Xăm Hình Nghệ Thuật Theo Phong Thủy / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Ý Nghĩa Hình Kỳ Lân Trong Xăm Nghệ Thuật

mang đến ý nghĩa quyền lực nhưng lại lương thiện, chân thành. Đôi khi còn mang ý nghĩa trừ tà.

Hình tượng kỳ lân trong văn hóa Á Đông

Kỳ lân là một trong tứ linh trong văn hóa của người Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông bên cạnh các con vật như Rồng, Phượng Hoàng, Rùa. Ly cũng chính là tên gọi khác của kỳ lân.

Kỳ lân được mô tả là có hình dáng nửa rồng nửa thú, đôi khi có một sừng, vì sừng này không để húc ai nên sừng là hiện thân của sự lương thiện, từ tâm. Đa số lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, chân hươu, đuôi bò. Ngoài ra kỳ lân còn có một dáng hóa thân khác là con long mã, tượng trưng cho ý chí tung hoành của đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất, cho thời gian và không gian, là biểu tượng của vũ trụ vận động đồng thời là tượng trưng cho thánh nhân.

vốn được cho là một loài thần thú thượng cổ. Trong văn hóa gian người ta thường thấy những bức tranh đứa trẻ cưỡi trên lưng kỳ lân, tay cầm hoa sen biểu tượng cho sinh liên quý tử. Ngoài ra kỳ lân còn có ý nghĩa trong việc diệt trừ tai ương bất ngờ, tăng phúc và mang lại những điều may mắn. Đó là hình tượng của kỳ lân trong tín ngưỡng và trong văn hóa dân gian vậy còn trong giới hình xăm,ý nghĩa hình xăm kỳ lân là gì ?

Những ý nghĩa hình xăm kỳ lân mà có thể bạn chưa biết.

Trong phong thủy, kỳ lân là một trong bốn linh vật “long – ly – quy – phượng”. Như đã nói hóa thân của kỳ lân là có sừng, thường là một sừng nhưng lại không húc ai nên kỳ lân được cho là hóa thân của sự lương thiện, độ lượng, giúp đỡ người khác, lấy niềm vui của người khác làm niềm vui của chính mình. Hình xăm kỳ lân còn thể hiện sự yêu thương mọi người, lòng hướng tới cái thiện, độ lượng, vị tha và dễ dàng chấp nhận.

Hình xăm kỳ lân thể hiện sự quyền lực Lân là linh vật khá linh thiêng trong tư tưởng của nhiều người do đó một hình xăm kì lân sẽ thể hiện được quyền lực của người xăm hình đó. Bởi lẽ trong hình tượng dân gian, kỳ lân còn tượng trưng cho ý chí làm trai đội trời đạp đất, sự vận động của vũ trụ, thời gian và cả không gian. Do đó mang theo ý nghĩa quyền lực nhưng vẫn hướng tới cái thiện trong cuộc sống.

Hình xăm kỳ lân để tránh tà Vì kỳ lân là một trong 4 linh vật được biết đến rộng rãi nên người ta cho rằng hình xăm kỳ lân có tác dụng từ ta rất cao. Xăm hình kỳ lân lên cơ thể có thể giúp người ta tránh được những những tà khí xung quanh, giúp trấn trạch mà mang lại phúc lộc, sự thịnh vượng cho bản thân cũng như gặp dữ hóa lành, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình xăm kỳ lân là hình xăm đặc trưng của nam giới, những người có cá tính mạnh mẽ và muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ của bản thân mình. Khác với những hình xăm khác, hình xăm kỳ lân thường là hình xăm lớn, có diện tích rộng nên thường được xăm ở các vị trí như đầu vai, lưng, vai và cánh tay, cánh tay. Những hình xăm này tương đối phức tạp, nhiều chi tiết, màu sắc nhưng khi hoàn thành lại khá sống động, thể hiện rõ khí thế oai hùng của kỳ lân cũng như cá tính của chủ nhân hình xăm.

Xăm hình kỳ lân là một trong những hình xăm khá khó thực hiện bởi hình xăm có diện tích lớn, nhiều chi tiết và phải phối hợp các chi tiết sao cho khi thành hình xăm phải trở thành một hình ảnh sống động, thể hiện rõ nhất từng đường nét trên thân mình, khuôn mặt thậm chí là những móng vuốt của kỳ lân, đây là một điều không dễ dàng gì ? Nếu bạn lo lắng về chất lượng hình xăm, Minh Tú Tattoo là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đến với Minh Tú Tattoo, bạn không chỉ có những hình xăm đạt chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà còn được tư vấn để bạn có được một ý nghĩa hình xăm kỳ lân mang giá trị tư tưởng to lớn mà trước đây bạn chưa từng biết đến.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất:

– Địa chỉ: 131/20 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh

Một số mẫu hình xăm kỳ lân mới nhất hiện nay

Hình Xăm Mặt Quỷ Có Gì Khác Trong Nghệ Thuật? Hãy Tìm Hiểu Về Nó

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

Ý nghĩa hình xăm cá chép mặt quỷ

Cá chép là sự tượng trưng cho những điềm lành, tính hướng thiện, sự kiên trì mạnh mẽ để có thể vượt qua được những sóng to gió lớn vươn tới được những thành công. Do đó hình xăm cá chép mặt quỷ đã được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn, nó phù hợp với hầu hết tất cả mọi tầng lớp xã hội. Đối lập với cá chép là mặt quỷ đại diện cho sự tồn tại của những thế lực hắc ám, xấu xa luôn mang lại những sự nguy hiểm đến cho con người. Vậy nên hình xăm mặt quỷ được rất ít người lựa chọn, nếu như ai đó dám xăm hình mặt quỷ lên người chứng tỏ họ là người có cá tính mạnh mẽ và ưa sự mạo hiểm. Một hình xăm cá chép mặt quỷ đẹp đã gây ấn tượng mà không phải hình xăm nào cũng có được như vậy. Hình xăm mặt quỷ thường mang lại những ý nghĩa về sự tự ý thức những điều xấu xa trong chính bản thân mình để có thể tự khắc chế nó, giúp bản thân bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ hoa đào

Có thể nói hình xăm mặt quỷ hoa đào khác biệt với các hình xăm khác ở chỗ nó là một hình xăm có thể mô tả được rõ những đặc điểm khuôn mặt quỷ có nanh dài với mái tóc thưa và đôi mắt đầy căm phận. Và thường được thể hiện qua các màu sắc đặc trưng như trắng, đỏ…Còn hình xăm hoa anh đào tượng trưng cho những nét đẹp quyến rũ, sự nhẹ nhàng và đằm thắm của các nàng. Sự kết hợp với hai hình ảnh này chính là một ý tưởng hoàn hảo dành cho những hình xăm mặt quỷ đẹp mà các bạn có thể lựa chọn xăm tại những vị trí khác nhau mà bạn có thể sở hữu. Các bạn có thể xăm trên cánh tay hoặc hình xăm kín lưng, cho nên đây là hình xăm phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người muốn thể hiện tính các cá tính mạnh mẽ của mình.

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

MỘT SỐ HÌNH XĂM MẶT QUỶ KHÁC

Nghệ Thuật Treo Tranh Hợp Phong Thủy

Nếu tranh trang trí và không gian phòng được phối hợp một cách khéo léo, phù hợp vói cảm thụ tâm lý và thị giác của con người thì có thể khiến cho căn phòng tăng thêm bầu không hhí tốt lành, khiến cho tâm lý những người trong gia đình cảm nhận được sự thoải mái và hạnh phúc. Nếu tranh treo trang trí khiến cho cảm thụ tâm lý và cảm thụ thị giác của người ở phát sinh xung đột thì sẽ tạo ra ảnh hưởng tiêu cực, phá võ sự cân bằng của căn phòng, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

2. Treo tranh trang trí phải phối hợp hài hòa với nội thất

Tranh treo trang trí với nội thất trong căn phòng phải tạo thành một chỉnh thể thống nhất. Lựa chọn tranh trang trí có màu sắc hòa hợp, chủ thể không xung đột mới có thể cùng với nội thất và phong cách trang trí trong căn phòng hình thành sự hô ứng mang lại hiệu quả thẩm mỹ. Các loại tranh trang trí phổ biến là: Tranh khảm nạm, tranh chụp, tranh thảm thêu, tranh đồng, tranh pha lê, tranh trúc, tranh gốm sứ, tranh ngọc thạch, tranh rút sợi, tranh cắt giấy, tranh khắc gỗ, tranh kết thừng, tranh sơn mài… Trong số đó tranh khảm nạm, tranh pha lê có màu sắc tươi sáng, rực rỡ, dễ thể hiện được sức sống tươi mới và tình cảm nồng nhiệt, thích hợp bài trí trong gia đình trẻ. Tranh thảm thêu, tranh trúc, tranh kết thừng là những loại tranh theo phong cách cổ xưa đoan trang, giàu ý vị, thấm đẫm không khí nghệ thuật, thích hợp với nội thất có màu sắc tương đối nhạt. Tranh chụp có đầy đủ sự tươi sáng, tầng thứ rõ ràng, đặc biệt là những bức tranh chụp cỡ lớn thích hợp để làm nền cho nội thất trong gian phòng, có thể tăng cường cảm quan thời đại cho gia đình.

