Cách Đặt Hồ Cá Trong Nhà Theo Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Chọn Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Khi Làm Nhà
 • Mẹo Phong Thủy Để Giúp Tiệm Nail Tăng Vận May, Thu Hút Khách
 • Gợi Ý Tuyệt Chiêu Cách Đặt Tên Tiệm Nails Hay Ý Nghĩa Đúng Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Tiệm Nail Có Thật Hay Không?
 • Những Mẫu Thiết Kế Tiệm Nail Nhỏ Đẹp Với Chi Phí Tiết Kiệm
 • Hồ cá trong nhà theo phong thủy

  Hướng dẫn cách đặt bể cá theo phong thủy

  Trước khi bạn muốn đặt bể cá trong nhà, hãy tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy hoặc có thể xem xét về phong thủy để tìm ra hướng đặt, sự phù hợp giữa vận mạng với bể cá của bạn ra sao. Bạn cũng nên nắm vững nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

  Vị trí đặt bể cá thích hợp nhất trong nhà đó là phòng khách. Hướng đặt bể cá lý tưởng nhất đó là phía Đông Nam của ngôi nhà. Đây là một khu vực giúp gia chủ tăng tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể đặt bể cá ở vị trí phía Bắc để giúp cho gia chủ thăng tiến hơn trong sự nghiệp, nếu bạn đặt bể cá ở hướng Đông thì sẽ bổ trợ về mặt sức khỏe cho cả gia đình.

  Một điều cần chú ý nữa khi đặt bể cá theo phong thủy đó là phải đặt chúng ở trên các màu thuộc mạng của chủ nhà với mệnh Mộc là hướng Bắc và màu xanh lá, mệnh Thổ là hướng Tây Nam và màu xanh biển, mệnh Kim là hướng Bắc và màu trắng, mệnh thủy là hướng Đông và màu trắng hoặc xanh lá, mệnh Hỏa thì khắc với nước nên không nên đặt bể cá trong nhà.

  Ngoài ra, nếu gia chủ muốn ngăn chặn các luồng khí tiêu cực thì đặt bể cá bên ngoài ngôi nhà với hàng rào, và cách một khoảng nhất định so với nhà bên cạnh sẽ là tốt nhất cho gia đình bạn. Hoặc bạn cũng có thể đặt bể cá ở dưới xà nhà để giúp giảm đi áp lực cho mọi người trong gia đình.

  Khi muốn đặt bể cá trong nhà bạn cũng phải chọn được loại cá phù hợp. Hiện nay loại cá được ưa chuộng nhất đó chính là cá rồng nhưng vì giá của loài cá này khá cao nên không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua sắm. Bạn cũng có thể mua cá chép hoặc cá vàng vì chúng có hình dáng đẹp, bắt mắt và cũng dễ nuôi phù hợp với cả những người bận rộn. Khi mua 1 bể cá, bạn có thể chọn 8 – 9 con cá vàng và 1 con cá màu đen để tạo ra sự cân bằng. Mục đích chính của việc đưa con cá màu đen vào là để chúng hấp thụ nguồn năng lượng xấu trước khi những điều đó gây ảnh hưởng cho gia đình bạn. Nếu bạn không nuôi được bể cá lớn có thể dùng loại bể nhỏ hơn, những hãy chú ý đến nguyên tắc chọn cá như trên.

  Những vị trí không nên đặt bể cá trong nhà

  – Phía sau bộ salon: Nước theo phong thủy không mang ý nghĩa chắc chắn, ổn định, do đó nếu để sau salon thì mọi người sẽ ngồi lên hàng ngày và họ không được tựa vào một điểm vững chắc sẽ gây ảnh hưởng đến sự ổn định của gia chủ.

  – Không đặt ở đối diện bếp nấu ăn: Bể cá có nước là thủy, bếp đun có lửa là hỏa. 2 mệnh này khắc nhau nên nếu đặt chúng tạo nên 1 đường thẳng chính là phạm phải điều tối kỵ. Đặt bể cá ở vị trí đó sẽ gây ảnh hưởng lớn về mặt sức khỏe cho gia đình của bạn.

  – Không đặt ở vị trí gần nhà vệ sinh: Những khu vực ẩm thấp thường sinh tà khí sẽ gây bệnh lớn cho người trong gia đình.

  – Không đặt ở trước tượng thần và bàn thờ: Đặt bể cá dưới các tượng thần sẽ phạm phải điều tối kỵ là “chính thần hạ thủy” gây cảnh tán gia bại sản cho gia chủ. Nếu đặt ở dưới bàn thờ hương khói sẽ rớt vào bể làm cá chết – đây cũng là 1 điều cực kỳ không hay cho gia chủ.

  – Không để bể cá trong phòng ngủ: Đây là cách khiến cho phòng ngủ gặp phải yếu tố âm thịnh dương suy, khi ngủ cơ thể bạn nghỉ ngơi, bể cá thì luôn hoạt động sẽ khiến cho cơ thể bạn trở lên mệt mỏi hơn.

  – Không đặt bể ở cửa chính ra vào: Đặt bể cá ở vị trí này sẽ làm ngăn cản luồng sinh khí vào nhà đồng thời cũng không tiện cho việc đi lại trong nhà. Vì thế hãy đặt bể cá ở những vị trí dễ nhìn thấy ở phòng khách để thuận tiện hơn về mọi mặt.

  Hướng đặt và vị trí đặt bể cá trong nhà có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, tài lộc, sự nghiệp… của gia chủ. Chính vì thế bạn hãy cân nhắc khi lựa chọn vị trí và tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để tìm ra vị trí thích hợp nhất trong nhà mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Hư Chuyện Phong Thủy Hồ Cá Trước Nhà
 • Cá Phong Thủy: Cách Nuôi, Hướng Đặt Bể Cá Cảnh Theo Tuổi, Mệnh
 • #chấm Điểm Phong Thủy Sim
 • Xem Bói Số Nhà Tốt Xấu Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • Thời Tiết Thành Phố Hải Phòng Ngày Hôm Nay
 • Cách Nuôi Cá Phong Thủy Theo Tuổi Và Vị Trí Đặt Bể Cá Trong Nhà Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Hòn Non Bộ Mini Phong Thủy “hồ Trên Non Cao”
 • Tư Vấn Cách Xây Hồ Cá Xi Măng, Mẫu Bể Cá Mini Sân Vườn Nhỏ Tuyệt Đẹp
 • Có Nên Thiết Kế Hồ Cá Cảnh Trên Sân Thượng?
 • Phong Thủy Đối Với Hồ Cá
 • Cách Đặt Bể Cá Trên Bàn Làm Việc Đúng Phong Thủy Giúp Sự Nghiệp Thăng Tiến
 • Lựa chọn cá phong thủy thế nào tốt

