Nhà Ở Trực Xung Không Tốt Trong Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Luân Bằng Gốm Sứ Chú Tiểu Bên Bình Trà
 • Đọc Truyện Lệ Tiên Sinh, Yêu Khó Kiểm Soát!
 • Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Tuổi Kỷ Dậu 1969
 • ‎la Bàn Phong Thuỷ Với Năm Sinh
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Bính Dần 1986
 • Phong Thủy học truyền thống có một nguyên tắc là “hỷ về kỵ trực xung”. Thường chúng ta nghe quen tai là “đường xung”, là cửa chính ngôi nhà ở đối diện với con đường lớn, xưa gọi là “một mũi tên xuyên tim”, giống như một mũi tên xuyên qua nhà, có thể thấy đó là điều không cát lợi.

  Từ tri thức sinh lý học, mọi người đều biết rất nhiều bộ phận & khí quan trong cơ thể con người đều có hình chữ S, cũng chính là nói cơ thể con người vì uốn khúc mà giảm bớt khí & gió vào thẳng trực tiếp, từ đó khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn.

  Nhìn theo quan điểm khoa học hiện đại, kỳ thực rất đơn giản, vì nhà ở đối diện với đường cái, tất cả các xe cộ đều chạy qua lại dễ gặp tai nạn, không an toàn về mặt giao thông, đương nhiên là điều không cát lợi.

  Nhà ở ngày nay đa số là các tòa nhà cao tầng, cho dù có đường trực xung thì có phải tuân theo quy tắc này hay không? Có lẽ chỉ có tầng một bị ảnh hưởng, từ tầng hai trở lên sẽ không bị ảnh hưởng đến? Có lẽ có người sẽ nói, tôi ở tầng thứ mười, hoặc phòng làm việc của tôi ở tầng 30, tuy cả tòa nhà có con đường trực xung tới, xe có thể sẽ đụng vào tầng một cũng không thể đụng vào tầng 30, thế thì cách nói con đường trực xung có chênh lệch hay không?

  Điều đó có được xem là cấm kỵ của đường trực xung hay không còn tùy theo cách nhìn nhận có cùng quan điểm hay không. Có người cho rằng đường trực xung không chỉ là vấn đề hướng con đường hữu hình, mà còn là vấn đề hướng chảy của trường khí và từ trường vô hình. Khi các con đường hình thành chữ “đinh” đan chéo nhau (tức ngã ba đường) cũng chính là một ví dụ điển hình của con đường trực xung.

  Vật kiến trúc đối diện với con đường trực xung khí vô hình chảy qua lại nhất định mạnh hơn các hướng khác, hơn nữa trường khí & từ trường vì bị quấy nhiễu của xe cộ mỗi ngày đều rất hỗn tạp, lâu ngày sẽ xung kích vào người cư ngụ sẽ ảnh hưởng sức khỏe của họ, dĩ nhiên ở tầng cao ảnh hưởng càng thấp.

  Vì thế, khi bạn chọn mua nhà cần xem xét môi trường xung quanh một lượt, xem thử xung quanh nhà có con đường nào trực xung hay không? Con người chỉ có ở trong môi trường ôn hòa mới cảm thấy thoải mái, mới có lợi cho sức khỏe & tâm lý.

  Nguồn: Tổng hợp.

  Tags: phong thủy cho nhà ở, phong thủy học, phong thủy làm nhà, phong thủy nhà, phong thủy nhà đất, xây dựng cầu thang, xây nhà theo phong thủy, xem phong thủy làm nhà, xem phong thủy nhà, xem phong thủy nhà đất

  Cùng Danh Mục

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Giải Cho Cửa Nhà Bị Trực Xung
 • Ứng Dụng Phong Thủy Kỳ Bát Vận 2004
 • Tứ Trụ Và Những Điều Cần Biết
 • # Ý Nghĩa Số 2 Trong Sim Điện Thoại Theo Phong Thủy
 • 24 Sơn Hướng Trong Phong Thủy
 • Tam Hợp Là Gì? Tứ Hành Xung Là Gì? Ý Nghĩa Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nằm Ở Tâm Người, Muốn Dưỡng Phong Thủy Trước Hết Phải Dưỡng Tâm
 • Hướng Dẫn Tự Học Kinh Dịch Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao Bài Mở Đầu
 • Tổng Quan Về Mối Liên Hệ Giữa Phong Thủy Và Tâm Linh
 • Nhân Quả Hơn Hay Phong Thủy Hơn?
 • Phong Thủy Tâm Linh Ảnh Hưởng Thế Nào Đối Với Những Người Ở Phương Xa?
 • Tam hợp là gì?

  Theo quy luật chia của tam hợp thì khoảng cách giữa 3 con giáp là 4 năm, cụ thể như sau:

  • Tam hợp Kim gồm Tỵ – Dậu – Sửu
  • Tam hợp Mộc gồm Hợi – Mão – Mùi
  • Tam hợp Thủy gồm Thân – Tý – Thìn
  • Tam hợp Hỏa gồm Dần – Ngọ – Tuất

  Với sự phân chia này, việc đi đến hôn nhân của đôi lứa trong một mối quan hệ tam hợp là vô cùng thuận lợi. Những người cùng nhóm tam hợp khi kết đôi lại với nhau sẽ gặp được nhiều may mắn, hôn nhân hạnh phúc, có sự phát triển tốt. Vì vậy trường hợp trai gái hơn nhau 4 tuổi kết duyên với nhau được cho là tình yêu hợp phong thủy, sẽ rất hòa hợp và hạnh phúc.

  Tứ hành xung là gì?

  Việc 12 con giáp có được sự hòa hợp thì cũng đồng nghĩa với việc có sự xung khắc. Vì vậy trong 12 con giáp còn được phân chia thành một nhóm gọi là tứ hành xung. Chính vì thế, Tứ hành xung là những con giáp thường tạo ra sự khắc khẩu và áp chế nhau trong cuộc sống.

  Để biết được tuổi nào xung khắc với tuổi nào, người ta dựa vào yếu tố ngũ hành, cụ thể như sau:

  Căn cứ vào sự phân chia ngũ hành này, bạn có thể phân chia được nhóm tứ hành xung bởi quy luật ngũ hành tương khắc thì mệnh Kim sẽ khắc với Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy sẽ khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Từ đó có thể dễ dàng suy ra các con giáp có sự xung khắc với nhau như sau:

  Tuy nhiên trong nhóm tứ hành xung thì vẫn có những con giáp xung khắc với nhau theo từng đặc điểm cụ thể:

  • Ngọ – Sửu: Mang đến nhiều điều không may
  • Mùi – Tỵ: Sự kết hợp không hài hòa, chứa nhiều rủi ro
  • Dần – Tỵ: Hai con giáp này có mối quan hệ không lâu dài
  • Thân – Hợi: Những người có tuổi này thường có tính cách đối nghịch nhau
  • Mão – Thìn: Không có sự vui vẻ khi gặp nhau
  • Dậu – Ngọ: Cản trở con đường công danh của nhau

  Với những sự xung khắc này, bạn có thể căn cứ vào đó trong quan hệ tình yêu, bạn bè hay làm ăn để chọn được người đồng hành phù hợp nhất với mình.

  Bạn có thể xem thực tế cách tính Tứ hành xung, Tam hợp trên bàn tay một cách dễ hiểu và khoa học: Cách chọn tuổi vợ chồng & Cách chọn tuổi đối tác làm ăn qua Video:

  Ý nghĩa phong thủy của tam hợp và tứ hành xung

  Đặc trưng của các nhóm tam hợp

  Mỗi nhóm tam hợp lại mang một đặc điểm riêng. Điều này tạo nên tính cách đặc trưng cũng như vận mệnh của những người nằm trong một nhóm tam hợp, cụ thể như sau:

