởng và phát triển của Mộc. Do vậy, người mệnh Thủy chỉ nên chọn sử dụng màu xanh lá cây làm điểm vì màu sắc này sẽ làm giảm đi sự may mắn và năng lượng mà người mệnh Thủy vốn có. – Màu mệnh thủy:màu đen, xanh nước biển Màu đen: sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Màu xanh biển (Xanh dương): Màu xanh biển là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Theo ngũ hành, tương khắc với hành Thủy chính là hành Thổ và Hỏa. Nên gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu tranh như:vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng,. Khi sử dụng những màu sắc này có thể sẽ không may mắn, làm giảm tài vận của người mệnh Thủy. Màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy là c. Màu tương khắc của người mệnh Thủy màu xanh và đen. Chính vì thế, khi lựa chọn tranh dán tường 3D, gia chủ nên dùng các màu như xanh dương, xanh lam, xanh đen… Ngoài ra, màu tranh hợp mệnh Thủy cũng có thể là các màu tương sinh như: trắng, bạc, ánh kim… của hành Kim (Kim sinh Thủy). Những màu sắc này đều sẽ đem đến may mắn, thuận lợi, rước tài lộc về nhà cho mệnh Thủy. 3. Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thủy a. Người mệnh Thủy nên treo tranh gì?

Những bông hoa mẫu đơn mang đến ý nghĩa những điều tốt đẹp, may mắn và thành công trong sự nghiệp cho gia chủ.

Tranh phong thủy tùng hạc là một trong những bức tranh mang ý nghĩa trường thọ, thịnh vượng…Tranh phù hợp với hầu hết mọi người, đặc biệt đối với gia chủ mệnh Thủy và Mộc. Bởi theo ngũ hành tranh phong thủy tùng hạc đại diện cho hành Thủy. Tranh phong thủy tùng hạc diên niên và hoa mẫu đơn: hình ảnh mang đến may mắn cho người mệnh thủy. Cây tùng biểu trưng cho ý nghĩa bình yên, an lành, đại diện cho khí tiết của người quân tử.

– Tranh phong thủy Cửu ngư đồ, cá chép hoa sen Theo phong thủy, hoa sen thể hiện cho khí chất thanh cao của người quân tử. Cá chép mang ý nghĩa linh thiêng, ý chí bền bỉ, kiên trì. Tranh Cửu Ngư đồ mang ý nghĩa dư dả tiền bạc, trường tồn vĩnh viễn, may mắn mãi mãi, kiên trì vững chí.

– Tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió Với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc, thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Chính bởi vậy tranh thuận buồm xuôi gió không chỉ đẹp để trang trí nhà mà còn mang hàm ý về sự cầu may mắn và phong thủy. Theo phong thủy thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh và tranh thuận buồn xuôi gió là bức tranh mang lại nhiều may mắn cho những ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn gì cũng thành công.

– Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình Nước chính là biểu tượng cho người mệnh thủy nên những bức tranh phong thủy hữu tình rất thích hợp với người mệnh thủy. Hình ảnh làn nước trong xanh với núi non trùng điệp và sương trắng mờ ảo cho cảm giác thư thái. Núi biểu tượng cho cuộc sống khỏe mạnh, an lành còn nước mang đến tài lộc, phúc khí cho gia chủ. Bức tranh hội tụ sơn thủy đem lại cuộc sống dồi dào, sung túc, khỏe mạnh, nhiều phúc khí, bình an vui vẻ, thành đạt công danh. Phong cảnh thiên nhiên cân bằng vượng khí giúp gia đình phát triển hài hòa.

– Tranh phong thủy miền quê sông nước Bức tranh vẽ cảnh họa sinh động mô tả nét đẹp chân thực nhất vẻ đẹp giản dị, yên bình từ làng quê Việt Nam với cánh đồng, con trâu, cái cày của vùng đồng bằng, cảnh huyên náo bình minh buổi sáng vùng biển. Hình ảnh sông nước xuôi dòng hài hòa, không giông tố mang ý nghĩa của sự bình yên, đủ đầy cho gia chủ.

– Tranh phong thủy Tùng – Cúc – Trúc – Mai Trong phong thủy, cây tùng đại diện cho khí chất quân tử, hoa cúc biểu tượng sự trường thọ, may mắn. Hình ảnh cây trúc thể hiện sự mạnh mẽ, vững bền, kiên cường và tài lộc. Hoa mai là biểu tượng của cao sang vinh hiển, sự cao thượng, nghĩa tình, nhân đạo, giàu sang, tấn lộc. Những người lãnh đạo, người có quyền cao chức trọng thường rất yêu thích bộ tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai bởi đây là 4 loài cây có sức sống mãnh liệt nên thể hiện được phong thái chính trực, thanh cao. Đồng thời, treo bộ tranh tứ quý này giúp tạo bầu không khí thảo mái, thư giãn và mang lại cảm giác bình yên.

