Xem Phong Thủy Nhà Tắm / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Xem Phong Thủy Phòng Tắm

Chọn hướng phòng tắm theo phong thuỷ

Năm sinh dương lịch: 1986

Năm sinh âm lịch: Bính Dần

Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Lửa trong lò (Lò Trung Hoả)

Hướng nhà : hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch

Vòng bát quái chi tiết

Tây Bắc – Diên Niên : Mọi sự ổn định . Đông Bắc – Sinh Khí : Phúc lộc vẹn toàn . Tây – Thiên Y : Gặp thiên thời được che chở . Tây Nam – Phục Vị : Được sự giúp đỡ .

Bắc – Tuyệt Mệnh : Chết chóc . Đông – Hoạ Hại : Nhà có hung khí . Nam – Lục Sát : Nhà có sát khí . Đông Nam – Ngũ Quỷ : Gặp tai hoạ .

Phòng tắm là không gian không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Cần bố trí khéo léo để nơi đó không mất đi bản chất kín đáo, tế nhị, nhưng vẫn phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định theo thuật Phong Thủy. Phòng tắm nên đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành. Bản chất của không gian này là không sạch sẽ, vì vậy, nếu đặt ở hướng lành sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới các sao lành, vận may của đất ở. Ngược lại, công trình phụ đặt đè lên hướng dữ ‘lấy độc trị độc’ sẽ biến dữ thành lành.

Phân tích các hướng đặt phòng tắm theo tuổi gia chủ

Các nguyên tắc trong việc bài trí phòng tắm

Màu sắc trong phòng tắm chủ yếu là màu của gạch ốp tường, gạch lát sàn, màu sơn, màu rèm cửa,… Nên chọn các màu tương sinh, tránh các màu tương khắc với niên mệnh của gia chủ.

Ngoài ra cần lưu ý các điểm sau: + Nhà tắm cần tránh đặt ở vị trí trung tâm của nhà, đầu hướng gió. + Nhà tắm thuộc Thủy, cần tránh đặt thẳng phía trên phòng bếp hay phòng thờ, tạo thế Thủy Hỏa xung khắc. + Nhà tắm thuộc Âm, nên đặt ở các vị trí khuất tầm mắt, tránh trực xung thẳng cửa chính. Cửa nhà tắm khi mở tránh nhìn thẳng vào bếp, bàn ăn, giường ngủ, tránh đối diện với cửa phòng, đặc biệt là cửa đi chính vào nhà.

Cùng Danh Mục:

Chọn Hướng Xây Nhà Tắm Hợp Phong Thủy

Phòng tắm là nơi cần lưu thông khí, nhưng lại không được để khí xấu xông vào. Vậy xây dựng phòng tắm theo hướng nào là tốt? Dùng la bàn đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp nhất.

Phòng tắm hướng Đông

Hướng Đông có ba phương vị Giáp, Ất, Mão. Đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh phương vị Mão nhằm tránh những điều không hay cho gia chủ nam.

Đặt phòng tắm theo hướng Đông, Đông Nam đều tốt. Phòng tắm ở hướng Đông Nam

Trường hợp hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông, chỉ cần bồn tắm tránh hướng như trên là được. Hướng Đông và hướng Đông Nam đều là thế tốt bởi vì hai hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc, đối với Thủy và Hỏa rất thích hợp.

Phòng tắm hướng Tây

Hướng Tây là hướng toàn khí (chỉ ngũ khí: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Dù đặt phòng tắm theo hướng nào cũng tốt, bạn nên chú ý khi mở phòng tắm theo hướng Tây nên tránh phương vị Dậu thì sẽ tốt hơn.

Phòng tắm hướng Tây Bắc

Khi nhà tắm hướng Tây Bắc thì chú ý tránh hướng Càn. Hướng này không hợp Thủy khí và Hỏa khí. Bởi vậy, chủ nhà cũng không được để bình nóng lạnh theo hướng này.

Phòng tắm hướng Nam

Đây là hướng của Hỏa nên không thích hợp để bố trí nhà tắm. “Thủy – Hỏa bất tương dung” sẽ nguy hại đến cơ thể của bạn.

Phòng tắm hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam còn gọi là nội quỷ môn, ở hướng này tuyệt đối không được đặt phòng tắm bởi vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến nữ chủ nhân. Họ có thể bị tai nạn hoặc sa sút tiền bạc, của cải.

