Ý Nghĩa Phong Thủy Của Hồ Ly / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Đeo Hồ Ly Hợp Mệnh, Ý Nghĩa Của Hồ Ly Trong Phong Thủy

Theo nhiều tài liệu phong thủy, hồ ly là linh vật chủ về tình duyên. Tương truyền, Hồ ly là tên gọi của loài cáo tu luyện thành tinh. Truyền thuyết kể lại rằng, loài cáo có thể tu luyện để đắc đạo thành người. Tu trăm năm thì được gọi là Yêu Hồ (3 đuôi), tu nghìn năm thành Lục vĩ ma hồ (6 đuôi) và cao nhất là Cửu vĩ thiên hồ (9 đuôi).

Hồ ly sau khi tu luyện có khả năng biến hóa thành hình người xinh đẹp, thông minh, khôn ngoan và có sức quyến rũ kì lạ khó cưỡng lại được.

Đeo trang sức hồ ly phong thủy giúp người đeo có những điều tốt đẹp sau :

Gia tăng nhân duyên khác giới: Ứng với truyền thuyết về hồ ly, người ta cho rằng, phụ nữ đeo đá hồ ly phong thủy có tác dụng gia tăng vận may về tình cảm, tạo nên những nhân duyên khác giới, cải thiện tình cảm lứa đôi, ngăn chặn tình trạng chồng ngoại tình hay xuất hiện kẻ thứ ba phá hoại tình cảm.

Tăng vận may tài lộc: Ngoài chủ về mặt tình duyên, hồ ly còn rất thích số 8, số này có âm Hán đọc gần giống từ “phát”, nên đeo đá hồ ly cũng có thể gia tăng vận may về tài lộc.

Màu sắc tương sinh: Tốt thứ nhất người mệnh Mộc nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu đen để tình duyên luôn được bền chặt, tránh sự đổ vỡ và xuất hiện của người thứ 3

Màu sắc tương sinh: Đeo Hồ Ly đá thạch anh màu trắng là cách đeo hồ ly đúng để phòng tránh kẻ xấu muốn phá hoại tình yêu của mình.

Ngoài ra, người mạng thủy cũng có thể đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu tím. Màu sắc kiêng kị người mệnh Thủy tránh đeo đó là Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu vàng

Màu sắc tương hợp: Màu sắc tốt thứ nhì cho người mệnh Hỏa là nên đeo Hồ Ly đá thạch anh màu hồng, bởi vì nó rất tốt cho tình yêu đôi lứa.

Màu sắc tương hợp: Người mệnh Thổ nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu vàng. Màu sắc này có khả năng mang đến tài lộc cho người đeo, may mắn hơn trong công việc, sự nghiệp

Những điều cấm kị khi đeo hồ ly

Không nên chọn Hồ Ly bị nứt, vỡ vì sẽ mang đến những tác dụng phong thủy xấu.

Khi mua mặt đá Hồ Ly về tốt nhất bạn nên tẩy uế trước khi đeo lên người

Tối khi đi ngủ bạn nên tháo hồ ly ra để tránh những người khác giới làm phiền, quấy phá.

Nếu không sử dụng, nên cất hồ ly vào hộp cẩn thận không nên để bừa bãi.

Cần chọn mua hồ ly làm từ đá tự nhiên cao cấp để có nguồn năng lượng tốt khi đeo

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Mặt Dây Chuyền Hồ Ly Đá Aquamarine

Mặt Dây Chuyền Hồ Ly Đá Aquamarine là vật phẩm phong thủy thu hút được sự chú ý của nhiều bạn gái. Bạn đã biết ý nghĩa phong thủy về loại đá này chưa?

Đá Aquamarine có màu sắc xanh đặc trưng với màu xanh dương, màu xanh lục, hoặc xanh dương phớt xanh lá. Đây được coi là “tứ đại mỹ nhân” trong giới đá quý.

Ý nghĩa phong thủy của Mặt Dây Chuyền Hồ Ly Đá Aquamarine

Aquamarine được tìm thấy ở các nước Braxin, Nga, Pháp, Namibia…chưa phát hiện được trữ lượng mỏ đá Aquamarine ở Việt Nam.

Mặt dây hồ ly đá Aquamarine là vật phẩm phong thủy được nhiều bạn nữ yêu thích bởi ngoài tính thẩm mỹ, thì đá Aquamarine hình hồ ly còn mang lại nhiều may mắn cho người đeo.

Đeo mặt dây chuyền đá Aquamarine hình hồ ly giúp tập trung được cao độ, dễ dàng hoàn thành công việc. Mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho người đeo

Người nhút nhát, chậm chạp đeo vòng hồ ly đá Aquamarine sẽ trở nên hoạt bát, sôi nổi.