Những bức tranh mà người mệnh Thủy nên tránh dùng để ảnh hưởng đến vượng khí của gia đình bạn đó là: b. Những bức tranh người mệnh Thủy không nên treoTranh phố cổ, núi non hùng vĩ, tranh hoa, cây cối, cổ thụ, tranh bát mã, tranh công phượng, tranh con rồng . Những bức tranh này chắc chắn sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ, ngược lại chúng còn cản trở con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Thủy. c. Cách treo tranh cho người mệnh Thủy Để phát huy hết những ý nghĩa của bức tranh phong thủy phòng khách thì việc treo đúng hướng là điều rất cần thiết. Tùy từng bức tranh thuộc hành gì mà treo theo những hướng khác nhau. Cụ thể như:Nếu bức tranh thuộc hành Thủy thì hướng tốt nhất để các bạn treo tranh chính là hướng Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo hướng Đông để có thể điều hòa được nguồn năng lượng của hành Mộc và Hỏa dư thừa. Nếu bức tranh phong thủy thuộc hành Kim thì hướng tốt nhất chính là hướng Tây và Tây Bắc của căn phòng. Treo tranh ở hướng này sẽ giúp cho tiền tài chảy vào nhà. Bạn cũng có thể treo tranh ở hướng Bắc với ý nghĩa củng cố sự nghiệp cho bản thân. Nếu tranh phong thủy là hình ảnh các con giáp thì phải xem tuổi của bạn có hợp với con giáp đó hay không. Nếu không thì không nên treo dù ở bất kỳ hướng nào vì chúng sẽ mang đến nhiều vận hạn xấu.

Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

CHỌN TRANH PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

2. Quy luật âm dương – ngũ hành và màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ a. Để chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ cần dựa vào quy luật âm dương – ngũ hành:

– Quan hệ tương sinh: · Thổ sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa) · Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) = màu đỏ · Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất) = màu vàng · Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) = màu trắng · Thủy sinh Thổ (nước nuôi cây) .= màu xanh dương, màu xanh da trời. – Quan hệ tương khắc: · Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh da trời · Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) tránh màu đỏ · Kim khắc Thổ (kim loại cắt được cây) tránh màu trắng · Thổ khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây. · Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).tránh màu vàng

b. Màu sắc hợp với người mệnh Thổ – Màu tương sinh: mệnh Thổ sử dụng màu đỏ, hồng, tím có thể tương sinh với bản mệnh của quý bạn ( Hỏa sinh Thổ ). Màu hợp với mệnh Thổ hợp nhất là đỏ, hồng, tím. – Màu tương khắc: mệnh Thổ nên tránh những màu như xanh lá cây vì những màu này ứng với hành Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ.

– Vì Hỏa sinh Thổ – quý bạn nên chọn các bức tranh mang hành Hỏa với gam 3. Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ a. Tranh phòng khách cho người mệnh Thổ nên treo Những bức tranh mang hành Hỏa có màu sắc đỏ, hồng, cam, tím màu đỏ, hồng, cam, tím là chủ đạo như tranh mặt trời mọc, mặt trời buổi chiều, tranh ngựa, tranh vẽ hoa màu sắc rực rỡ, tranh phong cảnh mùa thu lá vàng, hoa đào, hoa hướng dương, hoa sen đất, hoa phong lan đỏ… Khi treo tranh này không chỉ tô điểm không gian mà còn giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe, sự nghiệp.

– Tranh ngựa, tranh mặt trời mọc (lưu ý tranh Ngựa, xem tuổi chủ nhân có hợp với tuổi Ngựa không ). Những bức tranh này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe và công danh, sự nghiệp.

– Vì Thổ hợp Thổ nên gia chủ có thể chọn những bức tranh có Những bức tranh mang hành Thổ có màu nâu, vàng đất màu nâu, vàng đất và hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành…

– Tranh phong thủy mang hành Thổ: là tranh nhật núi non, thành quách, tranh phong cảnh thành phố, công trình xây dựng, kiến trúc.

Tranh Phong Thủy Mệnh Kim + Cho Người Mệnh Kim =

Tranh phong thủy mệnh Kim là những bức tranh nào? Tranh mệnh Kim đương nhiên người mệnh Kim sẽ rất hợp treo. Nhưng ngoài tranh hành Kim thì người mệnh Kim còn hợp treo những bức tranh nào theo phong thủy. Bài viết tư vấn này của Furnibuy sẽ giúp quý vị hiểu rõ tường tận nhất về 2 vấn đề trên.

Giải đáp: Tranh phong thủy mệnh Kim – Tranh phong thủy cho người mệnh Kim là những bức tranh nào?

Tranh phong thủy mạng Kim là tranh gì?

