Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Hướng Nào? Phong Thủy Tuổi Quý Dậu Nên Biết.

--- Bài mới hơn ---

 • 1️⃣ Hướng Nhà Tuổi Quý Dậu Nên Chọn Như Thế Nào Là Tốt?
 • Tuổi Quý Dậu Hợp Hướng Nào : Hướng Nhà Chuẩn Theo Phong Thủy
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Quý Sửu 1973 Nam
 • Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Quý Sửu 1973 Nam
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Quý Mão 1963 Nam
 • 1.Cung mệnh của Nam, Nữ tuổi Quý Dậu 1993.

  • Năm sinh dương lịch: 1993
  • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu
  • Nam: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ: Cấn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
  • Ngũ hành: Sắt đầu kiếm (Kiếm phong Kim)
  • Quẻ mệnh: Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ trạch
  • Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm )
  • Hướng nhà: hướng Đông (Hướng xấu), thuộc Đông tứ trạch.

  2. Tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào?

  Người tuổi Dậu mệnh Kim một khi đã đặt ra mục tiêu cho mình, họ sẽ kiên trì phấn đấu tới cùng. Với sự khéo léo trong giao tiếp, họ xây dựng được nhiều mối quan hệ trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt họ là những người rất giỏi kiếm tiền cũng như luôn luôn cố gắng vì tương lai trong tương lai của mình. Đối với mọi công việc luôn luôn nỗ lực hơn sức người thường. Hướng nhà phong thủy nếu hợp tuổi Quý Dậu sẽ mang đến một làn gió mới giúp đỡ rất đông cho những người tuổi này trên con đường sự nghiệp sau này.

  2.1 Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
  • Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà
  • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong công việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên lựa chọn làm địa điểm phòng làm việc.
  • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể đạt được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang trọng nên đặt làm phòng ngủ.

  Hướng xấu cần tránh:

  • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió,rắc rối liên tiếp ập đến.
  • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc ): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
  • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
  • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

  2.2 Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể đạt được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang trọng nên đặt làm phòng ngủ.
  • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong công việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên lựa chọn làm địa điểm phòng làm việc.
  • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thường vào nhà.
  • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

  Hướng xấu cần tránh:

  • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
  • Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
  • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối liên tiếp ập đến.
  • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

  3.1 Cửa chính theo hướng nhà hợp theo tuổi 1993 (Quý Dậu)

  Cửa chính là một nhân tố rất quan trọng tác dụng đến phong thuỷ. Nếu hai mảng nghiên cứu kỹ của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba nhân tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu. Yếu tố này rất quan trọng trong thiết kế nội thất cần nên xem xét và điệu chỉnh phù hợp với phong thủy.

  Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

  Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

  + Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên);

  + Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ khắc chế và kìm hãm với hành Thủy

  3.2. Bếp nấu theo hướng nhà hợp theo tuổi 1993 (Quý Dậu)

  Bếp nấu cũng là một nhân tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

  Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị);

  Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

  3.3. Phòng ngủ theo hướng nhà hợp theo tuổi 1993 (Quý Dậu)

  Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc trưng quan trọng.

  Vị trí nội thất phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu ái ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;

  Nếu tính cho các phòng ngủ của những thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên. Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất chất lượng cho những người hành Kim.

  Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi. 4. Kết luận theo hướng nhà hợp theo tuổi 1993 (Quý Dậu)

  Nam Nữ 1993 Nên sử dụng màu Trắng, Xám, Ghi là màu tính Kim; đặc trưng nên dùng màu Vàng, Nâu Đất là màu tính Thổ sẽ kích thích tài vận cải tiến và phát triển – Thổ tương sinh Kim, lợi cho Kim

  – Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm 1993 mệnh Kim nên sử dụng tông có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Thổ sinh Kim nên khi dùng trang sức đẹp đá phong thủy có các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh cải tiến và phát triển từ đây hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

  – Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1993 mệnh Kim khi dùng một số loại tông có màu trắng, xám, ghi là những màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

  – Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Kim có thể đeo một số loại đá màu xanh lục. Vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim có thể chế khắc được năng lượng Mộc trong một số loại trang sức đẹp đá phong thủy có màu xanh lục.

  – Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Kim cần tránh sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím vì đây là những màu sắc thuộc bản mệnh Hỏa. Theo ngũ hành khắc chế và kìm hãm Hỏa khắc Kim nên đây là những màu sắc khắc chế và kìm hãm gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Kim làm cho tất cả những người này thấy được tù túng, không thoải mái, công việc, đời sống bị trì trệ.

  5. Những người sinh vào năm 1993 Quý Dậu hợp với tuổi nào?

  + Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu.

  + Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi. Nếu kết hôn với tuổi Quý Dậu và Ất Hợi thì bạn sẽ tiện lợi trở thành người giàu có, nếu nên duyên với tuổi Đinh Sửu và Kỷ Mão thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong những việc làm ăn. Nếu bạn kết hôn với Tuổi Tân Tỵ và Tân Mùi thì sẽ tìm được được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

  – Nam mệnh:

  + Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

  + Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu.

  + Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi

  – Nữ mệnh:

  + Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

  6. Những người sinh vào năm 1993 Quý Dậu hợp với số nào?

  Ngày nay, mỗi lúc quyết định biển số xe hay số điện thoại,… thì người ta thường hay chọn số hợp với mệnh của mình với có nhu cầu có thể chiếm được nhiều tài lộc và may mắn. Vậy những người sinh vào năm 1993 hợp với số nào?

  – Nữ mệnh sinh vào năm 1993 hợp số 2, 5, 8, 9

  – Số 2: Là một cặp, một đôi, tượng trưng cho sự cân bằng âm dương.

  – Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực và sự trường thọ, bất diệt. Số năm là một con số xuất sắc dùng trong những việc bài trí phong thủy.

  Ý nghĩa của không ít con số:

  – Số 6: Là số gấp đôi của số ba, mang điềm lành, thuận lợi. Ba cộng sáu là chín cùng nhau tạo dựng nhóm ba con số may mắn.

  – Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo phong thủy, nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.

  – Số 8: Tám điều bất tử ở trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu trước lúc chúng xâm nhập vào nhà.

  – Số 9: Là con số hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Theo tiếng Hán Việt, số chín đồng âm với từ “trường thọ” và “may mắn”.

  7. Những tuổi đại kỵ với tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1993

  Hai tuổi Nhâm Ngọ và Canh Ngọ là hai tuổi rất xung khắc với tuổi của bạn. Nếu bạn kết duyên hoặc làm ăn với hai tuổi trên thì sẽ không còn thành công.

  Trong quá trình làm ăn, bạn phải hạn chế giao dịch với những tuổi kỵ nhất là vấn đề tiền bạc. Nếu gặp tuổi kỵ trong gia đình thì bạn phải cúng sao giải hạn hằng năm. Nếu gặp tuổi kỵ trong vấn đề tình duyên thì phải tránh tổ chức hôn nhân linh đình, tránh ra mắt họ hàng thân tộc.

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Quý Dậu 1993
 • Phong Thủy Nhà Ở: Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi
 • Cách Chọn Hướng Nhà Ở (Văn Phòng, Chung Cư) Hợp Và Đúng Phong Thủy
 • Cẩm Nang Coi Phong Thủy Chuẩn Xác Từng Chi Tiết
 • Sinh Năm 1981 Hợp Hướng Nào? Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Tân Dậu
 • Chọn Sofa Hợp Tuổi Quý Dậu 1993 Mệnh Kim: Màu Sắc, Hướng Kê

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Kim Hợp Hướng Nào? Cách Hóa Giải Nếu Như Không Hợp Mệnh
 • Chọn Hướng Ngồi Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim
 • Tuổi Ất Sửu Hợp Hướng Nào? Bí Quyết Cho Ất Sửu Rước Thêm Tài Lộc
 • Sinh Năm 1992 Mệnh Gì, Tuổi Gì? Vì Sao Tuổi 1992 Lại Lận Đận?
 • Sinh Năm 1992 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì, Hướng Nào?
 • Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh Kim hợp bàn ghế Sofa màu vàng sẫm, nâu đất hoặc sofa màu xám, trắng, ghi. Tuy nhiên cũng có những màu sắc cần kiêng kỵ. Cũng cần lưu ý về hướng kê và kích thước sofa phù hợp phong thủy.

  Bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993. Bao gồm chọn màu sắc (màu tốt và màu kỵ), chọn kích thước và hướng kê sofa. Những tư vấn ở đây chỉ mang tính chất tham khảo, dựa trên kiến thức về khoa học Phong thủy chứ không phải kiểu mê tín.

  Vài nét về người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  + Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm). Theo ngũ hành thì mệnh Kim sẽ:

  – Tương khắc với: Hỏa và Mộc, nhất là Hỏa (hướng mũi tên màu đỏ).

  + Người sinh năm 1993 là tuổi con Gà.

  Năm sinh dương lịch: Tính từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994.

  Năm sinh âm lịch: Quý Dậu

  – Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

  – Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

  Người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 nay đang trong độ tuổi gần 30. Độ tuổi còn rất trẻ nhưng cũng khá chín chắn để xây dựng sự nghiệp và phấn đấu mạnh mẽ để thực hiện hoài bão. Ở độ tuổi này sức khỏe dẻo dai, tinh thân minh mẫn, không ngại khó ngại khổ… Khi chọn sofa cho người tuổi Quý Dậu 1993 nên lưu ý đến yếu tố phong thủy tài lộc để phát triển công danh sự nghiệp, đề cao tính trẻ trung, tiện dụng…

  Chọn mua Sofa cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  Khi chọn Sofa hợp phong thủy cho người tuổi Quý Dậu cần căn cứ vào vị trí kê:

  + Mua sofa phòng khách gia đình thì chọn theo gia chủ (người chủ gia đình, quan trọng, đang cần phấn đấu, người tạo ra thu nhập chính…).

  + Mua sofa phòng ngủ vợ chồng: chọn màu sắc, hướng kê hợp với Chồng/hoặc vợ nhưng cố gắng không xung khắc với người còn lại.

  + Mua sofa phòng riêng cá nhân như sofa phòng Giám đốc, phòng ngủ riêng, nhu cầu sử dụng riêng… thì chọn theo chính tuổi của người đó.

  Theo quy luật tương sinh – tương khắc thì Kim kết hợp với Thổ sẽ là tương sinh tương hợp. Còn Kim đi với Kim là cùng bản mệnh. Ngược lại, nếu Kim đi với Hỏa sẽ là tương khắc, khắc chế nhau là điều không tốt và nên kiêng kỵ.

  Như vậy khi chọn mua sofa thì người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu cần lưu ý:

  + Nên chọn màu sắc sofa tương hợp là: màu vàng sẫm, nâu đất. Các màu bàn ghế sofa này thuộc hành Thổ, cực tốt cho gia chủ. Không chỉ trong phong thủy Kim hợp Thổ mà thực tế ta thấy rằng các mỏ kim loại đều phải từ lòng đất, nơi nhiều đồi núi…

  + Có thể chọn màu sofa cùng bản mệnh là: màu xám, trắng, ghi. Các màu này thuộc hành Kim có tác dụng hỗ trợ tài khí tốt.

  + Kiêng kỵ màu sofa không tốt là: màu đỏ, cam, hồng, tím. Các màu này thuộc Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim như lửa nấu chảy kim loại vậy, không tốt cho gia chủ.

  Trong trường hợp các màu sắc tương sinh và cùng bản mệnh ở trên mà không hợp sở thích hay tông màu chung của phòng. Quý khách cũng có thể chọn sofa màu sắc mang tính chất trung dung, không quá hợp và nhưng cũng không kỵ.

  Chúng ta cũng có thể phối hợp giữa 2 hay nhiều màu trong một bộ sofa. Cũng có thể phối màu tương hợp với 1 màu “trung dung” không phải là các màu ở trên.

  Theo tử vi thì người sinh 1993 tuổi Quý Dậu

  Như vậy có thể chọn kích thước sofa có các con số này như:

  – Ghế sofa đơn: 80 – 86 – 88cm… với Nam. Và 80 – 85 – 90cm… với Nữ

  – Ghế văng dài: 1m6 – 1m7 – 1m8 – 2m2…với Nam. Và 1m5 – 1m8 – 1m9 – 2m…với nữ

  – Ghế sofa góc chữ L : 1m6x2m56…với nam. Và 1m65x2m50…với nữ.

  Có một cách khác nhiều người dùng là sử dụng thước Lỗ Ban để chọn số đẹp. Tuy nhiên về kích thước sofa còn phải căn cứ theo vị trí kê (dài, rộng) thế nào và nhu cầu sử dụng ra sao (1, 2 hay nhiều người ngồi). Yếu tố kích thước sofa không phải là yếu tố quan trọng và có thể bỏ qua (chỉ dựa vào thực tế nhu cầu và sở thích để chọn).

   Hướng kê sofa hợp phong thủy với người tuổi Quý Dậu 1993

  Hướng kê và màu sắc là 2 yếu tố quan trọng khi lựa chọn sofa theo phong thủy. Có sự khác nhau giữa Nam giới và Nữ giới tuổi Quý Dậu 1993 khi chọn hướng kê sofa.

  Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng chọn được hướng phù hợp vì còn tùy vào không gian phòng. Ngoài các hướng hợp có thể kê các hướng trung dung. Nếu “buộc phải” kê hướng không hợp cũng đừng quá lo lắng, chúng ta có nhiều cách để khắc phục điều này như sử dụng vách hay các vật phong thủy…

  Cũng tùy vào không gian mà có sự ưu tiên về hướng. Ví dụ với sofa phòng khách thì hướng cửa chính của phòng (hay cửa chính nhà là ưu tiên nhất) còn hướng kê sofa chỉ là phụ. Với phòng giám đốc cũng vậy, hướng bàn làm việc là quan trọng hơn và ưu tiên trước, sau đó mới tới hướng kê sofa ngồi tiếp khách.

  Và vẫn biết rằng ở đời ” có làm thì mới có ăn“, không phải cứ phong thủy tốt là thành công, đó chỉ là 1 yếu tố. Nhưng cũng có câu nói ” có kiêng có lành “, chọn mua sofa hay các đồ nội thất theo phong thủy vừa được lợi về sức khỏe, lợi cả về tâm lý thoải mái nữa.

  Hệ thống cửa hàng Sofa giá rẻ – MySofa.vn

  Trân trọng!

  Tham khảo các sản phẩm : Mẫu ghế sofa đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Tân Dậu Mệnh Gì, Hợp Màu Gì, Hướng Nào?
 • Hướng Bếp Và Màu Sắc Nội Thất Hợp Mệnh Kim
 • Bạn Cần Biết: Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Để Làm Việc, Xây Nhà Ở
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì, Không Nên Chọn Màu Gì 2022?
 • Đạo Mẫu Tứ Phủ: Những Điều Người Thanh Đồng Cần Phải Hiểu Rõ
 • Tuổi Quý Dậu Hợp Hướng Nào? Phân Tích Phong Thủy Tuổi Quý Dậu Cho Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Bính Thìn Hợp Hướng Nào?
 • Bí Ẩn Của Phong Thủy: Truyện “mộ Tổ Nhà Trần”
 • Giai Thoại Phong Thủy Kể Về Dòng Họ Trần Phát 12 Đời Đế Vương
 • Phúc Họa Từ Hướng Nhà Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Xấu
 • Phong Thủy Không Tốt Từ Nhà Hàng Xóm Và Cách Hóa Giải
 • Cung mệnh tuổi Quý Dậu

  Cung mệnh là căn cứ để chọn hướng, màu sắc, tuổi hợp. Vì thế, trước khi tìm hiểu nam, nữ tuổi Quý Dậu hợp hướng nào, chúng ta hãy điểm qua cung mệnh của tuổi này:

  • Năm sinh âm/dương lịch: 1993 (23/01/1993 – 09/02/1994 dương lịch)
  • Quẻ mệnh:
  • Nam: Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ: Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành: Kim (kiếm phong kim – vàng mũi kiếm)

  Cung mệnh tuổi nam Quý Dậu và các hướng

  Nam tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

  Nam tuổi Quý Dậu mệnh quái Đoài, hành Kim, thuộc Tây Tứ mệnh. Cung mệnh Kim tương hòa với niên mệnh Kim, thuộc Tây tứ trạch. Điều này sẽ chi phối cách chọn hướng, năm xây dựng như sau:

  Tuổi nam Quý Dậu nên xây cất nhà năm nào?

  Khi chúng ta sửa chữa hay làm nhà mới, theo quan niệm của phong thủy cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp. Với nam mệnh Quý Dậu để biết năm nào hợp tuổi để thi công thì cần không phạm 3 yếu tố Tam tai – Kim lâu – Hoàng ốc. Người ta quan niệm khi chọn được thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng thì mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này.

  Để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề năm hợp tuổi để khởi công, chúng tôi xin phân tích các yếu tố Tam tai – Kim lâu – Hoang ốc của Quý Dậu 1993 trong năm 2022 Canh Tý như sau:

  • Tam Tai: Tuổi Quý Dậu nên tránh các năm Tam Tai là Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 là Canh Tý nên gia chủ phạm vào Tam Tai.
  • Kim Lâu: Năm 2022, gia chủ tuổi Quý Dậu 28 tuổi (âm lịch) nên đã phạm vào Kim Lâu vì tuổi kim lâu là 1, 3, 6, 8.
  • Hoang Ốc: Vì năm 2022 gia chủ tuổi Quý Dậu 28 tuổi nên không phạm vào Hoàng Ốc bởi các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

  Căn cứ vào 3 yếu tố trên có thể thấy gia chủ nam Quý Dậu không hợp xây nhà năm 2022.

  Xét những năm tiếp theo có thể thấy gia chủ tuổi Quý Dậu hợp xây nhà năm 2023. Năm này là năm Quý Mão, gia chủ đã 31 tuổi. Vì thế không phạm phải Tam tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Làm nhà năm 2023 thì phúc lộc sẽ tới.

  Hướng hợp với tuổi nam Quý Dậu để xây nhà

  Nam Quý Dậu muốn xây nhà nên chọn một trong các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

  • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Giàu sang phú quý, có lộc làm ăn, hút tiền tài và danh vọng.
  • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa, đón yêu thương.
  • Hướng Tây (Phục Vị): Cuộc sống yên ổn, thoải mái, an khang, thịnh vượng, làm gì cũng yên ổn.
  • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Được lộc trời cho, sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

  Hướng nhà nam Quý Dậu nên chọn là một trong các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

  Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Quý Dậu?

  Gia chủ nam Quý Dậu mệnh Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng cổng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y). Niên mệnh của gia chủ cũng là Kim nên không hợp mở phía Nam vì nó thuộc Hỏa mà Hỏa khắc Kim.

  Như vậy, nam gia chủ Quý Dậu nên đặt cổng hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y).

  Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Quý Dậu

  Nam Quý Dậu nên đặt bàn thờ theo một trong các hướng:

  Nam Quý Dậu nên đặt bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam hoặc tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

  Hướng bếp hợp tuổi nam Quý Dậu

  Gia chủ nam tuổi Quý Dậu nên đặt bếp tọa hung hướng cát. Cụ thể như sau:

  Gia chủ nam tuổi Quý Dậu nên đặt bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Đông hướng Tây

  Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Quý Dậu

  • Tuổi nam Quý Dậu nên đặt giường theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây để mang đến lợi lộc, công danh, gia đình yên ấm.
  • Tâm của phòng ngủ thuộc các cung tốt như Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị

  Nam gia chủ Quý Dậu nên đặt giường theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y) và Tây (Phục Vị)

  Tuổi nam Quý Dậu nên đặt bàn làm việc hướng nào?