   Nhóm Dần – Ngọ – Tuất: Đây là những người có chung tính cách độc lập, thích sự tự do. Những người trong nhóm này thường có những trải nghiệm thú vị, khám phá mọi thứ xung quanh. Sự kết hợp của những tuổi này cũng là sự hỗ trợ hoàn hảo cho nhau. Người tuổi Ngọ sẽ có rất nhiều ý tưởng sáng tạo nhưng thiếu đi sự quyết đoán, mạnh mẽ nên rất cần những đặc điểm này của người tuổi Dần. Cộng vào sự sáng suốt của người tuổi Tuất thì sự kết hợp này vô hoàn hảo, bổ sung những thiếu sót cho nhau. Đặc biệt trong những việc trọng đại, sự nóng nảy của tuổi Dần sẽ được làm dịu lại bởi sự ân cần của người tuổi Tuất. Vì vậy mà việc đi đến quyết định cuối cùng của nhóm tam hợp này luôn thuận lợi và chính xác nhất.
  • Nhóm Tỵ – Dậu – Sửu: Đây được xem là nhóm tam hợp trí thức bởi những con người thuộc nhóm này luôn có sự tưởng tượng, suy tư cho tương lai của mình. Chính những suy nghĩ về tương lai khiến cho những con người thuộc nhóm tam hợp này trở nên mạnh mẽ, quyết đoán hơn để có thể đạt được mục tiêu mà mình đã đặt ra. Sự bổ trợ của những con người trong nhóm này cũng vô cùng hoàn hảo. Người tuổi Tỵ và Dậu sẽ bổ trợ cho người tuổi Sửu bằng sự nhanh nhẹn. Người tuổi Sửu thì lại luôn có sự thật thà và trách nhiệm, rất hoàn hảo để kết hợp và dịu người tuổi Dậu với tính cách bộc trực, không kiềm chế được cảm xúc. Những người tuổi Sửu và Tỵ vốn rất ân cần, nhẹ nhàng nên sẽ là “đối tác” vô cùng hợp với người tuổi Dậu vốn dĩ cần những yếu tố này để cân bằng được cuộc sống.
  • Nhóm Thân – Tý – Thìn: Đây là nhóm tuổi của những người kiên trì. Những người của nhóm tam hợp này vô cùng kiên trì, có tinh thần đấu tranh cao. Vì vậy rất khó để đánh bại được những người này khi họ đã đặt mục tiêu và quyết tâm chinh phục nó. Nhóm tam hợp của người tuổi Thân, Tý và Thìn cũng là nhóm người khá thực tế, thiên về hành động nhiều hơn so với việc kể lể. Nhóm tam hợp này cũng là những người luôn thích giúp đỡ người khác bằng năng lựa của mình. Mỗi người trong nhóm này mang tính cách khá khác nhau, tuy nhiên vẫn là những ưu điểm tốt và có thể bổ trợ cho nhau. Sự thông minh nhưng có phần thiếu tư tin của tuổi Tý sẽ được sự dũng cảm của tuổi Thìn hỗ trợ. Tuy nhiên, tuổi Thìn lại không có sự tinh tế, sáng tạo nên rất cần sự hỗ trợ của tuổi Thân và Tý. Cũng như vậy, người tuổi Thân rất cần sự bổ xung sự sáng suốt của tuổi Tý cũng như sự năng động của tuổi Thìn. Rõ ràng với những đặc điểm này thì 3 con giáp này khi hợp lại với nhau sẽ tạo nên sự đoàn kết cho tập thể cũng như có được sức mạnh và tinh thần hoàn hảo để có thể làm tốt được rất nhiều việc.
  • Nhóm Hợi – Mão – Mùi: Là những con giáp rất thích và giỏi giao tiếp. Vì vậy các con giáp này thường có rất nhiều bạn bè. Một đặc điểm chung của nhóm tam hợp này chính là họ luôn là người sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu cũng như thông cảm cho những người xung quanh. Mỗi con giáp trong tuổi này cũng có những tích cách tương đồng, tạo nên được một nhóm tuổi có đặc điểm ngoại giao khá hoàn hảo. Trong khi tuổi Hợi chăm chỉ thì tuổi Mùi và Mão đều rất nhanh nhẹn, nhạy bén. Khi sự 3 con giáp này hợp lại với nhau thì mọi việc trong cuộc sống sẽ rất thuận lợi khi mà sự chịu khó, chăm chỉ của tuổi hợi kết hợp với sự tinh tế, nhanh nhẹ của tuổi Mão và Mùi.

  Đặc điểm của nhóm các con giáp xung khắc với nhau

  Theo tứ hành xung thì các con giáp nằm trong một nhóm sẽ xung khắc với nhau. Tuy nhiên để có thể nắm được đặc điểm cụ thể thì chúng ta nên xem xét theo 2 quan niệm khác nhau như sau:

   Theo quan niệm âm dương ngũ hành như được đề cập trở phần trên thì 3 nhóm tứ hành xung vẫn tồn tại các con giá có quan hệ nhị hợp. Vì vậy trong mỗi nhóm thì các con giáp sẽ xung khắc theo từng cặp riêng, cụ thể: Tý và Ngọ, Mão và Dậu, Dần và Thân, Tỵ và Hợi, Thìn và Tuất, Sửu và Mùi. Đây là những cặp con giáp có mối quan hệ lục xung. Điều này cũng đồng nghĩa rằng 12 con giáp còn tồn tại thêm mối quan hệ nhị hợp chứ không chỉ xung khắc nhau như những gì mà tứ hành xung liệt kê ra, các cặp đôi cụ thể như sau: Tý và Sửu, Dần và Hợi, Mão và Tuất, Thìn và Dậu, Tỵ và Thân, Ngọ và Mùi.
   Quan niệm xung khắc bản mệnh: Quan niệm xung khắc bản mệnh cũng được vận dụng khá rộng rãi trong việc xem xét tứ hành xung. Sự xung khắc này của các con giáp được chi phối khá nhiều bởi thiên can. Điều này lý giải được vì sao từ xưa đến này thì người ta phân chia 12 con giáp với 10 thiên can khác nhau. Từ 12 địa chi sẽ được bắt cặp với 10 thiên can theo mỗi năm và thuộc các yếu tố ngũ hành khác nhau. Tính theo luật âm dương thì các nhóm âm dương được chia cụ thể như sau:

   • Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc nhóm Dương
   • Giáp, Bính, Mậu, Canh và Nhâm thuộc nhóm Dương
   • Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu và Hợi thuộc nhóm Âm
   • Ất, Đinh, Kỷ, Tân và Quý là Âm

  Vì vậy khi hai con giáp xung khắc với nhau nếu có mệnh tương khắc theo sự phân chia theo từng nhóm ở trên. Từ đó có thể thấy được các tuổi có sự xung khắc với nhau xét theo từng thiên can và âm dương thì mới chính xác. Dù theo tứ hành xung thì Tỵ và Hợi tương khắc nhưng Kỷ Tỵ lại không xung khắc với Quý Hợi hay Kỷ Hợi. Đây là điều dễ hiểu bởi theo sự phân chia ở trên thì Âm Mộc sẽ không xung khắc với Âm Mộc và Âm Thủy. Vì vậy dù bạn có thể xem xét tứ hành xung nhưng cũng không chắc chắn rằng những tuổi đó có sự xung khắc với tuổi còn lại mà còn cần phải xem xét thêm các yếu tố can chi, âm dương để có được nhận định chính xác nhất khi quyết định một việc quan trọng trong cuộc sống.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tam Hợp Là Gì? Tứ Hành Xung Là Gì? Hiểu Sao Cho Chính Xác Nhất
 • Tam Hợp Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tam Hợp, Tam Tai
 • Nguyên Tắc Tính Tam Hợp (Tam Hạp)
 • Quân Minh Yểm Triệt Long Mạch Đất Bắc
 • Mẫu Tranh Thêu Tam Dương Khai Thái Và Ý Nghĩa Của Tranh Là Gì?
 • Hóa Giải Cho Cửa Nhà Bị Trực Xung

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Ở Trực Xung Không Tốt Trong Phong Thủy
 • Phong Thủy Luân Bằng Gốm Sứ Chú Tiểu Bên Bình Trà
 • Đọc Truyện Lệ Tiên Sinh, Yêu Khó Kiểm Soát!
 • Phong Thủy Rước Tài Lộc Cho Tuổi Kỷ Dậu 1969
 • ‎la Bàn Phong Thuỷ Với Năm Sinh
 • 1. Cửa trước và cửa sau đối nhau trực diện

  Thông thường, lối đi của nhà ở sẽ nhận sinh khí theo kiểu quanh co, tức cửa trước và cửa sau bố trí lệch nhau. Lúc ấy, luồng khí vận động trong nhà đều là những luồng khí tốt giúp nuôi dưỡng tinh thần và làm tăng tài vận. Còn nhà có cửa trước đối diện cửa sau sẽ dễ làm tan sinh khí vì khí vận vận động theo đường thẳng sẽ đi hết ra ngoài. Với thế cửa này, nhà ở tuy mát mẻ nhưng cũng chứa nhiều nguy hiểm vì ảnh hưởng đến sức khỏe người ở.

  * Hóa giải:

  Đặt bình phong, chậu cây, thân cao nhiều lá hoặc ghế sofa, ghế bố… ở khoảng trống đối nhau theo đường thẳng giữa hai cửa.

  2. Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

  Cửa chính là nơi hấp thu sinh khí vào nhà, mang lại tài lộc cho gia chủ. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì luồng sinh khí vào từ cửa chính sẽ xuyên thẳng vào nhà vệ sinh – vốn là nơi có luồng âm khí nặng nề tạo nên xung đột, đối kháng giữa với sinh khí và âm khí. Đây là một trong những thế cửa hung hiểm theo phong thủy vì dễ làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận rủi do sự đối kháng khí vận diễn ra liên tục. Lúc này, cần phải chỉnh cho cửa nhà vệ sinh lệch đi so với cửa chính.

  * Hóa giải:

  Luôn đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng hoặc thiết kế một cửa giả (không có khung) đặt trước nhà vệ sinh để ngăn chặn sinh khí tràn vào.

  3. Cửa nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ

  Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần có sự hài hòa, yên tĩnh và tránh sự xáo trộn của nước, lửa. Còn nhà bếp là nơi phải dùng lửa hằng ngày dùng lửa nên nếu cửa nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì khí nóng, khói bụi từ nhà bếp sẽ xông thẳng vào phòng ngủ, làm phá vỡ bầu không khí thanh khiết, khiến con người không thoải mái, dễ sinh bệnh. Ngoài nước và lửa, khí gas tỏa ra từ nhà bếp cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ, thậm chí có thể gây ngạt nên cần lưu ý.

