Xem Phong Thủy Nhà Hàng / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Xem Phong Thủy Của Nhà Hàng Xóm

Từ thời cổ xưa, các nhà phong thủy đã rất quan tâm đến các yếu tố: Đồi núi, sông ngòi, ao hồ, cây cối…Ngày nay, đô thị phát triển nên ở thành phố, thiên nhiên chỉ đóng vai trò thứ yếu.

Theo luật phong thủy ở đô thị những nhà cao tầng, cầu cống, đường sá do con người làm ra có khuynh hướng chế ngự những yếu tố thiên nhiên, những điểm cao trong thành phố (cao ốc, tháp truyền hình, tháp nước…) thay cho đồi núi, những con đường được xem như là sông, là suối. Nhà ở đô thị bị ảnh hưởng bởi dòng xe cộ và hướng của luồng nước và hình thể của một dòng sông.

Như vậy, khi xem xét thế đất hay căn nhà ở thành phố, nhà phong thủy phải quan tâm đến hướng của người bộ hành, hệ thống xe cộ đến bóng dáng đồ sộ và các góc cạnh của các nhà chọc trời (cao ốc) hay nhà lân cận.

Đường lộ là thứ nguy hại nhất như đường cụt hay đường nhắm thẳng vào nhà như một mũi tên nên cần xây thảm cỏ hoặc vườn cảnh để bớt sát khí nhưng muốn tăng hiệu lực hơn thì phải xây bồn phun nước để tán luồng tử khí. Hay một cách đơn giản là dùng gương chiếu hay cánh gió (xem chiều gió thổi) như hình mũi tên nhắm vào đường lộ. Cũng như vậy, một cây cầu chĩa thẳng vào nhà cũng gây ảnh hưởng xấu về sức khỏe, tài chính. Trong trường hợp này, cách chữa cũng tương tự như trên.

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng lớn nhất ở đô thị vẫn là tòa cao ốc và các nhà lân cận. Vì vậy, ngay cả khi đã xây nhà trong khu vực đắc thế, người ta vẫn phải để ý đến sự phát triển có thể làm thay đổi sự phát triển sự cân bằng và hòa điệu của khu vực. Hình dáng, chiều cao, góc cạnh và tính chất của những tòa nhà cao tầng gần đó có thể ảnh hưởng đến căn nhà đang ở.

Chúng tôi xin nêu một số trường hợp tiêu biểu và cách khắc phục.

Trong trường hợp một căn nhà nhỏ ở bên cạnh một tòa nhà cao tầng càng khiến cho nó trở nên lùn tịt. Như vậy, khí người cư ngụ trong nhà sẽ bị dồn ép do chiều cao và cái bóng khổng lồ của nhà kế bên. Kết quả là sự nghiệp, sức vươn lên của người nhà và sự thịnh vượng bị thui chột.

Cách chữa: Dùng một tấm gương 6 cạnh treo trong nhà hay ngoài cửa sổ hướng sang tòa nhà cao tầng để hất trả lại cái hình dạng khổng lồ của nó. Cũng có thể làm một hồ nước và tấm gương nhỏ đặt trên nóc nhà thấp, hai thứ này làm lệch hướng chiều cao tít tắp và chiếu sang hồ nước bên cạnh khiến tòa nhà lớn kia như bị sụp đổ. Hồ nước cũng được xem như biểu hiện của may mắn, sẽ kích thích khí người ngụ cư trỗi dậy. Hoặc có thể treo chiếc gương lồi chiếu vào tòa nhà cao tầng.

(Còn nữa) (Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Hóa Giải Hướng Nhà Hàng Phạm Ngũ Quỷ Theo Xem Phong Thủy Bát Trạch

Độc giả Thành An ở Quảng Ninh gửi về báo Gia Đình và Xã Hội hỏi về “Hóa giải hướng nhà hàng phạm ngũ quỷ theo xem phong thủy bát trạch“.

Tôi có thuê lại mảnh đất hướng tây nam, để mở nhà hàng, khu này là khu phố kinh doanh và ăn uống. Tôi có đi tìm nhiều mảnh đất, nhưng để tìm được mảnh đất hợp hướng thì lại không ở trong khu buôn bán. Còn mảnh đất này ở trong khu trung tâm ăn uống, thì cả dãy này đều hướng tây nam, là hướng phạm Ngũ quỷ với tuổi của tôi.

Tư vấn giải pháp ý tưởng Thiết kế nhà theo phong thủy Hóa giải hướng phạm Ngũ quỷ.