  Ngay sau đây sẽ là một vài gợi ý, hướng dẫn thực hiện nuôi cá phong thủy theo tuổi chuẩn nhất:

  • Cá rồng: Mang đến sự may mắn, tài lộc, phù quý, chủ yếu là phù trợ cho gia chủ thuận buồm xuôi gió trong chuyện làm ăn. Gia đình ấm no hạnh phúc, sung túc cả năm.
  • Cá chép: Biểu trưng cho sự sung túc, may mắn, quyền uy, thanh cao, tinh tế. Còn được xem như một linh vật như trong sự tích “cá chép hóa rồng” và là loại vật được thần linh sử dụng để lên trời.
   Cá la hán: Đây là loại vật được cho là đem đến may mắn nhiều nhất cho chủ sở hữu. Tùy vào từng con, có màu sắc càng sặc sỡ, phần bướu trên đầu (giống các vị La Hán) càng to thì vận khí sẽ càng lớn.
  • Người thuộc mệnh Mộc: nên nuôi 3 hay 8 con cá là hợp phong thủy nhất. Ngoài ra cũng có thể sử dụng con số hợp với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc).
  • Người thuộc mệnh Thổ: nên nuôi 5 hay 10 con cá là hợp phong thủy nhất. Ngoài ra cũng có thể sử dụng con số hợp với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

  Còn ai muốn nuôi hơn con số liệt kê bên trên, cụ thể hơn 10 chú cá phong thủy thì hãy bỏ hàng chục đi, giữ lại số lẻ sao cho hợp phong thủy như hướng dẫn là được.

   Ví dụ: Người mệnh Mộc hợp với số 3 và 8, như thế có thể nuôi 13, 18, 23, 28,… sẽ đem lại may mắn, phú quý, vạn sự như ý nhất có thể.

  Bên cạnh lựa chọn số lượng cá phong thủy để nuôi theo tuổi mệnh bản thân, mọi người cũng có thể dựa theo Ngũ hành để nuôi cũng được:

  • Số 4: thuộc vào hành Kim sẽ giúp Thủy khí trong nhà giúp đem lại tiền tài cho gia đình, người thân và chính củ nuôi cá phong thủy
  • Số 5: thuộc vào hành Thổ sẽ khắc với Thủy nên “đè” nén vượng khí, vận khí của gia chủ, ảnh hưởng đến đới sống tâm linh.
  • Số 6: thuộc hành Thủy nhưng lới số lượng lớn hơn nên đẩy mạnh tài cát, giúp gia chủ sung túng, gặp nhiều thuận lợi gấp nhiều lần trong cuộc sống.
  • Số 7: thuộc hành Hỏa làm tiêu hao Thủy khí nhưng với sự mạnh mẽ, lần át hơn nên gây ra sự bất lợi cao, tác động xấu không hề nhỏ đến gia chủ, người thân trong nhà.
  • Số 8: thuộc hành Mộc và lớn hơn 3 nên gây ra bất lợi không hề nhỏ cho gia chủ.
  • Số 9: thuộc hành Kim, vô cùng có lợi đối với Thủy khí, từ cát trở thành đại cát (vận may lớn), đảm bảo chủ sở hữu sẽ làm ăn rất phát đạt, mọi sự đều gặp thuận lợi.
  • Số 10: thuộc hành Thổ chấn áp Thủy khí gấp đôi so với nuôi 5 con cá phong thủy, gây ra nhiều sự bất lợi cho gia chủ, họa dễ ấp tới gia đình.

  Khi đã nắm rõ số lượng cá và ý nghĩa theo Ngũ hành rồi, mong rằng mọi người đã phần nào tìm ra được sự lựa chọn thích hợp nhất, giúp đem lại may mắn, tài lộc, sung túc chủ bản thân và gia đình. Tránh gây ảnh hưởng đến người khác.

  • Hướng Đông: do thuộc hành Mộc nên phù hợp để nuôi 3 chú cá phong thủy màu đen hay xanh dương.
  • Hướng Nam: do thuộc mệnh Hỏa nên rất hợp để nuôi 9 chú cá phong thủy (7 đeo và 2 xanh) giúp cân bằng, hài hòa, tránh ảnh hưởng xấu đến gia chủ, người thân, đem lại vài thuận lợi về mặt tâm linh.
  • Hướng Tây Nam: do cũng thuộc hành Thổ nên phù hợp để nuôi 8 chú cá phong thủy màu vàng.
  • Hướng Tây và Tây Bắc: do đều thuộc hành Kim nên hãy nuôi 6 chú cá phong thủy màu trắng, bạc hay vàng kim cũng được.

  Hướng dẫn cách nuôi cá phong thủy theo tuổi, mệnh

  Nuôi cá phong thủy không phải việc đơn giản, vì gây ra tác động tâm linh, ảnh hưởng đến đời sống, sự nghiệp cự kỳ mạnh mẽ. Nếu nuôi đúng cách, đại cát sẽ đến với chủ sở hữu, gặp nhiều may mắn, mưa thuận gió hòa, vạn sự như ý. Trái lại có thể dẫn đến nhiều hệ quả đáng tiến, điềm dữ ấp đến dồn dập, tai ương khó tránh. Khiến cho cuộc sống ngày càng khó khăn, bất lợi.

  Nuôi cá phong thủy phải luôn đảm bảo thú cưng của mình được khỏe mạnh, giữ vệ sinh hồ bể kỹ lưỡng, tạo ra môi trường thuận lợi để các bé phát triển tốt nhất, đem lại càng nhiều điểm lành cho gia đình. Để được như thế, hãy lưu ý đến một vài điều sau đây:

  • Khi nuôi cá phong thủy theo tuổi phải thường xuyên vệ sinh bể chứa, 1 tuần hoặc khoảng 10 ngày thì nên thay nước một lần dựa trên tình trạng sạch sẽ hay đã bị đục ngầu.
  • Mỗi lần thay nước thì chỉ nên rút bớt ¼ tổng khối lượng rồi cho đầy vào chừng ấy là được. Việc này nhằm tránh làm cho cá phong thủy bị ảnh hưởng sức khỏe do sự thay đổi đột ngột của môi trường sống.
  • Khi vệ sinh thì phải thật thận trọng, khi rút nước ra thì có thể nhanh nhưng trái lại đối với lúc bơm vào. Chỉ nên cho vào thật từ từ bởi sẽ tránh gây ra nhiều chấn động động mạnh, tác động đến tinh thần, thể chất của cá phong thủy.
  • Nếu nuôi cá phong thủy trong hồ thủy sinh, gặp trường hợp rông, rêu mọc quá nhiều, tác động xấu đến môi trường sống thì hãy chuẩn bị một bể dự phòng. Chuyển hết cá cũng như phần nước cũ qua từ từ rồi đem hồ bản đi vệ sinh là được.

