Tranh Phong Thủy Con Ngựa / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Tranh Thêu 8 Con Ngựa

Mã Đáo Thành Công được hiểu nôm na là “Ngựa Thành Công Trở Về”. Đây là một câu chúc mà những người thời xưa vẫn thường dành tặng cho nhau khi sắp bắt đầu cuộc hành trình đi buôn nhiều ngày. Đồng hành cùng họ không ai khác chính là những chiếc xe ngựa – phương tiện vận chuyển chính yếu lúc bấy giờ. Và dẫu cho đường dài vạn dặm, băng đèo vượt suối, đối diện với muôn trùng hiểm nguy nhưng các chú ngựa dũng cảm, can trường vẫn luôn ở đó giúp cho người bạn đồng hành của mình vượt qua tất cả khó khăn và thắng lợi trở về.

Hình ảnh các cỗ xe ngựa bình an trở về chính là một tín hiệu cho thấy công việc của vị thương nhân đã thành công, bởi thế nên câu chúc “Mã Đáo Thành Công” được xem như một thông điệp gửi đến những người kinh doanh với mong muốn công việc của họ sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Đây cũng là một lời chúc tốt lành mà chúng ta có thể gửi đến bạn bè, người thân và các đối tác làm ăn trong những dịp đặc biệt như khai trương hoặc tân gia.

HÌNH ẢNH “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” QUA CÁC BỨC TRANH THÊU TAY TRUYỀN THỐNG

Ngày nay, dù phương tiện vận chuyển hàng hóa như xe ngựa đã không còn được dùng phổ biến nữa nhưng hình ảnh ” Mã Đáo Thành Công” thì vẫn còn đó và một lần nữa lại được tái hiện rõ nét qua các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống, trong đó đặc biệt có thể kể đến là dòng tranh thêu tay Việt Nam. Từng đường kim, mũi chỉ trong bức tranh thêu mã đáo thành công không chỉ được thực hiện một cách vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ mà qua đó còn góp phần tôn vinh hơn nét đẹp tài hoa đến từ đôi tay khéo léo của người nghệ nhân Việt.

Khi thưởng lãm bức tranh mã đáo thành công, nếu tinh ý chúng ta có thể thấy đây là một bức tranh con ngựa gồm một đàn tổng cộng 8 con. Nhưng thực sự thì đây không chỉ là một bức tranh thêu con ngựa thông thường mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp đặc biệt ý nghĩa. Theo quan niệm dân gian thì số 8 trong tranh có phát âm tiếng hán là bát (đồng âm với từ phát trong phát tài) nên bức tranh thêu tay 8 con ngựa cũng đồng thời được gọi là tranh bát mã thành công ý muốn chỉ sự phát tài, phát lộc và thăng tiến.

Con Giáp Nào Thích Hợp Treo Tranh Con Ngựa

Tranh con ngựa hợp tuổi gì là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ khách hàng. Tranh con ngựa nên treo hướng nào và tuổi nào treo được tranh ngựa sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết hôm nay. Những bạn đang có thắc mắc về tranh con ngựa thì có thể tham khảo và rút ra cho mình kinh nghiệm. Từ đó có thể chọn được tranh, vị trí treo tranh phù hợp nhất. Tranh bát mã 217x107x6cm hàng mộc

Tranh con ngựa là một trong những dòng tranh phong thuỷ được nhiều người ưa thích. Nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và may mắn đến cho gia chủ. Có nhiều loại tranh ngựa được bày bán. Mỗi loại tranh sẽ mang ý nghĩa khác nhau, tuỳ theo ý thích hoặc mong muốn của gia chủ. Tuy nhiên trong phong thuỷ thì không phải bất cứ ai cũng có thể treo tranh con ngựa trong nhà.

Tranh con ngựa hợp tuổi nào

Theo quan niệm dân gian thì tuổi tý và tuổi Ngọ là tứ hành xung. Những tuổi này sẽ không thích hợp để treo tranh con ngựa. Ngoài ra thì Ngọ còn xung khắc với tuổi Sửu. Do đó người tuổi Sửu cũng không nên treo tranh con ngựa. Việc kỵ tuổi nhưng vẫn treo tranh con ngựa thì không những không có tác dụng mà còn mang đến sự bất hoà và có thể gặp trắc trở trong công việc, gia đình.

Tranh bát mã dát vàng tại cửa hàng Gỗ An Phát

Vậy tranh ngựa hợp với tuổi nào? Tuổi Ngựa rất hợp với người mệnh Thổ và mệnh Hoả. Sự thành công và may mắn sẽ đến với họ khi treo tranh con ngựa trong gia đình. Bên cạnh đó việc treo tranh ngựa cũng sẽ mang đến tài lộc, bình an. Ngoài ra thì tranh con ngựa hợp với tuổi nào?Những người tuổi Thìn, Tuất và Hợi cũng sẽ gặp được nhiều may mắn thuận lợi khi treo tranh ngựa.

Quạt tranh bát mã thành công đẹp

Trong gia đình treo tranh ngựa sẽ mang lại sự ấm áp, hạnh phúc và tin tưởng lẫn nhau. Nơi văn phòng, doanh nghiệp làm ăn thì sẽ vượng tài lộc, sự nghiệp của công ty sẽ phát triển nhanh như ngựa phi. Sau bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho việc tranh ngựa hợp tuổi nào rồi nhé.

Tranh bát mã kênh bong gỗ hương đá 67x127x5cm

Tranh ngựa nên treo hướng nào

Tranh ngựa nên treo hướng nào? Quy tắc quan trọng cho việc treo tranh ngựa là hướng ngựa chạy phải quay vào trong nhà hoặc văn phòng. Chỉ như vậy thì những điều may mắn mới đến với ngôi nhà, doanh nghiệp chúng ta. Nếu quay đầu ra phía ngoài thì những điều tốt đẹp sẽ đi ra ngoài.

Đồng hồ mã đáo thành công độc đáo

Theo ngũ hành thì tranh ngựa treo hướng nào? Hướng Đông Bắc và Tây Nam là 2 hướng tốt để treo tranh ngựa theo ngũ hành. Treo tranh ở 2 hướng này sẽ giúp doanh nghiệp được nhiều tài lộc và mọi điều suôn sẻ, thuận lợi. Doanh nghiệp và gia đình chúng ta nên lưu ý điều này để lựa chọn tranh ngựa nên treo hướng nào cho đúng nguyên tắc phong thuỷ.

Một điều cần chú ý trong việc lựa chọn treo tranh ngựa hướng nào nữa là chúng ta nên tránh hướng Nam. Nguyên nhân là do hướng Nam thuộc Hoả sẽ tạo nên thế “Hoả thiêu thiên môn”, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn.

Giới thiệu về tranh ngựa có bán tại Gỗ An Phát

Cửa hàng Gỗ An Phát là nơi cung cấp đa dạng các ấn phẩm là từ gỗ như mỹ nghệ gỗ, tượng Phật, các loại tranh gỗ, linh vật phong thuỷ và đồ dùng nội thất như bàn, ghế, tủ, bếp, đốc lịch gỗ đẹp . Đặc biệt là các loại tranh ngựa. Tranh ngựa được điêu khắc tỉ mỉ trên nền gỗ xà cừ hoặc dát vàng. Với nhưng nghệ nhân lành nghề, tỉ mỉ đã tạo nên những sản phẩm vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Những bức tranh ngựa chúng ta có thể tặng nhau làm quà mừng ngày tân gia, khai trương, mở hàng hoặc tặng người thân, sếp và một dịp nào đó rất ý nghĩa. Món quà là bức tranh ngựa thay cho lời chúc tốt đẹp nhất mà mình dành cho họ.

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0919057227 / 0919587227 / 0942057227 / 0917937227

Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Tranh Mã Đáo Thành Công Nên Có Bao Nhiêu Con Ngựa

Mã đáo thành công là một trong những bức tranh kinh điển dùng để treo trang trí. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng khi muốn mua tranh lại thắc mắc: không biết tranh mã đáo thành công nên có bao nhiêu con ngựa là đẹp? Điều này sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua những kiến thức về phong thủy, giúp khách hàng có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

“Mã đáo thành công” là cụm từ quen thuộc mà dân gian ta hay dùng để chúc tụng nhau trong ngày Tết, trong một dịp lễ đặc biệt. Theo ý nghĩa Hán việt, “mã đáo thành công” nghĩa là “ngựa quay về báo tin mừng chiến thắng”.

Sở dĩ có điển tích này là bởi vì ngày xa xưa, khi các cuộc chiến tranh người ta toàn sử dụng ngựa làm phương tiện di chuyển, giao đấu. Mỗi khi chiến thắng quay trở về, hình ảnh người lính giương cao ngọn cờ, ngồi trên lưng ngựa, được xem là hình ảnh đặc trưng. Hình ảnh đó đã đi vào lịch sử, vào tâm trí của dân Việt, nên mỗi khi có tiếng hí ngựa vang đằng xa, người ta đã biết tiền tuyến báo tin chiến thắng.

Giá trị tinh thần của tranh mã đáo thành công

Ngựa là một trong những loài vật phong thủy được nhất đến khá nhiều, đặc biệt là trong nghệ thuật tranh ảnh. Có thể tìm thấy tranh ngựa trong các tác phẩm tranh sơn dầu, tranh sơn mài, tranh thêu, tranh khắc gỗ, tranh ngọc thạch,…

Với ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài, chiến thắng cho cả năm cho gia chủ, tranh mã đáo thành công là một trong những dòng tranh phong thủy kinh điển mà nhiều gia đình lựa chọn treo trang trí.

Tranh mã đáo thành công còn được dùng làm quà tặng khai trương, thành lập công ty, với ngụ ý: làm ăn mua bán thuận lợi, phát tài, thăng tiến trong sự nghiệp.

Một người khi treo tranh mã đáo thành công, nếu thành công, phải ra sức giữ gìn bức tranh, không được làm hư hại, vứt hoặc bán đi. Bởi, người ta tin rằng, một khi tranh ngựa đã không còn, tiền tài và sự nghiệp của gia chủ cũng theo đó mà đi mất.

Tranh mã đáo thành công có thể là tranh với hình ảnh ngựa chạy trên đồng cỏ xanh hoặc ngựa chạy trên nước. Mỗi hình ảnh này lại mang ý nghĩa khác nhau đôi chút. Nếu như ngựa chạy trên đồng cỏ, là bức tranh mang lại tài lộc cho gia chủ, thì ngựa phi nước đại lại thể hiện một ý chí, nghị lựa phi thường, dám vượt lên số phận để chiến thắng, thành công. Ngựa phi nước đại hàm ý về sự đi xa, nên rất phù hợp với những người buôn ba, kinh doanh xa nhà.

Tranh mã đáo thành công nên có bao nhiêu con ngựa là hợp lý

Tranh mã đáo thành công cổ điển thường có 8 con ngựa, còn gọi là tranh Bát mã thành công. Đây là số con ngựa lý tưởng nhất và đẹp nhất. Vì theo phong thủy, số 8, là “bát” gần âm với từ “phát” mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, ăn nên làm ra.

Trong một bức tranh bát mã thành công, nếu để ý, chúng ta sẽ thấy trong một đàn ngựa chạy, sẽ có con chạy trước, con chạy sau, nhưng cả 8 con đều cùng chạy về một hướng, đều thể hiện sức mạnh của riêng mình. Điều đó thể hiện ý chí, sự kiên định hướng về cùng mục tiêu. Tục ngữ có câu “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”. Sự gắn kết, sống bầy đàn và tinh thần đoàn kết của ngựa được thể hiện trong chính bức tranh Bát mã thành công này.

Ngoài ra, trong tranh Bát mã thành công, sẽ có những con quay đầu về phía sau. Điều này vừa là sự khích lệ, cổ vũ tinh thần cho những con chạy sau, vừa là sự tưởng nhớ về cội nguồn. Mọi sự thành công đều bắt đầu từ một khởi đầu, có thể gian nan, vất vả, Vì vậy, khi thành công, muốn đi xa hơn nữa, cũng cần trân quý hiện tại và quá khứ.

Ngày nay, ngoài số con ngựa là 8 con, thì tranh ngựa mã đáo thành công còn được sáng tạo thêm ở số con. Số con ngựa trong tranh có thể là 2, 3, 4, 8 hoặc một trăm con. Số con ngựa trong tranh sẽ tùy thuộc vào sở thích và mệnh phong thủy của gia chủ, mà người nghệ nhân sẽ sáng tạo ra. Tuy nhiên, dù số con ngựa trong tranh là bao nhiêu, thì ý nghĩa phong thủy và những giá trị tinh thần mà bức tranh mã đáo thành công mang lại vẫn vô cùng to lớn.

Tranh mã đáo thành công 2 con ngựa (còn gọi là tranh song mã): tranh không chỉ mang ý nghĩa tài lộc, mà còn hóa giải những sát khí của chính gia chủ treo tranh. Tranh song mã bổ trợ cho phong thủy nhà ở, cửa hàng, văn phòng. Ngoài ra, với hình ảnh cặp đôi, tranh song mã còn được xem là tượng trưng cho hạnh phúc vợ chồng.

Tranh mã đáo thành công 3 con ngựa (tranh tam mã): tượng trưng cho sự thành công, thuận lợi. Tranh tam mã mang ngũ hành Thổ, ngoài việc phát huy công danh sự nghiệp, còn giúp tăng cường Thổ khí. Tranh tam mã ne6nt reo ở gần bàn làm việc và vị trí cát lợi trong nhà.

Tranh mã đáo thành công 6 con ngựa (tranh lục mã): số 6 đọc theo tiếng Hán là “lục”, gần âm với “lộc”, ý nghĩa phát tài phát lộc. Sáu con ngựa chạy trong tranh ngũ ý sẽ mang tiền tài vào nhà cho gia chủ treo tranh.

