Tranh Phong Thủy Cho Tuổi Giáp Tý / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Giáp Tý? Giáp Tý Hợp Tranh Gì?

Thông tin tổng quan về Giáp Tý

Gia chủ Giáp Tý sinh năm 1924 và 1984. Trong 12 con giáp, tuổi Tý là tuổi đầu tiên trong hệ thống lịch Can chi truyền thống, nên tính cách hoặc những đặc trưng của con giáp này cũng sở hữu nhiều điểm khác biệt rõ rệt so với những người khác.

Giáp Tý có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm là Sa Trung Kim. Theo từ điển Hán Việt, “sa” là cát, “trung” là ở trong, ở giữa, còn “kim” có nghĩa là kim loại. Như vậy, Sa Trung Kim có nghĩa là kim loại còn đang lẫn trong cát, là trạng thái tự nhiên của kim loại, chưa trải qua sự rèn giũa, tôi luyện.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Tuy nhiên, đối với Giáp Tý, quan niệm “hỏa khắc kim” đã không còn chính xác. Bởi vì đây là dạng kim loại có sẵn trong tự nhiên, chưa được mài giũa, tôi luyện, nên nếu có sự xuất hiện của yếu tố Hỏa sẽ góp phần quan trọng trong việc rèn giũa kim loại đang còn tiềm ẩn trong cát thành vật dụng hữu ích và sắc bén hơn (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng).

Đồng thời, mặc dù là Kim khắc Mộc, nhưng đối với kim loại chưa được rèn giũa như Sa Trung Kim, việc xuất hiện thêm các yếu tố Mộc sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia chủ.

Tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Để có thể trả lời câu hỏi “Giáp Tý hợp tranh gì?” còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: vị trí treo tranh, hướng treo bức tranh, mong muốn của gia chủ khi treo tranh phong thủy.

1. Tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý

Những bức tranh treo tường phòng khách hợp tuổi Giáp Tý bạn có thể tham khảo như:

Tranh Rồng vàng vờn kim châu

Bức tranh có ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ, thịnh vượng và sự may mắn. Trong đó, rồng vàng là biểu tượng của sự chân – thiện – mỹ, là một trong tứ đại thần thú, và đang hướng với viên minh châu quý giá – là biểu tượng cho sự thành công, tài lộc.

Ngoài ra, những bức tranh có màu sắc thuộc mệnh kim như trắng, ánh bạc hoặc mệnh thổ như vàng, nâu,…cũng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

2. Tranh treo phòng ngủ hợp tuổi Giáp Tý

Đối với phòng ngủ, bạn nên chọn những bức tranh nói về tình cảm đôi lứa hoặc con cái.

Tranh đôi chim công phù hợp với Giáp Tý đã có gia đình

Đối với Giáp Tý đã có gia đình, có thể trưng bày tranh Thiên Nga, Đôi chim Hạc,…trong phòng nếu muốn gia tăng tình cảm của vợ chồng. Nếu bạn đang cầu con cái, tranh Long phụng sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Đối với gia chủ Giáp Ty chưa có gia đình, một bức tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp con đường tình duyên của gia chủ thuận lợi và rực rỡ hơn, tạo thêm nhiều mối quan hệ giữa chính bản thân và những người khác giới.

Tranh hoa mẫu đơn phù hợp với Giáp Tý đang “cô đơn gối chiếc”

Để đảm bảo phong thủy, những bức tranh treo phòng ngủ Giáp Tý cũng nên có những màu sắc thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim làm chủ đạo. Nếu có thể, một bức tranh đính đá sẽ mang đến nguồn vượng khí cho bản thân Giáp Tý.

3. Tranh treo phòng ăn hợp tuổi Giáp Tý

Bởi vì phòng bếp là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng xung đột giữa thủy (tủ lạnh, bồn rửa, máy giặt,…) và hỏa (bếp, lò nướng, lò vi sóng,..) nên khi chọn tranh treo phòng bếp cho Giáp Tý, gia chủ nên chọn những bức tranh vừa hợp mệnh, lại vừa có thể hóa giải được sự xung khắc giữa các yếu tố trong căn phòng. Đồng thời cũng cần phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ như: sạch sẽ, chịu được ẩm mốc, có khả năng kích thích ăn uống.

Lưu ý khi chọn tranh treo phòng ăn, bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng, nhã nhặn, không nên chọn những bức tranh có màu sắc có rực rỡ – tạo cảm giác nóng bức cho căn phòng, hoặc những màu quá u tối – khiến không gian trở nên lạnh lẽo và buồn chán.