  Cách đặt bể cá theo phong thủy đúng cách

  hướng đặt bể cá theo tuổi có tác động rất mạnh mẽ đến vấn đề tâm linh, vận mệnh của gia chủ. Không phải muốn nôi hay bố trí ở đâu như thế nào cũng được mà phải chuẩn bị kỹ càng, phù hợp nhất. Nếu không sẽ dễ đem đến điềm dữ, sự xui xẻo, xung khắc, gia đình xào xáo, làm ăn khó lên, cũng như vô số hệ quả khác khác. Thậm chí, cả đời “ngước đầu lên” không được, rất khó sống, khổ sở. Thế nên hãy làm theo một vài lưu ý sau đây:

  • Người mệnh Kim: nên đặt bể cá ở phía Tây hoặc Tây Bắc.
  • Người mệnh Thủy: nên đặt bể cá ở phía Bắc.
  • Người mệnh Mộc: nên đặt bể cá ở phía Đông hoặc Đông Nam.
  • Người mệnh Hỏa: nên đặt bể cá ở phía Nam.
  • Người mệnh Thổ: nên đặt bể cá ở phía Đông Bắc hoặc Tây Nam.
  • Phía chánh Bắc – hướng Quan Lộc: giúp đem lại tài lộc, may mắn, thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống, sớm thăng quan tiến chức, gặt hái nhiều thành công.
  • Phía Đông Nam – hướng Phú Quý: đam bảo gia chủ sẽ sớm phát tài, công việc làm ăn phát đạt, tiền bạc đầy nhà, đầy cửa, mua may bán đắt, tiền vô như nước. Rất thích hợp với ai làm ăn, kinh doanh.
  • Khi nuôi cá phong thủy theo tuổi cần tránh đặt hồ có góc nhìn đối diện với cửa ra vào, vì rất dễ bị những hành động, quan cảnh thiếu tôn nghiêm làm ảnh hướng xấu. Khi cho cá phong thủy nổi giận, không phù trợ cho gia chủ nữa, thậm chí dẫn đến nhiều hậu quả xấu.
  • Nếu không muốn gia đình xào xáo, mất tiền bạc, của cải thì cần tránh đặt bể cá phong thủy trong hoặc quay mặt vào nhà bếp.
  • Đặc biệt lưu ý, không được bố trí hồ cá phong thủy ngay dưới ảnh hoặc chân tường thờ chư vị thần linh, nhất là đối với ông 3 ông thần Phúc, Lộc, Thọ. Gây ra hiện tượng tâm linh xấu, vi phạm “Chấn thần hạ thủy” có thể kiến gia đình tán gia, bại sản.
  • Tuyệt đối không để hồ cá phong thủy nằm dưới khoảng trống của cầu thang. Vì tại vị trí đó tích tụ nhiều âm khí do bị khuất, không có ánh sáng tự nhiên chiếu váo. Dẫn đến việc phần âm lấn át phần dương, không thể phát huy hết công dụng của cá phong thủy, mà còn mang đến điềm dữ.

  Chắc hẳn với một vài thông tin, chia sẻ bên trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách nuôi cá phong thủy theo tuổi, đặt như thế nào cho hợp lý, đem lại may mắn, tiền tài cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, phải tìm hiểu thật kỹ càng nếu làm sai lệch dù chỉ một tí sẽ dẫn đến hệ quả vô cùng khó lường đấy. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Và Hướng Đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy Từng Tuổi Mang Tài Lộc
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Đặt Bể Cá Cho Người Mệnh Mộc Cực Hay
 • Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy Có Nên Hay Không? ⋆ An Lộc
 • 5 Lưu Ý Khi Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc
 • Cách Đặt Hồ Cá Phong Thủy Trong Nhà Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Vị Trí, Số Lượng, Bể Cá Phong Thủy Cho Từng Tuổi Và Từng Mệnh
 • 10 Mẫu Trang Trí Hồ Cá Ngoài Trời Đẹp Và Tự Nhiên Cho Biệt Thự
 • Cách Đặt Bể Cá Thuỷ Sinh Cho Người Mệnh Thuỷ
 • Có Nên Xây Bể Cá Trên Sân Thượng Không? Nên Nuôi Cá Gì?
 • Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng
 • Hồ cá trong nhà theo quy ước phong thủy

  Ngày nay những bể cá phong thủy không chỉ trang trí ngôi nhà, thỏa mãn đam mê của những ai yêu cá mà còn giúp đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Và theo đó, khi chơi hồ cá phong thủy cần rất nhiều các yếu tố: hướng đặt bể cá, kích thước hồ cá theo phong thủy, số cá hay là các sinh vật biển bên trong.

  Do vậy, theo phong thủy thì mỗi bể cá cũng cần đáp ứng được 5 yếu tố từ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Tất cả được quy ước trong phong thủy hồ cá cảnh như sau:

  • Mệnh Kim: là phần khung bên ngoài của bể cá
  • Mệnh Mộc: những loại cây thủy sinh bên trong
  • Mệnh Thủy: Lượng nước trong hồ cá
  • Mệnh Hỏa: ánh sáng từ đèn sưởi
  • Mệnh Thổ: Đất, sỏi, cát bên trong

  Và để cho bể cá phong thủy trong nhà bạn đem đến tài lộc, may mắn thì phải kết hợp hài hòa cả 5 yếu tố nói trên.

  Và bạn cũng cần lưu ý về bản mệnh tương hỗ để tránh sự tương khắc trong bản mệnh, đem đến những điều không may mắn. Trong đó:

  • Tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim.
  • Tương khắc: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim.

  Hướng dẫn cách đặt hồ cá theo phong thủy

  Bạn cần nắm vững một số nguyên tắc phong thủy Hợp & Khắc đơn giản sau:

  Nguyên tắc hợp phong thủ y: Hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa.

  Nguyên tắc khắc phong thủy: Mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

  Vị trí đặt hồ cá thích hợp nhất trong nhà đó là phòng khách. Hướng đặt bể cá lý tưởng nhất đó là phía Đông Nam của ngôi nhà. Đây là một khu vực giúp gia chủ tăng tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể đặt bể cá ở vị trí phía Bắc để giúp cho gia chủ thăng tiến hơn trong sự nghiệp công danh, nếu bạn đặt bể cá ở hướng Đông thì sẽ bổ trợ về mặt sức khỏe cho cả gia đình.

  Những vị trí cần tránh khi đặt bể cá trong nhà

  Theo phong thủy, việc đặt bể cá phong thủy dưới những tượng thần Tài hay tượng phật phong thủy trong nhà đều là cấm kỵ. Bởi vì cách bày trí này có ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, ảnh hưởng đến tài lộc, sự thịnh vượng của gia chủ, khiến gây ra cảnh tán gia bại sản.