  * Hóa giải:

  Cách hóa giải tốt nhất và duy nhất trong trường hợp này là phải xây dựng, điều chỉnh lại cửa phòng ngủ sao cho càng xa cửa nhà bếp càng tốt.

  4. Cửa nhà bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

  Nhà ở có diện tích chật hẹp thường phạm phải thế cửa này. Thậm chí có trường hợp, nhà vệ sinh còn được dùng để rửa nguyên liệu nấu ăn. Theo phong thủy, nhà bếp là nơi chế biến thức ăn, còn nhà vệ sinh là nơi chứa khí ô uế nên nếu cửa của chúng đối diện nhau, không những ảnh hưởng đến nhu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn trông rất bất nhã. Hơn nữa, cách bố trí cửa hai khu vực vốn tương phản nhau như thế này không sớm thì muộn gì cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

  * Hóa giải:

  Đối với thế cửa này, tốt nhất vẫn là sửa chữa sao cho cửa nhà bếp tránh xa cửa nhà vệ sinh hoặc luôn luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh nếu không dùng tới.

  5. Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

  Như đã nói ở phần trước, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần phải yên tĩnh và ổn định, còn cửa chính là nơi đón khí vận vào nhà, nơi người trong nhà hay bạn bè ra vào nên luôn luôn vận động và biến đổi. Vì vậy, nếu cửa phòng ngủ được bố trí đối diện với cửa chính thì sự yên tĩnh cần thiết sẽ bị phá vỡ do ảnh hưởng luồng khí vận động chạy thẳng vào từ cửa chính. Điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ (ngủ chập chờn, gặp ác mộng) của gia chủ.

  * Hóa giải:

  Chỉ cần đổi vị trí giường ngủ hoặc điều chỉnh hướng đóng mở của cửa chính sao cho, khi mở cửa chính ra không nhìn thấy giường ngủ là được.

  Theo Lê Phương (TGGĐ)

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ứng Dụng Phong Thủy Kỳ Bát Vận 2004
 • Tứ Trụ Và Những Điều Cần Biết
 • # Ý Nghĩa Số 2 Trong Sim Điện Thoại Theo Phong Thủy
 • 24 Sơn Hướng Trong Phong Thủy
 • Quái Số Trong Phong Thủy Xây Nhà
 • Tam Hợp & Tứ Hành Xung Là Gì ? Những Bộ Tuổi Xung, Tuổi Hợp

  --- Bài mới hơn ---

 • Khoa Hoc Phong Thủy Tam Hợp Giang Tây Phái Chuyên Đề Dương Trạch
 • Phong Thủy Và Tâm Linh Là Một Thể Thống Nhất
 • Phong Thủy Và Tâm Linh
 • Phong Thủy Không Chỉ Là Chuyện Tâm Linh, Mà Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đối Với Thân Thể Người
 • 4 Câu Chuyện Phong Thủy Tâm Linh Gây Chấn Động Trung Quốc
 • Địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định và được đại diện bởi một con giáp, trong 12 con giáp lại có những tuổi hợp với nhau và có những tuổi kỵ nhau. Bởi vậy, trước khi tiến hành các công việc trọng đại như kết hôn, làm ăn, xây nhà…người Việt thường có quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

  Khoa học phong thủy cho rằng, những người sinh cách nhau 4 năm thường tương thích (được gọi là tam hợp) nhưng cách nhau 6 năm thì không (tứ hành xung). Để biết các tuồi nào thuộc nhóm tam hợp, các tuổi nào thuộc nhóm tứ hành xung, mời các bạn theo dõi hình phía dưới

  Khoảng cách giữa ba con giáp trong tam hợp là 4 năm. Chẳng thế mà người xưa thường có quan niệm rằng trai gái hơn nhau 4 tuổi nếu kết duyên đôi lứa sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc.

  Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau:

  -Tam hợp Hỏa cục gồm các tuổi: Dần-Ngọ-Tuất (cùng âm), khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

  -Tam hợp Mộc cục gồm các tuổi: Hợi-Mão-Mùi (cùng dương), khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

  -Tam hợp Thủy cục gồm các tuổi: Thân-Tý-Thìn (cùng âm), khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

  -Tam hợp Kim cục gồm các tuổi: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

  Tuổi Thân-Tý-Thìn: Nhóm kiên trì

  Đây là nhóm tam hợp của những người có tinh thần tranh đấu cao và rất kiên trì, quyết tâm đạt được mục tiêu. Họ thường hành động nhiều hơn lời nói, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Tý thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn, nguy hiểm, điều này đòi hỏi phải có sự dũng cảm, quyết đoán của Thìn. Tuy nhiên đôi khi Thìn thiếu sáng tạo, cần đến đôi mắt tinh tế của Thân và Tý. Thân lại được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của Thìn và sự sáng suốt của Tý.

  Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu: Nhóm trí thức

  Đây là nhóm tam hợp của những người thích tưởng tượng, suy tư về điều gì đó xa vời. Họ có cá tính mạnh mẽ, kiên quyết, một khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phấn đấu tới cùng. Sửu trung thực, thật thà, có trách nhiệm nhưng cần đến sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc của Dậu sẽ được khắc phục bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu.

  Tuổi Dần-Ngọ-Tuất: Nhóm độc lập

  Những người trong nhóm tam hợp này đều có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống. Ngọ giàu tình cảm, có nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo và cần đến khởi động quyết đoán, mạnh mẽ của Dần hoặc sự tỉnh táo, sáng suốt của Tuất để giải quyết công việc. Tính tình nóng nảy của Dần sẽ được làm dịu đi bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của Tuấn.

  Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

  Đây là nhóm tam hợp của những người giỏi giao tiếp, ứng xử với mọi người. Họ luôn sẵn sàng cảm thông, lắng nghe và giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn. Hợi chăm chỉ, cần cù nhưng cần đến sự tinh tế, nhanh nhẹn của Mão để thành công. Ngược lại Mùi và Mão đều phải học tập đức tính cần cù này của Hợi.

  2.Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tứ hành xung

  Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Người ta quy ước các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

  -Hành Mộc gồm tuổi Dần và Mão.

  -Hành Kim gồm tuổi Thân và Dậu.

  -Hành Thủy gồm tuổi Hợi và Tý.

  -Hành Hỏa gồm tuổi Tỵ và Ngọ

  -Hành Thổ gồm tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

  Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khăc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm các nhóm:

  -Nhóm 1: Dần-Thân-Tỵ-Hợi nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

  -Nhóm 2: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi nghĩa là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu Mùi chứ không khắc mạnh.

  -Nhóm 3: Tý-Ngọ-Mão-Dậu nghĩa là Tý khắc Ngọ, Mãi khắc Dậu. Còn Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế.

  + Mùi-Tỵ: kết hợp không hài hòa, rủi ro dễ xảy ra.

  +Ngọ-Sửu: mang đến nhiều điều không may.

  +Dần- Tỵ: mối quan hệ không lâu dài.

  +Thân-Hợi: tính cách đối nghịch nhau.

  + Mão-Thìn: gặp nhau chỉ thêm muộn phiền.

  + Dậu-Ngọ: Cản trở con đường làm ăn, công danh.

  3.Thuyết âm dương ngũ hành là gì? Thuyết âm dương

  Từ thế kỉ 12 TCN, học thuyết âm dương đã được ghi chép đầy đủ trong kinh dịch của người Trung Hoa. Căn cứ vào kinh nghiệm quan sát, người xưa đã phát hiện ra quy luật biến hóa không ngừng của các sự vật, hiện tượng (thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái). Thái cực là trạng thái hỗn độn ban đầu của vũ trụ, lưỡng nghi là sự vận động, chuyển hóa không ngừng của vạn vật, tứ tượng là thái âm thái dương, thiếu âm thiếu dương và bát quái là các cung càn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Quy luật của sự biến hóa đó được gọi là “thuyết âm dương”.

  Âm dương không phải là không gian cụ thể cũng không phải vật chất cụ thể mà đặc tính của nó là sự biến hóa không ngừng của mọi sự vật hiện tượng xảy ra trên vũ trụ. Âm dương có hai mặt, vừa đối lập mâu thuẫn với nhau vừa thống nhất, chuyển hóa qua lại lẫn nhau. Tất cả các yếu tố vật chất, không gian, thời gian đều có âm dương, trong âm có mầm mống của dương ngược lại trong dương có sự tồn tại của âm.

  Mọi sự vật hiện tượng có tính chất hoạt động theo hướng tích cực đi lên, sáng chói, tỏ rõ sự hưng phấn ra bên ngoài đều thuộc dương. Còn tất cả những gì trầm tĩnh, hoạt động theo khuynh hước tiêu cực đi xuống, lạnh lẽo đều thuộc âm.

  Thuyết ngũ hành

  5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là nguồn gốc phát sinh ra mọi sự vật hiện tượng trên vũ trụ. Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh (hỗ trợ nhau cùng phát triển) cũng có mối quan hệ tương khắc (tiết chế sự phát triển của nhau). Cụ thể:

  Ngũ hành tương sinh:

  -Thủy sinh Mộc: nước giúp cây sinh trưởng phát triển.

  -Mộc sinh Hỏa: Cây là nguyên liệu đốt tạo ra lửa.

  -Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu đốt mọi vật thành tro bụi, tro vun đắp thành đất.

  -Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong đất.