Hướng treo tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Sau khi chọn được bức tranh yêu thích, gia chủ Giáp Tý nên chọn hướng treo tranh trong căn phòng sao cho bảo đảm được các yếu tố phong thủy. Theo đó, khi treo tranh, gia chủ nên treo theo 1 trong 4 hướng tốt của mỗi người, lần lượt là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị.

Hướng treo tranh phù hợp với gia chủ Giáp Tý nam:

Hướng Tây Bắc – Sinh Khí: tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển, phù hợp với những bức tranh treo trong phòng khách với mong muốn phát triển sự nghiệp.

Hướng Đông Bắc – Diên Niên: đem lại sự ổn định, phù hợp với những bức tranh thiên nhiên nhẹ nhàng như hồ nước, rừng cây,…

Chọn được hướng treo tranh phù hợp mang lại vượng khí cho Giáp tý

Tương tự, hướng treo tranh phù hợp với gia chủ Giáp Tý nữ

Lưu ý khi treo tranh, gia chủ Giáp Tý không nên treo theo các hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam, đặc biệt là những bức tranh mang ý nghĩa tốt đẹp.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng người đọc trả lời được câu hỏi tuổi Giáp Tý hợp tranh gì và có thể lựa cho mình bức tranh yêu thích nhất, vừa đề cao tính thẩm mỹ, khẳng định đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà, lại có thể mang đến nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Tranh Phong Thủy Phù Hợp Cho Người Tuổi Giáp Tý

Hàng trăm mẫu tranh treo phòng khách đầy chất nghệ thuật đang chờ bạn khám phá

Ngoài địa chỉ bán tranh đẹp tại Hà Nội – AVAN còn có hệ thống bán hàng trên toàn quốc

Tư vấn trọn tranh theo phong thủy sinh sôi tài lộc

50 bức tranh sen 3D đẹp nhất.

Người tuổi Giáp Tý có tính cách gì?

Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984, trong mười hai con giáp là con vật đứng đầu nên người sinh vào tuổi này thường có tính cách lãnh đạo từ nhỏ. Ngoài ra họ luôn có sự gan dạ và kiên định, không bị thất bại quật ngã và luôn có tham vọng được thống trị.

Vì tuổi này thuộc mệnh Kim, trong tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim nên tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Tý có thể chọn tranh thuộc hành Thủy hoặc Thổ sẽ là tốt nhất, hoặc có thể kết hợp cả ba với nhau. Không chọn tranh nào có yếu tố mang hành Hỏa và Mộc cho người tuổi Giáp Tý.

Tranh phong thủy hoa sen hợp tuổi Giáp tý đem lại may mắn cho gia đình

Lựa chọn màu sắc hợp tuổi Giáp Tý khi treo tranh

Vì tuổi Giáp Tý mang mệnh hải trung kim nên màu hợp với mệnh kim là những gam màu trắng sáng, màu trắng bạc và màu vàng Kim của hành Kim. Ngoài ra còn có màu nâu đất của hành Thổ và màu xanh nước biển của hành Thủy đều rất hợp.

Tư vấn hướng treo tranh hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tý:

Vì Giáp Tý thuộc cung Tây tứ mệnh nên tuổi này hợp nhất hướng Tây. Cụ thể như sau:

Đối với Nam giới tuổi Giáp Tý:

Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)

Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Tại sao cần chọn tranh phong thủy người tuổi Giáp Tý

Tranh phong thủy có hình ảnh rồng: rồng tượng trưng cho sức mạnh, uy quyền, sự may mắn, rất hợp với người tuổi Giáp Tý. Tranh rồng sẽ giúp thu hút vận may, tài lộc, cũng như sức khỏe dồi dào và sự hạnh phúc cho chủ nhân ngôi nhà.

Tranh phong cảnh sơn thủy: vì tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim có sự tương sinh với mệnh Thủy và Thổ nên có thể chọn tranh núi non sông hồ hay sơn thủy hữu tình, không chỉ hợp phong thủy mà còn mang tính thẩm mỹ cao cho không gian ngôi nhà.

Tranh chim công theo đôi tượng trưng cho sự hạnh phúc và cuộc sống sung túc, gặp nhiều may mắn mà cũng là loại tranh phù hợp với người tuổi Giáp Tý.

Tranh hoa mai vàng hay hoa lan màu trắng nở rộ có sự tương hợp rất tốt đối với người mệnh Kim tuổi Giáp Tý.