Tranh phong thủy cho người mạng Kim là bức tranh nào?

Phần 1: Tranh phong thủy mạng Kim là tranh gì?

Mạng Kim hay mệnh Kim là 1 trong 5 yếu tố ngũ hành trong phong thủy: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tượng trưng cho các yếu tố hình thành nên thiên nhiên vũ trụ. Kim được hiểu là Kim loại. Nhưng trong tranh trang trí tranh treo tường, loài chim chính là đại diện cho mệnh Kim trong phong thủy.

Vì thế tất cả các bức tranh có chim như: Phượng hoàng, uyên ương, hạc tiên, chim công, song phụng, chim én, hồ điệp (bướm) đều thuộc mệnh Kim.

Ngoài ra các bức tranh có công trình kiến trúc làm bằng kim loại như: Tháp Eiffel, nhà hát sydney… và các ánh sáng đèn đều thuộc mệnh Kim.

Các bức tranh treo tường có gam màu vàng bạc, vàng kim hoặc màu trắng đều thuộc mệnh Kim: Như hoa phong lan trắng, hoa phong lan vàng, các bức tranh kim tiền, cây kim tiền tài lộc phú quý bản chất là hành Mộc nhưng mang gam vàng là chủ đạo nên vẫn được coi là bức tranh hành Kim theo màu sắc.

1. Các bức tranh phong thủy mệnh Kim có loài chim:

2. Các bức tranh công trình kiến trúc kim loại nổi tiếng, ánh sáng đèn:

3. Các bức tranh treo tường có gam màu vàng kim, màu trắng thuộc mệnh kim:

Các mẫu tranh kim tiền thường mang màu vàng rất đặc trưng. Vì thế hầu hết các bức tranh vàng này đều thuộc hành Kim. Mặc đù bản chất tranh cá thuộc thủy, hay cây cối thuộc Mộc nhưng toàn bộ màu sắc trong tranh màu vàng nên theo phong thủy tranh này thuộc mệnh Kim.

Quý vị có thể xem đầy đủ nhất các mẫu thiết kế: Tranh kim tiền tài lộc treo tường hợp phong thủy nhất 2021.

Phần 2: Tranh phong thủy cho người mạng Kim là bức tranh nào?

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim là tìm những bức tranh hợp mệnh Kim. Ngoài các bức tranh treo tường thuộc hành Kim đã giới thiệu ở trên rất hợp treo, thì các gia chủ mệnh Kim còn hợp treo tranh thuộc các mệnh tương sinh, tương hợp và mệnh mà mình khắc chế được. Cụ thể:

Mệnh tương hợp tức người mệnh Kim hợp treo tranh thuộc hành Kim. Toàn bộ các mẫu tranh ở phần 1 đã giới thiệu đều hợp với người mệnh Kim.

Mệnh khắc chế được tức Mệnh Kim khắc chế được Mộc. Nên người mệnh Kim treo tranh mệnh Mộc sẽ rất phát huy được giá trị của bản thân tốt nhất. Nhưng không phải chủ nhân mệnh Kim nào cũng hợp Mộc. Xem kỹ hơn bên dưới.

1. Tranh phong thủy cho người mệnh Kim 1992, 1993:

Người mệnh Kim 1992, 1993 sinh các năm Nhâm Thân 1992 và Quý Dậu 1993 thuộc Kiếm Phong Kim tức Vàng trong gươm (kiếm). Đây là phần mũi gươm có độ cứng, sắc bén hơn bất cứ kim loại thông thường khác. Nên những chủ nhà mệnh này rất bản lĩnh có tính quyết đoán và rất nhạy bén, tinh tế trong công việc, cuộc sống. Vậy tranh phong thủy nào hợp mệnh Kim 1992, 1993?

Chủ nhà mệnh Kim 1992 1993 hợp các bức tranh treo tường thuộc hành Thủy. Vì lưỡi kiếm muốn sắc bén cần nước để thau rửa và mài dũa. Đó là các bức tranh thuyền biển, tranh thác nước, tranh cá, tranh hoa Sen, tranh sơn thủy hữu tình, các bức tranh suối nước chảy sẽ phù hợp nhất.

Các bức tranh treo tường thuộc hành Mộc hợp cho người Mệnh 1992, 1993. Vì mộc thường dùng làm cán gươm có tác dụng nâng cao giá trị sử dụng cho thanh kiếm. Tranh phong thủy mệnh Mộc thường là các bức tranh rừng cây, tranh tứ quý, tranh có gam màu xanh lá. Quý vị có thể xem toàn bộ: đã được Furnibuy giới thiệu ở bài viết trước.

Tranh phong thủy cho người mệnh Kim 1992, 1993 không thể bỏ qua các bức tranh tương hợp mệnh Kim giới thiệu ở phần 1. Chủ nhà mệnh tuổi Nhâm Thân 1992 và tuổi Quý Dậu 1993 rất hợp treo tranh hành Kim này.

Chủ nhà mệnh Kim 1992 nên tránh treo tranh mệnh Thổ mang tính chất vùi lấp; tranh mệnh Hỏa làm tan chảy biến dạng lưỡi kiếm;

2. Tranh phong thủy hợp mệnh Kim 1984, 1985:

Chủ nhà mệnh Kim 1984 sinh năm Giáp Tý, mệnh Kim 1985 sinh năm Ất Sửu đều thuộc Hải Trung Kim tức vàng dưới biển. Với dòng Kim này thì ở trong nước là sáng đẹp rực rỡ nhất. Nếu được ánh nắng chiếu sáng vào càng lung linh tăng giá trị. Kỵ Thổ, Mộc, Hỏa. Vậy tranh phong thủy cho người mệnh Kim 1984, 1985 cụ thể là:

Các bức tranh mệnh Thủy như: tranh thuyền biển (thuận buồm xuôi gió); tranh phong cảnh biển; thác nước; hoa sen; cá chép. Tranh có gam màu xanh dương, màu đen (Thủy). Các bức tranh phong thủy trên đều hợp với mệnh Kim 1984, 1985.

Các bức tranh mệnh Kim như: tranh hạc tiên, chim công, uyên ương hoặc các bức tranh có gam màu trắng, xám, bạc (Thuộc Kim). Treo các bức tranh phong thủy này người mệnh Kim 1984, 1985 càng tăng thêm giá trị.

Chủ nhà mệnh Kim Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985 không nên treo tranh thuộc hành Mộc; hành Hỏa; hành Thổ. Vì mệnh Kim này quá yếu không chế khắc được Mộc. Hỏa làm Kim tan chảy. Thồ làm kim loại này lẫn tạp chất, vùi lấp che mờ không có giá trị.

3. Tranh phong thủy cho người mệnh Kim 1970, 1971:

Chủ nhà mệnh Kim 1970 sinh năm Canh Tuất; mệnh Kim 1971 sinh năm Tân Hợi thuộc Thoa Xuyến Kim tức vàng trang sức như các loại bông tai, trâm cài bằng vàng quý giá. Gia chủ thuộc mệnh Kim này là dòng Kim đã được chế tác và có giá trị rất cao. Vì thế Kim này sẽ hợp Kim càng thêm quý giá, hợp Thủy để lau rửa toát lên giá trị; hợp Hỏa dưới ánh nắng, ánh đèn càng thêm rực rỡ. Các mệnh Mộc, Thổ đều không hợp. Nên các bức tranh treo tường hợp với người mệnh Kim 1970, 1971 là:

Mệnh Kim 1970, 1971 hợp treo các bức tranh thuộc hành Thủy như tranh suối nước, thác nước chảy nhẹ nhàng; tranh cá chép hoa sen; tranh có gam màu xanh dương, màu đen thuộc Thủy. Treo tranh này sẽ giúp chủ nhà mệnh Kim 1970, 1971 gặp thuận lợi hanh thông, may mắn để tiến tới thành công.

Các bức tranh treo tường có ánh nắng, có ánh đèn vàng chiếu sáng sẽ khiến Thoa Xuyến Kim đẹp rạng ngời hơn. Đó là các bức tranh hoa nắng, tranh hoa hướng dương, tranh mặt trời mọc, tranh ánh đèn vàng…

Các bức tranh treo tường thuộc hành Kim giới thiệu ở phần 1 rất hợp với chủ nhà mệnh Kim 1970, 1971.

Mệnh Kim 1970, 1971 tuyệt đối không treo các bức tranh mệnh Mộc và mệnh Thổ vì bị vùi lấp và không có quan hệ, nên không có tác dụng về phong thủy.

4. Tranh phong thủy cho người mệnh Kim 1962, 1963:

Chủ nhà mệnh Kim 1962 tuổi Nhâm Dần, 1963 tuổi Quý Mão thuộc mệnh Kim Bạch Kim tức vàng nén bạc thỏi. Đây là dòng kim loại được tạo thành hình khối. Nên chủ nhà mệnh này sẽ rất hợp với mệnh Kim, mệnh Thổ, mệnh Thủy. Kỵ mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Nên áp dụng các bức tranh hợp với mệnh Kim 1962, 1963 cũng theo nguyên tắc này. Cụ thể:

Các bức tranh treo tường mệnh Kim được giới thiệu ở phần 1 đều rất hợp cho người mệnh Kim 1962, 1963.

Các bức tranh treo tường mệnh Thổ là tranh con đường, tranh đồi núi, tranh núi non, tranh trường thành… hoặc tranh có gam màu vàng, nâu thuộc Thổ. Treo tranh này chủ nhà mệnh Kim 1962, 1963 sẽ có điểm tựa vững chắc để phát triển, là cội nguồn để phát huy các giá trị bản thân.

