Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Hướng Xấu / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Hướng Xấu

Thế nào là một hướng nhà xấu?

Từ xưa, ông cha ta đã có câu “nhất vị, nhị hướng”, quan trọng nhất là vị trí, tiếp theo đó là hướng nhà, xây nhà không đúng hướng sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến cách cục phong thủy chung, từ đó ảnh hưởng đến vận mạnh cả cuộc đời của gia chủ. Theo đó để xem hướng nhà tốt hay xấu, người ta sẽ dựa vào tuổi của gia chủ để xác định. Cụ thể, tuổi mệnh của con người sẽ được chia làm 2 nhóm chính là tây tứ mệnh và đông tứ mệnh. Trong đó:

Đông tứ mệnh gồm: Khảm, Ly, Chấn, Tốn với các hướng nhà tốt là Đông Nam, Bắc, Nam và Đông. Những người thuộc Đông tứ mệnh chỉ nên mua nhà theo 4 hướng này, các hướng còn lại đều không tốt.

Tây tứ mệnh gồm: Càn, Đoài, Khôn, Cấn với hướng nhà tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tương tự như Đông tứ mệnh, người thuộc Tây tứ mệnh cũng không nên chọn nhà khác 4 hướng nhà trên.

Bên cạnh những hướng nhà này, một số vị trí nhà cũng được cho là xấu như sau:

Nhà có cửa chính đối diện với cửa chính một căn nhà khác: vị trí này sẽ khiến một trong 2 nhà phải chịu khí xấu

Nhà có đường đâm thẳng vào nhà: Vị trí này khiến hung khí dội thẳng vào nhà làm hao tổn tài lộc, sinh thị phi bệnh tật.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Tiền tài hao tổn, không được may mắn, an lành

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ: Nhà ở đối diện giao lộ khiến khí xung sát chiếu thẳng vào nhà, khiến hao tổn nhân định, ly tán gia định, gây thị phi bất hòa

Nhà hướng Thiên Trảm Sát

Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

Nếu nhà bạn gặp phải một trong những vấn đề trên thì có nghĩa đó là một hướng nhà xấu và cần phải hóa giải nếu không muốn gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống. Có khá nhiều cách để hóa giải một hướng nhà xấu từ đơn giản đến phức tạp tùy theo độ nghiêm trọng, theo đó:

Với những hướng nhà không hợp nhưng không quá xấu như: cửa chính đối diện với cửa chính một căn nhà khác, nhà có đường đâm thẳng vào nhà, nhà ở có dốc cao chạy vào nhà,… có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng xấu

Với hướng nhà không thuận tuổi gia chủ ta có thể: sử dụng cửa phụ nhiều hơn, dùng các vật phẩm phong thủy để ngăn chặn dòng khí xấu.

Với hướng nhà đối diện giao lộ: Dùng vật phẩm trấn áp hung khí để hóa giải

Hướng nhà Thiên Trảm Sát: Dùng chuông gió để hóa giải hung khí hoặc dùng bình nước, bể cá đặt trước nhà để tiết chế hung khí

Hướng nhà Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát và Họa Hại thì nghiêm trọng hơn, ta cần phải can thiệp vào xây dựng hướng bếp để cải thiện phong thủy toàn cục

Các vật phẩm phong thủy hóa giải hướng nhà xấu

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi không chỉ dùng để trừ tà ma mà còn có tác dụng phản xạ lại các luồng khí xấu gây ra các vấn đề cho gia chủ, rất hữu ích trong việc điều chỉnh hướng nhà xấu. Để sử dụng gương bát quái, bạn cần mời thầy phong thủy về khai quang và tùy theo mệnh của gia chủ để chọn treo chữ nào lên vị trí trên cùng.

Không sử dụng gương bát quái bừa bãi vì nó có thể phản xạ tất cả các loại khí, không chỉ là khí xấu mà còn là cả khí tốt nữa.