  Đối với phong thủy phòng ngủ, cần một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến cho “âm thịnh dương suy” bởi hồ cá thuộc nhiều về mệnh Thủy. Ngoài ra, những thiết bị tạo bọt của bể cá hoạt động liên tục sẽ ảnh hưởng đến nhịp sinh học, giấc ngủ của bạn khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi.

  Cách đặt hồ cá theo phong thủy phù hợp là không nên để cao quá đầu người. Bởi vì bể cá thuộc mệnh Thủy nên sẽ khiến suy yếu vận khí, các năng lượng sinh khí trong nhà. Từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Nếu đặt bể cá phong thủy ở phòng khách thì bạn cần tránh đặt dưới bàn thờ, vì bàn thờ thường là nơi thiêng liêng, chứa khói hương. Nên nếu rơi xuống hồ cá vừa mất vệ sinh, khiến cho cá chết vừa ảnh hưởng đến phong thủy, đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

  Nếu như bể cá thuộc mệnh Thủy thì nếu nấu trong bếp lại thuộc mệnh Hỏa, hai mệnh này là hai mệnh tương khắc nhau trong Ngũ hành. Chính vì thế nếu đặt hồ cá đối diện bếp nấu sẽ tương khắc nhau, triệt tiêu đi những năng lượng tích cực, đem lại những điều không may mắn cho gia chủ.

  Hồ cá phong thủy theo mệnh

  Để có được bể cá cảnh phong thủy trong nhà đem đến may mắn, tài lộc trong nhà thì bạn cần lưu ý về vị trí đặt hồ cá, số lượng cá cảnh phong thủy theo Mệnh. Vì thế mà bạn cần lưu ý những điều sau:

  Mệnh Kim là những người sinh năm: 1924, 1925, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2022. Theo ngủ hành tương sinh thì mệnh Kim sinh Thủy nên bạn nên đặt bể cá theo phong thủy ở các hướng: Bắc, Tây Bắc và Đông Nam để đem đến vận khí.

  Đối với những người mệnh Kim thì số lượng cá cảnh phong thủy là 4 hoặc 9. Vì đây là hai con số hợp mệnh, đem đến những may mắn, tài lộc dành cho gia chủ.

  Vậy mệnh Kim nuôi cá gì? Khi nuôi cá thì mệnh Kim nên chọn mua những loại cá hợp mệnh, nên chọn cá có màu vàng ánh kim, màu trắng để đẩy mạnh vận tài, sinh ra những nguồn năng lượng tích cực. Bạn có thể chơi các loại cá như: cá nheo, cá kim ngư, cá dĩa, cá chọi, cá huyết anh vũ, cá la hán,…

  Mệnh Mộc là những người sinh năm: 1928,1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1973, 1974, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2022, 2022. Theo ngũ hành thì mệnh Mộc sinh Hỏa nên hướng đặt bể cá cho người mệnh Mộc là các hướng: Bắc, Đông hoặc Đông Nam.

  Phong thủy hồ cá cảnh trong nhà cho người mệnh Mộc nên chọn hình tròn, o van hoặc bán nguyệt. Nếu bạn chọn bể cá hình vuông, hình chữ nhật thì nên bo tròn các góc hoặc đặt các viên sỏi trắng vào để cân bằng bản mệnh. Và mệnh Thổ thì số cá trong bể nên nuôi từ 3 hoặc 8 con, ngoài ra, nếu muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá chứa số 3 hoặc số 8, ví dụ như: 13, 18, 23,…

  Mệnh mộc nuôi cá gì? Cá phong thủy mệnh Mộc nên chọn những loại có màu vàng, đen để đem đến những tài lộc, may mắn dành cho gia chủ. Bạn có thể chọn những loại cá như cá huyết anh vũ, cá chép, cá rồng.

  Mệnh Thủy là những người sinh năm: 1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005, 2012, 2013. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách của mệnh Thủy là các hướng Bắc và Đông Nam. Hai hướng này thuộc cung Quan Lộc và Phú Quý đều đem đến tiền tài, may mắn dành cho mệnh Thủy.

  Phòng thủy hồ cá cho người mệnh Thủy thì nên chọn loại bể có hình tròn, o van hoặc bán nguyệt (Kim sinh Thủy). Số cá nên nuôi là 1 hoặc 6, ngoài ra nếu muốn nuôi nhiều hơn thì đảm bảo số cá có chứa 1 hoặc 6 như: 12, 14, 26,… Đây là hai con số phù hợp dành cho mệnh Thủy.

  Mệnh Thủy nên nuôi cá có màu xanh dương, xanh lá cây, màu đen. Vì thế bạn nên chọn các loại cá sau: cá chép Koi, cá xiêm phong thủy, cá rồng đen,…

  Mệnh Hỏa là những người sinh năm: 1926, 1927, 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2022, 2022. Theo ngũ hành tương hỗ thì mệnh Mộc thường không hợp để chơi bể cá phong thủy (do Hỏa khắc Thủy).

  Tuy nhiên, bạn có thể cân bằng 5 mệnh để tạo nên vận khí tốt. Nếu chọn bể cá phong thủy mini hay chậu nuôi cá thì nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Số cá phong thủy của mệnh Hỏa là 2 hoặc 7 con.

  Mệnh Thổ là những người sinh năm: 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990. 1991, 2006, 2007, 2022, 2022. Hồ cá phong thủy cho người mệnh Thổ thì nên chọn các hướng là Tây Nam, hướng Đông Bắc. Hình dạng của bể cá nên chọn hình vuông.

  Mệnh Thổ nên nuôi bao nhiêu cá là tốt nhất? Số lượng cá thích hợp cho mệnh Thổ là 5 hoặc 10, nếu nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 5 hoặc 10. Ví dụ như: 15, 20, 25, 30,…

  Gia chủ mệnh Thổ nên chọn mua cá có màu vàng đất, màu nâu kết hợp với hồng, đỏ, và tím. Một số loại cá mà bạn có thể tham khảo là cá chọi, cá huyết anh vũ, cá nheo, cá kim long, cá ngũ sắc,… để đem lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

  Hồ cá phong thủy theo tuổi

  Nguồn: https://httl.com.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Làm Hồ Cá Cảnh Phía Sau Nhà Không?
 • Xây Hồ Cá Trước Nhà Theo Phong Thủy Có Nên Hay Không?
 • Những Loại Cây Cảnh Trong Phòng Khách Giúp Gia Chủ Chiêu Tài, Kích Lộc
 • Màu Sắc Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Chọn Màu Sơn Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Cửa Trong Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Gần Đình Chùa Nên Hay Không Nên?
 • Phong Thủy Nhà Ở Gần Chùa Và Cách Hóa Giải
 • Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Khuyết Góc
 • Phong Thủy Hóa Giải Cho Nhà Bị Khuyết Góc
 • Ảnh Hưởng Phong Thủy Của Nhà Hướng Nam
 • Nếu một ngôi nhà có trổ cửa sau, thì cửa này phải đặt so le với cửa trước để khí lưu thông trong nhà từ trước ra sau dích dắc theo hình chữ “S”, như vậy khí tụ trong nhà sẽ lâu. Còn khi cửa trước sau đối diện, sẽ tạo luồng khí trực xung, rò hết. Cửa trước sau khi mở đối diện, tuy gió thông mát mẻ nhưng rất nguy hiểm, rất dễ gây “phản gió” làm tổn hại đến sức khỏe.

  Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa lớn vào nhà. Cửa chính của một ngôi nhà là nơi sinh khí của trời đất vào nhà, và sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong lòng nhà, mà không nên xộc vào nhà cửa nhà vệ sinh.

  Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí vào cửa chính sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, âm khí nặng nề. Tạo nên sự đối xung với sinh khí vừa vào nhà qua cửa chính, như vậy giữa uế khi và sinh khí tạo nên thế đối kháng.

  Cửa bếp không nên đối diện với phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần phải luôn tạo cảm giác hài hoà, yên tĩnh, an toàn, không bị phiền nhiều bởi nước, lửa. Bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói. Nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì khi đun nấu, sẽ gây ô nhiễm không khí, khiến chủ nhà bức xúc, khó chịu.

  Đồng thời, nước, lửa trong căn bếp đều tiềm ẩn mối nguy hiểm. Đặc biệt là khả năng sự cố rò rỉ khí ga và cả khí than bếp. Bởi vậy, cửa bếp và phòng ngủ phải so le và cách nhau tương đối xa, để tăng độ an toàn.

  Cửa phòng chứa đồ cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ. Phòng chứa đồ là nơi chứa mọi tạp chất. Khi mở cửa phòng chứa đồ, hơi ẩm mốc đủ loại xộc ra, sẽ tràn thẳng vào cửa phòng ngủ, đó là điều tối kỵ.

  Cửa bếp và cửa phòng vệ sinh cũng không nên đối diện nhau. Bếp là nơi đun nấu chế biến đồ ăn thức uống, mà phòng vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí bẩn, nếu cửa đối diện nhau sẽ ảnh hưởng tới vệ sinh, tổn hại sức khỏe.

  Cửa phòng ngủ và cửa chính cũng không nên đối diện nhau. Buồng là nơi nghỉ ngơi thư giãn, cần phải yên tĩnh, kín đáo, còn cửa chính là nơi người nhà, khách khứa thường xuyên ra vào, sẽ ảnh hưởng tới sự yên tĩnh cần thiết. Cửa chính trực xung với cửa buồng ngủ dễ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

  Cửa gian bếp không đối diện với cửa chính. Gian bếp là nơi tượng trưng cho sự giàu có của một gia đình theo quan niện “Dĩ thực vi tiên”, nếu đối diện với cửa chính thì tài khí sẽ lọt hết ra ngoài.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồng Tiền Phong Thủy Cho Các Nhà Kinh Doanh, Nhà Giàu, Đại Gia
 • Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông
 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Hướng Đông Bắc
 • Giải Đáp Thắc Mắc Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp Là Tối Kỵ
 • Cách Xử Lý Khi Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Bếp
 • Vị Trí Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Phòng Khách

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Bể Cá Trong Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • Chọn Hướng Đặt Bể Cá Theo Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Bính Ngọ 1966
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Phòng Làm Viêc Chuẩn Cho Người Tuổi Bính Ngọ
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Phòng Khách
 • Nhiều người cũng thắc mắc với chúng tôi là tại sao bể cá lại để ở phòng khách?

  Vì phòng khách nằm ở vị trí đắc địa của ngôi nhà. Nó là nơi mà khi khách đến nhà quan sát và đánh giá nên luôn được ưu tiên trưng bày các đồ vật đẹp, sang trọng. Phòng khách có thể coi là bộ mặt của toàn ngôi nhà. Do vậy, đặt bể cá phong thủy trong phòng khách là điều hoàn hảo nhất, vừa trang trí lại tăng thêm sinh khí cho gia chủ và ngôi nhà.

  Trong phong thủy, nước được tượng trưng cho tài lộc nên vị trí và hướng đặt bể cá cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Các hướng tốt bao gồm Đông, Đông Nam và Bắc. Đây đều là các hướng đang được nhiều người chọn lựa đặt bể cá tại phòng khách. Mỗi vị trí đặt bể cá đều mang một ý nghĩa riêng và ảnh hướng khác nhau đến sức khỏe, tài vận, sự nghiệp của chủ nhà.

  Hướng Đông, Đông Nam tượng trưng cho hành Mộc trong hệ Ngũ hành, nó biểu trưng cho cung gia đạo. Còn nước trong bể cá thì tượng trưng cho thủy; mà thủy và Mộc là tương sinh với nhau. Thủy sinh Mộc, nên đặt bể cá trong phòng khách ở hướng này sẽ giúp cho gia đình luôn hòa thuận, bình an, hạnh phúc.

  Còn đặt bể cá ở hướng Bắc sẽ mang đến sự nghiệp phát triển tốt, luôn gặp may mắn và có nhiều tài lộc. Vì hướng Bắc là đại diện cho hành Thủy trong hệ Ngũ hành.

  Ngoài ra, thì bạn cũng nên lựa chọn bể cá phong thủy trong phòng khách có kích thước vừa phải. Nếu bể cá to quá so với kích thước phòng khách sẽ không tụ khí mà “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong phòng tăng cao ảnh hưởng sức khỏe. Cũng tránh để bể cá cao quá sẽ phạm “lâm đầu thủy”; bể đứng cao ngang đầu; bể đặt trên bàn khách cao ngang đầu người ngồi… đều không tốt có hại cho gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đặt Bể Cá Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy Đem Lại Tiền Tài
 • Những Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Liền Bếp Hợp Phong Thủy
 • 8 Nguyên Tắc Thiết Kế Phong Thủy Phòng Khách Và Bếp Hay
 • 3 Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Thu Hút Tài Lộc
 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Ất Mão 1975
 • 9 Vị Trí Tối Kỵ Đặt Bể Cá Phong Thủy Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Bể Cá Trong Phòng Khách Theo Phong Thủy
 • 3 Lưu Ý Khi Thiết Kế Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • 11 Cách Bố Trí Phòng Khách Theo Phong Thủy Để Tiền Vào Như Nước
 • Bài Trí Thiết Kế Phòng Khách Hợp Phong Thủy Với Gia Chủ
 • Trong phong thủy, bể cá mang tính Thủy, đại diện cho tài lộc, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bể cá cũng mang tính động do có nuôi cá bên trong nên không thể đặt tùy tiện. Để tạo ra những năng lượng tích cực khi đặt bể cá phong thủy trong nhà, cần chú ý 9 vị trí tối kỵ sau đây:

  1. Không đặt bể cá phong thủy phía sau sofa phòng khách Bể cá mang tính động, nếu đặt sau sofa, bàn ghế phòng khách – những nơi cần vững chãi và ổn định – sẽ tạo sự xung đột, bất an cho người trong gia đình, có thể ảnh hưởng đến sự ổn định gia trạch.

