Xem Phong Thủy Nhà Ở / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globalink.edu.vn

Xem Phong Thủy Nhà Ở

--- Bài mới hơn ---

 • Hóa Giải Phong Thủy Nhà Ở Gần Nghĩa Trang
 • Làm Nhà Có Nên Lấp Giếng Không? Phong Thủy, Tâm Linh Ảnh Hưởng Không?
 • Ngôi Nhà Phong Thủy Có Không Gian Giếng Trời Đặc Biệt
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Hợp Nam Kỷ Tị
 • Thầy Phong Thủy Xem Nhà Ở Hợp Tuổi
 • Phong thủy nhà ở theo quan niệm người Việt vốn rất được coi trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những quy luật phong thủy nên vô tình phạm phải những điều kiêng kỵ.

  1. Tại sao phải chú ý tới phong thủy nhà ở

  Nhiều người lầm tưởng phong thủy đơn thuần về vấn đề niềm tin. Thực chất, đây là một bộ môn khoa học được nghiên cứu kỹ lưỡng. Học thuyết về phong thủy đi sâu vào tìm hiểu tác động của sự lưu thông của gió, hướng khí, sự dịch chuyển của mạch nước,… ảnh hưởng như thế nào đến đời sống cũng như những họa phúc của con người.

  Phong thủy là tổng hòa của các yếu tố về địa hình, cách sắp xếp bên trong, bên ngoài cũng như sự tương quan với các khu vực xung quanh,… Trong ba yếu tố tạo nên sự thành công của đời người: “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, phong thủy chính là yếu tố “địa lợi”.

  Con người sống cần tuân theo những quy luật và hài hòa với tự nhiên. Học thuyết này thể hiện tự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường và sự ảnh hưởng của chúng đến con người. Phong thủy không thể thay đổi vận mệnh con người. Tuy nhiên nó có thể đem lại những điều tốt đẹp, may mắn và thành công.

  Phong thủy nhà ở đóng vai trò là yếu tố “địa lợi”, ảnh hưởng đến sự may mắn, thịnh vượng của con người

  2. Những điều cần lưu ý khi xem phong thủy nhà ở

  Hầu hết người Á Đông, đặc biệt là người Việt đều hiểu tầm quan trọng của phong thủy nhà ở. Tuy nhiên để nắm rõ những quy luật cơ bản trong phong thủy thì không phải ai cũng tường tận. Muốn giải đáp thắc mắc phong thủy nhà mình tốt hay xấu, hãy kiểm tra ngay những đặc điểm sau:

  2.1. Kiểm tra vị trí nhà

  Để kiểm tra vị trí nhà có hợp phong thủy không, bạn cần xác định chính xác hướng nhà bằng la bàn. Loại được dùng khá nhiều là la bàn nam đồng quân hoặc la kinh.

  Bạn cũng có thể sử dụng la bàn trên thiết bị di động nhưng độ chính xác chưa thực sự cao. Cần chú ý là phải đứng tại vị trí trước nhà (trước cửa chính) và chỉnh cho kim Bắc chỉ đúng điểm chính Bắc. Nếu không có la bàn, bạn cũng có thể xác định hướng theo một số cách khác như sử dụng bản đồ.

  So sánh hướng vừa xác định được với hướng nhà hợp theo tuổi của gia chủ. Mỗi gia chủ sẽ thuộc 1 cung mệnh trong 8 cung, được xác định dựa vào năm sinh Âm Lịch. Mỗi cung mệnh này tương ứng với 4 hướng tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị) và 4 hướng xấu (Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ).

  Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra xem hướng nhà hiện tại của mình là hướng tốt hay xấu và tìm cách hóa giải phù hợp.

  2.2. Kiểm tra “ám tiến sát”

  Ám tiến sát trong phong thủy chính là những yếu tố bên ngoài có thể gây ra sát khí hướng vào nhà. Để kiểm tra, bạn hãy đứng ở vị trí trước cửa chính nhà và quan sát những công trình, vị trí tương quan với các vật thể xung quanh.

  Các yếu tố có thể gây ám tiến sát khi chĩa thẳng vào nhà là:

  • Các góc nhọn từ công trình khác.
  • Đường dây điện, cột điện, hình tháp nhọn từ nhà thờ,…
  • Con đường dài có hướng trực diện vào nhà (nhà nằm ở vị trí “ngã ba độc”).

  Ám tiến sát cũng có thể xuất hiện ở các khu vực cửa sau hay cửa sổ. Cần chú ý quan sát kỹ lưỡng tất cả các vị trí để tránh nguồn ám khí xâm nhập vào nhà. Muốn hóa giải điều này, có thể dùng gương bát quái hướng về phía ám khí tới.

  Có thể tự kiểm tra phong thủy nhà ở một cách cơ bản dựa trên những kiến thức phong thủy

  2.3. Kiểm tra bản đồ bát quái

  Trong bát quái có 8 phương vị. Mỗi phương vị này biểu hiện cho một “nhân sinh” trong “bát đại dục cầu”. Cụ thể là: Công việc, trí thức, tiền tài, danh lợi, gia đình, hôn nhân, con cái và quý nhân phù trợ.

  Mỗi gia chủ sẽ tương ứng với cung mệnh và một sơ đồ bát quái riêng. Cung mệnh này được xác định dựa trên năm sinh tính theo Âm lịch.

  Chọn một phương vị mà mình muốn phát triển để tăng năng lượng. Ví dụ, bạn muốn có thêm lộc về tiền tài và xác định phương vị tương ứng với yếu tố này của mình là hướng Đông Nam.

  Hướng Đông Nam lại thuộc hành Mộc. Do đó, để kích hoạt nguồn năng lượng về tiền tài, hãy đặt những vật có yếu tố Mộc như cây cối, đồ gỗ,… ở hướng này.

  Nhưng không nên quá lạm dụng việc này. Nếu kích hoạt năng lượng ở nhiều hướng cùng lúc, có thể phạm phải những sai lầm hoặc cơ hội đến dồn dập và bạn không thể tận dụng tốt nhất.

  2.4. Kiểm tra nhà bếp

  Bếp là khu vực tích tụ nguồn năng lượng nhiều nhất trong nhà. Đây là nơi được coi là thể hiện tài chính của gia đình cũng như tác động lớn nhất đất lưu thông vận khí.

  Để kiểm tra phong thủy nhà bếp, bạn cần kiểm tra một số yếu tố như sau:

  • Phòng bếp phải đặt ở vị trí kín để giữ ngọn lửa trong nhà. Tránh các luồng khí biến động mạnh từ cửa (cửa chính, cửa sổ) hướng thẳng vào khu vực bếp nấu.
  • Trong nhà bếp luôn có hai yếu tố nước – lửa. Đây là hai yếu tố xung khắc, phải có sự bố trí cân bằng. Nước và lửa phải được đặt xa nhau và tránh ở vị trí trực diện với nhau.
  • Kiểm tra hướng bếp có tuân theo quy luật ‘tọa hung hướng cát” – nằm ở hướng xấu và quay về phía hướng tốt – hay không.

  2.5. Kiểm tra phòng ngủ

  Phòng ngủ là nơi mỗi người dành đến ⅓ thời gian. Đây cũng là khu vực để tái tạo năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn.

  Phong thủy phòng ngủ cần phải đảm bảo được sự yên tĩnh và không có áp lực lớn nào. Để tránh gia chủ bị đè nặng, và sự nghỉ ngơi bị xáo trộn cần phải chú ý:

  • Kiểm tra có vật gì đè nặng phía trên trần nhà, ngay vị trí người nằm hay không.
  • Vị trí đầu giường phải thật vững trãi và yên tĩnh. Tránh những vật động đặt ngay trên đầu giường như đồng hồ quả lắc
  • Tránh đặt những vật có tính phản chiếu như gương quay thẳng vào giường ngủ.
  • Nên tối giản đồ nội thất, loại bỏ những vật quá lớn, gây áp lực trong phòng như: tủ kệ quá lớn, những bức tranh quá dày,…

  2.6. Kiểm tra phòng khách

  Phòng khách được coi là “bộ mặt” của ngôi nhà. Đây vừa là không gian đón tiếp, vừa là khu vực sinh hoạt chung của cả gia đình. Theo phong thủy, đây là vị trí đón các nguồn năng lượng và vận khí.

  Phòng khách phải đảm bảo luôn thoáng đãng, tươi sáng. Để kiểm tra phong thủy phòng khách, bạn cần chú ý các yếu tố sau đây:

  • Phòng khách nên đặt ở vị trí gần cửa chính và ở khu vực nửa trước nhà để tiếp đón những năng lượng từ cửa hướng vào nhà.
  • Phòng khách luôn phải thoáng đãng và đủ ánh sáng.
  • Không có sự phân cắt không gian trong phòng khách.
  • Vị trí ngồi trong phòng khách không bao giờ được quay lưng lại phía cửa. Điều này sẽ có thể gây ra những bất hòa trong gia đình. Hơn nữa, người ngồi trên sofa sẽ bị động khi có tác động từ phía ngoài.

  2.7. Kiểm tra nhà tắm/nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh trong nhà là khu vực có tính Thủy rất cao, là nơi nước trôi ra khỏi nhà. Thủy là tượng trưng của tiền tài. Hơn nữa, khu vực này cũng có nhiều uế khí, cần chú ý để không lây lan ra toàn bộ ngôi nhà.

  Với phong thủy nhà vệ sinh, bạn cần kiểm tra các đặc điểm như sau:

  • Vị trí của nhà vệ sinh không được đặt ở trung tâm ngôi nhà.
  • Nhà tắm/nhà vệ sinh nên đặt ở những phương vị không tốt trong bát quái. Điều này sẽ giúp tránh thất thoát, tiêu hao tiền tài trong nhà. Đồng thời không khiến những uế khí không tốt dễ lan tỏa trong nhà.
  • Nếu khu vực này đã được đặt ở một phương vị tốt, hãy hóa giải bằng cách luôn chú ý việc đóng nắp bồn cầu, cửa nhà vệ sinh hoặc che chắn cửa phòng lại bằng vách ngăn, bình phong,…

  2.8. Kiểm tra phong thủy cửa chính

  • Không để vật gì che chắn lối vào nhà. Không đặt đồ đạc, giày dép bừa bộn trước cửa. Cây cối trước nhà cũng luôn phải được đảm bảo gọn gàng, không quá um tùm.
  • Không để những thứ có thể gây nên những điềm xui vào nhà như:
  • Cây cối trước nhà khô héo. Đây là đại diện cho những sự cô đơn và đau buồn sẽ đến với gia chủ. Nếu cây héo, phải lập thức thay mới.
  • Hai vật có tính thủy ở hai bên cửa chính. Điều này tượng trưng như hai “giọt nước mắt” của ngôi nhà.
  • Cửa nhà luôn phải sáng sủa. Nếu trước nhà có một khoảng sân rộng và thoáng là tốt nhất.

