Xác Định Hướng Bếp Theo Phong Thủy / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Xác Định Hướng Đặt Bếp Ga Theo Phong Thủy

Quan niệm về phong thủy từ đời xưa đến đời nay có sự khác biệt nên dễ nảy sinh những nhận thức khác nhau khi xem hướng làm nhà và việc xác định hướng bếp. Say đây, chuyên gia về phong thủy của Nội thất Hpro sẽ chia sẻ cách xác định hướng đặt bếp ga hợp phong thủy mang đến tài lộ, thắng tiến công danh và sức khỏe dồi dào cho gia đình bạn.

Xác định hướng đặt bếp ga hợp phong thủy

Theo quan niệm của phong thủy thì khu vực bếp nấu ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Tuy nhiên có rất nhiều quan niệm dân gian về phong thủy bếp khiến nhiều người nhầm lẫn. Phong thủy Bát Trạch bao gồm các hướng tốt và hướng xấu sau: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát.

Lựa chọn được hướng đặt bếp hợp lý không chỉ đem lại sự thuận tiện cho người nội trợ trong việc nấu ăn hàng ngày mà nó còn tốt trong sức khỏe của của các thành viên trong gia đình và những sinh hoạt về sau của các thành viên.

Theo quan niệm dân gian thì bếp nấu tượng trưnng cho Hỏa, bếp chứa những khí nóng, không tốt do vậy hướng đặt bếp nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” tức là đứng tại hướng dữ và nhìn về hướng tốt lành. Như vậy thì bếp mới chấn áp được những luồng hung khí và thu hút những khí tốt lành đến cho gia đình. Thời xưa thường sử dụng bếp củi hay bếp than và hỏa môn là nơi để đốt lửa còn ngày nay thì bếp điện hay bếp ga trở nên phổ biến hơn thì hướng đặt bếp ga được tính theo hướng của núm điều chỉnh lửa thì nên đặt quay về hướng lành.

Nhiều người cho rằng đặt bếp nấu ở gần cửa sổ thì sẽ sáng và mang đến sự thuận tiện hơn cho người nội trợ trong việc nấu nướng. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này rất không hợp lý bởi khi mưa gió hay bụi bặm sẽ dễ làm bẩn đồ ăn khi đang đun nấu, gây nên những vấn đề về sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, gia chủ nên tránh đặt bếp nấu ở gần cửa sổ và càng không nên để bếp ngay trước cửa sổ hay ô thông gió, nên sử dụng máy hút mùi để giúp cho không gian bếp thoáng hơn.

Việc chọn hướng cho bếp và bố trí căn bếp sao cho hợp phong thủy không phải là mê tín, điều này đã được các nhà khoa học thừa nhận. Để xác định hướng đặt bếp ga sao cho đúng thì gia chủ nên tuân theo những điều sau:

– Tránh đặt bếp ở hướng Tây bởi theo phong thủy dân gian thì hướng Tây ở vào hành Kim, xung khắc với Hỏa (hỏa lò). Khi mặt trời lặn hướng Tây thì ánh nắng gay gắt sẽ làm hỏng thức ăn và việc nấu nướng của người nội trợ cũng trở nên bất tiện. Không được đặt bếp ở hướng Nam bởi hướng này có hỏa khí rất mạnh sẽ hết sức nóng, gây hại tới sức khỏe của gia chủ và các thành viên.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa chính và người đi ngoài đường có thể nhìn vào bếp nấu bởi nó sẽ dẫn luồng hung khó từ ngoài vào sẽ không có lợi cho gia đình và tiền tài của gia chủ, tránh đặt bếp ở nơi quá lộ liễu sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của cả căn nhà.

– Không được đặt bếp gần, đối diện hay ở ngay phía dưới với nhà vệ sinh vì đây là những lỗi mà căn nhà phố diện tích nhỏ hẹp thường hay mắc phải. Nhà vệ sinh được xem là nơi chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn và những luồng uế khí sẽ lây lan đến bếp nấu và gây bệnh qua đường ăn uống.

– Bếp là nơi thường xuyên diễn ra hoạt động nấu nướng, sinh nhiệt rất nóng bức và những mùi dầu mỡ có hại nên tránh đặt bếp gần hoặc đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây tai họa cho người nằm ngủ.

– Hỏa kỵ Thủy nên tránh đặt bếp quá gần chậu rủa, tủ lạnh hay để bếp nấu trên đường ống nước, rãnh nước hay mương nước. Ngoài ra, khi đường ống nước gặp sự cố thì sẽ khó khăn trong việc sửa chữa.

– Người xưa thường cho rằng góc nhọn sẽ mang hình mũi tên độc gây hại. Bởi vậy tránh đặt bếp có góc tường chiếu vào. Thiết kế tủ bếp gỗ sồi mỹ với màu sắc nâu vàng tượng trưng cho Thổ rất thích hợp đặt trong nhà bếp. Nếu bạn quan tâm đến hãy gọi ngay cho Hpro để được tư vấn tận tình nhất.

Cách Xác Định Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất Theo Phong Thủy Tốt

Năm sinh âm lịch: Nhâm tuất

Năm sinh dương lịch: 1982

Quẻ mệnh: Ly (hỏa) thuộc đông tứ mệnh.

Ngũ hành: Đại hải thủy ( Nước biển lớn)

Những hướng bếp tuổi nhâm tuất tốt, xấu theo phong thủy:

Hướng xấu: Tây (phạm Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Tây Nam (phạm Lục Sát): Xáo trộn quan hệ tình cảm, thù hận, tai nạn, kiện tụng. Đông Bắc( phạm Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại. Tây Bắc (phạm Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng tốt: Nam (Phục Vị): mạng đến may mắn, sự tiến bộ cho bản thân và sức mạnh tinh thần. Đông (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, thăng quan phát tài, danh tiếng. Đông Nam (Thiên Y): trường thọ

cải thiện sức khỏe. Bắc (Diên Niên): Củng cố những mối quan hệ gia đình, tình yêu.

Hướng bếp tuổi nhâm tuất được bố trí như sau:

Theo phong thủy, hướng bếp được thiết kế dựa trên hướng nhà. Nếu nhà bạn có được một trong các hướng tốt ( như hướng Bắc, Đông, Nam, và hướng Đông Nam) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này , trừ hướng của ngôi nhà, bởi vì bếp kiêng kỵ cùng hướng với hướng nhà.

Bếp là công cụ hỗ trợ nấu ăn, một chiếc bếp tốt sẽ mang đến sự an toàn, thuận lợi cho gia đình. Xét về phong thủy, bếp nấu lại càng chiếm một vai trò quan trọng hơn, bởi đây như nguồn sinh khí , mang lại hơi ấm cho cả ngôi nhà, vì thế hướng bếp tuổi nhâm tuất tốt chính là bếp tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Hướng của bếp nấu ở đây có thể hiểu là nơi đưa nhiên liệu như củi, than vào đốt đối với những loại bếp lò, bếp củi truyền thống , hay là hướng của điều khiển hay công tắc đối với bếp gas, bếp điện, bếp từ…

Một chú nhỏ khác, hướng bếp tuổi nhâm tuất theo phong thủy cần tránh đặt gần tủ lạnh, chậu rửa, tránh giáp diện tường phía tây hay tránh cửa sổ phía sau bếp. Để gia chủ làm anh thịnh vượng, gia đình an lành thì cửa bếp phải tương hợp với vị trí đặt bếp…

Dựa trên tuổi gia chủ, Bếp hoàng gia đã thiết kế các hướng chính, tránh những hướng xấu vừa phát huy tối đa công năng sử dụng bếp, vừa giúp mang đến thiết kế hài hòa, đặc biệt là hợp phong thủy cho gian bếp, hướng bêp tuổi nhâm tuất tốt

Cách Xác Định Chiều Cao Bàn Bếp Theo Phong Thủy

Khi thiết kế bộ tủ bếp, nhiều gia chủ vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn chiều cao bàn bếp như thế nào để hợp theo phong thủy vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lại vừa đảm bảo cho hoạt động nấu nướng hàng ngày của gia đình. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị cách xác định chiều cao bàn bếp theo phong thủy chuẩn nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

CHIỀU CAO BÀN BẾP LÀ GÌ?

Có rất nhiều gia chủ hiện nay vẫn chưa biết về thuật ngữ “chiều cao bàn bếp”. Để xác định được chiều cao bàn bếp theo phong thủy thì trước tiên bạn cần phải hiểu chiều cao bàn bếp là gì.

Theo tài liệu chuyên ngành, chiều cao bàn bếp là khoảng cách được tính từ mặt đất đến bàn đá của tủ bếp dưới.

2, Vì sao nên chọn chiều cao bàn bếp theo phong thủy

Xác định chiều cao của bàn bếp theo phong thủy sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian bếp ăn nhà bạn.

Gia đình bạn sẽ cảm thấy thuận tiện trong quá trình sử dụng bởi kích thước bàn bếp được thiết kế phù hợp với chiều cao trung bình của các bà nội trợ.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước chiều cao bàn bếp theo phong thủy còn mang đến tài lộc, hạnh phúc. Gia đình có một không gian nhà bếp ấm cúng.

KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO BÀN BẾP BAO NHIÊU LÀ CHUẨN THEO PHONG THỦY NHẤT

Theo phong thủy, chiều cao bàn bếp (tức chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn đá) chuẩn nhất là từ 81cm – 86cm. Như vậy, chiều cao bếp ga/ bếp từ cách mặt đất khoảng 81cm – 86cm sẽ là tốt nhất bởi vì 2 số đo này thuộc cung Tài Lộc. Đây cũng là số đo được xác định dựa trên chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt.

Theo kích thước từ thước Lỗ Ban, việc chọn chiều cao bàn bếp từ 81cm đến 86cm đều thuộc cung đỏ (cung tốt) nên dù bạn có lấy số đo nào trong khoảng trên cũng đều có lợi. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ thầy phong thủy, tốt nhất nên để chiều cao bàn bếp theo phong thủy là 81cm hoặc 86cm, thuộc cung Tài.

Dựa trên khoa học và phong thủy thì chiều cao từ bếp đến tủ bếp trên nên để vào khoảng 60cm – 65cm. Khoảng cách trên sẽ giúp bạn có thể thực hiện công việc nấu nướng trên mặt bàn bếp cũng như với đồ đạc ở tủ bếp trên thuận tiện nhất.

Chiều sâu bàn bếp dưới chuẩn nhất là 60cm (đã gồm cả mặt bàn đá) bởi theo nghiên cứu chiều dài tay người nấu bếp trung bình là 60cm.

NGOÀI CHIỀU CAO BÀN BẾP THEO PHONG THỦY, CẦN QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ GÌ KHÁC KHI LÀM TỦ BẾP?

Ngoài việc xác định chiều cao bàn bếp thì khi làm tủ bếp hợp phong thủy bạn còn phải quan tâm đến kích thước chiều cao bếp, chiều cao kệ bếp trên và cách bố trí, sắp xếp các khu vực chức năng sao cho vừa thuận tiện khi nấu nướng, vừa hợp theo phong thủy.

Kích thước chiều cao của bếp theo phong thủy (tính từ mặt đất đến nóc phào trang trí) khoảng 220cm hoặc 225cm là hợp lý.

Theo phong thủy, kích thước từ đáy tủ bếp trên cách mặt đất khoảng 140cm – 145cm. Đây là kích thước treo lý tưởng phù hợp với chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt. Mỗi gia đình có thể lựa chọn số đo trong kích thước trên để treo cho phù hợp với chiều cao trung bình của các thành viên trong gia đình.

Chiều cao kệ bếp trên hợp lý nhất là 80cm, chiều sâu 35cm là phù hợp với khoảng đứng nấu của gia đình.

Chiều cao và kích thước của tủ lạnh không quá quan trọng trong phong thủy nhà bếp, quan trọng là cách bố trí sao cho phù hợp để mỗi lần mở tủ lạnh Thủy và Hỏa (bếp nấu) không xung khắc với nhau, chiều cao của lạnh sẽ không được vượt quá 180cm.

Tổng chiều cao bếp theo phong thủy sẽ là 2m-2,3m, khoảng cách được đánh giá là thỏa mái thuận tiện nhất cho hoạt động bếp núc hàng ngày, chiều cao với đồ trên tủ sẽ không phải kê ghế vất vả cho người nội trợ.

Điều quan trọng nhất trong bố trí tủ bếp đó là bộ ba: bếp nấu – chậu rửa – tủ lạnh. Bộ ba nhà bếp cần được bố trí thành hình tam giác thì mới hợp theo phong thủy. Bên cạnh đó, nên chú ý bếp nấu cách chậu rửa/tủ lạnh ít nhất là 45cm, nếu đặt quá gần sẽ phạm phải phong thủy.

Bếp nên đặt dựa lưng vào tường, tránh đặt ở giữa không gian bếp sẽ không có chỗ dựa.

Tránh để góc nhọn đâm thẳng vào bếp. Không đặt bếp đối diện đường đi hay cửa chính của ngôi nhà, nếu không sẽ gây hao tổn tài sản của gia đình.

Tránh đặt bếp ngược hướng nhà, không bố trí bếp ở sau cùng của ngôi nhà.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Xác Định Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Tuổi Bính Dần 1986

Phong thủy hướng bếp cho tuổi Bính Dần 1986

– Năm sinh dương lịch 1986

– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

– Ngũ hành: Lộ trung hỏa có nghĩa Lửa trong lò

Hướng bếp tốt tuổi Bính Dần 1986:

– Hướng Tây (Thiên Y): tăng cường sức khỏe, tuổi thọ cao, sống lâu.

– Tây Nam (Phục Vị): mang đến sức mạnh về tinh thần, tiến bộ của bản thân, may mắn trong học hành và thi cử.

– Đông Bắc (Sinh Khí): thu hút thêm tài lộc, danh tiếng, gia chủ nhanh chóng thăng chức.

– Tây Bắc (Diên Niên): các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu được bền chặt, hạnh phúc.

Hướng bếp xấu tuổi Bính Dần 1986:

– Hướng Nam (Lục Sát): quan hệ tình cảm bị xáo trộn, dễ dẫn đến thù hận, kiện tụng và gặp phải tai nạn.

– Đông Nam (Ngũ Quỷ): gây tai họa mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Hướng Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Đối với gia chủ tuổi bính dần khi đặt hướng bếp tuổi dần nên đặt bếp tọa ở hướng xấu như hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam với ý nghĩa như thiêu đốt điềm xui và những điều không tốt lành. Theo kinh nghiệm đặt bếp “tọa hung hướng cát” của người xưa thì bếp nên đặt nhìn về các hướng tốt lành. Trong trường hợp này, hướng bếp hợp với tuổi Bính Dần khi người đứng nấu quay lưng về là một trong các hướng tốt như Đông Bắc, Tây Bắc, hướng Tây, Tây Nam.

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thổ thì nên lựa chọn nội thất tủ bếp có thiết kế vuông vắn, bằng phẳng với nhiều đường nét ngang, màu sắc từ trắng đến nâu với điểm nhấn màu đỏ, màu cam hay màu trắng là những màu sắc tương sinh với gia chủ Bính Dần. Đặc biệt nên trang trí thêm những đồ vật gia đình như bình gốm hoặc chậu cây nhỏ xinh để trang trí thêm cho không gian. Với những yêu cầu trên thì tủ bếp gỗ sồi mỹ chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để bài trí trong căn bếp của gia chủ Bính Dần.

Điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí căn bếp tuổi Bính Dần 1986

– Bếp nấu kiêng đặt ngược hướng nhà, không nên để cửa nhà chiếu thẳng vào bếp.

– Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây nên bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp.

– Kiêng để nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ vì như vậy sẽ mang đến nhiều tai ương cho người nằm ngủ.

– Tránh đặt bếp trên rãnh mương nước vì bếp tượng trưng cho Hỏa mà Hỏa lại khắc Thủy.

– Thế bếp còn phải tránh nơi có đường đi, tránh gió nếu không gia đình sẽ gặp bất lợi về tài lộc, sức khỏe.

– Kiêng bếp đặt ngay dưới xà ngang vì như vậy sẽ tạo nên sự đè nén, làm cho đường công danh của gia chủ không thể thăng tiến.

– Kiêng đặt bếp nấu gần chậu rửa, nếu muốn đặt gần thì phải cách nhau một khoảng cách tối thiểu là 60cm.

– Kiêng để khoảng không ở sau bếp, bếp không nên áp vào các diện tường hướng Tây, không để cửa sổ sau bếp.

– Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Gỗ gõ đỏ hiện đang được xếp vào loại gỗ quý hiếm trên thị trường. Bởi vì nó có khá nhiều ưu điểm nên được khai thác và sử dụng nhiều nên loại gỗ này càng ngày càng trở nên khan hiếm. Màu đỏ là màu đặc trưng của gỗ với độ bền rất cao nên nó thường được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất!.

Tại sao bạn nên sử dụng Gỗ Gõ Đỏ?.

+ Về mặt phong thuỷ: Gỗ gõ đỏ được tượng trưng cho sự may mắn (đỏ) cho gia chủ. Theo dân gian thì Gỗ Gõ đỏ được tin là loài cây hút tài lộc mang lại nhiều phú quý cho gia đình.

+ Về mặt Khoa Học: Gỗ gõ đỏ là loại gỗ tự nhiên rất thân thiện với môi trường, Mùi hương của gỗ thơm nhẹ, bền và tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, màu sắc của gỗ cũng gây cho mắt người nhìn cảm giác sinh động nhưng không khó chịu (kiểu loè loẹt). Rất tốt cho việc tái tạo năng lượng sau mỗi khi bạn trở về nhà với 1 ngày áp lực công việc.

+ Về tuổi thọ: Đây cũng là lý do khiến gỗ gõ đỏ được ưa chuộng đến vậy!. Các sản phẩm được làm từ gỗ gõ đỏ tự nhiên thường có độ bền cao (trên 50 năm). Trong khi nhiều loại gỗ khác chỉ cần dăm bảy năm đã có dấu hiệu bục, mối mọt thì gỗ gõ đỏ có thể sử dụng từ đời này qua đời khác mà chất gỗ vẫn như mới!.

Hình Ảnh Các Sản Phẩm Nội Thất Gỗ Gõ Đỏ Mà Chúng Tôi Đã Triển Khai: