Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

Theo phong thủy cha ông có cách xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát, tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

Hướng bếp cùng hướng nhà không. Những chuyên gia về phong thủy khẳng định chắc chắn rằng nếu đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thể thăng tiến. Do đó mà việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà. Sự tốt xấu của cửa chính và cửa bếp được quyết định bởi hướng tốt, xấu theo mệnh và tọa của gia chủ.

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.

Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

Đặt hướng bếp như nào là hợp phong thủy:

Khi chọn được hướng bếp (cửa bếp) thì gia chủ cần quan tâm tới việc sắp xếp hướng bếp phong thủy với vị trí đặt mang lại điều tốt lành.

Vị trí đặt bếp: Hãy xem từ vì trị cửa bếp xem vị trí nào đặt bếp nấu là hợp lý thường là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

Hướng đặt bếp: cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây. Nếu đặt nghịch hướng rất dễ mang lại những bất lợi đặc biệt về sức khỏe, thường bệnh tật và đau yếu.

Bạn có thể tham khảo các xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào.

Nếu là bếp lò, bếp than: thì hướng bếp được xem là phướng miệng để cho củi và than và đốt cháy

Nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu. Trường hợp là bếp điện tử, hông ngoại… không sinh lửa thì không tính hướng.

Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh nắng gay gắt dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu và công việc nấu nướng của người nội trợ sẽ bị bất tiện.

– Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng có Hỏa khí vượng. Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa kết hợp với hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng và không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

– Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, nếu đặt như vậy sẽ dễ gây các bệnh qua đường ăn uống và sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu, bệnh tật triền miên.

– Tránh đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu khiến gia đình mất hòa khí, hạnh phúc không được bền lâu. Hơn nữa, bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ với gió và nước, chính vì vậy cấm kỵ đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

– Tránh để bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp bởi như vậy sẽ gây hao táng tài sản của gia chủ, không tốt cho đường công danh.

Hướng Bếp Tuổi Giáp Dần, Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Giáp Dần

Xem hướng bếp hợp phong thủy tuổi Giáp Dần

Để biết được hướng bếp tuổi Giáp Dần 1974 , thì chúng ta cần phải nắm được hướng nhà tuổi Giáp Dần là hướng nào, đầu là hướng tốt, đâu là hướng xấu

Những hướng hợp và không hợp tuổi Giáp Dần

Gia chủ tuổi Giáp Dần có năm sinh dương lịch là 1974

Thuộc Quỷ Mệnh Cấn (Thổ)

Thuộc Tây tứ mệnh còn bản mệnh là

Đại khê thủy tức Nước dưới khe lớn.

Những hướng tốt cho gia chủ tuổi Giáp Dần

Hướng Tây: Diên Niên ( các mối quan hệ tình cảm hòa hảo, bền chặt)

Hướng Tây Bắc: Thiên Y (cải thiện sức khỏe, nâng cao tuổi thọ)

Hướng Tây Nam: Sinh Khí (tốt cho đường tài lộc, công danh thăng tiến)

Hướng Đông Bắc: Phục Vị (nâng cao tinh thần, gặp nhiều may mắn trong học tập, thi cử)

Hướng xấu theo mệnh của gia chủ tuổi Giáp Dần

Hướng Đông: Lục Sát (gia đình bất hòa, hận thù, kiện tụng)

Hướng Nam: Họa Hại (gặp nhiều tai họa thị phi và không may mắn)

Hướng Bắc: Ngũ Quỷ (gia đình hay cãi vã, công việc không ổn định, hao tốn tiền của)

Hướng Đông Nam: Tuyệt Mệnh (Bệnh tật chết người, sự nghiệp sa sút)

Hướng bếp tuổi Giáp Dần – 1974

Trong phong thủy, hướng bếp được sắp xếp theo nguyên tắc tạo Hung hướng cát với ý nghĩa là tọa ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Tạo hướng xấu để thiêu đốt hết đi nhưng điều xấu, còn hướng về hướng tốt để đón những điều tốt đẹp, tài lộc tới cho toàn thể gia đình.