  Cần kiểm tra phong thủy nhà ở một cách toàn diện để đảm bảo sự hài hòa của tất cả các không gian

  3. Một số quan niệm sai lầm trong phong thủy nhà ở

  Có khá nhiều quan niệm về phong thủy được truyền miệng. Tuy nhiên, trong đó, có không ít quan niệm sai lầm. Một số sai lầm phổ biến trong số đó là:

   Phong thủy nhà ở có thể thay đổi hoàn toàn vận mệnh: Như đã nói, phong thủy chỉ là một yếu tố để tạo nên sự hài hòa về môi trường sống, góp phần vào vận may – xui của gia chủ. Đừng đặt niềm tin mù quáng vào tác dụng của phong thủy. Quan trọng nhất vẫn chính là sự nỗ lực từ con người.
  • Màu đỏ luôn tượng trưng cho may mắn: Đây đúng là màu tượng trưng cho may mắn nhưng cần phải xem xét đến sự tương quan khác như: bản mệnh của gia chủ, đặc điểm ngôi nhà,…
  • Phải luôn có dòng chảy và cây xanh trong nhà: Đây là hai yếu tố tượng trưng cho tiền tài và sinh khí. Tuy nhiên, nếu sắp đặt bừa bãi có thể gây ra những tác động không tốt.
  • Sử dụng gương bát quái trước các cửa để tránh ám khí: Gương bát quái có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều không tốt. Sát khí đi vào gương bát quái và phản chiếu lại. Do đó, nếu sử dụng vật này bừa bãi sẽ khiến những nguồn năng lượng xấu dịch chuyển hỗn loạn trong nhà.

  Nếu bạn muốn mua một căn nhà hợp phong thủy, đừng nên bỏ qua Sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam Nhadatmoi.net

  Aro Bùi – Ban biên tập Môi Giới Cá Nhân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Bắc Bạn Có Biết?
 • Phong Thủy Nhà Ở Để Sớm Có Con
 • Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Khiến Đường Công Danh Trắc Trở
 • Phong Thủy Nhà Ở Giúp Cải Thiện Đường Công Danh
 • Phong Thuỷ Nhà Ở Hướng Đông Nam, Tư Vấn Phong Thuỷ Nhà Ở Năm Mậu Tuất 2022 Như Thế Nào. Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh Năm 2022
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở, Xem Phong Thủy Nhà Ở Miễn Phí Tại Hải Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cấm Kỵ Cần Tránh Trong Phong Thủy Nhà Ở Nông Thôn
 • Cách Bố Trí Nhà Ở Theo Phong Thủy Năm 2014
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Ất Hợi Sinh Năm 1995
 • 9 Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Năm Ất Mùi
 • Nam Sinh Năm 1955 Tuổi Ất Mùi Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Bạn muốn được tư vấn phong thủy trước khi xây nhà mà chưa tìm kiếm được địa chỉ đáng tin cậy? Bạn muốn sắp xếp vị trí kê đồ đạc nội thất trong các phòng chức năng sao cho chuẩn phong thủy mà không biết nên làm cách nào? Hãy liên hệ ngay với We Create Home – Trung tâm thiết kế kiến trúc và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) để được tư vấn phong thủy nhà ở miễn phí tốt nhất.

  Dịch vụ xem phong thủy nhà ở miễn phí tại Hải Phòng của We Create Home ngày càng có độ hot lớn và phát triển mạnh để kịp thời đáp ứng nhu cầu xây nhà, sửa sang cải tạo nhà ở hoặc đơn giản là thiết kế nội thất phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ của đông đảo bộ phân người dân thời điểm này. Đến với We Create Home để trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt về chất lượng tư vấn cũng như sự tâm huyết của các kiến trúc sư, đội ngũ chuyên gia phong thủy mong muốn mang đến ngôi nhà như mong ước cho Quý khách hàng.

  VÌ SAO XEM PHONG THỦY NHÀ Ở LẠI CẦN THIẾT ĐẾN VẬY?

  Thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy là nhu cầu rất cần thiết của người dân hiện nay, nhưng nhiều người xây dựng nhà xong rồi mới nhờ đến sự giúp đỡ tư vấn phong thủy của đội ngũ chuyên môn. Thực tế cho thấy đã xuất hiện không ít ngôi nhà bị phạm nhiều điều cấm kị trong phong thủy. Sau khi nhận thấy những điều cấm kị đó, chúng ta sẽ phải tốn kém thêm những khoản chi phí không hề nhỏ để chỉnh sửa lại ngôi nhà nhằm khiến cuộc sống của gia đình ấm êm, người thân khỏe mạnh hạnh phúc. Chính vì vậy, xem phong thủy nhà ở thực sự rất cần thiết. Trước khi thiết kế chi tiết và xây dựng nhà, nhất định không được quên thiết kế phong thủy cho toàn bộ kiến trúc và nội thất căn nhà.

  Những lý do gia chủ nên tư vấn xem phong thủy nhà ở:

  • Bởi lẽ, trong phong thủy, địa khí được coi trọng hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc hay sức khỏe hay không, nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi gia đình mà làm nhà trên mảnh đất có nhiều tử khí thì sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.
  • xem bài viết ” phong thủy địa khí”
  • Xem phong thủy nhà ở trước khi xây dựng là để việc phân phòng, phân cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và đường nước ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy nhằm đảm bảo ngôi nhà yêu quý xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, và tinh thần luôn luôn ở trạng thái tốt nhất.
  • Xem phong thủy là để lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ làm sao lấy được các số đẹp mang lại may mắn
  • Nếu được tư vấn phong thủy trước khi xây nhà, ví dụ như bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà, vì như thế bạn lại động đến long mạch của ngôi nhà, đó là điều rất nguy hiểm.
  • Xem phong thủy nhà ở sẽ tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mãi để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.
  • Xem phong thủy trước ki xây nhà và hoàn thiện ngôi nhà tức là bạn đã tạo cho mình một ngôi nhà hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và về mặt công năng sử dụng, lúc đó bạn sẽ không phải sử dụng các vật phẩm phong thủy để xử lý phong thủy cho ngôi nhà bạn nữa. Bạn có thể xem công dụng của các vật phẩm phong thủy tại: “Vật phẩm phong thủy và công dụng”.

  Chính vì những lợi ích to lớn từ việc thiết kế phong thủy ngôi nhà bạn trước khi thiết kế xây dựng và thi công cho cuộc sông của bạn thì tại sao bạn không liên hẹ ngay với We Create Home – Trung tâm Thiết kế kiến trúc và Xây dựng Create Home thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) để chúng tôi giúp cho bạn dễ dàng có được một cuộc sống an yên, giàu sức khỏe giàu tài lộc ngay trong chính tổ ấm thân yêu của mình.

  WE CREATE HOME (SVG ENGINEERING) CUNG CẤP DỊCH VỤ XEM PHONG THỦY NHÀ Ở MIỄN PHÍ TẠI HẢI PHÒNG

  Phong thủy đóng vai trò rất quan trọng trong xây nhà. Xem phong thủy nhà theo tuổi, theo hướng sẽ giúp gia chủ có được một nơi ở hợp phong thủy, gia đình hạnh phúc an lành, phần nào tránh được những rủi ro vận hạn xấu. Nhà vừa đẹp vừa sang lại hút nhiều tài lộc là điều mà gia chủ nào cũng mong ước. Thế nên đừng chỉ chăm chăm đầu tư thiết kế nhà sao cho thật bắt mắt và cuốn hút, XEM PHONG THỦY NHÀ Ở cũng cần thiết lắm đấy, đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

  Vậy làm cách nào để xây nhà hợp phong thủy? Vị trí kê đồ đạc trong các phòng thế nào sao cho đúng, có ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc hay sức khỏe của bạn và người thân hay không?. Đừng vội lo lắng đã có We Create Home ở đây, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ xem phong thủy nhà ở miễn phí tại Hải Phòng, tư vấn phong thủy phòng khách, phong thủy phòng bếp ăn, phong thủy phòng ngủ… cho hàng trăm công trình nhà ống, nhà lô phố, biệt thự thậm chí tòa nhà văn phòng, chung cư, khách sạn, nhà hàng, đình đền chùa… Dù là công trình nhà ở dân dụng hay các công trình nhằm mục đích kinh doanh giải trí, thờ cúng, bảo tồn văn hóa… việc tính toán thiết kế xây dựng sao cho chuẩn phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua.

