Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý

Tranh phong thủy cho người tuổi Tý

Trong mỗi căn nhà, văn phòng người ta thường thích các hình ảnh phong thủy, tranh trang trí các linh vật phong thủy, đặc biệt là tranh phong thủy theo tuổi, hợp tuổi để mang lại những không gian tốt cho sự nghiệp, gia đình. Vậy chọn tranh ảnh, tranh phong thủy hợp tuổi thế nào để đảm bảo vượng khí, tài lộc và tránh gặp họa khi treo tranh phong thủy không phù hợp.

Người tuổi Tý thường mang phong cách của những nhà lãnh đạo bẩm sinh, là con vật đứng đầu trong bảng xếp hạng 12 con Giáp. Ở chuột có tính sáng tạo, dí dỏm và ham hiểu biết. Hơn thế sự tinh ý, khôn ngoan, óc phán đoán tốt. Có thể dễ dàng giải quyết mọi vấn đề nhanh gọn trước cả khi nó phát sinh.

Loại tranh này giúp người tuổi Tý có được quý nhân phù trợ, tài vận tốt, gia đình viên mãn nếu treo ở phòng khách tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước).

Trong phong thủy thì Tuổi Tý hợp Thân, Thìn. Trong bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn. Còn trong lục hợp: Tý – Sửu, Sửu tương sinh Tý. Do đó, Tý hợp tuổi Thân – Thìn – Sửu.

Tuổi Tý mệnh hỏa tương sinh tương ứng với mệnh Mộc mệnh Thổ, tương khắc với Kim Thủy tương ứng với màu sắc đi kèm. Tuổi tý mạng hỏa nên chọn bức Tranh phong thủy phong cảnh: Cảnh đồi núi, rừng cây, cảnh mặt trời mọc. Cảnh thành phố, xe cộ. Với gam màu nền nóng như đỏ, hồng, tím, nâu, cam đất, xanh của rừng cây là hợp nhất.

Canh Tý: Mệnh Thổ sinh năm 1960, Với gia chủ tuổi Canh Tý mệnh Thổ thì việc chọn tranh cũng có nhiều điểm khác cần lưu ý. Mệnh Thổ khắc Thủy khắc Mộc, vì thế loại bỏ những bức tranh có các chi tiết chủ đạo là nước và cây xanh. Vì thế, chọn tranh có chi tiết hình ảnh mang mệnh Thổ, Hỏa là tốt nhất. Mệnh Kim hợp với những bức tranh màu trắng, vàng cũng hợp nhưng không tốt bằng.

Một số mẫu tranh phong thủy treo phòng khách hợp tuổi Tý mệnh Thổ:

– Tranh hoa mẫu đơn, tranh bình hoa sen đất, hoa hướng dương, hoa hồng mang Mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể chọn phong lan trắng, phong lan vàng, các loài hoa mang mệnh Kim màu trắng, vàng.

Chủ nhân Mệnh Kim tuổi Giáp Tý sẽ hợp với những bức tranh phong thủy mang Hành Kim, Thổ. Đặc biệt không chọn tranh treo phong thủy phòng khách mang hành Hỏa, và hành Mộc. Hành Thủy cũng hạn chế treo.

Các hướng tốt để treo tranh phong thủy trong phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý, mệnh Kim: Tuổi Bính Tý mệnh Thủy hợp mệnh gì Thủy mệnh Kim. Cực khắc Mệnh Hỏa, Thổ, mệnh Mộc khi mua tranh cũng nên tránh

Tel: 0936 275 239 Mr Hưng

Mẫu Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý

Nhắc đến các tranh phong thủy cho người tuổi Tý thì tranh về rồng chắc hẳn phải là cái tên được nói đến đầu tiên. Từ xưa đến nay, rồng là một trong tứ linh biểu tượng cho sự quyết đoán, mạnh mẽ, ý chí vượt khó với câu nói rất nổi tiếng II. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI TÝ Tuổi Tý thường thích hợp treo những loại tranh về hình tượng khỉ, rồng, trâu. Quý khách “vượt vũ môn hóa rồng”. Vì thế, việc chọn những bức tranh về rồng cực kỳ phù hợp với những nhà lãnh đạo “bẩm sinh” tuổi Tý. Với khí thế ngút ngàn, hình ảnh rồng thiêng có có tác dụng phong thủy cực kỳ tốt trong việc “đuổi tà hút vượng”, giúp gia chủ tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, đặc biệt rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng. cần tránh những loại tranh có hình tượng Mão, Ngọ hoặc tranh có các hệ màu chính như: màu vàng, da cam, đỏ, tím. Tranh mã đáo thành công được nhiều người ưa chuộng nhưng đa số gia chủ tuổi Tý không nên treo loại tranh này.

