Xương Rồng Bát Tiên Trong Phong Thủy / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cây Xương Rồng Bát Tiên

Tên gọi khác:Hoa Bát Tiên, Cây Hoa Mão Gai.

Tên khoa học:Euphorbia millii

Nguồn gốc: Được du nhập từ vùng Madagascar.

Đặc điểm nổi bật của cây xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên thuộc loại xương rồng có gai, cây có thân đa dạng về màu sắc nhưu màu xanh, nâu đỏ hay mà nâu tím…Thân có gai và có mủ nhựa, hình dáng gai cũng đa dạng như kiểu gai đơn, gai kép.

Lá của xương rồng bát tiên cũng có nhiều loại, nó không thống nhất một kiểu lá mà tùy vào điều kiện sống, độ tuổi của cây hay vị trí khác nhau của lá trên cây mà nó có hình dạng khác nhau như lá hình bầu dục dài, bầu dục ngược, bầu dục tròn, lá thuôn dài, lá hình mũi mác…Phiến lá có màu xanh bóng, một số ít lá lại có màu xanh sáng.

Ý nghĩa và tác dụng của cây xương rồng bát tiên

Cây xương rồng bát tiên mang ý nghĩa là một loài hoa mang lại may mắn, hạnh phúc không chỉ thế nếu trồng cây trong nhà nó còn giúp gia chủ xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí, mang lại nhiều phúc khí tốt lành, may mắn hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng bát tiên

Ưu điểm lớn nhất của xương rồng bát tiên chính là có sức sống mạnh mẽ và sống tốt trong mọi điều kiện thời tiết kể cả nắng nóng hoặc ít nước, chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi trồng cây để xương rồng bát tiên phát triển tốt ta cần lưu ý một số điều sau:

Đất trồng cây cần phải là loại đất tơi xốp, đủ dinh dưỡng nuôi cây, thoát nước tốt. Loại đất được lựa chọn nhiều là đất thịt nhje, đất mùn và đất phù sa.

Khí hậu nóng ẩm nhiệt độ 20 đến 35 độ C là điều kiện lý tưởng để xương rồng bát tiên phát triển tốt nhất, chính vì thế nếu thời tiết mùa đông ở miền bắc có thể mang cây vào trồng trong nhà, hôm nào ấm áp mang ra ngoài trời, vì trời lạnh cây sẽ phát triển chậm, ra ít hoa.

Trong giai đoạn cây ra hoa bạn phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, nước và ánh sáng cho cây, như vậy cây sẽ cho hoa tươi khá lâu đó, đặc biệt nếu thiếu những chất trên cây sẽ rụng lá nhanh.

Ý Nghĩa Cây Xương Rồng Bát Tiên Có Thể Bạn Chưa Biết

Cây xương rồng bát tiên là cây cảnh không chỉ mang vẻ đẹp mạnh mẽ mà cây còn là biểu tượng cho tình yêu, sức mạnh và ý chí quyết tâm.

Ý nghĩa cây xương rồng bát tiên

Ý nghĩa tên trong khoa học

Cây hoa xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên có tên khoa học là Euphorbia milii thuộc họ đại kích. Đó là tên của một vị tổng thống của đảo Reunion chính là ngài Baron Pierre-Bernard Milius. Vì thế mỗi khi nhắc đến tên cây xương rồng bát tiên này người ta nghĩ ngay đến loài hoa của quý tộc, cao sang đại diện cho quyền uy của những người đứng đầu.

Ý nghĩa xương rồng bát tiên trong Thiên chúa giáo

Với người Phương Tây họ coi xương rồng bát tiên chính là vòng gai của chúa, hay vương miện Jesu, máy của chúa kito. Sở dĩ có những ý nghĩa này là xuất phát bởi cái giá phải trả của sự phẩn bội của Giu-đa, Giesu thành Nazareth bị bắt và bị hành hạ bang vòng gai trên đầu. Sau đó Giê-su còn bị đóng đinh lên người và máy của người chảy xuống vòng gai và trở thành những bông hoa rực rỡ. Từ đó vòng gai đã trở thành một vật thiêng liêng và cũng từ đó những tín đồ thiên chúa giáo họ đã trồng loại cây xương rồng bát tiên này như để tưởng nhớ đến chúa Giê-su.