  Với mong muốn phục vụ khách hàng được chu đáo nhất, thể hiện sự tâm huyết với nghề và niềm vui khi thấy khách hàng có được hạnh phúc sở hữu ngôi nhà đẹp với tổng thể kiến trúc và cách bày trí nhà có phong thủy đẹp, mang đến cuộc sống an yên nhất. Thật đơn giản, chỉ cần chọn một trong các gói dịch vụ “THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP HẢI PHÒNG”, “THIẾT KẾ NỘI THẤT & THI CÔNG NỘI THẤT HẢI PHÒNG”, “XÂY NHÀ TRỌN GÓI HẢI PHÒNG” của chúng tôi, ngay lập tức bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia hàng đầu về phong thủy của We Create Home ” TƯ VẤN PHONG THỦY NHÀ MIỄN PHÍ ” tận tình, cụ thể và có tâm nhất.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  WE CREAT HOME – TRUNG TÂM THIẾT KẾ KIẾN TRÚC & XÂY DỰNG CREAT HOME

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ GIÁM ĐỊNH XÂY DỰNG SAO VIỆT Trụ sở Hải Phòng :

  Tầng 8 khách sạn Hải Quân, số 5 Lý Tự Trọng, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

  Tel: (0225) 3.747.819

  Fax : +84.031.3747820

  Hotline: 0936.547.819 – 0902.593.686

  Email: svg.group2005@gmail.com & duythang75@gmail.com

  Các văn phòng đại diện:

  1, Hà Nội: Số 6/9 ngõ 121 Lê Thanh Nghị, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng

  2, TP. Hồ Chí Minh: Khu nhà văn phòng SVG Group, 126 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Mệnh Thổ Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Phong Thủy
 • 10 Điều Kỵ Nên Biết Và Tránh Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Các Trường Phái Phong Thủy Nhà Ở
 • Nhà Phố Liền Kề Là Gì? Những Mẫu Nhà Phố Liền Kề Đẹp 2022
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Hướng Nhà, Cửa Ảnh Hưởng Đến Vượng Suy Của Bạn
 • Giải Mã Những Bí Ẩn Phong Thủy Của Tòa Nhà Qh Singapore
 • Nên Để Chổi Quét Nhà Ở Đâu Cho Đúng Phong Thủy Nhà Ở
 • Để Chổi Quét Nhà Trước Cửa, Lỗi Sai Phong Thủy Nghiêm Trọng Nhà Nào Cũng Mắc
 • Các Yếu Tốt Phong Thủy Xung Quanh Nhà Phố Biệt Thự Part 1
 • Theo quan niệm dân gian xưa đến nay việc làm nhà, sửa chữa nhà cửa sẽ cần xem phong thủy xây nhà ở với mong muốn tránh được những điều kiêng kỵ và mang đến vận mệnh tốt cho người trong gia đình.

  Việc xem phong thủy xây nhà ở là gì thì thông thường sẽ dựa vào rất nhiều các yếu tố để có thể mang lại một không gian sống tốt lành nhất bao gồm:

  • Xem phong thủy: chọn ngày tháng năm xây nhà hợp tuổi gia chủ
  • Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi gia chủ và phong thủy xây nhà theo vị trí, địa hình đất
  • Phong thủy xây nhà ở về hình dạng, bố trí không gian nhà ở, nhà 2 mặt tiền, 3 mặt tiền…
  • Phong thủy xây nhà: đào móng, nâng, hạ nền, đổ trần, đổ mái..

  Mỗi yếu tố đều có những nguyên tắc về phong thủy khác nhau và khi xây dựng nhà ở sẽ cần xem xét, lựa chọn cách thiết kế, vị trí nhà đất sao cho đúng phong thủy nhà ở nhất.

  I. Xem phong thủy xây nhà ở đem lại may mắn, bình an

  Những vị trí xây nhà xấu, đẹp theo phong thủy

  Chọn hướng đất hợp mệnh chủ nhà

  Dựa vào mệnh quái của chủ nhà để chọn sao cho có hướng đất tốt nhất.

  • Gia chủ có mệnh quái Đông tứ mệnh (Thủy, Mộc, Hỏa) thì hướng đất tốt là hướng đất Đông tứ trạch (hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam)
  • Gia chủ có mệnh quái Tây tứ mệnh (Kim, Thổ) thì hướng đất tốt là hướng đất Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc)

  Xem chọn đất tốt xây nhà hợp phong thủy

  Lưu ý cách Xem hướng nhà tốt xấu trong phong thủy xây nhà cũng xác định trong trường hợp không có được hướng phù hợp thì nên chọn hướng nhà Nam và Đông Nam là hướng hợp với mọi mệnh quái của gia chủ.

  Vị trí, thế đất tốt nên xây nhà theo phong thủy xây nhà ở

  Theo nguyên tắc xem phong thủy làm nhà khi chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ thì cần nhớ: Chọn đất có địa hình, địa thế tốt phù hợp để xây nhà hút lộc tài, xóa vận đen. Trong đó việc chọn địa hình, vị trí đất xây nhà theo phong thủy xây nhà ở tốt lành, hút sinh khí, tài lộc nếu có được các đặc điểm sau:

  – Đất phải có thế tụ khí: bên trái (Thanh Long) có nước, bên trái (Bạch Hổ) có vật cao, phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi, phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

  – Hình dạng đất tốt theo phong thủy: là đất vuông vắn, tránh méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, không thành hình. Đất vuông vắn theo phong thủy xây nhà ở đất này có thể có được năng lượng cân bằng, mang lại tài vận, an khang.

  Trong trường hợp đất không được vuông vắn thì cần phải hóa giải theo các cách: Đất hình thang (bên thẳng, bên lệch) nên xây nhà lệch sang 1 bên có đường thẳng và chỉ nên chừa một lối nhỏ để đi, còn lại để làm sân vườn.

  Ngoài ra, nên chọn đất có hồ nước bao quanh, bên dòng chảy của sông suối, có hướng hợp tuổi.

  Thế đất, vị trí xây nhà xấu trong phong thủy nhà ở

  Bên cạnh các thế đất tốt trong phong thủy xây nhà ở thì cũng có những thế đất xấu nếu xây nhà dễ gặp phải hung vận. Những thế đất xấu không nên chọn khi làm nhà theo phong phong thủy xây nhà bao gồm:

  • Đất trước cao, sau thấp
  • Đất cạnh ao hồ nhưng ở vị trí vòng ngoài của khúc cua sông (dòng chảy uốn cong ra ngoài nhà) sẽ không tụ khí. Hoặc nhà có đường phản cung, cung đường cong ra ngoài không ôm lấy nhà dễ trở thành thế bị cung tên (đường cong) chĩa vào.
  • Nhà gần các vị trí không tốt: nghĩa trang, bệnh viện chùa miếu, đường tàu, đường trên cao, các góc nhọn của đình chùa, nhà bên cạnh đâm vào nhà…
  • Nhà đối diện ngã ba đường đâm thẳng vào hay đối diện hay trong cùng của ngõ cụt
  • Đất có hình thù không vuông vắn: hình tam giác, đa giác, méo mó…

  Vị trí, thế đất xây nhà chuẩn phong thủy nhà ở tăng sinh khí, tài lộc

  Phong thủy mặt tiền nhà ở

  Phong thủy mặt tiền nhà ở kể cả nhà phố, nhà ống tới nhà 2 mặt tiền, nhà 3 mặt tiền, 4 mặt tiền cũng hay trang trí phong thủy mặt tiền nhà ở là điều cần quan tâm, để có được nhà ở có được nguồn năng lượng tốt.

  Xem phong thủy xây nhà ở – Vị trí thế đất xấu tránh xây nhà

  Mặt tiền ngôi nhà được hiểu là nơi bố trí cửa chính của ngôi nhà hoặc rộng hơn la toàn cảnh quan phía trước nhà bao gồm: trước của, sân, tương bao, bố trí không gian trước nhà và theo phong thủy mặt tiền ngôi nhà mọi yếu tố này đều ảnh hưởng tới gia vận của gia chủ. Vì thế khi bố trí mặt tiền nhà hợp theo phong thủy bắt buộc phải tính toán đến yếu tố di chuyển của vận khí, năng lượng cửa toàn bộ không gian ngôi nhà.

  • Mặt tiền nhà theo phong thủy phải có mặt trước mang lại sinh khí, có dòng sinh khí, thông thoáng, sạch sẽ, sáng sủa nhờ vào bố trí tỉ lệ sân vườn bởi đây là nơi tụ khí, cần tránh được các dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính nhà ở: đường, góc nhọn, cửa nhà khác đối diện cửa chính. Vì vậy, cần bố trí các tiểu cảnh trang trí, cây cối, bể cá, non bộ để chấn các tác động xấu.
  • Với phòng mặt tiền nhà phố, nhà ống không có sân trước sẽ không nên làm nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau so với các ngôi nhà quanh sát đó.
  • Trang trí, sắp xếp mặt tiền nhà hợp phong thủy cần phải làm sạch tránh để những đồ dùng dọn vệ sinh trước cửa hay thùng rác.
  • Nếu có ao hồ, thác phong thủy cần phải là nước trạch, tránh đọng nước, ô nhiễm. Đồng thời tránh để chậu nước, bể nước có vòi bên cửa bởi phong thủy cho rằng như một người khác trên khuôn mặt, mang lại vận xui rủi.
  • Chọn màu sơn mặt tiền hợp phong thủy nên là màu sáng, hợp ngũ hành phương vị.
  • Nên trang trí mặt tiền nhà theo phong thủy với các loại cây có hoa nhiều màu đẻ tăng sinh khí, loại bỏ sát khí.
  • Nên quan tâm tới phong thủy cổng nhà và tường bao cần vững chắc, cao phù hợp.

  Cách trang trí mặt tiền nhà theo phong thủy

  Đối với những mẫu nhà ở không phải dạng nhà ống, nhà phố 1 mặt tiền mà có thể là nhà 2, 3 mặt tiền thì cần lưu ý đến yếu tố phong thủy xây nhà 2 mặt tiền (2 mặt tiền trước và bên hoặc 2 mặt tiền trước sau – mặt hậu) hoặc xem phong thủy nhà đất 3 mặt tiền.

  Đối với những ngôi nhà có 2 mặt tiền ở các thế xấu sau thì cần tránh đó là:

  – Phong thủy xây nhà 2 mặt tiền:

  • Phong thủy nhà 2 mặt tiền có đường đâm thẳng vào cửa chính
  • Phong thủy nhà ở mặt tiền mặt hậu: những ngôi nhà này cần bố trí cân bằng âm dương, tránh bị đứt đoạn.
  • Phong thủy nhà 2 mặt tiền nằm giữa 2 còn đường giao nhau

  Đây là nhà có 3 mặt hướng ra đường giao thông và theo phong thủy đất 3 mặt tiền dù lợi về kinh doanh, lấy sáng, kiến trúc nhưng sẽ không tốt về vận mệnh cho gia chủ. Và theo phong thủy nhà 3 mặt tiền thì tùy thuộc vào hướng ccs mặt tiền mà nó có thể tốt hoặc xấu với mức độ khác nhau.

  • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở các hướng Bắc, Đông, Tây: rất xấu, sinh họa
  • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở các hướng Bắc, Nam, Tây hoặc Bắc, Đông, Nam: gia chủ gặp bất trắc thường xuyên
  • Phong thuỷ nhà có 3 mặt tiền ở các hướng Đông, Nam, Tây: xấu vừa, gia đình thường bất ổn.