  -Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng.

  Ngũ hành tương khắc:

  -Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất.

  -Thổ khắc Thủy: Đất ngăn lũ nước.

  -Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa.

  -Hỏa khắc Kim: Lửa nong chảy kim loại.

  -Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao chặt đổ cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thờ Quan Công
 • Tiền Xu Tam Đế Phong Thủy, Tien Xu Tam De Phong Thuy
 • 4 Kinh Nghiệm Về Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ Trong Nhà Để Chiêu Tài, Nạp Thái
 • Thực Hư ‘ngôi Vị Cao Nhất’ Của Núi Tổ Ba Vì
 • Liệu Có Nên Xây Đường Hầm Xuyên Qua Núi Tam Đảo
 • Tam Hợp Là Gì? Tứ Hành Xung Là Gì? Hiểu Sao Cho Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tam Hợp Là Gì? Tứ Hành Xung Là Gì? Ý Nghĩa Trong Phong Thủy
 • Phong Thủy Nằm Ở Tâm Người, Muốn Dưỡng Phong Thủy Trước Hết Phải Dưỡng Tâm
 • Hướng Dẫn Tự Học Kinh Dịch Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao Bài Mở Đầu
 • Tổng Quan Về Mối Liên Hệ Giữa Phong Thủy Và Tâm Linh
 • Nhân Quả Hơn Hay Phong Thủy Hơn?
 • Tam hợp là gì? Những điều cần biết về tam hợp

  Tam hợp là một dạng “Minh Hợp”, nghĩa là sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, tốt đẹp và quang minh chính đại. Những con giáp thuộc tam hợp thường có tính cách tương đồng và dễ dàng chung sống với nhau hòa hợp. Ngoài ra mối quan hệ giữa những người có tuổi tam hợp thường dễ dàng phát triển thành bạn bè, đồng nghiệp, vợ chồng…

  Theo quan điểm của hầu hết các thầy phong thủy và từ kinh nghiệm của các ông bà ta thì những con giáp nằm trong nhóm tam hợp này sẽ có những cái tương đồng trong tính cách và cuộc sống. Ngoài ra những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ làm ăn, vợ chồng… thường suôn sẻ hơn, có chung chí hướng, chung lý tưởng và giúp đỡ nhau để dễ dàng tiến tới thành công hơn.

  Trong 12 con giáp thì khoảng cách giữa 3 con giáp tam hợp là 4 năm, cũng vì vậy mà từ xưa đến nay các ông bà thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi thì sẽ rất hợp để nên duyên vợ chồng, sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc hơn.

  Trong 12 con giáp thì có 4 địa chi thuộc tam hợp theo bản mệnh như sau:

  • Tam hợp hỏa cục bao gồm các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm). Nhóm này khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.
  • Tam hợp mộc cục bao gồm các tuổi: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương). Nhóm này khởi đầu từ Hợi Thủy – Mão Mộc và đến Mùi Thổ.
  • Nhóm thứ 3 là tam hợp Thủy Cục bao gồm các tuổi: Thân – Tý – Thìn (Cùng âm). Nhóm này khởi đầu từ Thân Kim – Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.
  • Nhóm tam hợp cuối cùng là Kim cục bao gồm các tuổi: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương). Nhóm này khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim và sau cùng là Sửu Thổ.

  Theo quan niệm phong thủy thì những người có mối quan hệ thân thiết thuộc nhóm tam hợp sẽ dễ dàng gặp may mắn, tâm đầu ý hợp cũng như dễ mở ra một cơ hội phát triển tốt đẹp. Vì mỗi nhóm sẽ mang trong mình những đặc trưng cơ bản khác nhau, cụ thể như sau:

  Tuổi Thân – Tý – Thìn: Nhóm kiên trì

  Thân – Tý – Thìn là tam hợp thuộc nhóm kiên trì, nhóm người này có tinh thần trách nhiệm, đấu tranh và kiên trì rất cao. Một khi những người ở nhóm này đã quyết tâm làm gì thì sẽ quyết tâm đạt bằng được mục tiêu đặt ra. Họ thường hành động, làm việc nhiều hơn so với việc kể lể, nói ra. Theo tính cách những người này rất tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

  Nếu tuổi Tý thông minh vốn có, bản tính nhanh nhẹn thì có thừa, tuy nhiên những người tuổi Tý thường đôi khi không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn. Vì vậy tuổi Tý luôn cần sự dũng cảm, quả quyết của tuổi Thìn, ngược lại tuổi Thìn đôi khi lại thiếu sáng tạo, cần đến đôi mắt tinh tế của tuổi Thân và Tý. Tuổi Thân lại cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự nhiệt tình, năng động của tuổi thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý. Vì vậy khi 3 con giáp này hợp sức lại, đoàn kết lại thì sẽ cho ra một tổng thể vô cùng hoàn hảo.

  Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu: Nhóm trí thức

  Tỵ – Dậu – Sửu là nhóm tam hợp thuộc những người trí thức. Nhóm này rất hay tưởng tượng, suy tư về những điều xa xôi phía trước. Những người này có tính cách khá mạnh mẽ, quyết đoán, một khi đã đặt ra mục tiêu thì bằng mọi giá sẽ phấn đấu tới cùng.

  Nếu Sửu trung thực, thật thà là người có trách nhiệm nhưng lại thiếu đi sự nhanh nhẹn của Tỵ và Dậu. Ngược lại tuổi Dậu lại khá bộc trực, khó kiềm chế được cảm xúc của mình mà luôn cần đến sự nhẹ nhàng, ân cần của Sửu và Tỵ.

  Tuổi Dần – Ngọ – Tuất: Nhóm độc lập

  Nhóm độc lập thường sẽ gọi tên các tuổi Dần – Ngọ – Tuất. Nhóm tam hợp này có chung sở thích là yêu tự do, thích trải nghiệm, đam mê khám phá mọi thứ xung quanh cuộc sống.

  Nếu như tuổi Ngọ giàu tình cảm, có cho mình nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo thì tuổi này sẽ vô cùng hoàn hảo khi có thêm sự quyết đoán, mạnh mẽ của tuổi Dần cùng với sự tỉnh táo, sáng suốt của tuổi Tuất. Còn tính nóng nảy của tuổi Dần sẽ được làm dịu đi rất nhiều nếu kết hợp được với sự nhẹ nhàng, ân cần của tuổi Tuất.

  Tuổi Hợi – Mão – Mùi: Nhóm ngoại giao

  Đây là nhóm tam hợp cuối cùng và là những con giáp rất giỏi giao tiếp, ứng xử với tất cả mọi người. Tuổi Hợi, Mão, Mùi luôn là những người sẵn sàng thông cảm, lắng nghe cũng như giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn.

  Tuổi Hợi rất chăm chỉ, cần cù nhưng sẽ tuyệt vời khi có thêm sự tinh thế, nhanh nhẹn của tuổi Mão và tuổi Mùi thì sẽ thành công mỹ mãn hơn. Ngược lại tuổi Mùi và tuổi Mão tuy lanh lợi nhưng sẽ vô cùng tuyệt vời nếu có thêm đức tính cần cù, chịu khó của tuổi Hợi. Ba con giáp này sinh ra chính là mảnh ghép hoàn hảo để bổ trợ cho nhau nên tạo thành bộ ba tam hợp tuyệt vời trên thương trường cũng như trong cuộc sống.

  Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tứ hành xung

  Nếu bạn đang băn khoăn về định nghĩa của tứ hành xung là gì? Thì chúng ta có thể hiểu theo ý nghĩa đơn giản nhất như sau: “tứ” có nghĩa là 4, “Hành xung” có nghĩa là xung khắc với nhau. Ghép nguyên câu này lại chúng ta được ý nghĩa là 4 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau nằm trong một nhóm.

  Vậy tứ hành xung chính là 4 con giáp có tính cách xung khắc trái ngược nhau hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống. Điều này thể hiện qua những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã hay những bất đồng trong quan điểm từ cuộc sống đến xã hội.

  Trong số 12 con giáp thì theo phong thủy chúng ta chia thành 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau. Mỗi nhóm gồm 4 con giáp xung hại nhau, có nghĩa là khi kết hợp 4 con giáp này lại với nhau thì có thể gây ra nhiều khó khăn, cản trở nhau, thay vì dắt tay nhau đi lên như “tam hợp” thì lại khiến cho team càng ngày càng thụt lùi. Vì thế theo quan niệm của dân gian, của ông bà ta thì những tuổi nằm trong top xung khắc nên tránh kết duyên làm vợ chồng, kết giao bạn bè, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái cũng nên tránh những tuổi xung khắc với bố mẹ…

  Trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
  • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

  Xét quan niệm âm dương ngũ hành

  Xét theo quan niệm âm dương ngũ hành chúng ta có quy ước ngũ hành ứng với 12 con giáp cụ thể như sau:

  • Tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy.
  • Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc hành Thổ.
  • Tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc.
  • Tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành Hỏa.
  • Tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim.

  Theo học thuyết ngũ hành thì chúng ta diễn giải vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản đó là tương sinh và tương khắc. Cụ thể như sau:

  • Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

  Như vậy xét theo luật âm dương ngũ hành thì trong 3 nhóm tứ hành xung vẫn tồn tại các cặp con giáp có quan hệ nhị hợp. Và các con giáp trong nhóm chỉ có xung khắc theo từng cặp riêng tạo thành mối quan hệ lục xung như sau:

  • Tuổi Tý với tuổi Ngọ tương xung.
  • Tuổi Mão với tuổi Dậu tương xung.
  • Tuổi Dần với tuổi Thân tương xung.
  • Tuổi Tỵ với tuổi Hợi tương xung.
  • Tuổi Thìn với tuổi Tuất tương xung.
  • Tuổi Sửu với tuổi Mùi tương xung.

  Vậy theo luật âm dương ngũ hành thì trong 12 con giáp vẫn tồn tại các cặp con giáp có quan hệ nhị hợp như sau:

  Xét quan niệm xung khắc theo bản mệnh

  Tứ hành xung ngoài xét theo âm dương ngũ hành thì còn được xét qua quan niệm xung khắc theo bản mệnh nữa. Sự xung khắc giữa các con giáp không chỉ dựa vào địa chi mà còn bị chi phối bởi thiên can, tức là chịu ảnh hưởng trực tiếp của bản mệnh.

  Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay chúng ta đã sử dụng 12 địa chi (là 12 con giáp) và 10 thiên can. Mỗi địa chi và thiên can lại thuộc các hành riêng trong ngũ hành. Và cụ thể 12 thiên can được chia thành các yếu tố ngũ hành như sau:

  • Giáp, Ất thuộc hành Mộc.
  • Bính, Đinh thuộc hành Hỏa.
  • Mậu, Kỷ thuộc hành Thổ.
  • Canh, Tân thuộc hành Kim.
  • Nhâm, Quý thuộc hành Thủy.

  Cụ thể tính theo luật âm dương thì 12 thiên can và 10 địa chi được chi thành 2 nhóm âm dương cụ thể như sau:

  • Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc Dương.
  • Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi thuộc Âm.
  • Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc Dương.
  • Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là Âm.

  Vậy xét theo bản mệnh thì hai con giáp chỉ thật sự xung khắc nếu mệnh tương khắc với nhau. Ví dụ như tuổi Tỵ và tuổi Hợi tương khắc với nhau nhưng tuổi Kỷ Tỵ lại không hề xung khắc với Kỷ Hợi hay Quý hợi vì âm mộc không xung khắc với âm mộc và âm thủy.

  Vì vậy kết lại thì dù chúng ta có nằm trong nhóm tứ hành xung thì chưa chắc đã thật sự xung khắc với các tuổi còn lại mà còn phải xét trên nhiều phương diện để đưa ra phán đoán chính xác nhất.

  Luật xung khắc ảnh hưởng như thế nào đến kinh doanh bất động sản?

  Đầu tiên khi kết hợp kinh doanh bất động sản chúng ta nên lựa chọn những người có bản mệnh tam hợp và tránh xung khắc cả về bản mệnh hay âm dương ngũ hành. Vì sự xung khắc không chỉ thể hiện qua tính cách, quan điểm, chí hướng mà còn xung khắc cả trong đường đi, hướng nhìn cũng như sẽ kìm hãm sự may mắn của đối phương.

  Vậy chọn được một người “hợp tuổi” để kết hợp kinh doanh sẽ dễ dàng hỗ trợ, bổ sung cho nhau hơn. Khi hai người thật sự hợp nhau thì sẽ giúp kiềm chế được những nhược điểm để cùng nhau đạt được mục đích chung. Đặc biệt hơn nếu xét theo quan điểm phong thủy thì khi những người có bản mệnh hợp với nhau kết hợp lại buôn bán, kinh doanh, đầu tư bất động sản sẽ mang đến nhiều may mắn và dễ dàng sinh lời hơn.

  Thêm một lưu ý nữa là chúng ta cần xem xét cung mệnh để xem xét bản thân hợp với trạch nào, hướng nào, cùng hùn vốn với người tuổi nào thì hợp với miếng đất hay căn hộ đó. Đây cũng là định luật phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong kinh doanh, buôn bán và đầu tư bất động sản tại nước ta cũng như tại hàng loạt các tập đoàn lớn ở Trung Quốc.

  [kkratings]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tam Hợp Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tam Hợp, Tam Tai
 • Nguyên Tắc Tính Tam Hợp (Tam Hạp)
 • Quân Minh Yểm Triệt Long Mạch Đất Bắc
 • Mẫu Tranh Thêu Tam Dương Khai Thái Và Ý Nghĩa Của Tranh Là Gì?
 • Ý Nghĩa Tam Dương Khai Thái Trong Phong Thủy
 • Màu Hợp Mệnh Hỏa Nhất Là Màu Gì? Màu Gì Xung Khắc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Giới Thiệu Những Sản Phẩm Gốm Hợp Với Người Mệnh Hỏa
 • Mệnh Hỏa Hợp Với Màu Gì Và Nên Kiêng Kỵ Màu Nào
 • Người Mạng Hỏa Kinh Doanh Ngành Gì Là Tốt Nhất?
 • Nguoi Mang Hoa Kinh Doanh Nganh Gi La Tot Nhat
 • Chọn Màu Sơn Nhà Cho Gia Chủ Mệnh Hoả
 • 1. Người mệnh hỏa sinh vào những năm nào?

  2. Quy luật tương sinh, tương khắc với mệnh hỏa như thế nào?

  Quy luật tương sinh, tương khắc với người mệnh hỏa như sau:

  • Quy luật tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa.
  • Quy luật tương khắc: Hỏa khắc Thủy, Hỏa khắc Kim.

  Bảng ngũ hành về mệnh có khá nhiều loại. Vì thế, khi dùng màu của mệnh trùng màu hành thì phải cân nhắc. Bởi vì, “lưỡng hành” không phải lúc nào cũng tốt và ngược lại.

  Chúng ta đều biết rằng, người mệnh Hỏa là đại diện cho sự nóng, đúng với khí hậu oi bức vào Hè, tượng trưng bằng gam đỏ, vị đắng.

  Vì vậy, khi đưa ra quyết định gì, người mệnh Hỏa thường không mất quá nhiều thời gian, rất quyết đoán và độc lập. Song, vì tính cách nóng nảy, vội vàng nên dễ khiến họ không thể hợp tác cùng các bạn đồng nghiệp.

  Người mệnh Hỏa cũng là người có suy nghĩ tích cực, giàu sự can đảm, thích mạo hiểm, năng động và vô cùng nhiệt tình. Chính họ là những người có khả năng đem tới nguồn năng lượng mới, vui vẻ cho mọi người xung quanh.

  4. Người mệnh hỏa hợp với màu sắc gì?

  • Xanh lá cây: Tông màu này đại diện cho mệnh mộc. Mà theo quy tắc ngũ hành Mộc sinh Hỏa, sẽ rất tốt cho bạn khi thu hút tài lộc, sức khỏe luôn ổn định.
  • Màu đỏ, cam, hồng, tím: là những gam màu trung, cũng thích hợp với mệnh hỏa nhưng phải xem xét cẩn thận để không dùng quá nhiều gam màu này, tránh sinh tác dụng ngược.
  • Màu vàng, trắng: Là những gam màu đại diện cho mệnh kim. Mà theo thuyết ngũ hành Hỏa sẽ chế khắc được kim, lửa nung chảy được kim thành chất lỏng.

  5. Tổng hợp những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa

  Những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa có thể kể đến là:

  • Màu đỏ: Là màu sắc tượng trưng cho năng lượng mới, thể hiện sự bùng cháy, sức sáng tạo. Tuy nhiên, cũng có thể tượng trưng cho sự hủy hoại, đốt cháy. Nếu biết cân bằng Hỏa trong nhà sẽ khiến bạn luôn có tinh thần thoải mái và niềm vui.
  • Màu da cam: Thường gọi là màu xã hội, nó giúp bạn tạo ra những nguồn năng lượng mới, thoải mái hơn.

  6. Mệnh Hỏa nên kiêng những màu gì?

  Mệnh Hỏa nên kiêng các gam màu thuộc mệnh Thủy như đen, xám, xanh biển vì chúng cực khắc Hỏa, không mang lại may mắn cho họ trong làm ăn.

  Như vậy, chúng tôi đã đưa bạn đi tìm hiểu về: Màu hợp mệnh hỏa nhất là màu gì? Màu gì xung khắc? Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều điều hay, thú vị sau khi đọc xong bài viết này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Đặt Tên Mệnh Hỏa Cho Con Mang Lại Tương Lai Tươi Sáng
 • Cách Chọn Và Sử Dụng Vòng Tay Phong Thủy Mệnh Hỏa
 • Nhẫn Phong Thủy Nam Mệnh Hỏa May Mắn, Tài Lộc
 • Mệnh Thổ Dùng Ví Màu Gì Hợp Nhất? Phong Thủy, Tài Lộc, May Mắn Dồi Dào?
 • Mệnh Hỏa Dùng Ví Màu Gì Để Tiền Tài Luôn Dồi Dào
 • Lục Sát Trong Phong Thủy Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Biết Minh Đường Trong Phong Thủy Là Gì Không?
 • Ý Nghĩa Của Phong Thủy
 • Phương Vị Là Gì ? Ý Nghĩa Phương Vị Trong Phong Thủy
 • Phục Vị Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Xác Định Hướng Phục Vị Khi Xây Dựng Nhà Ở
 • Ý Nghĩa Lục Bình Cuốn Thư Phúc Đức Trong Phong Thủy
 • Lục sát trong phong thủy là gì? Nếu phạm phải một trong những hung thần sau trong phong thủy nhà ở thì vận thế của gia chủ khó mà thuận, cần phải hóa giải. Đỉnh tâm sát trong phong thủy Mặt trước của nhà ở có sát khí là cột điện, cột đèn, gia chủ tính khí thường nóng nảy, cộc cằn thô lỗ, không thuần, dễ chiêu họa huyết quang hoặc căn hộ the manhattan novaland thị lực của các thành viên trong nhà kém. Để hóa giải, gia chủ đặt năm đồng tiền cổ bằng ngọc trắng trong nhà là được. Tiêm giác sát trong phong thủy Theo phong thủy nhà ở, cửa chính của nhà nếu phạm tiêm giác sát, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng lớn. Đối với một số bệnh mạn tính đặc biệt là các bệnh đau nhức, bệnh đường máu dễ bị đi bị lại, ngoài ra còn dễ bị thương. Để hóa giải, gia chủ thường đặt một con sư tử ngậm kiếm ở cửa sổ. Xuyên tâm sát trong phong thủy Những ngôi nhà có đường tàu điện ngầm, hoặc đường hầm ở dưới được coi là dự án the grand manhattan quan 1 phạm “xuyên tâm sát”. Bên dưới luôn có người hoặc tàu đi qua lại, khó có thể tụ khí. Nhà phạm xuyên tâm sát gia chủ tài vận kém, sức khỏe cũng ảnh hưởng lớn. Để hóa giải, trước cửa chính đặt bát bạch ngọc, năm đồng tiền cổ và một đôi tháp Văn Xương. Khai khẩu sát trong phong thủy Trường hợp cửa chính của nhà đối với cầu thang máy được gọi là khai khẩu sát, thế phong thủy này dễ khiến gia vận của gia chủ không được thuận, khó giữ được tiền bạc, các thành viên trong gia đình hay ốm đau, dễ chiêu phải họa huyết quang. Để hóa giải, gia chủ đặt một con sư tử ngậm kiếm, thêm túi gấm đựng tiền bạc hoặc đặt một đôi sư tử, một đôi thiên sư đang ngậm kiếm là được. Thiên trảm sát Nếu cửa chính của nhà đối với khoảng không của hai cây lớn sẽ phạm phải thiên trảm sát. Trong nhà hòa khí thường bất ổn, thường xuyên có bất đồng, mâu thuẫn, thậm chí là cãi vã giữa các thành viên trong gia đình, dễ chiêu họa huyết quang hoặc ốm đau phải phẫu thuật. Nếu là cửa hàng để kinh doanh, buôn bán gặp phải hung thần này thì sớm muộn cũng đóng cửa, đổ bể. Để hóa giải, gia chủ đặt long quy hoặc hai túi gấm tiền bạc để hóa giải. Phản quang sát Nếu nhà ở quá gần với nơi có mặt nước rộng, ban ngày nhà bạn sẽ dự án the grand manhattan novaland bị phản chiếu ánh sáng mặt trời trên mặt nước hắt vào thì đây gọi là phản quang sát. Gia chủ ở nhà này khó tĩnh tâm, tinh thần khó tập trung. Để hóa giải cần đặt một gương lồi hoặc một con kỳ lân dẫm bát quái cũng có thể hóa giải. Hy vọng những kiến thức về phong thủy trên sẽ giúp cho bạn tránh được những vận hạn trong phong thủy nhà ở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Tuổi Kim Lâu Trong Phong Thủy Làm Nhà
 • Trong Phong Thủy Kim Lâu Là Gì? Tuổi Kim Lâu Có Cưới Được Không?
 • Hướng Sinh Khí Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Hướng Sinh Khí Trong Phong Thủy Nhà Ở?
 • Phong Thủy Hiện Đại (Tiếp Theo)
 • Phong Thủy Là Gì ? Những Điều Bí Ẩn Về Phong Thủy Hiện Đại ?
 • Ngũ Hành Trong Phong Thủy Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Khai Quang Điểm Nhãn Trong Phong Thủy Là Gì?
 • Những Kiến Thức Khai Quang Linh Vật Phong Thủy Bạn Cần Biết
 • Khái Niệm Cơ Bản Về Phong Thủy Hữu Ích Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Khái Niệm Phong Thủy Là Gì? Tổng Quát Về Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy
 • Hiểu Về Nguyên Tố Kim Trong Phong Thủy
 • Ngũ Hành Trong Phong Thủy Là Gì?

  Định Nghĩa Về Ngũ hành: Năm loại năng lượng trong tự nhiên

  Tất cả chúng ta đều biết đến sóng âm, cụ thể qua máy radio, và sóng điện từ qua máy truyền hình. Màu sắc, hình thể, thực phẩm, điều kiện thời tiết – mọi thứ đang hiện diện trong cuộc sống đều tác động lên chúng ta một mức độ xung động tốt hoặc xấu, và đến lượt chúng ta, tùy theo tính cách của mỗi người, chúng ta cũng phản ứng lại bằng những cách thức tuy khác nhau nhưng có thể đoán trước được.

  Bảng Nguyên Tố Ngũ Hành Tương Quan Trong Phong Thủy

  Trong điều kiện lý tưởng, năm hành này cân bằng với nhau. Khi một hành nào đấy chiếm ưu thế hoặc trở nên yếu kém thì rắc rối xảy ra. Việc diễn giải và cân bằng ngũ hành đóng một vai trò trọng yếu trong việc thực hành thuật phong thủy. Ngũ hành luân chuyển theo một chu trình định sẵn. Về mặt tích cực, chúng giúp đỡ nhau để sinh trưởng gọi là tương sinh và về mặt tiêu cực, các Hành này kình chống, chế ngự nhau gọi là tương khắc. Để dễ nhớ chúng ta hãy đọc Ngũ Hành tương sinh theo thứ tự Thủy Mộc Hỏa Thổ Kim với cách lý luận sau:

  Ngũ hành Mộc

  Chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi. Dùng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo. Cây tre ở Trung Quốc được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Được nhìn dưới hình tượng cây, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nẩy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo.

  Tính cách người thuộc hành này

  Người mạng Mộc có tinh thần vì tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương, giúp. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch.

  Tích cực – có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành.

  Tiêu cực – thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

  Vạn vật thuộc hành này:

  Các loài thảo mộc, đồ đạc bằng gỗ, giấy, màu xanh lục, cột trụ, sự trang hoàng, tranh phong cảnh.

  Ngũ hành Hỏa

  Chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng; ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

  Tính cách người thuộc hành này

  Người mạng Hỏa yêu thích hành động và thường nắm vai trò lãnh đạo. Họ lôi kéo người khác, thường là vào rắc rối, vì họ không ưa luật lệ và bất chấp hậu quả.

  Tích cực – người có óc canh tân, khôi hài và đam mê.

  Tiêu cực – nóng vội, lợi dụng người khác và không mấy quan tâm đến cảm xúc.

  Vạn vật thuộc hành này:

  Hình tượng mặt trời, nến đèn các loại tam giác, màu đỏ, vật dụng thủ công, tranh ảnh về mặt trời / lửa.

  Ngũ hành Thổ

  Chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi ‘sinh ký tử quy’ của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng; khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

  Tính cách người thuộc hành này

  Người mạng Thổ có tính tương trợ và trung thành. Vì thực tế và kiên trì, họ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì nhưng họ lại rất bền bỉ khi giúp người khác. Do kiên nhẫn và vững vàng, họ có một sức mạnh nội tâm.

  Tích cực – trung thành, nhẫn nại và có thể cậy dựa.

  Tiêu cực – thành kiến và có khuynh hướng “bới lông tìm vết”.

  Van vật thuộc hành này:

  Đất sét, gạch, sành sứ, bê tông, đá, hình vuông, màu vàng, cam, nâu.

  Ngũ hành Kim

  Chỉ về mùa thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh; khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm.

  Tính cách người thuộc hành này

  Người mạng Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là loại người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

  Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn Tiêu cực – cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị

  Vạn vật thuộc hành này:

  Tất cả các kim loại, hình dáng tròn bầu, mái vòm, vật dụng kim khí, cửa và bậc cửa, đồ dùng nhà bếp, màu trắng, xám, bạc và vàng ươm, tiền đồng Đồng hồ.

  Ngũ hành Thủy

  Tính cách người thuộc hành này

  Người mạng Thủy giao tiếp tốt. Họ có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

  Vạn vật thụôc hành này:

  Sông suối, ao hồ, màu xanh dương và màu đen, gương soi và kính, các đường uốn khúc, đài phun nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Về Tượng Gà Mạ Vàng Trong Phong Thủy
 • “vén Màn Thắc Mắc” Gà Trống Trong Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?
 • Gà Trống Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy
 • 4 Kiểu Định Nghĩa Về Phong Thủy Hiên Nay
 • Phong Thủy Là Gì? Danh Sách Các Nguyên Lý Trường Phái Phong Thủy
 • Ngũ Hành Trong Phong Thủy Là Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Và Ứng Dụng Trong Phong Thủy Mua Nhà
 • Khai Quang Điểm Nhãn Là Gì? Vật Phẩm Nào Cần Khai Quang?
 • Cách Khai Quang Các Loại Vật Phẩm Phong Thủy Đơn Giản
 • Tổng Quan Về Phong Thủy (Phần 1): Khái Niệm Phong Thủy
 • Mệnh Kim Là Gì? Cách Xác Định Ngũ Hành Bản Mệnh Theo Năm Tuổi?
 • Trong phong thủy, sự tương tác của ngũ hành được sử dụng rộng rãi để tăng dương khí và điều chinh âm khí. Chúng ta cùng tìm hiểu về các chu trình của ngũ hành. Nguyên lý ngũ hành là xương sống cùa phong thủy.