  Nam Quý Dậu nên đặt bàn làm việc ở phía Nam phòng làm việc. Còn hướng ngồi làm việc là Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị) và Tây Nam (Thiên Y).

  Tuổi nam Quý Dậu hợp với màu nào?

  Nam tuổi Quý Dậu mệnh Đoài, hành Kim nên hợp màu trắng, xám, bạc (thuộc hành Kim) hoặc vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ).

  Những tuổi nào hợp với tuổi nam Quý Dậu

  Căn cứ vào ngũ hành bản mệnh, can chi ngũ hành, nam tuổi quý Dậu hợp với các tuổi sau:

  Tuổi xung khắc với tuổi nam Quý Dậu

  Tuổi nam Quý Dậu khắc với tuổi Nhâm Ngọ (2002), Canh Ngọ (1990)…

  Nữ tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

  Nữ tuổi Quý Dậu mệnh quái Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Cung mệnh Thổ tương sinh với niên mệnh Kim, thuộc Tây tứ trạch. Vì thế, cách chọn hướng như sau:

  3.1. Hướng hợp với tuổi nữ Quý Dậu để xây nhà

  Nữ tuổi Quý Dậu nên chọn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam để xây nhà

  • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Được trời ban lộc, giàu sang phú quý và có lộc con cái.
  • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Có được cuộc sống thoải mái, yên ổn, an khang, thịnh vượng, làm gì cũng thuận lợi.
  • Hướng Tây (Diên Niên): Gia đình luôn gắn bó, hòa thuận và yêu thương lẫn nhau.
  • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Được lộc làm ăn, có tiền tài và danh vọng, cuộc sống giàu sang, phú quý.

  Nữ tuổi Quý Dậu nên xây nhà hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

  Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Quý Dậu?

  Nữ Quý Dậu mệnh Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng cổng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí). Niên mệnh của gia chủ là Kim, không nên mở cổng phía Nam.

  Vì thế, Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí) là hướng cổng nên đặt đối với nữ gia chủ tuổi này.

  Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Quý Dậu?

  Với phòng thờ, nguyên tắc bố trí là tọa cát hướng cát nên tuổi nữ Quý Dậu nên đặt bàn thờ một trong hai hướng:

  Tuổi nữ Quý Dậu nên đặt bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam hoặc tạo Tây Nam hướng Đông Bắc

  Hướng bếp hợp tuổi nữ Quý Dậu

  Dựa trên nguyên tắc “bếp tọa hung hướng cát”, chúng ta có thể có những hướng bếp sau sẽ hợp tuổi nữ Quý Dậu:

  Tuổi nữ Quý Dậu nên đặt bếp tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Đông hướng Tây

  Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Quý Dậu

  Tuổi nữ Quý Dậu nếu muốn gia đình yên ấm, công thành, danh toại nên đặt giường theo hướng Tây Bắc (Thiên Y) , Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây (Diên Niên).

  Tuổi nữ Quý Dậu nên đặt giường theo hướng Tây Bắc (Thiên Y) , Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây (Diên Niên)

  Tuổi nữ Quý Dậu nên đặt bàn làm việc hướng nào?

  Nữ Quý Dậu cũng thuộc Tây tứ mệnh nên bàn làm việc nên để ở phía Nam văn phòng. Hướng ngồi là Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y).

  Tuổi nữ Quý Dậu hợp với màu nào?

  Nữ tuổi Quý Dậu mệnh Cấn, hành Thổ nên hợp màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ) hoặc màu đỏ, hồng, tím (thuộc hành Hỏa).

  Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Quý Dậu

  Nữ Quý Dậu nên chọn các tuổi sau để lấy chồng, làm ăn:

  Tuổi xung khắc với tuổi nữ Quý Dậu

  Nữ tuổi Quý Dậu khắc với Canh Ngọ (1990), Nhâm Ngọ (2002),

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điểm Xấu Cần Tránh Khi Chọn Mua Nhà
 • Những Điều Kiêng Kỵ Về Phong Thủy Ngôi Nhà
 • Phong Thủy Nhà Ở: 5 Điều Kiêng Kỵ Nhất Định Phải Biết Khi Xây Nhà
 • 12 Điều ‘phong Thủy’ Cần Tránh Khi Mua Nhà
 • Cây Quế Trong Phong Thủy Biểu Tượng Của Vinh Hoa Phú Quý
 • Tuổi Quý Dậu Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Đinh Dậu Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy?
 • Mẫu Thiết Kế Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Ai Cũng Có Thể Sở Hữu
 • Kích Thước Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Mang Sức Khỏe, Tài Lộc
 • Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Đem Lại Tốt Lành Cho Mọi Thành Viên
 • Những Loại Tranh Không Nên Treo Trong Phòng Ngủ Theo Phong Thủy
 • Tướng tinh: Con Đười ươi – Con dòng Bạch Đế, phú quý

  Mạng: Kiếm phong Kim (Vàng trong kiếm)

  Sao: Mộc Đức: May mắn, danh lộc tốt

  Hạn: Huỳnh Tuyền: Phòng bệnh nặng

  Vạn niên : Kê giáp viên (Gà về vườn)

  Thiên can: Quý gặp Kỷ: Tương xung, bất an

  Địa chi: Dậu gặp Hợi: Tam tai, bất an

  Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết: Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng (giờ địa phương), đi về hướng Tây Nam để đón Tài Thần

  Màu sắc: Hợp: Vàng, trắng: kỵ: Đỏ, đen.

  Quý dậu – 1993 – hay còn gọi là thê túc chi kê (gà ngủ trên cây). Đây là con gà ẩn chứa sẵn tính lười biếng trong người, hành xử tuỳ hứng, tâm tư tự do không bó buộc. Mệnh phú quý đến từ thương trường chứ ít thành công khi đi theo quan lộ.

  Lại nói nếu có thống kê năm sinh của các đại hiệp trong phim chưởng tàu, chắc tuổi quý dậu sẽ là nhiều nhất. Đặc trưng của người quý dậu là việc thích hành hiệp trượng nghĩa, óc tưởng tượng đa chiều phong phú (hay xét cách khác gọi là giàu tính hoang tưởng), hay tự cho mình có tài năng xuất chúng và tự tin vào những khả năng mà bản thân mình có thể nắm giữ.

  Người quý dậu dù nam hay nữ đều là những người không sinh hoạt được với tập thể. Một phần vì họ lập dị và có cái tôi cao không ưa nịnh nọt. Nhưng đa phần là vì tính cách của bản thân họ là những người truy cầu sự tự do tuyệt đối, thích lăn lộn, thích làm chủ, thích biến những điều vẽ vời hoang tưởng của bản thân thành sự thật. (và kì lạ họ lại có khả năng làm được điều đó).

  Quý Dậu -1993 – dù là nam hay nữ cũng đều rất xí xớn và hóng hớt. Vậy nên hoạ từ miệng mà ra, việc cũng từ tai mà xuất. Họ là người của thị phi, cũng là nguồn của thị phi. Đừng hiểu lầm rằng Quý Dậu là những người thích thị phi hay bịa chuyện. Trái lại họ là những người có sao nói vậy.

  Đối với quý dậu, việc kinh doanh đến một cách tự nhiên, tình cờ, như ăn cơm uống nước, chẳng mấy đã thành bản năng hay một thói quen thường ngày.Tuy nhiên tuổi này không có tay nuôi người. Nô bộc nhân sự luôn là bài toán khiến họ phải đau đầu, mệt mỏi.

  Căn bệnh quen thuộc cả thèm chóng chán và sức ì sức ngại lớn cũng khiến cho họ tuy có nhiều ý tưởng nhưng lại không muốn bắt đầu thực hiện ngay.

  Người tuổi Quý Dậu là người có tính tình hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi giỏi và có mọt trực giác khá tốt. Tuy nhiên nhiều người tuổi Qúy Dậu thường bộc lộ cảm xúc yêu ghét ra mặt nên thường không được lòng tất cả mọi người.

  Những người sinh năm 1993 Quý Dậu là những người thuộc mệnh Kim, là “Kiếm Phong Kim” (nghĩa là Kim đầu kiếm – kim loại ở mũi kiếm). Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Kim hợp với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và kỵ với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim).

  Tuy nhiên, vì là Kim ngũ hành gặp nạp âm Nhâm tạo thành “Kiếm Phong Kim”, “Kiếm Phong Kim” và “Sa Trung Kim” là hai mệnh duy nhất thuộc ngũ hành Kim nhưng lại không khắc với Hỏa, mà lại cần “Hỏa” để có thể tôi luyện, phát triển giúp cho “Kim” ngày càng sắc bén và thành công hơn. Vì vậy, Quý Dậu 1993 không khắc với mệnh Hỏa mà vẫn cần Hỏa để phát triển hơn, đặc biệt hợp với Lư Trung Hỏa (lửa trong lò – luyện kim, rèn kiếm).

  Nhìn chung, hướng tuổi Quý Dậu hợp nhất là: hướng Tây Bắc (sinh khí), hướng Đông Bắc (diên niên), hướng Tây Nam (thiên y) và hướng Tây (phục vị).

  Khắc với các hướng: hướng Bắc (họa hại), hướng Đông (tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (lục sát) và hướng Nam (ngũ quỷ). Vì là “Kim Đầu Kiếm” nên không quá khắc với hướng Nam (thuộc mệnh Hỏa), nhưng cũng cần phải chú ý thì “Hỏa” quá nhiều có thể đun chảy “Kim” và làm cho “Kim” trở nên biến chất.

  Tuổi Quý Dậu kê giường ngủ hướng nào hợp nhất?

  Như đã nói ở trên, hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu tốt nhất là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây, trong đó phù hợp nhất là hướng Tây Bắc để có thể mang đến vận khí, tài lộc cũng như may mắn đến cho gia chủ.

  Không nên kê giường ở các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam vì có thể gây ra hao tài tốn của, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như đường công danh sự nghiệp.

  Nên chọn màu giường ngủ cho người tuổi Quý Dậu như thế nào?

  Ngoài việc chọn hướng kê giường ngủ tuổi Quý Dậu, gia chủ cũng cần nên xem qua một số màu sắc để có thể chọn được màu giường ngủ sao cho phù hợp nhất:

  Quý Dậu thuộc mệnh Kim nên những màu hợp với gia chủ nhất là các màu thuộc mệnh Thổ (ngũ hành tương sinh “Thổ sinh Kim”). Vì vậy, không chỉ màu giường, mà các vật dụng như rèm cửa, tường, gạch,…nên chọn màu chủ đạo là màu vàng, nâu hoặc chọn màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, màu ánh kim.

  Những người tuổi Quý Dậu nên chọn giường ngủ có màu chủ đạo là màu vàng, màu nâu và các vật trang trí nên điểm xuyến thêm màu đỏ hoặc một ít xanh lá cây, vừa bảo đảm tính phong thủy của căn phòng, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân căn hộ.

  Những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Quý Dậu

  Người tuổi Quý Dậu mệnh Kim một khi đã đặt ra mục tiêu cho mình, họ sẽ kiên trì phấn đấu tới cùng. Với sự khéo léo trong giao tiếp, họ xây dựng được nhiều mối quan hệ trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt họ là những người rất giỏi kiếm tiền cũng như luôn luôn cố gắng vì tương lai sau này của mình. Đối với mọi công việc luôn luôn nỗ lực hơn sức người thường. Hướng nhà phong thủy nếu hợp tuổi Quý Dậu sẽ mang đến một làn gió mới giúp đỡ rất nhiều cho người tuổi này trên con đường sự nghiệp sau này.

  Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Quý Dậu

  • Hướng Tây Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng ,lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.
  • Hướng Đông Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thương vào nhà
  • Hướng Tây (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
  • Hướng Tây Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.

  Hướng xấu cần tránh:

  • Hướng Bắc (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
  • Hướng Đông (Tuyệt mệnh hay Chết chóc ): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.
  • Hướng Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
  • Hướng Đông Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.

  Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Quý Dậu

  • Hướng Tây Bắc (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): Có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang nên đặt làm phòng ngủ.
  • Hướng Đông Bắc (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái thuận lợi yên ổn trong những việc muốn làm, an khang thịnh vượng nên chọn làm nơi phòng làm việc.
  • Hướng Tây (Diên niên hay Mọi sự ổn định): Gia đình gắn kết trên dưới thuận hòa nên đặt làm cửa chính để đón sự yêu thương vào nhà.
  • Hướng Tây Nam (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): Phú quý giàu sang,hút tiền tài và danh vọng, lộc làm ăn nên ngồi làm việc theo hướng này.

  Hướng xấu cần tránh

  • Hướng Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp.
  • Hướng Đông (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
  • Hướng Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
  • Hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng bị đe dọa.

  Hướng tốt bố trí nhà cửa cho người sinh năm Quý Dậu

  • Nhóm Tây tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho: Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.
  • Nhóm Đông tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho: Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ: Nam, Bắc, Đông, Đông-nam.

  Nguyên tắc bố trí giường ngủ cho gia chủ tuổi Quý Dậu

  Không đặt giường ngủ dưới dầm ngang, phong thủy gọi vị trí đó là “Hung Hình”. Gia chủ luôn cảm thấy khó chịu, bị đè nén nếu ngủ nghỉ tại đó.

  Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan, khó chịu.

  Để khắc phục tình trạng trên bạn cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Hoặc đối với những phòng có kích thước nhỏ, thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm để làm giảm áp lực của dầm ngang.

  Nếu phòng ngủ của bạn đặt cạnh phòng bếp thì nên tránh kê sát đầu giường vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc, nóng nảy trước mọi việc.

  Tránh phạm phải vị trí “Hung Vi”, đặt đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ là nơi vận khí không tốt, mùi xí uế, và những tiếng ồn khi sử dụng nhà vệ sinh sẽ làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, thần kinh không thư giãn. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và đảm bảo rằng nó luôn được thông gió để giảm mùi hôi thối.

  Không nên đặt gương chiếu vào giường ngủ, ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái.

  Sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn phạm phải vị trí “Hung Cảnh” – đặt gương phía dưới chân giường. Khả năng phản chiếu của gương sẽ làm bạn dễ sinh ra hoang tưởng và ảo giác. Người ta thường hay gọi là “gương chiếu quỷ”. Gia chủ nên chọn đặt gương ở những vị trí khác hoặc dùng rèm che.

  Nếu đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng) phong thủy gọi đây là ” Hung Khí Xung “. Phạm phải vị trí này gia chủ sẽ thường xuyên mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm phải sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

  Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

  Tránh đặt giường ngủ ở vị trí “Hung Quang– đầu giường đặt sát cửa sổ, ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào giường ngủ. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường làm cho gia chủ cáu kỉnh, nóng nảy, ảnh hưởng tới giấc ngủ trưa; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới đường tình duyên của gia chủ. Cách tốt nhất để khắc phục là. thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải.

  Khi trang trí phòng ngủ, gia chủ nên chọn những vật dụng có màu đại diện cho hành hỏa. Như màu đỏ, màu hồng, màu cam, đỏ cam…những màu này sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên ấm áp, nổi bật. Những màu này cũng tượng trưng cho sự may mắn, thu hút tài lộc cho người tuổi Quý Mùi.

  T/H.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Kê Giường Phòng Ngủ Tuổi 1993 Quý Dậu
 • Xem Hướng Giường Ngủ Tuổi Quý Dậu Hợp Phong Thủy
 • Hướng Giường Ngủ Tuổi Quý Dậu 1993
 • Những Lưu Ý Trong Chọn Hướng Đặt Giường Ngủ Tuổi Quý Dậu
 • Cách Chọn Hướng Giường Ngủ Hợp Tuổi Quý Dậu, Phong Thủy Phòng Ngủ
 • Tuổi Quý Dậu Xây Nhà Năm Nào? Phong Thủy Xây Nhà Tuổi Quý Dậu? Xem Hướng Xây Nhà Tuổi Quý Dậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Tuổi Quý Dậu 1993 Xây Nhà Năm 2022【Chính Xác 1Oo%】
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà 1993 Quý Dậu Năm 2022
 • Phong Thuỷ Nhà Ở Năm 2022 Cho Tuổi Quý Dậu 1993 ⋆ An Lộc
 • Xem Phong Thủy Xây Nhà Theo Hướng Nào Thì Phù Hợp Nhất Cho Gia Chủ Sinh Năm 1977 (Tuổi Đinh Tỵ) ?
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Sinh Năm 1973 Được Quan Tâm
 • Sơ lược một số thông tin về tuổi Quý Dậu

  Gia chủ Quý Dậu có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là Kiếm Phong Kim (Kim loại ở đầu mũi kiếm). Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim, nhưng đối với Kiếm phong kim mà nói, phải cần có sự xuất hiện của mệnh hỏa thì mới có thể giúp cho Kiếm Phong Kim phát triển, cứng cáp hơn, từ đó mới có thể gặt hái được thành công trong cuộc sống.

  Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ Quý Dậu 1993 có Quý thuộc hành Thủy, Dậu thuộc hành Kim, vậy nên gia chủ Quý Dậu 1993 vừa có sự yên bình của mặt hồ tĩnh lặng, và vừa có khả năng chiến đấu, có sự sắc bén chuẩn mực của hành Kim mà khó ai có thể bì kịp.

  Sau khi xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ Quý Dậu, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch của gia chủ để biết được hướng nhà hợp tuổi Quý Dậu 1993. Vì cung mệnh của gia chủ Quý Dậu nữ và gia chủ Quý Dậu nam khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

  Gia chủ nam sinh năm 1993 có cung mệnh là Đoài thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị lần lượt là: Tây Bắc (Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên) và hướng Tây (Phục Vị).

  4 hướng xấu theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Quý Dậu lần lượt là các hướng: Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

  Trong khi đó, để xác định hướng nhà tuổi Quý Dậu nữ 1993 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Quý Dậu nữ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Đông Nam, Bắc, Đông và hướng Nam.

  Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, để có thể xác định được năm xây nhà tuổi Quý Dậu 1993 sẽ dựa trên 3 yếu tố chính là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Năm xây nhà tuổi Quý Dậu được đánh giá là phù hợp phải là năm không phạm vào bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố được nêu ra ở trên.

  • Tam tai: thông thường, trong cuộc đời của mỗi con người, cách 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi hạn tam tai kéo dài 3 năm. Trong hạn tam tai, gia chủ Quý Dậu không nên xây nhà, bắt đầu hoặc kết thúc công việc quan trọng, nếu không sẽ gặp phải khó khăn, xui xẻo, không may mắn, thành công trong cuộc sống.
  • Kim lâu: nếu trong năm gia chủ phạm phải kim lâu thì không nên làm nhà, cưới hỏi. Theo đó, để trả lời câu hỏi “Tuổi Quý Dậu xây nhà năm nào?” thì gia chủ cần tránh những năm tuổi sau đây (được tính theo tuổi mụ): 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

  Như vậy, dựa vào 3 yếu tố Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai mà có thể xác định được năm xây nhà tuổi Quý Dậu sao cho phù hợp nhất.

  Để có thể xem hướng xây nhà tuổi Quý Dậu 1993 chính xác nhất, gia chủ cần phải dựa vào 3 yếu tố chính là hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng mệnh trạch.

  • Hướng phương vị: dựa vào bát quái mệnh cung phù hợp mà có thể xác định được hướng của gia chủ. Nam Quý Dậu sinh năm 1993 thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà hợp tuổi lần lượt là Đông Nam, Đông bắc, Đông và Tây nam. Trong khi đó, hướng xây nhà tuổi Quý Dậu nữ phù hợp sẽ là các hướng Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc vì có hướng phương vị thuộc Đông tứ mệnh.
  • Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước Việt Nam ta, không chỉ gia chủ tuổi Quý Dậu, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam để có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chọn hướng nhà cho tuổi Quý Dậu 1993 sao cho phù hợp nhất.
  • Hướng cung trạch: gia chủ nam Quý Dậu 1993 hợp với các hướng lần lượt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Trong khi đó, gia chủ nữ Quý Dậu 1993 hợp với các hướng lần lượt là Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc.

  Như vậy, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Quý Dậu sao cho phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Quý Dậu 1993
 • Phong Thủy Xây Cổng Nhà Như Thế Nào Là Tốt?
 • Phong Thủy Xây Dựng Nhà Ở Và Những Điều Cần Biết
 • Cánh Tính Xây Bậc Cầu Thang Để Hợp Phong Thủy
 • Cách Tính Bậc Xây Cầu Thang Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Quý Dậu Hợp Hướng Nào : Hướng Nhà Chuẩn Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Quý Sửu 1973 Nam
 • Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Quý Sửu 1973 Nam
 • Chuẩn Phong Thủy Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Quý Mão 1963 Nam
 • 1️⃣ Tuổi Quý Sửu Hợp Hướng Nào? Chọn Hướng Nhà Hợp Phong Thủy
 • Có Nên Dùng Gương Bát Quái Hóa Giải Hướng Nhà Xấu?
 • Trước khi tìm hiểu hướng hợp với gia chủ sinh năm Quý Dậu, bạn cần tìm hiểu về tuổi mệnh. Bởi phong thủy quan niệm rằng “tuổi sinh mệnh, mệnh sinh hướng”.

  Với người sinh năm dương lịch 1993 có năm âm lịch là Quý Dậu. Quẻ mệnh của nam mệnh là Đoài thuộc Tây Tứ mệnh và nữ mệnh là Cấn thuộc Tây Tứ mệnh. Ngũ hành của gia chủ là Kiếm Phong Kim, có nghĩa là Sắt đầu kiếm.

  Người tuổi Quý Dậu có mệnh Kim nên những màu sắc mang lại tài lộc, may mắn là màu trắng, ghi, bạc, màu ánh kim. Đây là các màu của bản mệnh, rất tương hợp. Thêm vào đó còn có các màu tương sinh là nâu đất, vàng sậm. Hai màu này đại diện cho hành Thổ. Theo quy luật Ngũ hành, Thổ sinh Kim.

  Các hướng Cát phù hợp cho việc xây nhà của gia chủ là:

  Nữ sinh năm 1993 hợp hướng nào?

  Ông bà ta thường nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, ý chỉ việc xây dựng nhà cửa là của đàn ông vì họ là người chủ của gia đình, còn phụ nữ lại là người vung vén để biến ngôi nhà thành tổ ẩm. Do đó, thông thường, trước khi thiết kế, người ta thường xem hướng hợp với người đàn ông làm chủ trong nhà. Tuy nhiên, nếu gia chủ là nữ thì bạn cũng thực hiện tương tự. Tức là, xem các hướng cát của nữ mệnh tuổi Quý Dậu để làm nhà.

  Các hướng xấu là:

  Tuổi Quý Dậu hợp hướng làm việc nào?

  Nhìn chung, người sinh năm con gà đều thông minh và thường ra quyết định sáng suốt trong các công việc. Họ có khả năng ứng biến nhạy bén, xử lý vấn đề một cách linh hoạt. Nhờ thế, trước bất kỳ vấn đề nan giải nào họ cũng dể dàng tìm ra cách riêng để đưa công việc đi đến kết quả như mong muốn.

  Để tăng thêm sự thành công trong công việc, bạn cần bố trí bàn làm việc cũng như chọn màu sắc bàn hợp với mệnh. Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim nên chọn bàn làm việc cần có màu sắc tương hợp. Bởi màu sắc cũng góp phần thu hút vượng khí, mang đến may mắn, thuận lợi và thành công. Bạn nên ưu tiên các màu trắng, ghi, xám. Hoặc các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu đất cũng rất phù hợp.

  Theo kinh nghiệm của các kiến trúc sư Alife, một số hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi Quý Dậu 1993 là:

  Ngoài các hướng trên, bạn không nên bố trí bàn làm việc tại những hướng khác do chúng sẽ khiến công việc bị thất bại, và ảnh hưởng xấu đến tài lộc.

  Hướng giường ngủ tuổi Quý Dậu

  Xét theo mệnh của gia chủ, các hướng thích hợp để giường tọa dành cho nam mệnh là: Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y) và chính Tây (Phục vị). Trong khi đó, nữ mệnh cũng bố trí theo 4 hướng này nhưng thứ tự tốt sẽ khác so với nam. Cụ thể, hướng dành cho nữ là Tây Nam (Sinh khí), Tây Bắc (Thiên y), chính Tây (Diên niên).

  Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên đặt giường rơi vào các hướng Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh. Bởi nó có thể khiến người nằm ngủ có giấc ngủ chập chờn, lâu ngày sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Bên cạnh đó, giường ngủ đặt vào hướng xấu còn khiến gia chủ hao tổn tài lộc, con đường công danh sự nghiệp sẽ giảm sút.

  Thêm vào đó, phong thủy còn có một số hướng dẫn để giúp giường trở thành nơi lý tưởng, góp phần mang đến sức khỏe, tài lộc. Đó là:

  • Giường ngủ không được nhìn thẳng ra cửa và kiêng kỵ đặt đối diện với gương soi.
  • Phía trên đầu giường không được có cửa sổ. Vì gió và nắng bên ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe của người nằm.
  • Phía trên giường ngủ kiêng kỵ có dầm, xà ngang do nó làm cho người nằm bên dưới cảm thấy có vật đè ngang ngực, khiến giấc ngủ không sâu.

  Sau khi đã chọn được hướng phù hợp để bố trí giường ngủ, bạn cũng cần trang trí rèm cửa, màu sơn tường theo màu tương sinh với mệnh. Điều này có ý nghĩa gia tăng năng lượng nguồn tốt vào phòng.

  Tuổi Quý Dậu 1993 mua nhà hợp hướng nào?

  Hiện nay, ngoài việc mua đất xây nhà thì phần đa các bạn trẻ thường thích chọn cho mình những ngôi nhà hay căn hộ chung cư xây sẵn. Tuy nhiên, bên cạnh việc chú trọng đến tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà, bạn cũng cần quan tâm đến hướng nhà có hợp với mệnh. Theo đó, bạn chọn các căn nhà thuộc hướng Cát. Cụ thể là hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị theo Quẻ mệnh.

  Bên cạnh hướng nhà, bạn cũng chú ý đến hướng bếp, phòng ngủ chính của chủ nhà. Còn lại, khâu trang trí nội thất thì bạn có thể tùy ý thay đổi và thiết kế theo sở thích cũng như phong thủy của tuổi.

  Bài viết cùng chuyên mục :

  Tuổi giáp dần hợp hướng nào? Hướng nhà cho Nam và nữ mạng 1974 #3 Cách xác định hướng nhà : theo tuổi, phong thủy, theo La bàn

  ALIFE DESIGN – HOTLINE: 03.6461.8888

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1️⃣ Hướng Nhà Tuổi Quý Dậu Nên Chọn Như Thế Nào Là Tốt?
 • Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Hướng Nào? Phong Thủy Tuổi Quý Dậu Nên Biết.
 • Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Tuổi Quý Dậu 1993
 • Phong Thủy Nhà Ở: Cách Chọn Hướng Nhà Theo Tuổi
 • Cách Chọn Hướng Nhà Ở (Văn Phòng, Chung Cư) Hợp Và Đúng Phong Thủy
 • Tuổi Quý Dậu Hợp Hướng Nào? #4 Hướng Hợp Tuổi 1993 Cho Nam Và Nữ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Hướng Nhà Nào: Nam Mạng + Nữ Mạng
 • Hướng Hợp Tuổi Ất Sửu 1985, Hướng Nhà, Hướng Ngồi Làm Việc 1985
 • Nữ Sinh Năm 1984 Hợp Hướng Nào
 • Hướng Hợp Tuổi Giáp Tý 1984, Hướng Nhà, Hướng Ngồi Làm Việc 1984
 • Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nào? Những Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp Hợp Tuổi
 • Tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Tuổi 1993 hợp hướng nào? Đây là hai câu hỏi mà tuổi Quý Dậu 1993 luôn luôn thắc mắc khi xem phong thủy hướng nhà, hướng làm việc, hướng kê giường ngủ. Phong thủy là một vấn đề rất được xem trọng ở cả châu Á lẫn châu Âu. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp quý vị tuổi 1993 Quý Dậu thông qua trường phái phong thủy bát trạch. Việc xem phong thủy hợp hướng tuổi Quý Dậu dựa trên cung mệnh và đưa ra các luận giải tuổi Quý Dậu 1993 hợp hướng nào và cần tránh hướng nào.

  Thông tin cơ bản tuổi Quý Dậu hợp hướng nào

  Sơ lược tính cách tuổi 1993 hợp hướng nào

  Trước khi xem tuổi Quý Dậu hợp hướng nào chúng ta cần hiểu sơ lược tính cách tuổi Quý Dậu. Quý bạn sinh năm 1993, mệnh Kim là người cực kỳ kiên trì, chăm chỉ. Một khi đã làm gì họ sẽ phấn đấu tới cùng để đạt được mục đích. Người tuổi này họ luôn hoạt động tích cực, làm việc liên tục. Quý bạn không thích hợp với công việc nhàn rỗi. Quý bạn là người giao tiếp tốt, khi ra ngoài làm việc cũng gây dựng được nhiều mối quan hệ. Tuy nhiên sự nghiệp của bạn lại hơi vất vả phải ngoài 30 tuổi mới có thể vững chãi và sở hữu một sự nghiệp ổn định. Để cải thiện điều này, tuổi Quý Dậu cần xem phong thủy để biết mình hợp hướng nào xây dựng hướng nhà, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc để mọi việc có thể gặp hanh thông và thuận lợi hơn.