Phần 1: Xem phong thủy Hóa giải hướng Nhà hàng phạm ngũ quỷ: Đối với những gia đình chi một khoản tiền lớn đề đầu tư làm ăn, thì luôn tìm mọi phương cách để cho công việc của mình được thuận lợi và tốt nhất. Nếu người không biết hoặc không quan tâm đến lĩnh vực phong thủy thì cứ làm, thành hay bại cũng lẽ thường tình, cũng chẳng lo lắng hay mệt đầu làm gì. Nhưng nếu biết một ít về phong thủy và lại chứng kiến trong thực tế do phong thủy đặt không tốt nên làm ăn bị hỏng, thì sự lo âu khi xây dựng nhà hàng trên mảnh đất không hợp hướng như anh Thành An là chuyện bình thường. Nếu thời vận làm ăn thuận lợi thì chẳng sao, chứ đến lúc bị thua lỗ là suốt ngày lo nghĩ, thành ra lại càng kém đi. Đã không biết thì thôi, chứ biết thì phải tới nơi tới chốn, đã không làm theo phong thủy thì thôi, chứ làm phải chuẩn chỉ. Nhưng thế nào là phong thủy chuẩn, thì ít người đủ khả năng, mà bây giờ thầy lợi dụng thì nhiều. Tôi vẫn khuyên mọi người là trước khi mời thầy đặt phong thủy cho một nhà mới, thì mời thầy luận đoán phong thủy nhà đã và đang ở, nếu thầy nói chuẩn về quá khứ ở nhà đó, năm nào tốt và năm nào xấu thì hãy nhờ án ngữ phong thủy nhà mới.

Phần 2: Xem phong thủy Hóa giải hướng Nhà hàng phạm ngũ quỷ: Phong thủy bây giờ có khoảng 10 trường phái khác nhau, mỗi người thầy áp dụng trường phái khác nhau thì đều cho mình giỏi và mình đúng. Đa số mọi người bây giờ đang biết tới phong thủy bát trạch, với bát trạch thì mỗi người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, cách đặt mọi thứ đều căn cứ vào hướng tốt. Nhưng đó chỉ là kiến thức phong thủy sơ đẳng, nhưng ai ai cũng thấy lo lắng khi nhà mình phạm vào hướng xấu, vì mọi người đâu có đủ thời gian và tâm huyết để học các trường phái phong thủy cao hơn. Nên hiểu biết được trường phái phong thủy nào thì dựa vào kiến thức trường phái đó mà thôi.

Phần 3: Xem phong thủy Nhà hàng Hóa giải hướng phạm ngũ quỷ: Nay với mảnh đất hướng tây nam 230 độ của anh Thành An. Chúng ta cùng nghiên cứu cách hóa giải Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ theo một số trường phái phong thủy như sau:

Phần 5: Xem phong thủy Hóa giải hướng Nhà hàng phạm ngũ quỷ:

Như vậy mặt tiền được xây hàng rào và cổng trang trí thật đẹp để thu hút khách. Ngoài ra tường rào này còn có một nhiệm vụ quan trọng trong phong thủy là chấn hướng tây nam lại và làm cho ngôi nhà nhận hướng Đông nam. Để cho ngôi nhà hoàn toàn nhận đông nam làm hướng và tạo nơi tụ tài và kích tài vận lên, chúng ta bố trí thêm một Bể nước cảnh ở trước nhà. Cạnh hồ nước có bố trí một Nhà chòi, để cho khách đến ngồi đợi hoặc là cho trẻ con chơi.

Phần 6: Xem phong thủy Hóa giải hướng Nhà hàng phạm ngũ quỷ: Với giải pháp ý tưởng công năng là như thế, thế còn theo phong thủy thì tốt lên được như nào? Xét về phong thủy loan đầu, tuy nhà quay ngang nhìn vào nhà khác, nhưng sau lưng và hướng đông bắc có nhà, hướng tây nam có tường chặn, đông nam lấy làm minh đường có thủy tụ. Theo phong thủy bát trạch thì nhà hàng nhận đông nam làm hướng, là hướng phục vị đối với anh Thành An. Như vậy theo loan đầu và bát trạch đều tốt, còn trường phái lý khí như huyền không thì sao. Khi án ngữ xoay chuyển sang hướng đông nam, có bộ sao sơn hướng là 1-8 chiếu vào cửa chính của nhà hàng, lại có thủy tụ và động ở minh đường, năm nay lại có nhất bạch tới đông nam, sang năm 2017 lại có sao sinh khí và năm 2018 lại có sao vượng khí tới, nên nhà hàng chắc chắn vượng tài và vượng đinh. Với một nhà hàng việc vượng tài chưa đủ, vì có nhiều nhà hàng tài vận tốt nhưng nhân đinh luôn thay đổi và không có nhiều người giỏi, thì làm ăn cũng bị ảnh hưởng, cho nên một nhà hàng có thêm sự vượng đinh cùng tài vận là rất tốt.

