Tranh Phong Thủy Cho Nhà Bếp / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Tranh Phong Thủy Cho Nhà Bếp

Nhà bếp là nơi gia đình quây quần , là nơi nấu nướng các món ăn , do đó việc bố trí thêm tranh phong thủy cho nhà bếp là một điều rất quan trọng , khiến không gian thêm đẹp hơn và giúp mọi người thư giản cũng như cảm thấy các món ăn ngon hơn.

Tranh treo trong phòng bếp chủ yếu là nhằm mang lại cảm giác hài hòa cho không gian này.

Tranh trong phòng bếp nên chọn loại chất liệu chống được ẩm ướt, khói dầu, mỡ. Hiện nay rất nhiều gia đình dùng tranh gốm, không dùng tranh pha lê, vìtranh pha lê có độ phản xạ ánh sáng rất mạnh, dễ dẫn đến căng thẳng đầu óc, choáng váng.

Màu sắc của tranh nên dùng màu lạnh, mà màu sắc nhạt, sáng có tác dụng làm cho không gian phòng bếp rộng hơn, độ tương phản thấp, có thể làm cho phòng bếp ấm áp, thân thiết và hài hòa.

Trong phòng bếp vận dụng nhiều yếu tố Thủy (nước), mà Thủy tượng trưng cho tài phú. Nếu gần nguồn nước hoặc bồn rửa bát treo tranh có Ngũ hành thuộc Mộc thì có thể hấp thụ được Thủy, ngăn chặn sự thất thoát của tài phú.

Phòng bếp là nơi dễ dẫn đến Thủy Hỏa tương xung, vì bếp lò, bếp điện ngũ hành thuộc Hỏa, mà phòng bếp thì cần phải có nước, dễ hình thành cách cục Thủy Hỏa tương xạ mà dẫn đến ruột và dạ dày của con người phát sinh vấn đề.

Muốn điều tiết cân bằng Thủy Hỏa, đạt được cục diện Thủy Hỏa cùng được trợ giúp thì có thể dùng năng lượng của Mộc để điều hòa, vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, cấu thành vòng tuần hoàn.

Do đó, trong phòng bếp nên dùng tranh có Ngũ hành thuộc Mộc để thúc đẩy sự hài hòa phong thủy của không gian này.

Có thể sử dụng bức tranh cây cối treo ở phòng bếp, vì Thủy dưỡng Mộc, Mộc sinh Hỏa, có thể khắc chế được sự tương khắc giữa Hỏa (bếp) và bồn rửa (Thủy).

Muốn chọn tranh có Ngũ hành thuộc Mộc thì nên chọn loại tranh chất liệu bằng trúc, gỗ, sợi, nhưng những vật liệu này ở trong phòng bếp rất dễ bị ẩm ướt sinh hỏng, do đó không thích hợp.

Vậy nên chọn những loại tranh mai, lan, cúc, tùng bách, rừng rậm, thỏ… màu sắc của tranh thì nên chọn màu xanh da trời, xanh ngọc bích, xanh lục làm màu chủ đạo.

Ngoài việc chọn tranh có ngũ hành thuộc Mộc ra, phòng bếp nên chọn loại tranh có hình ảnh thực phẩm như rau cải trắng, táo, rượu như vậy sẽ hài hòa với vai trò nấu nướng của phòng bếp, tượng trưng “ăn uống là nguồn dưỡng mệnh, vạn vật đều do ăn uống mà nên”.

Chọn Tranh Phong Thủy Treo Phòng Bếp Sao Cho Phù Hợp?

Nên chọn những bức tranh hành Mộc và tránh cách bức tranh hành Thủy

Nhà bếp là đại diện cho hành hỏa, mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc Thủy khắc Hỏa. Nếu trang trí những bức tranh hành Thủy- những bức tranh phong thủy có yếu tố nước- trong nhà bếp thì sẽ khiến không gian phòng bếp chứa 2 yếu tố sung khắc lớn, điều này ảnh hưởng không tốt tới vận khí phòng bếp và phong thủy của cả căn nhà. Nhưng nếu bạn treo những bức tranh hành Mộc, là những bức tranh hoa cỏ, rau trái xanh tươi sẽ rất tốt trong việc điều hòa 2 yếu tố sung khắc Thủy – Hỏa, do Thủy sinh Mộc, Mộc sinh hỏa.

Những bức tranh có màu sắc tươi sáng có thể tích lũy dương, tăng sự thèm ăn. Hình dung một cách đơn giản thì khi trong phòng bếp, phòng ăn nhà bạn treo những bức tranh tươi sáng, vui tươi, nhìn vào đã khuấy động tâm trạng tốt của bạn thì nó rất có ích cho bữa ăn hằng ngày, bởi có một tâm trạng tốt, thoải mái thì con người ăn cơm mới thấy ngon miệng.