● Dây chuyền hồ ly Aquamarine giúp người mệnh Thủy, Mộc luôn thuận lợi may mắn trong tình duyên.

Theo truyền thuyết đá Aquamarine là vật trang trí yêu thích của các nàng tiên cá. Những người thủy thủ mỗi khi ra khơi thường mang theo viên đá này bên mình coi như một vật hộ mệnh đem lại bình an, may mắn những cuộc hành trình dài trên biển.

Hồ ly là loài cáo thành tinh, hồ ly chia thành 3 loại đó là hồ ly 3 đuôi (tam vĩ yêu hồ), hồ ly 6 đuôi (lục vĩ yêu hồ), hồ ly 9 đuôi (cửu vĩ yêu hồ) là biểu tượng cho sắc đẹp tài năng, mặt dây chuyền đá Aquamarine hình hồ ly là vật hộ mệnh tình duyên, hạnh phúc lứa đôi.

Để dây chuyền hồ ly luôn phát huy tác dụng, mang lại may mắn cho người đeo cũng như bảo quản dây chuyền để luôn sáng bóng chúng ta cần chú ý:

Dùng rượu trắng và khăn sạch lau chùi để tẩy uế cho mặt dây chuyền hồ ly trước khi sử dụng.

Khi sử dụng mặt dây chuyền đá Aquamarine cần dùng khăn ẩm để vệ sinh tránh xước bề mặt đá gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giá trị viên đá.

Mặt đá hồ ly Aquamarine làm từ đá tự nhiên nên tránh tiếp xúc hồ ly với nhiệt độ cao hoặc các loại axit, chất tẩy rửa mạnh… ăn mòn làm hỏng đá.

Dây chuyền hồ ly từ đá Aquamarine đem lại may mắn tài lộc cho người đeo. Những cô gái mệnh thủy, mộc sở hữu dây chuyền hồ ly sẽ luôn gặp may mắn, hạnh phúc trong tình yêu.

Truyền Thuyết Hồ Ly Phong Thủy? Ý Nghĩa Khi Đeo Trang Sức Hồ Ly

Trong phong thủy hồ ly được coi là linh vật được phụ nữ yêu thích, đặc biệt là những người còn độc thân hay đã có gia đình. Chính vì bởi hồ ly có tác dụng giúp tình duyên thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đây cũng là nguyên nhân trang sức hồ ly được rất nhiều người lựa chọn không chỉ là phụ kiện tôn lên nét đẹp của chị em mà còn mong muốn mang lại nhiều may mắn, gia tăng vận đào hoa.

Hồ ly được nhắc đến ở nhiều nước phương đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc. Hồ ly chính là những con cáo tu luyện lâu năm, hoặc được cao nhân chỉ điểm hấp thu tinh hoa trời đất để thành tinh. Cáo khi tu luyện được 100 năm sẽ có 3 đuôi gọi là Yêu Hồ, đến 1.000 năm thì sẽ có thêm 3 đuôi nữa gọi là Lục vĩ ma hồ. Và chúng tu luyện cho đến khi mọc được 9 đuôi thì sẽ là Cửu vĩ thiên hồ và có thể hóa thành người. Hồ ly khi hóa thành người đều rất thông minh, xinh đẹp, quyến rũ. Đó cũng chính là ưu điểm mà chúng sử dụng để quyến rũ đàn ông, khiến họ phải làm theo ý của mình. Hình tượng nổi tiếng của Hồ ly trong tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa là H ồ ly lấy thân xác của Đát Kỷ để mê hoặc Trụ Vương.

Theo quan niệm dân gian những người sở hữu vật có hình ảnh Hồ ly sẽ thuận lợi về đường tình duyên, gia đình. Ngoài ra còn thuận lợi về công danh sự nghiệp.

Ý nghĩa trang sức Hồ ly trong phong thủy

Biết được những ý nghĩa, lợi ích của Hồ ly nên những người thợ kim hoàn đã tạo ra dòng trang sức hồ ly dành cho phái đẹp. Không chỉ là một phụ kiện giúp làm đẹp cho chị em mà còn có ý nghĩa phong thủy tâm linh được rất nhiều người yêu thích sử dụng.

Bảo vệ tình yêu

Có thể nói những phụ kiện trang sức hồ ly rất phù hợp với những bạn còn đang độc thân, hay đang yêu. Khi đeo trên người có thể giúp bạn gia tăng được vận đào hoa, thu hút người khác giới đến với bạn. Đồng thời gắn kết tình cảm giữa hai người đang yêu giúp bạn có một tình yêu đẹp.