Phần 7: Xem phong thủy Nhà hàng Hóa giải hướng phạm ngũ quỷ: Ở trên chỉ là giải pháp ý tưởng kiến trúc theo phong thủy. Tuy nhiên không thể án ngữ và phân tích kiến thức của tất cả các trường phái phong thủy lên đây được, còn phải căn cứ vào thực địa của khu đất để án ngữ theo các trường phái khác, đơn giản như khi đặt quạt và điều hòa ở vị trí nào cũng phái tính phong thủy khí lưu chuyển tốt xấu ra sao. Rồi nhu cầu sử dụng cụ thể của chủ đầu tư, rồi kết hợp với ngũ hành bản mệnh theo Tứ trụ của chủ nhà hàng, rồi xắp đặt vị trí quầy thu ngân và két sắt, các hệ thống cửa phụ và cửa sổ, sao cho hợp lý về công năng sử dụng, tốt theo phong thủy, đẹp về mặt kiến trúc, thì mới là hoàn hảo. Với mục đích đưa ra một phương án ý tưởng Thiết kế hóa giải hướng nhà phạm họa hại cho anh Thành An, để mọi người cùng kham khảo. Còn thiết kế chi tiết về kiến trúc và phong thủy thì giữa hai bên phải trao đổi rất nhiều thông tin mới hiện thực hóa được. Phong thủy không chỉ án ngữ cho mỗi ngôi nhà từ hướng nhà và màu sắc, mà còn áp dụng trong kinh doanh rất hiệu nghiệm, từ việc chọn cổ đông và chọn người quản lý hay đầu bếp, có hợp ngũ hành bản mệnh theo tứ trụ đối với chủ nhà hàng hay không. Chúc anh Thành An và các độc giả luôn có những giải pháp về Phong thủy tốt trong kinh doanh.

Phong Thủy Khách Sạn, Nhà Hàng

Nhiều người đã ý thức được rằng, nhà hàng, khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí, yếu tố phong thuỷ có vai trò rất quan trọng.

Chính vì thế, tại nhiều quốc gia, nhất là Phương Đông, các ông chủ khi chọn vị trí, thiết kế, xây dựng, bố trí và sắp xếp đồ đạc đều theo ý kiến của các nhà phong thủy.

Thiết kế mặt bằng

Khi thiết kế mặt bằng người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp. Để tạo ra hình thái hài hoà với cảnh quan cần tạo hình màu sắc.

Phong thuỷ học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách. Ở Nhật Bản, có khách sạn Đại Tân Vương cạnh hồ Tỳ Bà cao 38 tầng, để tạo màu sắc tường nhà khách sạn hài hoà với cảnh núi sông, nhà thiết kế làm tường bằng pha lê lấy sắc nước qua hồ Tỳ Bà phản chiếu lên.

Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó, phương vị, hướng từ trường.

Tại Hồng Kông, đại khách sạn Cửu Long trước cửa là nền cũ của nhà ga xe lửa bị phá đi, sau đó xây dựng lên trung tâm văn hóa và quán Thái Không. Quán Thái Không xây theo hình quả trứng chĩa thẳng vào cửa khách sạn Cửu Long, từ đó trở đi ở đây rất vắng khách. Chủ khách sạn đã nỗ lực cải tiến công tác quản lý khách sạn nhưng vẫn vắng khách.

Cuối cùng phải nhờ phong thuỷ giải quyết bằng cách đặt tượng vị môn thần đứng chắn trước cửa nhìn thẳng vào quán Thái Không. Sau khi làm xong, khách sạn lại đông khách trở lại.

Vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh.

Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi, sáng sủa.

Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương; nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào tình hình cụ thể mà định.

Nếu đại sảnh quá lớn thì nên đặt thêm quầy rượu hoặc quán cà phê để khách vừa đến đã có chỗ nghỉ. Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách.

Thiết kế bên trong

Phong thuỷ học cho rằng, thiết kế bên trong một căn phòng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ. Theo phong thuỷ, chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2 m 8, cao quá gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén.

Trang trí trong phòng nên chọn màu nhạt là chính. Đặc biệt, theo quan điểm của phái Phi tinh, từ năm 1990 đến năm 2010 (…2006 – Bính Tuất – Ngũ Hoàng; 2007 – Đinh Hợi – Tứ Lục; 2008 – Mậu Tý – Tam Bích; 2009 – Kỷ Sửu – Nhị Hắc; 2010 – Canh Dần – Nhất Bạch) nên trang trí cách điệu màu nhạt trong phòng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới; thiết kế căn phòng cố sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh rất phát đạt.