Các bức tranh mệnh Thủy cũng cực kỳ hợp với người mệnh Kim 1962, 1963. Đó là tranh suối chảy nhẹ nhàng giúp thau rửa vàng bạc, thỏi nén sáng sạch hơn. Treo tranh này chủ nhà Nhâm Dần 1962 và Quý Mão 1963 phát triển phồn thịnh hơn.

Mệnh Kim 1962, 1963 không nên treo tranh mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Vì tranh này sẽ làm triệt tiêu bản chất giá trị của mệnh này. Hoặc không có quan hệ hỗ trợ phát huy về phong thủy. Nên tránh treo tranh này cụ thể: Tranh có nắng, tranh mẫu đơn, hướng dương… (thuộc Hỏa), tranh rừng cây… (thuộc Mộc).

5. Tranh phong thủy cho người mệnh Kim 1954, 1955:

Chủ nhà mệnh Kim 1954 sinh năm Giáp Ngọ, mệnh Kim 1955 sinh năm Ất Mùi đều thuộc Sa Trung Kim tức vàng trong cát, vàng trong các lớp đất đá mà người ta vẫn thường đi đào vàng ấy ở các mỏ khoáng sản. Như vậy về bản chất mệnh Kim 1954, 1955 sẽ hợp nhất với Thổ, với Kim và với Thủy. Vì kim loại này nằm trong đất đá, cần nước để đãi vàng hoặc rửa sạch. Các mệnh còn lại là mệnh Hỏa, Mộc sẽ không hợp. Nên chọn tranh cho chủ nhà mệnh Kim 1954, 1955 cũng áp dụng nguyên tắc này. Cụ thể:

Các bức tranh treo tường mệnh Thổ sẽ hợp nhất với chủ nhà mệnh Kim 1954, 1955. Đó là tranh núi đá, tranh tường thành, tranh đồng quê, làng mạc, tranh ngôi nhà…. Hoặc các bức tranh có gam màu Vàng, nâu đất (thuộc Thổ). Treo tranh phong thủy này sẽ giúp chủ nhân mệnh Kim 1954, 1955 giàu có, sung túc.

Các bức tranh treo tường mệnh Kim giới thiệu ở phần 1 đều rất hợp với chủ nhà mệnh Kim 1954, 1955. Xem mẫu ở trên. Treo các bức tranh phong thủy mệnh Kim cho người sinh năm 1954, 1955 sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

Ngoài ra, các bức tranh phong thủy mệnh Thủy như thác nước, dòng nước, khe suối đều rất hợp với mệnh Kim 1954, 1955. Lúc này vàng kim loại được rửa sạch, sáng bóng, vinh hiển.

6. Tranh phong thủy cho người mệnh Kim 2000, 2001:

Chủ nhà mệnh Kim 2000 sinh năm Canh Thìn, mệnh Kim 2001 sinh năm Tân Tỵ thuộc mệnh Bạch Lạp Kim tức kim loại ở trạng thái nung nóng tan chảy. Đây là quá trình chế tác kim loại từ loại tạp chất thành nguyên chất, tinh khiết. Vì thế mệnh này lại hợp nhất với Hỏa, Kim. Kỵ với mệnh Thủy, mệnh Thổ, mệnh Mộc còn lại. Nên các bức tranh phong thủy cho người mệnh Kim 2000, 2001 sẽ là:

Các bức tranh treo tường mệnh Hỏa như tranh Ngựa, hoa mẫu đơn, mặt trời tỏa nắng, hướng dương… hoặc các bức tranh có gam màu đỏ, tím thuộc Hỏa. Treo tranh này người mệnh Kim 2000, 2001 sẽ gặp nhiều may mắn, thành công, có quý nhân phù trợ.

Ngoài ra mệnh Kim 2000, 2001 cũng rất hợp treo các bức tranh thuộc hành Kim đã giới thiệu ở phần 1. Treo tranh này sẽ hòa hợp với bản mệnh giúp tuổi này phát triển thịnh vượng. Đó là các tranh chim, uyên ương, hoa màu trắng…

Kỵ treo các bức tranh thuộc hành Thổ mang tạp chất. Các bức tranh hành Thủy sẽ dập tắt lửa nung. Các bức tranh thuộc Mộc đều không hợp với mệnh này.