Gắn kết tình cảm vợ chồng

Hồ ly cũng có thể củng cố tình cảm giữa vợ chồng, bảo vệ gia đình bạn khỏi người thứ ba đặc biệt là khi đeo những trang sức hồ ly đá đen (hắc hồ ly). Ngoài ra khi đeo hồ ly bạn còn cải thiện được các mối quan hệ xung quanh mình.

Hồ ly thu hút tài lộc

Không chỉ may mắn trong tình duyên mà khi đeo hồ ly còn giúp bạn thu hút tài lộc, đặc biệt rất có lợi đối với những người đang kinh doanh, buôn bán. Nó sẽ giúp bạn giao tiếp thuyết phục khách hàng tốt hơn, gia tăng sự hiểu biết từ đó sẽ buôn may bán đắt hơn.

Hiện nay trang sức hồ ly phong thủy có rất nhiều kiểu dáng, không chỉ là những chiếc vòng tay, mặt dây chuyền từ đá phong thủy mà những người nghệ nhân còn chế tác rất nhiều kiểu dáng mang tính thẩm mỹ cao mà vẫn có ý nghĩa về phong thủy. Và để món đồ trang sức sẽ đem lại may mắn cho bạn thì nên lựa chọn hợp với cung mệnh của bản thân.

– Đối với những người mệnh Kim nên đeo hồ ly có màu vàng, màu trắng để phát triển việc kinh doanh, công việc thuận lợi.

– Người mệnh Mộc nên đeo hồ ly có màu đen hoặc xanh dương để cải thiện đường tình duyên và thu hút được tiền tài, may mắn.

– Người mệnh Thủy phù hợp với những hồ ly có màu trắng hoặc là đen tăng sức hút đối với người đối diện.

– Người mệnh Hỏa nên đeo hồ ly có màu xanh lá gia tăng tài lộc, mang lại may mắn, còn muốn cải thiện tình duyên nên đeo hồ ly có màu hồng hoặc đỏ.

– Người mệnh Thổ sẽ phù hợp với hồ ly màu hồng, đỏ, ngoài ra còn có thể đeo hồ ly màu vàng giúp thuận lợi trong công việc.

Những điều cấm kỵ khi đeo trang sức hồ ly

– Dù đeo hồ ly hay bất cứ một món đồ trang sức phong thủy nào thì cũng nên biết đeo như thế nào hoặc tránh những điều cấm kỵ để phát huy hết công dụng.

– Không nên chọn mặt hồ ly bị nứt hoặc vỡ như vậy không những không phát huy được tác dụng mà còn có tác động xấu đến bản thân.

– Đối với dòng đá phong thủy khi mua về bạn nên tẩy uế cho trang sức hồ ly trước khi đeo trên người.

– Vì Hồ ly có thể tăng vận đào hoa nên khi đi ngủ thì bạn nên tháo hồ ly để tránh bị làm phiền, quấy phá.

– Không nên đặt hồ ly phong thủy ở những nơi ẩm ướt.

– Nếu không sử dụng, nên cất hồ ly vào hộp đựng không nên để ở ngoài hoặc để ở những nơi ẩm ướt.

– Nên chọn hồ ly từ đá tự nhiên cao cấp để có nguồn năng lượng tốt khi đeo.

– Đối với trang sức hồ ly từ bạc hay đá phong thủy bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh để luôn được sáng bóng như mới.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Hồ Lô

(Lichngaytot.com) Nếu hiểu hơn về ý nghĩa phong thủy của hồ lô chắc rằng bạn sẽ muốn mua ngay vật phẩm này về trưng trong nhà mình càng sớm càng tốt.

Theo quan niệm truyền thống thì từ xa xưa, người ta dùng hồ lô phong thủy để trừ tà ma, thu nạp bệnh khí. Nhiều vị Phật trong Phật giáo đã dùng hồ lô làm bình rượu tiên, Quan Âm bồ Tát thường cầm quả bầu hồ lô nhỏ đựng nước thần để ban điều tốt lành cho nhân gian. Trong Lão giáo, hồ lô là pháp bảo trừ tà, hóa giải tà khí, bắt giữ những linh hồn xấu.

Quả hồ lô vừa giản dị, gần gũi lại vừa linh thiêng, vừa là một công cụ đắc lực trong cuộc sống thường nhật, lại vừa là biểu tượng tâm linh trong tâm thức mỗi người. Chính vì thế, trong văn hóa phương Đông, hình tượng quả hồ lô vẫn luôn có một sức sống bền bỉ, dai dẳng, suốt hàng ngàn năm qua.

Tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Bình hồ lô là vật dụng bất ly thân của Ông Thọ và xem đây là vật dụng đựng linh đan, tiên khí, linh khí của đất trời giúp ban phát sức khỏe tốt lành và trường thọ. Vì thế, nếu trong nhà bạn để bình hồ lô cũng là cách để cầu bình an, khỏe mạnh.

Hơn nữa, Ông Thọ là một vị thần bất tử, bởi vậy, hồ lô còn là một biểu tượng của sự trường sinh. Đó là một món quà rất ý nghĩa để tặng người cao tuổi, như lời cầu chúc sức khỏe và trường thọ.

Treo hai quả bầu hồ lô phong thủy hai bên đầu giường giúp tăng thêm năng lượng cho người ốm, “bệnh nặng thì giảm, bệnh nhẹ thì hết”. Đồng thời, đặt bầu hồ lô ở vị trí này còn giúp con người tránh được rắc rối về sức khỏe, đặc biệt còn giúp cho những cặp vợ chồng mới cưới mau có con, giúp những đứa trẻ quấy khóc ngoan ngoãn hơn.

Treo một quả hồ lô ở nhà bếp cũng góp phần kích hoạt thêm sức khỏe cho cả gia đình, tăng sự lành mạnh của thực phẩm chế biến tại bếp.

Thu hút tà khí, xua đuổi điều xui xẻo

Ý nghĩa phong thủy của hồ lô đó là có thể chế sát bằng việc hút “sát khí” bởi quả hồ lô sẽ có quỹ đạo hút khí theo hình chữ S, quả hồ lô sẽ hút và phá hủy “tà khí”.

Những quả hồ lô được xem là vật phẩm phong thủy, pháp khí có khả năng thu giữ độc khí, âm tà trong nhà mang đến điều tốt lành cho nơi đặt treo hồ lô phong thủy.

+ Khi ta cho rượu vào quả hồ lô và đạy lắp vào thì rượu sẽ ngon hơn, nhanh ngẫu hơn.

+ Nếu như bạn gặp xui xẻo liên tục trong một khoảng thời gian dài, hãy đặt hồ lô tại khu vực mà bạn dành nhiều thời gian nhất, như vậy hồ lô sẽ góp phần thu lại nguồn không khí xấu, từ đó biến nó thành nguồn khí tốt cho bạn, hóa giải vận xui.

+ Bạn cũng có thể treo hồ lô trước nhà như một lá bùa trấn yểm xua đuổi tà ma có thể gây hại cho gia đình.

+ Để tránh trẻ nhỏ bị tà ma đi theo, bạn có thể dùng những chiếc bình hồ lô nhỏ xin ở chùa bỏ trong túi của trẻ để tránh bị quấy nhiễu, làm hại.

+ Nếu nhà cửa bạn xây hoặc kết cấu không hợp phong thủy bạn có thể đặt, đặt bình hồ lô ở phòng khách, đặt bình hồ lô trên ban thờ phòng khách để hóa giải và tinh lọc sát khí, chuyển vận bình an.

Hóa giải đào hoa sát

Đào hoa sát theo nghĩa phong thủy là chỉ những mối quan hệ bất chính gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Nếu vợ chồng có mâu thuẫn thì hô lô là vật dụng quan trọng có thể giúp hóa giải chúng và mang đến nhiều cơ hội, vận khí tốt cho các cặp đôi.

Muốn hóa giải đào hoa thì trước tiên ta phải tìm được các đồ vật nhỏ có ý nghĩa trong việc tăng cường tình cảm vợ chồng, là đồ vật quan trọng gợi nhớ tới tình cảm của đôi lứa trong quá khứ.

Ngoài ra, nên chọn bình hồ lô phong thủy có thể chứa được các kỷ vật này để vào bình hồ lô và không đóng nắp bình và để ở các vị trí phù hợp trong phòng ngủ hoặc có thể đặt ở bàn trang điểm, trước cửa phòng ngủ…

Dùng hồ lô phong thủy để cầu tự

Không chỉ dùng hồ lô để hóa giải mâu thuẫn vợ chồng, một trong những ý nghĩa phong thủy của hồ lô mà bạn có thể áp dụng nếu đang muộn chuyện con cái đó là cầu tự và hỗ trợ sinh sản.

Cách sử dụng bình hồ lô phong thủy cầu tự như sau: Chọn bình hồ lô bằng đồng hoặc bằng gỗ, tốt nhất bằng đồng vì là Kim hợp Kim lại bền, đẹp và phúc khí. Đặt ở đầu giường vợ chồng và nhớ mở nắp thì việc cầu tự sinh con có thể có tin tốt lành.

Hùng Lâm (Tổng hợp)