  Lưu ý thiết kế nhà 2, 3 mặt tiền và trang trí chuẩn phong thủy

  Xem phong thủy nền nhà ở

  Độ cao phong thủy sàn nhà là sự tương quan nền nhà với các khu vực xung quanh, giữa các không gian phòng chức năng với nhau là tốt hay xấu để qua đó quyết định việc hạ, nâng nền nhà theo phong thủy như

  + Phong thủy nền nhà thấp hơn mặt đường:

  Đây là phong thủy xấu bởi nền nhà về phong thủy cần cao hơn mặt đường để tránh năng lượng bị đẩy xuống mặt đất tạo nên những áp lực vô hình cho các thành viên trong gia đình.

  – Cao độ nền nhà theo phong thủy

  Nếu gặp phải thế đất thấp hơn đường khiến nền nhà thấp hơn mặt đường có thể hóa giải theo các cách sau:

  • Áp dụng thuật phong thủy khi nâng nền nhà: đổ đất, làm lại nền cho nhà cao bằng hoặc hơn mặt đường.
  • Trong trường hợp không thể nâng được nền nhà do chiều cao trần nhà thấp, nếu nâng nhà sẽ rất thấp và tốn kém thì có thể áp dụng mẹo làm cổng s vào cao hơn với cách xây bậc tam cấp trước của nhà mình, khi ra đường bạn phải bước lên các bậc rồi mới ra đường giúp nguồn năng lượng từ bên ngoài theo bạn vào nhà. Tuy nhiên, cách này sẽ bất tiện hơn cho việc đi lại.

  + Phong thủy nền nhà bếp cao hơn phòng khách hoặc thấp hơn:

  Nền nhà giữa các không gian chức năng trong nhà đôi khi cũng làm chênh chệch nhau như kiểu:

  • Phong thủy nền nhà bếp thấp hơn nền nhà: về thực tế có điểm lợi khi vệ sinh nhưng dễ vấp ngã, và xem phong thủy nền nhà bếp thì nó mang lại những điềm tốt về quan hệ vợ chồng, tránh vợ ngang ngược, lạm quyền theo quan niệm xưa. Việc thiết kế phong thủy nhà bếp nên có nền bằng hoặc thấp hơn phòng khách để giúp quan hệ gia đạo thuận hòa.

  Bởi vậy, nếu nền nhà không tốt gia chủ có thể áp dụng các cách trong phong thủy hạ nền nhà hoặc nâng nền nhà để có được độ cao phù hợp nhất.

  Đây là cách lựa chọn màu nền nhà, vật liệu lát nền là gỗ hay là lát gạch nền nhà theo phong thủy. Trong đó, chọn vật liệu gạch men, gạch gốm, gạch nhựa, gỗ và màu nền nhà theo phong thủy sẽ dựa vào phong thủy ngũ hành tương sinh, tránh tương khắc với mệnh của gia chủ để có không gian sống tốt nhất.

  • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

  Ví dụ: Người mệnh Thổ nên chọn gạch lát nền là gạch nhựa hoặc gạch gốm sứ với các màu (nâu đất, cam…) thuộc hành Thổ và Hỏa. Ngoài ra có thể chọn các màu sắc trung hòa không xấu không tốt của hành Kim (trắng, ánh kim, trắng sữa). Tránh chọn vật liệu sàn nhà gỗ, kim loại và màu sắc là các màu thuộc hành Mộc và Thủy bởi (Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.

  Nền nhà hợp phong thủy sinh tài vận, trấn trạch – Lát nền nhà theo phong thủy

  Trong phong thủy xây nhà ở nhiều người ngoài việc lựa chọn cách bố trí nhà ở thuận phong thủy thì cũng sử dụng các thuật phong thủy để giúp sinh lộc tài, trấn bình an, tăng phúc trạch như: dùng vật khí phong thủy chôn dưới nền nhà…

  Những vật khí phong thủy chôn dưới nền nhà đa phần được nhiều gia đình xây nhà phạm hướng hay có vị trí không đẹp gần chùa, nghĩa trang, đường đâm vào nhà… sử dụng để trấn trạch, tránh những năng lượng xấu xâm nhập.

  Vì vậy, nếu như bạn đang muốn kích hoạt sinh khí và có vật trấn yểm nhà cửa mang lại gia vận tốt lành có thể sử dụng các loại vật khí phong thủy để chôn dưới nền nhà ở khi xây dựng.

  Phong thủy móng nhà ở

  – Vật khí phong thủy chôn dưới nền nhà

  Xem phong thủy làm móng nhà chủ yếu tập trung vào vấn đề lựa chọn ngày đào móng, đổ móng nhà sao cho là ngày đẹp hợp tuổi với gia chủ. Bên cạnh đó cần lưu ý một số đặc điểm trong khi xem phong thủy móng nhà ở để mang lại vận tốt lành, hóa giải hiểm nguy sau:

  Móng nhà theo phong thủy cần phải nguyên vẹn và lành lạnh nên khi xây dựng và trong quá trình sử dụng cần đảm bảo nó luôn ở hình thái hoàn thiện tránh sứt mẻ. Theo phong thủy móng nhà bị sứt mẻ ở mỗi hướng sẽ mang đến những vận hạn khác nhau như:

  • Phong thủy móng nhà hướng Tây Bắc bị thiếu hụt: có thể mang đến khó khăn về đường con cái, sức khỏe hô hấp không tốt.
  • Phong thủy móng nhà hướng Tây Nam bị sứt, thiếu: gia chủ dễ gặp các vấn đề sức khỏe đường tiêu hóa.
  • Phong thủy móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ: không có lợi cho đường sinh con đẻ cái.
  • Phong thủy móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt: gặp hạn thường xuyên về tiêu hóa.
  • Nếu hình dạng móng nhà trước rộng, sau hẹp: về phong thủy dễ mất của, gia đình mất dần nhân khẩu.
  • Hình dạng móng nhà hình tam giác: Nếu nhọn trước, rộng sau thì dễ gây tốn hao tài sản và nữ nhân trong nhà hay gặp bạo bệnh. Nếu là kiểu rộng trước, nhọn sau thì thành viên trong nhà dễ bị bệnh nan ý, tai nạn, yểm mệnh.
  • Nếu móng nhà có dạng bên trái dài, bên phải ngắn: dễ gây hậu họa cho vợ con của gia chủ.

  Xem phong thủy trần nhà, dầm nhà

  Theo phong thủy, trần nhà chính là một bầu trời thu nhỏ trong ngôi nhà. Vì vậy, nếu được thiết kế và bố trí phong thủy trần nhà hợp lý sẽ mang tới nhiều sự may mắn, cát lành cho gia chủ.

  Chiều cao, kích thước trần nhà theo phong thủy cũng sẽ ảnh hưởng tới gia vận, đặc biệt là khu vực phòng khách.

  • Trần nhà hợp phong thủy: không nên có kích thước quá hẹp, chiều cao quá thấp.
  • Ở chính giữa trần nhà sẽ không nên quá thấp tạo cảm giác thiếu sự thông thoáng, đề nén…
  • Phòng khách, kích thước chiều cao trần nhà theo phong thủy phải rộng và cao để tạo nên phong thủy như bầu trời giúp sự nghiệp, tài vận khoáng đạt, tăng vận. Nếu ngược lại sẽ gặp điều bất lợi.
  • Phòng ngủ trần nhà theo phong thủy cũng cần thông thoáng

  Phong thủy trần nhà kỵ có xà ngang lộ chiếu xuống nhà bởi nó sẽ mang lại những điều vô cùng xấu, đặc biệt ở các vị trí:

  Chiều cao trần nhà theo phong thủy

  + Phong thuỷ xà nhà trước cửa ra vào: gây cảm giác áp lực căng thẳng, khó khăn về tiền bạc, gia đình mất hòa khí. Đặc biệt là kiểu phong thủy dầm nhà phía trên cửa chính tạo thành thế mũi tên. Vì vậy, với thế này này nên áp dụng phong thủy hóa giải xà ngang bằng cách lắp thêm đèn dưới chân xà phản ngược lên với ý nghĩa đốt cháy năng lượng xấu..

  + Phong thủy dầm nhà (Xà ngang hay xà dọc) nếu ở phía trên giường gây hại cho gia chủ: về sức khỏe gây đau đầu, cơ thể mệt mỏi và quan hệ gia đình bất thuận. Nếu phạm thế này hãy áp dụng cách phong thủy hóa giải xà ngang, xà dọc đó là: lắp màn khung ở phía trên và các thanh xà nên áp dụng phong thủy màu sơn trần nhà đó là sơn đồng màu để tránh lộ.

  + Xà ngang trong phong thủy nằm trên các không gian khác ở các khu vực có nhiều người sử dụng thường xuyên: phòng khách, bếp, phòng làm việc… cũng tạo nên những bất lợi về tâm lý, sức khỏe, tài lộc…

  Xà ngang nhà trong phong thủy

  Vì vậy hãy luôn để tâm đến cách đặt xà nhà theo phong thủy sao cho tránh vị trí đi quan các khu vực chức năng nhà ở và bố trí thiết kế che dấu, tránh lộ xà để có được vận khí tốt. Ngoài ra, đừng quên áp dụng các cách phong thủy hóa giải xà ngang như: treo đầu xa ngang một chiếc sáo phong thủy hay các tranh ảnh, đồ vật hình đôi cánh, thiên thần, chim, bóng bay để giúp giảm khí xấu của xã ngang lên các không gian nhà ở.

  Quy tắc phong thủy cho trần nhà cần lựa chọn đúng phong thủy màu sơn trần nhà và đồng thời lưu ý đến phong thuỷ đèn trần nhà. Đây là hai yếu tố thường được sử dụng trong trang trí nhà cửa và có thể tác động đến phong thủy xây nhà ở rõ rệt.

  – Chọn màu sơn trần và tường không chỉ hợp thẩm mỹ mà cần thuận theo nguyên tắc màu sắc hợp với tuổi mệnh gia chủ. Lưu ý:

  Trang trí trần nhà theo phong thủy

  • Trần phòng khách nên sử dụng bạc lá để lát trần, trang trí trần bằng đèn chùm hoặc quạt trần như phải cần đối tỉ lệ và vị trí bố trí. Màu trần nhà nên là màu nhạt hơn nền và tường nhà để cân bằng không gian tránh trần nặng, chân nhẹ phù hợp với quan niệm trời nhẹ đất nặng.
  • Quy tắc phong thủy cho trần nhà phòng ngủ nên sơn màu lạnh như xanh, tím để tạo sự yên tĩnh hay các màu nhẹ nhàng cùng tông màu tường nhà, hoặc màu sẫm để tạo cảm giác trần cao hơn.

  – Phong thủy trần nhà kỵ có đèn chiếu thẳng xuống nhà ở vị trí ghế ngồi nhưng nếu đèn quá gần so với sàn sẽ tạo nên phong thủy xấu và gây cảm giác khó chịu, chóng mặt… Vì thế phong thủy lắp đèn trần tốt là hướng về phía tường.

  – Phong thủy về trần nhà kiêng kỵ lắp gương trên trần nhà phòng khách bởi tạo ra hình bóng ngược, đảo lộn khiến gia đình bất lợi về tài lộc,sự nghiệp, sức khỏe tâm thần ảnh hưởng.

  II. Xem phong thủy nhà xưởng sinh lộc tài

  Bố trí, trang trí trần nhà theo phong thủy sinh lộc, tài, tránh xung kỵ

  Nguyên tắc chọn đất xây nhà xưởng theo phong thủy

  Thứ nhất, thế đất phong thủy cho nhà xưởng là: trước thấp, sau cao để giữ lộc tài, đảm bảo thế Huyền vũ cao theo phong thủy. Đồng thời, thế đất cũng tránh các đất thấp hơn nền đường nếu không phải tốn nhiều chi phí nâng nền cao hơn so với đường.

  Thứ hai, phong thủy làm nhà xưởng trên đất trống thì nên chọn những vùng cỏ mọc đều và chỉ khoảng 1 – 2 loại cỏ, tránh các vùng đất có cỏ mọng cao um tùm và hỗn tạp nhiều loại, mọc không đều bởi chứa nhiều tạp khí. Vị trí đất tốt nên ưu tiên xây dựng văn phòng, những nơi có cỏ mọc không đều thì bố trí nhà máy, đặt thiết bị sản xuất.

  Thứ ba, xây nhà xưởng theo phong thủy nếu trên đất ao hồ, nước đọng thì cần dọn dẹp khu đất sạch sẽ, nên cắm thêm nhiều ống nước nhỏ để tỏa khí và đợt từ 3 – 6 tháng mới nên tiến hành xây dựng nhà xưởng.

  Thứ tư, về hướng đất trong phong thủy xây nhà xưởng đó là chọn hợp tuổi chủ doanh nghiệp.

  Thứ năm: yếu tố đường quanh đất xây dựng nhà xưởng. Theo phong thủy thì đất xây dựng nhà xưởng nếu có đường bên phải tốt hơn đường phía bên trái.. Nếu bên trái – phải không có đường thì không xét đến yếu tố này.

  Kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà xưởng

  – Bố trí không gian không được có khoảng trống: Bên trong nhà xưởng nên tính toán đến yếu tố liền mạch, thông suốt thì trường khí mới tốt, không tù động, thất thoáng giúp phong thủy nhà xưởng tốt lên. Đồng thời, nhà xưởng rộng, thông thoáng quá trong khi máy móc thiết bị ít cũng gây thế tán khí không tốt. Tuyệt đối để trống 1 bên và dồn các xưởng máy móc sản xuất sang 1 bên, một góc nào đó trong xưởng.

  – Cách bố trí không nhất quán gây loạn khí: Phong thủy nhà xưởng hay công ty nếu bố trí các khối sản xuất, làm việc không nhất quán không hợp lý như mỗi góc một bộ phận sẽ khiến cho không gian bị loạn khí, không tốt cho tài lộc.

  – Nên thờ thần tài trong nhà xưởng: trong nhà xưởng nào cũng nên có bàn thờ thần tài để hút lộc tài. Tuy nhiên nên nhớ, vị trí đặt bàn thờ thần tài phải chuẩn phong thủy, tránh đặt ở nơi có khoảng trống, không điểm tựa.

  – Cửa phòng lãnh đạo nhà xưởng: Trong phong thủy xây nhà xưởng thì cửa văn phòng của lãnh đạo cần phải được bố trí rõ ràng tránh tình trạng không bố trí cửa hoặc không phân biệt cửa chính cửa phụ văn phòng, nhà xưởng, tường xây bất quy tắc, đường đi lối lại rắc rối, quanh co… gây ảnh hưởng tới vận khí khi lưu thông và dễ mang các hạn về tranh chấp, kiện tụng đến.

  Những lưu ý trong phong thủy xây dựng nhà xưởng cần biết

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘ngôi Nhà Ma’ 300 Kim Mã: Chạm Đến Tận Cùng Bí Ẩn
 • 3 Giải Pháp Sửa Chữa Nền Nhà Thấp Hơn Mặt Đường Tiết Kiệm
 • Đổ Móng Nhà Có Cần Xem Ngày Không? Cách Xem Ngày Đẹp Động Thổ Đào Móng ? Pt208049
 • Vị Trí Tòa Nhà Keangnam Ở Đâu Hà Nội?
 • Hé Lộ Sự Thật Về Phong Thủy Tòa Nhà Keangnam, Nguyên Nhân Của Những Bê Bối Lùm Xùm
 • Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Bàn Thờ Thần Tài Cho Người Tuổi Kỷ Dậu
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Tân Hợi Chuẩn Xác
 • Định Nghĩa Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Ngũ Quỷ Theo Phong Thủy
 • Hóa Hung Thành Cát Hướng Nhà Phạm Ngũ Quỷ
 • Ngũ Quỷ Là Gì? Cách Tính Tuổi & Hóa Giải Tuổi Chính Xác 2022
 • 1. Kiểm tra “ám tiến sát”

  Hãy đứng trước cửa nhà của mình, nhìn ra ngoài và xem xem có công trình lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Trong phong thủy, những thứ được gọi là “ám tiến sát” thường là vệ tinh, dây điện của hàng xóm, cột dây điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc một con đường dài vừa đúng hướng vào cửa chính ngôi nhà.

  Đường đâm thẳng vào cửa chính ngôi nhà gây ra “ám tiến sát”.

  Với hệ thống cửa ngoài cửa chính (cửa sau, cửa sổ…) bạn cũng dùng cách tương tự để kiểm tra. Phương pháp hóa giái các “ám tiến sát” rất đơn giản, chỉ cần đặt trước cửa một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

  3. Kiểm tra lối vào nhà

  Việc kiểm tra lối ra vào nhà giúp bạn có thể chắc chắn rằng không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí đi vào lưu thông, ngoài ra luồng khí từ ngoài vào cần phải tập trung trong căn nhà một cách nhanh nhất. Trước cửa trong ngoài sáng sủa rộng rãi, bởi vậy cần di dời bất cứ vật chặn nào.

  4. Phác họa sơ đồ căn nhà của bạn

  Đặt biểu đồ bát quái lên trên, đặt phương hướng la bàn sao cho đúng. Bộ phận màu xanh đại diện cho sự nghiệp đặt ở hướng Bắc, màu đỏ đại diện cho danh tiếng thì đặt ở hướng Nam.

  5. Xem xét bản đồ bát quái

  8 phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị ấy, bạn hãy chọn lựa 1 phương diện mình mong muốn cải thiện.

  Dựa theo bát quái đồ, bạn có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các phương hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì cần phải nhớ, là không nên tăng năng lượng quá nhiều hướng trong cùng một lúc, không thì sẽ xuất hiện rất nhiều sai lầm lặp lại, hoặc là cơ may đến mà bạn không cách nào ứng phó.

  6. Kiếm tra hình dáng nhà

  Nếu như nhà bạn không phải hình vuông hoặc chữ nhật, thì cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Góc khuyết biểu tượng cho 1 phương hướng nào đó trong bát quái không cách nào đối ứng với căn nhà. Lấy ví dụ, nếu như nhà bạn là hình chữ L, sẽ xảy ra hiện tượng như trên. Nếu bạn cảm thấy phương vị này đối với bạn rất quan trọng, thì bạn nên dùng gương tạo lại phương vị đó.

  Nhà bị khuyết góc. 7. Kiểm tra nhà bếp

  Việc kiểm tra nhà bếp nên bắt đầu bằng việc bạn đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn và xem hướng lưng bạn có bị quay ra cửa hay không. Nếu có, xin hãy sửa lại nhà bếp, để cho bạn vừa có thể chuẩn bị đồ ăn vừa có thể nhìn thấy cửa.

  Ngoài ra cần chắc chắn rằng nguyên tố nước trong nhà bếp không có xung đột với hoả hành. Nghĩa là bếp nấu không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh. Nếu bếp nấu đặt cạnh vòi nước, hãy đổi vị trí của những đồ vật đại diện cho thuỷ hành (bể rửa bát, tủ lạnh) hoặc hoả hành (bếp nấu). Cuối cùng, kiểm tra hướng bếp nấu có hướng về phương vị tốt nhất của bạn theo quy tắc “tọa hung hướng cát” hay không.

  Không nên để khu vực bày biện quay lưng lại với cửa. 8. Thêm một tấm gương ở phòng ăn

  Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm dồi dào nuôi sống con người. Bạn hãy đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn trên bàn, để từ đó nhận được hiệu quả “gia tăng tài phúc”.

  9. Kiểm tra phòng ngủ

  Hãy xem phía trên giường ngủ có treo bất cứ vật gì không, ví dụ những thứ khiến cho bạn cảm thấy bị áp lực như bức tranh dày nặng hay tủ áo to. Lúc ngồi ở trên giường, cần chắc chắn rằng bạn không thể nhìn thấy chính mình qua bất cứ chiếc gương nào. Nếu có, hãy di dời gương, hoặc che gương lại, hoặc đem gương đặt ở nơi xa phòng ngủ vì đặt gương trong phòng ngủ thường dễ ảnh hưởng xấu tới tâm lý và giấc của con người.

  Phong thủy phòng ngủ là 1 trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng không chỉ đến giấc ngủ mà còn cả đến vận mệnh của bạn và gia đình. Phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn cuộc sống gia đình, vợ chồng tốt lành, nhiều may mắn và hạnh phúc. Nhưng … bạn không biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, không biết cách chọn hướng nào tốt … Đừng lo, tất cả sẽ có trong bài viết sau: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy mang lại tốt lành.

  Không nên đặt gương đối diện giường ngủ. 10. Kiểm tra vị trí nhà tắm hoặc nhà vệ sinh

  Đây là 2 khu vực có tầm quan trọng trong ngôi nhà nhưng rất hay bị lãng quên. Theo phong thủy, đây là khu vực nước từ nhà bạn trôi ra. Do đó cần xác định xem nó có nằm ở vị trí quan trọng trên bát quái không vì không gian này sẽ đem những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà.

  Ví dụ, nếu như nhà vệ sinh nằm ở hướng Tây Nam, thì nó sẽ có ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu như nhà vệ sinh ở bán Tây thì sẽ ảnh hưởng tới vận khí của trẻ.

  Nếu khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh đặt ở phương vị quan trọng, thì cách hóa giải là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu, hoặc che cửa căn phòng lại, sử dụng phương pháp này có thể “làm cho căn phòng biến mất”.

  11. Tính Quái số

  Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).

  13. Điều chỉnh phương vị nơi làm việc

  Nếu nhà có phòng làm việc, thì để bàn và ghế đối diện với phương vị Sinh khí. Ngoài ra ở nơi làm việc lưng không được quay ra cửa. So với việc đối diện với Sinh khí thì việc nhìn thấy cửa văn phòng còn quan trọng hơn.

  14. Bàn ăn nên đặt đối diện với phương vị tốt nhất của bạn

  Bạn có thể dựa theo những gợi ý trên để sắp xếp lại nhà sao cho phù hợp với phong thủy và môi trường sống thuận lợi nhất. Không nên một lần thay đổi quá nhiều, nhất là khi trong nhà có sản phụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy Chuẩn Cho Người Tuổi Quý Sửu
 • Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Ở Ngã Ba
 • Chọn Mua Chung Cư Đẹp : Xem Phong Thủy Nhà Ở Chung Cư Ngay Hôm Nay
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi: Mẹo, Nguyên Tắc Và Cách Xem
 • Những Mẹo Phong Thủy Nhà Ở Xua Đuổi Điềm Xấu
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Miễn Phí Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Miễn Phí

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Về Phong Thủy Nhà Trọ
 • Những Điều Cần Phải Lưu Ý Trong Phong Thủy Nhà Ống
 • Mẫu Nhà Cấp 4 Chữ U : Ưu Và Nhược Điểm Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Tư Vấn Thiết Kế Phong Thủy Nhà Chữ U
 • Thiết Kế Nhà Chữ U 4 Phòng Ngủ Đầy Đủ Tiện Nghi Tại Hà Nam
 • Xem phong thủy nhà ở theo tuổi miễn phí rất quan trọng, bởi mang rất nhiều ý nghĩa, căn phòng sẽ được đẹp, có tính thẩm mỹ cao mà lại còn là giúp cho gia chủ có đươc cuộc sống may mắn, tiện ích, bài trí nội thất được hài hòa.

  Nếu gia chủ thuộc các tuổi 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012 thì đều là thuộc ucng Càn Trạch, do vậy mà nên chú ý những điều sau khi xây nhà ở, cũng như hướng phù hợp nhất.

  Hướng nên chọn “: Hướng Tây nam, Tây, Đông bắc sẽ mang lại nhiều điều may mắn, đặc biệt hướng Tây (sang trọng), Tây nam (phú quý)

  Hướng không nên chọn : Hướng Nam, Đông, Bắc đây là những hướng không nên chọn, bởi những hướng này đều không mang lại may mắn, tiện ích cho gia chủ cũng như sẽ cản trở đến công danh, sự nghiệp của gia chủ, nên đối với những gia chủ tuổi này thì nên tránh làm nhà có hướng trên để có được nhiều thuận lợi, tiện ích nhất.

  Xem phong thủy nhà ở theo tuổi miễn phí cho những người thuộc Khôn Trạch

  Nếu gia chủ thuộc tuổi này thì chú ý

  Nam giới: 1932, 1935, 1941, 1944, 1950, 1953, 1959, 1962, 1968, 1971, 1977, 1980, 1986, 1995, 1998, 2004, 2007, 2013

  Hướng nên chọn : Hướng Tây , Đông Bắc , Tây Bắc sẽ mang lại được nhiều may mắn, thăng tiến.

  Không nên chọn những hướng như : Đông, Nam, Bắc sẽ gây những điều phiền toái cho gia chủ, đặc biệt tránh hướng này để đảm bảo được sự an toàn, mang đến không gian sống thoải mái và hạnh phúc.

  Do vậy, để được thuận lợi gia chủ nên chọn cho phù hợp cũng như hợp lý sẽ mang lại không gian sống được thoải mái, tiện ích, bài trí nội thất được khoa học, cũng như gia chủ sẽ có được nhiều điều mới mẻ trong căn phòng nhỏ.

  Xem phong thủy nhà ở theo tuổi miễn phí cho những người thuộc Đoài Trạch

  Hướng nên chọn : Tây Nam. Tây Bắc , Đông Bắc với 3 hướng này sẽ mang lại cho gia chủ có được những sự tiện ích, hiện đại giúp gia chủ có được không gian sống phong thủy, may mắn.

  Và những hướng này sẽ giúp gia chủ được thuận lọi trong công danh sự nghiệp, vinh danh đươc truyền thống của tổ tiên, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

  Xem phong thủy nhà ở theo tuổi miễn phí cho những người thuộc Trạch Cấn

  Nam giới và nữ giới: 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006, 2022 đểu là thuộc Trạch Cấn

  Như vậy để mang lại cho gia chủ có được những ngôi nhà đúng phong thủy thì hãy nên chú ý những điểm sau:

  Hướng nên chọn : Nam, Đông Nam, Bắc sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, tiền tài vật chất đầy đủ, và công danh sự nghiệp thăng tiến.

  Không nên chọn hướng : Đông Bắc, Tây , Tây Nam.. sẽ không mang lại may mắn, hạn phúc cho gia chủ, tuyệt mệnh.

  Do vậy với những điều trên gia chủ nên chú ý để có hướng lựa chọn phù hợp và mang lại cho ngôi nhà đẹp, đúng phong thủy và may mắn.

  Nam giới thuộc những tuổi sau sẽ mang Trạch Tốn: 1933, 1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005, 2014

  Với những tuổi này những hướng nên tránh đó là : Không nên xây nhà có hướng Đông, bắc, Nam.. với những hướng này nên chọn bởi sẽ mang lại được may mắn, tiện ích, cũng như không gian sống được thoải mái, hạnh phúc với gia chủ.

  Xem phong thủy nhà ở theo tuổi miễn phí cho những người thuộc Trạch Tốn nên tránh những hướng sau : Đông bắc, Tây Bắc, Tây sẽ không mang loại may mắn cho gia chủ.

  Xem phong thủy nhà ở theo tuổi miễn phí cho những người thuộc Trạch Khảm

  Với những ngưới thuộc những tuổi sau đây là thuôc Trạch Khảm : Nam giới: 1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008, 2022…

  Xem phong thủy nhà ở theo tuổi miễn phí cho những người thuộc Trạch Khảm nên chú ý lựa chọn hướng phu hợp : Đông Nam, Nam, Đông là những hướng phù hợp, mang lại tiền tại cho gia chủ thuộc Trạch Khảm.

  Không nên chọn hướng đông bắc, bắc sẽ không mang lại may mắn, tiện ích cho gia chủ, đặc biệt không mang lại may mắn, hanh phúc và tiền tài cho gia chủ.

  Xem phong thủy nhà ở theo tuổi miễn phí cho gia chủ thuộc Trạch Ly

  Những người Trach Ly chú ý những tuổi sau Nam giới: 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009, 2022…

  Hướng nên chọn là hướng : Đông nam, Nam, Bắc sẽ mang lại cho gia chủ có được nhiều tiền tài, vật chất, công danh sư nghiệp thuận lợi.

  Và những hướng không nên chọn đó là : Đông Bắc , Tây Nam, Tây.. Đây là những hướng gia chủ nên tránh để han chế được những điều không may mắn, sự nghiệp không bị cản trở.

  Do vậy. những gợi ý trên sẽ mang lại cho gia chủ có được không gian sống được thoải mái, tiện ích,mang lại cho gia chủ có được tiện nghi, hài hòa, đảm bảo gia chủ sẽ được không gian sống an toàn, tươi mới và ngập tràn hạnh phúc nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Theo Phong Thủy Gồm Có Những Gì?
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thổ Và Một Số Yếu Tố Liên Quan
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thổ
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy Đón Tài Lộc
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Thủy
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Việt Nam, Xem Hướng Xây Nhà Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Nhà Vệ Sinh Để Tránh Được Điều Xấu
 • Phong Thủy Nhà Ở: Cách Lắp Đặt Nhà Vệ Sinh Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Những Điều Tốt Và Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam
 • Phong Thủy Nhà Ở, Chung Cư (Văn Phòng): Hướng Đông Nam Tốt Hay Xấu?
 • Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam Tốt Nhất
 • Phong thủy là một yếu tố khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí nhà đất . Khi thiết kế nhà ở, ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài cũng như những tiện ích của ngôi nhà, nhiều người thường bỏ qua không chú ý đến các quy tắc về phong thủy nhà ở để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sinh khí, mang lại lợi ích về sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

  Xem phong thủy cơ bản là việc nghiên cứu mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh, tìm kiếm sinh khí, theo đuổi tới ranh giới tốt nhất của âm dương, ngũ hành để có được sự hòa hợp thành một thể với tự nhiên, mang lại lợi ích phát triển và sinh tồn của con người.

  Về khía cạnh sức khỏe, nếu trong điều kiện bình thường mà bạn cảm thấy thể chất và tinh thần thường xuyên không ổn thì rất có thể nguyên nhân là do mệnh và bố cục nhà ở không hòa hợp cùng nhau. Môi trường cư trú tốt không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là yếu tố giúp con người phát triển.