Như vậy đối với gia chủ Giáp Dần thì có thể lựa chọn đặt bếp tai các hướng xấu so với tuổi của mình và hướng về những hướng tốt cụ thể như sau :

Bếp được đặt ở hướng Đông (Lục Sát) sẽ giúp cho gia đình hòa thuận, tránh được các rắc rối về kiện tụng, tai nạn, hận thù

Bếp được đặt ở hướng Nam (Họa Hại) sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, tránh được các tai họa thị

Bếp được đặt ở hướng Bắc (Ngũ Quỷ) sẽ giúp gia đình hòa thuận, công danh thăng tiến và nhận nhiều tài lộc

Bếp được đặt ở hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) giúp gia đình tránh được các bệnh tật và kéo dài tuổi thọ

Những điều cần lưu ý khi đặt bếp tuổi Kỷ Tỵ

Trong bếp chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông(Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

Phần cửa bếp nấu tránh đối diện cửa chính hoặc nhìn thẳng cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh, tránh đặt dưới xà ngang. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Bếp cần tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc.

Bếp cũng không nên đặt ở giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

Bàn ăn cũng nên tránh đặt dưới dầm, hoặc xà ngang vì nó sẽ tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Hướng Dẫn Xem Hướng Bếp Theo Tuổi 1968 Hợp Phong Thủy

Xem hướng bếp theo tuổi 1968 hợp phong thủy

Gia chủ 1968 có năm sinh âm lịch là Mậu Thân, quẻ mệnh Không (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh, thuộc ngũ hành Đại trạch thổ, dịch là Đất nền nhà.

Gia chủ tuổi Mậu Thân khi xem hướng bếp theo bát trạch thì có thể lựa chọn theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Hướng Tây hay Tây Nam, đây là những hướng bếp tuổi 1968 tốt lành và không nên đặt hướng bếp tại các hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam là những hướng xấu.

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): là hướng có dưỡng khí tốt. Là hướng tốt và phát cho gia chủ, có thể phát triển sự nghiệp. Hướng bếp nhìn về Sinh Khí theo bát trạch là rất tốt.

– Hướng Tây (Thiên Y): sức khỏe đồi dào, sống lâu tram tuổi, rất phù hợp với những gia chủ đã về hưu hoặc những nhà có người ốm đau lâu ngày không khỏi. Hướng bếp tại tại cung Thiên Y thì mọi người trong gia đình đều khỏe mạnh.

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): hợp nhất với những gia chủ đang thịnh về sự nghiệp, cần giữ vững công danh và tài lộc, nếu chọn hướng phát quá thì bản mệnh sẽ không gánh nổi và có thể sẽ sinh ra họa.

– Hướng Tây Nam (Phục vị): là một trong những hướng tốt lành, lưu giữ tài vận và công danh cho gia chủ, phù hợp nhất với những người đã đạt đỉnh cao cửa sự nghiệp.

– Hướng Nam (Lục Sát): mối quan hệ trong gia đình và với hàng xóm láng giềng xảy ra bất hòa, dẫ đễn hận thù, kiện tụng nhau.

– Hướng Đông (Họa Hại): gặp nhiều tai họa, thi phị và không may mắn.

– Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): mất việc làm, mấy nguồn thu nhập, nguồn tài chính bị lung lay sẽ dẫn đến vợ chồng thường xuyên cãi vã.

– Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): ảnh hưởng xấu tới bản mệnh của gia chủ, công danh, sự nghiệp bị sụt giảm, sức khỏe sa sút, có thể dẫn đến tuyệt mệnh, tài vận không phát triển.

– Xem hướng bếp tuổi mậu thân cho gia chủ 1968 nên đặt tọa tại các hướng xấu như hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam hoặc hướng Nam, hướng Bắc có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Bên cạnh đó, bếp cũng cần được đặt nhìn về các hướng tốt như Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam thì gia đình mới nhanh có phúc.

Bố trí căn bếp cho gia chủ Mậu Thân

– Theo phong thủy quan niệm thì chậu rủa là nơi xả trôi đi những điều không tốt lành, nên đặt bồn rửa ở một trong các hướng xấu như hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam hay hướng Bắc.

– Vị trí đặt bếp không nên gần nơi có đường đi, không nên đặt bếp tại nơi có gió lớn, không đặt bếp đối diện với của chính của nhà, không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh sẽ gây nên nhiều bệnh tật cho gia đình.

– Tránh đặt bếp nấu gần chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt, cách nhau một khoảng tối thiểu là 60cm thì mới đảm bảo không kỵ nhau.

– Không được đặt bếp dưới xà ngang sẽ tạo nên cảm giác đè nén khiến đường công danh của gia chủ không thể thăng tiến.

