Xây Nhà 3 Tầng Hợp Phong Thủy / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Xây Dựng Nhà 3 Tầng Hợp Phong Thủy

I. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu.

Tầng 1: Phòng thờ 1 Phòng bếp ăn 2 Phòng ngủ 2 WC.

Tầng 2: Phòng khách 3 Phòng ngủ 3 WC

II. Phương án kiến trúc tổng thể trong mẫu biệt thự.

Mẫu nhà biệt thự đẹp được thiết kế theo phong cách hiện đại. Ngôi biệt thự có tone màu chủ đạo là màu trắng kết hợp những mảng nhấn màu be không những vậy hệ thống mái tối màu cũng góp phần tôn nên vẻ sang trọng, bề thế cho ngôi biệt thự. Mẫu biệt thự này được các kiến trúc sư thiết kế có những bồn trồng hoa ngoài của sổ tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp mang lại sức sống cho những thành viên trong gia đình.

III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu biệt thự 2,5 tầng.

1. Mặt bằng tầng 1. Tầng 1 gồm: phòng thờ, phòng bếp ăn, 2 phòng ngủ ( 1 phòng ngủ có WC khép kín), 1 nhà vệ sinh chung.

Công năng sử dụng có được tiện nghi hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách sắp xếp và bố trí các phòng trong nhà. Với diện tích xây dựng rộng đòi hỏi kiến trúc sư phải có nghiên cứu chuyên sâu và tỉ mỉ để đưa ra một phương án tối ưu. Phòng thờ phòng ăn và phòng bếp được bố trí liên thông với nhau tạo thành một không gian rộng rãi và thoáng mát. Cầu thang là nơi phân chia hai phòng ngủ. Trong mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng và đón gió giúp lưu thông không khí trong nhà.

2. Mặt bằng tầng 2: 1phòng khách, 3 phòng ngủ có vệ sinh khép kín. Đặt chân lên tầng 2 không gian mở ra đầu tiên chính là phòng khách được dành ra một khoảng không gian khá rộng với ban công đua ra và cửa sổ lớn hướng ra khu vườn phía trước. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi là không gian riêng tư của mỗi người chính vì vậy mỗi phòng đều được bố trí wc để thuận tiện cho việc sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình.

III. Một góc nhìn khác trong mẫu biệt thự 2,5 tầng.

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc mẫu biệt thự đẹp tầng còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

*CHÚ Ý: ĐÂY CHỈ LÀ PHƯƠNG ÁN THAM KHẢO. ĐỂ CÓ PHƯƠNG ÁN CHÍNH XÁC MẶT BẰNG VÀ PHỐI CẢNH 3D, ANH VUI LÒNG LIÊN HỆ THÔNG TIN DƯỚI ĐÂY Công ty CP Kiến trúc Beta Việt Website: chúng tôi Hotline: 0972.851.900 / 0915.010.800 Email: lienhe@betaviet.com.vn

Cách Tính Bậc Cầu Thang Theo Phong Thủy Nhà Lệch Tầng, Nhà 2 Tầng, 3 Tầng

Theo quan niệm phong thủy của các quốc gia ở phương Đông, cầu thang gia đình đặt ở hướng tốt thì gia chủ cũng như thành viên gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, nếu cầu thang đặt ở những vị trí xấu sẽ mang đến nhiều điều đại kỵ cho gia chủ.

Từ xưa đến nay, người Việt Nam ta vẫn quan niệm cầu thang là “xương sống” của một ngôi nhà, đồng thời để kết nối giữa các tầng trong ngôi nhà lại với nhau. Cầu thang của căn hộ còn được xem là nơi để lưu thông cho dòng chảy của những nguồn năng lượng cũng như dòng sinh khí có thể lưu thông điều hòa ở trong nhà.

Như vậy, rõ ràng cách chia bậc cầu thang gia đình không những ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, trước khi xây dựng cầu thang gia đình bên cạnh việc quan tâm đến xây dựng bản thiết kế về bậc cầu thang cụ thể trong kỹ thuật xây dựng, gia chủ cũng cần phải lên kế hoạch với những tính toán thật kỹ lưỡng sao cho mang đến những vận may cho gia đình.

1001 mẫu thiết kế cầu thang đẹp 201930+ mẫu phòng khách đẹp có cầu thang được ưa chuộng nhất

Công thức tính bậc cầu thang theo phong thủy

Theo phong thủy tính bằng vòng Trường sinh

Vòng Trường sinh chính là cụ thể của 12 sao đồng thời thể hiện các quy luật sinh tồn ( với 4 quy luật chính từ phát sinh, tới tồn tại, rồi phát triển và cuối cùng là chấm dứt) của vạn vật quanh ta.

