Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Trúc / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Trúc

Thân trúc cao và thanh mảnh, đốt cứng, ruột rỗng. Cây trúc vốn mang cốt cách của người quân tử tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất.

Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiêm cường, bất khuất.

Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự cát tường.

Trong ruột của cât trúc rỗng, tượng trưng cho đức tính thẳng thắn, liêm khiết. Suốt bốn mùa trúc luôn xanh tươi, không đổi màu, tượng trưng cho sự tráng kiện của con người.

Trúc, mai và tùng là 3 loại cây chịu lạnh tốt, kết tình bằng hữu, gọi là ‘Tuế hàn tam bạn” (Ba người bạn tốt trong rét).

Mai, lan, trúc, cúc được gọi là “Tứ quân tử” là những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân.

Bức họa trúc và hoa mai bên cạnh nhau được gọi là Trúc mai song hỷ, thường dùng làm quà tặng trong lễ thành hôn.

Bức họa cành trúc cắm trong bình hoa mang ngụ ý “trúc báo bình an”.

Bức tranh cây trúc bên hai loại cây cát tường khác hoặc bên hai chú chim nhỏ được gọi là Hoa phong tam chúc vinh hoa.

Trong các loài trúc, vẫn có một loài có tên là thiên trúc. Bức họa thiên trúc, bí đỏ và hoa trường xuân mang ý nghĩa “trời đất mãi xuân”.

Chữ “trúc” (cây trúc) và chữ “chúc” (chúc mừng) đồng âm. Do vậy, cây trúc còn mang hàm ý chúc phúc.

Cách sử dụng:

Bức tranh trang trí họa cây trúc nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc trong thư phòng.

Cây trúc có Ngũ hành thuộc Mộc, do vậy nên treo bức tranh trúc ở vị trí tương sinh thuộc hướng Nam, Hướng Đông và Đông Nam. Không nên treo ở hướng Bắc, hướng Tây Nam, Đông Bắc đó là những phương vị tương khắc, hao tổn vượng khí. Treo ở hướng Tây Bắc, Tây thì bình thường.

Ý Nghĩa Của Cây Sáo Trúc Trong Phong Thủy

Ngoài công dụng là một loại nhạc cụ dễ chơi và mang lại những âm thanh độc đáo thì sáo trúc lại có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Vậy bạn có biết ý nghĩa của cây sáo trúc trong phong thủy được thể hiện như thế nào không?

Sáo trúc mang ý nghĩa bình an

Trong phong thủy, hình ảnh cây sáo trúc mang ý nghĩa bình an, mang lại những điều may mắn đến cho tất cả mọi người.

Ngay cả những người kinh doanh các loại sáo trúc cũng rất chú trọng đến việc bài trí sáo trúc sao cho hợp lý để mang lại ý nghĩa tốt trong phong thủy.

Sáo trúc được đặt trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp cho công việc kinh doanh của gia chủ thuận lợi hơn, tránh những rủi ro về tiền bạc.

Cũng theo như sự lý giải của phong thủy thì sáo trúc có tác dụng đem lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ trong con đường tiền bạc, kinh doanh.

Cách đặt sáo trúc ở trong nhà

Các gia đình đều mua để treo trên các vị trí khác nhau trong ngôi nhà như là một vật trang trí đẹp mắt mà lại có ý nghĩa phong thủy rất tốt.

Mặc dù vậy, để mang lại những ý nghĩa nhất định về mặt phong thủy thì khi mua sáo trúc đem về nhà bạn không thể đặt ở những nơi tùy tiện.

Nếu sắp xếp ở những nơi không hợp lý thì sẽ làm trái ngược những ý nghĩa vốn có. Hình ảnh cây trúc là đại diện cho người nam nhân có chí khí có tiền tài nên phải được đặt ở những vị trí trang trọng ở trong không gian của ngôi nhà.

Các vị trí đặt sáo trúc

Sáo trúc đặt ở trên bàn hoặc dưới xà nhà: Theo phong thủy khi đặt sáo trúc ở những vị trí này thì sẽ mang lại nhiều may mắn như xua đuổi những tà khí xấu, bảo vệ sau lưng chỗ ngồi.

Nếu như xét về góc độ nghề nghiệp của gia chủ thì nó giúp cho công việc được vững chắc, làm ăn kinh doanh thuận lợi.

Sáo trúc đặt ở trong nhà cũng có tác dụng phòng ngừa kẻ trộm. Bạn phải biết cách đặt sáo trúc đúng nơi, đúng vị trí. Hãy sử dụng tấm ruy-băng đỏ cột nối 2 đầu ống sao, nhớ chừa dư ra để treo.

Khi treo sáo trúc thì hãy để đầu sáo trúc chúc xuống bên dưới có ý nghĩa như một niềm hân hoan, chào đón những điều may mắn đến với gia chủ.

Bạn nên chú ý sáo trúc không thích hợp treo gần những vật có mệnh kim vì sẽ làm giảm đi công dụng của sáo trúc về mặt phong thủy.

Thay vào đó có thể đặt sáo trúc dưới xà nhà của mình là được rồi, vừa đẹp lại vừa ý nghĩa.

Bạn có thấy những ý nghĩa về phong thủy của cây sáo trúc là thú vị không nào, hãy chọn cho gia đình một cây sáo trúc thôi nào!

Bạn có biết: Các loại khóa cửa thường dùng hiện nay? Nhiều cơ hội phát triển với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy

Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Trúc

Từ xa xưa đẵ có nhiều bài thơ ca ngợi trúc. Trúc và cuộc sống con người có quan hệ mật thiết với nhau, vật liệu từ trúc có thể dùng trong xây dựng, làm bút, làm giấy, dụng cụ gia đình, điêu khắc hội họa. Trong Hoa kinh cho rằng: “Chịu qua sương tuyết mà chẳng tiêu điều, suốt bốn mùa lúc nào cũng tươi xanh, không dễ dàng bị uốn cong, cả người thanh và người tục đều yêu quý”.

Nhiều văn sỹ cho rằng trúc được coi là hiến nhân quân tử. Bạch Cư Dị trong “Dưỡng trúc ký” có nói: ‘Trúc tư hiển, hà đới? trúc bản cố, cố dĩ thụ đức. quân tử kiến kỳ bản, tắc tư thiện kiến bất bạt già, Trúc tâm không, không dĩ thể đạo, quân tử kiến kỳ tâm, tắc tư ứng dụng hư thụ gia. Trúc tiết trinh, trinh dĩ lập trí, quân tử kiến kỳ tiết, tắc tư đế cố minh hành, dĩ hiểm nhất chí giả, Phu như thị, cố hiệu quân tử” (Trúc như người hiển, vì sao vậy? Trúc có gốc bền chắc, nên có đức tính như cây cổ thụ, người quân tử thấy cái gốc thì liền nghĩ đến điều thiện mà không chặt. Trúc rỗng giữa, trống rỗng đó chính là đạo, quân tử phải thấy được cái lòng trống rỗng thì trải lòng mồ tiếp nhận. Đốt trúc ngay thẳng, ngay thẳng để lập chí, quân tử thấy cái đốt của trúc thì hiểu rằng cần phải tu dưỡng. Bởi như vậy, nên có thể coi trúc là quân tử vậy).

Trúc là cao phong lượng tiết, nên người ta muốn trồng trúc trong nhà như việc sống gần người hiền vậy. Bắt nguồn từ nghĩa đó, nên Tô Dông Pha nói: “Ăn không có thịt nhưng ở không thể thiếu Trúc” (ninh khả thực vô nhục bất khả cư vô trúc). Trong văn hoá, trúc được ví với quân tử, trong tranh thường gọi tùng, trúc, mai là “tuế hàn tam hữu”. Mà “ngủ thanh đồ” là tùng, trúc, mai, nguyệt, thủy; “ngũ thủy đổ” là tùng, trúc, tuyên, lan, thọ thạch… thường thấy trong cốc bức vẻ.

Trúc có hàng trăm loại. Nhiều loại trúc đều đã có những hàm nghĩa văn hoá riêng như: Trúc đốm (Tương Cơ trúc), Từ trúc (cũng gọi là Hiếu trúc, tử mẫu trúc), Lạc Hán trúc, Kim Ngân Ngọc trúc, Thiên trúc (Thiên Nhị, Nam đại trúc)… Nếu đưa Thiên trúc vào trong tranh cùng với bí đỏ, hoa thường xuân hợp lại, hợp âm cử ý có thể tạo thành ngụ ý ‘Thiên địa trường xuân”, ‘ Trời dài đất rộng”. Trúc còn đồng âm với “chúc”, có ý nghĩa tập tục là chúc phúc tốt đẹp.

Ý Nghĩa Cây Trúc Trong Phong Thủy

Trúc có dáng mảnh mai và rắn rỏi luôn cho chúng ta liên tưởng tới ý chí mạnh mẽ kiên cường của con người trước thời tiết khắc nhiệt.Người xưa quan niệm Cây Trúc tựa như người quân tử và bao giờ cũng trong trạng thái ngay thẳng và coi Cây Trúc là vật tượng trưng cho một phẩm chất thanh tao và kiên cường và vì trúc luôn tươi xanh quanh năm nên nó cũng được dùng để tượng trưng cho sức khỏe của người già

Trúc, mai và tùng là ba loài cây chịu rét lạnh tốt, khi đặt chung một chỗ gọi là ‘Tuế hàn tam bạn” (Ba người bạn tốt trong rét). Vì thế, nhiều người thường trồng cây trúc theo phong thủy với 2 loại cây trên.

Cây trúc với khả năng chịu hạn, khô cằn rất tốt.với bộ rễ cứng cáp bám sâu vào trong lòng đất tựa như ý chí kiên cường của người quân tử là những loài cây tượng trưng cho lý tưởng của các bậc văn nhân thời phong kiến. Ngày nay, chúng là biểu tượng của những người có ý chí kiên cường, vì thế, cũng được dân kinh doanh và các chính gia vô cùng ưa chuộng.Chả thế mà cổ nhân thường ca ngợi những người có phẩm chất cao khiết giống như loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất. Loài trúc cũng thường được nhắc đến với sự cát tường, may mắn.

Tuy nhiên, nhiều gia đình, công ty hay nhà hàng không có thời gian chăm sóc cây trúc thì các bạn có đặt mua cây trúc giả về trang trí cho không gian nội thất nhà bạn. Hiện tại, cửa hàng Kiến Nam đã nhập nhiều loại trúc giả như trúc quân tử, trúc thưòng với nhiều kích thước để bạn lựa chọn

Cây trúc giả được kết hợp trồng với hàng rào gỗ ,chậu gỗ tạo nét thanh tao cho ngôi nhà bạn, dùng để làm hàng rào trang trí hoặc các bạn có thể sử dụng chậu để tạo thành chậu trúc giả

Ý Nghĩa Cây Trúc Đùi Gà – Trúc Quan Âm

Đặc điểm cây trúc đùi gà

Cây trúc đùi gà

Với trúc đùi gà đúng như tên gọ của chúng, hình dáng cây rất đặc biệt giống như những chiếc đùi gà, trên mỗi mắt cây lại mọc ra những nhánh đều sang 2 bên tạo hình giống chiếc quạt trông giống như phật bà nghìn tay và đó cũng chính là lý do vì sao cây trúc đùi gà còn có tên gọi khác là cây trúc quan âm.

Cây có chiều cao trung bình từ 1,5 đến 3m, tuy nhiên trong điều kiện môi trường thuận lợi cây có thể mọc cao hơn đến hơn 10m. Khi cây còn nhỏ chúng có màu xanh lục và khá nhẵn bóng, khi cây về già chuyển sang màu vàng xanh có thêm 1 ít phấn trắng bao phủ. Bên cạnh đó thì những đốt trúc này cũng không đồng đều nhau về kích thước, chúng có thể dài ngắn, to nhỏ.

Ý nghĩa cây trúc đùi gà

Cây với màu xanh bắt mắt và hình dáng độc đáo, nên sẽ không quá khó hiểu khi cây được trồng tại nhiều không gian khác nhau, như trang trí tại tiểu sảnh, sân vườn hoặc cầu thang, ban công,…..đến những nơi linh thiêng như đình chùa.

Cây trúc quan âm

Bởi cây mang trên mình ý nghĩa về sự may mắn cũng bình an, vì nó có hình dáng như nghìn tay của quan âm bồ tát. Và khi nói đến quan âm bồ tát thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới chính là sự an nhiên trong tâm hồn, hạnh phúc, bình an mà ai cũng mong muốn có từ quan âm.

Trong phong thủy cây trúc đùi gà là cây phú quý, xếp vào hàng với tùng-cúc-trúc-mai, do đó nếu trồng cây trong không gian thì chắc chắn cây sẽ đem lại những may mắn về tiền bạc phúc quý cho người trồng.

Và tất nhiên khả năng thanh lọc không khí làm đẹp cho môi trường của cây là điều không thể thiếu, hay trang trí ngoại thất, nội thất, mang hơi thở mới vào trong không gian cũng chính là điều mà trúc đùi gà sẽ đem đến cho người trồng.

Liên hệ Hồng Cây Cảnh để chúng tôi giúp bạn lựa chọn cho mình những trúc đùi gà chất lượng, phù hợp với từng vị trí không gian cũng như thế đứng ý nghĩa trong phong thủy dành cho bạn. Cùng với đó là những ưu đãi về giá và cả sự tư vấn chăm sóc cây chuẩn khoa học, phát triển đều khỏe mạnh mà bạn sẽ có.

Đánh giá:

                   

0/5 (0 bình chọn)