2.2. Tranh sơn thủy Tranh phong thủy tuổi Tý sơn thủy, sông núi hữu tình thể hiện sự uy nghi, hùng vĩ cho gia chủ tuổi Tý. Bức tranh này kết hợp hài hòa giữa các yếu tố Thủy và Thổ mang đến sự hài hòa trong không gian sống cho người tuổi Tý, cân bằng âm dương. Điều này không chỉ mang đến nét thẩm mỹ, mà còn đem lại nhiều tài lộc, thuận lợi cho gia chủ. Có rất nhiều mẫu tranh phong thủy với hình ảnh, màu sắc khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được bức tranh phù hợp nhất với người tuổi Tý, các bạn nên tìm những màu sắc nhã nhặn, sự phân chia sơn, thủy đồng đều. Đặc biệt không nên chọn bức tranh được phối màu đỏ vì người tuổi Tý khá kỵ với màu này.

2.3. Tranh thuận buồm xuôi gió Những người thuộc tuổi Tý rất hợp với bức tranh thuận buồm xuôi gió. Bức tranh này không chỉ mang đến ý nghĩa sâu xa về sự phát triển mà còn thể hiện đầy sự hy vọng, lạc quan luôn hướng về phía trước của người tuổi Tý. Từ xa xưa, hình ảnh những con thuyền buồm luôn là biểu tượng của sự bình an, may mắn. Dòng tranh thuận buồm xuôi gió luôn được xem là dòng tranh mang đến những điều tốt lành, thuận lợi trong cuộc sống, thăng tiến trong công việc cho gia chủ tuổi Tý. Bên cạnh đó, hình ảnh cánh buồm chất chứa đầy hy vọng, hoài bão, thể hiện ý chí, sự mạnh mẽ của người tuổi Tý, không quản khó khăn, phong ba bão táp để chinh phục giấc mơ của cuộc đời mình, đuổi tà hút vượng, mang đến nguồn ánh dương ấm áp cho không gian sống.

III. TRANH PHONG THỦY ĐẸP CHO NGƯỜI TUỔI TÝ THEO NGŨ HÀNH 3.1. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI CANH TÝ (mệnh Thổ)

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa vậy nên rất thích hợp với người mệnh Thổ bởi theo quy luật tương sinh thì Hỏa Sinh Thổ. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.Ngoài ra màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Đối với người tuổi Canh Tý màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình yêu và tài lộc. Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam đối với người tuổi Canh Tý mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ khi sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Đối với người tuổi Canh Tý màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Người Canh Tý sử dụng màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng. Người tuổi Canh Tý sử dụng màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ. Ngoài ra, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Đối với người tuổi Canh Tý màu nâu đem lại cảm giác bình yên và tập trung.

3.2.1. BÍNH TÝ – MỆNH THỦY HỢP MÀU Màu xanh da trời là màu của tuổi trẻ, hy vọng. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm của đá quý. Màu xanh tốt cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy về mặt tinh thần và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Giúp cho người mệnh Thủy tập trung và nhẹ nhõm về tinh thần, giúp làm việc hiệu quả hơn. Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn. Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Bính Tý mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả. Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Bính Tý mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng. Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian của người tuổi Bính Tý mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Tranh sơn dầu hình cá chép, tranh cửu ngư quần hội

Tranh hình hoa sen

Tranh thuận buồm xuôi gió thích hợp cho việc làm ăn

Tranh sơn thủy có hình sông nước

3.3.1. MẬU TÝ – MỆNH HỎA HỢP MÀU Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Đối với người tuổi Tý mệnh Hỏa cũng vậy màu đỏ sẽ đem lại may mắn, thành công và tình duyên thuận lợi. Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam cũng mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Khi người tuổi Mậu tý sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím đem lại sức mạnh, quyền uy, giàu có cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, vì Mộc theo ngũ hành thì tương sinh với Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Đối với người Mậu tý mệnh Hỏa việc sử dụng màu xanh lá giúp họ bình tĩnh, ôn hòa và giúp suy nghĩ chín chắn hơn. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

3.3.2. MẬU TÝ – MỆNH HỎA KỴ MÀU Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ. 3.3.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI MẬU TÝ (mệnh Hỏa) Những người sinh năm Mậu Tý nên chọn những bức tranh có tông màu chủ đạo xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím để mang lại vận mệnh tốt cho mình. Người tuổi Mậu Tý nên tránh những loại tranh có màu xanh dương hoặc mang yếu tố nước vì Thủy khắc Hỏa. Những bức tranh có con vật như Rồng, Khỉ cũng rất hợp với tuổi Tý. Nếu bạn là người thích hoa thì những bức tranh hoa thì hoa hướng dương và hoa mẫu đơn cũng rất thích hợp.

3.3.4. HƯỚNG TREO TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI MẬU TÝ (mệnh Hỏa) Hướng xấu: Hướng tây, hướng đông bắc, hướng tây bắc, hướng tây nam. 3.4. TRANH PHONG THỦY CHO TUỔI GIÁP TÝ (mệnh Kim) Tuổi Mậu Tý hợp với hương Bắc, mệnh Hỏa hợp với hướng Nam nên bạn có thể treo tranh ở. Hướng tốt:

3.4.1. GIÁP TÝ – MỆNH KIM HỢP MÀU Theo phong thủy thì màu vàng đem lại niềm vui, giúp tinh thần thoải mái và tươi mới. Đối với người tuổi Tý mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người tuổi Tý mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may. Theo phong thủy thì màu trắng có ánh sáng kim là màu đại diện cho những người mệnh Kim. Màu trắng là màu đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng. Màu trắng có thể kết hợp với màu đen là một cặp màu tương phản, đảm bảo sẽ đem lại sự cân bằng giữa âm dương để không gian ngôi nhà được hài hòa hơn. Nhưng bạn chỉ điểm thêm một chút đen, và có thể kết hợp thêm các tông màu gần giống với trắng như màu kem sữa hoặc điểm một chút hành Hỏa (màu đỏ) để cho ngôi nhà trở lên ấm cúng hơn. Việc kết hợp màu sắc hài hòa sẽ khiến bạn cảm thấy ngôi nhà của mình bình an và tràn đầy năng lượng,thư giãn hơn mỗi khi ở trong nhà. Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người tuổi Tý mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những tranh phong thủy có sắc màu này để trang trí, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Tranh chim phượng hoàng

Tranh chim công

Tranh mã đáo thành công, những chú ngựa nên có màu nâu hoặc màu trắng

Tranh phong cảnh làng quê, đồng lúa ở Việt Nam

Tranh hoa mai vàng hoặc tranh hoa hồng trắng

3.5.1. NHÂM TÝ – MỆNH MỘC HỢP MÀU Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực và sự huyền bí. Màu đen là màu sự mạnh mẽ. Đối với người mệnh Mộc không phù hợp với các gam màu quá sáng chói vậy nên màu đen là màu tương thích với bản mệnh của họ. Ngoài ra màu đen còn đem lại cho người mệnh mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi. Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ. Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày. Màu xanh dương nhạt diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả. Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người tuổi Tý mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

3.5.2. NHÂM TÝ – MỆNH MỘC KỴ MÀU Đối với người Nhâm Tý mệnh Mộc tốt nhất nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt. Những màu này khi người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, không may cho chủ nhân mệnh Mộc. Đặc biệt người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc nên tránh sử dụng những đồ vật có màu trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện hay đồ dùng có màu sắc này thì người mệnh Mộc sẽ trở nên xui xẻo không may. Nhưng cũng không quá trở nên đen đủi hay gây nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ khắc chế sự may mắn, thành công và giàu sang của người mệnh Mộc. 3.5.3. MẪU TRANH PHONG THỦY PHÙ HỢP VỚI TUỔI NHÂM TÝ Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy nhất vì Thủy sinh Mộc nên sẽ mang lại nhiều tài lộc. Nên khi chọn tranh cho người tuổi Nhâm Tý bạn nên chọn tranh có sông nước hoặc rừng cây. Những người tuổi Tý thuộc hành Mộc nên lựa chọn: tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng núi, tranh cây tùng bách sẽ rất thích hợp. Với tranh mệnh Thủy thì bạn nên chọn những dòng tranh sau

Tranh về thuyền và biển. Tiêu biểu là tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy hữu tình, có sông suối

Tranh sơn thủy núi sông rừng biển

Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý Chuẩn Nhất

Tranh phong thủy từ trước đến nay vẫn luôn được lựa chọn để trang trí trong ngôi nhà cũng như không gian làm việc. Một bức tranh phong thủy không chỉ thể hiện nét thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa tâm linh, mang đến may mắn cho gia chủ. Mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh đều có các mệnh tương sinh, tương khắc. Khi chọn tranh phong thủy, cần chú ý đến các yếu tố về tuổi và mệnh để đạt được kết quả mong muốn.

Tuổi Tý Nên Chọn Tranh Phong Thủy Như Thế Nào ?

Những người tuổi Tý sinh vào các năm năm: 1836 – 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008 – 2020. Chuột là con vật đứng đầu tiên trong 12 con giáp. Vì thế, những người tuổi Tý thường là những người có bản lĩnh lãnh đạo bẩm sinh. Con chuột cũng tượng trưng cho tính cách hài hước, sáng tạo và ham tìm tòi. Người tuổi này thường khôn ngoan và tinh ý một cách đặc biệt. Điều này giúp họ tập trung vào công việc tốt hơn. Khả năng này đi kèm với óc phán đoán, từ đó cho phép họ giải quyết các vấn đề một cách thấu đáo và nhanh gọn. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm mạnh, người cầm tinh con chuột đôi khi cũng thiếu sự quyết đoán, mềm lòng và dễ bị lợi dụng.

Trong phong thủy học, Tuổi Tý hợp Thân, Thìn trong bộ tam hợp. Còn trong lục hợp: Tý – Sửu, Sửu tương sinh Tý. Do đó, tuổi Tý hợp với 3 tuổi là Thân – Thìn – Sửu. Khi chọn tranh, cần chú ý đến màu sắc của tranh để xác định nguyên tố mà bức tranh đó thể hiện. Sau đó, dựa vào tương sinh tương khắc trong ngũ hành để xác định bức tranh nào phù hợp nhất với tuổi của gia chủ.

Những Bức Tranh Phong Thủy Phù Hợp Nhất Cho Người Tuổi Tý Theo Từng Mệnh

Người Tuổi Tý Mệnh Thủy (1936, 1996)

Mệnh này lấy nước làm chủ đạo. Có thể kể đến như tranh thuyền buồm vượt sóng. Hoặc tranh phong cảnh sông nước, núi rừng thiên nhiên.

Người Tuổi Tý Mệnh Hỏa (1948, 2008)

Tuổi Tý mang mệnh hỏa tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Người tuổi và mệnh này nên chọn những bức tranh sơn thủy hùng vĩ, phong cảnh. Như cảnh đồi núi, rừng cây, cảnh mặt trời mọc. Hoặc những bức tranh hình tượng Rồng. Với gam màu nền nóng như đỏ, hồng, tím, nâu, cam đất, xanh của rừng cây là hợp nhất.

Người Tuổi Tý Mệnh Thổ (1960, 2020)

Mệnh Thổ sinh năm 1960. Với gia chủ tuổi Canh Tý mệnh Thổ thì việc chọn tranh cũng có nhiều điểm cần lưu ý. Mệnh Thổ khắc Thủy khắc Mộc, vì thế loại bỏ những bức tranh có các chi tiết chủ đạo là nước và cây xanh. Nên chọn tranh có chi tiết hình ảnh mang mệnh Thổ, Hỏa là tốt nhất. Hoặc mệnh Kim hợp với những bức tranh màu trắng, vàng cũng hợp nhưng không tốt bằng. Có thể chọn tranh hoa mẫu đơn, tranh bình hoa sen đất, hoa hướng dương, hoa hồng mang mệnh Hỏa. Ngoài ra, có thể chọn phong lan trắng, phong lan vàng, các loài hoa mang mệnh Kim màu trắng, vàng.