– Theo phong thủy, không nên đặt bếp tại nơi quá tối tăm, ẩm thẩm mà phải đảm bảo có ánh sáng hài hòa, bếp phải được đặt ở phía trong cùng của ngôi nhà nhưng tránh có cửa sổ phía sau bếp và không nên đặt giáp diện tường hướng Tây.

– Bên cạnh đó, không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút, nếu đặt ở vị trí này sẽ khiến gia chủ và người thân trong gia đình thường hay ốm đau, bệnh tật, mất hòa khí trong nhà.

– Trong nhà bếp, bàn ăn không được đặt dưới dầm hoặc xà ngang sẽ không mang lại thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

– Gia chủ tuổi 1968 mậu thân nên chọn màu sắc tương hợp cho căn bếp như màu đỏ ( Hỏa) hoặc màu vàng (Thổ). Bởi vậy, khi lựa chọn đồ nội thất hay những đồ trang trí cho căn bếp chủ yếu nên lựa chọn 2 màu sắc này. Tủ bếp gỗ sồi mỹ được thiết kế và thi công bởi Nội thất Hpro với chất liệu từ gỗ sồi mỹ tự nhiên có màu nâu vàng cùng thiết kế hiện đại, tiện nghi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong căn bếp của gia chủ Mậu Thân.

Cách Xem Hướng Bếp Tuổi Bính Ngọ Hợp Phong Thủy

Gia chủ tuổi bính ngọ có năm sinh dương lịch là 1966. Quẻ mệnh Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Thiên Hà Thủy có nghĩa là nước trên trời.

Hướng nhà tốt cho gia chủ bính ngọ là hướng Tây Bắc, thuộc Tây tứ trạch. Với gia chủ tuổi này thì những hướng tốt và hướng xấu sau cần lưu ý.

Hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây

Hướng xấu: hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông.

Theo thuật phong thủy thời xưa thì nên đặt hướng bếp “tọa hung hướng cát” có nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt. Ngoài ra nên tránh đặt bếp gần cửa ra vào, tránh để cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ. Với gia chủ tuổi bính ngọ nên đặt hướng bếp ở phía Đông, nhìn về hướng Tây hoặc đặt bếp ở hướng Đông Nam nhìn Tây Bắc, điều cần chú ý là không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà mà phải đặt chếch đi. Bếp không nên đặt ở góc Bắc vì Bắc thuộc thủy, xung với Hỏa.

Gia chủ bính ngọ nên tránh điều gì khi bố trí bếp

– Bếp nấu là nơi mà mọi bệnh tật được sinh ra bởi bếp là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Theo quan niệm của phong thủy “tọa hung hướng cát” thì bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đối với gia chủ thì hướng bếp tuổi bính ngọ tốt là những hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây và hướng xấu là các hướng Bắc, hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Đông. Hướng bếp theo người xưa là hướng lưng của người nấu bếp.

– Chậu rửa nên đặt tại các hướng xấu như Tây Nam, hướng Tây, Đông Bắc, Tây Bắc vì theo người xưa đây là nơi giúp xả trôi những vận xui.

– Về thiết kế cửa bếp: không nên đặt thẳng với cửa chính của nhà, không nên để cửa bếp nhìn thẳng cửa phòng ngủ.

– Tránh đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi bếp tượng trưng cho hỏa còn 2 đồ vật kia lại mang tính hàn. Nên tránh đặt bếp giáp các diện tường phía Tây và không nên để cửa sổ phía sau bếp.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà và có những luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ăn uống.

– Không nên đặt bếp ngay dưới xà ngang bởi khi đó xà ngang đè lên bếp khiến gia chủ hao tốn tài sản. bếp nên được đặt ở vị trí có ánh sáng hài hoà, không quá tối tăm và ẩm thấp, khi thiết kế bếp phải có cửa thông gió hoặc máy hút mùi giúp không khí luôn thông thoáng.

– Đối với gia chủ mệnh kim nên chọn kiểu dáng đồ vật trang trí bếp có dạng hình tròn kết hợp hình vuông, theo phong thủy là Thổ sinh Kim với bề mặt ánh nhũ, màu từ vàng nhạt đến màu trắng có điểm đen. Với những tiêu chí trên thì chiếc tủ bếp gỗ sồi mỹ tự nhiên chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng bếp của gia đình bạn. Hãy liên lạc ngay với Hpro để mua tủ bếp gỗ xoan đào chất lượng cao, giá thành rẻ nhất trên thị trường.