  Việc xem , xem phong thủy theo tuổi không phải là việc quá khó khăn. Hãy truy cập chúng tôi để tham khảo các bài viết hướng dẫn cách tự xem phong thủy Việt Nam, xem phong thủy hướng nhà, làm nhà, coi phong thủy phòng bếp, phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ và nhà vệ sinh để có được một ngôi nhà vừa đẹp, vừa hợp lý về phong thủy, giúp mang lại cho gia chủ nhiều may mắn và an lành trong cuộc sống.

  Ngoài ra, dựa trên những nguyên tắc của khoa học phong thủy để tránh được những lỗi cấm kỵ trong phong thủy nhà ở như gương đối diện với cửa chính, từ cửa chính có thể nhìn xuyên bếp, nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau, …

  Một không gian sống tốt không chỉ có thiết kế đẹp, tiện nghi mà còn nên đảm bảo các yêu cầu về phong thủy có nhu vậy với có thể mang lại những điều tốt lành, khí vượng an khang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Canh Ngọ Chuẩn Xác
 • Tuổi Canh Ngọ Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Nhất
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Canh Ngọ
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Đón Tài Lộc Xua Tà Khí
 • Hướng Dẫn Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Điều Cần Kiểm Tra Để Gia Chủ Luôn Thịnh Vượng
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1979 – Tuổi Kỷ Mùi
 • Phong Thủy Biệt Thự: Nhà Bầu Kiên
 • Phong Thủy Qua Các Đời Vua Việt Nam – Bài 4: Lam Sơn Tụ Khí, Cao Bằng Ẩn Long
 • Thiết Kế Nhà Ở Nên Tránh Lồi, Lõm
 • Xem phong thủy để xây nhà dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để đi xem các thầy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở. Mong sẽ hữu ích cho các bạn.

  I. Xem hướng nhà.

  Các cụ ngày xưa có quan niệm, rằng vạn vật đều mang trong mình một hướng tốt của riêng nó. Nên chọn hướng nhà chính là chọn hướng tốt cho căn nhà. Việc đó sẽ đem tài lộc và phú quý quanh năm vào nhà cho gia chủ. Phong thủy nhà ở cũng cho thấy hướng nhà tốt sẽ góp phần đem vận may cho chủ nhà.

  II. Hướng cửa.

  Cửa là vùng lưu thông của không khí, cũng là yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thủy. Nên chọn hướng cửa chính sao cho khi mở cửa là thấy được sự may mắn và tràn đầy sức sống.

  Bên ngoài hướng chính sẽ là hướng đón gió. Còn bên trong hướng cửa thường sẽ là cửa phòng khách.

  Tránh đặt cửa chính quá cao làm rối việc di chuyển hoặc đối diện cửa phía sau cũng như vừa mở cửa đã thấy ngay nhà vệ sinh. Bước vào nhà nên thấy cây xanh tạo cảm giác êm dịu, tốt đẹp về vận khí.

  III. Ngày làm nhà.

  Nếu bạn có ý định xây nhà, trước khi xây cần phải xem ngày và giờ. Người đứng ra làm nhà có hợp tuổi để xây nhà hay không.

  Nếu gia chủ không phù hợp có thể nhờ bất kỳ thành viên nào trong gia đình đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên. Đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

  IV. Bên ngoài nhà.

  Phong thủy nhà ở cho rằng nhà thì nên có cổng vì cổng nhà chính là để đón điềm may vào nhà. Và ngăn chặn không cho điềm xấu vào theo.

  Khi xây cổng nhà nên xây cao , có cửa và sáng sủa. Sân nhà dù nhỏ hay lớn đều nên có để tạo sự thông thoáng cho mặt tiền của căn nhà giúp rước lộc trời ban. Trồng nhiều cây xanh tạo sức sống mãnh liệt nhưng không nên trồng quá nhiều cây chắn ánh sáng vào nhà tạo sự âm u và ủy khuất cho căn nhà.

  V. Vị trí các phòng trong nhà.

  Mỗi căn nhà đều có rất nhiều phòng và để sắp xếp sao cho phù hợp với vận mệnh của gia chủ thì quả là điều không đơn giản.

  Hướng dẫn tự xem phong thủy nhà ở.

  Bàn thờ thổ địa là nơi thờ cúng những vị Thần trong nhà. Chính vì lẽ đó, bàn thờ phải được đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, sạch sẽ và đặc biệt là phải hợp với vận mệnh của chủ nhà. Vị trí bàn thờ đặt phù hợp theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc quanh năm cho cả gia đình.

  Phòng khách.

  Phòng khách là phòng đầu tiên và là nơi có ảnh hưởng phong thuỷ khá quan trọng trọng việc đón tài lộc vào nhà. Mọi thứ trong phòng khách đều phải mang lại sự tươi tắn, sự mới mẻ và dồi dào sức sống cho chủ nhà.

  Phòng bếp.

  Phòng bếp là phần quan trọng của phong thuỷ không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Phòng bếp là nơi để nấu ăn và là nơi có Thần Táo canh giữ cho nên phòng bếp tuyệt đối không được đặt cùng chung tường với nhà vệ sinh.

  Phòng ngủ.

  Phòng ngủ là nơi tuyệt vời cho phong thuỷ những giấc mơ của cả gia đình sau những ngày làm việc mệt nhọc. Do đó phòng ngủ phải là nơi mọi vật ôn hòa. Phòng ngủ không được đặt ở dưới nhà vệ sinh hoặc phía trên nhà bếp. Sẽ gây luẩn quẩn khí xấu làm cho sinh bệnh tật. Kèm theo đó không nên đặt cấy xanh, gương hoặc hình ảnh phản cảm bên trong phòng ngủ làm gia chủ khó ngủ và hay giật mình.

  Nhà vệ sinh.

  Phong thuỷ phòng vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Gian Nhà Kính Đẹp Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Không Có Cửa Sổ
 • Yếu Tố Phong Thủy Khi Thi Công Nhà Xưởng Tại Bình Dương
 • Nhà Không Hợp Hướng Có Nên Mua Không?
 • 5 Cách Hóa Giải Nhà Không Hợp Hướng
 • Cách Tự Xem Phong Thủy Cho Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Bếp Và 3 Điều Cần Lưu Ý Để Tài Lộc Đầy Nhà
 • Để Phát Tài Lộc Hãy Bố Trí Lại Phong Thủy Nhà Bếp Ngay
 • Bạn Đã Biết Những Điều Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Bếp Chưa
 • Những Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Nhà Bếp
 • Những Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Nhà Bếp Đón Lộc Vào Nhà
 • Đối với cửa chính, cửa sổ… thì bạn cũng làm tương tự để kiểm tra. Nếu như sau khi kiểm tra phát hiện nhà bạn có ám tiến sát thì cũng đừng quá lo lắng. Vì ám tiến sát thì ít nhà ai mà tránh khỏi được. Để hóa giải thì bạn cần đặt một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài, trước cửa nhìn thấy ám tiến sát.

  2. kiểm tra vị trí nhà

  Để kiểm tra vị trí nhà bạn có hợp phong thủy hay không. Bạn hãy đứng trước cửa nhà và dùng là bàn để kiểm tra. La bàn thường dùng là la bàn kim chỉ nam, nam đồng quân, hoặc la bàn Trung Quốc(la kinh). Dùng loại la bàn nào bạn cũng nên chú ý làm sao cho hướng kim chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Nếu không có la bàn, bạn có thể dùng bản đồ để tìm ra hướng nhà. Và cuối cùng bạn chỉ cần so sánh vị trí ngôi nhà với hướng tốt nhất theo phong thủy.

  3. Kiểm tra lối vào nhà

  4. Phác họa sơ bộ căn nhà tương lai của bạn

  5. Xem bản đồ bát quái

  Trong bản đồ bát quái 8 phương vị biểu thị cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Tức là gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Trong 8 phương vị này, bạn hãy chọn một phương vị mà mình đang muốn cải thiện.

  Ví dụ:

  Gia đình bạn đang muốn tiền tài gia tăng, thì phương vị là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra ngũ hành tương sinh đối ứng là Mộc. Bạn có thể theo đó để đặt đồ đạc hợp với hành mộc ở hướng Đông Nam. Ngoài ra, bạn còn có thể dựa vào thủy để tăng thêm năng lượng cho hướng này. Theo bản đồ bát quái, bạn cũng có thể tìm ra ý nghĩa biểu tượng của các hướng. Nhưng trước khi làm điều này thì bạn nên nhớ. Không nên tăng quá nhiều năng lượng các hướng cùng 1 lúc. Nếu không sẽ xuất hiện nhiều sai lần hoặc cơ may đến không có cách nào ứng phó.

  6. Kiểm tra phối cảnh

  7 Kiểm tra phong thủy nhà bếp

  Để kiểm tra phong thủy nhà bếp thì bạn hãy bắt đầu bằng việc đứng ở vị trí khu chuẩn bị đồ ăn cho gia đình. Sau đó xem hướng lưng của bạn có quay ra cửa không. nếu có thì bạn hãy sửa lại nhà bếp của bạn để khi nấu ăn bạn có thể nhìn ra cửa. Ngoài ra phần nước trong nhà bếp thì không được xung đột với hỏa hành. có nghĩa là bếp nấu không được đặt cạnh tủ lạnh hay vòi nước. Nếu bếp nhà bạn đang đặt cạnh vòi nước hay tủ lạnh.Thì bạn nên đổi vị trí các đồ vật thuộc hành thủy hoặc hành hỏa. Cuối cùng bạn chỉ cần xem phương vị của bếp.

  8. Đặt gương ở phòng ăn

  Phòng ăn là nơi chứa nguồn thực phẩm nuôi sống con người. Hãy đặt tấm gương to có thể phản chiếu đồ ăn trên bàn. từ đó bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả gia tăng tài lộc.

  9. Kiểm tra phong thủy phòng ngủ

  Hãy kiểm tra xem trên giường ngủ có treo vật gì hay k. Những đồ vật khiến bạn cảm thấy bất an như: tranh ảnh, … Lúc ngồi trên giường hãy chắc chắn bạn không thể nhìn chính mình qua chiếc gương nào. Nếu có hay di chuyển chiếc gương đó hoặc che lại. Khi đặt gương trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và giấc ngủ của các thành viên trong gia đình.

  10. kiểm tra vị trí của nhà tắm và nhà vệ sinh

  Đây là hai không gian quan trọng của ngôi nhà nhưng thường bị lãng quên. Theo phong thủy nhà ở, đây là hai khu vực nước nhà bạn trôi ra. vậy nên cần xem hai phòng này có năng ở vị trí quan trọng trong bát quái không. Bởi vì 2 khu vực này sẽ mang lại những luồng khí và năng lượng tốt ra khỏi nhà. Ví dụ như nếu đặt hai phòng này ở hướng tây nam. thì nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn. Nếu ở hướng bán Tây thì sẽ ảnh hưởng đến vận khí của trẻ. Cách hóa giải là bạn nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu hoặc che cửa phòng lại. Sử dụng phương pháp này có thể làm cho sức ảnh hưởng của căn phòng biến mất.

  11, Tính Quái số trong phong thủy.

  Việc tính quái số theo sơ đồ bát quái sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát; phương vị gia đình trung cát; phương vị sức khỏe đại cát, Phương vị tiểu cát.

  12. Quay đầu giường về hướng đại cát.

  Nếu bạn không được khỏe thì nên đặt về phương vị thiên y. Hai vợ chồng không nhất thiết phải có cùng một phương vị tốt. Nhưng để đạt được hạnh phúc trong hôn nhân thì nên đặt theo phương vị của người vợ.

  13. Điều chỉnh phương vị phòng làm việc

  Nếu nhà có phòng làm việc, thì bàn và ghế phải được để đối diện phương vị sinh khí. Ngoài ra iwr nơi làm việc lưng không được quay ra ngoài cửa. So với việc đối diện sinh khí thì việc nhìn thấy cửa quan trọng hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tự Xem Phong Thủy Nhà Ở Như Thế Nào?
 • Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Gia Chủ
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Trong Nhà Ở Năm 2022 Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Tìm Hiểu Về Phong Thủy Nhà Ở Trước Khi Xây Nhà
 • Tư Vấn Phong Thuỷ Nhà Ở, Tư Vấn Phong Thuỷ Căn Hộ, Tư Vấn Phong Thuỷ Nhà Phố, Tư Vấn Phong Thuỷ Chung Cư, Xem Phong Thuỷ Nhà Ở Tại Tphcm
 • Xem Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Tây

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Bắc Thu Hút Tài Lộc
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Bắc
 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Bắc Hưng Thịnh Cho Gia Chủ
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Cho Nhà Ở Gần Nghĩa Trang
 • Cải Thiện Phong Thủy Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường
 • Hướng tây là nơi mặt trời lặn và kết thúc một ngày. Những căn nhà hướng Tây có xu hướng ổn định, chậm chạp, bảo thủ. Đối với những sự việc mới khó có thể tiếp thu, đổi mới, thiếu chủ ý, không xác định mục đích làm ảnh hưởng tiềm tàng của hướng Tây.

  Nhà hướng tây ảnh hưởng đối với sự nghiệp

  Có thể nói hướng Tây là hướng chủ về tiền tài nhưng còn phải tùy thuộc vào phong thủy tốt hay không tốt để quyết định tiền tài.

  Nếu phong thủy tốt phối hợp cùng thì có khả năng tích lũy được của cải. Những người sống ở đây đều có đầu óc kinh doanh tốt, nhạy bén, khả năng dự đoán đầu tư chính xác giúp công việc kinh doanh thuận lợi.

  – Nguyên tắc bố trí nội thất gia đình theo phong thủy

  – Biệt thự cuốn hút hơn với cách bố trí nội thất phòng khách

  Nếu là nhân viên thì ngoài lương cố định họ còn giỏi kinh doanh nghề phụ, hợp tác làm ăn với người khác và kiếm thêm được nhiều lợi tức. Nếu là người giao thiệp rộng thì sẽ thụ lợi càng lớn hơn.

  Nhờ giỏi ăn nói cùng giao tiếp tốt nên được cấp trên trọng dụng, có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

  Nếu phong thủy không tốt sẽ khiến người ở những ngôi nhà này gặp khó khăn về kinh tế thậm chí là mất tài của.

  Còn những người làm công ăn lương rồi sẽ đem tiền lương đầu tư vào nghề phụ do phán đoán sai sẽ gây tổn thất tiền bạc dẫn đến gánh trên vai một số nợ lớn.

  Ảnh hưởng của nhà hướng tây đối với sức khỏe

  Phong thủy của ngôi nhà sẽ giúp ích rất nhiều cho phổi, thể lực sung mãn, tinh lực dồi dào. Bởi cuộc sống cởi mở sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất do vậy khỏe mạnh, có sức chịu đựng hơn.

  Nhưng nếu phong thủy không tốt sẽ làm cho phổi không còn được khỏe mạnh nữa, cả tinh thần và thể lực đều mệt mỏi, khó có thể đảm đương công việc tới cùng. Bởi thể lực không đủ nên dễ mắc các bệnh về khí quản, khó tập trung tinh thần công việc.

  Ảnh hưởng của nhà hướng Tây đối với hôn nhân

  Phong thủy hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống hôn nhân của bạn.

  Bạn gái chưa kết hôn ban đầu con đường tình yêu hay hôn nhân khó thành nhưng cuối cũng vẫn sẽ có kết quả tốt. Các tính, sức quyến rũ, năng lực của bản thân họ đóng vai trò vô cùng quan trọng để đối phương có thể mến phục.

  Với trai chưa kết hôn cùng với tài vận tốt họ còn cưới được một người vợ hiền, giỏi quán lý, tri tiêu tiền bạc.

  Phong thủy không tốt với nam nữ chưa kết hôn đều ảnh hưởng rất nhiều. Bởi họ là những người thích làm theo ý mình, thích chìm đắm trong sắc dục, không chịu nghe lời người lớn nên dễ đánh mất bản thân, sống cuộc sống phóng túng.

  Mặc dù đã lập gia thất thì cuộc sống hôn nhân của họ cũng không được hành phúc, những rắc rối trong gia đình sẽ tự động tìm đến. Và kết cục cuối cùng thường là ly hôn, chia tay.

  Ảnh hưởng của nhà hướng Tây đối với gia đình

  Bởi phương vị hướng Tây tốt sẽ kéo theo tiềm năng ổn định, những thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, không để bụng chuyện nhỏ, cá tính cởi mở.

  Tất cả các thành viên trong gia đình đều giỏi quản lý tiền bạc, chi tiêu đúng giá trị, không phung phí, cuộc sống giản dị lại vô cùng hạnh phúc.

  Khi phong thủy không tốt họ sẽ chi tiêu sai lầm, phán đoán sai làm mất tiền của, mua lầm những đồ kém chất lượng.

  Các thành viên trong gia đình không thông cảm với nhau, thường la cà ở những nơi giải trí nên khó mà có thể sum vầy được, thiếu sợi dây để kết nối tình cảm làm cho nhiều người trong gia đình không muốn về nhà.

  Nhất là những trẻ tuổi do bị ảnh hưởng của sự siêng ăn biếng làm nên họ sẽ có những quan niệm sai lệch về giá trị, bị nhiều người lợi dụng, dụ dỗ dễ bị người khác khống chế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Nhà Ở Hướng Tây Nam Thu Hút Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Ở Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Để Xây Nhà
 • Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Ở Hướng Tây Bắc
 • Kinh Nghiệm Xây Giếng Trời Đơn Giản Và Hợp Phong Thủy Cho Nhà Ống
 • Giải Pháp Phong Thủy Cho Nhà Ống
 • Xem Tuổi Sửa Nhà Ở Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Trổ 1 Cánh Cửa Sau Nhà Theo Lời Thầy Phong Thủy, Vận Mệnh Chàng Trai Nghèo Thay Đổi Khó Tin
 • Các Vị Trí Phong Thủy Để Treo Gương Trong Nhà Mà Bạn Cần Nhớ
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi 1976 Và Những Mà Chủ Nhà Bính Thìn Cần Biết
 • Tuổi Bính Thìn Hợp Hướng Nào? Chọn Hướng Làm Nhà Theo Phong Thủy
 • Chọn Gạch Lát Nền Nhà Theo Phong Thủy Tuổi Mậu Ngọ
 • Phương pháp chọn ngày giờ và thuổi tốt nhất, hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.

  Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. đó là vấn đề không tốt gia chủ cần chú ý và bỏ qua.

  Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, như như gia chủ buộc phải là thì cần tham khảo những ý kiến của chuyên gia.

  Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

  Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, nếu không thể thay đổi được cần phải chăm chút dọn sạch mọi thứ trong nhà vệ sinh để đảm bảo cho sức khỏe gia đình

  Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

  Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

  Còn chọn những giống cây lá phải to hay hoa phải tươi tắn đẹp.rất tốt cho phong thủy và khi xem tuổi sửa nhà theo phong thủy tốt nhất điều này được nhiều người áp dụng.

  Gương kính gia chủ cần chú ý không nên đặt quá nhiều sẽ làm phá vỡ khí trường trong nhà

  Chú ý là trong phòng ngủ không được đặ gương kính sẽ làm phản xạ gây ra hỗn loạn khí trường.

  Nếu như vẫn phải đặt gương thì chỉ được đặt gương một bên không được đặt 2 bên đối nghịch nhau.

  Lò sưởi bếp lúc không được đặt đối diện với cửa chính hay bất cứ cửa ra vào sẽ mang đến nhiều điều không may mắn cho gia đình.

  Nếu đạ thiết kế như thế chúng ta có thể dùng rèm hoặc những thứ khác che đi là được

  Các bạn đang cần tìm một công ty sửa nhà hãy đến với Hoàng Giang và sử dụng ngay dịch vụ sửa nhà của chúng tôi các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi đặc biệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều “cấm Kỵ” Giúp Bạn Sửa Nhà Hợp Phong Thủy (Phần 2)
 • Phong Thủy Xác Định Hướng Sửa Nhà Theo Tuổi
 • Sửa Chữa Nhà Theo Phong Thủy Mang Lại Thịnh Vượng Cho Gia Chủ
 • Xây Dựng Sửa Chữa Nhà Theo Phong Thủy Mang Tài Lộc Đến Nhà
 • Sửa Nhà Theo Phong Thủy Cửa Chính Để Hút Tiền Bạc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100