3. Treo tranh trang trí phải kết hợp hài hòa với nguồn sáng

Nếu treo một bức tranh trong thời gian dài dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp thì trải qua thời gian chất liệu và màu sắc của bức tranh sẽ bị hư tổn làm giảm linh khí của bức tranh. Một bức tranh treo trên tường phải có nguồn ánh sáng chiếu rọi vừa phải mới có thể thể hiện được linh khí của bức tranh. Do vậy, tranh trang trí nên phối hợp sử dụng hợp lý nguồn sáng gián tiếp và nguồn ánh sáng trực tiếp. Nguồn sáng gián tiếp chủ yếu chỉ các bóng đèn điện và màu sắc có độ nóng thấp, ánh sáng trắng như đèn huỳnh quang, đèn PL, đèn tiết kiệm điện năng… Nguồn ánh sáng trực tiếp chỉ đèn chân không. Nguồn ánh sáng gián tiếp độ thiên về màu trắng, xanh lam; nguồn ánh sáng trực tiếp thiên về màu vàng, màu hồng. Khi chúng cùng chiếu sáng thì trở thành màu sắc hài hòa, tạo ra cảm giác ánh sáng dễ chịu, có thể biểu hiện được một cách trung thực đường nét trong bức tranh.

4. Treo tranh trang trí phải trong tầm nhìn

Phạm vi mọi người thường nhìn thấy là chỉ trong khoảng tầm nhìn thông thường của con người. Thích hợp nhất là nên treo trên tường có độ cao cách mặt đất từ 1.5 – 2m. Nếu tranh treo quá thấp sẽ không có lợi đối với việc bảo quản và thưởng thức tranh, nếu treo quá cao sẽ bất tiện cho người thưởng thức, đồng thời nhìn bức tranh sẽ bị biến hình gây ảnh hưởng đến hiệu quả thưởng thức. Khung của bức tranh trang trí lớn tốt nhất là nên tạo một góc hẹp 15 – 30° so vói tường, khiến cho bức tranh hơi nghiêng xuống đất. Nếu là bức tranh đặt trên tủ tương đối thấp so vói tầm nhìn bình thường thì nên đặt tranh hơi ngửa lên trên, như vậy sẽ khiến cho mọi người có thể thưởng thức được bức tranh một cách hoàn chỉnh.

Khung hình chữ nhật thể hiện khí thế khoáng đạt. Đem một cặp hoặc hai bức trở lên có khổ nhỏ đặt trong một khung lớn hình chữ nhật khiến cho người thưởng thức có cảm giác trong sáng, giản dị. Có thể sắp đặt theo bố cục ngang hoặc theo bố cục đứng nhưng nên để lại một khoảng trống xung quanh làm nổi bật hình tượng của mỗi bức tranh. Khung hình thô thể hiện một khái khái mạnh mẽ. Đặt bức tranh vào trong một chiếc khung thô có thể khiến cho bức tranh thêm vẻ mạnh mẽ, ngụ ý trong bức tranh sẽ càng sâu sắc hơn.

Song khung (một bức tranh hai khung) có tác dụng kích thích trí tưởng tượng của mỗi người, biểu đạt một không gian có chiều sâu. Song khung chính là bên ngoài khung lại có một khung nữa, hai khung có thể đều là hình vuông, cũng có thể có hình dạng khác nhau. Tranh song khung tạo ra cảm quan không gian rất mạnh, có thể phát huy được óc tưởng tượng của người thưởng thức. Tranh không khung thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh thoát, không bị bó buộc. Tranh chỉ có phần hình ảnh không có khung trông rất đơn giản, nhẹ nhàng. Tranh không khung nên chú ý bốn bên phải có thể hiện khung hình, nếu không thì bức tường phía sau sẽ biến thành chiếc khung khổng lồ làm giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Theo chúng tôi

Nghệ Thuật Phong Thủy Cho Mái Tóc

Billy Yamaguchi không chỉ là một stylist làm đẹp cho các sao mà còn là một chuyên gia đi tiên phong ứng dụng thuật phong thủy trong vấn đề làm tóc nói riêng và làm đẹp nói chung. Khách hàng nổi tiếng qua tay anh phải kể đến những nữ minh tinh Hollywood như Jennifer Aniston, Chalize Theron, Julia Roberts, Gwyneth Paltrow, ca sĩ lập dị Lady Gaga, MC đồng tính Ellen Degeneres hay huấn luyện viên bóng rổ đội LA Lakers Phil Jackson.