Nhìn chung, người tuổi Giáp Tý có thể chọn những bức tranh phong thủy mang yếu tố đất hoặc nước làm chủ đạo, như tranh núi non, tranh thuyền và biển, các công trình xây dựng, đường làng… thuộc hành Thổ và Thủy. Ngoài ra còn có tranh chim phượng hoàng, thiên nga,… hoặc tranh hoa có màu chủ đạo là trắng, vàng, vừa hợp phong thủy mệnh Kim vừa mang lại sự thư thái cho tâm hồn.

TRANH TREO TƯỜNG AVAN – ĐƠN VỊ CHUYÊN SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI TRANH TREO TƯỜNG

Showroom: Số 5, Ngõ 75 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội Hotline: 0963 223 884 – 0934 510 662 Website:http://intranhdep.com/ Facebook: chúng tôi Email: sieuthitranhavan@gmail.com

Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Giáp Tý

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Một số nguyên tắc cơ bản khi chọn tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Trước hết, để có cơ sở xem xét tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý, bạn cần nắm rõ về đặc điểm vận mệnh và tính cách gia chủ. Theo đó, người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim với nạp âm Hải Trung Kim hay còn được hiểu nôm na là vàng bạc tiềm ẩn trong biển cả, chìm lắng dưới lòng đại dương. Từ các mối quan hệ trong thuyết ngũ hành, gia chủ tuổi Tý cần lưu ý:

– Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

– Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

– Màu kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Hải Trung Kim nói chung và gia chủ Giáp Tý nói riêng được coi là mệnh Kim có tính tình hiền lành nhất bởi họ luôn có suy nghĩ thoải mái, an nhiên và điềm tĩnh trước tất cả mọi việc diễn ra trong cuộc sống. Họ không thích những nơi quá sôi nổi, thường rất kín đáo, tinh tế và có đôi chút tự ti về bản thân. Tuy nhiên, khi họ tập trung hết mình vào công việc thì lại vô cùng quyết tâm, năng nổ và cố gắng hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đặt ra để tự tin về đích thành công. Nhìn chung, gia chủ Giáp Tý có cuộc sống khá yên bình, sung túc, hạnh phúc và an nhàn về già.

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ nên những mẫu tranh có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố đồi núi và nước non luôn được xem xét và ưa chuộng rộng rãi. Do đó, bạn có thể tìm kiếm cho không gian của mình bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình đầy thơ mộng. Nó không chỉ đem lại cho căn phòng bầu không khí thoáng đãng, tươi tắn, tràn đầy sức sống mà còn tạo điểm tựa vững chắc, bảo vệ gia chủ trước những gian nan, thử thách trong mọi lĩnh vực. Hơn thế nữa, đây là món quà vô cùng ý nghĩa cho bạn bè, người thân, đối tác trong những dịp đặc biệt như tân gia, lễ tết, sinh nhật,…

Như tìm hiểu ở trên, những người tuổi Giáp Tý thường sống rất nội tâm, tinh tế, nhạy cảm và thích sự nhẹ nhàng, mềm mại. Vì thế, họ luôn có xu hướng yêu thích sự đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn toát lên nét sang trọng, quý phái và mang giá trị nghệ thuật độc đáo. Tranh Hoa lan trắng là một trong những gợi ý như vậy. Việc treo tranh được coi như lời cầu chúc may mắn về cuộc sống ổn định, bình an, sung túc và hạnh phúc viên mãn. Đồng thời làm nổi bật lên tính cách, ưu điểm và tiết chế nhược điểm của gia chủ Giáp Tý.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo qua một số mẫu tranh miêu tả phong cảnh làng quê hay cánh đồng lúa chín vàng vô cùng gần gũi, quen thuộc. Mang những yếu tố và màu sắc đặc trưng của hành Thổ, bức tranh được ưa chuộng rộng rãi từ trước đến nay bởi giá trị thẩm mỹ độc đáo và ý nghĩa biểu tượng tuyệt đẹp. Nếu bạn đang thực sự mệt mỏi và áp lực trước nhịp sống hiện đại thì tranh phong cảnh làng quê sẽ giúp làm dịu đi điều đó, tạo cảm giác thư thái, yên bình và tạo động lực cố gắng mạnh mẽ.

Một số lưu ý cần thiết trong quá trình lựa chọn và treo tranh cho gia chủ Giáp Tý

– Ngoài việc xem xét lựa chọn những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý ưng ý nhất, gia chủ cũng nên tránh các bức tranh có yếu tố tương khắc như: Mã đáo thành công, Tranh mặt trời mọc, Tranh hoa mẫu đơn,…

– Đối với tranh sơn thủy hữu tình, để phát huy hiệu quả công dụng vốn có, bạn nên đặt tranh theo hướng đại cát đại lợi, ví dụ như treo tranh ở phía bên trái, bên phải hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Chú ý không nên treo tranh ở những nơi góc khuất, thiếu ánh sáng vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến ý nghĩa phong thủy của tranh.