  Đặt bể cá phong thủy sau ghế sofa tạo cảm giác không vững chắc, bất an 2. Không đặt bể cá phong thủy trong hoặc cạnh nhà vệ sinh

  Muốn đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy chắc chắn phải tránh vị trí bên trong hoặc cạnh nhà vệ sinh. Khu vực vệ sinh hay những góc tối tăm, ẩm thấp trong nhà là những nơi mang nhiều uế khí, tạp khí, mang năng lượng âm, không phù hợp đặt bể cá vốn được xem là đại diện năng lượng dương, tài lộc và hưng thịnh. 3. Không đặt bể cá phong thủy đối diện với bếp đun Bể cá thuộc Thủy, khu vực bếp thuộc Hỏa, hai hành này có quan hệ tương khắc trong ngũ hành, vì vậy không nên đặt bể cá cạnh bếp hay đối diện với bếp nấu. Tại các chung cư hiện nay, do hạn chế về diện tích nên căn hộ thường có thiết kế mở, với phòng khách, khu vực ăn uống và bếp liền kề nhau. Nếu đặt bể cá trong phòng khách, cần chú ý không đặt ở vị trí tạo thành một đường thẳng với bếp đun vì sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không tốt cho sức khỏe, nhất là với người nội trợ, hay phải ở trong bếp.

  Nếu đặt bể cá cảnh trong phòng khách gần khu bếp thì không đặt thẳng hàng với bếp 4. Không đặt bể cá phong thủy phía trước bệ thần, hay dưới ban thờ Theo quan điểm phong thủy, nếu đặt bể cá ở trước tượng thần, như thần Tài, ban thờ sẽ bị rơi vào thế “chính thần hạ thủy”, có thể khiến gia chủ lâm cảnh tán gia bại sản. Việc đặt bể cá phía dưới ban thờ cũng không nên, vì bể cá mang tính động, trong khi khu vực ban thờ cần sự trang nghiêm, yên tĩnh. Hơn nữa, đặt bể cá ở bên dưới, khi lau dọn bàn thờ dễ làm rơi bụi nhang vào bể cá, có thể làm chết cá. 5. Không đặt bể cá phong thủy ở cửa ra vào

  Cửa chính là nơi ra vào của các luồng khí, không thích hợp để đặt bể cá, hơn nữa đặt bể cá ở đây cũng gây cản trở cho việc đi lại của mọi người trong nhà.

  Nên đặt bể cá ở bên trái cửa chính, hoặc nửa phía ngoài phòng khách theo hướng hợp với gia chủ, tạo cảnh quan đẹp cho bể, giúp mọi người gần gũi hơn với thiên nhiên, tăng các năng lượng tích cực cho sức khỏe, tinh thần… Đặt bể cá ở khu sinh hoạt chung cũng giúp mọi người có cơ hội chuyện trò vui vẻ cùng nhau hoặc thuận tiện ngắm cá khi căng thẳng mệt mỏi.

  6. Không đặt bể cá phong thủy trong phòng ngủ

  Phòng ngủ vốn là nơi nghỉ ngơi, rất cần sự yên tĩnh, trong khi bể cá mang tính động, nếu đặt ở đây sẽ dẫn tới tình trạng “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, với bể cá có kích thước từ vừa tới lớn sẽ thường chứa nhiều nước, bên trong có lắp thiết bị tạo bọt, hoạt động liên tục, làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của con người, lâu dài gây cảm giác mệt mỏi, không tốt cho sức khỏe và tâm trạng của người trong phòng.

  7. Không đặt bể cá phong thủy ở bên phải ngôi nhà

  Không đặt bể cá trong phòng ngủ vì sẽ tạo tâm lý bất ổn cho người trong phòng

  8. Không đặt bể cá phong thủy bên dưới các đồ điện tử

  Trong phong thủy, phía bên phải ngôi nhà chính là phương vị của Bạch Hổ. Đây là khu vực kỵ có nước, do đó không thích hợp đặt bể cá.

  9. Không nên đặt bể cá phong thủy quá to ở phòng làm việc

  Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết các gia đình đều sử dụng các thiết bị điện tử như ti vi, điều hòa, tủ lạnh, lò vi sóng… Không nên đặt bể cá ở dưới, bên cạnh hoặc trên bề mặt những món đồ này vì hơi nước hoặc nước trong bể dây ra sẽ khiến đồ điện tử nhanh hỏng.

  Trên bàn làm việc có thể đặt một bể cá phong thủy mini để kích thích tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, với một bể các kích thước lớn thì không nên đặt trong phòng làm việc, đặc biệt là phía sau bàn làm việc. Bởi vị trí này cần được giữ tĩnh để tích tụ năng lượng trong khi bể cá mang tính động. Hơn nữa, một bể cá quá lớn cũng dễ khiến mọi người mất tập trung khi làm việc.

  Ngọc Sương (TH)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Gương Trong Nhà Sao Cho Đúng Phong Thủy Nhất
 • Gương Trang Trí Phòng Khách
 • Các Vị Trí Phong Thủy Để Treo Gương Trong Nhà Bạn Đừng Bỏ Qua
 • : Nên Treo Đồng Hồ Ở Đâu Trong Phòng Khách
 • Cách Treo Đồng Hồ Trong Nhà Theo Phong Thủy Để Tài Lộc Gõ Cửa
 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Kích Thước Nhà Vệ Sinh Tiêu Chuẩn Và Phong Thủy 2022
 • Vị Trí Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy
 • Đặt Bể Phốt Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Phong Thủy Khi Đặt Bể Cá Trong Nhà
 • Đặt Bàn Làm Việc Ở Nhà Thì Cần Lưu Ý Những Gì?
 • Tại sao điều này lại quan trọng?

  Nhiều người đặt nhà vệ sinh tùy tiện, miễn sao tiện thì đặt, nhưng đây là một sai lầm lớn. Nhà vệ sinh nếu đặt sai chỗ, sai hướng, sai thiết kế thì không những mất thẩm mỹ mà còn xấu về mặt phong thủy, đem lại những điều không hay cho cả gia chủ lẫn những người sống trong nhà.

  – Kỵ đặt ở góc Đông Nam và Tây Nam.

  – Đại kỵ đặt ở góc Bắc và Đông Bắc.

  – Đại kỵ đặt ở giữa nhà.

  – Đại kỵ đặt ở cổng, cửa chính hoặc đối diện cửa chính.

  – Kỵ quá nhỏ.

  – Kỵ không có cửa sổ.

  – Kỵ đặt chung với bếp.

  – Kỵ đặt trên nóc phòng khách và phòng ngủ.

  * Giải thích: Đặt ở hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc sẽ gây ra “thổ khắc thủy”, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những người sống trong nhà. Còn đặt ở hướng Nam không nên là vì hướng này có hỏa khí nặng.

  – Không nên có hai cửa phòng tắm đặt đối diện nhau.

  – Phòng ngủ không nên đặt phòng vệ sinh bên trong.

  – Không nên đặt theo hướng nhà.

  – Không nên đặt ngược hướng nhà.

  – Nên đặt cắt hướng của ngôi nhà. Ví dụ nhà hướng Tây – Đông thì đặt nhà vệ sinh hướng Nam – Bắc.

  – Đặt ở chỗ có thể áp chế sát khí là đại lợi.

  Có một nguyên tắc gọi là “tọa hung hướng cát”:

  – Tọa hung là đặt ở góc xấu.

  – Hướng cát là nhìn về hướng tốt.

  Vậy chỉ cần đặt nhà vệ sinh quay lưng về hướng xấu và hướng cửa về hướng tốt là được.

  Chỉ cần chia theo nam nữ, xem chủ nhà là nam hay nữ thôi:

  – Nếu là nam: Thuộc Đông tứ mệnh, có các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam.

  – Nếu là nữ: Thuộc Tây tứ mệnh, có các hướng: Tây, Tây bắc, Tây Nam và Đông bắc.

  Đặt ở phòng khách có được không?

  Về mặt phong thủy thì được nhưng về mặt thẩm mỹ thì không, sẽ làm xấu phòng khách, không hay chút nào.

  Cách đặt nhà vệ sinh cho nhà ống

  Đối với nhà ống thì nên đặt nhà vệ sinh ở cuối nhà. Vừa tiết kiệm không gian, vừa không ảnh hưởng đến các phòng khác mà cũng phù hợp phong thủy.

  – Hẹp: 1m2. Vừa đủ lắp bồn cầu, bồn rửa mặt nhưng bất tiện.

  – Vừa: 2m2 – 2m4. Đủ chỗ để lắp các thiết bị phòng tắm lớn hơn như bồn tắm, máy nước nóng, vòi sen, v.v…

  – Rộng: Trên 4m2. Có thể lắp rất nhiều thứ bên trong mà vẫn thoải mái.

  Diện tích nhà vệ sinh phụ thuộc vào diện tích không gian chung của ngôi nhà. Miễn sao phù hợp và thấy thoải mái là được, chứ không có con số nào theo phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Cửa Và Vị Trí Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
 • 6 Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Vệ Sinh
 • Tổng Hợp Về Phong Thủy Cho Khu Nhà Vệ Sinh
 • Nhà Vệ Sinh Chung Cư Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải
 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhà Ở
 • Cách Đặt Hồ Cá Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Phong Thủy Hoa Mộc Lan Là Gì?
 • Hướng Ngồi Làm Việc Theo Phong Thuỷ Giúp Mang Lại May Mắn
 • Xem Hướng Ngồi Làm Việc Theo Tuổi, Theo Phong Thủy
 • Xem Hướng Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy, Hút Vượng Khí, Sinh Tài Lộc
 • Cách đặt hồ cá trong nhà như thế nào chuẩn, khoa học và hợp phong thủy? Nuôi cá cảnh trong nhà hiện nay rất được yêu thích. Tuy nhiên, đâu là cách bày trí tốt, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn vấn đề này.

  Hồ cá, bể cá thường góp phần tạo nên không gian sang-xanh-đẹp cho ngôi nhà. Nhất là những căn nhà biệt thự sang chảnh. Tuy nhiên, muốn đặt hồ cá trong nhà cần chú ý đến phong thủy để tránh tạo nên điềm xấu, mất những vận may, tài lộc của bản thân.

  Lý do người ta thường tìm cách để đặt hồ cá, bày biện hồ cá trong nhà là bởi những lý do sau đây:

  • Nếu đặt đúng vị trí sẽ mang đến nhiều tài lộc, vận may cho gia chủ.
  • Khi nói đến bể cá, hồ cá nghĩa là nói đến hành thủy hay chính là nước. Trong ý nghĩa của phong thủy thì nước thường đem lại vận may, tài lộc cho gia đình.
  • Ngoài đem lại điều tốt lành, hồ cá còn giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, không may mắn.

  Làm thế nào để có cách đặt hồ cá trong nhà tốt?

  Chọn cách đặt hồ cá trong nhà theo phong thủy

  • Việc đầu tiên mà gia chủ cần làm trước khi muốn đặt bể cá là tìm hiểu mệnh của mình có hợp để đặt hồ cá, bể cá ở trong nhà hay không? Sau khi biết được thì mới tìm cách để đặt bể cho thích hợp.
  • Hướng đặt hồ cá nên chọn hướng cung Quan Lộc, Phú quý. Các hướng giúp cho những điều tốt đẹp trên là hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam. Những hướng này đều mang đến tài lộc, vận may cho gia chủ. Ngoài ra vừa tạo nên điểm nhấn, ấn tượng, đẹp mắt cho ngôi nhà.
   Các vị trí có thể đặt bể cá được lựa chọn nhiều như: Phòng khách, vị trí ngăn giữa bếp và phòng khách… Tùy theo mục đích mà gia chủ có thể chọn các vị trí đặt hồ cá trong nhà khác nhau.

  Cách đặt hồ cá trong nhà cần tránh các vị trí nào?

  Có rất nhiều các vị trí mà bạn có thể lựa chọn đặt bể cá trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, cũng có một vài vị trí tối kỵ mà bạn không nên đặt hồ cá trong ngôi nhà bạn nên biết, đó là:

  Theo quan niệm của phong, cách bố trí bể cá trước bệ thần sẽ có ý nghĩa là “chính thần hạ thủy”. Đây là cách bày trí có ý nghĩa xấu, có thể gây táng gia bại sản cho gia chủ. Đặt bệ cá dưới bàn thờ thường không đem lại may mắn, hơn nữa tàn hương rơi vào bể còn dễ gây mất vệ sinh.

  Hỏa tương khắc với Thủy mà bếp đun thuộc hành Hỏa, hồ cá thuộc hành Thủy. Do đó vị trí này cũng không nên đặt hồ cá. Đặc biệt, không đặt bể cá trong bếp đun và phòng khách tạo thành một đường thẳng. Việc này ảnh hưởng đến sức khỏe của người nấu ăn vì chịu sự xung khắc của hai vật.

