Xây Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Xây Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Thiết kế nhà vệ sinh thoáng đãng (Ảnh: Internet)

Hướng đại kị khi xây nhà vệ sinh là hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam. Nếu nhà vệ sinh đặt theo những hướng này sẽ đem lại nhiều vận khí xấu cho gia chủ. Hướng Đông Bắc còn gọi là hậu quỷ môn, đây là hướng xấu rất có thể sẽ đem lại nhiều khó khăn trong cuộc sống và làm ăn của gia môn. Hướng Tây cũng không phải là hướng đẹp khi xây nhà vệ sinh, nhưng nếu chủ gia đình không mang tuổi Dậu hoặc không có phụ nữ sắp kết hôn thì cũng không quá quan ngại. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Nam, hướng này ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí của gia chủ rất lớn. Nếu nhà vệ sinh của bạn đang đặt theo hướng Nam thì bạn nên di dời đến phương vị Đông, Đông Nam.

Về cách bày trí nhà vệ sinh

Bày trí nhà vệ sinh hợp phong thủy. (Ảnh: Internet)

Các vật dụng trong khu vệ sinh tuy không nhiều nhưng việc bày trí sắp xếp các vật dụng này cũng rất quan trọng. Hầu hết các khu vệ sinh hiện nay đều được thiết kế gộp khu vực tắm với bồn cầu. Tuy nhiên cũng nên cũng nên dùng vách ngăn cách giữa hai khu vực này. Điều này sẽ giúp ngăn hung khí xâm nhập vào gia chủ khi tắm. Bạn cũng nên lưu ý việc chọn màu sơn tường, màu gạch lát trong nhà vệ sinh, nên chọn màu trắng hoặc màu lam, những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác thoáng đãng cho nhà vệ sinh, tránh sử dụng những gam màu nóng.

Không đặt nhà vệ sinh ở cổng hoặc đối diện với của chính

Xét về cả thẩm mĩ và phong thủy thì bạn cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở những vị trí này. Về phong thủy, đây là điều đại kỵ, nếu bạn xây nhà vệ sinh ở trước cổng hay đối diện cửa chính sẽ gây ra nhiều vận khí xâu, sức khỏe không tốt, nhiều bệnh tật như bệnh về thận, bàng quang, suy giảm trí nhớ, sức đề kháng kém, cơ thể mệt mỏi…

Đặt nhà vệ sinh ở cuối hướng gió

Đặt hướng nhà vệ sinh thích hợp (Ảnh: Internet)

Kiêng để hướng nhà trùng với hướng đặt bồn cầu

Nếu gia chủ đặt hướng nhà và hướng bồn cầu trùng với nhau thì sẽ gây vận khí xấu, sinh nhiều bệnh tật. Tốt nhất nên để lệch hướng bồn cầu với hướng nhà, nhà theo hướng Đông Nam thì không được để hướng bồn cầu cũng theo hướng Đông Nam. Như vậy sẽ tránh được nhưng rủi ro cho căn nhà và cho bạn thân gia môn.

Tổng hợp Internet

Xây Dựng Phong Thủy Cho Nhà Vệ Sinh

Để xậy dựng nhà vệ sinh theo phong thủy chúng ta nên tìm hiểu và chú ý những điều sau: Theo phong thủy thì việc đặt xí có nhiều phép rất nghiêm ngặt. Ví dụ: người mệnh đông tứ trạch, phải đặt nhà vệ sinh ở tây tứ trạch, gồm: canh, tân, mùi, tuất, sửu không được đặt ở các cung khác. Người có mệnh đông tứ trạch thì chỉ được đặt nhà vệ sinh tại đông tứ trạch, gốm: Giáp, Ất, Thìn, Bính, Đinh, Nhâm, Quý mà không đặt ở các cung khác.

Trong thực tế, đặc biệt là nhà ở tại các thành phố, phần nhiều là nhà ống. Nên việc đặt nhà vệ sinh đa số nhà khó thực hiện được theo phép cố định nói trên. Theo chúng tôi, thì phép cơ bản đặt nhà vệ sinh là đặt ở hung phương, gồm: Tuyệt mệnh, Ngũ quỹ, Họa hại, Lục sát. Do vậy, khi thiết kế bạn nên chú ý những điểm sau:

– Nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính, phải xa bếp, xa giếng nước.

– Nhà vệ sinh ở cung càn thì giảm thọ, cung hợi thì tật hành. cũng tý thì hại nhân khẩu.

– Nhà vệ sinh là nơi thủy khí rất nặng, nếu đặt nó ở hai phương vị thổ khí đương vượng là tây nam hoặc đông bắc thì sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” nên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Ngoài ra, nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở phía nam vì hướng này có hỏa khí nặng, sẽ xung khắc với nhà vệ sinh thủy khí nặng.

– Phòng vệ sinh tuyệt đối không nên được xây ở giữa trung tâm của ngôi nhà vì sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Trung tâm của ngôi nhà tức là ở chỗ giữa của nhà giống như tim của con người, rất quan trọng. Nếu nhà vệ sinh đặt tại đó sẽ không phù hợp.

– Khi thiết kế nhà vệ sinh, bạn cũng nên lưu ý những phòng vệ sinh của các tầng nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện. Nếu cùng một tầng phải bố trí hai phòng vệ sinh, bạn nên thiết kế chúng quay lưng lại với nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt hệ thống kỹ thuật. Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Phạm vào điều kỵ này, tài vận gia đình sẽ bị đảo lộn.

– Trong trường hợp nhà bạn không thể cải sửa được điều này thì tốt nhất nên dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh. Đối với giường ngủ, nếu hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của chủ nhà trong phòng ngủ đều là những trường hợp không tốt. Nếu đầu giường ngủ bị xung thì chủ nhân dễ mắc bệnh, suy giảm năng lực sinh tài.ai

– Nhà vệ sinh cũng không nên đặt gần nhà ăn, nếu trong bửa ăn mà có người nào đó trong gia đình bước vào thì gây cảm giác ăn mất ngon, và khí nhà vệ sinh bay ra làm mùi vị của thức ăn bị bẩn.

– Nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm. Theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Nhà vệ sinh, nhà tắm là chỗ đại tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người nên bản chất của nó không phải sạch sẽ, vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng lành, nếu không sẽ làm cho các sao lành bị bẩn, ảnh hưởng đến vận may của đất ở. Nếu như nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng hay đập vào mắt người vào cửa sẽ mất mỹ quan và cũng không phù hợp phong thủy.

– Việc phóng thủy của một ngôi nhà là việc xối bỏ tẩt cả nước thải ra ngoài ngôi nhà đó. Nước thải bao gồm nước tắm giặt, rửa ráy, kể cả nước mưa. Ðường phóng thủy không được đi vào tâm nhà, mà phải quanh nhà.

– Và rõ ràng, con đường dẫn nước thải này theo quan niệm của thuật phong thủy thì cũng có thể gọi là long mạch được. Vì vậy việc phong thủy cần phóng ở các thiên can: giáp, ất, bính, đinh, canh, tân, nhâm, quý. Kị phóng thủy ở 12 địa chi: tý, sửu, dần, mão, thìn. tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi.

– Còn bể nước ngầm, bể nước treo lầu và bể phốt. Theo nguyên tắc phong thủy thì bể nước ngầm nên đào trước sân, hoặc trước nhà thì sẽ được hội thủy, gia chủ và nhân khẩu trong nhà khỏe mạnh, làm ăn thịnh vượng, giống như đình chùa đều đặt ao hồ phía trước. Nếu đào bể ngầm trong lòng nhà thì sẽ gây ác xạ. làm cho nhân khẩu trong nhà hay bị ốm đau. bệnh tật.

– Khi treo các bể nước hoặc xây tháp nước trên thượng lầu cần chủ ý một nguyên tắc là: Không đặt trên nóc bếp, nóc bàn thờ, và chỗ nằm của các nhân khẩu, mà nên đặt trên nóc cầu thang. Bể phốt nên đào dưới gầm cầu thang thì sẽ không gây ác xạ cho ai cả.

Lưu Ý Khi Xây Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Và Sinh Hoạt

Để bố trí ngôi nhà hợp phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình thì bên cạnh phong thủy nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ…thì phong thủy nhà vệ sinh cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

1. Hướng đặt nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi giải quyết các vấn đề như tắm rửa, đi đại tiện, tiểu tiện nên có nhiều uế khí nhất định trong nhà. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý khi chọn hướng để đặt nhà vệ sinh. Nhiều người phân vân hướng nhà về sinh là hướng cửa hay bồn cầu cho nên bạn phải tìm hiểu thật kỹ để chọn hướng đặt nhà vệ sinh. Nên tìm hiểu để quyết định xây ở vệ sinh ở đâu, thiết kế như thế nào để vừa tránh các khí xấu, vừa góp phần mang đến sức khỏe và may mắn cho gia đình.

Theo phong thủy cách tính hướng nhà vệ sinh theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” thì nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu để nhìn về hướng tốt. Tránh đặt vào những hướng cát tường như sanh khí, phước đức, phục vị và thiên y sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia mạng, sức khỏe và sự may mắn. Để cho nhà vệ sinh phong thủy át được những điều không tốt nên đặt ở hướng Tây Bắc và hướng Đông để đem lại may mắn và sức khỏe.

Hướng đặt phong thủy toilet nên tránh những điều kiêng kỵ sau đây:

– Không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam và Đông Bắc. Vì đây là hai hướng Thổ mà nhà vệ sinh là Thủy nên sẽ xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Hướng nhà vệ sinh nên tránh đặt ở hướng Nam vì đây là hướng có hỏa khí nặng.

– Không nên đặt hướng cửa nhà vệ sinh về phía Đông Nam. Vì quan niệm dân dan cho rằng ảnh hưởng đến sự giàu có, gây ra tổn thất tài chính, đầu tư xấu, khả năng tiết kiệm giảm.

– Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà nên tránh khu vực trung tâm. Vì khu vực giữa nhà là nơi trung tâm, nếu đặt nhà vệ sinh ở trung tâm sẽ phát tán khí uế ra hết căn nhà sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

– Không nên đặt hướng nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ. Vì sẽ làm tài vận gia chủ suy kiệt.

2. Cách chọn cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt và các hóa chất tẩy rửa vì thế việc lựa chọn cửa nhà vệ sinh rất quan trọng để đảm bảo được độ bền, tính năng cũng như thẩm mỹ. Chọn cửa không chỉ quan tâm về chất lượng mà cần xem xét về kích thước cửa nhà vệ sinh để đảm bảo độ an toàn và hài hòa

Bên cạnh đó nhà vệ sinh cũng cần thoáng khí nên phải lắp đặt thêm các cửa sổ nhỏ hay còn gọi là cửa thông khí. Cửa sổ nhà vệ sinh theo phong thủy cũng rất được chú trọng có tác dụng mở và đón gió, đón ánh sáng.

3. Không gian nhà vệ sinh

Ngày nay việc thiết kế không gian cho phòng ngủ, phòng khách và nhà bếp luôn được chú trọng và không gian nhà vệ sinh phong thủycũng thế. Để có một không gian nhà vệ sinh đẹp thì việc bố trí thiết bị và vật dụng trong nhà vệ sinh được rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể tham khảo những lời khuyên sau:

– Theo xu hướng hiện nay, thiết kế nhà vệ sinh thường được thiết kế sao cho các thiết bị cùng chung một không gian. Các thiết bị nhà vệ sinh như bồn tắm, bồn rửa tay, bồn cầu được lắp đặt trong không gian nhà vệ sinh nên theo quy chuẩn sau đây: Khoảng cách từ bồn tắm đến bồn rửa tay là 76cm, bồn rửa tay đến bồn cầu là 38cm. Khoảng cách từ bồn cầu đến bồn tắm là 38cm, từ bồn cầu đến tường là 53cm. Đây là khoảng cách được thiết kế giúp nhà vệ sinh đẹp hơn.

– Nhà vệ sinh phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, thoáng đãng. Cửa sổ và quạt thông gió phải được thường xuyên mở để hút mùi thoáng khí, luôn đón không khí trong lành.

– Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng đối với không gian phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh . Lời khuyên là bạn nên sử dụng hai gam màu trắng và màu lam. Bởi chúng tạo cho nhà vệ sinh cảm giác yên tĩnh, thoáng đãng và sạch sẽ.

– Đối với đèn chiếu sáng, đèn trang trí trong nhà vệ sinh, bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm có ánh sáng gần giống ánh sáng tự nhiên nhất. Việc lắp đặt đèn chiếu sáng, đèn trang trí sẽ giúp cho người dùng cảm thấy dễ chịu và an toàn khi sử dụng.

– Để không gian phong thủy nhà vệ sinh đẹp mắt hơn, bạn có thể chọn một chậu cây nhỏ để đặt trong phòng. Việc đặt các chậu cây trồng phong thủy không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp điều hòa không khí trong lành. Một số cây thích hợp trang trí nhà vệ sinh có thể kể đến như cây lưỡi hổ, cây nha đam, cây dây nhện, cây lan ý…

– Nền nhà vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc để dễ đảm bảo nước được thoát nhanh và tốt. Nên chọn các loại vật liệu lót sàn ít trơn và dễ làm vệ sinh.

– Bạn cũng cần đầu tư một chiếc thảm để trước cửa nhà vệ sinh. Có công dụng dùng để lau khô chân giúp bạn không bị ngã. Bên cạnh đó cũng đảm bảo vệ sinh khi bạn bước ra khỏi toilet.

– Gương là vật phẩm có tác dụng phong thủy rất tốt. Gương đặt trong nhà vệ sinh sẽ giúp phản xạ khí bẩn và làm một vật dụng làm đẹp nhà vệ sinh. Không nên chọn những chiếc gương có kích thước nhỏ. Mà nên chọn những chiếc gương lớn để đem lại cảm giác rộng rãi và phản xạ khí bẩn tốt hơn.

3 Điều Cần Lưu Ý Về Phong Thủy Xây Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh không nên đối diện bếp ăn

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước. Đây là không gian giúp bạn gột rửa hết bụi bặm, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc. Trong phong thủy xây nhà vệ sinh rất kỵ đặt gần nhà bếp.

Khi Lửa nổi giận, lửa sẽ thiêu rụi tất cả chứ không còn bảo vệ ai nữa. Chính vì thế, bạn nên lưu ý đến vấn đề này.

Phòng vệ sinh không nên để gần phòng thờ

Phòng thờ là nơi rất tôn nghiêm. Nơi đây gia chủ dành để tỏ lòng tôn kính với gia tiên tiền tổ. Đồng thời, đây còn là nơi thể hiện ước vọng về may mắn của chủ nhà.

Vậy nên bạn không nên để các luồng khí xung khắc trong nhà vệ sinh làm ảnh hưởng đến không gian vốn rất tĩnh lặng, riêng tư này.

Cần chú ý đến hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh

Thực tế nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước, rất ướt át. Nên nếu không chú ý tới hệ thống cấp thoát nước, rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng tường nhà ẩm mốc hoặc bị thấm, bị lún sụt.

Hơn thế nữa, nước từ nhà vệ sinh chứa tạp khí không sạch cũng ảnh hưởng rất tiêu cực về mặt phong thủy. Vì vậy, bạn cần chú ý tới công tác chống thấm để sớm khắc phục sự cố khi vừa mới phát hiện.

Ngoài các yếu tố kể trên, nếu không thể di dời, thay đổi vị trí nhà vệ sinh. Bạn nên để rèm che hoặc một chậu cây cảnh to trước cửa nhà vệ sinh. Hành Mộc mà cây xanh đại diện có khả năng cân bằng các luồng khí xung đột và hóa nguy thành an hiệu quả.

Kiến trúc Winhome Việt Nam hiện là đơn vị Thi công nhà phố đà nẵng thiết kế thi công nhà ở trọn gói. Hãy kết nối với chúng tôi qua hotline 0919.777.849 – 0966. 278.866 để gặp các kiến trúc sư giỏi. Những tham vấn từ chúng tôi có thể giúp bạn sở hữu không gian sống tuyệt đẹp, hợp phong thủy đấy!