Ý nghĩa trong đạo giáo của xương rồng bát tiên

Hoa xương rồng bát tiên đỏ

Đối với các nước châu Á thì xương rồng bát tiên này lại mang trên mình ý nghĩa của sự may mắn, cát tường. Ý nghĩa này xuất phát từ thần thoại được kể bao gồm có 8 vị tiên, họ có quyền năng tạo nên sự sống và cũng có thể tạo nên sự hủy diệt. Vì thế mà người ta cho rằng xương rồng bát tiên này là tập hợp đặc điểm các sức mạnh của 8 vị bát tiên, trồng cây xương rồng bát tiên này trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma, hòa giải sát khí đồng thời nó cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều phúc khi và may mắn.

Cách chăm sóc cây xương rồng bát tiên

Dù cho bạn trồng cây với ý nghĩa gì thì cũng cần biết cách chăm sóc cây đê chúng có thể trường tồn lâu dài cùng thời gian. Cây không chịu được úng, vì thế bạn chỉ cần tưới cho cây đủ ẩm là được. Và cây thích hợp với những nơi không bị bó gió, điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng phát triển của cây.

Bên cạnh đó ánh sáng cũng là một trong những điều bạn cần chú ý, cây không ưa nắng quá gắt cậy chịu được khoảng 80% ánh sáng. Trường hợp cây bị thừa nắng sẽ nhanh bị mất hơi nước và khô héo. Và nền nhiệt thích hợp để cây phát triển bình thường cũng vào khoảng 60 đến 80%.

Cây Xương Rồng Bát Tiên – Loài Cây Biểu Tượng Cho Sự May Mắn

Cây xương rồng bát tiên – Loài cây biểu tượng cho sự may mắn

Cây xương rồng bát tiên là một trong những loại xương rồng có hoa đẹp và đa dạng về màu sắc hoa đồng thời kiểu dáng lại rất lạ mắt. Nhờ vẻ đẹp dịu dàng nên loài cây thuộc họ xương rồng này được rất nhiều người yêu thích chọn để trang trí nhà, tạo nét chấm phá khác biệt cho hàng rào và ngôi nhà của bạn.

Cây xương rồng bát tiên – Loài cây biểu tượng cho sự may mắn

Đặc điểm nổi bật của cây xương rồng bát tiên

Thân cây: Xương rồng bát tiên thuộc loài xương rồng có gai, có thân đa dạng về màu sắc như xanh, nâu đỏ và nâu tím… Thân có nhựa mủ và gai, hình dáng gai cũng đa dạng như kiểu gai đơn, gai kép.

Lá cây: Lá cây của xương rồng bát tiên cũng có nhiều hình dạng như: Hình bầu dục dài, bầu dục tròn, bầu dục ngược, lá thuôn dài, lá hình mũi mác… Phiến lá có màu xanh bóng, mốt số lá lại có màu xanh sáng.

Xương rồng bát tiên thuộc loài xương rồng có gai, có thân đa dạng về màu sắc

Hoa xương rồng bát tiên: Hoa của cây xương rồng bát tiên phong phú về màu sắc, hoa có màu trắng, xanh, đỏ, tím, đốm, sọc, vàng… Hoa thường ra từ nách lá chính vì thế mà cây rất sai hoa lại lâu tàn, mỗi khi hoa nở ta có thể chơi được từ 2-6 tháng đó. Với phát hoa to dài, mang bầu hoa chung gọi là cyathium dạng hình chuông, ngoài cùng có hai lá bắc mà người ta thường nhầm là cánh hoa.

Đặc tính: có thể sống khỏe trong điều kiện nắng nóng hoặc ít nước.

Hoa của cây xương rồng bát tiên phong phú về màu sắc

Ý nghĩa của cây xương rồng bát tiên

Trong phong thủy

Cây xương rồng bát tiên là với xuất xứ từ những nơi đất khô cằn nên những chiếc lá biển đổi thành những chiếc gai để ít bị tiêu hao nước. Xương rồng có gai nên thường đặt ở những vị trí mang lại khí xấu cho căn nhà. Xương rồng sẽ giúp ngôi nhà của bạn sẽ chống lại được khí xấu sinh ra.

Trong Thiên chúa Giáo

Ở phương Tây người ta gọi xương rồng bát tiên chính là “vòng gai của chúa”, “vương miện Jesus” hay “máu của chúa Kitô”.

Câu chuyện này được xuất hiện trong sách Phúc âm của các tông đồ sau sự kiện 13 đồng bạc. Cái giá phải trả cho sự phản bội của Giu-đa, Giêsu thành Nazareth bị bắt, bị đánh đập hành hạ, bị đặt một vòng gai trên đầu. Sau đó Giêsu bị đóng đinh lên thập giá ở đường Calvary. Giêsu đã chết như vậy, máu của người rơi xuống, thấm nhuộm vòng gai và nở thành những bông hoa rực rở.

Với xuất xứ từ những nơi đất khô cằn nên những chiếc lá biển đổi thành những chiếc gai để ít bị tiêu hao nước

Cũng như tất cả các công cụ khác có trong cái chết của Giêsu như thánh giá, các trụ cột, roi, búa và đinh… vòng gai đã trở thành một vật thiêng liêng. Từ đó các tín đồ Kitô giáo trồng loài cây gai này để tưởng nhớ Giêsu, người lãnh đạo của họ chết giữa khổ đau để cứu họ, các tín đồ tin rằng Giêsu sẽ phục sinh vào một ngày nào đó.

Ý nghĩa trong Đạo Giáo

Đối với các nước châu Á thì xương rồng bát tiên lại có ý nghĩa như một cây cát tường mang đến nhiều may mắn. Ở Trung Quốc thần thoại được kể như sau: có 8 vị tiên đó là Hà Tiên Cô, Hán Chung Li, Hàn Tương Tử, Lam Thái Hòa, Lã Động Tân, Tào Quốc Cữu, Thiết Quải Lý, Trương Quả Lão. Quyền năng của mỗi vị tiên này có thể chuyển thành Pháp khí với khả năng trao cho sự sống hoặc tiêu diệt ác quỷ. Theo truyền thuyết, khi Bát tiên hợp lại sẽ tạo ra sức mạnh vô biên.

Theo truyền thuyết, khi Bát tiên hợp lại sẽ tạo ra sức mạnh vô biên

Người Trung Quốc quan niệm rằng xương rồng bát tiên là tập hợp những đặt điểm sức mạnh của cả 8 vị tiên trên, trồng nó trong nhà sẽ xua đuổi tà ma, xương rồng lại là giống cây có thể hóa giải sát khí, nó sẽ mang đến nhiều phúc khí và may mắn.

Cách chăm sóc cây xương rồng bát tiên

Tưới nước: Cây xương rồng Bát Tiên cũng như các loại xương rồng khác chỉ phát triển tốt khi có đầy đủ ẩm độ cần thiết, thế nhưng cây không chịu được đất úng thủy.

Gió: Nếu trồng ở bí gió cây sẽ chậm phát triển và không sai hoa. Do đó, vườn trồng Bát Tiên cần phải thông thoáng, trồng ở nơi càng cao thì càng phát triển tốt và hoa sẽ nở lớn hơn, chẳng hạn như trên sân thượng.

Ánh sáng: Cây có khả năng chịu được ánh sáng trực xạ nhưng không quá gắt, nhất là 12-15g nên ta phải tìm cách che nắng, giống cây này chịu được độ sáng khoảng 80%. Nếu chỉ nhận được 50% ánh sáng mỗi ngày thì cây sẽ chậm phát triển và thậm chí ngưng ra hoa.

Cây xương rồng bát tiên là một trong những loại xương rồng có hoa đẹp

Nhiệt độ: Khí hậu nóng ẩm rất thích hợp với cây xương rồng Bát Tiên. Nếu thời tiết trở lạnh lâu ngày thì cây sẽ phát triển chậm và ít hoa. TPHCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu long là môi trường thích hợp cho cây Xương Rồng Bát Tiên. Cây phát triển tốt ở nhiệt độ 20 – 35 C, độ ẩm từ 60% – 80%.

Đất trồng cây: Đất phải tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng, rút nước nhanh. Đất thịt nhẹ, đất phù sa, đất mùn rất phù hợp.

Ý Nghĩa Cây Xương Rồng Trong Phong Thủy? Nên Đặt Cây Xương Rồng Ở Đâu Thì Tốt Nhất?

Nguồn gốc và đặc điểm cây xương rồng

Họ cây xương rồng là loài cây mọng nước hai lá mầm và có hoa, thường phổ biến nhiều ở Châu Mỹ, nhất là ở những vùng nhiều cát sa mạc. Số loài thuộc họ xương rồng có thể đến từ 1.500 đến 1.800 loài. Đặc biệt có những cái tên của các loại xương rồng chỉ mới nghe thôi ta đã cảm nhận được ý nghĩa đặc biệt của nó như: xương rồng trạng nguyên, xương rồng hình tròn, hình trái tim….

Xương rồng được biết đến với nhiều kiểu phát triển. Ví dụ thành bụi, thành cây lớn hay là phủ sát mặt đất. Đa số các loài xương rồng đều được mọc và cùng phát triển từ đất. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại kí sinh ở các loài cây khác để phát triển. Đây cũng là loài cây có tuổi thọ rất cao tới hơn 300 năm, và cũng có loài chỉ sống 25 năm.

Những thứ đẹp thì thường có rất nhiều gai là câu nói rất đúng đối với xương rồng bởi hoa của loài cây này rất đẹp, màu sắc rực rỡ.

Ý nghĩa cây xương rồng trong phong thủy

Trong phong thủy, thì hình ảnh dáng vẻ của cây xương rồng được thuộc vào loại đặc biệt khi có thân phát triển theo hướng lên trên, cũng giống như xương của con rồng, iều này chỉ đến sức mạnh hóa hung thành may. Hoa xương rồng cũng mang lại ý nghĩa may mắn, giúp chúng ta làm ăn phát đạt, thuận lợi.

Tuy nhiên, cây xương rồng bị bao bọc bởi quá nhiều gai nhọn lại mang lại sát khí, những chiếc gai nhọn chĩa vào người sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nên đặt cây xương rồng ở đâu?

Theo các chuyên gia phong thủy thì “hình nào thì khí nấy”. Điều đó có nghĩa rằng, nếu chọn một cây xanh tốt vươn cao thì sẽ tạo được nhiều sinh khí tốt, đem lại may mắn và tiền tài. Ngược lại, nếu chọn cây có hình dáng gai góc, thấp xù xì thì sẽ mang đến ám khí không tốt.

Chính những điều trên, mọi gia chủ không nên bày cây xương rồng trong nhà, phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc,… bởi đây là cây nhiều gai nhọn, những mũi nhọn của nó chĩa vào người thì sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Chưa kể việc tập trung quá nhiều gai nhọn trên thân cây khiến nó luôn bị bao bọc bởi sát khí. Đôi khi, xương rồng nở hoa (nếu trồng xương rồng mà nở hoa, được coi là điềm lành vì hoa của nó mang năng lượng tốt) vẫn không đủ sức để át đi năng lượng xấu của những chiếc gai nhọn.

Chính những điều trên nói lên rằng, phong thủy của cây xương rồng chỉ phù hợp đặt và trồng ở ngoài như sân trước nhà, sân sau nhà hoặc ngoài cửa đóng bởi nó vai trò là canh gác, bảo vệ ngôi nhà khỏi những năng lượng xấu giúp cho gia chủ chống được trộm cắp rất hữu hiệu.

Ngoài ra, ở phòng tắm nó cũng có thể đặt cây xương rồng bởi nó sẽ tiêu diệt đi những không khí xấu, ám vào nhà.