Tranh Đá Quý Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy

Tính cách & vận mệnh

Mệnh Thủy là những người sinh năm

Bính Tý (1936, 1996)

Quý Tỵ (1953, 2013)

Nhâm Tuất (1982, 1922)

Đinh Sửu (1937, 1997)

Bính Ngọ (1966, 2026)

Quý Hợi (1983, 1923)

Giáp thân (1944, 2004)

Đinh Mùi (1967, 2027)

Ất Dậu (1945, 2005)

Giáp Dần (1974, 2034)

Nhâm Thìn (1952, 2012)

Ất Mão (1975, 2035)

Màu tương sinh tương khắc

Tính cách chung người mệnh Thủy: Mạng Thủy tượng trưng cho sự dịu dàng, đây cũng chính là tính cách được thể hiện rõ ràng nhất ở những người mệnh Thủy. Họ thường dùng cách gián tiếp để tiếp cận mục tiêu của mình. Mặc dù mang trong mình một sức mạnh khủng khiếp như những trận lũ lụt lịch sử nhưng nước vẫn có một vẻ đẹp hết sức tuyệt vời mỗi khi nó chảy nhẹ nhàng.

Những người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp vô cùng tốt, họ ăn nói nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục. Họ cũng khá tinh tế và nhạy cảm nên họ có thể cảm thấy được sự thay đổi trong tâm trạng của người khác nên họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm tư của đối phương.

Màu đen, Xanh nước biển: Là màu sắc đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt nó tương tự như tính cách của người mệnh Thủy. Theo quan niệm trong phong Thủy, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy.

Màu trắng: Theo quy luật phong thủy ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Đỏ, cam, tím: Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc, do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ, mà Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh chọn những bức tranh có những gam màu kể trên bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây: Theo ngũ hành tuy Thủy sinh Mộc, là mối quan hệ tương sinh, nhưng Thủy lại là hành hỗ trợ Mộc, vì thế mà Thủy mất đi năng lượng để giúp Mộc phát triển. Do đó người mệnh Thủy nên tránh chọn tranh có gam màu xanh lá cây, nếu không sẽ bị giảm hao năng lượng, con đường công danh gặp trắc trở.

Tranh cho người mệnh thuỷ

Treo tranh phong thủy không chỉ khiến không gian thêm đẹp, mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Một bức tranh không chỉ cần đẹp mà phải cần hợp phong thủy, hợp mệnh thì mới phát huy được hết tác dụng cũng như ý nghĩa của nó.

Tranh tùng hạc mặt trời lặn phù hợp mệnh thuỷ

Người Việt rất thích treo tranh theo phong thủy nhưng đa phần chưa hiểu rõ được mệnh nào hợp với tranh nào. Tùy vào tuổi tác, vận mệnh và địa vị xã hội để chọn lựa được một bức tranh phù hợp.

10 mẫu tranh phù hợp

Top 10 bức tranh đá quý cho người mệnh Kim phù hợp và đúng phong thủy nhất.

Người mệnh Thủy nên chọn những bức tranh đá quý phong thủy theo quy lật tương sinh của Ngũ hành để điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, sự thịnh vượng cho bản thân.

Dựa vào quan hệ ngũ hành và màu sắc phong thủy như trên, người mệnh Thủy nên chọn các loại tranh như sau:

Cá chép là hình tượng linh thiêng, cao quý, tượng trưng cho sự bền chí và kiên trì. Theo truyền thuyết xa xưa, cá chép có thể vượt vũ môn để hóa thành rồng – một loài vật tôn nghiêm, linh thiêng và cao quý. Do vậy, cá chép được xem là biểu tượng của sự thăng tiến và thành công.

Đặc biệt, đối với những gia chủ mệnh Thủy làm ăn buôn bán thì càng nên chọn tranh cá chép, nó sẽ giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi, buôn may bán đắt và suôn sẻ. Ngoài việc sử dụng tranh cá chếp để trang trí cho phòng khách thì có thể dùng để làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, người thân nhân dịp khai trương, lễ tết với ý nghĩa to lớn.

Theo phong thủy, tranh Cửu Ngư đồ còn được gọi là tranh Sen cá. Đây là loại tranh có hình ao sen và chín con cá chép. Trong đó, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Còn Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao của bậc quân tử “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Đặc biệt hơn chữ “cửu” trong bức Cửu Ngư đồ còn có đồng âm với chữ “cửu” mang ý nghĩa lâu dài, vĩnh viễn. Trong tiếng hán, chữ Ngư được phát âm gần giống với chữ “dư”, tức là dư thừa, dư dật tiền bạc, của cải. Do vậy, bức Cửu Ngư đồ mang ý nghĩa ước muốn một cuộc sống dư dả và tốt đẹp mãi mãi.

Trong lý thuyết phong thủy, thuyền buồm là biểu tượng của kinh doanh. hình ảnh cánh buồm no gió (thường là buồm trắng) không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đem lại sức sống, làm sáng bừng căn phòng mà về mặt phong thủy nó còn giúp kích hoạt tài lộc, tăng cường vận may cho chủ nhà, nhất là những doanh nhân, người làm nghề buôn bán.