Tượng kỳ lân mạ vàng

Tượng kỳ lân mạ vàng là linh vật phong thủy được nhiều người chọn để hóa giải hướng nhà xấu. Cụ thể, kỳ lân là một trong tứ linh, không khắc chế với ngũ ngành, có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho bản thân gia chủ. Ngoài ra, vì là một linh vật nên Kỳ Lân cũng mang chính khí lớn, có thể trấn áp, xóa bỏ hung khí gây hại cho gia đình.

Tượng quan thế âm

Tượng quan thế âm có tác dụng rất tốt trong việc tinh lọc các luồng khí xấu như hung khí, sát khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ.

Tượng tỳ hưu

Đặt tượng tỳ hưu trước cửa là cách hiệu quả để hóa giải hướng nhà có cửa chính đối nhau, đặt tượng tỳ hưu trước nhà có tác dụng ngăn cản hung khí tràn vào nhà của mình gây ra các vấn đề xấu.

Bộ tượng 12 con giáp

Bộ rất thích hợp đặt trong phòng khách, chắn hướng thông giữa cửa chính với của hậu để tránh thất thoát tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh tác dụng hóa giải hướng nhà, bộ tượng này con mang đến cho gia chủ nhiều may mắn về tiền tài trong cuộc sống.

Mẹo Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Hướng Xấu Cho Ngôi Nhà

1. Hướng nhà tuyệt mệnh

Hướng nhà tuyệt mệnh cũng giống như tên gọi của nó. Hướng này sẽ khiến cho gia chủ suy nhược dần về mặt sức khỏe. Một thời gian sau đó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, trí lực không ổn định. Từ đó gây ra nhiều bệnh tật hiểm nguy. Hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy Bát Trạch là một hướng chỉ về phía âm khí. Chính loại âm khí này sẽ tác động đến gia chủ trong căn nhà, gây ra các tình trạng trên.

● Hai căn nhà có cửa chính đối lập

Theo phong thủy, nếu hai căn nhà đối diện nhau mà có cùng cửa chính đối lập nhau là điều không tốt. Bởi luồng khí âm có thể sẽ chạy từ nhà này sang nhà khác thông qua hai cánh cửa. Để hóa giải, gia chủ có thể mua đồ vật phong thủy như gương bát quái, chuông gió làm từ thạch anh. Hoặc từ mã não rồi treo lên đằng trước cửa để giải trừ hướng xấu.

Chuông gió làm từ đá mã não

● Nhà có đường tâm thẳng vào nhà

Theo quan niệm về Phong Thủy, người ta tin rằng đường tâm chạy thẳng vào nhà sẽ dẫn dắt hung khí đi vào. Điều này khiến gia chủ thường xuyên bất an, lâu ngày dẫn đến bệnh tật, tài lộc suy sút. Cách hóa giải là dùng những đồ vật phong thủy như Gương Bát Quái hay hốc đá thạch anh tím, vàng trang trí trong nhà.

Gương Bát Quái

● Nhà có cửa chính và cửa hậu thông nhau

Trường hợp nhà này người ta cho rằng sự tài lộc, thịnh vượng sẽ vơi đi. Theo đó, có hai cách hóa giải tùy theo sự lựa chọn của gia chủ: một là sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chính giữa của hai cửa để ngăn cách chúng với nhau. Hai là đặt đồ vật phong thủy như quả cầu thạch anh thông giữa hai cửa. Có thể thay bằng tượng phật hoặc đá phong thủy tùy theo mệnh cách của chủ nhà để giải hướng xấu cho ngôi nhà thân yêu.

Quả cầu thạch anh

2. Hướng nhà ngũ quỷ

Theo phong thủy Bát trạch, cung Ngũ Quỷ là cung vị, đồng thời cũng là sao mang lại điềm hung. Và nó được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Nếu dịch theo chữ Hán Việt, ” Ngũ Quỷ” là 5 con quỷ ngự trị ở vị trí đó và nó cũng tượng trưng cho vị trí bất lợi, điềm xấu với chủ nhân căn nhà. Hướng nhà ngũ quỷ có thể gây ra tình trạng lục đục trong nội bộ gia đình như vợ chồng cãi cọ, bất hòa. Hơn nữa người sống trong nhà dễ gặp ốm đau, bệnh tật, tai nạn nguy hiểm.