– Do tuổi Tý nằm trong bộ tam hợp: Thân – Tý – Thìn và Tứ xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu nên khi chọn tranh phong thủy con giáp, bạn cũng nên lưu ý cẩn thận. Tránh trường hợp chọn họa tiết và hình ảnh xung khắc khiến con đường sự nghiệp, sức khỏe và mối quan hệ trong gia đình bị ảnh hưởng xấu.

– Trong không gian phòng khách, ngoài lựa chọn tranh phong thủy hợp lí, gia chủ Giáp Tý nên chọn các vật liệu trang trí bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… để tạo nên sự hài hòa, tinh tế. Đồng thời, đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí, hỗ trợ đặc biệt, mạnh mẽ cho người mệnh Kim.

Fanpage: Tranh Sơn Dầu Nam Phương

Tranh Treo Tường Hợp Tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Tý 1984 năm nay vừa tròn 36 tuổi. Tuổi này có thể chủ nhà muốn chọn một bức tranh treo tường hợp tuổi Giáp Tý 1984 của mình khi về nhà mới. Hoặc tìm một bức tranh treo phòng làm việc riêng, phòng giám đốc sao cho hợp nhất với bản mệnh của mình để tăng tài vận may mắn.

Trước khi biết được cách chọn tranh hợp tuổi Tý 1984. Bạn cần phải nắm được tuổi Tý 1984 hợp tuổi gì mệnh gì. Từ đó mới hiểu và nắm rõ nguyên tắc chọn tranh.

1. Tuổi Tý 1984 hợp tuổi gì mệnh gì?

Tuổi Tý hợp tuổi Sửu – Thân – Thìn thuộc lục hợp, tam hợp. Kỵ tuổi Ngọ, Mùi, Mão, Dậu phạm phải lục hai, tứ hành xung và tự hình. Như vậy, người tuổi Tý nếu muốn treo tranh con giáp nên treo tranh có trâu, khỉ, rồng. Không treo tranh ngựa, dê, mèo, gà.

Xét về mệnh ngũ hành: Người tuổi Tý 1984 sinh vào năm Giáp Tý thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim tức vàng trong biển. Do đó tuổi này nên treo các bức tranh biển rộng lớn thuộc hành Thủy là hợp nhất. Sau đó treo các bức tranh thuộc hành Kim tương hòa với bản mệnh.

Riêng tranh có ánh nắng mặt trời thuộc Hỏa rất hợp tuổi Tý 1984, các Hỏa khác còn lại không hợp. Tránh treo tranh thuộc hành Thổ, hành Mộc. Sự kết hợp này đều rất kém may mắn.

2. Cách chọn tranh treo tường hợp tuổi Giáp Tý 1984?

Tuổi Tý 1984 hợp treo tranh thuộc hành Thủy theo phong thủy:

Các bức tranh thuộc hành Thủy hợp nhất với tuổi Giáp Tý 1984 là các bức tranh biển rộng, thuyền biển rộng lớn mênh mông. Sau đó mới đến các tranh như thác nước, hoa sen, cá chép… Treo tranh này người tuổi Tý 1984 gặp nhiều may mắn trong làm ăn, kinh doanh, sự nghiệp công danh thành công rạng rỡ.

Tuổi Tý 1984 hợp treo tranh thuộc hành Kim hợp với bản mệnh:

Các bức tranh thuộc hành Kim phải kế đến như tranh uyên ương, thiên nga, đôi chim công hoặc các bức tranh cánh đồng lúa chín, hoa có gam màu trắng vàng làm chủ đạo. Treo tranh này người tuổi Giáp Tý 1984 được đẩy thêm năng lượng, làm việc gì cũng gặp may mắn, cát lợi.

Tuổi Tý 1984 hợp treo tranh ánh nắng, mặt trời mọc, cánh đồng hoa nắng thuộc hành Hỏa theo phong thủy:

Trong mệnh Hỏa chỉ riêng ánh nắng mặt trời là giúp cho vàng trong biển lung linh rạng rỡ nhất. Còn các loại Lửa khác gặp Hải Trung Kim đều bị dập tắt nên có kết hợp cũng rất kém may mắn. Treo các bức tranh có nắng thuộc Hỏa sẽ giúp người tuổi Tý 1984 gặp nhiều may mắn, hướng tới những điều tích cực dẫn tới thành công!

10 dòng tranh treo tường phòng khách ý nghĩa hợp phong thủy.

TOP 50 tranh treo tường làm quà tặng ý nghĩa, hợp phong thủy