  Những vị trí này đều gây bất lợi cho gia chủ. Bởi chúng đều có ý nghĩa là dựa lưng vào nước mà nước có tính chất không ổn định, không chắc chắn. Vì vậy, việc đặt bể cá ở những vị trí này đều không mang ý nghĩa tốt lành.

  Vị trí gần nhà vệ sinh cũng tối kỵ việc đặt bể cá. Đây là vị trí ẩm thấp, dễ sinh tà khí, mầm bệnh… dễ gây bất lợi cho cá, gia chủ. Khiến gia chủ mất đường tài lộc, vận khí hưng thịnh.

  Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc rằng mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không? Thì câu trả lời là không. Bởi vì, theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của phong thủy thì: Những người mệnh Hỏa, mệnh thổ được khuyên không nên hạn chế đặt hồ cá trong nhà.

  Về cách đặt hồ cá trong nhà có thể để hồ cá trong phòng ngủ không?

  KHÔNG nên để bể cá trong phòng ngủ. Nguyên nhân là bởi vì đặt vị trí như vậy sẽ khiến cho âm thịnh dương suy. Xét trên phương diện sức khỏe, các thiết bị dùng để lắp hồ cá thường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Xét theo phong thủy, đặt bể cá trong phòng gây ra nhiều bất lợi.

  • Nên lựa chọn bể cá, hồ cá theo phong thủy hợp với mệnh của mình.
  • Lựa chọn kích thước bể, hồ cá phù hợp với diện tích cần đặt.
  • Chú trọng màu sắc cá nuôi.
  • Số cá nuôi trong hồ cũng cần xác định hợp lý dựa theo vấn đề phong thủy.
  • Lựa chọn cá thích hợp để nuôi trong bể, trong hồ cá.
  • Không đặt hồ cá tại các vị trí sau:

  Một vài điều bạn cần chú ý nếu có mong muốn đặt hồ cá trong nhà như sau:

  + Tránh cửa ra vào

  + Không đặt bên phải ngôi nhà

  Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Cá Trong Nhà Thiết Kế Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Bé Học Giỏi Nhờ Phong Thủy Góc Học Tập
 • Giải Đáp: Nên Khoan Giếng Ở Đâu Đúng Phong Thủy Của Gia Đình
 • Cây Kim Ngân Phong Thủy Mang May Mắn, Tài Lộc Cho Giáp Tý 1984
 • Cẩm Nang Phong Thủy Tuổi Giáp Tý 1984
 • Vị Trí Đặt Bể Cá Cảnh Trong Phòng Khách Phong Thủy Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bố Trí Bể Cá Cảnh Phong Thủy Như Thế Nào
 • Bố Trí Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Như Thế Nào Hợp Lý?
 • Chợ Bến Thành Ở Đâu? Khám Phá Kiến Trúc Cổ Của Chợ Bến Thành
 • Chợ Bến Thành Ai Cũng Biết Cũng Có Chuyện Ít Người Biết
 • Bộ Sưu Tập 120 Vật Phẩm Mới Về Tại Hệ Thống Cửa Hàng Vật Phẩm Phong Thủy
 • Bể cá cảnh thường được bố trí trong phòng khách không những có tác dụng trang trí phòng khách mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách là điều được nhiều bạn muốn biết.

  Bể cá cảnh phong thủy được nhiều gia đình lựa chọn

  Nhiều gia đình đã quyết định lựa chọn những bể cá cảnh để trong phòng khách với tác dụng trang trí, đặc biệt là theo phong thủy. Nhằm mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  Phong thủy bể cá cảnh trong phòng khách rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Vì vậy vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách thường được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, sẽ mang đến những vận khí khác nhau cho gia chủ.

  Trước khi quyết định vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, cũng như tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, để tìm được vị trí tốt nhất để đặt bể cá cảnh ở phòng khách. Không nên tự ý đặt bừa mà sẽ xảy ra những chuyện không hay. Bên cạnh đó, yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng, bể cá cảnh nên đặt ở vị trí nào mà thu hút được sự chú ý của mọi người.

  Vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách

  Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách tốt nhất theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc. Trong đó hướng Đông mang ý nghĩa cung Gia Đạo đây được xem là hướng tốt nhất để đặt bể cá cảnh bởi vì thủy sinh mộc. Vì vậy khi đặt bể cá cảnh ở vị trí này sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

  Còn hướng Đông Nam là hành mộc nhưng mang ý nghĩa tài lộc, cũng như thủy sinh mộc nên đây cũng là nơi thích hợp để bể cá cảnh. Để ở nơi này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền của. Bể cá được đặt ở hướng Đông Nam, tốt nhất bạn nên lựa chọn bể cá dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Còn bể cá cảnh đặt ở hướng Bắc bạn nên chọn bể cá có dạng hình tròn.

  Đối với hướng Bắc tương ứng với hành Thủy, mang ý nghĩa về sự nghiệp. Rất nhiều gia chủ lựa chọn hướng này với mong muốn thuận lợi trong cón đường công danh.

  Không nên đặt bể cá ở những vị trí nào?

  Ngoài vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, thì những vị trí sau đây tối kị đặt bể cá cảnh như:

  – Không để bể cá cảnh ở trong phòng ngủ hay gần nhà vệ sinh, như vậy se khiến cho người ngủ trong phòng hay gặp những cơn ác mộng, ngủ không sâu giấc. Từ đó sức khỏe bị giảm sút, mệt mỏi.

  – Vị trí tiếp theo không nên để bể cá cảnh chính là phòng bếp, tức là âm dương tương khắc, khiến cho các thành viên trong gia đình hay bất hòa, căng thẳng. Cũng như không nên để bể cá cảnh ở những nơi ẩm thấp, quá tối vì sẽ sinh tà khí và gây bệnh cho thành viên trong gia đình.

  – Bạn không nên để bể cá cảnh dưới tượng thần, bởi theo phong thủy cách bài trí này mang ý nghĩa không tốt, là sai lầm lớn, vì vậy bạn nên tránh nếu như không muốn tán gia bại sản.

  Dịch vụ trong những namqư gần đây phát triển mạnh mẽ, chứng tỏ nhu cầu của mọi người rất lớn. Hải Đăng là một trong những địa chỉ uy tín được khách hàng đánh giá cao bởi thái độ làm việc chuyên nghiệp.

  Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà hãy liên hệ đến với Hải Đằng ngay hôm nay, sẽ thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thiết Kế Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Hút Trọn Tài Lộc
 • Cách Để Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy
 • Đặt Bể Cá Cảnh Theo Phong Thủy Thu Hút Tiền Tài, Công Danh
 • Vị Trí “vàng” Đặt Bể Cá Cảnh Giúp Gia Chủ Phất Tài Lộc Như Diều Gặp Gió
 • Bể Cá Phong Thủy Mini 5 Tầng Diệp Lục
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100