Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Mộc / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Phong Thủy Phòng Ngủ Mệnh Mộc

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ hợp lý là điều kiện quan trọng để mang lại tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc gia đình và các mối quan hệ xã hội hòa thuận. Bài viết này sẽ nêu lên những vấn đề cần chú ý về cách bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc nắm rõ:

Những đặc trưng cần biết về người mệnh Mộc

Hướng, màu sắc, vật dụng, chất liệu trong phòng ngủ được xác định dựa trên mệnh cửa người mệnh thổ để đưa ra một đánh giá chuẩn xác nhất.

Ngũ hành bao gồm 5 hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ có sự tương sinh, tương khắc, tương lương. Những điều này giúp nhận biết những điểm nên và không nên để điều chỉnh phòng ngủ của người mệnh Mộc sao cho hợp lý, không bị họa hại.

+ Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành: Kim sinh Thủy, Thủy sanh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

+ Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.

+ Mỗi quan hệ tương lương nghĩa là giống nhau: Kim với Kim, Mộc với Mộc, Thủy với Thủy, Hỏa với Hỏa và Thổ với Thổ.

Dựa vào mối quan hệ trên, chúng ta có thể thấy hành tương sinh với Mộc là Thủy, tương khắc với Mộc là Kim và tương lưỡng với Mộc với Mộc.

Để có được vượng khí tốt nhất, tránh những họa hại trong thiết kế, xây dựng phòng ngủ người mệnh Mộc nên chú ý những điều này trước khi tìm hiểu những cách hòa hợp và tránh những việc làm sai cách làm ảnh hưởng đến tiền tài, hạnh phúc gia đình và công việc.

Hướng phong thủy phòng ngủ đối với người mệnh Mộc

Việc chọn hướng cho các mệnh trong ngũ hành nói chung, người mệnh mộc nói riêng đều phải chọn hướng đón đầu được vượng khí, chọn hướng mệnh tương sinh với mệnh mộc đó là mệnh Thủy, mà thủy là hướng Bắc nên ta chọn hướng này cho người mệnh Mộc. Hoặc có thể chọn hướng Nam và Đông Nam theo bản mình của mình là Mộc – Mộc.

Đây là những hướng tốt giúp cho gia chủ có được sự may mắn, tài lộc nhờ phòng ngủ hợp phong thủy. Trong trường hợp phòng ngủ sai hướng thì nên đặt một bát quái trước cửa phòng để giảm đi những vận khí xấu xâm nhập, cải thiện họa khí.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh mộc

Người với mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà và phù hợp với màu sắc sở thích của mỗi người. Màu sắc ảnh hưởng đến người mệnh mộc cũng không ngoài quan hệ tương sinh, tương khắc để tạo tài lộc và đảm bảo gia đình hạnh phúc, con cái nên người.

Màu phong thủy hợp với người mệnh mộc là màu của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Là những màu sau đây: màu xanh da trời của nước, màu đen của đất, màu xanh dương, màu gỗ hay những màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, tím hồng. Tùy vào cách phối màu theo sở thích cũng như phù hợp với màu chung của ngôi nhà mà bạn phủ màu sao cho hợp lý, vừa không quá sặc sỡ cũng không quá nhợt nhạc. Tốt nhất là bạn nên chọn màu xanh dương là màu chủ đạo để tạo nên khí chất vui tươi, hòa nhã và may mắn.

Tham khảo căn hộ cao hộ cao cấp với bài trí phù hợp phong thủy.

Nên chú ý những màu thuộc hành kim như: trắng, bạc, ánh kim…. Vì hành Kim có mối quan hệ tương khắc với người thuộc hành Mộc.

Hướng kê giường ngủ hợp phong thủy với người mệnh mộc

Việc kê giường ngủ theo đúng phong thủy phòng ngủ cũng không ngoài những hướng thuộc hành tương sinh với Mộc như Bắc thuộc Thủy, Nam và Đông nam thuộc Mộc để nhận được những điều tốt đẹp trong cuộc sống, tránh được bệnh tật.

Người mệnh Mộc phù hợp với hình chữ nhật, vì vậy bạn nên thiết kế phần thành đầu dường hình chữ nhật hoặc hình sóng nước để mang lại sự may mắn, mang lại những giấc ngủ yên tâm cho các thành viên trong gia đình. Màu giường ngủ nên chọn màu xanh dương hoặc màu đen vì đây là những màu của hành Thủy.

Vật dụng trong phòng ngủ mang lại vượng khí cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc nên chọn những vật dụng bằng đá có màu của hành Thủy như xám, xanh dương, xanh sẫm hay màu tương hợp với người mệnh mộc.

Nên dùng những vật dụng như tủ, bàn làm việc làm từ gỗ. Tránh tối đa sử dụng những vật dụng bằng kim loại như nhim, sắc, thép… để tránh sự tương khắc với vật dụng mang màu sắc, hình dáng, chất liệu hành Kim.

Những điều nên tránh trong phòng ngủ của người mệnh thủy cần lưu ý:

+ Phòng ngủ nên ít góc cạnh và sàn phòng ngủ nên bằng, cao hơn nên nhà vệ sinh.

+ Không nên có cửa sổ trần và không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với nhà tắm, toilet.

+ Người mệnh Mộc không đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang lên xuống.

+ Khi nên di chuyển giường ngủ khi vợ đang trong quá trình mang thai.

+ Không bố trí giường ngủ phía bức tường có cửa ra vào.

+ Không nên thiết kế cửa dạng vòm hay tròn đối với phòng ngủ.

+ Không nên trang trí những loại tranh ảnh có hình ao hồ, sông suối, cây cảnh nhỏ vì có thể khiến cho căn phòng ngủ của bạn ồn ảo.

Trong trường hợp bạn đang muốn đi thuê nhà nguyên căn hay căn hộ chung cư ở để sinh sống thì cũng phải chú ý đến phong thủy.

chúng tôi – Thổ địa nhà đất

Phòng Ngủ Phong Thủy Mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc thế nào để mang đến nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống cho người mạng Mộc. Bạn đã biết cách trang trí phòng ngủ phù hợp cho phong thủy mệnh mộc chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số điểm lưu ý khi thiết kế, trang trí phòng ngủ hợp với người mạng Mộc.

Phong thủy phòng ngủ mệnh mộc dựa theo hướng phòng ngủ

Vạn vật trong vũ trụ đều có tương sinh, tương khắc với nhau. Mệnh Thủy sinh Mộc sẽ giúp mạng Mộc sinh sôi phát triển không ngừng.

Do đó khi chọn hướng nằm ngủ hay hướng kê giường ngủ của mệnh Thủy sẽ hợp với phong thuy mang Moc. Giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Mệnh thủy hợp với hướng Bắc, mệnh Mộc hợp với hướng Nam và Đông Nam.

Do đó hướng phòng ngủ hợp với phong thủy người mệnh Mộc là hướng Bắc, Nam, Đông Nam.

Bên cạnh đó, còn phải lưu ý khi kê giường, đệm ngủ phải chọn vị trí kín đáo, không gần lối cửa ra vào, không đối diện gương, hay gần chân cầu thang, dưới bóng đèn.

Trang trí phòng ngủ của người mệnh mộc dựa vào màu sắc

Màu sắc phòng ngủ hay các đồ vật bên trong phòng ngủ cũng sẽ quyết định rất nhiều đến phong thủy. Mệnh Mộc hợp màu gì? Nên chọn màu sắc gì cho phòng ngủ mệnh Mộc.

Theo phong thủy mệnh mộc hợp với màu xanh lá cây, đen, xanh dương là những màu hợp nhất với mệnh Mộc. Bên cạnh đó có thể pha lẫn với màu đỏ , tím, hồng của mệnh Hỏa để tạo nên sự mới lạ và độc đáo cho phòng ngủ thay vì 1 tông màu nhất định.

Tuyệt đối người mệnh Mộc không nên chọn những gam màu trắng, bạc, vàng cho phòng ngủ. Nó là màu tương khác kỵ với phong thủy mệnh Mộc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tài chính người mạng Mộc.

Lựa chọn vật dụng trang trí phòng ngủ hợp mạng Mộc

Để phòng ngủ thêm sinh độc và tiện nghi hơn với các vật dụng cần thiết như bàn, tủ, ghế, giường,.. thì bạn nên chọn các đồ bằng gỗ. Hạn chế chất liệu kim loại vì nó không hợp với mệnh Mộc. Kết hợp với các vật dụng khác làm bằng đá có màu xanh lá, xanh nước biển khác trong phòng ngủ người mệnh Mộc. làm sao sự kết hợp hài hòa màu sắc nhất cho phòng ngủ của bạn.

Màu Sơn Phòng Ngủ Mệnh Mộc Hợp Phong Thủy

Phòng ngủ là một không gian vô cùng quan trọng trong kiến trúc nhà ở. Đây là nơi chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng như là nạp đầy năng lượng cho ngày mới. Chính vì vậy nên phong thủy phòng ngủ luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm và chí trọng.

Và theo quan niệm phong thủy thì mỗi một mệnh trong ngũ hành đều mang trong mình một màu sắc bản mệnh khác nhau cũng như là những mối quan hệ tương sinh và tương khắc khác nhau. Và chính việc dựa trên các mối quan hệ này mà gia chủ có thể chọn được màu sắc phù hợp nhất. Vậy đâu là màu sơn phòng ngủ mệnh mộc hợp phong thủy?

1. Chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc hợp phong thủy

Người mệnh mộc trong quá trình lựa chọn màu sơn phòng ngủ thì có thể chọn tone màu xanh lá cây làm chủ đạo vì đây chính là màu bản mệnh của hành này. Tuy nhiên, gia chủ mệnh mộc cũng có thể dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc để lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy. Cụ thể là bạn có thể sử dụng những màu xanh lam, đen,… để làm làm tone màu chú đạo vì Thủy sinh Mộc. Hoặc nếu không thích thì gia chủ cũng có thể chọn các màu vàng, nâu,… thuộc hành Thổ mà không cần lo lắng vì Mộc khắc Thổ nhưng cần lưu ý sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim trong thiết kế nội thất phòng ngủ như: trắng, bạc, các màu ánh kim,… vì Kim khắc Mộc.

2. Những màu sơn phòng ngủ mệnh mộc đẹp

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ là màu xanh lá cây chính là một quyết định đúng đắn nhất cho gia chủ mệnh Mộc. Và việc lựa chọn tone màu này là màu phòng ngủ thì có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như là giúp mang đến cảm giác thư thái và tươi mát, gần gũi với thiên nhiên.

Đây là một trong những màu sơn tượng trưng cho biển cả đầy thanh bình giúp mang đến một cảm giác tươi mát, êm ả và thoải mái nhất cho người sử dụng. Và theo quan niệm phong thủy thì việc lựa chọn màu xanh dương trong phòng ngủ sẽ giúp cho người mệnh mộc nhận được nhiều may mắc và tài lộc hơn.

Đây là một trong những gam màu sắc giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất. Tuy nhiên thì nhiều người cho rằng việc sử dụng toàn bộ màu sơn nâu trên tường sẽ mang đến một cảm giác u ám, đơn điệu. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng những tone màu này để làm điểm nhấn cho không gian nội thất nhà mình.

Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì “thứ nhất cửa đi, thứ nhì phòng ngủ” vậy phải thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc sao cho hợp phong thủy nhất?

1. Lựa chọn hướng phù hợp trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo mối quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc (tức nước đi nuôi cây) nên khi chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì nên chọn hướng Bắc – hướng Thủy vượng để nhận được nhiều may mắn nhất. Hoặc cũng có thể chọn hướng theo bản mệnh của mình là hướng Đông hay hướng Đông Nam cũng rất tốt. Như vậy thì người mệnh Mộc có thể chọn hướng phòng ngủ, hướng đầu giường ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.

2. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc thì ta có thể dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc để chọn được màu sắc phù hợp nhất. Theo đó thì người mệnh Mộc nên chọn những màu thuộc hành Thủy – hành tương sinh (Thủy sinh Mộc) như xanh dương, xanh lam, đen,… hay các màu sắc bản mệnh là xanh lá cây để giúp đảm bảo tài lộc và gia đình yên ấm. Bên cạnh đó thì khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các gam màu trắng, bạc, màu ánh kim,… vì đây là các màu thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc – không tốt.

3. Lựa chọn các vật dụng trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn các vật dụng trang trí cho phòng ngủ của người mệnh Mộc thù cũng cần phải lưu ý đến tính phong thủy trong không gian. Cụ thể là người mệnh mộc nên chọn những đồ vật có chất liệu bằng đá với màu sắc là màu xanh dương, xanh lam, xanh lá cây, đen,… khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Đồng thời cũng tránh hoặc hạn chọn những vật dụng màu trắng hay có chất liệu bằng kim loại như nhôm, sắt,… để nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều xui xẻo, rủi ro.