Phòng tắm hướng Bắc

Hướng Bắc có ba phương vị là Tý, Nhâm, Quý trong đó, phương vị Nhâm, Quý là cát hơn cả. Nhưng nếu nhà tắm ở hướng Bắc, bạn nên chú ý thiết kế hệ thống thông khí. Hướng Bắc đại diện cho cái lạnh, đặc biệt là mùa đông, có thể bạn sẽ đóng chặt cửa sổ mà quên mất thông khí. Vì vậy, khí ẩm trong nhà tắm ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến các căn phòng khác trong nhà. Điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phòng tắm hướng Bắc chú ý việc đóng, mở cửa về mùa đông tránh gió rét. Phòng tắm hướng Đông Bắc

Đông Bắc là hướng quỷ môn do ba phương vị Sửu, Dần, Cấn hợp thành. Bất kỳ hướng nào trong ba hướng này đều không phải là những hướng đẹp để bố trí nhà tắm. Nếu bất đắc dĩ phải xây nhà tắm ở hướng Đông Bắc thì nên bố trí phương vị Dần vì ảnh hưởng của hướng Dần là ít nhất.(st)

Phong Thủy Phòng Tắm Và Nhà Vệ Sinh

khí sẽ được dẫn đến phòng tắm nhiều, nhưng khí này là sinh khí hay tà khí thì còn tuỳ thuộc phòng tắm được giữ gìn, bày biện, trang trí như thế nào.

Theo Phong thuỷ học, phòng tắm thuộc hành Thuỷ, mà nước là biểu tượng của tiền bạc. Hơn nữa, có thể nói, phòng tắm là một phần của căn nhà mà mọi người trong gia đình dùng nhiều. Bởi vậy, khí sẽ được dẫn đến phòng tắm nhiều, nhưng khí này là sinh khí hay tà khí thì còn tuỳ thuộc phòng tắm được giữ gìn, bày biện, trang trí như thế nào.

Để tránh phòng tắm và nhà vệ sinh là nơi xuất phát tà khí, tiêu huỷ hết sinh khí, phòng tắm phải sáng sủa, thoáng và sạch sẽ. Có thể trang trí tranh ảnh, hoa thật hay hoa giả. Nắp bệ vệ sinh phải luôn luôn đậy lại. Cửa phòng tắm phải luôn luôn đóng kín. Với quan niệm của Phong thuỷ học, có một nguyên tắc cần phải lưu ý là: Trong nhà, nếu bồn rửa mặt, bồn tắm, vòi nước hay ống nước bị rỉ nước, thì phải sửa chữa ngay, nếu không gia chủ thường hay bị hao tổn hay thất thoát tiền bạc.

Cho nên, điều quan trọng cần phải tránh trong một căn nhà là : Nhà vệ sinh tuyệt đối không bao giờ đặt ở hai cung Tài Lộc, tức là góc Đông Nam và cung Tình Duyên, tức là góc Tây Nam của căn nhà, vì đây là nơi nước thoát ra ngoài liên tục.

Ngoài những nguyên tắc căn bản trên, chúng ta cũng nên đề cập đến những vị trí đặc biệt của phòng tắm và nha vệ sinh, mà chúng ta vẫn thường thấy trong cách kiến trúc nhà hiện đại.

Ảnh internet

Những vị trí đặc biệt của phòng tắm và nhà vệ sinh

Trường hợp 1 : phòng tắm và nhà vệ sinh với cửa chính: có nghĩa là vừa bước vào cửa , đã thấy phòng tắm hay nhà vệ sinh ngay trước mặt . Ở vị trí này, sinh khí mới chuyển vào nhà, đã bị phòng tắm và nhà vệ sinh cuốn hút, nên không luân chuyển khắp nhà được.

Cách khắc phục : Dùng một tấm bình phong ngăn giữa cửa chính và cửa phòng tắm. Hoặc treo một cái chuông gió hay một quả cầu thuỷ tinh khoảng giữa cửa chính là cửa phòng tắm. Cửa phòng tắm hay cả nhà vệ sinh này phải luôn luôn đóng kín.

Trường hợp 2 : Phòng tắm và nhà vệ sinh đối diện với nhà bếp hay ở trong nhà bếp: trường hợp này thường hay thấy trong một số nhà hàng nhỏ, không đủ chỗ, phải đặt nhà vệ sinh và bếp chung một khu vực. Về mặt khoa học, bếp và nhà vệ sinh gần nhau là điều mất vệ sinh. Về phong thuy, bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thuỷ. Thuỷ và Hoả khắc nhau. Nếu Thuỷ mạnh thì Hoả phải tắt. Hoả tắt thì bếp nguội lạnh . Một căn nhà mà bếp nguội lạnh là điều không tốt, huống hố một tiệm ăn, tất nhiên sẽ vắng khách.