Tranh mã đáo thành công 8 con ngựa (tranh bát mã thành công): cầu chúc gia chủ phát tài phát lộc.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi “tranh mã đáo thành công nên có bao nhiêu con ngựa“, thì lựa chọn sẽ là 2 con, 3 con, sáu con hoặc 8 con. Đây được xem là số con ngựa đẹp và lý tưởng nhất trong dòng tranh thêu ngựa.

Cách treo tranh thêu mã đáo thành công

Tranh ngựa nên treo ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, hoặc hướng chính Nam.

Tranh ngựa không nên treo ở hướng chính bắc của ngôi nhà, vì đây là vị trí tương xung với ngựa.

Tranh ngựa nên treo hướng vào trong nhà, vì sẽ mang tài lộc vào nhà. Nếu đầu ngựa hướng ra ngoài, có thể sẽ thất thoát tiền bạc. Ngoài ra, đầu ngựa cũng không nên hướng vào nhà bếp hay nhà tắm, vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến bức tranh.

Tranh ngựa nên treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ, để mang lại vận mệnh tốt, tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Tranh ngựa chỉ phù hợp với những người tuổi Mùi, Dần, Tuất, vì vậy, nếu gia chủ thuộc một trong những tuổi này thì treo rất tốt. Ngược lại, gia chủ tuổi Tý, Sửu, Ngọ tuyệt đối không nên treo tranh thêu ngựa trong nhà.

Ngoài việc cân nhắc “tranh mã đáo thành công nên có bao nhiêu con ngựa” thì gia chủ treo tranh cũng nên chú ý đến hướng treo và mệnh ngũ hành của mình. Không nên treo tranh theo cảm quan, ý thích hoặc tuổi con giáp nào thì treo tranh theo hình con ấy, như vậy là không đúng theo phong thủy. HY vọng với bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một bức tranh ngựa thật đẹp cho một năm mới phát tài, phát lộc.

Hot: 101 Mẫu Tranh 8 Con Ngựa Phong Thủy Đẹp + Sắp Lên Kệ

I- Ý nghĩa tranh 8 con ngựa trong phong thủy

Tranh 8 con ngựa hay còn gọi là tranh mã đáo thành công, tranh bát mã truy phong, tranh ngựa phi nước đại hay ngựa phi trên đồng cỏ. Tất cả những dòng tranh này đều là 1, đều gồm 8 con ngựa to khỏe, dũng mãnh phi về phía trước. Sự khác biệt có thể là khung cảnh xung quanh như núi non, sông nước, cây cối chim muông, màu lông …

Người xưa truyền lại rằng, 8 chú ngựa trong tranh bát mã truy phong chính là hình ảnh 8 chú ngựa đánh xe của Chu Mục Vương đi tuần khắp nơi. Chu Mục Vương là người có công lớn làm cho nhà Chu trở lên hưng thịnh. Vì thế, hình ảnh 8 chú ngựa được coi là một điển tích lớn trong lịch sử.

Còn số 8 lại có ý nghĩa may mắn và phát đạt (vì theo tiếng Hán đọc là “Bát”, đồng âm với chữ “Phát”). Tám con ngựa tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên được xem là biểu tượng của tài lộc, may mắn, thành đạt, thăng tiến trong công việc và hoạt động kinh doanh. Đó cũng là lý do mà tranh “Mã đáo thành công 8 con ngựa ” rất được ưu ái trong các cửa hàng, đại sảnh, phòng làm việc của lãnh đạo công ty, tập đoàn …

Tranh 8 con ngựa Mã đáo sẽ kích cung tài lộc của gia chủ, buôn bán thuận lợi, mở rộng thị trường. Trên con đường quan lộc, gia chủ sẽ được hỗ trợ cung công danh, được sếp tin tưởng, dễ dàng thăng tiến.Treo tranh 8 con ngựa, làm việc gì cũng dễ dàng gặt hái được thành quả.

Tranh bát mã thành công này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Đặc biệt tranh bát mã thành công sẽ hợp nhất với người tuổi rồng vì Long – Mã tương phối. Vậy nên gia chủ tuổi Thìn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công nối tiếp thành công, cao quý hơn người khi treo tranh Bát mã truy phong…

II – Các mẫu tranh 8 con tuấn mã đẹp – độc – rước tài lộc vào nhà

Tranh treo tường Amia – Chuyên cung cấp các dòng tranh treo tường Đẹp- Giá tốt – Đa dạng – Chất lượng. Các dòng tranh được cập nhật liên tục. Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm. Liên hệ Hotline: 0916.225.866 để được tư vấn miễn phí.