Cách hóa giải: vì cung ngũ quỷ thuộc hành Hỏa nên chúng ta có thể sử dụng các đồ vật hành Thủy để khắc chế. Ví dụ hồ đá, tiểu cảnh hòn non bộ, suối nước là những đồ vật phong thủy hóa giải hướng xấu được đặt trong sân nhà. Ngoài ra bạn có thể sơn nhà bằng các màu như xanh nước biển để giảm đi điềm hung.

Hòn non bộ mini – suối nước

Vật trang trí hành Thổ

Ngoài ra, bạn có thể dùng các vật trang trí thuộc hành Thổ để làm vật trung gian chuyển hóa. Nó khiến cho điềm hung Ngũ Quỷ mang đến bị suy yếu. Gia chủ có thể chọn hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt gần hoặc trước cửa ra vào sẽ hóa giải được điềm hung do hướng Ngũ Quỷ gây nên.

Cầu thạch anh vàng

Chôm yểm dưới đất

Một mẹo nhỏ cho những ai không thích trưng bày những đồ vật thuộc hệ Thủy hoặc Thổ. Thì các bạn có thể mua các vật phẩm phong thủy thuộc hai hệ này để chôm yểm dưới đất. Đây cũng là một cách hóa giải hiệu quả cho hướng nhà xấu ngũ quỷ. Ngoài ra, gia chủ còn có thể chọn cách đơn giản mà không kém phần xinh xắn cho ngôi nhà đó là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà. Hai vật này có tác dụng đón lành tránh dữ, báo động nguy hiểm, xua tan khí dữ, đem khí lành vào nhà.

Treo sáo trúc hợp phong thủy, vật phẩm phong thủy hóa giải hướng xấu nhà Ngũ Quỷ

3. Hướng nhà họa hại

Trong phong thủy Bát trạch có hai loại mệnh được nhắc đến nhiều đó là Đông Tứ và Tây Tứ. Đông Tứ thường hợp với hướng Đông, tương tự Tây Tứ hợp với hướng Tây. Nếu ngôi nhà bạn nằm trong hướng có sự kết hợp không hài hòa giữa Đông Tứ và Tây Tứ sẽ được gọi là hướng Họa hại.

Hướng này thuộc sao Lộc Tốn, là một trong những sao xấu, không đem lại may mắn. Thay vào đó là các chuyện thị phi hay tìm đến cửa, gia chủ sẽ gặp thất bại, khó khăn trong cuộc sống. Nếu nhà vệ sinh đặt ở hướng Họa hại thì sẽ không gây ra điềm xấu gì. Nhưng nếu hướng này rơi vào nhà bếp, cửa ra vào hoặc phòng ngủ thì mọi người trong nhà dễ bị chia rẽ và thường có chuyện buồn xảy ra.

Cách hóa giải trong từng trường hợp:

● Nhà bếp

Bếp là một nơi quan trọng trong gia đình, nếu vệ sinh không sạch sẽ thì dễ gây ra các bệnh qua đường ăn uống. Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Nếu bếp các bạn đang ở trong hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh) thì bếp nhà bạn nên nhìn về hướng tốt như hướng Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí).

Chú ý, bếp không được đặt gần chỗ rửa, tủ lạnh, tránh các cửa sổ sau và các bước tường hướng Tây. Các nơi như chỗ rửa nên được đặt ở các hướng xấu. Vì theo quan niệm, nước sẽ xả trôi điều không may ra ngoài nhà. Đồng thời cửa bếp không nhìn thẳng ra cửa chính hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ. Điều đó sẽ khiến gia chủ gặp điều không mai, tai ương.

● Cửa ra vào chính

Gia chủ cần phải coi kỹ hướng đặt cửa ra vào chính. Theo quan niệm phong thủy, môn mệnh phải tương phối. Tức là mệnh của gia chủ phải phù hợp với hướng cửa mới mong may mắn, vượng khí tốt, phát tài cho chủ nhân căn nhà. Nếu căn nhà đang thuộc hướng họa hại thì cửa chính không được quay về phía Đông Nam, điều đó sẽ càng gây tai họa cho gia chủ.

Nhưng nếu căn nhà của bạn đã lỡ xây theo chiều hướng đó thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể áp dụng các cách sau để hóa giải điềm xấu: Một là chuyển hướng cửa hoặc làm thêm cửa phụ thứ hai theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí). Cách thứ hai bạn có thể dùng thảm trải như một đồ vật phong thủy để hóa giải hướng xấu bằng cách đặt trước cửa nhà và thảm phải có màu sắc phù hợp với quy luật tương sinh tương khắc để hóa giải. Ví dụ như nhà quay về hướng Đông Nam sẽ có tà khí của Mộc. Vậy bạn cần trải thảm màu Trắng hoặc Xám để tượng trưng cho Kim, hành tương khắc với hành Mộc.

Thảm trải chân màu trắng giúp hóa giải hướng cửa chính quay về Đông Nam

● Phòng ngủ

Việc sắp xếp và trang trí phòng ngủ theo phong thủy cũng được nhiều người quan tâm. Nó góp phần khiến cho gia chủ ăn nên làm ra, phát tài phát lộc. Nếu gia chủ mang mệnh Kim thì nên đặt giường về phía hướng thuộc mệnh Thổ. Đó chính là hướng Đông Bắc; Tây Nam. Cả căn nhà nên làm tùy thuộc vào từng mệnh của các thành viên để đem lại hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, người mệnh Kim nên chọn màu vàng, nâu để tô điểm cho bức tường phòng ngủ. Đồng thời tủ quần áo cũng nên đặt tại các hướng như Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để trấn áp điềm xấu. Gia chủ không nên đặt giường dưới dầm, xà ngang, tránh đầu giường hướng thẳng ra cửa hoặc với gương soi.

4. Hướng nhà lục sát

Theo Ngũ Hành, Lục Sát là một cung lớn thuộc sao Lộc Tốn. Cũng giống như Họa Hại, hướng này đem đến những điều xấu cho gia chủ. Hướng Lục Sát làm thành viên trong gia đình bị xáo trộn các mối quan hệ, dễ gây hận thù. Điều này không chỉ xuất hiện trong các mối quan hệ tình cảm mà còn là các mối quan hệ về công việc.

Cách hóa giải: ở đây sẽ có hai cách hóa giải hướng nhà Lục Sát cho gia chủ

● Cách 1:

Kết hợp việc sử dụng các vật trang trí phong thủy để hóa giải hướng xấu. Và các nguyên lý công năng để chuyển hóa điềm xấu thành điểm tốt, trấn giữa hung khí, ngăn không cho đến ngôi nhà. Hạn chế của cách này là chủ nhà cần đến sự trợ giúp, tư vấn của chuyên gia phong thủy để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc hóa giải điềm xấu do hướng lục sát gây ra.

● Cách 2:

Nếu không tìm được sự giúp đỡ ở cách 1, quý vị gia chủ có thể tham khảo cách 2. Cách 2 chủ yếu chỉ ra việc nên đặt phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ ở những vị trí hợp mệnh chủ nhà nhất. Về phần phòng bếp, căn bếp trong gia đình cần được đặt quay về hướng Diên Niên. Điều này giúp hóa giải điềm xấu rất tốt. Đặc biệt cách làm này được áp dụng khá nhiều trong thực tế của cuộc sống. Điều quan trọng là chúng ta phải xác định thật rõ phương hướng cụ thể. Để từ đó đưa ra những quyết định hóa giải điềm xấu do hướng nhà lục sát gây ra.