Chiếc thuyền buồm có thể ra khơi và ca khúc khải hoàn trở về là nhờ gió, nó mang lại nhiều thuận lợi, thuận buồm xuôi gió hay xuôi chèo mát mái. Vì vậy, bức tranh này thường mang ý nghĩa cầu chúc làm việc gì cũng thuận lợi, buôn bán gì cũng thành công tốt đẹp. Tranh Thuyền buồm doanh nhân thường được dùng để mừng tân gia hoặc khai trương.

4. Tranh chim hạc mặt trời mọc

Mặt trời là biểu tượng chí dương, tượng trưng cho sức mạnh của sự sống, sự mới mẻ và trường tồn lâu dài. Còn hình ảnh chim hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Do vậy. người mệnh Thủy treo bức tranh này trong nhà có thể giúp cho mọi thành viên luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, cầu chúc tuổi thọ cho ông bà sống lâu năm.

Ngoài ra, hạc còn là biểu tượng của tinh thần vươn cao và nguồn năng lượng sống dồi dào, ý chí mạnh mẽ. Bạn có thể treo bức tranh này trong phòng làm việc để cầu nguyện nhiều vận may.

Hoa sen – quốc hoa của dân tộc Việt, là một trong 8 biểu tượng của Phật giáo. Nhắc đến hoa sen, người ta thường nghĩ ngay đến sự thanh tịnh, yên bình, không bị vấy bẩn, đức hạnh, kết quả viên mãn. Sen mọc dưới bùn được ví như cái tâm hồn đẹp bị che lấp vì muộn phiền cuộc sống, sen vươn lên trong nước được ví như quá trình tu tập, thanh tịnh hóa, hoa nở trên bề mặt nước dưới ánh sáng của mặt trời được ví sự giác ngộ.

Người mệnh Thủy sử dụng tranh hoa sen phong thủy có tác dụng điều hòa vượng khí, an lành và may mắn, xua đuổi ta khí và mọi chuyện xui xẻo. Khi ngắm tranh, người ngắm sẽ thấy yên bình và tĩnh tâm, thư giãn.

7. Tranh miền quê sông nước

Tranh phong thủy tứ quý là một trong những bộ tranh phong thủy tứ quý đẹp nhất, và được ưa chuộng nhất vì nó mang ý nghĩa phong thủy cực thịnh. Bộ tranh này còn được gọi là bộ trang Xuân – Hạ – Thu – Đông hay Tùng – Cúc – Trúc – Mai, thể hiện sự luân chuyển 4 mùa tự nhiên của tạo hóa, mang ý nghĩa cho sự may mắn, thịnh vượng cũng như sự hy sinh và luân hồi. Ngoài ra, tranh tứ quý treo phòng khách còn mang biểu tượng của những khí chất thanh cao của người quân tử, tranh giúp không gian trở nên phong cách và hài hòa.

Sự kết hợp hài hòa của thiên nhiên luôn là thứ gì đó khiến ta bình yên mỗi khi ngắm chúng. Hình ảnh miền quê sông nước quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam, nó biểu tượng cho nét đẹp bình dị mà mộc mạc, xuôi dòng hài hòa, không giông tố. Người mệnh thủy nên treo tranh phong thủy miền quê sống nước tại phòng khách, phòng đọc sách, thư phòng để mang ý nghĩa của sự bình yên, đủ đầy cho gia chủ. Giúp gia chủ cũng như người thân trong gia đình luôn găn kết, sum vầy và tài lộc dồi dào.

Theo sử sách hoa mẫu đơn là loài hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc, được lựa chọn làm quốc hoa vào thời nhà Đường ( năm 618 đến năm 907 ), đến nay đã có lịch sử hơn 4000 năm tuổi. được xem là vua của các loài hoa, hiện thân của quyền lực và sự giàu sang. Ngày nay hoa mẫu đơn không chỉ để trồng trong vườn cây mà còn được dùng để trang trí trong nhà qua những bức tranh, với mong muốn có một cuộc sống sung túc, thịnh vượng, tình duyên đong đầy.

Phượng hoàng là loài chim cao quý đem đến nhiều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Chim phượng hoàng vốn là một trong bốn Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng), mang biểu tượng cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại. Sự hiện hữu của phượng hoàng gắn liền với sự bình an, tài lộc và thịnh vượng. Gia chủ mệnh Thủy treo tranh phượng hoàng trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ kích thích vượng khí lưu thông mang tới sự sung túc và hòa thuận. Gia đình sum vầy và gắn kết.

Tranh đá quý đào hạc nước

Là bức tranh hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: nước – mặt trời – núi. Nước là bản chất của sự sống; là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Nước được coi là yếu tố tích cực; quan trọng để đón tài lộc. Mặt trời thể hiện cho sự mới mẻ và bắt đầu suôn sẻ. Núi tượng trưng cho sự hùng vĩ và uy nghi.

Ý nghĩa phong thủy của bức tranh thác nước đối với người mệnh thủy sẽ mang tài lộc, sức khỏe đến cho gia chủ. Bởi phong thủy cho rằng: “Thủy quản tài lộc”. Như vậy, đưa nước vào nhà là cách để tạo sinh khí cát tường cho gia đình, tấn phát công danh cho gia chủ.

Vị trí treo tranh phong thủy

Tranh thác nước chảy hợp với mệnh thuỷ

Bên cạnh việc tránh lựa chọn những bức tranh mang tính khắc chế thì vị trí, hướng treo tranh cũng là một trong những điểm cần phải lưu ý đối với người mệnh Thủy. Một bức tranh đẹp và ý nghĩa nhất khi chọn tranh hợp phong thủy và đúng vị trí

Với gia chủ mệnh Thủy, vị trí treo tranh tốt nhất là hướng Bắc, và hướng Đông (cung quan lộc) để tài lộc dồi dào và ý nghĩa nhất.

Với những bức tranh phong thủy mang hành Kim thì bạn nên treo ở phía Tây và Tây Bắc của căn phòng để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Hoặc cũng có thể treo ở hướng Bắc để nâng cao khả năng lãnh đạo, tổ chức, củng cố sự nghiệp vững chắc cho bản thân.

Khi treo tranh khắp phòng, bạn tránh treo lên cao hoặc xuống thấp mà nên treo ở giữa, tạo cảm giác hài hòa và đồng nhất, tránh gây rối mắt cho người xem.

Đối với phòng khách: nên chọn những bức tranh có họa tiết hài hòa, không quá cầu kỳ để không gian phòng khách trở nên ấm cúng, thoải mái và hiện đại. hài hòa với tổng thể không gian ngôi nhà.

Đối với phòng làm việc, phòng đọc: tốt nhất, người mệnh Thủy nên treo hướng phía sau chỗ làm việc, đọc sách. Nhằm mang ý nghĩa thăng tiến, và thành công.

Đối với phòng ngủ: nên treo hướng cùng chiều với giường ngủ, giúp gia khí hài hòa, không bị gò bó và ảnh hưởng đến tâm lý chung của tất cả các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý cần tránh

Không nên vì sở thích mà lựa chọn những bức tranh không hợp phong thủy vì có thể mang lại những điều xui xẻo cho bản thân và người thân trong gia đình.

Khung tranh và chất liệu tranh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và tính thẩm mỹ của tranh. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng và vị trí treo để lựa chọn một bức tranh phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp.

Không nên chọn bức tranh phong thủy quá to hay quá nhỏ so với không gian phòng khách cũng như các đồ nội thất trong nhà. Ví dụ một chiếc ghế sofa quá to với một bức tranh quá nhỏ sẽ trông lệch tông như thế nào.

Một cách treo tranh để không làm hỏng bức tường đẹp, sạch sẽ thì hãy nhờ người của nơi bán tranh treo hộ. Họ là người trong nghề nên làm việc đó sẽ tốt hơn chúng ta rất nhiều. Còn nếu bạn muốn tự tay treo bức tranh thì hãy nhờ người hướng dẫn trước hoặc treo thử một bức tranh bằng giấy với kích thước tuơng đuơng để ướm rồi mới đóng đinh. Tránh làm hỏng tường nhà.

Khi quyết định treo tranh trong nhà, bạn cần cân nhắc khoảng trống của bức tường và việc bố trí sắp đặt của căn phòng. Bạn hãy treo những bức tranh nhỏ ở giữa cửa sổ và cửa chính. Nếu treo những bức tranh nhỏ ở không gian quá rộng, trông chúng sẽ như bị chìm lấp.

Không nên chọn treo những bức tranh hình thú quá hung dữ, hình binh khí hoặc màu sắc tương khắc. Nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như gây khó chịu đối với mọi thành viên trong gia đình.

Tranh treo có gam màu quá đậm cũng khiến người nhìn vào bức tranh cảm thấy khó chịu và phiền muộn. Tranh có màu quá tối sẽ khiến căn phòng trở nên ảm đạm.

Có không ít người lại lực chọn những bức tranh phong thủy con giáp để treo trong nhà. Tuy nhiên bạn phải xem xét xem con giáp đó có hợp với tuổi của mình hay không, nếu không có thể sẽ mang lại vận xấu, những điều không may đến cho bản thân và gia đình.

Để tăng vượng khí cũng như phong thủy tài lộc cho căn phòng, ngoài việc treo tranh phong thủy, gia chủ mệnh Thủy cũng có thể kết hợp với các loại nội thất trong nhà để đón thêm tài lộc và may mắn.

Thường xuyên lau chùi, kiểm tra vị trí treo tranh để đảm bảo chất lượng tranh, cũng như tránh gặp sự cố tranh bị rơi hoặc hao mòn.