Những bức tranh có màu sắc đỏ chói hay gam màu nóng như sắc cam đậm thường gây cho con người ta nóng thị giác dễ sinh cảm giác ức chế, khó chịu. Một khi như vậy thì bữa ăn của bạn sẽ rất khó thoải mái. Không chỉ vậy mà những bức tranh như vậy thuộc hành Hỏa, mà trong bếp cũng có rất nhiều yếu tố hành Thủy, nó sẽ góp phần tác động mạnh hơn vào sự sung khắc Thủy – Hỏa trong bếp ăn nhà bạn. Sự xung khắc Thủy – Hỏa này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà như các vấn đề về ruột và dạ dày.

Tránh treo những bức tranh chân dung

Việc treo những bức tranh chân dung trong phòng ăn sẽ tạo cảm giác áp lực với những người trong phòng ăn, bữa cơm vì thế sẽ trở nên không thoải mái và tự nhiên. Vì vậy, bạn nên tránh treo những bức tranh chân dung trong phòng ăn.

Chọn chất liệu phù hợp cho các bức tranh treo trong phòng bếp

Phòng bếp là nơi tương đối ẩm thấp, nhiều dầu mỡ, khói thức ăn,… do đó mà các bức tranh treo trong nhà ăn thường phải được sử dụng các chất liệu đặc thù, phù hợp với điều kiện nhà bếp. Chất liệu được chọn cần phải dễ dàng lau chùi, vệ sinh sạch, chống ẩm mốc cao. Đóng khung kính các bức tranh cũng là một lựa chọn để bảo vệ các bức tranh đó, nó không chỉ bảo quản bức tranh không bị hỏng, giữ được lâu, giúp tiết kiệm tiền cho gia chủ mà còn làm cho bức tranh trở nên đẹp và sang trọng hơn, góp phần kiến tạo không gian đẹp sang trọng cho phòng bếp nhà bạn.

Lựa chọn bức tranh có màu sắc phù hợp với đồ nội thất của nhà bếp

Tham khảo cách thiết kế nội thất nhà bếp: http://cafef.vn/cach-thiet-ke-noi-that-phong-bep-them-rong-20180613094648646.chn

Các mẫu tranh treo phòng bếp – phòng ăn

Tranh 3D đang là một trong những xu hướng lựa chọn hàng đầu để trang trí trong nhà, những bức tranh 3D kết hợp được màu sác ánh sáng và cách xây dựng bố cục bức tranh đã tạo cho người nhìn hiệu ứng thị giác hết sức chân thực, sắc nét, gây cảm giác thích thú như được hòa mình vào thế giới trong bức tranh.

Nhiều ngôi nhà có thiết kế rộng thì khu vực phòng ăn cũng được thiết kế riêng, khá tách biệt tạo nhiều không gian trang trí. Khi bạn nhiều không gian để trang trí thì việc lựa chọn các bức tranh cũng nhiều lựa chọn hơn và cũng nhiều cách bố trí bố cục tạo nhiều hiệu ứng tốt hơn rất nhiều. Một bức tranh 3D treo trong phòng ăn, với màu sắc tươi sáng, bắt mắt sẽ tạo nên một không khí hoàn toàn mới. Những mẫu tranh 3D thường được sử dụng trong nhà ăn thường là những bức tranh hoa quả: chùm nho, dâu tây, cam quýt… dễ tạo cảm giác ăn ngon miệng.

Hiện nay, các ngôi nhà hiện đại được xây dựng có thiết kế không gian phòng ăn khá nhiều và rất đa dạng các mẫu thiết kế khác nhau. Các phòng ăn hiện đại rất đẹp, được thiết kế rất độc đáo và mới lạ từ đồ dùng trong phòng ăn, đến những vật dụng trang trí trong phòng ăn cũng hết sức phong phú. Các bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế phòng ăn hiện đại mới nhất để tham khảo cho phòng ăn nhà mình

Với những phòng ăn hiện đại, thì nếu muốn lựa chọn một bức tranh treo phòng ăn đẹp và hợp với phòng ăn nhà mình điều đầu tiên là phải lựa chọn sao cho hợp với phong cách thiết kế của phòng. Những phòng ăn được thiết kế và sử dụng các đồ dùng nội thất mang phong cách hiện đại thì bạn không nên sử dụng một bức tranh mang phong hứơng cổ điển hoặc tân cổ. Nếu như vậy thì các bức tranh đó sẽ khác hẳn phong cách thiết kế phòng ăn và dù nó có đẹp đến đâu thì cũng sẽ trở nên ” quê” và thành một điểm trừ cho phòng ăn của nhà bạn. Các mẫu bức tranh hợp với những phòng ăn hiện đại thường là những bức tranh hoa quả, hoặc tranh đồng hồ sử dụng chất liệu như tranh canvas, tranh dán tường,.. sẽ tạo nên cảm giác trẻ trung hiện đại.