  Tuổi Dậu 1993 hợp hướng nào và cần tránh hướng nào

  Nam mạng tuổi Quý Dậu hợp hướng nào?

  Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Diên niên còn gọi là sao Vũ Khúc là sao tài tinh. Đây là sao đẹp, tăng cường củng cố các mối quan hệ tình cảm trong tình yêu và gia đình. Hướng tốt cho các mối quan hệ trong công danh sự nghiệp, ngoại giao, tình cảm gia đình và các mối quan hệ khác. Khi vào nhà mới, quý bạn nên chọn hướng này để luôn đón được tình cảm, sự yêu thương vào trong ngôi nhà của mình. Đây là hướng tốt trả lời cho câu hỏi tuổi Quý Dậu hợp hướng nào.

  Hướng chính Tây (Phục vị): Phục vị còn gọi là sao Tả Phù. Đây là sao tốt giúp cho gia chủ có được một tinh thần mạnh mẽ, phát triển bản thân. Ngoài ra quý bạn cũng gặp nhiều may mắn trong khoa cử. Khi quý bạn chuyển về nhà mới thì nên đặt bàn thờ ở hướng này để gặp được nhiều may mắn. Đây là hướng hợp tuổi 1993 về phương diện khoa cử.

  Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Sinh Khí còn gọi là sao tham lang. Đây là tài tinh giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, nổi tiếng, và thăng quan tiến chức. Đây là hướng tốt đem lại vượng khí nhiều cho nam giới, giúp cho quý anh có sức khỏe tốt, khả năng giường chiếu mạnh mẽ. Hướng này cực kỳ thích hợp đối với quý bạn khi kê bàn làm việc. Câu hỏi tuổi Quý Dậu hợp hướng nào thì đây cũng là một trong những hướng rất hợp.

  Hướng Tây Nam (Thiên Y): còn gọi là sao Cự Môn, là một trong những tài tinh giúp gia chủ có một sức khỏe tốt. Đầu óc gia chủ luôn tỉnh táo mạnh mẽ sống lâu trăm tuổi. Đây là hướng tốt dành cho nữ giới, giúp tăng cường sức khỏe, loại trừ bệnh tật, sinh con đẻ cái tốt, ổn định tinh thần, tốt cho tài tiền và có quý nhân giúp đỡ. Quý bạn khi xây nhà hay chuyển về nhà mới nên đặt phòng ngủ của mình theo hướng này. Đối với câu hỏi tuổi 1993 hợp hướng nào thì hướng Tây Nam cũng là một hướng rất phù hợp

  Những hướng hợp tuổi Quý Dậu nữ mạng

  Hướng Đông Bắc (Phục vị): Phục vị còn gọi là sao Tả Phù. Đây cũng là một sao tốt giúp cho gia chủ có được một tinh thần mạnh mẽ, phát triển bản thân và gặp nhiều may mắn trong khoa cử. Khi quý cô có nhà mới thì phòng làm việc ở hướng này để gặp được thuận lợi. Đây là hướng hợp tuổi 1993 về phương diện khoa cử cho câu hỏi tuổi Quý Dậu hợp hướng nào.

  Hướng chính Tây (Diên Niên): Diên niên còn gọi là sao Vũ Khúc là sao tài tinh. Đây là một trong những sao rất đẹp, tăng cường củng cố các mối quan hệ tình cảm trong tình yêu và gia đình. Đây là hướng tốt cho các mối quan hệ trong công danh sự nghiệp, ngoại giao, tình cảm gia đình và các mối quan hệ khác. Quý bạn nên chọn hướng này để luôn đón được tình cảm, sự yêu thương vào trong ngôi nhà của mình. Đây là câu trả lời phù hợp cho câu hỏi tuổi Quý Dậu hợp hướng nào.

  Hướng Tây Bắc (Thiên Y): còn gọi là sao Cự Môn. Một trong những tài tinh giúp gia chủ có một sức khỏe tốt, đầu óc tỉnh táo mạnh mẽ sống lâu trăm tuổi. Đây là hướng tốt dành cho nữ giới, giúp tăng cường sức khỏe, loại trừ bệnh tật, sinh con đẻ cái tốt, ổn định tinh thần, tốt cho tài tiền và có quý nhân giúp đỡ. Quý bạn khi xây nhà hay chuyển về nhà mới nên đặt phòng ngủ của mình theo hướng này.

  Hướng Tây Nam (Sinh khí): Sinh Khí còn gọi là sao tham lang. Đây là tài tinh giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, nổi tiếng, và thăng quan tiến chức. Đây là hướng tốt đem lại vượng khí nhiều cho nam giới, giúp cho quý anh có sức khỏe tốt, khả năng giường chiếu mạnh mẽ. Hướng này cực kỳ thích hợp đối với quý bạn khi kê bàn làm việc. Tuổi Dậu 1993 hợp hướng nào thì đây là hướng rất tốt.

  Những hướng không hợp tuổi Quý Dậu 1993 cần tránh

  Hướng chính Bắc (Họa hại): còn gọi là sao Lộc Tồn, một trong những hung tinh xấu. Khi gặp này thường không tích lũy được tài lộc bị tranh cướp và trộm cắp mất. Sao này còn mang tới các kiện tụng thị phi tranh chấp không đáng có ngoài ra cũng lưu ý bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày, nội tạng mãn tính lâu ngày không khỏi. Đối với câu hỏi tuổi Quý Dậu hợp hướng nào thì hướng họa hại là hướng cực kỳ nên tránh.

  Hướng chính Nam (Ngũ Quỷ): còn được gọi là sao Liêm Trinh. Sao này được đánh giá là sao không tốt đem lại những khó khăn cho gia chủ. Ngũ Quỷ sẽ khiến gia chủ mất đi việc làm ổn định, nguồn tiền kiếm được. Trong gia đình hay xảy ra các tranh cãi. Nếu đặt cửa ra vào, phòng ngủ, bàn làm việc ở hướng Ngũ Quỷ thì rất nhiều các việc phiền phức sẽ tự nhiên mà kéo đến như phát sinh bệnh tật, cháy nhà, mất trộm đồ đạc. Tuy nhiên nếu quý anh đặt nhà vệ sinh hoặc nhà kho theo hướng này thì rất là tốt. Hướng này hướng cần tránh cho câu hỏi tuổi Quý Dậu hướng nào

  Hướng chính Đông (Tuyệt Mệnh): còn gọi là sao Phá Quân. Đây là hung tinh rất xấu. Gia chủ đặt các vị trí quan trọng theo hướng này thì sẽ bị phá sản, bệnh nặng khó chữa. Ngoài ra tinh thần luôn trong trạng thái căng thẳng, con cái bất hòa với cha mẹ

  Hướng Đông Nam (Lục Sát): hay được gọi là sao Văn Khúc. Gia chủ không nên đặt các vị trí quan trọng theo hướng này. Quý bạn cố tình đặt sẽ có chuyện phiền muộn trong quan hệ tình cảm, mọi sự kém may mắn gặp nhiều thị phi và sẽ đi đến thất bại.

  Tổng kết tuổi 1993 hợp hướng nào

  Vậy là có 4 hướng hợp tuổi Quý Dậu: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Chúc quý bạn chọn đúng hướng sau câu hỏi tuổi Quý Dậu hợp hướng nào để làm ăn thuận lợi và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

  chúng tôi trang web số 1 tư vấn về các vấn đề tử vi, phong thủy cho tuổi Quý Dậu 1993.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 93 Hợp Hướng Nào? Nên Nhà Mua Nhà Theo Hướng Nào?
 • Thiết Kế Logo Cho Người Mệnh Kim Theo Phong Thủy
 • Đặt Tên Con Theo Mệnh Kim Giúp Con Giàu Sang Phú Quý
 • #1【Cách Đặt Tên Con Mệnh Kim】 Hợp Phong Thủy Năm 2022
 • Tư Vấn Đặt Tên Mệnh Kim Con Trai, Con Gái Cho Bé May Mắn Cả Đời
 • Mệnh Kim Hợp Hướng Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mệnh Kim Nên Chọn Mua Xe Màu Gì Hợp Phong Thủy?
 • Hướng Phòng Thờ Hút Tài Lộc Cho Người Mệnh Kim
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Kim
 • Mệnh Kim Hợp Xe Màu Gì? Mệnh Kim Đi Xe Màu Đen Có Được Không?
 • Mệnh Kim Dùng Ví Màu Gì Để Năm Mới Nhiều Tài Lộc
 • Người mệnh kim hợp hướng nào và cách chọn hướng cho người xây nhà mệnh kim

  Theo phong thủy ngũ hành việc chọn vị trí nhà và cách sắp xếp là vô cùng quan trọng. Hướng nhà là phương mà mặt cửa trước hướng tới, có các hướng cụ thể là Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng nhà được gọi theo cung quái của Hậu thiên bát quái như nhà phương Càn, phưởng Khảm… hoặc gọi là hướng Nam, hướng Bắc,..

  Vậy người mệnh kim hợp với hướng nào?

  Theo nguyên lý ngũ hành thì hành Thổ tương sinh hành Kim nên người mệnh Kim rất lợi khi gặp các yếu tố thuộc hành Thổ.

  Từ xưa tới nay, việc xem mệnh Kim hợp hướng nhà nào, mệnh Kim hợp hướng làm việc nào hay mệnh Kim kê giường hướng nào… thường được nhiều thầy vận dụng Phong Thủy Bát Trạch.

