Xem Phong Thủy Nhà Mới / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Xem Phong Thủy Chọn Mua Nhà Mới Xây

Các nhà phong thủy cho rằng, điều đầu tiên khi mua một ngôi nhà hoặc biệt thự mới xây là cần xét về hướng của ngôi nhà. Trong phong thủy, hướng của ngôi nhà cũng là hướng cửa chính, là địa khí, quyết định khả năng mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ hay không.

Vì vậy, các nhà phong thủy khuyên gia chủ nên chọn nhà có sân sau thoáng rộng hơn sân trước. Điều này không những giúp ngôi nhà có tầm nhìn đẹp, không gian thư thái, thoáng mát mà còn đem lại vận may về tài lộc cho gia chủ. Tùy vào từng tuổi, mệnh của chủ nhà mà chọn hướng nhà sao cho phù hợp và như ý.

Ngoài hướng, chủ nhà cũng nên xem xét về tỷ lệ của cửa chính sao cho ngôi nhà hài hòa nhất. Của không nên quá lớn hoặc quá nhỏ để tránh tiêu hao tài sản của gia chủ. Khu vực gần cửa chính nên trồng thêm cây xanh, để cho không gian thoáng đãng. Nếu ngôi nhà nằm gần đường lớn thì nên có một khoảng không trước cửa, tránh để nhà quá sát với mặt đường điều này không tốt.

Kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà cũng là một yếu tố gia chủ cần quan tâm trước khi mua. Theo các nhà phong thủy, nhà xây kiểu hiện đại ngày nay thường có quá nhiều góc cạnh, cột cũng như nhiều hình dạng khác nhau. Những khiếm khuyết này vô tình phát ra năng lượng xấu với tên gọi ‘mũi tên độc’, rất tối kỵ trong phong thủy. Gia chủ cần hạn chế góc nhọn càng ít càng tốt

Vì vậy nên tránh mua ngôi nhà bị đường hoặc ngõ thẳng dài đâm thẳng vào cửa trước, hoặc một hành lang dài chĩa thẳng vào cửa phòng. Ngoài ra những cấu trúc bén nhọn như cạnh của một tòa hướng thẳng đến ngôi nhà định mua, cạnh của một cây cột trong phòng khách nhắm thẳng vào chỗ ngồi hoặc ngủ, những cấu trúc hình tam giác như đòn tay mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước hoặc cửa sổ nhà bạn…đều có thể đem đến những rủi ro.

Đối với khu vực nấu nướng, tránh mua những ngôi nhà có thiết kế nhà bếp ở bên phải cửa chính (theo hướng tính từ ngoài vào nhà) vì năng lượng khí sau một thời gian tích tụ ở đây có thể gây hiềm khích trong gia đình.

Phòng bếp cũng không nên đặt ở khu vực Tây Bắc của ngôi nhà vì có thể gây thất thoát tài chính cho gia chủ. Không nên bố trí nhà vệ sinh ở gần cửa chính hoặc đối diện hoặc ngay phía trên của cửa chính, vì như vậy sẽ làm tiêu hao hết vận may trong nhà.

Nên Xem Phong Thủy Khi Dọn Vào Nhà Mới

Hiện nay, giá nhà đã giảm, nhiều gia đình thu nhập bình thường đã lựa chọn mua nhà ở vào thời điểm này. Nhưng khi mua, đặc biệt là trước khi chuyển đến nhà mới, chủ nhà cần chú ý về phong thủy.

Cần hiểu rõ nguồn gốc của ngôi nhà

Trước khi chuyển đến hoặc vào ở, gia chủ cần chú ý nhất đến nguồn gốc, lai lịch của ngôi nhà, đơn cử như cuộc sống của chủ nhân trước đó, các thành viên trong gia đình có khỏe mạnh, chung sống hòa thuận hay không, tại sao lại phải chuyển đi và bán nhà… Vì thế, chủ nhà có thể giảm được một số điều kiện bất lợi về phong thủy trước đây. Bên cạnh đó, cũng có thêm sự lựa chọn trong quá trình mua nhà ở.

Xem thời điểm chuyển đến nhà mới

Theo quan niệm của người xưa, số chín là số dương. Do đó, tập quán phong thủy chuyển nhà mới cho rằng, gia chủ thường đợi sau chín ngày tính từ khi chủ nhân trước rời đi mới chuyển đến. Bên cạnh đó, lúc chuyển nhà, nên tránh những ngày lễ không may mắn như Tháng Cô hồn hoặc Tiết Thanh Minh.

Gia chủ không nên chuyển nhà vào những dịp Tết, Lễ Thủ tục chuyển nhà như thế nào?

Tốt nhất nên chọn giờ hoàng đạo trước khi chuyển đến nhà mới bởi vì ngày lành tháng tốt và giờ hoàng đạo đại diện cho những ngày hạnh phúc, may mắn nhất trong năm. Gia chủ chuyển nhà vào giờ, ngày may mắn như thế vừa giúp vận khí của cả gia đình thêm vượng vừa đem lại khí trường tốt nhất cho nhà ở. Bên cạnh đó, trong quá trình chuyển nhà, gia chủ không nên tức giận, tranh luận để tránh không may mắn bởi như thế không có tác dụng phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Gia chủ không nên cáu gắt khi chuyển nhà dù có mệt mỏi đến đâu

Đối với vận thế của cả gia đình, phong thủy nhà cửa có tác dụng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi lựa chọn đến ở trong căn nhà mua lại, nên chú ý đến những vấn đề trên bởi khi khí trường phong thủy may mắn, gia đình sẽ vui vẻ, yên ấm.(st)

Cách Xem Phong Thủy Cho Người Mới Xây Nhà

Lá số 2 trong 1

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận về một trường hợp cụ thể, với các thông số như sau: Người chồng sinh ngày 8/6/1960, tức ngày 15/5/1960 Âm lịch, là ngày Đinh Mão, tháng Nhâm Ngọ, năm Canh Tý, sinh vào giờ Mùi.

Người vợ sinh ngày 14/2/1966, tức ngày 25/1/1966 Âm lịch, là ngày Giáp Thìn, tháng Canh Dần, năm Bính Ngọ, sinh giờ Thìn.

Con trai lớn sinh ngày 13/1/1990, tức ngày 17/12/1989 Âm lịch, là ngày Mậu Dần, tháng Đinh Sửu, năm Kỷ Tỵ, sinh giờ Mùi.

Con trai thứ 2 sinh vào ngày 11/12/1996, tức ngày 2/11/1996 Âm lịch, là ngày Nhâm Ngọ, tháng Canh Tý, năm Bính Tý, sinh giờ Thìn.

Từ các dữ liệu nói trên, thầy phong thủy sẽ lập ra các lá số cho từng thành viên trong gia đình, cách lập ở đây là ghép cả lá số Tứ trụ và Tử vị 2 trong 1.

Mục đích của việc giải lá số là để áp dụng vào phong thủy, giúp cho cuộc đời tốt lên. Việc luận đoán cũng không cần quá nhiều, cốt lõi là luận đoán với tỷ lệ đúng cao, chỉ định màu sắc hợp mệnh và phương vị giường ngủ hợp mệnh. Với tỷ lệ luận đoán 10 điều mà đúng đến 7 điều và 3 điều để suy ngẫm, thì đã là thầy lá số giỏi. Nếu lá số mà quyết định hết, thì đâu cần phong thủy và tu tâm, tu đạo, hay phải lễ bái…

Theo bản thiết kế đã được chủ nhà chuyển đến, có thể thấy nhu cầu của gia đình như sau: tầng 1 (tầng trệt) có 1 phòng ngủ cho vợ chồng có WC khép kín, gara, bếp có phòng riêng, phòng ăn đặt riêng, phòng khách và 1 WC chung.

Từ bản thiết kế, dễ dàng nhận thấy, cầu thang trên bản vẽ chỉ có 15 bậc, nên không đáp ứng được chiều cao của ngôi nhà. Nếu thiết kế lại, diện tích cầu thang to hơn, thì công năng sẽ thay đổi và bản vẽ phải lên lại ý tưởng.

Cửa WC chung mở ra không gian bàn ăn nên không hợp lý, thay vào đó, nên để WC gần gara để đi về có thể rửa tay chân và giày dép cho sạch.

Phòng bếp có diện tích rộng hơn phòng khách, khu bàn ăn để xa khu bếp, nên nấu xong lại phải bê đi bê lại, trở thành bất tiện.

Phòng ngủ có diện có khoảng diện tích thừa do WC không xây hết chiều rộng. Cửa WC lại mở ngay gần giường ngủ, nên bất tiện khi một người đang ngủ và một người thức dậy đi vệ sinh.

Cổng ra vào ô tô cũng là cổng của ngôi nhà, như vậy lúc nào cũng phải đi ra vào qua cổng rộng, mặc dù cổng đặt bên Thanh Long, nhưng chưa chắc đã phù hợp về phong thủy. Có thể sẽ mở thêm 1 cổng nhỏ hơn để đi bộ hoặc đi xe máy thường xuyên hoặc đón khách đến nhà.

Nam gia chủ sinh năm 1960 hướng nhà là hướng Bắc 346 độ, cửa chính và hướng ban thờ đều hợp hướng. Tuy nhiên, với bản vẽ tầng 2 (lầu 1) như trên, thì không gian phơi đồ không có, nếu lấy sân thượng phơi đồ thì lại không phù hợp với phòng thờ nhìn ra.

Phân tích địa hình địa thế và lựa chọn ý tưởng kiến trúc

Căn cứ vào địa hình, địa thế của ngôi nhà sẽ giúp chuyên gia đưa ra được giải pháp tốt nhất, thỏa mãn cả về kiến trúc và các yêu cầu về phong thủy.

Trong trường hợp này, với địa thế, phía sau là vườn, nhưng phần đuôi nhà khu bếp có một đoạn tường hơn 1 m chặn lại, hai bên hông đều là nhà. Sân trước nhà để rộng, nên thế và hướng của ngôi nhà luôn luôn nhìn về sân.

Với các yêu cầu nêu trên, cộng với việc xét đến địa hình, địa thế của ngôi nhà, chuyên gia phong thủy đưa ra hướng giải quyết như sau:

Bước 1: Lập sơ đồ phong thủy tính toán theo hướng nhà là hướng Bắc 346 độ và tuổi của chủ nhà 196

Từ đồ hình phong thủy ở trên, mới bắt đầu chọn ra các phương vị tốt xấu, rồi mới lên được ý tưởng thiết kế kiến trúc theo phong thủy được. Nếu thiết kế kiến trúc trước và sau đó mới đi hỏi thầy phong thủy, thì thiết kế kiến trúc luôn bị bác bỏ, thành ra thầy phong thủy cãi nhau với kiến trúc sư.

Muốn lên được bản vẽ mặt bằng công năng các tầng cho toàn nhà, căn cứ vào sơ đồ phong thủy đặt theo kích thước khổ đất, chọn được 3 vị trí quan trọng là cửa chính – giưởng ngủ – khu bếp, rồi lên ý tưởng các phương án mặt bằng tầng 1 (tầng trệt) như sau:

Sau khi có các phương án, sẽ gửi cho chủ nhà lựa chọn phương án nào hợp ý sử dụng nhất. Đầu tiên là ưu tiên sự lựa chọn của chủ nhà, tiếp đến phân tích sự hợp lý cửa các phương án về mặt phong thủy và kiến trúc ra sao. Sau khi thống nhất chủ nhà chọn phương án 2 là phương án để triển khai.

Ở giai đoạn lên ý tưởng kiến trúc phong thủy, không cần phải vẽ chi tiết, mà cần có nhiều phương án để thấy được phương án nào là hợp lý nhất cả về kiến trúc và phong thủy. Rồi triển khai phương án chọn thật chi tiết và áp vào sơ đồ phong thủy.

Mặt bằng kiến trúc và phong thủy tầng 1 (tầng trệt)

Tại tầng 1 (tầng trệt), gara được mở rộng hơn và sâu hơn đến 5,5 m để được xe ô tô 7 chỗ, từ gara bước vào WC chung rất tiện dụng khi những ngày mưa gió đi xe máy về rửa tay chân và giày dép.

Cổng ra vào ô tô vẫn thẳng gara, dù ở bên Thanh Long, nhưng lại ở cung Kiền (Tây Bắc) không tốt theo phong thủy bát trạch và không vượng theo Huyền không – Tam hợp – Dương trạch tam yếu… Do đó, nên thiết kế cổng gara có thể đóng lại luôn (dạng cửa cuốn điều khiển) và mở thêm cổng cho xe máy ở phía phòng khách.

Phòng ngủ cũng có không gian vuông vắn, hệ tủ âm tường được thiết kế khéo léo kết hợp kệ tivi và tủ quần áo. Giường ngủ cũng được đặt vào phương vị tốt theo Bát trạch – 24 sơn – 72 long, đảm bảo tốt toàn diện theo các trường phái khác là Huyền không – Tam hợp – Dương trạch tam yếu…

Bếp, phòng ăn cũng được tính chuẩn theo các trường phái phong thủy và theo vận khí của căn nhà. Giữa bếp và cầu thang, phòng khách tạo ra không gian mở, ngăn bằng các hệ tủ gỗ kính, có cửa ra sân sau không thẳng hành lang và cửa chính.

Trên tầng 2 (lầu 1) có 2 phòng ngủ rộng cho 2 con trai, có WC khép kín. Vị trí giường ngủ cũng được tính toán theo thời vận và theo lá số tứ trụ, khi vận ngôi nhà thay đổi, thì có thể kê giường ở các vị trí khác nhau.

Phòng thờ hướng ra sân thượng rộng, hướng về hướng Bắc là hướng sinh khí đối với chủ nhà, có sân phơi phía sau rộng rãi và kín đáo.

Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Khi Chọn Mua Nhà Mới

Khi bạn chọn mua một ngôi nhà mới ngoài việc xem xét giá cả, vị trí, điều kiện đường xá, tiện nghi trong nhà, ngoài nhà… thì cũng cần xem phong thủy ngôi nhà đó tốt hay xấu vì môi trường xung quanh có tác động rất lớn đến cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng của gia đình bạn.

Vì thế hôm nay http://phongthuymuanha.com sẽ hướng dẫn một số phong thủy cơ bản để bạn xem khi mua nhà mới như sau:

Xem phong thủy lịch sử của ngôi nhà

Sự lựa chọn tốt nhất khi mua nhà là bạn nên mua một ngôi nhà mới xây. Nếu bạn đi mua lại ngôi nhà cũ mà chọn được một ngôi nhà chủ nhà vừa thăng chức, trúng xổ số họ muốn chuyển đến ngôi nhà khác khang trang hơn là rất may mắn và tốt về phong thủy, ngôi nhà đó tạo cho bạn những năng lượng tích cực.

Không nên mua những ngôi nhà được bán từ một người mới ly hôn, bị tịch thu nhà hay mắc bệnh hiểm nghèo… nó sẽ không tốt cho bạn. Vì có thể địa hình, địa thế đất đã tạo nên khó khăn cho gia chủ.

Không nên chọn một ngôi nhà đối diện với đồi núi nhưng nếu ngôi nhà lưng dựa vào núi hay đồi là rất tốt. Tốt hơn nữa nhà là lưng dựa vào núi đồi, trước mặt là sông, suối thì ngôi nhà đó có phong thủy cực tốt.

Thế đất đẹp nhất là khu đất đó có hình vuông hoặc chữ nhật. Đằng sau mảnh đất rộng hơn, cao hơn đằng trước là phong thủy nhà tốt. Ngược lại đằng sau hẹp, thấp hơn đằng trước sẽ tạo ra sự khó khan, mất mát cho gia chủ.

Xem phong thủy sự bố trí phòng ngủ, phòng tắm

Bạn nên xem sự bố trí từ phòng ngủ cho đến phòng tắm để đánh giá sự tốt xấu phong thủy trong ngôi nhà. Tránh phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt hay không gian trống phía dưới, còn phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp hoặc phòng ngủ chung tường với phòng vệ sinh là những phong thủy không tốt và kiêng kị. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho những người sống trong nhà.

Xem phong thủy đối diện với ngôi nhà

Mảnh đất bạn đang định mua mà đối diện với mảnh đất mở về phía trước là rất tốt vì có ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng.

Ngược lại nếu ngôi nhà bị chắn bởi cây cối hay sát nhà nhiều cây bụi nó sẽ chăn mọi cơ hội tốt đẹp đến với gia chủ. Bạn có thể di dời những cây này đi để đón lấy cơ hội tốt đẹp cho mình.

Xem phong thủy bên trái, bên phải nhà

Bạn nên quan sát xem ngôi nhà mới mua có bị ngôi nhà bên cạnh nào có mái nhọn, góc nhọn chĩa về nhà không? Nếu có thì không nên mua vì nó sẽ ảnh hướng tới gia chủ bị những ngôi nhà khác gây ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần.

Nếu mảnh đất của bạn bên trái cao hơn là rất tốt vì nó đang khai thác năng lượng của Rồng (Thanh Long Bạch Hổ), nếu ngôi nhà bên trái nhìn ra hướng Đông thì sẽ có phong thủy rất tốt.

Xem phong thủy mua nhà tránh nhà có hướng tiếp cận và ngõ cụt

Nếu ngôi nhà bạn sắp mua mà có đường đi đâm thẳng vào nhà là điều tối kị không tốt. Bạn có thể hóa giải bằng cách trồng cây hoặc treo gương bát quái để tránh.

Nếu nhà mà có hai đường song song một phí trước, một phía sau thì không thể hóa giải được vì hai đường thẳng song song sẽ tán khí của ngôi nhà đi bạn không nên mua ngôi nhà có địa thế đó.

Xem phong thủy nhà hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Hướng Tây Nam và Tây Bắc là hai hướng quan trọng nhất của một ngôi nhà. Vì hướng Tây Nam là hướng của trời, hướng Tây Bắc là hướng của Mẹ.

Hướng Tây Nam bạn không bao giờ được phép có ngọn lửa (Bếp nấu ăn, lò sưởi…) vì dương khí ở những hướng này rất mạnh thêm lửa nữa sẽ dễ gây hoản hoạn cho gia chủ. Nếu có hãy thay đổi vị trí của chúng đi để tránh điều tối kị gây khó khăn cho gia đình bạn.

Hướng Tây Bắc là hướng của người mẹ, người phụ nữ trong gia đình, nên trong ngôi nhà không nên có một cái kho hay một phòng tắm ở hướng này dễ gây cho gia chủ gặp khó khăn trong hôn nhân hoặc bất hạnh

5 Lưu Ý Xem Phong Thủy Nhà Mới Trước Khi Chuyển Nhà 2023

1. Cách kiểm tra “ám tiến sát” phong thủy nhà mới

Ám tiến sát là gì? Trong phong thủy những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh. Ngoài ra còn có dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ. Hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính hoặc cửa sổ của ngôi nhà.

Tương tự, với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách này để kiểm tra. Phương pháp để hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

2. Kiểm tra vị trí phong thủy nhà mới

Để xem phong thủy nhà mới bạn cần đứng trước cửa chính và dùng la bàn để kiểm tra vị trí.

Có hai loại la bàn thường hay được sử dụng là la bàn kim chỉ nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh). Tuy nhiên, bạn nên lưu ý phải làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu như không có la bàn, có thể dùng bản đồ đường đi để tìm ra hướng căn nhà bạn.

Cuối cùng so sánh vị trí ngôi nhà với phương hướng tốt nhất của bạn theo phong thủy.

3. Kiểm tra lối vào nhà

Bạn hãy lưu ý khi xem phong thủy nhà mới. Cần phải xem xét phía trước lối vào nhà có vật cản hay không? Mục đích, kiểm tra luồng khí đi vào lưu thông và tập trung trong không gian nhà 1 cách nhanh nhất. Trước cửa nhà cần sáng sửa, rộng rãi, không được có các vật lớn cản trở. Cách tốt nhất để hóa giải vật ngăn chặn các luồng khí tốt lưu thông đó là di dời các vật đó ra khỏi lối đi.

4. Phác họa sơ đồ phong thủy nhà mới

Để phát họa sơ đồ căn nhà, cần sử dụng biểu đồ bát quái và đặt chính xác phương hướng la bàn. Trong đó, bộ phận có màu xanh là biểu tượng cho sự nghiệp và được đặt ở hướng Bắc. Ngoài ra, màu đỏ tượng trưng cho danh tiếng, nên đặt ở hướng Nam.

5. Kiểm tra hình dáng phong thủy nhà mới

Nếu ngôi nhà của bạn, không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật, thì ngay lập tức bạn cần xác định góc khuyết của căn nhà. Bởi vì, những góc khuyết đó thể hiện một phương hướng nào đó trong bát quái, mà bạn không có cách nào để đối ứng với ngôi nhà.

Phong thủy nhà ở có rất nhiều điều cần phải được xem xét kỹ càng. Tuy nhiên, khi xem phong nhà mới trước khi chuyển bạn chỉ cần quan tâm đến 5 yếu tố quan trọng nhất ở trên thôi. Hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi nhà ưng ý nhất.