Tranh đồng hồ treo phòng ăn

Những bức tranh đồng hồ treo trong phòng ăn được sử dụng khá phổ biến. Mẫu mã những bức tranh đồng hồ treo trong phòng ăn khá đa dạng: thường kết hợp với hình ảnh hoa quả, hoặc hình ảnh cây lá,… và được treo theo bố cục riêng tạo lên hiệu ứng đặc sắc và khá trẻ trung năng động, phù hợp với các nhà ăn hiện đại.

Hoa mẫu đơn luôn thể hiện vẻ đẹp phú quý, sang trọng. Treo những bức tranh khắc gỗ bới tông màu nâu ấm trong phòng ăn luôn tạo cho con người một không gian ấm cúng lạ lùng, khơi gợi không khí sum họp gia đình, cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc, không chỉ vậy nó cũng làm phòng ăn nhà bạn thêm vẻ sang trọng, quý phái, một chút hơi hướng hoài cổ. Ngoài ra thì theo phong thủy, hoa mẫu đơn cũng có ý nghĩa cát vượng mang nhiều may mắn. Có thể nói treo những bức tranh khắc gỗ hoa mẫu đơn trong phòng ăn là một lựu chọn rất đáng để cân nhắc cho phòng khách nhà bạn.

Top 5 Bộ Tranh Phong Thủy Nhà Bếp Được Ưa Chuộng Nhất

Từ xưa đến nay, nhà bếp là vị trí quan trọng của ngôi nhà, là nơi gắn kết những thành viên trong gia đình. Xưa kia, người Việt rất coi trọng lửa, vì đó là cách để chế biến thức ăn tạo nên năng lượng cho mỗi người tồn tại. Có lẽ vì vậy, tục lệ thờ thần bếp hay thổ địa được lưu giữ trong văn hóa tâm linh của người Việt. Ngày nay, nhà bếp (phòng ăn) được thiết kế và trang trí cẩn thận hơn, không chỉ phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày mà còn đảm bảo độ thẩm mỹ, và yếu tố phong thủy. Những mẫu tranh phong thủy nhà bếp, đang là vật phẩm trang trí hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Nhưng, nếu không hiểu về phong thủy, bạn có thế vô tình mua sắm mẫu tranh không hợp, phạm điều kiêng kỵ, gây mất tài lộc và may mắn cho gia đình.

Cách chọn tranh treo phòng ăn chuẩn nhất

Dù ngôi nhà được thế kế nào đi chăng nữa thì vẫn không thể thiếu nhà bếp, nơi chứa đựng những kỷ niệm của mỗi người từ khi thơ ấu đến khi trưởng thành. Phòng bếp có thể không sang trọng và rộng rãi như phòng khách, nhưng luôn tràn đầy yêu thương và sự ấm cúng. Đó là nơi để bạn thưởng thức những món ăn ngon, những lời nói yêu thương của những thành viên trong gia đình. Nếu bạn lựa chọn được bức tranh phong thủy nhà bếp phù hợp, không chỉ tạo sự thoải mái mà còn mang đến bình an, may mắn và tài lộc.

Theo nguyên lý âm dương ngũ hành, nhà bếp đại diện cho mệnh hỏa, nên cần có màu sắc tươi sáng, vàng, đỏ, cam như thế vừa tạo sự ấm cúng, gần gũi và gắn kết mọi người lại với nhau hơn. Mặt khác, mộc sinh hỏa nên những mẫu tranh phong thủy nhà bếp có màu xanh lá, xanh lá đậm, có nhiều cảnh thiên nhiên cây cối, vừa tạo cảm giác yên bình vừa có tác dụng phong thủy. Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn quay trở về gia đình và thư giãn trong không gian tuyệt đẹp, cũng khiến bạn có thêm nguồn năng lượng tích cực vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

Những mẫu tranh phong thủy nhà bếp mang lại tài lộc cho gia chủ

Tranh tứ quý bằng đồng

Tranh tứ quý tùng, cúc, trúc, mai là tranhphong thủy nhà bếp được nhiều gia chủ ưa chuộng. Với những loài cây, loài hoa khiến không gian trở nên tươi mát và thư giãn hơn. Đặc biệt, tranh tứ quý còn thể hiện cho sự no đủ, dư dả quanh năm .

Tranh đồng quê bằng đồng

Trang đồng quê được chế tác thủ công bằng đồng, đường nét tinh xảo, là kiệt tác nghệ thuật đáng trân quý. Với những hình ảnh gần gũi, quen thuộc như cây đa, bến nước, sân đình,… nơi chứa đựng bao kỷ niệm thơ ấu và nuôi dưỡng chắp cánh ước mơ của mỗi người. Tranh đồng quê Việt Nam được treo ở vị trí phù hợp, vừa tầm nhìn ở nhà bếp sẽ tạo nên sự cân bằng, hài hòa, giảm bớt tính hỏa giúp gia đình luôn thuận hòa, êm ấm.

Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng

Ngược dòng lịch sử về thời đại phong kiến, những người học hành thi đỗ trạng nguyên sẽ được vua bán áo mũ, ô lọng về làng. Tranh vinh quy bái tổ khắc họa hình ảnh, trạng nguyên trở về nơi có mẹ và vợ ngóng trông, đó cũng là đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt.

Tranh vinh quy bái tổ là tranh phong thủy nhà bếp, bởi chính những bữa ăn hàng ngày của mẹ sẽ nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ cho những người con tiến tới tương lai. Đó cũng là niềm mong ước về công danh sự nghiệp được thành đạt, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Tranh bát mã truy phong bằng đồng

Từ xưa, ngựa đã là người bạn trung thành của con người và chiến sĩ vào sinh ra tử nơi chiến trường. Chính vì vậy, tranh bát mã truy phong lấy hình ảnh 8 chú ngựa hiên ngang tiến về phía trước, biểu đạt cho ý chí, quyết tâm gặt hái thành công.

Xưa kia, vua Quang Trung – Nguyễn Huệ đã dùng ngựa trở về báo tin chiến thắng cho phu nhân ở quê nhà. Vì vậy, treo tranh bát mã tại nhà bếp, sẽ mang đến nhiều tin vui bất ngờ cho gia đình, đặc biệt giúp người chồng gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. Đối với gia đình, có người phải đi làm ăn xa, tranh bát mã còn có công dụng bảo hộ, giúp gia chủ đi ra gặp được thầy tốt bạn hiền, làm ăn phát đạt.

Tranh chữ bằng đồng

Những lưu ý khi lựa chọn tranh phong thủy nhà bếp

Để lựa chọn được mẫu tranh đồng chất lượng, đạt giá trị thẩm mỹ cao, gia chủ nên mua tranh tại các cơ sở uy tín, có tên tuổi trên thị trường. Một trong những thương hiệu được nhiều người tin tưởng là Đồ Đồng Quang Hà – thương hiệu nổi tiếng, chuyên cung cấp sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng đồng.

Với 20 năm đứng vững trên thị trường, những sản phẩm , tranh đồng, tượng đồng, quà biếu tặng bằng đồng,… của Quang Hà đã có mặt trên toàn quốc và nhận được sự đánh giá cao của khách hàng trong và ngoài nước.

Quý khách nên liên hệ số hotline 0967.23.7777 để nhận được sự tư vấn tận tình và báo giá chi tiết cho từng sản phẩm !

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên hệ tại:

Tư Vấn Phong Thủy Cho Nhà Bếp

Nhà bếp được xem là một trong những vị trí quan trọng đối với một căn nhà, là nơi cung cấp nguồn dưỡng chất cho cơ thể, cũng là nơi cả gia đình sum hợp, hơn nữa còn là nơi mang lại sức khỏe cũng như tài lộc cho cả gia đình. Trong một số trường hợp nếu hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ thì chúng ta sẽ sử dụng hướng nhà bếp để hóa giải.

Chính vì sự quan trọng của gian nhà bếp mà tư vấn phong thủy nhà ở đã đưa ra một số điểm lưu ý đối với việc thiết kế nhà bếp sao cho phù hợp nhất, nhằm phát huy tối đa phần lợi ích cho mọi người sinh sống bên trong.

Xem Bảng Giá và Lời Ngỏ Tư Vấn Phong Thủy: https://kimtuthap.vn/bang-gia-va-loi-ngo-tu-van-phong-thuy/

Được hiểu là bếp nấu sẽ nằm ở vị trí xấu nhưng nhìn về hướng tốt, điều này sẽ giúp áp chế lượng khí không tốt có thể gây bất lợi cho chủ nhà, khí dương mà bếp nấu tạo ra cũng có tác dụng cân bằng các loại khí khắc, giúp cho phong thủy toàn bộ căn nhà được cải thiện đáng kể.

Không nên đặt bếp nấu ở hướng Tây:

Người xưa thường nói rằng, hướng Tây thuộc vào ngũ hành Kim, có sự khắc chế với hành Hỏa là bếp nấu, thêm vào đó Tây là hướng mặt trời lặn, lúc này ánh sáng mặt trời sẽ chiếu thẳng vào chỗ bếp nấu sẽ tạo nên môi trường nóng nực ngột ngạt, cộng thêm hơi nóng từ bếp nấu sẽ ảnh hưởng tới quá trình nấu nướng, đồ ăn cũng dễ bị hư hơn.

Nếu như bếp nấu được đặt ở hướng Tây này sẽ mang lại sức khỏe không tốt, mầm bệnh phát triển nhanh.

Giả sử gia chủ không biết đến yếu tố này, thì có cách hóa giải đó chính là trang trí thêm chậu hoa có màu vàng, có tác dụng ngăn chặn độc khí và cản hung khí đi vào nhà.

Bếp nấu cũng không nên đặt ở hướng Nam:

Theo tư vấn phong thủy thì hướng Nam thuộc ngũ hành Hỏa, bếp nấu cũng là Hỏa, tạo nên nguồn Hỏa khí rất lớn. Sự kết hợp này sẽ làm cho sức nóng tăng lên, ảnh hưởng không tốt tới gia chủ. Trường hợp này theo thuật ngữ chuyên môn là phạm Lưỡng Hỏa Hỏa Kiệt, sẽ không tốt cho sức khỏe và tiền tài.

Hơn nữa với việc đặt bếp nấu hướng Nam sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu tán của cải, do đó nên trồng một số loại cây cảnh có nhiều lá lớn để giảm đi nguồn năng lượng nóng từ bên ngoài, cũng như giảm bớt tiền bạc thất thoát.

Không nên đặt bếp nấu ở hướng Bắc:

Bếp nấu thuộc Hỏa, bị kỵ khi gặp Thủy, trong đó hướng Bắc lại thuộc ngũ hành Thủy, chính vì thế nếu đặt bếp theo hướng Bắc thì không phù hợp.

Giả sử gia chủ lỡ đặt bếp nấu ở hướng Bắc thì có thể bài trí thêm một số loại cây cảnh thuộc Hỏa, chẳng hạn như hoa có màu đỏ để ở cạnh bếp nấu, có thể tăng thêm nguồn Hỏa Khí. Kể cả các vật dụng nhà bếp cũng nên có màu ấp để tăng thêm nguồn linh khí cho nhà bếp.

Nếu bếp nầu đặt hướng Đông thì không trang trí cây phong thủy:

Dựa trên tư vấn phong thủy, bếp đặt hướng Đông là hướng tốt, tuy nhiên nếu trang trí thêm cây cảnh sẽ dẫn tới việc làm ngăn đi nguồn khí tốt đi vào, ảnh hưởng tới người sống bên trong nhà.

Giả sử trong trường hợp này thì nên bài trí thêm tủ lạnh, còn nếu là cây cảnh thì nên có màu đỏ, để kích thích cho sức khỏe.

Không nên đặt bếp nấu ngược với hướng của căn nhà:

Điều này sẽ tạo nên sự ngăn cản sinh khí, chẳng hạn như nhà tọa Nam hướng Bắc, mà bếp nầu lại tọa Bắc hướng Nam thì sẽ làm giảm sự may mắn cho gia chủ.

Bếp nấu không được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà:

Đối với vị trí Trung Cung là nơi mà khí cần được cân bằng, nếu đặt bếp nấu ở đây sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, khó khăn thường xuyên xảy ra.

Giả sử như nhà bạn có diện tích đất rộng thì có thể bài trí phòng bếp ở phía gian nhà sau, nơi thông thoáng, để tăng sự may mắn và tài lộc.

Bếp nấu không đặt đối diện với nhà vệ sinh:

Nhà bếp nơi chứa thức ăn cho cả gia đình, nhà vệ sinh lại chứa khí uế sinh ra mầm bệnh. Giả sử như trường hợp này xảy ra, sẽ khiến cho các thành viên trong nhà mắc bệnh về đường ăn uống, nguy hiểm hơn là tác động tới tính mạng.

Ngoài những điều kiêng kỵ ở trên thì bếp nấu không nên đối diện với phòng ngủ, không nên để khoảng trống sau bếp nấu, không đặt trên đường ống nước, nơi có nhiều gió thổi vào, không để bếp nấu và yếu tố nước đụng nhau, xà ngang không được nằm trên bếp, …