  Với mối quan tâm sâu sắc, người xưa đã quan sát, theo dõi, so sánh, đối chiếu những điều xảy ra trong tự nhiên với cái hiển hiện trong cơ thể và cuộc sống của chúng ta. Những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được qua thời gian đã được khái quát thành nguyên lý ngũ hành. Dựa trên sự chấp nhận cách vận hành cùa thế giới, nguyên lý ngũ hành đưa ra một giải pháp hệ thống, mang tính dự báo về cách thức khí vận động thông qua những thay đổi mang tính chu trình của âm và dương.

  Ngũ hành là gì?

  Ngũ hành là năm đặc tính của khí hay năm loại khí thay đổi theo thời gian. Ví dụ, đá, tuyết, hơi nước, sương thể hiện các thay đổi của nước theo thời gian. Tương tự, ngũ hành là năm nguyên tố vật lý trong tự nhiên: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ” đại diện cho các dạng thức khác nhau của khí. Từ quan trọng ờ đây là hành. Sự chuyển động, chuyển dịch, tương tác của mỗi hành, chứ không phải của từng nguyên tố riêng rẽ, là đối tượng được quan tâm nghiên cứu. Bạn hãy nhớ, cái cây, hòn đá, con người thật sự là một khối năng lượng hòa trộn – là các hành tương tác với nhau. Từ khi hình thành và sinh ra cho tới khi trường thành và thoái hóa, mọi thứ đều xoay vần xung quanh những thay đối của âm dương.

  Sự tương tác của ngũ hành tạo ra vạn vật tồn trại trên trời, dưới đất và trong mỗi con người. Mỗi hành có một đặc tính riêng về khí, và do đó, tương tác với các hành khác theo những cách khác nhau. Hỏa khí sinh nhiệt, thố khí cố kết lại với nhau, kim khí co cụm lại, thủy khí rơi xuống, mộc khí vươn lên. Phương thức tương tác cùa ngũ hành quyết định sự cân bằng của khí trong tự nhiên, trong không gian sống và làm việc, và trong chính cơ thế chúng ta.

  Ngũ hành Tương sinh:

  Vòng tương khắc mô tả một trận chiến giữa các khí đối nghịch. Mặt tích cực là hành khẳc của một khí giữ khí đó trong vòng kiểm soát. Mặt tiêu cực là các hành khắc tạo ra một sự xung đột không ngừng. Trong vòng tương khắc, các hành kiếm soát hay áp chế lẫn nhau. Sự bất hòa và xáo trộn thay thế cho sự hài hòa và trật tự.

  Nhưng một hành chế hóa (khử bớt) sẽ hóa giải khí áp chế như thế nào? Hãy xem xét một ví dụ. Nếu thủy khắc hỏa, thì theo bạn nên giảm sức mạnh của thủy như thế nào? Bạn sẽ thêm thổ, kim hay mộc? Nếu câu trả lời là thổ, xin hãy nghĩ lại. Đúng là đất sẽ áp chế sức mạnh của nước (tương khắc), nhưng nó cũng dập bớt lửa (quy luật chế hóa). Khi ấy thố trở nên quá mạnh so với thủy và hỏa. Còn nếu bạn cho là dùng kim đễ giảm bớt sức mạnh của thủy thì cũng không đúng. Kim sinh thủy (tương sinh), nếu làm thế thì bạn sẽ gia tăng thêm sức mạnh của thủy. Câu trả lời đúng ở đây là phải dùng mộc. Cây vừa hấp thụ bớt nước (quy luật chế hóa) vừa cấp thêm nhiên liệu (tương sinh) cho lửa (đang có nguy cơ bị nước làm cho tàn lụi). Như vậy, nếu thêm mộc, trật tự tự nhiên của khí được phục hồi.

  Nhìn chung, trong quan hệ tương sinh thì không cần biện pháp hóa giải. Nếu một hành khắc chế hành khác, thì hành chế hóa sẽ được sử dụng để làm cho mối quan hệ giữa ba hành trở thành tương sinh . Xin nhớ, quy luật chế hóa tạo ra sự cân bằng, khôi phục lại vòng tương sinh của khí mà không tạo ra bất kỳ hiệu ứng phụ nào

  --- Bài cũ hơn ---

 • ​biểu Tượng Của Ngũ Hành Trong Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Xem Phù Là Gì ? Sử Dụng Phù Vào Việc Gì ?
 • La Bàn Phong Thủy Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng La Bàn Phong Thủy
 • Xác Định 9 Cung Trong Nhà Và Cách Kích Hoạt Đối Với Từng Cung
 • #1 Cung Diên Niên Là Gì? Ý Nghĩa Trong Phong Thủy?
 • Luận Sát Trong Phong Thủy Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sách Trảm Long (Tập 4)
 • Nhập Môn Phong Thủy Huyền Không Tập 2
 • Thiềm Thừ Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Tâm Linh Của Thiềm Thừ Phong Thủy
 • Phong Thủy Là Gì? Các Trường Phái Phong Thủy Hiện Nay Tại Việt Nam
 • Pt Là Gì? Đặc Thù Của Nghề Huấn Luyện Viên Pt
 • ĐỊNH NGHĨA ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ LUẬN SÁT TRONG PHONG THỦY

  Khí là gì? Sát là gì? Có bao nhiêu loại luận sát trong phong thủy?

  Phong thủy là một loại khí trường của giới tự nhiên, năng lượng có ích cho cơ thể người được gọi là Khí, năng lượng có hại cho cơ thể người gọi là Sát. Con người trong những hoàn cảnh khác nhau nhận được cảm ứng cát hung của năng lượng Quang (ánh sáng), Khỉ (không khí), Thủy (nước) khác nhau. Luận sát trong phong thủy có thể chia thành 5 loại: Hình sát, Khí sát, Thanh sát, Quang sát, Phong Sát, nhưng Hình sát chiếm phần lớn.

  Hình sát là sát khí hữu hình của vật thể, nhìn thấy được, sở thấy được. Do vị trí không giống nhau vì thế cát hung cũng khác nhau. Hình sát là một nội dung trong phong thủy của phái Hình Thế. Ví dụ lộ xung, cấm kỵ nhất là xung môn (nghĩa là đường cấm kỵ nhất là xông thẳng vào cửa), ở phương vị khác cũng cấm, (xung khốn vị tổn mẫu, xung khảm vị thương trung nam nghĩa là trọc thẳng vào phương khôn thì mẹ già hại, vào phương khám thì con trai thứ gặp họa).

  Lộ xông chia thành Cát xông và Hung xông, Dương Trạch Khí Khẩu Môn Quái Vượng không sợ xông, công xưởng nhà máy, quán rượu không sợ xông. Nếu bố cục tốt, phản xông là vượng. Nhưng trong những trường hợp bình thường bị xông là không tốt, đường càng rộng càng dài thì hung khí càng lớn.

  Lại ví dụ thủy xạ là sự xông bắn, hướng chảy của dòng nước, nước lớn, nước chảy gấp, nước chảy thẳng đều là hung. Nếu nước chảy từ nơi xa đến, bỗng nhiên dừng lại, chảy vào bể nước hoặc đầm hồ, như vậy là thế nước có thu, nghĩa là cát. Trong phong thủy cũng có lúc gọi con đường là “nước”, tuy có con đường thẳng xông đến, bỗng nhiên ngoặt vào một bãi đỗ xe, cũng được gọi là “thế nước có thu”, nghĩa là cát.

  Hay như tường có lỗ hổng, không thể tàng phong tụ khí (giữ gió, tích tụ khí). Đây là tượng trưng của sự suy bại, sống lâu ở đó sẽ làm cho gia vận bị suy thoái. Vị trí tường khuyết ở Quái Tượng nào thì sự vật mà Quái Tượng đó đại diện sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ, Càn vị khuyết sẽ ảnh hưởng đến quyền lực và địa vị của chủ nhà, hoặc bị thương ở đâu hay đầu não có bệnh. Tóm lại là sự vật mà Càn quái đại diện đều sẽ bị ảnh hưởng. Cuối cùng là những sự vật nào? Điều này cần phải phân tích tổng hợp.

  Nếu có một kiến trúc cao lớn áp sát dương trạch, tức là bị “cao áp”, ép đến nỗi người không thể thở ra hơi, sống lâu như vậy sẽ gây trở ngại về tâm lý. Hay có máy biến áp, đền miếu, đầm hố, bãi tha ma, ông khói, nhà vệ sinh, đống rác thải, đường sắt, cẩu…, ở những vị trí không giống nhau đều có thể hình thành nên “Sát”, sẽ gây ra nguy hại đối với người ở ngôi nhà đó.

  Phạm trù sát khí trong phong thuỷ rất đa dạng. Khí sát là sáng chế độc quyền của phái lý khí, trong đó tuế tinh của mỗi năm là hung nhất, tỉ lệ ứng nghiệm cao nhất, khả năng sát thương lớn nhất trong các loại sao.

  Đặc biệt là hung tinh trong tuế tinh bay đến cửa lớn, giường ngủ, phòng bếp, trong nhà, thậm chí là thân vị. Như vậy những người trong nhà dễ bị những lời thị phi của miệng lưỡi người đời, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng, xem xét tính chất của hung tinh này mà quyết định ứng số ở phương diện nào.

  Ngũ Hoàng: là loại sát khí độc nhất, đến phương nào là gây hoạ ở phương đó, trở ngại bách ban (sát hướng nào cũng là hung, trở ngại mọi thứ).

  Nhị Hắc: Vi Bệnh Phù tinh (sao chủ về bệnh tật), tác dụng chủ yếu là sinh ra bệnh tật, làm cho con người mệt mỏi, người bị hại sẽ cảm thấy như là mắc bệnh thường phong cảm mạo.

  Thải Xích: Là Tặc tinh (sao băng), hung tính hơn Tam Bích, tập trung vào hiệu ứng phá sản, thất nghiệp tương đối nghiệm trọng.

  Các loại âm thanh không đồng đều, nhịp nhàng đều có thể cấu thành nên Thanh sát. Khoa học hiện đại gọi là ô nhiễm tiếng ồn.

  Theo kết quả nghiên cứu bệnh học hiện nay cho thấy, tiếng ồn có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không có quy luật, kỳ kinh kéo dài, lượng huyết kinh tăng lên hoặc giảm đi, gây ra bệnh thống kinh (đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt). Khi cường độ tiếng ồn lên tới 90dB trở lên, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh kinh nguyệt không đều cũng tăng lên rõ rệt. Những người tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ trên 100dB thì bệnh tình càng rõ rệt hơn. Nguyên nhân là tiếng ồn có thể kích thích trứng của phụ nữ bị biến đổi giữa hai thời kỳ phát triển: Ở giai đoạn đầu, thúc đẩy trứng nhanh chín hoặc trứng có sự cải biến tụt lùi rõ rệt. Ở giai đoạn sau, chủ yếu là khép kín tế bào noãn.

  Phụ nữ thời kỳ mang thai và sinh để tiếp xúc với tiếng ồn cường độ cao, đặc biệt là phụ nữ mang thai tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ 100dB trở lên, tỉ lệ nhiễm độc thai nghén tăng cao rõ rệt.

  Các nhà khoa học qua quá trình nghiên cứu đã đưa ra kết luận: Liên tục nghe loại nhạc có tính kích thích trong vòng 4 tiếng đồng hồ thì tại cần 20 – 50 tiếng đồng hồ để bình phục lại thính lực bình thường. Tiếng ồn có thể tạo áp lực cho con người, dẫn đến huyết áp tăng cao, tim đập dồn dập và hô hấp gấp gáp. Sử dụng phương pháp trải thảm dày trên đất và lắp trần nhà hút ẩm đặc biệt sẽ có thể giảm bớt tiếng ồn và có thể cải thiện được tình hình.

  Trong những lúc nào đó, ánh sáng cũng là một loại sát khí. Khoa học gọi Quang sát là ô nhiễm ánh sáng. Bị hại sâu sắc nhất chính là con người sống trong đô thị hiện đại. Trên thế giới ô nhiễm ánh sáng được chia ra làm 3 loại, tức là ô nhiễm ánh sáng ban ngày, ánh sáng ban ngày nhân tạo và ô nhiễm ánh sáng màu.

  Ô nhiễm ánh sáng ban ngày là chỉ khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống quá gay gắt, tường kính, tường gạch hoa, cá phiến nhắn bóng và các loại sơn nhân của các vật kiến trúc trong thành thị phản xạ lại tia sáng, ánh sáng lóa, chói chang làm hoa mắt chóng mặt.

  Ô nhiễm ánh sáng màu là chỉ nguồn ánh sáng màu của những ngọn đèn huỳnh quang, đèn cực tím, đèn quay, chèn nhấp nháy… được lắp trên sàn nhảy hay trong những buổi dạ tiệc gây nên ô nhiễm ánh sáng màu.

  Dưới sự ô nhiễm ánh sáng trắng, võng mạc và mống mắt sẽ bị tổn hại ở những mức độ khác nhau, thị lực nhanh chóng suy giảm, tỉ lệ phát bệnh đục thủy tinh thể (hay còn gọi là bệnh thong manh) đạt đến 45%. Hơn nữa, còn làm cho con người đầu ốc choáng váng, bực bội trong lòng, thậm chí sinh ra các triệu chứng suy nhược thần kinh như mất ngủ, ăn kém, tâm trạng tụt dốc, sức lực suy kiệt…

  Cường độ tia tử ngoại do đèn cực tím sản sinh ra cao hơn rất nhiều so với tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời và rất có hại cho cơ thể con người. Con người nếu tiếp nhân loại chiếu xạ này trong thời gian dài thì có thể dẫn đến bệnh chảy máu mũi, rụng răng, đục thủy tinh thể, thậm chí còn dẫn đến bệnh máu trắng và các bệnh ung thư khác. Nguồn ánh sáng màu làm cho mắt của con người bị hoa, bị rối loạn, loại ánh sáng này không chỉ bất lợi đối với mắt mà còn làm ảnh hưởng đến thần kinh trung ương đại não, làm cho con người thường xuyên cảm thấy đầu óc choáng váng, hoa mắt, xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, mất ngủ… Hơn nữa, ô nhiễm ánh sáng màu không chỉ làm tổn hại chức năng sinh lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý.

  Thuật phong thủy cổ đại cho rằng: Trước nhà có ao phong (gió trũng) thì mình đường sẽ bị nghiêng. Sau nhà có ao phong thì tí bác (cánh tay) sẽ bị lạnh, không có chỗ nào để nương tựa. Bên trái nhà có ao phong thì long sa mềm yếu, vô tình. Bên phải nhà có ao phong thì Bạch hổ trống rỗng, bất cát (không lành). Loại ao phong này đều là sát phong.

  * Cây xanh và phong thủy

  Trong phong thủy kiến trúc Trung Quốc, núi lớn được phủ cây cây xanh là rất cần thiết, sinh thái quan tự nhiên sơn thanh thủy tú là một bộ phận tổ thành hữu cơ của phong thủy kiến trúc.

  Tác dụng chủ yếu của cây xanh trong kiến trúc và luận sát trong phong thủy là: duy trì sinh khí, điều tiết nhiệt độ, độ ẩm, hàm lượng ion âm của môi trường không bị sát che chắn, bao gồm phong sát, quang sát, thanh sát, điện từ sát. Từ phương diện này mà nói, lý niệm “phong thủy kiến trúc là để thực hiện bản thân, duy trì sơn thanh thủy tú” và tư tưởng “xã hội hiện đại và chất lượng cuộc sống, xã hội, môi trường sinh thái có thể liên tục phát triển” là thống nhất với nhau.

  CÁCH HÓA SÁT TRONG PHONG THỦY

  Đối với một thầy phong thủy mà nói: Bất kỳ một đối tượng nhỏ nào đều có thể dùng để điều tiết khí trường. Nhưng cần chú ý, có một số công cụ chế sát đặt trong ngôi nhà hiện đại chưa chắc có thể làm cho bố cục trong ngôi nhà được hài hòa thống nhất.

  Có người hỏi: Một bức tranh chữ, một chiếc đồng hồ có nguồn năng lượng lớn như vậy sao? Vậy thì xin hỏi, vậy 8/10 một chiếc ngân trâm (kim bạc) khi đâm vào một huyệt vị nào đó trên cơ thể người lại có thể chữa khỏi bệnh? Hiệu ứng của hóa sát phong thủy cũng tương tự như nguyên lý châm cứu vậy.

  Chế và trấn áp có tác dụng ở một điểm, còn hóa và lưu thông có tác dụng toàn cục, ví dụ như Thuật hóa giải thực ra rất dễ hiểu: trị thủy Vũ Cổn (Cổn là cha của vua Vũ), có sự khác biệt giữa khơi thông dẫn chảy với bịt lấp, vua Vũ cho rằng khơi thông dẫn chảy là Vương thiên hạ, còn ông Cổn cho rằng bịt lấp mới đánh chết được nguồn lũ.

  Vài năm gần đây, có những nơi còn xuất hiện đại chiến phong thủy, nhà này treo một tấm sơ đồ Bát Quái, nhà kia dùng một chiếc gương phong thủy, cách làm này không chỉ làm cho mối quan hệ láng giềng xấu đi, có khi còn gây cho cả hai nhà cùng thất bại và bị thương. Họ đều quên một nguyên tắc quan trọng nhất là “chế sát không bằng hóa sát“.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sa Trong Phong Thủy Học Là Gì?
 • Phong Thủy Là Gì? Tại Sao Phong Thủy Quan Trọng?
 • Phong Thủy Là Gì? 10 Điều Nên Và Không Nên Trong Phong Thủy
 • Phượng Hoàng Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Của Phượng Hoàng Trong Phong Thủy?
 • Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×