Xem Hướng Bếp Theo Phong Thủy / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Xem Hướng Bếp Theo Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

Theo phong thủy cha ông có cách xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính

Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun

Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát, tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành.

Hướng bếp cùng hướng nhà không. Những chuyên gia về phong thủy khẳng định chắc chắn rằng nếu đặt hướng bếp cùng với hướng nhà thì gia đình sẽ gặp nhiều tai họa, công danh không thể thăng tiến. Do đó mà việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà. Sự tốt xấu của cửa chính và cửa bếp được quyết định bởi hướng tốt, xấu theo mệnh và tọa của gia chủ.

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, như vậy có nghĩa như “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Theo âm dương ngũ hành và theo Bát Trạch thì người Tây Tứ Mệnh thì hướng Tây thuộc Đoài, ngũ hành Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn, ngũ hành Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền, ngũ hành Dương Kim; hướng Đông Bắc thuộc Cấn, ngũ hành Dương Thổ.

Với gia chủ có mệnh thuộc Đông tứ mệnh thì hướng Bắc thuộc Cảm, ngũ hành là Dương Thủy; hướng Đông thuộc Chấn, ngũ hành là Dương Mộc; hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành Âm Mộc; hướng Nam thuộc Ly, ngũ hành Âm Hỏa.

Đặt hướng bếp như nào là hợp phong thủy:

Khi chọn được hướng bếp (cửa bếp) thì gia chủ cần quan tâm tới việc sắp xếp hướng bếp phong thủy với vị trí đặt mang lại điều tốt lành.

Vị trí đặt bếp: Hãy xem từ vì trị cửa bếp xem vị trí nào đặt bếp nấu là hợp lý thường là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

Hướng đặt bếp: cần so với người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp được tính là hướng đó. Gia chủ là người đông mệnh thì phải đặt bếp quay về hướng đông và nếu là người tây mệnh thì đặt bếp quay về hướng tây. Nếu đặt nghịch hướng rất dễ mang lại những bất lợi đặc biệt về sức khỏe, thường bệnh tật và đau yếu.

Bạn có thể tham khảo các xác định hướng bếp theo phong thủy bằng cách xem loại bếp sử dụng trong nhà là loại nào.

Nếu là bếp lò, bếp than: thì hướng bếp được xem là phướng miệng để cho củi và than và đốt cháy

Nếu là bếp ga thì sẽ là hướng ngược với hướng người đứng nấu. Trường hợp là bếp điện tử, hông ngoại… không sinh lửa thì không tính hướng.

Theo phong thủy nếu bếp đặt ở hướng Tây, thuộc hành Kim khắc Hỏa sẽ rất không tốt cho gia chủ. Hơn nữa, khi mặt trời lặn về hướng Tây với ánh nắng gay gắt dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu và công việc nấu nướng của người nội trợ sẽ bị bất tiện.

– Ngoài ra, hướng Nam cũng là hướng có Hỏa khí vượng. Bếp nấu tượng trưng cho Hỏa kết hợp với hướng Nam sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng và không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

– Không đặt bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất, nếu đặt như vậy sẽ dễ gây các bệnh qua đường ăn uống và sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu, bệnh tật triền miên.

– Tránh đặt bếp có khoảng trống phía sau hoặc sau bếp có cửa sổ, sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của bếp nấu khiến gia đình mất hòa khí, hạnh phúc không được bền lâu. Hơn nữa, bếp nấu thuộc Hỏa, rất kỵ với gió và nước, chính vì vậy cấm kỵ đặt bếp nấu trên đường nước, rãnh, mương, hoặc đặt ở giữa những đồ đạc mang tính Thủy như chậu rửa, máy giặt hay tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

– Tránh để bếp nấu ở vị trí mà người đi đường có thể nhìn thẳng vào bếp bởi như vậy sẽ gây hao táng tài sản của gia chủ, không tốt cho đường công danh.

Xem Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tý Theo Phong Thủy

Hướng bếp cho gia chủ tuổi nhâm tý

Theo quan niệm phong thủy của người xưa, việc xác định hướng đặt hoả lò tối kỵ đặt ngoảnh lưng với hướng nhà, kể cả hướng bếp cho tuổi nhâm tý cũng vậy. Cổ nhân khuyên rằng nên đặt bếp nấu “tọa hung hướng cát” với ý nghĩa là nằm ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng lành.

Khi xem hướng bếp cho gia chủ tuổi nhâm tý nên nắm được những thông tin sau:

– Gia chủ nhâm tý có quẻ mệnh là Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: Tang Đố Mộc, dịch là gỗ cây dâu.

– Hướng nhà tốt nên đặt ở hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên);

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Hoạ Hại)

Theo phong thủy, bếp có thể tọa ở một trong các hướng hung như Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại và nhìn về hướng tốt lành như hướng Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); hướng Nam (Diên Niên). Một số ví dụ đặt hướng bếp hợp tuổi nhâm tý như: đặt bếp tại Tây bắc (khi nấu lưng quay về Đông nam- bếp sinh khí), đặt bếp tại chánh Tây khi nấu lưng quay về Đông- bếp Thiên y, đặc biệt chú ý không để hướng bếp cùng với hướng nhà.