Thiết kế bên trong của một khách sạn.

Thiết kế bên trong còn có nội dung quan trọng là thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí màu nhạt. Ngoài ra cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho phòng ở.

Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thuỷ như một môn khoa học có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thuỷ như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người. Vận dụng phong thuỷ trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả.

Phong Thủy Cho Khách Sạn Nhà Hàng

Nhiều người đã ý thức được rằng, nhà hàng, khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí…

Nhiều người đã ý thức được rằng, nhà hàng, khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí, yếu tố phong thuỷ có vai trò rất quan trọng.

Chính vì thế, tại nhiều quốc gia, nhất là Phương Đông, các ông chủ khi chọn vị trí, thiết kế, xây dựng, bố trí và sắp xếp đồ đạc đều theo ý kiến của các nhà phong thủy.

Thiết kế mặt bằng khi thiết kế mặt bằng người ta quan tâm đến cảnh quan chung của khách sạn phải đẹp.

Để tạo ra hình thái hài hoà với cảnh quan cần tạo hình màu sắc.

Phong thuỷ học cho rằng, ngoại cảnh khách sạn nên dùng cách điệu dương tính là chính, không nên dùng màu sắc âm tính thâm trầm vì tạo âm khí nặng nề gây trì trệ cho khách, ở Nhật Bản, có khách sạn Đại Tân Vương cạnh hồ Tỳ Bà cao 38 tầng, để tạo màu sắc tường nhà khách sạn hài hoà với cảnh núi sông, nhà thiết kế làm tường bằng pha lê lấy sắc nước qua hồ Tỳ Bà phản chiếu lên.

Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh.

Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó, phương vị, hướng từ trường.

Tại Hồng Kông, đại khách sạn Cửu Long trước cửa là nền cũ của nhà ga xe lửa bị phá đi, sau đó xây dựng lên trung tâm văn hoá và quán Thái Không. Quán Thái Không xây theo hình quả trứng chĩa thẳng vào cửa khách sạn Cửu Long, từ đó trở đi ở đây rất vắng khách.

Chủ khách sạn đã nỗ lực cải tiến công tác quản lý khách sạn nhưng vẫn vắng khách. Cuối cùng phải nhờ phong thuỷ giải quyết bằng cách đặt tượng vị môn thần đứng chắn trước cửa nhìn thẳng vào quán Thái Không.

Sau khi làm xong, khách sạn lại đông khách trở lại.

Sảnh ở cửa khách sạn gọi là nhà lớn, đây là nơi khách ra vào, nơi đây đặt tổng đài điện thoại, chỗ ngồi nghỉ, cầu thang và thang máy nên phải rộng rãi, sáng sủa.

Trang trí đèn ở đại sảnh cũng rất quan trọng, ánh đèn ban đêm sao cho hấp dẫn khách.

Thiết kế bên trong Phong thuỷ học cho rằng, thiết kế bên trong một căn phòng khách sạn cũng ảnh hưởng đến kinh doanh phát đạt hay trì trệ.

Theo phong thuỷ, chiều cao căn phòng ở khách sạn thường là 2 m 8, cao quá gây cảm giác trống trải, tán khí; thấp quá có cảm giác bị đè nén. Trang trí trong phòng nên màu nhạt là chính. Đặc biệt, theo quan điểm của phái Phi tinh, từ năm 1990 đến năm 2010 (…2006 – Bính Tuất – Ngũ Hoàng; 2007 – Đinh Hợi – Tứ Lục; 2008 – Mậu Tý – Tam Bích; 2009 – Kỷ Sửu – Nhị Hắc; 2010 – Canh Dần – Nhất Bạch) nên trang trí cách điệu màu nhạt trong phòng khách sạn giúp cho tài vận tiến tới; thiết kế căn phòng cố sao cho ánh sáng mặt trời tràn vào, khách có khả năng quan sát cảnh quan xung quanh với cảm giác thư thái dễ chịu thì việc kinh doanh rất phát đạt. Thiết kế bên trong còn có nội dung quan trọng là thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái, trang trí nên màu nhạt.

Ngoài ra cửa phòng vệ sinh không được đối thẳng với giường nằm. Trong phòng vệ sinh có thể bày chậu hoa nhỏ để nâng cao hiệu quả phong thuỷ tốt cho phòng ở.

Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thuỷ như một môn khoa học có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người.

Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thuỷ như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người.

Vận dụng phong thuỷ trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả.