Xem Tranh Phong Thủy / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Xem Tranh Phong Thủy Theo Tuổi

Cách xem tranh phong thủy theo tuổi

Khái quát về chọn tranh phong thủy theo tuổi

Gợi ý mẫu tranh phong thủy theo tuổi nổi bật

Để giúp gia chủ tuổi Tý gặp nhiều may mắn, cơ hội trong công việc, bạn nên lựa chọn những mẫu tranh miêu tả phong cảnh, thiên nhiên như: Tranh sơn thủy hữu tình, Tranh thiên nhiên mùa xuân, Thuận buồm xuôi gió,…

Những mẫu tranh như: Mã đáo thành công, Sơn thủy hữu tình, cây cổ thụ, phong cảnh làng quê,…được tìm kiếm và ưa chuộng vô cùng rộng rãi trong không gian của người tuổi Sửu.

Người tuổi Dần nổi bật với tính tự lập, quyết đoán, dám nghĩ dám làm nhưng lại rất dễ nóng nảy, tức giận. Do vậy, nhằm hạn chế những nhược điểm trên và tạo nên điểm tự vững chắc, an toàn, gia chủ tuổi Dần nên xem xét một số bức tranh về sơn thủy hùng vĩ, núi non trùng điệp,…

Đối với gia chủ tuổi Mão, Trúc báo bình an, Lan phú quý hay Tùng cúc trúc mai sẽ đem lại cho họ cuộc sống bình an, thanh tịnh và hạnh phúc viên mãn.

Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn hay Thuận buồm xuôi gió,… là những mẫu tranh vô cùng nổi bật cho không gian của người tuổi Thìn.

Khi muốn chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tý thu hút tài lộc, may mắn, thịnh vượng thì nên cân nhắc một vài gợi ý như: Tùng hạc diên niên, Cửu ngư quần hội, Tranh Hoa mẫu đơn,…

Để phù hợp với tính cách dịu dàng, thoải mái, rộng lượng của người tuổi Ngọ, có thể chọn những mẫu tranh về Cửu ngư quần hội, Tùng cúc trúc mai, Sơn thủy hữu tình,…

Việc treo tranh sơn thủy hữu tình, Mẹ quan âm hay cây cối, hoa lá sẽ giúp gia chủ tuổi Mùi có nhiều tài lộc, phú quý, giàu sang.

Tuổi Thân: Tranh tùng hạc, hoa điểu, hoa mộc lan,…với mong cầu bình an, sức khỏe dồi ào và hạnh phúc viên mãn.

Tuổi Dậu: Thuận buồm xuôi gió, Cửu ngư quần hội, tranh phượng hoàng, tranh bách điểu triều phụng, tranh thác nước,…

Tuổi Tuất: Tranh Hoa mẫu đơn, phong cảnh làng quê, Thuận buồm xuôi gió,…

Tranh phong thủy cho người tuổi Hợi rất đa dạng, phong phú, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của gia chủ: Cửu ngư quần hội, Tam dương khai thái, Hoa lá, cây cỏ,…

Hướng Dẫn Xem Tranh Phong Thủy Theo Tuổi Đón May Mắn

Đầu tiên trong chuyên mục hướng dẫn xem tranh phong thủy theo tuổi, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu từ những ai có tuổi đứng đầu 12 con giáp – người tuổi Tý!

Tuổi Tý là con giáp rất sợ ánh sáng và tiếng động nhưng lại cực kỳ hoạt bát và tích cực trong cuộc sống. Người mang tuổi Tý là người có tham vọng cao trong công việc, thường có mong muốn đa nhiệm làm nhiều thứ trong cùng một lúc. Nhưng cũng bởi tính cách thông minh và đa cảm sẵn có nên người tuổi Tý có thể dễ dàng đạt được mục tiêu một cách đầy bản năng.

Vậy nên những người tuổi Tý khi chọn xem tranh thì nên chọn các loại tranh mà có thể thể hiện được khí thế hoành tráng như là: tranh sơn thủy, rồng, rồng cuộn, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Như vậy sẽ trợ lực tốt nhất cho hoài bão, lý tưởng của người tuổi Tý. Mặt khác thì những loại tranh như vậy còn có thể giúp người tuổi Tý có thêm nhiều cơ hội thăng tiến, tiền tài khai vận và có quý nhân phù trợ, tránh được các thị phi, gia đình viên mãn.

Vị trí treo tranh tốt nhất là nên treo ở phòng khách tường bên trái phòng khách.

Cho nên người tuổi này sẽ đặc biệt thích hợp với các loại tranh như: phong cảnh mùa xuân, mùa thu, những tranh có cây cối cổ thụ hay là những cánh đồng cỏ. Treo tranh phong thủy này cho người tuổi Sửu thì sẽ giúp họ duy trì được tâm trí ôn hòa, ổn định đường công danh, rất được trọng dụng, thuận lợi được cấp trên đề bạt, sống lâu, khí thịnh dồi dào, gia đình thịnh vượng.

Vị trí treo tranh tốt nhất cho người tuổi Sửu là ở hướng Nam (tính từ hướng trước mặt phòng khác).

Khi chọn xem tranh phong thủy cho người tuổi Dần thì nên chọn các loại tranh song núi, tranh thủy mặc, tranh núi núi trùng điệp, tranh hổ ,ngựa, để giúp cho gia chủ tuổi Dần được lợi về điền trạch, tăng khả năng làm việc, tạo sự ổn định vững bền cho vị thế chức vụ, khẳng định vị thế phía sau dựa núi, trước mở đường tài, bảo an trừ nguy.

Vị trí treo tốt là nên treo ở phòng khách, sảnh đường và phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Cho nên khi chọn xem tranh cho người tuổi Mão thì nên chọn các loại tranh Tứ Quý như: Tùng – Trúc – Cúc – Mai hay Lan để có được may mắn. Những loại tranh này sẽ giúp cho người tuổi Mão gặp vận may, tránh họa đắc phúc, học hành thành đạt, sự nghiệp thuận lợi.

Vị trí treo tranh tốt nên ở phòng khách và phòng làm việc và nên nhớ chọn các hướng Đông hoặc Tây Nam.

Cho nên khi chọn tranh cho người tuổi Thìn thì nên chọn các loại như: tranh hoa mẫu đơn, Bát mã, hoặc tranh Thanh Long Hí Thủy. Treo tranh này sẽ giúp cho chủ nhà tuổi Thìn được hưng vượng, thành công nối tiếp thành công, cao quý hơn người, trên dưới trong ngoài phối hợp nhịp nhàng.

Hướng treo tốt nên là hướng Đông hoặc phía tay trái của chủ nhà. Tuổi này kiêng kỵ treo tranh Bát Mã hoặc là tranh hoa ở hướng Nam, vì phạm phải “Hoả thiêu thiên môn”, khi đó thì gia đình có con cái khó dạy, sức khỏe không tốt.

Vị trí để treo các loại tranh này tốt nhất nên là tại phòng khách, hoặc phòng làm việc cũng đều tốt.

Cho nên khi chọn xem tranh phong thủy cho người tuổi Ngọ thì nên chọn những tranh cá chép là lựa chọn hoàn hảo. Ví dụ như tranh: Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), hoặc là các tranh sơn thuỷ, Tứ Quý,… Các mẫu tranh này sẽ giúp người tuổi Ngọ kiềm chế được tính nóng vội để từ đó có được sự ổn định, hưng thịnh, đem lại vượng khí và tuổi thọ cao cho gia chủ.

Vị trí treo tốt nhất nên là treo trong đại sảnh, phòng khách, phòng làm việc, phòng học tập. Đặc biệt là nên treo ở phía sau lưng hướng Bắc, Đông Nam, Tây Nam.

Cho nên khi chọn tranh phong thủy cho người tuổi Mùi thì nên chọn những tranh sơn thuỷ hữu tình, tranh về hoa cỏ, cây cối hoặc những loại tranh về phật giáo như Quan Thế Âm Bồ Tát, Phật tổ Như Lai. Những bức tranh đó sẽ giúp đem lại sự bình an, tài lộc phú quý và được quý nhân phù trợ cho người tuổi mùi.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi thân thì nên treo tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa chim điểu, hoặc những tranh trúc, cúc, mai…Các loại tranh này giúp điều hòa hòa khí cho gia chủ tuổi Thân đối với những người xung quanh, gia đình bình an và đem lại tài lộc, dễ gặp quý nhân phù trợ.

Vị trí treo tranh tốt nhất nên treo ở phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và nên chọn treo cao ở hoành phi là tốt nhất.

Cho nên người tuổi Dậu nên treo các loại tranh như: phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái hay là trăm con sơn dương,… để đem lại những điềm lành giúp hanh thông sự nghiệp, con cháu phát đạt, gia đình hòa thuận.

Vị trí treo tranh phong thủy tốt nên là ở nhà thờ hay cũng có thể treo ở nhà trưởng họ hay vị trí trung tâm trong gia đình.

Vị trí treo tranh tốt nhất là ở phòng làm việc, phòng khách đều thích hợp. Chú ý là nên treo tranh ở hướng Đông Nam, Đông tùy theo cung mệnh.

Nên chọn các loại tranh như: tranh cá chép, tranh sông núi, sông hồ hoặc là treo các loại tranh chim Cầm cho người tuổi Hợi để đem lại không khí vui vẻ, dễ chịu trong nhà để từ đó công danh và sự nghiệp thăng tiến ổn định, gia đình hạnh phúc.

Vị trí treo tranh tốt nhất là nên treo ở phòng khách, phòng làm việc, với các hướng tốt là các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc tùy thuộc vào bản mệnh.

Nguồn: http://gach3ddep.net/

0

Xem Tranh Phong Thủy Cá Chép Hợp Mệnh, Hợp Tuổi Gia Chủ

– Tìm hiểu tranh cá chép là gì?

Tranh cá chép còn gọi là tranh cửu long quần hội, tranh 9 con cá chép, đây là một trong những loại tranh được người dân Việt Nam yêu thích. Theo quan niệm dân gian cá chép vượt vũ môn hóa rồng được coi là biểu tượng cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp cũng như sự dũng cảm, bền bỉ, dẻo dai bởi cá chép thường bơi ngược dòng nước. Với ý nghĩa như vậy mà xem tranh phong thủy cá chép không chỉ trang trí cho không gian ngôi nhà mà còn mang đến tài lộc, giải vận hạn cho chính gia chủ.

– Tranh cá chép hợp với mệnh nào?

Trong phong thủy, cá chép thuộc hành Thủy nên những người thuộc mệnh Thủy nên treo tranh cá chép trong nhà để gặp được nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi trong kinh doanh và để xua đuổi tà khí. Nội dung về tranh cá chép mà người mệnh thủy có thể chọn như: cửu ngư đồ, cá chép hoa sen, cá chép hóa rồng,…

Những người tuổi Ngọ (sinh vào năm 2002-1990-1978-1966-1954-1942) thì nên chọn tranh cá chép ao sen, cá chép hóa rồng, cửu ngư đồ. Còn đối với người tuổi Tỵ (sinh vào các năm 2001-1989-1965-1953-1941) thì nên chọn các bức tranh cá chép bơi ngược dòng, cá chép hoa sen để nhận được may mắn, tài lộc. Trong phong thủy, cá chép thuộc hành Thủy nên loại tranh cá chép này có Thủy khí rất mạnh phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh mộc.

– Tranh cá chép nên treo ở đâu?

Theo các chuyên gia phong thủy tư vấn, tranh cá chép cá koi nên treo ở phòng khách vì đây là vị trí cát lợi, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Hoặc cũng có thể treo ở phòng ăn với ý nghĩa làm tăng tình cảm đoàn giữa các thành viên trong gia đình với ý nghĩa về cuộc sống no đủ. Phòng làm việc cũng là gợi ý phù hợp mà bạn có thể treo để giúp con đường làm ăn, sự nghiệp phát triển thuận lợi. Tranh treo tường cá chép thuộc hành Thủy, vì vậy mà tốt nhất nên đặt ở hướng chính Bắc, hoặc có thể treo tranh ở các hướng tương sinh hợp với hành Thủy như Tây, Tây Bắc (thuộc hành Kim) và hướng Đông, Đông Nam (thuộc hành Mộc).

– Phòng khách: phòng khách là không gian sống phù hợp nhất để treo tranh cá chép, với ý nghĩa mang đến tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Đây cũng được coi là lời nhắc nhở rằng bạn và gia đình hãy luôn cố gắng để có được thành công trong cuộc sống, công việc.

– Phòng ăn: nếu treo tranh cá chép ở phòng ăn giúp gia đình bạn luôn có được nguồn lương thực dồi dào, no đủ quanh năm.

– Phòng làm việc: đây cũng là vị trí thích hợp để treo tranh cá chép với hàm ý giúp cho việc học hành, thi cử, sự nghiệp công danh gặp nhiều thuận lợi. Nếu bạn treo tranh cá chép trong phòng học của con cái thì hãy treo những bức tranh như cá chép vượt vũ môn là thích hợp nhất.

– Phòng ngủ trẻ em: treo tranh cá chép trong phòng ngủ dành cho trẻ em thể hiện sự hiếu học, thông minh thành đạt trong cuộc sống.

– Tranh cá chép trông trăng

Tranh cá chép trông trăng với hình ảnh trăng soi đáy nước luôn được treo theo cặp với hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau thể hiện sự khỏe mạnh và sung mãn. Với hình ảnh mặt trăng tròn biểu tượng cho sự hoàn thiện, tròn đầy, viên mãn, mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng thế gian với ý nghĩa trường tồn.

– Tranh cá chép hoa mẫu đơn

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn còn gọi là tranh cửu ngư quần hội còn được biết đến với cái tên đó là tranh cửu ngư quần hội biểu tượng cho sự thành công, thăng tiến, tài lộc. Còn trong kinh doanh, và buôn bán, tranh cá chép đại diện cho nguồn tài lộc dồi dào mang đến sự nhiều may mắn cho gia chủ. Hình ảnh cá chép hoa mẫu đơn thể hiện được niềm hạnh phúc, mong cuộc sống cho sự sung túc nhất là trong cuộc sống hôn nhân bền vững.

0

Tranh Treo Tường Hợp Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Là Tranh Gì? Click Xem Ngay!

Tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ được AmiA hướng dẫn súc tích ngắn gọn mà vẫn đầy đủ nhất trong bài này. Để giúp gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 tìm được bức tranh treo hợp nhất với mình. Hoặc dành cho các bạn muốn mua tranh tặng tân gia cho người tuổi Tỵ 1989 đều dễ dàng lựa chọn.

1. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp treo tranh gì?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 năm nay 31 tuổi. Thuộc ngũ hành Đại Lâm Mộc tức cây lớn trong rừng. Mời bạn xem nhanh bằng video giới thiệu, hoặc xem kỹ hơn bên dưới.

Xét về con giáp trong phong thủy:

Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

Lục hợp: Tỵ – Thân.

Lục hại: Tỵ – Dần

Hướng tốt: Tỵ thuộc Hỏa rất hợp hướng Nam.

Như vậy, khi chọn các bức tranh có hình tượng con giáp.:

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên treo tranh có gà, có trâu, có khỉ. Tuyệt đối không treo tranh hổ. Và treo tranh ở hướng Nam sẽ có nhiều tài lộc.

Xét về phương diện ngũ hành phong thủy:

Bản chất 1989 thuộc Mộc. Nên tuổi Kỷ Tỵ 1989:

Hợp Thủy (Thủy nuôi dưỡng cây tốt). Tuy nhiên biển mặn như Đại Hải Thủy, Đại Khê Thủy lại làm cây thối rễ nên không hợp với hai mệnh Thủy này.

Hợp Thổ (đất nuôi dưỡng cây tươi tốt)

Hợp Hỏa (Mộc sinh Hỏa): Đặc biệt là Thiên Thượng Hỏa tức nắng mặt trời có tác dụng nuôi dưỡng.

Khắc Kim (Kim khắc Mộc) vì Kim chặt đổ cây.

Như vậy, chọn tranh treo tường hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989 bạn nên chọn các bức tranh có nước suối, nước sông hồ, có ánh nắng mặt trời có núi đồi. Tránh treo tranh kiến trúc chứa kim loại, vật sắc nhọn.

2. Các mẫu tranh treo tường đẹp hợp Kỷ Tỵ 1989.

Nói chung phần 1 cũng chỉ là lý thuyết cơ bản để chọn tranh. Nhưng chưa có dẫn chứng cụ thể. Ở phần 2 chính là thực tế AmiA sẽ chỉ ra bạn hợp với dòng tranh nào, không hợp với dòng tranh nào?

♦ Tranh bình hoa phong thủy có hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989 không?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 rất hợp treo dòng tranh bình hoa. Bạn có thể treo tranh bình hoa sen đất, bình hoa mộc lan, bình hoa mẫu đơn, bình hoa cúc, bình hoa rum. Thậm chí có thể đặt trang trí bình hoa trong nhà như một vật phẩm phong thủy.

Treo tranh bình hoa trong nhà tuổi Kỷ Tỵ 1989 có tác dụng thu hút tài lộc, mang đến may mắn bình yên cho cả gia đình.

Tranh bình hoa không mang hình tượng con giáp nên loại bỏ phần kiêng kỵ tuổi. Tranh bình hoa thuộc Thổ. Thổ lại có tác dụng nuôi dưỡng cây rừng tươi tốt. Do đó bình hoa giúp mang tới may mắn tài lộc cho bản mệnh Đại Lâm Mộc của người tuổi Tỵ 1989.

Bạn cần xem nhiều mẫu bình hoa hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Tranh thuyền buồm phong thủy có hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989 không?

Nếu là thuyền buồm ngoài biển lớn thì không hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989. Tuổi Tỵ 1989 thích treo tranh thuyền buồm nên chọn một bức tranh thuyền neo đậu trên sông, suối.

Bạn cần xem nhiều mẫu thuận buồm xuôi gió hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có hợp treo tranh mã đáo thành công không?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp treo tranh mã đáo thành công. Nên chọn các bức tranh ngựa chạy trên sóng nước có ánh mặt trời. Hoặc ngựa chạy trên thảo nguyên mênh mông dưới ánh mặt trời sẽ tốt hơn là các bức tranh Ngựa đơn thuần.

Bạn cần xem nhiều mẫu mã đáo thành công hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Người tuổi Tỵ sinh 1989 có hợp treo tranh hoa sen, tranh cá chép hoa Sen không?

Tuổi Tỵ 1989 hợp treo tranh hoa Sen, hợp treo tranh cá chép hoa Sen. Treo tranh này tuổi Tỵ 1989 sẽ như cá gặp nước, phát huy hết tài năng sự khéo léo và bản lĩnh của mình để đạt được mục tiêu, thành công trong sự nghiệp.

Bạn cần xem nhiều mẫu hoa sen hay cá chép hoa sen, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Người tuổi Tỵ sinh 1989 có hợp treo tranh sơn thủy hữu tình không?

Tranh sơn thủy hữu tình là dòng tranh có cảnh vật sông nước, cây cối, mọi vật sinh sôi phát triển. Người tuổi Tỵ 1989 cực kỳ hợp treo dòng tranh phong thủy này. Treo tranh này không chỉ giúp tuổi Tỵ 1989 gặp thuận lợi trong công việc cuộc sống. Tranh còn giúp cả gia đình tuổi Tỵ 1989 có thật nhiều sức khỏe.

Bạn cần xem nhiều mẫu sơn thủy hữu tình hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 có hợp với tranh nhật xuất thiên sơn không?

Nhật xuất thiên sơn tức mặt trời mọc trên núi cao. Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 treo tranh này gặp nhiều cát lợi. Nhưng nên chọn hình ảnh núi sông, hoặc núi thảo nguyên mênh mông sẽ tốt hơn.

Bạn cần xem nhiều mẫu nhật xuất thiên sơn hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Tranh tùng hạc diên niên có hợp với người tuổi Tỵ 1989 không?

Tuổi Tỵ 1989 vẫn có thể treo được các bức tranh tùng hạc diên niên. Treo tranh này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sức khỏe, vững vàng vượt qua mọi thử thách chông gai trong cuộc sống.

Bạn cần xem nhiều mẫu tùng hạc diên niên hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Tranh tứ quý dành cho người tuổi Tỵ 1989 có hợp không?

Rất hợp! Đây là dòng tranh thuộc hành Mộc đặc trưng. Tranh tứ quý bốn mùa chính là hiện thân của bản mệnh Đại Lâm Mộc 1989. Tuổi Tỵ 1989 treo tranh tứ quý sẽ ổn định sung túc, hạnh phúc quanh năm.

Bạn cần xem nhiều mẫu tứ quý hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

♦ Tranh lan nở phú quý có hợp với tuổi Tỵ 1989 không?

Nếu muốn treo dòng tranh này, bạn nên chọn hoa lan vàng, đỏ, hồng tím. Không nên treo hoa lan trắng. Treo tranh lan nở phú quý vừa đẹp, sang lại ý nghĩa chúc cho gia chủ 1989 giàu sang phú quý.

Bạn cần xem nhiều mẫu lan nở phú quý hơn, hãy bấm vào link: Top 10 dòng tranh phong thủy ở đầu phần 2.

Creator: LX