CEO Nguyễn Doãn Ninh

Hóa Giải Sao Xấu Và Hạn ‘Năm Tuổi’ Bằng Vật Phẩm Phong Thủy

Hóa giải sao xấu

Tử vi của người xưa cho rằng: Mỗi người vào mỗi năm có một ngôi sao chiếu mệnh, tất cả có 9 ngôi sao, cứ 9 năm lại luân phiên trở lại. Có sao tốt có sao xấu. Gặp sao tốt thì sức khỏe, công danh, tình cảm thuận lợi, gặp sao xấu thì ngược lại. Trong 9 sao chiếu mạng thì mỗi sao đều có ngũ hành riêng. Cụ thể từng sao có ngũ hành như sau: Sao La Hầu (hành Kim, xấu), Sao Kế Đô (hành Thổ, xấu), Sao Thái Dương (hành Hỏa, tốt), Sao Thái Âm (hành Thủy, tốt), Sao Mộc Đức (hành Mộc, tốt), Sao Vân Hớn, hoặc Văn Hán (hành Hỏa, xấu), Sao Thổ Tú (hành Thổ, xấu), Sao Thái Bạch (hành Kim, xấu), Sao Thủy Diệu (hành Thủy, tốt)

Theo phong thủy, để hóa giải những bất lợi của sao chiếu mệnh, có thể sử dụng cách đơn giản nhất là vật phẩm phong thủy. Cụ thể:

Sao Kế Đô: Hung tinh, kỵ tháng Ba và tháng Chín, nhất là nữ giới. Chủ về ám muội, thị phi, đau khổ, hao tài tốn của, họa vô đơn chí; trong gia đình có việc mờ ám. Sao Kế Đô thuộc hành Thổ nên dùng hành Kim để tiết khí hành Thổ của sao xấu, như đeo đá quý màu trắng như Thạch anh trắng…

Sao Thái Dương: Thái dương tinh (mặt trời) tốt vào tháng Sáu, tháng Mười, nhưng không hợp cho nữ giới. Chủ về an khang thịnh vượng, nam giới gặp nhiều tin vui, tài lộc còn nữ giới lại thường gặp tai ách. Sao Thái Dương là tinh quân tốt nhất trong các sao hạn cho nam giới như Rồng lên mây, chiếu mệnh tháng 6, tháng 10, lộc đến túi đầy tiền vô. Mệnh ai chịu ảnh hưởng của sao này đi làm ăn xa gặp nhiều may mắn, tài lộc hưng vượng, phát đạt. Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, nên dùng màu đỏ, màu hồng, màu tím để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về tài lộc, như đeo trang sức đá quý màu đỏ, màu hồng, màu tím như: Thạch anh tím, Thạch anh hồng, mã não đỏ, Thạch anh tóc đỏ, Thạch anh hồng ưu linh, Ruby đỏ… Hoặc dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để Mộc sinh Hỏa càng thêm tốt, như đeo đá quý màu xanh lá. Nhưng sao Thái dương tinh (mặt trời) lại không hợp cho nữ giới. Chủ gặp tai ách. Sao Thái dương thuộc hành Hỏa, nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa để hóa giải tai ách, như đeo trang sức đá quý màu vàng, màu nâu như: Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách…

Sao Thái Âm: Chủ dương tinh (mặt trăng), tốt cho cả nam lẫn nữ vào tháng Chín nhưng kỵ tháng Mười. Chủ về danh lợi, hỉ sự. Sao Thái Âm thuộc hành Thủy, nên dùng màu đen để tăng cường cát khí hành Thủy của sao tốt chủ về danh lợi, hỉ sự, như đeo trang sức đá quý màu đen, màu xám, màu xanh biển như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, thạch anh tóc tiên đen, hoặc đá mã não xanh dương, đá thanh kim xanh đậm… Hoặc dùng màu trắng thuộc hành Kim, để Kim sinh Thủy càng thêm tốt, như đeo đá quý màu trắng như: Thạch anh trắng…

Sao Mộc Đức: Triều ngươn tinh, chủ về hôn sự, nữ giới đề phòng tật bệnh phát sinh nhất là máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt. Tốt vào tháng Mười và tháng Chạp âm lịch. Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, nên dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc, như đeo trang sức đá quý màu xanh lá như: Ngọc phỉ thúy… Hoặc dùng màu đen thuộc hành Thủy, để Thủy sinh mộc càng thêm tốt, như đeo đá quý màu đen hoặc màu xanh dương như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc tiên đen, Lam Bảo (Ngọc lam)…

Sao Vân Hớn (hoặc Văn Hán): Tai tinh, chủ về tật ách, xấu vào tháng Hai và tháng Tám âm lịch. Nam gặp tai hình, phòng thương tật, bị kiện thưa bất lợi; nữ không tốt về thai sản, nên đề phòng gặp chuyện quan sự, trong nhà không yên, khó nuôi súc vật. Sao Vân Hớn thuộc hành Hỏa, nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa của sao xấu, như đeo trang sức đá quý màu vàng, màu nâu như: Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, Thạch anh ưu linh nâu, hổ phách…

Sao Thổ Tú: Ách tinh, chủ về tiểu nhân, xuất hành đi xa không lợi, có kẻ ném đá giấu tay sinh ra thưa kiện, gia đạo không yên, chăn nuôi thua lỗ. Xấu tháng Tư, tháng Tám âm lịch, trong nhà nhiều chuyện thị phi, chiêm bao quái lạ, không nuôi được súc vật, chẳng nên đi xa và đêm vắng. Sao Thổ Tú thuộc hành Thổ, nên dùng hành Kim để tiết khí hành Thổ của sao xấu, như đeo trang sức đá quý màu trắng như: Thạch anh trắng …

Sao Thái Bạch: Triều dương tinh, sao này xấu cần giữ gìn trong công việc kinh doanh, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, đề phòng quan sự. Xấu vào tháng Năm âm lịch và kỵ màu trắng quanh năm, nữ mạng sẽ gặp bất lợi, đề phòng tiểu nhân mưu hại hay hao tài tốn của, nhất là ở tháng Năm âm lịch. Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, nên dùng hành Thủy để tiết khí hành Kim của sao xấu, như đeo trang sức đá quý màu đen, màu xanh dương, như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, Đá thanh kim xanh dương…

Sao Thủy Diệu: Phước lộc tinh, tốt nhưng cũng kỵ tháng Tư và tháng Tám. Chủ về tài lộc hỉ. Không nên đi sông biển, giữ gìn lời nói (nhất là nữ giới) nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu. Để tăng cường cát khí cho sao tốt Phước lộc tinh thuộc hành Thủy, chủ về về tài lộc hỉ, thì đeo trang sức đá quý màu đen, màu xanh dương, để tăng cường cát khí của sao tốt như: Thạch anh đen, Thạch anh tóc đen, Đá thanh kim xanh dương… Hoặc dùng màu trắng thuộc hành Kim, để Kim sinh Thủy càng thêm tốt như đeo đá quý màu trắng.

Hạn Thái Tuế (năm tuổi)

Hạn Thái Tuế, tức là hạn gặp “năm tuổi” thì rất xấu, vì công việc có tiểu nhân ám hại, sự nghiệp gặp khó khăn, mọi việc không thuận lợi, bệnh tật, tai nạn… Nếu gặp trường hợp này thì nên đeo mặt dây chuyền Phật bản mệnh của tuổi đó để hóa giải. Ví dụ người tuổi Mùi đến năm Mùi là bị hạn Thái Tuế, tức là hạn gặp “năm tuổi” thì nên đeo Phật bản mệnh tuổi Mùi để được độ mạng bình yên. Ngoài ra tuổi nào đeo Phật bản mệnh của tuổi đó để được độ mạng bình yên.

Cụ thể Phật bản mệnh từng tuổi như sau: Phật bản mệnh ứng với tuổi Tý là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát nổi tiếng với hình tượng nghìn tay nghìn mắt, tượng trưng cho tấm lòng đại từ đại bi của ngài. Phật bản mệnh ứng với tuổi Sửu, Dần là Hư Không Tạng Bồ tát có trí tuệ cao siêu, mang sức mạnh nhân từ, cứu giúp chúng sinh trong nước và lửa. Ngài giúp những người sinh năm Sửu, Dần tăng thêm trí nhớ, phù hộ cho họ gia đình yên vui hoà hợp. Phật bản mệnh ứng với tuổi Mão là Văn Thù Bồ Tát biểu tượng cho bình an, che chở bảo vệ, mang lại điều tốt lành. Phật bản mệnh ứng với tuổi Thìn, Tỵ là Phổ Hiền Bồ tát, là đại diện cho tất cả các Bồ tát, là thần bảo vệ cho những người sinh năm Thìn, Tỵ. Phổ Hiền Bồ tát phù hộ cho họ kéo dài tuổi thọ, cả đời yên ổn và tránh xa các loại bệnh tật, tai hoạ. Phật bản mệnh ứng với tuổi Ngọ là Đại Thế Chí Bồ Tát tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ. Phật bản mệnh ứng với tuổi Mùi, Thân là Như Lai Đại Nhật đại diện cho trí tuệ Phật giáo tối cao, ngài giống như mặt trời, bố thí các loại công đức cho chúng sinh một cách vô tư. Những người sinh năm Mùi, Thân sẽ nhận được sự phù hộ của ngài, cũng như được quý nhân phù trợ, khiến cho sự nghiệp thành tựu, làm nên nghiệp lớn. Phật bản mệnh ứng với tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương. Phật bản mệnh ứng với tuổi Tuất, Hợi là Phật A Di Đà cư trú tại thế giới Tây phương Cực Lạc, dựa vào nguyện lực vô lượng của ngài để phổ độ chúng sinh. Những người sinh năm Tuất, Hợi sẽ nhận được sự phù hộ của ngài, một đời bình an, gặp hung hoá cát.

Ngoài ra, có thể đeo mặt dây chuyền vật phẩm phong thủy 12 con giáp (nhị hợp) để hóa giải hạn “năm tuổi”. Cụ thể vật phẩm 12 con giáp (nhị hợp) cho từng tuổi như sau: Tuổi Tý – Con trâu; Tuổi Sửu – Con chuột; Tuổi Dần – Con heo; Tuổi Mão – Con chó; Tuổi Thìn – Con gà; Tuổi Tỵ – Con khỉ; Tuổi Ngọ – Con dê; Tuổi Mùi – Con ngựa; Tuổi Thân – Con rắn; Tuổi Dậu – Con rồng; Tuổi Tuất – Con mèo; Tuổi Hợi – Con cọp.

Hóa Giải Hướng Giường Ngủ Xấu

Hóa giải hướng giường ngủ xấu xà ngang ép đỉnh

Để không gian căn phòng ngủ được hài hòa cũng như người dùng sẽ có được những món đồ nội thất sang trọng và tiện ích nhất thì lựa chọn cách bài trí giường hợp lý sẽ mang đến cho gia chủ có được không gian nhà thoải mái và giấc ngủ ngon, không ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Hóa giải hướng giường ngủ xấu nếu có hướng giường ép đỉnh xà ngang thì gia chủ nên chọn những cách bài trí tủ quần áo hoặc tủ sách để ngăn chặn hướng xấu này, với cách hóa giải này còn có thể tiết kiệm được không gian căn phòng tạo nên sự thoáng đãng và tiện ích nhất.

Nếu căn phòng chật chội thì gia chủ khó khăn trong việc di chuyển giường thì nên chú ý lựa chọn làm thêm chiếc trần giả để hạn chế những ảnh hưởng xấu, chắc chắn gia chủ sẽ có được không gian nhà đẹp hiện đại và khi ngủ không được giật mình.

Ngoài ra có thể dùng những chiếc giường tầng để có thể ngăn cản được hướng xấu này, tầng trên gia chủ nên đặt những đồ lặt vặt, chắc chắn gia chủ sẽ cảm nhận được tinh thần thoải mái và vô cùng tiện lợi.

Hóa giải hướng giường ngủ xấu đối diện với cửa phòng

Nếu căn phòng không được đẹp cũng như mang đến tính thẩm mỹ tối ưu nhất, chắc chắn gia chủ sẽ có được những giây phút nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, do vậy căn phòng sẽ được hấp dẫn với gia chủ hơn, chỉ cần bài trí những món đồ hợp lý và trang trí chúng phù hợp nhất thì chắc chắn gia chủ sẽ có được những món đồ nội thất sang và tiện.

Nếu giường ngủ đối diện với cửa ra vào chúng sẽ khiến cho gia chủ mắc các bệnh về thần kinh, hay đau đầu cũng như hay bị giật mình khi ngủ bởi có người ra vào.

Như vậy hóa giải giường ngủ tốt nhất gia chủ nên chú ý xê dịch giường để có được không gian căn phòng được bài trí hợp lý, người dùng cũng sẽ có được sự tiện lợi và thuận tiện hơn. Nếu khó khăn trong sắp xếp thì có thể xoay đầu ngủ để được thoải mái hơn khi ngủ và không bị mất tính phong thủy.

Hóa giải hướng giường ngủ xấu sát vào cửa sổ

Nếu giường ngủ kê sát cửa sổ sẽ khiến cho giấc ngủ không được sâu, gây chói mắt, bên cạnh đó những luồng khí không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào người ngủ sẽ khiến cho người ngủ dễ bị trúng độc. Như vậy hãy để cho không gian căn phòng được đẹp bằng cách bài trí nội thất khoa học và vô cùng tiện ích nhất.

Hóa giải hướng giường ngủ xấu nên chọn những chiếc rèm gỗ để ngăn cản ánh sáng tốt nhất, và gia chủ nên chọn cách bài trí phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như căn phòng được dễ chịu hơn.

Hóa giải hướng giường ngủ xấu sát cũng nên chú ý khi ngủ đóng của sổ để có thể ngăn cản ánh sáng cũng như những âm khí vào căn phòng khiến sức khỏe của gia chủ không được tốt, và căn phòng sẽ bị u ám, mất đi tính tiện ích.

Những lưu ý hóa giải hướng giường ngủ xấu cần nên chú ý

Lưu ý khi bài trí giường ngủ nên chú ý hướng, tùy theo từng bài trí hướng xấu mà gia chủ nên chú ý lựa chọn cách hóa giải phù hợp nhất, ngoài ra việc lựa chọn và bài trí nội thất phù hợp với không gian căn phòng là điều mà gia chủ quan tâm.

Gia chủ hãy liên hệ với nội thất Toàn Cầu để được tư vấn lựa chọn cho không gian căn phòng được thoải mái và vô cùng tiện nhất, những kiến trúc sư sẽ lên thiết kế cho căn phòng được đẹp cũng như bài trí chúng một cách khoa học cho không gian sống hoàn hảo.

Và với cách bài trí phù hợp không gian căn phòng sẽ thông thoáng, tạo điều kiện cho gia chủ có được sức khỏe tốt cũng như tiện hơn khi bài trí nội thất, như vậy người dùng sẽ tiết kiệm được một phần chi phí khá lớn cũng như mang đến những món đồ nội thất được bền bỉ với thời gian.

Những lưu ý hóa giải hướng giường ngủ xấu với những gợi ý trên gia chủ sẽ có được không gian sống thoải mái, sang trọng và khi sống trong những không gian căn phòng chật chội gia chủ sẽ có được không gian sống hoàn hảo và vô cùng mới mẻ.

Tổng hợp +55 các mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đẹp từ đơn giản đến phức tạp 71 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp từ 10m2 đến 30m2, Có giá chi tiết