  Cá nhân tôi không cho rằng phương pháp này sai lầm. Tuy nhiên, xét trong điều kiện thực tiễn thì có một vài điểm chưa được hài hòa, hợp lý, thuận tiện khi vận dụng. Cụ thể như một dãy phố, phần lớn các nhà ở, chung cư hay công ty văn phòng đều quay ra mặt đường.

  Không chỉ chọn hướng nhà mà các bạn cũng cần chọn cho mình một hướng làm việc hợp tuổi và hợp với mệnh để công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Ngoài ra trên bàn làm việc cũng cần bố trí sao cho các đồ đạc được ngăn nắp, trật tự.

  Chọn được hướng nhà và hướng làm việc hợp với mệnh và tuổi của bản thân sẽ giúp các bạn có nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống được thuận lợi. Đó là lí do vì sao bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn ra hướng nhà của mình sao cho hợp phong thủy.

  Cách chọn hướng nhà theo tuổi:

  người mệnh kim sinh vào những năm nào:

  Nhâm Thân (1932, 1992)

  Ất Mùi (1955, 2022)

  Giáp Tý (1984, 1924)

  Quý Dậu (1933, 1993)

  Nhâm Dần (1962, 2022)

  Ất Sửu (1985, 1925)

  Canh Thìn (1940, 2000)

  Quý Mão (1963, 2023)

  Tân Tỵ (1941, 2001)

  Canh Tuất (1970, 2030)

  Giáp Ngọ (1954, 2014)

  Tân Hợi (1971, 2031)

  Xây nhà mệnh kim chọn hướng nào?

  Những người có năm sinh thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh, chỉ nên chọn nhà theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam, có nghĩa là chọn những nhà thuộc Đông tứ trạch thì mọi sự mới tốt đẹp được.

  Còn những người có năm sinh thuộc các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy gia chủ nên chọn nhà có các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây, tức là những nhà thuộc Tây tứ trạch.

  Bạn nên chọn hướng nhà theo đúng bản mệnh của mình. Nếu người mệnh Đông mà ở hướng Tây trạch hay ngược lại thì đường làm ăn sẽ dễ gặp thất bại, trong cuộc sống cũng gặp nhiều tai nạn, bệnh tật, thậm chí còn nguy hại đến tính mạng.

  Cách hóa giải hướng nhà

  – Bạn có thể sử dụng một cánh cửa khác hợp hướng thường xuyên hơn, lúc này thì cửa chính chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Lúc này khi cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận sẽ ít khi được sử dụng nên các nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội đi vào nhà của bạn.

  – Tạo ra một nguồn năng lượng mạnh mẽ bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà bằng cách treo một chiếc gương bát quái ở phía trên cửa hay trang trí các vật phẩm phong thủy truyền thống như tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công gần cửa ra vào. Nếu không thì bạn cũng có thể lựa chọn biểu tượng của riêng mình nhưng phải có khả năng mang lại năng lượng bảo vệ.

  – Làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Biện pháp này cần phải được thực hiện một cách tinh tế để đảm bảo được sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản. Ví dụ nếu cửa ra vào quay mặt về hướng Bắc mà hướng Bắc không hợp với mệnh của bạn thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước (đại diện cho hướng Bắc) bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

  Chọn phòng làm việc đối với người mệnh kim

  Mệnh kim hợp hướng bếp nào?

  Mệnh Kim hợp với hướng Bắc không?

  Người mệnh kim nên chọn sơn ngọ hướng tý và sơn đinh hướng quý, đây là 2 hướng cát lại cho người mệnh Kim nếu xét theo phương vị Hướng Bắc.

  Mệnh Kim hợp với hướng Nam không?

  Sơn Nhâm hướng Bính (162 – 168 độ) Đại cát vì có cát tinh hành Thổ tại phương tọa tương sinh mệnh Kim

  Mệnh Kim hợp với hướng đông không?

  Sơn Dậu hướng Mão (87 – 93 độ) Đại cát vì có sao hành Thổ vượng khí tại phương tọa tương sinh mệnh Kim

  Sơn Tân hướng Ất (102 – 108 độ) Đại cát vì sao hành Thổ là cát tinh vượng khí tương sinh mệnh Kim

  Mệnh kim hợp với hướng tây không?

  Sơn canh hướng giáp (72-78 độ)

  Sơn Giáp hướng Canh (252 – 258 độ) Cát vì được cát tinh vượng khí thuộc hành Thổ tương sinh mệnh Kim

  Mệnh Kim có hợp Hướng Tây Bắc không?

  Sơn Thìn hướng Tuất (297 – 303 độ) Hung vì thượng sơn hạ thủy

  Sơn Tốn hướng Càn (312 – 318 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng, có Thổ tinh tương sinh mệnh Kim

  Sơn Tị hướng Hợi (337 – 343 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng và Thổ tinh tương sinh mệnh Kim

  Mạng Kim hợp Hướng Tây Nam không?

  Sơn Sửu hướng Mùi (209 – 213 độ) Cát, vượng sơn vượng hướng, Thổ tinh sinh mệnh Kim

  Mệnh Kim hợp Hướng Đông Bắc không?

  Sơn Mùi hướng Sửu (27 – 33 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng, Thổ tinh sinh mệnh Kim

  Mạng Kim hợp với Hướng Đông Nam không?

  Sơn Càn hướng Tốn (132 – 138 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng, Thổ tinh sinh mệnh Kim

  Sơn Hợi hướng Tị (147 – 153 độ) Cát vì vượng sơn vượng hướng, Thổ tinh sinh mệnh Kim

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đăng Ký Tài Khoản Lotus Trên Điện Thoại, Máy Tính
 • Mạng Xã Hội Lotus Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Mxh Lotus
 • Top 10 Công Cụ Quản Lý Mạng Xã Hội Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • 5 Công Cụ Quản Lý Mạng Xã Hội Hiệu Quả Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Qq Đơn Giản Nhất
 • Tuổi Quý Dậu Hợp Hướng Nào? Phong Thủy Nhà Ở Tuổi 1993 Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Quý Dậu 1993
 • Thiết Kế Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Quý Dậu 1993 Như Thế Nào?
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Tuổi Quý Dậu 1993
 • Kiến Trúc Nhà Rường Nam Bộ
 • Ý Nghĩa Của Con Số 7 Trong Phong Thủy
 • Mỗi người sinh ra đều có cung mệnh khác nhau. Vì thế trong quá trình xây dựng nhà cửa thì chọn phương hướng hợp tuổi là rất quan trọng. Vậy, tuổi Quý Dậu hợp hướng nào? Bài viết sau đây sẽ là những kiến thức chi tiết về phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1993.

  Đôi nét về tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  Người tuổi Dậu 1993 thông minh và sáng tạo. Nam có nhiều tài lẻ, nữ thì khá mơ mộng và thiên hướng nghệ thuật cao. Người sinh vào năm này thường có cái tôi khá lớn và luôn giải quyết khó khăn theo cách riêng mà không hay để ý đến phương án của mọi người. Tử vi trọn đời của gia chủ như sau:

  – Năm sinh dương lịch: 1993

  – Năm sinh âm lịch: Quý Dậu (23/01/1993 – 09/02/1994 dương lịch)

  – Ngũ hành: Kiếm Phong Kim tức Vàng Mũi Kiếm

  – Thiên can: Quý. Địa chi: Dậu (tức tuổi con gà)

  Quẻ mệnh của người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu có sự khác nhau ở nam và Nữ. Nam thuộc cung Đoài mệnh Kim. Nữ thuộc cung Cấn hành Thổ. Sinh năm vào năm 1993 này sẽ có các hướng tốt – xấu như sau:

  – Hướng tốt nên chọn: Đông Bắc, Tây Nam, Chính Tây và Tây Bắc.

  – Hướng xấu cần tránh: Chính Bắc, Chính Đông, Đông Nam và Chính Nam.

  Tuy nhiên ý nghĩa của mỗi hướng sẽ có đôi chút khác biệt. Điều này sẽ được chúng tôi phân tích chi tiết và cụ thể hơn ở phần bên dưới của bài viết.

  Phong thủy nhà ở tuổi 1993 chuẩn cho cả nam và nữ gia chủ

  Phong thủy là một trong những bộ môn khoa học đã tổn tại từ lâu. Nó nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên và có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Người Việt quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế khi xây dựng nhà ở, người ta thường phải xem xét rắt kĩ đến các yếu tố phong thủy có thể ảnh hưởng. Gia chủ tuổi Quý Dậu hợp hướng nào khi thiết kế nhà ở?

  Xem hướng nhà là việc làm quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở không chỉ đối với tuổi Quý Dậu (1993). Hướng tốt sẽ mang đến những năng lượng tích cực. Ngược lại hướng nhà xấu sẽ dẫn nguồn năng lượng sống, tác động tiêu cực đến cuộc sống của gia chủ. Dựa vào hướng hợp tuổi Quý Dậu đã giới thiệu ở trên, chúng tôi sẽ đưa ra phân tích chi tiết các cung theo bát trạch cho cả nam và nữ sinh năm 1993 như sau:

  + Phước Đức: gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, xã hội.

  + Thiên Y: có được lộc trời cho, có sức khỏe cả thể chất và tinh thần.

  + Phục Vị: gia chủ tăng tuổi thọ, tăng phú quý, bình yên trong tâm trí.

  + Sinh Khí: tiền tài và danh vọng vẹn toàn, may mắn khi làm ăn kinh doanh.

  + Họa Hại: mang đến rủi ro, thất bại và làm kiệt quệ tinh thần, lý trí.

  + Tuyệt Mạng: sự mất mát lớn, phá sản, bệnh tật… tất cả mọi việc điều không tốt.

  + Lục Sát: tượng trưng cho sự trở ngại, vận hạn về: mất tiền, bệnh tật, uy tín và tình duyên.

  + Ngũ Quỷ: đem đến vận xui, các mối quan hệ gặp kẻ tiểu nhân phá đám, bôi nhọ hoặc lợi dụng.

  Ngoài phòng khách và cửa chính luôn đặt theo hướng tốt hợp tuổi gia chủ thì trong việc bố trí bàn thờ cũng cần đặc biệt chú ý. Bởi bàn thờ là nơi thờ cúng mang sự tôn nghiêm. Nơi đây gia chủ tỏ lòng thành kính với các bậc tổ tiên để tưởng nhớ cũng như cầu mong sự phù hộ, che chở đem lại may mắn.

  Gia chủ tuổi Dậu 1993 sẽ hợp 2 vị trí đặt bàn thờ đó là:

  + Tọa Đông Bắc hướng bàn thờ về Tây Nam.

  + Tọa Tây Nam hướng bàn thờ về Đông Bắc.

  Dựa các hướng tốt – xấu đã nêu ở trên thì với tuổi Quý Dậu (1993) thì cần chú ý:

  – Đặt bếp vào các cung xấu và hướng bếp về các cung tốt

  – Tránh đặt bếp quá gần chậu rửa, vòi nước hoặc tủ lạnh.

  – Phía sau bếp không nên là cửa sổ.

  – Hướng bếp kiêng kỵ đặt thẳng với cửa chính hoặc nhìn vào phòng ngủ.

  Mỗi con người có khoảng 30% thời gian cuộc đời đề dành cho việc ngủ. Vì thế phòng ngủ cũng cần có phong thủy tốt và hướng giường ngủ hợp mệnh gia chủ. Hướng giường ngủ tốt nhất cho tuổi Quý Dậu là ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Nếu 2 hướng này ảnh hưởng đến thói quen sinh hoạt của gia chủ và cách bố trí đồ đạc thì cũng có thể chọn theo hướng Tây hoặc Tây Bắc để có được những điều tốt đẹp.

  Nếu là một người kinh doanh hoặc thường xuyên phải làm việc ngồi cố định thì hướng bàn làm việc cũng nên được xem xét đặt vào hướng có phong thủy tốt. Bàn làm việc ở phía Nam căn phòng sẽ tọa tại vị trí đắc địa. Hướng nhìn khi ngồi làm việc hợp tuổi Quý Dậu sẽ là nhìn về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc chính Tây.

  Bài phân tích về ” tuổi Quý Dậu hợp hướng nào ” chắc chắn là gợi ý không thể bỏ qua cho những gia chủ sinh năm 1993 lựa chọn bố trí nhà cửa. Nhưng không phải ai cũng có thể có những thế đất rộng rãi hoặc hướng đất hợp bản mệnh. Khi đó sẽ cần đến những kiến trúc sư thiết kế kiến trúc có sự am hiểu và kinh nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Người Tuổi Quý Mùi 2003
 • Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Quý Mùi 2003 Chuẩn Phong Thuỷ
 • Tuổi Quý Mùi Hợp Hướng Nào Để Cuộc Sống Thêm Thuận Hòa, May Mắn?
 • Xem Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Quý Mùi
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Quý Mùi Chuẩn Xác
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Quý Dậu 1993 – Mệnh Kim Bạn Nên Chọn !

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Treo Tranh
 • +199 Tranh Rừng Cây Thiên Nhiên Mẫu Tranh Canvas Đẹp Nhất 2022
 • Tin Tức Chọn Tranh Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc Rước Tài Lộc, Sức Khỏe Vào Nhà.
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Giáp Tuất 1994 – Mệnh Hỏa Bạn Nên Treo !
 • 99++ Mẫu Tranh Uyên Ương Trong Phòng Ngủ – Giải Mã Bí Mật Về Tranh
 • Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Dậu là tranh nào? tại sao lại chọn dòng tranh đó cho tuổi Quý Dậu? Nam sinh năm 1993 nên treo tranh phong thủy nào để mang lại may mắn tài lộc.

  I- Đôi điều về người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 – mệnh Kim

  1.1 – Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 là tuổi con Gà

  Mệnh: Kim – Kiếm Phong Kim – Vàng mũi kiếm

  + Tương sinh:Thủy, Thổ

  + Tương khắc: Mộc, Hỏa

  + Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

  + Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

  1.2- Màu sắc hợp:

  Màu sắc hợp:

  + Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

  + Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

  Màu kiêng kỵ

  + Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

  1.3- Sinh năm 1993 cung (cung mệnh) gì?

  Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

  Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

  1.4 – Sinh năm 1993 hợp hướng nào?

  Nam mạng

  + Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)

  + Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

  Nữ mạng

  + Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

  + Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

  1.5 – Tính cách người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  Người tuổi Quý Dậu mang hình tượng của con gà. Đứng thứ 10 trong 12 con giáp mang trong mình 5 đức tính đáng quý: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín.

  • Đầu có mào đỏ, thân có bộ lông đẹp đó chính Văn.
  • Cựa, mỏ, chân đều cứng sẵn sàng khiêu chiến đó chính là Võ.
  • Quyết chiến không lui đó là đức tính Dũng.
  • Chia sẻ thức ăn cho cả đàn đó là Nhân.
  • Tiếng gáy luôn đúng giờ giấc đó là Tín.

  Tính cách của người tuổi Quý Dậu là người luôn trung thực, thẳng thắn, luôn có chữ tín. Một người đáng tin cậy, sống tình cảm, biết yêu thương và quan tâm người khác.

  II- Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 chuẩn nhất

  2.1- Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 theo mệnh

  • Tranh phong thủy thuộc hành Kim

  Kim hợp Kim, chính vì vậy chọn tranh phong thủy hợp tuổi Quý Dậu màu sắc hợp với người mệnh Kim nhất là màu vàng, tiếp theo là các màu như vàng nhạt, vàng cam. Sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp của người mệnh Kim được tốt đẹp hơn.. Và tranh mang hình tượng của phượng hoàng, tranh thiên nga, tranh đôi chim, tranh Gà, tranh Khỉ.  Tuyệt đối không treo tranh Ngựa, tranh Rắn (thuộc hành Hỏa).

  ⇒ Tranh phượng hoàng: Tranh phượng hoàng mang ý nghĩa cát tường, và biểu thị cho tình yêu chân thanh, và hy vọng vào tương lai tươi sáng, cuộc sống thêm hạnh phúc.

  ⇒ Tranh đôi chim công phong thủy hay còn gọi là Khổng Tước là loài chim quý có bộ lông tuyệt đẹp là biểu tượng của quan chức, tiền tài, uy quyền. Người mệnh Kim tuổi Quý Dậu chắc chắn nên treo bức tranh này mang đến hôn nhân bền chặt, hạnh phúc mà còn thể hiện không gian sống sang quý, hiện đại.

 • Tranh phong thủy thuộc hành Thổ

 • Bởi Thổ sinh Kim, nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi  Qúy Dậu nên chọn bức tranh treo tường hành THỔ với cảnh NÚI non là chủ yếu.  Như phong cảnh đồi núi, phong cảnh hiện đại thành phố, đô thị, hoặc các công trình, hay đơn giản là cảnh đường làng quê đất đỏ. Các bức tranh có gam màu chủ đạo là màu của Đất, như màu nâu đất, màu cam đất, màu đất đỏ ở làng quê.

  2.2. – Chọn tranh treo tường phong thủy cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 theo tam hợp, tứ hành xung

  • Trong tam hợp : Tỵ-Dậu-Sửu nghĩa là tuổi Gà hợp tuổi con Rắn và con Trâu.
  • Trong lục hợp : Thìn – Dậu nghĩa là tuổi Gà hợp với tuổi Rồng.
  • Trong lục hại thì Dậu-Tuất gặp nhau sẽ xảy ra sích mích, dễ gây cãi cọ, xô xát nên tránh làm ăn với tuổi này.
  • Trong tứ hành xung: Tý Ngọ – Mẹo Dậu. Tuổi Dậu cực kỳ khắc tuổi Mão, tuổi Tý, Ngựa.

  2.3 – Chọn tranh phong thủy theo cung mệnh người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  • Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

  Về đường công danh, sự nghiệp, phải ngoài 30 tuổi Quý Dậu mới có những bước đi chắc chắn, chính xác nhất. Tuy đôi lúc vẫn gặp phải một chút trục trặc nhưng không đều có thể giải quyết nhanh chóng.  Chính vì vậy, treo ngay một bức tranh phong cảnh núi để có thể mang lại vận khí tốt cho công việc.

  • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

  Nữ Quý Dậu trong cuộc sống gặp nhiều may mắn về tình duyên lẫn tiền tài. Lúc còn trẻ khá lận đận trong việc gây dựng sự nghiệp nhưng sau kết hôn được quý nhân giúp đỡ nên cuộc sống có nhiều tươi đẹp. Chính bởi vậy, nên chọn tranh phong thủy hợp tuổi Quý Dậu, nữ tuổi này nên chọn tranh hoa lan, hay tranh đôi chim công để tình duyên được may mắn.

  Đến trực tiếp showroom của tranh treo tường AmiA và chọn một mẫu tranh mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

  *** Thông tin liên hệ:

  Hotline: 0916.225.866

  Zalo: 0916.225.866

  Website: https://tranhtreotuongamia.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

  Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

  Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Quý Dậu Sinh Năm 1993 – Decorpod
 • Tranh Phong Thủy Được Điêu Khắc Ấn Tượng
 • Cách Chọn Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Quý Sửu 1973 – Mệnh Mộc !
 • Tranh Phong Thủy Hợp Tuổi Quý Sửu Sinh Năm 1973 – Decorpod
 • 50+ Tranh Tứ Quý Treo Tường Phong Thủy Xem Cái Thích Ngay!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100