Theo triết học phương Đông quan niệm rằng bất kỳ một sự vật, hiện tượng nào tồn tại trên trái đất này cũng cần phải trải qua cụ thể 12 giai đoạn như sau:

Trường sinh ( được hiểu là khi sự vật hiện tượng đó được sinh ra)

Mộc dục ( được hiểu là sự gột rửa, tắm rửa)

Quan đới (đó là sự vận động, phát triển, biến đổi không ngừng của sự vật, hiện tượng)

Lâm quan ( đó là bước vào giai đoạn trưởng thành của sự vật, hiện tượng)

Đế vượng (đây là giai đoạn phát triển cực thịnh)

Suy (mọi sự vật hiện tượng bước qua cực thịnh sẽ là suy yếu)

Bệnh ( gặp phải những bệnh tật, ốm đau)

Tử (khí sự vật hiện tượng đó chết đi)

Mộ (được trốn cất, nhập mộ)

Tuyệt (sự vật hiện tượng đó tan rã trở lại với tự nhiên )

Thai ( lại tiếp tục phôi thai bắt đầu một hành trình mới )

Dưỡng (thai trưởng)

Đối với nhà hình Thủy cách chia bậc thứ 1 là Trường sinh

Đối với nhà hình Mộc cách chia bậc thứ 3 là Trường sinh

Đối với nhà hình Thổ bậc thứ 5 sẽ được tính là bậc Trường sinh

Đối với nhà hình Hỏa bậc thứ 7 sẽ là bậc Trường sinh

Cụ thể của cách tính này chính là bắt đầu từ bậc Trường sinh của ngôi nhà theo ngũ hành, tiếp tục sẽ là các số thuận đến mỗi bậc cụ thể là 1 sao được nối kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ như vậy sẽ đếm hết 12 sao rồi lại tiếp tục 1 vòng tuần hoàn đếm nối tiếp những một vòng mới.

Nhà hình Thủy thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 4, 5, 9, 11, 13, 15, 16, 17, 21, 23…

Nhà hình Mộc thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 5, 6, 7, 11, 13, 15, 17, 18, 19, 23, 25…

Nhà hình Thổ thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 3, 5, 7, 8, 9, 13, 15, 17, 19, 20, 21, 25, 27…

Nhà hình Hỏa thì số lượng bậc thang nên dùng là: 3, 5, 7, 9, 10, 11, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 27…

Nhà hình Kim thì số lượng bậc thang nên dùng là: 1, 5, 9, 11, 12, 13, 15, 17, 19, 21, 22, 23, 25…

Chính nhờ những thiết kế số lượng bậc thang hợp lý có thể tăng cường, nâng cao sức khỏe, cũng như tăng cường trí nhớ nếu đạt đến một mức độ của sự ngưng tĩnh hay thay đổi thật sự phù hợp.

Theo phong thủy tính bằng quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”

Đối với cách chia bậc cầu thang theo phong thủy được áp dụng bởi quy luật cụ thể về Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Có khá nhiều nguyên tắc cần áp dụng khi tính số lượng các bậc cầu thang sao cho phù hợp với quy luật phong thủy.Đối với người Việt Nam từ xa xưa ông cha ta thường lấy ngay các quy luật cụ thể của đời người đó là (Sinh – Lão – Bệnh – Tử) để đặt làm nguyên tắc xây dựng cầu thang trong nhà. Vậy theo cách chia này thì số bậc cầu thang bao nhiêu là tốt nhất cũng như cơ sở để đưa ra cách chia đó.

Sinh: được hiểu là khởi nguồn hay khởi phát bắt đầu cho sự sống mới, mang ý nghĩa hướng đến sự dồi dào, thịnh vượng của nguồn năng lượng, sinh lực.

Lão: có thể coi là một thời kỳ mà cuộc đời của một người đều phải trải qua, đó là tuổi già. Bên cạnh đó, lão cũng mang ý nghĩa chỉ sự héo úa, của nguồn năng lượng đã bắt đầu cạn kiệt đi dần dần.

Bệnh: Đó là khi con người đã già yếu bắt đầu phát sinh nhiều bệnh tật, ốm là giai đoạn của bệnh tật, đó là một biểu tượng đại diện cho điều không may mắn.

Tử: được coi là thời điểm để chấm dứt cõi luân hồi của một vòng đời, đại diện cho sự chết chóc, âm u.

Đây là 4 giai đoạn mà bất kỳ ai cũng phải trải qua của đời người và sau khi kết thúc thì nó sẽ lại tiếp tục 1 vòng tuần hoàn như vậy Sinh – Lão – Bệnh – Tử mới. Trong 4 giai đoạn cụ thể của vòng đời này thì có lẽ chỉ có giai đoạn Sinh sẽ được mọi người mong đợi nhất, bởi đó là đại diện cho sự khởi sắc, cho những nguồn năng lượng dồi dào mạnh mẽ nhất. Chính lẽ đó mà bất cứ các gia chủ nào trong thiết kế kích thước và lựa chọn số lượng của bậc cầu thang cũng đều hướng đến xây dựng bậc cuối cùng của cầu thang ngôi nhà mình rơi vào cung Sinh.

Như vậy cách chia bậc cầu thang theo phong thủy xét trong quy luật của vòng tuần hoàn sinh lão bệnh tử các bạn đừng bỏ qua các nguyên tắc cụ thể sau đây:

Bước đầu tiên của bậc cầu thang là: Sinh

Bước thứ hai của bậc cầu thang là: Lão

Bước thứ ba của bậc cầu thang là: Bệnh

Bước thứ tư của bậc cầu thang là: Tư

Bước thứ năm của bậc cầu thang là: Sinh

Bước thứ sáu là của bậc cầu thang là: Lão

Bước thứ bảy là của bậc cầu thang là: Bệnh

…..cứ như vậy tiếp tục cho đến hết cầu thang

Cách tính bậc cầu thang theo quy luật của sinh lão bệnh tử được đếm một cách cụ thể như sau: bậc đầu tiên ứng với là sinh, bậc tiếp theo ứng với lão, bệnh, tử và cứ như thế tiếp tục lại từ đầu cho đến khi hết bậc cuối cùng của cầu thang.