Cách đặt hướng bếp tuổi nhâm tý hợp phong thủy

Tránh việc bố trí bếp lộ liễu mà có thể nhìn thấy ngay từ ngoài đường hoặc từ cửa chính sẽ khiến gia chủ dễ bị hao tán tài sản, không thuận lợi về đường công danh. Theo các chuyên gia về phong thủy thì nên bố trí bệ đặt hỏa lò tựa vào tường tạo cảm giác vững chắc, an toàn.

Căn bếp có vai trò rất quan trọng trong gia đình, mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây bởi đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.Vì vậy, tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi nhà vệ sinh chứa số lượng vi khuẩn nhiều nhất trong căn nhà, đây là nơi có luồng khí xấu, không tốt lành.

Tránh để góc nhọn chiếu vào bếp nấu, như vậy có thể gây hại tới hòa khí trong gia đình. Không nên đặt bếp ngay phía dưới xà ngang bởi theo người xưa xà ngang đè lên bếp sẽ làm hoa tốn tài lộc của gia chủ.

Bếp nên tránh đặt giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi Hỏa kỵ Thủy, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa là nơi xả trôi những điều không may mắn, vì thế cần đặt tại một trong các hướng xấu như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, hướng Tây

Cửa bếp không được nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, sẽ khiến cho người nằm ngủ sẽ gặp bệnh tật, tai ương.

Với gia chủ mệnh Thủy, khi chọn tủ bếp- vật dụng nhà bếp không thể thiếu cho căn bếp hiện đại nên lựa chọn những mẫu có bề mặt dạng sóng uốn lượn nhẹ nhàng mà không cần bằng phẳng, màu sắc những đồ vật trang trí có thể là xanh dương hoặc xanh đen. Tủ bếp được ốp những tấm kính có màu sậm hay kính có ánh kim rất hợp cho tường bếp. Bởi vậy, mẫu tủ bếp gỗ xoan đào chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho căn bếp của gia chủ tuổi nhâm tý. Gia đình bạn muốn tìm mua tủ bếp gỗ xoan đào hãy đến với Nội Thất Hpro- địa chỉ tin cậy cho mọi nhà chuyên cung cấp tủ bếp gỗ đẹp, hiện đại, mẫu mã đa dạng, hợp xu hướng cùng giá thành vô cùng phải chăng. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số hotline 090 2222 945 (Mr Hoàn) / 0973 201 825(Mr Nam)hoặc máy cố định: 04.3236.3456 để được tư vấn chính xác và tận tình nhất.

Tìm kiểu thêm: Cách đặt hướng bếp tuổi giáp thìn theo phong thủy

Xem Hướng Bếp Tuổi Kỷ Dậu Theo Phong Thủy

Đối với tuổi Kỷ Dậu đặt hướng bếp thế nào cho tốt, hướng bếp tuổi kỷ dậu như thế nào sẽ hợp phong thủy, giúp đem lại thịnh vượng, sức khỏe cho gia đình. Theo quan niệm truyền thống của ông cha ta, bếp nấu không chỉ có vai trò là nơi dùng đun nấu, tạo nên những bữa ăn đủ dinh dưỡng và an toàn cho gia đình , mà bếp đóng vai trò là nơi cung cấp lương thực, hướng bếp hợp tuổi và tốt sẽ mang đến hòa khí tới gia đình cho con cháu trên dưới thuận hòa. Đối với tuổi Kỷ dậu, gia chủ sinh năm 1969, thuộc Đông tứ mệnh hay Ngũ hành thuộc đại Trạch thổ(Đất thuộc khe lớn) thì hướng bếp như nào cho tốt ?

Chọn hướng bếp tuổi Kỷ Dậu theo phong thủy

Với thông tin về ngũ hành và quẻ mệnh trên, gia chủ tuổi kỷ dậu hợp nhất với các hướng Đông Nam( Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn trong thi cứ và mang lại tiến bộ của bản thân); Đông( Diên Niên: trường thọ, cải thiện sức khỏe); Bắc( Sinh khí: thăng quan phát tài, thu hút danh tiếng và tài lộc); Nam(Thiên y: củng cố các mối quan hệ trong tình yêu và gia đình). Bếp nếu nhìn về các hướng này thì tất cả đều tốt.

Các hướng xấu mà khi chọn hướng bếp tuổi kỷ dậu nên chú ý tránh: Đông Bắc( Tuyệt mệnh: Bệnh tật chết người, phá sản); Tây Bắc(Họa Hại: không may mắn, thất bại, thị phi); Tây(Lục sát: Thù hận, kiện tụng, tai nạn, xáo trộn trong quan hệ tình cảm); Tây Nam( Ngũ quỷ: Mất việc làm, cãi lộn, mất nguồn thu nhập). Đây là những hướng không hợp với tuổi kỷ dậu của gia chủ.