Cách khắc phục : Gắn gương kín hết mặt ngoài của cửa phòng tắm hay nhà vệ sinh. Treo một qủa cầu thuỷ tinh nhỏ từ trên trần nhà và ngay chính giữa bếp, nếu bếp và nhà vệ sinh chung một khu. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện ngay với lò nấu, thì treo quả cầu thuỷ tinh ở khoảng giữa lò nấu và cửa nhà vệ sinh.

Trường hợp 3 : Phòng tắm hay nhà vệ sinh với phòng ngủ : Trong Phong Thuỷ, cả phòng ngủ và cửa phòng tắm hay cả nhà vệ sinh đối diện nhau là điều không tốt. Hoặc phòng tắm hay nhà vệ sinh ở trong phòng ngủ, và nếu phòng tắm hay cửa nhà vệ sinh ngang hàng với giường cũng là một điều không tốt. Sinh khí dễ bị phòng tắm, nhà vệ sinh cuốn hút đi, không luân chuyển và tác động trong phòng ngủ.

Cách khắc phục : treo một quả cầu thuỷ tinh nhỏ ở khoang giữa giường ngủ và cửa phòng tắm hay cửa nhà vệ sinh. Cả phòng tắm và cửa nhà vệ sinh phải luôn luôn đóng kín lại và gắn gương bên ngoài.

Trường hợp 4 : phòng tắm hay nhà vệ sinh ở ngay trung tâm của căn nhà : trong khoa Phong Thủy, đây là một điều tối kỵ. Ngay chính giữa nhà là Trung cung của Bát Quái, là nơi tượng trưng cho những gì trong cuộc sống của một người ngoài các lĩnh vực mà tám cung đã nói đến . Nếu tà khí xuất phát từ Trung cung thì sẽ xâm nhập hết cả tám cung chung quanh và sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong nhà. Như vậy , một nguyên tắc của khoa học Phong thuy mà chúng ta cần phải nhớ là :

Cách khắc phục : nếu có thể được , gắn gương khắp các mặt tường bên ngoài của phòng tắm hay của nhà vệ sinh , để làm “biến mất” phòng tắm hay nhà vệ sinh ngay ở giữa trung tâm căn nhà .

Trường hợp 5 : phòng tắm hay nhà vệ sinh cuối hành lang : nhiều căn nhà có các phòng ngủ đối diện nhau, giữa là một hành lang, và cuối hành lang là một nhà vệ sinh hay một phòng tắm. Khi qua một hành lang hẹp và dài, khí sẽ di chuyển rất nhanh, nếu cuối hành lang là phòng tắm hay nhà vệ sinh, thì khí sẽ tụ hết vào đây mà không vào các phòng ngủ hai bên, hoặc có vào mà ít.

Cách khắc phục : gắn gương bên ngoài cửa của phòng tắm hay nhà vệ sinh và cửa này phải luôn luôn đóng kín. Treo một cái chuông gió hay một quả cầu thuỷ tinh nhỏ ngay giữa hành lang để làm chậm sự di chuyển của khí.

Trường hợp 6 : phòng tắm hay nhà vệ sinh quá nhỏ : Có nhiều người suy nghĩ được nhiều điều hay, giải quyết được nhiều vấn đề, hoặc có những sáng kiến mới lạ, ngay trong những giây phút riêng tư trong phòng tắm hay nhà vệ sinh. Bởi vậy, nếu phòng tắm hay nhà vệ sinh quá nhỏ, sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này, cũng có nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sự sáng tạo của những người có thói quen như thế. Nhưng điều trở ngại chính là khi phòng tắm hay nhà vệ sinh quá nhỏ, sinh khí vào đây sẽ khó luân lưu. Khi bị tù hãm sinh khí sẽ trở thành tà khí.

Cách khắc phục : nên có cửa sổ để nhiều ánh sáng và thoáng. Sơn tường bằng những màu tươi sáng hoặc gắn gương chung quanh cho có cảm tưởng rộng hơn.Treo một chuông gió ở giữa từ trên trần, để tác động sinh khí nếu có thể.

Trường hợp 7 : phòng tắm hay nhà vệ sinh nằm ở cung Tài Lộc hay cung Tình Duyên của căn nhà hay của một phòng : Như chúng ta đã nói ở trên, mỗi lần giật nước vệ sinh, là mỗi lần sinh khí bị cuốn theo. Đó cũng có nghĩa là những may mắn, tiền bạc, tình yêu hay hạnh phúc sẽ cuốn trôi theo dòng nước.