Người Tuổi Tý Mệnh Mộc (1972)

Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Mộc lại sinh Hỏa. Nên khi chọn tranh phòng khách hợp tuổi với người tuổi Tý mang mệnh Mộc, tốt nhất chủ nhân nên chọn bức tranh có chi tiết chủ đạo thuộc hành Mộc + Thủy. Tiêu biểu là tranh Tứ Quý hay tranh phong cảnh bốn mùa.

Người Tuổi Tý Mệnh Kim (1984)

Gia chủ mệnh Kim, tuổi Giáp Tý sẽ hợp với những bức tranh mang Hành Kim, Thổ. Đặc biệt không chọn tranh mang hành Hỏa, và hành Mộc. Hành Thủy cũng nên hạn chế treo.

Có thể chọn Tranh phượng Hoàng, chim Công, các bức tranh hoa điểu,… Cũng có thể chọn những bức tranh mang hành Thổ. Vì mệnh Thổ tương sinh cho mệnh Kim của gia chủ. Tranh phong thủy mang hành Thổ là những bức tranh núi cao, thiên nhiên. Hoặc những bức tranh phong cảnh có gam màu đất.

Vị Trí Treo Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý

Vị trí tốt nhất treo tranh phong thủy tốt nhất cho người tuổi Tý là ở phòng khách. Bức tường bên trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra). Khi chọn vị trí treo tranh cũng cần xác định hướng và cảm quan của người xem để chọn được nơi treo phù hợp nhất với bức tranh.

Lựa chọn đúng tranh phong thủy cho người tuổi Tý có tác dụng Quý nhân tương trợ, tránh thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, hạnh phúc viên mãn, thuận lợi công danh, học hành.

Liên hệ:

Hotline: 0906 109 999

Tư vấn & đặt hàng: m.me/TranhDepHaNoi

Email: tranhdep.com@gmail.com

Địa chỉ:

Showroom: Số 139T Nguyễn Thái Học, Ba Đình (8am-8pm)

Xưởng vẽ tranh: 84/30 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Tý

Tranh phong thủy nào hợp với người tuổi Tý hay tuổi Tý thì nên treo những tranh gì là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm.Chính vì vậy, ngày hôm nay, Tranh gỗ Trúc Duy xin gửi tới các bạn bài viết này để giải đáp thắc mắc cho các bạn làm sao để chọn tranh hợp tuổi, hợp mệnh mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia đình bạn.

Đặc điểm của những người tuổi Tý: Chuột đứng đầu trong 12 con giáp vì vậy những người tuổi Tý thường có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, có óc sáng tạo, dí dỏm và ham hiểu biết. Ngoài ra, họ còn rất khôn ngoan và tinh ý, nhạy bén. Vì vậy họ có khả năng phán đoán rất tốt và có khả năng lo liệu, giải quyết vấn đề nhanh chóng.

1.Tranh gỗ phong thủy cho tuổi Mậu Tý – 1948

– Người tuổi Mậu Tý có năm sinh là năm 1948 nên mang mệnh hỏa vì thế nên chọn tranh mang mệnh mộc, mệnh hỏa hoặc mệnh thổ để mang lại may mắn, thuận lợi, tránh treo những bức tranh mang mệnh kim hoặc thủy vì sẽ làm tổn hại gia chủ.

Khi chọn tranh bạn nên lưu ý chọn màu sắc của tranh sao cho phù hợp:

Màu tương sinh: Những gam màu nóng như màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng hay màu xanh của rừng cây là hợp nhất

Màu tương khắc: Màu đen, màu xám hay màu xanh nước biển

Chính vì vậy mà khi chọn tranh, bạn nên treo những bức tranh phong cảnh, đồi núi, rừng cây, mã đáo thành công, tranh tùng hạc,…để mang lại sinh khí và may mắn cho ngôi nhà.

2.Tranh gỗ phong thủy cho tuổi canh tý – 1960

– Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960 thuộc mệnh thổ, hợp với hành thổ, hành hỏa hoặc hành chúng tôi treo những bức tranh thuộc những hành này thì mọi việc thuận lợi, công việc thăng tiến, gia đình hòa hợp.

Lưu ý khi chọn màu tranh :

Màu tương sinh: Màu nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím

Màu tương khắc: Màu xanh

Mệnh thổ khắc thủy và khắc mộc.Vì vậy, bạn nên tránh lựa chọn những bức tranh có họa tiết chủ đạo là cây xanh và nước.Nên treo tranh mang những chi tiết của mệnh thổ, hỏa là tốt nhất như đồng quê, núi non, tranh ngựa, tranh hoa lá,…

3.Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Nhâm Tý – 1972

– Những người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mang mệnh mộc. Mà trong phong thủy ngũ hành, mộc hợp với hành mộc, thủy hoặc hỏa.Vì thế nếu bạn tuổi Nhâm Tý thì nên treo những tranh thuộc hành mộc, thủy, hỏa.Và khi chọn tranh, nhớ lưu ý tới những màu sắc sau :

Màu sắc tương sinh: Màu đen, màu xanh dương, màu xanh nhạt

Màu sắc tương khắc: vàng sậm, nâu đất, vàng nhạt, trắng

Ứng với những màu sắc tương sinh, tương khắc như trên thì những loại tranh phù hợp cho người tuổi Nhâm Tý là những tranh mang chi tiết của hành mộc và thủy: tranh phong cảnh, tranh tứ quý, tranh 4 mùa, cây tùng bách,…

4.Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Giáp Tý – 1984

– Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mang mệnh Kim.Thổ sinh kim, kim sinh thủy.Vì vậy, bạn có thể chọn tranh thuộc 3 hành này đều rất tốt.

Màu sắc phù hợp và màu nên tránh:

Màu sắc tương sinh: Vàng, trắng, sáng bạc

Màu sắc tương khắc: màu đỏ, màu hồng

Không nên chọn tranh theo hành hỏa và hành mộc vì sẽ mang lại nhiều thị phi.

Bạn nên lựa chọn những bức tranh có họa tiết về chim công, tranh phượng hoàng, hoa điểu hay tranh núi cao hùng vĩ

5.Tranh gỗ phong thủy cho người tuổi Bính Tý – 1996

– Những người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 mang mệnh thủy.Kim sinh thủy nên kim và thủy là hai hành tốt nhất bạn nên chọn.Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh thuộc hành mộc vì thủy sinh mộc.Tuy nhiên, bạn nên hạn chế treo tranh có những yếu tố của hành hỏa và hành thổ vì đây là những hành không hợp với mệnh của bạn.

Vì vậy, những lưu ý về màu sắc khi chọn tranh là:

Màu tương sinh:Màu trắng, xanh lá cây, màu đen, màu xanh nước biển

Màu tương khắc: Màu đỏ, vàng, cam, tím, hồng

Người tuổi Bính Tý nên treo những tranh có họa tiết như phong cảnh, non nước, cá chép, thuyền biển,…

Tranh phong thủy tốt không chỉ yêu cầu về hình dáng, màu sắc mà còn yêu cầu về chất lượng.Vậy đi đâu để mua tranh phong

Tranh gỗ Trúc Duy

thủy đảm bảo ?

Khi nhắc đến sản phẩm tranh gỗ không thể không nhắc đến Trúc Duy.Với hơn 5 năm trong nghề, Trúc Duy luôn tự hào khi cung cấp cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất được sản xuất từ chính làng nghề truyền thống mà giá cả lại phải chăng.Liên hệ ngay theo thông tin sau để được hưởng những ưu đãi dành riêng cho bạn:

Với bài viết này, hy vọng các gia chủ mệnh Tý sẽ chọn cho mình được một bức tranh phong thủy hợp tuổi đẹp nhất cho căn phòng nhà bạn.