Như vậy chúng ta có thể rút ra được một công thức cụ thể hơn về cách chia bậc cầu thang như sau. Với số bậc cầu thang đẹp mong muốn

trong đó với “n” sẽ là số lần lặp lại theo chu kỳ của bậc cầu thang.

Bạn dự định điểm đầu tới điểm cuối có khoảng cách là 5 chu kỳ (Sinh – Lão – Bệnh – Tử)

Số bậc của cầu thang 2 tầng = 4*5 + 1 = 21 bậc.

Như vậy bậc cuối cùng thứ 21 sẽ ấn định rơi vào cung Sinh.

Chia theo chiều cao tầng nhà

Đây được coi là cách tính bậc cầu thang đơn giản nhất được các gia chủ chọn thiết kế cho cầu thang ngôi nhà của mình..

Công thức: Số bậc cầu thang của ngôi nhà = Chiều cao của tầng nhà / chiều cao cụ thể của mỗi bậc

Chiều cao của tầng nhà được tính bằng chiều cao tính từ mặt sàn của tầng thấp nhất đến mặt sàn của các tầng trên

Chiều cao bậc được tính theo tiêu chuẩn của chiều cao các bậc cầu thang

( Trong đó, chiều cao bậc cầu thang tiêu chuẩn với (h) = (60-b)/2 cụ thể h: là chiều cao bậc b: chiều rộng của bậc và mặt bậc)

Thông thường các chủ nhà thường chọn chiều cao của mỗi bậc thang là từ 15 đến 18cm, để có thể vừa dễ dàng trong quá trình đi lại và các kích thước nếu trên cũng khá chuẩn và hợp theo quy luật phong thủy.

Cách tính bậc cầu thang nhà 3 tầng

Giải pháp thiết kế xây dựng nhà 3 tầng với cách tính bậc cầu thang nhà 3 tầng cụ thể như sau:

Cách tính cầu thang cho nhà 3 tầng cũng gần giống như các cách thiết kế hay tính bậc cầu thang cho tất cả các dạng nhà nhà khác hiện nay. Với chức năng của cầu thang ngôi nhà không chỉ đơn thuần là lối đi lại mà cầu thang còn được coi là vị trí giúp định hình cho toàn bộ thiết kế của ngôi nhà. Đồng thời cũng đem lại một bầu không gian đẹp, ấn tượng, tiện nghi và tiết kiệm tối đa diện tích của căn nhà.

4*n+1 = số bậc cầu thang nên có của toàn ngôi nhà.

4 được hiểu là vòng tuần hoàn trường sinh

N là số lặp lại của vòng trường sinh, cứ 4 bậc lại cầu thang sẽ lặp lại 1 lần

Vậy khi áp dụng bằng công thức trên, ví dụ cho một ngôi nhà với 3 tầng thì số lượng của bậc cầu thang cho các tầng là: 4*5+1=21. Trong đó, 4 vẫn được hiểu là vòng trường sinh ( mặc định và không hay đổi), số 5 chính là số lần được lặp lại của vòng trường sinh ( nhịp lặp lại là 5 lần)

Nhà lệch tầng có thể hiểu là các mặt của sàn nhà lệch nhau và được sắp xếp không thẳng, cũng không vuông góc cố định mà có thiết kế khá lệch nhau theo chủ đích về thiết kế của chủ nhà và kiến trúc sư.

Như vậy theo công thức: chiều rộng từng bậc thang + 2 lần của chiều cao bậc thang = 600 (nghĩa là b +2h=600mm).

Tuy nhiên, trong trường hợp với thiết kế mà độ dốc của cầu thang lớn hơn 36 độ việc đi lại, di chuyển sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn, mang đến sự khó chịu nhất định đặc biệt là đối với người già và trẻ em. Gây nên những nguy cơ về sự mất an toàn, dễ bị bước hụt chân, bước khó và thậm chí là rất mệt mỗi khi phải leo các bậc thang của gia đình. Đồng thời để tiết kiệm một cách tối đa cho không gian cho căn nhà mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ độ an toàn, các chuyên gia của Movic đưa ra gợi ý cho các gia chủ nên làm mặt bằng của cầu thang có độ rộng vào khoảng 25cm.

Đảm bảo tính an toàn

An toàn luôn là là yếu tố cần được đặt lên hàng đầu cụ thể là: Kích thước, khoảng cách, độ cao của từng bậc thang, độ chênh lệch cụ thể giữa các bậc câu thang,…

Đối với mẫu nhà 2 tầng thông thường với diện tích nhỏ, có nguy cơ trở thành “con dao hai lưỡi” ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu không bố trí một cách hợp lý, cầu thang của ngôi nhà có thể trở thành nguyên nhân khiến ngôi nhà trở nên vô cùng bức bách, chật chội.

Đảm bảo tính phong thủy cho cầu thang của nhà 2 tầng:

Cầu thang gia đình sẽ tác động trực tiếp tới sự nghiệp cũng như vận may của gia đình.

Đối với vị trí cầu thang: không nên đặt cầu thang ở chính giữa của ngôi nhà điều này sẽ không tốt cho chính các mối quan hệ xung quanh ta ( như quan hệ với bạn bè, đối tác, thậm chí là vợ chồng) theo quan niệm phong thủy.

Đối với vị trí chân cầu thang: Chân cầu thang tuyệt đối không nên đặt ở hướng thẳng với hướng của cửa chính, hay nhà vệ sinh và nhà bếp của gia đình.

Đối với độ dài của cầu thang: Không nên xây dựng thiết kế cầu thang quá dài bởi theo phong thủy khi cầu thang càng dài thì sẽ giúp cho sinh khí được lưu thông giữa hai tầng trở nên ngày càng yếu đi, mức độ lưu thông giảm đi.

https://congtythietkenhadep.vn/nhung-mau-biet-thu-nha-vuon-dep https://congtythietkenhadep.vn/project/nha-ong-3-tang-hien-dai-dep-mat-tien-45m/

Thiết Kế Nhà 3 Tầng Đẹp

Kiến trúc nhà 3 tầng khá phổ biến ở Việt Nam. Nhưng thiết kế sao cho tối ưu công năng và phong thủy không phải ai cũng biết. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng 200 mẫu nhà 3 tầng đẹp với nhiều phong cách và kiểu dáng đa dạng để mọi người tham khảo, lên ý tưởng cho ngôi nhà tương lai.

Trong những năm gần đây, xu hướng xây dựng nhà nhiều tầng được nhiều người ưa chuộng.

Nhà nhiều tầng được hiểu là những ngôi nhà có cấu trúc nhiều hơn hai tầng. Trong đời sống hàng ngày, chúng ta thường gặp nhất là kiểu nhà 3 tầng. Bởi đây chính là kiểu nhà ở phù hợp với những gia đình tam đại đồng đường hay tứ đại đồng đường. Mặt khác, mẫu nhà 3 tầng cũng rất thuận tiện cho những gia đình chỉ có hai thế hệ nhưng lại ưa thích sự riêng tư và không gian yên tĩnh.

Hôm nay, Việt Architect Group (VAG) muốn chia sẻ với các bạn lý do nên sử dụng dịch vụ thiết kế của chúng tôi khi bạn chuẩn bị đầu tư xây dựng một ngôi nhà 3 tầng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thiết kế của VAG.

Đầu tiên và quan trọng nhất, khi bạn lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công của VAG, bạn sẽ nhận được thái độ phục vụ tận tình, niềm nở của toàn bộ nhân viên và đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi.

Thứ hai, với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo và tận tụy VAG sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về thái độ và cách làm việc của chúng tôi. Và sau đó là sự hài lòng tuyệt đối của bạn, khi tận tay nhận bộ hồ sơ thiết kế từ VAG. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói, bạn sẽ không tin vào mắt mình khi chứng kiến ngôi nhà 3 tầng đẹp đẽ, khang trang chẳng khác gì so với bản vẽ. Thậm chí, ngôi nhà 3 tầng sau khi hoàn thành trông còn hoàn hảo hơn cả bản thiết kế.

Thứ 3, đối với một công trình lớn như xây dựng nhà 3 tầng, nếu bạn không đủ kinh nghiệm, nhà thầu có thể kê khống hoặc bớt xén vật liệu dẫn đến sự xuống cấp nhanh chóng của công trình.

Nhưng vấn đề sẽ được giải quyết triệt để khi bạn chọn dịch vụ thiết kế và thi công của VAG.

Vì chúng tôi sẽ tính toán cho bạn đầy đủ và chi tết về số lượng vật liệu, thời gian bắt đầu và thời gian hoàn thiện từng công đoạn cụ thể.

Một số gợi ý về phong cách thiết kế phù hợp với sở thích và cá tính của chủ đầu tư.

Nếu bạn thuộc tuýp người hiện đại, yêu thích tự do, thích sự đơn giản nhưng tinh tế thì kiểu nhà 3 tầng với phong cách hiện đại sẽ rất phù hợp với bạn.

Trường hợp bạn là một người hoài cổ, luôn ngưỡng mộ cách bày trí cầu kỳ, hoa lệ thì kiểu nhà 3 tầng kết hợp với phong cách cổ điển sẽ khiến bạn hài lòng.

Bạn yêu thiên nhiên, bạn muốn sở hữu một “vườn cổ tích” nhỏ xinh, VAG đề xuất bạn nên chọn kiểu nhà 3 tầng có thiết kế sân vườn thoáng mát.

Tuy nhiên, một căn nhà không chỉ là nơi để ở, nơi che mưa che nắng. Căn nhà còn mang ý nghĩa là gia đình, là chốn an yên sau bộn bề bon chen trong cuộc sống. Vậy nên, các thành viên trong gia đình cần trao đổi với nhau thật cẩn thận, điều này góp phần giúp đội ngũ kiến trúc sư của VAG hình dung được chính xác nhất về yêu cầuvà mong muốn của bạn đối với ngôi nhà trong tương lai.

Ngôi nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình.

Vì vậy trong ngôi nhà các chức năng cần đảm bảo các yếu tố sau đây:

– Bảo về và phát triển các thành viên: Đảm bảo chống chọi được mọi khắc nghiệt và ảnh hưởng trực tiếp từ khí hậu, sự bất ổn của môi trường xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn, sự thân thương và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập,kín đáo, phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

– Tái phục hồi sức lao động: Hiện nay chúng ta bình quân sống ngoài xã hội 40 – 50% quỹ thời gian, và 60% là trong ngôi nhà, và phần lớn thời gian đó là tái phục hồi sức lao động. Như vậy ngôi nhà phải đáp ứng các nhu cầu: Phải ăn uống (bếp, phòng ăn), Phải ngủ, nghỉ (Phòng yên tĩnh , kín đáo… và nơi nghỉ ngơi thư giãn hoạt động riêng tư), Phải vệ sinh cá nhân (tắm rửa, xí tiểu) , Phải tiếp tục hoàn thiện mình (nghiên cứu học tập, bổ sung kiến thức…).

Yêu cầu chung cần đảm bảo của ngôi nhà hiện nay:

Với điều kiện con người, khí hậu và tập quán sống của Việt Nam bình quân tiêu chuẩn ở khoảng 7m2/người.

Phòng khách: Đây là phòng lớn nhất và đẹp nhất trong căn hộ và thường thể hiện rõ tính cách và sở thích riêng của chủ nhân. Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2.

Các phòng khách thường liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Cửa ra vào thường rộng 1.2m cao 2.2m mở 2 cánh hay 4 cánh nếu là rộng trên 2m.

Phòng ăn: Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách. Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn từ 12 – 15m2.

Phòng ngủ: Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ vợ chồng (12-18m2) , phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), phòng ngủ tập thể (10 – 12m2). Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ giới tính và lứa tuổi và cấu trúc gia đình.

Các thành viên trong gia đình phải có các phòng ngủ riêng độc lập theo nguyên tác:

Nữ trên 13, nam trên 17 phải có giường riêng. Trẻ em trên 7 tuổi phải tách khỏi giường bố mẹ.

Bộ sưu tập nhà 3 tầng đẹp được đội ngũ kiến trúc sư VAG thực hiện.

Mời các bạn xem qua bộ sưu tập những căn nhà 3 tầng, được đội ngũ kiến trúc sư VAG thực hiện và nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

Sau khi xem xong bộ sưu tập, và bạn đang có nhu cầu xây dựng một ngôi nhà 3 tầng thì hãy gọi đến hotline: 0989 149 805 để nhận được sự tư vấn tận tình của chúng tôi. VAG tin rằng một khi quý khách lựa chọn đặt niềm tin vào đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi, quý khách sẽ nhận được sản phẩm còn hơn cả mong đợi.

1. Công trình nhà phố 3 tầng phong cách tân cổ điển chị Hà – Bình Thuỷ, Cần Thơ

Thuyết minh về công trình nhà phố 1 trệt 2 lầu với phong cách tân cổ điển.

Loại công trình: nhà phố.

Địa điểm xây dựng: Bình Thủy (Cần Thơ).

Chủ đầu tư: chị Hà.

Quy mô dự án:

Diện tích đất: 4,5m x 12m. Cấu trúc công trình: 1 trệt, 2 lầu. Thiết kế theo phong cách tân cổ điển kết hợp với dòng nội thất sang trọng cùng phong cách.

Công trình nhà phố 3 tầng kiến trúc hiện đại anh Tập – Bắc Giang, được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư Việt Architect Group. Ngôi nhà phố thiết kế với nối kiến trúc hiện đại.

Thiết kế nhà phố 3 tầng kiến trúc hiện đại (Anh Tập – Bắc Giang). Chủ đầu tư: Anh Tập Địa chỉ: Bắc Giang Loại hình: nhà phố Số tầng: 3 tầng Mặt tiền: 5 Tổng diện tích mặt bằng: 210 m2

Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố Đà Nẵng: CĐT chị Trang người Hải Phòng, muốn xây một ngôi nhà phố ở thành phố biển Đà Nẵng. Và đã tin tưởng kiến trúc sư Huỳnh Văn Lý, thiết kế và thi công trọn gói.

Dt: 5x14m gồm 3 tầng. Cầu thang gỗ dỗi, tay vịn gỗ, lan can kính trắng cường lực. 🔰Tầng 1; chỗ để xe- phòng khách – cầu thang – bếp ăn – vệ sinh chung 🔰Tầng 2: 02 phòng ngủ – vệ sinh chung 🔰Tầng 3: 01 phòng thờ- 01 phòng ngủ – sân giặt phơi- sân thượng 🏷Thi công trọn gói; 1.5 tỷ.

Một số người cho rằng chỉ cần tham khảo một số ngôi nhà quanh khu mình ở tìm ra ngôi nhà được xây nhiều nhất rồI tiến hành thực thiện và thay đổi sao cho phù hợp với diện tích của mình.Ngoài ra những còn có những người chủ còn kỹ lưỡng hơn thuê lại nhà thầu xây dựng vẽ lại mặt bằng kiến trúc của ngôi nhà đó và tiến hành thi công.

Cách tính sơ bộ kinh phí thiết kế nhà 3 tầng

Để tính được kinh phí xây nhà 3 tầng sơ bộ bạn có thể dựa theo công thức sau đây của chúng tôi. Đối với xây phần thô nhà 3 tầng:

Đơn giá xây nhà trọn gói là 4.500.000đ/m2 – 6 triệu/m2

Diện tích sử dụng, bao gồm ban công tính 100% diện tích.

Sân thượng MBTCT : 30% diện tích.

Mái ngói = 80% dt sàn

Sân thượng trước có mái và lam trang trí : 60% diện tích.

Sân trước nhà : 50% diện tích.

Sân sau nhà : 30% diện tích.

Móng 40% diện tích.

Đơn giá hoàn thiện xây thô + nhân công: 2.8tr – 3.2 tr/m2.

Với Quan niệm “Tiền nào của đó” công ty Việt Architect Group luôn tạo ra những mẫu thiết kế thay đổi không gian sống trở lên đẹp hơn. Dịch vụ này được chúng tôi thực hiện theo một quy trình hiện đại và nắm bắt được xu hướng mới của thế giới để đem lại cho bạn những ngôi nhà tuyệt vời nhất

Thiết kế nhà 3 tầng 1 tum

Thông tin về những mẫu thiết kế kiến trúc nhà vườn, nhà 3 tầng đẹp giá rẻ được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt các kiểu nhà đơn giản mang lối kiến trúc hiện đại.

Bên cạnh phong cách thiết kế, diện tích thì kinh phí cũng là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm. Việt Architect Group chuyên thiết kế nhà đẹp & thi công xây dựng các mẫu nhà 3 tầng với các phong cách hiện đại cổ điển, mẫu nhà phố đẹp 3 tầng, nhà 3 tầng mái thái các bạn có thể tham khảo công thức sau để dự trù kinh phí trước khi xây nhà.

Thiết kế nhà 3 tầng 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà 3 tâng chữ L có gác lửng

Thiết kế nhà 3 tầng hiện đại

Công trình tư vấn thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại mặt tiền 5m tại Hà Nội đã nhận được khá nhiều các phản hồi tích cực từ một vài khán giả gần xa cho biết là họ đang muốn thiết kế nhà đẹp 3 tầng kiểu dáng hiện đại thuộc loại đẳng cấp nhất, đáp ứng nhu cầu đó, đó là niềm vui sướng của những người kts đã thực hiện.

Thiết kế nhà ống, nhà phố 3 tầng

Thiết kế nhà 3 tầng 20m2, 30m2, 40m2, 45m2, 50m2

Ngày nay tại những thành phố lớn thì nhà ống 3 tầng diện tích nhỏ đơn giản luôn là phong cách thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn vì kiến trúc phù hợp với những mảnh đất có mặt tiền không lớn như 4m 5m hoặc 6m. Nhà ống 3 tầng mặt tiền 5m là mẫu nhà được nhiều người lựa chọn nhất tuy nhiên không phải không có những hạn chế đó là việc xử lý ánh sáng, luông gia thông không tối sẽ ảnh hưởng tới mức độ tiện lợi và không gian sống.

Thiết kế nhà 3 tầng 60m2, 70m2, 80m2, 90m2, 100m2.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái xinh nhất năm 2020, chúng tôi tự hào là Công ty chuyên thiết kế kế nhà đẹp 3 tầng mái thái đẹp nhất hiện nay, trong tay nắm giữ những mẫu nhà mái thái độc nhất vô nhị không có mẫu nhà nào sánh nổi.

Các mẫu nhà ống 3 tầng mái thái hiện đại đang được các chuyên gia thiết kế, xây dựng đưa vào thiết kế nhiều hơn bao giờ hết. Các mẫu nhà ống mái thái đẹp được chuộng nhất hiện nay. Trên nền diện tích rộng 7m, sâu 21, mẫu nhà ống mái thái này được thiết kế với 3phòng ngủ, 1 phòng bếp + nhà ăn và 1 nhà vệ sinh chung. Một sân nhỏ trước nhà cho chủ hộ trồng hoa và để xe. .

Thiết kế nhà 3 tầng 7x15m, 6x11m, 7x12m, 8x10m.

Các mẫu nhà lệch tầng đẹp không thể bỏ qua, những mẫu nhà lệch tầng đẹp không thể bỏ qua với kiến trúc lệch tầng phù hợp với những căn nhà có diện tích hạn chế, vừa tận dụng tối đa không gian, lại mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà. Những mẫu nhà ống lệch tầng đẹp miễn chê .Nhà ống lệch tầng phù hợp những lô đất diện tích nhỏ, nhưng vẫn mang đến không gian sống hiện đại, thể hiện phong cách sống riêng của gia chủ.

Thiết kế nhà ống 3 tầng lệch đẹp. Mẫu nhà ống 3 tầng lệch diện tích 4,4 x 18m cực đẹp với kiến trúc lệch tầng độc đáo, phân chia công năng hợp lý cùng thiết kế nội thất hiện đại sang trọng. Bạn có thể chọn thiết kế theo một không gian đơn điệu bằng kiểu kiến trúc của nhà ống thẳng truyền thống hoặc chọn thiết kế phá cách, sáng tạo, đem lại cảm giác tươi. Với những ưu và nhược điểm của mẫu nhà lệch tầng trên, hy vọng bạn đã chọn được kiểu kiến trúc phù hợp cho ngôi nhà của mình. Mẫu nhà ống lệch tầng 5x15m. Với nhiều tiểu cảnh cây xanh đem lại sự mát mẻ cho ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà ống lệch tầng 4×17m 3 tầng đẹp chị Đào Hà Nội. Nhận xét mẫu thiết kế nhà lệch tầng 4×17 1 trệt 2 lầu 60m2 đẹp. Mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 60m2 lệch tầng trên là một trong những mẫu nhà đẹp kiến trúc nhà ống hiện đại 3phòng ngủ tường mặt trước trệt ốp đá granite cầu thang bố trí lệch giúp lấy sáng và đón gió mát tự nhiên từ trên xuống.

Mẫu nhà ống 3 tầng lệch 72m2 phong cách hiện đại – Có bản vẽ. Bạn đang băn khoăn vì không biết chọn mẫu thiết kế nào cho ngôi nhà của mình ? Bạn vừa muốn tận dụng không gian, vừa muốn sang trọng ấm cúng thì hãy thử mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng lệch xem sao. Đây chính là một trong những đột phá mà các kiến trúc sư mạnh dạn mang đến cho bạn.

Kiểu nhà phố bạn có nhiều lựa chọn bởi sự phổ biến của mẫu nhà này mang đến cảm hứng sáng tạo cho các kiến trúc sư. Nhà phố 3 tầng mái thái, nhà phố 3 tầng mái thái, nhà phố 3 tầng mặt tiền4m,5m,6m,7m với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, tất cả đều nhằm một mục đích đó chính là phục vụ tốt nhất cuộc sống .

Mặt tiền của mẫu nhà phố 3 tầng đẹp. Thông tin chung về mẫu biệt thự hiện đại – nhà phố đẹp.

Do đó vấn đề thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng diện tích từ 30 – 60m2/san sao cho mặt tiền đẹp mắt, các không gian chức năng liên kết khoa học, hài hòa mang lại không gian sống.

Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Theo Phong Thủy

Những ngôi nhà phố thường được thiết kế theo phong cách đơn giản, bố trí thông minh để không gian sống rộng rãi và thông thoáng hơn. Thường xây nhà ở phố thì không có nhiều diện tích nên phương án xây tầng sẽ giúp tăng thêm diện tích sinh hoạt. Khi có ý định làm nhà ở phố thì gia chủ phải tính toán từng chi tiết cụ thể, từ việc lên bản vẽ thiết kế nhà cho đến xin phép xây dựng và rất nhiều chuyện nữa cho nên việc tìm kiếm một công ty thiết kế nhà đẹp uy tín được ưu tiên đầu. Gia chủ nên tham khảo ý kiến của những người thân hay bạn bè để đúc kết được những kinh nghiệm tránh sai sót trong quá trình làm nhà. Khi xây dựng nhà ở cần chuẩn bị từ chi phí dự trù đến thời gian thi công, tùy thuộc vào mức độ phức tạp và diện tích của căn nhà để quyết định chi phí và thời gian. Có rất nhiều hộ gia đình xây nhà mà không chuẩn bị kỹ càng hoặc không lên bản vẽ cụ thể để rồi khi hoàn thành lại có nhiều chi tiết không đúng ý hoặc không đúng theo phong thủy mà muốn sửa nhưng lại tốn kém tiền bạc hoặc sợ ảnh hưởng đến tổng quan. Vì vậy việc lên bản vẽ thiết kế nhà ở là việc đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình làm nhà, bản vẽ sẽ cho gia chủ cái nhìn tổng quan từ bên ngoài vào bên trong của căn nhà trước khi thi công, vị trí các phòng trong nhà, hướng các phòng,….đều được thể hiện hết ra trong đó.

Thiết kế nhà phố 3 tầng theo yêu cầu

Với yêu cầu thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách hiện đại, bố trí phòng ốc thông minh để làm không gian sống rộng rãi, thoáng mát cho nên khi nhận được yêu cầu thì kiến trúc sư đã xuống gặp trực tiếp gia chủ để khảo sát đất cũng như nghe những yêu cầu của gia chủ. Với gia chủ yêu thích kiến trúc hiện đại thì người thiết kế sẽ sử dụng những đường nét, hình khối thẳng hoặc vuông để không gian nhìn thì rất đơn giản nhưng lại tinh tế, cuốn hút. Mẫu nhà phố 3 tầng này gia chủ không làm sân trước mà lại bố trí một tiểu cảnh nhỏ ở trên sân thượng. Xây dựng nhà phố 3 tầng gồm 1 trệt 2 tầng. Tầng trệt được ốp đá và cửa chính sử dụng cửa điều chỉnh tự động. Tầng lầu 1 có ban công đi ra ngoài phía bên trái, không gian bên ngoài chia làm 2 và phần còn lại là cửa sổ có bồn hoa nhỏ trồng hoa. Tầng lầu 2 có sân thượng lớn để làm tiểu cảnh và dùng để phơi đồ. Hệ thống đèn được bố trí phía trên tường ban công và dọc theo chiều tường từ tầng trệt lên.

Phong thủy nhà 3 tầng mặt phố

Với phong thủy nhà ở là một điều quan trọng và rất được quan tâm từ xưa đến nay, ngôi nhà là nơi tâm linh, quý giá của mỗi người nên việc làm một căn nhà cho đúng phong thủy rất được quan tâm và chú ý. Ngày xưa thì ông bà ta quan tâm đến sự thuận hòa mưa và gió để làm mùa màng bội thu hơn, còn ngày nay trong lĩnh vực thi công xây nhà thì cần quan tâm đến hướng cửa chính, hướng các phòng trong nhà hay màu sơn nhà,… Thường thì sẽ dựa vào năm sinh của người trụ cột gia đình để xác định những yếu tố này. Nhưng việc đầu tiên cần xác định là cần phải chọn năm thi công xây dựng cho tốt, để chọn được năm tốt thì cần tránh 3 yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoàng ốc. Sau đó xác định những hướng tốt và xấu để bố trí các phòng quay cho đúng hướng, ví dụ như phòng ngủ tránh đối diện với nhà vệ sinh, ngồi trong phòng khách nên hạn chế nhìn thấy phòng bếp.

Nội thất bố trí trong nhà phố 1 trệt 2 tầng

Mẫu nhà phố 3 tầng bao gồm 1 trệt 1 tầng và 1 tum. Gia chủ yêu cầu phần nội thất bên trong nhà được bố trí hiện đại, sang trọng và hợp phong thủy của người trụ cột gia đình. Cấu trúc mỗi tầng được bố trí như sau:

Mặt bằng trệt: đầu tiên bước từ cổng vào là gara để xe, tiếp đến vào là phòng khách, phòng ăn + bếp nấu. Cửa đi ra sân sau gồm có sân vườn và chỗ giặt và nhà vệ sinh.

Mặt bằng lầu 1: được chia làm 2 bên không gian giữa cầu thang, phía bên trái cầu thang là 1 phòng sinh hoạt chung + thờ, 1 phòng ngủ bố mẹ + 1 phòng thay đồ + 1 nhà vệ sinh. Phần bên phải cầu thang là 1 phòng ngủ con + 1 nhà vệ sinh và ban công đi ra ngoài hóng mát.

Mặt bằng lầu 2: 1 phòng ngủ +1 nhà vệ sinh + cửa đi ra ban công. Phía bên trái ban công gồm 1 phòng giải trí + sân thượng lớn.

Phòng khách và gara để xe được phân cách bằng lam chắn gỗ dựng lên làm không gian ngăn cách và đặt các đồ vật trang trí thêm đẹp cho căn phòng. Có 1 bộ sofa đặt kê sát tường đối diện là mảng tường được thiết kế theo những đường nét trang trí và kệ Tv kéo dài đến hết chiều dài phòng khách. Màu vàng làm màu đại diện của toàn bộ gian này theo phong thủy mệnh Thổ của gia chủ. Phần dưới cầu thang làm tiểu cảnh xương rồng vừa làm sống động mà lại tránh góc chết trong nhà.

Phần bếp có 1 bộ bàn ghế đặt giữa phòng, gần cửa sổ sát bên bàn ăn bố trí một bàn nhỏ dài làm chỗ ngồi uống rượu hoặc uống nước. Đối diện bàn ăn là bếp nấu và kệ để bát đũa trên dưới. Mảnh tường đối diện bàn ăn được làm bằng kính trang trí làm không gian như bừng sáng hơn.

Phòng ngủ 1 không gian dùng gam màu vàng và đỏ sậm làm chủ đạo, giường kê giữa phòng 1 bên có bàn trang điểm và 1 bên có bàn làm việc gần cửa sổ. Đối diện là kệ Tv và tường được bố trí thêm các đồ vật trang trí.

Phòng ngủ 2 với gam màu tươi sáng nhẹ nhàng, được trang trí đơn giản. Gồm giường ngủ, tủ đồ áo, kệ sách và bàn học. Kệ Tv đặt sát cửa ra ban công để Tv và các con vật trang trí.

Phòng ngủ 3 cũng tương tự phòng ngủ 2 với gam màu tươi trẻ, giường đặt sát tủ quần áo và bàn học đặt gần cửa ra vào.

Phòng sinh hoạt chung hay còn gọi là phòng giải trí là nơi cả gia đình ngồi chơi và hát hò với nhau, 1 bộ bàn ghế sofa khá dài đến hết phần chiều dài của tường. Trên tường treo những bức ảnh gia đình và đối diện là chỗ để Tv và dàn loa đài để hát karaoke. Ở phòng này có của đi ra ban công nên tận hưởng được nguồn sáng từ bên ngoài vào.

Khi xây dựng nhà ở 3 tầng cần chú ý phần móng phải làm thật vững chắc để chịu được kết cấu phần những phần trên.