Những lưu ý trong chọn hướng bếp tuổi Kỷ Dậu

Theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” thì bếp nên được đặt lại hướng xấu và quay vè hướng tốt, trừ hướng của ngôi nhà( bởi vì bếp kỵ cùng hướng với hướng nhà).Cần lưu ý cách bố trí, thiết kế hướng bếp tuổi kỷ dậu sao cho hợp phong thủy. Hướng bếp là hướng công tắc hay là nơi cửa bếp đưa củi vào đáy nồi…phải đặt quay về hướng lành, giúp nhanh có phúc.

Bếp nên tránh đặt gần tủ lạnh, chậu rửa, tránh đặt giáp các diện tường phía tây, tránh có cửa sổ phía sau. Cửa bếp phải được tương hợp với nơi đặt bếp thì gia chủ mới phát tài, phát lộc, gia đình an khang thịnh vượng.

Theo phong thủy hướng bếp tuổi kỷ dậu, bếp không được đặt dưới xà ngang, dưới dầm nhà vì tạo cảm giác đè nén, không tốt cho đường công danh của gia chủ.

Tránh không đặt bếp trên hầm rút hay giếng nước, nếu không người thân và gia chủ thường hay ốm đau, gây mất hòa khí trong nhà.

Xem Hướng Nhà Bếp Theo Hướng Nhà Chuẩn Nhất

Tại sao phải xem hướng nhà bếp theo hướng nhà

Theo quan niệm phong thủy khi xem hướng bếp cần phải căn cứ vào hướng nhà bởi chúng có quan hệ mật thiết với nhau. Việc chọn hướng bếp sao cho hợp lý sẽ góp phần mang lại tài lộc, công danh cuộc sống luôn thuận lợi, gia đình êm ấm cho gia chủ. Vậy đặt hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Câu trả lời là không nên. Các chuyên gia phong thủy đều khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có sự gắn kết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu đặt như vậy thì gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

Xem hướng nhà bếp theo hướng nhà

Đặt hướng nhà bếp theo hướng nhà

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào

Theo quan niệm phong thủy nhà hướng Nam nên đặt bếp một trong các hướng sau: Hướng Đông Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng chính Tây. Nếu nhà hướng Nam thì bếp đặt tại hướng chính Tây được xem là phù hợp nhất. Tối kỵ đặt bếp hướng Tây Bắc vì sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ. Hướng Nam là hướng Hỏa khí vượng kết hợp với Hỏa của bếp nấu sẽ tạo nên Hỏa rất mạnh, hết sức nóng không có lợi cho đường công danh, sức khỏe và hòa thuận của gia đình. Vì thế, nhà hướng Nam tuyệt đối kị đặt bếp hướng Nam

Nhà hướng tây đặt bếp hướng nào

Đối với nhà hướng Tây Bắc, nên đặt bếp hướng Tây hoặc Nam. Theo bát trạch, hướng vị trí đặt bếp nên đặt tại phương vị xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại. Theo phong thủy, nhà hướng Tây Nam là rất xấu gây bệnh tật nghèo túng, để hóa giải điều này thì nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng Đông Nam và bàn thờ hướng Đông là tốt nhất. Sau nhà nên trồng cây cao, sau nhà nên có sân nhỏ hoặc khu đất trống.

Xem hướng nhà bếp theo hướng nhà

Nhà hướng bắc bếp hướng nào

Nguyên tắc đặt bếp hướng hung và nhìn về hướng lành theo mệnh hoặc tuổi gia chủ. Tuy nhiên, nhà hướng Bắc không nên đặt bếp có hướng bếp quay về hướng Nam, tránh đặt bếp nơi quá lộ liễu làm mất tính thẩm mỹ và hao tán tài sản gia chủ.

Nhà hướng đông bếp hướng nào

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc, hướng của sự sinh tồn, phát triển, hưng vượng. Vậy, nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất để gia chủ nhận được nhiều may mắn, phúc lợi. Gia chủ không nên đặt bếp hướng Tây vì theo quan niệm nhân gian hướng Tây là hành Kim khắc với hành Hỏa của bếp nấu. Bếp cũng không nên đặt hướng Nam vì Hỏa khí rất mạnh gia tăng sức nóng gây bất lợi cho gia chủ.

Nhà hướng đông Nam thì đặt bếp hướng chính Tây là tốt nhất, tối kị đặt bếp theo hướng Tây Bắc. Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Đông Nam, hướng bếp quay về phía Tây Bắc là phù hợp nhất theo phong thủy, tối kị đặt hướng Tây và Tây Nam tránh tai họa bất ngờ cho gia chủ.

Công ty Thiết bị nhà bếp cao cấp Latino

MST:0103941753 Tầng 2, số 39 ngách 322/76 đường Mỹ Đình 1, Phường Mỹ Đình 1, Quân Nam Từ Niêm, TP. Hà Nội, Việt Nam[ Bản đồ ] Do sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp ngày 25/11/2019 0918 001 718 – (024) 3782 1112 Latinovnn@gmail.com

Tìm chúng tôi tại