Có thể bạn muốn xem: Sao Hollywood khoe thân hình bikini xấu thảm họa.

Mỗi tháng, Yamaguchi có khoảng hơn chục cuộc hẹn về dịch vụ tư vấn và làm tóc trọn gói tại chuỗi hệ thống 5 salon trên khắp nước Mỹ. Cuộc tư vấn của stylist người California dành cho một khách hàng thường bắt đầu bằng một bảng câu hỏi về tính cách, lối sống và màu sắc mà họ nghĩ là đại diện cho cả hai điều đó. Từ đó anh sẽ có gợi ý về nguyên tố chính của khách hàng. Chẳng hạn, người có cá tính mạnh mẽ và kiên định, thích màu trắng, xám và bạc sẽ thuộc nguyên tố Kim. Kế tiếp, khách sẽ trải qua một bài kiểm tra ngửi tinh dầu khi bịt mắt. Mùi hương mà họ cảm thấy dễ chịu nhất là một cách khác để xác định nguyên tố của họ, ví dụ như người của nguyên tố Mộc sẽ chuộng mùi gỗ và dương xỉ.

Sau đó, tùy thuộc vào sắc da, hình dáng gương mặt và lối sống mà Yamaguchi sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Chẳng hạn, người thuộc nguyên tố Thủy nên chọn kiểu tóc dài, tạo kiểu suôn mượt, mềm mại. Trong khi người của nguyên tố Hỏa thường có kiểu tóc sắc cạnh, cắt tầng cá tính và hợp thời. Hay người có gương mặt chữ điền là một dạng “Kim trên Thổ”, nên cắt kiểu tóc tròn để hài hòa tổng thể.

Phần cuối cùng của gói dịch vụ sẽ là massage toàn thân thư giãn và những lời khuyên thay đổi lối sống theothuật phong thủy. Chẳng hạn như lời khuyên mà Yamaguchi dành chung cho mọi người là nên dùng phụ kiện tóc từ chất liệu tự nhiên như gỗ, ngà, xà cừ thay vì nhựa dẻo để gia tăng năng lượng cho tóc.

Maridel Reyes, phó biên tập viên mục Thời trang và Làm đẹp của tờ CBS Watch Magazine, đã trải nghiệm thực tế về dịch vụ này và không tiếc lời khen ngợi. Theo Reyes, Yamaguchi không chỉ giúp cô có được một kiểu tóc phù hợp mà còn cho lời khuyên về cách chọn trang sức, cách ăn uống, cách điều hòa công việc dựa trên nguồn năng lượng đặc trưng.

Có thể bạn muốn xem: Những kiểu thời trang chết người trong lịch sử.

Trước khi đến salon của Yamaguchi, Maridel Reyes hầu như chỉ đến với thợ làm tóc quen thuộc, chọn kiểu tóc bob và để tóc mái trong suốt nhiều năm. Theo cô: “Thà để một mái tóc lạc hậu còn hơn cắt một mái tóc thảm họa.” Nhưng rồi, sự tò mò cũng thúc đẩy cô liều một phen. Sau những câu hỏi tư vấn, anh cho rằng cô thuộc nguyên tố đất, với sắc da màu olive, gương mặt tròn trịa và hầu như ít chăm sóc tóc. Sự thay đổi bắt đầu bằng việc uốn lọn cho mái tóc thêm sức sống của Thổ, nhuộm một lọn highlight màu đỏ rực để gia tăng năng lượng năng động của Hỏa cũng như thu hút tài vận, chế độ ăn bổ sung nhiều chất kiềm cho cơ thể và lời khuyên chọn màu trang sức hợp màu da. Khi hoàn thành, Reyes rất ngạc nhiên với sự thay đổi của mình, nhưng cô thấy hài lòng vì “anh ấy đã kéo tôi ra khỏi vùng an toàn nhàm chán của bản thân”.

Tường Vy Theo Cosmopolitan