Cách khắc phục : trường hợp gặp một căn nhà mà nhà vệ sinh động ngay cung Tài Lộc hay cung Tình Duyên thì vấn giữ gìn khu vệ sinh này sạch sẽ, sáng sủa, trang trí cho phù hợp với ý nghĩa của cung đó . Ví dụ vệ sinh đóng ở cung Tài Lộc, thì để cây hoa, hay treo những hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có … và quan trọng nhất là tuyệt đối không để nhà vệ sinh bị ô uế, phải luôn sạch sẽ.

Chuyển nhà An Phát sưu tầm và biên soạn

Phòng Tắm Và Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

Thiết kế phòng tắm về cơ bản phải đảm bảo các yếu tố: tiện lợi, an toàn, dễ lau rửa và đảm báo tính thẩm mỹ. Vì trong nhà tắm có nhiều hơi nước nên chất liệu dùng để trang trí cũng phải chọn các vật liệu chống nước. Bồn tắm là điểm nhấn trong nhà tắm. Bởi vậy màu sắc, hình dáng, kích thước của nó đều là những vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Chức năng đón nắng của cửa sổ trong nhà tắm không quan trọng bằng chức năng thông gió. Gương là vật tất yếu khi trang điểm và tương đối quan trọng trong phòng tắm.

Chọn gạch men cho phòng tắm, vệ sinh

Mặt tường và mặt trần của phòng tắm, vệ sinh đều phải qua xử lý. Phương pháp thường dùng là ốp gạch men, trên trần dùng trần treo. Gạch men nên chọn gam màu nhạt, nếu màu quá đậm sẽ dễ trông u ám. Kích thước của gạch nên dùng gạch hình chữ nhật cỡ lớn. Vị trí trung tâm của tường trong phòng tắm có thể trang trí thành bức tường hoa nhưng phía dưới tường hoa phải cách đất 100cm. Có thể lắp đặt đường eo tường. Chú ý đường eo tường nên nằm ở vị trí phân cách chính xác, cao quá hoặc thấp quá đều không đẹp.

Độ cao của chậu rửa mặt và bệ toa lét

Độ cao lắp đặt lí tưởng của bồn rửa mặt là 80 cm, có thể có bệ bằng đá tự nhiên, để đặt các thứ đồ dùng rửa tay, rửa mặt, trang điểm. Độ cao lí tưởng của bệ toa lét là 40cm.

Thường xuyên lau rửa nền phòng tắm, phòng vệ sinh

Nếu phòng tắm, vệ sinh chỉ có một phần nhỏ hoặc không có phần nào cho ánh nắng tự nhiên lọt vào thì lát phiến đá to, đá hoa cương là khá tốt. Cũng có loại chất liệu lát nền dễ tích tụ bụi bẩn, có thể sinh ra ảnh hưởng không tốt cho khí năng, vì vậy phải thường xuyên lau rửa gian tắm, vệ sinh.

Nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt đồ trong phòng tắm

Các thứ đồ tắm rửa, trang điểm trong phòng tắm, vệ sinh không lớn nhưng số lượng thì không phải là ít. Tốt nhất nên bố trí một cái tủ hoặc giá để đặt chúng. Nhưng vì phòng tắm, vệ sinh thường ẩm ướt vì vậy không nên sử dụng các đồ bằng gỗ. Nếu bắt buộc phải dùng thì dùng tấm chống nước và chất liệu chịu nước tốt.

Nâng cao vận khí bằng màu sắc và mùi thơm

Nếu phòng tắm, vệ sinh ẩm ướt, bẩn hoặc không thông gió thì sẽ có mùi hôi hoặc mùi độc bay trong phòng, khắp nơi tràn ngập khí không sạch sẽ. Để tránh khí này bao trùm lên cả nhà , khi thiết kế phòng tắm, vệ sinh nên chú ý đến màu sắc và mùi vị. Ví dụ màu của dép, thảm nên chọn màu phản mạnh với màu của tường, hoặc chọn màu vàng chanh, màu hồng nhạt, màu trắng ngà…

Về phương diện mùi, chế phẩm hương thơm có hiệu quả nhưng không bảo vệ môi trường. Tốt nhất bạn nên dùng hoa thơm hoặc cỏ thơm để nâng cao vận khí của gian tắm, vệ sinh. Trong các loại hoa cỏ, có thể chọn những loại có mùi thơm làm thư thái tinh thần hoặc có mùi chữa chứng mất ngủ cũng có tác dụng nâng cao vận khí.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác